บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-14 พฤศจิกายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ในช่วงที่สถานการณ์โรคระบาดยังทรงๆ แต่ยังต้องมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นในบางท้องที่กันเนืองๆ ประกอบกับความตึงเครียดเพิ่มเติมในเรื่องการเมือง ที่ทำท่าว่า อาจกลับมาตึงเตรียดกันอีกรอบ รวมถึง พื้นที่เมืองกรุงบางแห่งก็ต้องเจอผลกระทบน้ำทะเลหนุนสูง จนสร้างความลำบากในการใช้ชีวิต ....และที่สำคัญสิ่งที่ต้องระมัดระวังตัวมากที่สุดในช่วงเวลานี้ คงหนีไม่พ้น SMS ,เบอร์โทรศัพท์หลอกหลวง ที่หวังจะเอาเงินๆทองๆจากเรา โดยผู้ไม่หวังดี ที่นำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ มาใช้ในทางที่ผิด ซึ่งก็....เฮ้อ!! ในเมื่อบ้านนี้เมืองนี้ เศรษฐกิจก็ยังไม่ฟื้น ก็อย่าซ้ำเติมอะไรไปมากกว่านี้เลย


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : บทสรุปชีวิตรักวัยรุ่นของนายฮาจิมัน กับ นิยาย กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ 14

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

นิยาย กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 14 ซีรี่ย์นิยายรักวุ่นแบบวัยรุ่นมืดมน มองโลกในแง่ร้าย ของนาย ฮาจิมัน ที่บ้านเราวางขายแบบค่อยเป็นค่อยไป บัดนี้ มาถึงบทสรุปแล้ว....ฤดูใบไม้ผลิมาเยือน แม้ชีวิตในแต่ละวันจะยังเหมือนเดิม แต่วันนี้กลับแปลกใหม่กว่าทุกวัน ทั้งๆ ที่แค่คำพูดไม่อาจสื่อความหมายได้ ทั้งๆ ที่แค่คำพูดไม่มีวันเพียงพอ คำตอบ
ที่ได้มาก็มักจะผิดพลาดเสมอ ความสัมพันธ์ที่บิดเบี้ยวจนไม่มีวันกลับคืนสภาพเดิม เป็นเพียงของปลอม... แต่ถึงอย่างนั้น ของปลอมที่ว่าก็เต็มไปด้วยรอยร้าวและบาดแผล จนกลายเป็นของจริงที่มีเพียงหนึ่งเดียว ชีวิตวัยรุ่นที่ผิดพลาดโดยเจตนาของผม ต้องสิ้นสุดลงเสียที...ฤดูกาลที่ผ่านเลยไป และฤดูกาลที่กำลังจะมาเยือน เรื่องราวที่ผิดพลาดมาตลอด ถึงเวลาต้องสิ้นสุด......... แต่ถึงอย่างนั้น ชีวิตวัยรุ่นก็ยังคงดำเนินต่อไป จบบริบูรณ์

ผ่า! มัธยมปลายไททัน ~เหล่าวัยรุ่นเร่าร้อนแห่งโรงเรียนเมอเร่~ มังงะสปินออฟบทใหม่ของผ่าพิภพไททัน ที่มาเน้นเสียงหัวเราะกันต่อเนื่อง จากเรื่องราววัยรุ่นม.ต้น ที่เกิดขึ้นในมังงะชุด ผ่ามัธยมไททัน สู่เรื่องราววุ่นๆที่เกิดขึ้นในภาค ม.ปลาย กับมังงะชุดนี้!! (เห็นปกแว่บแรก เพลง "เขาเรียกผมว่า เอเรน" ของ พีสะเดิด ขึ้นมาเลย !!!)

จิฮายะ เล่ม 33 จิฮายะ กับ พวกพ้อง เผชิญหน้ากับการแข่งระดับประเทศประเภททีมครั้งสุดท้าย สิ่งที่ไทจิซึ่งเฝ้ามองศึกสุดท้ายทิ้งไว้ก็คือคำสัญญาที่จะก้าวไปบนเส้นทางต่อไปพร้อมกัน วันรุ่งขึ้นการแข่งเดี่ยวที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ก็เปิดม่านขึ้น สถานที่ที่จะตัดสินว่าใครอยู่สูงสุดนั้นก็คือห้องอุรายาซึ ที่นั่นจะเป็นเวทีเชื่อมโยงไปยังศึกควีนในฤดูหนาว จิฮายะได้แข่งกันควีนวาคามิยะ ชิโนบุ อีกครั้ง อีกฟาก ทางด้านอาราตะเอง ก็พกเอาคำปฏิญาณของไทจิไว้ในอก และเอาชนะไต่ขึ้นไปได้เรื่อยๆ ศึกสุดท้ายอันดุเดือดและอลหม่าน ผลการชิงชัยที่ออกมาก็คือ....!

 


List ข่าวสารอนิเม จากงาน Netflix Festival Japan 2021

Netflix Festival Japan 2021 งานอีเว้นต์ออนไลน์ของ Netflix ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เมื่อ 9 พ.ย. 2021 ได้มีการแจ้งข่าวสารมากมายเกี่ยวกับคอนเท้นต์ต่างๆ ทั้ง หนัง , ซีรี่ย์ แล้วก็ อนิเม ที่กำลังจ่อคิวสตรีมมิ่งบนแพล็ตฟอร์มนี้ไปทั่วโลก ในช่วงเดือน ธ.ค. 2021 แล้วก็ ปี 2022 เป็นต้นไป และแน่นอนว่า ในอีเว้นต์ดังกล่าว ได้ถือโอกาสเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ซึ่งก็มีโปรเจ็คอนิเมใหม่ จำนวนหนึ่ง ที่ได้มีการประกาศกันในงานดังกล่าว ออกมาแล้ว (รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติม ของโปรเจ็คที่มีการประกาศก่อนหน้า) ซึ่งเราก็ได้รวบรวมข่าวสารความเคลื่อนไหว เกี่ยว กับ อนิเม ที่มีการเปิดเผยในงานดังกล่าว กันพอสังเขป :

 

 

โปรเจ็คอนิเมที่มีการประกาศใหม่ ใน Netflix Festival Japan 2021

- Kakegurui Twin มังงะซีรี่ย์สปินออฟของ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ที่เป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลักของเรื่องนี้
ได้รับการทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ โดย MAPPA เจ้าเก่า มีกำหนดฉาย ส.ค. 2022

- ตำนานนักสู้ 7 บาป ยังไม่จบสิ้น เมื่อ Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน ประกาศทำหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นหนังภาคแรกของเรื่องนี้ ที่เป็นหนังอนิเม 3DCG กับ Grudge of Edinburgh โดยตัวหนังทั้งหมด 2 พาร์ท ซึ่งได้ อ.Nakaba Suzuki ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เป็นผู้แต่งเนื้อเรื่องให้กับหนัง และจะนำเสนอเรื่องราวของ Tristan บุตรชายของ Meliodas กับ Elizabeth โดยเฉพาะ พาร์ทแรกของหนังชุดนี้ มีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix ในปี 2022

 

ความคืบหน้าของโปรเจ็คอนิเม ที่มีการประกาศกันก่อนหน้า

- JoJo’s Bizarre Adventure STONE OCEAN อนิเมซีรี่ย์ ดัดแปลงจากมังงะพาร์ท 6 ของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ มีกำหนดสตรีมบน Netflix 1 ธ.ค. 2022

- อนิเมซีซั่น 4 ของ Aggretsuko ออกอากาศวันที่ 16 ธ.ค. 2021

- อนิเม Ultraman ซีซั่น 2 จะได้ Tomoaki Maeno เป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Kotaro Higashi แทนที่ของ Tatsuhisa Suzuki ผู้พากย์บทดังกล่าวจากซีซั่นแรก ที่กำลังอยู่ระหว่างพักงานวงการบันเทิงอย่างไม่มีกำหนด

- Rilakkuma's Theme Park Adventure อนิเม stop-motion จากมาสค็อตดังของญี่ปุ่น ที่มีการประกาศเมื่อปี 2020 มีกำหนดฉายในปี 2022

- Tiger and Bunny Season 2 มีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix เม.ย. 2022 ได้ Atsuko Kase รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ BN Pictures

- Kotaro Lives Alone จะได้ Rie Kugimiya พากย์เสียงเป็นตัวละคร Kotaro ขณะที่ Toshiki Masuda พากย์เสียงเป็น Karino

- Vampire in the Garden ได้ Megumi Han กับ Yu Kobayashi พากย์เสียงนำ ผลิตอนิเมโดย WIT Studio มีกำหนดฉายในปี 2022

- The Orbital Children อนิเม จำนวน 6 ตอน จาก ผกก. Mitsuo Iso มีกำหนดฉาย 28 ม.ค. 2022

- Drifting Home หนังอนิเมจาก Studio Colorido มีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลก ปี 2022

- Detective Conan : Hannin no Hanzawa-san หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาค ฮันซาวะ ตัวร้ายสุดโหด และ Detective Conan : Zero no Tea Time หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาค วันสบายๆของนายซีโร่ สองมังงะภาคแยกของโคนัน ที่เพิ่งจะมีการประกาศทำอนิเมไปได้ไม่นาน มีกำหนดสตรีมมิ่งให้แฟนๆโคนันทั่วโลกได้รับชมกัน บน Netflix

แหล่งข่าว :  Netflix Festival Japan 2021 on Youtube
สรุปข่าวคราว Live-Action จากงาน Netflix Festival Japan 2021

งานอีเว้นต์ออนไลน์ Netflix Festival Japan 2021 นอกจากจะข่าวสารล่าสุดของอนิเมแล้ว ก็ยังมีข่าวคราวความคืบหน้าล่าสุดของโปรเจ็คคนแสดงจากมังงะ-อนิเม ดัง ที่เคยมีการประกาศมาก่อนหน้า เช่นกัน นอกจาก งานดังกล่าว จะมีการเปิดตัวนักแสดงนำของละครซีรี่ย์คนแสดงของ One Piece แล้ว (ซึ่งจะนำเสนอรายละเอียดต่อไป ในข่าวล่างๆ) ก็ยังมีข่าวสารโปรเจ็คคนแสดงจากการ์ตูนดังเรื่องอื่นๆ ที่จ่อคิวฉายบน Netflix ในอนาคตด้วย :

 

- โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Gundam โดย Legendary Pictures และ Sunrise ได้เปิดเผยภาพแรกของหนังคนแสดง Gundam ออกมาแล้ว ที่จัดทำโดย ILM Art Department โดยเป็นภาพเงาของหุ่นโมบิลสูท ท่ามกลางเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้เป็นฉากหลัง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแจ้งวันเวลาฉายที่แนนอนของ Gundam ฉบับคนแสดง แต่อย่างใด

 

- ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงของ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก / คนเก่งฟ้าประทาน ที่ดัดแปลงจากมังงะแอ็คชั่นต่อสู้บนโลกวิญญาณเรื่องดัง ของ อ.Yoshihiro Togashi มีกำหนดฉายบน Netflix ช่วง ธ.ค. 2023

 

- Alice in Borderland หรือ อลิสในแดนมรณะ กำลังจะมีการทำละครซีรี่ย์คนแสดงต่อ ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ โดยยังคงได้นักแสดงและทีมงานชุดเดิม จากซีซั่นแรก ที่สร้างความปังกันไปทั่ง อาทิ Kento Yamazaki รับบทเป็น Ryōhei Arisu , Tao Tsuchiya รับบทเป็น Yuzuha Usagi โดยมี Shinsuke Satō ( หนังคนแสดง Bleach , หนังคนแสดง Kingdom ) เป็นผกก. เช่นเคย

Alice in Borderland

แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2 , Anime News Networkเผยโฉม นักแสดงนำ ละครซีรี่ย์ One Piece บน Netflix

หลังจาก One Piece ผลงานการ์ตูนโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda มีการประกาศโปรเจ็คละครซีรี่ย์ตะวันตก ไปเมื่อปี 2017 จากนั้น ข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็คละคร ก็เงียบหายไปหลายปีดีดัก จนกระทั่ง มีการส่งสัญญาณบ่งบอกว่า โปรเจ็คละครซีรี่ย์ของเหล่าลูกเรือหมวกฟาง ยังคงมีการจัดทำ จากการที่ได้มีการเผยโลโก้ฉบับละคร กับ บทละครตอนแรกของเรื่องนี้ ไปเมื่อเดือน ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

จนกระทั่งล่าสุด Netflix ได้ประกาศข่าวสุดฮือฮาในหมู่แฟนๆ One Piece ทั่วโลก เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 10 พ.ย. 2021 ด้วยการเผยโฉมนักแสดงนำ ที่จะมารับบทเป็นลูกเรือหมวกฟางกันแล้ว :

Iñaki Godoy นักแสดงหนุ่มชาวเม็กซิกัน จากละครซีรี่ย์ Who Killed Sara?
รับบทเป็น Monkey D. Luffy

Mackenyu Arata "Mackenyu" นักแสดงหนุ่ม ลูกครึ่ง ญี่ปุ่น - อเมริกัน จาก หนังคนแสดง Chihayafuru , Peach Girl , Pacific Rim: Uprising , Rurouni Kenshin: The Final , Knights of the Zodiac
รับบทเป็น Roronoa Zoro

Emily Rudd นักแสดงสาวชาวอเมริกัน จากหนังไตรภาค Fear Street ของ Netflix
รับบทเป็น Nami

Jacob Romero Gibson นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน จากละครซีรี่ย์ Grey's Anatomy , The Resident
รับบทเป็น Usopp

Taz Skylar นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ จากภาพยนตร์ The Kill Team
รับบทเป็น Sanji

 

 

 

คลิป รีแอ็คชั่นของเหล่านักแสดงนำ

 


 

ส่วน อ. Oda ได้กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดของโปรเจ็คละครซีรี่ย์ One Piece โดยระบุคร่าวๆว่า ทางทีมงานกำลังทำงานซีรี่ย์ร่วมกับ NETFLIX และ Tomorrow Studios มาเป็นเวลาหลายปี นับตั้งแต่ประกาศครั้งแรก ซึ่งมันไม่ใช่งานง่ายในการทำงานกับผู้คนที่มาจากวัฒนธรรมที่ต่างกัน และบัดนี้พวกเขาได้ประกาศนักแสดงนำของซีรี่ย์ออกมาแล้ว แต่ต้องรีบชิงประกาศกันก่อน ก่อนที่ข่าวมันจะรั่ว! 555

พวกเขาได้ตัดสินใจเลือกนักแสดงชุดนี้ หลังจากมีการพูดคุยกับบุคคลผู้เกี่ยวข้องไปทั่วโลกหลายครั้งหลายครา ซึ่งก็พิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่าง ให้มีความสมดุลกับสมาชิกลูกเรือหมวกฟาง ทั้ง ใบหน้า, ขนาดปากและมือ, ออร่า, น้ำเสียง , ทักษะการแสดง , ความสูง ฯลฯ ซึ่งคนเหล่านี้ จะมารับบทเป็นลูกเรือหมวกฟาง ซึ่งมันคงต้องใช้เวลากันอีกซักหน่อย กว่าที่โชว์นี้จะถ่ายทำเสร็จ โดยพวกเขาจะทำออกมาให้ดีที่สุด ชนิดที่พวกเขามั่นใจว่า จะเป็นโชว์ที่ทำให้ทุกคนทั่วโลกได้สนุกสนานไปด้วยกัน อีกทั้ง สามารถติดตามข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้ กันต่อไป ในอนาคต

 

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ ทวีต : One Piece NETFLIX 's Twitter, Crunchyroll
ผ่านหลักไมล์เดียวกัน....Eiichiro Oda ส่งข้อความยินดีถึง Gosho Aoyama เนื่องในโอกาส โคนัน วางจำหน่ายเล่มที่ 100

อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece และ อ.Gosho Aoyama ผู้แต่ง ยอดนักสืบจิ๋ว Conan จัดเป็นสองยอดนักเขียนมังงะ ที่ต่างได้รับการยอมรับจากผู้อ่านทุกเพศทุกวัยมาอย่างยาวนาน แถมผลงานมังงะของพวกเขานั้น ต่างยืนระยะมายาวนาน ตั้งแต่ช่วงยุค 90 จนถึง ปัจจุบัน (โดย Conan ตีพิมพ์ก่อน เมื่อปี 1994 ส่วน One Piece ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 1997) และก็ยังไม่มีทีท่าว่า ทั้งสองเรื่องนี้จะจบลงเมื่อใด แต่ที่แน่ๆ มังงะทั้งสองเรื่องนี้ ต่างก็เพิ่งวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 100 ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน อีกต่างหาก โดย One Piece เล่มที่ 100 ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 3 ก.ย. 2021 ส่วน Conan เล่มที่ 100 วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 18 ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา

และไหนๆ Conan ก็เพิ่งวางจำหน่ายเล่มที่ 100 ไปทั้งที ....ก็เลยทำให้ อ.Oda ได้ออกมากล่าวแสดงความยินดี อ. Aoyama เนื่องในโอกาสที่ Conan วางจำหน่ายเล่มที่ 100 บนคอลัมน์คอมเม้นต์นักเขียน ที่ปรากฏในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 49/2021 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 8 พ.ย. 2021 ว่า :

ผมไม่เคยเจอกับเขาหรอกนะ แต่รู้สึกเหมือนกับว่า เขาน่ะ คือ สหายผู้ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน ผมรู้ดีว่า การที่นำพาผลงานการ์ตูนมาได้ถึง 100 เล่มเนี่ย มันช่างยากลำบากแค่ไหนนะ

คุณ Aoyama! ยินดีด้วย สำหรับ Conan ที่เขียนครบ 100 เล่ม นะ!

 

แหล่งข่าว : WSJ Manga


Transformers: Rise of the Beasts เลื่อนกำหนดการฉาย ไปอีก 1 ปี

Paramount Pictures ได้ประกาศเลื่อนฉาย Transformers: Rise of the Beasts (หรือ Transformers: Beast Kakusei ในชื่อญี่ปุ่น ) หนังภาคใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ Transformers ออกไป เป็นวันที่ 9 มิ.ย. 2023 แทน จากเดิม ที่เคยมีกำหนดฉายในวันที่ 24 มิ.ย. 2022

โดยหนังภาคดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหาจากอนิเมชั่นชุด Beast Wars: Transformers ซึ่งได้ Steven Caple Jr. รับหน้าที่กำกับหนัง และ นำแสดงโดย Anthony Ramos กับ Dominique Fishback มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้ห้ำหั่นกันระหว่าง พวก Maximal และ Predacon ที่ถือเป็นบรรพบุรุษของ Autobot กับ Decepticon เป็นหลัก ซึ่งในหนังจะมีตัวละครอย่าง Optimus Primal, Airazor, และ Rhinox ปรากฏตัวด้วย ไม่เพียงเท่านั้น จะมีหุ่นยนต์จากโปรเจ็คอื่นๆ อย่าง Terrorcons , Scourge รวมถึง Optimus Prime และ Bumblebee มาครอสโอเวอร์ในหนังชุดนี้ เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ Paramount Pictures เปิดเผยไว้ เมื่อปี 2020 ว่า กำลังอยู่ในระหว่างการเขียนบทให้กับหนังคนแสดง Transformers 2 ชุด ประกอบด้วย หนังดัดแปลงจาก Beast Wars (ซึ่งก็คือ Transformers: Rise of the Beasts) และ หนังภาค 2 ของ Bumblebee

 

แหล่งข่าว : Deadline , Transformers World , Anime News Network


หนังอนิเม 'สงครามอวกาศ' เวอร์ชั่นใหม่ของ Doraemon เคาะวันฉายใหม่ล่าสุดแล้ว

หลังจากเจอเลื่อนฉายยาว อันเนื่องมาจากการระบาดของ Covid-19 ในญี่ปุ่น ในที่สุด หลังจากสถานการณ์ดังกล่าวเริ่มคลี่คลาย ผู้คนทยอยได้รับวัคซีนมากขึ้น ทำให้หนังอนิเม Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 หนังอนิเมชุดที่ 41 ของ Doraemon ที่เป็นการรีเมคจาก หนังภาค สงครามอวกาศ ที่เคยฉายไปเมื่อ มี.ค. 1985 ได้วันฉายใหม่แล้ว โดยมีกำหนดเข้าฉายทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 4 มี.ค. 2022 (จากเดิมที่หนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 5 มี.ค. 2021)

ขณะเดียวกัน เพื่อเป็นการโปรโมทหนังชุดนี้ของ Doraemon และผองเพื่อน ทำให้ หนังอนิเม สงครามอวกาศ เวอร์ชั่นต้นฉบับปี 1985 จะมีการกลับมาฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เป็นระยะเวลา 10 วัน ในช่วงวันที่ 23 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2021

หนังอนิเมภาค สงครามอวกาศ เป็นเรื่องราวของ Doraemon , Nobita และ ผองเพื่อน จะต้องช่วยกันปกป้องดาว Pilika ดาวบ้านเกิดของ Papi มนุษย์ต่างดาวจิ๋ว ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของผู้นำเผด็จการ นาม Gilmore

แหล่งข่าว : Doraemon Movie 's Website , CrunchyrollBungo Stray Dogs ประกาศทำอนิเมซีซั่น 4 + รายละเอียดเพิ่มเติม หนังคนแสดง

Bungo Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด ผลงานมังงะแนวสืบสวน ผสมพลังพิเศษ โดยทีมนักประพันธ์ดัง ของ อ.Kafka Asagiri (เนื้อเรื่อง) และ Sango Harukawa (ภาพ) กำลังจะมีอนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่นใหม่ กับ ซีซั่นที่ 4 ซึ่งถือเป็นอนิเมทีวีชุดแรกในรอบ 5 ปีครึ่งของเรื่องนี้


ในขณะเดียวกัน ก็มีความคืบหน้าล่าสุดของ หนังคนแสดงของเรื่องนี้ ชุด Bungo Stray Dogs the Movie BEAST ที่ดัดแปลงมาจากมังงะสปินออฟชื่อเดียวกัน ของ อ. Shiwasu Hoshikawa โดยหนังชุดนี้ จะได้ GRANRODEO เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนัง ที่มีชื่อว่า Tokei Mawari no Torque โดยตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 7 ม.ค. 2021

Bungo Stray Dogs the Movie BEAST จะเป็นเรื่องราวคู่ขนานจากภาคหลัก เมื่อ Atsushi Nakajima กับ Ryūnosuke Akutagawa คู่ปรับประจำเรื่อง ต้องมาสลับกลุ่มกัน โดย Nakajima ไปอยู่กลุ่มมาเฟีย ส่วน Akutagawa ไปอยู่สำนักงานนักสืบ แทน นำเสนอเรื่องราวของ Akutagawa ที่กำลังตามล้างแค้นชายชุดดำ เพื่อช่วยน้องสาวของเขา แต่เขากลับถูกปล่อยให้อดตาย จนกระทั่ง มีคนจากสำนักงานนักสืบ เข้ามาช่วยเหลือ

ในส่วนนักแสดงนั้น ได้นักแสดงจากเวอร์ชั่นละครเวทีของ Bungo Stray Dogs ร่วมแสดงคับคั่ง

Atsushi Nakajima: Yuuki Torigoe
Ryunosuke Akutagawa: Shohei Hashimoto
Gin: Ayaka Konno
Sakunosuke Oda: Kenshi Taniguchi
Doppo Kunikida: Teruma
Rampo Edogawa: Ryoki Nagae
Junichiro Tanizaki: Kosuke Kuwano
Kenji Miyazawa: Hitoshi Horinouchi
Akiko Yosano: Aoi Hirokawa
Naomi Tanizaki: Akari Saito
Osamu Dazai: Rui Tabuchi
Kyoka Izumi: Sakina Kuwae
Chuya Nakahara: Keisuke Ueda
Tatsuhiko Shibuzawa: Mitsu Murata
Fyodor Dostoyevsky: Yuta Kishimoto
Ango Sakaguchi: Hirofumi Araki

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Bungo Stray Dogs 's Twitter , Crunchyroll


  

Ayashimon ผลงานมังงะใหม่ล่าสุด จากผู้แต่ง 'สุขาวดีอเวจี'

หลังจากปิดฉากเรื่องราวอย่างสวยพี่สวย ที่เกิดขึ้นใน Jigokuraku สุขาวดีอเวจี ไปเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ในที่สุด อ.Yūji Kaku ผู้แต่งเรื่องนี้ กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดอย่างไวว่อง กับผลงานที่มีชื่อว่า Ayashimon มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 50/2021 ที่จะวางขายในวันที่ 15 พ.ย. 2021 โดยผลงานเรื่องใหม่นี้ จะเป็นมังงะแนวต่อสู้ สไตล์ภูตผีญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยฝนดาวตกลึกลับที่ปรากฏในคืนฤดูใบไม้ร่วงที่ยาวนาน

โดย สุขาวดีอเวจี ผลงานมังงะเรื่องดัง เรื่องก่อนหน้านี้ของ อ.Kaku ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์/แอพ Shonen Jump + ช่วง ม.ค. 2018 - ม.ค. 2021 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวีแล้ว

แหล่งข่าว :  Shonen Jump .comKamen Rider Beyond Generations พร้อมสู้ทะลุมิติเวลาบนโรงภาพยนตร์ ธ.ค. 2021

เป็นไปตามธรรมเนียมทุกช่วงปลายปี ที่ทาง Toei จะปล่อยหนังโรงชุดใหม่ของ Kamen Rider / Mask Rider หรือ ไอ้มดแดง แล้วก็เช่นเคย หนังใหม่นี้ ก็ชูโรงด้วย การรวมพลังกันต่อสู้ ระหว่าง ไอ้มดแดงจากซีรี่ย์ก่อนหน้า กับ ไอ้มดแดงจากซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งฉายไปไม่นาน ซึ่งในปี 2021 นี้ ถึงคิวของ หนังรวมการเฉพาะกิจกัน ระหว่าง Kamen Rider Saber ที่เพิ่งฉายจบไป และ Kamen Rider Revice ซีรี่ย์ไอ้มดแดงเรื่องใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งจะฉายได้ไม่นาน

ล่าสุด Toei ได้ปล่อยเทรลเลอร์หนังใหม่ล่าสุดของไอ้มดแดง ที่มีชื่อว่า Kamen Rider Beyond Generations ที่จะนำเสนอเรื่องราวในช่วง 100 ปี ของไอ้มดแดง ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 1971 (ปีที่ Kamen Rider ซี่รี่ย์แรกสุดของไอ้มดแดง ออกอากาศ) จนถึง ปี 2071 ซึ่ง Kamen Rider Saber และ Kamen Rider Revice จะได้มีโอกาสเผชิญหน้า กับ Kamen Rider Century ไอ้มดแดงตัวใหม่ที่ปรากฏตัวในหนังชุดนี้ ซึ่งมาจากโลกอนาคต ปี 2071 ที่ไม่รู้ว่าจะมาเป็นมิตร หรือ ศัตรู .... ส่วนผลลัพธ์การต่อสู้ของพวกเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องไปติดตามกันบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 17 ธ.ค. 2021 นี้


แหล่งข่าว และ คลิป :  Toei Movie Youtube ChannelKunoichi Tsubaki no Mune no Uchi มังงะจากผู้แต่ง 'แกล้งนัก รักนะรู้ยัง' ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

Kunoichi Tsubaki no Mune no Uchi ผลงานมังงะแนวนินจาเบาสมอง ของ อ.Soichiro Yamamoto ผู้แต่งมังงะเรื่อง Karakai Jozu no Takagi-san หรือ แกล้งนัก รักนะรู้ยัง กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศในปี 2022 ซึ่งจะได้ Yuko Natsuyoshi (Sasha Necron จาก The Misfit of Demon King Academy) มาพากย์เสียงเป็น Tsubaki ตัวเอกของเรื่องนี้

สต๊าฟ
Director: Takuo Kadochi (Dropkick on My Devil!! Dash episode director)
Series composition: Konomi Shugo (Tropical-Rouge! Precure screenplays)
Character Design: Yosuke Okuda (Is The Order A Rabbit? character designer)
Music: Yusuke Shirato (Rumble Garanndoll)
Production: CloverWorks (The Promised Neverland)

มังงะดังกล่าว ดีพิมพ์ลงในนิตยสาร Monthly Shonen Sunday / Gessun ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 6 ไป เมื่อ 12 พ.ย. 2021 เป็นเรื่องราวของกลุ่มคุโนอิจิ หรือ นินจาหญิง แห่งสำนัก Akane ที่อาศัยอยู่ในภูเขาที่อยู่ห่างไกล โดยนินจากลุ่มนี้ มีการแบ่งออกเป็นหลายทีม คอยฝึกฝนทำภารกิจร่วมกัน โดยมีกฎเหล็กข้อสำคัญคือ ห้ามติดต่อกับผู้ชายใดๆ ซึ่งเรื่องนี้ จะเล่าเรื่องราวของ Tsubaki คุโนอิจิฝึกหัด และเป็นหัวหน้าทีมสุนัข ผู้ที่มีความสามารถสูง และได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจมากที่สุดในหมู่ของคุโนอิจิด้วยกัน กำลังพยายามที่จะแหกกฎเหล็กนินจาหญิง ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับ ผู้ชาย ที่เธอไม่เคยสัมผัสและพบเจอ ซึ่งพอเธอได้คิดถึงเรื่องนี้ทีไร ก็ทำให้หัวใจเต้นแรงทุกที!!

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   CrunchyrollDead Dead Demon's De De De De Destruction เตรียมอวสานใน 10 ตอน

Dead Dead Demon's De De De De Destruction ผลงานมังงะชื่อยาวอ่านยาก ของ อ.Inio Asano ที่มีดีกรีรางวัลชนะเลิศ สาขามังงะทั่วไป ของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66 เมื่อ ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา กำลังจะอวสานลง ภายใน 10 ตอน เท่านั้น หลังจากมังงะเรื่องนี้ ได้เข้าสู่เนื้อหาไคลแมกซ์ เมื่อ ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา

มังงะเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อมียานอวกาศจากต่างดาวอันแสนมหึมาปรากฎบนน่านฟ้าของเมืองโตเกียว! การรุกรานของเอเลี่ยนทำให้โลกใบนี้ตกอยู่ในอันตราย แต่ถึงอย่างงั้น 2 สาวอย่าง โคยาม่า คาโดเดะ และ นาคางาวะ โอรัน ก็ยังใช้อย่างปกติสุขเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ เม.ย. 2014 เป็นต้นมา แต่ถึงกระนั้น มังงะเรื่องนี้ จัดเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีการหยุดตีพิมพ์บ่อย นับตั้งแต่ ก.ค. 2014 เป็นต้นมา เช่นกัน ..... ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. เนชั่น

 

Dead Dead Demon's De De De De Destruction

แหล่งข่าว :  Anime News NetworkYomi no Tsugai มังงะเรื่องใหม่ของ Hiromu Arakawa ได้ฤกษ์ตีพิมพ์ ธ.ค. 2021

หลังจากมีการเปรยกันมาซักพักใหญ่ เกี่ยวกับผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ของ อ.Hiromu Arakawa ผู้แต่ง Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ , Silver Spoon และ ผู้กล้าแห่งอัสลัน ที่มีการประกาศกันเมื่อ ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา

และแล้วในที่สุด มังงะเรื่องใหม่ของ อ.Arakawa ได้มีการเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการแล้ว กับ Yomi no Tsugai (The Hinge of the Underworld) ที่มาในแนวบู๊อีกครั้ง โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Shonen Gangan ฉบับ ม.ค. 2022 ที่จะวางขายในวันที่ 10 ธ.ค. 2021

มังงะดังกล่าง เป็นเรื่องราวของ Yuru ชายหนุ่มผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบนภูเขาที่อยู่ห่างไกล ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปหับการล่านก และ ใช้ชีวิตกลมกลืนกับธรรมชาติ จนกระทั่งวันหนึ่ง Asa น้องสาวฝาแฝดของเขา ได้ถูกเรียกให้ไปทำงานที่คุก ที่อยู่ใจกลางหมู่บ้าน นำไปสู่เรื่องราวการไขปริศนาลึกลับอันไม่ปกติ ที่กำลังซ่อนอยู่ในหมู่บ้านอันเงียบสงบของเขา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network


  

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา.....Jump Force เตรียมยุติการจำหน่าย + ปิดเซิร์ฟเล่นออนไลน์

ข่าวร้ายของบรรดาผู้ที่ชื่นชอบในความเร่าร้อน ไปกับเกม Jump Force เกมวีดีโอแนวต่อสู้ประจัญบาน ที่สามารถเลือกเหล่าตัวละครการ์ตูนดังจาก Shonen Jump ทั้งอดีตและปัจจุบัน มาเข้าสังเวียนการต่อสู้สุดเดือด

เมื่อ Bandai Namco ได้แจ้งว่า พวกเขามีแผนที่จะยุติการวางจำหน่ายเกมดังกล่าว รวมไปถึง การปิดเซิร์ฟ ปิดให้บริการเล่นเกมออนไลน์ ของเกมนี้ ภายในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึง โดย พวกเขามีกำหนดจะยุติการวางจำหน่ายตัวเกม Jump Force เวอร์ชั่นเต็ม + DLC และ สกุลเงินเสมือน บน PS4, Xbox One, PC, และ Nintendo Switch ในอเมริกา วันที่ 7 ก.พ. 2022 (ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิคของสหรัฐ) ก่อนที่ เกมดังกล่าว จะปิดการให้บริการออนไลน์อย่างถาวร ในวันที่ 24 ส.ค. 2022 (ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิคของสหรัฐ)

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


  

ไลท์โนเวล '86' เลื่อนวางจำหน่ายเล่ม 11 & อนิเมตอนที่ 18 เลื่อนออกอากาศ

ช่วงนี้ เป็นช่วงเคราะห์ซ้ำกรรมซัดของ 86 (Eighty Six) ซีรี่ย์ไลท์โนเวลแนวสงครามเรื่องดัง ของ Asato Asato ทั้งในส่วนของไลท์โนเวล รวมถึง ฉบับอนิเมทีวี ที่กลับต้องเจอโรคเลื่อนไปตามๆกัน

ล่าสุด Dengeki Bunko ได้แจ้งว่า ไลท์โนเวล เล่มที่ 11 ของ 86 จะเลื่อนการวางจำหน่ายไปเป็นเดือน ก.พ. 2022 จากเดิมที่มีกำหนดวางขายเดือน ธ.ค. 2021 นี้ ส่วนสาเหตุที่ไลท์โนเวลเล่มดังกล่าว เลื่อนการวางจำหน่าย ก็มาจากปัญหาด้านสุขภาพของ Asato ผู้แต่งเรื่องนี้

ขณะที่ เว็บไซต์หลักของ 86 ฉบับอนิเมทีวี ได้แจ้งว่า อนิเม ตอนที่ 18 ของเรื่องนี้ จะเลื่อนฉายไปเป็นวันที่ 20 พ.ย. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายวันที่ 13 พ.ย. 2021 เนื่องจากติดขัดปัญหาด้านการผลิต แต่ถึงกระนั้น ทางทีมงาน จะนำเอารายการพิเศษ "visual commentary" มาออกอากาศขัดตาทัพแทน ในวันที่ 13 พ.ย. 2021

พร้อมกันนี้ พวกเขายังได้แจ้งล่วงหน้าว่า ในวันที่ 11 ธ.ค. 2021 จะฉายอนิเมตอนพิเศษ ที่เป็นการตัดต่อเรื่องราวของเรื่องนี้ แทนการออกฉายอนิเมเนื้อหาปกติ

ไลท์โนเวล 86 ตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ของ Kadokawa เมื่อ เม.ย. 2017 เป็นต้นมา โดยได้ Shirabi (The Ryuo's Work Is Never Done! / สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร, Myriad Colors Phantom World) เป็นผู้วาดภาพประกอบ แล้วก็ artist I-IV (Aldnoah.Zero, Re:CREATORS) เป็นผู้ออกแบบหุ่นจักรกล ซึ่งฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้เริ่มออกอากาศช่วงคอร์ที่ 2 ซึ่งเริ่มต้นด้วย ตอนที่ 12 ของเรื่องนี้ ไปเมื่อ 2 ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : Anime News Network #1 , Anime News Network #2


  

หาม นักร้องสาวเจป๊อป Ayumi Hamasaki เช้ารพ. หลังจากช็อคจากอาการภูมิแพ้

Ayumi Hamasaki ตำนานนักร้องเจ-ป๊อป คนดังของญี่ปุ่น ได้ถูกส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากเธอได้หมดสติลง หลังเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตที่นาโงย่าไป เมื่อ 6 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยอาการของเธอนั้น ค่อยๆทรงตัว หลังจากได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่า เธอมีอาการช็อคจากอาการภูมิแพ้ (anaphylactic shock)

และจากอาการป่วยของเธอข้างต้น ส่งผลทำให้ คอนเสิร์ตของเธอ ในวันที่ 7 พ.ย. 2021 ได้ยกเลิกเป็นที่เรียบร้อย ส่วนกิจกรรมต่างๆของเธอในอนาคต จะขึ้นอยู่กับคำแนะนำทางการแพทย์ เป็นหลัก

Hamasaki โด่งดังจากอัลบั้ม A Song for ×× เมื่อปี 1999 ก่อนที่จะได้ร่วมขับร้องเพลงอนิเม และ เกมวีดีโอมากมาย ทั้ง InuYasha , Thousand Arms และ Tales of Xillia เป็นต้น รวมไปถึง เพลงประกอบภาพยนตร์คนแสดง Dragon Ball Evolution ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว :  Anime News Network , Crunchyroll


Yoshiko Ota นักพากย์หญิงจากอนิเมตำนานหลายเรื่อง เสียชีวิต

Yoshiko Ota นักพากย์หญิงรุ่นเก๋า เจ้าของเสียงพากย์ตัวละครเอกให้กับอนิเมญี่ปุ่นยุคเก่าเรื่องดัง จำนวนหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 89 ปี จากอาการหัวใจวาย เมื่อ 29 ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา จากการประกาศโดย Theater Echo Group

Ota เกิดที่ จ.เฮียวโก เมื่อ 25 เม.ย. 1932 ก่อนที่จะเข้าร่วมคณะละคร Takarazuka Revue ในฐานะสมาชิกรุ่นที่ 35 เมื่อปี 1947 จนถึงปี 1952 ซึ่งในระหว่างที่เธอสังกัดอยู่คณะละครดังกล่าว เธอได้พบเจอกับนักพากย์ Osamu Saka ที่ต่อมา กลายมาเป็นสามีคู่ชีวิตของเธอ ในเวลาต่อมา โดยทั้งคู่ได้ย้ายไปสังกัดกับ คณะละคร Theater Echo Group ในการทำงานในวงการบันเทิง ทั้งการแสดงละครเวที , รายการโทรทัศน์ และ นักพากย์ เมื่อปี 1964

โดยบทบาทของ Ota ในฐานะนักพากย์ เธอได้พากย์เสียงเป็นตัวละครเอกให้กับอนิเมหลายเรื่อง ในช่วงยุค 60-70 อาทิ Akko จาก Himitsu no Akko-chan / หนูน้อยอั๊กโกะจัง ver. 1969, Sapphire จาก Princess Knight, Leo จาก Kimba the White Lion, Akira Asagumo จาก Big X, Gan-chan จาก Yatterman ส่วนบทบาทการพากย์อื่นๆก็มี Baby Panda กับ Baby Tiger จาก Panda! Go, Panda!, Nobi Nobita จาก Doraemon ver. 1973 , Sewashi จาก Doraemon ver. 1979 (เป็นคนแรกที่พากย์เสียงเป็น Sewashi), Kyōko Otowa จาก Aim For The Best!, Jim จาก Jim Button, Don จาก Ryu, the Cave Boy ฯลฯ

ก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เธอสามารถคว้ารางวัลพิเศษ Lifetime Achievement Award จาก Tokyo Anime Award Festival 2016 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบเป็นเกียรติให้แก่ บุคคลผู้ประสบความสำเร็จตลอดชีวิต ในฐานะที่เธอมีผลงานการพากย์เสียงอนิเมจำนวนมาก

แหล่งข่าว :  NHK , Crunchyroll
Kinji Yoshimoto ผกก.อนิเม เสียชีวิต ด้วยวัย 55 ปี

ยังคงเป็นข่าวเศร้าในวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อเว็บไซต์หลักของอนิเม Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou / อาชีพกระจอกแล้วไง ยังไงข้าก็เทพ ได้แจ้งว่า Kinji Yoshimoto ผกก.อนิเมเรื่องนี้ เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อ 5 พ.ย. 2021 ด้วยวัย 55 ปี

Yoshimoto จัดเป็นผกก.อนิเม มากความสามารถคนหนึ่ง โดยเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการกำกับอนิเมมากมายหลายเรื่อง อาทิ Machine-Doll wa Kizutsukanai (Unbreakable Machine-Doll), Yuusha ni Narenakatta Ore wa Shibushibu Shuushoku wo Ketsui Shimashita. (Yusibu: I Couldn't Become a Hero, So I Reluctantly Decided to Get a Job.), Genshiken 2, Queen's Blade สารพัดภาค & โปรเจ็ค , Seven Mortal Sins, Legend of Lemnear, Kekko Kamen, End of Summer, Another Lady Innocent แล้วก็ Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou ซีซั่นแรก ซึ่งเป็นผลงานการกำกับอนิเมทีวีเรื่องล่าสุด (และเป็นเรื่องสุดท้ายของเขา) เมื่อช่วงซัมเมอร์ 2019

นอกจากนี้ เขายังมีส่วนร่วมในการดูแลบทให้กับอนิเมเรื่องต่างๆ เช่น Arifureta , Seven Mortal Sins, Queen's Blade: Grimoire, Queen's Blade: The Exiled Virgin เป็นต้น อีกทั้ง เขายังเคยทำงานในฐานะ key animator, ศิลปินสตอรี่บอร์ด, และ คนออกแบบตัวละครให้กับอนิเม La Blue Girl, Bubblegum Crisis, Crying Freeman, Dirty Pair, Royal Space Force - The Wings of Honnêamise, Megazone 23 ฯลฯ รวมถึง ยังรับหน้าที่กำกับอนิเมชั่นให้กับเกมวีดีโอ Growlanser อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou 's Website , MAL , Anime News NetworkComiket 99 แจ้งผู้เข้าชมงาน ให้เตรียมหลักฐาน การเข้ารับวัคซีน หรือ ผลตรวจ PCR-Test เป็นลบ

Comic Market / Comiket งานจัดแสดงโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ก็เตรียมเดินหน้าที่จะจัดงานแบบออนไซต์ หรือ งานตามสถานที่จริง ตามปกติอีกครั้ง อย่างเต็มสูบ กับ งาน Comiket 99 ที่จะจัดขึ้น ณ Tokyo Big Sight ในช่วงวันที่ 30-31 ธ.ค. 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางผู้จัด ได้เชิญชวน และ ขอความร่วมมือให้บรรดาผู้ที่จะเข้างานดังกล่าว ให้เข้ารับการฉีดวัคซีน Covid-19 กันให้เรียบร้อย ประกอบกับ กำลังพิจารณาถึงมาตรการต่างๆ ในการจัดงาน และ คัดกรองผู้เข้าร่วมงาน เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของ Covid-19

ล่าสุด ทางผู้จัดงาน Comiket ได้เปิดเผยถึงมาตรการที่กำลังจะเกิดขึ้นใน Comiket 99 ว่า ผู้เข้าชมงานทุกคน จะต้องแสดงหลักฐานต่างๆ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน Covid-19 เป็นที่เรียบร้อย หรือไม่ก็ ให้แสดงหลักฐาน ผลการตรวจ PCR-Test ที่มีผลออกมาเป็นลบ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแสดงหลักฐาน PCR-Test ทางผู้จัดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ปัจจุบัน การตรวจ PCR-Test ในญี่ปุ่น ค่อนข้างทำได้ยากและมีราคาแพง ส่วนราคาจะแพงมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และกรอบเวลา โดยหลังจากปีใหม่ 2022 ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจะให้บริการตรวจ PCR ฟรี ในเดือนมี.ค. 2022 ซึ่งยังไงก็คงจะไม่ทัน Comiket ครั้งที่กำลังจะมาถึงนี้ แน่นอน ในขณะที่ ผู้ที่แจ้งสถานะการฉีดวัคซีน จะได้รับสายรัดข้อมือ ที่ระบุข้อมูลอุณหภูมิ และสถานะการฉีดวัคซีน

โดยทางผู้จัด จะจำกัดจำนวนผู้เข้าชมงานให้เหลือเพียง 55,000 คน ในแต่ละวัน ซึ่งน้อยกว่า Comiket ครั้งล่าสุด เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่มีผู้เข้าชมรวมกันมากมายถึง 750,000 คน โดยพวกเขาได้วางแผนที่จะจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า ก่อนที่งานจะเริ่มขึ้น ซึ่งหากยอดขายตั๋วออกมาเกิน 55,000 ใบ พวกเขาก็จะทำการสุ่มล็อตเตอรี่ หาผู้โชคดี ที่จะได้เข้าชมงานในฮอลก่อนใคร ขณะที่ บรรดานักคอสเพลย์ จะต้องซื้อตั๋วแยกต่างหาก ก่อนที่จะเข้าห้องเปลี่ยนชุด

ส่วนตั๋วเข้าชม จะแยกออกเป็น ตั๋วเข้าชมเซอร์เคิลโดจิน กับ ตั๋วเข้าชมบูธบริษัทต่างๆ โดยมีการจำกัดการเคลื่อนไหวระหว่างกัน ซึ่งตั้งทั้ง 2 ประเภทนี้ จะจำหน่ายเป็นรายพื้นที่ และอาจมีการเคลื่อนไหวระหว่างกัน ในวันงาน ซึ่งขึ้นอยู่กับ ระดับจำนวนคนในพื้นที่ โดยจะไม่มีการขายตั๋ววันใดๆ

แหล่งข่าว : Comiket , Crunchyroll10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 1-7 พ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. SPY×FAMILY #8 (354,954 เล่ม)

02. Dr.STONE # 23 (107,101 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #17 (46,925 เล่ม)

04. Fujimoto Tatsuki Tanpenshuu 22-26
(รวมมังงะเรื่องสั้น ของ อ.Tatsuki Fujimoto ผู้แต่ง Chainsaw-Man , Fire Punch ) (45,894 เล่ม)

05. Kemono Jihen คดีประหลาดคนปีศาจ #15 (45,662 เล่ม)

06. Nige Jouzu no Wakagimi / The Elusive Samurai #3 (41,251 เล่ม)

07. SPY×FAMILY #8 Limited Edition (แถมสายรัดยาง) (40,541 เล่ม)

08. BLUE GIANT EXPLORER #4 (37,871 เล่ม)

09. The Fable โหดไม่ถามชื่อ The second contact #1 (32,620 เล่ม)

10. Dragon Quest : Dai no Daibouken - Yuusha Avan to Gokuen no Maou #3 (30,069 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript