Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 17/2017 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2016" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Boku no Hero Academia (Cover,  CP)
00.Boku no Hero Academia Smash!! (Special Chapter)

01.Black Clover
02.One Piece

00.Robot×Laserbeam (CP, ตอนที่ 2)
03.Gintama
**.Boku-tachi wa Benkyou ga Dekinai (ตอนที่ 8)
00Yakusoku no Neverland (CP)
00.Harapeko no Marie (ตอนที่ 5)
04.Haikyuu!!
00.Shokugeki no Souma (CP)
00.Dr. Stone (ตอนที่ 4)
05.Kimetsu no Yaiba
06.Hinomaru Zumou
07.Saiki Kusuo no Sainan
00.Poro no Ryuugaku-ki (ตอนที่ 6)
08.Yuragi-sou no Yuuna-san
00.U19 (ตอนที่ 7)
09.Samon-kun wa Summoner
10.Spring Weapon Number One

00.Isobe Isobee Monogatari** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

 

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 17/2017 ในช่วงปลายเดือน ที่ใครหลายคนต้องรอลุ้นตัวจริงของ "หน้ากากทุเรียน" กันต่อไป......ทางฝั่งจัมป์เล่มนี้ ก็ขึ้นหน้าปก+หน้าสีต้นเล่ม ของ My Hero Academia อันเป็นการโปรโมทอนิเมซีรี่ย์ซีซั่น 2 ที่จะออกฉายในเดือน เม.ย. นี้ ...เท่านั้นไม่พอ ในเล่มนี้เราได้อ่านซีรี่ย์ภาคแยกของเรื่องนี้ชุด My Hero Academia Smash ที่มาลงจัมป์เฉพาะกิจในตอนพิเศษ

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย Robot×Laserbeam, Neverland และ โซมะ

* Top 5 ประจำเล่มนี้ Black Clover ก็ฉลองการได้ LC ในบ้านเราอย่างเป็นทางการ ด้วยการคว้าอันดับ 1 ประจำสัปดาห์นี้ ซึ่งทาง SIC เตรียมจะจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เล่มแรกของ BC ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน เท่านั้นไม่พอ SIC มีแผนจะวางขายฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ในทุกๆเดือน

*อันดับรองๆลงมาก็มี วันพีซ ในอันดับ 2 , กินทามะ หนีบ๊วยสำเร็จอย่างไกล ไปอยู่ที่ 3 , ไฮคิว กับ ไยบะ ในอันดับ 4-5 อย่างไรก็ตาม สัปดาห์ต่อๆไป ต้องจับตาไปที่ Boku-tachi wa Benkyou ga Dekinai หรือ Nisekoi เวอร์ชั่นติวหนังสือ ที่บางสำนักเริ่มจัดอันดับเรื่องนี้ ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดี ด้วยการอยู่โซนบน

*ส่วนอันดับครึ่งล่างตาราง ประกอบด้วย ซูโม่ , PSI , Yuragi-sou ปิดท้ายด้วย 2 เรื่องฮาที่ทำผลงานไม่ดีเท่าไหร่อย่าง Spring Weapon , Samon-kun และ Gintama ต้องพยายามกันหน่อยในครั้งต่อๆไป

*ข่าวสารทั่วไป

- กินทามะ กำลังจะมีการรีรันอนิเมซีรี่ย์ของตัวเอง ในชื่อชุดว่า Yorinuke Gintama.-san เริ่มออกฉาย 2 เม.ย. นี้

- Ichigo 100% กำลังจะมีการสานต่อเรื่องราวเพิ่มเติม (น่าจะเป็น Side Story) กับภาคที่มีชื่อว่า Ichigo 100% East Side Story ตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump Giga magazine วันที่ 28 เม.ย. ส่วนเรื่องราวนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยว่า จะเป็นเรื่องราวของตัวละครเดิม หรือจะเป็นตัวละครใหม่กันแน่? (หากเป็นตัวละครเดิม โทโจ ก็พอมีหวัง สินะๆๆ)

- และแล้ว อนิเม Naruto Shippuden ที่ออกฉายติดต่อกันมานาน นับตั้งแต่ปี 2007 ก็ได้ปิดตำนานของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตอนที่ 500 ที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นก็จะส่งไม้ต่อให้แก่อนิเมบทรุ่นลูกของชาวโคโนฮะ อย่าง Boruto ที่มีกำหนดออกฉายในวันที่ 5 เม.ย. นี้

*ฉบับหน้า พบกับปก+หน้าสีของ Boruto ฉลองการมาของอนิเมซีรี่ย์ , หน้าสีต้นเล่ม ฉลองอยู่ในจัมป์ครบปีของผีสาวออนเซ็น Yuragi-sou no Yuuna-san , หน้าสีของ Boku no Hero Academia

K-D
Kartoon-Discovery.com