บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ในเดือนที่ 9 ของปี ซึ่งเหลือเวลาไม่กี่เดือนก็จะหมดปีกันอีกแล้ว......ท่ามกลางสัปดาห์ที่ฟ้าขยันมืดมัว ฝนตกหนักไม่เว้นแต่ละวัน...แต่ก็เป็นสัปดาห์ที่มีแต่ข่าวไม่สู้ดีที่เกิดขึ้นกับเด็กเล็กๆบ้านเรา เริ่มตั้งแต่ ความมักง่ายของผู้เกี่ยวข้อง ที่ทำให้เด็กต้องจบชีวิตในรถตู้โรงเรียน (ตรงนี้ ขอฝากไปถึง ครูประจำรถ และ คนขับรถ ก่อนจะรีบไปทำธุระส่วนตัวของตน ช่วยสละเวลาซักนาที 2 นาที ในการตรวจสอบว่า ยังมีน้องติดค้างอยู่บนรถตู้ หรือไม่? จะได้ไม่ต้องเกิดเหตุอันน่าเศร้าอีก) แล้วก็ ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในครัวเรือน ที่ทำเอาเด็กเล็กๆ ผู้ยังไม่ประสีประสาเรื่องของผู้ใหญ่มากหนัก ต้องมารับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นโดยใช่เหตุ จึงไม่แปลกใจเลย ที่จะมีหลายคนในยุคสมัยนี้ พากันเตือนสติบรรดาผู้ใหญ่ที่คิดน้อยทั้งหลายว่า "ควรมีลูก , บุตรหลาน เมื่อพร้อม".....


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : สู้อย่างไม่ท้อถอย กับ One Piece 102

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

One Piece เล่ม 102 ลูฟี่ฟื้นคืนสติ และกลับขึ้นมาเผชิญหน้ากับไคโดอีกครั้ง! การต่อสู้ของยอดบุรุษทั้งสองที่เข้าสู่ช่วงชี้ชะตา จะนำไปสู่บทสรุปแบบใด!? ขณะเดียวกัน ศึกอันดุเดือดระหว่างเหล่าพวกพ้อง กับขุนพลฝ่ายศัตรูตามจุดต่างๆ ก็ใกล้จะถึงคราวรู้ผล ภาควะโนะคุนิมาถึงช่วงเข้มข้นทะลุจุดเดือดแล้ว!!

Sakamoto Days เล่ม 3 พวกซาคาโมโตะเข้าร่วมการแข่งขันเซอร์ไววัลเกมที่ย่านการค้าจัดขึ้น โดยหมายปองเงินรางวัลชนะเลิศ 1 ล้านเยน แต่กลับกลายเป็นว่าต้องมาร่วมทีมกับเฮย์สุเกะ มือซุ่มยิงจอมบ้องตื้นที่หมายหัวพวกตนอยู่ซะนี่!? ไม่เพียงเท่านั้น เงื้อมมือปีศาจขององค์กรใต้ดินที่ชินเติบโตมาก็กำลังคืบคลาน มายังร้านซาคาโมโตะเช่นกัน...!?

กาลวิบัติ 4 อัศวิน เล่ม 4 เพอร์ซิวัลซึ่งปลุกเวทมนตร์ [โฮ้ป] ให้ตื่นขึ้นแล้ว กับเพื่อนพ้องของเขาได้ต่อสู้อย่างสุดชีวิต จนสามารถขับไล่ภัยคุกคามอิรินชิดไปได้สำเร็จ พวกเขาซึ่งกำลังรีบเดินทางไปที่ลีโอเนส ได้แอนซึ่งตั้งใจจะเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมทาง เมื่อไปถึงเมืองคันท์ซึ่งเป็นจุดพักแรม ก็ได้พบกับคนที่ไม่คาดฝัน คนคนนั้นคือหัวหน้าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ของลีโอเนส ที่เคยผ่านสมรภูมิของสงครามศักดิ์สิทธิ์มาก่อน แต่สภาพที่เมาหัวราน้ำก็ดูไร้ความสง่างาม อีกทั้งในเมืองนี้ยังมีความลับซ่อนอยู่ด้วย...พวกเพอร์ซิวัลได้ย่างกรายเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายที่สุดในเรื่องราวนี้ โดยที่ไม่รู้ตัวเข้าเสียแล้ว!

 


One Piece Film: Red รั้งอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น 4 สัปดาห์รวด - รายได้รวมทะลุ 1.2 หมื่นล้านเยน

พลังแห่งเสียงเพลงของน้อน Uta ผสานกับการรวมพลังของเหล่าลูกเรือหมวกฟาง และ พรรคพวกของ Shanks ส่งผลทำให้หนังอนิเม One Piece Film: Red ยังคงกระแสแรงไม่ตกในญี่ปุ่น จากการที่หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece สามารถครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน โดยสุดสัปดาห์ที่ 4 ของหนังเรื่องนี้ ทำรายได้เพิ่มขึ้นจากสุดสัปดาห์ที่แล้ว โดยสามารถโกยรายได้ 1.209 พันล้านเยน จากยอดตั๋ว 832,000 ใบ

จนถึงขณะนี้ Film Red สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้น 12,015,143,970 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋วรวม 8,618,377 ใบ จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 26 วัน ส่งผลทำให้ตัวหนังทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 ของปีปฏิทิน 2022 เป็นที่เรียบร้อย แซงหน้า Top Gun Maverick ที่ทำเอาไว้ 1.18 หมื่นล้านเยน
(หากนับสถิติเป็น Box Office ประจำปี 2022 (รวบรวมสถิติช่วง ธ.ค. 2021 - พ.ย. 2022) - Film RED ยังเป็นรอง Jujutsu Kaisen 0 ที่ฉายคร่อมปี 2021-2022 ซึ่งทำรายได้ไว้ที่ 1.375 หมื่นล้านเยน)

อีกทั้ง ยังทำสถิติ หนังอนิเมญี่ปุ่น รายได้สูงสุดตลอดกาล บน Box Office ญี่ปุ่น ในอันดับที่ 10 แซงหน้า Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ที่เคยทำไว้ 1.028 หมื่นล้านเยน เมื่อปี 2021


ขณะที่ บ้านเรา Film RED สามารถกวาดรายได้ทั่วประเทศ ทะยานสู่ 100 ล้านบาท จากการฉายบนโรง 1 สัปดาห์ จากการรายงานของ Japan Anime Movie Thailand (JAM) ส่งผลทำให้ตัวหนัง สร้างสถิติเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้ 100 ล้านบาท ในบ้านเรา ได้รวดเร็วที่สุด (ข้อมูลจาก JAM)

One Piece


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
ด้วยพลังของ Uta และ Film RED ... Ado สร้างสถิติฮือฮา บนชาร์ตเพลงญี่ปุ่น

ยังคงต่อเนื่องไปกับกระแสความปังของ One Piece Film : Red ไม่เพียงแต่หนังภาคล่าสุดของ One Piece ชุดนี้ ยังเดินหน้าสร้างสถิติรายได้ของตัวเองให้สูงขึ้นไปอย่างไม่หยุดหย่อนแล้ว ก็ยังส่งผลทำให้ นักร้องสาว Ado ผู้รับหน้าที่ขับขานเสียงเพลงของ Uta ในหนังชุดนี้ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนชาร์ตเพลงของญี่ปุ่น เช่นกัน

Oricon ได้รายงานว่า Ado สามารถทำ Triple Crown หรือ รั้งอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงของ Oricon ได้ถึง 3 ชาร์ต ได้ถึง 3 สัปดาห์ ประกอบไปด้วย ชาร์ตเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ , ชาร์ตอัลบั้มเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ และ ชาร์ตเพลงสตรีมมิ่งประจำสัปดาห์ อีกทั้ง เธอยังเป็นศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ของชาร์ต Oricon ที่สามารถพาเพลงของเธอ เหมา 5 อันดับแรกของชาร์ตสตรีมมิ่ง 2 สัปดาห์ติดต่อกัน

โดยเพลง “New Genesis” ของเธอ ยังคงรั้งอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน ส่งผลให้ Ado กลายเป็นศิลปินหญิงคนที่ 2 ที่สามารถพาเพลงครองอันดับ 1 ในชาร์ตดังกล่าว 1 เดือนเต็ม ตามรอย LiSA ที่เคยส่งเพลง “Homura” เพลงประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train ที่เคยครองอันดับ 1 มายาวนานถึง 13 สัปดาห์ ในช่วงปลายปี 2020- ต้นปี 2021

ไม่เพียงเท่านั้น “New Genesis” ยังคงเป็นเพลงที่มียอดสตรีมมิ่งสูงที่สุด เป็นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงสตรีมมิ่ง ประจำสัปดาห์ ด้วยจำนวนยอดการเล่นมากถึง 18,246,491 ครั้ง ในช่วงวันที่ 22-28 ส.ค. 2022 ทำให้เพลงนี้มียอดสตรีมมิ่งรวมกัน 106,916,252 ครั้ง เพลงดังกล่าว อยู่ในชาร์ตสตรีมมิ่งเป็นสัปดาห์ที่ 12 ติดต่อกัน และเป็นเพลงที่สามารถทำยอดสตรีมมิ่งถึง 100 ล้านครั้ง ได้รวดเร็วที่สุด เป็นอันดับ 4 ในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

นอกจากเพลง “New Genesis” แล้ว Ado ยังส่งเพลง “I'm Invincible” , “Backlight” , “Fleeting Lullaby” และ “Tot Musica” ครองอันดับ 2-5 ในชาร์ตสตรีมมิ่ง ในช่วงสัปดาห์สุดท้าย เดือน ส.ค. 2022 ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ Ado สามารถพาเพลงของเธอทั้ง 5 เพลง ครอง 5 อันดับแรกของชาร์ตดังกล่าว แถมยังทำได้สองสัปดาห์ติดกันอีกด้วย และเป็นครั้งแรกที่ ทั้ง 5 เพลงนี้ สามารถทำยอดสตรีมมิ่งได้รวมกันถึง 10 ล้านครั้ง ตลอดทั้งสัปดาห์ที่แล้ว (22-28 ส.ค. 2022) โดยก่อนหน้านี้ เธอเคยส่ง 4 เพลง จากหนัง Film Red ทำยอดสตรีมมิ่งได้รวมกัน 10 ล้านครั้ง เมื่อสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ส.ค. 2022

อีกทั้ง อัลบั้ม “Uta no Uta ONE PIECE FILM RED” ของเธอ ยังเคยครองอันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้มเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ ได้ถึง 3 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งอัลบั้มดังกล่าว มีเพลง “New Genesis” และเพลงอื่นๆของ Uta ที่ เธอเป็นผู้ขับร้องด้วย

ขณะเดียวกัน Ado ยังสร้างผลงานอย่างร้อนแรงบนชาร์ต Billboard ของญี่ปุ่น ได้ไม่แพ้กัน ด้วยการพาเพลงของเธอติดอันดับ Top 10 ของชาร์ตดังกล่าว ได้ถึง 7 เพลง !!


แหล่งข่าว :  Oricon , Japan Anime Movie Thailand (JAM) , Crunchyroll
ผู้แต่ง Hunter x Hunter ตัดสินใจ เสริมทีมงานผู้ช่วย เพิ่มเติม

อ.Yoshihiro Togashi ผู้แต่งมังงะ Hunter x Hunter ยังคงขยันอัพเดทเกี่ยวกับการทำงานเขียนต้นฉบับตอนใหม่ของ HxH ให้แฟนๆได้รับรู้กันอย่างต่อเนื่อง ผ่านบัญชี Twitter ของเขา ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อ พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา หลังจากมังงะเรื่องดังกล่าว ได้หยุดตีพิมพ์ยาวจวนจะ 4 ปี นับตั้งแต่ พ.ย. 2018 เป็นต้นมา

ล่าสุด อ.Togashi ได้ทวีตอัพเดทงานเขียนต้นฉบับของ HxH โดยระบุว่า ตอนที่ 399 ทีมงานจัดทำแบ็คกราวด์เอฟเฟ็คตามที่เขาร้องขอแล้ว และ เตรียมจะจัดทำต้นฉบับตอนที่ 400 ต่อไป หลังจากทีมงานได้ข้อมูลจำเพาะจากเขาแล้ว

จากข้างต้น ดูเหมือนงานต้นฉบับของเขากำลังราบรื่นไปด้วยดี แต่ อ.Togashi ได้ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2022 ซึ่งมีใจความว่า เขาตัดสินใจที่จะเสริมทีมงานผู้ช่วยของเขา เพิ่มเติมเข้าไปอีก ซึ่งทวีตดังกล่าว หลายฝ่ายต่างคาดการณ์กันว่า เป็นผลสืบเนื่องมาจาก ทวีต เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. 2022 ของ อ.Togashi ที่เขาได้อัพเดทเกี่ยวกับอาการปวดหลังอันเรื้อรังของเขา ซึ่งยังคงไม่ดีขึ้นซะเท่าไหร่

ปัจจุบัน อ.Togashi ได้ร่างต้นฉบับคร่าวๆของ HxH ตอนที่ 391-400 แล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการจัดทำต้นฉบับอย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อีกทั้ง อ.Togashi ยังเตรียมที่จะร่างต้นฉบับของ HxH ตอนใหม่เพิ่มเติมอีก 10 ตอน และ ได้เริ่มออกแบบหน้าปกฉบับรวมเล่มเล่มใหม่ ของ HxH อีกด้วย

นอกจากนี้ อ.Togashi กำลังจะมีงานนิทรรศการศิลปะของตัวเอง ในเดือน ต.ค. 2022 นี้


แหล่งข่าว :  Yoshihiro Togashi 's Twitter , Anime News Network
Aoashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มเพิ่ม 5 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ อนิเมออกอากาศ

สนพ. Shogakukan ได้รายงานว่า Aoashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ มังงะซีรี่ย์ฟุตบอลมาแรงแห่งเกาะญี่ปุ่น ของ อ. Yugo Kobayashi มียอดจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่ม มากกว่า 15 ล้านเล่มแล้ว จากการวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 29 ไปเมื่อ 30 ส.ค. 2022 ซึ่งเป็นยอดฉบับรวมเล่มที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 5 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศไปเมื่อ เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา

Aoashi ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดยสตูดิโอ Production I.G เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Ashito Aoi นักฟุตบอลระดับ ม.ต้น แห่ง จ.เอฮิเมะ ผู้ซึ่งกำลังผิดหวังจากการที่ทีมพ่ายแพ้ในรอบชิง ทว่า ฝีเท้าของเขานั้น ได้รับความสนใจจาก Tatsuya Fukuda โค้ชทีมเยาวชนของสโมสร Tokyo City Esperion FC แห่งเจลีก เข้า ซึ่ง Aoi ได้ตอบรับคำเชิญชวนของโค้ช Fukuda ด้วยการเข้าร่วมทีมดังกล่าว และแล้ว หนทางสู่ยอดนักเตะของ Aoi ได้เริ่มต้นขึ้น!

Aoashi


แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll
Blue Lock & GIANT KILLING ร่วมโปรโมท ชุดแข่งทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022

จากข่าว Aoashi มาถึงข่าวสารมังงะฟุตบอลเรื่องดังมาแรงแห่งเกาะญี่ปุ่น อีก 2 เรื่อง อย่าง Blue Lock ขังดวลแข้ง กับ GIANT KILLING บ้าง

ล่าสุด มังงะทั้ง 2 เรื่องนี้ ได้ร่วมทำแคมเปญร่วมกับ Adidas แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาดัง และเป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งขัน ทีมฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่นทุกชุด ในการโปรโมทชุดแข่งขันของทีมฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก World Cup 2022 ที่กาตาร์

ซึ่งภาพโปรโมทชุดแช่งขันนั้น จะมีการใช้ภาพจากมังงะทั้งสองเรื่อง เป็นฉากหลัง โดยเป็นภาพตัวละครกำลังสวมชุดแข่งใหม่ของญี่ปุ่น คอยชมคอยเชียร์ ทีมชาติญี่ปุ่น ในการลุยศึก World Cup ครั้งนี้ ซึ่งญี่ปุ่นต้องเจอกับงานสุดหิน เมื่อต้องมาอยู่สาย E ร่วมกับ สเปน , คอสตาริก้า และ เยอรมนี

 


แหล่งข่าว รูปภาพ และ คลิป : Comic Natalie , Crunchyroll


 


นึกว่าจบไปแล้ว !?.....มังงะ Lucky Star คัมแบ็คอีกครั้ง ในนิตยสาร Mitaina!

Lucky Star มังงะแก๊กสี่ช่อง นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันสุดเป๋อของเหล่าสาวน้อย ของ อ.Kagami Yoshimizu ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ความปังจากเวอร์ชั่นอนิเม ซึ่งเคยทำเอาเศรษฐกิจท้องถิ่นบูมในช่วงเวลานั้น รวมไปถึง ท่าเต้นเพลงชุดนักเรียนกะลาสีจากเรื่องนี้ เคยเป็นไวรัลไปทั่วอินเตอร์เน็ตเช่นกัน กำลังจะกลับมาตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี จากการยืนยันจาก Twitter หลักของ C2 Kikan โดจินเซอร์เคิล ผู้สร้างซีรี่ย์ Kantai Collection (Kan Colle) โดยการกลับมาของเหล่าสาวน้อยดาวโชคดีครั้งนี้ จะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Mitaina! ของสนพ. Kadokawa โดยจะเริ่มตีพิมพ์ใน ฉบับที่ 3 ของ Mitaina! ที่จะวางขายในวันที่ 10 พ.ย. 2022อ.Yoshimizu เขียนมังงะ Lucky Star ลงในนิตยสาร Comptiq ตั้งแต่ฉบับ ม.ค. 2004 ก่อนจะงดเขียนอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา เนื่องจาก อ.Yoshimizu กำลังวางแผนทำโปรเจ็คใหม่ของเขา โดยมังงะเล่มที่ 10 ของเรื่องนี้ คือฉบับรวมเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น เมื่อ พ.ย. 2014


ต่อมา ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2007 , OVA และ อนิเมดัดแปลงจากมังงะสปินออฟชุด Miyakawa-ke no Kūfuku เมื่อปี 2013


แหล่งข่าว และ ทวีต : C2 Kikan 's Twitter , Anime News Network
Karada Sagashi ตามล่าศพสยอง กำลังจะมีมังงะภาคใหม่ 24 ก.ย. 2022

แอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ ได้แจ้งว่า Karada Sagashi ตามล่าศพสยอง มังงะแนวเขย่าขวัญของ อ.Katsutoshi Murase (ภาพ) กับ อ. Welzard (เนื้อเรื่อง) กำลังจะมีมังงะภาคใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Karada Sagashi I / Karada Sagashi Different ที่มีกำหนดออนไลน์ตอนแรก ในวันที่ 24 ก.ย. 2022 นี้ ซึ่งในมังงะภาคใหม่นี้ จะได้ Harumi Doki คนเเขียนบทอนิเม จาก Cyborg 009 Call of Justice, Ultraman และ Ghost in the Shell: SAC_2045 มามีส่วนร่วม และได้รับเครดิตในฐานะ "ผู้เขียนบทภาพยนตร์"

ตามล่าศพสยอง (ลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดย สนพ. บงกช) เดิมที เป็นนิยายบนมือถือ ที่ อ.Welzard เป็นผู้เขียน ก่อนที่ อ.Murase จะหยิบนำไปดัดแปลงเป็นมังงะ เป็นเรื่องราวของ สาว ม.ปลาย Asuka ผู้ได้รับการวิงวอนจาก Haruka วิญญาณนักเรียนสาว ให้ตามหาศพของเธอ ร้อนถึง Asuka และ เพื่อนๆของเธอ ต้องช่วยกันตามหาชิ้นส่วนศพ ทั้ง 8 ชิ้นของ Haruka ที่ซ่อนอยู่ในโรงเรียน พร้อมกับรับรู้เรื่องราวของ "คนตัวแดง" ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ดังกล่าว หาก Asuka และเพื่อนๆ ไม่สามารถเจอชื้นส่วนศพของ Haruka เธอและเพื่อนๆ จะตกอยู่ในลูปสยองขวัญ และ มีสิทธิ์ตายทุกเมื่อ

มังงะเรื่องนี้ ออนไลน์บน Jump+ ช่วง ก.ย. 2014 - ธ.ค. 2017 และมียอดวิวมากกว่า 100 ล้านวิวด้วยกัน ก่อนที่จะมีการเขียนภาคต่อกับ Karada Sagashi Kai (ตามล่าศพสยอง ภาคคลี่คลาย) เมื่อ ม.ค. 2018 - ม.ค. 2019 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมตอนสั้นบนแอพ Tate Anime (Anime Beans) ของสตูดิโอ Production I.G เมื่อ ก.ค. 2017 แล้วก็ หนังคนแสดง ฉายในญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค. 2021


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Shonen Jump+ , Anime News Network
Love Live! เตรียมเปิดสเตจใหม่ ในรูปแบบละครเพลง

Love Live! แฟรนไชส์สาวน้อยไอด้อลดัง เตรียมจะเปิดสเตจการแสดงครั้งใหม่ ในรูปแบบที่ต่างจากเดิม นั่นคือ ละครเพลง ชุด Love Live! School Idol Musical ที่จะนำเสนอเนื้อหาใหม่ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน กับการประชันวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป ระหว่าง รร.Takizakura Girls จากโอซาก้า และ รร.สตรีม.ปลาย Tsubakisakuhana แห่ง จ.เฮียวโก มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โรงละครแห่งชาติ แห่งใหม่ กรุงโตเกียว วันที่ 10-15 ธ.ค. 2022 และ Umeda Arts Theater เมืองโอซาก้า วันที่ 25-29 ม.ค. 2022

ละครเพลงดังกล่าว จะได้ Kouki Kishimoto รับหน้าที่กำกับ และ เขียนบท , Ryota Kojima เป็นผู้แต่งดนตรีประกอบ โดยมี Bandai Namco Filmworks กับ Bandai Namco Music รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ร่วมกับ ARKS International

ซึ่งทั้ง Kishimoto กับ Kojima เคยทำงานร่วมกันกับละครเพลงของ Kiki's Delivery Service มาแล้ว

แหล่งข่าว :  Love Live! 's Twitter , Crunchyroll
Uma Musume แฟรนไชส์สาวน้อยม้าแข่ง วิ่งควบกับละครเวทีชุดแรก ม.ค. 2023

นอกจาก Love Live! แล้วนั้น Uma Musume Pretty Derby แฟรนไชส์สาวน้อยม้าแข่งที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่นขณะนี้ ได้มีการยืนยันว่า กำลังจะมีการจัดทำละครเวทีชุดแรกของตัวเอง ซึ่งผสมผสานทั้งการร้องเพลง , เต้นรำ และ แข่งวิ่งควบกัน ในเดือน ม.ค. 2023

นักแสดง
Aya Yamane รับบท Daitaku Helios (ซ้ายบนของภาพ)
Riona Imaizumi รับบท Yamanin Zephyr (ขวาบนของภาพ)
Karin Isobe รับบท Daiichi Ruby (ซ้ายล่างของภาพ)
Hinata Satō รับบท K.S.Miracle (ขวาล่างของภาพ)

แฟรนไชส์ Uma Musume ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อ เม.ย. 2018 กับ ม.ค. 2021 ตามลำดับ รวมถึง มีการนำไปเขียนเป็นมังงะสปินออฟ จำนวนหลายชุด ด้วยกัน ซึ่งมังงะสปินออฟชุด Umayon ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2020 และกำลังจะมีอนิเมจากมังงะสปินออฟชุด Uma Yuru ที่มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 นี้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Uma Musume Stage Play 's Website , Mantan Web , Anime News Network

 


Covid ทำพิษไม่เลิก.....อนิเม ยอดคุณน้าจากต่างโลก เลื่อนฉายตอน 8 ไม่มีกำหนด

ดูท่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับอนิเม Isekai Ojisan ยอดคุณน้าจากต่างโลก ยังไม่สู้ดีซักเท่าไหร่ ในช่วงที่การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น อยู่ในช่วงขาขึ้นสุดๆ .... ล่าสุด เว็บไซต์หลักของ ยอดคุณน้าจากต่างโลก ฉบับอนิเม ได้แจ้งว่า ตอนที่ 8 ของเรื่องนี้ จะเลื่อนออกอากาศอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ได้ส่งผลกระทบต่อการผลิตอนิเมชุดนี้เข้าอย่างจัง จากการทีทีมงานในสตูดิโอ AtelierPontdarc รวมถึง สตูดิโอข้างเคียง พากันติดเชื้อโควิดไปตามๆกัน ส่งผลทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนตารางการออกอากาศในเดือน ก.ย. 2022 ที่จะเป็นการรีรันอนิเมตลอดทั้งเดือน ในตอนที่ 3-6 แทน ส่วนตอนที่ 8 จะได้กลับมาฉายตามปกติเมื่อไหร่นั้น ทางทีมผู้สร้างจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ก่อนหน้านี้ อนิเม ยอดคุณน้าจากต่างโลก เคยเลื่อนออกอากาศตอนที่ 5 ไปอีก 2 อาทิตย์ เมื่อ ส.ค. 2022 ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ได้มีการปรับเปลี่ยนตารางการออกอากาศ เป็นการรีรันอนิเม 2 ตอนแรก แทน

ซึ่งขณะนี้ เรียกได้ว่าสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นกับทีมงานอนิเม ยอดคุณน้าจากต่างโลก อยู่ในช่วงที่หนักหนาสาหัสจริงๆ ซึ่งมีการเปิดเผยมาจาก Ippei Ichii หนึ่งในอนิเมเตอร์ที่ทำงานให้กับเรื่องนี้ ได้บอกว่า ช่วงนี้ทีมงานกำลังขาดคนจริงๆ ซะจนทำให้เขาไม่สามารถที่จะรับหน้าที่กำกับตอนที่ 10 ของเรื่องนี้ได้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Game Watch , MAL , Anime News Network


 


Ayakashi Triangle ได้ฤกษ์โชว์ความ "ดีย์" บนจอ ม.ค. 2023

Ayakashi Triangle เรื่องอลวน คน ปีศาจ ผลงานมังงะซีรี่ย์เรื่องล่าสุดของ อ.Kentarou Yabuki ที่นำเสนอเรื่องราวของนินจาหนุ่มสลับร่าง ปราบวิญญาณร้ายที่ "ดีย์" ซึ่งได้มีการประกาศทำอนิเมทีวีมาซักพักใหญ่ๆ

ล่าสุด มีรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมเรื่องนี้ออกมาแล้ว ในส่วนของช่วงเวลาออกอากาศ ที่จะออกอากาศกันในเดือน ม.ค. 2023 รวมไปถึง ทีมงานสต๊าฟ ที่มีการเปิดเผยออกมาแล้ว


Staff
Director: Noriaki Akitaya (Ore wo Suki nano wa Omae dake ka yo)
Assistant Director: Kei Umabiki (ClassicaLoid 2nd Season director)
Series Composition: Shougo Yasukawa (Shokugeki no Souma)
Character Design: Hideki Furukawa (Strike the Blood III)
Sound Director: Jin Aketagawa (Shokei Shoujo no Virgin Road)
Music: Rei Ishizuka (Kakkou no Iinazuke)
Studio: Connect

Ayakashi Triangle ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ มิ.ย. 2020 ก่อนจะย้ายไปเผยแพร่ลงใน Jump + แทน ตั้งแต่ เม.ย. 2022 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , MAL


 


ไม่ต้องรอ รถบรรทุก! .....โอซาก้า เตรียมเปิด พิพิธภัณฑ์ 'ต่างโลก' ต.ค. 2022

สำหรับใครที่อยากจะลองสัมผัสกับบรรยากาศแฟนตาซี ณ ดินแดนต่างโลก ชนิดที่ไม่ต้องยืนรอให้รถบรรทุกมาชน เพื่อจะได้ไปเกิดใหม่บนโลกต่างมิติ เหมือนกับหลายๆเรื่อง ของแนวนี้ (555+) .....จากการที่ Kadokawa สนพ.จ้าวแห่งซีรี่ย์แนวต่างโลก เตรียมกลับมาจัดนิทรรศการ Isekai ที่รวบรวมเรื่องราวของไลท์โนเวล-มังงะ-อนิเม แนวต่างโลกในสังกัดของพวกเขา ทั้ง Overlord, KONOSUBA, Saga of Tanya the Evil ,Re:ZERO ฯลฯ กันอีกครั้ง ณ Lalaport EXPOCITY FUNTOS Event Space เมือง โอซาก้า วันที่ 1-30 ต.ค. 2022

ก่อนหน้านี้ Kadokawa เคยจัดนิทรรศการต่างโลก ณ EJ Anime Museum จ.ไซตามะ ช่วงวันที่ 17 ก.ค. - 26 ก.ย. 2021 แล้วก็ จ.โอกินาว่า ช่วงวันที่ 1 เม.ย. - 8 พ.ค. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll


 


นักพากย์สาว Aya Hirano เริ่มต้นทำงานในฐานะ ศิลปินอิสระ ก.ย. 2022

Aya Hirano นักพากย์สาวผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทการพากย์เสียงเป็น Haruhi Suzumiya จากแฟรนไชส์อนิเม Suzumiya Haruhi no Yuutsu ได้แจ้งแฟนๆผ่านบลอกส่วนตัวว่า เธอหมดสัญญากับ Grick บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 31 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา และเธอจะเริ่มต้นทำงาน ในฐานะ ศิลปินอิสระ ตั้งแต่ ก.ย. 2022 เป็นต้นไป

พร้อมกันนี้ เธอได้กล่าวขอบคุณ Grick ที่ซึ่งกลายเป็นอดีตต้นสังกัดของเธอ รวมไปถึง ทีมงาน ที่คอยช่วยสนับสนุนเธอมาตลอด 10 กว่าปี นับตั้งแต่ปี 2011 ทั้งในด้านงานแสดงละครเวที จนถึง คอยให้กำลังใจเธอ ในตอนที่เธอเรียนต่อต่างประเทศ อีกทั้ง เธอยังได้กล่าวถึงการงานในเส้นทางสายใหม่ว่า แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ แต่เธอก็อยากจะแสดงออกเท่าที่จะทำได้ พร้อมจัดการกับแต่ละงาน ด้วยความจริงใจและปลาบปลื้มปิติในทุกๆวัน

Hirano แจ้งเกิดในฐานะ นักแสดงเด็ก เมื่อปี 1998 ก่อนจะโด่งดังในสายนักพากย์อนิเม และมีผลงานการพากย์เสียงมากมาย โดยเธอมีผลงานพากย์เสียงอนิเมล่าสุดกับ หนังอนิเม Dragon Ball Super: Super Hero ในบทบาทของ Dende อีกทั้ง จากข้อความบน Twitter ของเธอเมื่อ 11 ส.ค. 2022 เธอได้บอกเป็นนัยๆว่า เธอจะได้พากย์เสียงตัวละคร จาก อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วย


แหล่งข่าว :  Aya Hirano 's Twitter , Crunchyroll


 


Shueisha x MediBang ผุดแอพ MANGA Plus Creators สร้างสรรค์มังงะของตัวเอง แบ่งปันให้นักอ่านทั่วโลกได้สัมผัส

สำหรับคอการ์ตูนสายนักวาด ที่อยากจะสร้างสรรค์ผลงานมังงะของตัวเอง และแชร์ให้นักอ่านทั่วโลกได้สัมผัสร่วมกัน สนพ.Shueisha แห่งญี่ปุ่น กับ แอพ MediBang ก็จัดให้สมใจ!! ด้วยการผุดแอพใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า MANGA Plus Creators by SHUEISHA ซึ่งแอพดังกล่าว มีลักษณะคล้ายกับ JUMP PAINT by MediBang คือ เป็นแอพฟรีที่ผู้ใช้สามารถวาดภาพและสร้างสรรค์ผลงานมังงะเป็นของตัวเอง ที่มากับฟีเจอร์ต่างๆที่รองรับกับงานวาดมังงะ ทั้ง brush , skin tone และ เอฟเฟ็คตัวอักษร ให้เลือกใช้มากมาย พร้อมกับแชร์ผลงานของตัวเองให้นักอ่านทั่วโลกได้อ่านด้วย แต่ต่างกันตรงที่ MANGA Plus Creators จะมุ่งเน้นกลุ่มผู้ใช้ต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งรองรับทั้งภาษาอังกฤษ และ สเปน

ผลงานการ์ตูนที่จัดทำโดยแอพดังกล่าว นอกจากจะสามารถรับชมได้ผ่านทางแอพแล้ว ยังสามารถรับชมผ่าน แอพ/เว็บไซต์ Manga Plus เช่นกัน (ในส่วนของหน้า MANGA Plus Creators)

โดยผลงานมังงะที่ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์จาก MANGA Plus Creators ทุกเรื่อง ต่างได้รับความคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา โดยที่ทาง MediBang กับ Shueisha จะนำผลงานดังกล่าว ไปใช้ในการโฆษณา และ โปรโมชั่น โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


และเพื่อเป็นการโปรโมท MANGA Plus Creators ก็นำมาซึ่งการประกวดผลงานมังงะที่สร้างสรรค์จากแอพดังกล่าว ที่จะจัดประกวดเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งตัดสินโดยกองบก.ของ Shueisha ที่จะคัดเอาผลงานมังงะเรื่องท็อปประจำเดือน 5 เรื่อง มาตัดสินชี้ขาดกัน ซึ่งผู้ชนะในแต่ละเดือน นอกจากจะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านเยนแล้ว ผลงานของพวกเขาจะได้รับการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ บนหน้าหลักของ Manga Plus กับ Jump+ อีกด้วย


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll


 


Evangelion, Godzilla , Zettai Karen Children ชนะเลิศรางวัล Seiun Awards ครั้งที่ 53

รางวัล Seiun Awards รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานแนวไซไฟ แฟนตาซี เรื่องเยี่ยม ประจำปี ในทุกแขนง ได้มีการประกาศผลรางวัล Seiun Awards ครั้งที่ 53 ณ งาน Nihon SF Taikai ครั้งที่ 59 ไปเมื่อ 27 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยเกณฑ์การตัดสินรางวัลดังกล่าว มาจากการโหวตออนไลน์ของผู้ที่ลงทะเบียนเข้างาน Nihon SF Taikai ครั้งที่ 59 ในช่วงวันที่ 15 พ.ค. - 30 มิ.ย. 2022

ไฮไลต์ประจำครั้งนี้ เริ่มจาก แฟรนไชส์ Evangelion สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขา Non Category ซึ่งเป็นสาขาที่เปิดกว้างให้ทุกสื่อ ทุกผลงานวิจัย ทุกประเด็นข่าวที่เกี่ยวข้องด้านวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมชิงชัย จากผลงานหนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time ซึ่งเป็นหนังปิดฉากซีรี่ย์ Evangelion อย่างสมบูรณ์
โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ ประกอบด้วย AI novelist (นิยายที่ใช้ AI เขียน) , Uma Musume Pretty Derby , โปรเจ็คฉลอง 30 ปี ของเกมซีรี่ย์ Super Robot Wars , เงินบริจาค 200 ล้านเยน เพื่อนำไปใช้ในการวิจัยโรคไตในแมว ของ ศจ.Toru Miyazaki , Nu Gundam กับ Freedom Gundam ขนาดไซส์จริง และ โครงการบินโคจรรอบอวกาศ โดยพลเรือนเอกชน ของ SpaceX

อนึ่ง Evangelion: 3.0+1.0 ยังได้เข้าชิงในสาขา Best Media หรือ สื่อยอดเยี่ยม อีกด้วย

Eva 3.0+1.0

 

Zettai Karen Children หรือ สามพลัง(ป่วน)ป่วน พิทักษ์โลก ผลงานมังงะที่เพิ่งจบ เมื่อปี 2021 ของ อ.Takashi Shiina หลังจากตีพิมพ์มาอย่างยาวนานถึง 16 ปี คว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขา Best Comic หรือ คอมิคยอดเยี่ยม โดยเอาชนะคู่แข่ง อย่าง Ōoku: The Inner Chambers , Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน, Danshaku ni Fusawashii Ginga Ryokō , Astronaut Neko (Astronaut Cat) , BEASTARS, JoJolion และ Sou-Bou-Tei Kowasu Beshi ถล่มเรือนอสูรโซโบเท

 


อนิเมซีรี่ย์ Godzilla Singular Point คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา Best Media หรือ สื่อยอดเยี่ยม โดยเอาชนะเหนือคู่แข่ง ประกอบด้วย Vivy -Fluorite Eye's Song- (อนิเมซีรี่ย์) , Knights of Sidonia: Love Woven in the Stars (ภาพยนตร์อนิเม) , Dune (ภาพยนตร์) , Sing a Bit of Harmony (ภาพยนตร์อนิเม) , Evangelion: 3.0+1.0 (ภาพยนตร์อนิเม) , Nippon Chinmotsu - Kibō no Hito (Japan Sinks - People of Hope) (ละครซีรี่ย์) และ Natsu e no Tobira - Kimi no Iru Mirai e (The Door into Summer - Toward a Future With You) (ภาพยนตร์)

 

Irina: The Vampire Cosmonaut (Tsuki to Laika to Nosferatu) นิยายซีรี่ย์ของ Keisuke Makino ที่ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมชื่อเดียวกัน คว้ารางวัลสาขา นิยายญี่ปุ่นเรื่องยาวยอดเยี่ยม ขณะที่ SG Sakka no Taoshikata นิยายของ Satoshi Ogawa คว้ารางวัลสาขา นิยายญี่ปุ่นเรื่องสั้นยอดเยี่ยม ส่วน นิยาย Project Hail Mary ชนะเลิศสาขา นิยายแปลเรื่องยาวยอดเยี่ยม , One With the Interstellar Group Consciousnesses ชนะเลิศสาขา นิยายแปลเรื่องสั้นยอดเยี่ยม

Gakken no Zukan Super Sentai หนังสือภาพสรุปเนื้อหาซีรี่ย์ซูเปอร์เซ็นไตขบวนการต่างๆ ของ Toei คว้ารางวัลในสาขา Best Non-Fiction

และ Naoyuki Katō ศิลปินผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Nue และอยู่เบื้องหลังผลงาน The Legend of the Galactic Heroes คว้ารางวัลสาขา Best Artist หรือ ศิลปินยอดเยี่ยม เป็นครั้งที่ 9 ของเขา นับตั้งแต่ปี 1979 เป็นต้นมา

 

แหล่งข่าว :  Nihon SF Taikai , Anime News Network


 


ผลรางวัล Tsugi ni Kuru Manga Award 2022

Tsugi ni Kuru Manga Award (Next Manga Awards) เวทีรางวัลที่มอบให้แก่บรรดาผลงานมังงะดาวรุ่งพุ่งแรงของญี่ปุ่น มาประชันกัน ได้มีการประกาศผลรางวัล ประจำปี 2022 ซึ่งเป็นครั้งที่ 8 ของรางวัลนี้ ออกมาแล้ว ทั้งสองสาขารางวัลหลัก ประกอบด้วย สาขามังงะตีพิมพ์รูปเล่ม กับ สาขามังงะดิจิตอล

สาขามังงะตีพิมพ์รูปเล่ม ปรากฏว่า ผู้ชนะประจำปีนี้ ตกเป็นของ Medalist ทอฝันบนลานสเกต ผลงานมังงะของ อ.Tsurumaikada ที่เพิ่งจะมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราไปไม่นาน โดย สนพ. สยามอินเตอร์ฯ ซึ่งเรื่องนี้ขึ้นจากอันดับ 16 เมื่อปีที่แล้ว ก้าวสเต็ปไปไกลสู่อันดับ 1 ประจำปีนี้ สำเร็จ
โดยมังงะเรื่องนี้ ติด 50 อันดับ หนังสือแห่งปี ของนิตยสาร Da Vinci เมื่อปี 2021 รวมถึงติดอันดับ มังงะควรค่าแก่การอ่าน จากพนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น ประจำปี 2021 และ 2022

ขณะที่ WITCH WATCH ผลงานมังงะของ อ.Kenta Shinohara กับ Akane-banashi ผลงานมังงะของ อ.Yūki Suenaga และ อ.Takamasa Moue เป็นสองมังงะซีรี่ย์จาก Shonen Jump ที่รั้งอันดับ 2 และ 3 ในสาขานี้ ตามลำดับ

 

อันดับคะแนน Tsugi ni Kuru Manga Award 2022
สาขามังงะตีพิมพ์รูปเล่ม

01. Medalist
by Tsurumaikada

02. WITCH WATCH
by Kenta Shinohara

03. Akane-banashi
by Yūki Suenaga and Takamasa Moue

04. With You and the Rain
by Kō Nikaido

05. PPPPPP
by Mapollo 3

06. My Wife Has No Emotion
by Jirō Sugiura

07. Though I Am an Inept Villainess: Tale of the Butterfly-Rat Body Swap in the Maiden Court
by Ei Ohitsuji, Satsuki Nakamura, and YukiKana

08. I’m in Love with the Villainess
by AONOSHIMO, Inori, and Hanagata

09. High School Family: Kokosei Kazoku
by Ryō Nakama

10. Shiroyama to Mita-san
by Yūhei Kusakabe

11. Tamon-kun Ima Docchi!?
by Yuki Shiwasu (Takane & Hana)

12. Sudachi no Maōjō
by Makoto Morishita (Im: Great Priest Imhotep)

13. Gachiakuta
by Kei Urana & Hideyoshi Ando (graffiti design )

14. Dai Dark
by Q Hayashida

15. Mikadono Sanshimai wa Angai, Choroi.
by Aya Hirakawa

16. Draw this, then die! (Kore Kaite Shine)
by Minoru Toyoda (Love Roma)

17. Amber Days and Golden Nights (Kohaku no Yume de Yoimashō)
by Masoho Murano, Nodoka Yoda, and Kei Sugimura

18. Kujima Utaeba Ie Hororo
by Akira Konno

19. Futari Escape
by Shōichi Taguchi

20. Black Channel
by Satoshi Kisaichi

 

 

ขณะที่ Behind the Supermarket, Smoking With You (Super no Ura de Yani Sū Hanashi) ผลงานมังงะของ อ.Jinushi คว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขาสาขามังงะดิจิตอล โดยมี You and I Are Polar Opposites ผลงานของ อ. Kōcha Agasawa และ Magilumiere Co. Ltd. ผลงานของ อ. Sekka Iwata กับ Yū Aoki คว้าอันดับ 2 และ 3 ในสาขาดังกล่าว

อันดับคะแนน Tsugi ni Kuru Manga Award 2022
สาขามังงะดิจิตอล

01. Behind the Supermarket, Smoking With You (Super no Ura de Yani Sū Hanashi)
by Jinushi


02. You and I Are Polar Opposites
by Kōcha Agasawa

03. Magilumiere Co. Ltd.
by Sekka Iwata and Yū Aoki

04. Puniru wa Kawaii Slime
by Maedakun

05. Ramen Akaneko
by ANGYAMAN (East, Into The Night)

06. The Fragrant Flower Blooms With Dignity (Kaoru Hana wa Rin to Saku)
by Saka Mikami

07. Gōkon ni Ittara Onna ga Inakatta Hanashi
by Nana Aokawa

08. MARRIAGETOXIN
by Jōmyaku and Mizuki Yoda

09. Make the Exorcist Fall in Love
by Aruma Arima and Masuku Fukayama

10. Godaigo Daigo
by Kōnosuke

11. The Summer Hikaru Died (Hikaru ga Shinda Natsu)
by Mokumokuren

12. Nisemono no Renkinjutu
by Jirō Sugiura

13. She Loves to Cook, and She Loves to Eat
by Sakaomi Yuzaki

14. Reiwa no Dara-san
by Haruomi Tomotsuka

15. Debby the Corsifa is Emulous (Debby the Corsifa wa Makezugirai)
by Masahiro Hirakata (Best Blue)

16. Anten-sama no Hara no Uchi
by Itsuki Yosuga

17. Nippon Sangoku
by Matsuki Ikka

18. Völundio ~Divergent Sword Saga~
by Nanao Nanaki

19. Kuchibeta Shokudō
by Bonkara

20. The Person in a Villainess (Akuyaku Reijō no Naka no Hito)
by Nazuna Shiraume, Makiburo, and Mai Murasaki

 

นอกจากนี้ Gachiakuta ผลงานของ อ. Kei Urana ที่ได้ อ.Hideyoshi Ando มามีส่วนร่วมในการออกแบบศิลปะ graffiti คว้ารางวัลพิเศษ Global Special Prize ประเภทภาษาอังกฤษ ส่วน The Summer Hikaru Died (Hikaru ga Shinda Natsu) ผลงานของ อ. Mokumokuren คว้ารางวัลพิเศษ Global Special Prize ในประเภท ภาษาจีนดั้งเดิม

 

แหล่งข่าว : Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 ส.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #29 (147,741 เล่ม)

02. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 20 (76,260 เล่ม)

03. Jibaku Shonen Hanako-kun ฮานาโกะคุง วิญญาณติดที่ #18 (66,892 เล่ม)

04. Uma Musume Cinderella Gray #8 (62,534 เล่ม)

05. One Piece # 103 (59,566 เล่ม)

06. Oni no Hanayome #1 (53,165 เล่ม)

07. Goblin Slayer #13 (43,342 เล่ม)

08. BOFURI น้องโล่สายแทงก์ แกร่งเกินร้อย #6 (32,932 เล่ม)

09. Super no Ura de Yani Sū Hanashi / Behind the Supermarket, Smoking With You #1 (31,886 เล่ม)

10. Isekai Ojisan ยอดคุณน้าจากต่างโลก # 8 (30,492 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript