บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 13-19 ธันวาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง กับการสรุปข่าวการ์ตูนตอนสุดท้ายของปี 64 (ส่วนข่าวสารเพิ่มเติมในช่วงที่เหลือของปีนี้ ติดตามกันได้ทางสื่อโซเชียลของเรา)...ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรายังคงต้องต่อสู้กับสถานการณ์โรคระบาดกันต่อ แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อรายวันของเรา จะลดเหลือราว 3 พันคนต่อวัน แต่ถึงกระนั้น สถานการณ์ต่างๆก็ยังยากที่จะคาดเดา ทั้งจากปัญหาเดิมๆของเรา ที่หลายคนเกรงกลัวว่าจะซ้ำรอยเดิม รวมถึง โอไมครอนจะแผลงฤทธิ์ระบาดในประเทศเราหรือไม่ ? ในขณะที่ฝั่งยุโรป-ตะวันตก ก็กลับมาวุ่นวายจากการแพร่ระบาดของโอไมครอน ซะจนทำเอาบอลอังกฤษพากันงดเตะไปหลายคู่ แถมตอนนี้ ที่อังกฤษ มีการรายงานผู้เสียชีวิตจากเชื้อโอไมครอน แล้วเช่นกัน

และเพื่อที่จะรับมือกับโอไมครอน ก็ทำให้ฝรั่งต้องยอมฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 และ การฉีดสูตรไขว้ ตามของบ้านเราที่ทำมาก่อนหน้า ถึงแม้ว่า จะเป็นสูตรสุดแปลกประหลาดในสายตาของใครหลายคนในบ้านเรา ก็เถอะ....

สุดท้ายนี้ ย้ำอีกทีว่า พบกับบอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กันใหม่ ช่วงต้นปีหน้า ซึ่งเราก็จะขอคั่นด้วยการสรุปข่าวการ์ตูนประจำปี 2564 แทน

ขอขอบคุณทุกท่าน สำหรับการติดตามข่าวสารมาตลอดทั้งปี .... ในปีศักราชใหม่ 2022 ที่กำลังจะมาถึง ขอให้ทุกท่านมีความสุขสมหวัง ในการเรียน การงาน การดำเนินธุรกิจ ตามที่ตั้งใจไว้ และที่สำคัญ ขอให้รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง นะครับ!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : จบการศึกษาบริบูรณ์ กับ โฮริมิยะ 16

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน เล่ม 16 บทสรุปเรื่องราวรักสุดวุ่นของคู่พระนางที่ต่างกันสุดขั้ว.....ชีวิตวัยรุ่นแนวสดใสซาบซ่าส์!! ตัวอาคารเรียนถูกปกคลุมไปด้วยความอาลัยอาวรณ์ กับความกระสับกระส่ายเล็กๆ แต่สูดลมหายใจเข้า ความเศร้าสลดก็แทบจะเต็มเปี่ยมอยู่ในอกเลย เหตุเล็กๆ ที่ไม่ได้สลักสำคัญอะไรกับวันเวลาที่แสนปกติธรรมดา ได้ทำให้สถานที่แห่งนี้ชวนให้ถวิลหาถึงขนาดนี้นี่เองสินะ ชีวิตในรั้วโรงเรียนแนวหวานอมเปรี้ยวเฮี้ยวซ่าส์สุดฮิต ในที่สุดก็จบการศึกษาจบบริบูรณ์แล้ว!
อนึ่ง เล่มจบของเรื่องนี้ นอกจากหน้าปกชุดนักเรียน ที่เป็นปกออริจินอลแล้ว ยังมีเวอร์ชั่นปกพิเศษด้วย!!! (ปกพิเศษ หมดแล้ว)

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 99 ลอนดอน สะพานวอกซ์ฉอลล์...เกิดอะไรขึ้นที่นั่นกันแน่? ปริศนาที่เซระ มาสึมิ, แมรี่ แม่ลูกทิ้งไว้กำลังจะถูกเปิดเผย กับการคลี่คลายคดีฆาตกรรมวางยาพิษปาร์ตี้นางแบบ! คาซามิเกิดเรื่อง ทำให้ อามุโร่ โทรุ ได้พบกับ โคนันและขบวนการนักสืบเยาวชนโดยบังเอิญในคดีกักขังในฟาร์ม และได้พบกับ วากาสะ รูมิ ที่เป็นผู้นำกลุ่มเด็กๆ ที่นั่นด้วย...!?

ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 31 เล่มจบของท่านโฮสึกิ ก็วางขายบนแผงบ้านเราซะที หลังจากที่ญี่ปุ่นจบไปเป็นปีๆแล้ว....ในที่สุดก็มาถึงเล่มจบแล้ว! ตอนอวสานเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นในนรก! นั่นคือการโยกย้ายตำแหน่ง ผู้สั่งการคือ โฮสึกิ ส่วนคนที่ได้รับคำสั่งก็คือ...!! วันเวลาแสนสนุกในนรกผ่านมานานกว่า 9 ปี และมันกำลังจะจบลงในเล่มนี้! แต่หลังจากนี้ เรื่องราวในนรกก็คงดำเนินต่อไป โดยโฮสึกิเป็นหัวใจสำคัญ! มิโซะฮางิแต่งงาน คุณคังดีใจใหญ่เลย! คนงานในนรกมา รวมตัวกันเฉลิมฉลอง!

บทเรียนรักเส้นทางหัวใจ เล่ม 27 เล่มรองสุดท้ายของซีรี่ย์รักสุดปวดตับ โลจิกพังพาบ!!....นัตสึโอะได้กลับมาสืบทอดงานเขียนต่อจากอาจารย์โทเก็น ในข้ณะที่อีกด้าน ทั้งข้อเสนอที่รุอิได้รับจากเจ้านาย และข้อเสนอที่ฮินะได้รับจากแม่ล้วนแต่ เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย มุ่งหน้าสู่เส้นทางแห่งความฝัน แม้ทิวทัศน์จะแปรเปลี่ยนไป แต่ทว่าใจไม่เคยเปลี่ยนผัน และแล้วครอบครัวก็ได้ กลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง

 


สรุปข่าวสาร จากงาน Jump Festa 2022

Jump Festa 2022 งานอีเว้นต์ใหญ่ประจำปีของนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump และนิตยสารอื่นๆในเครือ Jump ของสนพ. Shueisha ที่ได้จัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วันที่ 18-19 ธ.ค. 2021 โดยตัวงานนั้น เป็นการจัดแบบผสมผสานกัน ทั้งแบบออนไซต์ ที่ให้ผู้ชมเข้างาน ณ สถานที่จัดจริง แล้วก็ ออนไลน์

งานดังกล่าว ก็มีข่าวสารสำคัญๆ ของซีรี่ย์ในสังกัด Jump มากมาย (แม้ว่าบางข่าวนั้น จะหลุดออกมาก่อนที่จะมีการประกาศอย่าง official กัน ในงานดังกล่าว ก็ตาม) ซึ่งเราก็ขอมาสรุปข่าวสารต่างๆที่เกิดขึ้นจากงานนี้ มาให้รับทราบกัน :

- อนิเมซีซั่น 6 ของ My Hero Academia มีกำหนดออกฉายฤดูใบไม้ร่วง 2022

- อีกทั้ง อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะ My Hero Academia ได้ฝากข้อความถึงแฟนๆ ในงานดังกล่าวว่า หากทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผน มังงะเรื่องนี้ก็จะจบลง ราวๆอีก 1 ปี

- อนิเม Bleach เทพมรณะ ภาคสงครามเลือด 1000 ปี จะออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ร่วง เดือน ต.ค. 2022

- มังงะ Ayakashi Triangle เรื่องอลวน คน ปีศาจ ประกาศทำอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการ ซึ่ง อ.Kentaro Yabuki ได้ยืนยันข่าวดังกล่าว บนคอลัมน์คอมเม้นต์นักเขียน ในนิตยสารจัมป์ ฉบับที่ 03-04/2022 พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการ ที่ ayakashitriangle-anime.com

- Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร กำลังจะถูกทำในรูปแบบละครเวที เปิดการแสดงช่วง ก.ค. และ ส.ค. 2022 , ส่วนมังงะเล่มที่ 20 จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 ส.ค. 2022

- Dr.Stone จะมีอนิเมพิเศษ ก่อนซีซั่น 3 ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ "ริวซุย" โดยเฉพาะ ในช่วงฤดูร้อน 2022 ,ส่วนอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ รอรับชมกันในปี 2023 !!!

- อนิเมทีวี Spy x Family (ซีรี่ย์มังงะจาก Jump+) มีกำหนดออกอากาศ เม.ย. 2022 และจะออกอากาศแบ่งเป็น 2 คอร์ รวมแล้วเป็นระยะเวลาราวครึ่งปี , ได้นักพากย์สาว Atsumi Tanezaki กับ Saori Hayami มาพากย์เสียงเป็น Anya กับ Yor ทำงานร่วมกับ Takuya Eguchi ผู้พากย์เสียงเป็น Loid ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้

- อนิเมทีวีซีรี่ย์ของ Summer Time Rendering ปริศนาบ้านเก่า เงามรณะ (ซีรี่ย์มังงะจาก Jump+) จะมีทั้งหมด 25 ตอน ผลิตโดยสตูดิโอ OLM เริ่มออกอากาศ เม.ย. 2022

- มังงะ พาร์ท 2 ของ Chainsaw Man ซึ่งนำเสนอเนื้อหาบทโรงเรียน มีกำหนดออนไลน์บนแอพ Jump+ ช่วงต้นฤดูร้อน 2022 (ประมาณเดือน ก.ค.) เช่นเดียวกับ อนิเมทีวีของเรื่องนี้ จะได้รับชม ในปี 2022 เช่นกัน
อีกทั้ง ฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย ถึง 12 ล้านเล่มแล้ว

- อนิเมทีวีของ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี (ซีรี่ย์มังงะจาก Jump+) จะได้สตูดิโอ MAPPA เป็นผู้ผลิต มีกำหนดออกอากาศ ฤดูใบไม้ร่วง 2022 อีกทั้ง ฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย ถึง 3.8 ล้านเล่มแล้ว

- Naruto: Konoha Shinden: Yukemuri Ninpōchō และ Naruto: Sasuke Retsuden: Uchiha no Matsuei to Tenkyū no Hoshikuzu สองนิยายจากซีรี่ย์ Naruto จะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดย Natsuo Sai กับ Shingo Kimura ตามลำดับ

- อีกทั้ง Naruto กำลังจะมีละครเวทีชุดใหม่ล่าสุด ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

- หนังอนิเม Dragon Ball Super: Super Hero มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 22 เม.ย. 2022

- Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร กำลังจะมีการจัดทำรูปแบบละครโนห์ เปิดการแสดงที่โตเกียว และ โอซาก้า ช่วงฤดูร้อน และ ฤดูหนาว ปี 2022

- Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด โดย Liden Films

แหล่งข่าว :  Jump Festa 2022 , WSJ Mangaเผยโฉมหนังอนิเมใหม่ล่าสุดของ Makoto Shinkai : Suzume no Tojimari

Makoto Shinkai ผกก.หนังอนิเมคนดัง จาก Your Name , Weathering with You ได้เปิดตัวผลงานหนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา บนช่อง Youtube หลักของ TOHO กับผลงานที่มีชื่อว่า Suzume no Tojimari ที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

หนังอนิเมเรื่องใหม่นี้ ก็มาแนวภัยพิบัติ คล้ายๆกับหนังเรื่องที่แล้ว และยังคงสไตล์งานภาพท้องฟ้าสายน้ำสวยใสเหมือนเคย กับเรื่องราวของ Suzume เด็กสาววัย 17 ผู้อาศัยอยู่ในคิวชู ไปพบเจอกับประตูลึกลับ จากความช่วยเหลือของชายหนุ่มผู้หนึ่ง และพอเปิดประตูบานดังกล่าว ก็ปรากฏประตูบานอื่นๆ ปรากฏทั่วเกาะญี่ปุ่น และไม่ว่าจะเปิดประตูบานไหน ก็นำพาภัยพิบัติและความโชคร้ายไปทั่ว ซึ่งงานของเธอก็คือ การออกไปปิดประตูทุกบาน เพื่อไม่ให้ญี่ปุ่นประสบภัยไปมากกว่านี้

สำหรับหนังเรื่องใหม่นี้ Shinkai ยังคงรับหน้าที่ เขียนบท , โปรดิวซ์ และ กำกับ เช่นเดียวกันกับ Your Name และ Weathering with You อีกทั้งยังคงได้ ทีมงานคู่ใจ ที่คอยอยู่เบื้องหลังผลงานของ Shinkai มาตลอด อาทิ คาแร็คเตอร์ดีไซเนอร์ Masayoshi Tanaka (Your Name , Weathering With You), ผกก.อนิเมชั่น Kenichi Tsuchiya (Your Name) และ ผกก.ศิลป์ Takumi Tanji (Your Name , The Garden of Words) โดยมีสตูดิโอ CoMix Wave Films กับ STORY inc เป็นผู้ผลิตอนิเมชั่น และ จัดจำหน่ายหนังโดย TOHO

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Makoto Shinkai 's Twitter , Comic Natalie , Crunchyroll
Tokyo Revengers เปิดศึกยกพวกบวกต่อ กับ อนิเมซีซั่น 2

ข่าวดีของบรรดา FC วัยรุ่นโตมันเลือดเดือด เมื่อ Tokyo Revengers ผลงานมังงะเก๋าโจ๋ย้อนเวลาเรื่องดังของ อ.Ken Wakui ได้ไฟเขียว ให้จัดทำอนิเมทีวี ซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้มีการแจ้งข่าวอย่างเป็นทางการ ในงานอีเว้นต์ของแฟรนไชส์เรื่องนี้ เมื่อคืนวันที่ 18 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยอนิเมซีซั่นใหม่ของโตมัน จะดัดแปลงเนื้อหาจากบทคริสต์มาส จากมังงะต้นฉบับ

PV ตัวอย่าง

พร้อมกันนี้ในงานดังกล่าว ยังแจ้งว่า โตมัน กำลังจะยกพวกไปไฝว้ ในรูปแบบเกมบนสมาร์ทโฟน ระบบ iOS และ Android อีกด้วย

มังงะต้นฉบับของ Tokyo Revengers ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา และนับตั้งแต่ฉบับอนิเมทีวีซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศไปเมื่อ เม.ย. 2021 ส่งผลทำให้เรื่องนี้จัดเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่ฮ็อตฮิตมาแรงเรื่องหนึ่งประจำปี 2021 และมียอดฉบับรวมเล่ม ทะลุเกิน 40 ล้านเล่ม เมื่อ ก.ย. 2021 อีกทั้ง เรื่องนี้ยังเสริมความแรงด้วยฉบับหนังคนแสดง ที่ฉายบนโรงในญี่ปุ่น เมื่อ 9 ก.ค. 2021 (และเข้าฉายบนโรงในไทย 2 ธ.ค. 2021) และสร้างสถิติเป็นหนัง Live-Action ทำเงินสูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021 นี้

แหล่งข่าว :  Tokyo Revengers Anime 's Twitterเปิดตัวอนิเมซีรี่ย์ชุดที่ 8 ของ Yu-Gi-Oh! : Yu-Gi-Oh! Go Rush!!

Yu-Gi-Oh! แฟรนไชส์ดูเอลการ์ดเรื่องดัง กำลังจะมีอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นอนิเมซีรี่ย์ชุดที่ 8 ของเรื่องนี้ กับ Yu-Gi-Oh! Go Rush!! จากการประกาศโดยสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo มีกำหนดออกอากาศบนจอทีวี ในเดือน เม.ย. 2022

อนิเมชุดดังกล่าว จะเป็น Yu-Gi-Oh! ภาคแรก ที่ตัวเอกนั้น เป็นมนุษย์ต่างดาว (แต่คงคอนเซ็ปต์ชื่อตัวละคร ตระกูล 'Yu' เช่นเคย) โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ Mutsuba-cho สถานที่ต้นกำเนิดของ Rush Duel ซึ่ง Yūhi และ Yuamu สองพี่น้อง ได้จัดตั้งกลุ่ม UTS เพื่อที่จะกำจัดพวกมนุษย์ต่างดาวที่คอยสร้างปัญหา จนกระทั่งวันหนึ่ง ทั้งคู่ได้พบกับ Yudias มนุษย์ต่างดาวจากดาวเคราะห์ Belgar ที่เดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่อตามหา Rush Duel ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาและเพื่อนใหม่ ไปสู่อนาคต อย่างไรก็ตาม ตัว Yudias เอง ยังไม่รู้จักกับ Rush Duel ดีนัก ทำให้ Yūhi ตัดสินใจที่จะขอท้าดูเอลกับ Yudias

โดยได้ Arthur Lounsbery นักพากย์หนุ่มเชื้อสายญี่ปุ่น-อเมริกัน พากย์เสียงเป็น Yudias Belgar ขณะที่ Toshiki Kumagai , Kōkō Fukushima และ Takuya Eguchi พากย์เสียงเป็น Yūhi Ōdō , Yuamu Ōdō และ Zwijo ตามลำดับ ผลิตโดย Bridge ซึ่งยังคงได้ทีมงานผู้ผลิตหลักจาก Yu-Gi-Oh! Sevens อาทิ ผกก.Nobuhiro Kondo , คนเขียนบท Toshimitsu Takeuchi , คนดูแลบทในส่วนของฉากดูเอล Masahiro Hikokubo, คนออกแบบตัวละคร Kazuko Tadano กับ Hiromi Matsushita และ ผกก.เสียง Hiroshi Yamamoto

 

แหล่งข่าว : Yu-Gi-Oh! 's Twitter , Comic Natalie , Anime News Network
Shin Ultraman & อนิเมซีซั่น 2 Ultraman เคาะวันฉายใหม่

หลังจากเจอพิษการระบาดของ Covid-19 ไป ซะจนทำให้ Shin Ultraman หนังชุดใหม่ของ Ultraman โดย ผกก. Hideaki Anno และ Studio Khara ต้องเลื่อนการออกอากาศอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายช่วงต้นซัมเมอร์ 2021 จนกระทั่งในที่สุด หนังตำนานฮีโร่แห่งดาว M78 ในแบบบอกเล่าใหม่โดย ผกก. Anno ได้วันฉายใหม่แล้ว ซึ่งมีการประกาศกันในงานไลฟ์สตรีม Tsuburaya Convention 2021 ว่า Shin Ultraman เตรียมจะเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น 13 พ.ค. 2022

อีกทั้ง ในไลฟ์สตรีมดังกล่าว ยังแจ้งอีกว่า อนิเมชั่นที่ 2 ของ Ultraman เตรียมจะออกอากาศทั่วโลกบน Netflix เม.ย. 2022 นี้

แหล่งข่าว :  Shin Ultraman 's Official Website , Comic Natalie


สมาชิกบอยแบนด์ JO1 ยกพลแสดงนำ ละครซีรี่ย์จากมังงะ Short Program

ในอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 2 ปี ของ JO1 วงบอยแบนด์ของญี่ปุ่น ได้มีการประกาศว่า สมาชิกทั้ง 11 คนของวงนี้ จะร่วมแสดงนำในละครซีรีย่คนแสดงเรื่อง Short Program ซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Mitsuru Adachi (Touch, MIX) โดยละครมีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลก ผ่านบริการ Amazon Prime Video ในวันที่ 1 มี.ค. 2022

ในส่วนทีมงานสต๊าฟ ได้ Ryohei Watanabe, Takeo Kikuchi, Naho Uemura, Tetsuhiko Tsuchiya, Takashi Masuyama, และ Takeshi Moriya เป็นผกก.ร่วมกัน (Moriya รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย) โดยมี Masahiro Yamaura กับ Yusuke Moriguchi เป็นผู้เขียนบท ซึ่งตัวหนังได้มีการถ่ายทำไปในช่วงฤดูร้อน จนถึง ฤดูหนาว 2021 นี้เอง

Short Program เป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่รวมผลงานมังงะเรื่องสั้นจำนวนหลายเรื่องของ อ.Adachi ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารมังงะหัวต่างๆ โดยฉบับรวมเล่มทั้ง 4 เล่มของเรื่องนี้ (Short Program 3 เล่ม และ Short Program Girl 's Type 1 เล่ม ) ออกวางตลาดในช่วงปี 1988-2009

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


Kiruaoharu มังงะสั้นล่าสุด จากผู้แต่ง Kuroko นายจืดพลิกสังเวียนบาส

อ. Tadatoshi Fujimaki นักเขียนมังงะเจ้าของผลงานการ์ตูนแนวกีฬาสายซูเปอร์ ขวัญใจนักอ่านสาวๆ จาก Kuroko no Basket / คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส และ Robot × Laserbeam หลังจากว่างเว้นจากผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่มานานพอสมควร จนกระทั่งในที่สุด อ.Fujimaki ก็กลับมาอีกครั้ง โดยเป็นการชิมลางกับผลงานมังงะสั้นเรื่องล่าสุด กับ Kiruaoharu ที่มาในแนวแอ็คชั่นคอเมดี้ และยังคงสไตล์พระเอกหน้าเบื่อโลก เช่นเคย โดยมังงะสั้นชุดนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับควบ ฉบับที่ 3-4/2022 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 ธ.ค. 2021

อนึ่ง สำหรับชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการของเรื่องสั้นชุดนี้ ยังไม่แน่นอน เพราะ แต่ละแหล่งสะกดไม่เหมือนกัน ทั้ง Kir Aoharu หรือไม่ก็ Kill Aoharu

แหล่งข่าว : Anime News Network


ไลท์โนเวล 86 (Eighty Six) กำลังจะมีนิยายสปินออฟ ฤดูใบไม้ผลิ 2022

86 (Eighty Six) ไลท์โนเวล และ อนิเม ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กำลังจะมีการเขียนนิยายบทสปินออฟชุดแรกของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดเผยแพร่ลงแอพ Novecomi ของ Dengeki Bunko ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022

นิยายชุดดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ สหพันธ์สาธารรรัฐ Giad พร้อมนำเสนอตัวละคร , อาวุธ และ ศึกสงคราม ใหม่ ที่ไม่ได้ปรากฏในนิยายหลัก โดยได้ SOW (The Combat Baker and Automaton Waitress) เป็นผู้แต่ง, Kuroganeya เป็นผู้วาดภาพประกอบ โดยที่ Asato และ Shirabi ได้รับเครดิตในฐานะ ผู้แต่ง และ ผู้วาดภาพประกอบ จากไลท์โนเวลต้นฉบับ ตามลำดับ ส่วน I-IV ได้รับเครดิตในฐานะคนออกแบบเมกะ ต้นฉบับ

86 ฉบับนิยายต้นฉบับ (ซ้าย) , อนิเมทีวี (ขวา)

แหล่งข่าว : Dengeki Bunko 's Twitter , Anime News Networkโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Gridman คือ หนังอนิเมรวมการเฉพาะกิจ GRIDMAN x DYNAZENON

หลังจากมีการบอกใบ้ถึงโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ Gridman ไป เมื่อ ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา และล่าสุด Twitter หลักของ SSSS.GRIDMAN ได้ทำตามสัญญา ด้วยการเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ฮีโร่ผู้นี้ นั่นคือ หนังอนิเม GRIDMAN x DYNAZENON ที่เป็นการครอสโอเวอร์กันระหว่างสองซีรี่ย์อนิเม SSSS.GRIDMAN และ DYNAZENON โดยโปรเจ็คดังกล่าว ได้ ผกก.Akira Amemiya (SSSS.GRIDMAN ) รับหน้าที่กำกับหลัก ณ สตูดิโอ TRIGGER ขณะที่ Keiichi Hasegawa , Masaru Sakamoto และ Shiro Sagisu กลับมาร่วมงานในโปรเจ็คใหม่นี้ ในฐานะ คนเขียนบท , คนออกแบบตัวละคร และ คนแต่งดนตรี ตามลำดับ

SSSS.GRIDMAN โปรเจ็คแรกของ Gridman ยุคสมัยใหม่ ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์โทคุซัตสุ (ฮีโร่แปลงร่าง) ชื่อเดียวกันของ Tsuburaya เมื่อปี 1993 (ซึ่งโทคุซัตสุต้นฉบับ ได้ถูกนำไปรีเมคใหม่ ในเวอร์ชั่นอเมริกา กับซีรี่ย์ที่มีชื่อว่า Samurai Cyber Squad ที่เคยฉายทางช่อง 3 บ้านเรา เมื่อหลายปีก่อน) โดยได้ Trigger เป็นผู้ผลิตอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดนี้ รวมถึง SSSS.DYNAZENON ซึ่งเป็นภาคต่อของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศไปเมื่อ 2 เม.ย. - 18 มิ.ย. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  SSSS.GRIDMAN 's Official Twitter


  

ติดขัดทางเทคนิค ... อนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Magia Record: Madoka☆Magica เลื่อนออกอากาศ เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022

เว็บไซต์หลักของอนิเม Magia Record: Mahou Shoujo Madoka☆Magica Gaiden (Magia Record: Puella Magi Madoka Magica Side Story) ได้แจ้งว่า Asaki Yume no Akatsuki (Dawn of a Shallow Dream) อนิเมซีซั่นที่ 3 และเป็นซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ จะเลื่อนออกอากาศ ไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022 จากเดิมที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน ธ.ค. 2021 นี้ อันเนื่องมาจากติดขัดปัญหาด้านการผลิต

Magia Record: Mahou Shoujo Madoka☆Magica Gaiden ดัดแปลงมาจากเกมสมาร์ทโฟน ที่มีเนื้อหาสปินออฟจากอนิเมซีรี่ย์ Mahou Shoujo Madoka★Magica (Puella Magi Madoka Magica) โดยอนิเมสองซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศช่วง ฤดูหนาว 2020 และ ฤดูร้อน 2021 ตามลำดับ

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , MALโรคร้ายคร่าชีวิต Keiko Nobumoto คนเขียนบทจากอนิเม Cowboy Bebop

Keiko Nobumoto นักเขียนบทอนิเมวัย 57 ปี ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมดังชั้นเยี่ยมของญี่ปุ่นหลายเรื่อง ทั้ง Cowboy Bebop, Wolf's Rain, Tokyo Godfathers, Macross Plus ฯลฯ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อ 1 ธ.ค. 2021 หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งหลอดอาหารมานาน ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการคอนเฟิร์มจาก Dai Sato นักเขียนบทอนิเมร่วมอาชีพ และ Shinichiro Watanabe ผกก.อนิเมทีวี Cowboy Bebop

Nobumoto เกิดที่ จ.ฮ็อกไกโด เมื่อ 13 มี.ค. 1964 โดยเธอแจ้งเกิดในฐานะคนเขียนบท จากการคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด Young Scenario Grand Prix ครั้งที่ 3 ของสถานีโทรทัศน์ Fuji TV เมื่อปี 1989 และนับจากนั้น เธอก็ได้สร้างสรรค์ผลงานการเขียนบทให้กับละครทีวี , อนิเม และ ละครเวที มากมาย

Nobumoto ขึ้นชื่อว่า เป็นผู้สร้างอนิเมต้นฉบับของ Wolf's Rain และเป็นผู้ดูแลบทให้กับอนิเม Cowboy Bebop กับ Wolf's Rain รวมถึง เป็นผู้เขียนบทให้กับ Cowboy Bebop: The Movie และ Macross Plus ในเวอร์ชั่นต่างๆ รวมถึง ร่วมงานกับ ผกก.Satoshi Kon ในการสร้างสรรค์งานบทให้กับหนังอนิเม Tokyo Godfathers ส่วนงานเขียนบทอนิเมเรื่องอื่นๆ ของเธอ ก็คือ Space Dandy และ Samurai Champloo

แหล่งข่าว :  Dai Sato 's FB , Anime News NetworkJoji Yanami นักพากย์และผู้บรรยายอนิเม Dragon Ball เสียชีวิต

Joji Yanami ผู้บรรยายและนักพากย์อาวุโส วัย 90 ปี ผู้เป็นที่รู้จักในฐานะผู้บรรยายประกอบอนิเม Dragon Ball รวมถึง เป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Kaio (ท่านไคโอ / จ้าวพิภพ) ให้กับอนิเมเรื่องนี้ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อ 3 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา จากการยืนยันอย่างเป็นทางการโดย Aoni Production บริษัทต้นสังกัดของเขา

นอกจากบทบาทการพากย์และบรรยายให้กับอนิเม Dragon Ball ทุกซีรี่ย์ (รวมถึง Dragon Ball Super ช่วงตอนแรกๆ) เขายังเป็นผู้ให้เสียงตัวละคร Chuta Ban จาก Kyojin no Hoshi (Star of the Giants) , Ittan Momen จาก Gegege no Kitaro, Boyacky จาก Yatterman เป็นต้น

 

แหล่งข่าว :  Nikkan Sports , Kotaku , CrunchyrollMasayoshi Yasugi ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของ Expelled from Paradise ลาโลก

ยังคงเป็นข่าวเศร้าของคนในวงการการ์ตูน-อนิเมญี่ปุ่น อย่างต่อเนื่อง เมื่อมีรายงานว่า จนท.ตำรวจ ได้พบร่างอันไร้วิญญาณของ Masayoshi Yasugi ผู้แต่งไลท์โนเวลExpelled from Paradise (Rakuen Tsuihō) วัย 49 ปี ณ บริเวณเพิงบ้านพักของเขา หลังจากที่ จนท.ตำรวจ สน. Shikama เมือง Himeji จ.Hyogo ได้รับแจ้งพบศพที่บ้านหลังดังกล่าว จากประชาชนในท้องที่ เมื่อช่วงเวลา 7.20 น. ของวันที่ 12 ธ.ค. 2021 จากนั้น จนท.ได้รุดเข้าไปที่เกิดเหตุ และพบศพของ Yasugi ซึ่ง จนท. สันนิษฐานว่า เป็นการฆ่าตัวตาย

จากการสอบสวนของจนท. ระบุว่า Yasugi อาศัยอยู่เพียงลำพัง ซึ่งก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขาเคยพูดกับน้องชายของเขา เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาว่า เขาทำงานการใดๆลำบากมาก ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากการระบาดของโควิด 19

Yasugi เคยคว้ารางวัลชนะเลิศ Nihon SF Shinjin-Shō รางวัลนักเขียนนิยายไซไฟหน้าใหม่ ครั้งที่ 5 จากผลงานเรื่อง Yume-Miru Neko wa, Uchū ni Nemuru (The Dreaming Cat Sleeps in Space) เมื่อปี 2003 ก่อนจะสร้างชื่อกับผลงานเรื่อง Expelled from Paradise ที่ต่อมาได้รับการสร้างเป็นหนังอนิเมโดย ผกก.Seiji Mizushima และเขียนบทโดย Gen Urobuchi เมื่อปี 2014

แหล่งข่าว : Yomiuri , Sankei News , Otakomu , Anime News NetworkSayaka Kanda นักพากย์สาว เจ้าของเสียงพากย์ Anna จาก Frozen เวอร์ชั่นญี่ปุ่น เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการอนิเมญี่ปุ่นยังมากันต่อเนื่องในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีรายงานจากสื่อหลายแห่งของญี่ปุ่นว่า Sayaka Kanda นักแสดงและนักพากย์สาว วัย 35 ปี ถูกพบหมดสติ บริเวณลานบนชั้น 14 ของโรงแรมแห่งหนึ่งที่เมืองซัปโปโร เมื่อเวลา 12.55 น. ของวันที่ 18 ธ.ค. 2021 ก่อนที่เธอจะถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และ เสียชีวิตในช่วงเวลา 21.40 น. ของวันเดียวกัน โดยจนท.ตำรวจ อยู่ในระหว่างการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของเธอ

โดยในวันเกิดเหตุ Kanda มีกำหนดแสดงในละครเพลงชุด My Fairy Lady รอบกลางวัน ที่ซัปโปโร ก่อนจะเปลี่ยนนักแสดงเป็น Manato Asaka ผู้ซึ่งรับบทเป็น Eliza จากรอบอื่นๆ มาแสดงในบทบาทดังกล่าว ในรอบกลางวันของวันนั้นแทน อีกทั้ง เดิมที เธอมีกำหนดจะแสดงละครเพลง Galaxy Express 999 ในเดือน เม.ย. 2022 ในบทบาทของ Maetel ด้วย

Kanda เกิดเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 1986 เป็นบุตรสาวของนักแสดงหนุ่ม Masaki Kanda กับ นักร้องสาว Seiko Matsuda เข้าสู่วงการบันเทิง จากการแสดงโฆษณา เมื่อปี 2001 ก่อนจะออกซิงเกิ้ลเพลงเดี่ยว ในนาม Sayaka เมื่อปี 2002 และ แสดงละครเวทีครั้งแรก กับเรื่อง Into the Woods เมื่อปี 2003

ส่วนบทบาทงานพากย์ เธอเป็นที่รู้จักการการพากย์เสียงเป็น Anna จากหนังอนิเมชั่น Frozen เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น รวมถึงโปรเจ็คอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Frozen ส่วนงานพากย์อนิเม เธอพากย์เสียงเป็น Shioji จาก Air Bound, Miharu Mashiki จาก Convenience Store Boy Friends, Mana Nagase จาก Idoly Pride, Teresa จาก Star Blazers 2202, Yuna จาก Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale และ Sword Art Online: Alicization - War of Underworld Part 2 และ Kaede Akamatsu จาก Danganronpa V3: Killing Harmony เป็นต้น

นอกจากนี้ เธอยังขับร้องเพลงประกอบให้กับอนิเม Danganronpa V3: The End of Hope's Peak High School: Future Arc รวมถึงอนิเมอื่นๆ อาทิ My Love Story!!, Shōnen Maid, Unlimited Fafnir, Star Blazers 2202 และ Sword Art Online

เธอได้สมรสกับ Mitsu Murata เพื่อนร่วมนักแสดง จากละครเวทีของ Danganronpa เมื่อปี 2017 ก่อนที่จะประกาศหย่าร้างกันไป เมื่อปี 2019

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Sayaka Kanda 's Official Website , Anime News Network'eighteen 18' ผลงานมังงะจากผู้แต่ง Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ อวสาน ม.ค. 2022

eighteen 18 ผลงานมังงะน้ำดีของ อ.Satsuki Yoshino (Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ , Handa-kun) กำลังจะอวสานลงในนิตยสาร Shonen Gangan ฉบับ ก.พ. 2022 ที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 12 ม.ค. 2022 นี้

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงใน Shonen Gangan เมื่อ ส.ค. 2020 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย สนพ. NED..... เป็นเรื่องราวของ Keiichi ชายหนุ่มผู้ซึ่งย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียนบ่อย อันเนื่องมาจากอาชีพการงานของผู้ปกครอง จนกระทั่งล่าสุด เขาได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่ชนบท และตั้งเป้าว่า กว่าที่เขาจะเรียนจบ เขาจะไม่ย้ายออกไปไหนอีกแล้ว ซึ่งที่นั่นเอง เขาก็ได้รู้จักและสนิทสนมกับ Leo เพื่อนร่วมชั้นสุดแปลก นำไปสู่เรื่องราวแห่งมิตรภาพที่เกิดขึ้นในช่วงสุดท้ายของชีวิตเด็กม.ปลายของเขา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News NetworkKen Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Love Hina เตรียมลงสนามการเมือง ช่วงฤดูร้อน 2022

จัดเป็นนักเขียนมังงะอาชีพ ที่มีบทบาทเคลื่อนไหวทางการเมืองบ่อยครั้งในช่วงพักหลังๆ สำหรับ อ.Ken Akamatsu ผู้แต่ง Love Hina บ้านพักอลเวง , คุณครูจอมเวท Negima และ UQ HOLDER! โดยเฉพาะในเรื่องนโยบายด้านลิขสิทธิ์ผลงาน แล้วก็ การปกป้องเนื้อหาของมังงะให้เป็นอิสระจากกฎระเบียบของรัฐบาล และ ต่างประเทศ รวมไปถึง เรื่องของ โดจินชิ และ คอสเพลย์ ที่ยังคงมีประเด็นคลุมเครือในด้านลิขสิทธิ์ เป็นต้น

ซึ่งจากทวีตล่าสุดของเขา ใน Twitter ส่วนตัว ดูเหมือนว่า เขากำลังวางแผนจะลงเล่นการเมืองอย่างจริงๆจังๆ ด้วยการลงสู้ศึกเลือกตั้งราชมนตรีสภาของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูร้อน 2022 ถ้าหากพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ได้ตัดสินใจเลือกเขา เข้าสู้ศึกดังกล่าว

(อนึ่ง ราชมนตรีสภาของญี่ปุ่น จัดเป็นสภาสูง ในระบบรัฐสภาของญี่ปุ่น หากเทียบกับบ้านเรา ก็คือ วุฒิสภา )

ข้อความในทวีตของ อ.Akamatsu ระบุว่า เขาได้ไปสัมภาษณ์ที่สำนักงานใหญ่ของพรรค LDP ก็เลยตัดสินใจที่จะลงเลือกตั้งราชมนตรีสภาญี่ปุ่น ในช่วงฤดูร้อน 2022 เพื่อหวังที่จะปกป้องเสรีภาพการแสดงออกของประชาชน ถึงกระนั้น ทางพรรคยังคงอยู่ในระหว่างการคัดสรรผู้สมัคร หากมีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ เขาจะแจ้งให้ทุกคนทราบอีกครั้ง

อ.Akamatsu ยังอธิบายต่ออีกว่า ขณะนี้ เขากำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือกเพื่อเป็นหนึ่งในผู้สมัครลุ้นเก้าอี้สภาสูง แม้จะไม่ได้ระบุว่า จะมาจากโควต้า การเลือกตั้งเขต ทั้ง45 เขตของญี่ปุ่น หรือ ผ่านคะแนนโหวตตามสัดส่วน (คล้ายๆ ระบบ Party List ของเรา) ก็ตาม

ปัจจุบัน อ.Akamatsu ยังดำรงตำแหน่งเป็นประธานของสมาคมนักเขียนมังงะญี่ปุ่น และได้หยิบเอาสัญลักษณ์ "โดจิน" มาแปะติดไว้บนหน้าปกของมังงะ UQ HOLDER! ของเขา เพื่อบ่งบอกว่า มังงะเรื่องนี้ อนุญาตให้แฟนๆได้จัดทำเป็น โดจินชิ หรือ ผลงานแฟนเมดอื่นๆ ได้

 

แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll  

Yamishibai ฉายเรื่องราวสยองขวัญ เข้าสู่ซีซั่นที่ 10 ในเดือน ม.ค. 2022

Yamishibai อนิเมซีรี่ย์แนวเขย่าขวัญ ที่นำเสนอในสไตล์ละครกระดาษ ได้ออกอากาศอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ซีซั่นที่ 10 ที่จะออกอากาศในเดือน ม.ค. 2022 นี้ จากการประกาศของ TV Tokyo โดยมี Kanji Tsuda รับบทเป็นผู้บรรยายเรื่องราวเหมือนเคย

ในส่วนทีมงาน ผลิตโดยสตูดิโอ ILCA , yell และ DRAWIZ โดยมี Akira Funada กับ Kenichi Sugimoto รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ Kōichi Hirata, Naoya Miyasō, Yōsuke Inoue, และ Megumi Yokoyama เป็น episode directors ในแต่ละตอน ส่วน Hiromu Kumamoto, Mitsuhi Sasagi, และ Kanako Ishigami เป็นผู้เขียนบท

Yamishibai อนิเมซีรี่ย์เขย่าขวัญ ความยาว 6 นาที ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ ก.ค. 2013 และออกอากาศซีซั่นที่ 9 เมื่อ 11 ก.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดง เมื่อ ก.ย. 2020

แหล่งข่าว : Anime News Network  

ประกาศสถานที่ตามรอยอนิเมดัง ในญี่ปุ่น เพิ่มเติม ของ Japan Anime Tourism 88-Stop Pilgrimage 2022

สมาคมท่องเที่ยวอนิเม ได้ประกาศลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวตามรอยอนิเมญี่ปุ่น ของแคมเปญ Japan Anime Tourism 88-Stop Pilgrimage ประจำปี 2022 ออกมาแล้ว เมื่อ 15 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยว จำนวน 142 แห่ง ที่ได้รับการโหวตเลือก ในจำนวนนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว จำนวน 116 แห่ง ที่ปรากฏอยู่ในอนิเมจำนวน 88 เรื่อง และ สถานที่อื่นๆ อีก 26 แห่ง ที่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนิเม

อีกทั้งในครั้งนี้ มีสถานที่ใหม่ ที่เพิ่งได้รับการบรรจุในลิสต์ดังกล่าว เป็นครั้งแรก จำนวน 21 แห่งด้วยกัน :

สถานที่ใหม่ ที่ปรากฏอยู่ในผลงานอนิเมที่ได้มีการรับรอง ก่อนลิสต์ ประจำปี 2021 :

สมาคมท่องเที่ยวอนิเม จัดตั้งขึ้นเมื่อ ก.ย. 2016 เพื่อคัดเลือกและรับรองให้สถานที่ต่างๆในญี่ปุ่น ที่ปรากฏในอนิเม ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยอนิเม อย่างเป็นทางการ โดยมีเกณฑ์การเลือกมาจากความคิดเห็นของแฟนๆอนิเมทั้งชาวญี่ปุ่น และ ชาวต่างประเทศ ผ่านทางแบบสอบถามออนไลน์ อย่างไรก็ตาม จากวิกฤต COVID-19 ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2020 ทำให้ต้องมีการปรับลิสต์ของปีที่แล้วเสียใหม่ ให้กลายเป็นลิสต์ปี 2021 แทน เช่นเดียวกับปีนี้ ที่กลายเป็นลิสต์ปี 2022 ซึ่งได้มีการสอบถามแฟนๆช่วง สิ้นเดือน มิ.ย. - 30 พ.ย. 2021 ก่อนที่สถานที่ที่ได้รับคะแนนโหวตลงลิสต์ จะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ โดย เจ้าของลิขสิทธิ์อนิเมเรื่องนั้น ๆ แล้วก็ รัฐบาลท้องถิ่น

 

แหล่งข่าว : Crunchyroll  

Look Back มังงะสั้นจากผู้แต่ง Chainsaw Man ครองอันดับ 1 'Kono Manga ga Sugoi!' 2022

หลังจาก สนพ.Takarajimasha ได้จัดทำหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! 2022 ที่เป็นการจัดอันดับไลท์โนเวลควรค่าแก่การแนะนำประจำปีล่าสุด ที่เพิ่งวางตลาดได้ไม่นานนัก

แล้วก็เช่นเคย Takarajimasha ยังได้จัดทำหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2022 ที่เป็นการจัดอันดับมังงะแนววัยรุ่นชาย และ วัยรุ่นหญิง ที่ควรค่าแก่การแนะนำประจำปีล่าสุด ออกมาแล้ว เช่นกัน!

ผลปรากฏว่า Look Back ผลงานมังงะเรื่องสั้นแนวดราม่า ของ อ.Tatsuki Fujimoto (Chainsaw Man , Fire Punch) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวสองคน ผู้มีลักษณะนิสัยต่างกัน แต่มีความฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนเหมือนกัน สามารถครองอันดับ 1 มังงะแนวโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ควรค่าแก่การแนะนำ จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2022 และถือเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่ผลงานของ อ.Fujimoto รั้งอันดับ 1 ในประเภทดังกล่าว หลังจากเมื่อปีที่แล้ว (2020) Chainsaw Man คว้าอันดับ 1 ประเภทโชเน็น จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2021

ขณะที่ Umi ga Hashiru End Roll ผลงานมังงะของ อ. John Tarachine คว้าอันดับ 1 มังงะแนวโชโจ (วัยรุ่นหญิง) ควรค่าแก่การแนะนำ จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2022

Top 20 มังงะแนวโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ควรค่าแก่การแนะนำ


*1. Look Back
*2. Chi.: Chikyuu no Undou ni Tsuite
*3. Kaijuu 8-gou
*4. Dandadan
*5. Tokyo Higoro
*6. Sousou no Frieren
*7. "Oshi no Ko"
*8. Trillion Game
*9. Peleliu: Rakuen no Guernica
10. Darwin Jihen

11. Hyperinflation
12. Tokyo卍Revengers
13. Nara e
13. -
15. Sayonara Candle
16. Korogaru Kyoudai
16. Shingeki no Kyojin
18. Ashita, Watashi wa Dareka no Kanojo
19. Blue Period
20. Toratsugumi: Tsugumi Project

อันดับ 13 มีมังงะเรื่องที่ได้อันดับเท่ากัน 2 เรื่อง
โดยที่อีกเรื่องหนึ่ง จะไม่มีการปรากฏชื่อผลงานใดๆในลิสต์นี้ เพื่อเป็นไปตามความประสงค์ของเจ้าของผลงานเรื่องดังกล่าว

 

 

Top 20 มังงะแนวโชโจ (วัยรุ่นหญิง) ควรค่าแก่การแนะนำ


*1. Umi ga Hashiru End Roll
*2. Tsukuritai Onna to Tabetai Onna
*3. Oooku
*4. Uruwashi no Yoi no Tsuki
*5. Onna no Sono no Hoshi
*6. Blank Space
*7. Kageki Shoujo!!
*8. Shiawase wa Tabete Nete Mate
*9. Branch Line
10. Mystery to Iu nakare

11. Yuria-sensei no Akai Ito
12. Watashi no Genre ni "Kami" ga Imasu
13. Jitenshaya-san no Takahashi-kun
14. Sanbyoushi no Musume
15. Majo wo Mamoru.
16. Sexy Tanaka-san
17. Ibitte Konai Gibo to Gishi
17. Yubisaki to Renren
19. Heartstopper
20. Muteki no Mirai Daisakusen

 

แหล่งข่าว : Kono Manga ga Sugoi!10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 6-12 ธ.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #101 (376,607 เล่ม)

02. Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #19 (250,717 เล่ม)

03. KAIJYU No.8 #5 (163,237 เล่ม)

04. World Trigger #24 (135,744 เล่ม)

05. One Punch Man #24 (125,069 เล่ม)

06. Mystery To Iu Nakare #10 (102,331 เล่ม)

07. Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน #16 (85,858 เล่ม)

08. MIX #18 (79,177 เล่ม)

09. Dragon Ball Super #17 (65,593 เล่ม)

10. MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม #9 (46,135 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript