บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12-18 กันยายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ท่ามกลางฟ้าฝน น้ำท่วม หนักมาก ซะจนทำเอาหลายคนลำบาก ไม่เว้นแม้แต่ท่านผู้ว่าฯ ก็รับมือได้ไม่ทัน จนเริ่มมีเสียงวิจารณ์บ้างแล้ว ก็ต้องช่วยเป็นกำลังใจให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง แก้ปัญหานี้กันอย่างลุล่วง รวมถึง เราๆท่านๆ ควรจะทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง อย่าทิ้งเรี่ยราดซะจนมันอุดท่อระบายน้ำ ปล่อยไว้แบบนี้ ต่อให้เป็นผู้ว่าฯ คนไหนๆ ก็ไม่สามารถที่จะเคลียร์น้ำท่วมได้ แล้วก็นะ หากเป็นไปได้ ในยามนี้ ก็ละเลิกวาทกรรมสร้างความแตกแยก ลากฝั่งนู้นนี้ ไปเป็น Slim หรือ 3 Gives ซะที!! ถกหาวิธีรับมือ-แก้ปัญหาน้ำท่วม กันอย่างสร้างสรรค์ จะดีเสียกว่า

...นอกนั้น ก็มีแต่ข่าวสารชวนปวดหัวทั้งนั้น ตั้งแต่ การแชร์ลูกโซ่หลอกลวงในหมู่ดารานักแสดง ยันจนถึง ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็ก-เยาวชนในรอบสัปดาห์ ที่สะท้อนให้เห็นว่า ทุกวันนี้ อาวุธปืน กับ ยาเสพติด ช่างเข้าถึงเด็กได้ง่ายเหลือเกิน ซะจนนำไปสู่การทำคอนเท้นต์อย่างไม่เข้าท่า รวมไปถึง การตัดสินใจใช้สิ่งเหล่านี้ก่อความรุนแรง จนเกิดความสูญเสียตามมา .... ซึ่งก็ขอฝาก ผู้เกี่ยวข้อง (รอบที่ร้อยกว่า) ให้เข้มงวดกวดขันกับการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น อย่ามัวแต่เอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ปล่อยให้ปัญหานี้ลุกลามไปไกล และที่สำคัญ บรรดาผู้ใหญ่ ผู้ปกครอง ควรจะดูแลบุตรหลานให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่ปล่อยปละละเลย หรือให้ท้ายเด็ก ทำเรื่องไม่ดีต่อไป (เพียงเพราะอยากได้คอนเท้นต์) ซึ่งยากที่จะทำให้คนรอบข้าง เชื่อมั่นว่า ลูกหลานท่านเป็นคนดี ตามที่พวกคุณชอบเคลม หลังจากเกิดเรื่องแล้ว!!?


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ผ่านหลักร้อย เคลียร์รหัสลับ - คดีย่อย กับ โคนัน 101

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 101 คำใบ้สถานที่ซ่อนไทม์แคปซูลที่ถูกฝังอยู่ในโรงเรียนประถม...รหัสลับที่ มิยาโนะ อาเคมิ ทิ้งไว้!? โคนันกับพวกไฮบาระช่วยกันท้าทายรหัสลับ!! เสียงปืนดังก้องร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดัง! ดอกเตอร์ถูกลักพาตัวไป โคนันจึงต้องไล่ตาม ตัวจริงของหญิงสาว "นางฟ้าแห่งสายลม" ที่ปรากฏตัวตรงหน้าคือ — และจอมโจรคิดที่หมายปองสมบัติลับ... คนที่รอรับมือเขาอยู่คือ — อามุโร่ โทรุ!
....อนึ่ง คิชิเบะ โรฮัง แห่ง JoJo มาโผล่ในส่วนของ ปทานุกรมนักสืบ บนปีกปกนอกของเล่มนี้ ด้วยนะ

My Hero Academia เล่ม 34 ออกวางแผงเล่มใหม่ 2 สัปดาห์ติด...คำร้องขอความช่วยเหลือจากญี่ปุ่น...ที่สำคัญยังเป็นคำขอร้องจากออลไมท์โดยตรงอีกต่างหาก แบบนี้จะไปไม่ได้ยังไงกันล่ะ ออลฟอร์วัน ที่มีสิทธิ์กลายเป็นภัยคุกคามโลกนั้น ต้องกำจัดลงให้ได้ที่นี่! ภายใต้นามแห่งเสรีภาพด้วยฝีมือของสตาร์แอนด์สไตรป์" คนนี้!

Black Clover เล่ม 32 กระทิงดำร่วมมือกันชิงตัวยามิกลับมา บุกเข้าไปยังใจกลางดงศัตรู และชิงตัวกลับมาได้สำเร็จด้วยฝีมือของอัสตาที่ทำยูไนท์ แต่ลูซิเพโรก็ปรากฏตัวขึ้นมาจนได้ เมื่ออยู่ต่อหน้าพลังอันร้ายกาจที่สยบได้ทุกสิ่ง ก็ทำอะไรไม่ได้เลย แต่แล้วก็!? เริ่มตอบโต้!! รวมพลังทั้งหมดเข้าเผชิญหน้ากับราชาปิศาจสุดแกร่ง!!

Let's! ไฮคิว!!!? คู่ตบ [มุก] ฟ้าประทาน เล่ม 1 มังงะสปินออฟของไฮคิว ที่เน้นฮารั่วโบ๊ะบ๊ะแบบเน้นๆ

 


Bleach เทพมรณะ : สงครามเลือดพันปี พร้อมอุบัติศึกบนจอ 10 ต.ค.2022

หลังจากปล่อยให้แฟนๆยมทูตชุดดำฟอกขาว รอคอยกันมานานหลายสิบปี ในที่สุด อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Bleach เทพมรณะ ชุด สงครามเลือดพันปี กำลังจะได้ฤกษ์ฉายบนจอทีวี อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 10 ต.ค. 2022 ทางช่อง TV Tokyo และ ช่องทีวีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง โดยอนิเมชุดนี้ จะไม่ได้ฉายยาวแบบรวดเดียว แต่จะแบ่งฉายออกเป็น 4 คอร์ ด้วยกัน (อนิเม 1 คอร์ จะมีระยะเวลา ราว 3 เดือน หรือ ประมาณ 10-12 ตอน)

อนิเมดังกล่าว ได้ Tomohisa Taguchi รับหน้าที่กำกับ และ เขียนบท ณ สตูดิโอ Pierrot ซึ่งยังคงได้ Masashi Kudo กับ Shiro Sagisu มารับหน้าที่ออกแบบตัวละคร กับ แต่งดนตรี ตามลำดับ ส่วน Tatsuya Kitani เป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด "Scar" และ SennaRin เป็นผู้ขับร้องเพลงปิด "Saihatte (The Furtherest End)

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า อนิเมชุดใหม่ของ Bleach นี้ มีการใช้นักพากย์มากถึง 80 คน มาบันทึกเสียงพากย์ในวันเดียวกัน (เป็นการพากย์อนิเมจำนวนหลายตอน) นำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของนักพากย์อนิเมเรื่องนี้จำนวนหนึ่ง ที่มองว่า การทำงานบันทึกเสียงพากย์ที่เกิดขึ้นนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อตารางงานของพวกเขา ที่ติดคิวพากย์ให้กับอนิเมเรื่องอื่นๆ เช่นกัน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Oricon
One Piece Film Red โกยยอดจำหน่ายตั๋ว ทะลุ 10 ล้านใบ ในญี่ปุ่น

One Piece Film: Red หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece สามารถทำยอดจำหน่ายตั๋วได้ทะลุเกิน 10 ล้านใบ ในญี่ปุ่น เมื่อ 13 ก.ย. 2022 ซึ่งเป็นวันที่ 38 ที่หนังเรื่องนี้ได้ฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น ส่งผลทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นหนังเรื่องที่ 21 ที่สามารถทำยอดจำหน่ายตั๋วแตะระดับ 10 ล้านใบ และ เป็นหนังที่ทำยอดขายตั๋วถึง 10 ล้านใบ ได้รวดเร็วที่สุดเป็นอันดับ 4 ในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น รองจาก Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train(16 วัน), Spirited Away (31 วัน) และ Harry Potter ภาคแรก (35 วัน)


จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมกัน 1.394 หมื่นล้านเยน ทำสถิติ เป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2022 ในขณะนี้ รวมไปถึง รั้งอันดับ 8 หนังอนิเมรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น (หากรวมหนังทุกประเภท - Film Red จะรั้งอันดับ 14 หนังรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น)


โดยสุดสัปดาห์ล่าสุดของ Film Red (10-11 ก.ย. 2022) สามารถทำรายได้ 494 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 355,000 ใบ แม้จะเป็นจำนวนที่ลดลงจากสัปดาห์ก่อนหน้า แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ ตัวหนังยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่นต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน

One Piece


แหล่งข่าว :  One Piece 's Official Twitter
มังงะ 'ONEPIECE' ฉบับ All-In-One กลายเป็นหนังสือที่มีความหนาที่สุดในโลก

JBE Books สนพ.ของฝรั่งเศส ได้ไอเดียกระฉูด ด้วยการหยิบเอา ฉบับรวมเล่มของ One Piece จำนวน 102 เล่ม มาจัดทำในแบบเวอร์ชั่น "All-In-One" ที่เป็นการเย็บเป็นรูปเล่มเล่มเดียว ที่มีจำนวนหน้ามากถึง 21,540 หน้า และ วางจำหน่ายในฐานะ งานศิลปะล้ำยุค ที่มีชื่อว่า "ONEPIECE" และ วางจำหน่ายเพียง 50 เล่ม เท่านั้น ซึ่ง One Piece ในเวอร์ชั่นที่มีความยาวกว่า 2 หมื่นหน้านี้ ถือเป็นหนังสือที่มีความหนาที่สุดในโลก

ผลงานดังกล่าว จัดทำโดยศิลปินนาม Ilan Manouach ซึ่งตั้งใจทำขึ้น ในเชิงแสดงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ และ วัฒนธรรมแฟนๆทางออนไลน์ โดยหนังสือชุดนี้ มีขนาดความกว้าง-ยาว 12 x 18.5 ซม. และตัวสันหนังสือมีความยาวมากถึง 80 ซม. ด้วยกัน ชนิดที่ยากจะเปิดอ่าน และ กว่าจะเปิดอ่านไปจนถึงหน้าสุดท้ายได้ จะใช้เวลากันซักกี่วัน?

โดยหนังสือชุดนี้ มีลายเซ็นของ Manouach กำกับไว้ ทั้ง 50 เล่ม ซึ่งปัจจุบัน หนังสือชุดนี้ จำหน่ายหมดเกลี้ยง ทั้ง 50 เล่ม แล้ว......อย่างไรก็ตาม ไม่มีการระบุว่า หนังสือชุดนี้ ทางศิลปิน และ สนพ. ผู้จัดทำ ได้ขออนุญาต สนพ. Shueisha ต้นสังกัดตัวจริง ของผลงานมังงะต้นฉบับของ อ. Eiichiro Oda เรื่องนี้ อย่างถูกต้องแล้ว หรือไม่?

มังงะ One Piece ต้นฉบับ ของ อ.Eiichiro Oda ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ 19 ก.ค. 1997 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดจำหน่าย 500 ล้านเล่มทั่วโลก เมื่อ ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา และคว้ารางวัลชนะเลิศ Japan Cartoonist Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2012 และได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness World Record ในฐานะ หนังสือการ์ตูนจากผู้แต่งคนเดียว ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่ม มากที่สุดในโลก เมื่อปี 2015 และ 2022 ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  JBE , Anime News Network


 


ยืนยัน 'คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren' ถูกสร้างเป็นอนิเม

เมื่อสัปดาห์ก่อน ร้าน Animate สาขาญี่ปุ่น ได้ระบุไว้บนแถบคาดของฉบับมังงะรวมเล่มที่ 9 ของ Sousou no Frieren หรือ คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยม ของ อ.Kanehito Yamada (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Tsukasa Abe (ภาพ) กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมนั้น

ล่าสุด สนพ. Shogakukan ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้ยืนยันแล้วว่า Frieren ถูกสร้างเป็นอนิเมอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเปิดตัวเว็บไซต์หลัก แล้วก็ ภาพวิชวลทางการของฉบับอนิเม .... โดย ฉบับรวมเล่ม 9 ของมังงะเรื่องนี้ วางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 15 ก.ย. 2022


Frieren ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shonen Sunday ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวการผจญภัยเรียนรู้สายสัมพันธ์มิตรภาพผองเพื่อน และ ความหมายของการมีชีวิต ของ Elf สาว ผู้มีนามว่า Frieren ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดได้เกิดขึ้น หลังจากที่ตี้ของเธอสามารถพิชิตจอมมารลงได้ โดยเรื่องราวระหว่างเธอ กับ เพื่อนร่วมตี้ผู้ร่วมพิชิตจอมมาร ยังคงมีความเกี่ยวพันกัน แม้ว่าต่างคนต่างแยกย้ายตามเส้นทางของตัวเอง นำไปสู่การผจญภัยครั้งใหม่ ที่เธอนั้นจะต้องเติมเต็มคำอธิษฐานครั้งสุดท้ายของผองเพื่อนผู้สูญเสียชีวิต ที่เคยได้ร่วมทางกับเธอ

มังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขานักเขียนหน้าใหม่ ของ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 25 เมื่อปี 2021 และ รางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Award ครั้งที่ 14 เมื่อปี 2021 .... สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ ของ สนพ. สยามอินเตอร์ฯ

Sousou no Frieren


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie
น้อง Anya แห่ง SPY x FAMILY ร่วมแคมเปญโปรโมท ศึกปิงปองชิงแชมป์โลก

Anya Forger สาวน้อยสารพัดหน้ามีม ที่หลายต่อหลายคนคุ้นเคยจากเรื่อง SPY x FAMILY .... นอกจาก เธอจะเดินหน้าปฏิบัติภารกิจของคุณพ่อ Loid (ที่ยังไม่ค่อยจะคืบหน้าเท่าไหร่) อย่างต่อเนื่องอยู่นั้น

ล่าสุด น้อน Anya และแฟรนไชส์ SPY x FAMILY ยังรับจ๊อบพิเศษเพิ่มเติม ด้วยการร่วมแคมเปญโปรโมทการแข่งขันเทเบิลเทนนิส หรือ ปิงปอง ชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสด ทางช่อง TV Tokyo ช่วงวันที่ 30 ก.ย. - 9 ต.ค. 2022

แคมเปญดังกล่าว ได้มีการจัดทำโฆษณาทางทีวี ที่ออกฉายไปเมื่อ 9 ก.ย. 2022 รวมไปถึง จะมีการแสดงภาพโฆษณาบนสถานีรถไฟ Hibiya ช่วงวันที่ 19 ก.ย. - 6 ต.ค. 2022

โดยอนิเมทีวี part 2 ของ SPY x FAMILY มีกำหนดออกอากาศ 1 ต.ค. 2022 นี้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , Crunchyroll
'หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์' พร้อมตัดชุดต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

เรียกได้ว่า เป็นสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยการประกาศโปรเจ็คอนิเม / อนิเมซีซั่นต่อไป ของบรรดามังงะซีรี่ย์แนวเลิฟคอเมดี้เรื่องดังมาแรงหลายเรื่อง กันอย่างแท้จริง ที่จะได้อ่านข่าวกันเป็นขบวน (ซึ่งหนักไปทางมังงะที่มี LC ในบ้านเราโดย Luckpim ซะเป็นส่วนใหญ่)

ล่าสุด บรรดาแฟนคลับของคู่พระนาง Marin กับ Gojo แห่ง My Dress-Up Darling (Sono Bisque Doll wa Koi o Suru) หรือ หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ ได้สมใจกันซะที จากการที่ อนิเมจากมังงะดังของ อ.Shinichi Fukuda เรื่องนี้ ได้รับการจัดทำต่อ ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันจากงานอีเว้นต์ของเรื่องนี้ ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 ก.ย. 2022 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดในส่วนของช่วงเวลาออกอากาศแต่อย่างใด

หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Gangan ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มพุ่งสูงกว่า 7 ล้านเล่ม นับตั้งแต่การมาของอนิเมทีวี ซีซั่นแรก เมื่อ ม.ค. 2022 .... เป็นเรื่องราวของ Gojo หนุ่ม ม.ปลาย ผู้มีความฝันอยากเป็นช่างทำตุ๊กตาฮินะ แต่จากแผลในใจเมื่อสมัยเด็ก ทำให้เขาไม่มีเพื่อนฝูงนัก จนกระทั่ง มาพบเจอกับ Marin สาวฮ็อตประจำชั้น ผู้มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างจากเขา ราวกับอยู่คนล่ะโลกกัน ได้มาขอร้องให้เขาช่วยตัดชุดคอสเพลย์ให้เธอ และแล้วเรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวผู้ซึ่งมาจากโลกที่ต่างกัน ได้มาบรรจบกัน ในที่สุด


แหล่งข่าว :  My Dress-Up Darling 's Twitter
อนิเม 'สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า' เดินหน้ารักวุ่นกันต่อ ในซีซั่น 3

ท่ามกลางมังงะต้นฉบับที่กำลังยืดยาว จนถูกแฟนๆวิจารณ์หนัก แต่สำหรับอนิเมทีวี ก็ยังคง.... เดินหน้ากันต่อไปเรื่อยๆ เช่นกัน!!!

.... ล่าสุด Twitter หลักของ Kanojo, Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ได้แจ้งว่า อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้รับไฟเขียวให้ทำต่อ ในซีซั่นที่ 3 แล้ว โดยข่าวดังกล่าว มีการแจ้งหลังจากอนิเมตอนที่ 24 (ตอนที่ 12 ของ ซีซั่น 2) ฉายจบลงไป เมื่อช่วงดึกวันที่ 16 ก.ย. 2022 (เช้ามืดวันที่ 17 ก.ย. 2022) ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบในงานอีเว้นต์ของเรื่องนี้ ช่วงเดือน มี.ค. 2023

สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ดัดแปลงมาจากมังงะแนวรอมคอม (โรแมนติค-คอเมดี้) ชื่อเดียวกันของ อ. Reiji Miyajima ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา.....เป็นเรื่องราวของ Kazuya หนุ่มผู้ช้ำรักอกหัก ได้ใช้บริการเช่าแฟนสาว ผ่านแอพ ซึ่งเขาได้ตัดสินใจเลือกเช่า Chizuru สาวสวยสุดเพอร์เฟ็ค ผู้ได้รับคะแนนเรตติ้งต่ำจากผู้ใช้บริการ มาเป็นแฟนของเขา และนับตั้งแต่นั้น Kazuya กับ Chizuru ต้องผจญกับอะไรหลายๆอย่าง ทั้งการที่ต้องคู่ต้องแกล้งทำตัวเป็นแฟนกันจริงๆ ต่อหน้าผู้หลักผู้ใหญ่ ยันจนถึง บรรดาคู่แข่งความรักคนอื่นๆ


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Kanojo, Okarishimasu 's Twitter


 


'จะคนไหนก็แฟนสาว' ประกาศทำอนิเม ซีซั่น 2

ยังคงต่อเนื่อง กับข่าวสารอนิเมจากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ สังกัดเดียวกันกับ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ทั้งในญี่ปุ่นและบ้านเรา

...... ล่าสุด Kanojo mo Kanojo หรือ จะคนไหนก็แฟนสาว ผลงานมังงะของ อ.Hiroyuki ได้ประกาศทำอนิเมทีวีต่อ ในซีซั่น 2 แล้ว

จะคนไหนก็แฟนสาว ตีพิมพ์ลงใน นิตยสาร Shonen Magazine ของค่าย Kodansha ญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา และมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ.Luckpim ... เป็นเรื่องราวของ Naoya ชายหนุ่มผู้กำลังฟิน จากการที่ Saki เพื่อนสมัยเด็กของเขา ได้ตอบรับเป็นแฟนของเขา หลังจากสารภาพรักมาหลายครั้ง .. ถึงกระนั้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในฐานะแฟน ก็ช่างไม่ง่ายดาย จากการที่ Nagisa เด็กสาวอีกคน เข้ามาสารภาพรัก และ พยายามรุกเข้าใส่เขาเรื่ิอยๆ ทำเอา Naoya อดใจไม่ไหว ด้วยการตัดสินใจคบแบบควบสองคนในเวลาเดียวกัน นำไปสู่เรื่องวุ่นๆแบบหาเหาใส่หัว ตามมา

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Tezuka Productions ออกอากาศจำนวน 12 ตอน เมื่อช่วงฤดูร้อน 2021


แหล่งข่าว : Kanojo mo Kanojo 's Twitter , MAL
'รักอลวน คนสลับบ้าน' เตรียมลาจอ ด้วย อนิเม 1 ชั่วโมงเต็ม

เว็บไซต์หลักของอนิเมทีวี A Couple of Cuckoos หรือ รักอลวน คนสลับบ้าน ได้แจ้งว่า อนิเมดัดแปลงจากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ของ อ.Miki Yoshikawa เตรียมจะลาจอ ด้วยการออกอากาศ 2 ตอนสุดท้าย (ตอนที่ 23-24) ความยาวรวม 1 ชั่วโมงเต็ม ในวันที่ 1 ต.ค. 2022

พร้อมกันนี้ เว็บไซต์ดังกล่าว ยังแจ้งว่า เรื่องนี้จะมีรายการพิเศษ รับตอนจบอนิเม ที่จะฉาย 3 สัปดาห์ติดต่อกัน เริ่มวันที่ 17 ก.ย. 2022 โดย 2 พาร์ทแรกของรายการพิเศษดังกล่าว (ออกอากาศ 17 และ 24 ก.ย. 2022) จะนำเสนอฉากประทับใจของเรื่องนี้ ที่มาจากการโหวตของแฟนๆบนโซเชียลมีเดีย ส่วน รายการพิเศษ part 3 (ออกอากาศ 29 ก.ย. 2022) จะนำเสนอฉากประทับใจที่ Kaito Ishikawa ผู้พากย์เสียงเป็น Nagi Umino ตัวเอกของเรื่อง เป็นผู้คัดสรร รวมไปถึง บทสัมภาษณ์ของเขา และ เบื้องหลังการบันทึกเสียงพากย์


รักอลวน คนสลับบ้าน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ.Luckpim กับเรื่องราวของ Nagi หนุ่มม.ปลาย ปี2 ผู้ซึ่งทราบว่า ไม่ได้ถูกเลี้ยงดูจากพ่อแม่บังเกิดเกล้าของตน เขาจึงเดินทางไปพบปะกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเขาตัวจริง ระหว่างทาง เขาได้พบเจอกับ Erika สาวอินฟลูฯคนดัง ผู้พยายามหนีการแต่งงาน เข้ามาขอร้องให้เขารับบทเป็นแฟนหลอกๆของเธอ ในที่สุด Nagi ได้ไปทานอาหารเย็นกับ พ่อแม่บังเกิดเกล้าตัวจริง พร้อมกับรับรู้ความจริงที่ว่า แท้จริงแล้ว Nagi กับ Erika ถูกเลี้ยงดูสลับบ้านกัน หลังจากที่ทั้งคู่เกิดได้ไม่กี่วัน และที่สำคัญ พ่อแม่ของทั้งสองบ้านนี้ ก็ได้เอาลูกๆของพวกเขา มาหมั่นหมายแต่งงานเอาไว้แล้ว เช่นกัน เลยทำให้ Nagi กับ Erika ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  A Couple of Cuckoos 's Twitter
'หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ' เตรียมออกเดทสุดวุ่น รูปแบบอนิเม

Keikenzumi na Kimi to, Keiken Zero na Ore ga, Otsukiai Hanashi ไลฟ์โนเวลแนวโรแมนติคคอเมดี้ ชื่อยาวเป็นกิโล ของ Makiko Nagaoka (เนื้อเรื่อง) และ magako (ภาพประกอบ) ที่มีชื่อภาษาไทย ลิขสิทธิ์ของสนพ. Phoenix ในบ้านเราว่า หนุ่มซิงกับสาวฮอต เดตนี้จะรอดมั้ยนะ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซึ่งได้ สตูดิโอ ENGI เป็นผู้ผลิตอนิเม กำกับโดย Hideaki Oba (Love of Kill) , เรียบเรียงเนื้อเรื่องโดย Hiroko Fukuda (Taisho Otome Fairy Tale) และ ออกแบบตัวละครโดย Yosuke Ito (The Detective Is Already Dead)

ไลท์โนเวลดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Ryuto Kashima หนุ่ม ม.ปลาย ผู้มืดมน ผู้ได้รับการเล่นเกมลงโทษ ด้วยการถูกบีบให้ไปสารภาพรักกับ Runa Shirakawa สาวสวยประจำโรงเรียน แม้ว่า ทั้งคู่จะมีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แต่การที่เขาและเธอได้ใกล้ชิดกัน ความสัมพันธ์ฉันท์ความรักระหว่างทั้งคู่ ได้ก่อตัวขึ้น


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll
'วุ่นรักนักดนตรี' จัดเต็มกับเวอร์ชั่นละครเพลง ปี 2023

Nodame Cantabile วุ่นรักนักดนตรี มังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ เรื่องดังช่วงยุค 2000 ว่าด้วยเรื่องราวของ หนุ่มนักเปียโนสุดเนี้ยบ กับ สาวเพี้ยนผู้มีพรสวรรค์เปียโนอย่างลับๆ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบละครเพลง ที่มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Theatre Create กรุงโตเกียว ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2023

วุ่นรักนักดนตรี ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Kiss ช่วงปี 2001-2010 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ , ภาพยนตร์คนแสดง และ อนิเมทีวี 3 ซีซั่น เป็นเรื่องราวของ Shinichi Chiaki นักศึกษาหนุ่มด้านดนตรี ผู้มีความฝันอยากเป็นวาทยากร แต่กลัวการนั่งเครื่องบิน ได้พบเจอกับ Megumi Noda หรือ Nodame สาวเจ้าของห้องที่เต็มไปด้วยขยะ และทำอะไรไม่เป็นซักอย่าง แม้กระทั่งการอ่านโน้ตดนตรี แต่ถึงกระนั้น เธอกลับมีพรสวรรค์ในการเล่นเปียโนชนิดที่เขาคาดไม่ถึง และเธอผู้นี้ยังสอนให้เขาได้สนุกสนานไปกับดนตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาได้หลงลืมไป


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll


 


Shichirou Kobayashi ผกก.ศิลป์อนิเมคนดัง เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Shichirou Kobayashi ผกก.ศิลป์ ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 89 ปี จากอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อ 25 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา

Kobayashi เกิดเมื่อ ส.ค. 1932 ณ จ.ฮ็อกไกโด หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะ Musashino ได้ร่วมงานกับ Toei Animation เมื่อปี 1964 ก่อนที่จะก่อตั้ง Kobayashi Production สตูดิโอของตัวเอง ที่รับหน้าที่วาดภาพฉากหลังให้กับอนิเม เป็นหลัก เมื่อปี 1968

Kobayashi เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมหลายเรื่อง ในฐานะ ผกก.ศิลป์ ประกอบด้วย Lupin III: Cagliostro no Shiro (Lupin III: The Castle of Cagliostro), Shoujo Kakumei Utena (Revolutionary Girl Utena), Kenpuu Denki Berserk (Berserk), Nodame Cantabile, แ Kaichou wa Maid-sama! (Maid-sama!) รวมไปถึง Tantei Opera Milky Holmes ซึ่งเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายของเขา ก่อนจะเกษียณตัวเอง

Kobayashi คว้ารางวัล Best Art จากเวที Japan Anime Awards เมื่อปี 1986, Distinguished Achievement Award จากงาน Tokyo International Anime Fair เมื่อปี 2009 และ Film Achievement Prize จากหน่วยงานด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น เมื่อปี 2011

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL


 


ประธาน Kadokawa ถูกรวบตัว จากการตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีติดสินบน โอลิมปิก 2020

ยังคงต่อเนื่องไปกับข่าวฉาวที่เกิดขึ้นกับ Kadokawa กลุ่มบริษัทผู้ผลิตสื่อหนังสือ , มังงะ , ไลท์โนเวล , อนิเม ฯลฯ ล่าสุด Tsuguhiko Kadokawa ประธานของ Kadokawa ได้ถูกจนท.ตำรวจรวบตัว ในข้อหาตกเป็นผู้สงสัย คดีติดสินบนอดีตสมาชิกคณะกรรมการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน โตเกียว 2020 ซึ่งถือเป็นการขยายผลการจับกุม หลังจาก Toshiyuki Yoshihara กับ Kyо̄ji Maniwa สองอดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Kadokawa ต่างถูกจับกุมในคดีดังกล่าว เมื่อก่อนหน้านี้

โดยบริษัท Kadokawa ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจากการจ่ายสินบน เป็นจำนวนราว 69 ล้านเยน ให้กับบริษัทที่ปรึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับ Haruyuki Takahashi ผู้ซึ่งถูกจับกุมเมื่อเดือน ส.ค. 2022 จากการที่ บริษัทที่ปรึกษาดังกล่าว รวมถึง Takahashi ได้ร่วมด้วยช่วยกันใช้คอนเน็คชั่น ในการล็อคพื้นที่ให้ Kadokawa กลายเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการแข่งขัน โอลิมปิก 2020 สำเร็จ

แหล่งข่าว :  Anime News Network


 


นักพากย์สาว Yuko Goto เล่าประสบการณ์ต่อสู้โรคร้ายของตัวเอง

Yuko Goto นักพากย์สาวคนดัง ผู้เป็นที่รู้จักในบทบาทของ Mikuru Asahina จาก Haruhi Suzumiya และ Hiro จาก Hidamari Sketch ได้ให้สัมภาษณ์กับ นสพ. Bunshun เมื่อ ส.ค. 2022 เกี่ยวกับประสบการณ์การต่อสู้กับโรคร้ายของเธอ

หลังจากประสบความสำเร็จจากบทบาท Mikuru จากเรื่อง Haruhi - Goto ต้องพักงานพากย์เมื่อปี 2012 จากการที่เธอเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากอาการป่วยด้วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) ทว่า ก่อนหน้านั้น เธอประสบกับอาการป่วยด้วยโรคโรคเกล็ดเลือดต่ำจากภูมิคุ้มกัน (ITP) ที่เธอเป็นครั้งแรก เมื่อตอน ม.3 โดยในช่วงเวลานั้น เธอเป็นนักกีฬาผู้มีพรสวรรค์ แต่ในขณะที่เธอกำลังเล่นวอลเลย์บอลอยู่นั้น เธอพบว่า เลือดกำเดาเธอไหออกจากจมูกอย่างไม่หยุดเป็นเวลาหลายชั่วโมง

จากอาการที่เกิดขึ้น สิ่งที่เธอช็อคยิ่งกว่า ก็คือ การที่คุณหมอบอกเธอว่า ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลไปยาวๆ แทนที่จะปล่อยให้เธอเรียนจนจบชั้น ม.3 ซึ่งในช่วงเวลานั้น เธอพยายามที่จะหนีออกจากโรงพยาบาล แต่ก็ถูกคุณพ่อของเธอรู้เข้า และ โกรธเธอมาก ซึ่งเธอได้รับการรักษาจากคุณหมอเป็นอย่างดี จนอนุญาตให้เธอได้กลับไปเรียน ในช่วง ต.ค.

ในระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เธอมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น 20 กิโลกรัม และมีสิวขึ้นที่ใบหน้า อันเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยา ซึ่งทำให้เธอรู้สึกประหม่าเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของเธอ ด้วยความปรารถนาที่จะได้รับการปฏิบัติตามปกติจากเพื่อนๆ เธอจึงตัดสินใจเล่นมุกเกี่ยวกับน้ำหนักตัวของเธอ ซึ่งเธอยังเข้าใจว่า เพราะชีวิตของเธอจะสั้นลง เธอไม่ควรลังเลที่จะทำในสิ่งที่เธอต้องกา รจะทำในเวลาที่เธอจากไป สิ่งนี้ทำให้เธอหุนหันพลันแล่นมากขึ้น ในการมีส่วนร่วมในความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง Goto ได้พบเจอความสบายใจ จากการที่ได้พบเจอคลีนิคแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในย่านโคมแดง (ย่านสถานเริงรมย์) ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้เป็นเพื่อนกับหญิงสาวผู้ทำงานขายบริการหลายคน จากการที่พวกเธอเหล่านี้ปฏิบัติต่อเธออย่างเป็นมิตร รวมไปถึง บางส่วน มีอาการป่วยใกล้เคียงกับเธอ และได้พูดคุยปรับทุกข์กัน ซึ่งก็ทำให้มุมมองของเธอที่มีต่อสาวๆอาชีพนี้ เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

Goto มีบทบาทการพากย์ล่าสุด กับอนิเม Miss Kobayashi's Dragon Maid ในบท Georgie Saikawa และ Mayu Matsukaze จากอนิเมเรื่อง Why the Hell are You Here, Teacher!?


แหล่งข่าว :  Bunshun Online , Anime News Network


 


นักเขียนมังงะ และ Vtuber หวั่นสูญเสียความเป็นส่วนตัว จากระบบใบกำกับภาษีแบบใหม่ของญี่ปุ่น

ระบบการกรอกใบกำกับภาษีแบบใหม่ของญี่ปุ่น ที่จะมีผลบังคับใช้ ในเดือน ต.ค. 2023 นั้น เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างในหมู่ของ นักเขียนมังงะ , Vtuber และ กลุ่มผู้สร้าง ผู้มักใช้นามแฝงในการปิดบังตัวตนจริง จากการที่ ระบบใบกำกับภาษีแบบใหม่ดังกล่าว จะบังคับให้ผู้เสียภาษีต้องระบุชื่อจริงของตัวเองลงในใบกำกับภาษี เพื่อที่จะทำให้ใบภาษีได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง อีกทั้ง ชื่อจริงบนใบกำกับภาษีดังกล่าว ยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านฐานข้อมูลอีกด้วย

ซึ่งจนถึงตอนนี้ กระทรวงการคลังของญี่ปุ่น ไม่ได้แจกแจงรายละเอียด เกี่ยวกับ ระบบใบภาษีใหม่ ที่จะเอื้อต่อผู้ประกอบอาชีพที่ต้องใช้นามแฝง มากนัก

มีรายงานว่า กระทรวงการคลังของญี่ปุ่น จะไม่พิจารณามาตรการรับมือปัญหาความเป็นส่วนตัว โดยพวกเขาไม่เชื่อว่า การระบุชื่อจริงของบุคคลนั้น เป็น "ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง" ใดๆ โดยตัวแทนของกระทรวงดังกล่าว ระบุว่า ชื่อจริงของบุคคล ถูกหยิบเลือกเป็นอันดับแรก ในการเป็นข้อมูลหลักที่รับรองตัวตน เหนือ ที่อยู่ หรือ เบอร์โทรศัพท์

กระทรวงการคลัง ยังชี้แจงเกี่ยวกับการที่ฐานข้อมูลชื่อจริงบนใบกำกับภาษี จะเปิดใช้ในเชิงพาณิชย์ด้วยนั้น ก็เพื่ออนุญาตให้บริษัทต่างๆได้ไปติดต่อกับลูกค้าจำนวนมากของพวกเขา ในการรับรองความถูกต้องของใบกำกับภาษี แทนที่จะไประบุตัวตนแบบหนึ่งต่อหนึ่ง ซึ่งพวกเขายังไม่มีแผนที่จะตรวจสอบหรือเปลี่ยนแปลงระบบการระบุตัวตนใดๆ และ กำลังดำเนินการไปตามระบบกฎหมาย

จากข้างต้น นำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง ในแง่ที่ว่า ระบบใหม่นี้ เอื้อต่อองค์กรขนาดใหญ่ ในแง่ความสะดวกสบาย มากกว่า ที่จะให้ความสำคัญด้านความเป็นส่วนตัวส่วนบุคคล แม้ว่า จะเป็นการสมัครใจในการยื่นใบแจ้งหนี้ที่ตรวจสอบแล้ว เหล่าคนทำงานฟรีแลนซ์ ต่างได้รับแรงจูงใจให้เข้าร่วมในระบบดังกล่าว เพื่อรักษางานเอาไว้ โดยระบบใหม่นี้ ยังจะเก็บภาษีบริโภคในใบกำกับสินค้า ด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้เป็นภาระหน้าที่หนักขึ้น สำหรับฟรีแลนซ์และเจ้าของกิจการ แต่เพียงผู้เดียว จากการที่ก่อนหน้านี้ ดำเนินการภายใต้สถานะ การได้รับการยกเว้นภาษี

Voiction กลุ่มสนับสนุนอาชีพนักพากย์ ได้ออกโรงคัดค้านระบบใบภาษีใหม่นี้ และมีคนลงชื่อคัดค้านระบบใบภาษีใหม่ ผ่านเว็บไซต์ Change.org มากกว่า 80,000 รายแล้ว

แหล่งข่าว :  Shueisha Online , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 5-11 ก.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. World Trigger #25 (142,635 เล่ม)

02. MF Ghost # 15 (64,159 เล่ม)

03. Kami-tachi ni Hirowareta Otoko เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก #9 (60,065 เล่ม)

04. Yuusha Party o Tsuihou Sareta Beast Tamer, Saikyou Shuzoku Nekomimi Shoujo to Deau เทมเมอร์ถูกทิ้งกับสาวหูแมวสุดแกร่ง #7 (43,179 เล่ม)

05. Tokyo Revengers #29 (40,283 เล่ม)

06. Boruto #18 (38,338 เล่ม)

07. Uzaki-chan wa Asobitai! รุ่นน้องตัวป่วนอยากชวนเที่ยวเล่น! #9 (37,427 เล่ม)

08. Mahou Tsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร # 18 (36,365 เล่ม)

09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 20 (33,886 เล่ม)

10. Isekai Kenja no Tensei Musou - Game no Chishiki de Isekai Saikyou #6 (33,843 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript