บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง กับการเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2021 (และต้อนรับวันพ่อ) กันอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็มีเวลาเหลือเพียงแค่ 20 กว่าวันเท่านั้น ในการจะวางแผนทำงานของตนภายในปีนี้ให้ลุล่วง....การมาของเดือนสุดท้ายนี้ ก็มีแต่ข่าวบันเทิ๊งบันเทิง ตั้งแต่ พส.คนดังสึก ที่ทำให้หลายคนสนใจเกี่ยวกับเบื้องลึกเบื้องหลังในวงการสงฆ์ วงการศาสนา ยันจนถึง นักร้องสาวที่เตรียมจะเดบิวที่เกาหลี กลับถูกทัวร์มาลงแทบจะทุกวัน เพียงเพราะพ่อของเธอมีแนวคิดทางการเมืองที่ต่างจากบรรดาลูกทัวร์ทั้งหลาย........

จะยังไงก็เถอะ สิ่งที่ควรติดตามต่อไปนี้ คงหนีไม่พ้น โควิด สายพันธุ์โอไมครอน ที่ทยอยมาเยี่ยมเยียนในหลายประเทศ และใกล้จะประชิดบ้านเราขึ้นเรื่อยๆ....ประกอบการการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ของสื่อบางเจ้า ก็มีทั้งตื่นตูมเล่นใหญ่ หรือไม่ก็ สายพันธุ์นี้ไม่มีความรุนแรงมากนัก ซึ่งแน่นอนว่า คนจะทำเอาใครหลายคนสับสนกันเป็นแน่.....เอาเป็นว่า ติดตามรับรู้ข่าวสารนี้กันอย่างมีสติ ส่วนทางภาครัฐเอง ควรจะออกมารับมือและปฏิบัติให้ปชช.ได้เห็นภาพ พอให้คลายกังวลกันจริงๆ หากจะเอาแต่พูดเพื่อให้ปชช.ไม่ตื่นตระหนกอย่างเดียว มันไม่พอหรอกขอรับ กระผม!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกหนักระลอกใหม่ กับ Tokyo Revengers 19

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Tokyo Revengers เล่ม 19 ช่วงนี้ค่าย V กำลังเน้นตีเหล็กร้อนๆจากกระแสความปังของโตมัน เลยทำให้ช่วงนี้ เรื่องนี้ออกวางขายรวมเล่มซะถี่ยิบเลย (แถมยังต้อนรับฉบับคนแสดงของเรื่องนี้ที่เพิ่งเข้าโรงในบ้านเราด้วย)...สถานการณ์ใหม่ "เหตุวุ่นวายภาคคันโต" !! โตมันเจอศึกหนักเพราะเทนจิกุมีกำลังคนมากกว่า ส่วน "สมาพันธ์ลูกคนสุดท้อง" ฮักไค & แองกรี่ ต้องท้าสู้กับพี่น้องไฮทานิที่เป็นศัตรูตัวฉกาจ แต่ในระหว่างเสียเปรียบก็เกิดความผิดปกติขึ้นกับแองกรี่.....!?

นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 26 บัง คอลเลคเตอร์ที่หมายมั่นจะจับภาชนะรูปแมวได้มาเยือนยังหมู่บ้านในโฮมุระซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องมือเวทในมายา นัตซึเมะพร้อมด้วยมาโตบะจึงได้มุ่งหน้าไปหาเครื่องมือเวทที่ถูกผนึกอยู่ในหมู่บ้านเพื่อขัดขวางบัง แต่กล่องกลับถูกเปิดแล้วและข้างในก็ว่างเปล่า....? อีกด้านหนึ่งนาโทริและอาจารย์เหมียวหง่าวที่เฝ้าพวกแมวอยู่ที่ฐานทัพก็ถูกหุ่นดินเผาเข้าจู่โจม!?

AOASHI แข้งเด็กหัวใจนักสู้ เล่ม 1 หนึ่งในมังงะฟุตบอลที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่น อยู่ ณ ขณะนี้ .... อาโออิ อาชิโตะ เด็กม.ต้นปี 3 ที่ใช้ชีวิตอยู่ในเอฮิเมะ นิสัยใจร้อนแต่ก็รักพ่อแม่ และมีความรักให้กับฟุตบอลยิ่งกว่าใคร แต่มาวันหนึ่ง เขาก็ได้ประสบกับเรื่องที่ทำให้ทดท้อใจอย่างหนักเข้า และในตอนนั้นก็มีชายปริศนาปรากฏตัวขึ้นตรงหน้า!? โชคชะตาของเด็กหนุ่มที่จะเปลี่ยนฟุตบอลของญี่ปุ่น กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอย่างรวดเร็วต่อจากนี้แล้ว!

 


รายละเอียดเพิ่มเติม Halloween no Hanayome หนังอนิเมประจำปี 2022 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

หลังจากมีการเปรยๆข้อมูลเกี่ยวกับหนังอนิเมชุดใหม่ประจำปี 2022 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน กัน เมื่อช่วงฮาโลวีน ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนั้น ก็มาพร้อมกับภาพวิชวลบรรดาตัวละคร Tooru Amuro และ ผองเพื่อนจากแก๊งนักเรียนตำรวจบอยแบนด์ร่วมสำนักจาก มังงะภาคแยกชุด ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ ที่กำลังสวมชุดผีฮาโลวีน ยืนอยู่หน้าตึก Shibuya 109 ซึ่งก็พอเดาได้ว่า เรื่องราวของหนังภาคใหม่ของโคนัน จะเกี่ยวข้องกับ แก๊งนักเรียนตำรวจกลุ่มนี้ ,ฮาโลวีน และ ย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว (อนึ่ง ภาพวิชวลที่ออกมาในตอนนั้น เป็นเพียงการโปรโมทแคมเปญฉลองฮาโลวีน ที่ทางเรื่องนี้ ได้ทำร่วมกับ ย่านชิบุยะ)

ในที่สุด มีรายละเอียดเกี่ยวกับ หนังอนิเมชุดใหม่ของโคนัน ซึ่งเป็นหนังชุดที่ 25 ของเรื่องนี้ ออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อทางการว่า Halloween no Hanayome (เจ้าสาววันฮาโลวีน) มีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่น 15 เม.ย. 2022 อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับภาพวิชวลล่าสุดของหนัง ที่เป็นภาพวาดสเก็ตช์โดย อ. Gosho Aoyama ผู้แต่งเรื่องนี้ ซึ่งก็ปรากฏภาพของ Conan แล้วก็บรรดาตัวละครชูโรงของหนังภาคดังกล่าว อันประกอบด้วย Amuro กับแก๊งเพื่อนนักเรียนตำรวจ แล้วก็ ผู้หมวด Takagi กับ ผู้หมวด Sato ในชุดแต่งงาน!!!

 

เนื้อหาของหนังอนิเมชุดดังกล่าว จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ งานแต่งงาน ที่จัดขึ้นในช่วงเทศกาลฮาโลวีนอันขึ้นชื่อแห่งย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว ซึ่งในงานดังกล่าว Takagi กับ Sato ต่างปรากฏตัวในชุดแต่งงาน โดยมี Conan และ ตัวละครคนอื่นๆที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี มาเป็นสักขีพยานในงาน อย่างไรก็ตาม ก็ได้เกิดระเบิดขึ้นกลางงาน ทำเอา Takagi ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากพยายามปกป้อง Sato ให้รอดพ้นจากระเบิด ส่วน Sato กลับมองเห็นภาพยมทูตพยายามจะพรากเอาชีวิต Takagi เฉกเช่นเดียวกับ ผู้หมวด Matsuda ผู้ซึ่งเคยพลีชีพจากเหตุวางระเบิด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ...

ในขณะเดียวกัน Rei Furuya (หรือ Toru Amuro) พยายามจะไล่ล่าตามหาคนร้ายที่ลงมือสังหาร Matsuda เพื่อนนักเรียนตำรวจร่วมรุ่น แต่กลับถูกคนร้ายแอบเอาปลอกคอระเบิดมาสวมใส่เขา จนกระทั่ง Conan มาได้รับรู้เหตุการณ์ในอดีตเมื่อ 3 ปีก่อน ที่ พ้องเพื่อนนักเรียนตำรวจของ Amuro ที่สูญเสียชีวิตไปแล้ว ต่างได้เผชิญหน้ากับ มือวางระเบิดนาม "Plamya" ณ ย่านชิบุยะ นำไปสู่ ความพยายามของ Conan ในการตามหาคนร้ายตัวจริง ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุวางระเบิดทั้งหมด


Staff
Director: Susumu Mitsunaka (Haikyuu!!, Layton Mystery Tanteisha: Katri no Nazotoki File)
Script: Takahiro Ookura (Detective Conan Movie: The Fist of Blue Sapphire, Lupin III: Part 6 series composition)
Production: Shogakukan, Yomiuri Telecasting, Nippon Television Network, Shogakukan-Shueisha Productions, Toho, TMS Entertainment
Studio: TMS Entertainment

 

ก่อนที่บ้านเราจะได้รับชมหนังภาคใหม่ของโคนันชุดนี้ ก็เตรียมจะได้รับชมหนังอนิเมของโคนันชุด Scarlet Bullet หรือ กระสุนสีเพลิง ที่จะเข้าฉายบนโรงในบ้านเราอย่างเป็นทางการ 9 ธ.ค. 2021 หลังจากเลื่อนฉายยาว ตั้งแต่ เม.ย. 2021 อันเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ ในบ้านเรา .....

ซึ่ง Scarlet Bullet หนังประจำปี 2021 ของ Conan เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 16 เม.ย. 2021 (ซึ่งก็เลื่อนฉายจากปี 2020 เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 เช่นกัน) และกวาดรายได้รวมกว่า 7.52 พันล้านเยนด้วยกัน และกลายเป็นหนังภาคแรกของโคนัน ในรอบ 8 ภาคหลัง ที่เสียสถิติรายได้สูงสุดของแฟรนไชส์ Conan หลังจากเคยทุบสถิติรายได้หนังสูงสุดอย่างต่อเนื่องถึง 7 ภาคด้วยกัน นับตั้งแต่ Private Eye in the Distant Sea (ฝ่าวิกฤติเรือรบมรณะ) เมื่อปี 2013 จนถึง The Fist of Blue Sapphire (ศึกชิงอัญมณีสีคราม) เมื่อปี 2019

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MALหนังสือพิเศษ Jujutsu Kaisen 0.5 เตรียมแจกจ่ายให้ผู้เข้าชมหนัง 'มหาเวทย์ผนึกมาร 0' บนโรงภาพยนตร์

Jujutsu Kaisen 0 หนังอนิเมดัดแปลงจากมังงะชุด Jujutsu Kaisen 0 Tokyo Toritsu Jujutsu Kōtō Senmon Gakkō (มหาเวทย์ผนึกมาร โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว เล่ม 0) ที่กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่น วันที่ 24 ธ.ค. 2021 ก็ได้เตรียมจัดทำหนังสือชุดพิเศษจากหนังชุดนี้ ชุด Jujutsu Kaisen #0.5 Tokyo Prefectural Jujutsu High School ที่จะแจกจ่ายให้แก่ผู้ชมที่เข้าชมหนังดังกล่าวบนโรงภาพยนตร์ จำนวนจำกัดเพียง 5 ล้านเล่ม เท่านั้น

หนังสือดังกล่าว จะนำเสนอเนื้อหามังงะที่จะเป็นการทำความรู้จักกับ Yuta Okkotsu ตัวเอกประจำหนังเรื่องนี้ เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเขา และ ผองเพื่อนรุ่นเดียวกัน รวมไปถึง มุมตอบคำถาม กับ อ.Gege Akutami ผู้แต่งเรื่องนี้ แล้วก็ คอมเม้นต์จากทีมงานผู้สร้างหนัง และ นักพากย์

อย่างไรก็ตาม มีโรงหนังบางแห่ง ในเกียวโต , มิยางิ , โตเกียว , โอซาก้า ,ไอจิ , ฟุกุโอกะ และ ฮอกไกโด จะมีการฉายหนังรอบเที่ยงคืน ในวันแรกที่หนังเรื่องนี้เข้าโรง วันที่ 24 ธ.ค. 2021 ซึ่งจะมีการจำหน่ายตั๋วเข้าชมหนังรอบดังกล่าว ในวันที่ 21 ธ.ค. 2021 นี้

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Jujutsu Kaisen 0 's Website , Comic Natalie , Anime News Network
Gate of Nightmares เกม RPG มือถือ ที่ได้ Hiro Mashima มีส่วนร่วมออกแบบตัวละคร ถูกดัดแปลงในรูปแบบมังงะ

Gate of Nightmares เกมแนว RPG บนมือถือของค่าย Square Enix ที่ได้ อ.Hiro Mashima ผู้แต่งมังงะ RAVE , Fairy Tail และ EDENS ZERO รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร รวมถึงได้ Jin Fujisawa (Dragon Quest IX: Sentinels of the Starry Skies) เป็นผู้เขียนบท และ Yasuharu Takanashi (Fairy Tail) เป็นผู้แต่งเพลงประกอบให้กับเกมนี้ กำลังจะถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ ที่เป็นการเน้นโปรโมทตัวเกม ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้เล่นกัน เมื่อ 26 ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ฉบับมังงะของเกมดังกล่าว คนที่รับหน้าที่วาดภาพ กลับเป็น Yoshinori Matsuoka โดยยังให้เครดิต อ.Mashima กับ Square Enix ในฐานะผู้สร้างต้นฉบับ มีกำหนดเผยแพร่ตอนแรกพร้อมกัน ในนิตยสาร Shonen Magazine และ แอพ Magazine Pocket วันที่ 8 ธ.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Magazine Pocket 's Twitterจากพ่อสู่ลูก.....ทายาทนักแสดงนำ Kamen Rider #1 สานต่อบท Takeshi Hongo ในหนังชุด Kamen Rider Beyond Generations

Kamen Rider Beyond Generations หนังจอเงินชุดล่าสุดของซีรี่ย์ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ที่กำลังจะเข้าโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 17 ธ.ค. 2021 นี้ ก็เกิดเสียงฮือฮาของเหล่าบรรดาแฟนคลับไอ้มดแดง ทั้งยุคเก่า และ ใหม่

เมื่อมีรายงานว่า Maito Fujioka นักแสดงหนุ่ม ผู้เป็นบุตรชายคนโตของ Hiroshi Fujioka นักแสดงรุ่นเก๋าผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักของใครต่อใคร ในบทบาทของ Takeshi Hongo หรือ Kamen Rider #1 (หรือ ไอ้มดแดง วี 1 ที่บ้านเราเรียก(เพี้ยน)จนติดปาก) จากซีรี่ย์ชุดแรกสุดของ Kamen Rider จะร่วมแสดงในหนังชุดนี้ ด้วยการสานต่อเจตนารมณ์ในบทบาทของ Hongo ของคุณพ่อของเขา

ซึ่งการมารับบทบาทเป็น Hongo ของ Maito Fujioka ทำให้เจ้าตัวยอมรับว่า เป็นงานอันหนักอึ้ง แต่ก็ได้รับคำแนะนำจากคุณพ่อ ในแง่ของการแสดง รวมถึง ได้มีการศึกษาเกี่ยวกับบทบาทนี้ด้วยตนเองเพิ่มเติม

หนังดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวของเหล่าไอ้มดแดง ในช่วงเวลา 100 ปี นับตั้งแต่ปี 1971 เป็นต้นมา (ปีที่ซีรี่ย์ไอ้มดแดงภาคแรก ออกอากาศครั้งแรก) นำเสนอผ่าน Kamen Rider Revice กับ Kamen Rider Saber ไอ้มดแดงจากซีรี่ย์ล่าสุด กับ ซีรี่ย์ชุดก่อนหน้า ที่ต้องมาจับคู่กัน ต่อกรกับ Kamen Rider Century ไอ้มดแดงจากอนาคต ปี 2071 ที่ไม่รู้จะมาดีหรือร้าย?

 

แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll
'นินจารันทาโร่' ยังสถิตบนจอคู่คุณหนูๆ ต่อไป กับ อนิเมซีซั่นที่ 30 ปี 2022

Nintama Rantaro หรือ นินจารันทาโร่ อนิเมแนวนินจาเด็กแสบสุดป่วน ที่อยู่คู่บนหน้าจอทีวีญี่ปุ่น มาตั้งแต่ ปี 1993 เป็นต้นมา กำลังจะมีอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 30 ที่มีกำหนดออกอากาศในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022 ซึ่งอนิเมซีซั่นใหม่ดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 30 ปี ของอนิเมเรื่องนี้

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง Rakudai Ninja Rantarō ของ อ.Soubee Amako (ปัจจุบันเขียนจบแล้ว) นำเสนอเรื่องราวสุดป่วนของ Rantarō และ ผองเพื่อนนินจาฝึกหัด ที่พวกเขาต่างถูกเรียกขานว่า Nintama ที่เป็นคำสมาสรวมกัน ระหว่าง Ninja กับ Tamago (ไข่) โดยอนิเมความยาว 10 นาที เรื่องนี้ ออกอากาศประจำทางช่อง E-tele ของ NHK ทุกวันจันทร์-ศุกร์ และถูกนำไปสร้างเป็นหนังอนิเม และ หนังคนแสดง อย่างละ 2 ชุด ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Nintama Rantaro 's Twitter , Comic Natalie , Anime news Network


Fushigi Yugi พลิกตำนานมาพบรัก จะมีมังงะสั้นตอนใหม่ ปี 2022

Fushigi Yugi (Curious Play) มังงะ-อนิเมซีรี่ย์บุกเบิกแนวอิเซไก หรือ ผจญภัยข้ามมิติต่างโลก เรื่องดังของญี่ปุ่น แห่งยุค 90 ที่คอการ์ตูนบ้านเรา ต่างคุ้นเคยกับเรื่องนี้ ทางช่อง AXN ที่เอามาฉายเป็นสิบๆรอบ รวมถึง ฉบับมังงะลิขสิทธิ์แปลไทยโดย สนพ.บงกช ในชื่อ พลิกตำนานมาพบรัก

ล่าสุด ผลงานมังงะเรื่องดังของ อ.Yuu Watase เรื่องนี้ กำลังจะมีมังงะสั้นตอนใหม่ล่าสุด ที่ถือเป็นตอนจบที่แท้จริง ของบท Four Gods ลงในนิตยสาร Flowers ฉบับเดือน พ.ย. 2022 ที่จะออกวางจำหน่ายจริง ในวันที่ 28 ก.ย. 2022

พลิกตำนานมาพบรัก นำเสนอเรื่องราวของ Yugi Miaka สาวน้อย ม.ต้น สุดร่าเริง ผู้ซึ่งชอบทะเลาะกับแม่ , เตรียมสอบเข้า ม.ปลาย และ รักในการกิน ได้พบเจอกับหนังสือลึกลับเล่มหนึ่งในห้องสมุด ซึ่งหนังสือเล่มนี้ ได้พา เธอ และ Yui Hongo เพื่อนรักของเธอ ทะลุมิติไปยังประเทศจีนสมัยโบราณ และนำไปสู่เรื่องราวการต่อสู้ ผจญภัยเพื่อรวบรวมเจ็ดดาวบริวารของหงส์แดง ซูซาคุ รวมไปถึง เรื่องราวความรักสามเส้า ที่ทำเอา Miaka กับ Hongo ต้องแตกหักกันไปอยู่คนล่ะฝั่ง

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shojo Comic (ShoComi ) ช่วงปี 1992-1996 ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อกับ Fushigi Yugi: Genbu Kaiden ช่วงปี 2003-2013 และ Fushigi Yugi: Byakko Senki ในนิตยสาร Flowers เมื่อปี 2017 แต่ปัจจุบัน มังงะภาคนี้ หยุดเขียนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก ปัญหาทางด้านสุขภาพทั้งกายและใจ ของ อ.Watase

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 52 ตอน ช่วงปี 1995-1996 และ OVA อีก 3 ชุดด้วยกัน

แหล่งข่าว : Anime news Network , Crunchyroll


Part 2 ของ Mobile Suit Gundam Hathaway รอกันไปก่อนนะ

มีการเปิดเผยมาจากงานเปิดตัวแผ่น DVD กับ Blu-ray ของหนังอนิเม พาร์ทแรกของ Mobile Suit Gundam Hathaway ที่มีการจัดจำหน่ายกันในรูปแบบ 4K Ultra HD edition เมื่อ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่ง Naohiro Ogata โปรดิวเซอร์ของ Sunrise ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานะล่าสุดของหนังพาร์ทที่ 2 ของ Hathaway ว่า ตัวหนังยังอยู่ในระหว่างการจัดทำ และกำหนดเนื้อหาคร่าวๆว่า จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ออสเตรเลีย เพียงแต่ จากการที่วิกฤต COVID-19 ยังไม่จบไม่สิ้น ก็ทำเอาทีมงาน กำลังประสบกับความยากลำบากในการทำงานตระเตรียมฉากที่จะใช้ประกอบหนังอนิเมพาร์ทดังกล่าว อย่างไรก็ดี Ogata กล่าวว่า ตอนนี้ ทาง ผกก. Shuko Murase กำลังใช้โปรแกรมจำลองการบิน ในการบินเหนือน่านฟ้าของออสเตรเลียอยู่ในขณะนี้

และเมื่อ Ogata ถูกซักถามเกี่ยวกับวันเวลาออกฉายหนังพาร์ท 2 ของ Hathaway เขาก็กล่าวสั้นๆว่า โอลิมปิกครั้งถัดไป ....ซึ่งอาจไม่ทัน โอลิมปิก 2024 ที่ปารีส แต่ตัวหนังจะเสร็จสมบูรณ์ก่อน โอลิมปิก 2028 ที่ลอสแองเจลีส สหรัฐ จะเริ่มขึ้น อย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ Ogata ได้เผยชื่อคร่าวๆของหนังพาร์ท 2 ของ Hathaway ว่า Son / Sun of Bright ที่เขียนด้วยตัวอักษรคาตะคานะของญี่ปุ่น (サン オブ ブライト) พร้อมกับบอกให้แฟนๆเตรียมตั้งหน้าตั้งตารอคอยหนังพาร์ทสอง กันต่อไป

หนังพาร์ทแรกของหนังอนิเมไตรภาค Hathaway เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเมื่อ 11 มิ.ย. 2021 หลังจากเลื่อนฉายมาหลายครั้งหลายครา อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยตัวหนังกวาดรายได้ในญี่ปุ่น 2.2 พันล้านเยน และทำสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของจากแฟรนไชส์ Gundam ต่อจาก Mobile Suit Gundam: Encounters in Space หนังตัดต่อชุดสุดท้าย จากอนิเม Gundam ภาคแรก ที่กวาดรายได้ถึง 2.3 พันล้านเยน เมื่อปี 1982

แหล่งข่าว : Mantan Web , Oricon , CrunchyrollJoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 6: Stone Ocean มีผู้เข้าชมสูงสุด อันดับ 1 บน Netflix ญี่ปุ่น

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 6: Stone Ocean อนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ JoJo ได้มีการสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix อย่างเป็นทางการ เมื่อ 1 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งการมาของอนิเมความยาว 12 ตอนชุดนี้ ได้รับกระแสการตอบรับจากแฟนๆอย่างสวยพี่สวยซะจริง เพราะ หลังจากที่อนิเมดังกล่าวสตรีมมิ่งไปไม่นาน ก็มีผู้ชมพากันแห่เข้าชมมากซะจนสามารถ รั้งอันดับ 1 เรื่องที่มียอดผู้เข้าชมสูงสุดของ Netflix ญี่ปุ่น ในขณะนี้ รวมถึง ยังรั้งอันดับ 6 เรื่องที่มียอดผู้เข้าชมสูงสุดของ Netflix อเมริกา เช่นกัน

อนิเม JoJo Stone Ocean มีกำหนดจะออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น ทางช่อง Tokyo MX, MBS, และ BS11 ในเดือน ม.ค. 2022

แหล่งข่าว :  JoJo's Bizarre Adventure anime 's Twitter , Yaraon! , Anime News Network


  

เกมวีดีโอซีรี่ย์ Rockman จะถูกสร้างเป็นหนัง live-action บน Netflix

ยังคงวนเวียนกับข่าวสารของ Netflix กันต่อ ซึ่งข่าวนี้ คงทำเอาบรรดาคอเกมซีรี่ย์ Rockman ( หรือ Mega Man ตามชื่อเรียกของฝั่งตะวันตก) เกมวีดีโอซีรี่ย์ดังของค่าย Capcom ถึงกับปวดขมับไปตามๆกัน จากการที่ Supermarché สตูดิโอของทีมงานนักสร้างหนัง ซึ่งประกอบด้วย Henry Joost , Ariel (Rel) Schulman และ Orlee-Rose Strauss ได้ออกมาเปิดเผยผ่านข้อมูลโปรไฟล์บนเว็บไซต์ของพวกเขาว่า สตูดิโอของพวกเขา จะรับหน้าที่ผลิตหนังคนแสดงของ Mega Man ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอของ Capcom ให้กับทาง Chernin Entertainment และ Netflix โดยที่ Henry กับ Rel จาก Supermarché จะรับหน้าที่กำกับโปรเจ็คดังกล่าว ขณะที่ Mattson Tomlin (The Batman) เป็นผู้เขียนบท โดยมี Masi Oka เป็นผู้อำนวยการสร้าง

อนึ่ง โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Rockman นั้น ก็มีข่าวลือมานานแล้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งอย่างเป็นทางการใดๆ จนกระทั่งการมาของโปรเจ็คแสดงของเกมนี้โดย Supermarché , Chernin Entertainment และ Netflix นั่นเอง.... ซึ่งแฟนๆเกมคงได้แต่หวังว่า อย่าออกมาเป็นภาพปกเกมสุดหลอนในเวอร์ชั่นอเมริกัน ก็พอ !!!!!

เกมซีรี่ย์ Rockman วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1987 นำเสนอเรื่องราวของ Rockman / Mega Man หุ่นยนต์สีฟ้าของ Dr.Light ที่ได้รับการอัพเกรดให้กลายเป็นหุ่นยนต์สู้รบ คอยต่อกรและหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายของ Dr.Wily และ หุ่นยนต์ลูกสมุนของเขา ซึ่งเกมนี้มีเอกลักษณ์เด่นคือ ตัว Rockman จะสามารถใช้อาวุธของบอสที่เราปราบไปแล้วได้ และจะเลือกใช้อาวุธของบอส ในการพิชิตบอสตัวอื่นๆ ที่มีพลังแพ้ทางกัน ... โดยเกมนี้ มีการสร้างภาคต่อ จนถึง ภาค 11 รวมถึง ยังมีการสร้างเกมซีรี่ย์ภาคสปินออฟจำนวนอีกหลายภาค เช่น Rockman X , Rockman Zero , Rockman ZX , Rockman Dash , Rockman EXE ฯลฯ

ต่อมา Rockman ได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมชั่นอเมริกัน-ญี่ปุ่น ที่ทำออกมาในสไตล์อเมริกันจ๋าๆ (ซะจนถูกบรรดาแฟนเกมนี้ แซวว่า "มีกล้ามแมน") เมื่อปี 1994 และ อนิเมชั่น 3DCG ชุด Mega Man: Fully Charged เมื่อปี 2018

แหล่งข่าว :  Supermarché 's website , Rockman Corner , Crunchyrollออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ปธน. ฮอนดูรัส ซะ มิเช่นนั้น จะถูกลงชื่อใน Death Note !!

ฮอนดูรัส ประเทศเล็กๆ ในแถบอเมริกากลาง ได้สร้างสีสันในศึกเลือกตั้ง ปธน. ของพวกเขา เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมา จากการที่กลุ่ม Observatorio Democrático Juventud Honduras / Democratic Youth Observatory Honduras องค์กรไม่แสวงผลกำไร ที่คอยสังเกตการณ์ด้านประชาธิปไตยของชาวฮอนดูรัสรุ่นใหม่ ได้จัดทำอาร์ตเวิร์คโฆษณาชวนให้คนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่มีการโพสต์ลง FB Page ของพวกเขา เมื่อ 13 พ.ย. 2021 ซึ่งโฆษณาดังกล่าว ได้หยิบเอา Yagami Light ตัวเอกจากมังงะ-อนิเม Death Note มาเป็นสื่อกลาง ในการเชิญคนรุ่นใหม่ ให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมระบุข้อความบนภาพ ที่แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า "The Power Is In Your Hands." (พลังอยู่ในมือของพวกคุณ) ซึ่งโฆษณาดังกล่าว นอกจากจะมีการโพสต์บนสื่อโซเชียลแล้ว ก็ยังมีการติดป้ายตามผนังกำแพง ในนคร เตกูซิกัลปา เมืองหลวงของฮอนดูรัส เช่นกัน

ส่วนแคปชั่นบนโพสต์ ในเพจดังกล่าว (ซึ่งเป็นภาษาสเปนิชล้วนๆ) สามารถแปลได้ว่า "หากคุณไม่ไปใช้สิทธิ์โหวต คนอื่นๆ ก็จะเป็นคนตัดสินใจให้คุณ และ คุณก็จะไม่สามารถเรียกร้องอะไรใดๆได้ หากคุณไม่สามารถหางานและโอกาสต่างๆ ได้"

จากการที่กลุ่มดังกล่าวได้ใช้ Light เป็นตัวเชิญชวนให้คนที่นั่นออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนั้น ดูเหมือนว่าจะได้ผล เพราะมีรายงานว่า การเลือกตั้ง ปธน.ฮอนดูรัส ครั้งนี้ มีผู้ออกไปใช้สิทธิ์มากกว่าครั้งที่แล้ว (ปี 2017) โดยมีบัตรลงคะแนนเลือกตั้งหย่อนลงหีบ มากกว่า 2.7 ล้านใบด้วยกัน โดยที่ Xiomara Castro ผู้นำฝ่ายค้าน กำลังมีคะแนนนำ อยู่ ณ ขณะนี้

ซึ่งก็ถือเป็นความสำเร็จไปอีกขั้นของฮอนดูรัส ประเทศซึ่งขึ้นชื่อว่า มีการสนับสนุนประชาธิปไตยน้อยที่สุด ในบรรดาประเทศกลุ่มละตินอเมริกา ...แสดงว่า คนที่นั่น คงรู้พิษสงของสมุดมรณะเล่มนี้ ล่ะนะ.......

แหล่งข่าว :  Democratic Youth Observatory Honduras 's FB Page , Anime News Networkติดตามผลงานมังงะเรื่องใหม่ในรอบ 26 ปี ของ Kazuo Umezu ณ งานนิทรรศการศิลปะ

หลังจาก อ.Kazuo Umezu หนึ่งในนักเขียนมังงะแนวสยองขวัญอันลือชื่อคนหนึ่งของวงการ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เขากำลังมีผลงานมังงะเรื่องใหม่เรื่องแรกในรอบ 26 ปี มาได้ซักพักใหญ่ๆ ในที่สุด นักเขียนมังงะเจ้าของเสื้อลายแดงขาวอันเป็นเอกลักษณ์ผู้นี้ ได้ออกมาเผยชื่อผลงานมังงะเรื่องใหม่ อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว กับ Zoku Shingo: Chiisana Robot Shingo Bijutsukan (Sequel Shingo: Small Robot Shingo Art Museum) ซึ่งมังงะดังกล่าว ถือเป็นมังงะภาคต่อของ Watashi wa Shingo (My Name is Shingo) และเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์ผลงานภาพวาดอะคริลิก 101 ของเขาอีกด้วย

Watashi wa Shingo เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ช่วงยุค 80 นำเสนอเรื่องราวในธีมตั้งคำถามทำนอง "พระเจ้า คือ อะไร" , "สติ คือ อะไร" ผ่านตัวละครหนุ่มสาว ผู้ซึ่งต่างหลงรักซึ่งกันและกัน แต่กลับถูกผู้ใหญ่กีดกันความรักของทั้งคู่ ในขณะเดียวกัน หุ่นยนต์เครื่องจักร ต่างก็ได้รับความรู้สึกดังกล่าวเข้าไป

ผลงานมังงะเรื่องใหม่ของเขานั้น จะถูกจัดแสดง ณ งานนิทรรศการศิลปะของเขา Kazuo Umezz The Great Art Exhibition ที่มีกำหนดจัดขึ้น ณ Tokyo City View วันที่ 28 ม.ค. - 25 มี.ค. 2022 และ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Abeno Harukas เมืองโอซาก้า วันที่ 17 ก.ย. - 20 พ.ย. 2022

อ.Umezu มีผลงานมังงะแนวเขย่าขวัญจำนวนหลายเรื่อง รวมไปถึงเรื่อง Drifting Classroom ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นที่รู้จักในหมู่นักอ่านมากมาย โดยเขาเขียนผลงานเรื่อง 14-sai เป็นเรื่องสุดท้าย ก่อนจะวางมือไป เมื่อปี 1995 จนกระทั่ง หวนกลับมาจับปากกาเขียนมังงะอีกครั้ง กับ Zoku Shingo ซึ่งเป็นผลงานที่เขาได้เตรียมการมานานถึง 4 ปี ด้วยกัน

อ.Umezu ได้รับการเชิดชูเกียรติจากหน่วยงานด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น ในฐานะ บุคคลผู้โดดเด่นด้านศิลปะและวัฒนธรรม เมื่อ มี.ค. 2019

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kazuo Umezu 's website , Comic Natalie , Anime News NetworkKOI TO USO : จะรักหรือจะหลอก เตรียมปิดฉากรักหลอกๆ หลังปีใหม่ กับ เล่มที่ 12

Twitter ทางการของ KOI TO USO (Love and Lies) หรือ จะรักหรือจะหลอก ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Musawo ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในวันที่ 5 ธ.ค. 2021 (หลังจากหยุดเขียนไปเมื่อ เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา) ซึ่งก็มาพร้อมกับเรื่องราวบทสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่เป็นการนำเอาเรื่องราวของตอนที่ 265 มาเขียนใหม่ ซึ่งจะนำไปสู่บทสรุปทั้งสองแบบของมังงะเรื่องนี้ ตามที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

อีกทั้ง Twitter ดังกล่าว ยังแจ้งอีกว่า มังงะเรื่องนี้ จะจบลง ณ เล่มที่ 12 ที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 7 ม.ค. 2022 ซึ่งแน่นอนว่า เล่มที่ 12 นี้ จะจัดทำในแบบ 2 เวอร์ชั่น แบ่งแยกตามตอนจบของเรื่อง ที่พระเอกของเรื่อง จะได้ไปลงเอยกับรูทต่างๆ ประกอบด้วย รูทแต่งงานกับ Misaki กับ รูทแต่งงานกับ Ririn เพื่อไม่ให้กองอวยน้องนางทั้งสองในเรื่องนี้ได้ชีช้ำกัน

จะรักหรือจะหลอก ลงเผยแพร่บนแอพ MangaBox เมื่อ ส.ค. 2014 และมียอดวิวจากผู้อ่านถึง 3.5 ล้านวิว ภายในเดือนเดียว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ญี่ปุ่น ซึ่งได้กำหนดกฎหมายให้ รัฐบาลจะเป็นผู้จับคู่แต่งงาน ให้แก่ประชาชน ผู้มีอายุ 16 ปี โดย Yukari หนุ่มสุดจืด ผู้มิอาจทนกับการถูกกลั่นแกล้ง พยายามจะหมายปอง Misaki สาวที่เขาหลังรัก แต่ก็ติดปัญหาตรงที่ เขานั้น อายุ 15 ปี ซึ่งเหลือเวลาเพียงปีเดียว ที่เขาจะถูกรบ.จัดหาคู่แต่งงานให้ และเขาเองก็ไม่มีความกล้ามากพอที่จะฝ่าฝืนกฎหมายเช่นกัน ในขณะเดียวกัน Ririna เพื่อนสาวขี้โรคของเขา ผู้ซึ่งเป็นคู่สมรสของ Yukari ที่ทาง รบ. จัดหามาให้ ได้พยายามรุกทุกวิธีทาง ที่จะทำให้ Yukari สารภาพรักกับเธอ ให้จงได้

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อ ก.ค. 2017 , หนังคนแสดง เมื่อ ต.ค. 2017 (ที่จะเล่าเรื่องต่างจากมังงะ) แล้วก็ OVA มากับฉบับมังงะรวมเล่ม 8 เมื่อ พ.ย. 2018 ...โดยมังงะเรื่องนี้ มี LC ในบ้านเราโดย Luckpim

แหล่งข่าว : KOI TO USO manga 's Twitter , Anime News NetworkTokyo Revengers, Evangelion และ Uma Musume ครองแชมป์คำค้นหายอดฮิตประจำปี 2021 ของ Yahoo! Japan Search Awards

Yahoo! บริการเสิร์ชเอ็นจิ้นดัง ได้ทำการประกาศผลรางวัล Yahoo! Japan Search Awards 2021 ซึ่งจะมอบให้แก่สื่อ , ผลิตภัณฑ์ หรือ บุคคล ผู้เป็นเจ้าของคำค้นหาสูงสุดประจำปี ตามสาขาต่างๆ ซึ่งทาง Yahoo! Japan ได้รวบรวมสถิติคำค้นหา ในช่วงวันที่ 1 ม.ค. - 1 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า Tokyo Revengers สามารถครองแชมป์คำค้นหาสูงสุด ประเภทอนิเม โดยเอาชนะ Kimetsu no Yaiba (ดาบพิฆาตอสูร) ที่ครองแชมป์มา 2 ปีติดกัน ลงไปอยู่ที่ 3 โดยมี Jujutsu Kaisen (มหาเวทย์ ผนึกมาร) รั้งอันดับ 2 ในสาขาดังกล่าว

ส่วน Evangelion ครองแชมป์ คำค้นหาสูงสุด ในประเภทภาพยนตร์ โดยเอาชนะ Rurouni Kenshin Saishūshō The Final และ BELLE ที่รั้งอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

ขณะที่ Uma Musume ซีรี่ย์เกมสาวน้อยม้าแข่ง ครองแชมป์คำค้นหาสูงสุด ประเภทเกม

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการประกาศผลรางวัลส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยสาขา The Faces of the Year ซึ่งเป็นสาขารางวัลใหญ่ ที่มอบให้แก่ นักแสดง , นักแสดงตลก , นักกีฬา , นาย-นางแบบ , นักดนตรี , ไอด้อล และ นักพากย์ ที่มีคำค้นหาสูงสุดแห่งปี 2021 จะมีการประกาศผลกันในวันที่ 9 ธ.ค. 2021 นี้

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network  

พบผู้ติดเชื้อ COVID สายพันธุ์ Omicron เที่ยวชมงาน Anime NYC ของสหรัฐ [update]

มนุษย์โลก ยังคงต้องต่อสู้ และใช่ชีวิตอยู่ร่วมกับ COVID-19 ต่อไปอีกซักพักใหญ่ๆ จากการที่ไวรัสมหาภัยสายพันธุ์นี้ ยังคงขยันกลายพันธุ์ให้ชาวโลกได้สะพรึงกลัวกันต่อเนื่อง ตั้งแต่ Alpha , Beta และ Delta ที่ได้แพร่ระบาดไปทุกมุมโลกตลอดทั้งปี จนกระทั่ง การมาของสายพันธุ์ใหม่ล่าสุด นั่นคือ Omicron จากแอฟริกาใต้ ที่ทำเอาหลายประเทศต้องเตรียมหามาตรการมารับมือกับไวรัสสายพันธุ์ดังกล่าวกันวุ่น จากการที่มันแพร่ระบาดสู่มนุษย์ได้รวดเร็วยิ่งกว่าสายพันธุ์ก่อนหน้า ซะจนทำให้มีรายงานพบผู้ติดเชื้อ COVID สายพันธุ์ Omicron ในหลายประเทศแล้ว รวมไปถึง สหรัฐอเมริกา ด้วย

และที่ยิ่งไปกว่านั้น ดันมีรายงานว่า มีชายผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ Omicron ในสหรัฐ ผู้หนึ่ง ได้เข้าเที่ยวชมงาน Anime NYC งานอีเว้นต์คนรักอนิเม ที่จัดขึ้น ณ มหานครนิวยอร์ค ในช่วงวันที่ 19-21 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมาด้วย!! จากการแถลงการณ์ของ Jen Psaki ผู้สื่อข่าวทำเนียบรบ.สหรัฐ

ตามรายงานข่าว ระบุว่า ชายคนดังกล่าว ถือเป็นผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ Omicron รายที่ 2 ในสหรัฐ ซึ่งเขาได้รับการฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อย แต่มีอาการป่วยเมื่อ 22 พ.ย. 2021 ก่อนจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อในอีก 2 วันต่อมา และพบว่าผลเป็นบวก หลังจากนั้น เขาก็ทำการกักตัว ให้อยู่ห่างจากผู้อื่น และ อาการป่วยของเขานั้นก็ทุเลาลง นับตั้งแต่นั้น

งาน Anime NYC ครั้งที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมงานราว 53,000 คน ซึ่งงานดังกล่าว ได้มีการออกกฎให้ผู้เข้าชมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย และ แสดงหลักฐานการได้รับวัคซีน เช่นกัน (ซึ่ง สต๊าฟในงานดังกล่าว ต่างได้รับการฉีดวัคซีนทั้งหมดแล้ว) แต่จากเคสที่เกิดขึ้น ทำให้ Kathy Hochul ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ค ได้ประกาศแจ้งให้ผู้ที่เข้าชมงาน Anime NYC ให้รีบไปตรวจหาเชื่อ COVID-19 ให้เรียบร้อย เช่นเดียวกับ Bill de Blasio นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ค ได้แจ้งให้ผู้เข้าชมงานดังกล่าว เข้ารับการตรวจหาเชื้อ พร้อมกับ เตรียมหามาตราการรับมือกับ Omicron เพิ่มเติม อย่างเช่น การรักษาระยะห่างทางสังคม อีกทั้ง เขายังได้แนะนำให้ประชาชน เข้ารับการฉีดวัคซีน และ สวมหน้ากากอนามัย ไม่ว่าจะอยู่ในที่ร่ม หรือ ที่สาธารณะ

update : นสพ. Washington Post รายงานเมื่อ 3 ธ.ค. 2021 ว่า บรรดาเพื่อนๆของชายผู้ติดเชื้อ Omicron ราว 35 คน ที่ได้พบเจอกันในงาน Anime NYC ต่างมีผลตรวจโควิดเป็นบวก ถึงครึ่งหนึ่ง ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Anime News Network  

EVANGELION STORE Online เจอมือดี แฮ็คข้อมูลลูกค้ารั่วไหล

ร้านค้าออนไลน์ของ EVANGELION STORE ร้านจัดจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกของแฟรนไชส์ EVANGELION เจอเรื่องชวนปวดใจ ทั้งในส่วนของร้านเอง รวมถึง บรรดาลูกค้าของร้าน จากการที่ทางร้าน ได้แจ้งผ่านเว็บไซต์ เมื่อ 30 พ.ย. 2021 ว่า เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของร้านดังกล่าว เจอแฮคเกอร์โจมตี ซึ่งส่งผลทำให้ ข้อมูลต่างๆของลูกค้าสมาชิก จำนวนนับ 17,828 ราย ทั้ง ข้อมูลบัตรเครดิต (บัญชีบัตร, ชื่อเจ้าของบัตร, วันหมดอายุ , รหัส CVC) รวมไปถึง ชื่อ-รหัสผ่าน ในการล็อคอินเข้าใช้งานเว็บไซต์ร้าน ต่างหลุดรั่วออกไป ในช่วงวันที่ 8 มิ.ย. 2020 - 30 มิ.ย. 2021

โดย Groundworks บริษัทผู้รับหน้าที่ดูแลในส่วนของร้านค้าออนไลน์ของร้านดังกล่าว ได้รับการแจ้งเตือน จากบริษัทบัตรเครดิตจำนวนหลายแห่ง เกี่ยวกับข้อมูลลูกค้าบัตรเครคิตรั่วไหล ไปเมื่อ 12 ก.ค. 2021 ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะงดรับการชำระจากบัตรเดรคิตในวันดังกล่าว ไปพร้อมกับ ออฟไลน์ในส่วนร้านค้าอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งขณะนี้ พวกเขาได้ว่าจ้างบริษัทแห่งหนึ่ง ในการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึง จำนวนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

Groundworks ได้แถลงว่า เหตุที่ข้อมูลต่างๆของลูกค้าถูกรั่วไหลนั้น มาจากช่องโหว่ที่เกิดขึ้นในระบบปฏิบัติการของ EVANGELION STORE อย่างไรก็ตาม ร้านค้าออนไลน์ของ Evangelion ที่เปิดบน Yahoo! กับ Buyee ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ พร้อมกับ แจ้งเตือนลูกค้าที่เข้าใช้บริการร้านค้าออนไลน์ในช่วงเวลาดังกล่าว ให้ตรวจสอบความปลอดภัยของบัญชีบัตรเครดิต รวมถึง รหัสผ่านของตนเอง ซึ่งพวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการประสานงานกับบริษัทบัตรเครดิต ด้วยการออกบัตรเครดิตใหม่ให้ฟรี แก่ลูกค้าผู้เสียหายจากกรณีที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ พวกเขายังได้แนะนำให้ลูกค้าที่เข้าใช้บริการเว็บไซต์ในช่วงดังกล่าว ให้รีบเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ เช่นกัน

แหล่งข่าว : EVANGELION STORE online , Crunchyroll  

มังงะ-ไลท์โนเวล เรื่องถัดไป ที่แฟนๆอยากจะสัมผัสในรูปแบบอนิเม โดย Goo Ranking

Goo Ranking ได้จัดทำโพลสำรวจแฟนๆอนิเมชาวญี่ปุ่น จำนวน 1,208 คน ในหัวข้อ ซีรี่ย์มังงะ-ไลท์โนเวล เรื่องต่อๆไป ที่พวกเขาอยากจะสัมผัสในรูปแบบอนิเม ในช่วงระหว่าง วันที่ 12-26 พ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

โดยเรื่องที่ได้รับการโหวตจากแฟนๆมากที่สุด 10 อันดับแรก มีดังนี้

 

10. Ashita Watashi wa Dare Kano Kanojo (AsuKano) - 25 คะแนน

9. Kaiju No. 8 (Kaijyu No.8) - 54 คะแนน

8. Do Not Say Mystery (Mystery to Iu Nakare) - 55 คะแนน

7. Frieren: Beyond Journey's End (Sousou no Frieren) / คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren - 56 คะแนน

6. A Man and His Cat (Ojisama to Neko) / วันนุ่มนุ่มของลุงกับแมว - 64 คะแนน

5. The Dangers in My Heart (Boku no Kokoro no Yabai Yatsu) / เธอผู้อันตรายต่อใจผม - 65 คะแนน

4. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ - 68 คะแนน

3. Umamusume Cinderella Gray - 80 คะแนน

2. Ayakashi Triangle เรื่องอลวน คน ปิศาจ - 120 คะแนน

1. The Apothecary Diaries (Kusuriya no Hitorigoto) / สืบคดีปริศนาหมอยาตำรับโคมแดง - 126 คะแนน **

** อิงจากต้นฉบับไลท์โนเวล ของ สนพ. Phoenix บ้านเรา

Kusuriya no Hitorigoto novel phoenix

แหล่งข่าว : Goo Rankings  

มหาเวทย์ฯ & ดาบพิฆาตอสูร ครองความยิ่งใหญ่ กับ อันดับ มังงะ และ ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำปี 2021

เป็นประจำทุกช่วงปลายเดือน พ.ย. ของทุกปี ที่ทาง Oricon จะรวบรวมและสรุปข้อมูลสถิติยอดขายมังงะ-ไลท์โนเวล ในช่วงรอบปีที่ผ่านมา

ล่าสุด Oricon ได้ทำการสรุปอันดับ มังงะ และ ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำปี 2021 ออกมาแล้ว
โดยเป็นการรวบรวมข้อมูลยอดขาย ในช่วงวันที่ 23 พ.ย. 2020 - 21 พ.ย. 2021


ในส่วนของชาร์ตมังงะขายดีประจำปี 2021 ปรากฏว่า Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร สามารถผงาดคว้าแชมป์ซีรี่ย์มังงะขายดีประจำปี 2021 นี้ไปครอง โดยล้ม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร แชมป์เก่า 2 ปี ซ้อน ได้สำเร็จ ชนิดที่เฉือนกันไปเพียงเล็กน้อย (ซึ่งก็ไม่แปลกใจใดๆ ในเมื่อ ดาบพิฆาตอสูร จบซีรี่ย์ไปแล้ว) โดยมี Tokyo Revengers ตามมาติดๆ ในอันดับที่ 3 ชนิดที่ทำยอดขายทิ้งขาด ผ่าพิภพไททัน ที่เข้ามาในอันดับ 4 ราว 3 เท่ากว่าๆ เลย

มังงะขายดีที่สุดประจำปี 2021 - (ซีรี่ย์)

(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร - 30,917,746
02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร - 29,511,021
03. Tokyo Revenger - 24,981,486
04. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน - 7,332,398
05. My Hero Academia - 7,020,361


**************************************

อย่างไรก็ตาม ดาบพิฆาตอสูร ก็ยังไว้ลาย ด้วยการพาฉบับรวมเล่มที่ 23 เล่มจบของเรื่องนี้ ขึ้นแท่นเป็นมังงะเล่มที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021
(หากดูชาร์ตยอดขายรายเล่มทั้ง 50 อันดับ จะพบว่า รวมเล่มจากดาบพิฆาตอสูร กับ มหาเวทย์ฯ แทบกินพื้นที่กันเกินครึ่ง โดยที่ รวมเล่มจากมหาเวทย์ฯ ตั้งแต่เล่ม 0 - 17 เข้าชาร์ตดังกล่าว ทุกเล่ม!!
มีเพียงฉบับรวมเล่มจาก One Piece ,ผ่าพิภพไททัน . Tokyo Revengers . Spy x Family และ Kaijyu No. 8 ที่สามารเข้าแทรกชาร์ตรายเล่มได้)


มังงะขายดีที่สุดประจำปี 2021 - (เล่ม)

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขาย)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร # 23 - 5,171,440
02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร # Gaiden - 2,374,621
03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #14 - 2,312,250
04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #15 - 2,306,950
05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #16 - 2,098,087
06. ONE PIECE #98 - 2,018,042
07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #0 - 1,930,831
08. ONE PIECE #99 - 1,863,574
09. ONE PIECE #100 - 1,839,886
10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #13 - 1,772,617

Jujutsu Kaisen


**************************************


ข้ามฝั่งไปยังชาร์ตไลท์โนเวลขายดีประจำปี 2021 ปรากฏว่า ยังคงเป็นการแบ่งกันครองความยิ่งใหญ่ระหว่าง ดาบพิฆาตอสูร กับ มหาเวทย์ฯ (เฉกเช่นเดียวกับชาร์ตเมื่อช่วงครึ่งปีแรก) โดย ดาบพิฆาตอสูร ครองแชมป์ไลท์โนเวลขายดีที่สุดประจำปี 2021 ในประเภทซีรี่ย์ ส่วน นิยายของมหาเวทย์ฯ ชุด มหาเวทย์ผนึกมาร คิมหันต์ผันผ่าน สารทหวนคืน เป็นไลท์โนเวล เล่มที่ขายดีที่สุด ประจำปี 2021

ไลท์โนเวลขายดีที่สุดประจำปี 2021 - (ซีรี่ย์)

(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร - 776,320
02. That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว - 597.819
03. Kusuriya no Hitorigoto สืบคดีปริศนาหมอยาตำรับโคมแดง - 496.626
04. Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก - 424.173
05. The Detective Is Already Dead นักสืบตายแล้ว - 367.984

Kimetsu no Yaiba Novel


ไลท์โนเวลขายดีที่สุดประจำปี 2021 - (เล่ม)

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขาย)

01. Jujutsu Kaisen- Iku Natsu to Kaeru Aki
มหาเวทย์ผนึกมาร คิมหันต์ผันผ่าน สารทหวนคืน - 259,960


02. Jujutsu Kaisen - Thorny Road To Dawn
มหาเวทย์ผนึกมาร ขวากหนามยามรุ่งอรุณ - 227,474

03. Kimetsu no Yaiba: The Wind's Telltale Signs
ดาบพิฆาตอสูร สายลมนำทาง - 208,693

04. Kimetsu no Yaiba: Flower of Happiness
ดาบพิฆาตอสูร ดอกไม้แห่งความสุข - 183,304

05. Kimetsu no Yaiba: One-Winged Butterfly
ดาบพิฆาตอสูร ผีเสื้อปีกเดียว - 180,389

Jujutsu Kaisen Novel


**************************************

ป.ล. อันดับเต็มๆของทุกประเภท (มังงะซีรี่ย์ อันดับ 6-10 , มังงะรายเล่ม อันดับ 11-50 , ไลท์โนเวลซีรี่ย์ อันดับ 6-10)

รับชมเพิ่มเติม ที่นี่ >>

แหล่งข่าว : Oricon10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 พ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #63 (348,343 เล่ม)

02. Sousou no Frieren / คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #6 (171,656 เล่ม)

03. SPY×FAMILY #8 (78,872 เล่ม)

04. Kinou Nani Tabeta? เมื่อวานเจ๊ทานอะไร ? #19 (61,649 เล่ม)

05. Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ # 6 (61,230 เล่ม)

06. Kakkou no Iinazuke /A Couple of Cuckoos รักอลวนคนสลับบ้าน #9 (61,136 เล่ม)

07. Aoashi แข้งเด็กหัวใจนักสู้ #26 (51,935 เล่ม)

08. MAJOR 2nd #24 (49,917 เล่ม)

09. Uruwashi no Yoi no Tsuki #3 (47,704 เล่ม)

10. Shangri-La Frontier เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ #6 (47,364 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript