บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 กันยายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงยอดติดเขื้อโควิดรายวันของเรา ยังทรงๆ อยู่ที่หมื่นต้นๆ และจากการที่ยอดรายวันนั้น ค่อนข้างจะเบาลง เมื่อเทียบจากเดือนสองเดือนก่อน จึงทำให้ภาครัฐและผู้เกี่ยวข้อง เตรียมจะผ่อนคลายมาตรการต่างๆลง ซึ่งก็ต้องฟังข่าวกันให้ดี แต่ที่แน่ๆทุกภาคส่วน ก็เตรียมพร้อมที่จะเดินหน้า ทำกิจกรรมกิจการตามปกติกัน ในเดือนหน้า โดยปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตามสถานการณ์ หากเอาแต่นิ่งเฉยอยู่อย่างนี้ หลายธุรกิจ หลายวงการ มีสิทธิ์ไม่รอด.... เช่นเดียวกับ ทาง สธ. ก็เตรียมที่จะจัดหาวัคซีน มาฉีดให้แก่น้องๆวัยเรียน เพื่อที่น้องๆจะได้เข้าเรียนที่โรงเรียนกันซะที หลังจากเรียนออนไลน์กันมาจะครบเทอม!! รวมถึง บางจังหวัด ก็เตรียมหาทางในการเปิดรับผู้คน ให้เข้ามาท่องเที่ยวกัน เช่นกัน...ถึงกระนั้น สิ่งที่เราต้องคอยเฝ้าระวันกัน ก็คงจะหนีไม่พ้นทั้งปัญหาการหลอกลวงสารพัด แล้วก็ ปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ซึ่งมาจากการที่พักนี้ ดันมีพายุเข้า ฝนเลยขยันตกทุกวี่ทุกวัน ก็เป็นงานสำคัญที่ทางภาครัฐจะต้องดูแล ปชช.ที่กำลังเดือดร้อน อย่างเร่งด่วน....เรื่องดราม่าในพรรค ในก๊วน รบ. ด้วยกันเอง ก็ พักๆก่อน เถอะนะ !!!! ได้โปรดหันมามอง ปชช. ซะบ้าง!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เหล่าตัวละครตบเท้าเปิดศึกมหากาพย์บนโอนิงะชิมะ กับ วันพีซ 99

การ์ตูนออกใหม่ ที่มีเรื่องไฮไลต์มากมาย แต่เราขอคัดสรร หยิบมานำเสนอในนี้เพียงนิดๆ พอเรียกน้ำย่อย เริ่มจาก :

One Piece เล่ม 99 เล่มสุดท้ายก่อนกรุยทางสู่เล่มหลักร้อย ของ ชาวคณะหมวกฟาง!! ที่ดันมาวางขายในช่วงวันเสาร์ ร้านทั่วไป น่าจะมาวันจันทร์ ล่ะ) ......หลังจากได้พวกพ้องช่วยขัดขวางการตามล่าของเหล่าขุนพลกลุ่มศัตรู ลูฟี่ก็ขึ้นไปถึงดาดฟ้าและเผชิญหน้ากับไคโดในที่สุด!? นักแสดงทุกคนต่างมารวมตัวกันบนเวทีใหญ่ และบัดนี้การต่อสู้อันดุเดือดก็กำลังจะเปิดฉาก...ศึกตัดสินแห่งโอนิงะชิมะ มาถึงจุดเดือดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว!!

One Piece 500 QUIZ BOOK หนังสือรวบรวมคำถามวัดความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของวันพีซ ที่จะรวมเอาคำถามตั้งแต่เนื้อหาช่วงแรกสุด ยันปัจจุบัน

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 17 เนื่องจากริมุรุขนานนามตนเองว่าเป็นจอมมาร 'วัสพัวร์กิส"จึงถูกจัดขึ้นตามข้อเสนอของเคลย์แมน ทั้งเจตนาอันมุ่งร้ายอย่างเห็นได้ชัดของเคลย์แมน ทั้งการกระทำของมิลิมที่ไม่อาจคาดเดาความคิด และแนวโน้มของศาสนจักรศักดิ์สิทธิ์ ห่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนเหล่านี้ ริมุรุจะเคลื่อนไหวอย่างไรต่อ 
และเช่นเคย เล่มนี้ ก็วางขาย ทั้งปกธรรมดา และ ปกพิเศษ ตามระเบียบ

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 5 ภัยคุกคามจาก "อินโนเซนต์ ชิโร่ (จุดกำเนิดอันไร้เดียงสา)" อาชญากรรมที่เต็มไปด้วยปริศนาคืบคลานเข้าหามัชกับผองเพื่อนที่กำลังเปิดโหมดเริงร่าเต็มทีหลังเปิดกลุ่มมาเกีย ลูปุสสำเร็จ!! อาเบลถูกกดดันอย่างหนักเมื่อได้เห็นถึงความต่างชั้น ระหว่างตนกับผู้ใช้ศาสตร์มืด ในขณะที่มัชเหวี่ยงกำปั้นเหล็กพิพากษาเข้าใส่อย่างไม่ลังเล! อีกด้านหนึ่งข่าวลือเรื่องมัชใช้กายเนื้อเปล่าๆ สร้างปาฏิหาริย์ราวกับใช้เวทมนตร์มาตลอดก็กระจายไปทั่วโรงเรียน จนมีการเปิดศาลเวทมนตร์ขึ้น...!?

 


'เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว' ลุยต่อ กับ หนังอนิเม ปี 2022

ข่าวใหญ่ที่มีการประกาศกันในช่วงค่ำคืนวันไหว้พระจันทร์ 21 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา เมื่อ twitter หลักของอนิเม Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ได้แจ้งว่า อนิเมสไลม์สุดเมพขริง เรื่องนี้ กำลังจะยกเพื่อนพ้องร่วมตี้ ออกเดินทางผจญภัยกันต่อ ในรูปแบบหนังอนิเมจอเงิน ที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

ซึ่งข่าวดังกล่าว ยังได้มีการแจ้ง หลังจาก อนิเมตอนที่ 24 ตอนสุดท้ายของ อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 2 ของเรื่องนี้ ฉายจบไป เมื่อ 21 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา เช่นกัน

แหล่งข่าว ทวีต และ รูปภาพ :   Tensei Shitara Slime Datta Ken 's Twitter
มังงะ Dr.Stone เตรียมเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย

ใครที่ติดตามเรื่องราวของ Senku และ ชาวคณะยุคหิน ยอดแห่งการทดลองสร้างของ Dr.Stone มาโดยตลอด ก็คงจะรู้สึกทำนองเดียวกัน เกี่ยวกับเรื่องราวช่วงหลังๆของเรื่องนี้ มันช่างไปไวเหลือเกิน ซะจนราวกับว่า มังงะเรื่องนี้ใกล้จะเข้าสู่บทสรุปงวดขึ้นไปทุกขณะ

และแล้วสิ่งที่หลายคนคิด ก็ทำท่าว่าจะเป็นจริง เมื่อ นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 43/2021 (วางขาย 27 ก.ย. 2021) ได้แจ้งว่า Dr.Stone ผลงานมังงะของ อ.Riichiro Inagaki (เนื้อเรื่อง) และ อ.Boichi (ภาพ) เตรียมเข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้าย ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 45/2021 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 11 ต.ค. 2021 นี้

แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ผู้แต่งได้ตระเตรียมข้อมูล เพื่อนำเสนอเรื่องราวบทสุดท้ายของเรื่องนี้ ก็เลยทำให้ มังงะเรื่องนี้ จะงดทำการทดลองบนหน้ากระดาษ 1 สัปดาห์ ใน Jump ฉบับที่ 44/2021 ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 4 ต.ค. 2021

Update : ตอนที่ 212 ตอนล่าสุดของ Dr.Stone ที่ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ฉบับที่ 43/2021 ใช้ชื่อตอนว่า Final Part : Stone to Space ซึ่งสื่ออย่างชัดเจนว่า มังงะเรื่องนี้ได้เข้าสู่บทสุดท้าย อย่างเป็นทางการแล้ว!!!!

แหล่งข่าว : WSJ MangaMy Hero Academia ลุยต่อ กับ อนิเมทีวี ซีซั่น 6

อนิเมตอนล่าสุดของ My Hero Academia ซึ่งเป็นอนิเมตอนสุดท้ายของซีวั่นที่ 5 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 25 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศกันในตอนจบว่า ผลงานมังงะนักเรียนฮีโร่เรื่องดังของ อ.Kohei Horikoshi เรื่องนี้ กำลังจะมีอนิเมทีวีต่อ กับ ซีซั่นที่ 6 ซึ่งข่าวดังกล่าว ก็ได้มีการแจ้งไว้ใน นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 43/2021 ที่จะวางจำหน่าย วันที่ 27 ก.ย. 2021 เช่นกัน

จากภาพวิชวลที่ปรากฏออกมานั้น ก็พอที่จะระบุเนื้อหาของอนิเมซีซั่น 6 ของ My Hero ได้ นั่นก็คือ จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับศึกใหญ่ระหว่าง ฮีโร่ กับ กองกำลังวายร้าย วิลเลิน ซึ่งนำทีมด้วย Shigaraki อย่างแน่นอน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  My Hero Academia 's Twitter


ผู้แต่งงานชุก......มังงะ Shaman King: The Super Star งดตีพิมพ์ไม่มีกำหนด

นิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ ต.ค. 2021 ได้แจ้งว่า Shaman King: The Super Star มังงะบทใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ Shaman King จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก อ.Hiroyuki Takei ผู้แต่งเรื่องนี้ กำลังติดพันกับโปรเจ็คอื่นๆ จึงไม่สามารถที่จะเจียดเวลามาเขียนมังงะภาคนี้ได้ โดยทางนิตยสาร จะแจ้งกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ของมังงะชุดนี้ให้ทราบในภายหลัง

Shaman King: The Super Star ตีพิมพ์ลงใน Shonen Magazine Edge เมื่อ พ.ค. 2018 โดยมีเนื้อหาแยกย่อยไปจาก Shaman King ภาคหลัก ที่ อ.Takei เขียนลงในนิตยสาร Shonen Jump ในเครือ สนพ. Shueisha ช่วงปี 1998-2004 (ก่อนที่จะมีการแก้ไขตอนจบใหม่ให้สมบูรณ์ขึ้น ในฉบับ Ultimate Edition ในเวลาต่อมา) ซึ่ง The Super Star นั้น ถือเป็นมังงะ Shaman King ชุดใหม่ชุดแรก ที่เขียนขึ้น ภายใต้สนพ. Kodansha ต้นสังกัดปัจจุบันของเรื่องนี้ ที่ย้ายไปเมื่อ ม.ค. 2018

ปัจจุบัน อ.Takei มีผลงานมังงะ Shaman King: Marcos ซึ่งเป็นหนึ่งในมังงะสปินออฟของ Shaman King ที่เขียนลงใน Shonen Magazine Edge เช่นกัน รวมถึง มังงะ Mini 4 King มังงะที่นำเสนอเรื่องราวการแข่งรถ Mini 4WD ที่เขาได้เขียนร่วมกับ อ.Yuki Imada ที่เพิ่งตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Coro Coro Comic ฉบับ ส.ค. ที่เพิ่งวางขายไป เมื่อ 20 ก.ค. 2021

 

Shaman King The Super Star (เล่มทางซ้าย)

Shaman King

แหล่งข่าว : Anime News Network


'คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด' ป่วนกันต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

อนิเมตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของ Shinigami Bocchan to Kuro Maid หรือ คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด ที่ออกอากาศไปเมื่อ 20 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ได้ประกาศว่า อนิเมดัดแปลงจากผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้สุดแนว ของ อ.Koharu Ikami เรื่องนี้ จะยังคงมีต่อไป กับอนิเมซีซั่นที่ 2

คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด เป็นเรื่องราวของ คุณชายผู้สูงศักดิ์ ผู้ถูกคำสาปจากแม่มด ที่ทำให้เขาไม่ว่าจะสัมผัสแตะต้องกับสิ่งมีชีวิตใด สิ่งนั้นจะต้องตายทันที และด้วยเหตุนี้ ทำให้เขากลายเป็นคนโดดเดี่ยว ณ คฤหาสน์หลังใหญ่ในป่าลึก อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้ Rob กับ Alice พ่อบ้านกับสาวใช้ คอยอยู่เคียงข้าง โดยเฉพาะกับ Alice ผู้คอยยั่วเย้า หยอกเขาอยู่ทุกวัน!? จนนำไปสู่การพัฒนาความสัมพันธ์ ระหว่าง คุณชายกับเมดสาว สู่ความพยายามที่จะคลายคำสาปที่เขาได้รับเมื่อยังเยาว์วัย

อ.Ikami เขียนมังงะเรื่องนี้ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Sunday Webry เมื่อ ต.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ออกวางจำหน่ายถึงเล่มที่ 13 ในญี่ปุ่น เมื่อ ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยบ้านเราสามารถหาฉบับแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านได้ ของ สนพ.วิบูลย์กิจ

ขณะที่ อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ ก.ค. 2021

แหล่งข่าว : Animate Times , MALโปรดิวเซอร์ Ghost in the Shell ออกมายืนยันทุนสร้างหนังอนิเมต้นฉบับ

Ghost in the Shell หนังอนิเมแนวไซเบอร์พังค์ปราบอาชญากรรม ของ ผผก. Mamoru Oshii ที่ออกมาโลดแล่นบนจอเงินครั้งแรก เมื่อปี 1995 และได้สร้างความแรงสั่นสะเทือนไปถึงโลกฝั่งตะวันตก ซะจนทำเอาบรรดาผู้สร้างหนังฮอลลิวู้ด ถูกอกถูกใจ จนมีการหยิบเอาเรื่องนี้ไปทำเป็นหนังคนแสดง เมื่อปี 2019 และทุกวันนี้ ยังคงมีแฟนหนังชาวตะวันตก พยายามเรียกร้องที่จะให้หนังคนแสดงของเรื่องนี้ มีการทำภาคต่อ

วกกลับมาที่หนังอนิเมต้นฉบับของเรื่องนี้ ก็มีประเด็นหน้าสนใจเกิดขึ้นบนโลก Twitter ที่ได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับต้นทุนสร้างของหนังอนิเมเรื่องนี้ ระหว่าง Renato Rivera Rusca ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น กับ Shigeru Watanabe โปรดิวเซอร์ของ Ghost in the Shell เวอร์ชั่นหนังอนิเมต้นฉบับ ซึ่งทาง Watanabe ยังยืนยันว่า ทุนสร้างของหนังอนิเมเรื่องนี้ อยู่ที่ราว 330 ล้านเยน ซึ่งกลายเป็นว่า น้อยกว่า ต้นทุนการจัดทำกล่องวีดีโอ VHS ของหนังเรื่องนี้ ที่ใช้เงินมากถึง 600 ล้านเยน ทีเดียว!!!

โดยต้นทุนของกล่อง VHS ข้างต้น นั้น สามารถอ้างได้ว่า มาจากค่าโปรดักชั่น , โฆษณา และ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ดูเหมือนหนังเรื่องนี้มีต้นทุนสูงเกินจริง

อีกทั้ง Watanabe ผู้ซึ่งบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับทุนสร้างของหนังมาตลอด ยังได้ออกมาคอนเฟิร์มเกี่ยวกับทุนสร้างของหนัง Patlabor 2: The Movie อยู่ที่ 220 ล้านเยน ซึ่งน้อยกว่า Ghost in the Shell เสียอีก โดยสาเหตุที่ Watanabe ต้องออกมาชี้แจงเกี่ยวกับทุนสร้างของหนังดังกล่าว มาจากการให้สัมภาษณ์ของ ผกก. Oishii เมื่อปี 2020 ที่เขาออกมาบอกว่า Ghost in The Shell ใช้ทุนสร้างที่น้อยกว่า Patlabor 2: The Movie ซึ่งแท้จริงแล้ว เป็นความเข้าใจผิดของ Oishii เอง

แหล่งข่าว :  Shigeru Watanabe 's Twitter , Renato Rivera Rusca 's Twitter , Crunchyroll


  

ไม่พ้นหางเลข.....เมื่อรัฐบาลจีน ออกกฎแบนเกมออนไลน์แนว Boys-Love

เป็นผลกระทบต่อเนื่อง จากการที่ รัฐบาลจีน ซึ่งนำโดย ปธน. Xi Jinping พยายามที่จะขจัดวัฒนธรรมอันเลวร้ายผ่านสื่อต่างๆ เพื่อสร้างอิทธิพลที่ดีให้แก่หนุ่มสาวชาวจีน จึงนำมาซึ่งมาตรการจัดระเบียบสื่อบันเทิง และ เกม อย่างเข้มงวดของรัฐบาลจีน ที่ได้ริเริ่มมาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา (ซึ่งหลายคนมองว่า มันคือการปฏิวัติวัฒนธรรมครั้งใหม่ ของ รบ.จีน) นอกจากจะออกกฎลงดาบ บรรดาศิลปินนักร้องนักแสดงชาวจีนที่แสดงออกตรงข้ามกับรบ.ของพวกเขา ไปพร้อมๆกับ ออกกฎลงโทษ ศิลปินชายผู้มีลักษณะท่าทางไม่สมกับชายแท้แล้ว ยังรวมไปถึง การออกคำสั่งจำกัดเวลาเล่มเกม แล้วก็ จัดระเบียบเนื้อหาของเกมออนไลน์ เกมสมาร์ทโฟน ที่เปิดให้บริการในจีน ชนิดที่เข้มงวดกวดขันอย่างสุดๆ

ล่าสุด บรรดาสาววายในจีน ได้เศร้าไปตามๆกัน เมื่อ รัฐบาลจีน ได้ออกกฎแบนสื่อที่มีเนื้อหา ชายรักชาย หรือ Boys-Love เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจาก ฝ่ายประชาสัมพันธ์กลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้แจ้งให้บรรดาผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในจีน ให้รีบปรับปรุงเนื้อหาของตัวเกมของตนโดยด่วน โดยกำชับห้ามให้มีเนื้อหาทำนองชายรักชาย หรือ เนื้อหาอื่นๆ อันเป็นการส่งเสริมค่านิยมไม่ดี หรือ ขัดศีลธรรมอันดีงาม ซึ่งทางการจีนได้กำหนดให้สื่อที่มีเนื้อหาชายรักชาย และ "ผู้ชายที่ทำตัวไม่สมชาย" เป็น "วัฒนธรรมอันเลวร้าย" และเรียกร้องให้จัดการแบนอย่างชัดเจน ซึ่งหากบริษัทเกมค่ายไหน ไม่ยอมปฏิบัติตามมาตรการที่ทางการกำหนด ก็จะถูกลงโทษอย่างรุนแรง

ก่อนหน้านี้ เมื่อ ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา รบ.จีน ได้สั่งให้ค่ายเกมในจีน เปิดให้บริการเกมออนไลน์ แก่เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เฉพาะช่วงวันศุกร์-วันอาทิตย์ รวมถึง วันหยุดราชการ ในช่วงเวลา 20.00-21.00 น. เท่านั้น (จากเดิม ที่จำกัดให้เล่นเกมออนไลน์ นานที่สุด 90 นาที ต่อวัน และ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ให้เล่นอย่างมากที่สุด 3 ชั่วโมง โดยห้ามเล่นเกมในช่วงระหว่างเวลา 22.00 น. - 8.00 น.) โดยที่ ค่ายเกม จะต้องกำชับให้ผู้เล่นใช้ชื่อจริงของตัวเองในการลงทะเบียน และ ต้องหามาตรการต่างๆในการป้องกันไม่ให้คนที่ไม่ได้ยืนยันตัวตนจริงๆ เข้ามาล็อคอินเกม

แหล่งข่าว :  TV Asahi , Yaraon! , Anime News Networkการ์ตูนจากแดนมังกร Hyoujin -BLADES OF THE GUARDIANS ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมชั่น

ท่ามกลางสื่อการ์ตูน หรือ เกม ในจีม ที่กำลังถูกคุมเนื้อหาอย่างหนัก....อย่างน้อยก็มี การ์ตูนมันฮัว หรือ การ์ตูนจีน อีกเรื่อง ที่ได้การจัดทำในรูปแบบอนิเมชั่นแล้ว นั่นคือ Hyoujin -BLADES OF THE GUARDIANS ซึ่งได้สตูดิโอ Colored Pencil Animation Group เป็นผู้จัดทำ และมีแผนจะนำเอาอนิเมชั่นเรื่องนี้ไปเผยแพร่ในญี่ปุ่นและต่างประเทศอื่นๆ

ผลงานการ์ตูนแอ็คชั่นกำลังภายในต้นฉบับของ Xianzhe Xu เรื่องนี้ นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนแผ่นดินจีน ในช่วงปลายของราชวงศ์สุย (คศ. 581 - 618) เมื่อ Dāomǎ ทหารรับจ้าง ผู้ฝึกฝนความแข็งแกร่งของแขนตัวเอง และ คอยขัดเกลาคมดาบของเขามาตลอดชีวิต ได้รับมอบมอบให้ไปทำภารกิจ ที่ Chang'an เมืองหลวงของจีนในสมัยนั้น ต่อมาเขาก็พบว่า ตนกำลังเข้าไปพัวพันกับแผนการสมรู้ร่วมคิดภายในจักรวรรดิและการกดขี่ชนกลุ่มน้อย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Anime! Anime! , CrunchyrollFree! the Final Stroke ประเดิมลงสระครั้งสุดท้าย ณ อันดับ 3 Box Office ญี่ปุ่น

Free! the Final Stroke หนังอนิเมส่งท้ายของแฟรนไชส์ก๊วนหนุ่มเจ้าสระ Free! ได้ประเดิมฉายพาร์ทแรกของตัวหนัง บนโรงหนัง 151 แห่ง ในญี่ปุ่น เมื่อ 17 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยตัวหนังพาร์ทแรกดังกล่าว สามารถเปิดตัวครั้งแรกบน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 18-19 ก.ย. 2021 ได้ในอันดับที่ 3

Free! อนิเมดัดแปลงจากนิยายชุด High Speed! ของ Ohji Kouji ออกอากาศอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ในช่วงปี 2013 - 2018 รวมถึง มีหนังอนิเมฉบับตัดต่อ 2 ชุด และ หนังอนิเมเนื้อหาใหม่ ฉายบนโรงช่วงปี 2015-2019 โดย หนังพาร์ทหลังของ Free! the Final Stroke มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 22 เม.ย. 2022

ส่วนหนังอนิเม รวมถึง หนังคนแสดงจากอนิเม เรื่องอื่นๆ ที่ติดชาร์ต Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์ดังกล่าว ประกอบด้วย BELLE (Ryu to Sobakasu no Hime) ในอันดับ 2 , My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission อันดับที่ 6 , หนังคนแสดง Kaguya-sama: Love Is War Final ในอันดับ 7 และ หนังคนแสดง Tokyo Revengers ในอันดับ 9 (น่าสนใจตรงที่ Tokyo Revengers มีโอกาสสูงที่จะทำรายได้แซง Rurouni Kenshin: The Final ขึ้นแท่นเป็นหนังคนแสดงรายได้สูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2021)

แหล่งข่าว  Eiga.com , Crunchyrollเผยทีมงาน-นักแสดง หนังคนแสดงของ Saint Seiya : Knights of the Zodiac

Saint Seiya : Knights of the Zodiac หนังคนแสดงจากการ์ตูน-อนิเม Saint Seiya ที่มีข่าวมานาน ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ซึ่งโปรเจ็คหนังดังกล่าว เห็นข่าวเงียบๆแบบนี้ แต่หารู้ไม่ว่า ทีมผู้สร้างก็ดำเนินการตระเตรียมมาอย่างเงียบๆโดยตลอดเช่นกัน และแล้วในที่สุด ได้มีการเปิดเผยทีมงานผู้สร้าง กับ นักแสดง ของ Saint Seiya ฉบับฮอลลิวู้ด ออกมาแล้ว

 

สต๊าฟ

Original work: Masami Kurumada

Director: Tomasz Baginski (The Witcher)

Production: Toei Animation, Sony Pictures Worldwide Acquisitions

Screenplay: Josh Campbell, Matt Stuecken (10 Cloverfield Lane)

Stunt coordinator, fight coordinator: Andy Cheng (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings)


นักแสดง

Mackenyu รับบท Seiya

Madison Iseman รับบท Sienna (เทพี Athena / Saori Kido ในมังงะต้นฉบับ)

Sean Bean รับบท Alman Kiddo

นักแสดงคนอื่นๆ : Famke Janssen, Nick Stahl, Diego Tinoco, Mark Dacascos


ในส่วนเรื่องราวของหนังนั้น หากเห็นรายชื่อตัวละครแล้ว ก็คงจะดัดแปลงจากต้นฉบับการ์ตูนของ อ.Masami Kurumada ไม่มากก็น้อย กับเรื่องราวของ Seiya เด็กกำพร้าข้างถนน ผู้ถูกปลุกด้วยพลัง Cosmo ที่ซ่อนอยู่ในตัว เขาจึงออกเดินทางไปยึดครองชุดเกราะ Pegasus ชุดเกราะโบราณของกรีก และตัดสินใจเข้าต่อสู้เพื่อชะตากรรมของ Sienna เด็กสาวผู้กำลังตกที่นั่งลำบาก ในการคววบคุมพลังระดับพระเจ้าของเธอ ซึ่งเธอนั้นก็มี Alman Kiddo ชายผู้ซึ่งว่าจ้าง Seiya ให้เป็นอัศวิน (เซนต์) เพื่อคอยทำหน้าที่ปกป้อง Sienna โดยมี Tinoco บุรุษลึกลับ ที่ถูกคนจ้างให้ไปสังหารเธอ

วันเวลาฉายของหนังคนแสดง Knights of the Zodiac ยังไม่มีข้อมูลกำหนดใดๆ โดยทาง Toei Animation จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังในญี่ปุ่น ส่วน Sony Pictures Worldwide Acquisitions จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังไปทั่วโลก (ยกเว้น จีน กับ ตะวันออกกลาง)

แหล่งข่าว :  The Hollywood Reporter , Crunchyrollเปิดตัวนักพากย์ Super Mario ฉบับหนังอนิเมชั่นของ Illumination

ส่วนโปรเจ็คหนังฮอลลิวู้ดจากป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นอีกเรื่อง ที่ได้มีการเปิดเผยทีมงานกับนักแสดง เช่นกัน นั่นคือ หนังอนิเมชั่นของ Super Mario ที่มาจากเกมวีดีโอดังของ Nintendo นั่นเอง โดยล่าสุด ในงาน Nintendo Direct ได้มีการเปิดเผยรายชื่อนักพากย์หนังอนิเมชั่นของ Mario โดยสตูดิโอ Illumination (Despicable Me , Minions) ออกมาแล้ว ซึ่งนักพากย์ส่วนใหญ่ ล้วนเป็นนักแสดงฮอลลิวู้ด ผู้มีประสบการณ์ในการพากย์หนังอนิเมชั่นมาก่อน :

Chris Pratt (Starlord) พากย์เสียงเป็น Mario

Anya Taylor-Joy (The Queens Gambit) พากย์เสียงเป็น Peach

Charlie Day (The Lego Movie 2) พากย์เสียงเป็น Luigi

Jack Black (Kung Fu Panda) พากย์เสียงเป็น Bowser (Koopa ver. ญี่ปุ่น)

Seth Rogen (Monsters vs. Aliens) พากย์เสียงเป็น Donkey Kong

Keegan-Michael Key (Hotel Transylvania 2) พากย์เสียงเป็น Toad

Fred Armisen (The Smurfs) พากย์เสียงเป็น Cranky Kong

Kevin Michael Richardson (Teen Titans Go!) พากย์เสียงเป็น Kamek

Sebastian Maniscalco (The Nut Job 2: Nutty by Nature) พากย์เสียงเป็น Spike

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยว่า Charles Martinet ผู้พากย์เสียงเป็น Mario เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ในทุกฟอร์แมต จะมาแจมรับเชิญ ในหนังชุดนี้ด้วย

ตัวหนังชุดนี้ Universal Pictures เป็นผู้จัดจำหน่าย โดยมี Matthew Fogel (The Lego Movie 2) รับหน้าที่เขียนบทหนัง ,Aaron Horvath (Teen Titan's Go! To the Movies) และ Michael Jelenic เป็นผกก.ร่วมกัน ขณะที่ Shigeru Miyamoto ผู้ให้กำเนิด Super Mario และ Chris Meledandri เป็นผู้อำนวยการสร้าง มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในช่วงวันหยุดยาว ปี 2022 (22 ธ.ค. 2022 ในอเมริกาเหนือ)

แหล่งข่าว : Nintendo Direct , Variety , Crunchyroll


  

ละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop จะเสริมเนื้อหาหลักจากอนิเมต้นฉบับ ให้กว้างกว่าเดิม

ละครซีรี่ย์ Cowboy Bebop ของ Netflix จ่อที่จะใกล้สตรีมมิ่งทั่วโลกเต็มที ในวันที่ 19 พ.ย. 2021 แต่ก่อนจะได้รับชมละครซีรี่ย์ชุดนี้นั้น ก็มีบทสัมภาษณ์ของ André Nemec หัวหน้าทีมโปรดิวเซอร์ (หรือ showrunner) ของละครซีรี่ย์ชุดนี้ ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly เกี่ยวกับละครคนแสดงของเรื่องนี้ ที่เขาได้เรียนรู้มาจากอนิเมทีวีต้นฉบับ (ผ่านเพลงประกอบโดย Yoko Kanno ผู้ซึ่งได้กลับมาร่วมงานในเวอร์ชั่นคนแสดง เช่นกัน) รวมไปถึง ตัวละครที่เขาเป็นผู้คัดสรรนั้น จะมีความเข้ากันกับเนื้อเรื่องหลักของอนิเมต้นฉบับอย่างไ

Nemec ได้ออกมารับปากในระหว่างการสัมภาษณ์ว่า "เราจะไม่นำอนิเมต้นฉบับออกไปจากกลุ่มคนที่คลั่งไคล้ ซึ่งจะมีคนกลุ่มนี้อยู่่เสมอ แต่ผมรู้สึกตื่นเต้นเอามากๆ เกี่ยวกับเรื่องราวที่เรากำลังเล่า" โดยเขาเชื่อว่า "เราได้ทำงานที่ดีจริงๆ โดยไม่ละเมิดเนื้อหาหลักในทุกทิศทาง แต่เพียงเสนอมุมมองพิเศษบางอย่างในโลกที่ถูกสร้างขึ้นแล้ว" อันที่จริง เขาเชื่อว่าละครซีรี่ย์นี้จะเป็น "ส่วนเสริมของเนื้อหาหลัก" ที่จะ "เพิ่มสิ่งต่างๆ" ให้กับซีรี่ย์อนิเม ให้ที่เป็นที่ยอมรับ และเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก

Nemec อธิบายต่อไปว่า ทีมนักแสดงของเขา ต่างรู้สึกกวนใจเกี่ยวกับบทบาทตัวละครในเวอร์ชั่นคนแสดง จากการที่พวกเขากำลังหาทางเกี่ยวกับวิธีการที่พวกเขาจะแสดงในรูปแบบอนิเมซีรีย์ ซึ่งเขาได้บอกไปว่า ให้ขุดความเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของตัวละครจากอนิเมออกมา แล้วก็ขุดเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ต้องการสำรวจ ด้วยการตั้งคำถามเกี่ยวกับเบื้องหลังของพวกเขาอย่างคร่าวๆ แล้วถักทอมันเข้าไปในซีรี่ย์ใหม่ชุดนี้

ละครซีรี่ย์นี้ไม่ต้องการให้เหยียบย่ำแบบเดิมๆ เหมือนกับที่อนิเมทำ โดย Nemec กลาวว่า การทำซ้ำดั่งอนิเม จะทำให้ผู้ชมต่างรู้สึกหิวโหย พร้อมกับชื่นชมผลงานต้นฉบับของ Shinichiro Watanabe โดยอ้างว่า "ตัวอนิเมทำได้ยอดเยี่ยมแล้ว เราไม่จำเป็นต้องเสิร์ฟอาหารมื้อเดียวกัน ผมคิดว่า มันคงจะน่าผิดหวัง ถ้าเราทำอะไรในแบบเดิมๆ”

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Entertainment Weekly , Crunchyroll


  

นักร้องสาวอนิซอง Maon Kurosaki ล้มหมดสติ ระหว่างไลฟ์สตรีมแสดงคอนเสิร์ต

ข่าวใจหายใจคว่ำที่เกิดขึ้นกับ Maon Kurosaki นักร้องสาวสาวอนิซอง (เพลงอนิเม) เมื่อเว็บไซต์หลักของนักร้องสาวรายนี้ ได้ออกแถลงการณ์ว่า เธอได้ล้มหมดสติ ในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตสตรีมมิ่งสด MAON KUROSAKI 11th Anniversary Onlinelive ~Special Shiney Singing!~ ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 18 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าว เป็นการฉลองครบรอบ 11 ปี ในอาชีพนักร้องของเธอ

โดยทางเว็บไซต์ดังกล่าว ได้ระบุว่า หลังจากไลฟ์สตรีมคอนเสิร์ตของเธอถูกยกเลิก เธอถูกพาไปรักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลใกล้เคียง และได้รับการวินิจฉัยว่า เธอมีอาการเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นนอก (epidural hematoma) หลังจากทราบอาการป่วยแล้ว เธอได้เข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ณ โรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งการผ่าตัดนั้นสำเร็จด้วยดี และ เธอมีอาการคงที่

จากการที่เธออยู่ในระหว่างการพักฟื้น เป็นเวลาอย่างน้อยราว 2 เดือน ทำให้ทางต้นสังกัดของเธอ ได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเธอ รวมไปถึง คอนเสิร์ตของเธอ จำนวน 2 งาน ประกอบด้วย Appearance Vol.1 in Sapporo (25 ก.ย. 2021) และ Musical "Aku no Musume" ( 8 - 12 ต.ค. 2021)

นักร้องสาววัย 33 ปี ผู้นี้ แจ้งเกิดจากการขับร้องเพลงปิดให้กับอนิเมทีวี Highschool of the Dead เมื่อปี 2010 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอมีผลงานเพลงประกอบให้กับอนิเมเรื่องต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย อาทิ A Certain Magical Index, Hakuoki, Tokyo Ravens, The Fruit of Grisaia, SCHOOL-LIVE!, Drifters, Rewrite, Magatsu Wahrheit, ฯลฯ

แหล่งข่าว : Crunchyroll


  

เวอร์ชวลไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป "22/7" เปิดรับสมาชิกรุ่น 2

เป็นเรื่องปกติธรรมดาของวงการไอด้อลญี่ปุ่น ที่มักจะมีการเปิดรับสมาชิกรุ่นต่อๆไป เพื่อมาแบ่งเบาภาระ สานงานต่อจาก สมาชิกรุ่นพี่ ไปพร้อมกับ แก่งแย่งชิงความนิยมจากแฟนๆ ร่วมกับ รุ่นพี่ที่อยู่มาก่อนแล้ว ซึ่งระบบเพิ่มรุ่นนี้ มีการใช้ในวงไอด้อลหญิงญี่ปุ่นหลายต่อหลายวง แม้กระทั่ง วงเวอร์ชวลไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป อย่าง 22/7 ก็มีระบบเพิ่มเมมเป็นรุ่นๆ ด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ทาง Sony Music กับ ANIPLEX ผู้สร้างกลุ่มไอด้อล 22/7 ได้ประกาศออดิชั่นค้นหาสมาชิกรุ่นที่ 2 ของวงแล้ว ซึ่งถือเป็นการเปิดออครั้งแรก ในรอบ 5 ปี ของวงนี้ นับตั้งแต่การออดิชั่นหาสมาชิกรุ่นแรกของวง เมื่อปี 2016

โดยการออดิชั่นครั้งนี้ ได้กำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครว่า เป็นผู้หญิง อายุ 18-25 ปี (จนถึง 1 เม.ย. 2022) และไม่ได้มีสัญญากับ บริษัท ต้นสังกัดใดๆ สามารถเดินทางไปออที่โตเกียวได้ อีกทั้ง หากผู้สมัครเป็นแฟนนักพากย์ตัวยง และสามารถเข้าร่วมกิจกรรมโปรโมทระหว่างการออดิชั่นได้ จะพิจารณาเป็นพิเศษ โดยจะเปิดรับสมัครจนถึง 19 ต.ค. 2021 นี้ และจะมีการคัดเลือกกันอย่างเข้ม จำนวน 5 รอบ จนถึง ธ.ค. 2021

22/7 เป็นกลุ่มไอด้อลที่ผสมผสานความเป็น 2 มิติ ในสไตล์การ์ตูนอนิเม กับ 3 มิติ (นักพากย์) เข้าไว้ด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงหลากหลาย ซิงเกิ้ล - อัลบั้ม รวมถึง กิจกรรมแสดงสด แล้วก็ อนิเมทีวี

แหล่งข่าว :  22/7 Official Website


  

มังงะ Kiss x Sis ปิดฉากรักวุ่นเกินพี่น้องร่วม 16 ปี

Kiss x Sis มังงะซีรี่ย์โรแมนติค คอเมดี้ 18+ ระหว่าง 2 พี่สาว กับ 1 น้องชาย ของ อ.Bow Ditama ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Young Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน หลังจากดำเนินเรื่องราวแสนวุ่นติดเรต มานานถึง 16 ปี โดยมังงะเล่ม 25 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่าย วันที่ 18 พ.ย. 2021

Kiss x Sis เป็นเรื่องราวของ Keita Suminoe ชายหนุ่มที่มีชะตาชีวิตที่เปลี่ยนไป จากการที่คุณพ่อของเขาได้แต่งงานใหม่ กับ คุณแม่ลูกติด ซึ่งก็ทำให้เขาได้ Ako กับ Riko พี่สาวฝาแฝด ซึ่งเป็นลูกของคุณแม่คนใหม่ มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับเขา และการมาของแฝดสาวคู่นี้ ก็นำพาความวุ่นวายไม่หยุดหย่อน จากการที่คุณพี่สาวฝาแฝด ต่างก็รักและเอ็นดู Keita ชนิดที่เรียกว่าเกินกว่าพี่น้อง

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ครั้งแรก ในรูปแบบมังงะสั้น ลงในนิตยสาร Young Magazine เวอร์ชั่นรายสัปดาห์ เมื่อปี 2004 ก่อนจะเขียนป็นเรื่องยาวในนิตยสาร Bessatsu Young Magazine เมื่อปี 2005 และย้ายไปลงใน Young Magazine รายสัปดาห์ ปี 2008-2009 และ ย้ายไปลงใน Young Magazine รายเดือน ในที่สุด

ต่อมาถูกสร้างเป็น OVA เมื่อ ธ.ค. 2008 กับ เม.ย. 2015 แล้วก็ อนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2010 ....โดยเรื่องนี้ มีชื่อเรียกในหมู่แฟนอนิเมบ้านเราว่า จูบจุ๊บส์ๆ กับคุณพี่สาว

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Bow Ditama 's Twitter , MAL


  

Choujin X มังงะล่าสุดของผู้แต่ง Tokyo Ghoul เตรียมตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 43/2021 ได้แจ้งว่า Choujin X ผลงานมังงะล่าสุดของ อ.Sui Ishida ผู้แต่ง Tokyo Ghoul กำลังจะได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ในฉบับที่ 46/2021 ที่จะวางขายในวันที่ 14 ต.ค. 2021 ซึ่งมังงะดังกล่าว ได้ลงเผยแพร่ออนไลน์บนเว็บไซต์ Tonari no Young Jump มาก่อนหน้านี้

มังงะรายสะดวกเรื่องนี้ ได้ลงเผยแพรบน Tonari no Young Jump เมื่อ 10 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้กับพวก Choujin สิ่งมีชีวิตประหลาด ของเด็กหนุ่ม 2 คน และเพื่อที่จะพิชิตพวกมัน พวกเขาก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกเสียจาก ต้องเป็น Choujin เหมือนพวกมัน

แหล่งข่าว : Anime News Network


  

โดนสมชื่อ.....เมื่อ Banned Publications ร้านสินค้าผู้ใหญ่ในเครือของ Mandarake ถูกสั่งปิดชั่วคราว

Banned Publications ร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าผู้ใหญ่ ในเครือของ Mandarake ร้านขายสินค้ามังงะ ของเล่น ร้านดัง ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าไปค้นที่ร้าน ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณ Nakano Broadway กรุงโตเกียว เมื่อ 15 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา และจากการมาของจนท.ตำรวจ ส่งผลทำให้ทางร้านต้องปิดให้บริการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด

ร้านดังกล่าว เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อ 28 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งการเปิดตัวของร้านดังกล่าว ได้นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของผู้คนบริเวณนั้น จากการที่ตัวร้านดันไปตั้งอยู่ใกล้กับ ร้าน Spank! ที่จำหน่ายเสื้อผ้าของเด็กสาววัยรุ่น นั่นเอง ซึ่งนอกจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของสองร้านนี้ จะขัดกันแล้ว ก็คงจะเป็นภาพไม่เหมาะสม ที่มาเห็นเด็ก-เยาวชนยังไม่บรรลุนิติภาวะ จะมาเดินวนเวียนแถวร้านขายของผู้ใหญ่ เป็นแน่แท้

โดยทางร้าน Spank! ได้ยืนยันว่า พวกเขาไม่สามารถที่จะประกอบกิจการของตัวเองต่อไปได้ จากการที่มีร้านจำหน่ายสินค้าผู้ใหญ่ อย่าง Banned Publications มาเปิดใกล้กัน ทั้งๆที่ ร้าน Banned Publications จัดเป็นร้านสินค้าผู้ใหญ่ที่ถูกต้องตามกฎหมายของญี่ปุ่น เท่านั้นไม่พอ Megumi Ogata ผู้พากย์เสียงเป็น Shinji Ikari จากอนิเม Evangelion ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนกับเจ้าของร้าน Spank! ได้ออกมาเรียกร้องให้ใส่ใจกับความเห็นของทางร้าน เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น

อนึ่ง Mandarake ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Banned Publications เป็นร้านค้าที่ขึ้นชื่อในสินค้ามังงะ ของเล่น ทั้งมือ 1 และ 2 ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังจำหน่าย เซลอนิเมชั่นเก่าแก่ , อุปการณ์คอสเพลย์ และ ของสะสมต่างๆ โดยตัวร้านได้เปิดให้บริการหลายชั้น ในห้าง Nakano Broadway (ซึ่ง Nakano Broadway เป็นห้างที่ขึ้นชื่อในหมู่ของโอตาคุ แฟนอนิเม ไม่แพ้ย่านอากิฮาบาระ กรุงโตเกียว )

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

Yūsuke Murata โชว์ฝีมือกำกับ อนิเมขนาดสั้น ของ One-Punch Man

อ. Yūsuke Murata ผู้วาดภาพให้กับมังงะ One-Punch Man และ Eyeshield 21 ได้อัพคลิปอนิเมเงียบขนาดสั้น ความยาว 107 วินาที ของ One-Punch Man ที่เขาลงมือกำกับเอง บน Twitter ส่วนตัว ซึ่งอนิเมดังกล่าว ได้ทีมงานจาก Village Studio สตูดิโอของเขา เป็นผู้จัดทำอนิเมชุดนี้ โดยนำเสนอเรื่องราวของ Saitama ที่เจอใบปลิวเนื้อชาบูชาบูชั้นดี กำลังลดราคา ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แต่มีเวลาจำกัด ถึง 17.00 น. เท่านั้น นำไปสู่การผจญภัยพร้อมภารกิจสุดเร่งรีบ เพื่อให้ทันกับเวลานาทีทอง ของ พี่โล้น!!!

โดย อ.Murata ได้ทวีตขอโทษแฟนๆ ที่ไม่ได้โพสต์มังงะตอนใหม่ล่าสุดออกมา เนื่องจากกำลังติดพันกับปัญหาหลายประการ เขาจึงนำเอาอนิเมสั้นชุดนี้โพสต์ลง Twitter เพื่อเอาใจแฟนๆที่กำลังรอคอยมังงะตอนใหม่ของเรื่องนี้ โดยเขาหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเพิ่มสกิล ในการใส่เสียงประกอบเข้าไปในอนิเม ชุดต่อๆไป อีกทั้ง อนิเมที่เขาจะจัดทำนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ One-Punch Man เรื่องเดียว แต่ยังรวมถึง ผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ ของเขา ด้วย

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Yūsuke Murata 's Twitter


  

ของยังขายได้...เมื่อ ufotable เปิดร้านค้าออนไลน์ จัดจำหน่ายสินค้าจาก ดาบพิฆาตอสูร สำหรับแฟนๆชาวต่างชาติ

ในเมื่อซีรี่ย์การ์ตูน Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ยังคงสร้างรายได้ให้แก่สตูดิโอ ufotable ผู้สร้างฉบับอนิเมเรื่องนี้ กันอย่างต่อเนื่อง พวกเขาจึงไม่พลาดที่จะตีเหล็กที่ยังร้อนๆ กันอย่างต่อเนื่อง จนแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นดาบกำราบอสูร แก่นักพิฆาตอสูร...(ไม่ใช่ล่ะ 55)

ล่าสุด ufotable ได้เปิดตัวร้านค้าออนไลน์ของสตูดิโอ ที่จะจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้านอกประเทศญี่ปุ่น ที่อยู่ใน ออสเตรเลีย , สหรัฐ ,แคนาดา และ ประเทศอื่นๆ โดยจะเน้นวางจำหน่ายสินค้าที่ระลึกจากดาบพิฆาตอสูรเป็นหลัก (รวมถึง Fate/stay night [Heaven's Feel]) ซึ่งสินค้าเหล่านี้ รวมไปถึง ภาพคีย์เฟรมจากอนิเม และ ภาพแบบร่าง ที่มีการจัดทำใหม่ ให้แฟนๆได้สะสมกัน โดยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่เว็บไซต์หลัก กับ Twitter หลัก ของ ร้านดังกล่าว

แหล่งข่าว :  Global ufotable Shop 's Website , Global ufotable Shop 's Twitter


  

วันฉายที่แน่นอนของ ดาบพิฆาตอสูร บทรถไฟ ver. TV และ อนิเมซีซั่น 2

ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ยังไม่หมดลงเท่านี้ เมื่อหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ได้ออกอากาศทางช่อง Fuji TV เมื่อ 25 ก.ย. 2021 ซึ่งหลังจากหนังดังกล่าว ฉายจบลงไป ได้มีการประกาศวันฉายที่แน่นอนของ Kimetsu no Yaiba: Yūkaku-hen อนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของ ดาบพิฆาตอสูร แล้วก็อนิเมศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่จะจัดทำใหม่ ในเวอร์ชั่น อนิเมทีวี 7 ตอนจบ!!!!


เริ่มจาก Mugen Train เวอร์ชั่นอนิเม 7 ตอนจบ มีกำหนด ออกอากาศตอนแรก วันที่ 10 ต.ค. 2021 โดยในเวอร์ชั่นนี้ จะมีการเพิ่มฉากใหม่ เพิ่มเพลงแบ็คกราวด์ใหม่ ชนิดที่รับชมอย่างจุใจยิ่งกว่าเวอร์ชั่นหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับตอนแรกสุดของฉบับอนิเมทีวีนั้น เป็นเนื้อหาที่จัดทำใหม่ ที่ไม่เคยปรากฏในเวอร์ชั่นหนัง โดยจะเป็นเรื่องราวของ Rengoku ในการเข้าเป็นสมาชิกหน่วยพิฆาตอสูร ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้นักร้องสาว LiSA กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ด้วยการขับร้องเพลงเปิด-ปิด ใหม่ ให้กับอนิเมทีวี ของบทรถไฟ

ขณะที่ Yūkaku-hen อนิเมซีซั่น 2 ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากบทสถานบันเทิงเริงรมย์ในมังงะต้นฉบับ มีกำหนดฉายตอนแรก (ความยาว 1 ชั่วโมงเต็ม) ในวันที่ 5 ธ.ค. 2021 ซึ่งได้ Aimer เป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด-ปิด ให้กับอนิเมซีซั่นใหม่ โดยอนิเมซีซั่นใหม่ดังกล่าว มีการยืนยันว่า Muse Thailand ได้ลิขสิทธิ์เผยแพร่ในบ้านเราแล้ว

แหล่งข่าว : Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 ก.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #24 (435,466 เล่ม)

02. Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจี้ยน #11 (160,829 เล่ม)

03. Golden Kamuy #27 (92,787 เล่ม)

04. One Piece #100 (84,482 เล่ม)

05. Yubisaki to Renren #5 (80,146 เล่ม)

06. Tokyo Revengers #23 (75,810 เล่ม)

07. JoJo Part 8 : Jojolion # 27 (74,095 เล่ม)

08. Kaijyu No.8 #4 (69,674 เล่ม)

09. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #12 (67,148 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #9 (54,572 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript