บรรยากาศ+ชมเด็กแดนซ์ กับ Thailand Comic Con 1 พฤษภาคม 2558

 

ในช่วงต้นเดือน พ.ค. 2015 ก็มีงานการ์ตูนงานใหญ่อุบัติขึ้นไล่เลี่ยกัน 2 งาน แถมยังเป็นงานตระกูล Comic Con เหมือนกันทั้งคู่ กับ Bangkok Comic Con X Anime Festival Asia 2015 และ Thailand Comic Con 2015 และเนื่องจากทั้งสองงานดันทะลึ่งมาจัดพร้อมกัน (รวมถึงเราเองก็มีเวลาจำกัดจำเขี่ยอีก) เลยตัดสินใจไปมันทั้งสองงานในวันเดียวกัน!!! ณ วันแรงงานแห่งชาติ!!!!! 1 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเราไปเยือนงาน BCCxAFA ที่ไบเท็คบางนาก่อน ก่อนที่จะมาเยือน Park Paragon เพื่อไปเยี่ยมเยียนงาน TCC ในช่วงเย็น

ในส่วนตรงนี้ ก็จะพูดถึง งาน TCC 2015 เป็นหลัก โดยเรามาเยือนที่งานนี้ในช่วงเย็น หลังใช้เวลาหมดไปกะ BCC x AFA ในช่วงบ่าย โดยเราเข้างานนี้โดยตี๋ตั๋วแสนถูก ราคา 100 บาท ซึ่งตัวงานนั้นก็ทำสมกับราคาตั๋วจริงๆ เพราะแทบไม่ต่างอะไรจากปีก่อนเลย!! เพราะยังคงเน้นฟิกเกอร์โมเดลมาประดับหราตั้งแต่เข้างาน ซึ่งแน่นอนว่า ก็มีร้านค้าขายฟิกเกอร์โมเดล ของเล่น มาตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก แถมราคานั้นก็ย่อมเยาว์ ไม่แพงหนักนัก แถมข้อร้องเรียนเรื่องการจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ก็แทบจะไม่มีเช่นกัน (บ้างบอกว่ามีนิดๆ แต่ไม่รู้บูธไหนล่ะ)

พอผ่านจากโซนโมเดล ก็เข้าไปข้างใน ที่ต้องบอกว่า การจัดบูธนั้นดีกว่าปีที่แล้ว ก็ดูเต็มๆดี แต่บางบูธก็ยังดูร้างๆอยู่ ที่มีตั้งแต่บูธสนพ.การ์ตูน , บูธกันดั้ม , บูธภาพยนตร์ แล้วก็ร้านค้าขายของจำนวนหนึ่ง อีกทั้งยังมีเวทีหลักมาตั้งข้างใน ใกล้กับ ซุ้มถ่ายรูป เลย โดยในเย็นวันนั้น ก็มีการประกวดร้องเต้นของน้องๆหนูๆในชุดคอสเพลย์ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีการประกวดทั้งรุ่นเด็กเล็กแล้วเด็กโต ซึ่งน้องๆแต่ละคนก็โชว์ความสามารถได้อย่างน่าทึ่ง น่ารัก ดูๆไปก็เพลินๆดี

โดยรวมงานนี้ก็ออกจะเดิมๆจำเจไปหน่อย (สูสีกะ BCC) ซะจนบางทีอยากให้มาจัดรวมกับ Thailand Toy Expo ซะด้วยซ้ำ (ไหนๆก็เน้นฟิกเกอร์โมเดลเหมือนกัน) แต่ถึงกระนั้น งานนี้ก็ยังมีข้อดีตรงที่เดินทางสะดวกกว่า และค่าเข้างานถูกกว่า จึงทำให้มีคนมาเที่ยวงานหนาตาพอสมควร ไม่แพ้กะงานที่ไบเท็ค ...ก็อยากจะให้ตัวงานมีการพัฒนาขึ้น เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นในปีต่อๆไปนะครับ (อาจเป็นเพราะเรามาช่วงเย็น ที่เค้าไม่ค่อยจะจัดอะไรแล้ว ว่ากันว่า ช่วงบ่ายของวันนั้น มีอะไรให้ดูเยอะกว่านะ)  (คลิ๊กที่รูป เพื่อดูภาพขนาดจริง)

เปิดด้วยโมเดลตั้งโชว์ แอ็คชั่นปราบเหล่าร้ายของ The Avenger
Hawkeye in Action
Black Widow in Action
ฟิกเกอร์โมเดลตั้งโชว์
คนแห่ถ่าย Iron Mon ยักษ์กันเยอะ
มาแนวน่ารักกันหน่อย กับ Miku และชาวคณะ
เชิญถ่ายรูปกับไอ้มดแดง
โอโย๊ะโย๋.....ดีจ้า!!! อาราเล่
ข้างใน คล้ายๆกับครั้งก่อน เน้นขายของฮีโร่อย่างเดียว
Bat Mobile
อีเจี๊ยบเลียบด่วน!!!!!! มาได้ไงเนี่ย!!?
ตัวอะไรซักอย่าง
รถจากหนัง Mad Max
Iron Man ร่างน้ำเงิน
พิธีกรเวทีหลัก
โชว์ฮาๆเรียกน้ำย่อย
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กสุด
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กสุด
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กสุด
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า....Hawkeye
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า....อาเธน่า รุ่นจิ๋ว
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า....Double Iron Man
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า.......Cat Woman
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า.......น้องคนนี้แสดงดีสุด เลยขอเบิ้ลอีกภาพ
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า.......Wonder Woman
ประกวดเต้นร้องเพลง รุ่นเด็กโตกว่า......รำไทย (เหมือนมาผิดงานเลย)
ประกาศผล
ตามธรรมเนียมหลังจบการประกวด 
free hit counter javascript