บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม - 5 กันยายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ในช่วงเวลาฟ้าฝนมาเยือน ไม่เว้นแต่ละวัน หลังจากผ่านพ้นสัปดาห์แห่งการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ยังคงรักษาระดับความบันเทิง เช่นเคยแล้ว.....แต่สำหรับสถานการณ์โควิดใบ้านเรานั้น ก็กำลังอยู่ในช่วงทรงตัว ราวหมื่นสี่หมื่นห้าต่อวัน ส่งผลให้มีการคลายล็อคให้กิจกรรมกิจการหลายประเภท ได้กลับมาดำเนินธุรกิจอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ประกอบการ ที่จะได้กลับมาเดินหน้ากันต่อ หลังถูกล็อคดาวน์มาเดือนสองเดือน แต่ไม่รู้ว่าจะยืนระยะได้นานแค่ไหน จากการที่เราต้องคอยเฝ้าระวังเชื้อโควิดกันต่อไป เพราะตอนนี้มีการกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเติม (อัพแพทช์เก่ง ไรเก่ง) และหวังว่า ภาครัฐ กับ ผู้ที่เกี่ยวข้อง จะนำเอาบทเรียนจากปัญหาการระบาดในรอบก่อนๆ ไปจัดการป้องกันกันตั้งแต่เนิ่นๆ เลิกคิดถึงแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวเอง กับ พวกพ้อง ที่ทำเอาปชช.ต้องได้รับผลกระทบกันเป็นวงกว้างอีกเลย

สุดท้ายนี้ ขอบคุณนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ที่สามารถคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง จากการแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ใครจะได้ไปต่อ? กับ Blue Lock 11

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ การคลายล็อค ที่ทำให้ ร้านการ์ตูนทยอยกลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง เริ่มจาก :

ขังดวลแข้ง BLUELOCK เล่ม 11 "ศึกแย่งตัว" ในการคัดเลือกรอบที่ 2 ในที่สุดก็ได้ข้อสรุป! คนที่ยิงประตูชัยในการต่อสู้อันดุเดือดก็คือ ฮิโตชิ ริน! พวกอิซางิพ่ายแพ้อย่างน่าเจ็บใจ แต่พวกเขาก็ผ่านการคัดเลือก ข้อแตกต่างระหว่างรินกับอิซางิก็คือ "ดวง"...!? เอโกะได้เล่าข้อเท็จจริงของ "การแข่งขันกับดวง" ให้อิซางิที่ไม่เข้าใจฟังและแล้วการคัดเลือกรอบที่ 3 ที่รอพวกเขาอยู่ก็คือ!? เหล่าเพื่อนพ้องที่เหลืออยู่ จะผ่านการคัดเลือกรอบ 2 มาได้มั้ย!? ท้าทายการคัดเลือกรอบที่ 3!! เรื่องราวบทใหม่ที่จะสั่นสะเทือน "บลูล็อค" ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!!

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 19 ประธานนักเรียน ชิโรกาเนะ มิยูกิ และรองประธานนักเรียน ชิโนมิยะ คางุยะ ก็ได้เริ่มคบหากันแล้ว ตอนนี้นักเรียนชั้นปี 2 กำลังไปทัศนศึกษาที่เกียวโตในเทอม 3 !! ทั้งๆ ที่น่าจะได้ใช้วลาอย่างสนุกสนานอย่างป็นอิสระในเกียวโตนั้น... อายาซากะ ไอ สาวรับใช้ส่วนตัวของคางุยะได้ประกาศว่า จะลาออก หลังจากจบการทัศนศึกษาในวันก่อนออกเดินทาง และการลาออกนั้นเองก็เป็น...

สลัดจอมลุย! โคโค่ ภาค : เซอร์วานซ์ เล่ม 4 เพื่อแย่งชิงตัวเจ้าหญิงไลล่าผู้เป็นกุญแจสำคัญในการไปสู่โลกแห่งเซอร์วานซ์ โคโค่และนิกจึงได้เปิดศึกเข้าปะทะกัน!! หลังผ่านการต่อสู้อันยากลำบาก โคโค่ก็เป็นฝ่ายได้ชัยชนะ ส่วนนิกนั้นได้ทิ้งตัวลงสู่หุบเหว... แต่แล้ว ตัวเจ้าหญิงไลล่าที่กลับมาถึงปราสาทก็ได้คำนึงถึงความเป็นจริง จึงตัดสินใจฝากฝังการผจญภัย สู่โลกใบใหม่ไว้กับชายคนหนึ่ง พร้อมทั้งภาวนาให้ โจรสลัดในตำนานบาธ ฟื้นกลับมา...!?

คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ เล่ม 1 งานใหม่ล่าสุด ของ อ.Koji Seo (ลุ้นรักตามสายลม, บ้านของเสียงหัวใจ ฯลฯ) ที่มาในแนวให้นักอ่านหนุ่มๆได้กระชุ่มกระชวยหัวใจ (และคาดว่า คงจะมีดราม่าหลายเส้าปวดตับตามมาอีกขบวน)......หนุ่มเฟรชชี่มหาวิทยาลัยโตเกียว คาซุคาเบะ ฮายาโตะ ทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณย่า จึงเดินทางกลับไปยังคาเฟ่เก่าแก่อันเป็นบ้านเกิดของเขา หลังจากไม่ได้โผล่หน้าไปนานถึง 3 ปี ก่อนจะพบว่ามีกลุ่มสาวแปลกหน้า 5 คนอาศัยอยู่ที่นั่น ได้แก่ อาคาเนะ อามิ โอกะ ชิรากิคุ และริโฮะ! แถมพวกเธอยังอ้างตัวเป็น ‘ครอบครัวของคุณย่า’ อีกต่างหาก...!? เมื่อสวรรค์ลิขิตให้มาใช้ชีวิตกับ 5 นางฟ้าแสนน่ารัก สุดยอดฮาเร็มในฝันจึงเริ่มต้นขึ้น!

 One Piece เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย !?

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นสัปดาห์ประวัติศาสตร์ของมังงะ One Piece ของ อ.Eiichiro Oda จากการที่ มังงะโจรสลัดเรื่องดังของเขา ได้ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 100 ในญี่ปุ่น เมื่อ 3 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

การมาเล่มที่ 100 ของ One Piece นั้น นอกจากจะมาพร้อมกับโปรเจ็คเฉลิมฉลองมากมายจากต้นสังกัดของเรื่องนี้แล้ว ก็ยังได้รับความสนใจจากสื่อในญี่ปุ่นหลายแห่ง ในแง่ของเรื่องราวของ One Piece จะไปต่อได้อีกมากน้อยแค่ไหน หลังจากผ่านหลักไมล์ เล่มที่ 100 ... ซึ่งสำหรับใครที่ติดตามข่าวสารของ One Piece อยู่เป็นประจำนั้น จะเห็นได้ว่า อ.Oda ชอบเน้นย้ำอยู่เสมอว่า มังงะเรื่องนี้จะจบลงในอีก 4-5 ปี ไม่ว่าจะให้สัมภาษณ์กับสื่อไหนก็ตาม

หนึ่งในสื่อที่ได้กล่าวถึงประเด็นข้างต้น ก็มี Sankei News ที่ได้ออกมาสัมภาษณ์ Yuuji Iwasaki ผู้ดูแลคนที่ 11 ของเรื่องนี้ โดย Iwasaki ได้เปิดเผยว่า เรื่องราวของ One Piece เดินเร็วเกินกว่าที่คิด ซะจนรู้สึกว่า มันใกล้จะจบเข้าไปทุกที ไปพร้อมกับปริศนาต่างๆในเรื่อง ก็ทยอยคลี่คลายมากขึ้น อีกทั้ง เรื่องราวของบท Wanokuni ก็ใกล้ถึงไคลแมกซ์แล้ว เช่นกัน โดยเขากล่าวว่า เขาได้พูดคุยกับ อ. Oda เกี่ยวกับตอนจบของเรื่องอยู่เสมอ ซึ่งบทสรุปของภาค Wanokuni ก็ใกล้เข้ามาทุกที เมื่อมาจนถึงที่สุดแล้ว สิ่งเดียวที่ยังเหลืออยู่ในตอนนี้ ก็คือ การรักษาระยะก้าวให้เดินหน้าไปเรื่อยๆ

ขณะเดียวกัน นสพ.จำนวนหนึ่งของญี่ปุ่น ทั้ง Asahi Shimbun, Yomiuri Shimbun, และ Mainichi Shimbun ได้ลงโฆษณาโปรโมทเล่มที่ 100 ของ One Piece โดยนำเสนอเป็นภาพมือของ อ.Oda กำลังเขียนเนม (โครงเรื่องมังงะอย่างคร่าวๆ) ของ One Piece พร้อมขึ้นคำโปรยว่า "เรื่องราวบทสุดท้าย" ซึ่งคำโปรยบนโฆษณานี้ ก็สอดคล้องกับ สาส์นล่าสุดของ อ.Oda ที่ได้เขียนขึ้น เนื่องในโอกาส ที่ One Piece ออกวางจำหน่าย เล่มที่ 100 ซึ่งสาส์นดังกล่าวได้ยืนยันกลายๆว่า มังงะเรื่องนี้ เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย จริงๆ

(สาสน์ดังกล่าว มีการโพสต์บน twitter หลักของ One Piece ส่วนข้อความแปลไทย สามารถเข้าไปอ่านได้บน FB เพจของเรา)

โดย อ.Oda เคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2020 ว่า ได้วางแผนตอนจบของเรื่องนี้เอาไว้แล้ว โดยที่ทางผู้ดูแลกล่าวว่า ขณะนี้ พวกเขาก็แค่ลองผิดลองถูก เพื่อที่จะนำพาเนื้อเรื่องเข้าสู่บทสรุปที่ได้วางแผนเอาไว้

แหล่งข่าว รูปภาพ และ ทวีต :   Crunchyroll , Anime News Network

เผยโลโก้ และ บทตอนแรก ของ One Piece ฉบับละครซีรี่ย์

ยังคงต่อเนื่องไปกับข่าวสารของ One Piece ซึ่งคราวนี้ก็เป็นข่าวคราวความคืบหน้าของฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงของเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง ที่มีข่าวประกาศทำโปรเจ็คมานานแสนนาน ตั้งแต่ปี 2017 นู่น จนถึงตอนนี้ ข่าวคราวดังกล่าวก็เงียบหายไป ซะจนดูเหมือนจะไม่ค่อยมีความคืบหน้าใดๆ นอกเสียจาก ได้ Netflix เข้ามาสนับสนุนละครซีรี่ย์ชุดนี้ และพร้อมที่จะสตรีมมิ่งให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมกัน

ล่าสุด ละครซีรีย์ของ One Piece ทำท่าว่าจะมีรูปร่างให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น จากการที่ Twitter หลักของ Netflix Geeked ได้เปิดเผยภาพโลโก้อย่างเป็นทางการของละครซีรีย์ One Piece ไปพร้อมกับ บทละครตอนแรกสุดของเรื่องนี้ ที่ระบุชื่อตอนว่า "Romance Dawn" พร้อมกับให้เครดิต Matt Owens กับ Steven Maeda ในฐานะผู้เขียนบทตอนดังกล่าว รวมถึง ยังให้เครดิตแก่ อ.Eiichiro Oda ในฐานะ ผู้แต่งมังงะต้นฉบับ

ในเมื่อ โลโก้มาแลว บทมาแล้ว ก็น่าสนใจว่า นักแสดงผู้มารับบทเป็น Luffy และ พรรคพวก จะมีรูปหน้าค่าตากันยังไง? และจากการที่ โปรเจ็คละครซีรี่ย์เรื่องนี้ อ.Oda ลงมาดูแลด้วยตัวเอง ....ก็ได้แต่หวังว่า การแคสติ้งนักแสดง คงไม่ทำให้แฟนๆ One Piece ทั่วโลก ได้ผิดหวังกัน

แหล่งข่าว และ ทวีต : Netflix GeekedMy Hero Academia: World Heroes Mission ขึ้นแท่นอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ครั้งแรก

ความพยายามไม่ทำร้ายเหล่านักเรียนฮีโร่ ซะจริง สำหรับ หนังอนิเม My Hero Academia: World Heroes Mission ....ล่าสุด หนังอนิเมภาคล่าสุดของ My Hero Academia สามารถครองอันดับ 1 บน Box Office ประจำสุดสัปดาห์ของญี่ปุ่น ได้เป็นครั้งแรก ในช่วงวันที่ 28-29 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา หลังจากตัวหนังชุดนี้ เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 4 นับตั้งแต่เข้าฉายวันแรก 6 ส.ค. 2021

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้หนังชุดนี้ โดดขึ้นมารั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ได้นั้น มาจากการที่ตัวหนัง มีการเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ ระบบ 4DX/MX4D จำนวน 80 แห่งในญี่ปุ่น เมื่อ 28 ส.ค. 2021 ซึ่งตั๋วเข้าชมหนังในระบบดังกล่าว มีราคาสูงขึ้นกว่าปกติ ส่งผลทำให้ ตัวหนังสามารถโกยรายได้ในสุดสัปดาห์ล่าสุด ที่ 240 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 128,000 ใบ จนถึงตอนนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 2.4 พันล้านเยน ซึ่งเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของแฟรนไชส์นร.ฮีโร่ และ เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุด เป็นอันดับที่ 4 ของปี 2021

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll


อนิเม Hanma Baki ระเบิดพลังกล้ามเต็มอิ่มทั้ง 12 ตอน บน Netflix 30 ก.ย. 2021

Netflix Japan ได้แจ้งว่า อนิเมซีรี่ย์ทั้ง 12 ตอนของ Hanma Baki - Son of Ogre อนิเมซีซั่นใหม่ล่าสุดของ Baki จอมประจัญบาน จะมีการสตรีมมิ่งบน Netflix ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 30 ก.ย. 2021

อนิเม Hanma Baki ดัดแปลงมาจากมังงะภาคที่ 3 ของซีรี่ย์พ่อลูกขยันเบ่งกล้ามไฝว้กัน ของ อ.Keisuke Itagaki ที่ตีพิมพ์ในช่วงปี 2005-2012 โดยนำเสนอบทสรุปของเรื่องราวความขัดแย้งแบบเลือดเดือด ของคู่พ่อลูก Hanma สุดแกร่ง อย่าง Baki กับ Yujiro ผู้ถูกขนานนามว่า สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Netflix Japan Anime Twitter


ซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ผุดคอมิค-นิยาย

เพื่อเป็นการโปรโมทละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop บน Netflix ที่จะเข้าฉายในวันที่ 19 พ.ย. 2021 รวมถึง ยังเป็นการให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับเรื่องราวของกลุ่มนักล่าค่าหัวอวกาศ Cowboy Bebop กันให้มากยิ่งขึ้น ทำให้ Titan Comics เตรียมจะจัดทำฉบับคอมิคของซีรี่ย์คนแสดงเรื่องนี้ ที่จะมีทั้งหมด 4 เล่ม นำเสนอเนื้อหาที่ไม่เคยปรากฏใาก่อนใน Cowboy Bebop ซึ่งเขียนโดย Dan Watters (Lucifer, Home Sick Pilots) และ วาดโดย Lamar Mathurin โดยเริ่มวางจำหน่ายในเดือน ธ.ค. 2021 อีกทั้ง ยังมีการจัดทำคอมิคในเวอร์ชั่นสะสม ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือน พ.ค. 2022 ซึ่งได้ Stanley "Artgerm" Lau (Astonishing X-Men, Captain Marvel) เป็นผู้วาดปก

อีกทั้งยังมี ฉบับนิยาย ชุด Cowboy Bebop: A Syndicate Story: Red Planet Requiem ที่ได้ Sean Cummings คนเขียนบทจากเวอร์ชั่นละคร เป็นผู้เขียน โดยนำเสนอเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนละคร ผ่านตัวละคร Spike และ Vicious สมัยเด็กืมีกำหนดวางจำหน่าย 23 พ.ย. 2021 อีกทั้ง ยังมีการจัดทำหนังสือชุด Cowboy Bebop: Making The Netflix Series ที่นำเสนอเบื้องหลังของฉบับละคร มีกำหนดวางขาย 11 ม.ค. 2022

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Networkนักแสดงนำละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop เผยกังวล ประเด็นถูกนำไปเปรียบเทียบกับอนิเมต้นฉบับ

ต่อเนื่องจากข่างข้างบน เกี่ยวกับ ละครคนแสดงของ Cowboy Bebop ที่จะฉายบน Netflix ทั่วโลก ในวันที่ 19 พ.ย. 2021 ซึ่งแน่นอนว่า คงจะทำเอาบรรดาผู้ที่เคยชมอนิเมซีรี่ย์ต้นฉบับของเรื่องนี้ ต่างพากันคาดหวัง และ หนีไม่พ้นที่จะมีการนำเอาสองเวอร์ชั่นนี้ ไปเปรียบเทียบกัน

ล่าสุด John Cho นักแสดงหนุ่มจาก Star Trek และ Searching วัย 49 ปี ผู้รับบทนำเป็น Spike Spiegel ในเวอร์ชั่นละครของ Cowboy Bebop ได้ให้สัมภาษณ์กับ Vulture เกี่ยวกับบทบาท Spike ในละคร พร้อมกับเปิดเผยว่า สิ่งที่เขารู้สึกกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับบทบาทการแสดงของเขาในซีรี่ย์นี้ คือ การถูกนำเอาปรียบเทียบกันกับอนิเมต้นฉบับของ Shinichiro Watanabe อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเขากล่าวว่า เขาแทบเป็นบ้าเลยล่ะ แต่ปริมาณของความคิด ความกังวล ความพยายาม และจำนวนวันที่เขาได้คิดเกี่ยวกับ Spike ในตอนนี้ รวมกันแล้วก็เท่ากับ ความกลัวของเขา เกี่ยวกับการปฏิกิริยาตอบรับจากผู้ชมแล้ว

Cho ได้รับบาดเจ็บขณะถ่ายทำละครที่ New Zealand และจากเหตุการณ์นั้น ทำให้เส้นเอ็นหน้าข้อเข่าของเขาฉีกขาด ซึ่งการทำกายภาพบำบัดและการฟื้นฟูของเขา ทำให้นักแสดงมีเวลาเหลือเฟือที่จะคิดถึงศักยภาพของผู้ชม ที่จะตอบรับกับบทบาทการแสดงของเขา รวมไปถึง อายุของเขาที่ต่างจากตัวละครในฉบับดั้งเดิมมาก ซึ่งเขาก็ได้ยอมรับว่า กลัวจุดนี้จริงๆ เขารู้ดีว่า ผู้ชมจะต้องมีประเด็นในเรื่องของอายุของเขา ที่ต่างจากชายวัย 25 ปี โดยสิ้นเชิง แต่เมื่อเขาได้มาถึงจุดที่ได้รับโอกาส นั่นคือ “ใช่หรือไม่ใช่" "อยากทำไหม” และเขาเองก็อยากทำ ดังนั้น เขาก็จะไม่หยุดตัวเองจากการได้ทำมัน

อีกทั้ง Cho ยังบอกอีกว่า ซีรี่ย์เรื่องนี้ ไม่ได้เป็นการรีเมคแบบฉากต่อฉาก รวมไปถึง ตัวเขายังได้รับกำลังใจจาก Aneesh Chaganty ผกก. Searching ที่บอกให้เขารับบท Spike ทั้งๆที่ตัวเขาเองนั้น ไม่คุ้นเคยกับอนิเมต้นฉบับมาก่อน พอหลังจากได้อ่านบทละครตอนแรกแล้ว เขาก็ค้นหาอนิเมเรื่องนี้มาดู พร้อมอธิบายว่า มันช่างเกรงขามซะเหลือเกิน เขาเสริมอีกว่า จากการที่ Yoko Kanno คนแต่งเพลงต้นฉบับให้กับอนิเมชุดนี้ ได้มาร่วมงานในเวอร์ชั่นละคร ทำให้เขาไม่ลังเล ที่จะเซ็นสัญญาในการแสดงในบทบาทนี้

Spike Spiegel ใน Cowboy Bebop ver.ละครซีรี่ย์ (คนซ้ายสุดของภาพด้านล่าง)

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

'วัยซน คนดาวตลก'.... กับ Shōha Shōten! ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ของ Takeshi Obata

อ.Takeshi Obata ( Hikaru no Go / ฮิคารุ เซียนโกะ เกมอัจฉริยะ , Death Note , Bakuman วัยซนคนการ์ตูน) กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหมล่าสุด ถัดจาก Platinum End ที่เพิ่งจบไปเมื่อต้นปี 2021 นั่นคือเรื่อง Shōha Shōten! ที่จะนำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ม.ปลาย 2 คน โดยคนนึง เป็นคนชอบส่งมุกตลกไปยังรายการทีวี กับอีกคนนึง ที่เคยเป็นนักแสดงเด็ก ซึ่งทั้งคู่ได้มาจับคู่กัน ในการเดินทางตามความฝัน ดาวตลกดูโอ้อาชีพ

โดยเรื่องนี้ อ.Obata รับหน้าที่วาดภาพ เช่นเคย ส่วนผู้ที่มาจับคู่กับ อ.Obata ในการรับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับเรื่องนี้ คือ Akinari Asakura นักเขียนนิยาย จากเรื่อง Rokunin no Uso-tsuki-na Daigakusei นั่นเอง มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Jump SQ ฉบับ พ.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 4 ต.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Jump SQ Twitter , Anime News Networkนักพากย์อนิเม-นักร้องหนุ่ม Tatsuhisa Suzuki แถลงขออภัย จากพฤติกรรมไม่เหมาะสม และ ขาดความรับผิดชอบ

ย้อนกลับไปกับข่าวดังสะท้านวงการบันเทิงญี่ปุ่น เมื่อ Tatsuhisa Suzuki นักพากย์ นักร้องนำของวง OLDCODEX และเป็นสามีของ LiSA นักร้องสาวสายอนิซอง ถูกสื่อหลายแห่งของญี่ปุ่น ประโคมข่าวว่า เขากำลังมีความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว ซะจนส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ LiSA เริ่มจะสั่นคลอน และจากข่าวลือที่เกิดขึ้น ทำให้ Suzuki ได้ประกาศพักงานในวงการบันเทิงอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งก็รวมไปถึง งานพากย์จำนวนหนึ่ง เช่น อนิเมซีรี่ย์ Ultraman และ ซีรี่ย์ซูเปอร์เซนไต Kikai Sentai Zenkaiger ที่เขาได้ยกเลิกงานพากย์ เช่นกัน (แม้ว่า ก่อนหน้านี้ จะมีข่าวออกมาว่า เขาจะยังคงพากย์เสียงเป็น Makoto Tachibana ในหนังอนิเม Free!-the Final Stroke เหมือนเช่นเคยก็ตาม )

ล่าสุด I'm Enterprise บริษัทต้นสังกัดของ Suzuki ได้เผยจดหมายแถลงการณ์ขออภัยที่ Suzuki เขียนด้วยมือ ออกมาแล้ว ซึ่งมีใจความระบุอย่างคร่าวๆว่า ขออภัยทุกคน จากสิ่งที่เขาได้ก่อขึ้น ซึ่งมาจากพฤติกรรมไม่เหมาะสม และ ขาดความรับผิดชอบของตน เขารู้สึกเสียใจที่ได้สร้างปัญหาและความกังวลให้แก่ผู้คนมากมาย นับตั้งแต่นี้ไป เขาจะตระหนักถึงของพฤติกรรมของตัวเอง และ จะระมัดระวังมากขึ้น ขออภัยทุกคนที่สนับสนุนเขา อย่างสุดซึ้ง

I'm Enterprise ยังระบุอีกว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ มาจาก ความทระนงตัว, การขาดความรับผิดชอบ ของเขา และ ขาดความเข้าใจในเรื่องผลกระทบต่างๆรอบด้าน อันเนื่องมาจากพฤติกรรมที่เขาได้ก่อขึ้น ซึ่ง Suzuki เอง ได้รู้สึกเสียใจสุดซึ้งกับพฤติกรรมที่เขาได้ก่อปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งขณะนี้ เขาได้รับรู้ถึงความเข้มงวดของภาระหน้าที่ของตน และความข้อบกพร่องของเขา ซึ่งต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก ที่จะกอบกู้ความไว้เนื้อเชื่อใจที่ Suzuki ได้สูญเสียไปจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพวกเขาจะพยายามไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำรอยอีกในอนาคต ซึ่งทางต้นสังกัดยืนยันว่า Suzuki มีแผนที่จะกลับมาทำงานตามปกติ หากสภาพร่างกายและจิตใจของเขา ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่

อีกทั้ง I'm Enterprise ยังได้ระบุถึง อนาคตของ OLDCODEX หลัง Suzuki หยุดพักงานไปยาวๆ ว่า กิจกรรมในอนาคตของวงดนตรีดังกล่าว ยังไม่มีความแน่นอนใดๆ ในช่วงเวลานี้

แหล่งข่าว : I'm Enterprise , OLDCODEX , Oricon , Crunchyroll"แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์" มีต่อ กับ อนิเมซีซั่น 2 ฤดูใบไม้ร่วง 2022

ในตอนที่ 20 และเป็นตอนสุดท้ายของอนิเม Fumetsu no Anata e / To Your Eternity หรือ แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 30 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งว่า อนิเมจากมังงะแนวแฟนตาซี ดราม่าหนักมาก เรื่องปัจจุบันของ อ.Yoshitoki Oima จะมีต่อในซีซั่น 2 ที่จะออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ นำเสนอเรื่องราวของ Fushi สิ่งมีชีวิตนอกโลกลึกลับ รูปทรงลูกบอล ที่มีชีวิตอมตะ ได้ถูกส่งไปยังโลกมนุษย์ และมีความสามารถในการเปลี่ยนร่างเป็นสิ่งมีชีวิตต่างๆ ตั้งแต่ สุนัขป่า ยัน เด็กชายที่ได้พบเจอมัน และจากนั้น มันก็ได้เปลี่ยนร่างไปเรื่อยๆ ไปตามการผจญภัย และ กาลเวลาที่ผ่านไปหลายยุคสมัย ซึ่งทำให้ผู้อ่าน-ผู้ชม ต่างได้ปรัชญาข้อคิดเกี่ยวกับความเป็นมนุษย์ การใช้ชีวิตของมนุษย์ การต้นหาตัวตน เช่นเดียวกับ Fushi ที่ได้เรียนรู้ในเรื่องพัฒนาการต่างๆของมนุษย์ ทั้งด้านอารมณ์ และ ความรู้สึก เป็นต้น

มังงะต้นฉบับของ แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อ พ.ย. 2016 หลังจาก อ.Oima จบมังงะซีรี่ย์เรื่อง Koe no Katachi /A Silent Voice หรือ รักไร้เสียง ซึ่งเป็นผลงานมังงะแจ้งเกิดของเธอ เมื่อ พ.ย. 2014 โดยอนิเมทีวีซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 12 เม.ย. 2021

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : animate Times , MALKazuo Umezu กำลังจะมีผลงานมังงะใหม่เรื่องแรก ในรอบ 26 ปี

อ. Kazuo Umezu หนึ่งในนักเขียนมังงะผู้ขึ้นชื่อในแนวสยองขวัญ จากเรื่อง The Drifting Classroom, Makoto-chan, Cat Eyed Boy หลังจากที่ห่างเหินผลงานมังงะเรื่องใหม่มานานถึง 26 ปี ในที่สุด นักเขียนมังงะเจ้าของเสื้อลายขวางแดงขาว อันเป็นเอกลัษณ์ผู้นี้ กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว โดยมีการเปิดเผยข่าวนี้บนเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา ถึงแม้ว่า มังงะเรื่องใหม่ดังกล่าว จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อออกมา แต่ที่แน่ๆ จะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เขาเคยทำไว้ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และ รับรองว่า ผู้อ่านเห็นแล้ว วางไม่ลงเลย โดยมังงะใหม่ของอ.ท่านนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ ในเดือน ม.ค. 2022

อ.Umezu ได้วางปากกาจากอาชีพนักเขียนการ์ตูน เมื่อปี 1995 หลังจากนั้น เขาได้เดบิวในฐานะผู้กำกับหนังครั้งแรก กับ หนังแนวอัตชีวประวัติเรื่อง Mother เมื่อ ก.ย. 2014 ก่อนที่ เขาจะได้รับรางวัลจากหน่วยงานด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น เมื่อปี 2019 ในฐานะที่เขา เป็นบุคคลผู้ประสบความสำเร็จในด้านกิจกรรมทางศิลปะ และ วัฒนธรรม

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll , Anime News NetworkYudetamago ผู้แต่งมังงะ Kinnikuman ร่วมแสดงรับเชิญ ในละครซีรี่ย์ Kinnikuman: The Lost Legend

Kinnikuman: The Lost Legend ละครซีรี่ย์จากมังงะ Kinnikuman ได้มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงรับเชิญของละครชุดนี้ออกมาแล้ว โดยในจำนวนนี้ มีชื่อของ Yudetamago (อ.Yoshinori Nakai กับ อ.Takashi Shimada) ผู้แต่งมังงะ Kinnikuman ต้นฉบับ มาร่วมแสดงรับเชิญด้วย (คาดว่า เป็น cameo ให้กับละคร ในฐานะ ผู้แต่งเรื่องตัวจริง)

ส่วนนักแสดงรับเชิญคนอื่นๆ ประกอบด้วย : Hayato Isomura , Yoshihiko Hakamada , นักแสดงตลก Hollywood Zakoshisyoh , Hitoshi Ozawa และ Kazuyoshi Ozawa

Kinnikuman: The Lost Legend เป็นละครคนแสดง ที่ซ้อนคนแสดงอีกที นำเสนอเรื่องราวของกองถ่ายหนัง ที่กำลังวางแผนถ่ายทำหนัง Muscleman หรือ หนังคนแสดงจากมังงะ Kinnikuman แต่ก่อนที่จะมีการประกาศทำหนัง ทีมงานกลับเจอประสบปัญหาวุ่น ร้อนถึง Gordon Maeda ผู้รับบทเป็น Warsman และ คนอื่นๆ ต้องออกเดินเพื่อค้นหาอดีตลับของ Muscleman เพื่อที่ตัวหนังสามารถถ่ายทำต่อไปได้

นักแสดงคนอื่นๆในละครชุดนี้ ประกอบด้วย Gou Ayano รับบทเป็นตัวเอง ที่สวมบทเป็น Robin Mask และ โปรดิวเซอร์ ของ Muscleman , Tina Tamashiro รับบท Alexandria Meat , Sion Sono รับบท ผกก. Muscleman รวมถึงยังได้ Akira Kamiya นักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็น Kinniku Suguru / Kinnikuman ในฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ร่วมแสดงในละครดังกล่าว ในบทบาทที่ยังไม่เปิดเผย ซึ่งละครดังกล่าว มีกำหนดออกอากาศทางช่อง WOWOW วันที่ 8 ต.ค. 2021

Yudetamago เขียนมังงะซีรี่ย์ยอดนักมวยปล้ำทะลุโลกเรื่องนี้ ช่วงปี 1979-1987 ในนิตยสาร Shonen Jump ก่อนที่จะกลับมาเขียนมังงะเรื่องนี้อีกครั้งบนเว็บไซต์ Weekly Playboy ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา จนถึง ปัจจุบัน

Yudetamago (มุมขวาล่างสุดของภาพด้านล่าง)

แหล่งข่าว : WOWOW , Comic Natalie , Anime News Network


  

Yoshiyuki Tomino เปรย เหลือเวลาทำงานอนิเม อีกแค่ 3 ปี เท่านั้น

บทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Yoshiyuki Tomino ผกก.ผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์ Gundam ที่ปรากฏบนเว็บไซต์ Weekly Playboy คงจะทำเอาแฟนๆซีรี่ย์ Gundam ได้ใจหายไปตามๆกัน จากการที่เขาได้เปิดเผยว่า เขากำลังมีปัญหาสุขภาพรุมเร้าและคาดว่า เขาจะเหลือเวลาทำงานอนิเมในสตูดิโอ เพียง 3 ปี เท่านั้น

โดย ผกก. วัย 79 ปี ได้เปิดเผยบนบทสัมภาษณ์ดังกล่าวว่า เขากำลังป่วยโรคกระดูกสันหลังตีบ ที่ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดและชา บริเวณหลังและขา ซะจนทำให้เขาเคลื่อนไหวได้ไม่สะดวกนัก อีกทั้ง เขายังบอกว่า เขาได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นเข็มที่สองแล้ว เมื่อ มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งทำเอาร่างกายของเขารู้สึกหนัก ซัก 3-4 ชั่วโมง หลังจากได้รับวัคซีน ถึงกระนั้น เขารู้ดีว่า ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้วัคซีน ก็ขอไม่วิจารณ์เพิ่มเติมอะไรใดๆ

ในบทสัมภาษณ์เดียวกันนั้น Tomino บอกว่า ไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆ กับหนังอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway ที่ดัดแปลงจากนิยาย 3 เล่ม ที่เขาเคยเขียนไว้ เมื่อปี 1989 - 1990 โดยไม่ขอออกความเห็นใดๆ เพราะ มันเป็นงานของผกก. ซึ่งเขาคงจะได้พูดคุย กับ ผกก. หนังอนิเมดังกล่าว เกี่ยวกับ การนำผลงานไปดัดแปลงแน่ๆ ถ้าหากเขาไม่ได้ไปง่วนอยู่กับ หนังอนิเมตัดต่อชุด Gundam: Reconguista in G ซึ่งเขายังบอกอีกว่า ในตอนนี้เขาได้เข้าใจในสิ่งที่ อ.Osamu Tezuka เคยประสบอยู่ ในช่วงที่ Tomino ได้กำกับการดัดแปลงอนิเมทีวีเรื่อง Triton of the Sea โดยกล่าวว่า อ.Tezuka ไม่ค่อยถนัดกับการผลิตอนิเม และ พยายามยับยั้งไม่ให้แสดงความรู้สึกใดๆ ในฐานะของผู้สร้างผลงานต้นฉบับ

เมื่อ Tomino ถูกซักถามเกี่ยวกับโปรเจ็คคนแสดงฮอลลิวู้ดของ Gundam เขาก็ไม่ให้ความเห็นใดๆ เช่นกัน แต่ถึงกระนั้น เขายอมรับว่า เขาอยากได้รับการทาบทามให้มากำกับเอง แม้ว่าตัวเขาจะเข้าใจว่า เขาแก่เกินไปที่จะสร้างโปรเจ็คคนแสดงของฮอลลีวู้ด อันเนื่องจากประสบการณ์ส่วนตัว ในฐานะนักเรียน ว่า การถ่ายทำหนังนั้น เป็นงานที่ต้องใช้ร่างกายอย่างหนักมากๆ

ถึงแม้ว่าอายุ-สังขารของเขาจะเพิ่มขึ้น แต่เขาก็ยังคงรักษามุมมองอันทะเยอทะยานที่มีต่ออนิเม เช่นเคย ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของเขาในรายการทีวี เมื่อ เม.ย. 2021 เขาบอกว่า อนิเมแนวหุ่นยนต์ยักษ์ เป็นรายการสำหรับเด็ก แต่ตราบใดที่เขายังมีชีวิตและยังคงมีแรงสร้างอนิเมใหม่ๆได้ไหว เขาจะบดขยี้ ดาบพิฆาตอสูร และ Evangelion ให้ยับเลย ซึ่งหากเขาไม่ได้คิดเช่นนี้ เขาก็คงไม่ได้ทำอนิเมทีวีมาจนถึงอายุ 80 ปี แน่นอน

แหล่งข่าว :  Weekly Playboy , Anime News Network


  

โปรดิวเซอร์ Shueisha ออกโรงเตือน-ต่อต้าน การปล่อยข้อมูลทางธุรกิจรั่วไหล

Takamitsu Sueyoshi โปรดิวเซอร์และตัวแทนด้านลิขสิทธิ์ของ Shueisha ได้โพสต์ข้อความเตือนถึงผลกระทบเกี่ยวกับข้อมูลทางธุรกิจรั่วไหล บน Twitter ส่วนตัว เมื่อ 20 ส.ค. 2021 โดยเขาได้อธิบายว่า การรั่วไหลของข้อมูลดังกล่าวที่เกิดขึ้น จะส่งผลต่อโมเมนตั้มที่ลดลง หลังจากมีการประกาศอย่างเป็นทางการ (พูดง่ายๆคือ ความตื่นเต้นตอนทราบข่าวจริง จะลดน้อยลง นั่นเอง) ทำให้เป็นเรื่องยากของบริษัท ที่จะตรวจสอบระดับของผลงานทรัพย์สินทางปัญญา หาก IP (ทรัพย์สินทางปัญญา) ดังกล่าว ไม่มีพลังมากนัก จะทำให้ดึงดูดบรรดาผู้อนุญาตและนักลงทุน กลายเป็นเรื่องยากทันที ซึ่งส่งผลต่อการผลิตหรือผลงานที่ดัดแปลงจาก IP นั้นๆ มีโอกาสยากกว่าเดิม

ไม่เพียงเท่านั้น เขายังได้โพสต์วิจารณ์ในประเด็นการสปอยเนื้อหา สำหรับ ตอนที่ยังไม่ได้มีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ ซึ่งเขาเข้าใจดีว่า คนที่ปล่อยข้อมูลรั่วไหล และ ผู้ที่แชร์สปอยออกไป นั้น ต่างมีความต้องการสนองความอยากรู้อยากเห็นของใครหลายๆคน แต่ พวกเขาไม่สมควรที่จะได้รับความสนใจที่มาพร้อมกับการแชร์ข้อมูลนั้นล่วงหน้า ก่อนที่จะมีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการโดยต้นสังกัด

เขายังบอกด้วยว่า ไม่ใช่ความผิดของพวกเขา หากพวกเขาบังเอิญพบข้อมูลที่รั่วไหลขณะเลื่อนดูฟีดบน Twitter เพราะสามารถปรากฏบนไทม์ไลน์ของพวกเขาได้ทุกเมื่อ ไม่เพียงแค่ผ่านการรีทวีต เท่านั้น แต่ยังรวมถึง การถูกใจด้วย เขาแนะนำ ให้ละเว้นการโพสต์ หากรู้สึกไม่แน่ใจว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นทางการ หรือไม่ทราบแหล่งที่มา

โดย Shueisha กำลังพิจารณามาตรการในการตอบโต้กับปัญหาข้อมูลรั่วไหล แต่ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เป็นปัญหาที่ยากต่อการแก้ไขในระดับสังคม สุดท้าย เขาขอความร่วมมือจากทุกคน แต่เขาไม่สามารถที่จะให้คำปรึกษาผ่านบัญชี Twitter ส่วนตัวได้ ดังนั้น เขาจึงขอให้ทุกคนได้ใช้ดุลยพินิจส่วนตัว ในการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น

ย้อนกลับไปเมื่อ ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา คณะผู้สร้างอนิเม Higurashi no naku koro ni ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับ ข้อมูลเนื้อหาตอนล่าสุดของอนิเมชุด Higurashi – SOTSU ที่ได้มีการรั่วไหลออกมา ก่อนที่จะออกอากาศจริง โดยพวกเขาได้ออกโรงเตือนถึงบรรดาขาสปอยว่า พวกเขาเตรียมดำเนินคดีทางกฎหมาย รวมถึง จะจัดการกับปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ ด้วยการร้องขอระงับบัญชีโซเชียลมีเดียของเหล่าบรรดาสปอยเลอร์ อีกด้วย

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

Asahi Shimbun แถลงขออภัย กรณีพาดหัวข่าวเหมารวม ผู้ชื่นชอบ อนิเม และ VTuber ให้กลายเป็นผู้ร้าย

เป็นข่าวที่นึกไม่ถึงว่า จะมีสื่อญี่ปุ่นที่ลงพาดหัวแบบเหมารวมการ์ตูน เกม ให้กลายเป็นผู้ร้าย เหมือนกับสื่อแถวๆนี้.....ถึงกระนั้น พวกเขาก็รับฟังเสียงวิจารณ์จากผู้อ่าน และมีสปิริตพอที่จะออกมาขอโทษ และ ยอมแก้ไขความผิดพลาดในการนำเสนอ....

ล่าสุด นสพ. Asahi Shimbun ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษและแก้ไขข่าวที่มีการรายงานบนเว็บ Aera Dot เมื่อ 1 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งมีใจความระบุถึง ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมเด็กสาว ม.ปลาย ผู้หนึ่ง ที่ถูกนักอ่านวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง จากการนำเสนอข่าว ที่เป็นการเหมารวม อนิเม และ Virtual YouTuber (VTuber) ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ต้องหาชื่นชอบ บนพาดหัวข่าว

โดยทาง Asahi แก้ไขพาดหัวข่าวใหม่ จากเดิมที่เขียนไว้ว่า "แรงจูงใจสุดช็อค ที่อยู่เบื้องหลัง 'Babiniku' และ คู่แต่งงานใหม่ช่วงอายุ 20 ปี ผู้คลั่งไคล้อนิเม เป็นคนลงมือฆ่า สาว ม.ปลาย ดับ" เปลี่ยนไปเป็น "แรงจูงใจสุดช็อค ที่อยู่เบื้องหลัง คู่บ่าวสาวช่วงอายุ 20 ปี ผู้ลงมือฆ่าสาวม.ปลาย ดับ"

** Babinku คือ การนำเอา avatar ตัวละครอนิเม มาใช้แทนตัวเอง ในการสตรีมสด และ ปรากฏตัวทางสื่ออื่นๆ ซึ่งรวมไปถึง VRChat, VTubers และ Virtual idols**

 

อีกทั้ง เนื้อความข่าว ได้มีการระบุถึงประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นว่า รายงานข่าวนี้ ได้ติดตามการกระทำของผู้ต้องหาในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งพฤติกรรม งานอดิเรกที่ชื่นชอบของพวกเขา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการกระทำผิดของพวกเขา อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับการติติงเกี่ยวกับการนำเสนอข่าวที่อาจสร้างความเข้าใจผิดได้ พวกเขาจึงได้ลบคำว่า 'Babiniku' และ 'ชื่นชอบอนิเม' ออกไปจากพาดหัว พร้อมกับขออภัย และดำเนินการแก้ไขพาดหัวให้ถูกต้องแล้ว"

 

Virtual Rights Specified Nonprofit Corporation องค์กรไม่แสวงกำไร ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อปกป้องเสรีภาพในการแสดงออกและสิทธิความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและผู้สร้างเสมือนจริง ก็ได้ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์ข่าวดังกล่าว พวกเขาอ้างว่า ความพยายามที่จะสร้างความสนใจให้แก่ผู้อ่าน ด้วยการนำเอา อนิเม , Babinku ไปเชื่อมโยงกับ อาชญากรรมจริง พวกเขาเชื่อว่า ไม่เพียงแต่จะยุยงให้เกิดการเลือกปฏิบัติต่อบุคคลบนพื้นฐานของงานอดิเรก ความชื่นชอบของพวกเขา แล้ว ยังเป็นการละเมิดความหลากหลายทางเพศในรูปแบบของการแสดงออกด้วย โดย avatar เสมือนจริง มักถูกใช้ในญี่ปุ่น เพื่อแสดงคาแร็คเตอร์ หรือ อัตลักษณ์ความเป็นผู้หญิง โดยบางคนได้ใช้มัน เพื่อสำรวจ หรือ เพิ่มขอบเขตในการแสดงออกทางเพศ

เช่นเดียวกับ Virtual Girl Nem หนึ่งใน VTuber อิสระ ได้ออกโรงสับข่าวนี้เละเช่นกัน โดยแสดงความเห็นลงบนบลอกส่วนตัวของเธอว่า เป็นพาดหัวรสนิยมยอดแย่ที่ทำร้ายจิตใจทุกคนในแวดวง babiniku ด้วยการนำเสนออย่างผิดๆ ที่เป็นการเหมารวมว่า เป็นแรงจูงใจในการฆาตกรรม

 

ข่าวดังกล่าว ที่มีการรายงานบน Aera Dot ได้ระบุว่า ผู้ต้องหาที่ลงมือฆาตกรรม Kana Washino วัย 18 ปี คือ คู่แต่งงาน คู่หนึ่ง ประกอบด้วย Shо̄hei วัย 27 ปี และ Izumi Ōmori วัย 28 ปี โดย Shоhei ได้ติดต่อกับเหยื่อผ่านสื่อโซเชียล Twitter และ LINE แต่เขานั้นไม่เคยพบเจอตัวตนจริงของเธอเลย ซึ่งทำเอา Izumi รู้สึกโกรธเคือง เมื่อเธอพบว่า สามีเธอยังคงติดต่อกับ Washino หลังจากแต่งงานกันแล้ว โดยเธอรับสารภาพกับตำรวจว่า เธอรู้สึกหึงหวงอย่างรุนแรง และลงมือแทงเหยื่อจนเสียชีวิต

แหล่งข่าว : J-Cast , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 23-29 ส.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ
~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #23 (58,422 เล่ม)

02. Black Lagoon จารชนพันธุ์นรก #12 (55,744 เล่ม)

03. Coffee & Vanilla หนุ่มกาแฟกับสาววานิลลา #18 (46,516 เล่ม)

04. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ #5 (40,408 เล่ม)

05. Tokyo Revengers #23 (39,677 เล่ม)

06. My Hero Academia #31 (36,543 เล่ม)

07. Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง #36 (36,505 เล่ม)

08. Tokyo Revengers #9 (36,216 เล่ม)

09. Tokyo Revengers #10 (36,069 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #8 (35,529 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript