บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 พฤศจิกายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........หลังงาน APEC ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ฟุตบอลโลก 2022 ฟุตบอลโลกครั้งที่ประเทศเจ้าภาพ กาตาร์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุด ในหลายๆเรื่อง กำลัง จะเปิดสนามกันคืนนี้ ซึ่งบ้านเราก็ได้รับชมสดทุกคู่ แบบเส้นยาแดงผ่าแปด เพราะเพิ่งจะดีลลงตัวเรื่องค่าลิขสิทธิ์กันก่อนแข่งไม่กี่วัน ทีมงานที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทอดสดคงวุ่นกันน่าดู!!! .... สำหรับคนดูอย่างเราๆท่านๆ ขอให้รับชมฟุตบอลกันสนุก อย่ามัวเมาไปกับการพนันนะครับ!!

ท่ามการความรื่นเริงช่วงปลายปี ประกอบกับ น้องๆนักเรียนเปิดเทอมกัน ทำให้ ไวรัสโควิดก็มาระบาดมากขึ้นตามนัดเลย....ก็ขอให้ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ปิดตำนานนักรับจ้างสารพัด กับ กินทามะ 77

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

กินทามะ เล่ม 77 เรื่องราวการต่อสู้หลากอารมณ์แบบเน้นฮารั่วไว้ก่อน ของ คุณกิน และ สหายสุดเพี้ยน ได้เดินทางมาถึงบทสรุปสุดท้ายแล้ว (แม้ว่า ที่ญี่ปุ่น จะจบไปเนิ่นนานแล้วก็เถอะ) .... เพื่อช่วยอุซึโร่จากเอื้อมมือของนิกายดาราจรัสแสง พวกกินโทกิ รวมถึงพลเมืองของเอโดะ ต้องกลับมาสู้แลกชีวิตอีกครั้ง โดยแสดงให้เห็นถึงการเตรียมใจ และอาวุธที่เรียกว่าสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกัน นับแต่อดีตทําให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นจนไม่ถอยแม้สักก้าว อีกด้านหนึ่ง ร่างกายของอุซึโร่ ก็ใกล้เข้าสู่ร่างสมบูรณ์เข้าไปทุกที!? แล้วชะตาของเอโดะและ รับจ้างสารพัด จะเป็นเช่นไร!?

Dragon Quest การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได ผู้กล้าอวานกับราชันปิศาจเพลิงโลกันต์ เล่ม 1 ส่วนหนึ่งในเรื่องราวของ DQ ภาคได ที่ภาคนี้จะเน้นเล่าวีรกรรมสมัยหนุ่มๆ ของ อวาน เป็นหลัก ... กองทัพราชาปีศาจนําโดยฮาดร้า บุกจู่โจมโลก เจ้าหญิงฟลอร่ากับอาณาจักรคาลลุกขึ้นสู้ เพื่อหยุดการรุกราน อวานในตอนหนุ่มเอง ก็ด้วย!! ตํานานอีกบทของผู้กล้ากําลังจะเปิดฉาก!

Blue Giant เล่ม 1 มังงะแนวดนตรีแจ๊ส ของ อ.Shinichi Ishizuka ผู้แต่งมังงะเรื่อง Gaku / ซัมโปะ จอมคนแห่งขุนเขา ที่ได้มีการเขียนต่อเนื่องเพิ่มอีก 2 ภาค ซึ่งนักอ่านบ้านเราได้สัมผัสกับเรื่องนี้ในแบบลิขสิทธิ์กันซะที (หลังจากค่ายไพเรทจัดทำได้ประมาณนึง) ... ได มิยาโมโตะ นักเรียนมัธยมปลายผู้หลงใหลใฝ่ฝันดนตรีแจ๊ส เขายืนหยัดเป่าแซ็กโซโฟนเพียงลําพังที่คาวาฮาระยาวนานต่อเนื่อง เป็นเวลาหลายปี ทุกวันทุกคืน ไม่ว่าจะฝนตกแดดออก ใครมาที่นี่ ก็จะพบเขายืนเป่าแซ็กอยู่ตรงนั้น “วันหนึ่งฉันจะต้องเป็นนักดนตรี แซ็กโซโฟนมือหนึ่งของโลก...!!” ตํานานอันยิ่งใหญ่เริ่มต้นขึ้นที่แม่น้ำฮิโรเสะคาวะ , เซนได

 


ถึงเนื้อหาหลักจบลง แต่ก๊วนบอยแบนด์ Tokyo Revengers ยังมีต่อ กับตอนพิเศษ

อย่างที่ชาวด้อมโตมันทราบกันดีว่า มังงะ Tokyo Revengers ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 51/2022 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 16 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา หลังจาก Takemichi ได้ใช้พลังย้อนเวลา พลิกชะตาชีวิตของตัวเอง และ ผองเพื่อนแห่งโตมัน มานานถึง 5 ปีกว่าด้วยกัน นับตั้งแต่ลงตีพิมพ์ครั้งแรกใน Magazine เมื่อ มี.ค. 2017

แม้ว่าเรื่องราวหลักๆของก๊วนหนุ่มโจ๋บอยแบนด์ จะได้บทสรุปไปแล้ว (ไปพร้อมกับฟีดแบ็คที่มีอย่างหลากหลาย) แต่ถึงกระนั้น เนื้อหาของ Tokyo Revengers ยังมีเรื่องราวให้แฟนๆได้ติดตามเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย จากการที่ Magazine ฉบับที่ 51/2022 ได้เปิดเผยว่า มังงะเรื่องนี้กำลังจะมีตอนพิเศษ ที่จะจัดแสดงในงานนิทรรศการของพวกเขา ณ ย่านรปปงงิ กรุงโตเกียว ช่วง พ.ย. 2023

ไม่เพียงเท่านั้น Magazine จะตีพิมพ์มินิซีรี่ย์ จำนวน 8 ตอนจบ ชุด Tokyo Revengers Extra ที่จะนำเสนอเรื่องราวในอดีตของสมาชิกผู้ก่อตั้งโตมัน ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว เคยเป็นของแถมมากับ แผ่น Blu-ray กับ DVD ฉบับอนิเมของเรื่องนี้

นอกจากมังงะตอนพิเศษข้างต้น รวมถึง มังงะเล่มจบของเรื่องนี้ (เล่ม 31) ที่จะวางขายในเดือน ม.ค. 2023 นั้น แฟนๆของเรื่องนี้ ยังสามารถติดตามวีรกรรมของแก๊งโตมันกันต่อได้ กับ อนิเม บท Seiya Kessen (Christmas Showdown) ที่จะออกอากาศในเดือน ม.ค. 2023 แล้วก็ หนังคนแสดง 2 ภาคใหม่ของเรื่องนี้ ที่ประกอบไปด้วย Chi no Halloween -Unmei- (Bloody Halloween -Fate-) กับ Chi no Halloween -Kessen- (Bloody Halloween -Decisive Battle-) ที่มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ช่วงโกลเด้นวีค 2023 กับ ฤดูร้อน 2023 ตามลำดับ

Tokyo Revengers


แหล่งข่าว และ คลิป :  Anime News Network
ผู้แต่ง Hunter x Hunter เผยใช้เวลาถึง 1 อาทิตย์ ในการวาดมังงะช่องเดียว เสร็จสมบูรณ์

อ.Yoshihiro Togashi ได้กลับมาเข็นมังงะ Hunter x Hunter ลงตีพิมพ์ตามปกติอีกครั้ง หลังหายไปนานถึง 4 ปี ซึ่งก่อนที่มังงะของเขาจะกลับมาตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อ 24 ต.ค. 2022 นั้น เขาได้เปิดบัญชี Twitter หลักของตัวเอง เพื่อคอยอัพเดทงาน และ สุขภาพของเขา ให้แฟนๆได้รับทราบเป็นระยะๆ

อย่างไรก็ตาม แม้ อ.Togashi จะกลับมาเขียน Hunter x Hunter ตามปกติ แต่ถึงกระนั้น ปัญหาสุขภาพอันเรื้อรังของ อ.Togashi ก็ยังไม่หายขาดดี เห็นได้จากทวีตนึงของเขา เมื่อ 8 พ.ย. 2022 ที่เขาได้ระบุถึงงานทำต้นฉบับ ตอนที่ 398 ซึ่งกว่าที่งานต้นฉบับมังงะช่องเดียว (ซึ่งเป็นส่วนที่ยังไม่สมบูรณ์) จะวาดใหม่จนเสร็จสมบูรณ์ได้ เขาต้องใช้เวลาถึง 1 อาทิตย์ด้วยกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จ 15 พ.ย. 2022

ก่อนหน้านี้ อ.Togashi เคยเปิดเผยว่า อาการปวดหลังของเขารุนแรงมาก ซะจนไม่สามารถนั่งเก้าอี้ได้ มาตลอด 2 ปี ซึ่งก็ทำให้เขาไม่สามารถที่จะเขียนการ์ตูนได้ ประกอบกับ เขาต้องใช้เวลาทำกิจวัตรประจำวันนานกว่าปกติ 3-5 เท่า เพราะต้องคอยมาจัดระเบียบท่วงท่าของตัวเอง

นอกจากมังงะจะกลับมาลงรายสัปดาห์ใน Shonen Jump แล้ว ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 37 ซึ่งเป็นฉบับมังงะรวมเล่ม เล่มแรก ในรอบ 4 ปี ของ Hunter x Hunter ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในญี่ปุ่น เมื่อ 4 พ.ย. 2022 (เล่มดังกล่าว ประกอบไปด้วยตอนที่ 381-390 ซึ่งล้วนเป็นตอนที่ลงตีพิมพ์ใน Jump เมื่อปี 2018)


แหล่งข่าว : Yoshihiro Togashi 's Twitter , Otakomu , Anime News Network
หนังอนิเม Suzume เปิดตัวแรงที่สุด ในบรรดาผลงานของ Makoto Shinkai

Suzume of Tojimari หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ เมื่อ 11 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยสามารถทำรายได้จากการฉายช่วงวันเสาร์-อาทิตย์แรก (12-13 พ.ย. 2022) ที่ 1.386 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 983,000 ใบ และจากรายได้ข้างต้น ส่งผลทำให้ Suzume สามารถเปิดตัวครั้งแรกในอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เหนือ Black Panther: Wakanda Forever ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์เดียวกัน ซึ่งทำรายได้เปิดตัวที่ 327 ล้านเยน

หากนับสถิติ 3 วันแรก ของการฉายบนโรงของ Suzume ปรากฏว่า ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ 1.884 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1.33 ล้านใบ ส่งผลทำให้ตัวหนังทำสถิติ เป็นหนังที่เปิดตัวได้อย่างร้อนแรงที่สุด ในบรรดาผลงานหนังอนิเมของ Shinkai (ทั้งรายได้ และ ยอดจำหน่ายตั๋ว) เหนือ Your Name กับ Weathering With You ที่ออกฉายไป เมื่อปี 2016 กับ 2019 ตามลำดับ

ขณะที่ One Piece Film Red ที่เคยครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ถึง 13 สัปดาห์ ก็ถูกเบียดร่วงลงไปอยู่อันดับ 3 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นเป็นสัปดาห์ที่ 15 จนถึงขณะนี้ Film Red สามารถกวาดรายได้รวม 1.82 หมื่นล้านเยน จาก ยอดจำหน่ายตั๋วรวม 13.16 ล้านใบ

Suzume


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Eiga.com , Crunchyroll
Uta แห่ง One Piece Film Red เข้าร่วมคอนเสิร์ตเพลงขาวแดง ของ NHK ณ วันสิ้นปี 2022

Uta ตัวละครสาวคนดัง ผู้เป็นที่รู้จักของใครต่อใคร จากบทบาทการแสดง และ ร่ำร้องเพลง จากหนังอนิเม One Piece Film Red ได้รับเกียรติครั้งใหญ่ในชีวิตของเธอ จากการที่เธอจะเป็นตัวละครอนิเมคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตประชันเพลงขาวแดง Kohaku Uta Gassen ประจำปี 2022 นี้ ที่มีกำหนดถ่ายทอดสดทางช่อง NHK วันส่งท้ายปีเก่า 31 ธ.ค. 2022 ในช่วงเวลา 19.20 น. - 23.45 น.

โดย Uta จะร่วมแข่งขันในฐานะสมาชิกของทีมสีแดง ร่วมกับนักร้อง-วงดนตรี บนโลกแห่งความจริง ที่อยู่ทีมเดียวกับเธอ ประกอบด้วย IVE , Aimyon, Sayuri Ishikawa Aimer , Shizuka Kudo , Fuyumi Sakamoto , Ryoko Shinohara , Superfly , SEKAI NO OWARI , TWICE , NiziU , Nogizaka46 , Perfume , Hinatazaka46 , MISIA , Kaori Mizumori , milet , Ryokuoushoku Shakai และ LE SSERAFIM ซึ่งแน่นอนว่า Ado จะเป็นผู้รับหน้าที่ขับขานเสียงเพลงของ Uta ในคอนเสิร์ตนี้ เช่นเดียวกับในหนัง Film Red

ทีมสีแดงของ Uta จะต้องมาดวลเพลงแข่งกับ ทีมสีขาว ซึ่งในปีนี้ มีสมาชิกประกอบด้วย Official HIGE DANdism , Kanjani Eight∞, KinKi Kids , King & Prince , King Gnu , Hiromi Go , Saucy Dog, JO1 , Junretsu , Masayuki Suzuki , SixTONES , Snow Man , Naniwa Danshi , Vaundy , BE:FIRST , Masaharu Fukuyama , Gen Hoshino , Daichi Miura , Hiroshi Miyama , Keisuke Yamauchi และ Yuzu

อนึ่ง Kohaku Uta Gassen จัดเป็นรายการพิเศษของ NHK ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันสิ้นปี โดยจัดขึ้นครั้งแรก ในฐานะ รายการทางวิทยุ เมื่อปี 1951 ก่อนจะเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นรายการพิเศษทางทีวี ตั้งแต่ปี 1953 เป็นต้นมา โดยคอนเสิร์ตขาวแดง ปี 2022 นี้ ถือเป็นครั้งที่ 73 แล้ว โดยได้ Kanna Hashimoto, Yo Oizumi, Sho Sakurai และ Maho Kuwako เป็นพิธีกรหลัก


แหล่งข่าว และ ทวีต : One Piece Film Red 's Twitter
ปลุกชีพ สัตว์ประหลาด GAMERA ให้เกิดใหม่อีกครั้ง กับโปรเจ็คใหม่ล่าสุด บน Netflix

GAMERA หนึ่งในไคจู หรือ สัตว์ประหลาดนอกโลก แห่งตำนาน ซึ่งเป็นที่รักของแฟนๆมาอย่างยาวนาน ไม่แพ้ Godzilla เลย กำลังจะถูกปลุกให้คืนชีพอีกครั้ง ด้วยโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า GAMERA -Rebirth- ที่มีกำหนดจะฉายทั่วโลกบน Netflix ในอนาคนอันใกล้ ซึ่งยังคงได้ Shusuke Kaneko ผกก.หนังไตรภาค Heisei Gamera มามีส่วนร่วมในเบื้องหลังของโปรเจ็ค GAMERA ฉบับยุคเรวะนี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับรูปแบบที่แน่ชัดของโปรเจ็คนี้ใดๆ แต่ได้มีการจัดแสดงฟิกเกอร์จากโปรเจ็คใหม่นี้ กันในงาน TAMASHII NATION 2022 วันที่ 18-20 พ.ย. 2022

GAMERA ปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Daikaiju Gamera (Gamera, the Giant Monster) โดย สตูดิโอ Daiei (หรือ Kadokawa ในปัจจุบัน) เมื่อปี 1965 นำเสนอเรื่องราวของ สัตว์ประหลาดเต่า ที่สามารถบินได้ ผู้ซึ่งเป็นมิตรกับเด็กๆ และ คอยต่อสู้ผดุงความยุติธรรม กับ ไคจูนอกโลกตนอื่นๆ ที่เข้ามารุกรานโลกมนุษย์ โดย Daiei ได้จัดทำหนัง GAMERA จำนวนถึง 8 ภาค ในยุคสมัยโชวะ จนถึงภาค Uchu Kaiju Gamera (Gamera: Super Monster) เมื่อปี 1980 หลังจากนั้น ตัวหนังได้รับการจัดทำฉบับรีบู้ต เข้ายุคสมัยเฮย์เซย์ กับ Heisei Gamera โดย ผกก. Kaneko ช่วงปี 1995-1999

โดย Chiisaki Yusha-tachi Gamera (Gamera the Brave) คือ หนังภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ GAMERA ซึ่งกำกับโดย Ryuta Tasaki ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2006


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll
Black Tiger ผลงานมังงะของผู้แต่ง 'คุณตำรวจป้อมยาม' เตรียมอวสาน ธ.ค. 2022

หลังจาก อ.Osamu Akimoto ได้ตัดสินใจปิดตำนานมังงะ Kochikame หรือ คุณตำรวจป้อมยาม ที่ติพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump อย่างต่อเนื่องถึง 40 ปี เมื่อ ก.ย. 2016 คงมีน้อยคนนักที่จะรู้ว่า อ.ท่านนี้ ยังคงมีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ หลังจาก Kochikame ด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ Black Tiger มังงะแนวแอ็คชั่นคาวบอย ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารมังงะรายปักษ์ Grand Jump มาตั้งแต่ ธ.ค. 2016 (ซึ่งในตอนนั้น ลงตีพิมพ์แบบรายสะดวก ก่อนจะลงประจำมาตั้งแต่ พ.ย. 2019)

อย่างไรก็ตาม งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อ Grand Jump ฉบับที่ 24/2022 ได้แจ้งว่า Black Tiger กำลังจะอวสานลง โดยจะลงตีพิมพ์เป็นการสั่งลา 4 ตอนสุดท้าย อัดแน่นในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 02/2023 ที่จะวางขายในวันที่ 21 ธ.ค. 2022 (มังงะดังกล่าว จะงดตีพิมพ์ 1 ฉบับ ในฉบับที่ 01/2022 ที่จะวางขายวันที่ 7 ธ.ค. 2022)

Black Tiger เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ หลังจากช่วงสงครามกลางเมือง ที่ยังคงมีบรรยากาศความโกลาหล อบอวลอยู่ โดยรัฐบาลฝั่งเหนือของอเมริกา ได้มอบหมายให้บรรดานักล่าค่าหัว จัดการสังหารทหารและพวกนอกกฎหมายของฝั่งใต้ให้สิ้น โดยหนึ่งในนั้น มีมือปืนสาว เจ้าของสมญา Black Tiger คอยต่อสู้กับศัตรูสุดโฉดผู้ครอบครองอาวุธสุดโหดร้าย รวมอยู่ด้วย


แหล่งข่าว : Anime News Network
เกมวีดีโอรถแข่ง Gran Turismo เดินหน้าถ่ายทำฉบับหนังฮอลลิวู้ด

โปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ของซีรี่ย์เกมแข่งรถ Gran Turismo ได้มีความเคลื่อนไหวล่าสุดแล้ว จากการที่สื่อโซเชียลของโปร์เจ็คนี้ ได้เผยภาพเบื้องหลังการถ่ายทำหนัง ซึ่งใช้ประเทศฮังการี เป็นสถานที่ถ่ายทำ

หนังดังกล่าว กำกับโดย Neill Blomkamp , Jason Hall กับ Zach Baylin รับหน้าที่เขียนบท และ executive producer ส่วนนักแสดงที่มีการยืนยันว่า ร่วมแสดงหนังเรื่องนี้ ประกอบด้วย David Harbour, Archie Madekwe, Orlando Bloom, Darren Barnet, Djimon Hounsou, Geri Halliwell-Horner, Daniel Puig, Josha Stradowski, และ Thomas Kretschmann โดยตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรง วันที่ 11 ส.ค. 2023แหล่งข่าว และ ทวีต : Sony Pictures 's Twitter , Coming Soon.net , Crunchyroll


 


Lionsgate คว้าสิทธิ์ทำโปรเจ็คหนังคนแสดง จากเกม Streets of Rage

โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Streets of Rage ที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์เกมวีดีโอแนวเดินหน้าไฝว้บวกกันกลางท้องถนน ของ SEGA ที่มีข่าวออกมาซักพัก ซึ่งในตอนนั้น มีการเปิดเผยว่า โปรเจ็คนี้ จะได้ Derek Kolstad ผู้สร้าง-เขียนบท หนัง John Wick มารับหน้าที่เขียนบทหนัง และ อำนวยการสร้าง ร่วมกับ Toru Nakahara จาก SEGA และ ทีมโปรดิวเซอร์คนอื่นๆ ประกอบด้วย Dmitri M. Johnson, Timothy I. Stevenson, Dan Jevons จาก dj2 Entertainment แล้วก็ Todd Black, Jason Blumenthal และ Tony Shaw จาก Escape Artists

ล่าสุด โปรเจ็คดังกล่าว มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ในส่วนของสตูดิโอ ผู้ที่จะมาสร้างหนังเรื่องนี้ นั่นคือ Lionsgate ที่ได้รับการยืนยันว่า พวกเขาคว้าสิทธิ์ในการดัดแปลงเวอร์ชั่นหนังคนแสดง จากเกมแอ็คชั่นดังยุค 90 ของ SEGA แล้ว

เกมวีดีโอ Streets of Rage วางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องคอนโซล SEGA Genesis/Mega Drive เมื่อปี 1991 ก่อนจะมีการทำภาคต่อ ลงเครื่องดังกล่าว อีก 2 ภาค ตามมา โดย Streets of Rage 4 คือภาคใหม่ล่าสุดของเกมนี้ ที่ออกวางจำหน่ายไป เมื่อปี 2020


แหล่งข่าว : Deadline , Crunchyroll
Pokémon, Naruto ติดทำเนียบ รหัสผ่านยอดนิยม ประจำปี 2022

NordPass บริษัทผู้ให้บริการด้านการจัดการ password / รหัสผ่าน ได้ทำการจัดอันดับ 200 อันดับ คีย์เวิร์ดที่ผู้ใช้นิยมเอามาตั้งเป็นรหัสผ่าน ประจำปี 2022 ซึ่งข้อมูลดังกล่าว มาจากผลการวิเคราะห์ข้อมูลโดยเหล่าผู้วิจัย จาก 30 ประเทศ ด้วยกัน

นอกจาก คีย์เวิร์ดจำพวก "password" กับ "123456" ซึ่งเป็นคำยอดนิยมที่คนชอบใช้ตั้งเป็นรหัสผ่าน สูงเป็นอันดับต้นๆ แล้ว หนึ่งในนั้น ก็มีคีย์เวิร์ดจากอนิเมญี่ปุ่น หรือ ป๊อบคัลเจอร์ อื่นๆ ด้วย อาทิ:

#107: pokemon (14,576)
#125: superman (13,100)
#148: naruto (11,460)
#171: matrix (10,116)
#185: batman (9,407)
#196: starwars (9,091)


โดย "pokemon" รั้งอันดับที่ #143 , #51 และ #111 ในปี 2019, 2020 และ 2021 ตามลำดับ ขณะที่ naruto รั้งอันดับที่ #112 กับ #135 ในปี 2020 กับ 2021 ตามลำดับ ซึ่งก่อนหน้านี้ , "yugioh" เคยติดอันดับที่ #142 เมื่อปี 2020 ซึ่งมีอันดับที่เหนือกว่า "batman" และ "starwars" ซะอีกแหล่งข่าว : NordPass , Crunchyroll
ผลจากข่าวฉาว....Takahiro Sakurai ไม่มาปรากฏตัวบนสเตจ 'มหาเวทย์ผนึกมาร' ของงาน Jump Festa '23

Twitter หลักของงานอีเว้นต์ Jump Festa '23 ได้แจ้งว่า นักพากย์หนุ่ม Takahiro Sakurai จะไม่มาปรากฏตัวบนสเตจทอล์คโชว์ ของอนิเม Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ที่จะจัดขึ้นในงานดังกล่าว วันที่ 17 ธ.ค. 2022

โดย Sakurai เป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Suguru Getou ในฉบับอนิเมของมหาเวทย์ฯ ...ซึ่งการที่เขาไม่ได้เข้าร่วมงานดังกล่าว คาดว่า เป็นผลพวงมาจากข่าวฉาวเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ที่ นสพ. Weekly Bunshun ได้รายงานข่าวว่า Sakurai กำลังคบชู้อยู่กับเพื่อนร่วมงานหญิง ผู้ซึ่งเป็นคนเขียนบทให้รายการวิทยุ P.S. Genki Desu ของเขา ทั้งๆที่ตัวเขานั้น มีภรรยาแล้ว ซึ่งภายหลัง Intention เอเจนซี่ต้นสังกัดของเขา ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวเป็นความจริง พร้อมกับกล่าวขออภัยต่อ สาวนิรนามผู้นั้น , แฟนๆของ Sakurai รวมไปถึง ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน

Sakurai มีผลงานการพากย์มากมาย ประกอบด้วย Griffith จาก Berserk, Giyū Tomioka จาก Kimetsu no Yaiba, Suzaku จาก Code Geass, Ayame จาก Fruits Basket, Rohan จาก JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable, Reigen จาก Mob Psycho 100, Sasori จาก Naruto Shippūden, Francis F. จาก Bungo Stray Dogs, Izumo Kusanagi จาก K, Cloud จาก Final Fantasy VII ฯลฯ


แหล่งข่าว และ ทวีต : Jump Festa 's Twitter , Hachima Kikо̄ , Anime News Network
ผู้ร่วมสร้าง Sonic the Hedgehog ถูกจับกุม ข้อหาซื้อขายข้อมูลวงใน

หนึ่งในข่าวฉาว - ข่าวดราม่า ในวงการการ์ตูน เกม ของญี่ปุ่น ที่มากันเป็นพรวน ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา .... เมื่อ Yuji Naka หนึ่งในผู้ร่วมสร้างแฟรนไชส์เกมวีดีโอ Sonic the Hedgehog และเป็นอดีตหัวหน้าทีมทำเกม Sonic ของ SEGA ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจโตเกียวจับกุม ฐานตกเป็นผู้ต้องสงสัย และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายข้อมูลวงในของ DRAGON QUEST TACT เกมสมาร์ทโฟนเล่นฟรี ที่พัฒนาโดย Aiming และ จัดจำหน่ายโดย Square Enix ซึ่งเป็นต้นสังกัดปัจจุบันของ Naka โดย Naka เป็นหนึ่งใน 3 คน ที่ถูกตำรวจจับกุมในคดีนี้ ร่วมกับ Taisuke Sasaki อดีตพนักงานของ Square Enix และ Fumiaki Suzuki คนสนิทของ Sasaki

จากการสอบสวนของจนท.หน่วยสืบสวนพิเศษ ระบุว่า Naka กับอีก 2 คนข้างต้น ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับเกมนี้ ในช่วงที่ยังทำงานให้กับ Square Enix และอ้างว่า ทั้ง 3 คนนี้ต่างเชื่อมั่นว่า หุ้นจะเพิ่มสูงขึ้น หลังจากการประกาศที่เกี่ยวข้องกับเกมนี้ แม้ว่า จะยังไม่มีการยืนยันว่า หุ้นที่พวกเขาครอบครองได้มีจ่ายออกเป็นเงินสดแล้วหรือไม่

โดย Sasaki กับ Suzuki ถูกกล่าวหาว่า ได้ซื้อหุ้นของ Aiming เป็นจำนวน 162,000 หุ้น ในราคาประมาณ 47.2 ล้านเยน ก่อนที่ DRAGON QUEST TACT จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ส่วน Naka ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ซื้อหุ้นของ Aiming จำนวน 10,000 หุ้น คิดเป็นมูลค่า 2.8 ล้านเยน ในช่วงที่มีการประกาศข้อมูล + พัฒนาเกมดังกล่าว เมื่อ ม.ค. 2020

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Fuji News Network , Crunchyroll
MF Bunko J ระงับจำหน่ายไลท์โนเวลใหม่ของผู้แต่ง องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก เนื่องจากพบประโยคที่เหมือนกับนิยายเรื่องอื่น

MF Bunko J แบรนด์นิยายไลท์โนเวลของ สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า พวกเขาตัดใจเรียกเก็บไลท์โนเวลเรื่อง Koi to Noroi to Sekai o Horobosu Kaijū no Hanashi (The Story of the Monster that Destroys Love, Curses, and the World) คืนจากร้านหนังสือทุกเล่ม เนื่องจากพบว่า ผลงานไลท์โนเวลล่าสุด ของ Sou Sagara ผู้แต่งไลท์โนเวล Hentai Prince and the Stony Cat หรือ องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก เรื่องนี้ มีประโยคข้อความจำนวนหนึ่ง ที่ไปเหมือนกับประโยคส่วนหนึ่งในนิยายเรื่อง Inakunare, Gunjō (Go Away, Ultramarine) ของ Yutaka Kōno

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากประโยคบนบรรทัดที่ 2-4 บนหน้าที่ 207 ของ Koi to Noroi to Sekai o Horobosu Kaijū no Hanashi ที่ออกมาพรรณาถึง พระอาทิตย์ตกดินที่มีสีแดงฉาน ราวกับ สิ่งที่มนุษย์ได้สร้างขึ้น และ เป็นผลผลิตของอารยธรรมโบราณ ที่ส่งต่อมาถึงพวกเรา โดย 2 ประโยคข้างต้นนี้ ได้ใช้โครงสร้างประโยค และ คำ ที่เหมือนกับ ประโยคข้อความจาก Inakunare, Gunjō บนหน้าที่ 209 บริเวณบนบรรทัดที่ 7-9

จากข้างต้น Sagara ได้ทวีตอธิบายถึงเรื่องนี้บน Twitter โดยกล่าวว่า เขาเคยอ่าน Inakunare, Gunjō เมื่อ 6 ปีที่แล้ว และรู้สึกโดนใจประโยคดังกล่าวมาก ซะจนเซฟบันทึกเป็นไฟล์ เพื่อเอาไว้ใช้อ้างอิงเป็นไอเดียในการเขียน ทว่า ต่อมา ไฟล์ดังกล่าวได้สูญหายไป ทั้งในส่วนของประโยค , ที่มา หรือ ผู้แต่ง ประกอบกับ เขาได้เผลอใส่ประโยคดังกล่าวเข้าไปเต็มๆ ในนิยายเรื่องใหม่ล่าสุด โดยที่ไม่รู้ว่า เป็นประโยคจากนิยายของ Yutaka Kōno ซึ่ง Sagara ได้แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ให้ทาง MF Bunko J ได้รับทราบแล้ว ซึ่ง MF Bunko J ได้ตัดสินให้เคสนี้มาจากอุบัติเหตุ ไม่ได้มาจากความตั้งใจของเขา

ขณะที่ Kōno ได้ออกแถลงการณ์สั้นๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเขาเข้าใจในแถลงการณ์ กับ การเรียกหนังสือคืน ของ MF Bunko J กับ Sagara และ ไม่ติดใจเอาความใดๆ โดยเขามองว่า เคสที่เกิดขึ้นนี้ ไม่จำเป็นต้องเรียกเก็บนิยายเรื่องดังกล่าวคืน รวมถึง Shinchosha สนพ.ต้นสังกัดนิยายของเขา ก็ไม่ได้โกรธในประเด็นที่เกิดขึ้น เช่นกัน


แหล่งข่าว :  Anime News Network
pixiv เตรียมแบนการทำธุรกรรม สำหรับคอนเท้นละเมิดจริยธรรม

pixiv เว็บไซต์ชุมชมศิลปินนักวาดภาพ เว็บดังของญี่ปุ่น ได้ประกาศกฎเกณฑ์การให้บริการ ฉบับปรับปรุงล่าสุดของพวกเขา ที่จะมีผลบังคับใช้ ในวันที่ 15 ธ.ค. 2022 ซึ่งมีสาระสำคัญ ในการควบคุมคอนเท้นบนเว็บ ซึ่งล้วนเป็นผลงานภาพ หรือ โดจินมังงะ ของบรรดาผู้ใช้ ให้ขาวสะอาดยิ่งขึ้น ด้วยการเตรียมแบนการทำธุรกรรมทางการเงิน สำหรับคอนเท้นต์ที่ไม่เหมาะสม ผ่านบริการ BOOTH, pixivFANBOX, และ pixiv Requests พร้อมกับเตือนผู้ใช้บางรายที่กำลังฝ่าฝืนกฎ ให้ยุติการกระทำดังกล่าว รวมถึง ขอร้องให้ผู้ใช้ดำเนินการลบ หรือ จำกัดให้รับชมเฉพาะส่วนตัว สำหรับคอนเท้นที่ไม่เหมาะสม ซึ่งมีเนื้อหารุนแรง , ละเมิดจริยธรรม หรือ ส่งเสริมอาชญากรรม ออกจาก 3 บริการดังกล่าวของพวกเขา

สำหรับ คอนเท้นต์ที่ไม่เหมาะสม ของ pixiv จะรวมไปถึง คอนเท้นในเชิงแสวงประโยชน์ทางเพศจากผู้เยาว์ ,การร่วมประเวณีระหว่างพี่น้อง , การมีเพศสัมพันธ์กับสัตว์, การข่มขืน (หรือพฤติกรรมทางเพศอื่นๆ ที่ไม่ได้เกิดจากความยินยอม)" และ "การทำให้บุคคลหรืออวัยวะของร่างกายเสียหาย โดยไม่ได้รับความยินยอม

ก่อนหน้านี้ ผู้ให้บริการชำระเงินทางบัตรเครดิต ได้ปฏิเสธการให้บริการ แก่บริษัทที่เกี่ยวข้องกับสื่อลามก หรือ บันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ รวมถึง ปฏิเสธการจ่ายเงินให้กับบุคคลที่ชำระเงินสำหรับเข้าถึงคอนเท้นดังกล่าว จากข้างต้น ทำให้เว็บไซต์บางแห่ง เช่น Pornhub ได้รับผลกระทบโดยตรง ส่วนเว็บไซต์ที่เคยโฮสต์ภาพอนาจารมือสมัครเล่น หรือ เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ (รวมถึงเนื้อหาอื่นๆ) เช่น OnlyFans ได้ลบเนื้อหาดังกล่าวออกไปแล้ว เป็นต้น

แหล่งข่าว : pixiv , Anime News Network
เมือง Furano ยุติสนับสนุนเงินทุน ให้อนิเม Dropkick on My Devil!

Furano เมืองเล็กๆ บนเกาะฮ็อกไกโด ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติอันสวยงาม รวมถึง ฟาร์ม Tomita ที่รวบรวมพรรณไม้หลากสีสัน เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเข้ามาเยี่ยมชมทุกฤดูร้อน

อย่างไรก็ตาม จากเนื้อหาที่ปรากฏขึ้นในตอนพิเศษของอนิเม Dropkick on My Devil! ซีซั่น 3 ที่สร้างความไม่ปลื้ม และ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเมือง Furano ทำให้ทางคณะกรรมการพิเศษเพื่อการตรวจสอบการชำระบัญชี ของสภาเมือง Furano ได้ตัดสินใจไม่ให้การสนับสนุนเงินทุน ให้กับอนิเมเรื่องนี้ อีกต่อไป

อนิเมตอนดังกล่าว ออกอากาศไปเมื่อ 30 ส.ค. 2022 ซึ่งเป็นตอนพิเศษที่ใช้เมือง Furano เป็นฉากหลัง อย่างไรก็ตาม จากการที่ตอนดังกล่าว ได้นำเสนอเนื้อหาที่ ตัวละครเอกพยายามจะขายอวัยวะเพื่อชดใช้หนี้สินของตัวเอง ทำเอาสมาชิกของคณะกรรมการดังกล่าวผู้หนึ่ง รู้สึกไม่พอใจกับเนื้อหาของตอนดังกล่าว และมองว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์ของเมือง ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ แย้งว่า เนื้อหาส่วนนี้ เป็นเพียงเรื่องราวที่ปรากฏในอนิเม และไม่ควรจะนำส่วนนี้ออกมาโจมตี จนนำไปสู่การโหวตตัดสินของสมาชิกคณะกรรมการดังกล่าว เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับประเด็นนี้ และมีมติในที่ประชุม 7 ต่อ 7 เสียง ในการปฏิเสธการสนับสนุนเงินทุนจำนวน 33 ล้านเยน ให้แก่ทีมผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ ผ่านระบบภาษีบ้านเกิด (Furusato Nozei)

อนึ่ง อนิเมตอนพิเศษของ Dropkick on My Devil! จัดเป็นอนิเมเพียงไม่กี่เรื่อง ที่มีการระดมเงินทุนผลิต ผ่านการบริจาคส่วนบุคคล กับ แฟนๆทั่วญี่ปุ่น แทนที่จะมาจากเงินทุนของคณะกรรมการร่วมผลิต โดยการบริจาคเงินทุนผ่านทางระบบภาษีบ้านเกิด จัดเป็นวิธีนึงในการระดมเงินทุนการผลิตของเรื่องนี้ ซึ่งเป็นการให้ผู้เสียภาษีที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ สามารถช่วยเหลือชนบทได้ ด้วยการหักออกจากภาษีเงินได้และภาษีที่อยู่อาศัย โดยเมืองที่ได้รับการช่วยเหลือ จะส่งผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เป็นการตอบแทนแก่ผู้บริจาค (อาทิ เมือง Toyosato จ.ชิงะ ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังอนิเม K-On! ได้มอบสินค้าจากอนิเมดังกล่าว เป็นการตอบแทน คนที่จ่ายภาษีในระบบนี้)

อย่างไรก็ตาม Taketoshi Kita นายกเทศมนตรีเมือง Furano กลับรู้สึกผิดหวังอย่างลึกๆ กับผลโหวตของคณะกรรมการพิเศษข้างต้น ซึ่งตัวเขาก็ไม่อาจจะนำเอาความเสียใจของตนเอง ไปล่วงล้ำเสรีภาพในการแสดงออก เช่นกัน

Dropkick on My Devil! ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อปี 2018 ตามด้วยซีซั่น 2 และ ซีซั่น 3 เมื่อฤดูใบไม้ผลิ 2020 กับ ก.ค. 2022 ตามลำดับ โดยเมือง Furano ได้เข้ามาสนับสนุนเงินทุน จำนวน 38 ล้านเยน ในการผลิตอนิเมซีซั่นที่ 3 ของเรื่องนี้ รวมไปถึง ตอนพิเศษของเรื่องนี้ 1 ตอน ที่ดำเนินเรื่องราวที่เมือง Furano โดยเฉพาะ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Hokkaido NP ,   CrunchyrollBuronson ผู้แต่ง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ บริจาคเงินช่วยเหลือด้านการศึกษา แก่บ้านเกิด

อ.Buronson ผู้แต่งมังงะ Fist of the North Star หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ มีความสำนึกรักบ้านเกิด ณ เมือง Saku จ.Nagano จากการที่เขาได้ริเริ่มโครงการ Saku City SAKU Cosmos Scholarship Fund โครงการช่วยเหลือด้านการศึกษา ให้แก่เมือง Saku เพื่อเป็นการสานฝันให้เป็นจริง ให้เด็กท้องถิ่นสามารถศึกษาต่อจนถึงระดับมหาวิทยาลัย โดยได้บริจาคเงินส่วนตัว เป็นจำนวนเงิน 400 ล้านเยน เมื่อปี 2017

หลังจากโครงการดังกล่าว ดำเนินไปแล้ว 5 ปี ล่าสุด เขาได้บริจาคเงินให้แก่เมืองดังกล่าว เพิ่มเติมอีก 400 ล้านเยน สำหรับใช้เป็นทุนการศึกษาของเด็กๆในเมือง รวมถึง ยังเป็นการขยายโครงการดังกล่าว ต่อไปอีก 10 ปี ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน โครงการดังกล่าว สามารถช่วยเหลือด้านเงินทุน ให้แก่นักเรียนจำนวน 47 คน ซึ่งแต่ละคน จะได้รับเงินจากกองทุน คนละ 1 ล้านเยนต่อปี ด้วยกัน โดยในปี 2022 มีเฟรชชี่นักศึกษามหาวิทยาลัย จากเมือง Saku จำนวน 10 คน ที่ได้รับทุนการศึกษาจากกองทุนดังกล่าว

อ.Buronson เป็นที่รู้จัก ในฐานะ ผู้แต่งเนื้อเรื่องให้กับ มังงะ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ร่วมกับ อ.Tetsuo Hara ผู้รับหน้าที่วาดภาพประกอบ นอกจากนี้ เขายังเคยร่วมงานกับ อ.Kentaro Miura ผู้ล่วงลับ กับ มังงะเรื่อง King of Wolves และ อ.Ryoichi Ikegami จากเรื่อง Begin ปัจจุบัน เขากำลังมีผลงานมังงะเรื่อง Too Beat ที่ได้ อ.Shiro Yoshida เป็นผู้วาดภาพ ในนิตยสาร Big Comic Zokan


แหล่งข่าว : Seiji Yanagida 's Twitter , Crunchyroll
กรุงโตเกียวเข้ม สั่งปิดร้าน Mandarake หลายสาขา เป็นเวลา 180 วัน

Mandarake ร้านจำหน่ายสินค้าโอตาคุมือสอง ที่มีทั้ง มังงะ , โดจิน , โมเดล , ของเล่น ฯลฯ ได้ถูกคณะกรรมการความปลอดภัยสาธารณะแห่งมหานครโตเกียว สั่งปิดร้าน ในสาขา นากาโนะ กับ ชิบุยะ เป็นเวลา 180 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. 2022 - 16 พ.ค. 2023 เนื่องจากตรวจพบว่า ร้านดังกล่าว มีการจำหน่ายหนังสือที่มีภาพถ่ายลามกอนาจาร จำนวนหนึ่ง

การสั่งปิดร้าน Mandarake ในสาขาข้างต้น เป็นผลพวงจากการที่ร้านดังกล่าว กำลังตกเป็นประเด็นในการจำหน่ายสินค้าลามก อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ จนท.ตำรวจโตเกียว ได้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับ ประธานของ Mandarake กับ บุคคลอีก 4 คน ในข้อหาจำหน่ายหนังสือ ที่มีภาพถ่ายลามกอนาจาร จำนวน 6 เล่ม เมื่อ พ.ค. 2022 แต่ท้ายที่สุด ทางจนท. ตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินคดีกับพวกเขาเหล่านี้

ไม่เพียงเท่านั้น ย้อนกลับไปเมื่อ ต.ค. 2021 จนท.ตำรวจโตเกียว ได้จับกุมผู้บริหารร้าน Mandarake ในข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายธุรกิจที่ส่งผลกระทบต่อกฎระเบียบด้านจริยธรรม จากการที่ร้าน Banned Publications ในเครือของ Mandarake ที่เน้นจำหน่ายสินค้าบันเทิงของผู้ใหญ่ 18+ เปิดให้บริการ ณ Nakano Broadway เมื่อ ส.ค. 2021 จากการที่ร้านดังกล่าว ได้ตั้งอยู่ ณ บริเวณตรงข้ามกับร้านเสื้อผ้าวัยรุ่นหญิง Spank! ประกอบกับ ตั้งอยู่ใกล้ๆกับโรงพยาบาล ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสินค้าประเภทดังกล่าว จนนำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของผู้คนท้องถิ่น ถึงความไม่เหมาะสมของที่ตั้งร้านนี้ ซึ่งทางจนท. ได้เตือนให้ Banned Publications สาขาดังกล่าว ปิดให้บริการ ใน หรือ หลัง วันที่ 2 ก.ย. 2021 แต่ทางร้านยังคงเปิดให้บริการต่อไป จนนำไปสู่การบุกค้นร้านสาขาดังกล่าว ของจนท. ในช่วงปลาย ก.ย. 2021 ส่งผลทำให้ร้านต้องปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด


แหล่งข่าว :  TBS , Otakomu , Anime News Network
จับชายส่งอีเมล์ขู่บึ้มงาน Comic Market

เจ้าหน้าที่ตำรวจโตเกียว ได้จับกุม Haruto Yomogita หนุ่มว่างงานวัย 21 ปี ในข้อหากระทำการส่งอีเมล์ข่มขู่ ซึ่งมีใจความว่า เขาจะระเบิดสถานที่โสโครกในย่าน Taito ให้ราบเป็นหน้ากลอง หากงาน Comic Market (Comiket) ครั้งที่ 100 ยังไม่ถูกยกเลิก อีกทั้ง ผู้ต้องหายังส่งอีเมล์ข่มขู่อื่นๆ คอยขัดขวางการทำงานของจนท.ตำรวจ ด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหายังแสดงท่าทีเรียบเฉย

ก่อนหน้านี้ จนท.ตำรวจโตเกียว ได้รับเมล์ข่มขู่จำนวนหลายฉบับ จากชายซึ่งมีชื่อ Yomogita เหมือนกัน ซึ่งมีใจความ ต้องการให้ยกเลิกการจัดพิธีศพของอดีตนายก Shinzo Abe ของญี่ปุ่น ผู้ถึงแก่อสัญกรรมจากการถูกลอบยิง ที่เมือง นารา เมื่อ 8 ก.ค. 2022 โดยจนท.อยู่ในระหว่างการสอบสวนเคสนี้ ว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีข้างต้น หรือไม่

งาน Comic Market ครั้งที่ 100 จัดขึ้นเมื่อ 13-14 ส.ค. 2022 ซึ่งงานดังกล่าว ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะมีการจำกัดจำนวนผู้คนเข้างาน ตามมาตรการป้องกัน Covid-19 โดยมีผู้เข้าชมงานตลอด 2 วัน รวมทั้งสิ้นราว 170,000 คน

แหล่งข่าว :  TBS , Hachima Kikо̄ , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 7-13 พ.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #104 (342,124 เล่ม)

02. Hunter x Hunter #37 (141,237 เล่ม)

03. Slam Dunk Jump (141,115 เล่ม)

04. KAIJYU No.8 #8 (107,778 เล่ม)

05. One Punch Man #27 (98,396 เล่ม)

06. Ao Ashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ #30 (97,367 เล่ม)

07. Yuru Camp #14 ( 96,437 เล่ม)

08. Watashi no Shiawase na Kekkon ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข #4 (69,103 เล่ม)

09. Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ #28 (50,958 เล่ม)

10. The Fable โหดไม่ถามชื่อ - The Second Contact #5 (50,050 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript