บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 กันยายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในสัปดาห์ที่....เอิ่ม...บ้านเราต้องเผชิญกับเรื่องร้ายหลายเรื่อง ตั้งแต่ปัญหายาเสพติดที่เข้าถึงกันได้ง่าย ซะจนคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ ซึ่งล้วนเป็น เยาวชนผู้กำลังมีอนาคตสดใสอยู่แท้ๆ ขอฝากผู้เกี่ยวข้อง ช่วยกันแก้ปัญหานี้กันอย่างจริงๆจังๆ อย่ามัวแต่ปล่อยปละละเลย ไปมากกว่านี้ รวมถึง เรื่องของฟ้าฝน ที่ตกหนักทุกวัน แถมคราวนี้ตกหนักมากซะจน น้ำท่วมขัง รอการระบายอยู่หลายจุดไม่พอ ยังสร้างความยากลำบากในการเดินทาง กันไปทั่ว อีกด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่า อย่าให้หนักเหมือนกับปี 54 และ เหมือนกับที่ชาวกรุงโซล เกาหลีใต้ เพิ่งจะเผชิญกันไม่นาน ก็เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในการรับมือกับปัญหานี้ ที่คาดว่าจะกินเวลายาว จนสิ้นสุดฤดูฝน

สุดท้ายนี้ ขอแสดงความเสียใจแก่ชาวสหราชอาณาจักร และ ประเทศในเครือจักรภพ กับการเสด็จสวรรคตของ สมเด็จพระราชินีนาถ Elizabeth II


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : สุดยอดแห่งวิชากล่อมเพื่อน กับ My Hero 33

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

My Hero Academia เล่ม 33 ในปัจจุบันที่ความเชื่อมั่นต่อฮีโร่กำลังสั่นคลอน เหล่านักเรียนจึงพากันไม่หวั่นใจ พวกเราอาจารย์จึงต้องปกป้องพวกเขาเอาไว้ให้ได้อย่างสุดความสามารถ! ยูเอคือสถานที่ซึ่งสามารถวางใจและกลับมาได้ทุกเมื่อ เอ้า! ส่งเสียง...ส่งความรู้สึกของพวกเธอ
... แล้วผองเพื่อนแผนกฮีโร่ห้อง A จะสามารถกล่อม เดกุ ผู้กำลังแบกรับทุกสิ่งทุกอย่าง ให้กลับมา UA ได้หรือไม่?

UQ Holder! เล่ม 25 โทตะได้ขึ้นไปถึง "ยอดสูงของหอคอย" ที่เคยใฝ่ฝันเอาไว้ เพื่อมุ่งหน้าไปทำศึกตัดสินกับโยลดา=มาโอตะ แต่เขาถูกลาบลอบโจมตีจนสูญเสียความทรงจำไป...หลังจากนั้น 43 ปี —ศัตรูที่ร้ายกาจซึ่งเป็นลูกน้องของบาล ได้มาปรากฏตัวตรงหน้าโทตะอย่างไม่คาดฝัน สิ่งที่โทตะได้รู้ขณะที่ต่อสู้เสี่ยงชีวิตอย่างดุเดือด ก็คือจุดจบของเพื่อนๆ ของเขา...

BEASTARS เล่ม 9 ไม่ได้เห็นบนแผงบ้านเรามานาน บทจะมาที ก็ต้อนรับกับข่าวอนิเมซีซั่นสุดท้ายพอดี ... เลโกซีถูกใครบางคนจู่โจมจนพ่ายแพ้ยับเยิน ทุกๆ วันเขาพากเพียรฝึกวิชากับโกอินด้วยใจหวังอยากจะแข็งแกร่ง หลังเข้าคอร์สบำเพ็ฐตบะนั่งจ้องซากเนื้อ เลโกซีสามารถปลดเปลื้องสัญญาตญาณดิบของสัตว์กินเนื้อได้สำเร็จ และมีสไตล์การต่อสู้ที่ใช้เพียงมือและเท้าในการทดสอบต่อสู้กับผู้ที่เสพติดการกินเนื้อ อยู่มาวันหนึ่ง เลโกซีที่ตามไล่ล่าหาตัวคนร้ายที่ฆ่ากินเทม เพื่อนอัลปาก้าในโรงเรียนมาตลอดนั้น ในที่สุด ก้เข้าใกล้ความจริงของคดีแล้ว...!?

Medalist ทอฝันบนลานสเกต เล่ม 1 มังงะดีกรีรางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga Award 2022 ประเภทมังงะตีพิมพ์รูปเล่ม ไปสดๆร้อนๆ ที่จะช่วยปลุกแรงบันดาลใจในการลงสังเวียนแข่งขันบนลานน้ำแข็ง.....ญี่ปุ่น ประเทศเจ้าแห่งฟิกเกอร์สเกต มีนักกีฬาเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะลงแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศระดับโลกได้ ซึคาสะ วัยรุ่นที่ถึงแม้จะเดิมพันทุกอย่างในชีวิตไว้กับสเกตแต่ก็ฝันสลาย กับอิโนริเด็กสาวที่แม้จะมุ่งมั่นอยากเป็นนักกีฬาแต่ก็โดนทอดทิ้งไม่ไยดี ทั้งสองที่ได้พบกันบนพื้นน้ำแข็งกลายเป็นโค้ชกับนักกีฬา และตั้งเป้าสู่ระดับโลก อย่างเร่าร้อนยิ่งกว่าใคร!

 


One Piece Film: Red ยังแข็งแกร่งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น 5 สัปดาห์ติดต่อกัน

One Piece Film: Red หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece ยังคงกระแสตอบรับแรงไม่มีตกที่ญี่ปุ่น จากการที่พวกเขายังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่นต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน โดยสุดสัปดาห์ล่าสุด (3-4 ก.ย. 2022) ของหนังเรื่องนี้ สามารถทำรายได้ 697 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 498,000 ใบ ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้ตัวหนัง ยึดอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่นต่อไป ด้วยการเอาชนะ Bullet Train หนังเรื่องใหม่ล่าสุดของ Brad Pitt ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น

จนถึงขณะนี้ Film Red สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้น 1.2953 หมื่นล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋วรวม 9.28 ล้านใบ นับตั้งแต่ฉายวันแรกบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 6 ส.ค. 2022 ทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 ประจำปี 2022 อยู่ ณ ขณะนี้

One Piece


ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้อง อันเนื่องจากกระแสหนัง Film RED ...ล่าสุด Ado นักร้องสาวผู้ขับขานเสียงเพลงของ Uta ในหนังอนิเมชุดดังกล่าว ยังคงเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ให้แก่ชาร์ตเพลงของ Oricon อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเป็นศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ของ Oricon ที่สามารถพาเพลง/อัลบั้มของตัวเอง ทำ Triple Crown หรือ รั้งอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงดิจิตอล ได้ถึง 3 ชาร์ต เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน ประกอบด้วย ชาร์ตเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ , ชาร์ตอัลบั้มเพลงดิจิตอลประจำสัปดาห์ และ ชาร์ตเพลงสตรีมมิ่งประจำสัปดาห์


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
มังงะ One-Punch Man จะคัมแบ็คกับบทใหม่ล่าสุด 22 ก.ย. 2022

Saitama และ ชาวคณะฮีโร่ แห่ง One-Punch Man ยังคงอยู่ในช่วงพักร้อน 1 เดือน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจจากมังงะบท Garo ที่กินเวลามาเนิ่นนาน....ล่าสุด เป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังรอคอยตอนใหม่ล่าสุดของมังงะ One-Punch Man เมื่อ อ.Yusuke Murata ผู้รับหน้าที่วาดภาพให้กับมังงะเรื่องนี้ ได้แจ้งผ่านทาง Twitter ส่วนตัว ว่า มังงะเรื่องนี้ จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในวันที่ 22 ก.ย. 2022 นี้ ซึ่งแน่นอนว่า การกลับมาหนนี้ของพี่โล้น & Co. จะขึ้นเนื้อหาบทใหม่ล่าสุด ตามที่เคยแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ นั่นเอง

One-Punch Man


แหล่งข่าว :  Yusuke Murata 's Twitter
ปัญหาสุขภาพผู้แต่ง.....มังงะ แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ & เพลงรักมนุษย์ค้างคาว งดตีพิมพ์ 1 สัปดาห์

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมังงะซีรี่ย์ 2 เรื่อง ที่พร้อมใจกันประกาศหยุดตีพิมพ์ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของอ.ผู้แต่ง ทั้ง 2 เรื่อง :

นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 41/2022 ได้แจ้งว่า Fumetsu no Anata e หรือ แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ ผลงานมังงะของ อ.Yoshitoki Oima จะหยุดตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับดังกล่าว เนื่องจาก อ.Oima ประสบปัญหาสุขภาพ โดยมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ตามปกติ ใน Magazine ฉบับที่ 42/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 14 ก.ย. 2022ขณะเดียวกัน นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 41/2022 แจ้งว่า Yofukashi no Uta หรือ เพลงรักมนุษย์ค้างคาว ผลงานมังงะล่าสุดของ อ.Kotoyama ที่กำลังมีฉบับอนิเมทีวีออกอากาศอยู่ในขณะนี้ จะงดตีพิมพ์ลงใน Sunday ฉบับที่ 42/2022 อันเนื่องมาจาก ปัญหาอาการป่วยของ อ.ผู้แต่ง ซึ่งขณะนี้ ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว โดย มังงะเรื่องนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ตามปกติ ใน Sunday ฉบับที่ 43/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 21 ก.ย. 2022


แหล่งข่าว :  Anime News Network#1 , Anime News Network#2
'กุหลาบแวร์ซายส์' ถูกปลุกชีพใหม่ กับหนังอนิเม ฉลองซีรี่ย์ครบ 50 ปี

เป็นข่าวใหญ่สำหรับคอการ์ตูนรุ่นเดอะ ที่เกิดทันกับการ์ตูนระดับตำนานเรื่องนี้ .... ล่าสุด Versailles no Bara (The Rose of Versailles) หรือ กุหลาบแวร์ซายส์ ผลงานมังงะตาหวานอิงประวัติศาสตร์ ของ อ.Riyoko Ikeda กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของมังงะเรื่องนี้

มังงะ กุหลาบแวร์ซายส์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Margaret ช่วงปี 1972-73 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 10 เล่มจบ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนการปฏิวัติฝรั่งเศส เมื่อ Oscar Francois de Jarjayes หญิงสาวผู้ถูกเลี้ยงดูเยี่ยงชายชาตรี ต้องมารับหน้าที่เป็นองครักษ์ประจำตัวของพระนาง Marie Antoinette พระมเหสีของพระเจ้า Louis XVI กษัตริย์องค์สุดท้ายของฝรั่งเศส

แม้ว่า มังงะภาคหลักของเรื่องนี้ จะจบลงไปนานแล้ว แต่ อ.Ikeda ก็ได้เขียนไซด์สตอรี่ของมังงะเรื่องนี้เพิ่มเติม ในช่วง เม.ย. 2013- ก.พ. 2018 มีทั้งหมด 4 เล่มจบ โดยมังงะเรื่องนี้ มียอดจัดจำหน่ายฉบับรวมเล่ม ราว 20 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 40 ตอน โดย Tokyo Movie Shinsha ออกอากาศช่วงปี 1979-1980 รวมถึง หนังอนิเมฉบับตัดต่อชุด The Seimei Aru Kagiri Aishite (I'll Love You As Long As I Live) ออกฉายเมื่อ พ.ค. 1990 อีกทั้งเรื่องนี้ยังนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดง , ละครเพลง รวมไปถึง สินค้าต่างๆ ที่มีการผลิต-จำหน่าย อย่างต่อเนื่อง

 


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , MAL
Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ กลับมาอีกครั้ง ในแบบละครซีรี่ย์ ลง Netflix

Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ ผลงานมังงะแนวโชโจสุดฮิต ช่วงยุค 2000 ของ อ. Karuho Shiina กำลังจะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับครั้งใหม่ ในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง มีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix ทั่วโลก ในเดือน มี.ค. 2023

ละครดังกล่าว เป็นการร่วมมือกันสร้าง ระหว่าง TV Tokyo , Netflix และ FINE Entertainment โดยได้ Sara Minami (Dragon Zakura 2) กับ Ouji Suzuka (Horimiya ฉบับคนแสดง) แสดงนำในบทของ Sawako Kuronuma กับ Shouta Kazehaya ตามลำดับ กำกับการแสดงโดย Takehiko Shinjou (Shigatsu wa Kimi no Uso คนแสดง) กับ Takeo Kikuchi (Kamen Dosokai) ขณะที่ Hayato Miyamoto (Takane no Hana-san) รับหน้าที่เขียนบท , Naomi Satoh รับหน้าที่ executive producer ให้กับทาง Netflix โดยมี Taku Matsumoto (Gekikaradou), Masayuki Morikawa (Clover), Yuki Seike (Gokushufudou คนแสดง), และ Toshihiro Ito ต่างได้รับเครดิต ในฐานะ producer

ฝากใจไปถึงเธอ เป็นเรื่องราวของ Sawako สาวผู้มักถูกเพื่อนๆเรียกขานว่าเป็น Sadako (ผีจากหนัง The Ring) จากการที่เธอไว้ผมยาว ,ผิวขาวซีด ประกอบกับบุคลิกภาพขี้อาย สื่อสารกับใครไม่เก่ง ของเธอ ทำให้หลายคนไม่กล้าเข้าใกล้ แต่มีเพียง Kazehaya หนุ่มสุดป๊อปประจำชั้น ที่มองเห็นตัวตนที่แท้จริงของเธอ นำพาให้เธอได้ใกล้ชิดกับคนอื่นๆ และทำให้หลายคนได้รับรู้ถึงความไร้เดียงสา และ จิตใจดี ของเธอ ไปตามๆกัน ไปพร้อมกับความสัมพันธ์ระหว่าง Sawako กับ Kazehaya ก็พัฒนามากยิ่งขึ้นไป ตามลำดับ

มังงะ ฝากใจไปถึงเธอ ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Bessatsu Margaret เมื่อ พ.ค. 2005 ในฐานะ มังงะเรื่องสั้น One Shot ก่อนจะเขียนเป็นมังงะเรื่องยาว ลงในนิตยสารเดียวกัน ช่วง พ.ค. 2006 - พ.ย. 2017 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 30 เล่มจบ ต่อมา มีการเขียนมังงะภาคต่อกับ Kimi ni Todoke Bangaihen: Unmei no Hito / ฝากใจไปถึงเธอ ตอนพิเศษ ภาคเนื้อคู่พรหมลิขิต ช่วงปี 2018-2022

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกอากาศในช่วงปี 2009-2011 แล้วก็หนังคนแสดง เมื่อปี 2010 ซึ่งแสดงนำโดย นักแสดงสาว Mikako Tabe กับ Haruma Miura นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , MAL


 


BEASTARS ร้องคำราม กับอนิเมซีซั่นสุดท้าย ปี 2024

หลังจากปล่อยให้สาวกอนิเมสิงสาราสัตว์รอคอยกันมานาน ในที่สุด BEASTARS อนิเนดัดแปลงจากผลงานมังงะเรื่องเยี่ยมของ อ.Paru Itagaki ได้รับไฟเขียวให้ไปต่อกับอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นสุดท้าย ที่จะฉายบน Netflix ในปี 2024 นู่น

BEASTARS เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โลกสิงสาราสัตว์ ที่แบ่งออกเป็น สัตว์กินเนื้อ กับ สัตว์กินพืช โดยความขัดแย้งของสัตว์สองกลุ่มนี้ ได้เริ่มขึ้น จากการที่มีสมาชิกชมรมละครของโรงเรียน Cherryton ถูกฆาตกรรม ทำให้นักเรียนพวกสัตว์กินเนื้อ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจากเหตุการณืที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เจ้าหมาป่า Legoshi ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกชมรมดังกล่าว ท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้น Legoshi กลับรู้สึกหวั่นไหวในตัวของ Haru สาวกระต่ายแคระ เอาซะงั้น นำไปสู่เรื่องราวสุดวุ่น อันแฝงปรัชญาสุดดาร์กลงไป

BEASTARS ออกอากาศอนิเมซีซั่นแรก ทางช่อง Fuji TV เมื่อ ธ.ค. 2019 ก่อนจะฉายลง Netflix นอกญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2020 ก่อนจะออกอากาศ ซีซั่น 2 ตามมา เมื่อ ก.ค. 2021 โดยก่อนหน้านี้ มีการประกาศว่า BEASTARS กำลังจะมีอนิเมบทใหม่ออกมา ก่อนที่จะมีการยืนยันในภายหลังว่าเป็น อนิเมซีซั่นสุดท้าย ตามที่ระบุไว้ข้างต้น

BEASTARS


แหล่งข่าว : Netflix Anime 's Twitter , Crunchyroll
หนังอนิเม part 2 ของ SAO Progressive ได้วันฉายใหม่ 22 ต.ค. 2022

ก่อนหน้านี้ เราเคยรายงานไปว่า Sword Art Online -Progressive- Scherzo of Deep Night หนังอนิเมพาร์ทที่ 2 ของ Sword Art Online -Progressive- ได้ประกาศเลื่อนฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น อย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีกำหนดจะเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น วันที่ 10 ก.ย. 2022 อันเนื่องจากการระบาดระลอกใหม่ของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น

ล่าสุด Twitter หลักของอนิเม SAO ได้แจ้งวันฉายใหม่ของ หนังพาร์ทที่ 2 ของ SAO -Progressive- ออกมาแล้ว โดยมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 22 ต.ค. 2022 นี้


Sword Art Online -Progressive- หนังดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน ที่จะเล่าเนื้อหาบท Aincrad ของ SAO ให้มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น โดย SAO Progressive ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2012 ปัจจุบันวางจำหน่ายฉบับนิยายถึง เล่มที่ 8 แล้ว (นิยายแต่ละเล่ม จะดำเนินเรื่องราวที่เกิดขึ้นในที่ละชั้นของ Aincrad)

SAO - Aria of a Starless Night หนังภาคแรกของ SAO Progressive เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค. 2021 ขณะที่ SAO - Scherzo of Deep Night หนังพาร์ท 2 ที่ประกาศเลื่อนฉายไปนั้น จะดัดแปลงเนื้อหามาจากนิยายต้นฉบับ เล่มที่ 4


แหล่งข่าว :  Sword Art Online 's Twitter , Crunchyroll
เปิดตัว Demons' Crest ผลงานไลฟ์โนเวลใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง Sword Art Online

Reki Kawahara นอกจากจะมีผลงานการแต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของ Sword Art Online อย่างต่อเนื่อง แล้วนั้น....

ล่าสุด Kawahara กำลังจะมีผลงานไลท์โนเวลเรื่องใหม่ล่าสุด ที่ยังคงกลิ่นอายการผจญภัยบนโลกเกมออนไลน์ VRMMO เหมือนเคย กับเรื่องที่มีชื่อว่า Demons' Crest ที่มีกำหนดวางจำหน่ายเล่มแรกในญี่ปุ่น วันที่ 10 พ.ย. 2022 นี้ ที่น่าสนใจไปกว่านั้น ผลงานดังกล่าว ได้ Yukiko Horiguchi คนออกแบบตัวละคร เจ้าของสไตล์ 'K-On! Engine' อันเป็นเอกลักษณ์ จากอนิเม K-On! , Tamako Market , Hyouka มารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้กับนิยายชุดนี้

Demons' Crest เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ในปี 2031 เมื่อ Yuma Ashihara เด็กนักเรียนชั้นประถม ได้ร่วมทดสอบระบบเบต้าของ Actual Magic เกมออนไลน์แนว VRMMO-RPG ในขณะที่กำลังเล่นอยู่นั้น เขากลับหมดสติลง พอฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า โลกของเกมดังกล่าว ได้ผนวกรวมเข้ากับ โลกแห่งความจริง กลายเป็นเกทตัดสินชะตาชีวิต ที่นำเอาความเป็นจริงมายำรวมกัน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Mantan Web , Dengeki Bunko , Crunchyroll
'เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร' จูงมือผจญภัยบนจอต่อ กับ อนิเมซีซั่น 2

เว็บไซต์หลักของอนิเม Mahou Tsukai no Yome / The Ancient Magus' Bride หรือ เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร ที่ดัดแปลงผลงานมังงะแฟนตาซีดังของ อ.Kore Yamazaki ได้แจ้งข่าวดีแก่แฟนๆที่กำลังรอคอยโปรเจ็คอนิเมใหม่ของเรื่องนี้อยู่ว่า อนิเมเรื่องนี้ จะมีการจัดทำต่อ ในซีซั่นที่ 2 มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2023

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Blade ช่วงปี 2013-2014 ก่อนจะย้ายไปลงในนิตยสาร Comic Garden ตั้งแต่ ก.ย. 2014 จนถึงปัจจุบัน เป็นเรื่องราวของ Hatori Chise หญิงสาว ม.ปลาย ผู้ขาดความรักความอบอุ่นจากครอบครัว ได้รับการช่วยเหลือจาก Elias Ainsworth อสูรหนุ่มลึกลับ ผู้ซึ่งเป็น Magus หรือ จอมเวทผู้มีพลังมหาศาล ในการทุ่มเงินประมูลปลดหนี้เธอให้เป็นอิสระ ซึ่งต่อมา เธอได้อาศัยอยู่ร่วมชายคากับเขา ทั้งในฐานะเด็กฝึกหัด และ เจ้าสาวในอนาคต ของเขา!!

ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ซีซั่นแรก โดย WIT Studio เมื่อปี 2017-2018 แล้วก็ OVA โดย Studio Kafka จำนวนอีก 3 ชุด ด้วยกัน โดย OVA ชุดใหม่ล่าสุด ชุดที่ 3 ของเรื่องนี้ จะมากับ มังงะ ฉบับรวมเล่มที่ 18 แบบ limited edition ที่เพิ่งออกวางจำหน่าย วันที่ 9 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll

 


Megami no Café Terrace 'คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ' เตรียมให้บริการหนุ่มๆ บนหน้าจอ กับเวอร์ชั่นอนิเมทีวี

Megami no Café Terrace หรือ คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ มังงะแนวเลิฟคอเมดี้ฮาเรม กลายเป็นผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Kouji Seo ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดเสิร์ฟบนหน้าจอทีวี ในปี 2023

อ.Seo (Suzuka ลุ้นรักตามสายลม , Kimi no Iru Machi บ้านพักแห่งเสียงหัวใจ , Fuuka) เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อ ก.พ. 2021 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Hayato Kasukabe นักศึกษาหนุ่ม ม.โตเกียว ผู้ทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณยาย เขาจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปยังร้านคาเฟ่ Café Terrace Familia ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้พบเจอกับ สาวพนักงานร้านคาเฟ่คนงามทั้ง 5 คน ผู้อ้างตัวว่า เป็นคนใกล้ชิดกับคุณยายของเขา ทั้งหมด นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะดำเนินกิจการคาเฟ่ของคุณยายต่อไป

มังงะเรื่องนี้ สามารถอ่านฉบับแปลภาษาไทยได้ ของ สนพ.Phoenix


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , MAL


 


'คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren' เตรียมถูกสร้างเป็นอนิเม

ข่าวดีเบื้องต้น สำหรับผู้ติดตามมังงะ Sousou no Frieren หรือ คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren เมื่อเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของร้าน Animate สาขาญี่ปุ่น ได้ระบุไว้บนปกฉบับรวมเล่มที่ 9 ของเรื่องนี้ว่า ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยม ของ อ.Kanehito Yamada (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Tsukasa Abe (ภาพ) เรื่องนี้ กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเม ส่วนรายละเอียดอย่างเป็นทางการ รอการยืนยันจาก สนพ. Shogakukan ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ตามระเบียบ

โดย เล่มที่ 9 ของ Frieren มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 15 ก.ย. 2022

Frieren ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shonen Sunday ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวการผจญภัยเรียนรู้ความหมายของชีวิต ของ Elf ผู้มีนามว่า Frieren ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดได้เกิดขึ้น หลังจากที่ตี้ของเธอสามารถพิชิตจอมมารลงได้ โดยเรื่องราวระหว่างเธอ กับ เพื่อนร่วมตี้ผู้ร่วมพิชิตจอมมาร ยังคงมีความเกี่ยวพันกัน แม้ว่าต่างคนต่างแยกย้ายตามเส้นทางของตัวเอง นำไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่ ที่เธอนั้นจะต้องเติมเต็มคำอธิษฐานครั้งสุดท้ายของผองเพื่อนที่เคยร่วมทางกับเธอ

มังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขานักเขียนหน้าใหม่ ของ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 25 เมื่อปี 2021 และ รางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Award ครั้งที่ 14 เมื่อปี 2021 .... สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ ของ สนพ. สยามอินเตอร์ฯ

Sousou no Frieren


แหล่งข่าว : Animate , Anime News Network


 


อนิเม ยอดคุณน้าจากต่างโลก กลับมาฉาย ตอนที่ 8 ตามปกติ 24 พ.ย. 2022

ช่วงเวลานี้ เป็นช่วงแห่งศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของอนิเม Isekai Ojisan ยอดคุณน้าจากต่างโลก เข้าอย่างจัง จากการที่ทีมงานผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ ทั้งจาก AtelierPontdarc สตูดิโอผู้ผลิตหลัก รวมถึง สตูดิโอข้างเคียง พากันติดเชื้อโควิดกันระนาว ซะจน ทีมงานสต๊าฟผู้ซึ่งพร้อมทำงาน มีจำนวนเพียงน้อยนิด ในตอนนี้ นำไปสู่การตัดสินใจถอนตัวจากการเป็น Ep. Director ตอนที่ 10 ของ Ippei Ichii

จากข้างต้น ส่งผลทำให้ อนิเมเรื่องนี้ ต้องปรับเปลี่ยนตารางการออกอากาศกันให้วุ่น ด้วยการตัดสินใจ เลื่อนออกอากาศ ตอนที่ 8 ออกไป โดยเปลี่ยนเป็นการฉายรีรัน ในตอนที่ 3-6 ตลอดทั้งเดือน ก.ย. 2022 ตามที่ได้รายงานไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน

ล่าสุด Twitter หลักของ ยอดคุณน้าจากต่างโลก ได้อัพเดทวันออกอากาศใหม่ในช่วงเดือน ต.ค. - พ.ย. 2022 ออกมาแล้ว โดยจะเป็นการรีรันใหม่ตั้งแต่ต้น ในตอนที่ 1-7 ตั้งแต่เดือน ต.ค. 2022 นี้ เป็นต้นไป ซึ่งส่งผลทำให้ ตอนที่ 8 ของเรื่องนี้ ที่ถูกเลื่อนฉายออกไปในเดือน ก.ย. 2022 ได้วันออกฉายใหม่ ในวันที่ 24 พ.ย. 2022

ยอดคุณน้าจากต่างโลก ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Hotondoshindeiru ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร ComicWalker ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Yōsuke Shibazaki ชายวัยกลางคน ผู้มีศักดิ์้เป็นคุณน้าของ Takafumi Takaoka ผู้ซึ่งตื่นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากอาการโคม่า จากการถูกรถบรรทุกชน เมื่อ 17 ปีที่แล้ว โดยการฟื้นคืนสติของคุณน้าผู้นี้ ก็ไม่ธรรมดา เพราะได้พกพาพลังเวทมนตร์ ที่เขาอ้างว่า ถูกส่งไปยังต่างโลก (ในช่วงที่เขากำลังหลับไหล) ติดตัวมาด้วย!!! Takaoka รวมไปถึง Sumika Fujimiya เพื่อนสมัยเด็กของเขา ต้องช่วยเหลือคุณน้าให้สามารถใช้ชีวิตปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ในขณะที่ความทรงจำของคุณน้าเกี่ยวกับโลกต่างมิติที่เขาได้ไปเยือนมา ยังคงหลงเหลืออยู่


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Isekai Ojisan 's Twitter


 


'อาชีพกระจอกแล้วไง ยังไงข้าก็เทพ' ประกาศศักดาเทพต่อ กับอนิเมซีซั่น 3

ยังคงอยู่ที่ข่าวคราวอนิเมซีรี่ย์สายต่างโลก กันต่อ.....ล่าสุด Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou หรือ อาชีพกระจอกแล้วไง ยังไงข้าก็เทพ ได้มีการประกาศทำอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย โดยมีการยืนยันมาจากงานอีเว้นต์ฉาย OVA ของเรื่องนี้ชุด Maboroshi no Bouken to Kiseki no Kaigou เมื่อ 10 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยอนิเมซีซั่นใหม่ของเรื่องนี้ จะได้ สต๊าฟ-นักพากย์ จากอนิเม 2 ซีซั่นแรก เช่นเคย

อาชีพกระจอกแล้วไง ยังไงข้าก็เทพ ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกัน ของ Ryou Shirakome ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ พ.ย. 2013 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Overlap ซึ่งได้ TakayaKi เป็นผู้วาดภาพประกอบ ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Hajime Nagumo เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้ถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้ง จากการที่เขามีความสัมพันธ์กับ Kaori สาวไอด้อลประจำชั้น ต่อมา เขาและเพื่อนๆได้ไปยังโลกแฟนตาซี ซึ่งแต่ละคนต่างได้รับพลังพิเศษที่ต่างกันไป เช่นเดียวกับ Nagumo ที่ได้รับพลังเวท ในการแปรรูปของแข็งต่างๆ ทว่า ระหว่างการโจมตีดันเจี้ยน เขาถูกเพื่อนร่วมชั้นคนนึงหักหลัง และ ปล่อยให้เขาร่วงลงสู่ชั้นล่างสุดของดันเจี้ยน และด้วยพลังความสามารถที่เขามีอยู่ ทำให้เขาได้สร้างอาวุธในการหลบหนีจากดันเจี้ยน ในระหว่างนั้น เขาก็ได้พบปะและทำความรู้จักกับมิตรสหายแสนประหลาด มากมาย

ไลท์โนเวลชุดนี้ นอกจากจะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อ ฤดูร้อน 2019 และ ฤดูหนาว 2022 ตามลำดับ รวมไปถึง OVA ชุด Maboroshi no Bouken to Kiseki no Kaigou ที่จะมากับไลท์โนเวล เล่ม 13 ของเรื่องนี้ (วางขาย 25 ก.ย. 2022) แล้ว ก็ยังถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ โดย RoGa ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Comic Gardo ตั้งแต่ ก.พ. 2016


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime! Anime! ,MAL


 


Doraemon เตรียมจัดนิทรรศการต่างแดนครั้งแรก ณ สิงคโปร์

Doraemon ซีรี่ย์หุ่นยนต์แมวพกพาของวิเศษ ขวัญใจคนทุกเพศทุกวัย กำลังจะจัดงานนิทรรศการนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ณ ประเทศสิงคโปร์ โดยมีกำหนดจัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสิงคโปร์ วันที่ 5 พ.ย. 2022 - 5 ก.พ. 2023

ส่วนสาเหตุที่สิงคโปร์ได้รับเลือกให้เป็นประเทศแรก ที่มีการจัดนิทรรศการ Doraemon นอกญี่ปุ่น ก็เนื่องมาจาก ความสำเร็จของอีเว้นต์ Doraemon's Time-Travelling Adventures ที่เป็นการจำลองของวิเศษที่ปรากฏในการ์ตูนเรื่องนี้ ที่จัดขึ้น ณ แดนลอดช่อง เมื่อปี 2020 นั่นเอง

งานนิทรรศการดังกล่าว จะจัดแสดงผลงานภาพวาดต้นฉบับของ Doraemon ที่วาดโดยคู่หู Fujiko Fujio แล้วก็ ภาพวาด Doraemon แบบร่วมสมัย จากศิลปินคนอื่นๆ รวมไปถึง การนำเสนอข้อมูลที่จะเล่าถึงความเป็นมา และ ผลกระทบทางด้านวัฒนธรรมจากเรื่องนี้

Chung May Khuen ผู้บริหารของพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสิงคโปร์ กล่าวว่า "เรามีความยินดี ที่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าร่วมแคมเปญ ปี 2020 ผู้ซึ่งคอยให้กำลังใจทางพิพิธภัณฑ์ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะที่โลกกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นที่แรกของโลก ที่ได้จัดนิทรรศการ Doraemon หวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานครั้งนี้จะสร้งแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เข้าชมของเรา และ ชวนรำลึกถึงความทรงจำส่วนตัว ของ Doraemon กัน"

Doraemon มีการจัดงานนิทรรศการเป็นของตัวเองครั้งแรก เมื่อปี 2002 ก่อนที่จะจัดขึ้นอีกครั้ง เมื่อปี 2017 ณ Mori Arts Center Gallery กรุงโตเกียว และ ทยอยจัดขึ้นในอีก 8 เมืองในญี่ปุ่น ในปีเดียวกัน

แหล่งข่าว :  PR News , Mantan Web , Anime News Network


 


มังงะ Dandadan จัดแคมเปญสร้างความหลอนกาวในที่พัก กับโรงแรม MANGA ART ROOM JIMBOCHO

Dandadan มังงะซีรี่ย์สุดหลอนกาว-แนว ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มสาว ผู้ต้องเผชิญกับ ผีสางวิญญาณ และ มนุษย์ต่างดาว ไม่เว้นแต่ละวัน ได้จัดทำแคมเปญพิเศษร่วมกับ MANGA ART ROOM JIMBOCHO โรงแรมธีมมังงะที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด ที่จะเนรมิตรห้องพัก ให้แฟนได้สัมผัสกับบรรยากาศจากมังงะดังมาแรงของ อ.Yukinobu Tatsu เรื่องนี้

แคมเปญดังกล่าว เริ่มต้นขึ้น เมื่อ 1 ก.ย. 2022 และจะสิ้นสุดถึงวันที่ 30 พ.ย. 2022 โดยห้องพักในแต่ละห้อง จะประดับประดาไปด้วยภาพจากมังงะเรื่องนี้ ที่มีความคมชัดสูง กว่า 30 ภาพ บนกรอบอะคริลิค พร้อมกับ มังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ ที่จะมีประดับไว้ทุกห้อง


Dandadan ผลงานมังงะของ อ.Tatsu เผยแพร่ลงใน Shonen Jump+ ตั้งแต่ เม.ย. 2021 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Takakura กับ Ayase หนุ่มสาวผู้ซึ่งมีความเชื่อที่ต่างกันสุดขั้ว โดย Takakura ชื่นชอบในเรื่องไสยศาสตร์ แต่ไม่เชื่อเรื่องผี ขณะที่ Ayase ไม่เชื่อในเรื่องของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งทั้งคู่ต้องคอยเผชิญกับเหตุการณ์สุดแปลกประหลาด ซึ่งอยู่เหนือความเข้าใจซึ่งกันและกัน


ส่วน MANGA ART ROOM JIMBOCHO เป็นโปรเจ็คโรงแรมแห่งใหม่ในเครือของ MANGA ART HOTEL, TOKYO ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ห้องพักที่เป็นเอกลักษณ์ โดยแบ่งออกเป็น "MANGA CAVE WHITE" กับ "MANGA CAVE BLACK" ที่ได้คอนเซ็ปต์มาจากสีขาว-ดำ บนหน้ากระดาษมังงะ อีกทั้ง แต่ล่ะห้องพัก ยังมี ห้องซาวน่าส่วนตัว ที่เรียกว่า “KUHAKU (black space) ที่จะช่วยผ่อนคลายจากสิ่งที่คอยขัดขวางจินตนาการของผู้พัก

แหล่งข่าว และ ทวีต :  MANGA ART ROOM, JIMBOCHO 's Twitter


 


แฟรนไชส์ครอบครัวสัตว์ Sylvanian กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่

Sylvanian Families แฟรนไชส์ของเล่นครอบครัวสิงสาราสัตว์แสนน่ารัก ขวัญใจเด็ก-ครอบครัวชาวญี่ปุ่น กำลังจะมีการทำอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด จากการประกาศโดยเว็บไซต์ทางการของ Sylvanian โดยอนิเมใหม่ดังกล่าว มีกำหนดออกอากาศทางช่อง Tokyo MX วันที่ 6 ต.ค. 2022 แล้วก็ Sun TV วันที่ 9 ต.ค. 2022 โดยอนิเมชุดใหม่นี้ จะได้สตูดิโอ LandQ เป็นผู้ผลิต พร้อมกับเสริมนักพากย์ใหม่ ประกอบด้วย Aya Yamane (Flare Chocolate), Saya Tanaka (Lyla Persia), Madoka Murakami ( Ralph Walnut), Eriko Kadokura (Melinda Cakebread), และ Misaki Watada (Creme Chocolate)

Sylvanian เป็นไลน์ของเล่นที่ผลิตโดย Epoch วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1985 ต่อมาได้รับการสร้างเป็นอนิเมชั่นหลากหลายเวอร์ชั่น เริ่มตั้งแต่ อนิเมชั่นซีรี่ย์อเมริกัน ปี 1987 แล้วก็ อนิเมชั่น stop-motion ของอังกฤษ เมื่อปี 1998

ส่วนอนิเมญี่ปุ่นของเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นก่อนหน้า ประกอบด้วย CG อนิเม 3 ตอนจบ ปี 2007 แล้วก็ อนิเมทีวี 3 ซีซั่น โดย Shogakukan Music & Digital Entertainment ช่วงปี 2017-2019

 

แหล่งข่าว :  Sylvanian Website , Nijimen , Anime News Network


 


Classroom of the Elite ซีซั่น 2 เลื่อนวางจำหน่ายแผ่นออกไปอีก 2 เดือน

Yōkoso Jitsuryoku Shijō Shugi no Kyōshitsu e / Classroom of the Elite หรือ ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม(เฉพาะ)ยอดคน ได้แจ้งว่า แผ่น Blu-ray กับ DVD ของอนิเมซีซั่น 2 จากไลท์โนเวลดังของ Syougo Kinugasa จะเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอีก 2 เดือน เนื่องทางจากผู้ผลิต ต้องการที่จะปรับปรุงคุณภาพอนิเมให้ดียิ่งขึ้นในเวอร์ชั่นแผ่น โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายเปลี่ยนไปดังนี้

แผ่นที่ 1 จะวางขายในวันที่ 23 ธ.ค. 2022 จากเดิม 26 ต.ค. 2022
แผ่นที่ 2 จะวางขายในวันที่ 25 ม.ค. 2023 จากเดิม 25 พ.ย. 2022
แผ่นที่ 3 จะวางขายในวันที่ 22 ก.พ. 2023 จากเดิม 23 ธ.ค. 2022
แผ่นที่ 4 จะวางขายในวันที่ 24 มี.ค. 2023 จากเดิม 25 ม.ค. 2023

จากกำหนดการวางจำหน่ายที่เปลี่ยนแปลงไปข้างต้น ทำให้ร้านค้าบางแห่งในญี่ปุ่น อย่าง GAMERS และ Animate ได้ขยายเวลาการ Pre-Order Blu-ray กับ DVD ของเรื่องนี้ออกไป จนถึง 30 พ.ย. 2022

ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม(เฉพาะ)ยอดคน ออกอากาศอนิเมซีซั่นแรก เมื่อ ก.ค. 2017 ตามด้วยอนิเมซีซั่น 2 เมื่อ ก.ค. 2022 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่นที่ 3 ในปี 2023 โดยอนิเมซีซั่น 2-3 ของเรื่องนี้ จะดัดแปลงเนื้อหาครอบคลุมจนจบบทปี 1 ของไลท์โนเวลต้นฉบับ

 

แหล่งข่าว : Classroom of the Elite 's Website , Yaraon! , Anime News Network


 


'ผ่าพิภพไททัน' เตรียมร่ำร้องปีนป่ายปราบยักษ์ รูปแบบละครเพลง

แม้ว่าเรื่องราววีรกรรมการต่อสู้กับยักษ์ใหญ่ไททัน ที่เกิดขึ้นในมังงะ ผ่าพิภพไททัน ได้จบสิ้นลงแล้วในมังงะต้นฉบับ และในช่วงเวลาที่แฟนๆกำลังรอคอยบทสรุปของอนิเมซีซั่นที่ 4 ของเรื่องนี้ ที่จะฉายกันในปี 2023 นั้น เรื่องราวของไททัน ได้มีการนำเสนอกันในรูปแบบใหม่ล่าสุด กับ เวอร์ชั่นละครเพลง ที่มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Orix Theater เมืองโอซาก้า วันที่ 7-9 ม.ค. 2023 ก่อนจะไปเปิดการแสดงที่โตเกียว ณ Nippon Seinenkan Hall วันที่ 14-24 ม.ค. 2023 โดยตั๋วเข้าชมการแสดง จะเริ่มวางจำหน่าย ในวันที่ 5 พ.ย. 2022

ละครเพลงชุดนี้ ได้ Go Ueki ผกก.ละครเวทีของ Hypnosis Mic Division Rap Battle Rule รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Masafumi Hata ส่วน KEN THE 390 รับหน้าที่กำกับดนตรี และ แต่งเนื้อเพลงโดย Kaori Miura

cast :

Eren - Kurumu Okamiya
Mikasa - Sara Takatsuki
Armin - Eito Konishi
Jean - Yu Fukuzawa
Marco - Kazuaki Yasue
Connie - Tomoya Nakanishi
Sasha - Sena
Hannes - Mitsu Murata
Keith - Takeshi Hayashino
Dimo - Masanori Tomita
Carla - Mimi Maihane
Grisha - Mitsuru Karahashi
Hange - Riona Tatemichi
Levi - Ryo Matsuda
Erwin - Takuro Ohno
Blade Attackers - Toyotaka, RYO, gash!, SHINSUKE, HILOMU, Dolton, KENTA, GeN, KIMUTAKU, Hiroaki Shimo, Shinya Shimokawa, Ryo Yokota, Ryuma Hashido, Ayaka Nakanishi, MARISA, Yukiko Matsumoto, Riku, NONN, Tatsuki Kawashima

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


 


2 อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Kadokawa ถูกจับกุม จากคดีสินบน Olympic 2020

NHK ได้รายงานข่าวว่า อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Kadokawa กลุ่มบริษัทผู้ผลิตสื่อหนังสือ , มังงะ , ไลท์โนเวล , อนิเม ฯลฯ จำนวน 2 ราย ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว จากการที่ทั้งคู่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ในคดีติดสินบนอดีตสมาชิกคณะกรรมการจัดโอลิมปิกฤดูร้อน โตเกียว 2020 เมื่อ 6 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา

โดย Toshiyuki Yoshihara อดีตผู้บริหาร Kadokawa กับ Kyо̄ji Maniwa อดีตเจ้าหน้าที่อาวุโส Kadokawa ต่างเป็นผู้ต้องสงสัย จากการที่พวกเขาได้จ่ายเงิน 70 ล้านเยน ให้แก่บริษัทที่ปรึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับ Haruyuki Takahashi ผู้ซึ่งถูกจับกุมเมื่อ ส.ค. 2022 เนื่องจาก เป็นผู้ต้องสงสัยรับสินบนจากบริษัทต่างๆ เพื่อรับการสนับสนุนสำหรับมหกรรมกีฬาดังกล่าว

บริษัทดังกล่าว เป็นของ Kazumasa Fukami ซึ่งเคยทำงานร่วมกับ Takahashi ที่ Dentsu Inc. ก่อนที่ Takahashi จะเข้าเป็นสมาชิกของคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิก โดย Takahashi ถูกกล่าวหาว่า ได้ใช้คอนเน็คชั่นของเขาที่ Dentsu ซึ่ง
ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการโอลิมปิกโตเกียว ในการจัดหาสปอนเซอร์ เพื่อที่จะให้ Kadokawa เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของโอลิมปิก 2020

Kadokawa กลายเป็น "ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ" ของโอลิมปิกโตเกียว เมื่อ เม.ย. 2019 ซึ่งจากแหล่งข่าวที่เชื่อมโยงกับการสอบสวน Kadokawa ลงนามในข้อตกลงกับบ.ที่ปรึกษา เพื่อจ่ายเงิน 70 ล้านเยน ใน 10 งวด เริ่มตั้งแต่ พ.ค. 2019 โดยเงินส่วนหนึ่งนั้น เชื่อว่าได้โอนไปถึง Takahashi แล้ว

อัยการบุกเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของ Kadokawa ซึ่งเป็นบ้านของประธาน Tsuguhiko Kadokawa และบริษัทที่ปรึกษา เมื่อ 6 ก.ย. 2022 ทีมสืบสวนพิเศษของโตเกียวไม่ได้เปิดเผยว่า บุคคลทั้งสี่ยืนยันหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา

Takahashi ถูกจับกุมเมื่อ ส.ค. 2022 ในข้อหารับเงิน 51 ล้านเยน เป็นค่าสินบนจากบริษัทเสื้อผ้า Aoki Holdings Inc. , บริษัทโฆษณาในโอซาก้า Daiko ก็ถูกพิจารณาว่า จ่ายเงินอย่างน้อย 14 ล้านเยน ให้กับบริษัทปรึกษาดังกล่าว

Japan Times รายงานว่า Tsuguhiko Kadokawa ประธานบริษัท Kadokawa อ้างกับนักข่าวเมื่อ 5 ก.ย. 2022 ว่า เงินดังกล่าวเป็นเพียงค่าธรรมเนียมที่ปรึกษา และ "ไม่ได้รับการยอมรับอย่างแน่นอนจากส่วนของเขาว่า เงินดังกล่าวถือเป็นสินบน"

NHK รายงานว่า ตามแหล่งข่าวที่เชื่อมโยงกับการสอบสวน Takahashi ปฏิเสธข้อหาติดสินบน ในขณะที่ Hironori Aoki ผู้ก่อตั้ง Aoki Holdings รับสารภาพในข้อหาดังกล่าว

Kadokawa ประกาศในการแถลงข่าวเมื่อ 6 ส.ค. 2022 ว่า กำลังดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับจนท. อย่างเต็มที่ โดยทางบริษัท จะงดแสดงความคิดเห็นในรายละเอียดเกี่ยวข้องกับคดี ในขณะที่การสอบสวนยังดำเนินอยู่

แหล่งข่าว : Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 29 ส.ค. - 4 ก.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. World Trigger #25 (164,995 เล่ม)

02. Aoashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ #29 (123,906 เล่ม)

03. Haikyu!! 10th Chronicle Goods หนังสือฉลองครบรอบ 10 ปี ของ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน (+แถมของที่ระลึก) (106,365 เล่ม)

04. Jibaku Shonen Hanako-kun ฮานาโกะคุง วิญญาณติดที่ #18 (79,731 เล่ม)

05. Tokyo Revengers #29 (70,062 เล่ม)

06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 20 (50,402 เล่ม)

07. Kamen Rider W: Fuuto Tantei / ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ #13 (43,115 เล่ม)

08. One Piece # 103 (40,769 เล่ม)

09. Boruto #18 (32,837 เล่ม)

10. Oni no Hanayome #1 (29,221 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript