บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน - 2 ตุลาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับการเข้าสู่เดือน ต.ค. ที่พบเจอกับความเปลี่ยนแปลง จากการที่ โควิด ถูกลดระดับกลายเป็น โรคที่ต้องเฝ้าระวัง ประกอบกับ การใช้ชีวิตในบ้านเรา ที่กำลังเข้าสู่ภาวะปกติมากขึ้น ถึงกระนั้น จากสถานการณ์อันไม่แน่ไม่นอน ก็ทำให้ต้องใช้ชีวิตเพลย์เซฟแบบสวมหน้ากากอนามัยกันต่อไป นอกจากนี้ จากผลตัดสินชะตา 8 ปี ของคุณลุงข้างบ้านที่เกิดขึ้น ก็นำไปสู่รีแอ็คชั่นสุดเดือดของเหล่าแฟนขับ (ยิ่งกว่า พายุโนรู ซะอีก 555+) ทำให้เกิดแนวโน้มว่า เหล่าแฟนขับเดนตาย คงจะจัดอีเว้นต์ Meet & Greet ชวนกันไล่ลุง และ ชาวคณะ บนท้องถนน กันบ่อยครั้งขึ้นในอนาคต (แถม พรก.ฉุกเฉิน ยกเลิกไปแล้วด้วย) ประกอบกับ สถานการณ์ด้านการเงินทบ้านเรา ที่เงินบาทอ่อนตัว ไปตาม เงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่ามากขึ้น เลยทำให้แบงก์ชาติได้ปรับอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อใครหลายคนที่กำลังต้องกู้หนี้ยืมสิ้นไปไม่น้อยเลย.......ฉะนั้น เราๆท่านๆ ต้องใช้ชีวิต กันอย่างมีสติ นับแต่นี้ไป......


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกตัดสินสุดเข้มข้น กับ จิฮายะ 38

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

จิฮายะ เล่ม 38 ศึกตัดสินผู้ท้าชิงตำแหน่งยอดฝีมือ-ตำแหน่งควีนระหว่างตัวแทนตะวันตกกับตะวันออก จิฮายะ ไทจิ รวมถึงอาราตะ ที่เคยห่างจากคารุตะไปครั้งหนึ่งได้กลายมาเป็นผู้ท้าชิง ทั้ง 3 คนต่างปลื้มปีติยินดีที่ได้มายังสถานที่แห่งนี้ สไตล์การเล่นที่ดูสมเป็นตัวเองของยุอิคาวะ โมโมะ ตัวแทนฝั่งตะวันตก ทำให้จังหวะของจิฮายะปั่นป่วน ด้านไทจิก็ใช้วิธีต่อสู้เพื่อก้าวข้ามกำแพงที่มีชื่อว่าอาราตะ ไปท้าชิงกับคนที่อยู่หลังจากนั้นอย่างยอดฝีมือซึโอ!? ถึงคราวลุยสู้ศึกตัดสิน 3 รอบ เพราะปรารถนาในทิวทัศน์ที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน!

เทวทูตแห่งโลกมืด Seraph of the end เล่ม 21 เล่มใหม่ออกติดๆกันแค่สัปดาห์เดียว ... กุเร็นปรากฏตัวขึ้นตรงหน้ายูอิจิโร่ที่ถูกจับตัวอยู่ แต่ก็ไม่ได้คิดจะช่วยปล่อยตัว ส่วนมิคาเอลาก็เผชิญหน้ากับมาฮิรุและต่อสู้กัน! และยังมีโนยะคอยจับตามองยูอิจิโร่กับมิคาเอลา...ด้วยเหตุนี้ ยูอิจิโร่ที่เชื่อในตัวกุเร็น จึงเลือกที่จะหนีไปพร้อมกับมิคาเอลา...!

WORLD TRIGGER เล่ม 14 โอซามุชักชวนจินเข้าร่วมทามาโคมะที่สอง!! ความในใจที่แฝงอยู่ในการกระทำอันบ้าบิ่นนั้นคือ!! อีกทางหนึ่ง ที่สำนักงานใหญ่บอร์เดอร์ เหล่าหัวหน้าหน่วยระดับสูงถูกเรียกระดมพลเพื่อประชุมวางแผนป้องกันฉุกเฉิน!! ความเสียหายจากการบุกรุกครั้งใหญ่ยังไม่จางหาย ภัยครั้งใหม่ที่มาจากเนเบอร์ก็กำลังใกล้เข้ามา!?

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม เล่ม 1-2 (เล่มจบ) เรื่องราวการการไขคดีปริศนาฆาตกรรม + ต่อสู้กับจอมโจรคิด นอกญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก ได้ถูกมาถ่ายทอดในรูปแบบมังงะ 2 เล่มจบ

พบกับ มังงะ Dragon Ball 2 เรื่อง 2 รส : DRAGON BALL SUPER เล่ม 15 และ DRAGON BALL SD เล่ม 3

 


อนิเมซีซั่น 2 'มหาเวทย์ผนึกมาร' กางอาณาเขตบนจอ รวดเดียว 2 คอร์ - ถึงบท ชิบุยะ

ข่าวสารจากงานฉลองครบรอบ 10 ปี ของ TOHO เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ที่จะออกอากาศกันในปี 2023 โดยระบุว่า อนิเมซีซั่น 2 ของผลงานมังงะแอ็คชั่นไสยเวทเรื่องดัง ของ อ.Gege Akutami เรื่องนี้ จะออกอากาศอย่างต่อเนื่อง ถึง 2 คอร์ หรือ ราวครึ่งปี / ประมาณ 24 ตอน ด้วยกัน (อนิเมความยาว 1 คอร์ จะประมาณ 10-12 ตอน) อีกทั้งเนื้อหาของซีซั่น 2 จะครอบคลุมถึงบท "อุบัติกาลชิบุยะ" จากมังงะต้นฉบับอีกด้วย


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Jujutsu Kaisen 's Twitter
Jujutsu Kaisen 0 เวอร์ชั่นลงแผ่น ทำสถิติยอดขายเปิดตัวสูงสุด ของปี 2022

ยังต่อเนื่องไปกับข่าวสารของซีรี่ย์มหาเวทย์ผนึกมาร เมื่อ Jujutsu Kaisen 0 หนังอนิเมภาคเกริ่นนำก่อนบทหลัก ที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์สุดประทับใจ ระหว่าง Yuta กับ Rika จนโดนใจแฟนๆ และกวาดรายได้ทั่วโลกถึง 2.425 หมื่นล้านเยน ในที่สุด ได้ออกวางจำหน่ายในรูปแบบแผ่น Blu-ray กับ DVD ในญี่ปุ่นแล้ว ซึ่ง มหาเวทย์ฯ 0 เวอร์ชั่นแผ่นนี้ ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆอย่างล้นหลาม ส่งผลทำให้หนังอนิเมชุดนี้ ทำสถิติยอดขายเปิดตัวสัปดาห์แรกสูงที่สุดของปี 2022 ทั้งในชาร์ต Blu-ray และ DVD ประจำสัปดาห์ (แต่ละชาร์ต รวบรวมข้อมูลยอดขาย ในช่วงวันที่ 19 - 25 ก.ย. 2022)

DVD เวอร์ชั่นธรรมดาของหนังชุดนี้ จำหน่ายได้ 30,000 แผ่น ในสัปดาห์แรก ส่วนเวอร์ชั่น deluxe ขายได้ 28,000 แผ่น ซึ่งก็สามารถเปิดตัวด้วยอันดับ 1 และ 2 ในชาร์ต DVD ขายดีประจำสัปดาห์รวมทุกประเภท และ ชาร์ต DVD อนิเม อีกทั้ง ยังทำยอดขายล้มสถิติสัปดาห์แรกของ DVD หนังอนิเม My Hero Academia World Heroes' Mission : Plus Ultra Edition ในปี 2022 อีกด้วย

ส่วนชาร์ต Blu-ray แผ่น Blu-ray เวอร์ชั่น deluxe ของ มหาเวทย์ฯ 0 สามารถทำยอดขายสัปดาห์แรก 65,000 แผ่น ในขณะที่ แผ่น Blu-ray ธรรมดาของหนังชุดนี้ ขายได้ 27,000 แผ่น ซึ่งก็รั้ง อันดับ 1 และ 2 ในชาร์ต Blu-ray ขายดีประจำสัปดาห์รวมทุกประเภท เช่นกัน แถมยังทุบสถิติยอดขายสัปดาห์แรกของ Blu-ray หนังอนิเม GIRLS und PANZER Das Finale Episode 3 (Special Edition) ที่เคยทำไว้ 41,000 แผ่น อีกด้วย

 


แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll
หนังอนิเม 'คุณคางุยะ' เปิดศึกสงครามสารภาพรักบนโรง ฤดูหนาวนี้

สงครามการสารภาพรักระหว่าง คู่ประธาน-รองประธานนักเรียน Miyuki กับ Kaguya ยังคงไม่จบสิ้นในฉบับอนิเม จากการที่ Kaguya-sama: Love Is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ -สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- มีการจัดทำต่อในเวอร์ชั่นหนังอนิเม ชุด First Kiss wa Owaranai (The First Kiss Never Ends) ที่มีเนื้อหาต่อเนื่องจากอนิเมทีวีซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งจบไป เมื่อ มิ.ย. 2022

ล่าสุด Twitter หลักของคุณคางุยะ เวอร์ชั่นอนิเม ได้โพสต์ภาพวิชวลล่าสุด พร้อมกับแจ้งช่วงเวลาฉายหนังอนิเมชุดนี้ออกมาแล้ว โดยมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาว 2022 นี้ (ราวๆ ธ.ค. 2022)

อย่างไรก็ตาม หนังอนิเมชุดนี้ จะมีการจัดทำในเวอร์ชั่นออกอากาศทางทีวี เช่นกัน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Kaguya-sama: Love Is War 's Twitter
เปิดตัว Moonrise โปรเจ็คอนิเมซีรี่ย์ผสานพลัง ระหว่าง Netflix , Hiromu Arakawa และ Tou Ubukata

งาน Netflix TUDUM Japan เมื่อ 26 ก.ย. 2022 ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ๆ มากมาย...โดยหนึ่งในโปรเจ็คที่มีการประกาศกันในงานดังกล่าว ก็คือ Moonrise โปรเจ็คอนิเมซีรี่ย์แนวไซไฟ ที่เป็นการร่วมงานกัน ระหว่าง อ.Hiromu Arakawa ผู้แต่งมังงะ Fullmetal Alchemist , Silver Spoon กับ อ.Tou Ubukata คนเขียนบทอนิเมจาก Fafner in the Azure , Psycho-Pass 2 , Psycho-Pass 3 ฯลฯ

โปรเจ็คดังกล่าว อ.Arakawa รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ส่วน อ.Ubukata เป็นผู้เขียนบท ส่วนรายละเอียดการออกอากาศ ยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll
พ่อบ้านสุดเก๋า รีเทิร์นเรียกเสียงฮาอีกครั้ง กับ อนิเมซีซั่น 2 - ม.ค. 2023

ยังคงเป็นข่าวสารจากงาน Netflix TUDUM Japan ซึ่งได้มีการประกาศว่า Gokushufudou หรือ พ่อบ้านสุดเก๋า กำลังจะมีการจัดทำอนิเมต่อ ซีซั่น 2 ซึ่งมีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix ม.ค. 2023 ซึ่งยังคงได้ ทีมงาน-นักพากย์ จากอนิเมซีซั่นแรก กลับมาร่วมงาน อาทิ ผกก. Chiaki Kon (Higurashi no Naku Koro ni, Nodame Cantabile: Paris-hen) , สตูดิโอ J.C.Staff (Prison School, Amanchu!), คนเขียนบท Susumu Yamakawa (Back Street Girls: Gokudolls) เป็นต้น

มังงะคอเมดี้ต้นฉบับของ อ.Kousuke Oono เรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Kurage Bunch ตั้งแต่ ก.พ. 2018 นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันสุดวุ่นของ Tatsu อดีตหัวหน้าแก๊งยากูซ่า ผู้ผันตัวไปใช้ชีวิตเป็นพ่อบ้านใจกล้า ต่อมา เรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นแรก จำนวน 10 ตอน (แบ่งฉายพาร์ทละ 5 ตอน) เมื่อ เม.ย. 2021 กับ ต.ค. 2021 รวมถึง ถูกสร้างเป็นละคร กับ หนังคนแสดง ตามมา เมื่อปี 2020 กับ 2022 ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL
ผกก.หนัง Takashi Miike กำกับนำ โปรเจ็คอนิเม จากเกมวีดีโอซีรี่ย์ Onimusha

งาน Netflix TUDUM Japan ยังได้เปิดตัว โปรเจ็คอนิเมของ Onimusha ซึ่งดัดแปลงจากเกมวีดีโอซีรี่ย์แนวซามูไรเรื่องดังของค่าย CAPCOM โดยจะได้ Takashi Miike ผกก.คนดังจากหนัง live-action จากมังงะ-อนิเม หลากหลายเรื่อง มารับหน้าที่เป็นหัวหน้า ผกก. โปรเจ็คนี้ โดยมี Shinya Sugai (Dragon's Dogma) รับหน้าที่กำกับหลัก ผลิตโดยสตูดิโอ Sublimation

Onimusha เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นซามูไร , นักรบ หรือ ขุนพล คนดังจากยุคเซ็นโงคุ ในการต่อกรกับเหล่าอสูรร้าย Genma โดยใช้พลังพิเศษที่มี ซึ่งตัวเกมออกวางจำหน่ายภาคแรกสุด ลงเครื่อง PS2 เมื่อ ม.ค. 2001 ก่อนจะมีการสร้างต่ออีกหลายภาคอย่างต่อเนื่อง จนถึงทุกวันนี้


========================


โปรเจ็คอนิเมอื่นๆ จาก Netflix TUDUM Japan :

- โปรเจ็คอนิเมจากนิยาย Onmyoji มีกำหนดฉายบน Netflix ปี 2023

- ประกาศโปรเจ็คอนิเมซีรี่ย์ MyDeamon ซึ่งได้ Hirotaka Adachi / Otsuichi เป็นผู้เขียนบท

- Netflix Japan เปิดตัว อนิเมซีรี่ย์ Make My Day ที่ได้ Yasuo Otagaki (Mobile Suit Guindam: Thunderbolt ,Moonlight Mile) เป็นผู้กำกับ โดยได้ Masaomi Yamahashi, Ayahi Takagaki, Kazuhiro Yamaji และ Akio Otsuka พากย์เสียงเป็นตัวละคร Jim, Marnie, Walter และ Captain Burke ตามลำดับ

- Lookism ซีรี่ย์การ์ตูนเกาหลี บนแอพ LINE Manga กับ Naver WEBTOON ถูกสร้างเป็นอนิเมชั่น โดยสตูดิโอ Mir ของเกาหลีใต้ มีกำหนดฉาย พ.ย. 2022 นี้

 

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL


 


อนิเม "ผม กับ โรโบโกะฯ" สตาร์ทความฮาหน้าจอ 4 ธ.ค. 2022 ; ตอนละ 5 นาที

เว็บไซต์หลักของอนิเม Me & Roboco หรือ ผม กับ โรโบโกะ หุ่นเมดพันธุ์ซ่า ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมทีวี จากผลงานมังงะแนวพาโรดี้สุดฮากาว ของ อ.Shuhei Miyazaki โดยอนิเมมีกำหนดออกอากาศตอนแรกทางช่อง Tokyo MX ช่วงเวลา 24.30 น. ของวันที่ 4 ธ.ค. 2022 (หรือ 0.30 น. ของวันที่ 5 ธ.ค. 2022) ซึ่งอนิเมแต่ละตอนของเรื่องนี้ จะมีความยาวพอๆกับ Doraemon ตอนนึง คือ 5 นาที เท่านั้น

สต๊าฟหลักๆ จะได้ สตูดิโอ Gallop รับหน้าที่ผลิต กำกับโดย Akitarou Daichi (Kamisama Hajimemashita) , เขียนบทโดย Sayuri Ooba (Oniichan no Koto nanka Zenzen Suki ja Nai n da kara ne!!) และ ออกแบบตัวละครโดย Yuuko Ebara (ผกก.อนิเมชั่น จาก Yu☆Gi☆Oh! VRAINS)

มังงะ ผม กับ โรโบโกะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ก.ค. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Roboco หุ่นยนต์ Ordermaid ร่างถึก ที่มารับหน้าที่ดูแลปรนนิบัติ Bondo และ ครอบครัวของเขา ซึ่งตัว Roboco เอง ก็เป็นหุ่นยนต์เมดที่พึ่งพาอะไรไม่ได้ซักเท่าไหร่ ซึ่งจุดเด่นหลักของเรื่องนี้ คือการนำเสนอชีวิตประจำวันของ Roboco , Bondo และ ผองเพื่อน ที่มีการล้อเลียนมังงะ , หนัง เรื่องอื่นๆ อยู่เนืองๆ
แหล่งข่าว และ รูปภาพ : MAL
'ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต' ประกาศอนิเมซีซั่นถัดไป ออกฉายปี 2023

อนิเม Hataraku Maou-sama! หรือ ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต ซีซั่น 2 ได้ออกอากาศตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของซีซั่นดังกล่าวไป เมื่อคืนวันที่ 29 ก.ย. 2022 ซึ่งในตอนดังกล่าว ได้มีการแจ้งว่า อนิเมเรื่องนี้ จะมีซีซั่นถัดไป ออกอากาศในปี 2023

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงจากไลท์โนเวลดัง ที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 3.5 ล้านเล่ม ของ Satoshi Wagahara (เนื้อเรื่อง) กับ 029 (ภาพ) ตีพิมพ์ช่วง ก.พ. 2011 - ส.ค. 2020 เป็นเรื่องราวของ จอมมาร ผู้เสียท่าให้แก่ผู้กล้าสาว Emilia จนต้องหนีระหกระเหินมาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ ในฐานะ หนุ่มพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ด แต่ถึงกระนั้น Emilia ก็ยังตามมาราวีเขาถึงโลกมนุษย์ ด้วย!!

ต่อมาถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย Akio Hiragi ลงในนิตยสาร Dengeki Daioh ตั้งแต่ ธ.ค. 2011 รวมไปถึง อนิเมทีวี 2 ซีซั่น ที่ออกอากาศช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2013 และ ฤดูร้อน 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , MAL
Kingdom พักรบชั่วคราว ก่อนยกทัพต่อ กับ อนิเมซีซั่น 5 - ปี 2024

อนิเม Hataraku Maou-sama! หรือ ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต ซีซั่น 2 ได้ออกอากาศตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของซีซั่นดังกล่าวไป เมื่อคืนวันที่ 29 ก.ย. 2022 ซึ่งในตอนดังกล่าว ได้มีการแจ้งว่า อนิเมเรื่องนี้ จะมีซีซั่นถัดไป ออกอากาศในปี 2023

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงจากไลท์โนเวลดัง ที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 3.5 ล้านเล่ม ของ Satoshi Wagahara (เนื้อเรื่อง) กับ 029 (ภาพ) ตีพิมพ์ช่วง ก.พ. 2011 - ส.ค. 2020 เป็นเรื่องราวของ จอมมาร ผู้เสียท่าให้แก่ผู้กล้าสาว Emilia จนต้องหนีระหกระเหินมาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ ในฐานะ หนุ่มพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ด แต่ถึงกระนั้น Emilia ก็ยังตามมาราวีเขาถึงโลกมนุษย์ ด้วย!!

ต่อมาถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะโดย Akio Hiragi ลงในนิตยสาร Dengeki Daioh ตั้งแต่ ธ.ค. 2011 รวมไปถึง อนิเมทีวี 2 ซีซั่น ที่ออกอากาศช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2013 และ ฤดูร้อน 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Comic Natalie , MAL
อนิเมทีวี My Home Hero เตรียมสู้เพื่อครอบครัวบนจอ ฤดูใบไม้ผลิ 2023

เว็บไซต์หลักของอนิเมทีวี My Home Hero ที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะแนวอาชญากรรมสุดดาร์กสุดตึงเครียดบีบหัวใจ ของ อ.Naoki Yamakawa (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Masashi Asaki (ภาพ) ได้มีการอัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของสต๊าฟ และ นักพากย์ รวมไปถึง ช่วงเวลาออกอากาศของอนิเมเรื่องนี้ มีกำหนดฉายบนจอทีวี ในเดือน เม.ย. 2023

Cast
Tetsuo Tosu: Junichi Suwabe (Great Pretender)
Kasen Tosu: Sayaka Ohara (Fate/Zero)
Reika Tosu: Chihiro Shirata
Kyouichi Majima: Kento Itou (Wotaku ni Koi wa Muzukashii)
Yoshitatsu Matori: Shinichiro Miki (Bleach)
Nobuto Matori: Keita Tada (Bakumatsu)
Hibiki: Rumi Ookubo (Death Parade)
Kubo: Akio Ootsuka (Baki)

Staff
Director: Takashi Kamei (Souten no Ken: Regenesis episode director)
Series Composition, Script: Kohei Kiyasu (Kaze ga Tsuyoku Fuiteiru)
Character Design: Masatsune Noguchi (Hakushon Daimaou 2020)
Art Design: Yukio Abe (Shingeki no Bahamut: Virgin Soul)
Music: Kenji Kawai (Higurashi no Naku Koro ni)
Sound Director: Takumi Itou (3D Kanojo: Real Girl)
Sound Effects: Kiyotaka Kawada (Little Witch Academia (TV))
Studio: Tezuka Productions

 

My Home Hero ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine เมื่อ พ.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทที่ 3 ในนิตยสารดังกล่าว (หลังจากงดตีพิมพ์ตั้งแต่ ต.ค. 2021) เมื่อ มิ.ย. 2022 เป็นเรื่องราวของ Tetsuo จะต้องทำทุกวิธีทาง เพื่อปกป้องลูกสาว และ ครอบครัวของเขา ให้รอดพ้นจากแก๊งยากูซ่า ที่ตามมารังควาญ หลังจากลงมือสังหารแฟนหนุ่มของลูกสาว ผู้ซึ่งมีประวัติไม่ดี (และเป็นหนึ่งในสมาชิกยากูซ่า) โดยได้ Karen ภรรยาเขา คอยให้ความช่วยเหลือเขา

มังงะดังกล่าว จัดเป็นผลงานมังงะเรื่องแรกของ อ.Asaki ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม หลังจากผลงานก่อนหน้านี้ของเขา ทั้ง Psychometrer Eiji , Kunimitsu คนจริงจอมกะล่อน , Shibatora ลางสังหาร ต่างเคยถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบคนแสดง (ทั้ง 3 เรื่องข้างต้น อ.Asaki เป็นผู้วาดภาพ โดยทำงานร่วมกับ อ.Yuma Ando / Shin Kibayashi ซึ่งเป็นผู้แต่งเรื่อง ทั้ง 3 เรื่อง)


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Moca News , MAL
อนิเมรีบู้ตของ Sorcerous Stabber Orphen ประกาศทำ ซีซั่น 3

Sorcerous Stabber Orphen อนิเมแนวแฟนตาซีฉบับรีบู้ตของ Orphen ได้ประกาศทำอนิเมซีซั่น 3 อย่างเป็นทางการ ในชื่อ Chaos in Urbanrama โดยมีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2023

พร้อมกันนี้ ได้มีการแจ้งนักพากย์เพิ่มเติม ของอนิเมซีซั่น 3 ประกอบด้วย Daisuke Ono (Jotaro จาก JoJo's Bizarre Adventure) พากย์เสียงเป็น Edo และ Shiki Aoki (Homura จาก EDENS ZERO) พากย์เสียงเป็น Lottesha เป็นต้น ส่วนสต๊าฟ Takayuki Hamana (Arte) ยังคงรับหน้าที่กำกับ ผลิตโดย Studio DEEN ขณะที่ Kenji Konuta (Ace of the Diamond) มารับหน้าที่เขียนบทในซีซั่นนี้ แทนที่ของ Reiko Yoshida โดยที่ Yoko Kikuchi (Kuroko's Basketball) กับ Rio รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงจากนิยายไลท์โนเวลต้นฉบับของ Yoshinobu Akita โดยอนิเมฉบับรีบู้ตของเรื่องนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 25 ปี ของนิยายต้นฉบับ กับเรื่องราวของ Orphen จอมเวทผู้มีพลังมหาศาลสุดขี้เกียจ ที่กำลังหาทางช่วยเหลือพี่สาวของเขา ที่ถูกสาปกลายเป็นมังกร


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll


 


ผ่านมา 20 ปี + .... Naruto เตรียมเปิดตัวเว็บไซต์ทางการครั้งแรก 3 ต.ค. 2022

ข่าวใหญ่ต้อนรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ฉบับอนิเมทีวี (ถ้านับเอาเวอร์ชั่นมังงะ ก็ครบรอบ 23 ปี) นั่นคือ มังงะนินจาเรื่องดังของ อ.Masashi Kishimoto เรื่องนี้ กำลังจะเปิดตัวเว็บไซต์ทางการของแฟรนไชส์ อย่างเต็มรูปแบบ ในวันที่ 3 ต.ค. 2022

ซึ่งเว็บไซต์ทางการของ Naruto จะนำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์ Naruto รวมไปถึง Boruto ซึ่งเป็นซีรี่ย์ปัจจุบันของแฟรนไชส์นี้ โดยเว็บไซต์หลักของ Naruto จะมีการนำเสนอถึง 6 ภาษา ประกอบด้วย ญี่ปุ่น , อังกฤษ , ฝรั่งเศส , อิตาเลียน , เยอรมัน และ สเปน แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า เว็บในเวอร์ชั่นภาษาต่างประเทศ จะมีคอนเท้นต์ที่คล้ายคลึงกับ ภาษาญี่ปุ่น มากน้อยเพียงใด

มังงะ Naruto ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วง 21 ก.ย. 1999 - 10 พ.ย. 2014 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด (Naruto , Naruto Shippuden) และหนังอนิเมจำนวนหนึ่ง ต่อมา มีการเขียนภาคต่อกับ Boruto ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของรุ่นลูกของ Naruto ซึ่งได้รับการจัดทำในรูปแบบมังงะ โดย อ. Mikio Ikemoto กับ อ. Ukyo Kodachi ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ก่อนที่ อ.Kishimoto จะมารับหน้าที่แต่งเรื่อง Boruto แทนที่ของ อ.Kodachi ตั้งแต่ พ.ย. 2020 เป็นต้นมา

ปัจจุบัน อนิเมทีวีของ Boruto ยังคงออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ เม.ย. 2017


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Naruto 's Official Website
หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ มียอดจำหน่ายรวมเล่ม แตะ 7.5 ล้านเล่ม

อ.Shinichi Fukuda ผู้แต่งมังงะ My Dress-Up Darling หรือ หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ ได้อัพเดทยอดจำหน่ายฉบับมังงะร่วมเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ ผ่าน Twitter ส่วนตัว โดยระบุว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดจำหน่ายรวมเล่มล่าสุด ทะลุเกิน 7.5 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 10 ในญี่ปุ่น เมื่อ 24 ก.ย. 2022

จากข้างต้น หมายความว่า เรื่องนี้ มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เพิ่มขึ้น 4 ล้านเล่ม นับตั้งแต่อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศ เมื่อ ม.ค. 2022 , เพิ่มขึ้น 2 ล้านเล่ม หลังจากอนิเมทีวีซีซั่นแรก ฉายจบไปเมื่อ มี.ค. 2022


แหล่งข่าว : Shinichi Fukuda 's Twitter
มหาศึกคนชนเทพ - เตรียมผุดมังงะสปินออฟ บท Jack the Ripper

Record of Ragnarok (Shūmatsu no Walküre) หรือ มหาศึกคนชนเทพ ผลงานมังงะแอ็คชั่นเทพเจ้าบู๊กับ(ยอด)มนุษย์ ของ อ.Shinya Umemura, อ.Ajichika, และ อ.Takumi Fukui กำลังจะมีมังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุด ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Jack the Ripper ฆาตกรต่อเนื่องคนดังแห่งประวัติศาสตร์โลก โดยเฉพาะ กับมังงะที่มีชื่อชุดว่า Shūmatsu no Walküre Kitan - Jack the Ripper no Jikenbo (Record of Ragnarok Mystery - The Case Files of Jack the Ripper) มังงะดังกล่าง จะได้ อ. Keita Iizuka (GANTZ:G)รับหน้าที่เป็นผู้วาด มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Zenon ฉบับ ธ.ค. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ต.ค. 2022

มังงะภาคหลักของ มหาศึกคนชนเทพ ตีพิมพ์ใน Comic Zenon เมื่อ พ.ย. 2017 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นแรก สตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix เมื่อ มิ.ย. 2021 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 2 ฉายบน Netflix ในปี 2023

ก่อนหน้านี้ คนชนเทพ เคยมีมังงะภาคแยกชุด Ryo Fu Hō Sen Hishōden (The Legend of Lu Bu Fengxiang The Flying General) หรือ มหาศึกคนชนเทพ ภาค ลิโป้ ขุนพลผงาดฟ้า ที่นำเสนอเรื่องราวของ ลิโป้ ขุนศึกคนดังแห่งสามก๊ก ลงใน Comic Zenon ช่วง ต.ค. 2019 และกำลังจะวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 7 เล่มจบของมังงะชุดนี้ในญี่ปุ่น วันที่ 20 ธ.ค. 2022


แหล่งข่าว : Anime News Network
Yuu Watase หวนกลับมาเขียนมังงะ Fushigi Yūgi: Byakko Senki อีกครั้ง - ฤดูใบไม้ร่วง 2023

นิตยสาร Flowers ฉบับ พ.ย. 2022 ได้แจ้งว่า อ.Yuu Watase เตรียมจะกลับมาเขียนมังงะ Fushigi Yūgi: Byakko Senki มังงะภาคล่าสุดของซีรี่ย์ Fushigi Yūgi พลิกตำนานมาพบรัก อีกครั้ง หลังจากหยุดเขียนไป ตั้งแต่ปี 2018 โดยมีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2023

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะอ่านตอนใหม่ของ Fushigi Yūgi: Byakko Senki - Flowers ฉบับ พ.ย. 2022 ยังได้ตีพิมพ์ มังงะสั้นใหม่ล่าสุดของ Fushigi Yūgi ซึ่งไม่มีเนื้อหาที่เชื่อมโยงใดๆกับ Fushigi Yūgi: Byakko Senki

อ.Watase เขียน Fushigi Yūgi: Byakko Senki ลงใน Flower เมื่อ ส.ค. 2017 ก่อนจะหยุดเขียนยาวไม่มีกำหนดตั้งแต่ ส.ค. 2018 เป็นต้นมา อันเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Watase ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว จัดเป็นเรื่องสุดท้ายของสตอรี่ไลน์ บท "Four Gods" ของ Fushigi Yūgi

ปัจจุบัน อ.Watase ยังมีผลงานมังงะเรื่อง Arata Kangatari หรือ อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ ซึ่ง อ.กลับมาเขียนเรื่องนี้อีกครั้ง ในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ ก.ค. 2021 ก่อนจะย้ายไปลงประจำบนเว็บไซต์ Sunday Webry เมื่อ พ.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Anime News Network


 


ผู้วาดมังงะ Boys Be ต่อสู้กับมะเร็ง ระยะที่ 3

สำหรับคอมังงะ-อนิเม ยุค 90 ที่โตทันกับ Boys Be ซีรี่ย์มังงะแนวรักวัยรุ่นเรื่องนี้ ต้องช่วยกันส่งกำลังใจให้แก่ อ.Hiroyuki Tamakoshi ผู้วาดภาพประกอบมังงะเรื่องนี้ จากการที่เขากำลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง ในระยะที่ 3 อยู่ขณะนี้

โดย อ.Tamakoshi ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆผ่าน Twitter ส่วนตัว เมื่อ 14 ก.ย. 2022 ว่า เขาถูกวินิจฉัยว่าเป็น มะเร็ง ระยะที่ 3 และ จะเข้ารับการคีโม (เคมีบำบัด) เป็นระยะเวลา 4 เดือน ในสัปดาห์ถัดไป และจากการที่เขากำลังเข้ารับการรักษาตัว ส่งผลทำให้ Mobile Suit Gundam 0080: War in the Pocket ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของเขา จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตาม เขามีแผนที่จะกลับมาเขียนเรื่องนี้อีกครั้ง ในช่วงต้นปี 2023

อ.Tamakoshi ยังแสดงความกังวล เกี่ยวกับผลข้างเคียงจากการทำคีโมบริเวณมือของเขา อาจส่งผลต่อการวาดมังงะของเขาด้วย เขาเสริมว่า เขาเกลียดที่ไม่สามารถจะเขียนมังงะได้อีกต่อไป แต่อยากจะเขียนมังงะไปเรื่อยๆ จนกว่าตัวเขาจะจากไป ซึ่งเขายังได้อ้างอิงถึงคำพูดของ Shigeru Komatsuzaki นักวาดภาพไซไฟ ผู้ล่วงลับ ที่เคยกล่าวไว้กับภรรยาของเขา ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเพียง 3 วัน ว่า "ผมไม่สามารถเขียนได้อีกต่อไป" ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ อ.Tamakoshi ต้องการแบบนั้น

Boys Be เป็นมังงะที่ อ.Tamakoshi ได้ทำงานร่วมกันกับ อ.Masahiro Itabashi ผู้รับหน้าที่แต่งเรื่อง นำเสนอเรื่องราวความรักหลากอารมณ์ของเหล่าหนุ่มสาววัยรุ่นในเรื่อง ที่มีอยู่หลายคน โดยมังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Magazine ช่วงปี 1991-1997 ก่อนจะมีการเขียนต่อภาคอื่นๆ อีกหลายภาค อาทิ Boys Be...2nd Season , Boys Be...L Co-op , Boys Be… 2009 1-Gakki , Boys Be… Next Season , Boys Be…~adult season~ และ The Boys Be… ~young adult~ ซึ่งเป็นมังงะภาคล่าสุดของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dragon Ageของ สนพ. Kadokawa ช่วง ก.ย. 2017 - ก.ค. 2018

ส่วนฉบับอนิเมเรื่องนี้ ได้ สตูดิโอ Hal Film Maker เป็นผู้ผลิตอนิเมทีวี 13 ตอนของเรื่องนี้ ออกอากาศช่วง เม.ย. - ก.ค. 2000 ซึ่งมีเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับมังงะต้นฉบับใดๆ


แหล่งข่าว :   Hiroyuki Tamakoshi 's Twitter , Nikkan Sport , Otakomu , Anime News Network


 


'ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ' สืบสวนปราบอธรรม รูปแบบละครเวที

Fūto Tantei หรือ ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ Next Stage of Masked Rider W อนิเมซีรี่ย์ชวนหวีดประจำซีซั่นฤดูร้อน 2022 ยังได้ไปต่อกับโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็น ละครเวทีของเรื่องนี้ ในชื่อทางการว่า Fūto Tantei The STAGE มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โตเกียว กับ โอซาก้า ช่วงสิ้นเดือน ธ.ค. 2022 - ม.ค. 2023

ละครเวทีดังกล่าว จะได้ Masanari Wada กับ Tsubasa Kizu แสดงนำในบทของ Shotaro Hidari กับ Philip ตามลำดับ โดยมี Nobuhiro Mōri รับหน้าที่กำกับ และ เขียนบทร่วมกับ Shunto Nishi ส่วน Riku Sanjō ผู้เขียนมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ รับหน้าที่ดูแลบทละคร ขณะที่ Kotaro Nakagawa กับ Shuhei Naruse ผู้แต่งเพลงให้กับ Kamen Rider W (Kamen Rider Double) และ อนิเมของเรื่องนี้ ยังคงรับหน้าที่แต่งเพลงให้กับเวอร์ชั่นละครเวทีด้วย , Hideaki Tsukada โปรดิวเซอร์ของ Toei รับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับละครเวทีชุดนี้


ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ เป็นโปรเจ็คต่อเนื่องจาก Kamen Rider W ซีรี่ย์เรื่องที่ 11 ของ Kamen Rider / ไอ้มดแดง ยุคเฮย์เซย์ ที่ออกอากาศไป เมื่อ ก.ย. 2009 - ส.ค. 2010 โดยถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Sanjō ที่ได้ Masaki Satou (Love Theory) เป็นผู้วาดภาพ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits เมื่อ ส.ค. 2017 เป็นต้นมา นำเสนอเรื่องราวของ Shotaro กับ Philip สองคู่หูนักสืบ ที่ต้องตามไขคดีพิศวง และ ช่วยกันปกป้องเมือง Tokime ให้รอดพ้นจากอสูรร้าย ด้วยการรวมร่างเป็น Kamen Rider W

อนิเมทีวีของเรื่องนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองครบรอบ 50 ปี ของแฟรนไชส์ Kamen Rider ออกอากาศตอนแรกทาง U-NEXT กับ Tokyo MX เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2022 กับ 8 ส.ค. 2022 ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 19-25 ก.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #66 (156,348 เล่ม)

02. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ # 16 (126,682 เล่ม)

03. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #102 (89,690 เล่ม)

04. My Dress-Up Darling หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ #10 (88,310 เล่ม)

05. Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง #39 (86,072 เล่ม)

06. Sousou no Frieren / คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #9 (66,317 เล่ม)

07. Yomi no Tsugai #2 (37,412 เล่ม)

08. Choujin X #4 (33,369 เล่ม)

09. SHANGRI-LA FRONTIER เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ # 10 (31,347 เล่ม)

10. Kanojo Okarishimasu สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า #28 (31,217 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript