บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 กันยายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับช่วงปลายเดือน ก.ย. ที่ฟ้าฝนยังขยันตก ไปพร้อมกับ ดราม่าสารพัด ทั้งเรื่องของดาราที่ไปพัวพันกับแชร์ลูกโซ่ , การวอร์บนโซเชียลอันไม่มีสาระใดๆ ที่กลายเป็นการฆ่าตัวตายอ้อมๆของพระที่ยังไม่ลาสิกขาผู้นั้น รวมไปถึง ความพยายามของรัสเซีย ที่จะปิดฉากสงครามยูเครนอันยืดเยื้อ โดยการเตรียมเรียกกำลังพลเพิ่มเติม เช่นเดียวกับฝั่งยูเครน ที่พยายามหาพันธมิตรมาร่วมรบ ซึ่งไม่รู้มันจะจบที่ตรงไหน?

ที่แน่ๆ สถานการณ์โควิด ที่ระบาดมาร่วม 2 ปีกว่า มีแนวโน้มลดลงทั่วโลก เช่นเดียวกับบ้านเรา ที่ยอดผู้ติดเชื้อรายวันลดลงเช่นกัน ส่งผลทำให้ รบ.ได้ประกาศยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน และ ศบค. ในเดือนหน้า เช่นเดียวกันกับ ทางสาธารณสุข ได้ประกาศลดระดับโควิด จากโรคอันตราย กลายเป็น โรคที่ต้องเฝ้าระวัง ในเดือนหน้า ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็รวมไปถึง สายเที่ยวญี่ปุ่นได้เฮลั่น เมื่อ รบ.ญี่ปุ่น จะเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบฟรีวีซ่า อีกครั้ง ในช่วงกลางเดือน ต.ค. นี้........ถึงกระนั้น เรื่องสถานการณ์โควิด ก็ต้องจับตาเฝ้าระวังกันต่อไป เพราะไม่รู้ว่า เจ้าโควิดจะอัพแพตช์สายพันธุ์ใหม่ ที่มีความรุนแรงมากน้อยอีกเพียงใด ในอนาคตอันใกล้


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกใหญ่ที่ไม่มีใครยอมใคร กับ เทวทูตแห่งโลกมืด 20

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

เทวทูตแห่งโลกมืด เล่ม 20 ซีรี่ย์แอ็คชั่นแวมไพร์ ที่นานๆจะวางแผงในบ้านเราที ไหนๆก็วางแผงเล่มนี้ทั้งที เลยถือโอกาสปรับเปลี่ยนกระดาษใหม่ให้ดีกว่าเดิม พร้อมกับอัพราคาเพิ่มไปในตัว (เช่นเดียวกับ รีปรีนท์-วางขาย เล่มแรกของเรื่องนี้ใหม่ ซึ่งมีลักษณะแบบเดียวกันกับ เล่ม 20 ) ..... การต่อสู้ระหว่างกองทัพอสูรจักรวรรดิกับลัทธิเบียคุยะทวีความรุนแรงขึ้น กลายเป็นสภาพการณ์ที่มนุษย์กับผีดูดเลือดต่อสู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร ซึ่งในระหว่างนั้น ต้นกำเนิดกับไซโต้ก็มาเผชิญหน้ากัน ในที่สุด และเปิดฉากการต่อสู้ที่ราวกับว่าเทพเจ้ามาสู้กันเองขึ้น ขณะเดียวกัน กุเร็นกับมาฮิรุก็เริ่มลงมือทำอะไรบางอย่าง การกระทำที่ทั้งสองคนบอกว่าเป็น "การทรยศ" นั้น แท้จริงแล้วคือ!?

Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 1 มังงะดังในตำนานแห่งยุคต้น 2000 ว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางตามหาหินนักปราชญ์ เพื่อทวงคืนสิ่งที่หายไปของพวกเขา ของสองศรีพี่น้อง นักเล่นแร่แปรธาตุ เอ็ด และ อัล .....บัดนี้ ได้กลับมาอีกครั้ง ในแบบฉบับรูปเล่มใหม่ เหมาะแก่นักอ่านสายสะสม

UNDEAD UNLUCK เล่ม 8-9 วางขายที 2 เล่มรวด ฉลองการประกาศฉบับอนิเม .... นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ของ เชน กับ ฟาน จนกระทั่ง โลกเกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้ ฟูโกะ ไปอยู่ในความควบคุมของอันเดอร์ ตามข้อแลกเปลี่ยนในการปราบวินเทอร์ เพื่อปราบ UMA สปริงฤดูกาลสุดท้าย

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 24 เล่มนี้ก็นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เข้มข้นยิ่งขึ้นในแต่ละคู่ โดยเฉพาะคู่หลัก กลายเป็นที่รับรู้ภายในสภานักเรียนแล้ว

ฟาร์มขุนฅน Re:Starving Re:Velation เล่ม 1 ภาคต่อที่เฝ้ารอของซีรี่ย์เขย่าขวัญเรื่องนี้ ... เสียงประกาศดังขึ้นในห้องเรียน ระหว่างคาบเรียน เป็นเสียงของครูใหญ่ที่แจ้งให้ทราบอย่างดีใจ เรื่องส่งนักเรียน "ออกขายสู่ตลาด" ทำให้ทั้งห้องเรียนโห่ร้องยินดี และ เพื่อนร่วมชั้นก็อวยพรให้กับการอุทิศร่างกายของเพื่อนด้วยรอยยิ้ม-- โลกนี้แปลกประหลาดไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง การต่อสู้อันโดดเดี่ยวของเหล่าผู้ตาสว่างบนโลกที่บิดเบี้ยวเริ่มขึ้นแล้ว!

 


ใกล้สิ้นสุดการรอคอย...Hunter x Hunter เตรียมวางจำหน่ายมังงะรวมเล่มใหม่ ในรอบ 4 ปี

ข่าวดีของแฟนๆ Hunter x Hunter ที่กำลังรอคอยกับฉบับรวมเล่มใหม่ของเรื่องนี้กันมานาน .... ล่าสุด Twitter หลักของกองบก.นิตยสาร Shonen Jump ได้แจ้งว่า ซีรี่ย์นักล่าพลังเน็นเรื่องดังของ อ.Yoshihiro Togashi เรื่องนี้ กำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 37 ของพวกเขาในญี่ปุ่น วันที่ 4 พ.ย. 2022 ซึ่งมังงะเล่มดังกล่าว จัดเป็น ฉบับมังงะรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 4 ปี ของเรื่องนี้ ที่ได้ออกวางจำหน่าย หลังจาก เล่ม 36 ของเรื่องนี้ ได้วางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อ ต.ค. 2018

อย่างไรก็ตาม เล่มที่ 37 ของ HxH จะรวบรวมเนื้อหาตอนที่ 381-390 ที่เคยตีพิมพ์ลงใน Jump ช่วง ก.ย. - พ.ย. 2018

.... ส่วนตอนใหม่ หลังจากตอนที่ 391 เป็นต้นไป ที่ อ.Togashi ได้จัดทำและอัพเดทความคืบหน้า บน Twitter หลักของเขา ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แฟนๆก็ต้องรอกันต่อไป


แหล่งข่าว :  Shonen Jump Editorial Department 's Twitter
'ซามูไรพเนจร' ถูกปัดฝุ่นใหม่ กับอนิเมทีวีเวอร์ชั่นรีบู้ต

งาน Aniplex Online Fest 2022 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 24 ก.ย. 2022 ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่มากมาย โดยหนึ่งในโปรเจ็คที่ได้มีการเปิดเผยในงานดังกล่าวนั้น คือ อนิเมทีวี ฉบับรีบู้ตใหม่ ของ Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร ที่จะออกอากาศทางช่อง Fuji TV ในช่วงรายการอนิเมสล็อตรอบดึก noitaminA ในปี 2023 โดยอนิเมชุดใหม่นี้ จะดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะต้นฉบับ ตั้งแต่ต้น

อนิเมชุดใหม่ของ ซามูไรพเนจร ชุดนี้ จะได้สตูดิโอ Linden Films เป็นผู้ผลิต กำกับโดย Hideyo Yamamoto (Strike the Blood) , ดูแลบทโดย Hideyuki Kurata (Made in Abyss) ขณะที่ Terumi Nishii (JoJo no Kimyou na Bouken Part 4: Diamond wa Kudakenai) กับ Yuu Takami (Rainbow: Nisha Rokubou no Shichinin) จะรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร กับ แต่งเพลง ตามลำดับ ส่วนนักพากย์หลัก จะได้ Souma Saitou (Yuukoku no Moriarty) กับ Rie Takahashi (Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu) มาพากย์นำ ในบทของ Kenshin กับ Kaoru ตามลำดับ

ซามูไรพเนจร ผลงานดังสร้างชื่อของ อ.Nobuhiro Watsuki ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1994-1999 กับเรื่องราวของ Kenshin อดีตมือสังหารของคณะปฏิวัติ ฉายา "มือพิฆาตบัตโตไซ" ที่ตัดสินใจใช้ชีวิตเป็นซามูไรพเนจรร่อนเร่ไปเรื่อย จนกระทั่งได้พบกับ Kaoru ครูฝึกดาบสาว ที่ทำให้ขารู้สึกสบายใจและหยุดการเดินทางที่ไร้จุดหมายลงได้ แต่ถึงกระนั้น ชีวิตของ Kenshin หาได้สงบสุขไม่ เพราะเขาต้องไปข้องเกี่ยวกับเหตุการณ์นองเลือดต่างๆ เหมือนเช่นในอดีต

ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีการเขียนภาคต่อ กับ บทฮ็อกไกโด ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ พ.ย. 2016 เป็นต้นมา โดยภาคนี้ ได้ อ.Kaoru Kurosaki ภรรยาของ อ.Watsuki มาช่วยแต่งเนื้อเรื่องด้วย

อนิเมทีวีของ ซามูไรพเนจร เวอร์ชั่นแรกสุด ได้ Studio Deen และ Gallop เป็นผู้ผลิต ออกอากาศทั้งหมด 94 ตอน ช่วงปี 1996-1998 นอกจากนี้ ยังเคยถูกนำไปสร้างเป็น OVA และ ภาพยนตร์อนิเม กับ คนแสดง อีกหลายชุด ด้วยกัน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  MAL
ไลท์โนเวลซีรี่ย์ 'เรื่องฝันปั่นป่วยของผม' ประกาศทำอนิเมซีซั่น 2

งาน Aniplex Online Fest 2022 แฟนๆ อนิเม - ไลท์โนเวลซีรี่ย์ Seishun Buta Yarou หรือ เรื่องฝันปั่นป่วยของผม ที่กำลังรอคอยอนิเมซีซั่นใหม่ มาถึง 4 ปี ถึงคราสิ้นสุดลง เมื่อมีการประกาศว่า อนิเมซีรี่ย์จากไลท์โนเวลของ Hajime Kamoshida มีการจัดทำต่อในซีซั่นที่ 2 แล้ว โดยจะดัดแปลงเนื้อหาจาก นิยายเล่มที่ 8 - Seishun Buta Yarou wa Odekake Sister no Yume wo Minai และ เล่มที่ 9 Seishun Buta Yarou wa Randoseru Girl no Yume wo Minai เป็นหลัก ซึ่งยังคงได้ทีมงานสต๊าฟจาก CloverWorks รวมไปถึง นักพากย์ จากอนิเมซีซั่นแรก กลับมาร่วมงานเหมือนเคย

โดย นิยายเล่ม 8 ของเรื่องนี้ ทางสนพ. Phoenix ได้จัดพิมพ์-จำหน่าย ในแบบภาษาไทยแล้ว ในชื่อ เรื่องฝันปั่นป่วยของผมกับน้องสาวออกนอกบ้าน


เรื่องฝันปั่นป่วยของผม ไลท์โนเวลซีรี่ย์แนวโรแมนติคคอเมดี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2014 ภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ของ สนพ.Kadokawa ซึ่งได้ Keiji Mizoguchi (Sakura-sou no Pet na Kanojo) เป็นผู้วาดภาพประกอบ ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมซีซั่นแรก 13 ตอน ออกอากาศเมื่อฤดูใบไม้ร่วง 2018 และ ภาพยนตร์อนิเมชุด Seishun Buta Yarou wa Yumemiru Shoujo no Yume wo Minai ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากนิยายเล่ม 6-7 ออกฉายเมื่อ มิ.ย. 2019


แหล่งข่าว : MAL
ข่าวสารอนิเมอื่นๆ จากงาน Aniplex Online Fest 2022

ข่าวสารอนิเมอื่นๆ ที่มีการประกาศในงาน Aniplex Online Fest 2022

- ATRI: My Dear Moments เกมแนววิชวลโนเวล ประกาศอนิเมทีวี

- อนิเม NieR:Automata มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดูหนาว 2023 (ประมาณ ม.ค. 2023)

- Fate/strange Fake หนึ่งในซีรี่ย์ไลท์โนเวลตระกูล Fate กำลังจะมีอนิเมทีวีตอนพิเศษ ธ.ค. 2022

- Yamada-kun to Lv999 no Koi wo Suru ผลงานมังงะแนวรอมคอม ของ อ.Mashiro ประกาศทำอนิเมทีวี ออกอากาศในปี 2023

- Eisen Flügel ผลงานไลท์โนเวลของ Gen Urobuchi (คนเขียนบทอนิเม จาก Madoka Magica , Psycho Pass) ที่นำเสนอเรื่องราวของ นักบินหนุ่ม ดวลความเร็วกับ มังกร กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังอนิเม

- UniteUp! โปรเจ็คสื่อผสม ขายคาแร็คเตอร์ไอด้อลชาย และ เสียงเพลง ของ Sony Music Entertainment Japan กำลังจะมีอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงฤดูหนาว 2023 (ประมาณ ม.ค. 2023)

- อนิเมซีซั่น 2 ของ The Misfit of Demon King Academy หรือ ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร มีกำหนดออกอากาศ ม.ค. 2023


แหล่งข่าว :  MAL
One Piece Film Red โกยรายได้ในญี่ปุ่น ทะลุเกิน 1.5 หมื่นล้านเยน

One Piece Film: Red หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ One Piece ยังคงแข็งแกร่งบน Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงเวลานี้ จากการที่ตัวหนังสามารถรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่นต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกัน โดยสามารถกวาดรายได้ ในช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ ที่ 16-18 ก.ย. 2022 ได้ที่ 580,877,040 เยน จากยอดตั๋ว 412,000 ใบ

จนถึงขณะนี้ Film Red สามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่น รวมทั้งสิ้น 15,006,006,950 เยน จากยอดตั๋วรวมกันมากกว่า 10,764,822 ใบ จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 46 วัน นับตั้งแต่ฉายวันแรก 6 ส.ค. 2022 ทำสถิติ เป็นหนังอนิเมรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ในอันดับ 7 และ หนังรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น (รวมทุกประเภท ทุกสัญชาติ) ในอันดับที่ 13

One Piece


แหล่งข่าว :  Mantan Web , WSJ Manga
สนพ. Shueisha ยืนยัน มังงะ 'ONEPIECE' ฉบับ All-In-One ของฝรั่งเศส จัดทำโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา

ข่าวต่อเนื่องเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่เราได้นำเสนอข่าว ที่ JBE Books สนพ.ของฝรั่งเศส ได้จัดทำมังงะ One Piece ฉบับเวอร์ชั่น "All-In-One" ที่เป็นการนำเอาฉบับรวมเล่มของ One Piece จำนวน 102 เล่ม มารวมกันเป็นเล่มเล่มเดียว ที่มีขนาดราวกับหมอนรองหนุน ไซส์ 12 x 18.5 x 80 ซม. และ มีจำนวนหน้ามากถึง 21,540 หน้า โดยจัดทำ และ จำหน่ายจนหมดเกลี้ยง ทั้ง 50 ชุด แล้วนั้น

ล่าสุด เป็นเรื่องโอล่ะพ่อ (จริงๆ ก็พอจะเดาได้ล่ะ) เมื่อ สนพ.Shueisha ต้นสังกัดของ One Piece ได้ออกมายืนยันกับ นสพ. The Guardian ของอังกฤษ แล้วว่า One Piece : All-In-One แบบฉบับเมืองน้ำหอมชุดนี้ เป็นการจัดทำโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา อีกทั้ง สนพ.ผู้ถือลิขสิทธิ์มังงะ One Piece ในฝรั่งเศส แท้จริงแล้ว เป็น สนพ. Glénat ไม่ได้เป็น JBE แต่อย่างใด...

โดย One Piece : All-In-One นี้ ทาง JBE ได้จัดทำร่วมกับ ศิลปินนาม Ilan Manouach ซึ่งจัดทำขึ้นในฐานะ งานศิลปะล้ำยุคเชิงแสดงมุมมองความเห็นเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ และ วัฒนธรรมแฟนทางออนไลน์ โดยมีการตั้งชื่อสินค้าอย่างเลี่ยงบาลีว่า 'ONEPIECE' (ไม่มีเว้นวรรค ระหว่างคำว่า One กับ Piece) รวมไปถึง หนังสือทั้ง 50 ชุดนี้ มีลายเซ็นต์ของ Manouach กำกับไว้ทุกชุด


แหล่งข่าว :  The Guardian , Anime News Network


 


One Piece เตรียมเปิดโรงฟิตเนสของตัวเอง 13 ม.ค. 2023

ยังคงอยู่ที่ข่าวสารของ One Piece อย่างต่อเนื่อง เมื่อเหล่าลูกเรือหมวกฟาง นำโดย Luffy และ ชาวคณะ เตรียมจะชักชวนแฟนๆ เข้าสู่วิถี "เบเบ้" ในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ตามแบบฉบับของพวกเขา กันยาวๆ ด้วยการเปิดโรงฟิตเนสในธีม One Piece ที่มีชื่อว่า ONE PIECE FITNESS BragMen ที่มีกำหนดเปิดให้บริการ ณ ย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว วันที่ 13 ม.ค. 2023 ซึ่งขณะนี้ ทางฟิตเนสได้มีการเปิดรับสมัครสมาชิก ผ่านทางเว็บไซต์หลักของศูนย์ฟิตเนสของพวกเขา

ฟิตเนสดังกล่าว ตั้งชื่อมาจาก Brag Men หนังสือที่ปรากฏในการ์ตูน One Piece ที่มีเนื้อหาเล่าเรื่องราวการผจญภัย จาก Grand Line ซึ่งหนังสือดังกล่าว ได้มีการแนะนำเกาะ Little Garden ที่ซึ่งลูกเรือหมวกฟางได้มาผจญภัยด้วย

สำหรับโรงฟิตเนสดังกล่าว จะประดับประดาในธีมของ One piece โดยที่บรรดาเทรนเนอร์ประจำยิม จะแต่งกายเลียนแบบทหารเรือในเรื่อง คอยชี้แนะวิธีการออกกำลังกายตามโปรแกรมต่างๆ รวมไปถึง มีคอร์ส "โรงเรียนโจรสลัด" ที่เจาะกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นน้องๆชั้นประถม โดยเฉพาะ

ส่วนสมาชิกของยิมแห่งนี้ จะแบ่งออกเป็น 5 ระดับด้วยกัน เริ่มจาก "Premier Crew" ที่ให้สมาชิกมาออกกำลังกายที่ยิมทุกวัน ; "Day Crew" อนุญาตให้สมาชิกใช้บริการช่วง 6:30 - 18:00 น.; "Morning Crew" อนุญาตให้สมาชิกใช้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 6:30 น. จนถึง 12:00 น. ; "Night Crew" ให้สมาชิกใช้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ ช่วงค่ำ ตั้งแต่เวลา 18:30 น. จนถึง 23:30 น. และ "Holiday Crew" ที่ให้สมาชิกออกกำลังกายในทุกวันหยุด

ส่วนอัตราค่าสมาชิก สมาชิก Premier Crew จะเสียค่าบริการแรกเข้า 27,500 เยน ส่วนสมาชิกแบบอื่นๆ จะเสียค่าบริการแรกเข้าเพียง 13,200 เยน และจะคิดค่าบริการรายเดือน  เดือนละ 15,400 เยน - 27,500 เยน

โดย 200 คนแรก ที่สมัครสมาชิก Premier Crew ก่อนสิ้นเดือน ต.ค. 2022 จะได้รับ ปืนนวดกล้ามเนื้อ ที่ได้แรงบันดาลใจจากท่าหมัดยางยืดของ Luffy เป็นของที่ระลึก ส่วน สมาชิกแบบอื่นๆ จะได้รับของที่ระลึกเป็นเสื้อยืด


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime Anime , Anime News Network
Lupin III กำลังจะมีหนังอนิเมครอสโอเวอร์กับ Cat’s Eye ในปี 2023

เป็นข่าวน่าสนใจสำหรับคออนิเมยุคเก๋าที่ทันกับการ์ตูนแนวแอ็คชั่นโจรกรรมเรื่องดังคลาสสิค 2 เรื่องนี้ ...เมื่อ Lupin III จะได้มีโอกาสหักเหลี่ยมเฉือนคมกับแก๊งโจรสาว Cat’s Eye กับอนิเม CG ชุด Lupin the Third Vs. Cat’s Eye ที่มีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Amazon Prime Video ในปี 2023 ซึ่งอนิเมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Lupin III และ ฉลองครบรอบ 40 ปี ของ Cat’s Eye ตามลำดับ

Kanichi Kurita ยังคงรับหน้าที่พากย์เสียงเป็น Lupin เช่นเคย เช่นเดียวกับ Keiko Toda นักพากย์จากอนิเมทีวีต้นตำรับของ Cat’s Eye และ หนังอนิเม City Hunter: Shinjuku Private Eyes ยังคงรับหน้าที่พากย์เสียงเป็น Hitomi Kisugi เหมือนเคย

ในส่วนของสต๊าฟ จะได้ Kobun Shizuno กับ Hiroyuki Seshita จาก หนังอนิเม Godzilla: Planet of the Monsters มารับหน้าที่กำกับร่วมกัน โดยมี Keisuke Ide (Ajin) เป็นผู้ช่วย ผกก. , Haruhisa Nakata (ANONYMOUS;CODE) กับ Junko Yamanaka (ผกก.อนิเมชั่น จาก Lupin the 3rd Part 6 ) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร เขียนบทโดย Shuji Kuzuhara (Go! Anpanman: Dororin and the Ghost Carnival) และ สตูดิโอ TMS Entertainment รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , Crunchyroll
อนิเม Tokyo Mew Mew New บู๊ต่อซีซั่น 2 เม.ย. 2023

Tokyo Mew Mew New อนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ขบวนการสาวน้อยหูแมว Tokyo Mew Mew ได้ประกาศจัดทำต่อ ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งมีกำหนดออกอากาศช่วงเดือน เม.ย. 2023 ข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก Twitter หลักของอนิเมชุดนี้

Tokyo Mew Mew เป็นเรื่องราวของ นักวิทยาศาสตร์ของ μ(Mew) Project ที่ได้สร้างขบวนการฮีโร่หญิงล้วน โดยได้นำเอา DNA ที่สกัดมาจากสิ่งมีชีวิตต่างๆ มาช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่สมาชิกในทีม โดย Ichigo Momomiya ผู้ซึ่งได้รับพลังแมวป่า Iriomote จะนำทีมสาวๆ ในการต่อกรกับมนุษย์ต่างดาวที่เข้ามาคุกคามโลก โดยต้องปิดบังตัวตน ไม่ให้ เพื่อนๆ และ ครอบครัวของเธอ รับรู้

มังงะต้นฉบับของ Tokyo Mew Mew ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Nakayoshi ช่วงปี 2000-2003 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีเวอร์ชั่นแรกสุด จำนวน 52 ตอน เมื่อปี 2002-2003 แล้วก็ Tokyo Mew Mew New ที่ฉายไปเมื่อ ก.ค. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Tokyo Mew Mew New 's Twitter
"น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย" กลับมาแทงก์บนจอ ซีซั่น 2 ม.ค. 2023

หลังจากมีการประกาศมานาน ตั้งแต่ปี 2020 ซะจนบางคนเริ่มลืมเลือน...ในที่สุด เว็บไซต์ทางการของอนิเม BOFURI น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย ได้เปิดเผยช่วงเวลาออกอากาศของอนิเมทีวีซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ออกมาแล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศ ในเดือน ม.ค. 2023 อีกทั้ง อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ยังคงได้ ทีมงานและนักพากย์จากซีซั่นแรก กลับมาร่วมงานอีกครั้ง

น้องโล่สายแทงก์แกร่งเกินร้อย เป็นเรื่องราวของ Kaede Honjō เกมเมอร์สาวมือใหม่ ได้เข้าเล่มเกม NewWorld Online เกมแนว VRMMORPG เกมใหม่ ภายใต้นามแฝง Maple ผู้ซึ่งไม่ต้องการได้รับบาดเจ็บหนัก เลยทำให้ เธอได้กลายเป็น ผู้ใช้โล่ ของเกมดังกล่าว ผู้ซึ่งไม่มีพลังเวทมนตร์ และ เคลื่อนตัวได้ช้า แต่เธอนั้น กลับมีค่าการป้องกันที่สูงเกินกว่าใคร แล้วเธอจะความสามารถพิชิตเกมนี้ ในฐานะของผู้เล่นสายแทงก์เต็มสูบ ได้หรือไม่?


อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลแฟนตาซี ผจญภัย ชื่อเดียวกัน ของ Yuumikan (ที่มีชื่อต้นฉบับญี่ปุ่นสุดยาวเป็นกิโล อย่าง Itai no wa Iya nano de Bougyoryoku ni Kyokufuri Shitai to Omoimasu) ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ พ.ค. 2016 ก่อนจะได้ Koin (Haiyore! Nyaruko-san) มาช่วยวาดภาพประกอบ ให้กับ ฉบับตีพิมพ์รูปเล่มของไลท์โนเวลชุดนี้ ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ ก.ย. 2017 ...อีกทั้งเรื่องนี้ ยังถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Jirou Oimoto ลงในนิตยสาร Comp Ace magazine เมื่อ พ.ค. 2018


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL


 


มังงะแก๊กสี่ช่อง ของ Love Live! Nijigasaki High School Idol Club เตรียมฮาแตกกับเหล่าไอด้อล ในแบบอนิเมขนาดสั้น

Love Live! Nijigasaki High School Idol Club หนึ่งในซีรี่ย์อนิเมของ Love Live! กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ทึ่เป็นการนำเอามังงะสปินออฟชุด Nijiyon ~Love Live! Nijigasaki High School Idol Club Yonkoma มาดัดแปลงเป็นอนิเมขนาดสั้น ที่จะออกอากาศในญี่ปุ่น ทางช่อง Tokyo MX และ BS11 ช่วงเดือน ม.ค. 2023 โดยยังคงได้นักพากย์จาก Love Live! Nijigasaki มาพากย์เสียงเป็นตัวละครหลัก เช่นเคย

Nijiyon เป็นมังงะแก๊กสี่ช่อง ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันแสนรั่ว ของเหล่าสาวน้อยแห่งชมรมไอด้อลประจำโรงเรียน Nijigasaki ที่ได้ Sakurako Kimino เป็นผู้แต่ง ขณะที่่ Kadokawa เป็นผู้วาดภาพประกอบ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll
เพลงปิดอนิเม Toradora! คว้าใบรับรองทองคำ จากสมาคมบันทึกเสียงญี่ปุ่น

เป็นข่าวดี ฉลองครบรอบ 15 ปี ของซีรี่ย์ไลท์โนเวล Toradora! ยัยตัวร้ายกับนายหน้าโหด เมื่อมีรายงานว่า "Orange" เพลงประกอบฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่ถูกใช้เป็นเพลงปิด เพลงที่ 2 ของเรื่อง ซึ่งได้ Rie Kugimiya, Eri Kitamura และ Yui Horie สามารถคว้าใบรับรอง ประเภท gold (ทองคำ) จากสมาคมบันทึกเสียงญี่ปุ่น เมื่อ 20 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา จากการที่เพลงดังกล่าว มียอดดาวน์โหลดจากร้านจำหน่ายเพลงดิจิตอล ทะลุถึง 100,000 ครั้งแล้ว


"Orange" วางจำหน่ายครั้งแรกในฐานะซิงเกิ้ล เมื่อ 27 พ.ค. 2009 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่ อนิเมช่วงครึ่งหลังของ Toradora! จะออกอากาศ ก่อนที่ซิงเกิ้ลดังกล่าว จะมีการเผยแพร่ในรูปแบบดิจิตอล เมื่อ 8 ก.พ. 2012 และมียอดดาวน์โหลดครบ 100,000 ครั้ง ในอีก 10 ปีต่อมา เมื่อ ส.ค. 2022


ไลท์โนเวล Toradora! วางจำหน่ายเล่มแรก เมื่อปี 2006 และได้รับการสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2008 .... เป็นเรื่องราวของ Ryuji ชายหนุ่มแสนคนสุภาพ แต่มีสีหน้าแววตาดุ ซะจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้ โดยเขานั้น แอบชอบ Minori สาวดาวประจำชั้นอย่างลับๆ และต้องมาร่วมมือกันกับ Taiga สาวร่างเล็กขี้วีนสุดซึน ผู้ซึ่งกำลังหลงรัก Yusaku เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของเขา ทั้งคู่ก็คอยช่วยเหลือ ซึ่งกันและกัน เพื่อที่จะทำให้ความรักของพวกเขาได้สมหวัง


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll
MindaRyn ร่วมร้องเพลงประกอบหนังอนิเม ของ 'เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว'

MindaRyn นักร้องสาวสายอนิซอง เชื้อสายไทย ยังคงมีผลงานการร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมญี่ปุ่น กันอย่างไม่ขาดสาย ในช่วงเวลานี้.... ล่าสุด MindaRyn เป็นหนึ่ง ใน 3 นักร้อง ที่ได้ร่วมขับร้องเพลงประกอบหนังอนิเมของ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ชุด That Time I Got Reincarnated as a Slime The Movie: Scarlet Bond ที่จะฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 25 พ.ย. 2022 

โดย MindaRyn จะเป็นผู้ขับร้องเพลง Make Me Feel Better ให้กับหนังชุดนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเป็นผู้ขับร้องเพลง Like Flames ซึ่งใช้เป็น เพลงเปิดอนิเมช่วงคอร์ที่ 2 ของ อนิเมซีซั่น 2 ของสไลม์ มาแล้ว โดยปัจจุบัน เพลง Like Flames ของเธอ มียอดวิวบน YouTube มากกว่า 10 ล้านวิว แล้ว

ขณะที่ นักร้องอีก 2 คนที่เหลือนั้น ต่างเคยมีผลงานการขับร้องเพลงประกอบอนิเมทีวีซีรี่ย์ของสไลม์ มาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับ MindaRyn ... เริ่มจาก TRUE ผู้ซึ่งเคยร้องเพลง Another colony เพลงปิด ช่วงคอร์แรก ของ อนิเมซีซั่นแรก แล้วก็ Storyteller เพลงเปิดช่วงคอร์แรก ของ อนิเมซีซั่น 2 จะเป็นผู้ขับร้องเพลง Jouka (A Sacred Song) ให้กับหนังชุดนี้

ส่วน STEREO DIVE FOUNDATION โปรเจ็คโซโล่เดี่ยวของนักแต่งเพลง R・O・N ผู้ซึ่งเคยขับร้องเพลง STORYSEEKER เพลงปิดช่วงคอร์แรก ของ อนิเมซีซั่น 2 ของสไลม์ จะเป็นผู้ขับร้องเพลง SPARKLES ให้กับหนังชุดนี้


MindaRyn คนซ้ายสุดบนภาพล่าง ที่แนบบน tweet ,STEREO DIVE FOUNDATION (บนขวาของภาพ) , TRUE (ล่างขวาของภาพ)


แหล่งข่าว และ ทวีต : That Time I Got Reincarnated as a Slime 's Twitter
ไม่พลาด...RADWIMPS ร่วมงานกับ Makoto Shinkai อีกครั้ง กับเพลงประกอบหนังอนิเม Suzume

RADWIMPS วงดนตรีร็อคคู่บุญ ของ ผกก. Makoto Shinkai จากหนังอนิเม your name และ Weathering With You ได้หวนกลับมาร่วมงานกับผกก.อนิเมผู้นี้อีกครั้ง ด้วยการร่วมทำเพลงประกอบให้กับหนังอนิเม Suzume no Tojimari หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุด เรื่องแรกในรอบ 3 ปี ของ Shinkai


นอกจากนี้ มีรายงานว่า Kazuma Jinnouchi นักแต่งเพลงระดับฮอลลิวู้ด จาก Ghost in the Shell: SAC_2045, RWBY: Ice Queendom จะมาช่วย RADWIMPS ในการแต่งเพลงประกอบให้กับหนังชุดนี้ ขณะที่ Toaka นักร้องคนดังจาก TikTok จะเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนัง ที่มีชื่อว่า SuzumeSuzume เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็กสาววัย 17 ปี ที่ได้ไปพบเจอประตูร้างลึกลับบานหนึ่ง ซึ่งพอเธอเปิดประตูบานดังกล่าว ก็ได้ปรากฏประตูบานอื่นๆไปทั่วญี่ปุ่น ซึ่งก็ได้เปิดออกและนำพาภัยพิบัติมาสู่คนใกล้ตัว งานของเธอนั้น จะต้องปิดและล็อคประตูแห่งภัยพิบัติที่ปรากฏอยู่ให้เรียบร้อยทุกบาน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภัยพิบัติอีกต่อไป

ตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 11 พ.ย. 2022 โดยตัวหนัง นอกจากจะฉายบนโรงหนังธรรมดาแล้ว ก็จะฉายบนโรงหนังระบบ IMAX ด้วย นอกจากนี้ หนังดังกล่าว ได้มีการเขียนในรูปแบบนิยาย ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 24 ส.ค. 2022 ที่ผ่านมา รวมไปถึง กำลังจะมีการเขียนในรูปแบบมังงะ โดย อ.Denki Amashima ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Afternoon ฉบับ ธ.ค. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ต.ค. 2022


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Anime News Network


 


ผลงานมังงะของ Kenjiro Hata มียอดจำหน่ายรวมกัน 25 ล้านเล่ม

มีการเปิดเผยมาจาก แถบคาดปก รวมเล่มที่ 21 ของมังงะ Tonikaku Kawaii หรือ จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะทุกเรื่องของ อ.Kenjiro Hata ทั้ง Hayate the Combat Butler! / ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน , จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก ฯลฯ มียอดจัดจำหน่ายรวมกัน 25 ล้านเล่ม แล้ว

อ.Hata แจ้งเกิดจากผลงานมังงะเรื่อง ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ช่วงปี 2004-2017 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 52 เล่ม และเคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 4 ซีซั่น และ หนังอนิเมอีก 1 ชุด

ส่วน จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Hata ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี และ OVA ตามมา โดยปัจจุบัน อนิเมทีวีของเรื่องนี้ มีการทำต่อ ในซีซั่นที่ 2 แล้ว


แหล่งข่าว และ ทวีต :   Manga Mogura RE


 


Tokyo Game Show มียอดผู้เข้าชมงาน มากกว่า 130,000 คน

Tokyo Game Show งานอีเว้นต์เกมวีดีโอ งานใหญ่สุดของญี่ปุ่น ได้กลับมาจัดงานตามสถานที่จริงตามปกติ เป็นครั้งแรก ในรอบ 3 ปี ณ ศูนย์ประชุม Makuhari Messe จ.จิบะ ในช่วงวันที่ 15-18 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งงานดังกล่าว ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม โดยมีผู้เข้าชมงานตลอด 4 วัน รวมทั้งสิ้น 138,192 คน ซึ่งเป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของผู้เข้าชมงาน Tokyo Game Show เมื่อปี 2019 ที่มีผู้เข้าชมทั้งสิ้น 262,076 คน ตลอด 4 วัน

โดยงาน 2 วันแรก (15-16 ก.ย. 2022) ซึ่งเป็นวันพบปะเจรจาทางธุรกิจ มียอดผู้เข้าชมวันแรก 23,051 คน กับ วันที่ 2 21,066 คน ตามลำดับ ก่อนที่ 2 วันสุดท้าย (17-18 ก.ย. 2022) ซึ่งเป็นวันที่เปิดให้ผู้ชมทั่วไปเข้างาน มียอดผู้เข้าชมงาน 47,236 คน กับ 40,291 คน ตามลำดับ

โดย Tokyo Game Show 2023 มีกำหนดจัดขึ้น ณ Makuhari Messe วันที่ 21-24 ก.ย. 2023

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


 


TOHO เข้าครองหุ้นส่วนใหญ่ของสตูดิโอ TIA

TOHO บริษัทผู้ผลิต-จัดจำหน่ายภาพยนตร์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า พวกเขาได้เข้าไปถือครองหุ้นส่วนใหญ่ ของสตูดิโอ TIA (TOHO Interactive Animation) เป็นที่เรียบร้อย และจากข้างต้น ส่งผลทำให้ TIA กลายเป็นบริษัทลูกของ TOHO พร้อมกับมีการเปลี่ยนชื่อสตูดิโอใหม่ กลายเป็น TOHO Animation Studio แทน

TIA ก่อตั้งขึ้นครั้งแรก ในชื่อของ I&A เมื่อปี 2017 โดย  สตูดิโอ CG อนิเมชั่น ILCA และ Anima ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น TIA ในอีก 2 ปีต่อมา โดย TOHO ได้เข้าไปซื้อหุ้นของ TIA จำนวน 34.8% เมื่อปี 2020 ก่อนจะเข้าไปซื้อหุ้นในส่วนของ Anima ถืออยู่อีก 32.6% ทำให้ในตอนนี้ TOHO ถือครองหุ้นของ TIA รวมกันถึง 67.4% ด้วยการแต่งเพลงประกอบให้กับหนังอนิเม

TIA เป็นผู้ผลิตหนังอนิเม 100 Nichikan Ikita Wani , อนิเมซีรี่ย์ iii icecrin, iii icecrin 2, Ninja Collection, และ That is the Bottleneck

แหล่งข่าว :  Animation Business Journal


 


Isami Ishii ผู้เขียนมังงะ 'ฮิการุ 750' เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการมังงะญี่ปุ่น เมื่อเว็บไซต์ทางการของสนพ. Akita Shoten ได้แจ้งว่า อ.Isami Ishii ผู้แต่งมังงะเรื่อง Rider 750 (750 Rider) หรือ ที่นักอ่านบ้านเรา รู้จักกันในชื่อ 'ฮิการุ 750' ได้เสียชีวิตลง จากอาการหัวใจวาย ด้วยวัย 80 ปี เมื่อ 17 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา

อ.Ishii เข้าสู่วงการอาชีพนักเขียนมังงะ ในช่วงที่เขายังศึกษาในระดับม.ปลาย กับผลงานเรื่อง Takeuma Brothers ในนิตยสาร Shonen Club ของสนพ.Kodansha เมื่อปี 1957 ก่อนจะมีผลงานมังงะแนวฟุตบอลเรื่อง Kutabare!! Namida-kun ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ของสนพ.Shogakukan เมื่อปี 1969 แล้วก็ ฮิการุ 750 ในนิตยสาร Shonen Champion สนพ.Akita Shoten เมื่อปี 1975 และมีฉบับรวมเล่มมากถึง 50 เล่ม ด้วยกัน

สำหรับ ฮิการุ 750 ผลงานมังงะสร้างชื่อ(และยาวที่สุด) ของเขา นักอ่านวัยดึก วัย 30+ ในบ้านเรา น่าจะพอทันกันบ้าง กับมังงะแนวเรื่อยเปื่อย ที่นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ตระเวนแว้นมอเตอร์ไซต์สุดรัก ท่องไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้ เคยมี LC บ้านเรา โดย สนพ. วิบูลย์กิจ และเคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Friday และ VIVA Friday ของค่าย VBK


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Livedoor , Comic Natalie , Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 ก.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #66 (292,253 เล่ม)

02. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #102 (197,629 เล่ม)

03. Sousou no Frieren / คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #9 (155,290 เล่ม)

04. Yomi no Tsugai #2 (115,371 เล่ม)

05. Yubisaki to Renren ร้อยเรียงรักจากหัวใจ #7 (50,035 เล่ม)

06. Konjiki no Gash / Zatch Bell !! - 2 #1 (47,228 เล่ม)

07. World Trigger #25 (43,937 เล่ม)

08. Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว # 13 (42,083 เล่ม)

09. Mahou Tsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร # 18 (37,352 เล่ม)

10. Nigatsu no Shousha -Zettai Goukaku no Kyoushitsu- #16 (35,053 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript