Roadblock Series : รวมลิสต์ซีรี่ย์การ์ตูน-ไลท์โนเวล จบ(ไม่)บริบูรณ์


สิ่งหนึ่งที่บรรดาคอการ์ตูนรู้สึกกังวลกันมากที่สุด...ก็คงหนีไม่พ้น การที่ซีรี่ย์การ์ตูนสุดโปรดของตนนั้น กลับเจอเหตุสุดวิสัยต่างๆ ที่มีผลทำให้นักอ่านไม่สามารถติดตามเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนั้นๆต่อไปได้อีก หากเปรียบเปรยแล้วก็คล้ายกับถนนเส้นหนึ่งที่ดูเหมือนจะวิ่งไปอย่างราบรื่น แต่กลับถูกสิ่งกีดขวางขนาดมหึมาที่ปรากฏขึ้นข้างหน้าอย่างคาดไม่ถึง จนทำให้เราไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องสุดเศร้าน่าเสียดายยิ่ง ที่การ์ตูนเหล่านี้ยังสามารถสานต่อเรื่องราวออกไปได้อีก แต่กลับไม่สามารถทำได้อันเนื่องมาจากเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นกับนักเขียนเจ้าของผลงานนั้นๆ รวมถึงปัจจัยเกี่ยวข้องอย่างอื่นด้วย..... โดยในบทความนี้ เราจะนำเสนอซีรี่ย์การ์ตูนจำนวนหนึ่ง ที่ยังไม่จบสมบูรณ์ ไม่สามารถเห็นฉากจบของเรื่องเหล่านี้ได้ และที่สำคัญ เรื่องเหล่านี้ก็ยังไม่อาจทราบชะตากรรมเกี่ยวกับความเป็นไปในอนาคตกันอีกด้วย ในส่วนนี้เราจะขอนับนิยายไลท์โนเวลรวมเข้าไปด้วย เพราะว่า มีการต่อยอดนำไปทำเป็นซีรี่ย์การ์ตูน และ เวอร์ชั่นต่างๆมากมายครับ..และจากบทความนี้ ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ที่จะให้เราๆท่านๆ รักษาสุขภาพร่างกายของตนเอง จะทำการใดๆโดยไม่ประมาทครับ

อนึ่ง ในบทความนี้ เราจะไม่นับซีรี่ย์การ์ตูนจอมยืดจนโดนคนอ่านบางส่วนค่อนแคะกันบ่อย (เช่น โคนัน , คำสาปฟาโรห์ , Bastard , ซีรี่ย์สายหลักเรื่องดังในโชเน็นจัมป์ ทั้งหลาย) รวมถึง ซีรี่ย์การ์ตูนที่คนเขียนแกหยุดบ่อยๆ มาๆ หายๆ สลับกันไป (เช่น HxH , Berserk , หน้ากากแก้ว เป็นต้น ) ซึ่งจะว่ากันจริงๆแล้ว ซีรี่ย์ทั้ง 2 กลุ่มนี้ แม้ความต่อเนื่องของเรื่องราวนั้นอาจไม่ทันใจคนอ่าน ก็อย่างน้อยก็ยังมีการเขียนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังคงเห็นความหวังลึกๆว่า เราจะได้เห็นตอนจบของเรื่องเหล่านี้กันในอนาคต ไม่ว่าจะผ่านไปอีกกี่สิบปีก็ตาม

 


ข้าชื่อโคทาโร่

โดย : ทัตซึยะ ฮิราตะ

จำนวนเล่ม : ภาคโคทาโร่มาแล้ว 13 เล่ม , ภาคระบำหุ่น 59 เล่ม , ภาคยูโด 27 เล่ม , ภาค L 8 เล่ม

ผลงานการ์ตูนของ อ.ทัตซึยะ ฮิราตะ นั้น ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเรา นับตั้งแต่ยุคสมัยการ์ตูนไพเรท (ไร้ลิขสิทธิ์) เฟื่องฟู ยันจนถึงการเข้ามาของการ์ตูนลิขสิทธิ์ และด้วยเรื่องราวการต่อสู้ที่ชวนมันส์ไปพร้อมๆกับความฮาทะเล้นของพ่อหนุ่มโคทาโร่นี้ ก็ทำเอาได้ใจคนอ่านหลายต่อหลายคน จนทำให้เรื่องนี้มีการเขียนต่ออีกหลายภาค ถึงแม้ว่าภาคหลังๆของเรื่องนี้ค่อนข้างจะจำเจไปบ้างในแง่ของมุขตลก แต่แฟนๆก็ยังตามติดกันอย่างเหนียวแน่น จวบจนกระทั่งถึง ภาค L ที่ดันค้างเติ่งอยู่ที่เล่ม 8 มาหลายสิบปี ทำเอาคนอ่านบ้านเราบางส่วนฉงนสงสัยว่า สนพ.เอาแต่ดองหรืออย่างไร ? ซึ่งความจริงแล้วนั้น ฟังแล้วออกจะโหดร้ายสำหรับคนอ่านสุดๆ เพราะ อ.ฮิราตะ ประสบปัญหาด้านสุขภาพอย่างหนัก ซะจนไม่สามารถเขียนเรื่องราวของโคทาโร่ต่อไปได้ กอปรกับความนิยมช่วงหลังๆของเรื่องนี้ ก็ลดน้อยลงไปมากจนน่าใจหายอีก จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ทั้งตัวผู้แต่งกับสนพ.ต่างได้ข้อสรุปที่ลงตัวที่สุด นั่นคือ การตัดสินใจหยุดเขียนเรื่องนี้ไปอย่างถาวร ซึ่งถือเป็นการหยุดตำนานของเรื่องนี้ไปแบบขาดๆหายๆ ในแง่ความร้สึกของนักอ่านที่ติดตามเรื่องนี้กันยาวนาน และที่สำคัญ ฉบับรวมเล่มของโคทาโร่ทุกภาคนั้น กลายเป็นของแรร์หายากในบ้านเราเอาซะแล้ว อย่างไรก็ดี ก็ต้องขอบคุณ สนพ.ลิขสิทธิ์ในบ้านเราที่ตัดสินใจนำเรื่องนี้มาตีพิมพ์ใหม่กันอีกครั้งหนึ่ง(ในราคาที่แพงขึ้น) วางขายแข่งกับ ฉบับรวมเล่มแบบหนาปึ๊กของค่ายไพเรท ที่ออกวางขายก่อนหน้านี้ ( แต่มิวาย เกิดดราม่าเกี่ยวกับ โคทาโร่ ฉบับรวมเล่มลิขสิทธิ์แบบรีปริ้นท์ VS ของไพเรท อีกด้วย )


บีต นักล่าอสูร

โดย : โคจิ อินาดะ

จำนวนเล่ม : 12 เล่ม

เรื่องต่อมา ก็เป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซีปราบปีศาจของเหล่าผู้กล้า นามว่า บีต จากฝีมือปลายปากกาของ อ.อินาดะ ผู้เคยสร้างเรื่องราวของ ดราก้อนเควสต์ ภาค ได ตะลุยเวทมนตร์ จนเป็นที่ชื่นชอบของผู้อ่าน และ โด่งดังไปทั่วโลก จนมีการนำไปสร้างเป็นอนิเม และเคยฮิตแซงหน้าดราก้อนบอลไปพักหนึ่งในบ้านเรา ซึ่งการมาของเรื่องบีต อ.ผู้แต่งก็หวังต้องการที่จะปั้นเรื่องนี้ให้เป็นผลงานขึ้นหิ้งอีกชิ้นหนึ่งพอๆกับ ดราก้อนเควสต์ ....แต่น่าเสียดายที่ อ.อินาดะ ประสบปัญหาอาการเจ็บป่วยอย่างหนัก โดยเฉพาะกับข้อมือ ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญอย่างมากของคนเขียนการ์ตูน ก็เลยทำให้เรื่องนี้งดเขียนไปอย่างไม่มีกำหนด และฉบับรวมเล่มก็ค้างอยู่ที่ 12 เล่มมาก็หลายปีดีดัก..........ไม่รู้ว่า บีต จะได้ปราบลาสบอสกันอีกที ตอนไหนกัน !!?

[update] ล่าสุดเรื่องนี้มีการกลับมาเขียนต่ออีกครั้ง เมื่อปี 2016


แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก

โดย : คาโอรุ ทาดะ

จำนวนเล่ม : 23 เล่ม

Itazura na Kiss หนึ่งในซีรี่ย์การ์ตูนตาหวาน อันสุดแสนเสียดายของนักอ่านสาวในยุคนั้น กับความรักของสาวน้อยผู้หลงรักหนุ่มหล่อข้างเดียวที่ดันได้มาอาศัยอยู่ชายคาเดียวกัน และเรื่องราวความรักของทั้งคู่นั้นก็ได้พัฒนาขึ้น ตั้งแต่ ม.ปลาย ยันจบม.ปลาย และๆๆๆ...... ทว่า คนอ่านกลับไม่ได้ลุ้นถึงตอนจบของเรื่องนี้ในฉบับมังงะ อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ที่คร่าชีวิต อ.ทาดะ ในขณะที่กำลังย้ายบ้านตนเอง เมื่อปี 1999 ปิดฉากชีวิตตนเองในขณะที่ซีรี่ย์เรื่องนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ทำเอาสาวๆในยุคนั้นถึงกับร่ำไห้ เสียดาย ทำให้บทสรุประหว่างพระเอกนางเอกนี้นั้น ก็ต้องขาดหายค้างคากันไป ให้คนอ่านจิ้นไปเองมานานหลายสิบปี....อย่างไรก็ตาม ก็เป็นความโชคดีของแฟนๆเรื่องนี้ ที่การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ออกฉายทางทีวี ซึ่งในเวอร์ชั่นดังกล่าว ได้มีการใส่ตอนจบซึ่งเป็นไปตามพล็อตที่ อ.ทาดะ เคยร่างเอาไว้ในตอนที่เธอยังมีชีวิตอยู่........เชื่อได้เลยว่า ใครที่ได้ชมอนิเมของเรื่องนี้ คงจะได้ฟินไปกับตอนจบของเรื่องนี้ไปตามๆกัน!!

อนึ่ง ด้วยความนิยมของเรื่องนี้ จึงทำให้เรื่องนี้มีการนำไปสร้างเป็นเวอร์ชั่นละครซีรี่ย์ของญี่ปุ่น ,เกาหลีใต้ และ ไต้หวัน ตามมาMM!

โดย : อากินาริ มัตซึโนะ

จำนวนเล่ม : ไลท์โนเวล 12 เล่ม , มังงะ 7 เล่ม

ยายตัวแสบ กับ นายมาโซ ไลท์โนเวล-การ์ตูนดัง ขวัญใจวัยรุ่นสมัยนี้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่โด่งดังได้โดยไม่ต้องยึดเอาสาระ เอาแค่ความสนุกสนาน ขำๆ เน้นๆ เจ็บตัวอย่างเดียว ให้คนอ่านเป็นพวก Masochism ตามพระเอกเรื่องนี้ไปข้างหนึ่ง!!! ซึ่งก็ต้องขอบคุณ อากินาริ มัตซึโนะ นักเขียนหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรง ที่สร้างสรรค์ผลงานให้คนอ่านจำนวนมากได้รู้สึกหรรษาไปกับเรื่องราวที่เขาแต่งขึ้น..........แต่น่าเสียดาย ที่ชีวิตของนักเขียนที่กำลังรุ่งๆของเขานั้น กลับต้องมาจบลงอันเนื่องมาจากโรคร้ายที่ไม่สามารถระบุได้ เลยทำให้ขณะนี้ แฟนๆ ยังไม่รู้ชะตาความเป็นไปในอนาคตของเรื่องนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นไลท์โนเวล หรือ ฉบับการ์ตูน ไม่รู้ว่าจะมีใครมาสานต่อเรื่องราวของหนุ่มผู้รักความเจ็บปวดผู้นี้กัน !?อสูรรับใช้ของยาย0สนิท

โดย : โนโบรุ ยามางุจิ

จำนวนเล่ม : ไลท์โนเวล 20 เล่ม , มังงะ 7 เล่ม , Zero no Tsukaima Gaiden: Tabatha no Bōken 3 เล่ม , Zero no Tsukaima Gaiden: Tabatha no Bōken 5 เล่ม , Reppū no Kishihime 2 เล่ม , Zero no Tsukaima Chevalier 2 เล่ม

สาวน้อยสุดซึนไร้เวท ผู้นี้ กลายเป็นที่รู้จักและขวัญใจของหนุ่มๆหลายต่อหลายคน จากการสร้างสรรค์เรื่องราวของ โนโบรุ ยามางุจิ จนไลท์โนเวลชุดนี้ขายดิบขายดี และมีการนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 4 ชุดด้วยกัน ......... ทว่า จากการที่ อ.ยามางุจิ ประสบกับอาการเจ็บป่วยในช่วงหลัง โดยเฉพาะกับมะเร็งร้ายที่เข้าลุกลามร่างกายของเขามากขึ้น ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตเดินเข้าออกโรงพยาบาลโดยตลอด แทบจะไม่ได้จับปากกาเขียนเรื่องราวของเรื่องนี้ต่อจนจบเลย ส่งผลให้แผนการที่เขาจะจบซีรี่ย์ของสาวหลุยส์อย่างบริบูรณ์ต้องเลื่อนออกไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง สิ่งที่เขาได้ตั้งเป้าเอาไว้ในช่วงสุดท้ายของชีวิต ได้มลายหายลง จากการที่เขาได้จากโลกนี้ไปในช่วงก่อนสงกรานต์ 2013 ..... จนถึงขณะนี้ไม่สามารถบอกได้ว่า เรื่องราวช่วงที่เหลืออยู่หลุยส์นั้น จะมีใครรับหน้าที่สานต่อกัน !? กลายเป็นซีรี่ย์นิยายอีกเรื่องที่มีเนื้อหาหยุดค้างเอาไว้อย่างน่าเสียดาย (ทั้งๆที่จะจบอยู่แล้วนะเนี่ย)......................

[update] เนื่องจาก ยามางุจิ ได้เขียนต้นฉบับคร่าวๆในตอนที่เหลือ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ทำให้นิยายเรื่องนี้มีการนำไปสานต่อจนถึงตอนจบ โดยสนพ.ต้นฉบับ และได้รับการยินยอมจากครอบครัวของยามางุจิแล้ว ซึ่งนักเขียนที่รับหน้าที่สานต่อเรื่องราว ไม่มีการระบุชื่อเอาไว้ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อยามางุจิ ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องนี้ตัวจริง


Kaze no Stigma

โดย :ทาคาฮิโระ ยามาโตะ

จำนวนเล่ม : ไลท์โนเวล 12 เล่ม , มังงะ 2 เล่ม

การ์ตูน-ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีที่เกี่ยวพันไปกับคนในครอบครัว กับการต่อสู้ของคนธาตุลม และ ไฟ ไปพร้อมๆกับ การพิสูจน์หาความจริงกับการตายอย่างปริศนาของคนในสมาชิกครอบครัวของตัวเอก ด้วยเนื้อหาอันเข้มข้น ทำให้เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนอ่านในระดับหนึ่ง จนถึงขั้นนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ออกฉายช่วงปี 2007......ทว่าช่วงกลางปี 2009 แฟนๆ ต่างก็เจอเรื่องช็อค เมื่อ อ.ยามาโตะ ผู้แต่งไลท์โนเวลชุดนี้ ได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน จึงทำให้เรื่องราวต่างๆยังคงค้างเติ่งกันต่อไป ......เลยทำให้ไลท์โนเวลเล่มล่าสุดของเรื่องนี้ ยังคงค้างอยู่ที่เล่ม 12 และไม่มีการตีพิมพ์อีกต่อไป นับตั้งแต่ มี.ค. 2010


Hana China & Ando Natsu

โดย : ยูจิ นิชิ (แต่งเรื่อง)

จำนวนเล่ม : Hana China 19 เล่ม , Ando Natsu 20 เล่ม

ส่วนสองเรื่องนี้ขอนับไว้ด้วยกัน เพราะเป็นคนงานจากคนแต่งคนเดียวกัน (ส่วนผู้วาดภาพสองเรื่องนี้ เป็นคนละคนกัน) โดย อ.นิชิ ได้สร้างสรรค์ Hana China ผีซ่าท้าชิม กับ Ando Natsu ขนมหวานละลายหัวใจ ซีรี่ย์การ์ตูนแนวทำอาหารที่ออกมาอย่างละเมียดลิ้น มีความพิถีพิถันอย่างสูง และได้เห็นศาสตร์และศิลป์จากการทำอาหารจีน กับ ขนมหวานญี่ปุ่น จากการ์ตูน 2 เรื่องนี้ อย่างไม่ตกยุค.....แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่ง ที่มะเร็งร้ายได้คร่าชีวิต อ.นิชิ เมื่อต้นปี 2013 เสียก่อน จึงทำให้บรรดานักอ่านไม่สามารถตามชิมเมนูอาหารคาว-หวาน จากสองเรื่องนี้ได้ไม่ครบครัน และมีโอกาสสูงที่จะไม่ได้ชิมอีกต่อไป.........................


มังกรหายนะ E'S

โดย : ยามาโมโตะ เค็นจิ

จำนวนเล่ม : 5 เล่ม

เป็นการ์ตูนแอ็คชั่น เกมการ์ดอันเชิญปีศาจมาสู้กัน ที่มีคนพูดถึงในระดับหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้ ก็เป็นภาคต่อของ มังกรหายนะ ที่มีการตีพิมพ์จนจบทุกเล่ม และกลายเป็นเรื่องที่หาอ่านกันได้ยากมากในบ้านเรา ....ทว่า ในระหว่างที่ อ.เค็นจิ กำลังแต่งเรื่องราวของภาค 2 (E'S) อยู่นั้น เขากลับประสบปัญหาเกี่ยวกับสายตาของเขาอย่างต่อเนื่อง และนับวันสายตาของเขาก็เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ จนกระทั่ง เขาไม่สามารถใช้สายตาในการประกอบอาชีพเขียนการ์ตูนได้อีกต่อไป เลยทำให้ซีรี่ย์ภาคต่อของเรื่องนี้ ต้องหยุดลงนับตั้งแต่ปี 2007 กับ ตอนที่ 30 ที่ตีพิมพ์ลงในฉบับรวมเล่ม 5 ของเรื่องนี้เท่านั้น

 


อิตโต้ นักเตะเลือดกังฟู ภาคสอง

โดย : โมโตคิ มอนมะ

จำนวนเล่ม : 26 เล่ม

หนึ่งในการ์ตูนเตะบอลขวัญใจของคนวัย 20-30 กว่าๆ ที่มาพร้อมกับแอ็คชั่นความมันส์และฮาก๊ากในทุกๆแมตช์การแข่งขันของอิตโต้และผองเพื่อน (และไม่รู้เป็นไร อิตโต้ มักจะสร้างเรื่องป่วนก่อนแข่งทุกที) ซึ่งเรื่องราวม.ต้นของอิตโต้นั้น ก็จบลงอย่างบริบูรณ์ ก่อนที่จะกลับมาบรรเลงแข้งกันต่อในสมัยม.ปลาย ที่อิตโต้ ได้พบเจอกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ และพาทีมเข้าสู่การชิงชัยในระดับประเทศ ซึ่งแน่นอนว่า นักเตะฉบับกระเป๋าผู้นี้จะต้องพบเจอกับบรรดาเพื่อนร่วมทีมเก่าที่เคยร่วมทีมกันมาในช่วงม.ต้นด้วย.......ทว่า เส้นทางความฝันของอิตโต้ที่จะได้ดวลแข้งกับสหายเก่าของเขา ก็ต้องหยุดลงแค่นั้น อันเนื่องมาจาก นิตยสารจัมป์ฉบับรายเดือนที่เคยตีพิมพ์การ์ตูนเรื่องนี้ กลับหยุดตีพิมพ์อย่างถาวร (พร้อมกับการมาของนิตยสารการ์ตูนรายเดือนหัวใหม่อย่าง Jump SQ เข้ามาแทนที่) กอปรกับการที่เรื่องนี้มีเรตติ้งที่ต่ำเตี้ย ไม่ฮิตเหมือนแต่ก่อนอีก ก็เลยต้องจบลงแบบค้างๆคาๆ แบบ "จบ (ไม่) บริบูรณ์" ตามที่ลงท้ายเอาไว้ในฉบับรวมเล่ม .......จนถึงขณะนี้ ไม่มีใครทราบว่า อ.มอนมะ ยังมีแผนการจะเขียนเรื่องนี้ต่ออีกหรือไม่ อย่างไร?

 


รวมซีรี่ย์การ์ตูนไทย ที่เคยลงใน CX

จากข้างต้น บรรดาซีรี่ย์ไร้ตอนจบ แต่เรื่องราวที่ค้างคานี้ ส่วนใหญ่มาจากปัญหาด้านสุขภาพ หรือเหตุสุดวิสัยที่เกิดขึ้นกับผู้แต่งทั้งนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าลืมว่า ซีรี่ย์การ์ตูนส่วนหนึ่งที่เนื้อหาค้างคา ไม่มีการเขียนต่อนี้ ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆเหมือนกัน โดยเฉพาะกับการเปลี่ยนแปลงในแง่ของโครงสร้างของสนพ. องค์กร ที่เป็นต้นสังกัดของการ์ตูนนั้นๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้เกิดกับบรรดาซีรี่ย์การ์ตูนไทยจำนวนหนึ่ง ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร CX นิตยสารการ์ตูนไทยขนาดรูปเล่มพ็อคเก็ตหนาๆ ที่เคยสร้างความฮือฮาแก่คอการ์ตูนบ้านเราเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน ....แต่จากการที่สนพ.ต้นสังกัดมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการเน้นพิมพ์หนังสือสื่อการเรียนการสอนมากขึ้น มีผลทำให้ซีรี่ย์ใน CX จำนวนหนึ่ง (โดยเฉพาะบรรดาซีรี่ย์แม่เหล็ก)ที่ได้มีการตีพิมพ์วางขายฉบับรวมเล่ม อย่าง Angel Delivery กับ บางระจัน Spirit นั้น จำต้องหยุดพิมพ์-เขียนไปดื้อๆ ไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาเขียนใหม่เลย ผิดกับ แสบคูณสอง เปตองพันธุ์เดือด ที่มีการตีพิมพ์รวมเล่มจนจบ (ยกเว้น ภาคต่อของเรื่องนี้ ที่ไม่มีโอกาสได้ตีพิมพ์เป็นรวมเล่มเลย) ซึ่งฉบับรวมเล่มของการ์ตูนเรื่องเหล่านี้ กลายเป็นของหายากในบัดดล!!......

ซึ่งปัจจุบัน คุณภาณุวัฒน์ ผู้แต่ง Angel Delivery มีผลงานเรื่อง EXEcutional ที่ตีพิมพ์สัปดาห์เว้นสัปดาห์อย่างต่อเนื่องใน C-kids ขณะที่ คุณมนตรี ผู้วาด บางระจัน Spirit กับ คุณ อรุณทิวา ผู้แต่งเรื่อง แสบคูณสอง เปตองพันธุ์เดือด มาจับคู่แทกทีมสร้างสรรค์กับผลงานเรื่อง Ogre King ...... ซึ่งดูแล้ว คงยากที่ผลงานเรื่องเก่าจะมีการสานเรื่องราวกันต่อไป

 


 

*ซีรี่ย์การ์ตูน ไม่จบครบถ้วนสมบูรณ์ แบบพิเศษ!!
อย่างไรก็ตาม ก็มีซีรี่ย์การ์ตูนอยู่บางเรื่อง ที่ถึงแม้ว่าตัวผู้เขียน เจ้าของผลงานจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว แต่อย่างน้อยการ์ตูนเรื่องเหล่านี้ ก็มีบรรดาลูกศิษย์ ลูกมือ มาสืบสานผลงานกันต่อ จนกลายเป็นซีรี่ย์ที่ไม่มีวันจบ ชนิดที่เรื่องราวนั้นยังคงเดินอย่างไหลลื่น จะมีอะไรมาขวางกั้นก็ไม่มีผลเท่าไหร่ ในจำนวนนี้ ประกอบด้วยโดราเอมอน กับ เครยอน ชินจัง ซึ่งแม้ว่า อ.ฟูจิโกะ F ฟูจิโอะ กับ อ.โยชิโตะ อุซุย จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ก็ยังได้บรรดาทีมงานมาช่วยเขียนเรื่องราวกันต่อ โดยเฉพาะกับ ฉบับอนิเม ,มังงะ และ สื่อต่างๆที่เกี่ยวข้องจนทำให้ ทั้งสองเรื่องนี้กลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่คอการ์ตูนไม่มีวันลืม และ คนทุกยุคทุกสมัย ต่างได้สัมผัสกันอีกนานแสนนาน........

อนึ่ง ครั้งนึง อ.ฟูจิโอะ เคยเขียนตอนจบ"ที่แท้จริง" ของ โดราเอมอน กับตอนที่มีชื่อว่า "ลาก่อนโดราเอมอน" แต่จากที่เขาถูกสนพ.และแฟนๆเรียกร้องไม่ให้จบโดราเอมอน ก็เลยทำให้เขาตัดสินใจทำตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ด้วยการแต่งตอนที่ชื่อว่า "น้ำยาโกหก" ขึ้น เพื่อต้อนรับการกลับมาของโดราเอมอน และจากการมาของตอนนี้ ทำให้โดราเอมอนไม่มีตอนจบอีกเลย (ยกเว้นก็แต่ ตอนจบ 2 เวอร์ชั่น ที่แฟนๆมาแต่งมาโมกันเองนะแหละ)


kartoon-discovery.com
Jun 2013


 
free hit counter javascript