บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 6-12 ธันวาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ในช่วงวันหยุดยาวอีกสัปดาห์นึง ที่ยังมีโอกาสได้รีแลกซ์กายและใจ พร้อมรับกับการเรียน-การงาน ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 ที่เหลือแค่เพียง 10 กว่าวันเท่านั้น ....และก็อย่างที่ทุกคนทราบดี คือ ตลอดทั้งปีนี้ หลายคนต่างก็สาหัสจากวิกฤตโควิด ที่ดูแล้วเจ้าไวรัสไม่ยอมให้จบลงง่ายๆ จากการที่โควิดกลับมาระบาดหนักในต่างประเทศอีกครั้ง พร้อมกับได้กลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน เข้าโจมตีในหลายๆประเทศ รวมถึง บ้านเราก็พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้แล้ว เช่นกัน!! อย่างไรก็ตาม จากการวิจัยและการรายงานข่าวจากต่างประเทศ (รวมถึงบ้านเรา) ก็ค่อนข้างจะเห็นพ้องต้องกันว่า โอไมครอน นี้ แพร่กระจายเชื้อได้ง่ายกว่าสายพันธุ์อื่นๆ แต่ความรุนแรงนั้น กลับน้อยกว่า เดลต้า ซะอีก ... ฟังแล้วก็พอใจชื้นได้บ้าง และหวังว่า วิกฤตการระบาดโควิดในบ้านเราจะไม่หนักไปมากกว่านี้ เพราะใครต่อใครจะได้ฉลองปีใหม่กันอย่างเต็มที่กันซะที หลังจากว่างเว้นไป 1 ปี แต่ถึงกระนั้น ในเมื่อการต่อสู้กับโรคระบาดยังไม่จบ ก็ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค อย่างต่อเนื่อง : สวมหน้ากาก , ล้างมือ , เว้นระยะห่าง


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ



New Release Comics of the Week : บทพิสูจน์ครั้งใหม่ กับ BLUE LOCK 13

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

BLUE LOCK ขังดวลแข้ง เล่ม 13 ในที่สุด "11 ยอดเยี่ยมบลูล็อค" ก็ได้ทำศึกกับ U-20 เสียที! เกมรุกของ "11 ยอดเยี่ยมบลูล็อค" จะสามารถใช้กับทีมชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในเรื่องเกมรับ กับอัจฉริยะ อิโตชิ ซาเอะ ได้ผลหรือไม่? กุญแจแห่งชัยชนะที่เอโกะมอนให้คือ [FLOW] ขณะที่ "บลูล็อค" กำลังแสดงพัฒนาการที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นให้เห็น ศูนย์หน้าที่ชวนให้ตกตะลึงก็ถูก U-20 ส่งลงมาในสนาม---?

สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 21 ความรู้สึกของคาสึยะจวนเจียนจะระเบิดแล้ว!! ไม่ว่าเมื่อไหร่ภายในหัวก็คิดแต่เรื่อง "สารภาพรักกับมิสึฮาระ" เมื่อไม่นานนี้ คาสึยะได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมงานปาร์ตี้รวมกลุ่ม เหล่านักแสดงที่อุมิคุงเป็นเจ้าภาพ! ผู้ที่ก่อนหน้านี้เคยถามมีสึฮาระว่า "ชอบคาสึยะรึเปล่า?" เหตุผลที่เขาเชิญคาสึยะด้วยคืออะไรกันแน่!? แต่ในอีกมุมหนึ่ง มามิก็ได้ล่วงรู้ "ความลับ" ของมิสึฮาระเข้าแล้วเช่นกัน-...? ท่ามกลางความรู้สึกหลากหลายที่สลับทับซ้อนกัน การตัดสินใจอันยิ่งใหญ่กายในใจคาสึยะ ก็เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ!! "เวลานั้น" ใกล้มาถึงแล้ว!!

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เล่ม 14 รูเดียสเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเวทมนตร์เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์วาร์ปในแถบฟิตอร์ มหาวิทยาลัยในฤดูติดสัดของเผ่าสัตว์ป่า มีเผ่าสัตว์ป่าเลือดร้อนมากมายแห่กันมารวมตัวท้าสู้เพื่อขอแต่งงานกับริเนียและเพอร์เซนา เป้าหมายของพวกเขาคือโค่นรูเดียสในการดวล!? ท่ามกลางความวุ่นวายดังกล่าว แม้กระทั่งจอมมารบาดีกาดีก็ยังโผล่มา ทำให้แตกตื่นกันทั้งมหาวิทยาลัย!?.......นอกจากนี้ยังมีการได้พบกันซึ่งทำให้โชคชะตาของรูเดียสเปลี่ยนไปอย่างมาก!!

นิยาย Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เล่ม 22 บทสรุปของนิยายออกเดทกอบกู้โลก ที่บ้านเรากว่าจะได้สัมผัสกัน...ก็นะ
ภูตปริศนา <บีสต์ > ปรากฏตัวขึ้นในโลกที่น่าจะปราศจากภูต ในขณะที่ไม่ทราบเป้าหมายหรือตัวตนอย่างแน่ชัด เด็กหนุ่มได้ลองเสี่ยงชีวิต พูดคุยกับสาวน้อยปริศนาผู้แสดงให้เห็นความยึดติดต่ออิสึกะ ชิโด้ เหล่า เด็กสาวที่เคยเป็นภูตมาก่อนก็เตรียมตัวเตรียมใจมารวมกำลังกันใน สนามรบเพื่อช่วยให้ความมั่นหมายของชิโด้กลายเป็นจริง ไม่ว่าจะมีพลังในฐานะภูตหรือไม่ก็ไม่สำคัญ ไปออกเดทแล้วทำให้หลงใหล-นั่นแหละคือทุกสิ่งทุกอย่างที่สั่งสม มาจนบัดนี้ -ฉันมาเพื่อช่วยเหลือเธอ" "-ชิโด้..." และวันแห่งโชคชะตาซึ่งเป็นจดเริ่มต้นเรื่องราวแห่งการเดท วันที่ 10 เมษายน ก็มาเยือนอีกครั้ง- นี่คือเรื่องของเด็กหนุ่มพบเด็กสาวแห่ง ยุคใหม่ในภาคจบบริบูรณ์!

 


Golden Kamuy ล่าขุมทรัพย์บนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 4

Golden Kamuy มังงะซีรี่ย์ตามล่าขุมทรัพย์ทองคำฮ็อกไกโด ของ อ.Satoru Noda ได้รับไฟเขียว ให้ออกตามล่าหาสมบัติบนจอกันต่อ กับ อนิเมทีวีซีซั่น 4 ซึ่งได้มีการแจ้งอย่างเป็นทางการในงานอีเว้นต์ของเรื่องนี้ เมื่อ 5 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา

Staff
Chief Director: Shizutaka Sugahara (D-Frag! director)
Series Composition: Noboru Takagi (Golden Kamuy)
Character Design: Takumi Yamakawa (Grimms Notes the Animation animation director)
Studio: Brain's Base

มังงะ Golden Kamuy ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ ส.ค. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย 17 ล้านเล่ม และ ได้เข้าสู่เรื่องราวในช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดยอนิเมทีวี 3 ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดยสตูดิโอ Geno ออกอากาศซีซั่นละ 12 ตอน ช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2018 , ฤดูใบไม้ร่วง 2018 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2020 ตามลำดับ

โดยมังงะเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 9 และ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 รวมถึง รั้งอันดับ 7 มังงะควรค่าแก่การแนะนำ ประเภท นักอ่านชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2018

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MAL



'โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก' คัมแบ็คปั่น(ย้อนอดีต)กันต่อ กับ อนิเมซีซั่น 5 ต.ค. 2022

หลังจากปล่อยให้บรรดาแม่ยกรอคอยมานานกว่า 4 ปี ในที่สุด Sakamichi และ ก๊วนนักปั่นแห่ง Sohoku และ รร.ข้างเคียง จาก Yowamushi Pedal ซีรี่ย์การ์ตูนปั่นจักรยานเรื่องดังของ อ.Wataru Watanabe ที่มีชื่อไทยอย่างเยอะจัด ตั้งแต่ โอตาคุปั่นสะท้านโลก (ชื่อมังงะ ของ สนพ. SIC) / โอตาคุน่องเหล็ก (ชื่อเก่า สมัยที่ค่าย VBK ยังถือลิขสิทธิ์เรื่องนี้) และ ชมรมฝันปั่นสะท้านโลก (ชื่ออนิเมที่ออกอากาศทางช่อง 9 MCOT และ แอพสตรีมมิ่งลิขสิทธิ์อื่นๆ ในบ้านเรา) กำลังจะกลับมาปั่นจักรยานบนจอกันอีกครั้ง กับ อนิเมซีซั่นที่ 5 ที่มีกำหนดออกอากาศในญี่ปุ่น ทางช่อง NHK ในเดือน ต.ค. 2022 โดย อนิเมซีซั่น 5 ของเรื่องนี้ จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Yowamushi Pedal Limit Break

อนิเมทีวีของ โอตาคุปั่นสะท้านโลก ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อปี 2013 ก่อนที่จะทยอยออกฉายในซีซั่น 2-4 ( Yowamushi Pedal Grande Road, Yowamushi Pedal New Generation, และ Yowamushi Pedal Glory Line) ในช่วงปี 2014 - 2018

โดยมังงะต้นฉบับของ โอตาคุปั่นสะท้านโลก ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shonen Champion ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา นอกจากเรื่องนี้จะได้รับการสร้างเป็นอนิเมทีวี ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว เรื่องนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นละครเวทีจำนวนหลายสิบชุด แล้วก็ ละครคนแสดง 2 ชุด ช่วงปี 2016-2017 และ หนังคนแสดง ที่ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2020

นอกจากนี้ มังงะดังกล่าว ยังมีการเขียนภาคแยกชุด Yowamushi Pedal: Spare Bike ที่ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นหนังอนิเม และ ละครเวที ตามมา

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Yowamushi Pedal 's Twitter , Comic Natalie , Anime News Network




ยืนยัน โปรเจ็คอนิเมภาคใหม่ ของ Beastars คือ อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นสุดท้าย

หลังจากที่ Beastars ซีรี่ย์มังงะสิงสาราสัตว์เรื่องดังของ อ.Paru Itagaki ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมภาคใหม่ ที่จะมาต่อจากอนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ไปได้ซักพักใหญ่ๆ (แต่ในตอนนั้น ยังไม่ได้มีการระบุถึงรูปแบบที่แน่นอน) ในที่สุด สตูดิโอ Orange ผู้ผลิตอนิเมชุดนี้ ได้ออกมายืนยันบน Twitter หลักของพวกเขาว่า โปรเจ็คอนิเมล่าสุดของ Beastars ที่ว่ามานี้ ก็คือ อนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่นสุดท้าย นั่นเอง

Beastars ออกอากาศอนิเมซีซั่นแรก เมื่อปี 2019 ทางช่วงรายการ Ultra+ ของช่อง Fuji TV ก่อนที่ Netflix จะนำเอาอนิเมสองซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกฉายทั่วโลก ในเวลาต่อมา

Beastars

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Studio Orange 's Twitter



Eiichiro Oda เผยเหตุผล ไม่ได้ติดตาม YouTubers สาย One Piece

One Piece ได้วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 101 ไป เมื่อ 3 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งมังงะเล่มดังกล่าว อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้ออกมาตอบคำถามแฟนๆ บนคอลัมน์ SBS หรือ มุมตอบคำถาม ที่มีการสอบถามเข้ามาว่า เขาได้ติดตามช่อง Youtube ที่มีเนื้อหาวิเคราะห์เรื่องราวของ One Piece หรือไม่? ซึ่ง อ.Oda ตอบว่า เคยรับชม และ รู้จักอยู่หลายช่อง ซึ่งเขารู้สึกแปลกใจเกี่ยวกับความรู้ที่พวกเขามี แถมการคาดการณ์ของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตของ One Piece ก็ช่างสมบูรณ์แบบซะจริง และด้วยเหตุนี้ เขาจึงตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่า จะไม่ติดตามรับชมพวกเขา

เขายังอธิบายต่ออีกว่า เขาสร้างสรรค์เรื่องราวที่สามารถเข้าถึงนักอ่านทุกระดับ เขาจึงรู้สึกว่า มันคงจะอันตราย ถ้าเขานำเอาความเห็นจากบรรดาแฟนตัวยงจากแชนแนลนั้นๆ หากเขาทำอย่างนั้น เขาอาจจะรู้สึกอยากจะรวบรัดเนื้อหา หรือ ปล่อยเนื้อหาทิ้งไว้ ซึ่งนั่นจะทำให้เรื่องราวไม่สามารถเข้าถึงได้

และเป็นเพราะเขาไม่ได้ติดตาม YouTubers คนหนึ่งคนใด เขาก็สนับสนุนให้ผู้อ่าน ได้มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของแชนแนลเหล่านี้กันอย่างอิสระ นอกจากนี้ เขายังออกมาโปรโมทรายการ "Nakama ga Iru Tube" บนช่อง YouTube หลัก ของ One Piece ซึ่งมีเหล่า YouTubers คนดัง ของ One Piece มาร่วมแจมกันอย่างคับคั่ง

มังงะ One Piece ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา โดยในฉบับรวมเล่มที่ 100 ของเรื่องนี้ ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 2 ก.ย. 2021 อ.Oda ได้อ้างว่า มังงะเรื่องนี้เข้าสู่สเตจสุดท้ายแล้ว ซึ่งก็สอดคล้องกับการให้สัมภาษณ์ของ อ.Oda กับสื่อจำนวนหลายแห่งว่า เขาวางแผนจะจบเรื่องนี้ ภายใน 4-5 ปีนี้

 

แหล่งข่าว : Anime News Network




ละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ถูกตัดจบ แค่ซีซั่นเดียว

ละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมซีรี่ย์ไซไฟไล่ล่าไปทั่วอวกาศชื่อเดียวกันของสตูดิโอ Sunrise มีอันได้ฉายเพียงแค่ซีซั่นแรก ซีซั่นเดียว เท่านั้น จากการที่ Netflix ได้ตัดสินใจยกเลิกการจัดทำละครซีซั่นต่อๆไป ของเรื่องนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการรายงานโดย Hollywood Reporter

มูลเหตุหลักที่ Netflix ตัดสินใจตัดจบละครซีรี่ย์ชุดนี้ เหลือแค่ซีซั่นเดียว (จำนวน 10 ตอน) เนื่องมาจากละครชุดนี้ มีเรตติ้งผู้ชมที่สาละวันเตี้ยลง เหลือเพียงแค่ 59% หลังจากออกฉายไปได้ 2 อาทิตย์ นับตั้งแต่สตรีมมิ่งบน Netflix ครั้งแรก เมื่อ 19 พ.ย. 2021 แม้ว่า จะมียอดวิวรวมกันกว่า 74 ล้านชั่วโมง ก็ตาม ไม่เพียงเท่านั้น ละครชุดนี้ ยังถูกแฟนๆพากับสับเละ บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์เพียง 46% และ 54% จากผู้ชมทั่วไปที่เป็นสมาชิกของเว็บดังกล่าว......ซึ่งกลายเป็นการดับความหวังของทีมงานละครชุดนี้ ที่กำลังวางแผนจัดทำละครต่อในซีซั่น 2 ด้วย

ละครซีรี่ย์ชุดนี้ เป็นการร่วมกันทำ ระหว่าง Netflix และ Tomorrow Studios โดยมี Shinichiro Watanabe ผกก.อนิเมซีรี่ย์ต้นฉบับของเรื่องนี้ เป็นที่ปรึกษา แล้วก็ Yoko Kanno ผู้แต่งดนตรีประกอบให้กับฉบับอนิเม มารับหน้าที่แต่งเพลงในหับเวอร์ชั่นคนแสดงด้วย รวมถึง ยังได้ นักพากย์จากเวอร์ชั่นอนิเม มาพากย์เสียงให้กับละครชุดนี้ ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น

 

อย่างไรก็ตาม แฟรนไชส์ Cowboy Bebop ยังต้องเจอกับข่าวเศร้า เมื่อมีรายงานว่า Keiko Nobumoto คนเขียนบทให้กับอนิเมเรื่องนี้ รวมถึง ผลงานการเขียนบทจากอนิเมเรื่องอื่นๆ อย่าง Wolf’s Rain, Macross Plus, Tokyo Godfathers, Samurai Champloo, Space Dandy และ Carole and Tuesday ได้เสียชีวิตลง ด้วยวัยเพียง 57 ปี จากอาการมะเร็งหลอดอาหาร เมื่อ 1 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว :  Anime news Network , Crunchyroll


"สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า" มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เกิน 10 ล้านเล่ม

อ.Reiji Miyajima ผู้แต่งมังงะ Kanojo, Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ได้เปิดเผยผ่าน twitter ส่วนตัวของเขาว่า มังงะแนวรอมคอมเรื่องดังของเขา มียอดตีพิมพ์-จำหน่ายฉบับรวมเล่ม ทะลุเกิน 10 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นอีก 2 ล้านเล่ม เมื่อ เม.ย. 2021

มังงะแฟนเช่าเรื่องนี้ กำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 24 ในญี่ปุ่น ในวันที่ 17 ธ.ค. 2021 นี้ รวมถึง เตรียมจะได้รับชมอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้กัน ในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึง

แหล่งข่าว และ ทวีต : Reiji Miyajima 's Twitter


ร้าน Animate สาขา Ikebukuro ปิดรีโนเวทใหญ่ กลายเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Animate ร้านจำหน่ายสินค้า ของเล่น จากมังงะ-อนิเม ร้านดังของญี่ปุ่น กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในสาขา Ikebukuro กรุงโตเกียว จากการที่ร้านในสาขาดังกล่าว เตรียมจะปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ และจัดทำใหม่ ให้กลายเป็น Animate สาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีกำหนดเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง ในปี 2023 นี้

โดยรายละเอียดข่าว ที่มีการโพสต์แจ้งบนเพจ FB ของ Animate Bangkok ร้าน Animate สาขากรุงเทพ ประเทศไทย มีดังนี้ :

☆ประกาศสำคัญ☆
อะนิเมท ประตูเชื่อมอิเคะบุคุโระสู่ทั่วโลก!
เตรียมพร้อมเข้าสู่การปรับปรุงครั้งยิ่งใหญ่
ร้านขายสินค้าอนิเมะขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
อะนิเมทสาขาใหญ่ อิเคะบุคุโระจะปิดปรับปรุงและเปิดตัวอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023 แบบยิ่งใหญ่กว่าเดิมในรอบ 40 ปี
อะนิเมท ผู้อยู่เคียงข้างเหล่าผู้ให้การสนับสนุนวัฒนธรรมอนิเมะ
นับจากนี้ก็จะคอยเป็นสะพานเชื่อมต่อผู้คนทั่วโลกที่รักอนิเมะต่อไป
เราจะทำการพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้คนสามารถใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมอนิเมะได้ไปพร้อมกับสาขาหลัก อิเคะบุคุโระ

●รายละเอียด
อะนิเมทสาขาใหญ่ อิเคะบุคุโระ
วันเปิดตัว : กำหนดการ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023
สถานที่ : 1– 20 –7 ฮิงาชิอิเคะบุคุโระ เขตโทชิมะ โตเกียว 170-0013
※รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง เลื่อน หรือยกเลิก ขึ้นอยู่กับสถานการณ์


แหล่งข่าว : Animate Bangkok 's FB Page


Kizuna AI ดาวดัง VTuber ประกาศพักงานไม่มีกำหนด ตั้งแต่ ก.พ. 2022

ข่าวร้ายของแฟนคลับ Kizuna AI - VTuber สาวคนดัง เมื่อช่อง Youtube หลักของเธอ ได้แจ้งว่า เธอมีแผนจะพักงานอย่างไม่มีกำหนด หลังจากคอนเสิร์ต Hello World 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26 ก.พ. 2022

ช่อง Youtube ของ AI มียอด subscribe ถึง 2.99 ล้านคน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2016 ซึ่งหลังจาก AI ประกาศพักงาน ในระหว่างการสตรีมมิ่งฉลองครบรอบ 5 ปี ของเธอผู้นี้ ก็มีปฏิกิริยาจากบรรดาผู้ติดตามอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ ช็อค ยันจนถึง เคารพการตัดสินใจของเธอ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น เธอก็ได้บอกใบ้ถึงกิจกรรมในอนาคตของเธอว่า "ชั้นว่า พวกคุณคงเคยได้ยินคำ ในทำนอง metaverse และ NFT เมื่อเร็วๆนี้ สินะ" ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงว่า AI จะกลับมาในช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยกว่าเดิม

อีกทั้ง เธอยังได้พูดทิ้งท้ายว่า "มันฟังดูสับสน แต่มันช่างแปลกใหม่และสนุกสนานในช่วงเวลาเดียวกัน ชั้นอยากจะนำเอาหลายสิ่งที่เข้าใกล้ผู้คนมากขึ้น และ ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ไปด้วยกัน ชั้นอยากจะมีส่วนร่วมกับชีวิตประจำวันของทุกคนให้มากกว่านี้ ชั้นว่ามันมีบางสิ่งที่สามารถทำได้ เพราะชั้นรู้ว่า ชั้นเป็นใคร"

แหล่งข่าว : Kizuna AI Youtube Channel , Crunchyroll



Excel Saga กลับมาอีกครั้ง กับ มังงะสั้นตอนใหม่ ฉลอง 25 ปี ของซีรี่ย์

Excel Saga มังงะ-อนิเมดังแห่งยุค 90 กำลังจะมีการเขียนมังงะขนาดสั้น ความยาว 60 หน้า ชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของเรื่องนี้ ลงในนิตยสาร Young King Ours ฉบับ ก.พ. 2022 ที่มีกำหนดวางจำหน่าย 28 ธ.ค. 2021 นอกจากนี้

Excel Saga ตีพิมพ์ครั้งแรกลงใน Young King Ours เมื่อปี 1996 จนถึงปี 2011 และมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 27 เล่มด้วยกัน ... เป็นเรื่องราวของ Across องค์กรลับ ที่มีเป้าหมายจะยึดครองโลก เนื่องจากเชื่อมั่นว่า โลกนี้เต็มไปด้วยการฉ้อฉลทุจริต นำเสนอผ่านตัวละคร Excel กับ Hyatt สองสมาชิกสุดซวยประจำองค์กร

ต่อมา มังงะเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ออกอากาศ ช่วงปี 1999-2000

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

Monster Life and the Earth ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้แต่ง 666 Satan

อ.Seishi Kishimoto นักเขียนมังงะผู้เป็นน้องชายฝาแฝดของ อ.Masashi Kishimoto (Naruto) ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี จากผลงานมังงะเรื่อง 666 Satan ได้มีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Monster Life and the Earth (Monster no Isha) ที่เพิ่งลงเผยแพร่ตอนแรกบนแอพ Manga Box เมื่อ 6 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยผลงานมังงะเรื่องดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 8 ปี ของ แอพ Manga Box

ผลงานล่าสุดของ อ.Kishimoto คนน้องผู้นี้ ต่อยอดมาจากมังงะสั้นชุด Yobigami ของเขา และมีการแจ้งบนแอพดังกล่าวล่วงหน้า เมื่อ ม.ค. 2021 ก่อนจะลงตอนแรกจริง เมื่อไม่กี่วันมานี้เอง......โดยเป็นเรื่องราวของคุณหมอหนุ่ม ที่ต้องคอยรักษาโรคร้าย อาการเจ็บป่วย ให้แก่เหล่าปีศาจ

อนึ่ง Yobigami มาจากมังงะที่ปรากฏอยู่ในตอนที่ 2 ของละครซีรี่ย์ Oh! My Boss! Koi wa Bessatsu de ซึ่งในละครนั้น ได้ให้เครดิต อ.Kishimoto ในฐานะของตัวละคร "Ukyō Arazome" ผู้ซึ่งเป็นผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ในละครดังกล่าว (ตัวละคร Arazome แสดงโดย นักพากย์หนุ่มชื่อดัง Natsuki Hanae )

แหล่งข่าว : Manga Box , Comic Natalie , Anime News Network



Wit Studio และ Studio Ponoc เปิดตัวโปรเจ็คหนังอนิเมใหม่ล่าสุด

Wit Studio ได้เปิดตัวหนังอนิเมออริจินอลเรื่องใหม่ล่าสุดของพวกเขา กับ Bubble ที่มีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลกบน Netflix วันที่ 28 เม.ย. 2022 ก่อนที่จะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 13 พ.ค. 2022 Tetsuro Araki (Attack on Titan, Kabaneri of the Iron Fortress) รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Gen Urobuchi (Puella Magi Madoka Magica, Fate/Zero novel, Psycho-Pass) และออกแบบตัวละครโดย Takeshi Obata (Death Note, Platinum End) โดยมี Hiroyuki Sawano (Attack on Titan, 86) เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ

หนังชุดนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น บนโลกที่ไร้แรงโน้มถ่วง และเกิดละอองฝนที่ตก(สวนทางกฎแรงโน้มถ่วง)ไปทั่วโลก ขณะเดียวกัน โตเกียว กลายเป็นสนามเด็กเล่นของบรรดาหนุ่มสาวผู้สูญเสียครอบครัว โดยเป็นสนามรบสำหรับการแข่งขันกระโดดข้ามตึก ..จนกระทั่งวันหนึ่ง Hibiki ผู้เล่นกระโดดตึกมือหนึ่ง ได้เผลอตกลงไปในทะเลแรงโน้มถ่วง แต่เขาได้รับการช่วยชีวิตโดย Uta สาวลึกลับ ผู้มีพลังพิเศษ จากนั้นทั้งคู่ ก็ได้ยินเสียงที่ได้ยินเฉพาะกับพวกเขาเท่านั้น

 

ขณะเดียวกัน Studio Ponoc ได้แจ้งว่า กำลังมีโปรเจ็คหนังอนิเมเรื่องล่าสุด กับผลงานที่มีชื่อว่า Yaneura no Rudger (Rudger in the Attic) ที่ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Imaginary ที่ประพันธ์โดย A.F. Harrold และ Emily Gravett มีกำหนดฉายช่วงซัมเมอร์ 2022 หนังดังกล่าว จะได้ Yoshiyuki Momose, ผกก.จากอนิเมสั้นชุด "Life Ain't Gonna Lose" ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Modest Heroe, หนังอนิเม Ni no Kuni , อนิเมสั้นต้อนรับกีฬาโอลิมปิก ชุด "Tommorow's Leaves" รับหน้าที่กำกับ ส่วน Yoshiaki Nishimura (Mary and The Witch's Flower , Modest Heroes) เป็นผู้อำนวยการสร้าง

นิยาย The Imaginary เป็นเรื่องราวของ Rudger เพื่อนในจินตนาการของ Amanda Shuffleup ซึ่งไม่มีใครมองเห็นตัวตนของ Rudger เลย จวบจนกระทั่ง การมาของ Mr. Bunting นักล่าจินตนาการ ที่ได้พบเจอตัว Rudger เข้าอย่างจัง ทำให้ Rudger พยายามที่จะหนีจากชีวิตจินตนาการ และ จำเป็นต้องหาตัว Amanda ให้พบ ก่อนที่เขาจะถูกจับตัวไป ซะจน ตัวตนจากหายไปจากความทรงจำของ Amanda

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  MAL , Anime News Network



Radiation House เดินหน้าฉายรังสี ในรูปแบบหนังคนแสดง

Radiation House ผลงานมังงะแนวการแพทย์ของ อ.Tomohiro Yokomaku กับ อ. Taishi Mori กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบหนังคนแสดง เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น รับ Golden Week ของที่นั่น วันที่ 29 เม.ย. 2022 หลังจากเรื่องนี้ เคยถูกจัดทำในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงมาแล้ว ถึง 2 ซีซั่น เมื่อ เม.ย. 2019 และ ต.ค. 2021 ตามลำดับ

หนังคนแสดงของเรื่องนี้ ยังคงใช้ทีมงานและนักแสดงชุดเดิมจากเวอร์ชั่นละคร อาทิ Masataka Kubota (Iori Igarashi), Tsubasa Honda (An Amakasu), และ Alice Hirose (Hirono Hirose) กำกับการแสดงโดย Masayuki Suzuki และ เขียนบทโดย Haruka Ōkita

 

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Grand Jump เมื่อ ต.ค. 2015 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของคุณหมอ Iori แห่งแผนกรังสีวินิจฉัย ที่จะนำเอาเทคนิคการฉายรังสี ทั้งการสแกน CT หรือ MRI ในการวินิจฉัยถึงสาเหตุและวิธีการรักษาโรคร้ายต่างๆ นอกจากเรื่องราวการรักษาโรคร้ายแล้ว ก็ยังนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ ระหว่าง Iori กับ An ที่ทั้งคู่ต่างรู้จักกันตั้งแต่ยังเด็ก....มังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Luckpim

Radiation House

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network



Ayano Takeda ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของ Hibike! Euphonium เข้าประตูวิวาห์แล้ว

Ayano Takeda ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของ Hibike! Euphonium / Sound! Euphonium ได้แจ้งข่าวดีบน Twitter ส่วนตัวว่า เธอได้แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้โพสต์ภาพถ่าย ซึ่งเป็นภาพมือของเธอ ที่ปรากฏทั้งแหวนของเธอ และ แหวนของสามี ที่กำลังคล้องอยู่บนนิ้ว โดยมีการระบุแคปชั่นบนทวีตว่า "ขออภัยที่มากล่าวถึงเรื่องส่วนตัว แต่ชั้นน่ะ ได้แต่งงานกับคนที่ชั้นมองเห็นมาซักระยะนึงแล้ว สภาพแวดล้อมรอบตัวองชั้นคงจะแตกต่างไปจากเดิม แต่ชั้นหวังว่า จะยังคงเขียนเรื่องราวอย่างกระฉับกระเฉงเช่นเคย หวังว่าพวกคุณคงจะสนับสนุนชั้นต่อไปนะ"

 

Takeda เขียนนิยาย Hibike! Euphonium ขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2013 นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับบรรดานักเรียนสาวแห่งชมรมดนตรีเครื่องเป่าของโรงเรียนม.ปลายแห่งหนึ่ง ในการนำวงดนตรีให้ผ่านเข้ารอบในระดับประเทศอีกครั้ง นอกจากนี้ พวกเธอทั้งหลาย ยังต้องต่อสู้ชีวิตหลายด้าน ตั้งแต่การแย่งชิงตำแหน่งผู้เล่นตัวจริง ยันจนถึง แผนการเรียนต่อในอนาคต....ซึ่งต่อมานิยายดังกล่าว ได้มีการเขียนต่ออีกหลายชุดด้วยกัน โดยมี Hibike! Euphonium - Kitauji Suisōgaku-bu, Ketsui no Saishū Gakushō (Sound! Euphonium - The Kitauji Concert Band's Decisive Final Movement) คือ นิยายชุดล่าสุดของเรื่องนี้ ที่เขียนขึ้น เมื่อปี 2019

ต่อมานิยายชุดนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น และ หนังอนิเม โดย Kyoto Animation แล้วก็มังงะชุด Hana wa Saku, Shura no Gotoku (The Flower Blooms, Like Ashura) ที่ Takeda ได้จับคู่กับ Musshu (Furidashi ni Ochiru) ซึ่งรับหน้าที่วาดมังงะชุดนี้ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Ultra Jump เมื่อ 18 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

sound euphonium

แหล่งข่าว และ ทวีต : Ayano Takeda 's Twitter , Anime News Network



ผู้ก่อตั้ง ufotable ถูกตัดสินโทษ รอลงอาญา 3 ปี จากคดีหลบเลี่ยงภาษี

สืบเนื่องจากคดีอื้อฉาวของ Hikaru Kondo ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ ufotable (Kimetsu no Yaiba) ได้กระทำความผิดในข้อหาหลบเลี่ยงภาษีเป็นจำนวนถึง 138 ล้านเยน และได้มีการไต่สวน และ พิจารณาโทษ บนชั้นศาลมาเป็นลำดับ จนกระทั่งล่าสุด เมื่อ 10 ธ.ค. 2021 คดีดังกล่าว ได้มีการตัดสินโทษแล้ว นั่นคือ Kondo ถูกตัดสินจำคุกเป็นระยะเวลา 20 เดือน และ รอลงอาญาเป็นเวลา 3 ปี (สรุปอย่างง่ายๆ คือ Kondo จะไม่ถูกจำคุก 20 เดือน หากเขาประพฤติตัวดี ไม่ก่อความผิดเพิ่มเติม ในช่วงระยะเวลา 3 ปี ต่อจากนี้) ในขณะที่ ufotable ถูกศาลสั่งปรับเงิน เป็นจำนวน 30 ล้านเยน ตามลำดับ

จากคำตัดสินโทษข้างต้น ถือว่าเบากว่ารายงานก่อนหน้า ที่ระบุว่า ทางอัยการกำลังพิจารณาลงโทษปรับเงิน ufotable ในข้อหาเลี่ยงภาษี จำนวน 40 ล้านเยน และ สั่งจำคุก Kondo เป็นเวลา 20 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

โดยทางเว็บไซต์หลักของ ufotable ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ และยอมรับการตัดสินโทษจากศาล พร้อมยืนยันว่า ทางสตูดิโอจะปฏิบัติตามกฎหมาย และสร้างสรรค์ผลงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

Kondo ถูกกล่าวหาว่า กระทำการยักยอกเงินรายได้จากร้านคาเฟ่ของสตูดิโอ และ กระทำแจ้งข้อมูลภาษีเงินได้เป็นเท็จ ต่อ สำนักงานสรรพากรเขตภูมิภาคโตเกียว เมื่อปี 2015, 2017, และ 2018 โดยปกปิดเป็นจำนวนเงินรวมกัน 441 ล้านเยน ซึ่งในตอนนั้น พบว่า Kondo ได้หลบเลี่ยงภาษีนิติบุคคลราว 109 ล้านเยน กับ ภาษีผู้บริโภคอีก 28 ล้านเยน รวมกันแล้ว เขาได้หลบเลี่ยงภาษีกว่า 138 ล้านเยน ด้วยกัน ที่น่าสนใจก็คือ ศาลแขวงโตเกียว พบว่า ภรรยาของ Kondo ซึ่งเป็นพนักงานบัญชีของสตูดิโอ ไม่เต็มใจที่จะปลอมแปลงเอกสารเลี่ยงภาษี แม้ว่าเขาจะเน้นย้ำให้เธอกระทำเช่นนั้นต่อไป ซึ่งก็พิสูจน์ได้ว่า เขามีความตั้งใจที่จะจะหลบเลี่ยงภาษีอย่างแน่วแน่ นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ ufotable ได้ยืนยันว่า ทางสตูดิโอได้ชดใช้เงินภาษีที่ค้างชำระกับสำนักงานสรรพากรเขตภูมิภาคโตเกียว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แหล่งข่าว : ufotable 's Website , Crunchyroll



Masayuki Uemura ผู้ให้กำเนิดเครื่องเล่นเกมวีดีโอ Famicom , Super Famicom เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการเกมวีดีโอโลก เมื่อมีรายงานว่า Masayuki Uemura วิศวกรผู้ให้กำเนิดเครื่องเล่นวีดีโอเกมคอนโซล Famicom / FC (Nintendo Entertainment System / NES) กับ Super Famicom / SFC (Super Nintendo Entertainment System / SNES) ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 78 ปี เมื่อ 6 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา จากการประกาศอย่างเป็นทางการโดย ศูนย์ศึกษาเกมแห่งมหาวิทยาลัย Ritsumeikan (RCGS)

Uemura เกิดที่กรุงโตเกียว เมื่อ 20 มิ.ย. 1943 และได้เข้าทำงานที่่ Sharp บริษัทผู้ผลิตโทรทัศน์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้า เมื่อปี 1967 ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้เริ่มศึกษาค้นคว้าในเรื่องของวงจรอิเล็กทรอนิค ก่อนที่จะไปศึกษาเพิ่มเติมในเรื่องของสารกึ่งตัวนำ ในเวลาต่อมา จนกระทั่งปี 1971 เขาย้ายมาร่วมงานกับ Nintendo และได้พัฒนาเครื่องวีดีโอเกมคอนโซล เครื่องแรกของ Nintendo นั่นคือ Color TV-Game ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 1977

จากนั้น Uemura ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่าย R&D ที่ 2 และนับตั้งแต่ปี 1981 เป็นต้นมา Uemura ได้เป็นผู้พัฒนาเครื่องเกม Famicom (Family Computer) ที่ช่วยสร้างความสำเร็จให้แก่ Nintendo อย่างถล่มทลายในตลาดเกมวีดีโอ ช่วงยุค 80 จากนั้นเขาก็ได้นำเอาความรู้เกี่ยวกับสารกึ่งตัวนำที่เขามี มาใช้พัฒนาให้เครื่อง Famicom สามารถอ่านแผ่นดิสก์ได้ ผ่านอุปกรณ์ Famicom Disk System ที่เขาได้พัฒนาขึ้นมา ก่อนที่จะอัพเกรดเครื่อง Famicom ให้กลายเป็นเครื่อง Super Famicom ที่สามารถรองรับเกมกราฟิค 16 บิต ได้ รวมถึง อุปกรณ์เสริมให้กับเครื่องซูเปอร์ อย่าง Satellaview ที่วางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น เท่านั้น (เป็นอุปกรณ์ที่ให้ผู้เล่นสามารถซื้อเกมวีดีโอผ่านทางออนไลน์)

หลังจาก Uemura ลาออกจาก Nintendo เมื่อปี 2004 เขาได้ทำงานเป็นศาสตราจารย์ ประจำบัณฑิตวิทยาลัย แห่ง มหาวิทยาลัย Ritsumeikan ซึ่งที่นั่นเอง เขายังเป็นผู้ก่อตั้ง ศูนย์ศึกษาเกมแห่งมหาวิทยาลัย Ritsumeikan เมื่อปี 2011 และได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารศูนย์ดังกล่าว จนถึง มี.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Siliconera



ได้เวลามูฟออน...Kyoto Animation เริ่มเจรจากับครอบครัวผู้เสียชีวิต เกี่ยวกับการสร้างอนุสรณ์รำลึกเหยื่อจากเหตุการณ์ลอบวางเพลิง

NHK ได้รายงานว่า สตูดิโออนิเม Kyoto Animation ได้เริ่มเดินหน้าเจรจากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบวางเพลิงสตูดิโอ จำนวนราว 30 ครอบครัว เกี่ยวกับ การนำไปใช้พื้นที่ตั้งเดิมของสตูดิโอ 1 ให้กลายเป็นอนุสรณ์รำลึกเหยื่อผู้เสียชีวิต ซึ่งปัจจุบัน ตัวอาคารสตูดิโอ 1 ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุลอบวางเพลิงดังกล่าว ได้รับการรื้อถอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ เม.ย. 2020

โดยตัวแทนของสตูดิโอ KyoAni ได้พูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เมื่อ 4 ธ.ค. 2021 ปรากฏว่า ไม่มีครอบครัวใด ที่ออกมาคัดค้านสตูดิโอ ในการก่อสร้างสถานที่รำลึก ณ บริเวณที่ตั้งเก่าของสตูดิโอ 1 ที่ตอนนี้กลายเป็นเพียงที่ดินว่างเปล่า

อย่างไรก็ตาม ความพยายามในการก่อสร้างอนุสรณ์สถานรำลึกเหยื่อลอบวางเพลิงของสตูดิโอ ก็มีอุปสรรคจากชาวบ้านในท้องที่ ที่เกรงว่าพวกเขาจะถูกรบกวนจากคนนอกมากเกินไป จากการที่ ฝั่งตัวแทนของผู้อยู่อาศัยย่าน Fushimi ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของ KyoAni ได้กล่าวไว้ เมื่อ ธ.ค. 2019 ว่า หากมีผู้คนจำนวนมากยังคงมาเยี่ยมเยียนที่นี่ ชีวิตอันสงบสุขของชาวบ้าน ก็จะถูกทำลายทันที

ขณะที่ KyoAni กับ ครอบครัวผู้เสียชีวิต กำลังเจรจาเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ตั้งของสตูดิโอ 1 และ วิธีการรำลึกถึงเหยื่อผู้เสียชีวิตอยู่นั้น ก็มีตัวแทนจากครอบครัวนึง ได้ให้สัมภาษณ์กับ NHK ว่า "ไม่รู้ว่าผลการเจรจาจะออกมาเป็นยังไง แต่ชั้นต้องการให้รักษาชื่อเสียงเรียงนามของพวกเขาไว้ ณ สถานที่ที่พวกเขาเคยทำงาน เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่" ส่วนตัวแทนจากอีกครอบครัวหนึ่ง กล่าวว่า "มีผู้คนจำนวนมากเสียชีวิต ฉะนั้น ชั้นหวังว่า อนุสรณ์สถาน จะถูกสร้างขึ้น ณ สถานที่แห่งความทรงจำ ในเร็ววันนี้"

KyoAni ยังคงเจรจาและประสานงาน กับ ครอบครัวผู้เสียชีวิต และ ผู้อยู่อาศัยท้องถิ่น เกี่ยวกับ การนำไปใช้พื้นที่ตั้งของสตูดิโอ 1 ให้ออกมาเป็นที่พอใจของทุกฝ่าย

แหล่งข่าว : NHK , Crunchyroll



  

มหาเวทย์ผนึกมาร , ดาบพิฆาตอสูร และ Tokyo Revengers ตบเท้าติด Top 10 รายการทีวีที่มียอดทวีตสูงสุดในโลก ประจำปี 2021

เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะมีอนิเมญี่ปุ่นซักเรื่องสองเรื่อง ที่จะเป็นกระแสให้ผู้คนทั่วโลกพากันปั่นทวีตจนติดเทรนด์ฮิตทั่วโลก ในชั่วข้ามชั่วคืน......

ล่าสุด Twitter ได้เปิดเผยลิสต์ 10 อันดับ รายการทีวีจากทั่วโลก ที่มียอดทวีตมากที่สุดในโลก ประจำปี 2021 นี้ ซึ่งปรากฏว่า ใน 10 อันดับนั้น มีอนิเมชั่นญี่ปุ่น ติดอันดับถึง 4 เรื่องด้วยกัน ประกอบด้วย Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร (2) , Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร (4), Tokyo Revengers (7) และ อนิเมชั่น stop-motion ขนาดสั้นชุด Pui Pui Molcar ในอันดับ 10

ที่น่าสนใจก็คือ มหาเวทย์ฯ มียอดทวีตสูงเป็นอันดับ 2 เหนือกว่า Squid Game ละครซีรี่ย์แนวเซอร์ไววัลกระแสแรงทั่วบ้านทั่วเมืองจากเกาหลีใต้ ซะด้วย!!

10. Pui Pui Molcar

9. Sen Cal Kapimi

8. In the Soop

7. Tokyo Revengers

6. A Fazenda 13

5. Wandavision

4. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

3. Squid Game

2. JUJUTSU KAISEN

1. Big Brother Brasil

Jujutsu Kaisen
Kimetsu no Yaiba

แหล่งข่าว : Twitter



  

เพลงประกอบหนังบทรถไฟ ของดาบพิฆาตอสูร ครองแชมป์เพลงอนิเมแห่งปี 2021 ของ Billboard JAPAN

Billboard JAPAN ได้จัดอันดับเพลงฮิตประจำปี 2021 ตามประเภทต่างๆ โดยในประเภท เพลงประกอบอนิเมฮ็อตฮิตประจำปีนั้น ปรากฏว่า ยังคงเป็นเพลงประกอบอนิเมจากแฟรนไชส์ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่ขับร้องโดยนักร้องสาว LiSA อีกปี เพียงแต่ในปี 2021 นี้ เพลงอนิเมจากเรื่องดังกล่าว (และ LiSA) ที่ครองอันดับ 1 ได้ กลับเป็น Homura ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train (ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์) โดยเพลงดังกล่าว มียอดขายทั้งสิ้น 289,623 แผ่น นับตั้งแต่วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ 14 ต.ค. 2020 แถมพกพาสถิติสุดโหด ด้วยการเป็นซิลเกิ้ลเพลงที่มียอดวางจำหน่ายสูงสุดของ LiSA , เพลงที่มียอดดาวโหลดสูงสุด , เพลงคาราโอเกะ ยอดนิยมอันดับ 1 , ยอดรับชมวีดีโอ อันดับ 1 เป็นต้น

ขณะที่ Gurenge เพลงของ LiSA ที่ถูกใช้เป็นเพลงเปิดอนิเมทีวีซีซั่นแรกของดาบพิฆาตอสูร ซึ่งเป็นแชมป์เก่าในสาขาเพลงอนิเม เมื่อปี 2020 ก็ร่วงหล่นมาอยู่ที่ 6 ในปี 2021 นี้

Top 10 เพลงประกอบอนิเมฮ็อตฮิต ปี 2021 โดย Billboard JAPAN

1. "Homura" (LiSA / Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train)

2. "Kaibutsu" (YOASOBI / BEASTARS)

3. "Niji" (Masaki Suda / Stand By me Doraemon 2)

4. "Kaikai Kitan" (Eve / JUJUTSU KAISEN)

5. "Cry Baby" (Official HIGE DANdism / Tokyo Revengers)

6. "Gurenge" (LiSA / Demon Slayer Kimietsu no Yaiba)

7. "Grandeur" (Snow Man / Black Clover)

8. "One Last Kiss" (Hikaru Utada / Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time)

9. "Inferno" (Mrs. GREEN APPLE / Fire Force)

10. "Universe" (Official HIGE DANdism / Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021)

 

แหล่งข่าว : Billboard JAPAN



  

ดาบพิฆาตอสูร ครองแชมป์มังงะแห่งปี จากนิตยสาร Da Vinci 2 สมัยซ้อน

Da Vinci นิตยสารข่าวสารวงการหนังสือและมังงะ ของ ค่าย Media Factory ในเครือ สนพ. Kadokawa ฉบับ ม.ค. 2022 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 6 ธ.ค. 2021 ได้เปิดเผยอันดับหนังสือแห่งปี ครั้งที่ 21 ออกมาแล้ว

โดยในส่วนประเภทมังงะ ปรากฏว่า Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ผลงานมังงะแอ็คชั่นสุดปังทั่วบ้านทั่วเมือง ของ อ.Koyoharu Gotouge สามารถคว้าอันดับ 1 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

 

 

1. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (Volumes 1-23)
by Koyoharu Gotouge

2. Do not say mystery (Volumes 1-9)
by Yumi Tamura

3. Eiichiro Oda
by One Piece (Volumes 1-101)

4. Jujutsu Kaisen (Volumes 1-17)
by Gege Akutami

5. Golden Kamuy (Volumes 1-27)
by Satoru Noda

6. Onna no Sono no Hoshi (Volumes 1-2)
by Yama Wayama

7. What Did You Eat Yesterday? (Volumes 1-19)
by Fumi Yoshinaga

8. Attack on Titan (Volumes 1-34)
by Hajime Isayama

9. Tokyo Revengers (Volumes 1-24)
by Ken Wakui

10.Detective Conan (Volumes 1-100)
by Gosho Aoyama

11. SPY×FAMILY (Volumes 1-8)
by Tatsuya Endō

12. Kaiju No. 8 (Volumes 1-5)
by Naoya Matsumoto

13. Oshi no Ko (Volumes 1-6)
by Aka Akasaka and Mengo Yokoyari

14. Ōoku: The Inner Chambers (Volumes 1-19)
by Fumi Yoshinaga

15. Kingdom (Volumes 1-63)
by Yasuhisa Hara

16. Boku no Otō-san
by Tarō Yabe

17. Frieren: Beyond Journey's End (Volumes 1-6)
by Kanehito Yamada and Tsukasa Abe

18. Haikyu!! (Volumes 1-45)
by Haruichi Furudate

19. The Apothecary Diaries (Volumes 1-9)
by Itsuki Nanao, Natsu Hyūga, Touko Shino, and Nekokurage

20. Chihayafuru (Volumes 1-45)
by Yuki Suetsugu

21. Utagawa Hyakkei (Volume 1)
by Akimi Yoshida

22. Yotsuba&! (Volumes 1-15)
by Kiyohiko Azuma

23. Police in a Pod (Volumes 1-19)
by Miko Yasu

24. Blue Period. (Volumes 1-11)
by Tsubasa Yamaguchi

25. Laid-Back Camp Δ (Volumes 1-12)
by Afro

26. The Promised Neverland (Volumes 1-20)
by Kaiu Shirai and Posuka Demizu

27. That Time I Got Reincarnated as a Slime (Volumes 1-18)
by Fuse, Mitz Vah, and Taiki Kawakami

28. Space Brothers (Volumes 1-40)
by Chūya Koyama

29. "Look Back"
by Tatsuki Fujimoto

30. Medalist (Volumes 1-4)
by TSURUMAIKADA

 

31. Blue Box (Volumes 1-2)
by Kōji Miura

32. Natsume's Book of Friends (Volumes 1-27)
by Yuki Midorikawa

33. A Bride's Story (Volumes 1-13)
by Kaoru Mori

34. My Hero Academia (Volumes 1-32)
by Kōhei Horikoshi

35. Sou-Bou-Tei Kowasu Beshi (Volumes 1-25)
by Kazuhiro Fujita

36. Poe no Ichizoku: Himitsu no Hanazono (Volume 1-2)
by Moto Hagio

37. Chi.: Chikyuu no Undou ni Tsuite (Volumes 1-5)
by Uoto

38. In the Clear Moonlit Dusk (Volumes 1-3)
by Mika Yamamori

39. Moriarty the Patriot (Volumes 1-16)
by Ryōsuke Takeuchi and Hikaru Miyoshi

40. Honey Lemon Soda (Volumes 1-18)
by Mayu Murata

 

41. Kageki Shoujo!! (Volumes 1-11)
by Kumiko Saiki

42. Welcome to Demon School, Iruma-kun (Volumes 1-24)
by Osamu Nishi

43. Chainsaw Man (Volumes 1-11)
by Tatsuki Fujimoto

44. World Trigger (Volumes 1-24)
by Daisuke Ashihara

45. JoJolion (Volumes 1-27)
by Hirohiko Araki

46. Skip and Loafer (Volumes 1-6)
by Misaki Takamatsu

47. My Love Mix-Up! (Volumes 1-7)
by Wataru Hinekure and Aruko

48. Go with the Clouds, North by Northwest (Volumes 1-5)
by Aki Irie

49. I'm a Terminal Cancer Patient, but I'm Fine.
by Hilnama

50. Magus of the Library (Volumes 1-5)
by Mitsu Izumi

แหล่งข่าว : Anime News Network



10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 29 พ.ย. - 5 ธ.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #101 (986,727 เล่ม)

02. KAIJYU No.8 #5 (301,943 เล่ม)

03. World Trigger #24 (161,726 เล่ม)

04. One Punch Man #24 (117,584 เล่ม)

05. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง #9 (92,218 เล่ม)

06. Dragon Ball Super #17 (69,349 เล่ม)

07. Kingdom #63 (58,376 เล่ม)

08. Seijo no Maryoku wa Bannō Desu สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง #7 (52,177 เล่ม)

09. Dandadan #3 (44,576 เล่ม)

10. Honey Lemon Soda #18 (44,085 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript