Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 12/2017 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2016" ย้อนหลังกันได้ ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2016 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter, Isobe Isobee Monogatari เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.Demon Prince Poro's Diaries (Cover, CP, เรื่องใหม่)
01.My Hero Academia
02.One Piece

00.Shokugeki no Souma (CP)
03.Haikyu!!
04.Spring Weapon No. 1

00.U19 (CP,ตอนที่ 2)
05.Hinomaru Zumou
06.Black Clover
00.Kimetsu no Yaiba (CP)
00.We Never Learn (ตอนที่ 3)
07.The Promised Neverland
08.PSI Kusuo Saiki
09.Gintama
10.Samon the Summoner
11.Yuragi-sou no Yuuna-san
12.Ole Golazo
13.Amalgam of Distortion (อวสาน)
14.Demon's Plan (อวสาน)

00.Isobe Isobee Monogatari

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

 

 


* เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 12/2017 ยังคงต่อเนื่องไปกับการต้อนรับขบวนซีรี่ย์น้องใหม่ ซึ่งตอนนี้มาถึงครึ่งทางแล้ว กับ...... Demon Prince Poro's Diaries!!!! ผลงานการ์ตูนดีกรีรางวัล Golden Future Cup มาการันตี ซึ่งเป็นการ์ตูนลายเส้นน่ารักๆ ที่ว่าด้วย Poro เจ้าชายแห่งโลกปีศาจได้เดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่ออาศัยอยู่กับเด็กหนุ่มชาวโลกผู้หนึ่ง ดูจากแนวแล้ว สามารถไปได้ทั้งสายแก๊กเน้นฮาอย่างเดียว หรือไม่ก็สายบู๊ (เป็นไม้ตายก้นหีบ ในกรณีเรตติ้งไม่กระเตื้อง.....มุกช่างเก่าซะจริง!!!) ส่วนเรื่องนี้จะมีแนวโน้มไปทางไหน ขึ้นกับเรตติ้งของผู้อ่านในช่วง 8 ตอนแรก เป็นสำคัญ โดยตอนแรกของเรื่อง จะได้ขึ้นปกจัมป์ แล้วก็หน้าเปิดสี่สีตามระเบียบ

*ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย โซมะ มาพร้อมกับผลโหวตตัวละครในเรื่อง, Yaiba ที่กำลังฟอร์มเข้าฝักช่วงเวลานี้ แล้วก็ U19 ตอนที่ 2 ของ มังงะเด็กนักเรียนพยายามกล้าหือกับอ.ฝ่ายปกครอง!!!!!!

*ในเล่มนี้ ก็มีซีรี่ย์การ์ตูนโบกมือลาเพิ่มเติม แต่รอบนี้เก็บข้าวของออกจากบ้านจัมป์พร้อมกันถึง 2 เรื่องเลย!!!! กับ Amalgam แล้วก็ Demon's Plan ซึ่งทั้งสองเรื่องต่างเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่โชว์ฟอร์มไม่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว (โดยเฉพาะ Demon 's Plan มีหลายเสียงบอกว่า ปล่อยให้ลงตีพิมพ์ได้ไง!!?) .....ไม่มีอะไรจะกล่าว นอกจาก ขอให้อ.ผู้เขียนมังงะ 2 เรื่องนี้ ไปพัฒนาตัวเองกับงานเรื่องต่อไป (เท่ากับว่า ผู้เขียน Amalgam มีผลงานตัดจบ 2 เรื่องรวด ดูแล้ว โอกาสที่จะมีผลงานลงในจัมป์รายสัปดาห์คงลดน้อยไปอีก....แต่ไม่แน่ หากเรื่องใหม่ทำออกมาดี ก็อาจเปรี้ยงปร้าง เหมือนกับ ผู้เขียน My Hero ก็เป็นได้!!)

* Top 5 ประจำเล่มนี้ เสาหลักดาวเด่นจัมป์ก็พร้อมหน้า โดย My Hero กลับมาครองอันดับ 1 อีกครั้ง ปล่อยให้ วันพีซ นั่งฟูมฟายดราม่าปรับทุกข์กันต่อไป ณ อันดับ 2 โดยมี ไฮคิว เข้ามาเป็นที่ 3

*ส่วนอันดับต่อไป.............จะบอกว่า ท่านไม่ได้ตาฝาด!!!!!! เพราะหนึ่งในตัวเต็งตัดจบในรอบนี้อย่าง Spring Weapon ที่ไม่รู้ไปกินอะไรมา จู่ๆดันพุ่งพรวดจากท้ายเล่ม ขึ้นมาต้นเล่มเฉยในอันดับ 4!!!! บางทีอาจรอดตายในรอบนี้ก็ได้นะ!!!! ปิดท้ายด้วย ซูโม่ กลับเข้าสังเวียน อันดับ 5 อีกครั้ง

*อันดับกลางตาราง จากการที่ Spring Weapon เรียกเสียงฮาผิดปกติ เลยทำเอา เรื่องระดับท็อปๆ อย่าง Black Clover กับ Neverland ร่วงลงไปอยู่ที่ 6-7 , PSI ก็กระเตื้องขึ้น หนีจากท้ายเล่ม อยู่ที่ 8 นอกนั้นก็เป็นพวกทรงๆแถวนี้ อย่าง กินทามะ กับ Samon-kun

*อันดับท้ายเล่ม Yuragi-sou โดนหลอกซะเอง ไปอยู่ท้ายเล่ม ณ อันดับ 11 โดยมี Ole Golazo กลายเป็นตัวเต็งโดนเชือดมากขึ้น ส่วน Amalgam กับ Demon's Plan ปิดฉากแต่เพียงเท่านี้

*ฉบับหน้า พบกับปก+หน้าสีต้นเล่มของ Hungry Marie น้องใหม่เรื่องที่ 4 จาก 6 เรื่อง โดยผู้แต่ง Beelzebub (ดูยังไงก็เหมือน โองะ กับ ฮิลด้า มาแสดงคู่กันในเรื่องใหม่ ยังไงยังงั้น) , หน้าสีของ Samon-kun , Demon Prince Poro's Diaries, แล้วก็ Boruto

 

K-D
Kartoon-Discovery.com