บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-27 พฤศจิกายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .........ยังคงอยู่ในช่วงกระแสฟุตบอลโลก 2022 ที่แม้บ้านเราจะได้รับชมการถ่ายทอดก็จริง แต่ก็มาพร้อมกับความวุ่นวายไม่รู้จบ ในแง่ของโควต้าจำนวนแมตช์ ที่แต่ละช่องได้รับน้อยเกินไป เมื่อเทียบกับช่องในเครือของผู้สนับสนุนหลัก (ที่ช่วยออกเงินให้กกท. ในการซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก) มิหนำซ้ำ ดูไปดูมา ดันเกิดจอดำ เพราะรับชมผ่านกล่องของเจ้าอื่น นอกจากเจ้านั้น..... เรื่องถ่ายทอดสดก็ว่ากันไป ก็พูดถึงเกมการแข่งขันกันบ้าง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่า เป็นครั้งที่ทีมจากเอเชียทำผลงานกันได้ดี สร้างความช็อคโลกมากมาย เห็นแล้ว ก็ได้แต่ชื่นชมผลงานของทีมเหล่านี้ ไปพร้อมๆกับ หันมามองทีมชาติแถวๆนี้ ที่ผู้บริหารช่างวิสัยทัศน์สั้น วนเวียนอยู่กับการเป็นจ้าวอาเซียน อย่างเดียว ซึ่งพวกเขา กับ ผู้เกี่ยวข้อง ก็ไม่รู้ตัวเลยว่า การบริหารงานของพวกเขา ทำให้ทีมชาติเริ่มตามหลังเพื่อนบ้านเค้าซะแล้ว


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : วางกลยุทธ์รับมือวิลเลินครั้งใหญ่ กับ My Hero Academia 35

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

My Hero Academia เล่ม 35 เรื่องราวในเล่มนี้ เน้นหลักในการวางกลยุทธ์ของฝั่งฮีโร่ ในการรับมือกับทัพวิลเลินผู้ไม่ลดลาวาศอก แต่ทว่า แผนการณ์ดังกล่าว ที่ดูเหมือนจะราบรื่น แต่ดันไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ซะงั้น เพราะอะไร ต้องไปติดตามกัน

หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ เล่ม 8 มาริน ได้ท้าทายการ "แต่งเป็นชาย" ครั้งแรกในงานวัฒนธรรม แม้จะประสบกับความยากลำบากในการแสดงท่าทางเป็นชายก็ตาม แต่ด้วยการรวมพลังของทุกคนในห้อง ทำให้การเตรียมการนั้นคืบหน้าไปได้ด้วยดี และสำหรับวากานะแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ร่วมทำงานกับเพื่อนร่วมชั้นอย่างจริงจัง...สิ่งที่รอคอยอยู่ ณ ปลายทางแห่งความกังวลก็คือ...?

Moriarty The Patriot เล่ม 16 โมแรนวางแผนที่จะลอบสังหารลอร์ดแบลมอรัล ที่จ้องจะล้มกระดานการเช็นข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส อีกด้าน หนึ่งฝ่ายลูอิสเองก็ได้ตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับโมแรน เพื่อจะหยุดยั้งไม่ให้เขาเลือก ทางแก้ปัญหาด้วยการลงมือฆ่าคน

ยินดีต้อนรับสู่ร้านอาหารลับต่างโลก เล่ม 1 หนึ่งในแฟรนไชส์แฟนตาซีต่างโลก ที่มาแนวอาหาร ซึ่งวางขายพร้อมกันทั้งฉบับมังงะ และ นิยาย....นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ “ร้านอาหารตะวันตก เนโกะยะ” ที่เปิดกิจการแล้ว 50 ปี ซึ่งนอกจากจะต้อนรับลูกค้าบนโลกแห่งความจริงแล้ว ก็ยังคอยต้อนรับลูกค้าจากอีกโลกหนึ่ง ด้วยอาหารมื้อสุด Exclusive

 


ผู้วาด Blue Lock ขังดวลแข้ง วาดภาพฉลองชัย ทีมชาติญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลก 2022

ตามกระแสผลงานทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยฟุตบอลโลก 2022 ที่สร้างผลงานช็อคโลก ด้วยการล้ม เยอรมนี แชมป์บอลโลก 4 สมัย ไปได้ 2-1 ในนัดเปิดสนามของกลุ่ม E หลักจากตกเป็นฝ่ายตามหลังเยอรมันก่อน ซึ่งชัยชนะนัดนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นสามารถพลิกเอาชนะคู่แข่งได้ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

และจากชัยชนะของญี่ปุ่นนัดนี้เอง ทำให้ อ.Yūsuke Nomura ผู้วาดมังงะ Blue Lock ขังดวลแข้ง รู้สึกชื่นชมยินดีกับผลงานของทีพ Samurai Blue เช่นเดียวกับหลายๆคน ไม่เพียงเท่านั้น เขายังฉลองชัยชนะของทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยการวาดภาพ Isagi ตัวละครเอกจาก Blue Lock ที่กำลังร้องลั่นคำราม ไปพร้อมกับแคปชั่นกำกับบนภาพว่า "ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์!! พยายามเข้านะ ญี่ปุ่น!!!"

แต่ก็น่าเสียที่ญี่ปุ่น ลงสนามนัดที่ 2 กลับพ่ายให้แก่คอสตาริก้า ไป 0-1 ทำให้ญี่ปุ่นยังต้องลุ้นหนักกับการผ่านเข้ารอบ 16 ทีม แถมนัดหน้าดันเจอกับงานหินอย่าง สเปน ด้วย (แต่ลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขนาดเยอร์มัน ยังชนะมาแล้ว)


ก่อนหน้านี้ อ.Nomura ได้ร่วมแคมเปญโปรโมทฟุตบอลโลก ด้วยการวาดตัวละครจาก Blue Lock กำลังสวมชุดแข่งของญี่ปุ่น เช่นเดียวกันกับ อ.Masaya Tsunamoto ผู้แต่งมังงะ Giant Killing

Blue Lock ผลงานการ์ตูนฟุตบอล-เซอร์ไววัล ที่ได้ อ.Muneyuki Kaneshiro เป็นผู้แต่งเนื้อเรื่อง ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ส.ค. 2018 และ กำลังมีอนิเมทีวี ออกอากาศตั้งแต่ ต.ค. 2022 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังทีมชาติญี่ปุ่นล้มเหลวจากฟุตบอลโลก 2018 นำไปสู่โปรเจ็ค Blue Lock ที่เป็นการเฟ้นหาสุดยอดดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยการรวมเอานักเตะกองหน้าดาวรุ่งทั่วญี่ปุ่น 300 คน มาเข้าแคมป์ฝึก และชิงชัยกันเพื่อแก่งแย่งความเป็นศูนย์หน้าอันดับ 1

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Yusuke Nomura 's Twitter
มังงะ Aoashi ผนึกกำลังทำแคมเปญพิเศษร่วมกับ Glassglow Celtic

จาก Blue Lock ก็มาถึง มังงะซีรี่ย์แนวฟุตบอลที่กำลังมาแรงไม่แพ้กันอย่าง Aoashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ บ้าง ...ล่าสุด อ.Yugo Kobayashi ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้ทำแคมเปญพิเศษ ในช่วงที่ฟุตบอลระดับสโมสร กำลังเงียบ เนื่องจากอยู่ในช่วงของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ด้วยการวาดภาพของ Kyogo Furuhashi สตาร์ทีมชาติญี่ปุ่น และ สโมสร Celtic F.C. / Glassglow Celtic ทีมสโมสรฟุตบอลระดับชั้นนำของสก็อตแลนด์ มายืนเคียงคู่กับ Ashito ตัวเอกเรื่อง Aoashi ในชุดแข่งลายขาวเขียวของ Celtic


ปัจจุบัน Celtic มีนักเตะสัญชาติญี่ปุ่นร่วมทีม ถึง 4 คน ด้วยกัน ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการที่ Ange Postecoglou โค้ชคนปัจจุบันของ Celtic เคยคุมทีม Yokohama F Marinos แห่งศึก J.League ญี่ปุ่น (ในช่วงที่ อุ้ม-ธีราทร บุญมาทัน สตาร์นักเตะทีมชาติไทย กำลังค้าแข้งให้กับทีมดังกล่าว) เลยดึงนักเตะชาวญี่ปุ่นฝีเท้าดี เข้ามาเล่นให้กับ Celtic

มังงะ Aoashi ปัจจุบันลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Big Comic Spirits ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ตามมา.... นำเสนอเรื่องราวของ Ashito Aoi นักฟุตบอลระดับเอซของ จ.เอฮิเมะ ผู้ซึ่งกำลังผิดหวัง หลังจากพาทีมพ่ายในทัวร์นาเม้นต์ระดับม.ต้น แต่ฝีเท้าของเขาที่ได้สำแดงเดชในการแข่งขันดังกล่าว ทำให้เขาได้รับการทาบทาม จาก Tatsuya Fukuda ให้ร่วมทีมเยาวชนของสโมสรฟุตบอลระดับ J.League เพื่อจะขัดเกลาฝีเท้าของเขาให้ยกระดับขึ้นสู่การเป็นสุดยอดนักเตะในอนาคต

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll
Suzume โกยตังค์ในญี่ปุ่น ทะลุเกิน 4 พันล้านเยน ใน 2 สัปดาห์

Suzume of Tojimari หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai ยังคงมาแรงบน Box Office ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้ โดยล่าสุด Suzume ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ถึงแม้ว่า รายได้สุดสัปดาห์ที่ 2 ของเรื่องนี้ จะลดลงจากสัปดาห์เปิดตัว ไป 17% คิดเป็นรายได้ 1.147 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 829,000 ใบ ก็ตาม

ด้วยตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมในขณะนี้กว่า 4.154 พันล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 2.99 ล้านใบ จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ ซึ่งเป็นยอดรายได้ที่มากกว่า Your Name และ Weathering With You ที่ออกฉายในช่วง 2 สัปดาห์แรก หาก Suzume สามารถรักษาโมเมนตั้มความแรงเอาไว้ได้ ก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ Shinkai เลยทีเดียว

Suzume


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Eiga.com , Crunchyroll
สาว Uta จาก One Piece Film Red เตรียมเดินสายออกงานอีเว้นต์ ตลอด ธ.ค. 2022

ช่วงเวลานี้ ถือเป็นช่วงเวลากอบโกยของ Uta ตัวละครเอกจากหนังอนิเม One Piece Film Red อย่างต่อเนื่อง จากการที่เธอผู้นี้กำลังจะตระเวนทัวร์เดินสายตามงานอีเว้นต์ต่างๆ ตลอดเดือน ธ.ค. 2022

ทัวร์เดินสายของสาว Uta เริ่มตั้งแต่ รายการทีวี FNS Music Festival ทางช่อง Fuji TV ในวันที่ 14 ธ.ค. 2022 ตามด้วย งาน Jump Fest '23 ในวันที่ 18 ธ.ค. 2022 แล้วก็ กิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ในวันที่ 19 , 23 และ 28 ธ.ค. 2022 (ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ) ก่อนจะปิดท้ายด้วย คอนเสิร์ต Kohaku Uta Gassen ทางช่อง NHK ในวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธ.ค. 2022 ตามที่เคยรายงานไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน

One Piece Film Red เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 6 ส.ค. 2022 ปัจจุบัน ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ในญี่ปุ่น ถึง 1.840 หมื่นล้านเยนด้วยกัน

Suzume


แหล่งข่าว และ ทวีต : One Piece 's Twitter , Crunchyroll
ยืนยัน JUJUTSU KAISEN 0 คือหนังอนิเมที่กวาดรายได้ทั่วโลกสูงสุด อันดับ 6

ทีมผู้สร้าง JUJUTSU KAISEN 0 หนังอนิเมที่นำเสนอเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลักของ JUJUTSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร ได้ออกมายืนยันว่า ตัวหนังสามารถกวาดรายได้จากการฉายทั่วโลก ที่ 2.65 หมื่นล้านเยน (ประมาณ 196.17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และจากรายได้ข้างต้น ส่งผลทำให้ JUJUTSU KAISEN 0 กลายเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล ในอันดับที่ 6 แซงหน้า Weathering With You เป็นที่เรียบร้อย

JUJUTSU KAISEN 0 สามารถกวาดรายได้จากการฉายบนโรง 89 ประเทศ นอกญี่ปุ่น เป็นจำนวน 1.27 หมื่นล้านเยน และ สามารถทำรายได้จากการฉายในญี่ปุ่น จำนวน 1.38 หมื่นล้านเยน ซึ่งเป็นสถิติหนังที่กวาดรายสูงสุด บน Box Office ญี่ปุ่น ประจำปี 2021 (นับตามปีปฏิทิน)

อนึ่ง อนิเมทีวีซีซั่น 2 ของมหาเวทย์ผนึกมาร มีกำหนดออกอากาศในญี่ปุ่น ในปี 2023


แหล่งข่าว :  Mantan web , Crunchyroll
มังงะ Dragon Ball Super เตรียมคัมแบ็คกับบทใหม่ล่าสุด 21 ธ.ค. 2022

หลังจากหยุดพักร้อนไปตั้งแต่ ส.ค. 2022 เป็นต้นมา ในที่สุด Dragon Ball Super ฉบับมังงะที่วาดโดย อ.Toyotarou เตรียมจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสาร V Jump ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 21 ธ.ค. 2022

โดยการกลับมาหนนี้ของพวกเขา ก็เป็นการขึ้นเรื่องราวบทใหม่ล่าสุด กับ บท Super Hero ที่คงได้แรงบันดาลใจจากหนังอนิเม Dragon Ball Super : Super Hero (แต่ไม่ได้ดัดแปลงเนื้อหาจากหนังดังกล่าว) โดยนำเสนอเรื่องราวของคู่ดูโอ้ Trunk กับ Goten ที่กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่คอยปกป้องเมือง


แหล่งข่าว : Dragon Ball 's Twitter
MF Ghost งดซิ่งบนหน้ากระดาษไม่มีกำหนด เนื่องจากปัญหาสุขภาพของผู้แต่ง

ข่าวร้ายของผู้ที่ติดตาม MF Ghost มังงะแนวแข่งรถซิ่งรถเรื่องล่าสุดของ อ.Shuichi Shigeno (Initial D) เมื่อมังงะเรื่องนี้กำลังจะหยุดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ฉบับที่ 52/2022 เป็นต้นไป เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Shigeno โดยข่าวดังกล่าว มีการยืนยันจาก Twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ ส่วนมังงะเรื่องนี้จะมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งเมื่อไหร่นั้น จะมีการแจ้งให้ทราบในนิตยสารดังกล่าว

MF Ghost มังงะภาคต่อของ Initial D ตีพิมพ์ลงใน Young Magazine ตั้งแต่ ก.ย. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 3.7 ล้านเล่ม ด้วยกัน นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น 15 ปีให้หลัง จาก Initial D ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ รถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถขับได้เอง ได้เข้ามาทดแทน รถยนต์ที่ใช้แก๊ส / น้ำมัน เป็นเชื้อเพลิง โดย Kanata Livington หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษ ผู้ได้รับการฝึกสกิลการซิ่งรถจาก Takumi Fujiwara ได้เดินทางไปยังญี่ปุ่น เพื่อตามหาคุณพ่อที่สูญหายไป ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้เข้าร่วมแข่งขันของ MFG ซึ่งเป็นการประลองการแข่งรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน เป็นหลัก

โดย ฉบับอนิเมทีวี ของ MF Ghost มีกำหนดซิ่งบนจอทีวี ในปี 2023


แหล่งข่าว และ ทวีต : MF Ghost 's Twitter , Crunchyroll


 


Cherry Magic! 30 ยังซิงกับเวทมนตร์ปิ๊งรัก กำลังถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์ไทย ลงจอช่อง GMMTV

สาวๆสาย Y ในบ้านเรา ได้หวีดกับข่าวนี้ไปตามๆกัน เมื่อ Cherry Magic! 30-sai Dōtei da to Mahō Tsukai ni Nareru Rashii หรือ Cherry Magic! 30 ยังซิงกับเวทมนตร์ปิ๊งรัก มังงะแนว BL (Boys' Love) ที่กำลังมาแรง ของ อ. Yū Toyota กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์ไทย ลงจอช่อง GMMTV 25 ในชื่อ Cherry Magic! 30 ยังซิง โดยได้ เอ๊กซ์-ณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์ (Theory of Love - ทฤษฎีจีบเธอ) มารับหน้าที่กำกับ นำแสดงโดย เต-ตะวัน วิหครัตน์ และ นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ

Cherry Magic! เผยแพร่ประจำบน Gangan pixiv ตั้งแต่ปี 2018 และจัดจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มโดย สนพ. Square Enix ซึ่งมังงะเรื่องนี้ ถือเป็นมังงะ BL เรื่องแรกของสนพ. ที่ได้มีการจัดพิมพ์ในเวอร์ชั่นแปลภาษาอังกฤษ.... เป็นเรื่องราวของ Kiyoshi Adachi หนุ่มโสดซิง ผู้ซึ่งได้รับความสามารถในการอ่านใจคน ด้วยการสัมผัสกับผู้คน เมื่ออายุครบ 30 ปี และจากความสามารถดังกล่าว ทำให้เขารู้ว่า Yuichi Kurosawa เพื่อนร่วมงานสุดหล่อของเขา กำลังตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง จนนำไปสู่เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง 2 หนุ่มคู่นี้

ก่อนหน้านี้ Cherry Magic! เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงญี่ปุ่น ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo เมื่อ ต.ค. 2020 ตามด้วย เวอร์ชั่นหนังคนแสดงญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาต่อจากละครซีรี่ย์ เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 8 เม.ย. 2022 (เวอร์ชั่นหนังญี่ปุ่น เข้าฉายบนโรงบ้านเรา เมื่อ ก.ค. 2022 ในชื่อ Cherry Magic! The Movie ถ้า 30 ยังซิง! จะมีพลังวิเศษ)

ซ้าย : ภาพวิชวลเวอร์ชั่นละครไทย , ขวา : ภาพวาดแสดงความยินดี โดย อ.Yū Toyota


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network
มังงะ Atom The Beginning กลับมาเผยแพร่ครั้ง หลังหยุดยาวมา 9 เดือน

Atom The Beginning ผลงานมังงะของ อ.Tetsuro Kasahara ที่นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเนื้อหาหลักของมังงะ Astro Boy / Tetsuwan Atom / เจ้าหนูปรมาณู ผลงานดังของ อ.Osamu Tezuka ได้กลับมาเผยแพร่ตามปกติ บนเว็บไซต์ Comiplex ของ Hero's Inc. เมื่อ 25 พ.ย. 2022 ที่ผ่านมา หลังจากมังงะเรื่องได้หยุดตีพิมพ์ยาว 9 เดือน นับตั้งแต่ ก.พ. 2022 เป็นต้นมา แน่นอนว่า การกลับมาหนนี้ เรื่องนี้จะสตาร์ทเรื่องราวบทใหม่ กับ "Tobio Arc"

Atom The Beginning ตีพิมพ์ในนิตยสาร Hero's ของ Hero's Inc. เมื่อ ธ.ค. 2014 ก่อนจะย้ายไปลงบนเว็บไซต์ Comiplex ตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งผลงานเรื่องนี้ ยังได้ Makoto Tezuka บุตรชายของ Osamu Tezuka รวมไปถึงTezuka Productions ู้ซึ่งกำลังวิจัยเรื่องหุ่นยนต์ ประกอบด้วย Umatarō Tenma กับ Hiroshi Ochanomizu ที่ได้ช่วยกันวิจัย และ สร้างหุ่นยนต์ A106 ที่มีการเสริมเติมแต่งคอนเซ็ปต์ ทั้งความเป็น "พระเจ้า" และ "เพื่อน" แล้วหุ่นตัวนี้ ท้ายที่สุดแล้ว จะกลายเป็น พระเจ้า หรือ มนุษย์ กัน ? แต่ที่แน่ๆ เรื่ิองนี้ได้เชื่อมโยงสู่การกำเนิดเจ้าหนูอะตอม

ต่อมา มังงะเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2017


แหล่งข่าว : Anime News Network
Mahōka พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท จะมีมังงะภาคใหม่ 3 ชุด ในปี 2023

แม้เรื่องราวของคู่พี่ชายเทพทรู-น้องสาวติดพี่ แห่ง Mahōka Kōkō no Rettōsei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท จะได้บทสรุปเรียบร้อยในฉบับนิยายภาคหลัก แต่เรื่องราวของพวกเขายังคงมีต่ออีกหน่อย ในแบบฉบับมังงะ เมื่อ นิตยสาร G Fantasy ฉบับ ธ.ค. 2022 ได้แจ้งว่า Mahōka กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ 3 ชุด ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากนิยายต้นฉบับ ลงตีพิมพ์ไล่เลี่ยกัน ในนิตยสารดังกล่าว รวมไปถึง นิตยสาร Monthly Comic Dengeki Daioh ในปี 2023

มังงะใหม่ทั้ง 3 ชุดของ Mahōka ประกอบด้วย :

- Mahōka Kōkō no Rettōsei : Koritsu-hen โดย อ.Tsuna Kitaumi (ฉบับมังงะของ Mahōka Kōkō no Rettōsei: Kyūkōsen-hen , Mahōka Kōkō no Rettōsei: Double Seven-hen , Mahōka Kōkō no Rettōsei: Yotsuba Keishō-hen )
ดัดแปลงเนื้อหาจากไลท์โนเวล เล่ม 23 และตีพิมพ์ลงใน G Fantasy รายเดือน

- Mahōka Kōkō no Rettōsei : Dōran no Joshō-hen โดย อ.Mei Higuchi (ฉบับมังงะจากนิยาย Boku ga Kotaeru Kimi no Nazotoki )
ดัดแปลงเนื้อหาจากไลท์โนเวล เล่ม 21-22 ตีพิมพ์ลงใน Monthly Comic Dengeki Daioh

- Mahōka Kōkō no Rettōsei : Escape Arc โดย อ. Yuzuki N Dash (ฉบับมังงะของ Mahōka Kōkō no Rettōsei: Natsu Yasumi-hen , Mahōka Kōkō no Rettōsei: Kaichō Senkyo-hen ,Mahōka Kōkō no Rettōsei: Koto Nairan-hen )
ดัดแปลงเนื้อหาจากไลท์โนเวล เล่ม 24-25 ตีพิมพ์ลงใน Monthly Comic Dengeki Daioh


นิยายต้นฉบับของ Tsutomu Satou เรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 2008 และจบลงที่เล่ม 32 เมื่อ ก.ย. 2020 ซึ่งไลท์โนเวลดังกล่าว มีการนำไปเขียนเป็นมังงะ-นิยายสปินออฟอีกหลายชุด ซึ่งรวมไปถึงนิยายภาคใหม่อีก 2 ชุด ออกวางขายเมื่อ ต.ค. 2020 กับ ม.ค. 2021 ตามลำดับ

ต่อมา ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2014 และ 2020 , หนังอนิเมชุด Gekijōban Mahōka Kōkō no Rettōsei: Hoshi o Yobu Shōjo เมื่อ มิ.ย. 2017 , อนิเมจากมังงะชุด The Honor Student at Magic High School / น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2021 และ อนิเมพิเศษ ชุด Mahōka Kōkō no Rettōsei: Tsuioku-hen ที่ออกฉายไปเมื่อ ม.ค. 2022

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network
มังงะ 'แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ' เตรียมอวสานในเล่มที่ 6

สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า มังงะ Kumo desu ga, Nani ka? หรือ แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ ของ Gratin Tori ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Okina Baba (เนื้อเรื่อง) กับ Tsukasa Kiryu (ภาพ) กำลังจะจบลงในเล่มที่ 6 ที่จะวางขายในวันที่ 10 ม.ค. 2023

แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นผลพวงจากการต่อสู้ระหว่างผู้กล้า กับ จอมมาร ทำให้พลังเวทมนตร์ได้เอ่อล้นไปโจมตีเด็กนักเรียนห้องหนึ่ง ทำให้ เด็กนักเรียนเหล่านี้ต่างไปเกิดใหม่บนโลกแฟนตาซี โดยที่ ตัวเอก ซึ่งเป็นคนที่อ่อนด๋อยสุดในชั้น ได้ไปเกิดใหม่เป็นแมงมุม และใช้ชีวิตเอาตัวรอดอยู่บนโลกดังกล่าว...ซึ่งฉบับมังงะของเรื่องนี้จะต่างจากนิยาย ตรงที่เน้นนำเสนอเรื่องราวหลักๆ มากกว่าไซด์สตอรี่

ไลท์โนเวลเรื่องนี้ ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō เมื่อ พ.ค. 2015 และเคยรั้งอันดับ 2 ไลท์โนเวลควรค่าแก่การแน่นำ จากหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! 2018 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศ เมื่อ ม.ค. 2021


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kadokawa , Anime News Network
มังงะ Do Not Say Mystery ได้ไปต่อ กับ ฉบับหนังคนแสดง ปี 2023

Do Not Say Mystery / Mystery to Iu Nakare มังงะแนวสืบสวนมาแรงของญี่ปุ่น ของ อ.Yumi Tamura (แต่บ้านเราเงียบกริบ เพราะยังไม่มี LC ใดๆ) ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง มีกำหนดออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2023 หลังจากถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์ ออกอากาศทางช่อง Fuji TV ช่วง ม.ค.-มี.ค. 2022 โดยในเวอร์ชั่นหนังโรงนี้ Masaki Suda ยังคงแสดงนำ ในบทบาทของ Totonou Kunou เช่นเคย

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Flowers ตั้งแต่ปี 2016 เป็นเรื่องราวของ Totonou นักศึกษาหนุ่มผมหยิกทรงแอฟโฟร ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ในคดีฆาตกรรมนักศึกษาเพื่อนร่วมสถาบัน ซึ่งเขาจะต้องงัดเอาความสามารถในการสังเกตและจดจำที่เขามี ในการคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้เป็นผู้บริสุทธิ์ และ ตามหาคนร้ายตัวจริงของคดีนี้


แหล่งข่าว และ ทวีต : MF Ghost 's Twitter , Crunchyroll
Kiyoyuki Yanada ผู้พากย์เสียงต้นตำรับของ Akagi จาก Slam Dunk เสียชีวิต

ข่าวเศร้าที่เกิดขึ้น ก่อนหนังอนิเม The First Slam Dunk จะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 3 ธ.ค. 2022 เมื่อ Kiyoyuki Yanada ผู้พากย์เสียงเป็น Akagi ในอนิเม Slam Dunk เวอร์ชั่นต้นตำรับ เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 57 ปี ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก Twitter ของ นักพากย์หนุ่ม Mitsuaki Madono

อย่างไรก็ตาม การจากไปของ Yanada นั้น จะไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อหนัง The First Slam Dunk จากการที่หนังอนิเมดังกล่าวได้เปลี่ยนเสียงพากย์ตัวละครเอกจากฉบับอนิเมทีวียกชุด โดยในหนังชุดนี้ จะได้ Kenta Miyake เป็นผู้พากย์เสียงกัปตันกอริ

Yanada เกิดที่ย่าน Nerima กรุงโตเกียว เมื่อ 10 พ.ค. 1965 นอกจากบทบาทการพากย์เสียงเป็น Takenori Akagi จาก Slam Dunk แล้ว เขายังเป็นผู้ให้เสียงตัวละครจากอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Shuten Dōji จาก Samurai Troopers , Megatron จาก Transformers: Armada, Shu Aozaki จาก Durarara!!×2, Andromon จาก Digimon Adventure, Grunbeld Arcbeast จาก Berserk, Toraichi Tamiya จาก Ah! My Goddess, Andre Camel จาก Detective Conan, Takeshi Ooi จาก Death Note, Saeki จาก Hajime no Ippo, Gateau Mocha จาก Sorcerer Hunters, Zabine Chareux จาก Mobile Suit Gundam F91, Tessai Tsukabishi จาก Bleach นอกจากนี้ เขายังมีผลงานการพากย์เสียงให้กับวีดีโอเกม จำนวนหนึ่ง จากบทบาทของ Richter Belmontn จากเกม Castlevania และ Mike Haggar จากเกม Final Fight และเกมต่อสู้อื่นๆ ของ CAPCOM


แหล่งข่าว : Hachima Kikо̄ , Anime News Network
Jason David Frank นักแสดงจาก Power Rangers เสียชีวิต

ข่าวการสูญเสียอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีรายงานว่า Jason David Frank นักแสดงหนุ่มใหญ่ วัย 49 ปี ผู้เป็นที่รู้จักในบทบาทการแสดงในซีรี่ย์ Power Rangers หรือ ขบวนการซูเปอร์เซ็นไต ในเวอร์ชั่นตะวันตก ได้เสียชีวิตลงแล้ว จากการยืนยันกับสื่อมวลชนของ Justine Hunt ผจก.ส่วนตัวของ Frank อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าว ไม่ได้มีการระบุสาเหตุการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของเขาแต่อย่างใด


Jason David Frank เป็นผู้รับบท Tommy Oliver หรือ Green Ranger จากซีรี่ย์ Mighty Morphin Power Rangers ซึ่งเป็นซีรี่ย์เรื่องแรกสุดของแฟรนไชส์ Power Rangers เมื่อปี 1993 ที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์ Kyōryū Sentai Zyuranger (จูเรนเจอร์) ของญี่ปุ่น โดเขาจัดเป็นหนึ่งในนักแสดงไม่กี่คน ที่ยังคงได้รับบทบาทนี้ ซึ่งเขาได้ร่วมแสดงในซีรี่ย์ชุด Power Rangers Super Ninja Steel เมื่อปี 2017 รวมไปถึง Power Rangers ฉบับหนังโรง ที่ฉายในปี 2017 เช่นกัน

นอกจากบทบาทการแสดงทางโทรทัศน์ Frank ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ และ เข้าร่วมแข่งขัน MMA หลายรายการ ไปพร้อมกับเปิดโรงเรียนสอนคาราเต้ของตัวเอง โดยโปรเจ็คการแสดงล่าสุดของเขา ก่อนที่จะเสียชีวิต คือ หนัง Legend of the White Dragon ที่จะฉายในปี 2023


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Crunchyrollร้าน Animate สาขา Akihabara เตรียมเปิดตึกที่ 2 - 9 ธ.ค. 2022

Animate ร้านจำหน่ายสินค้าอนิเมชื่อดัง ที่นอกจากจะกำลังง่วนอยู่กับการปรับปรุงร้านสาขา Ikebukuro กรุงโตเกียว ให้กลายเป็นร้านสาขาใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว พวกเขาก็ยังดำเนินแผนปรับปรุงร้านสาขา Akihabara โตเกียว ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ธ.ค. 1997 ให้กลายเป็นร้านใหญ่ ขนาดตึก 2 คูหา ที่เป็นการรวมเอาร้าน Animate Akihabara Annex (หรือ Animate AKIBA Girls Station ) ที่เดิมทีตั้งอยู่คนละตึกกัน ให้เป็นส่วนเดียวกันกับ Animate Akihabara

หลังจาก Animate Akihabara Building 1 ได้เปิดให้บริการไปแล้ว เมื่อ ม.ค. 2022 ไปแล้วนั้น ล่าสุด Animate Akihabara Building 2 ร้านที่ตั้งอยู่บนตึกที่ 2 ของ Animate Akihabara กำลังจะได้ฤกษ์เปิดให้บริการ ในวันที่ 9 ธ.ค. 2022 นี้

โดย Animate Akihabara Building 2 ไม่เพียงจะมีแต่เฉพาะพื้นที่ร้านค้า ใน ชั้น 1,3,4 และ 5 แล้ว ก็ยังมีพื้นที่ชั้นใต้ดิน สำหรับใช้จัดงานอีเว้นต์ต่างๆ , คาเฟ่ธีมอนิเม ที่จะตั้งอยู่บนชั้น 2 แล้วก็ ร้านค้าแบบ Pop - Up เพื่อใช้โปรโมทสินค้าจากอนิเมดังมาแรงในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ณ บริเวณชั้น 6 และ 7

เพื่อฉลองการเปิดตึกที่ 2 ของ Animate Akihabara ร้านคาเฟ่บนตึกดังกล่าว จะมีการจัดในธีมของอนิเมเหล่านี้ อาทิ Akiba Maid War, Ikemen Sengoku: Romances Across Time, Takeshobo Fes และ Is the Order a Rabbit? ที่จะเริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่ 9 ธ.ค. 2022 - ม.ค. 2023

แหล่งข่าว : Crunchyroll
Polygon Pictures ซื้อขาดหุ้นสตูดิโอมาเลเซีย + รีแบรนดิ้งเป็น Polygon Pictures Malaysia

Polygon Pictures ได้จัดการซื้อหุ้นของ Silver Ant-PPI (SAPPI) สตูดิโอร่วมทุนระหว่างพวกเขา กับ Studio Silver Ant สตูดิโอ CG อนิเมชั่น ของมาเลเซีย ที่จัดตั้งขึ้น เมื่อปี 2013 ให้กลายเป็นของพวกเขา 100% พร้อมกับรีแบรนดิ้งสตูดิโอดังกล่าวใหม่ ให้กลายเป็น Polygon Pictures Malaysia โดยมีจุดประสงค์หลักๆ ในการเน้นเพิ่มเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสตูดิโอในต่างประเทศ ที่สามารถผลิตอนิเมชั่นใน "สไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก"


Polygon Pictures เป็นสตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Ajin , , Godzilla: Kaijū Wakusei, Star Wars: The Clone Wars,Star Wars: Resistance , Lost in Oz: Extended Adventure, Ronja the Robber's Daughter, Stillwater (Panda no Shizuka) , Estab-Life: Great Escape ฯลฯ ซึ่งผลงานอนิเมของสตูดิโอแห่งนี้ สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีนานาชาติมากมาย นอกจากนี้ พวกเขายังเป็นสตูดิโออนิเมคู่บุญของนักเขียนมังงะ Tsutomu Nihei จากการที่พวกเขารับหน้าที่ผลิตอนิเมจากผลงานของ Nihei เรื่อง Knights of Sidonia , Blame! รวมไปถึง โปรเจ็คอนิเมเรื่อง Kaina of the Great Snow Sea (Ōyukiumi no Kaina) ที่ได้ Nihei มีส่วนร่วมด้วย

นอกจากนี้ Polygon Pictures ยังเปิดตัว Polygon Studios India Private Limited สตูดิโออนิเมสาขาอินเดีย เมื่อ ม.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Polygon Pictures , Animation Business Journal , Anime News Network
ศาลฎีกาญี่ปุ่น ยกฟ้องอดีตบก.นิตยสาร Morning จากคดีการเสียชีวิตของภรรยา

ศาลฎีกาญี่ปุ่น ได้พิพากษายกฟ้อง Jong Hyon Pak วัย 47 ปี อดีตรองบก.ของนิตยสาร Morning ของ Kodansha จากการที่เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการเสียชีวิตของ Kanoko ภรรยาของเขา เมื่อปี 2016 อีกทั้ง ศาลฎีกา ได้สั่งให้ศาลสูง พิจารณาคดีของ Pak ใหม่อีกครั้ง

ศาลสูงโตเกียวพิพากษา โดยยืนตามคำตัดสิน เมื่อปี 2021 หลังจาก ศาลแขวงตัดสินให้ Pak มีความผิดในปี 2019 และสั่งจำคุก Pak เป็นเวลา 11 ปี แต่อัยการโตเกียวได้ยื่นคำร้องให้จำคุก Pak เป็นระยะเวลา 15 ปี

Pak ถูกดำเนินคดี เมื่อ ม.ค. 2017 จากการที่เขาถูกกล่าวหาว่า ลงมือบีบคอภรรยาจนเสียชีวิต แล้วผลักเธอตกบันได ณ บ้านพักในโตเกียว เมื่อ 9 ส.ค. 2016 โดยทางอัยการแย้งว่า เขา "มีเจตนาฆ่าอย่างชั่ววูบ หลังจากที่ถูกภรรยาบ่น ในเรื่องที่เขาไม่ยอมช่วยทำงานบ้าน เลี้ยงดูบุตร และ กล่าวว่าร้ายมารดาของเขา"

ตามรายงานของแผนกสืบสวนคดีอาญา Pak ถูกกล่าวหาว่า บีบคอภรรยาจนเสียชีวิตในช่วงเช้าตรู่ ณ บ้านของพวกเขา ใน Sendagi ที่ตั้งอยู่ในเขต Bunkyō ของโตเกียว จากนั้น เมื่อเวลาประมาณ 02:45 น. ของเช้าวันเดียวกัน Pak ได้ติดต่อฉุกเฉินกับจนท. และบอกว่า เมื่อเขากลับมาถึงบ้าน พบว่า ภรรยาของเขาหมดสติบริเวณด้านล่างของบันได ใกล้ทางเข้าชั้น 1 ของบ้านของพวกเขา เธอถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่เธอเสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล

Pak ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยในถ้อยแถลงที่เขาเป็นผู้เขียนขึ้นหลังจากภรรยาเสียชีวิต ได้ระบุว่าภรรยาของเขาฆ่าตัวตาย แต่ผลการชันสูตรศพ ปรากฏว่า พบร่องรอยการถูกรัดคอ ที่บริเวณคอของ Kanako รวมไปถึง รายงานของตำรวจ ที่ระบุว่า ภาพวิดีโอที่บันทึกจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง ไม่ปรากฎหลักฐานว่า มีบุคคลอื่นเข้ามาในพื้นที่ อีกทั้ง ในช่วงเกิดเหตุ สมาชิกครอบครัวของเขา ซึ่งประกอบด้วย ภรรยาและลูกๆทั้ง 4 คน ต่างอยู่บ้านทั้งหมด

Pak ร่วมงานกับ Kodansha เมื่อ เม.ย. 1999 นอกจากดำรงตำแหน่งรองบก. ของ Morning ต้นสังกัดของมังงะ Space Brothers สองสิงห์อวกาศ กับ Cooking Papa แล้ว เขายังมีส่วนสำคัญ ในการช่วยก่อตั้งนิตยสารมังงะรายเดือน Bessatsu Shōnen Magazine ต้นสังกัดของมังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน และ Flying Witch อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Japan News , The Mainichi , Anime News Network
Kiro Akiyama ผู้ขับร้องเพลงประกอบอนิเมซีซั่น 6 My Hero Academia ถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายแฟนสาว

สื่อญี่ปุ่นหลายแห่งได้รายงานว่า Kiro Akiyama (หรือชื่อจริง Yuya Arai) นักร้อง-นักเขียนเพลง ผู้ขับร้องเพลง SKETCH เพลงปิดของอนิเมทีวีซีซั่นที่ 6 ของ My Hero Academia ได้ถูกจนท.ตำรวจโตเกียวจับกุม ในข้อหาทำร้ายร่างกายแฟนสาว ณ อพาร์ตเม้นต์ของเธอ ในย่านชิบุยะ โตเกียว

โดยในช่วงเวลาราวเที่ยงคืน ของวันที่ 23 พ.ย. 2022 จนท.ตำรวจ ได้รับแจ้ง ให้ไปอพาร์ตเม้นต์ของสาวผู้เสียหาย และทำการจับกุม Akiyama ผู้ถูกกล่าวหาว่า ลงมือกระชากผมของแฟนสาว และ ทำร้ายร่างกายเธอจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่ง Akiyama ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และ จนท.กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ในขณะนี้

นอกจากผลงานเพลง SKETCH ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 23 พ.ย. 2022 เขายังเป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด อนิเมซีซั่น 2 ของ THE PROMISED NEVERLAND อีกด้วย

แหล่งข่าว :  The Mainichi , Asahi
โปรเจ็ค Cool Japan ของรบ.ญี่ปุ่น จ่อล่ม ... หากผลกำไรไม่ถึงเป้า ภายใน มี.ค. 2025

Cool Japan โปรเจ็คของรัฐบาลญี่ปุ่น ที่มุ่งเน้นในการโปรโมทวัฒนธรรม pop culture ของญี่ปุ่น ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทำท่าว่า กำลังจะมาถึงทางตันเสียแล้ว จากการที่ กระทรวงการคลังญี่ปุ่นได้เปิดเผยแผนปรับปรุงกองทุน Cool Japan ครั้งใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นผลมาจากที่ประชุมของสภางบประมาณ โดยมีเป้าหมายหลัก ในการปรับปรุงให้กองทุนนี้สามารถสร้างกำไรได้ ซึ่งหากกองทุนดังกล่าว ไม่สามารถที่ทำผลกำไรได้ ภายในช่วงสิ้นสุดปีงบประมาณ มี.ค. 2025 กองทุนดังกล่าว ก็จะปิดตัวลง


กองทุน Cool Japan เริ่มต้นขึ้น เมื่อ พ.ย. 2013 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศญี่ปุ่นไปทั่วโลก และ รัฐบาลญี่ปุ่นได้ลงทุนโปรเจ็คนี้ไปมากกว่า 1.066 แสนล้านเยน ให้กับบริษัทองค์กรต่างๆ ซึ่งก็คือ บริษัทเอกชนจำนวน 24 แห่ง ที่เข้ามาลงทุนกับกองทุนนี้ เป็นจำนวน 1.07 หมื่นล้านเยน โดยกองทุนดังกล่าว ไม่เพียงแต่จะลงทุนในอนิเมเท่านั้นแล้ว แต่ยังรวมถึงอาหาร แฟชั่น เกม และ คอนเท้นต์อื่นๆ ไปทั่วโลก รวมทั้งหมด 56 รายการ

ปัจจุบัน กองทุน Cool Japan กำลังมีหนี้สินเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 3.09 หมื่นล้านเยน เมื่อ มิ.ย. 2022 ซึ่งเป็นผลมาจากการที่กองทุนดังกล่าว มีผลประกอบการไม่สู้ดี ในช่วง COVID-19 จนนำไปสู่แผนการปรับปรุงกองทุนดังกล่าว

 

ซึ่งทางกระทรวงการคลัง กำลังมองหาช่องทางที่จะขยับขยายการลงทุนให้มากขึ้น ไม่เพียงแต่จะลงทุนเฉพาะแค่การโปรโมทวัฒนธรรมญี่ปุ่นไปทั่วโลก อย่างเดียว

แหล่งข่าว :  Asahi , Yomiuri , Crunchyroll
ห้องเรียน(เฉพาะ)ยอดคน , สาวน้อยหนอนหนังสือ ครองแชมป์ ไลท์โนเวล ของ Kono Light Novel ga Sugoi! 2023

เป็นไปตามธรรมเนียมตอนใกล้จะหมดปี ที่สนพ. Takarajimasha จะตีพิมพ์หนังสือไกด์บุ๊ค ต้อนรับศักราชใหม่ ที่เป็นการจัดอันดับไลท์โนเวล หรือ มังงะ ที่ควรค่าแก่การแนะนำให้บรรดานักอ่าน ได้ไปหาอ่านกัน ในปีศักราชใหม่ ซึ่งมาจากผลโหวตของบุคคลในแวดวงสิ่งพิมพ์ , บันเทิง แล้วก็ นักเรียนจำนวนหนึ่ง โดยแบ่งออกเป็นหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! ที่เป็นการจัดอันดับไลท์โนเวล และ Kono Manga ga Sugoi! ที่เป็นการจัดอันดับมังงะ

โดยลิสต์อันดับ Kono Light Novel ga Sugoi! 2023 ได้มีการเปิดเผยอันดับไลท์โนเวล ควรค่าแก่การแนะนำ ออกมาแล้ว ปรากฏว่า Classroom of the Elite: Year 2 หรือ ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน ปี 2 ครองแชมป์ไลท์โนเวลน่าอ่าน ประเภท Bunkobon (Pocket Book) ขณะที่ Ascendance of a Bookworm หรือ การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ ครองแชมป์ไลท์โนเวลน่าอ่าน ประเภท Tankōbon (ไลท์โนเวล / นิยาย รวมเล่ม)

 

ไลท์โนเวลน่าอ่าน ประเภท Bunkobon (Pocket Book)

01. Classroom of the Elite: Year 2
02. Chitose-kun is in the Ramune Bottle
03. Watashi wa Anata no Namida ni Naritai
04. The Angel Next Door Spoils Me Rotten
05. Alya Sometimes Hides Her Feelings in Russian
06. Ryūgoroshi no Brunhild (Brunhild The Dragon Slayer)
07. Watashi, Nibanme no Kanojo de Ii kara. (I'm Fine With Being the Second Girlfriend)
08. Spy Classroom
09. Days With My Stepsister
10. The Detective Is Already Deadอันดับไลท์โนเวลน่าอ่าน ประเภท Tankōbon (ไลท์โนเวล / นิยาย รวมเล่ม)

01. Ascendance of a Bookworm
02. Dahlia in Bloom: Crafting a Fresh Start With Magical Tools
03. Yūshakei ni Shosu
04. Silent Witch
05. Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation
06. Koishita Hito wa, Imōto no Kawari ni Shindekure to Itta.
07. Sasaki and Peeps
08. Kusuri no Mamono no Kaiko Riyū
09. Overlord
10. Tensei Reijō to Suki na Jinsei woอันดับไลท์โนเวลเรื่องใหม่ ที่น่าจับตามอง

01. Watashi wa Anata no Namida ni Naritai
02. Ryūgoroshi no Brunhild (Brunhild The Dragon Slayer)
03. Watashi, Nibanme no Kanojo de Ii kara. (I'm Fine With Being the Second Girlfriend)
04. Tomodachi no Ushiro de Kimi to Kossori Te wo Tsunagu. Dare nimo Ienai Koi wo Suru.
05. Yūshakei ni Shosu
06. Wasuresaseteyo, Kōhai-kun
07. Tenshi wa Tansan Shika Nomanai
08. Unmei no Hito wa, Yome no Imōto Deshita.
09. Kōmuin, Nakata Shinobu no Akutoku
10. Kisekai Traverse


แหล่งข่าว :  Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 14-20 พ.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tokyo Revengers #30 (407,179 เล่ม)

02. Tokyo Revengers - Baji Keisuke kara no Tegami #1 (115,078 เล่ม)

03. One Piece #104 (98,807 เล่ม)

04. Watashi no Shiawase na Kekkon ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข #4 (83,456 เล่ม)

05. Kusuriya no Hitorigoto - Maomao no Koukyuu Nazotoki Techou เสียงรำพึงจากหมอยา บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา #15 (62,018 เล่ม)

06. Uruwashi no Yoi no Tsuki # 5 (51,859 เล่ม)

07. Ao Ashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ #30 ( 50,660 เล่ม)

08. KAIJYU No.8 #8 (47,314 เล่ม)

09. Hunter x Hunter #37 (46,154 เล่ม)

10. Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน #136 (41,131 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript