บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3-9 ตุลาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ........ในบรรยากาศหน่วงๆ ของผู้คนทั้งแผ่นดิน อันเนื่องจากเหตุกราดยิง ณ จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก แถมผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ เป็นเด็กๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ กำลังเติบโต และกำลังมีอนาคตสดใสแท้ๆ หากไม่ตกเป็นเหยื่อของ Loser ผู้ไร้สติ ที่ดันเอาเด็กๆ และ ผู้บริสุทธิ์ คนอื่นๆ มาเป็นที่รองรับอารมณ์ตน (ทำไม ?) ....ถึงตรงนี้ ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต ไว้อาลัยแด่เหล่าผู้บริสุทธ์ที่สูญเสียจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นปัญหาหลายด้านที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเรา โดยเฉพาะ ยาเสพติด กับ อาวุธปืน ที่นับวันเข้าถึงกันได้ง่ายสุดๆ รวมถึง เรื่องของสุขภาพจิตของผู้คนในทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งมีแนวโน้มว่า จะแย่ลง เช่นกัน ....ก็ขอฝากผู้เกี่ยวข้อง ให้รีบดำเนินการแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน และต้องจัดการให้เด็ดขาดด้วย!! แค่กวาดล้างยาเสพติด , ตลาดปืนเถื่อนไม่พอ แต่ยังต้องมีการปรับปรุงระบบบรรจุคนเป็นตำรวจ , วัดสภาพจิตใจของผู้ประกอบอาชีพนี้ (รวมถึง อาชีพอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้อาวุธ) และที่สำคัญ ควรแก้ระบบอุปถัมภ์ภายในองค์กรตำรวจ อันนำมาซึ่งผลประโยชน์ไม่เหมาะสม และมีส่วนสำคัญที่ทำให้ปัญหาเหล่านี้ไม่หมดไปซะที

นอกจากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้น บ้านเรายังคงต้องรับมือกับปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ขอเป็นกำลังใจผู้ประสบภัย ให้ผ่านพ้นจากปัญหานี้โดยเร็ววัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ตัวจริงของฆาตกรยี่สิบหน้า กับ คินดะอิจิ 37 - 13

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 13 คินดะอิจิ ฮาจิเมะ อายุ 37 ปี ได้รับผิดชอบดูแลอีเว้นท์งานอิเคะบุคุโระฮัลโลวีน กับนิทรรศกาลเอโดงาวะ รัมโปะ ซึ่งจัดควบคู่กัน เมื่อไปตรวจเช็กสถานที่จัดงาน จึงได้พบกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ตัวตนที่แท้จริงของคนร้ายที่ใช้ชื่อว่า "ฆาตกรยี่สิบหน้า" ผู้ก่อคดีฆาตกรรมเลียนแบบนิยายของ เอโดงาวะ รัมโปะ คือ...!?

จอมโจรอัจฉริยะ Treasured Edition เล่ม 1-3 เรื่องราวสุดป่วนของจอมโจรคิด ขวัญใจสาวๆ ได้กลับมาจัดพิมพ์ใหม่อีกครั้ง

UNDEAD UNLUCK เล่ม 10 พวกอันดี้ที่มุ่งหน้าไปปราบสปริงและแย่งชิงฟูโกะกลับมา ฟูโกะไปถึงยอดบนสุดของหอคอยคนเดียว ในขณะที่ทุกคนยังต่อสู้กับอันเดอร์ ซึ่งดักซุ่มอยู่อย่างดุเดือด และเข้าไปคุยกับสปริง ทว่าสปริงซึ่งถูกเทพเจ้าบังคับ ก็เสนอที่จะแข่งเล่นเกมสนามเกมกับฟูโกะ!?

7 SEEDS เล่ม 35 ใต้ดินของเกาะซาโดะเริ่มถล่ม คุรุมิที่ท้องแก่ใกล้คลอดรอความช่วยเหลืออยู่กับริวเซ รู้ตัวว่ากำลังจะคลอดลูกแล้ว และคลอดอย่างปลอดภัยโดยอาศัยเสียงบอกของบันและพวกฟูจิโกะ แต่เวลาหนีก็ใกล้จะหมดลงเต็มที บรรดาสมาชิกที่มาสมทบกันมีเป้าหมายอยู่ที่บนพื้นดิน!? พวกหนุ่มสาวที่ถูกส่งมายังโลกที่โหดร้ายเพื่อป้องกันการสูญพันธุ์ของมนุษยชาติจะได้พบกันอีกครั้งอย่างปลอดภัยหรือไม่!? เล่มจบสุดประทับใจ!

 


Black Clover: Sword of the Wizard King รับชมกันทั่วโลก 31 มี.ค. 2023

หลังจากมีการประกาศทำหนังอนิเมจอเงิน มาตั้งแต่ไก่โห่ ในที่สุด เว็บไซต์หลักของ Black Clover ฉบับอนิเม ได้เปิดเผยรายละเอียดสำคัญของหนังอนิเมจากผลงานมังงะของ อ.Yuki Tabata ชุดนี้ว่า ตัวหนังจะมีชื่อทางการว่า Black Clover: Sword of the Wizard King และมีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น และ สตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix วันที่ 31 มี.ค. 2023

หนังชุดนี้ นอกจากจะได้ อ.Tabata เป็นผู้ดูแลโปรเจ็คแล้ว ยังคงได้ทีมสต๊าฟจากฉบับอนิเม ร่วมงานครบครัน นำโดย Ayataka Tanemura รับหน้าที่กำกับ ออกแบบตัวละครโดย Itsuko Takeda และ Minako Seki เป็นผู้แต่งดนตรีประกอบ เช่นเดียวกับ นักพากย์ ยังคงได้นักพากย์ชุดเดิมจากอนิเมทีวี รวมถึง Toshihiko Seki ที่จะได้พากย์เสียงเป็น Konrad Leto อดีตจักรพรรดิเวทมนตร์ ซึ่งเป็นตัวละครที่จะปรากฏตัวในหนังชุดนี้แหล่งข่าว , รูปภาพ และ ทวีต :  Black Clover 's Twitter , Netflix Anime 's Twitter
หนังอนิเม Conan : เจ้าสาวฮาโลวีน เตรียมรีรันบนโรงที่ญี่ปุ่น รับเทศกาลปล่อยผี

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลปล่อยผี Halloween ที่กำลังจะมาในเร็ววันนี้ ทางทีมผู้สร้างหนังอนิเม Detective Conan: The Bride of Halloween หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน เตรียมจะนำหนังชุดนี้ กลับมาฉายรีรันบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง ในช่วงวันที่ 28 ต.ค. - 7 พ.ย. 2022

ซึ่งการรีรันของหนังดังกล่าว เป็นไปตามความประสงค์ของทีมผู้สร้างหนัง ที่อยากจะให้ผู้ชมได้สนุกสนานไปกับการรับชมหนังชุดนี้ ซึ่งมีธีมบรรยากาศเข้ากับเทศกาลดังกล่าว โดยหนังเจ้าสาวฮาโลวีนในเวอร์ชั่นรีรัน จะเป็นเวอร์ชั่นที่มีการตัดต่อใหม่ แถมใครที่เข้าชมหนังชุดนี้บนโรงในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้รับการ์ดฮาโลวีนที่ระลึก ที่วาดสดใหม่โดย อ.Gosho Aoyama

หนังอนิเมชุดที่ 25 ของโคนันชุดนี้ ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 15 เม.ย. 2022 สามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้น 9.26 พันล้านเยน ทำสถิติเป็นหนังอนิเมรายได้สูงที่สุดตลอดกาลเป็นอันดับ 2 ของแฟรนไชส์โคนัน รองจาก Fist of Blue Sapphire / ศึกชิงอัญมณีสีคราม ที่เคยทำเอาไว้ 9.37 พันล้านเยน

ซึ่งการกลับมาฉายรีรัน ต้อนรับฮาโลวีน ของหนังเจ้าสาวฮาโลวีน จะช่วยส่งให้ตัวหนังชุดนี้ ทุบสถิติรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์โคนัน หรือไม่?


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll
Update ยอดจำหน่ายรวมเล่มล่าสุดของ Spy Family และ Chainsaw Man

Shihei Lin ผู้ดูแลคนเก่งแห่งกองบก. สนพ. Shueisha ได้อัพเดทยอดจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มล่าสุดของ Spy Family กับ Chainsaw Man 2 ซีรี่ย์มังงะดังที่เขารับหน้าที่ดูแลอยู่ในขณะนี้ บน Twitter ส่วนตัวของเขา

เริ่มจาก Spy Family มังงะครอบครัวสปายของ อ.Tatsuya Endo มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มล่าสุด ทะลุ 26.5 ล้านเล่ม ซึ่งเป็นยอดที่เพิ่มขึ้นจากเดือน พ.ค. 2022 (1 เดือนให้หลัง หลังจากอนิเมทีวีของเรื่องนี้ออกอากาศ) อีก 9.5 ล้านเล่ม

ปัจจุบัน สามารถติดตามเรื่องราวความหรรษาของเรื่องนี้ได้บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ รวมถึง อนิเมทีวี ช่วงครึ่งหลัง ที่เพิ่งออกอากาศตอนแรกไปเมื่อ 1 ต.ค. 2022


ขณะที่ Chainsaw Man ผลงานมังงะแอ็คชั่นแนวๆตามสไตล์ปีศาจเลื่อยยนต์ ของ อ.Tatsuki Fujimoto มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มล่าสุด ทะลุกว่า 16 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น ซึ่งมาจากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 12 ซึ่งเป็นเล่มแรกของเนื้อหาพาร์ทที่ 2 ของเรื่องนี้ ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 4 ต.ค. 2022 โดยเป็นยอดที่เพิ่มขึ้นอีก 4 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ ธ.ค. 2021

สามารถติดตามเรื่องราวพาร์ทที่ 2 ของเรื่องนี้ได้ บน Shonen Jump+ รวมถึง อนิเมทีวีของเรื่องนี้ เตรียมจะออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 11 ต.ค. 2022


แหล่งข่าว และ ทวีต : Shihei Lin 's Twitter , Crunchyroll
Chainsaw Man ป้องกันแชมป์ สาขา Best Manga จากเวที Harvey Award ไว้ได้

ยังคงเป็นข่าวสารของ Chainsaw Man อย่างต่อเนื่อง และถือเป็นข่าวดีของพี่เลื่อย Denji ต้อนรับอนิเมทีวีที่จะฉายตอนแรกในอีกไม่กี่วัน... จากการที่ มังงะต้นฉบับ Chainsaw Man ของ อ.Tatsuki Fujimoto เรื่องนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Harvey Awards สหรัฐ ในสาขา Best Manga Award ซึ่งก็ทำให้เรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลสาขาดังกล่าว ได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน (พูดง่ายๆ ก็คือ สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้อีก 1 ปี) โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ ซึ่งประกอบด้วย Blood on the Tracks, Blue Lock, Cat + Gamer, Red Flowers, และ SPY x FAMILY ( SPY x FAMILY ได้เข้าชิงในสาขานี้ 2 ปีติดต่อกัน แล้วก็มือเปล่าทั้ง 2 ปี เช่นกัน)

Harvey Award เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้แก่ผลงานการ์ตูนคอมิคแขนงต่างๆ และ ผลงานศิลปะที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีการมอบรางวัลครั้งแรก เมื่อปี 1988 ปัจจุบัน รางวัลดังกล่าว ได้มีพิธีการประกาศรางวัลกัน ในงาน New York Comic Con ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ซึ่งสาขา Best Manga นั้น จัดเป็นสาขารางวัลใหม่ ที่มีการมอบ ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา โดยเรื่องที่เคยคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดังกล่าว ประกอบด้วย My Lesbian Experience with Loneliness (2018), My Hero Academia (2019) และ Witch Hat Atelier (2020)

อนึ่ง ก่อนจะมีการจัดตั้งสาขา Best Manga แยกไปต่างหากนั้น ผลงานมังงะญี่ปุ่นที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิง Harvey Awards นั้น จะได้เข้าชิงในสาขา Best American Edition of Foreign Material ร่วมกับ การ์ตูนคอมิคจากประเทศอื่นๆ โดย ผลงานมังงะญี่ปุ่นเรื่องสุดท้ายที่คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา Best American Edition of Foreign Material คือ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน เมื่อปี 2014 ซึ่งปัจจุบัน รางวัลสาขา Best American Edition of Foreign Material ถูกยกเลิกไปแล้ว

โดยในงาน New York Comic Con 2022 ได้มีการฉายตอนแรกของอนิเมทีวี ของ Chainsaw Man อีกด้วย


แหล่งข่าว :  Anime News Network
จอมเวทฝึกหัด กับ หมวกมหัศจรรย์ มียอดจำหน่ายมังงะรวมเล่ม ทะลุ 4.5 ล้านเล่ม

Witch Hat Atelier หรือ จอมเวทฝึกหัด กับ หมวกมหัศจรรย์ ผลงานมังงะแฟนตาซีเรื่องเยี่ยมของ อ.Kamome Shirahama เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้มีการอัพเดทยอดจัดจำหน่ายมังงะรวมเล่มล่าสุด เช่นกัน โดยได้มีการแจ้งผ่านทาง Twitter ของ อ.Shirahama ว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดจำหน่ายมังงะรวมเล่ม ทะลุกว่า 4.5 ล้านเล่ม

โดยฉบับรวมเล่มที่ 11 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 21 ต.ค. 2022

จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวของ Coco สาวน้อยผู้หลงใหลในเวทมนตร์และแม่มด ผู้ซึ่งพยายามปิดบังตนเองไม่ให้คนทั่วไปได้รับรู้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้โอกาสทองที่จะสอดแนมแม่มด ผู้มีนามว่า Qifrey และทำให้เธอได้รู้ว่า หนังสือภาพเล่มโปรดของเธอนั้น แท้จริงแล้ว คือ หนังสือเวทมนตร์ นั่นก็ทำให้เธอเริ่มทดสอบคาถาต่างๆ แต่ดันทำให้เกิดหายนะขึ้น ในบ้านของเธอ ซึ่งเธอก็ได้ Qifrey ช่วยชีวิตเธอทันเวลา และตัดสินใจที่จะฝึกฝนเธอ โดยรู้ว่า เธอคือคนแรกที่สามารถช่วยออกตามหา Brimmed Caps ซึ่งเป็นกลุ่มนอกรีต ที่คอยใช้เวทมนตร์ต้องห้าม และ กระจายวัตถุเวทมนตร์ให้แก่คนทั่วไป แต่ก่อนที่ Coco และ Qifrey จะเผชิญหน้ากับ Brimmed Caps ได้นั้น เธอจะต้องพัฒนาทักษะเวทมนตร์ของ Coco และเรียนรู้ที่จะเข้ากับแม่มดฝึกหัดคนอื่นๆ ของ Qifrey

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning Two เมื่อ ก.ค. 2016 เป็นต้นมา โดยเคยติดอันดับ Kono Manga ga Sugoi! 2018 ,เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 11 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 42 และ 44 รวมไปถึง คว้ารางวัลเกียรติยศนอกประเทศญี่ปุ่น กับรางวัลชนะเลิศสาขา Best U.S. Edition of International Material - Asia จากเวที Eisner Award เมื่อปี 2020


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kamome Shirahama 's Twitter , Crunchyroll
งาน AnimeJapan 2023 หวนกลับมาจัด ณ Tokyo Big Sight มี.ค. 2023

AnimeJapan หนึ่งในงานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเมขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมจะเฉลิมฉลองครบรอบการจัดงาน ครั้งที่ 10 ในปี 2023 ด้วยการกลับมาจัดงานตามสถานที่จริง ตามปกติ ณ Tokyo Big Sight ในวันที่ 25-28 มี.ค. 2023 โดยงานดังกล่าว จะแบ่งออกเป็น วันเจรจาทางธุรกิจ (ซึ่งจะจัดในรูปแบบออนไลน์อย่างเดียว) วันที่ 25-26 มี.ค. 2023 และ วันที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมงาน วันที่ 27-28 มี.ค. 2023


AnimeJapan เป็นงานอีเว้นต์ที่มาจากการรวมตัวกันของงานการ์ตูนอนิเม 2 งาน ประกอบด้วย Tokyo International Anime Fair กับ Anime Contents Expo ซึ่งมีการจัดขึ้นในรูปแบบนี้ ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลทำให้ งาน AnimeJapan ต้องเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน เป็นงานออนไลน์ 100% ในปี 2020 และ 2021 ก่อนที่จะเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมงานตามสถานที่จริงอีกครั้ง เมื่อ มี.ค. 2022 ทีผ่านมา

แหล่งข่าว และ ทวีต :  AnimeJapan 's Twitter


 


Jump Festa 2023 กลับมาจัดตามปกติ 17-18 ธ.ค. 2022

Jump Festa งานอีเว้นต์ใหญ่ของซีรี่ย์การ์ตูนในเครือ Shonen Jump และ สนพ. Shueisha เป็นอีกงานหนึ่ง ที่มีการยืนยันว่า งาน Jump Festa 2023 จะจัดขึ้นตามปกติ ณ Makuhari Messe วันที่ 17-18 ธ.ค. 2022

งานดังกล่าว จะแบ่งสเตจหลักออกเป็น Jump Super Stage ที่เน้นกิจกรรมจากแขกรับเชิญ , Jump Studio NEO เน้นกิจกรรมของซีรี่ย์การ์ตูนจาก Shonen Jump, Shonen Jump +,และ Jump SQ ซึ่งทั้งสองสเตจนี้ จะมีการสตรีมมิ่งออนไลน์ด้วย เช่นเดียวกับ Jump Super Stage EX ซึ่งเป็นสเตจที่มีการจัดในรูปแบบออนไลน์อย่างเดียว ในวันที่ 17 ธ.ค. 2022

นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จะกลับมาจัดตามปกติอีกครั้ง หลังพ้นวิกฤตโควิด อาทิ Jump Genga World แล้วก็ Amusement Island

สำหรับการเข้าชมงาน จะต้องได้รับเชิญผ่านทางแอพ Jump NAVI ซึ่งมีโควต้าตั๋วเข้าชมงาน (ฟรี) จำนวน 40,000 ใบต่อวัน โดยตั๋วเข้าชมงาน+เข้าชมกิจกรรมบนสเตจ สามารถลงทะเบียนได้จนถึง 24 ต.ค. 2022 ส่วนตั๋วเข้าชมงานทั่วไปอย่างเดียว สามารถลงทะเบียนได้จนถึง 14 พ.ย. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll
อนิเมพาร์ทสุดท้ายของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ : Stone Ocean ฉายบน Netflix 1 ธ.ค. 2022

Netflix ได้แจ้งว่า พวกเขาเตรียมจะสตรีมมิ่ง อนิเมซีรี่ย์พาร์ทที่ 3 และเป็นพาร์ทสุดท้ายของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ : Stone Ocean ในวันที่ 1 ธ.ค. 2022 โดยในพาร์ทสุดท้ายของอนิเมดังกล่าว จะประกอบไปด้วยตอนที่ 25 ถึงตอนที่ 38

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากมังงะชุดเดียวกัน ซึ่งเป็นเนื้อหาภาคที่ 6 ของซีรี่ย์ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ และเป็นมังงะภาคสุดท้ายของ JoJo ที่มีเนื้อหาต่อเนื่องกัน (ก่อนที่ภาคต่อๆมา จะกลายเป็นเรื่องราวคู่ขนานกับภาคหลัก กับ Steel Ball Run และ Jojolion) โดยตีพิมพ์ในช่วงปี 1999-2003 มีทั้งหมด 17 เล่มจบ (ภาคนี้ ถือเป็น เล่มที่ 64-80 ของมังงะซีรี่ย์ภาคหลักของ JoJo )

อนิเมพาร์ทแรกของ Stone Ocean (ตอนที่ 1-12) สตรีมบน Netflix เมื่อ ธ.ค. 2021 และ อนิเมพาร์ท 2 ของ Stone Ocean (ตอนที่ 13-24) สตรีมบน Netflix เมื่อ ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยอนิเมทั้ง 2 พาร์ทนี้ ได้ออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค.-มี.ค. 2022 และ 7 ต.ค. 2022 ตามลำดับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Netflix Anime 's Twitter
อนิเมแฟรนไชส์ Pretty Series ยุติออกอากาศชั่วคราว หลังฉายยาวต่อเนื่อง 11 ปีครึ่ง

Pretty Series อนิเมสาวน้อยไอด้อลพลังเวทมนตร์ (คล้ายๆกะ Precure) จากแฟรนไชส์สื่อผสมชื่อเดียวกัน ที่จัดทำโดย Takara Tomy Arts กับ Syn Sophia ได้เว้นวรรคบนจอทีวีไปซักพัก หลังจากออกอากาศมายาวนานต่อเนื่องถึง 11 ปีครึ่ง จากการที่ Waccha PriMagi! อนิเมทีวีชุดล่าสุดของแฟรนไชส์นี้ ได้ออกอากาศตอนที่ 51 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ไปเมื่อ 9 ต.ค. 2022 โดยขณะนี้ ทางทีมผู้สร้างยังไม่มีแผนที่จะทำอนิเมทีวีใหม่ล่าสุดของ Pretty Series แต่อย่างใด

Pretty Series มีอนิเมทีวีชุดแรกสุด กับ Pretty Rhythm: Aurora Dream ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2011 หลังจากนั้น ก็มีอนิเมซีรี่ย์เรื่องอื่นๆจากแฟรนไชส์นี้ ออกอากาศทางทีวีอย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วย Pretty Rhythm: Dear My Future (2012-2013), Pretty Rhythm: Rainbow Live (2013 - 2014), Pripara (2014-2017), Idol Time Pripara (2017-2018), Kiratto Pri☆Chan (2018-2021) และ Waccha PriMagi! อนิเมชุดล่าสุดของแฟรนไชส์นี้ ที่ผลิตโดยสตูดิโอ Tatsunoko Productions กับ DONGWOO A&E จากเกาหลี ซึ่งออกอากาศมาตั้งแต่ 3 ต.ค. 2021

ถึงแม้อนิทีวีจากแฟรนไชส์นี้ จะหยุดออกอากาศไปซักพักใหญ่ๆ แต่เกมอาร์เคตของแฟรนไชส์นี้ ยังคงมีการจัดทำต่อไป กับ เกมใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Waccha PriMagi! Studio ที่จะเปิดให้เล่นกันในเดือน พ.ย. 2022 นี้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ:  Mantan Web , Crunchyroll
มังงะ Yurucamp จะหยุดตั้งแคมป์ยาว จนถึง ก.พ. 2023

Afro ผู้แต่งมังงะ Yurucamp (Laid-Back Camp) ซีรี่ย์สาวน้อยตั้งแคมป์-ปีนเขาเรื่องดัง ได้แจ้งให้แฟนๆได้รับทราบ บน Twitter ส่วนตัวว่า มังงะเรื่องนี้ จะหยุดตีพิมพ์ไปซักระยะ และจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ วันที่ 3 ก.พ. 2023

โดยมูลเหตุหลักที่มังงะเรื่องนี้งดตีพิมพ์ ก็มาจากการที่ Afro กำลังติดพันอยู่กับการเขียนตอนใหม่ของ Mono ซึ่งเป็นผลงานมังงะอีกเรื่องของเขา โดย ตอนใหม่ของ Mono จะลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Comic Fuz ทุกวัน รวมไปถึง มังงะบท Fuji Excursion ของ Mono จำนวน 3 ตอนจบ ที่มีกำหนดลงบน Comic Fuz และ นิตยสาร Manga Time Kirara Carat วันที่ 28 ต.ค. 2022

Mono เป็นมังงะ 4 ช่อง ที่นำเสนอเนื้อหาชีวิตประจำวันของ เด็กสาว ม.ปลาย 3 คน แห่งชมรมถ่ายภาพ ที่คอยทำกิจกรรมถ่ายรูป , ศึกษาภาพยนตร์ และ เขียนมังงะ โดยฉบับรวมเล่มที่ 3 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 27 ต.ค. 2022

ส่วน Yurucamp ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward เมื่อปี 2015 ก่อนจะย้ายไปลงบน Comic Fuz เมื่อปี 2019 จนถึงปัจจุบัน โดยฉบับรวมเล่มที่ 14 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 10 พ.ย. 2022 ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2018 และ 2021 , ละครคนแสดง เมื่อปี 2019 รวมไปถึง อนิเมจอเงิน ที่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 1 ก.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Afro 's Twitter , Anime News Network
Naruto เตรียมมีมังงะ Spin-Off ชุดใหม่ 2 เรื่อง ลง Shonen Jump+

สนพ. Shueisha ได้เปิดตัวซีรี่ย์มังงะเรื่องใหม่ 8 เรื่อง ที่จะลงออนไลน์บน Shonen Jump+ ในช่วงเดือน ต.ค. - ต้น พ.ย. 2022

โดยส่วนหนึ่งของเรื่องใหม่ที่จะลงบน Jump + จะมีมังงะสปินออฟใหม่ล่าสุด จำนวน 2 เรื่อง ของ Naruto ประกอบด้วย Naruto: Sasuke Retsuden: Uchiha no Matsuei to Tenkyū no Hoshikuzu (Naruto: Sasuke's Story--The Uchiha and the Heavenly Stardust) ที่เขียนโดย Shingo Kimura ที่จะลงตอนแรก วันที่ 23 ต.ค. 2022

แล้วก็ Naruto: Konoha Shinden: Yukemuri Ninpōchō (Naruto: Konoha New Leged: Steam Ninja Scrolls) โดย Natsuo Sai ที่จะลงตอนแรก 29 ต.ค. 2022

 

ส่วนมังงะใหม่ 6 เรื่องที่เหลือ ประกอบด้วย :

Chieri no Koi wa 8 Meters (Chieri's Love is 8 Meters) โดย Watari Mitogawa (ลงตอนแรก 2 ต.ค. 2022)

Giri no Otōto ni Korosareru (Killed by My Younger Brother-in-Law) โดย Morudau (ลงตอนแรก 4 ต.ค. 2022)

Tajū Jinkaku Kanojo (My Girlfriend with Multiple Personalities) โดย Homekorosuke & Fanko (ลงตอนแรก 9 ต.ค. 2022)

Kinnikujima (Muscle Island) โดย Nariaki Narita (ลงตอนแรก 15 ต.ค. 2022)

Hōkago Himitsu Club (After School Secret Club) โดย Teppei Fukushima (ลงตอนแรก 18 ต.ค. 2022)

holoX MEETing โดย Anmitsu Okada (ลงตอนแรก 1 พ.ย. 2022)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


 


Cardcaptor Sakura: Clear Card เตรียมจบที่ เล่ม 14

เป็นข้อมูลที่มีการระบุไว้บนเว็บไซต์ Amazon ซึ่งได้มีการโพสต์ภาพหน้าปกเล่ม 13 ของมังงะ Cardcaptor Sakura: Clear Card ที่มาพร้อมกับแถบคาดหน้าปก พร้อมระบุข้อความว่า มังงะเรื่องนี้ จะจบลงที่เล่ม 14 ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2023

CLAMP เขียน Cardcaptor Sakura: Clear Card มังงะภาคต่อของ Cardcaptor Sakura ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Nakayoshi เมื่อ มิ.ย. 2016 เป็นต้นมา และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 22 ตอน เมื่อ ม.ค.- มิ.ย. 2018 เป็นเรื่องราวของ Sakura ที่กลายเป็นสาวมัธยมต้น ผู้ตื่นจากความฝัน และพบว่า Sakura Card ของเธอ กลายเป็นเพียงการ์ดธรรมดาๆ ที่ไม่มีพลังพิเศษใดๆ จนนำไปสู่การผจญภัยออกตามล่าไพ่เวทมนตร์ครั้งใหม่ ของเธอ และ ผองเพื่อน

ฉบับรวมเล่มที่ 13 ของ Clear Card นี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 13 ต.ค. 2022 โดยฉบับรวมเล่มดังกล่าวแบบ Special Edition จะแนบมากับ สแตนดี้ อะคริลิก จำนวน 3 ชิ้น ด้วย


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Amazon , Anime News Network
'SHY ฮีโร่ขี้อาย หัวใจไฟเตอร์' ออกปฏิบัติการปราบอธรรม รูปแบบอนิเมทีวี

สนพ. Akita Shoten ได้ประกาศว่า SHY ฮีโร่ขี้อาย หัวใจไฟเตอร์ ผลงานมังงะแนวซูเปอร์ฮีโร่ของ อ.Bukimi Miki ได้รับการดัดแปลงในรูปอนิเมทีวี โดยจะได้ Shino Shimoji (Sekai Saikou no Ansatsusha, Isekai Kizoku ni Tensei suru) มาพากย์เสียงเป็น Teru Momijiyama กำกับโดย Masaomi Andou (Kanata no Astra) และ ผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ 8bit

SHY ตีพิมพ์ครั้งแรก ในรูปแบบมังงะสั้น ดีกรีรางวัลชนะเลิศการประกวด Next Champion ของ Akita Shoten เมื่อปี 2016 และ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Champion เมื่อ ม.ค. 2017 ก่อนจะได้รับการต่อยอดเป็นซีรี่ย์เรื่องยาว ลงในนิตยสารเดียวกัน ตั้งแต่ ส.ค. 2019 เป็นต้นมา ... เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 3 บรรดามนุษย์ผู้มีพลังพิเศษติดตัว ต่างตั้งตัวเป็นฮีโร่คอยปราบเหล่าร้าย ผดุงความยุติธรรม และ รักษาความสงบสุขบนโลกมนุษย์ โดย Teru Momijiyama หรือ Shy สาวน้อยแสนขี้อาย ผู้เป็นตัวแทนฮีโร่ฝั่งญี่ปุ่น จะต้องคอยประสานงานกับฮีโร่คนอื่นๆ ในการหยุดยั้งภัยคุกคามต่างๆ ที่กำลังถ่าโถมเข้ามา

ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ.เนชั่น ออกวางจำหน่ายในบ้านเรา ถึงเล่มที่ 2 แล้ว (เล่มที่ 16 เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 6 ต.ค. 2022)


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL
มังงะ Major 2nd หวนคืนสู่สังเวียนเบสบอล บนหน้ากระดาษอีกครั้ง หลังหยุดเขียนไป 1 ปี

นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 45/2022 ได้แจ้งว่า Major 2nd มังงะเบสบอลภาคปัจจุบันของ Major ที่เขียนโดย อ.Takuya Mitsuda เตรียมจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 48/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 26 ต.ค. 2022 หลังจากงดตีพิมพ์มายาวนานถึง 1 ปี นับตั้งแต่ ต.ค. 2021 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Mitsuda อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า อ.Mitsuda จะเปิดเผยว่า สภาพร่างกายของเขาในขณะนี้ ยังไม่เต็มที่ แต่เขาก็มีแรงพอ ที่จะกลับมาเขียนเรื่องนี้ได้ตามปกติ

มังงะภาคต่อของซีรี่ย์เบสบอลชื่อโรงหนังชุดนี้ ตีพิมพ์ใน Sunday เมื่อ มี.ค. 2015 หลังจากมังงะภาคแรกสุด จบลง เมื่อปี 2010 ... เป็นเรื่องราวของ Shigeno Daigo ลูกชายของ Goro พระเอกภาคแรก ผู้มีความฝันอยากไปเป็นนักเบสบอลอาชีพ ใน Major League สหรัฐ ตามรอยคุณพ่อ ... ทว่า ตัวเขากลับไม่สามารถแบกรับความคาดหวังของใครต่อใคร ในฐานะที่เขาเป็นลูกของนักเบสบอลอาชีพผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทำให้เขาตัดสินใจวางมือจากการเล่นเบสบอล ทว่า จากการที่ Sato Hikaru ผู้เป็นลูกชายของ Toshiya เพื่อนซี้ของ Goro ที่เล่นใน Major League เหมือนกัน ได้ย้ายมาเรียนที่ญี่ปุ่น ในชั้นเดียวกันกับ Daigo ก็ทำให้ช่วยจุดประกายให้ Daigo กลับมาเดินทางตามความฝันบนเส้นทางเบสบอล อีกครั้ง


แหล่งข่าว : Anime News Network
นักวาดมังงะ Gundam หวนนึกถึงช่วงเวลาที่ ตัวละครเอกหญิง ถูกกีดกันทางเพศ

ควันหลังจากการที่ Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury (Kidō Senshi Gundam: Suisei no Majo) อนิเมทีวีชุดใหม่ ชุดแรก ในรอบ 7 ปี ของ Gundam ได้ออกอากาศตอนแรกไปเมื่อ 2 ต.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งซีรี่ยดังกล่าว มีความพิเศษตรงที่ เป็น Gundam ภาคแรก ที่ให้ตัวละครหญิง เป็นตัวละครนำ ในการดำเนินเรื่องราว

และด้วยความพิเศษดังกล่าวข้างต้น ทำให้ อ.Koichi Tokita ผู้เขียนมังงะ Mobile Suit Gundam Wing, Mobile Fighter G Gundam และ Mobile Suit Gundam Seed Astray ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่สนับสนุนให้อนิเม Gundam มีตัวละครเอกที่เป็นผู้หญิงซะที เขาเลยถือโอกาสนี้ ในการแบ่งปันเล่าเรื่องราว ที่ชวนทำให้เขาได้หวนนึกถึงอดีตเมื่อก่อนหน้านี้ ผ่าน Twitter ส่วนตัว โดยมีใจความถึงยุคสมัยก่อน ที่แนวคิดตัวละครเอกหญิงของซีรี่ย์ Gundam ไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร

"นานมาแล้ว ผมสนับสนุนให้มีตัวละครเอก Gundam เป็นผู้หญิง แต่ผมกลับถูกบอกว่า หุ่น Gunpla ที่เป็นของตัวละครหญิงนั้น จะขายไม่ได้เลย และในตอนนี้ เราใช้ชีวิตในยุคสมัยที่เรามีตัวละครเอกเป็นผู้หญิง และ เธอก็มี Gunpla ของตัวเองด้วย ผมคิดว่า มันสุดยอดจริงๆ รู้สึกดีใจมากๆ"

Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury จะออกอากาศแบ่งออกเป็น 2 คอร์ ดดยคอร์ที่ 2 ของอนิเมชุดนี้ มีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2023


แหล่งข่าว :  Koichi Tokita 's Twitter , Yaraon! , Anime News Network


 


Nintendo เปิดสตูดิโอ ผลิตคอนเท้นต์วิชวล กับ Motion Capture

Nintendo ค่ายเกมวีดีโอยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Nintendo Pictures สตูดิโอในเครือ ที่เน้นผลิตผลงานวิชวล และ Motion Capture ให้กับผลงานทรัพย์สินทางปัญญาของพวกเขา โดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายหลักในการนำเอาตัวละครคาแร็คเตอร์ของ Nintendo ให้เป็นที่รู้จักของลูกค้าทั่วโลก ผ่านภาพเคลื่อนไหว และ สร้างสรรค์คอนเท้นต์ภาพที่ยังคงตราตรึงในความทรงจำของลูกค้าตลอดไป....ซึ่งงานสำคัญของสตูดิโอแห่งใหม่นี้ คงจะเป็น หนังอนิเมชั่นของ Super Mario Bros. ที่เป็นการผลิตร่วมกัน ระหว่าง Nintendo กับ Illumination

Nintendo Pictures เดิมทีนั้น คือ Dynamo Pictures สตูดิโอผู้ผลิต CG อนิเมชั่น ให้กับอนิเมและเกมหลายเรื่อง ที่ทาง Nintendo ได้ซื้อกิจการไปเมื่อ ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งในอดีต Dynamo Pictures มีผลงานหลัก คือ อนิเมทีวี ARP Backstage Pass , จัดทำหุ่นโมเดล Eva ใน Evangelion 2.0, ทำ Motion Capture ให้กับเกม Death Stranding และ Persona 5 รวมไปถึง งาน MX4D ให้กับหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba- The Movie: Mugen Train และ Evangelion: 3.0+1.0.

แหล่งข่าว :   Nintendo Pictures 's Website , Crunchyroll


 


สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น เปิดประมูลผลงานออนไลน์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากสงครามยูเครน

สงครามความขัดแย้งระหว่าง รัสเซีย กับ ยูเครน ที่กินระยะเวลามาหลายเดือน .... จนทำให้ มีผู้คนจำนวนมาก ต่างได้รับผลกระทบจากสงครามดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้จัดกิจกรรมเปิดประมูลผลงานภาพวาดจากศิลปินนักเขียนมังงะอาชีพของญี่ปุ่น เพื่อนำเงินที่ได้จากการประมูลในครั้งนี้ ไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ผ่าน องค์การแพทย์ไร้พรมแดน (Doctors Without Borders) โดยสามารถเข้าร่วมประมูลผลงานได้ จนถึง 23 ต.ค. 2022

กิจกรรมดังกล่าว มีนักเขียนมังงะชื่อดังจำนวนมาก ได้ร่วมส่งผลงานภาพวาดมาร่วมประมูลในครั้งนี้ ในธีมของสันติภาพ รวม 46 ภาพ ในจำนวนนี้ รวมไปถึงผลงานของ อ.Hajime Isayama (Attack on Titan / ผ่าพิภพไททัน) , อ.Akihito Tsukushi (Made in Abyss / ผ่าเหวนรก) และ อ.Jyoji Morikawa (Hajime no Ippo / ก้าวแรกสู่สังเวียน) เป็นต้น

อ.Tetsuya Chiba ผู้เขียนมังงะ Ashita no Joe / โจ สิงห์สังเวียน และเป็นสมาชิกระดับสูงของสมาคม ผู้เป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดการประมูลครั้งนี้ กล่าวว่า อยากจะสร้างผลงานในการแสดงออกถึงหลายสิ่งหลายอย่าง ที่เด็กสามารถเข้าใจในผลลัพธ์ของสงคราม และ สิ่งที่ควรทำ ไม่ให้สงครามเกิดขึ้นอีกต่อไป

ส่วน อ.Morikawa ผู้แต่ง ก้าวแรกสู่สังเวียน กล่าวว่า อยากให้ผู้คนได้รับรู้ว่า สันติภาพ คือ สิ่งที่ดีงาม และ อยากให้ยอมรับผลงานศิลปะของพวกเขาในแบบนั้น

ก่อนหน้านี้ สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์บนเว็บไซต์ จากกรณี รัสเซียบุกยูเครน โดยเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายยุติการสู้รบโดยเร็ว
แหล่งข่าว :  NHK , Japan Cartoonists Association , Anime News Network


 


สังเวยคดีสินบนโอลิมปิก 2020 ...ประธาน & รองประธาน Kadokawa ไขก๊อกลาออกจากตำแหน่ง

ผลสืบเนื่องจากคดีฉาวเมื่อเดือน ส.ค.-ก.ย. 2022 จากการที่ Tsuguhiko Kadokawa ประธานของ Kadokawa กลุ่มบริษัทผู้ผลิตสื่อหนังสือ , มังงะ , ไลท์โนเวล , อนิเม ฯลฯ ได้ถูกจนท.ตำรวจรวบตัว ในข้อหาตกเป็นผู้สงสัย คดีติดสินบนอดีตสมาชิกคณะกรรมการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน โตเกียว 2020 ซึ่งถือเป็นการขยายผลการจับกุม หลังจาก Toshiyuki Yoshihara กับ Kyо̄ji Maniwa สองอดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Kadokawa ต่างถูกจับกุมในคดีดังกล่าว เมื่อก่อนหน้านี้

ล่าสุด Kadokawa ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ เมื่อ 5 ต.ค. 2022 ที่ผ่านมาว่า Tsuguhiko Kadokawa ประธานบอร์ดบริหาร และ Masaki Matsubara รองประธานบอร์ดบริหารของพวกเขา ได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้ว่า ทาง Kadokawa ได้อนุมัติการลาออกของทั้งคู่แล้ว ก็ตาม แต่ถึงกระนั้น ทั้งคู่ยังคงดำรงตำแหน่งในฐานะสมาชิกของบอร์ดบริหารตามเดิม (แค่ไม่ได้เป็น ประธาน-รองประธาน) ซึ่งขณะนี้ พวกเขายังไม่ได้แต่งตั้ง ประธาน กับ รองประธาน บอร์ดของ Kadokawa คนใหม่ แต่อย่างใด

Kadokawa ยังแถลงอีกว่า พวกเขาจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบธรรมาภิบาล ในการตรวจสอบคดีที่เกิดขึ้น และเสนอมาตรการป้องกันปัญหาที่คล้ายคลึงกันในอนาคต ซึ่งสมาชิกของคณะกรรมการดังกล่าว จะประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิจากนอกบริษัท เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงความขัดแย้งทางผลประโยชน์ของคนใน Kadokawa

Kadokawa ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจากการจ่ายสินบน เป็นจำนวนราว 69 ล้านเยน ให้กับบริษัทที่ปรึกษาแห่งหนึ่ง (ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับ Haruyuki Takahashi ผู้ซึ่งถูกจับกุมเมื่อเดือน ส.ค. 2022) ช่วยให้ Kadokawa คว้าโควต้าเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการแข่งขัน โอลิมปิก 2020 สำเร็จ

แหล่งข่าว :  Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 26 ก.ย. - 2 ต.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Dress-Up Darling หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ #10 (108,890 เล่ม)

02. Kingdom #66 (53,197 เล่ม)

03. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ # 16 (46,218 เล่ม)

04. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน #102 (36,175 เล่ม)

05. Mobile Suit Gundam Thunderbolt #20 (31,354 เล่ม)

06. Kuubo Ibuki Great Game #8 (26,878 เล่ม)

07. Sousou no Frieren / คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #9 (25,835 เล่ม)

08. Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง #39 (23,480 เล่ม)

09. Saki #23 (23,125 เล่ม)

10. Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา #8 (22,954 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript