บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 6-12 กันยายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ท่ามกลางช่วงฝนตกหนัก โรคระบาดยังทรงๆ ก็มีข่าวสารต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่การหายตัว-พบเจอน้องจีน่า ซึ่งเป็นอีกครั้ง ที่ สื่อบางเจ้า นำเสนอข่าวแบบคิดจะเรียกเรตติ้งตัวเอง โดยไม่สนความถูกต้อง หรือ จรรยาบรรณใดๆ , กระแสความปังทั่วบ้านทั่วเมือง จากเพลงเดี่ยวของ Lisa Blackpink ที่ MV ปล่อยมาไม่กี่อึดใจ ก็ทำยอดวิวถล่มทลายเป็นหลายล้านวิว พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ MV ต่างๆนานา (ที่แน่ๆ มีสติกันหน่อย ไม่ว่าจะอยู่ฝากฝั่งการเมืองใด) รวมถึง เรื่องเกมการเมืองบนสภา ที่มีทั้ง สส.แป้ง ผู้ภาพพจน์ ดี๊ดี พ้นสภาพจาก รมต. แล้วก็ การโหวตแก้ รัฐธรรมนูญ วาระ 3


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : วันวานสบายๆของนายซีโร่ กับ โคนัน : ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ การคลายล็อค เริ่มจาก :

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ (เล่มแรก & เล่มจบ) มังงะ spin-off ของ โคนัน ที่ยังเน้นขาย ฟุรุยะ เรย์ / อามุโร่ / ซีโร่ เช่นเคย โดยนำเสนอเรื่องราวของเขาสมัยนักเรียนตำรวจ ร่วมกับผองเพื่อนตำรวจ ที่ตอนนั้นยังมีชีวิตอยู่....
ฟุรุยะ เรย์, มัตสึดะ จินเปย์, ดาเตะ วาตารุ, ฮางิวาระ เคนจิ, โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ ปัจจุบันนอกจาก ฟุรุยะ ทุกคนเสียชีวิตกันหมดแล้ว แต่ทั้ง 5 ต่างก็เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีความสามารถโดดเด่นหาได้ยาก ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และพวกเขายังเรียนที่โรงเรียนตำรวจนครบาลรุ่นเดียวกันอีกด้วย สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความโดดเด่นเป็นเลิศเหล่านั้นคือ พวกเขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงจนถึงขั้นถูกมองว่าเป็นตัวปัญหา แล้วพวกเขาที่เป็นแบบนั้น จะใช้ชีวิตในโรงเรียนกันอย่างไร...!?

Dr.STONE เล่ม 20 เซ็นคู กับ Dr.เซโน สองนักวิทยาศาสตร์ระดับสุดยอดในโลกยุคหิน (สโตนเวิร์ลด์) ได้ร่วมมือกันอย่างปาฏิหาริย์ เพื่อระบุเหล่ากำเนิดแสงที่ทำให้มนุษยชาติกลายเป็นหิน!! พวกเขาต้องคอยหลบเงื้อมมือมารของสตันลีย์ที่ไล่ตามมาทวีปอเมริกาใต้ทั้งทางทะเลและบนบก ทั้งหมดนั้นก็เพื่อค้นหาความลับของ "จุดเริ่มต้น"!!

Black Clover เล่ม 28 หน่วยหัวกะทิของอาณาจักรโคลฟเวอร์ นำโดย นัคท์ บุกจู่โจมอาณาจักรสเปด ซึ่งกำลังทำพิธีกรรมอวตารคลิฟอร์ธไปเรื่อยๆ !! ลองหยุดพิธีกรรมร่วมกับกองทัพต่อต้านของสเปดแล้ว แต่ก็มีเงาของศัตรูตัวร้ายปรากฏตัวขึ้นมาที่ฝ่ายดาร์คไทรแอด!! "ความคิดชั่วร้ายอันไร้ก้นบึ้ง "ที่เกินจินตนาการ จะทำให้ชะตาของโลกเป็นอย่างไร!?

BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- เล่ม 10 คาวากิเริ่มคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในหมู่บ้านโคโนฮะ ทว่าโบรุโตะกลับสังหรณ์ใจไม่ดีถึงความเปลี่ยนแปลงของ "คามะ" ของตน... ในขณะเดียวกัน ก็ได้เกิดเหตุประหลาดกับ "คามะ" ของคาวากิ และหลังจากนั้น จิเก็นก็ปรากฎตัวออกมา!! นารุโตะจึงรับมือกับจิเก็นเพื่อที่จะปกป้องคาวากิ!?

BLUE EXORCIST เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 22 ในที่สุด เกเฮน่าเกท ประดิษฐ์ก็ได้เปิดออก จนทำให้ผู้คนทั่วโลกรับรู้ถึงตัวตนของปิศาจได้ ท่ามกลางความวุ่นวายเช่นนั้น รินตัดสินใจว่า ต้องรู้ถึงชาติกำเนิดของตนเอง และเรื่องราวของพ่อแม่ให้ได้ เมฟิสโต้จึงเสนอออกมาว่า งั้นก็ไปพิสูจน์ด้วยตาของตนเองโดยตรงเลยสิ...!?

นิยาย พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ บันทึกของเหล่าสหายร่วมรบ ระหว่างที่กำลังมุ่งหน้าไปช่วยเอ็มม่าออกมาจาก GP (โกลดี้พอนด์) ความทรงจำอันแสนเจ็บปวดในอดีต ก็ผุดขึ้นมาในใจฮิวโกอีกครั้ง รวมไปถึง “ความทรงจำนั้น” ที่ไม่อาจลืมเลือน...สำหรับเรื่องอื่นๆ อย่าง อดีตที่ไม่เคยล่วงรู้ของไนเจล & จิลเลียน เรื่องอันแสนลึกลับของซองจูกับมูจิก้า ก็ได้ถูกเปิดเผยในนิยายฉบับที่สามนี้เช่นกัน!! นี่คือเรื่องราวแห่งสายสัมพันธ์ และอดีตของเหล่าคู่หูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก!!

 


Fuji TV ยืนยัน อนิเมซีซั่น 2 ของ ดาบพิฆาตอสูร ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาใดๆ

อนิเมทีวีซีซั่นที่ 2 ของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่บรรดาเหล่าแฟนๆนักพิฆาตอสูร รอคอยมานานแสนนาน กำลังจะได้ฤกษ์ฉายบนจอในเร็วๆนี้ ถึงกระนั้น จากการที่อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ มีเนื้อหาดัดแปลงมาจากบทสถานเริงรมย์จากมังงะต้นฉบับ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่คออนิเม เกี่ยวกับการนำเสนอในเวอร์ชั่นอนิเม ที่อาจมีการดัดแปลง หรือ หั่นเนื้อหาให้เหมาะสมพอที่จะออกอากาศบนจอได้ แต่ก็ต้องแลกกับอรรถรสที่อาจลดลงไปจากเดิม

ล่าสุด จากบทสัมภาษณ์ของ Yuriko Nakamura หัวหน้าฝ่ายรายการ ของสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ก็คงจะทำให้แฟนๆของเรื่องนี้เบาใจกันได้ เมื่อ Nakamura ได้ยืนยันว่า อนิเมซีซั่น 2 ของ ดาบพิฆาตอสูร จะออกอากาศโดยที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาใดๆ อันเนื่องจากเวลาการออกอากาศของอนิเมชุดนี้ จะอยู่ในช่วงดึก ประกอบกับ การที่ทางสถานี ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากต้นสังกัดของอนิเมชุดนี้ ทั้ง Shueisha , Aniplex และ ufotable ทำให้สถานีสามารถออกอากาศผลงานที่สร้างปรากฎการณ์ทางสังคมไปทั่ว และ Fuji TV จะทำอย่างเต็มที่ เพื่อเติมเต็มบทบาทของพวกเขา ในแง่ของ สถานีทีวีที่ออกอากาศรายการนี้ (ถึงกระนั้น ทุกตอนของอนิเมชุดนี้ จะต้องได้รับการตรวจสอบเนื้อหา เฉกเช่น รายการทีวีอื่นๆของช่องนี้)

เนื้อหาของ ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 2 จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ย่านโยชิวาระ หรือ ย่านโคมแดงแห่งกรุงโตเกียว ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานบันเทิงเริงรมย์ มาตั้งแต่อดีต จวบจนกระทั่ง โสเภณี ถูกบัญญัติให้กลายเป็นอาชีพที่ผิดกฎหมายในญี่ปุ่น เมื่อปี 1958 และจากข้างต้น ทำให้กลายเป็นประเด็นที่พูดถึงตามสื่อญี่ปุ่น และ รายการวาไรตี้ จำนวนหนึ่ง ในแง่ของการนำเสนอเนื้อหาของอนิเมซีซั่นดังกล่าว ที่ทางผู้สร้างจะยังคงยึดตามต้นฉบับมังงะ หรือ จะจัดทำเนื้อหาให้ซอฟต์ลง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเด็กๆ ที่กลายเป็นแฟนคลับของการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นจำนวนมาก

อนิเมซีซั่น 2 ของ ดาบพิฆาตอสูร มีกำหนดออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 23.15 น. ในเดือน ต.ค. 2021 นี้ โดยอนิเมชุดนี้ จะฉายแบบยิงยาว ตลอดช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ต.ค. - ธ.ค. 2021) ยันจนถึง ฤดูหนาว ที่กำลังจะมาถึง (ม.ค. - มี.ค. 2022)

แหล่งข่าว :   Oricon , Crunchyroll
รวบบริษัทค้าปลีกจากโยโกฮาม่า โทษฐานผลิต-จำหน่าย สินค้าลอกเลียนแบบ ของ ดาบพิฆาตอสูร

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร กำลังเป็นแฟรนไชส์มังงะ-อนิเมสุดฮิต ที่หลายต่อหลายคนกำลังรอคอยการมาของอนิเมซีซั่น 2 ที่จ่อคิวลงจอในเร็ววันนี้ ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ชุดเสื้อคลุมของบรรดาตัวละครนักสู้เสาหลัก นักพิฆาตอสูร หรือ ลายกิโมโนของ Nezuko ต่างมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ทำให้ใครต่อใครต่างจดจำได้ และนำไปสู่การนำเอาไปต่อยอดทำเงิน ด้วยการเอาลายเสื้อตัวละครไปจัดทำเป็นสินค้าต่างๆ ซึ่งสินค้าเหล่านี้ ก็ขายดีในหมู่เด็กๆ รวมถึง วัยอื่นๆ เช่นกัน
.... แต่ทว่า ก็ทำเอาผู้ค้าบางส่วน ได้ฉวยโอกาสเอาลายเสื้อตัวละครจากเรื่องนี้ ไปจัดทำสินค้าขายเอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของแฟรนไชส์ นำไปสู่ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ตามมา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจนาโงย่า ได้ดำเนินการจับกุม Red Spyce บริษัทค้าปลีกแห่งหนึ่งจากเมืองโยโกฮาม่า ด้วยข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายการป้องกันการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมของญี่ปุ่น รวมไปถึง ข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายทะเบียนการค้าของญี่ปุ่น จากการที่บริษัทดังกล่าว ได้วางจำหน่ายสินค้าลอกเลียนแบบของดาบพิฆาตอสูร จำนวนหลายรายการ ซึ่ง Wu Xiaobin ตัวแทนผู้บริหารของบริษัทนี้ ถูกตั้งข้อหาความผิดนี้ ด้วยเช่นกัน อีกทั้ง จนท. ยังได้จับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องอีก 3 คน ซึ่งรวมไปถึง อดีตประธานบริษัทดังกล่าวด้วย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่า Wu ผู้รับหน้าที่จัดเก็บสินค้าและขายสินค้า ถูกกล่าวหาว่า ได้จำหน่าย ผ้าเช็ดตัวที่ทำออกมาเป็นลายเสื้อที่ตัวละครจากดาบพิฆาตอสูรสวมใส่ จำนวน 4 แบบ ในร้านดังกล่าว ซึ่งขายได้ทั้งหมด 244 ผืน ที่มีราคารวมทั้งสิ้น 123,360 เยน ช่วง เม.ย. - ส.ค. 2020 โดยสินค้าเหล่านี้ ได้ถูกจัดส่งไปที่ร้านเกมอาร์เคด ที่เมือง คานิเอะ จ.ไอจิ อีกทั้ง บริษัทดังกล่าว ได้นำเข้าสินค้าเสื้อฮู้ดที่มีลายจากดาบพิฆาตอสูร จำนวน 556 ตัว จากจีน มาวางจำหน่ายในร้าน เมื่อ ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา

ความผิดดังกล่าว ถือเป็น การกระทำที่สร้างความสับสน ภายใต้กฎหมายป้องกันการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรมของญี่ปุ่น โดยจะสั่งห้ามใช้แบบดีไซน์ต้นฉบับไปต่อยอดเพื่อสร้างความเข้าใจผิด อันนำไปสู่การสร้างความสับสน กับ สินค้า หรือ ธุรกิจ ของบุคคลอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่ยังขาดพยานหลักฐานที่แน่ชัด ทำให้ ผู้ต้องหาเหล่านี้ ต่างหลุดพ้นจากความผิดในข้อหาดังกล่าว


ก่อนหน้านี้ เมื่อ มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา สนพ. Shueisha ได้แจ้งว่า พวกเขาสามารถจดทะเบียนการค้าลายเสื้อของ Giyū Tomioka, Shinobu Kocho, และ Kyōjurō Rengoku ได้สำเร็จ

แต่ไม่สามารถดำเนินการจดทะเบียนการค้าลายเสื้อของ Tanjirō Kamado, Nezuko Kamado, และ Zenitsu Agatsuma สำเร็จ เนื่องจาก ลายเสื้อของสามตัวละครหลังนั้น เป็นลวดลายที่ยังไม่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากพอ (ลายเหล่านี้ มีการหยิบเอามาใช้ตั้งแต่ญี่ปุ่นยุคโบราณแล้ว)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Asahi , Otakomu , Anime News Networkมังงะ Berserk เตรียมวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มใหม่ เล่มแรก ในรอบ 3 ปี

Berserk เตรียมจะวางจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 3 ปี กับ เล่มที่ 41 ที่จะวางขายช่วงคริสต์มาสอีฟ 24 ธ.ค. 2021 จากการประกาศโดย Twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ โดยมังงะเล่มดังกล่าว จะวางขายทั้งเวอร์ชั่นธรรมดา กับ Special Edition ที่จะแนบมากับ ภาพวาดขนาด B5 และ Drama CD ชุดล่าสุด

อย่างไรก็ตาม ฉบับรวมเล่มดังกล่าว ยังไม่ยืนยันว่า จะเป็นฉบับรวมเล่ม เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้หรือไม่? จากการที่ อ.Kentaro Miura ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตลง เมื่อ พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา อีกทั้ง เรื่องนี้ ได้มีการตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุด ตอนที่ 364 (ซึ่งเป็นต้นฉบับตอนสุดท้ายที่ อ.Miura วาดเอง) ในนิตยสาร Young Animal เล่ม 18 ที่ออกวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 10 ก.ย. 2021 เช่นกัน (ซึ่งก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มถึงสถานะในอนาคตของมังงะเรื่องนี้ )

โดย Young Animal ฉบับที่ 18 จะเป็นฉบับที่รำลึกถึง อ.Miura โดยเฉพาะ นอกจาก มังงะ Berserk ตอนที่ 364 แล้ว ก็ยังมาพร้อมกับโปสเตอร์ที่รวบรวมซีนประทับใจของ Berserk และ หนังสือบุ๊คเล็ต ที่รวบรวมข้อความอาลัย อ.Miura จาก เพื่อน-พี่น้อง ร่วมวงการมังงะ-อนิเมญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานนิทรรศการ Great Berserk Exhibition และ Kentaro Miura: 32 Years of Artistry ที่รวบรวมผลงานภาพศิลปะจาก Berserk และ ผลงานภาพวาดอื่นๆ ที่ อ.Miura ได้รังสรรค์ขึ้น ตลอดระยะเวลา 32 ปี ในวงการมังงะ โดยจัดขึ้น ณ Sunshine City ย่านอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว วันที่ 10-23 ก.ย. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Berserk 's Twitter , Crunchyroll


มังงะ King of Wolves จากผู้แต่ง Berserk ได้รับการตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Young Animal Zero

สนพ. Hakusensha ยังจัดกิจกรรมรำลึก อ.Kentaro Miura ผู้แต่งมังงะ Berserk อย่างต่อเนื่อง นอกจากแฟนๆของ อ.ท่านนี้ จะได้อ่านตอนใหม่ล่าสุดของ Berserk ในนิตยสาร Young Animal รวมถึง เตรียมจะได้สัมผัสฉบับรวมเล่มที่ 41 ของเรื่องนี้ ในเดือน ธ.ค. 2021 แล้วนั้น

ล่าสุด King of Wolves หนึ่งในผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจาก Berserk ของ อ.Miura ซึ่งเป็นผลงานที่เขาได้ร่วมงานกับ อ.Buronson ผู้แต่งมังงะ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ กำลังจะได้รับการตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง ในนิตยสาร Young Animal Zero ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 13 ก.ย. 2021

โดย บก.ของ Young Animal ต้นสังกัดของมังงะ Berserk ได้กล่าวถึง การกลับมาตีพิมพ์ของ King of Wolves ว่า หลังการจากไปของอ. Kentaro Miura พวกเขาได้ตัดสินใจกลับมาีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ โดยหวังว่า จะนำเอาผลงานเรื่องแรกๆของเขา ที่ไม่ค่อยมีใครได้สัมผัสมาก่อน ออกสู่สายตาผู้อ่าน ถึงกระนั้น ยังไม่มีการยืนยันว่า ผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ ของ อ.Miura จะมีโครงการจัดพิมพ์ใหม่ด้วยหรือไม่

King of Wolves ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 1989 ในนิตยสารรายเดือน Animal House ซึ่งได้ อ.Miura เป็นผู้วาดภาพ ส่วน อ.Buronson เป็นผู้แต่งเนื้อเรื่อง ต่อมา เรื่องนี้มีการเขียนภาคต่อ กับ Oro Den เมื่อปี 1990 นำเสนอเรื่องราวของ Iba นักศึกษาประวัติศาสตร์ได้สูญหายไป ระหว่างเดินทางไปสำรวจเส้นทางสายไหมตามลำพัง ทำให้ Kyoko แฟนสาวของเขา ตัดสินใจตามหาแฟนหนุ่มตัวเองที่เส้นทางสายไหมในอีกหนึ่งปีต่อมา เมื่อเธอไปถึงที่นั่น เธอได้พบกับเครื่องรางที่เธอได้มอบให้กับ Iba ก่อนจะถูกดูดเข้าไปในวัตถุลึกลับสีดำ พอเธอฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า Iba นั้น ไม่เพียงแค่จะยังมีชีวิตอยู่ แต่เขานั้นได้กลายเป็นนักรบที่คอยรับใช้ Genghis Khan วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวรรดิมองโกล แห่งคริสต์ศตวรรษที่ 13 ไปซะแล้ว!!

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


Fairy Tail คัมแบ็คทำภารกิจ 100 ปี บนจอ ในรูปแบบอนิเมทีวี

จากไลฟ์สตรีมแฟนมีตฯ ของ อ.Hiro Mashima เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ก.ย. 2021 ได้แจ้งข่าวดีแก่บรรดามิตรรักแฟนๆ ของ Fairy Tail ว่า Fairy Tail 100 Years Quest หรือ ศึกจอมเวทอภินิหาร ภารกิจ 100 ปี มังงะภาคต่อของชาวกิลด์หางนางฟ้า พลังมิตรภาพ กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวีแล้ว

มังงะดังกล่าว อ.Mashima รับหน้าที่ในส่วนของเนื้อเรื่องและสตอรี่บอร์ด โดยที่ อ. Atsuo Ueda เป็นผู้วาดภาพหลัก ลงเผยแพร่บนแอพ Magazine Pocket ตั้งแต่ ก.ค. 2018 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของ ชาวกิลด์ Fairy Tail ที่ได้เข้าร่วมทำ "ภารกิจ 100 ปี" ซึ่งเป็นเควสต์สุดยาก ที่ยังไม่มีใครคนไหนในกิลด์ทำสำเร็จ และแน่นอนว่า พวกเขาจะได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ , ศัตรูใหม่ และ การผจญภัยครั้งใหม่ เพื่อที่จะทำให้ภารกิจสุดยากที่ล่วงเลยกว่าศตวรรษคลี่คลายลง

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyrollอิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! & Shadows House ประกาศทำอนิเมต่อ ซีซั่นใหม่

เป็นอนิเมดัง 2 เรื่องมาแรง ที่พร้อมใจกันประกาศทำต่อในซีซั่นใหม่ ประกอบด้วย Mairimashita! Iruma-kun หรือ อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! แล้วก็ Shadows House

โดย อิรุมะคุง จะมีการทำอนิเมทีวีต่อ ในซีซั่นที่ 3 ซึ่งมีการประกาศกันในตอนดที่ 21 ตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อ 11 ก.ย. 2021 โดยเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากมังงะแนวตลก / ชีวิตประจำวันของปีศาจ ชื่อเดียวกันของ อ.Osamu Nishi ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Champion ตั้งแต่ มี.ค. 2017 ที่ผ่านมา และมีฉบับแปลไทย ที่นานทีปีหนจะออกซักเล่ม โดย Gift Book

ส่วน Shadows House มีการประกาศทำอนิเมต่อ ซีซั่น 2 จากการยืนยันบนอีเว้นต์ไลฟ์สตรีมของเรื่องนี้ เมื่อ 11 ก.ย. 2021 โดย อนิเมเรื่องนี้ ดัดแปลงจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Soumatou ที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Jump เมื่อ ก.ย. 2018 (มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สยามอินเตอร์คอมิคส์) และถูกสร้างเป็นอนิเมซีซั่นแรก ออกฉายไปเมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2021

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  MAL#1 , MAL#2


  

Chainsaw Man เตรียมวางขายฉบับนิยาย 4 พ.ย. 2021

Twitter หลักของ Jump J-Books แบรนด์หนังสือนิยาย ของ สนพ. Shueisha ได้เปิดเผยว่า Chainsaw Man ผลงานมังงะแอ็คชั่นสุดแนว ของ อ.Tatsuki Fujimoto กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบนิยาย ชุดแรก กับ Chainsaw Man: Buddy Stories ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 4 พ.ย. 2021 โดยจะได้ Sakaku Hishikawa รับหน้าที่แต่งเรื่อง

นิยายชุดดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราว 3 เรื่อง ที่ไม่ได้ปรากฏในฉบับมังงะ โดยมาในธีมของ "คู่หู" ประกอบด้วย Power กับ Denji, Kishibe กับ Quanxi ในช่วงที่คู่นี้ยังจับคู่กัน และ Himeno กับ Aki กับเรื่องราวการพบเจอกันครั้งแรก

Chainsaw Man ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2018 และ จบภาคแรกไปเมื่อ ปี 2020 โดยมังงะเรื่องนี้ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Manga Taisho ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2019, รั้งอันดับ 4 มังงะสำหรับนักอ่านวัยรุ่นชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2020 ,รั้งอันดับ 1 มังงะสำหรับนักอ่านวัยรุ่นชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2021 และ ชนะเลิศ สาขามังงะวัยรุ่นชาย ของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66 เมื่อปี 2021

โดยแฟนๆของเรื่องนี้ เตรียมจะได้สัมผัสเรื่องนี้ในรูปแบบอนิเมทีวี โดย สตูดิโอ MAPPA (Jujutsu Kaisen, Dorohedoro, Attack on Titan The Final Season) เช่นเดียวกับ มังงะภาคสองของเรื่องนี้ (บทโรงเรียน) ที่จะมีกำหนดเผยแพร่ลงบนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ ในอนาคตอันใกล้

แหล่งข่าว :  Jump J-Books Twitter , Anime News Networkปัญหาสุขภาพผู้แต่งรุมเร้า ส่งผลให้มังงะ "ขบวนการกำมะลอ" งดตีพิมพ์ต่อ 1 เดือน

นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 41/2021 ได้แจ้งข่าวร้ายสำหรับผู้ที่ติดตามมังงะ Sentai Daishikkaku หรือ ขบวนการกำมะลอ ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Negi Haruba (Go Tobun no Hanayome / เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า) เมื่อมังงะเรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์ต่อไปอีก 1 เดือน หลังจากที่เรื่องนี้ได้งดตีพิมพ์ตั้งแต่ Magazine ฉบับที่ 39/2021 เป็นต้นมา โดยสาเหตุหลักๆ ที่มังงะเรื่องนี้งดตีพิมพ์ ก็เนื่องมาจาก อ.Haruba กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพ โดยมีกำหนดกลับมาตพิมพ์ตามปกติ ใน Magazine ฉบับที่ 47/2021 ที่จะวางขายในวันที่ 20 ต.ค. 2021

ขบวนการกำมะลอ ตีพิมพ์ลงใน Magazine เมื่อ 3 ก.พ. 2021 (มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย Luckpim) นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ในอีก 13 ปีข้างหน้า เมื่อ ขบวนการเทพมังกร ดรากอนคีปเปอร์ ผู้ปกป้องมวลมนุษยชาติ vs องค์การเหล่าร้ายที่วางแผนครอบครองโลก ต่างฝ่ายต่างเดิมพันด้วยชีวิตต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเรื่อยมา!! ...ทว่าทั้งหมดล้วนเป็นละครลิงแหกตาทั้งเพ เหล่าร้ายที่เป็นศัตรูจากดาวอื่นมาบุกโลกนั้น กลับต้องยอมศิโรราบให้แก่ขบวนการพิทักษ์โลกในเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น การต่อสู้ในปัจจุบัน ล้วนเป็นแค่จำอวดที่เหล่าร้ายต้องรับบทแพ้ตลอดศกเรื่อยมา! ได้แต่เผชิญคืนวันที่ถูกบีบให้ยอมจำนน เป็นไม่ได้แม้แต่เหล่าร้ายที่แท้จริงเรื่อยมา ตอนนั้นเอง เหล่าร้ายตนหนึ่งที่เห็นว่า ถึงเวลาต้องพลิกสถานการณ์เสียที ก็ลุกขึ้นต่อต้านเหล่าขบวนการพิทักษ์โลกที่แสนจะแข็งแกร่ง!

Sentai Daishikkaku

แหล่งข่าว :  Weekly Shonen Magazine News , Anime News NetworkGACKT พักงานวงการเพลงไม่มีกำหนด จากปัญหาด้านสุขภาพ

GACKT (Gakuto Ōshiro) นักร้องหนุ่มแนววิชวลเคย์คนดัง วัย 48 ปี ได้หยุดพักงานเพลงอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของเขา ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก นับตั้งแต่เดินทางกลับจากต่างประเทศ จากการประกาศโดยต้นสังกัดของนักร้องหนุ่มผู้นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ GACKT

โดย GACKT ถูกคุณหมอวินิจฉัยว่า กำลังป่วยด้วยโรคระบบประสาท ที่มีภาวะอันตรายถึงแก่ชีวิต รวมไปถึง ยังทำให้เขาต้องประสบกับอาการสายเสียงตึง(dysphonia) ที่ทำให้เกิดความผิดปกติในการใช้เสียงของเขา ไม่ว่าจะเป็นการพูด หรือ การร้องเพลง และจากการที่เขาป่วยโรคดังกล่าว ทำให้เขามีน้ำหนักตัวที่ลดลงมากถึง 22 ปอนด์ (ราว 10 กก.) ในช่วงระยะเวลาไม่กี่อาทิตย์ ...ถึงแม้ว่า ในขณะนี้ อาการโดยรวมของเขายังคงที่ แต่เขาก็ถูกคุณหมอสั่งไม่ให้ร้องเพลง หรือ ทำงานที่ต้องใช้เสียงพูด ใดๆ

อย่างไรก็ตาม GACKT มีแผนที่จะเดินทางไปต่างประเทศในอนาคต เพื่อค้นหาวิธีการในการรักษาโรค เพื่อที่เขาจะกลับมาทำงานเพลงได้ตามปกติอีกครั้ง

GACKT นอกจากจะมีผลงานเพลงของตัวเอง ในฐานะนักร้องเดี่ยว และ วงดนตรี แล้ว เขายังเคยพากย์เสียงให้กับอนิเมญี่ปุ่นหลากหลายเรื่อง ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Nikkan Sports , GACKT Official Website , Crunchyrollสู่ยุคสมัยใหม่.......เมื่อตัวละคร Daisuke Jigen จาก Lupin III เปลี่ยนนักพากย์ครั้งแรก ในรอบ 53 ปี

Lupin III อนิเมก๊วนจอมโจรสุดดังคลาสสิค กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในส่วนของนักพากย์ในทีม จากการที่มีการแจ้งว่า Akio Otsuka นักพากย์จากอนิเม Ghost in The Shell วัย 61 ปี จะเป็นผู้รับหน้าที่พากย์เสียงเป็นตัวละคร Daisuke Jigen คนใหม่ แทนที่ของ Kiyoshi Kobayashi นักพากย์รุ่นคุณปู่ วัย 88 ปี ผู้ที่ผูกขาดบทบาทนี้ มานานถึง 53 ปี เลยทีเดียว

จากข้างต้น ก็ถือเป็นการสิ้นสุดบทบาทของนักพากย์หลักชุดออริจินอลของ Lupin ไปโดยปริยาย จากการที่ Kobayashi เป็นนักพากย์ออริจินอลของ Lupin เพียงหนึ่งเดียวที่ยังร่วมพากย์อนิเมชุดนี้ มานับตั้งแต่ หนังอนิเมชุดแรกสุดของ Lupin ที่ออกฉายเมื่อ 1968

โดย Kobayashi จะพากย์สั่งลาบท Jigen ในอนิเมตอนแรกสุดของ Lupin the Third PART 6 อนิเมใหม่ล่าสุดของน้า Lupin และสหาย ที่จะออกอากาศในวันที่ 9 ต.ค. 2021 ก่อนจะส่งต่อบทบาทนี้ให้ Otsuka รับหน้าที่สานต่อ นับตั้งแต่ตอนที่ 2 ของอนิเมชุดดังกล่าว

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Lupin III Anime 's Twitter , CrunchyrollUnder Ninja มังงะนินจาจากผู้แต่ง 'ข้าคือฮีโร่' ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม

มังงะฉบับรวมเล่มที่ 6 ของ Under Ninja ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Kengo Hanazawa (I Am a Hero - ข้าคือฮีโร่) ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 6 ก.ย. 2021 ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

Under Ninja ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ ก.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ นินจาที่กลับมามีบทบาทในสังคมญี่ปุ่นอีกครั้ง หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อคอยรับมือกับภัยก่อการร้ายย่านมหาสมุทรแปซิฟิก และ ดูแลความสงบภายในของญี่ปุ่น โดย Kudo เด็กหนุ่ม ม.ปลายวัย 17 ปี ก็เป็นหนึ่งในนินจาที่คอยทำงานให้กับองค์กรหนึ่ง แม้ว่าภายนอก ตัวเขาจะเป็นพวก loser แต่แท้จริงแล้ว เขากำลังได้รับภารกิจหนักอึ้ง ด้วยการเป็นนินจาคอยสอดส่องและป้องกันพวกนักฆ่าจากต่างชาติ ที่บุกเข้ามาในโตเกียว

อย่าไรก็ตาม แม้ว่าผลงานเรื่อง Under Ninja ของ อ.Hanazawa กำลังไปได้สวย แต่ อ.Hanazawa ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆผู้กำลังติดตามลงานของเขาว่า เขาจะไม่กลับไปเขียนมังงะเรื่อง Takaga Tasogare ซึ่งเคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Superior ในช่วงเวลาเดียวกันกับ Under Ninja อีกต่อไป โดยให้เหตุผลว่า เนื้อหาของมังงะดังกล่าวไปต่อได้ยาก ซะจนทำให้เขาจำใจต้องตัดจบลงดื้อๆ โดยมังงะดังกล่าว นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวผู้ใช้ชีวิตในญี่ปุ่นยุคอนาคต ในยุคที่ไม่มีผู้ชายอาศัยอยู่เลย

แหล่งข่าว : Young Magazine , Crunchyroll


  

อนิเม Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ซีซั่น 4 เลื่อนฉายไปปี 2022

Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก อนิเมจากผลงานไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Koshi Tachibana ได้มีการประกาศย้ายเวลาออกอากาศ อนิเมซีซั่นที่ 4 ของเรื่องนี้ ไปเป็นปี 2022 แทน จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือน ต.ค. 2021 โดยอนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ ยังคงใช้ทีมงาน-นักพากย์ชุดเดิม จากอนิเมซีซั่นก่อนๆ

Date A Live เป็นเรื่องราวของ Shido หนุ่มม.ปลายธรรมดา ได้พบเจอกับ หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง หลังเกิดแผ่นดินไหว โดยเธอผู้นี้ เป็นหนึ่งในจิตวิญญาณของสิ่งมีชวืตลึกลับ ที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดแผ่นดินไหว และเพื่อที่จะหยุดภัยพิบัติดังกล่าว สิ่งที่ Shido จะต้องทำก็คือ ต้องผนึกจิตวิญญาณให้สงบ ด้วยการทำให้เธอคนนี้ ตกหลุมรักเขา !!!

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


  

GIGANT ผลงานมังงะของผู้แต่ง Gantz เตรียมอวสาน 24 ก.ย. 2021

หลังจากมังงะซีรี่ย์สาวร่างยักษ์ ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่โค้งสุดท้าย มาตั้งแต่ ส.ค. 2020 เป็นต้นมา ในที่สุด นิตยสาร Big Comic Superior ฉบับที่ 19/2021 ได้เปิดเผยว่า GIGANT ผลงานมังงะสาวยักษ์ของ อ.Hiroya Oku (Gantz) จะอวสานลงในฉบับที่ 20 ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 24 ก.ย. 2021 นี้ โดย ฉบับรวมเล่มที่ 10 เล่มสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในเดือน ธ.ค. 2021

GIGANT ตีพิมพ์ลงใน Big Comic Superior เมื่อ ธ.ค. 2017 เป็นเรื่องราวของ Rei Yokoyamada หนุ่มไฮสคูล ผู้มีพ่อทำงานอยู่ในบริษัทหนัง มีความฝันที่จะอยากทำหนังสั้นกับเพื่อนๆ และในขณะที่เขากำลังหานักแสดงอยู่นั้น ได้ทราบว่า Papico นักแสดงสาวจากหนังผู้ใหญ่ อาศัยอยู่แถวนี้ หลังจากที่เขาได้ทำความรู้จักเธอไปซักพัก ทำให้เขารับรู้ความจริงที่ว่า เธอนั้น มีความสามารถในการขยายร่างให้มีขนาดใหญ่ยักษ์ได้ ...... โดยเรื่องนี้ สามารถหาฉบับแปลไทยมาอ่านได้ โดย สนพ. Luckpim

แหล่งข่าว : Big Comic Superior's Website , Hiroya Oku's Twitter , Anime News Network


  

TV Tokyo เพิ่มช่วงรายการอนิเมใหม่ ต.ค. 2021

TV Tokyo หนึ่งในสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของญี่ปุ่น ได้ประกาศปรับผังรายการทีวีครั้งใหม่ ในเดือน ต.ค. 2021 นี้ ภายใต้ธีม "ไม่ว่าจะดูจากทีวี หรือ สมาร์ทโฟน ก็จะติดใจในสไตล์ของ TV Tokyo" โดยส่วนหนึ่งของการปรับผังรายการ เดือน ต.ค. ที่จะถึงนี้นั้น ทางสถานี ได้เพิ่มช่วงรายการอนิเม รายการน้องใหม่ กับ Anime Zone ที่จะออกอากาศช่วงเที่ยงคืนของวันจันทร์-พุธ โดยอนิเมซีรี่ย์ที่มีการยืนยันว่า จะออกอากาศในช่วงรายการดังกล่าว คือ takt op. Destiny ทุกเที่ยงคืนวันอังคาร และ Komi Can't Communicate (โฉมงามพูดไม่เก่ง กับ ผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง) ทุกเที่ยงคืนวันพุธ

นอกจากนี้ TV Tokyo จะออกอากาศอนิเม Waccha PriMagi! เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. อีกด้วย

เท่านั้นไม่พอ TV Tokyo ได้ผุดรายการค้นหาดารานักร้องไอด้อลหน้าใหม่ กับ Yume no Audition Variety: Dreamer Z ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. เริ่ม 24 ต.ค. 2021 รายการดังกล่าว จะนำเสนอรูปแบบรายการ คล้ายๆกับ ASAYAN ที่เคยออกอากาศช่วงปี 1995-2002 ( ASAYAN เป็นเวทีแจ้งเกิดของสมาชิกวงไอด้อล Morning Musume จำนวนหนึ่ง รวมถึง Chemistry ซึ่งเคยฉายในบ้านเรา ทาง UBC )

แหล่งข่าว : Mantan Web , Oricon , Anime News Network


  

Rumiko Takahashi เผยที่มาของชื่อตัวละคร Shampoo จาก Ranma 1/2

Shampoo (แชมพู / จัมปู) ตัวละครสาวหมวยจากเรื่อง Ranma 1/2 จัดเป็นตัวละครที่แฟนๆหลายคนชื่นชอบและหลงรักมากที่สุดคนนึงของเรื่องนี้ (เผลอๆมากกว่า Akane ที่เป็นนางเอกของเรื่อง ซะด้วยซ้ำ) ในแง่ของความเป็นตัวละครสาวแกร่ง น่ารัก ขี้อ้อน รวมถึง ร่างแมวของเธอ ก็ได้รับความนิยมชมชอบในหมู่ทาสแมวไม่แพ้กัน แต่ที่เหนือสิ่งอื่นใด คนหนีไม่พ้น ชื่อ Shampoo ของเธอ ที่ดูจะสะดุดหูในหมู่แฟนๆด้วย

ถึงตรงนี้ ก็ทำให้นักอ่านหลายคนคงจะสงสัยถึงที่มาของชื่อ Shampoo ของตัวละครคนนี้ เหตุไฉนถึงชื่อออกมาเป็นยาสระผม กัน? ซึ่ง อ.Rumiko Takahashi ผู้แต่ง Ranma 1/2 ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขในประเด็นนี้บน Twitter ส่วนตัวของเธอ โดยมีใจความว่า :

แรกเริ่มเดิมที อ.Takahashi จะตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ ว่า Shan-Shan แต่แกไม่อยากให้ชื่อตัวละครออกแนวซ้ำๆ เหมือนกับชื่อของหมีแพนด้า ก็เลยคิดที่จะตั้งชื่อ โดยใช้คำที่ฟังดูน่ารักๆ อย่าง Shan กับ Poo ที่ออกเสียงสำเนียงแบบจีนๆ มาประกอบเข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้น อ.จึงสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจีน ให้ช่วยกัน เดาว่าจะเขียนชื่อตัวละครตัวนี้เป็นตัวอักษรคันจิ (ตัวอักษรจีน) ยังไง.....

ก็เลยเป็นที่มาของชื่อตัวละครตัวนี้ ที่ฟังดูแล้ว ใกล้เคียงกับชื่อของหมีแพนด้า มากกว่า ผลิตภัณฑ์ ยาสระผม ซะอีก

 

แหล่งข่าว และ ทวีต : Rumiko Takahashi 's Twitter


  

BELLE กลายเป็นผลงานหนังทำเงินสูงสุด ของ Mamoru Hosoda

BELLE (Ryū to Sobakasu no Hime/The Dragon and the Freckled Princess) ผลงานหนังอนิเมเรื่องล่าสุดของของ Mamoru Hosoda สามารถทำสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุด ในบรรดาหนังเรื่องใดๆ ของ ผกก.คนนี้ โดย BELLE สามารถกวาดรายได้รวมในขณะนี้ 5.87 พันล้านเยน จากการเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. 2021 เป็นต้นมา สามารถทุบสถิติรายได้ของ Boy and the Beast (Bakemono no Ko) ที่เคยทำไว้ 5.85 พันล้านเยน เมื่อปี 2015

และหากคิดเป็นรายได้ทั่วโลก (หน่วยดอลลาร์สหรัฐ) ปรากฏว่า Boy and the Beast ทำรายได้ทั่วโลกทั้งหมด 49.76 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ BELLE มีรายได้จากการฉายที่ญี่ปุ่นประเทศเดียว (ตัวหนังยังไม่ฉายต่างประเทศ) ที่ 54.44 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลทำให้ BELLE สร้างสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้ทั่วโลกสูงสุดของ Hosoda อีกด้วย
(อนึ่ง ค่าตัวเลขรายได้ จากเยน เป็น ดอลลาร์สหรัฐ ของหนังทั้งสองเรื่องนี้ ที่กลับออกมาต่างกันมากนั้น มาจากอัตราเงินเฟ้อที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา)

Hosoda ได้แจ้งข่าวดังกล่าว ระหว่างกิจกรรมบนเวทีของ BELLE พร้อมกับกล่าวขอบคุณผู้ชม ที่เข้ามาสนับสนุนผลงานหนังของเขาบนโรงภาพยนตร์ ทั้งๆที่ ตัวหนังออกฉายในช่วงที่ญี่ปุ่นประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19

BELLE เป็นเรื่องราวของ Suzu เด็กสาว ม.ปลาย ผู้อาศัยอยู่บนโลกจริงในญี่ปุ่น และโลกเสมือนจริง ที่ชื่อว่า U โดย Suzu บนโลกจริง จะเป็นเพียงเด็กสาวธรรมดาๆ ที่ไม่มีความโดดเด่น และ ขาดความมั่นใจในตัวเอง แต่สำหรับในโลก U นั้น เธอกลายเป็นนักร้องผู้โด่งดัง ผู้มีนามว่า BELLE

แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll


มังงะทั้ง 100 เล่ม ของ One Piece ต่างมียอดขายทะลุ ล้านเล่ม ทุกเล่ม

หลังจาก One Piece มังงะโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda ได้ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 100 ไป เมื่อ 3 ก.ย. 2021 ซึ่งการมาของเรื่องนี้ ก็ทำเอาเหล่าแฟนๆของ Luffy และ ลูกเรือหมวกฟาง รวมถึง คอมังงะ ที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้ เลยพากันแห่ซื้อมังงะเล่มผ่านหลักร้อย เล่มแรกของเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม ส่งผลทำให้มังงะเล่มนี้ สามารถครองอันดับ 1 ในชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon ประจำวันที่ 30 ส.ค. - 5 ก.ย. 2021 ด้วยยอดขายสัปดาห์แรกอย่างถล่มทลาย 1,172,940 เล่ม และไม่เพียงเท่านั้น One Piece เล่ม 99 ยังสามารถหวนกลับคืนสู่ Top 10 ในชาร์ตดังกล่าวอีกครั้งนึง เช่นกัน (โดยเล่ม 99 - 101 ของเรื่องนี้ สามารถเรียงหน้าปกต่อกันได้)

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น Oricon ยังได้รายงานว่า ฉบับมังงะรวมเล่มแบบตีพิมพ์ ทั้ง 100 เล่มของ One Piece ต่างมียอดขายทะลุเกิน 1 ล้านเล่ม ทุกเล่ม เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น One Piece ยังสร้างสถิติ พาฉบับรวมเล่ม เปิดตัวสัปดาห์แรก ด้วยอันดับ 1 มากถึง 50 เล่ม จากทั้งหมด 51 เล่ม ที่ Oricon ได้บันทึกสถิติไว้ นับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา และที่สำคัญ One Piece ยังเป็นมังงะซีรี่ย์เพียงหนึ่งเดียว ที่สามารถส่งฉบับรวมเล่ม (เล่มหนึ่งเล่มใด) เปิดตัวครั้งแรก ในอันดับ 1 บนชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon ได้ทุกปี ตั้งแต่ปี 2008 อีกด้วย

*** ฉบับรวมเล่มของ One Piece ติดชาร์ตมังงะขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon ครั้งแรก กับเล่มที่ 50 เมื่อปี 2008 ***

*** มีเพียง One Piece เล่ม 99 เพียงเล่มเดียวเท่านั้น ที่ไม่สามารถเปิดตัวสัปดาห์แรก ในอันดับ 1 จากการถูก Jujutsu Kaisen / มหาเวทย์ผนึกมาร ที่พาฉบับรวมเล่มที่ 16 ปาดหน้าคว้าอันดับ 1 แทน ***


ส่วนมังงะซีรีย์เรื่องอื่นๆ ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่ม ที่สามารถขายได้เกิน 1 ล้านเล่ม (นับรายเล่ม) ประกอบด้วย Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน (34 เล่ม) , Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ (31 เล่ม) , Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน (31 เล่ม) และ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร (25 เล่ม)

 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 30 ส.ค. - 5 ก.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #100 (1,172,940 เล่ม)

02. Kaijyu No.8 #4 (332,401 เล่ม)

03. Aoashi # 25 (103,091 เล่ม)

04. Look Back (73,912 เล่ม)

05. Natsume Yūjin-chō นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง #27 (57,433 เล่ม)

06. Aoashi : Brotherhood #1 (54,021 เล่ม)

07. BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- #15 (50,631 เล่ม)

08. Fūto Tantei : ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ Next Stage Of Masked Rider W #11 (44,906 เล่ม)

09. One Piece #99 (33,768 เล่ม)

10. Kujou no Taizai #3 (32,262 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon , Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript