บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 13-19 กันยายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดในบ้านเรายังทรงๆ อยู่ที่หมื่นต้นๆ ต่อวัน (แต่ก็ตายหลักร้อยต่อวัน เช่นกัน) แต่ถึงกระนั้น ก็ต้องมูฟออน เดินหน้าใช้ชีวิตกันต่อไป ท่ามกลางโรคระบาดที่ยังไม่หมดลงในเร็ววัน ชนิดที่ยังต้องคอยเฝ้าระวังการระบาดระลอกใหม่ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต (ขยันอัพแพทช์กันเก่งจริง เจ้าโควิดนี่) และจากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้บางจว. ได้ผุดโปรเจ็คเปิดให้คนเข้ามาท่องเที่ยวกันแล้ว แม้กระทั่ง กทม. ที่รัฐบาล คิดจะเปิดให้ต่างชาติเข้ามา แต่ก็ถูก ผู้ว่า กทม. ปฏิเสธทันควัน จากการที่ คนในกทม. ยังได้รับวัคซีนไม่ทั่วถึง ไม่ถึง 70% กันเลย.....ไม่คิดจะพูดคุยตกลงกันเลยเหรอ?
นอกจากจะต้องเฝ้าระบาดโควิดในระลอกใหม่แล้ว ก็ยังต้องคอยเฝ้าระวังเกี่ยวกับเหตุก่อการร้าย ที่มีการเตือนมาจาก รบ.ญี่ปุ่น ถึง คนของเขา ที่อาศัยอยู่ในประเทศแถบอาเซียน ....ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า รบ.และผู้เกี่ยวข้อง (ที่มัวแต่งอแง ง๊องแง๊งกันภายในพรรค) อย่าประมาท อย่าการ์ดตกทั้งสองเรื่องนี้......


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : นักตบลูกยางปลากระป๋อง ถึงคราวปิดคอร์ท กับ ไฮคิว 45

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ การคลายล็อค เริ่มจาก :

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 45 กับ บทสรุปเรื่องราวของคู่หู ฮินาตะ กับ คาเงยามะ ที่เป็นได้ทั้งเพื่อนรัก และ คู่แข่งกัน ในเส้นทางสายวอลเลย์บอล ตั้งแต่ต้นจนจบ...เหล่าผู้เล่นทุ่มความสามารถทั้งหมดที่ฝึกฝน มาเข้าปะทะกันโดยแบกรับความเชื่อของตัวเองไว้...ในที่สุดศึก BJ VS AD ก็มาถึงบทสรุปแล้ว!! ฮินาตะจะหยุดลูกตบอันรุนแรงของอุชิจิมะได้หรือไม่ และผลการเผชิญหน้ากับคาเงยามะจะเป็นอย่างไร!? ผลงานอมตะของการ์ตูนวอลเลย์บอลจบลงอย่างสมบูรณ์ในเล่มนี้แล้ว!!
(อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็เกือบจะจบสวยงาม จากการที่ สนพ.ต้นสังกัดของบ้านเรา ดันปล่อยให้มีตำหนิออกมาซะนี่?)

Tokyo Revengers เล่ม 16 เล่มล่าสุด(ในไทย)ของมังงะเด็กโจ๋ย้อนเวลายอดฮิตของนักอ่านสมัยนี้ ก็ออกวางขายแล้ว......ทาเคมิจิ รู้ข้อมูลของ คุโรคาวะ อิซานะ หัวหน้าแก๊ง "เทนจิกุ" ของโยโกฮามะในยุคปัจจุบัน จึงย้อนกลับไปอดีต! กลับมาอนาคตไม่ได้อีกแล้ว----ศึกครั้งสุดท้ายสำหรับทาเคมิจิเริ่มขึ้นแล้ว!
อีกทั้ง ทาง สนพ.บ้านเรา ได้โหมกระแสความแรงของเรื่องนี้ ด้วยการตีพิมพ์ เล่ม 1 ของเรื่องนี้ใหม่ ที่มีการเปลี่ยนปกโฉมใหม่ให้เข้าธีมกับเล่มหลังๆของเรื่องนี้

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 15การสังหารหมู่จำนวนมากโดยสุคุนะ ความตายของนานามิ เคนโตะ...กระทั่งคุกิซาคิก็โดนมาฮิโตะฆ่า---!! ตอนที่จิตใจของอิตาโดริมาถึงขีดจำกัดต่อความหนักหนาของความผิดบาปของตน ชายคนนั้นก็เร่งรุดมาตอบเพื่อนรักตกอยู่ในวิกฤติ อิตาโดริกับมาฮิโตะ จุดจบสุดท้ายของทั้งคู่ที่สาปแช่งใส่กันคือ...!?

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 10 ด้วยเส้นสายของฟุมิ ลูกพี่ลูกน้องซึ่งได้รับรางวัลชมเชย ทำให้ฮาจิเมะได้จัดงานปาร์ตี้รับรางวัลโอะโซะคะวะมิสเทอรี่ แต่ระหว่างงานผู้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมกลับหายตัวไป หลังจากนั้นได้เกิดคดีเลียนแบบนิยาย "คดีฆาตกรรมต่อเนื่องอะยะเสะ" ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม.....คินดะอิจิและเหล่านักเขียนมิสเทอรี่จะไขคดีได้หรือไม่-----!

One Piece Stampede Anime Comics เล่ม 1-2 (จบ) มังงะจากหนังอนิเมของเหล่าลูกเรือหมวกฟาง เมื่อปี 2019 ....เปิดม่าน "งานเทศกาลโจรสลัด" อันสุดยิ่งใหญ่ที่เหล่าโจรสลัดทั่วโลกมารวมตัวกัน! งานเทศกาลที่ถูกจัดขึ้นนั้นเป็นการต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงสมบัติของเจ้าแห่งโจรสลัดโรเจอร์ นอกจากกลุ่มหมวกฟางแล้ว เหล่าโจรสลัด "รุ่นที่ชั่วร้ายที่สุด" ก็ได้เข้าร่วมศึกในครั้งนี้ด้วย แต่เบื้องหลังการต่อสู้อันดุเดือดที่ทำให้เหล่าผู้ชมต้องตื่นเต้นกันสุดๆ นั้น ที่จริงแล้วเป็นแผนการร้ายของโจรสลัดในตำนานอย่างบุลเล็ตกับเฟสต้าผู้จัดงานเทศกาลในครั้งนี้!!

ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Last Order New Edition เล่ม 12 (เล่มจบ) ทางหนึ่งพวกกัลลีก็ออกศึกอย่างดุเดือด อีกทางหนึ่ง โฟเกียก็ได้ยินข่าวกัลลีเสียชีวิตอยู่บนพื้นผิวโลก จึงได้ออกจากหมู่บ้านรอนแรมไปเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง จากนั้นเมื่อได้เบาะแสของกัลลีแล้ว อิโกะพร้อมโฟเกียก็ได้ออกเดินทางไปในทุ่งร้าง เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการไขความกระจ่างในเรื่องราว GUNNM"-----เรื่องราวแห่งความรักและการต่อสู้แนววิทยาศาสตร์ ที่ดำเนินต่อเนื่องมายาวนานกว่า 20 ปีได้จบลงแล้ว!! และเรื่องราวก็ได้โบยบินไปสู่ขั้นต่อไป!!

สุขาวดีอเวจี Jigoku Raku เล่ม 13 (เล่มจบ) เห็นเซ็นริเอ็น บังคับเรือมุ่งหน้าไปพิชิตแผ่นดินใหญ่ เพื่อคืนชีพให้โจฟุคุผู้เป็นสามี พวกกาบิมารุที่ยอมสังเวยหลายอย่างจนไล่ตามมาทัน การต่อสู้อันเหี้ยมหาญครั้งสุดท้ายกำลังจะเปิดม่าน++ เมื่ออยู่ต่อหน้าริเอ็นผู้มีพลังเปี่ยมล้น พวกมนุษย์จึงต้องทุ่มสรรพกำลังเข้าสู้...!? แล้วกาบิมารุจะได้กลับไปหายุยผู้เป็นภรรยาอย่างปลอดภัยหรือไม่___!? ในที่สุดก็ถึงช่วงเวลาตัดสิน!! เรื่องราวการผจญภัยของนินจาที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นความตาย มาถึงเล่มสุดท้าย--------!!

 


Gundam ประกาศ อนิเมทีวี + หนังอนิเม ชุดใหม่ ออกฉายปี 2022

ข่าวสุดฮือฮาในหมู่แฟนๆ Gundam ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการที่ Sunrise ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดของ Gundam กันในงาน Gundam Conference ครั้งที่ 2 ที่ได้มีการสตรีมมิ่งไปเมื่อ 15 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

เริ่มจาก Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury อนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ในรอบ 7 ปี ของ Gundam นับตั้งแต่ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans ที่เคยฉายไปเมื่อช่วงปี 2015-2017 โดยอนิเมดังกล่าว มีกำหนดออกอากาศทางทีวี ปี 2022


ตามมาด้วย Mobile Suit Gundam: Cucuruz Doan's Island หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Gundam ที่ดัดแปลงเนื้อหามาจาก อนิเมตอนที่ 15 ของ Gundam ภาคแรกสุด ที่เคยออกอากาศไป เมื่อ 14 ก.ค. 1979 โดยหนังชุดนี้ จะได้ Yoshikazu Yasuhiko ผู้รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร และ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น ให้กับ Gundam ภาคแรก มารับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ปี 2022

ขณะเดียวกัน Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans จะกลับมาออกอากาศรีรันอีกครั้ง จำนวน 9 ตอน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022 ซึ่งการรีรันอนิเมชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทแอพสมาร์ทโฟน Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans G ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ในอีเว้นต์ดังกล่าว ได้มีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนของ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans Urðr Hunt ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว และ ทวีต :   Gundam.info , Crunchyroll
Gundam RX-93ffν กำลังจะยืนตระหง่าน ณ ฟุกุโอกะ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022

นอกจากโปรเจ็คอนิเมใหม่ ที่มีการประกาศกันในข่าวข้างบนแล้ว Gundam ก็ยังมีโปรเจ็คเพิ่มเติมอีก นั่นก็คือ การเปิดตัวหุ่น Gundam ยักษ์ขนาดเท่าตัวจริง ตัวใหม่ล่าสุด ที่จะตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้า Mitsui Shopping Park LaLaport เมืองฟุกุโอกะ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

ซึ่ง Gundam ยักษ์ตัวใหม่นี้ จะมีชื่อว่า RX-93ffν Gundam (RX-93ff Nu Gundam) ที่อ้างอิงมาจากหุ่น Gundam รุ่น RX-93 ν Gundam (RX-93 Nu Gundam) ที่ Amuro Ray เคยขับในหนังอนิเม Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack มาแล้ว โดยตัวหุ่นยังคงออกแบบในธีมสามสี พร้อมกับติดตั้ง funnel อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น หุ่นตัวนี้ จะมีการนำเสนอลูกเล่นต่างๆ ตามแบบฉบับของ ν Gundam (Nu Gundam) เลย

ปัจจุบัน Gundam ขนาดเท่าตัวจริง ที่ยังคงมีการจัดแสดงอยู่ ประกอบด้วย RX-0 Unicorn Gundam ที่ตั้งอยู่หน้าห้าง Diver City กรุงโตเกียว ตั้งแต่ ก.ย. 2017 (แทนที่ RX-78-2 ขนาดเท่าตัวจริง ซึ่งเคยยืนอยู่หน้าห้างดังกล่าวมาก่อนหน้านี้) , RX-78-2 เวอร์ชั่นขยับเขยื้อนได้ ที่ โยโกฮาม่า ซึ่งได้เปิดให้เข้าชม เมื่อ ธ.ค. 2020 (ใช้พลังงานลม ในการทำให้ตัวหุ่นเคลื่อนไหว) แล้วก็ ZGMF-X10A Freedom Gundam ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่เพิ่งเปิดตัวไป เมื่อ พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว และ ทวีต : Mantan Web , Anime News Network'มหาศึก คนชนเทพ' เปิดสังเวียนชี้ชะตาครั้งใหม่ ในรูปแบบละครเวที

Record of Ragnarok หรือ มหาศึก คนชนเทพ มังงะอนิเมแนวแอ็คชั่นห้ำหั่นกัน ระหว่าง มนุษย์ กับ เทพเจ้า ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ของ อ. Shinya Umemura (ลำดับเนื้อเรื่อง), อ.Takumi Fukui (เนื้อเรื่อง), และ อ. Ajichika (ภาพ) กำลังจะมีการนำเสนอในรูปแบบใหม่ล่าสุด กับ เวอร์ชั่นละครเวที ที่มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Kokumin Kyosai coop Hall/Space Zero กรุงโตเกียว ช่วงวันที่ 27 พ.ย. - 5 ธ.ค. 2021 โดยได้เริ่มจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแสดง แบบพิเศษ ในช่วงวันที่ 15-20 ก.ย. 2021 ก่อนที่จะเปิดขายตั๋วเข้าชมแบบปกติ ในวันที่ 24 ต.ค. 2021

ละครเวที Record of Ragnarok ~The STAGE of Ragnarok~ จะได้ Haruna Iikubo อดีตสมาชิกวงไอด้อล Morning Musume จะรับบทเป็น Brunhilde พี่สาวคนโตของของก๊วนเทพธิดา valkyrie ซึ่ง Iikubo ผู้นี้ ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า เธอดีใจที่ได้รับการทาบทามให้มาแสดงในบท Brunhilde ผู้ซึ่งมีทั้งความอัจฉริยะ และ สง่างาม แม้ว่า เธอคนนี้จะปากเสียบางในบางคราว แต่ก็สนุกกับการได้ท้าทายกับเหล่าพระเจ้า โดยเธอจะส่งผ่านศึกการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างพระเจ้า กับ มนุษย์ แบบตัวต่อตัว ให้ทุกคนได้ประจักษ์กันในโรงละคร

นักแสดงหลัก ที่เหลือ :

Göll: Marina Tanoue
Lü Bu: Naoya Goumoto
Adam: Shunya Ohira Kojiro
Kojiro Sasaki: Masaki Nakagauchi
Thor: Tomoya Yamaguchi
Zeus: Kei Kato, Daisuke Sekimoto (Big Japan Pro-wrestling), Kentaro Kujirai
Poseidon: Keisuke Souma

ขณะเดียวกัน อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ เตรียมจะออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น (หลังจากสตรีมมิ่งบน Netflix ทั่วโลก เมื่อ มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา) ทางช่อง TOKYO MX, BS11, และ MBS ในวันที่ 1 ต.ค. 2021 รวมถึง ช่อง Cartoon Network ของญี่ปุ่น จะฉายเรื่องนี้ ในอีก 3 วันต่อมา

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการโปรโมท อนิเมทีวีซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ที่ฉายทาง TV ในญี่ปุ่น รวมไปถึง ฉบับละครเวที ก็เลยมีโปรเจ็คพิเศษ ที่เป็นการจัดทำร่วมกัน ระหว่าง มหาศึก คนชนเทพ กับ ค่ายมวยปล้ำ DDT กับทัวร์นาเม้นต์พิเศษ "Record of Ragnarok Collab Match ~ God vs. Humanity ~ 8-Man Tag Match ที่เป็นการจำลองเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างมนุษย์ กับ เทพ บนสังเวียนมวยปล้ำ โดยจัดแข่งในแบบแทกทีม 8 คน ณ Korakuen Hall กรุงโตเกียว วันที่ 26 ก.ย. 2021 นี้ ซึ่งทัวร์นาเม้นต์ดังกล่าว จะได้ Daisuke Sekimoto นักมวยปล้ำจากสมาคม Big Japan Pro-wrestling ผู้รับบทเป็น Zeus ในละครเวที จะปรากฏตัวในงานนี้ เช่นกัน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Record of Ragnarok 's Twitter , Crunchyroll


นักร้องสาว Dua Lipa พาย้อนวัยสู่โลกอนิเมยุค 80-90 กับ MV เพลง Levitating

Dua Lipa นักร้องสาวชาวอังกฤษ เชื้อสายแอลเบเนีย คนดัง ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดออกมา กับเพลงที่มีชื่อว่า Levitating โดย MV ของเพลงดังกล่าวนั้น คาดว่าคงจะถูกใจบรรดาคออนิเมที่โตมาในยุค 80 - 90 กันอย่างแน่นอน เพราะว่า MV ของเพลงนี้ ได้นำเสนอในรูปแบบอนิเมชั่น ที่ใส่กลิ่นอายความเป็นอนิเมยุคปลาย 80 ต้นยุค 90 กันอย่างสุดๆ ชนิดที่เห็นแวบแรก ก็นึกถึง อนิเมสาวน้อยเวทมนตร์ดังคลาสสิคแห่งยุคนั้น อย่าง Sailor Moon กันเลยทีเดียว!!!!

MV ดังกล่าว ได้ กลุ่มศิลปิน NOSTALOOK จากญี่ปุ่น เป็นผู้จัดทำอนิเมชั่น ที่ทำออกมาในสไตล์เรโทร นำโดย Yu Tsubaki เป็นครีเอทีฟหลัก ขณะที่ Kenta Orisaka เป็นผกก.ศิลป์และเขียนบท โดยมี Yuta Ueno เป็นโปรดิวเซอร์ของ MV นี้

คลิกเข้าชม MV

แหล่งข่าว : Dua Lipa Official YouTube Channel


Makoto Shinkai ชมเปาะ หนังอนิเมชั่น 3DCG ของ The Prince of Tennis

Makoto Shinkai ผกก.หนังอนิเมเงินล้าน จาก Your Name., Weathering with You ได้ออกมาทวีตชื่นชมหนังอนิเม Ryoma! Sinsei Gekijyoban Tennis no Ouji-sama / Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie หนังอนิเม 3DCG จากมังงะ The Prince of Tennis ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ 3 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

โดย Shinkai ได้ทวีตถึงหนังอนิเมเรื่องดังกล่าวว่า เขารู้สึกกังวลอยู่เล็กน้อย จากการที่เขาไม่เคยอ่านมังงะต้นฉบับของ POT ใดๆ แต่มันก็เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ไม่เพียงจะมีความเป็นละครเพลงแล้ว ตัวหนังยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับความบันเทิงถึงผู้ชมเป็นอย่างแรก มากกว่า จะเน้นความเป็นละคร ในส่วนไคลแมกซ์ของหนัง ก็เอ่อล้นไปด้วยทั้งความสนุกและสะเทือนใจ

หลังจากนั้น อ.Takeshi Konomi ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ POT ได้รับรู้ถึงคำชมของ Shinkai เขาจึงได้ทวีตตอนกลับ Shinkai ว่า "สวัสดีครับ ผม Konomi ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ POT และเป็น executive producer ของหนังเรื่องนี้ ขอขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์ดีๆ ที่ช่วยปัดเป่าความเหนื่อยล้าออกจาก ผกก. และ ทีมผู้สร้าง ที่ต้องเผชิญกับความท้าทายต่างๆ ผมรู้สึกดีใจเอามากๆ ที่ตัวหนังนั้น ทำให้คนที่ไม่เคยอ่าน POT เลย สามารถสนุกสนานไปกับหนังได้"

จากนั้น Shinkai ได้ตอบกลับเม้นของ อ.Konomi โดยกล่าวชื่นชมว่า "ขอบคุณสำหรับหนังเรื่องเยี่ยมเรื่องนี้นะครับ ในฐานะผู้ชม ผมได้มีช่วงเวลาที่ดีอย่างจริงจัง แต่ผมรู้ดีว่า ทีมผู้สร้างมีปัญหามากมาย เพราะเป็นหนังที่ไม่มีการนำเสนอแบบทั่วๆไป มันทำให้ผมมีแรงบันดาลใจมากมาย ผมจะอ่านมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เช่นกันครับ! "

Ryoma! Rebirth The Prince of Tennis: The Movie เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจบทัวร์นาเม้นต์ระดับประเทศได้เพียง 3 วัน เมื่อ Ryoma ได้ไปฝึกเทนนิสที่อเมริกา ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้พบเจอกับ Sakuno ที่มาเที่ยวอเมริกากับครอบครัวของเธอ ซึ่งทั้งคู่นั้น ก็ต้องมาเผชิญหน้ากับแก๊งอันธพาลเจ้าถิ่น ในขณะที่ Ryoma กำลังขว้างลูกเทนนิสเพื่อช่วยเหลือเธอนั้น บอลก็ดันไปชนกับบอลลูกอื่น ที่โยนขึ้นมาโดยชายลึกลับคนหนึ่งที่นั่งบนรถเข็น ส่งผลทำให้ Ryoma และ Sakuno ได้ทะลุมิติเวลาไปยังอดีต พร้อมกับผจญภัยตามรอยเรื่องราวของ Nanjiro พ่อของ Ryoma สมัยที่โด่งดังในอเมริกา ภายใต้สมญานาม Samurai Nanjiro


แหล่งข่าว : Makoto Shinkai 's Twitter , Takeshi Konomi 's twitterDuranki มังงะแฟนตาซีจากผู้แต่ง Berserk ประกาศตัดจบ เป็นที่เรียบร้อย

แม้ว่าในขณะนี้ Berserk ผลงานมังงะเรื่องดังของ อ.Kentaro Miura จะยังคงมีสถานภาพที่ไม่แน่นอน อันเนื่องมาจากการเสียชีวิตลงของ อ.Miura เมื่อ พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นคำถามของแฟนๆ หรือ ใครต่อใคร เกี่ยวกับอนาคตของมังงะเรื่องนี้ ว่า จะจบลงแต่เพียงเท่านี้ หรือ ทีมงานของ อ.Miura จะเป็นผู้สานต่อเรื่องราวของ Guts และพวกพ้องร่วมตี้ของเขา ยังดำเนินต่อไป

ในขณะที่ อนาคตของ Berserk ยังคงเป็นปริศนาอยู่นั้น ก็ยังมีผลงานมังงะเรื่องอื่นของ อ.Miura ที่ได้รับการตัดสินอนาคตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นคือ.... Duranki ที่มีการยืนยันจากนิตยสาร Young Animal Zero ฉบับวันที่ 1 ต.ค. 2021 ว่า มังงะเรื่องดังกล่าว ได้ถูกตัดจบเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ บก.ของสนพ. Hakusensha ต้นสังกัดของ Young Animal Zero ได้มีการปรึกษาหารือกับ ทีมงานของ Studio Gaga ซึ่งเป็นสตูดิโอของ อ.Miura เกี่ยวกับอนาคตของมังงะเรื่องนี้ หลังจาก อ.Miura เสียชีวิต เมื่อ พ.ค. 2021 จนได้ข้อสรุปดังกล่าวออกมา

โดยฉบับรวมเล่มแรก และเล่มเดียว ของ Duranki จะวางจำหน่ายในวันที่ 24 ธ.ค. 2021 (วันเดียวกันกับ Berserk เล่ม 41 วางขายในญี่ปุ่น) โดยฉบับรวมเล่มของเรื่องดังกล่าว จะตีพิมพ์ภาพต้นฉบับที่ อ. Miura ได้ร่างเอาไว้ ก่อนจะเสียชีวิต ไว้ด้วยเช่นกัน

Duranki ตีพิมพ์ลงใน Young Animal Zero เมื่อ ก.ย. 2019 ซึ่งผลงานดังกล่าว ได้ให้เครดิต Studio Gaga ของ อ.Miura เป็นผู้สร้างร่วม โดยเป็นเรื่องราวแฟนตาซี ที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนอันเป็นรอยต่อระหว่าง สวรรค์ กับ โลกมนุษย์ ซึ่งผู้คนที่อาศัยในดินแดนแห่งนั้น ต่างก็ไม่ใช่ทั้งพระเจ้าและมนุษย์ นำเสนอผ่านตัวละคร Usmugar เด็กที่ได้รับชื่อมาจากมังกรตนหนึ่ง นำไปสู่ตำนานบทใหม่ที่เกิดขึ้น ณ โลกโบราณ ที่เต็มไปด้วยการใช้ภูมิปัญญา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network


  

Black★Rock Shooter มีอนิเมทีวี ชุดล่าสุด

Black★Rock Shooter แฟรนไชส์ซีรี่ย์สาวทวินเทลผมดำปืนโต กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ชุดแรก นับตั้งแต่ปี 2012 กับ อนิเมที่มีชื่อว่า Black★★Rock Shooter: Dawn Fall โดยทาง Good Smile Company ได้เปิดตัวเว็บไซต์ทางการ พร้อมกับ ภาพวิชวลแรกของอนิเมชุดใหม่ ชุดนี้

Black★Rock Shooter เป็นตัวละครที่ออกแบบโดย huke แห่งเว็บไซต์ Pixiv เมื่อ ธ.ค. 2007 โดยมีเพลงประจำตัว ที่แต่งโดย ryo หัวหน้าวง supercell ที่ได้ใช้โปรแกรมสังเคราะห์เสียง Vocaloid ในเสียงของ Miku Hatsune (ซึ่งมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับ BRS) มาใช้เป็นเพลงประกอบหลัก โดย MV เพลงของ BRS เปิดตัวครั้งแรกบนเว็บไซต์ Niconico เมื่อปี 2008 และมียอดวิวมากกว่า 7.6 ล้านวิว

ต่อมา MV ของ BRS ได้รับการต่อยอดเป็น OVA โดยสตูดิโอ Ordet เมื่อปี 2009 แล้วก็ถูกนำไปจัดทำ-จำหน่าย เป็นฟิกเกอร์ โดย Good Smile ในช่วงเวลาเดียวกัน จนกระทั่ง BRS ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีเต็มตัว ออกอากาศเมื่อปี 2012

อนิเม Black★Rock Shooter เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Mato Kuroi ที่ได้ผูกมิตรกับ Yomi Takanashi เด็กสาวขี้อาย ที่ตัดขาดจากผู้อื่น แต่ในขณะเดียวกัน บนโลกคู่ขนานนั้น Mato นั้น คือ Black★Rock Shooter ส่วน Yomi นั้น คือ Dead Master ที่กลับกลายเป็นศัตรูที่ต้องมาห้ำหั่นกันซะงั้น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , MALLiSA จะร่วมขับร้องเพลงประกอบหนังอนิเม Sword Art Online the Movie -Progressive-

ช่วงเวลานี้ เรียกว่าเป็นช่วงเวลาทองของคนชื่อ Lisa ในวงการเพลงจริงๆ นอกจาก (La)Lisa แห่ง Blackpink ที่เพิ่งปล่อยเพลงเดี่ยวเพลงแรก ที่ทำเอาเกิดกระแสฟีเวอร์ในบ้านเรากันไปทั่วแล้ว.... LiSA นักร้องสาวอนิซองคนดังของญี่ปุ่น ก็เช่นกัน จากการที่เธอผู้นี้โด่งดังเป็นพลุแตก จากการขับร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมทีวี และ หนังอนิเม ของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

ล่าสุด LiSA ผู้นี้ ได้กลับมาร่วมงานให้กับแฟรนไชส์ Sword Art Online อีกครั้ง ด้วยการที่เธอจะเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนังอนิเมชุด Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night กับเพลงที่มีชื่อว่า Yuke ซึ่งเพลงดังกล่าว นอกจาก LiSA จะขับร้องเองแล้ว เธอยังมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ โดยมี Ayase จาก YOASOBI เป็นผู้แต่งเพลง โดยเพลงดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 15 ต.ค. 2021 ก่อนที่ตัวหนังอนิเมชุดนี้จะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 30 ต.ค. 2021

LiSA ได้ร่วมงานกับแฟรนไชส์ SAO มาโดยตลอด นับตั้งแต่เป็นผู้ขับร้องเพลง Crossing Field เพลงเปิดอนิเมทีวี SAO รวมถึง เพลง Catch the Moment เพลงประกอบหนังอนิเม Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale

หนังอนิเม Sword Art Online Progressive ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกัน ที่นำเสนอเนื้อหาบท Aincrad บทแรกสุดของเรื่องนี้ โดยจะนำเสนอเนื้อหาอย่างละเอียดกว่า ไลท์โนเวลภาคหลักของ SAO ส่วน Aria of a Starless Night ที่ปรากฏในชื่อของหนังชุดนี้ เป็นชื่อของตอนแรกสุดของไลท์โนเวลเล่มแรกของ SAO

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Comic Natalie , Crunchyrollมังงะ "สูตรลับตำรับดันเจี้ยน" จ่อไคลแมกซ์ปิดครัว

แถบคาดปก ฉบับรวมเล่มที่ 11 ของมังงะ Dungeon Meshi หรือ สูตรลับตำรับดันเจี้ยน ของ อ.Ryōko Kui ได้แจ้งว่า มังงะปรุงอาหารสุดแฟนตาซีเรื่องนี้ กำลังดำเนินเรื่องราวใกล้ถึงจุดไคลแมกซ์เข้าไปทุกขณะ

สูตรลับตำรับดันเจี้ยน นำเสนอเรื่องราวของ Laios นักผจญภัยหนุ่ม และ พรรคพวกร่วมตี้ ที่ถูกมังกรในดันเจี้ยนโจมตี แถมโชคร้ายกว่านั้น พวกเขาสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก ชนิดที่ไม่พอจะหาซื้ออาหารใดๆ ทำให้ พวกเขาตัดสินใจที่จะออกตามล่าพวกสัตว์ประหลาดทั้งหลาย มาจัดทำเป็นเมนูเด็ดเพื่อประทังชีวิตแบบไม่เหมือนใคร!!

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Harta เมื่อ ก.พ. 2014 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ถึง 2 ครั้ง เมื่อปี 2016 กับ 2019 รวมถึง รั้งอันดับ 1 มังงะควรค่าแก่การแนะนำ สำหรับนักอ่านวัยรุ่นชายของ Kono Manga ga Sugoi! 2016 แล้วก็ ติดอันดับมังงะน่าอ่านของนิตยสาร Da Vinci ในอันดับที่ 13 ปี 2015 และ 35 ในปี 2020 ตามลำดับ ... ซึ่งบ้านเราสามารถหาฉบับแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านกันได้ โดย Dexpress

แหล่งข่าว  Comic Natalie , Anime News Networkอนิเม 'บันทึกแวมไพร์วานิทัส' ยังมีต่อพาร์ทสอง ม.ค. 2022

ตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของอนิเม The Case Study of Vanitas หรือ บันทึกแวมไพร์วานิทัส ที่ออกอากาศไปเมื่อ 17 ก.ย. 2022 ได้แจ้งว่า อนิเมแวมไพร์เรื่องนี้ จะมีต่อในพาร์ทที่ 2 ที่จะออกอากาศในเดือน ม.ค. 2022

พร้อมกันนี้ twitter หลักของอนิเมดังกล่าว ได้แจ้งว่า ตัวละคร Chloe ที่ได้ปรากฏตัวในตอนสุดท้ายของพาร์ทแรก จะได้ Rie Kugimiya เป็นผู้พากย์เสียงตัวละครนี้ ที่จะมีบทบาทมากขึ้นในเรื่องราวพาร์ทที่ 2

แหล่งข่าว :  The Case Study of Vanitas 's Twitterละครเพลงชุดแรกของ Touken Ranbu ได้รับการจัดทำในรูปแบบมังงะ

ข่าวดีสำหรับแฟนๆของซีรี่ย์ป่วยดาบ ที่จะได้ติดตามฟอร์แม็ตใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ Touken Ranbu ศึกระบำดาบเทวะ เมื่อ Touken Ranbu - Atsukashiyama Ibun ละครเพลงชุดแรกสุดของซีรี่ย์นี้ จะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดย อ. Kyō Yamazaki มีกำหนดออนไลน์ตอนแรกบนเว็บไซต์ Tonari no Young Jump วันที่ 24 ก.ย. 2021 โดยละครเพลงชุดดังกล่าว มีการแสดงในขั้นทดลอง เมื่อปี 2015 ก่อนจะเปิดการแสดงจริงอย่างเต็มตัว ในช่วง พ.ค.-มิ.ย. 2016

Touken Ranbu เกมซีรีย์แนวฝึกดาบ ที่หยิบเอาดาบเล่มดังในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ไปนำเสนอเป็นตัวละครชายหนุ่มรูปหล่อ ซึ่งได้ Nitroplus เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และ ฉากจำลองสถานการณ์ต่างๆ โดยเปิดให้เล่นครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค. 2015 ซึ่งต่อมาแฟรนไชส์ดังกล่าว ได้รับการจัดทำในหลากหลายรูปแบบ ทั้งอนิเมทีวีชุด Katsugeki: Touken Ranbu , อนิเมทีวีภาคสปินออฟชุด Touken Ranbu: Hanamaru , หนังอนิเมตัดต่อ , หนังอนิเมไตรภาค , หนังคนแสดง และ มังงะจำนวนหลายชุดด้วยกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Tonari no Young Jump 's Twitter , Anime News Network


  

จัดระเบียบสื่อ effect!... bilibili ถอดภาพ-ข้อมูล servant ชาวจีน ของเกม Fate/Grand Order เวอร์ชั่นแดนมังกร

ผลกระทบจากมาตรการจัดระเบียบสื่อบันเทิงแขนงต่างๆ อย่างเข้มงวด ของรัฐบาลจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เพิ่งออกมาสดๆร้อนๆ ซะจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์(จากคนที่อยู่นอกจีน) เป็นวงกว้าง ซึ่งจากมาตรการดังกล่าว ได้กระทบชิ่งมาถึง วงการเกมวีดีโอ เกมคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ของจีน เข้าแล้ว ซะจนทำให้เกมวีดีโอจีนหลายเกม จำต้องปรับเปลี่ยนเนื้อหากันวุ่น เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกรบ.จีน แบน โดยเกม Fate/Grand Order ในเวอร์ชั่นภาษาจีนนั้น เป็นหนึ่งในเกมที่เจอผลกระทบดังกล่าว เช่นกัน

ล่าสุด bilibili ผู้นำเข้าเกมสมาร์ทโฟน Fate/Grand Order ในเวอร์ชั่นจีน ได้จัดการถอดข้อมูลและรูปภาพของตัวละคร servant ชาวจีน ในเกม ออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมกับได้ทำการเปลี่ยนแปลงชื่อตัวละคร ให้เหลือแค่ชื่อคลาสกับตัวเลข เท่านั้น (สังเกตว่า ตัวละครที่ถูกเปลี่ยนชื่อเหล่านี้ ต่างมีชื่อพ้องกับบุคคลในประวัติศาสตร์จริงของจีน)

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวละครส่วนหนึ่ง ยังถูกเปลี่ยนภาพวาดใหม่ กลายเป็นภาพที่ดูจะสมจริงมากขึ้น เช่นกัน

Jingke: Assassin 042
Lu Bu: Berserker 049
Wu Zetian: Assassin 170
Nezha: Lancer 193
Xiang Yu: Berserker 226
Qin Liangyu: Lancer 228
Shi Huang Di: Ruler 229
Yu Mei-Ren (Assassin): Assassin 230
Red Hare: Rider 231
Sima Yi (Reines): Rider 241
Yang Guifei: Foreigner 274
Yu Mei-Ren (Lancer): Lancer 288

ภาพการ์ดตัวอย่างของ Wu Zetian (บูเช็กเทียน) ก่อนที่ bilibili จะเอาออก

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนแดง ได้ดำำเนินการจัดระเบียบสื่อบันเทิงของพวกเขาอย่างหนัก เพื่อป้องกันไม่ให้สร้างอิทธิพลที่ไม่ดีต่อเยาวชน ตามคำกล่าวอ้างของพวกเขา โดยเน้นจัดการกับศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีมุมมองทางการเมืองที่ไม่ถูกต้อง และ กลุ่มศิลปินนักแสดงชายที่มีลักษณะท่าทางเหมือนผู้หญิง ในขณะเดียวกัน ทางการจีน ยังได้ออกคำสั่งจำกัดเวลาเล่มเกม เหลือแค่ 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เท่านั้น รวมถึง มีการออกกฏใหม่ที่ค่อนข้างจุกจิก สำหรับเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการในจีน อีกด้วย (เช่น กฎกาชาสุ่มของ , เนื้อหาเกมต้องเหมาะสมกับเยาวชน ห้ามเกี่ยวข้องกับศาสนา ห้ามปรากฏเลือด ห้ามปรากฏคนตายในเกม บลาๆๆ)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  bilibili , Siliconera , Anime News Network


  

ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ ufotable รับสารภาพ หลบเลี่ยงภาษีจริง

เป็นคดีความมาอย่างยาวนาน สำหรับ Hikaru Kondo อดีตประธาน และ ผู้ก่อตั้งสตูดิโออนิเม ufotable ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายภาษีนิติบุคคล และ ภาษีผู้บริโภค จากการที่เขาพยายามหลบเลี่ยงภาษี และแจ้งข้อมูลภาษีเป็นเท็จนั้น

ล่าสุด ศาลแขวงโตเกียวได้ทำการไต่สวนคดีของ Kondo แล้ว เมื่อ 17 ก.ย. 2021 ซึ่งในระหว่างการไต่สวน Kondo ได้ยอมรับสารภาพว่า เขากระทำผิดจริง เพราะคิดว่า การหลบเลี่ยงภาษีของเขานั้น จะไม่สร้างปัญหาใดๆ ให้กับทางสตูดิโอ พร้อมกันนี้ เขาก็ได้กล่าวขอโทษแฟนๆ และบรรดาผู้ถือหุ้นของสตูดิโอ คนอื่นๆ

โดย Kondo ถูกกล่าวหาว่า กระทำการยักยอกเงินรายได้จากร้านคาเฟ่ของสตูดิโอ ไปเก็บไว้ในตู้เซฟที่บ้านพัก รวมถึง กระทำการหลบเลี่ยงภาษี ด้วยการแจ้งข้อมูลภาษีอันเป็นเท็จ ในช่วงปี 2015 , 2017 และ 2018 เป็นจำนวนเงินรวมกันราว 441 ล้านเยน ทำให้สำนักงานสรรพากรเขตภูมิภาคโตเกียว ได้ดำเนินคดีฟ้องร้องต่อ Kondo กับ ufotable เมื่อ เม.ย. 2019 โดยกล่าวหาว่า Kondo เลี่ยงการจ่ายภาษีรวมกันมากกว่า 138 ล้านเยน โดยแบ่งเป็น ภาษีนิติบุคคล จำนวนราว 109 ล้านเยน กับ ภาษีผู้บริโภค อีก 28 ล้านเยน

ส่วนทางฝั่งโจทก์ ได้อ้างว่า จำนวนเงินที่ถูกปกปิด ในการเลี่ยงภาษี ราว 441 ล้านเยน นั้น คือ รายได้ของ ufotable สตูดิโออนิเม ผู้เป็นที่รู้จักจากแฟนๆอนิเมทั่วโลก จากผลงานอนิเม Fate สารพัดภาค และ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทาง ufotable ได้แจ้งว่า Kondo ได้ชำระเงินคืนให้แก่สำนักงานสรรพากร เป็นที่เรียบร้อย เป็นจำนวน 137 ล้านเยน ด้วยกัน

แหล่งข่าว : NHK , News24 , Crunchyroll


  

อดีตพนักงาน Good Smile ฟ้องกลับต้นสังกัดเก่า ข้อหาจำหน่ายสินค้าอนิเมลามกอนาจาร อย่างโจ่งแจ้ง

Guy Brand และ James Young-sik Kim สองอดีตลูกจ้างของ Good Smile บริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์โมเดลไลน์ Nendoroid และ Figma ได้ดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีกับอดีตบริษัทต้นสังกัด ในข้อหาจัดจำหน่าย "สินค้าและผลิตภัณฑ์อนิเมลามกอนาจาร" ของเหล่าตัวละครที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ รวมถึงข้อหาอื่นๆ การปลอมแปลงเจ้าหน้าที่บริษัท ให้เป็น ผู้รับเหมาอิสระ , การหลบเลี่ยงภาษี , การออกแนวทางปฏิบัติที่ไม่เหมาะสม แล้วก็ การระดมทุนเว็บไซต์ 4chan เป็นต้น โดยทั้งสองคนนี้ ได้ ยื่นคำร้องต่อศาลแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2021

โดยในคดีความที่ทั้งคู่ได้ยื่นฟ้องร้อง มีใจความระบุว่า "Brand กับ Kim แสดงความรังเกียจ คัดค้าน และ หรือ ปฏิเสธ ที่จะเข้าร่วม หรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย น่ารังเกียจ หรือผิดศีลธรรม" ซึ่งทั้งคู่อ้างว่า Good Smile ได้ตอบโต้พวกเขา ด้วยการลดอำนาจหน้าที่ของทั้งคู่ และ จัดการไล่พวกเขาออกไป หลังจากที่พวกเขาได้ทำเรื่องขอย้ายออกจากบริษัทไปแล้ว

Brand และ Kim ได้พบกับ Enna Hozumi หัวหน้าของพวกเขาในฤดูร้อน เมื่อปี 2019 เพื่อหารือเกี่ยวกับ สินค้าตัวการ์ตูนอนิเมที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ที่มีการนำเสนอในเชิงวาบหวิวลามกอย่างโจ่งแจ้ง โดยระบุว่า พวกเขาำลังทำผิดจรรยาบรรณ และอาจผิดกฎหมายด้วย ถึงกระนั้น Hozumi ยังคงยืนกรานว่า ทาง Good Smile จะยังคงขายสินค้าที่เป็นปัญหาต่อไป โดยที่ทั้งคู่อ้างว่า การจัดทำและจำหน่ายสินค้าแบบนี้ต่อไป จะเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่เป็นมิตรไปตามเพศ พวกเขาเสริมอีกว่า ทั้งคู่ต่างได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของ Good Smile ที่มีต่อพวกเขา

Good Smile แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการร้องเรียนในครั้งนี้ว่า "การร้องเรียนข้ามของจำเลยนั้น มีพื้นฐานมาจากข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จ และ เป็นการหมิ่นประมาท ที่สามารถพิสูจน์ได้ "

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 ทาง Good Smile ได้ดำเนินการฟ้องร้อง Brand, Kim และ Diaz .oข้อหาขโมยข้อมูลที่เป็นความลับจาก Good Smile ขณะที่ยังเป็นลูกจ้าง เพื่อสร้างบริษัท "ลับ" แห่งใหม่ในการเสาะหากำไรของตัวเอง คดีที่เกิดขึ้นนี้ ถือเป็น "ตัวอย่างการประพฤติที่มิชอบขององค์กร" โดย Good Smile ได้เรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ พร้อมกับไล่ Brand และ Kim ออกไป ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งคู่ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ขโมยสัญญา จาก Netflix เพื่อจัดทำงานอีเว้นต์ไดรฟ์อินของละครซีรี่ย์ Stranger Things ในนามของบริษัท Imaginary People ของทั้งคู่

Good Smile คือบริษัททผู้ผลิตฟิกเกอร์ไลน์ Nendoroid และ Figma อันโด่งดัง โดย Nendoroid เป็นฟิกเกอร์ตัวละครอนิเม มังงะ หรือ ป๊อปคัลเจอร์ ที่นำเสนอในแบบย่อส่วน และสามาถจัดท่าทาง และ เปลี่ยนแปลงใบหน้าได้ ในขณะที่ Figma เป็นไลน์แอ็คชั่นฟิกเกอร์ของตัวละครอนิเม ,มังงะ , ป๊อปคัลเจอร์ ที่เน้นท่าทางการแสดงในระดับที่สูงกว่า

แหล่งข่าว :  Polygon , Kotaku , Anime News Network


  

MANGA Plus เติบโตไว แต่ต้นทุนการแปลสูงลิ่ว

Yūta Momiyama บก.ของ สนพ. Shueisha ผู้ซึ่งรับผิดชอบดูแลในส่วนของแอพ/เว็บไซต์มังงะออนไลน์ Shonen Jump+ และ MANGA Plus ได้ให้สัมภาษณ์กับ ITMedia เกี่ยวกับ สถานการณ์ล่าสุดของ MANGA Plus เมื่อต้นเดือน ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา เขาอธิบายว่า ปัจจุบัน MANGA Plus มีผู้ใช้บริการ 5 ล้านคนต่อเดือน อีกทั้ง ตอนใหม่ล่าสุดของมังงะซีรีส์ยอดนิยม จะมียอดเข้าชมถึง 1 ล้านวิว เลยทีเดียว

เกี่ยวกับยอดขายมังงะนั้น เขาบอกว่า 10-20% ของยอดขายทั้งหมดนั้น มาจากต่างประเทศ คาดว่า ในอีก 10 ปีข้างหน้า ยอดขายในต่างประเทศ กับยอดขายในญี่ปุ่น จะแยกออกจากกันอย่างชัดเจน หากปรับสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม สำหรับการขายมังงะแบบดิจิตอลได้

แม้ว่า MANGA Plus จะมีโฆษณาแทรกอยู่ด้วย แต่เขาอธิบายว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือการทำให้เวอร์ชั่นทางการของมังงะ สามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุด แทนที่จะสร้างรายได้จากแพลตฟอร์ม เขากล่าวว่าข้อดีของ MANGA Plus ในฐานะบริการเผยแพร่คอนเท้นท์พร้อมกันกับของญี่ปุ่น คือ ไม่เพียงแต่จะป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์เท่านั้น แต่ยังช่วยปิดช่องว่างของเวลาระหว่างญี่ปุ่น กับ ต่างประเทศ เนื่องจากค่าลิขสิทธิ์ต่างประเทศสำหรับการดัดแปลงบนหน้าจอในปัจจุบัน มีกำไรมาก ความนิยมของมังงะบน MANGA Plus จึงเป็นอีกปัจจัย ในการพิจารณาว่า มังงะซีรีย์เรื่องนั้นๆ จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมหรือไม่

ในทางกลับกัน Momiyama กล่าวว่า ต้นทุนการแปลในปัจจุบัน ก็ยังสูงมากเช่นกัน แม้คุณภาพของการแปลด้วยเครื่องจักรกล ค่อนข้างจะต่ำมาก แต่ "ภายในระยะเวลา 10 ปี มันคงจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น" หากพวกเขาสามารถผลิตงานแปลคุณภาพสูงในภาษาต่างๆ ได้มากมาย มันก็จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมอีกครั้ง

นอกจากนี้ เขายังเน้นว่า การขาดทรัพยากรดำเนินงานในแต่ละภูมิภาค รวมไปถึง การเซ็นเซอร์เนื้อหาในแต่ละท้องที่ ถือเป็นปัญหาที่พวกเขากำลังเผชิญ โดยกล่าวว่า บริษัทยังขาดความรู้ในด้านเหล่านั้น ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากในปัจจุบัน ที่จะทำการเปลี่ยนแปลงและปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามความจำเป็น

MANGA Plus เปิดให้บริการทั่วโลก เมื่อ ม.ค. 2019 โดยบริการดังกล่าว เปิดตัวด้วยมังงะเรื่องดังให้อ่าน ถึง 50 เรื่อง รวมถึง มังงะซีรี่ย์ที่จบไปแล้วอีก 13 เรื่อง อีกทั้ง ยังมีการเผยแพร่มังงะตอนใหม่ล่าสุดของมังงะซีรี่ย์เรื่องปัจจุบัน ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump , Jump Square และ Shonen Jump+ ให้อ่านพร้อมกันกับที่ญี่ปุ่น แม้ว่า MANGA Plus จะดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรี แต่ผู้ใช้ยังสามารถซื้อหนังสือรวมเล่มสำหรับมังงะบางเรื่องได้ เช่นกัน โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากโฆษณาบนเว็บไซต์ จะส่งตรงไปยังผู้แต่งมังงะ

ล่าสุด MANGA Plus ได้ยกเลิกข้อจำกัดภูมิภาคสำหรับทุกภาษา เมื่อ ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดย้ผู้อ่านสามารถเลือกภาษาที่ต้องการได้ อาทิ อังกฤษ, สเปน, ไทย, บราซิลเลี่ยนโปรตุกีส, อินโดนีเซีย และรัสเซีย ปัจจุบัน มีมังงะซีรี่ย์ แปลภาษาสเปน ทั้งหมด 67 เรื่อง, แปลภาษาไทย 6 เรื่อง , แปลภาษาโปรตุเกส 4 เรื่อง , แปลภาษาอินโด 5 เรื่อง และ แปลภาษารัสเซีย 6 เรื่อง โดยพวกเขายังมีแผนที่จะเพิ่มเนื้อหาภาษาใหม่ๆ เพิ่มเติมในอนาคต อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Crunchyroll , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 6-12 ก.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #100 (426,219 เล่ม)

02. Kaijyu No.8 #4 (183,258 เล่ม)

03. Look Back (80,186 เล่ม)

04. Natsume Yūjin-chō นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง #27 (79,264 เล่ม)

05. MF Ghost #12 (77,811 เล่ม)

06. BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- #15 (52,261 เล่ม)

07. Isekai Nonbiri Nouka # 8 (47,787 เล่ม)

08. Mahou Tsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร #16 (44,802 เล่ม)

09. Darwin's Game #24 (43,265 เล่ม)

10. Ichinichi Gaishutsuroku Hanchou #12 (42,571 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript