บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน - 3 ตุลาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับเดือนใหม่ ต.ค. อันเป็นช่วงเวลาที่บ่งบอกว่า ปี 2021 กำลังจะหมดลงในเร็วๆนี้...... ซึ่งตอนนี้ ต้องโฟกัสไปที่ปัญหาน้ำท่วม ที่กำลังประสบอยู่ในหลายพื้นที่ และมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แม้ว่าทางผู้ที่เกี่ยวข้องจะยืนยันว่า ปีนี้จะไม่โดนหนักเหมือนเมื่อ 10 ปีก่อน แต่ถึงกระนั้น ก็อย่าประมาทไว้เป็นการดี และควรจะรับมือกันอย่างเร่งด่วน รวมถึง ขอเป็นกำลังใจแก่ผู้ที่กำลังประสบภัย อยู่ ณ ขณะนี้ (หวังว่าจะไม่มีเคสเกี่ยงงอนกันระหว่างผู้เกี่ยวข้อง เมื่อครั้งก่อนนู้น ที่ทำเอาส่งผลกระทบกันเป็นวงกว้าง ล่ะกัน) .....ในส่วนสถานการณ์โรคระบาด ตอนนี้ก็มีผู้ติดเชื่อโควิด อยู่ที่หมื่นนิดๆต่อวัน และ ยอดเสียชีวิตลดลงไม่ถึง 100 ในรอบเดือน-สองเดือน จนนำไปสู่การได้คลายล็อคกันมากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้น ก็ยังอย่าเพิ่งวางใจกับสถานการณ์โรคระบาด ที่ไม่รู้ว่ามันจะระบาดระลอกใหม่อีกเมื่อไหร่ (ในเมื่อโควิด เป็นเชื่อโรคที่อัพแพตช์เก่งยิ่งกว่าอะไร) ฝากผู้เกี่ยวข้อง กับ เราๆท่านๆ ต้องป้องกันกันต่อไป รวมถึง น้องๆวัยเรียน ก็เตรียมจะได้รับวัคซีนกันแล้ว ก็ขอให้ศึกษาและเตรียมความพร้อม ก่อนฉีด-หลังฉีด กันให้ดี นะครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : คดีสุดเครียดในครอบครัว อากาอิ กับ โคนัน 98

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 98 มังงะดังอีกเรื่อง ที่จ่อเข้าใกล้เลขสามหลักเข้าไปทุกทีๆ......เซระ มาสึมิ พยายามเข้าใกล้ ไฮบาระ ไอ จนต้องเผชิญหน้ากับ โอกิยะ สึบารุ ! อีกด้านหนึ่ง โคนันเริ่มตระหนักถึงตัวจริงของแมรี่ "น้องสาวนอกขอบเขต"...!? ฮานาเดะ  ซูคิจิ ต้องเจอกับคดีฆาตกรรมในชมรมศึกษาหมากรุก และคดีก็พลิกมาจนในที่สุด อากาอิ ชูอิจิ ต้องออกโรง...!? และด้วยแผนการของโอโอกะ โมมิจิ จากโอซาก้า โคนันกับเฮย์จิ จึงต้องแข่งกันคลี่คลายคดีปริศนารหัสลับแม่บ้านในเล่ม !!

Blue Period เล่ม 4 ขณะที่วันสอบภาคปฏิบัติใกล้จะมาถึง อาจารย์โอบะที่โรงเรียนเตรียมสอบ กลับบอกกับยาโทระว่าเขายังขาดสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในการสอบไป! และคนที่เข้ามาช่วยคลายปมนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือโค่ยจังเพื่อนของยาโทระเอง!? และแล้วการสอบภาคปฏิบัติรอบที่ 1 ของเกย์ใดก็มาถึง-!! ขอเชิญสัมผัสกับสุดยอดมังงะ สร้างแรงบันดาลใจด้านศิลปะ ที่ขณะนี้กำลังเป็นที่โจษจัน แม้แต่คนที่ไม่ได้วาดรูปอ่านแล้วยังต้องอิน!

Solo Leveling เล่ม 1 มังฮวาดังจากฝั่งเกาหลี ที่ได้รับการจัดทำเป็นเกม และ อนิเมชั่น ในเวลาต่อมา.....บางครั้ง สัตว์ประหลาดเหนือจินตนาการอันน่าสยดสยองและเทียงเคียงได้กับความสิ้นหวัง จะปรากฎตัวขึ้นยังอีกฝากของเกตนั้น สิ่งที่รอคอยเหล่าฮันเตอร์อยู่ในดับเบิ้ลดันเจี้ยนนั่นคือ—!

นิยาย One Piece Novel Heroines นิยายของวันพีซ ที่จะทำให้เราได้รู้จักกับเหล่าตัวละครสาวสวยสุดแกร่งของเรื่องนี้ กันให้มากขึ้น......นามิเดินแฟชั่นโชว์ โรบินช่วยตีความแผ่นดินเหนียวพร้อมกับโคอาล่าและชาโบ
วีวี่ผู้มีข่าวลือเพราะจดหมายรัก และเพโรน่าแย่งไวน์กับมีฮอว์ค......นี่คือไลท์โนเวลซึ่งมีคาแร็กเตอร์หญิงเป็นตัวเอก และเขียนถึงเสน่ห์ของพวกเธอที่ไม่มีโอกาสเห็นในเนื้อเรื่องหลัก!

 


เหลือแต่เพียงตำนาน....Takao Saito ผู้แต่งมังงะ Golgo13 เสียชีวิต

ข่าวใหญ่สุดช็อคที่เกิดขึ้นในวงการมังงะญี่ปุ่น ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับผู้ที่ติดตามเรื่อง Golgo13 มังงะระดับตำนานของญี่ปุ่น ที่เขียนมาอย่างยาวนานถึง 53 ปี นับตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่าย เล่มที่ 201 ไปเมื่อ ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา

เมื่อกองบก.นิตยสาร Big Comic ได้แจ้งว่า อ.Takao Saito ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 84 ปี จากอาการมะเร็งตับอ่อน เมื่อ 24 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แม้ อ.Saito จะจากไป แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่ออนาคตของมังงะ Golgo13 แต่อย่างใด จากการที่ Saito Production ทีมงานของ อ.Saito จะรับหน้าที่เป็นผู้สานต่อเรื่องราวของมังงะเรื่องนี้ ตามความปรารถนาของ อ.Saito ก่อนจะสิ้นลม นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป........

 

อ.Takao Saito เกิดที่ จ.วากายามะ เมื่อ 3 พ.ย. 1934 ก่อนที่เขาจะย้ายไปใช้ชีวิตเติบโตที่โอซาก้า ซึ่งในวัยเด็ก เขาได้ฉายแววในทักษะการวาดภาพ ไปพร้อมกับภาพลักษณ์เด็กเกเร หลังจากจบการศึกษาระดับม.ต้น เมื่อปี 1950 เขาก็รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลกิจการร้านตัดผมของครอบครัวตนเอง และได้ใช้เวลาในยามว่าง ในการเขียนมังงะ จนกระทั่ง ได้เปิดตัวในผลงานมังงะเรื่องแรกในชีวิต ด้วยวัย 18 ปี กับผลงานเรื่อง Baron Air ที่ตีพิมพ์ภายใต้สนพ. Hinomaru Bunko ที่เป็นผู้จัดทำนิตยสารมังงะแบบให้เช่า ซึ่งผลงานของเขานั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Ranpo Edogawa และ อ.Osamu Tezuka ....อย่างไรก็ตาม จากผลงานมังงะเรื่องแรกเรื่องนี้เอง ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเป็นนักเขียนมังงะอาชีพเต็มตัว และ เลิกทำร้านตัดผมถาวร ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับคุณแม่ของเขาเป็นอย่างมาก ซะจนทำให้เธอไม่เคยคิดที่จะหยิบผลงานมังงะของเขามาอ่านเลย

ต่อมา อ.Saito ย้ายมาทำงานเป็นนักเขียนมังงะอาชีพที่โตเกียว และได้เป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม Gekiga Kobo ที่เน้นนำเสนอ-เผยแพร่มังงะในสไตล์ Gekiga (ภาพการ์ตูนที่เน้นอารมณ์ดราม่าเป็นหลัก) โดยเฉพาะ ก่อนที่จะก่อตั้ง Saito Production สตูดิโอของเขาเอง ในเวลาต่อมา

หลังจากเขียนการ์ตูนซีรี่ย์ให้กับหนังสือเช่าตามร้านมาตลอด เขาก็ได้ร่วมงานกับ สนพ. Shogakukan เมื่อปี 1963 กับผลงานมังงะดัดแปลงจากหนัง James Bond ลงในนิตยสาร Boy's Life และจากผลงานดังกล่าว ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Golgo13 ผลงานมังงะเรื่องถัดมาของเขา ซึ่งเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิตของเขา และยกย่องให้เป็นหนึ่งในมังงะตำนานของญี่ปุ่นในตอนนี้ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของ ยอดนักมือปืนสไนเปอร์ นาม Duke Togo ที่ออกปฏิบัติการลอบสังหารไปทั่วโลก โดยมังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Shogakukan Manga Award ปี 1975 , Japan Cartoonists Association Awards ปี 2002 และถูกนำไปจัดทำในฟอร์แมตอื่นๆอีกมากมาย โดยมังงะเรื่องนี้ จัดเป็นมังงะที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ในอันดับที่ 2 โดยเป็นรองเพียง One Piece เท่านั้น

โดย อ.Saito ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้น Order of the Rising Sun ระดับ 4 และ Gold Rays with Rosette จากรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อปี 2010 ในฐานะที่เขาได้สร้างคุณประโยชน์ด้านวัฒนธรรมมังงะ รวมถึง รางวัลพิเศษของ Tezuka Osamu Cultural Prize เมื่อปี 2019 เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ของ มังงะเรื่องนี้

 

นอกจาก Golgo13 จะเป็นผลงานมังงะสร้างชื่อเสียงให้แก่เขาแล้ว อ.Saito ยังมีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ ที่นักอ่านบ้านเราพอรู้จักและคุ้นเคยกัน อาทิ Survival ต้องรอด (เคยมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ.วิบูลย์กิจ ก่อนที่ภายหลัง จะถูก สนพ.สยามอินเตอร์ คว้าลิขสิทธิ์ นำไปจัดพิมพ์ในเวอร์ชั่นสะสม ในเวลาต่อมา) และ นินจาคว้าเมฆ (มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ.สยามอินเตอร์ )

แหล่งข่าว :  Big Comic , Crunchyroll
Eiichi Yamamoto ผกก.อนิเม 'สิงห์น้อยเจ้าป่า' เสียชีวิต

ความสูญเสียที่เกิดขึ้นในวงการมังงะ-อนิเมญี่ปุ่น ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ...เมื่อล่าสุด Anime Novecento ผู้จัดอีเว้นต์ฉายรีรันหนังอนิเม Belladonna of Sadness ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ Eiichi Yamamoto ผกก.รุ่นดึก จากหนังอนิเมเรื่องดังกล่าว รวมถึง อนิเมเรื่อง Kimba the White Lion หรือ เลโอ สิงห์ขาวจ้าวป่า ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะดังในอดีตของ อ.Osamu Tezuka ( ซึ่งก็คือเรื่อง สิงห์น้อยเจ้าป่า ในชื่อมังงะลิขสิทธิ์ของ VBK) ในระหว่างกำลังฉายหนังดังกล่าว เมื่อ 25 ก.ย. 2021

โดย Yamamoto เสียชีวิตลง จากอาการหัวใจวาย เมื่อ 7 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ด้วยวัย 80 ปี ซึ่งได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาโดยสมาชิกในครอบครัวของเขา เมื่อ 12 ก.ย. 2021 ซึ่งทาง Anime Novecento ได้รับอนุญาตจากสมาชิกในครอบครัวของ Yamamoto ให้แจ้งข่าวการเสียชีวิตของเขา บนช่องทางต่างๆ โดยระบุว่า Yamamoto ยังคงมีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานอนิเมมาตลอด แม้ว่าตัวเขาประสบปัญหาสุขภาพรุมเร้าในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก็ตาม

Yamamoto เกิดที่เมืองเกียวโต เมื่อ 11 พ.ย. 1940 ก่อนจะย้ายไปอาศัยที่ จ.คางาวะ ในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 หลังจากจบการศึกษาระดับ ม.ปลาย เขาก็เข้าสู่วงการอนิเมชั่น ด้วยการเป็นอนิเมเตอร์ให้กับสตูดิโอ Otogi Productions ก่อนที่จะไปร่วมงานกับ อ.Osamu Tezuka ด้วยการเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Mushi Production โดยมีผลงานแรกให้กับสตูดิโอดังกล่าว กับผลงานเรื่อง Tales of the Street Corner ในฐานะ ผกก. ร่วม

ตลอดช่วงเวลาที่เขาทำงานให้กับ Mushi Production เขารับหน้าที่กำกับอนิเมซีรี่ย์ของ Astro Boy, Kimba the White Lion ทั้งอนิเมทีวี และ ภาพยนตร์, หนังอนิเม Cleopatra ฯลฯ โดยมี Belladonna of Sadness หนังอนิเมแนวคัลท์ ถือเป็นผลงานเรื่องสุดท้าย ที่เขาได้ทำให้กับ MushiPro เมื่อปี 1973 ก่อนที่สตูฯดังกล่าว จะปิดตัวลง เนื่องจากสภาวะล้มละลาย ในปีเดียวกัน

หลังจากนั้น Yamamoto รับหน้าที่เขียนบทหนังให้กับ Space Battle Yamato ทั้งอนิเมทีวี และ ภาพยนตร์ รวมถึง หนังอนิเม Odin: Photon Sailer Starlight และอนิเมทีวีของ Space Battleship Yamato III เมื่อปี 1980

แหล่งข่าว :  Anime Novecento 's FB Page , CrunchyrollYūshi Suzuki ผกก.อนิเมทีวี Edens Zero เสียชีวิตแล้ว

อีกหนึ่งข่าวการสูญเสียคนในวงการอนิเมญี่ปุ่น ที่มาอย่างกระหันทันซะทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ติดตามอนิเมทีวี เรื่อง Edens Zero......เมื่อเว็บไซต์และทวิตเตอร์หลัก ของ Edens Zero ได้แจ้งข่าวเศร้า หลังจากอนิเมตอนที่ 25 ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ออกอากาศไป เมื่อ 3 ต.ค. 2021 ว่า Yūshi Suzuki ผกก.อนิเมทีวีเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่โตเกียว เมื่อ 9 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

ก่อนที่ Suzuki จะรับหน้าที่กำกับ Edens Zero อนิเมทีวีจากผลงานมังงะของ อ.Hiro Mashima ซึ่งเป็นผลงานอนิเมเรื่องแรก(และเรื่องเดียว)ที่เขารับหน้าที่กำกับทั้งเรื่องนั้น เขาเคยทำงานเป็นคีย์อนิเมเตอร์ให้กับอนิเมจำนวนหนึ่ง อาทิ Fairy Tail, Valvrave the Liberator และ Pretty Rhythm Aurora Dream จากนั้น เขาได้รับหน้าที่เป็น episode director หรือ ผกก.รายตอนให้กับอนิเม Fairy Tail ซีซั่นที่ 3, Log Horizon: Destruction of the Round Table, Cardfight!! Vanguard GZ, Talentless Nana, Chō Soku Henkei Gyrozetter ฯลฯ

แหล่งข่าว :  Oricon , Anime News Network
ผู้แต่งไลท์โนเวล "ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน" ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์

Zappon ผู้แต่งไลท์โนเวล Banished From The Heroes' Party (Shin no Nakama janai to Yūsha no Party o Oidasareta node, Henkyō de Slow Life Suru Koto ni Shimashita) หรือ ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน (ชื่อไทยของ สนพ. Phoenix) ได้แจ้งแฟนๆผ่านทาง twitter ว่า พวกเขากำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังจากได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จากการที่พวกเขาถูกรถชนในขณะกำลังเดินอยู่บนทางเท้า และจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ Zappon ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการกระดูกร้าว และ การผ่าตัดนั้น ก็สำเร็จด้วยดี แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า เขาจะกลับมาเขียนนิยายชุดนี้ได้ตามปกติ เมื่อไหร่.....

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน เป็นเรื่องราวของ Red ผู้กล้าหนุ่มผู้หนึ่ง ผู้ทำผิดพลาดในระหว่างการสู้รบแนวหน้า ซะจนถูกขับไล่ออกจากกลุ่ม เขาถึงย้ายมาอาศัยอยู่ที่ชายแดน เพื่อเปิดร้านยา จนกระทั่ง มีองค์หญิง ซึ่งเป็นพรรคพวกสมัยก่อนของเขา ได้มาขออยู่อาศัยร่วมกับเขาด้วย นำไปสู่เรื่องราวที่ควรจะตื่นเต้น กลับกลายเป็นความสุขอย่างสโลว์ไลฟ์ของเขาและเธอ ไปซะงั้น!?

ผลงานนิยายแนวแฟนตาซีอารมณ์สโลว์ไลฟ์ของเขาเรื่องนี้ ลงเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Nārō เมื่อปี 2017 ก่อนที่ สนพ. Kadokawa จะนำเอาไลท์โนเวลชุดนี้ ไปจัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม โดยได้ Yasumo เป็นผู้วาดภาพประกอบ ซึ่งออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ มิ.ย. 2018 ปัจจุบัน แฟรนไชส์ของไลท์โนเวลชุดนี้ มียอดตีพิมพ์ทะลุเกิน 1 ล้านเล่มแล้ว (ในจำนวนนี้ ได้รวมเวอร์ชั่นมังงะ ที่เขียนโดย Masahiro Ikeno เข้าไปด้วย) และถูกนำไปสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี ที่จะออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 6 ต.ค. 2021 นี้ ไม่เพียงเท่านั้น เนื้อเรื่องของไลท์โนเวลเรื่องนี้ ได้ถูกนำไปสร้างเป็นเกมเรื่อง Slow living with Princess ที่มีกำหนดเปิดให้เล่นบน Steam Early Access วันที่ 7 ต.ค. 2021


แหล่งข่าว :  Anime News Network


Tokyo Revengers , JUJUTSU KAISEN มียอดฉบับรวมเล่มล่าสุด ทะลุ 40 ล้านเล่ม กับ 55 ล้านเล่ม ตามลำดับ

มาอัพเดทยอดตีพิมพ์ล่าสุดของ Tokyo Revengers และ JUJUTSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร สองซีรี่ย์มังงะที่กำลังเป็นขวัญใจของคอการ์ตูนญี่ปุ่นสมัยนี้ และมีกระแสแรง มาจากบัพเวอร์ชั่นอนิเมทีวีของทั้งสองเรื่อง

เริ่มจาก Tokyo Revengers ซีรี่ย์เด็กโจ๋ทะลุเวลาของ อ.Ken Wakui มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มล่าสุด ที่ 40 ล้านเล่ม เท่ากับว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์พุ่งสูงขึ้น 30 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ที่อนิเมของเรื่องนี้ ออกอากาศไป เมื่อ เม.ย. 2021 (ในตอนนั้น เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม อยู่ที่ 10 ล้านเล่ม เท่านั้น )

Tokyo Revengers

ขณะเดียวกัน Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร มังงะแอ็คชั่นสาดใส่พลังคำสาปไสยเวท ของ อ.Gege Akutami มียอดฉบับรวมเล่มล่าสุด ทะลุ 55 ล้านเล่ม จากการมาของ ฉบับรวมเล่มที่ 17 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในญี่ปุ่น ในวันที่ 4 ต.ค. 2021 (เล่ม 17 ของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ครั้งแรก ที่ 2.5 ล้านเล่ม) ซึ่งถือเป็นยอดรวมเล่ม ที่พุ่งสูง-ขึ้นกว่า 6.5 เท่า นับตั้งแต่ อนิเมเรื่องนี้ ออกอากาศไป เมื่อ ต.ค. 2020 (ในตอนนั้น มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์เพียง 8.5 ล้านเล่ม เท่านั้น)

Jujutsu Kaisen 17

แหล่งข่าว : Oricon , JUJUTSU KAISEN 's Twitter


คนแสดง Tokyo Revengers สร้างสถิติ หนัง Live Action รายได้สูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2021

ยังคงต่อเนื่องที่ข่าวคราวของซีรี่ย์ก๊วนเด็กโจ๋บอยแบนด์ที่สาวๆกำลังหวีดหนักในขณะนี้ อย่าง Tokyo Revengers ..... ล่าสุด หนังคนแสดงจากผลงานมังงะเด็กเกทะลุเวลาของ อ.Ken Wakui สามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่นรวมกันถึง 4.38 พันล้านเยน จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในสัปดาห์ที่ 12 และจากยอดรายได้ดังกล่าว ส่งผลทำให้ หนังคนแสดงเรื่องนี้ ทำสถิติเป็นหนัง Live Action คนแสดง ที่ทำรายได้สูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2021 ในขณะนี้ โดยทำรายได้แซง Rurouni Kenshin: The Final หนังคนแสดงจากมังงะ ซามูไรพเนจร ที่ทำรายได้รวมกัน 4.32 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น

หนังคนแสดง Tokyo Revengers เข้าฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 9 ก.ค. 2021 โดยสามารถทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ที่ 528 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 386,000 ใบ ซึ่งเอาชนะหนังบิ๊กฮิตจากฝั่งฮอลลิวู้ด อย่าง Godzilla vs. Kong กับ Black Widow ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว......โดย Tokyo Revengers ฉบับหนังคนแสดงนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงบ้านเรา ในวันที่ 2 ธ.ค. 2021 นี้

อย่างไรก็ตาม จากบทสัมภาษณ์ของ Shota Okada โปรดิวเซอร์ของหนังชุดนี้ ที่ปรากฏใน Cinema Today เมื่อ 1 ส.ค. 2021 ก็ไม่ได้ปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ที่หนังคนแสดงของโตมัน จะมีภาคต่อไป โดยระบุว่า เรื่องนี้จะไปได้ไกลมากน้อยเพียงใดนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเสียงเรียกร้อง และ การสนับสนุน จากแฟนๆทุกคน และด้วยโมเม้นตั้มที่ออกมาเช่นนี้ พวกเขาก็จะสามารถไปต่อได้อีก เช่นกัน

แหล่งข่าว : Filmaga , CrunchyrollTokyo Comic Con ยกเลิกงานปี 2021 , มีแผนจัดตามปกติ ณ โตเกียว , โอซาก้า ปี 2022

แม้ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นจะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน จากสภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ทั่วทั้งประเทศ เมื่อ 1 ต.ค. 2021 (เช่นเดียวกับบ้านเรา ที่ได้มีการผ่อนคลายมาตรการป้องกัน COVID มากขึ้น เช่นกัน) แต่จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ก็ส่งผลต่อบางกิจกรรม ที่ไม่สามารถเตรียมงานกันได้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้ เช่นกัน

ล่าสุด ผู้จัดงาน Tokyo Comic Con งานอีเว้นต์การ์ตูนคอมิคซูเปอร์ฮีโร่ของญี่ปุ่น (ตามคอนเซ็ปต์ San Diego Comic-Con ที่อเมริกา) ได้ประกาศยกเลิกการจัดงาน Tokyo Comic Con 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยงานดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้น ณ Makuhari Messe ในช่วงวันที่ 3-5 ธ.ค. 2021

อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดงานดังกล่าว ได้ประกาศจัดงาน Tokyo Comic Con 2022 รวมถึง Osaka Comic Con 2022 ในปีหน้าแล้ว เช่นกัน โดย TCC 2022 มีกำหนดจัดขึ้น ณ Makuhari Messe วันที่ 25-27 พ.ย. 2022 ส่วน OCC 2022 มีกำหนดจัดขึ้น ณ Intex Osaka ช่วงฤดูร้อน ปี 2022

Tokyo Comic Con จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2016 ก่อนที่งานในปี 2020 จะปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นงานออนไลน์แทน เนื่องจาก สถานการณ์การระบาดของ COVID-19

แหล่งข่าว :  Tokyo Comic Con 's Website


  

ภัยใกล้ตัว.......พบชายถูกทำร้าย หลังจากซื้อการ์ด Pokémon ที่ 7/11 ในฮิโรชิม่า

เป็นข่าวที่ทำให้ทุกคนต้องระมัดระวังตัวกันมากขึ้น เวลาจะเดินทางไปไหนมาไหน เพราะมีสิทธิ์พบเจอสถานการณ์ทำนองนี้กัน ในสังคมยุคสมัยนี้ ได้ทุกเมื่อ

โดย RCC News ได้รายงานว่า มีชายวัย 22 ปี คนหนึ่ง ในเมืองฮิโรชิม่า ญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 ก.ย. 2021 หลังจากที่เขาได้ไปซื้อการ์ด Pokémon กล่องนึง ที่เพิ่งวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ 7/11 ในช่วงเที่ยงคืนก่อน โดยผู้บาดเจ็บ นอกจากจะถูกชกต่อยเข้าที่ใบหน้า จนมีรอยฟกช้ำ และล้มกองบนพื้น ไม่พอ การ์ด Pokémon ที่เขาเพิ่งซื้อมาจากร้าน ก็ถูกขโมยไปด้วย

ผู้เสียหายรายนี้ได้อ้างว่า เขาถูกทำร้ายเพียงเพราะ คนร้ายไม่พอใจเขา เกี่ยวกับการ์ดที่เขาซื้อมาให้ ทำให้เขาถูกคนร้ายชกต่อยสองสามครั้ง และ ขโมยการ์ดดังกล่าวไป โดยจนท.ตำรวจ ฮิโรชิม่า มองว่า คดีที่เกิดขึ้นนี้ เข้าข่าย ทำร้ายร่างกายและโจรกรรม ซึ่งขณะนี้ อยู่ในระหว่างการสอบสวนเพื่อหาหลักฐาน ถึงกระนั้น ทางจนท. ได้ควบคุมตัวชายวัย 24 ปีผู้หนึ่ง เพื่อสอบปากคำในคดีนี้แล้ว

การ์ด Pokémon นั้น กลายเป็นของเล่นของสะสม ที่มีเอี่ยวกับคดีอาญาที่เกิดขึ้นไปทั่วทุกมุมโลก จากการที่การ์ดดังกล่าว มีการนำไปขายต่อไปเป็นทอดๆ และส่งผลทำให้ตัวการ์ดนั้น มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น ในช่วงภาวะโรคระบาด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ การ์ดที่หายาก ทำราคาดี ซึ่งกลายเป็นที่หมายปองดของใครต่อใคร ซะจนก่อเรื่อง ชนิดที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี) ทำให้ญี่ปุ่นได้ออกกฎต่างๆ เพื่อพยายามขจัดผู้ที่หวังเก็งรายได้-กำไรจากการ์ด Pokémon รวมถึง 7/11 และ Yodobashi ที่ได้มีการซักถามลูกค้าที่ซื้อการ์ดดังกล่าว ว่า เป็นแฟน Pokémon จริงหรือไม่

ขณะที่ Pokémon Centers จะจำหน่ายการ์ดเหล่านี้ ด้วยการสั่งจองล่วงหน้าทางออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อได้อย่างปลอดภัย ให้รอดพ้นจาก COVID และ เหล่ามิจฉาชีพ เช่นเดียวกันกับ ร้านค้าปลีก Target และ Walmart ของสหรัฐ ที่จำหน่ายการ์ดเหล่านี้ เฉพาะทางออนไลน์เท่านั้น

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งรัฐ South Australia ประเทศออสเตรเลีย ได้จับกุมผู้ต้องหา 5 คน ในข้อหาขโมยการ์ด Digimon ชนิดหายาก จากร้านค้าแห่งหนึ่ง เพื่อหวังที่จะนำไปขายต่อ

แหล่งข่าว :  RCC News , CrunchyrollAa Shūkatsu no Megami-sama : มังงะ Oh My Goddess! ภาคเทพธิดาเดินสายหางาน อวสาน ต.ค. 2021

แม้ว่า เรื่องราวภาคหลักของมังงะ Oh My Goddess! (Aa! Megami-sama) หรือ โอ้! เทพธิดา จะจบลงอย่างชื่นมื่นสุขสมหวัง ระหว่างหนุ่มแสนธรรมดาดวงเฮงกับเทพธิดาแสนงาม ไปนานแล้ว ถึงกระนั้น คงมีน้อยคนที่จะรู้ว่า มังงะเรื่องนี้ ยังมีการเขียนภาค Spin-Off ชุด Aa Shūkatsu no Megami-sama (Ah My Job-Hunting Goddess) ที่นำเสนอเรื่องราวของ เทพธิดา Belldandy ที่กำลังเดินสายไปหางาน สัมภาษณ์งาน เพื่อเลี้ยงชีพตัวเอง (และสามี) ที่กำลังตีพิมพ์ในนิตยสาร Afternoon ของสนพ. Kodansha

ล่าสุด นิตยสาร Afternoon ฉบับ พ.ย. 2021 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 25 ก.ย. 2021 ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะสปินออฟชุดนี้ กำลังจะอวสานลง ในฉบับหน้าของนิตยสรดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 25 ต.ค. 2021

มังงะดังกล่าว ได้ อ.Yuhei Aoki (Manga ni, Henshū tte Hitsuyō desu ka?, Fringe-Man) เป็นผู้แต่งเรื่อง และ วาดโดย อ.Kumichi Yoshizuki (Someday's Dreamers, Kimi to Boku no Ashiato) โดยมีการระบุเครดิตให้ อ.Kousuke Fujishima ในฐานะผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกใน Afternoon เมื่อ ม.ค. 2018 นำเสนอเรื่องราวของ Keiichi Morisato กับ Belldandy ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จนกระทั่ง ร้านมอเตอร์ไซต์ที่ Keiichi ทำงานอยู่นั้น ประสบปัญหาเรื่องเงินๆทองๆ ร้อนถึง Belldandy ต้องตัดสินใจหางานทำ

ส่วน Oh My Goddess! ภาคหลัก อ.Fujishima เขียนขึ้นลงใน Afternoon ช่วงปี 1988-2014 และถูกนำไปสร้างเป็น OVA ซีรี่ย์ , อนิเมทีวี 3 ชุด และ OAD 3 ชุด ด้วยกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Anime News Networkบท Aincrad จากนิยาย Sword Art Online ได้ไฟเขียว จัดทำในรูปแบบมังงะ

นิตยสาร Comic Dengeki Daioh ฉบับ พ.ย. 2021 (วางจำหน่าย 27 ก.ย. 2021) ได้เปิดเผยว่า Sword Art Online ไลท์โนเวลแฟนตาซีเรื่องดังของ Reki Kawahara กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ ที่จะดัดแปลงเนื้อหาจากบท Aincrad จากไลท์โนเวลต้นฉบับ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ธ.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 27 ต.ค. 2021

โดยบท Aincrad ฉบับมังงะชุดนี้ ได้ Kimi เป็นผู้วาด โดยจะเรียบเรียงเนื้อหาจากไลท์โนเวลเสียใหม่ และจะเพิ่มฉากที่ไม่เคยปรากฏในฉบับอนิเมมาก่อนด้วย อย่างเช่น เรื่องราวการพบปะกับ Kopel แม้ว่า มังงะชุดนี้ จะมาในคอนเซ็ปต์คล้ายกับ Sword Art Online: Progressive ฉบับนิยาย แต่นิตยสารดังกล่าว ระบุแต่เพียงว่า มังงะชุดนี้ดัดแปลงจากนิยาย Sword Art Online ภาคหลัก เท่านั้น

นอกจากแฟน SAO จะได้สัมผัสกับมังงะชุดนี้แล้ว ก็กำลังจะได้สัมผัสกับหนังอนิเมชุดใหม่ของแฟรนไชส์นี้ กับ Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night ที่จะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 30 ต.ค. 2021

แหล่งข่าว และ ทวีต :   Anime News Networkมังงะ Karneval ล่าทรชน ปิดฉากการไล่ล่า ร่วม 14 ปี ต.ค. 2021

นิตยสาร Monthly Comic Zero-Sum ฉบับ พ.ย. 2021 (วางจำหน่าย 28 ก.ย. 2021) ได้แจ้งว่า Karneval ล่าทรชน ผลงานมังงะแฟนตาซีแอ็คชั่นชวนคนอ่านจิ้น ของ อ.Touya Mikanagi กำลังจะอวสานลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 28 ต.ค. 2021 โดยในตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ทางนิตยสารจะจัดเต็มด้วยการให้เรื่องนี้ได้ขึ้นปก และ หน้าเปิดสี่สี พร้อมกับ หนังสือบุ๊คเล็ตสี่สีทั้งเล่ม ในนิตยสารฉบับหน้าด้วย

Karneval ตีพิมพ์ลงใน Comic Zero-Sum ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของ Nai ชายหนุ่มผู้กำลังออกตามหาคน ผู้มีชื่อว่า Karoku ที่จู่ๆก็หายไปจากชีวิตเขา ได้ติดกับ ณ สถานที่แห่งหนึ่ง พร้อมกับ Gareki ชายผู้ดำรงชีวิตด้วยการขโมย เท่านั้นไม่พอ ทั้งคู่กำลังถูกตามล่า ในฐานะอาชญากร โดยกองกำลังป้องกันแห่งชาติ และในขณะที่ทั้งคู่ กำลังจนมุมอยู่นั้น พวกเขาได้รับการช่วยเหลือจาก Circus กลุ่มองค์กรป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดของประเทศ

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2013 และมังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย Zenshu

แหล่งข่าว :   Anime News NetworkUniversal Studios Japan เตรียมเปิดเครื่องเล่นธีม Donkey Kong ในโซน Super Nintendo World ในปี 2024

สวนสนุก Universal Studios Japan ได้ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะเปิดตัวเครื่องเล่นสวนสนุก ธีม Donkey Kong ในโซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ในปี 2024 นี้ โดยเครื่องเล่นในธีมตัวละครคิงคองดังของ Nintendo ผู้นี้ จะประกอบไปด้วย รถไฟเหาะ , เครื่องเล่นแนว interactive รวมถึง สินค้า กับ อาหาร ที่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งการเปิดส่วนขยาย Donkey Kong นี้เอง จะทำให้โซน Super Nintendo World มีพื้นที่เพิ่มขึ้นราว 70% เลยทีเดียว

Super Nintendo World โซนเครื่องเล่นสวนสนุก ที่มากันในธีมของเกมวีดีโอค่าย Nintendo ที่เป็นการจำลองเอาโลกเกม Super Mario มาไว้ที่สวนสนุก USJ แห่งนี้ ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อ 18 มี.ค. 2021 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิมในช่วงปลายเดือน ก.ค. 2020 อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ปัจจุบัน โซนแห่งนี้ ประกอบด้วยเครื่องเล่น "Super Mario Kart Ride" และ "Yoshi's Adventures" โดยผู้เล่นจะได้รับสายรัดข้อมือแม่เหล็ก ที่จะใช้ประกอบในการเล่นเครื่องเล่น ราวกับผู้เล่นเป็น Mario จริงๆ (อย่างเช่น เก็บเหรียญ , เก็บดาว )ไปพร้อมกับเก็บสถิติคะแนนต่างๆ โดยโซนนี้ ใช้ทุนสร้างมากกว่า 6 พันล้านเยน และเริ่มก่อสร้างไปเมื่อปี 2017

อย่างไรก็ตาม เครื่องเล่นโซน Nintendo นี้ ก็จะเปิดให้เล่นใน Universal Studios สาขาต้นตำรับที่อเมริกาด้วย โดยมีกำหนดเปิดให้เล่น ณ Universal Studios' Epic Universal theme park เมือง Orlando สหรัฐ ในช่วงต้นปี 2025

แหล่งข่าว และ รูปภาพ: Universal Studios Japan , Oricon , Anime News Network


  

Roxanne Modafferi สาวนักสู้ UFC โชว์โพสต์ท่าเลียนแบบ กองกำลังสำรวจ จาก 'ผ่าพิภพไททัน' ขณะชั่งน้ำหนัก

ในยุคสมัยนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า บรรดานักกีฬาทั่วทุกมุมโลก ต่างก็เปิดเผยตัวว่า เป็นแฟนการ์ตูน-อนิเมญี่ปุ่น ตัวยง ซึ่งเราก็ได้นำเสนอมาหลายครั้งหลายครามาก่อนหน้านี้ โดยคราวนี้ ก็เป็นเรื่องราวของ Roxanne Modafferi นักสู้สาว MMA (Mixed Martial Art) ชาวอเมริกัน แห่งศึก UFC (Ultimate Fighting Championship) ที่เห็นท่าทางแกร่งๆแบบนี้ ก็ไม่น่าเชื่อว่า เธอจะเป็นติ่งอนิเมญี่ปุ่นขนานแท้ เช่นกัน!!

ล่าสุด Modafferi ได้โพสท่าท่างแสดงความเคารพ เลียนแบบกองกำลังสำรวจ จากมังงะ-อนิเม Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ในขณะที่กำลังชั่งน้ำหนัก ก่อนจะลงสนามแข่งขัน ในรุ่น flyweight หญิง ในศึก UFC 266 เมื่อ 25 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

หากไปย้อนดูทวีตเก่าๆของเธอ เธอก็แสดงให้เห็นถึงแพชชั้นความคลั่งไคล้ในอนิเมญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็เคยหยิบเอาคำพูดของ All Might กับ Nana Shimura จาก My Hero Academia มาโพสต์บน Twitter ส่วนตัว ด้วยเช่นกัน

โดยนักสู้สาว ฉายา ‘The Happy Warrior’ วัย 39 ปี ผู้นี้ ปัจจุบัน รั้งอันดับ 11 ของโลก ในรุ่น flyweight หญิง ของ UFC โดยมีสถิติการต่อสู้ ชนะ 25 แมตช์ จากการแข่งขันทั้งหมด 44 แมตช์ (นับรวมการแข่งขัน ในรายการ UFC 266 ด้วย)

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Roxanne Modafferi 's Twitter


  

Maon Kurosaki นักร้องสาวอนิซอง อาการปลอดภัย หลังหมดสติระหว่างไลฟ์สตรีมคอนเสิร์ต

ต่อเนื่องจากข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ได้รายงานว่า Maon Kurosaki นักร้องสาวอนิซอง (เพลงอนิเม) ได้เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นนอก (epidural hematoma) หลังจากล้มหมดสติ ในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตสตรีมมิ่งสด MAON KUROSAKI 11th Anniversary Onlinelive ~Special Shiney Singing!~ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลทำให้นักร้องสาววัย 33 ปี ผู้นี้ ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกาย เป็นเวลาอย่างน้อย 2 เดือน ทำให้ทางต้นสังกัดของเธอ ได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเธอ ในช่วงเวลานี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับใครที่กำลังเป็นห่วงเป็นใย เกี่ยวกับอาการล่าสุดของเธอนั้น ก็สบายใจกันได้ เมื่อล่าสุด เธอได้โพสต์ข้อความบน Twitter ซึ่งเป็นโพสต์แรกที่เธอได้โพสต์หลังจากเข้ารับการผ่าตัด เมื่อ 1 ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยมีใจความระบุว่า

"อรุณสวัสดิ์ค่ะ นี่คือช่วงระยะเวลาซักพัก นับตั้งแต่ชั้นได้โพสต์บน Twitter ซึ่งเป็นช่วงที่ชั้นล้มหมดสติขณะแสดงคอนเสิร์ตและเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ซึ่งก็ต้องขอบคุณสำหรับการรักษาอย่างเหมาะสม จนสติของชั้นกลับคืนมาดั่งเดิม โดยอาการของชั้นนั้น มีการเปลี่ยนแปลงไปในวันต่อวัน แต่ชั้นรู้สึกว่า อาการในวันนี้นั้น คงที่ ชั้นขออภัยทุกคน ที่ทำให้เป็นห่วงเป็นใยและรู้สึกไม่สบายใจกัน ชั้นจะพยายามพื้นฟูร่างกายให้กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมค่ะ"

Kurosaki แจ้งเกิดจากการขับร้องเพลงปิดให้กับอนิเมทีวี Highschool of the Dead เมื่อปี 2010 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอมีผลงานเพลงประกอบให้กับอนิเมเรื่องต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย อาทิ A Certain Magical Index, Hakuoki, Tokyo Ravens, The Fruit of Grisaia, SCHOOL-LIVE!, Drifters, Rewrite, Magatsu Wahrheit, ฯลฯ

แหล่งข่าว : Maon Kurosaki 's Twitter , Crunchyroll


  

3 สมาชิกของไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป '22/7' ประกาศจบการศึกษา

หลังจากสัปดาห์ก่อนหน้า เราได้นำเสนอข่าวไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป 22/7 วงไอด้อลสาวที่ผสมผสานความเป็น 2 มิติ ในสไตล์การ์ตูนอนิเม กับ 3 มิติ ในมาดของนักพากย์ผู้ให้เสียงตัวละครนั้นๆ เข้าไว้ด้วยกัน ได้มีการเปิดรับสมาชิกรุ่นที่ 2 ของวงแล้ว ซึ่งมีกำหนดออดิชั่นกันในช่วงเดือน ต.ค. - ธ.ค. 2021 นี้นั้น

และจากข่าวล่าสุดที่เกิดขึ้นกับไอด้อลกลุ่มนี้ ก็พอที่จะบอกถึงสาเหตุที่ต้องมีการเปิดรับสมาชิกรุ่นใหม่ของวงนี้กัน.......จากการที่ มีสามสาวสมาชิกของวงนี้ อันประกอบด้วย Ruri Umino, Mizuha Kuraoka และ Aina Takeda ได้ประกาศจบการศึกษา หรือ ลาออกจากการเป็นสมาชิกของวง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Umino ผู้พากย์เสียงเป็น Jun Toda ได้ระบุถึงสาเหตุของการจบศึกษาว่า ต้องการไขว่คว้าโอกาสในเส้นทางอาชีพนักพากย์ ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ขณะที่ Kuraoka ผู้พากย์เสียงเป็น Miyako Kono ระบุว่า ต้องการจะเริ่มต้นใหม่ และหาที่ๆทำให้เธอมีความเป็นตัวของตัวเอง ส่วน Takeda ผู้พากย์เสียงเป็น Tsubomi Hiragi เปิดเผยถึงสาเหตุที่ออกจากวง เพราะต้องการมุ่งมั่นในเส้นทางสายนางแบบ ตามที่เธอฝันไว้

สมาชิกทั้ง 3 คนนี้ จะเข้าร่วมกิจกรรมสุดท้ายของ 22/7 กับอีเว้นต์ 22/7 ANNIVERSARY LIVE 2021 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พ.ย. 2021 ก่อนที่ Umino กับ Kuraoka มีกำหนดจบการศึกษาอย่างเป็นทางการ ช่วงสิ้นเดือน พ.ย. 2021 ขณะที่ Takeda จะจบการศึกษาอย่างเป็นทางการ ในเดือน ธ.ค. 2021

แหล่งข่าว :  22/7 Official Website


  

เซมารืออออ ช็อคก้าาา........เผยโฉมนักแสดงนำ , Trailer แรก ของ Shin Kamen Rider โดย ผกก. Hideaki Anno

หลังจากปิดจ๊อบจากหนัง Evangelion 3.0+1.0 เป็นที่เรียบร้อย ก็ทำให้ ผกก. Hideaki Anno เดินหน้าที่จะทำหนังตระกูล "Shin" เรื่องล่าสุดของเขา ที่ได้ประกาศเอาไว้เมื่อต้นปี 2021 กับ Shin Kamen Rider ที่จะหยิบเอาซีรี่ย์ฮีโร่ไอ้มดแดงภาคแรกสุด มาจัดทำใหม่ และเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของแฟรนไชส์ Kamen Rider ไปในตัว

ล่าสุด ตัวหนังชุดนี้ ได้เปิดตัวเทรลเลอร์ตัวอย่างหนังชุดนี้ออกมาแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วย type A และ type B ที่จะนำเสนอลีลาการบิดมอเตอร์ไซต์ Cyclone ของ Takeshi Hongo ในมาด Kamen Rider 1 ที่ต่างกันออกไป พร้อมกับ เผยโฉมปีศาจแห่งองค์กรช็อคเกอร์ ที่ไอ้มดแดง 1 จะต้องต่อกรในหนังชุดนี้ ในท้ายคลิปทั้งสอง


 

อีกทั้ง ยังได้มีการเผยโฉมนักแสดงนำของหนังเรื่องนี้ออกมาแล้ว ประกอบด้วย Sosuke Ikematsu (The Last Samurai) จะรับบทเป็น Takeshi Hongo / Kamen Rider 1 และ Minami Hamabe (Menma จาก Anohana ดอกไม้ มิตรภาพ และ ความทรงจำ ฉบับละครคนแสดง) รับบทเป็น Ruriko Midorikawa

Shin Kamen Rider ได้ Anno รับหน้าที่ กำกับ , เขียนบท และ อำนวยการสร้าง มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น เดือน มี.ค. 2023

อีกทั้ง Anno ยังมีผลงานหนังเรื่อง Shin Ultraman ที่จะนำเรื่องราวของฮีโร่อุลตร้าแมน มาทำใหม่ ซึ่งยังไม่กำหนดวันเวลาฉายใหม่ที่แน่นอนแหล่งข่าว คลิป และ รูปภาพ :  Crunchyroll , Anime News Network


  

Shueisha พ่ายอุทธรณ์ จดทะเบียนการค้าลายเสื้อของ Tanjirō , Nezuko และ Zenitsu จาก ดาบพิฆาตอสูร

สนพ. Shueisha ยังคงมีความพยายามอย่างแรงกล้า ในการเดินหน้าทำเรื่องจดทะเบียนการค้า ลายเสื้อตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์จากการ์ตูน-อนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร หลังจากที่ลวยลายเสื้อคลุมของตัวละครในเรื่องนี้ ได้ถูกบรรดาพ่อค้า แม่ค้า หรือ ผู้ผลิต หยิบนำเอาไปใช้ในการโกยกำไรจากการผลิตเป็นสินค้าต่างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา ซึ่งเป็นต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้อย่างแท้ทรู

โดย Shueisha ได้ดำเนินการยื่นขอจดทะเบียนการค้า ของลายเสื้อของตัวละคร Giyū Tomioka, Shinobu Kocho, Kyōjurō Rengoku , Tanjirō Kamado, Nezuko Kamado, และ Zenitsu Agatsuma ต่อสำนักงานสิทธิบัตรญี่ปุ่น เมื่อช่วง พ.ค. 2021 ก่อนที่ในอีก 1 เดือนต่อมา Shueisha ได้แจ้งว่า ลายเสื้อตัวละครทั้ง 6 ที่พวกเขาได้ขอจดทะเบียนการค้าไป มีเพียง ลายเสื้อของGiyū , Shinobu และ Kyōjurō ที่ดำเนินการจดสำเร็จ ขณะที่ ลายเสื้อของ Tanjirō , Nezuko , และ Zenitsu กลับถูกทางสนง.สิทธิบัตรญี่ปุ่น ตีกลับออกมา ไม่สามารถที่จะจดทะเบียนการค้าของลายเสื้อดังกล่าวได้ เนื่องจากยังขาดความเป็นเอกลักษณ์มากพอ แต่ถึงกระนั้น Shueisha ยังได้รับโอกาสในการทำเรื่องอุทธรณ์ ภายในระยะเวลา 3 เดือน เพื่อให้ลายเสื้อทั้ง 3 ลายที่เหลืออยู่นี้ สามารถจดทะเบียนการค้าได้สำเร็จ

ล่าสุด ความหวังของ Shueisha ที่จะจดทะเบียนการค้าลายเสื้อคลุมของตัวละครดาบพิฆาตอสูร ทั้ง 6 คน แบบครบเซ็ต ก็มลายหายไป จากการที่พวกเขาได้พ่ายอุทธรณ์ แก่สนง.สิทธิบัตรญี่ปุ่น ในการขอจดทะเบียนการค้าลายเสื้อของ Tanjirō , Nezuko และ Zenitsu โดย Shueisha ได้ขอยื่นอุทธรณ์ไปเมื่อเดือน ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยได้พยาบาลระบุหลักฐานและเหตุผลต่างๆ ที่ทำให้ ทั้งสามลายนี้ มีน้ำหนักมากพอที่จะทำให้ได้รับการจดทะเบียนการค้า

แม้ว่าพวกเขาจะพยายามอธิบายว่า ลายขอบดำ และ ลายรูปสี่เหลี่ยม บนลายเสื้อดังกล่าว จริงๆแล้วไม่ใช่สี่เหลี่ยมจตุรัส แต่เป็น สี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งแตกต่างจากลวดลายการออกแบบที่มีการใช้กันมาตั้งแต่อดีต แต่ก็ถูกทางสนง.ดังกล่าว บอกปัด ด้วยเหตุผลที่ว่า ลายเส้นสีดำสามารถมองเป็นเครื่องหมายการค้าได้ ถ้าเป็นขอบของสี่เหลี่ยม แต่ลายที่ยกมานั้น มันยากที่จะรับรู้ในทันที เพราะมันไม่มีขอบด้านนอก บริเวณที่ขอบ เลย พร้อมกับยันยืนยันหนักแน่นว่า ยังไม่มีส่วนไหนของลายเสื้อ ที่มีความโดดเด่น หรือเป็นเอกลักษณ์ มากพอที่จะจดทะเบียนการค้าได้

โดยแรกเริ่มเดิมที ลายเสื้อตารางหมากรุกเขียวดำของ Tanjirō ถูกตีกลับไป ด้วยเหตุผลที่ว่า ลายดังกล่าว ได้เริ่มใช้กันอย่างน้อยที่สุด ตั้งแต่สมัยเอโดะ โดยมาจากลายเสื้อของนักแสดงคาบุกิ Sanogawa Ichimatsu ช่วงคริสคตวรรษที่ 18 ส่วนลาย Nezuko ถูกตีกลับ เพราะมีความคล้ายคลึงกับลาย asanoha ที่มาจากใบกัญชา ซึ่งมีการใช้กันมานานตั้งแต่สมัยเฮอัน ส่วน ลายของ Zenitsu ถูกตีกลับ เพียงเพราะ มีแค่รูปสามเหลี่ยม ที่มาเรียงรายกัน ซึ่งยังขาดความโดดเด่นพอ

แหล่งข่าว : Huffington Post Japan , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 20-26 ก.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #24 (238,131 เล่ม)

02. Space Brothers สองสิงห์อวกาศ #40 (145,333 เล่ม)

03. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #12 (134,558 เล่ม)

04. Golden Kamuy #27 (86,271 เล่ม)

05. Blue Period #11 (71,693 เล่ม)

06. Giant Killing #59 (70,566 เล่ม)

07. Dakaretai Otoko Ichii ni Odosarete Imasu.
รู้ตัวอีกทีก็ตกเป็นของผู้ชายอันดับ 1 ที่สาวๆ อยากให้กอดไปซะแล้ว #8 (67,420 เล่ม)

08. Kaijyu No.8 #4 (52,868 เล่ม)

09. One Piece #100 (52,761 เล่ม)

10. JoJo Part 8 : Jojolion # 27 (51,785 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript