บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-21 พฤศจิกายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ในแบบดีเลย์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เราต้องเฝ้าระวังคลัสเตอร์การระบาดกันต่อเนื่อง จากการที่โรงเรียนได้กลับมาเปิดการเรียนการสอนแบบ On Site หรือ ตามสถานที่จริง กันอีกหน ประกอบกับ งานเทศการลอยกระทงที่ผ่านมา ที่มีคนไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก.... ซึ่งก็ได้แต่หวังว่า คงไม่มีคลัสเตอร์การระบาดเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ (จะให้ดี ขอให้วัคซีนเข้าถึงคนจำนวนหมู่มาก เช่นกัน รวมถึง วัคซีนเจ้าที่ว่าดี อย่ามัวแต่เบี้ยวบ่อย) รวมถึงเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังอื่นๆ อย่างเช่น เรื่องของการเมือง รวมถึง เรื่องปากท้องของผู้คน ที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางน้ำมันแพง , ผักแพง แล้วก็ ปัญหาต่างๆสารพัด ซะจนทำเอาบางคนสิ้นคิด ถึงขั้นต้องไปปล้นทรัพย์กันที่ห้างสรรพสินค้า......จะทำอะไร ก็ใช้สติกันหน่อยนะ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ทาเคมิจิ พร้อมบวก กับ Tokyo Revengers 18

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ต้องเรียกว่า เรื่องฮ็อตฮิตต่างตบเท้าลงสู่แผง เริ่มจาก :

Tokyo Revengers เล่ม 18ทาเคมิจิ ท้าสู้แก๊ง เทนจิกุ ในสถานการณ์ที่ไม่มี ไมกี้ เพราะหมดกำลังใจต่อสู้ แล้วเขาจะสามารถทำลายความมักใหญ่ของ คิซากิ กับ อิซานะ และปกป้องอนาคตของ โตมัน ได้หรือไม่!? สงครามครั้งสุดท้ายของ ทาเคมิจิ ในที่สุดศึกชี้ขาดของ โตมัน vs เทนจิกุ ก็เปิดฉากขึ้น!!

Dr.STONE เล่ม 21การแข่งความเร็วข้ามทวีปอเมริกาใต้ที่มีเป้าหมายเป็น [จุดศูนย์กลางระเบิด] ได้เข้ามาสู่ป่าดิบชื้นแอมะซอน! สิ่งที่พวกเซ็นคูได้เห็นที่ดินแดนแห่งการเริ่มต้นของภัยพิบัติครั้งใหญ่ คือภาพทิวทัศน์อันน่ารังเกียจที่เต็มไปด้วยเจตนาร้าย!? ที่วิหาร (สโตนแซงชัวรี่) ที่อยู่ในส่วนลึกสุดของแอมะซอน พวกเซ็นคู ต้องเตรียมต่อสู้ตัดสินกันเป็นครั้งสุดท้ายกับพวกสตันลีย์!!

Black Clover เล่ม 29อัสตาทำยูไนท์ได้สำเร็จ ผ่าเทพปีศาจที่บุกมาเป็นสองเสี่ยง!! และเริ่มเปิดฉากบุกอาณาจักรสเปดร่วมกับกำลังเสริม!! อีกด้านหนึ่ง นัคท์เผชิญหน้ากับปีศาจระดับสูงสุดนามาห์และลิลิธ ด้วยตัวคนเดียว และก็ต้องจนมุมเมื่ออยู่ต่อหน้าพลังอันร้ายกาจของปีศาจ!? อดีตของเขาที่ไม่ยอมยกโทษให้กับ "ความชั่วที่ไร้เหตุผล" คืออะไรกันแน่!?

New Prince of Tennis เล่ม 14-15อัดอั้นหลังจากไม่วางขายมานาน บทจะมาที ก็ลงแผงพร้อมกัน 2 เล่มรวด สำหรับ เจ้าชายเทนนิส......เรียวมะได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนญี่ปุ่นไปแข่งชิงถ้วย U-17 ระดับโลก ทว่า เรียวมะไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นแล้ว แต่กลับไปเป็นตัวแทนอเมริกาตามคำชวนของเรียวงะผู้เป็นพี่ชาย ที่นั่น เรียวมะต้องเผชิญการรับน้องจากผู้ชิงตำแหน่งตัวแทนอเมริกาคนอื่น!?
อีกด้านหนึ่ง เทะสึกะที่ไปเรียนต่อที่เยอรมัน เพื่อเป็นนักเทนนิสมืออาชีพ ก็เข้าร่วมการแข่งในฐานะนักกีฬาทีมชาติเยอรมันด้วยเช่นกัน และศึกแรกของทีมชาติญี่ปุ่นในการแข่ง "พรีเวิลด์คัพ" อันเป็นศึกก่อนหน้าการแข่งใหญ่ นั่นก็คือ ทีมชาติเยอรมันที่ได้ชื่อว่าสุดแกร่งนั่นเอง! บัดนี้การแข่งขันที่ชะตากรรมชักนำมาได้เปิดม่านขึ้นแล้ว...!!

คดีประหลาดคนปีศาจ เล่ม 1หรือ Kemono Jihen ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของผู้แต่ง 'ฮาเดส มัจจุราชชุดขาว (Hokenshitsu no Shinigami)' ที่กำลังปังอยู่ในขณะนี้...... ณ หมู่บ้านแถบชนบทอันเงียบสงบแห่งหนึ่ง เกิดคดีสัตว์ตายในลักษณะแลปลกๆ หลายต่อหลายครั้ง ชายหนุ่มแต่งตัวฉูดฉาดนาม "อินุกามิ" จึงเรียกตัวจากโตเกียวไปยังหมู่บ้านนั้น เพื่อสืบหาสาเหตุของคดี ระหว่างสืบสวน อินุกามิได้พบกับ "โดโรตะโบ" เด็กชายในหมู่บ้านผู้มีบรรยากาศแปลกประหลาดอยู่รอบตัว เรื่องราวของเหล่าปีศาจสุดพิสดาร เปิดฉากแล้ว ณ บัดนี้ ——

Dragon Ball Super เล่ม 12โมโรสุดชั่วร้ายกับเหล่านักโทษแหกคุกเรือนจำ จักรวาลที่กลายเป็นสมุนของโมโร ได้ออกอาละวาดไปทั่วทั้งจักรวาลเพื่อตามหาดวงดาวที่มีพลังงานชีวิตสูง!! แม้แต่ที่โลกเองก็มีเซเว่นทรีซึ่งมีความสามารถก๊อปปี้ กับพรรคพวกกลุ่มโจรโผล่หัวมา พวกพิคโกโร่จะทำอย่างไรในระหว่างที่โงคูไม่อยู่!?

 


One Piece ประกาศหนังจอเงินภาคใหม่ กับ One Piece Film : Red

ข่าวเซอร์ไพรส์ในหมู่แฟนคลับของ One Piece ที่มีการแจ้งออกมา ก่อนที่อนิเมตอนที่ 1,000 ของเรื่องนี้ จะออกอากาศในญี่ปุ่น วันที่ 21 พ.ย. 2021

เมื่อเว็บไซต์ onepiece-film.com ได้มีการประกาศหนังอนิเมภาคใหม่ของก๊วนโจรสลัดหมวกฟางแล้ว โดยจะใช้ชื่อหนังอย่างเป็นทางการว่า One Piece Film Red โดยมีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 6 ส.ค. 2022 ซึ่งหนังภาคนี้ จะได้ Goro Taniguchi ผกก. จากแฟรนไชส์อนิเม Code Geass รับหน้าที่กำกับ โดยมี Tsutomu Kuroiwa คนเขียนบทมือฉมังจากหนังญี่ปุ่นเรื่องดังหลายเรื่อง กลับมาเขียนบทให้กับหนังอนิเม One Piece อีกครั้ง หลังจากเคยเขียนบทให้กับหนัง One Piece Film : Gold เมื่อปี 2016

ซึ่งข่าวดังกล่าว ได้มีการแจ้งอย่างเป็นทางการ ในตอนที่ 1,000 ของอนิเมทีวี One Piece ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ต้นฉบับ ได้เขียนข้อความเกี่ยวกับการประกาศหนังภาคใหม่ โดยระบุว่า เขาเบื่อที่จะเขียนตัวละครคุณลุงในฉบับหนังแล้ว อยากจะวาดตัวละครใหม่ที่เป็นหญิงสาวมากกว่า จากนั้น เขาก็ได้แจ้งว่า Taniguchi ผู้ซึ่งเป็นผกก.คนแรกที่ได้กำกับ One Piece ฉบับอนิเม จะกลับมากำกับหนัง One Piece ชุดนี้ พร้อมกับเปิดเผยชื่อทางการของหนังใหม่นี้ว่า RED แล้วก็ ขอร้องให้แฟนๆ ติดตามข้อมูลของหนังที่จะมีการอัพเดทกันออกมา และ ติดตามชมตัวหนังกัน

อนึ่ง Taniguchi เคยรับหน้าที่กำกับ อนิเมตอนพิเศษของ One Piece ชุด Defeat Him! The Pirate Ganzack! ที่ออกฉายในงาน Jump Super Anime Tour ปี 1998 ซึ่งฉายก่อนที่อนิเมทีวีของ One Piece จะออกอากาศอย่างเป็นทางการ ในอีก 1 ปี ต่อมา

จากการมาของหนังภาคใหม่นี้ ทำให้แฟน One Piece จำนวนมาก ต่างคาดการณ์กันว่า เนื้อหาของหนังชุดใหม่ มีโอกาสสูงที่จะเกี่ยวข้องกับ Shanks หนึ่งในสี่จักรพรรดิ์โจรสลัด ผู้ซึ่งมีฉายาว่า "Shanks ผมแดง" รวมถึง จะปรากฏตัวละครหญิงสาวคนใหม่ ที่ อ.Oda ได้พูดถึงไว้ในข้อความข้างต้นเช่นกัน (ตัวละครตัวนี้ปรากฏบนภาพวิชวลของหนังแล้ว - แต่ยังไม่เห็นหน้าค่าตา ชัดเจน)


แหล่งข่าว และ ทวีต : One Pilece Film 's Website , One Pilece 's Twitter , WSJ Manga
My Hero Academia World Heroes’ Mission ปฏิบัติภารกิจกวาดรายได้ทั่วโลก ทะลุ 40 ล้านเหรียญสหรัฐ

My Hero Academia World Heroes’ Mission หนังอนิเมชุดที่ 3 จากแฟรนไชส์มังงะ-อนิเม My Hero Academia สามารถกวาดรายได้บน Box Office ทั่วโลก ทะลุเกิน 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว ในขณะนี้ หลังจากที่หนังจากซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ชุดนี้ มีรายได้เพิ่มอีก 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉายบนโรงที่อเมริกาเหนือ รวมกับ รายได้รวมจากการฉายในออสเตรเลีย (216,484 ดอลลาร์สหรัฐ) , ฮ่องกง (314,431 ดอลลาร์สหรัฐ) และ รายได้จากการฉายสัปดาห์แรกในนิวซีแลนด์ (20,285 ดอลลาร์สหรัฐ) ส่งผลทำให้ หนัง My Hero ชุดนี้ กวาดรายได้ทั่วโลก ถึง 40.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน

Twitter หลักของ My Hero เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ ได้ทวีตโพสต์แสดงความยินดี ที่ตัวหนัง กวาดรายได้ถึง 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ในแถบดังกล่าว

My Hero Academia World Heroes’ Mission กวาดรายได้ในญี่ปุ่น รวมกัน 3.36 พันล้านเยน (29.46 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) นับตั้งแต่ออกฉายครั้งแรก เมื่อ 6 ส.ค. 2021 ส่งผลทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นหนังจากแฟรนไชส์ My Hero ที่ทำรายได้จากการฉายทั่วโลกสูงที่สุด แซงหน้า Heroes: Rising ที่สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกถึง 29.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แหล่งข่าว :  My Hero Academia 's Twitter , Crunchyrollหนังอนิเม 'มหาเวทย์ผนึกมาร 0' จะมีการบอกเล่าในรูปแบบนิยาย

Jujutsu Kaisen 0 หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร 0 นอกจากจะนำเสนอเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลักของมหาเวทย์ฯ ทั้งในรูปแบบมังงะชุด Jujutsu Kaisen 0 Tokyo Toritsu Jujutsu Kōtō Senmon Gakkō (มหาเวทย์ผนึกมาร โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว เล่ม 0) และ หนังอนิเมชุด Gekijō-ban Jujutsu Kaisen 0 (Jujutsu Kaisen 0 the Movie) ที่กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่น วันที่ 24 ธ.ค. 2021 นี้แล้วนั้น

ล่าสุด มีการระบุจากเว็บไซต์ Jump J-Books ว่า หนังดังกล่าว จะได้รับการจัดทำในรูปแบบนิยายด้วย ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันเดียวกัน กับหนังเข้าโรงที่ญี่ปุ่นเลย นิยายชุดนี้ ยังคงได้ Baraddo Kitaguni ผู้ประพันธ์ฉบับนิยายของซีรี่ย์มหาเวทย์ฯ รับหน้าที่แต่งเรื่อง โดยอิงจากบทหนังที่เขียนโดย Hiroshi Seko ส่วน Gege Akutami ได้รับเครดิตในฐานะเจ้าของผลงานมังงะต้นฉบับ

มหาเวทย์ผนึกมาร 0 นำเสนอเรื่องราวของ Yuta Okkotsu เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้กำลังวิตกกังวล จากการที่ Rika เพื่อนสมัยเด็กของเขา กลายเป็นคำสาป และยังคงตามมาหลอกหลอนตัวเขาอยู่เรื่อยมา จนกระทั่งเขาได้รับการแนะนำจาก Satoru Gojo อาจารย์แห่งโรงเรียนไสยเวท ให้เขาไปศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อต่อสู้ปัดเป่าเหล่าคำสาปทั้งหลาย ซึ่งเขาจะมีเวลาเรียนรู้พอที่จะเผชิญหน้ากับคำสาปที่ตามมาหลอกหลอนเขาหรือไม่?

มังงะภาคหลัก ของ มหาเวทย์ผนึกมาร ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ มี.ค. 2018 ก่อนจะถูกสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี 24 ตอน ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2020 และจากการมาของอนิเมเรื่องนี้เอง ก็ทำให้มังงะเรื่องนี้ กลายเป็นหนึ่งในซีรี่ย์ที่มาแรงติดทำเนียบฮ็อตฮิตในช่วงเวลานี้ โดยมียอดฉบับรวมเล่มพุ่งสูงขึ้นถึง 55 ล้านเล่ม ในช่วงระยะเวลาเพียง 1 ปี (ก่อนที่อนิเมเรื่องนี้จะออกอากาศ เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มเพียง 8.5 ล้านเล่ม เท่านั้น)

 

 

แหล่งข่าว : Jump J-Books , Anime News Network
Shoot! เตรียมสร้างตำนานสังเวียนแข้งบทใหม่ กับอนิเมทีวีชุด Shoot! Goal to the Future

Shoot! มังงะซีรี่ย์แนวฟุตบอลวัยรุ่นเรื่องดังแห่งยุค 90 ของ อ.Tsukasa Ooshima ที่ใครหลายคนที่ทันเรื่องนี้ คงจะจำกันได้ดี ไปกับเรื่องราวการบรรเลงแข้งของเหล่านักเตะดาวรุ่งแห่งรร.Kakegawa ในการทำความฝันก้าวสู่แชมป์ ม.ปลาย โดยมีโมเม้นต์สำคัญ อยู่ที่ ฉากรุ่นพี่ Kubo พลีชีพ หลังจากเลี้ยงบอลหลบผู้เล่นฝั่งตรงข้ามทั้ง 11 คน และเข้าทำประตูชัยให้กับทีม

และแล้ว ตำนานบทให้ของ Shoot! ก็กำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง กับอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นอนิเมชุดแรกในรอบ 28 ปี ของเรื่องนี้ กับ อนิเมที่มีชื่อว่า Shoot! Goal to the Future โดยอนิเมชุดนี้ ผลิตโดย สตูดิโอ EMT และมีกำหนดออกอากาศในปี 2022

อนิเมชุดใหม่นี้ จะมีเนื้อหาออริจินอล ที่นำเสนอเรื่องราวของ Atsushi Kamiya อดีตกัปตันของทีมฟุตบอลโรงเรียนม.ปลาย Kakegawa ที่ต่อมาได้ไปค้าแข้งที่อิตาลี จนได้รับการยอมรับจากแฟนบอลท้องถิ่น ให้เป็นยอดกัปตันผู้กล้าหาญประจำต้นสังกัด ที่ได้มาพบเจอกันกับ Hideto Tsuji ตัวละครใหม่ ซึ่งเป็นนักบอลรุ่นปัจจุบันของ Kakegawa ผู้ที่กำลังหมดกำลังใจ จากการที่ ทีม Kakegawa กลายเป็นทีมดาดๆ ซะจนทำให้เขาสูญเสียแรงผลักดัน ซึ่ง Kamiya ผู้นี้ จะมาสั่งสอนนักบอลรุ่นน้อง ให้รู้ซึ้งถึงปรัชญาการเล่นฟุตบอลกันอย่างลึกซึ่ง กันแท้ทรู

มังงะต้นฉบับของ Shoot! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ช่วงปี 1990-1996 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อจำนวนหนึ่ง โดยมี Shoot! no Sekai ni Gon Nakayama ga Tensei Shite Shimatta Ken (Gon Nakayama Has Reincarnated in the World of Shoot!) มังงะชุดล่าสุดของเรื่องนี้ ที่มาในแนวต่างโลก ซึ่งเล่าเรื่องราวของ Masashi Nakayama นักฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่นในตำนาน ที่ได้มาเกิดใหม่ในโลกของมังงะ Shoot! ซึ่งลงตีพิมพ์ในช่วง เม.ย. 2020 - มี.ค. 2021

ขณะที่ อนิเมทีวีชุดแรกของ Shoot! ผลิตโดย Toei Animation ออกอากาศเมื่อ 7 พ.ย. 1993 - 25 ธ.ค. 1994 มีจำนวนทั้งสิ้น 58 ตอน

 

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Shoot! Official Website , Crunchyroll


Blu-ray 'เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ' จะแถมตอนพิเศษที่ไม่ได้ออกอากาศด้วย

Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu หรือ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ อนิเมแนวต่างโลก ที่ว่าด้วยผู้ใหญ่เกิดใหม่กลายเป็นหนุ่มน้อยจอมทะเล้นบนโลกแฟนตาซี ที่ดัดแปลงมาจากผลงานไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Rifujin na Magonote (เนื้อเรื่อง) กับ Sirotaka (ภาพประกอบ) กำลังจะมีอนิเมตอนใหม่ ที่ไม่ได้ออกอากาศทางโทรทัศน์ ซึ่งจะบรรจุรวมไว้ใน Blu-ray แผ่นที่ 4 ของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 16 มี.ค. 2022

ตอนดังกล่าว เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับ อนิเมตอนที่ 16 ของเรื่องนี้ นำเสนอผ่านตัวละคร Eris กับ Ruijerd กับเรื่องราวที่ไม่ได้อยู่ในเนื้อหาหลัก

ปัจจุบัน อนิเมเรื่องนี้ ได้ออกอากาศในช่วงคอร์ที่ 2 ซึ่งเริ่มออกอากาศตอนที่ 12 ไปเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Moca News , MAL


Paripi Koumei 'ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว' วางกลยุทธ์ผลักดันศิลปิน ในรูปแบบอนิเมทีวี

Avex Pictures ได้เปิดตัวอนิเมทีวี Paripi Koumei (Ya Boy Kongming!) ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Yuuto Yotsuba และ อ. Ryou Ogawa อย่างเป็นทางการแล้ว (โดยมังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Zenshu ในชื่อ ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว)

อนิเมชุดนี้ จะได้ สตูดิโอ P.A. Works มารับหน้าที่ผลิตผลงานอนิเมดัดแปลงจากต้นฉบับมังงะ เป็นเรื่องแรกของสตูดิโอ มีกำหนดออกอากาศ ในช่วง เม.ย. 2022 ซึ่งได้ Ryoutarou Okiayu (Asobi Asobase) กับ Kaede Hondo (Zombieland Saga) มาพากย์เสียงนำ ในบทบาทของ Zhuge Liang / Kongming (จูกัดเหลียง / ขงเบ้ง) และ Eiko Tsukimi (ตามลำดับ) ในส่วนของเสียงร้องเพลงของ Tsukimi จะมีการประกาศนักร้องผู้มารับบทนี้ในภายหลัง

สต๊าฟ
Director: Osamu Honma (Sakura Quest episode director)
Series Composition: Youko Yonaiyama (Uma Musume: Pretty Derby (TV) script)
Character Design: Kanami Sekiguchi (Shirobako)
Prop Design: Mayumi Miyaoka (Glasslip), Hiromi Makino (Hanasaku Iroha key animation)
Art Director: Junichi Higashi (Sirius)
Art Setting: Yuuta Fujii (Charlotte)
Color Design: Asami Eguchi (Fairy Gone color specification)
3D Director: Motonari Ichikawa (Appare-Ranman!)
Director of Photography: Yoshimitsu Tomita (Irozuku Sekai no Ashita kara)
Editing: Ayumu Takahashi (Uchouten Kazoku)
Special Effects: Masahiro Murakami (Kaizoku Oujo)
Sound Director: Satoki Iida (Gyakuten Sekai no Denchi Shoujo)
Music: Genki Hikota (Hifumi, Inc.) (Hitorijime My Hero opening theme composition)
Music Production: Avex Pictures

มังงะเบาสมองเรื่องนี้ ลงเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บ Comic Days เมื่อปี 2019 และกำลังจะย้ายไปตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน ในวันที่ 22 พ.ย. 2021 นี้.... เป็นเรื่องราวของ จูกัดเหลียง หรือ ขงเบ้ง กุนซือคนดังแห่งยุคสามก๊ก ผู้หวังจะได้เกิดใหม่บนโลกอันแสนสงบสุข แต่เอาเข้าจริง ตัวเขากลับทะลุมิติข้ามเวลา ไปยังโตเกียวยุคปัจจุบัน ซึ่งที่นั่นเอง ก็ทำให้ท่านขงเบ้ง ได้รับบทบาทใหม่ นั่นคือ กุนซือที่คอยปลุกปั้นผลักดันนักร้องสาว ให้ไปสู่จุดสูงสุดของวงการบันเทิง ?!!

 

แหล่งข่าว : MALKappei ฤทธิ์หมัดโลกลืม ตะบันกำปั้นบนจอยักษ์ รูปแบบหนังคนแสดง

Kappei ฤทธิ์หมัดโลกลืม ผลงานมังงะแนวตลกบู๊เดือด ของ อ.Kiminori Wakasugi กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง ตามรอยเรื่อง Detroit Metal City ผลงานมังงะที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ อ.Wakasugi เป็นอย่างมาก โดยจะได้ Hideaki Ito นักแสดงหนุ่ม วัย 46 ปี จาก หนังคนแสดงของ Terraformars ภารกิจล้างพันธุ์นรก มาแสดงนำในบทของ Kappei โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 18 มี.ค. 2022

ตัวละคร - นักแสดงคนอื่นๆ :

Haru Yamase: Moka Kamishiraishi
Keita Iruma: Daigo Nishihata (สมาชิกของ Naniwa Danshi)
Mamoru: Yusuke Onuki
Masayoshi: Koji Yamamoto
Hideo: Yukiyoshi Ozawa
The Master: Arata Furuta

มังงะเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ นักสู้หนุ่ม ผู้มีนามว่า Kappei เขาได้อาศัยอยู่บนเกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างไกลออกไป ซึ่งเขานั้นได้ฝึกวิชาการต่อสู้อย่างเข้มงวดกับอาจารย์ ร่วมกับบรรดาเหล่าชายหนุ่มจำนวนมาก เพื่อหวังที่จะเอาตัวรอดจากวันสิ้นโลก เมื่อ ก.ค. ปี 1999 ตามคำทำนายของ Nostradamus - แต่เอาเข้าจริง ก็ไม่ได้เกิดขึ้น จนกระทั่งถึงปี 2011 อาจารย์ก็ได้วางมือ-ยุบสำนัก และปล่อยให้ลูกศิษย์ของเขากลับไปใช้ชีวิตสมัยใหม่ โดย Kappei เลือกที่จะอาศัยอยู่ในโตเกียว เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในฐานะฮีโร่ แต่จากการที่เขาแทบจะไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับโลกยุคสมัยใหม่เลย เขาจะเอาตัวรอดไปได้หรือไม่?

อ.Wakasugi เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Young Animal ช่วงปี 2011 - 2014 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 6 เล่มด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย VBK

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll


  

ANA พาคุณบินลัดฟ้าไปพร้อมกับเหล่านักพิฆาตอสูร!!!

ANA (All Nippon Airways) สายการบินพาณิชย์เจ้าดังของญี่ปุ่น ได้ใช้โอกาสในการโปรโมทให้ผู้คนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น กันมากขึ้น ด้วยการจับมือกับแฟรนไชส์การ์ตูนอนิเมดัง อย่าง Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ในการจัดทำแคมเปญพิเศษ ที่จะให้นักท่องเที่ยวได้บินลัดฟ้าร่วมกับเหล่านักพิฆาตอสูร ด้วยการจัดทำเครื่องบินที่ประดับประดาไปด้วยภาพตัวละครจากการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งจะมีเครื่องบินของ ANA 2 ลำ ด้วยกัน ที่จะมีลายนอกเครื่องเป็นเหล่านักพิฆาตอสูร โดยลำแรก มีกำหนดบินช่วงสิ้นเดือน ม.ค. 2022 ขณะที่ ลำที่สอง จะบินไฟลท์แรกในช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2022

สำหรับเครื่องบินลายนักพิฆาตอสูรนั้น ก็จะมีความพิเศษแตกต่างจากลำปกติ นั่นคือ จะเป็นลำที่เอาอกเอาใจแฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้กันแบบจัดหนักจัดเต็ม ตั้งแต่เสียงประกาศในเครื่องบิน ที่เป็นเสียงพากย์ของตัวละครในเรื่อง ยัน ถ้วยเสิร์ฟน้ำ ที่มาในลายอันเป็นเอกลักษณ์จากการ์ตูนเรื่องนี้ รวมถึง อนิเมดาบพิฆาตอสูร ในช่วงเนื้อหาต่อสู้กับครอบครัวอสูรแมงมุม แล้วก็เพลงประกอบเวอร์ชั่นออเครสตร้า ของเรื่องนี้ จะมีให้รับชม-รับฟังบนเครื่อง ในส่วนของสื่อบันเทิง

เท่านั้นไม่พอ การ์ดตัวละครในช่วงเนื้อหาอสูรแมงมุม ก็มีวางจำหน่ายในสนามบินที่ญี่ปุ่น เช่นกัน (ถือเป็นของเล่นออริจินอล ของ ANA)

อนึ่ง แคมเปญระหว่าง ANA กับ ดาบพิฆาตอสูร จะมีเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับยอดจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน เช่นกัน ซึ่งหากมียอดการซื้อตั๋วเครื่องบินเยอะ ก็มีความเป็นไปได้ที่ทาง ANA จะงัดเอากลยุทธ์ล็อตเตอรี่ มาใช้เพื่อสุ่มหาผู้โชคดี ที่จะได้ขึ้นโดยสารบนลำดาบพิฆาตอสูร

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คงไม่เจอพวกอสูร สมุนของ Muzan ตามมารังควาญพวก Tanjiro กันบนท้องฟ้า เฉกเช่นเดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในบทรถไฟ หรอกนะ !!!

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyrollโปสเตอร์หนัง Eternals version ผู้แต่ง 'Thermae Romae .. สู้ต่อไป! ลูเซียส!!'

ตามเทรนด์ Eternals หนังฮีโร่ค่าย Marvel ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งล่าสุด หนังดังกล่าว มีการจัดทำโปสเตอร์เวอร์ชั่นใหม่ ที่เป็นการโปรโมทหนังที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 5 พ.ย. 2021 ซึ่งได้ อ.Mari Yamazaki ผู้แต่งมังงะ Thermae Romae หรือ สู้ต่อไป! ลูเซียส!! เป็นผู้ลงมือวาด

เท่านั้นไม่พอ อ.Yamazaki ยังได้คอมเม้นต์กล่าวเคารพ และ ชื่นชม Chloé Zhao ผกก.หนังเรื่องนี้ ที่ได้นำเสนอหนัง ที่มีทั้งเนื้อหากับธีม ที่ค่อนข้างจะหลากหลาย

หนัง Eternals ดัดแปลงมาจากคอมิคซูเปอร์ฮีโร่ชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวผู้อมตะ ที่ได้อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์อย่างลับๆ มากกว่า 7,000 ปี....ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวหนังเคยมีการโปรโมทครอสโอเวอร์กับหนังอนิเม Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless มาแล้ว

สู้ต่อไป! ลูเซียส ผลงานมังงะดังของ อ.Mari Yamazaki อวสานลงเมื่อ มี.ค. 2013 หลังจากก่อนหน้านี้ เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมความยาว 3 ตอน และ หนังคนแสดง 2 ภาค ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ กำลังจะมีอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด กับ Thermae Romae Novae ที่มีกำหนดฉายบน Netflix ในปี 2022

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Oricon , Otakomu , Anime News NetworkJoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 6 ผุดเรื่องสั้น เวอร์ชั่นมุ้งมิ้ง โดยผู้แต่งมังงะ 'คดีประหลาดคนปีศาจ'

เพื่อเป็นการโปรโมทอนิเมซีรี่ย์ของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 6 : Stone Ocean ที่กำลังจ่อฉายบน Netflix ในวันที่ 1 ธ.ค. 2021 ไปพร้อมกับเป็นการทำความรู้จักกับซีรี่ย์ภาคนี้ไปในตัว จึงทำให้ Stone Ocean กำลังจะมีการเขียนมังงะเรื่องสั้น One Shot ที่เป็นภาคแยกของ Stone Ocean อีกที ที่มีชื่อว่า Fujiko no Kimyō na Shoseijutsu ~Whitesnake no Gosan~" (Fujiko's Bizarre Wisdom ~Whitesnake's Miscalculation~) โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ultra Jump ฉบับ ม.ค. 2022 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 ธ.ค. 2021 ซึ่งมังงะสั้นดังกล่าว จะได้ อ.Shō Aimoto ผู้แต่งมังงะ Kemono Jihen หรือ คดีประหลาดคนปีศาจ เป็นผู้วาดภาพ เลยได้ภาพออกมาในฟีลที่เพิ่มดีกรีความมุ้งมิ้งมากขึ้นกว่าเดิม (แต่เนื้อหาเนี่ย อาจดาร์ก ก็ได้นา)

Stone Ocean ดัดแปลงมาจากมังงะ พาร์ทที่ 6 ของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ที่มีเนื้อหาต่อเนื่องกับ 5 ภาคแรก (และเป็นภาคหลัก ภาคสุดท้ายของ JoJo ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นเรื่องราวคู่ขนาน ในอีก 2 ภาคหลัง) โดยตีพิมพ์ช่วงปี 1999-2003 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 17 เล่ม ด้วยกัน (เริ่มตั้งแต่ เล่มที่ 64 จนถึง เล่ม 80 ของซีรี่ย์ JoJo)

ส่วน คดีประหลาดคนปีศาจ ของ อ.Aimoto ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ ธ.ค. 2016 เป็นต้นมา ซึ่งมังงะเรื่องนี้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   JoJo 's TwitterMato Seihei no Slave มังงะเรื่องล่าสุดจากผู้แต่ง 'Akame ga Kill' ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

Mato Seihei no Slave ผลงานมังงะแนวสาวสุดแกร่งเรื่องล่าสุดของ อ. Takahiro ผู้แต่งมังงะเรื่อง Akame ga Kill / อาคาเมะ สวยประหาร ที่มีชื่อไทยของสนพ.สยามอินเตอร์ฯ ว่า ทาสสุดแกร่งแห่งหน่วยป้องกันอสูร ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ Yuuya Hirose (Val x Love) กับ Akari Kitou (Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e) พากย์นำ ในบทบาทของ Yuuki Wakura กับ Kyouka Uzen ตามลำดับ ขณะที่ สตูดิโอ Seven Arcs (Tonikaku Kawaii, Blue Period) เป็นผู้ผลิตอนิเมซีรี่ย์เรื่องนี้

มังงะดังกล่าว อ.Takahiro ได้จับคู่กับ อ.Youhei Takemura ที่มารับหน้าที่วาดภาพประกอบให้เรื่องนี้ โดยลงเผยแพร่ประจำในแอพ Shonen Jump + ตั้งแต่ ม.ค. 2019 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดซีรี่ย์ถึง 1 ล้านเล่ม ด้วยกัน

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อประตูทางเข้ามิติ Mato ได้ปรากฏไปทั่วแผ่นดินญี่ปุ่น ไปพร้อมกับปรากฏ Peach ทรัพยากรลึกลับ ที่จะมอบพลังความสามารถพิเศษให้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ทว่า กลับมีอสูรนาม Yomotsu Shuuki ออกมาจากมิติ Mato และสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว นำไปสู่การจัดตั้งหน่วยป้องกันอสูร ซึ่งรวบรวมหญิงสาวสุดแกร่ง ผู้ใช้พลังพิเศษจาก Peach ได้.....จนกระทั่งวันหนึ่ง Yuuki Wakura เด็กหนุ่มม.ปลาย ได้เกิดพลัดหลงเข้าไปยัง Mato ในระหว่างทางกลับบ้าน ซึ่งเขาได้รับการช่วยเหลือโดย Kyouka Uzen หัวหน้าหน่วย 7 ของหน่วยป้องกันอสูร ซึ่ง Kyoko เอง ได้เล็งเห็นศักยภาพอันซ่อนเร้นที่มีอยู่ในตัว Yuuki เธอก็เลยชักชวนให้เขา เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยป้องกันอสูร ในฐานะของทาส ซึ่งนำไปสู่ชีวิตที่เพิ่มดีกรีความตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นของ Yuuki

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Moca News , MALไลท์โนเวล "นักสืบตายแล้ว" มียอดตีพิมพ์เพิ่มขึ้น 3 เท่า นับตั้งแต่การมาของฉบับอนิเม

The Detective Is Already Dead หรือ นักสืบตายแล้ว ผลงานไลท์โนเวลดังมาแรง ของ Nigojū (เนื้อเรื่อง) กับ Umibōzu (ภาพประกอบ) มียอดตีพิมพ์ล่าสุด ทะลุถึง 850,000 เล่ม แล้ว ซึ่งถือเป็นยอดตีพิมพ์ที่เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับ ยอดตีพิมพ์เมื่อ พ.ย. 2020 ที่ในตอนนั้น ไลท์โนเวลชุดนี้ มียอดตีพิมพ์รวมเพียง 250,000 เท่านั้น .... ซึ่งส่วนหนึ่ง ต้องยกเครดิตให้กับฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศไป เมื่อช่วง ก.ค.-ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำเอาหลายคนสนใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจากอนิเมทีวี 12 ตอนของเรื่องนี้ (อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากนิยาย 2 เล่มแรก)

นักสืบตายแล้ว เป็นเรื่องราวของ ​Kimihiko Kimizuka ชายหนุ่มที่นำพาปัญหามากมาย และได้พัวพันกันคดีฆาตกรรมต่างๆนานา ได้พบเจอกับ Siesta นักสืบสาวผู้กำลังต่อสู้กับองค์กรมนุษย์เทียมอย่างลับๆ ซึ่งทำเอาเขาต้องกลายมาเป็นผู้ช่วยเธอ และออกเดินทางผจญภัยร่วมกับเธอ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ปี เขาก็ได้กลับมาใช้ชีวิตธรรมดาๆ และรับรู้ว่า การผจญภัยจะต้องจบลง

ไลท์โนเวล นักสืบตายแล้ว ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ พ.ย. 2019 และคว้ารางวัลชนะเลิศผลงานจากนักเขียนหน้าใหม่ของ MF Bunko J ครั้งที่ 15 ในปีเดียวกัน ซึ่งไลท์โนเวลเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย คือ สนพ. Phoenix

ขณะเดียวกัน ฉบับมังงะของ นักสืบตายแล้ว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Alive เมื่อ พ.ค. 2020 เป็นต้นมา และกำลังเข้าสู่เนื้อหาไคลแมกซ์ ลงใน Comic Alive ฉบับที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 พ.ย. 2021 นี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll  

หนังบทแรกของ Sword Art Online Progressive โกยเงินทะลุ 1 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น

Sword Art Online The Movie -Progressive- Aria of a Starless Night หนังอนิเมบทแรกของ Sword Art Online Progressive สามารถทำรายได้บน Box Office ญี่ปุ่น รวมกันมากกว่า 1 พันล้านเยนแล้ว จากการยืนยันบน Twitter หลักของหนังดังกล่าว

หนังดังกล่าว เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ครั้งแรก เมื่อ 30 ต.ค. 2021 โดยใช้เวลาเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ในการกวาดรายได้ผ่านหลัก 1 พันล้านเยน

โดยล่าสุด หนังภาคแรกของ SAO Progressive เตรียมจะเข้าฉายบนโรงหนังระบบ Dolby ในญี่ปุ่น ในวันที่ 26 พ.ย. 2021 รวมถึง SAO Progressive ได้มีการประกาศทำหนังภาคที่ 2 ต่อแล้ว เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Sword Art Online 's Twitter  

Shonen Jump ฉบับรูปเล่ม มียอดจำหน่ายต่ำสุด ในประวัติศาสตร์

สมาคมผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์-นิตยสารของญี่ปุ่น (JMPA) ได้เปิดเผยรายงานยอดจำหน่ายนิตยสารญี่ปุ่นแบบฉบับรูปเล่ม เมื่อ 13 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า บรรดานิตยสารการ์ตูนหัวใหญ่ ระดับ Big 3 ของญี่ปุ่น ทั้ง Shonen Jump , Shonen Magazine และ Shonen Sunday ต่างมียอดจำหน่ายหนังสือแบบรูปเล่มที่ลดลงมาอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Jump ที่มียอดจำหน่ายหนังสือรูปเล่มโดยเฉลี่ย เหลือเพียง 1,422,766 เล่ม ต่อ สัปดาห์ ในปี 2021 เท่านั้น ซึ่งลดลงจากปี 2020 ที่มียอดขายเฉลี่ยต่อสัปดาห์ที่ 1,559,000 เล่ม เท่านั้นไม่พอ Jump กลับมียอดจำหน่ายที่น้อยกว่า 1.4 ล้านเล่มต่อสัปดาห์ เหลือเพียง 1,371,818 เล่มต่อสัปดาห์ ในช่วงเดือน ก.ค. - ก.ย. 2021 ซึ่งนับเป็นยอดขายเฉลี่ยที่ต่ำสุดของนิตยสารหัวนี้ นับตั้งแต่ช่วงต้นยุค 70 เป็นต้นมา

ขณะที่ Shonen Magazine กับ Shonen Sunday ต่างมียอดขายแบบรูปเล่มลดลง ไม่ต่างกัน โดย Magazine มียอดขายเฉลี่ยเพียง 530,326 เล่มต่อสัปดาห์ ซึ่งลดลงจากปี 2020 ที่มียอดขายเฉลี่ย 610,661 เล่มต่อสัปดาห์ ส่วน Sunday มียอดขายเฉลี่ย 198,542 เล่มต่อสัปดาห์ ซึ่งลดลงจากปี 2020 ที่มียอดขายเฉลี่ย 227,979 เล่มต่อสัปดาห์ ส่งผลทำให้ Sunday มียอดขายเฉลี่ยต่อสัปดาห์ต่ำกว่า 200,000 เล่ม เป็นครั้งแรก

โดยมูลเหตุที่ยอดจำหน่ายนิตยสารการ์ตูนในแบบรูปเล่ม มีแนวโน้มจะลดลงทุกปี ก็มาจากการที่สนพ.ได้วางจำหน่ายนิตยสารการ์ตูนในแบบดิจิตอล เพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งหนังสือแบบดิจิตอล มีจุดเด่นในแง่ของความสะดวก การเข้าถึงอย่างรวดเร็ว รวมถึงไม่ต้องเสียพื้นที่ในการจัดเก็บหนังสือใดๆ และการมาของนิตยสารในแบบดิจิตอลออนไลน์นี้ ก็ได้รับความนิยมจากผู้อ่านมากขึ้นเรื่อยๆ

แม้ว่านิตยสารการ์ตูนรูปเล่มจะมียอดขายที่ลดลง แต่หนังสือมังงะฉบับรวมเล่มแบบรูปเล่ม กลับมียอดขายที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ดาบพิฆาตอสูร ที่สร้างความปังไปทั่วบ้านทั่วเมือง ซะจน ทำกำไรให้กับสนพ.Shueisha ต้นสังกัด ไว้มากมาย เฉกเช่นเดียวกับ ฉบับมังงะรวมเล่ม จาก ซีรี่ย์ที่กำลังมาแรงจากอนิเม ทั้ง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร , Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน และ Tokyo Revengers ที่ต่างทำยอดขายฉบับรวมเล่มได้ดีเด่นไม่แพ้กัน ในปี 2021 นี้

แหล่งข่าว : JMPA , Myjitsu , Crunchyroll  

Shueisha กับ 3 สนพ.ญี่ปุ่น ยกพวกรุมบวก ดำเนินคดีทางกฎหมายกับ เว็บไซต์ Manga Bank

ต่อเนื่องจากข่าวเมื่อก่อนหน้านี้ ที่ทางสนพ. Shueisha แห่งญี่ปุ่น ได้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับ Manga Bank เว็บไซต์เผยแพร่มังงะเถื่อนภาษาญี่ปุ่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา ซึ่งได้มีการประสานงานกับ Google , Hurricane Electric และ Cloudflare ในการแกะรอยข้อมูลที่ได้มีการเชื่อมโยงถึงเว็บไซต์ดังกล่าว ที่ได้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์มังงะของพวกเขา นำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีบนศาลแขวงแคลิฟอร์เนีย ในการเดินหน้าหาตัวผู้กระทำผิด

ล่าสุด มีการรายงานจาก NHK ว่า ทางศาลแขวงแคลิฟอร์เนีย ได้ยินยอมคำร้องของ Shueisha ในการขอร้องให้ Google และ บริษัทอินเตอร์เน็ต-เน็ตเวิร์ค ที่เกี่ยวข้อง ให้ทำการเปิดเผยหลักฐานต่างๆ เพื่อระบุตัวตนถึงผู้กระทำผิด และ ดำเนินคดีทางกฎหมายกับกลุ่มคนดังกล่าว ในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ นอกจากนี้ ทาง Shueisha รวมถึง สนพ.อื่นๆอีก 3 แห่ง(ไม่ระบุ สนพ.) ต่างก็ยื่นคำร้องให้ดำเนินคดีอาญาเอาผิดกับ Manga Bank ด้วยเช่นกัน

NHK รายงานว่า บรรดาเว็บไซต์มังงะเถื่อน ต่างมียอดผู้เข้าชมสูงขึ้น ในช่วงการระบาดของ Covid-19 โดยมียอดผู้เข้าชมมากถึง 398 ล้านคนต่อเดือน เมื่อ ต.ค. 2021 ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในช่วง ม.ค.-ต.ค. 2021 ราว 6.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Manga Bank กลายเป็นเว็บไซต์มังงะเถื่อนที่มีคนเข้ามากที่สุดในญี่ปุ่น หลังจากการปิดตัวลงของ Mangamura เว็บไซต์มังงะเถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อปี 2018

โดย Manga Bank มีผู้เข้าชม มากกว่า 81 ล้านคน ทำให้เว็บดังกล่าว กลายเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด อันดับที่ 44 ในญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการที่ Shueisha เตรียมดำเนินคดีกับเว็บดังกล่าว ทำให้ปัจจุบัน Manga Bank อยู่ในสถานะปิดทำการ ในขณะนี้

แหล่งข่าว :  NHK , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-14 พ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. SPY×FAMILY #8 (177,097 เล่ม)

02. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! #24 (89,998 เล่ม)

03. Makai no Shuyaku wa Wareware da! #7 (70,840 เล่ม)

04. Kinou Nani Tabeta? เมื่อวานเจ๊ทานอะไร ? #19 (61,378 เล่ม)

05. Dr.STONE # 23 (58,400 เล่ม)

06. Tensei Kenja no Isekai Life - Daini no Shokugyou o Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita #14 (52,675 เล่ม)

07. Aoashi #26 (47,474 เล่ม)

08. Kumo Desu ga, Nani ka? แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ? #11 (45,361 เล่ม)

09. Uruwashi no Yoi no Tsuki #3 (44,385 เล่ม)

10. Aoshima-kun ha Ijiwaru #3 (43,364 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript