บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4-10 พฤษภาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในสัปดาห์ต้นเดือนที่เต็มไปด้วยวันหยุดหลายวัน แต่ส่วนใหญ่ก็คงเลือกที่จะหยุดอยู่บ้าน จากสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายวันในบ้านเรานั้น ก็น้อยลงทุกวันๆ หนักไปทางเลขหลักหน่วย ซะจน ใกล้ที่จะคุมกันอยู่หมัด นำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการให้ผู้ประกอบการ และ ลูกจ้างต่างๆ กลับมาทำงานกันตามปกติ ถึงกระนั้น จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโรคร้ายนี้บนพื้นโลกนั้น ก็ยังคงหนักอยู่ ก็ขอให้ใช้ชีวิต หรือ ทำธุรกิจต่างๆ แบบปรับตัวให้เข้ากับภายใต้มาตรฐาน New Normal กันไปในช่วงเวลานี้ จนกว่าเราจะพบเจอวัคซีนกำราบเชื้อนี้ให้สิ้น และที่สำคัญ อย่าเพิ่งชะล่าใจ พากันใช้ชีวิตแบบผ่อนคลายอย่างไม่ระมัดระวัง ก็มีโอกาสที่จะกลับมาระบาดรอบสองก็เป็นได้!!!! ซึ่งก็มีบทเรียนให้เห็นในบางประเทศล่ะ!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : กำเนิดราชาเทพอสูร นำพาสู่บทสุดท้าย กับ ศึกตำนาน 7 อัศวิน 38

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่เริ่มจะคลายมากขึ้นในบ้านเรา ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

ศึกตำนาน 7อัศวิน เล่ม 38 สาวก 7 บาป คงได้สัมผัสเล่มพิมพ์ของเล่มนี้กันถ้วนหน้า หลังจากวางขายในรูปแบบดิจิตอลไปแล้ว ก่อนหน้านี้......ราชาเทพอสูรซึ่งจุติลงมาเกิดอีกครั้ง โดยสิงอยู่ในร่างของเซลดริส ได้อัญเชิญ "อินดูล่าบุญคุณ" ออกมา สิ่งที่จะหยุดยั้งการรุกรานที่หมายจะทำลายได้มีเพียง "อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" เท่านั้น การปกป้องบริทาเนียถูกฝากไว้ที่พวกเขา อีกด้านเมลิโอดัสกับอลิซาเบธได้เดินทางไปสู่ดินแดนแห่งการต่อสู้ตัดสินที่มนุษย์ไม่รู้จักเพื่อช่วยเหลือเซลดริส และยุติชะตากรรมนองเลือด ความฮึกเหิมที่เอ่อล้น จิตสังหารที่พรั่งพรูออกมา สงครามครั้งสุดท้ายที่จะสั่นสะเทือนไปทั้งโลกได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

Black Clover เล่ม 23 อัสตาถูกดัมนาติโอตัดสินว่าเป็นคนร้ายที่ถูกปีศาจเข้าสิง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง เขาจึงต้องเริ่มค้นหาปีศาจต้นตอของเรื่องร้ายๆ พร้อมกับเหล่าพวกพ้องกระทิงดำ! ตามหาเบาะแสของปีศาจและคำสาปที่อยู่เบื้องหลังโลกนี้ มุ่งหน้าไปยังอาณาจักรฮาร์ท ประเทศลี้ลับที่เต็มไปด้วยพลังเวทย์แห่งธรรมชาติอันมหาศาล!?

Black Butler คน(ลึก)ไขปริศนา(ลับ) เล่ม 29 ชิเอสที่ถูกขับออกจากตำแหน่งเอิร์ล และถูกระบุว่าเป็นที่ต้องการตัว ขณะที่หลบซ่อนตัวอยู่ในโรงยาฝิ่นของราอุส วิธีการตอบโต้ที่เขาวางแผนไว้ก็คือ...!? ควันหมอกสีเทาที่ปลายกระบอกสูบของชายเจ้าเล่ห์ที่ทำให้ที่กำบังแก่เจ้านายที่กำลังตกระกำลำบาก...ลอยกรุ่นอย่างพร่ามัว พร่ามัว

Kingdom เล่ม 55 หวังเปินต้องอาวุธล้มในคืนวันที่สิบสาม ทัพฉิน จึงได้ซิ่นรับหน้าที่ขุนพลควบคุมสั่งการปีกขวาทั้งหมดเป็นการชั่วคราว พวกเขาระดมสรรพกำลัง "รุก" รวมเป็นหนึ่งเข้าบีบจ้าวเอ๋อหลงผู้เป็นมันสมองทัพจ้าว...! ขณะเดียวกันกำลังป้องกันหน่วยเฟยวิ่นก็เบาบางลง หน่วยของคนหนุ่มรุ่นใหม่อย่างกานโต่วถูกทัพจ้าวล้อมไว้...!?

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบาย ๆ ของซีโร่ เล่ม 4 พวกเขาเข้าไปติดอยู่ในห้องเก็บของของโรงเรียน แล้วอามุโร่หนีออกมาได้อย่างปลอดภัย และช่วยพวกเด็กๆ ที่ติดอยู่ด้วยกัน ออกมาได้หรือไม่!?การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : KISS ×DEATH เล่ม 4 ,GIANT KILLING เล่ม 47,อิตโต้ นักเตะเลือดกังฟู เล่ม 3,คุณพ่อบ้านหวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX เล่ม 8 ,ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม เล่ม 18,Granblue Fantasy เล่ม 6 ,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 11-12, นิยาย หลานจอมปราชญ์ เล่ม 8 


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp"เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า" ซีซั่น 2 เลื่อนออกอากาศไกลถึง ม.ค. 2021 & ซีซั่น 3 ของ "กะแล้วชีวิตวัยรุ่นของผม มันต้องไม่สดใสเลยสักนิด" จ่อคิวฉาย ก.ค. 2020

ข่าวคราวไม่สู้ดีของคออนิเม ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 เมื่อล่าสุด เว็บไซต์หลักของอนิเม Go-Toubun no Hanayome หรือ เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า ได้แจ้งว่า Go-Toubun no Hanayome ∬ อนิเมทีวีซีซั่นที่ 2 ของเรื่องนี้ จะเลื่อนการออกอากาศออกไป เป็นช่วงเดือน ม.ค. 2021 แทนกำหนดการเดิมที่จะฉายในเดือน ต.ค. 2020 โดยเว็บไซต์หลักได้ระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ประกอบกับ การขยายเวลาการใช้สถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ่นออกไป และเพื่อคำนึงถึงสุขภาพกับความปลอดภัยของนักพากย์กับทีมงาน จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะเลื่อนการออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 นี้ออกไปเป็น ม.ค. 2021 แทน

ขณะเดียวกัน ในข่าวร้าย ก็ยังมีข่าวดี เมื่อ Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru Climax อนิเมทีวีซีซั่น 3 ของ กะแล้วชีวิตวัยรุ่นของผม มันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ที่เคยมีข่าวว่าเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่จะฉายในเดือน เม.ย. 2020 อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นั้น ล่าสุด ได้ประกาศวันฉายใหม่ออกมาแล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2020 ทางช่อง TBS, MBS, CBC, BS-TBS รวมถึง สตรีมมิ่งทาง Amazon Prime Video ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งทางทีมผู้สร้างอนิเมชุดนี้ ได้กล่าวขออภัยแฟนๆที่ต้องฉายอนิเมล่าช้ากว่ากำหนด รวมถึง ทีมงานยังได้รับขวัญและกำลังใจจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งพวกเขาได้ปฏิบัติตามคำเตือนและเน้นย้ำถึงความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ไปพร้อมๆกับตั้งใจทำงานให้อนิเมพร้อมฉายในเดือน ก.ค. 2020 นี้

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!


แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2เค้าลางมาเยือน.....Sazae-san หยุดออกอากาศตอนใหม่ครั้งแรกในรอบ 45 ปี , ซีรี่ย์ไอ้มดแดง-ห้าสี เลื่อนออกอากาศด้วย

Sazae-san อนิเมทีวีแนวครอบครัวที่ออกอากาศยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น(และโลก) ต้องประสบกับสถานการณ์ไม่สู้ดี อันเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยจากนักพากย์สาวรุ่นใหญ่ Midori Kato เมื่อ เม.ย. 2020 ว่า อนิเมดังกล่าว ได้หยุดการบันทึกเสียงพากย์แล้ว อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลกระทบต่อ ทีมงาน และ นักพากย์ของเรื่องนี้ส่วนใหญ่ เป็นวัยสูงอายุ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ต้องหยุดพักงานพากย์ไปชั่วคราว (โดย Kato ผู้พากย์เสียงเป็น Sazae-san จัดเป็นนักพากย์เพียงคนเดียวของเรื่องนี้ ที่ยังคงพากย์อนิเมเรื่องนี้มาตลอด 51 ปี นับตั้งแต่ตอนแรกสุด)

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลาย ประกอบกับ มีการขยายการใช้สถานการณ์ฉุกเฉินทั่วญี่ปุ่น ออกไป จนถึงสิ้นเดือน พ.ค. 2020 ซึ่งทำให้อนิเมที่อยู่ในสต็อคของเรื่องนี้ ไม่เพียงพอที่จะออกอากาศต่อไปได้ เลยทำให้ทางเว็บไซต์หลักของอนิเมชุดนี้ ได้แจ้งว่า อนิเมทีวีซีรี่ย์เรื่องนี้ กำลังจะหยุดฉายตอนใหม่ เป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี โดยพวกเขาเตรียมจะรีรันอนิเมตอนเก่า ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 2020 เป็นต้นไป โดยตอนที่รีรันนั้น จะรวมถึงตอนที่ Hiroshi Masuoka นักพากย์ผู้ล่วงลับ ได้ฝากผลงานการพากย์เสียงเป็น Masuo Fuguta ด้วย

อย่างไรก็ตาม การหยุดออกอากาศครั้งนี้ของ Sazae-san นั้น ถือเป็นการหยุดออกอากาศครั้งที่ 2 ของอนิเมเรื่องนี้ หลังจากเคยหยุดออกอากาศชั่วคราว เมื่อ 2 ก.พ. - 2 มี.ค. 1975 อันเนื่องมาจากเกิดวิกฤติน้ำมันราคาแพงในญี่ปุ่น

sazae-san

ขณะเดียวกัน ทางฝั่งซีรี่ย์ขบวนการฮีโร่ของ Toei ทั้ง Kamen Rider / ไอ้มดแดง กับ Super Sentai / ขบวนการห้าสี ก็ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เช่นกัน เมื่อ Toei ได้แจ้งว่า Kamen Rider Zero-One ซีรี่ย์ไอ้มดแดงชุดล่าสุด กับ Mashin Sentai Kiramager ซีรี่ย์ขบวนการห้าสีชุดล่าสุด จะเลื่อนการออกอากาศตอนล่าสุดไป โดย Toei จะฉายตอนพิเศษของ Kamen Rider Zero-One แล้วก็ ฉายภาพยนตร์ชุด Mashin Sentai Kiramager Episode Zero แทนซีรี่ย์ทั้งสองเรื่องดังกล่าว ในวันที่ 17 พ.ค. 2020

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า Rio Komiya นักแสดงนำจาก Mashin Sentai Kiramager ผู้รับบทเป็น Jūru Atsuta/Kirama Red ในซีรี่ย์ดังกล่าว ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ COVID-19 เมื่อปลายเดือน มี.ค. 2020 ซึ่งก็ส่งผลกระทบต่อการถ่ายทำซีรี่ย์ชุดนี้ รวมไปถึง ซีรี่ย์หนังฮีโรเรื่องอื่นๆของ Toei ที่ได้ใช้สตูดิโอของ Toei ในการถ่ายทำเป็นหลักด้วย เช่นกัน ทำให้ Toei ตัดสินใจปิดสตูดิโอเป็นการชั่วคราวเมื่อ 31 มี.ค. 2020 เพื่อเป็นการสกัดกั้นการแพร่กระจายของ COVID-19 ไม่ให้ระบาดไปกว่านี้

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Crunchyroll , Anime News Network


ยืนหยัดสู้ท่ามกลางวิกฤติ........อนิเมทีวี Honzuki no Gekokujō "การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ" พร้อมฉายยิงยาวจนจบ

ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ที่กำลังน่าเป็นห่วง ประกอบกับการที่รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศยืดเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินต่อไป จนถึง 31 พ.ค. 2020 (จากเดิมที่จะสิ้นสุดเมื่อ 6 พ.ค. 2020) ส่งผลทำให้วงการอนิเมญี่ปุ่น ที่เดิมทีได้รับผลกระทบอย่างหนัก ในแง่ของการผลิต การออกอากาศอยู่แล้ว ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตินี้ต่อไป.......อย่างไรก็ตาม ในบรรดาอนิเมหลากหลายเรื่องที่ต่างพากันเลื่อนออกอากาศออกไปนั้น ก็มีอนิเมอีกเพียงจำนวนหนึ่ง ที่ยังคงสามารถออกอากาศบนจอทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ชนิดที่วิกฤติที่เกิดขึ้นนั้น ไม่มีผลใดๆต่อการออกอากาศอนิเมเลย

ล่าสุด Mitsuru Hongo ผกก.อนิเม Honzuki no Gekokujō - Shisho ni Naru Tame niwa Shudan o Erandeiramasen / Ascendance of a Bookworm หรือ การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ ได้ออกมาเปิดเผยให้แฟนๆอนิเมได้ใจชื้น ก่อนที่อนิเมตอนที่ 18 ของเรื่องนี้ จะออกอากาศ เมื่อ 30 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ว่า อนิเมเรื่องนี้ ทั้ง 26 ตอน ได้ถูกส่งถึงสถานีโทรทัศน์แล้ว ซึ่งหมายความว่า แฟนๆจะได้รับชมอนิเมสาวน้อยหนอนหนังสือต่างโลกเรื่องนี้ กันบนจออย่างต่อเนื่อง จนจบเรื่องเลยทีเดียว

Hongo รู้ดีว่า มีอยู่หลายครั้ง ที่ทีมงานผู้ผลิตกำลังทำอย่างกันอย่างแข็งขัน จนกระทั่งถึงเวลาออกอากาศของอนิเมแต่ละตอน อย่างไรก็ตาม เขาอธิบายว่า การออกอากาศอนิเมเรื่องนี้ได้เดินหน้าไปไกลกว่ากำหนดการเดิมตั้งแต่แรกเสียอีก อันเนื่องจากปัญหาบางประการ เขาจึงกล่าวโดยสรุปว่า แม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เขาหวังว่าอนิเมจะสามารถมอบความสนุกสนานบางอย่างได้เช่นกัน

อนิเม การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Miya Kazuki ออกอากาศช่วงครึ่งแรก จำนวน 14 ตอน เมื่อ ต.ค.-ธ.ค. 2019 ก่อนจะฉายต่อในครึ่งหลัง ตั้งแต่ 4 เม.ย. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Motosu Urano นักศึกษาวิทยาลัยที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ แต่เธอก็ได้เสียชีวิตลงในเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในตอนที่เธอกำลังจะตายนั้น เธอปรารถนาที่จะกลับชาติมาเกิดในสถานที่ที่เธอสามารถอ่านหนังสือได้ตลอดกาล แต่โชคชะตากลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อเธอตื่นขึ้นมาในร่างของเด็กสาวชื่อ Myne ซึ่งอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ยากจน และในโลกที่เธออยู่นั้นหนังสือเป็นสิ่งหายากและมีให้เฉพาะชนชั้นสูงเท่านั้น เธอจึงตัดสินใจที่จะสร้างหนังสือของเธอเอง เพื่อให้เธอสามารถอ่านหนังสือได้อีกครั้ง

อนิเมพาร์ทหลังของเรื่องนี้ จะจัดทำในรูปแบบแผ่น DVD 4 ชุด ที่จะวางขายในญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 15 เม.ย. - 17 มิ.ย. 2020 รวมถึง รูปแบบแผ่น Blu-ray ที่บรรจุลง 12 ตอนรวด ในวันที่ 17 มิ.ย. 2020

นอกจาก การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ แล้ว ก็ยังอนิเมทีวีจำนวนน้อยนิด ที่ได้รับการยืนยันว่า สามารถออกอากาศได้ โดยไม่ติดขัดปัญหาใดๆ ประกอบด้วย BNA: Brand New Animal , Arte ,Dropkick on My Devil!! Dash, My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom! และ Sing "Yesterday" for Me


แหล่งข่าว : Mitsuru Hongo's Twiter , Otakomu , Anime News NetworkSan Diego Comic-Con กับ Funimation ผุดงานอีเว้นต์เวอร์ชั่นออนไลน์ & Tokyo Game Show 2020 วางแผนจัดในรูปแบบออนไลน์แทน

San Diego Comic-Con งานอีเว้นต์คอมิคซูเปอร์ฮีโร่งานใหญ่ของอเมริกา ได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานของตัวเอง หลังจากประกาศยกเลิกการจัดงาน Comic Con 2020 ไป เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน [email protected] ในช่วงฤดูร้อน 2020 นี้ ซึ่งงานดังกล่าว ก็จัดให้สอดคล้องกับวิถี New Normal เพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19 ตามที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ Comic Market รวมถึง Anime Festival Asia เป็นต้น

เช่นเดียวกับ Funimation บริษัทนำเข้าอนิเมเจ้าดังของอเมริกา เตรียมจะจัดงานอีเว้นต์อนิเมในรูปแบบออนไลน์ เช่นกัน กับ Funimation Con 2020 ในช่วงวันที่ 3-4 ก.ค. 2020 โดยบริษัทดังกล่าว จะทำการสตรีมมิ่งสดกิจกรรมต่างๆ ให้แฟนๆได้รับชมทางออนไลน์ ทั้ง คอสเพลย์ , การเสวนาจากบุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการอนิเม , การพูดคุยถามตอบ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน Tokyo Game Show 2020 งานอีเว้นต์เกมวีดีโองานใหญ่ของญี่ปุ่น กลายเป็นงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่งานล่าสุดของญี่ปุ่น ที่ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานแล้ว อันเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19 ซึ่งเดิมทีงานดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงวันที่ 24-27 ก.ย. 2020 ณ Makuhari Messe จ.จิบะ อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดมีแผนที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน ให้เป็นในรูปแบบออนไลน์แทน

เช่นเดียวกับ CEDEC งานอีเว้นต์ของนักพัฒนาสื่อบันเทิงคอมพิวเตอร์ของญี่ปุ่น ได้ประกาศจัดในรูปแบบออนไลน์ แทนการจัดงานตามสถานที่ ในช่วงวันที่ 2-4 ก.ย. 2020


แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2 , Crunchyroll

  

จ่อหยุดพิมพ์บ่อยขึ้น!!?.....กับ สถานะล่าสุดของ มังงะ-อนิเม One Piece ภายใต้วิกฤติ COVID-19

อ. Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece ได้มาอัพเดทงานต่างๆ ทั้งมังงะ กับ อนิเม ของเรื่องนี้ ที่กำลังตกอยู่ภายใต้สภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ให้แฟนๆ One Piece ได้รับทราบกัน บน twitter หลักของทีมงานของ อ.Oda ทั้งภาษาญี่ปุ่น , อังกฤษ และ ฝรั่งเศส ซึ่งพอสรุปสั้นๆได้ว่า

- มังงะ :
อ. Oda ยังคงเขียนมังงะตามปกติ โดยเป็นการทำงานในแบบอนาลอก ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงในการรวมคนมาช่วยงานได้ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องใช้ผู้ช่วยให้น้อยที่สุด อีกทั้ง อ.ยังบอกว่า เขาได้ใช้ชีวิตให้ห่างจากความไม่ถูกสุขอนามัยให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และด้วยเพราะเหตุผลข้างต้น เลยทำให้การดำเนินเรื่องและการจัดทำโปรเจ็คต่างๆ ต้องล่าช้าออกไป จนน่าผิดหวัง โดย อ.กล่าวว่า นี่ล่ะคือเหตุผลที่เขาคิดจะหยุดเขียนบ่อยนับจากนี้ แต่เขาก็ได้ชี้แจงให้แฟนๆได้เข้าใจกันว่า เขาและทีมงานไม่ได้หยุดเพราะว่าเขารู้สึกไม่สบาย แต่พวกเขากำลังจัดระเบียบการทำงานกันซะใหม่ เพื่อที่จะเขียนมังงะกันได้อย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมๆกับ การรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ต่างหาก

-อนิเม :
อนิเมหยุดออกอากาศตอนใหม่แล้วในตอนนี้ แต่เบื้องหลังนั้น ยังคงมีการเตรียมการกันอยู่ ดังนั้น อนิเมสามารถกลับมาฉายต่อได้ ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน

อ.Oda ยังทิ้งท้ายว่า มังงะรวมเล่มของ One Piece 61 เล่มแรก สามารถอ่านฟรีบนแอพ Jump + (เฉพาะที่ญี่ปุ่น) แม้มังงะจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของพื้นฐานที่จำเป็นในการใช้ชีวิต แต่มันจะช่วยให้ผู้อ่าน หรือ แฟนๆ ได้รู้สึกผ่อนคลายไปกับโมเม้นต์แสนงี่เง่าที่แฝงไว้ในเรื่องราวต่างๆ อีกทั้ง อ.Oda หวังเป็นอย่างยิ่งว่า แฟนๆ จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและปลอดภัย

 


แหล่งข่าวและทวีต : Eiichiro Staffแม้แต่มือสังหารยังพ่าย COVID.......Golgo13 จะหยุดตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในรอบ 52 ปี!!

Golgo13 มังงะซีรี่ย์เก่าแก่ อันเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ จากการที่เรื่องนี้ยังคงเป็นมังงะที่มีการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น นับตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา กำลังจะหยุดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ในนิตยสาร Big Comic เป็นครั้งแรกในรอบ 52 ปี จากการรายงานของนสพ. Sankei Shimbun รวมถึง Big Comic ฉบับที่ 10 ที่วางขายไปเมื่อ 9 พ.ค. 2020 ซึ่งทางนิตยสารต้นสังกัดของเรื่องนี้ จะแจ้งกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ของเรื่องนี้อีกครั้ง ในภายหลัง

ส่วนสาเหตุหลักที่เรื่องนี้ต้องหยุดตีพิมพ์ ก็เป็นผลพวงที่สืบเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น รวมถึง การประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินทั่วญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลกระทบต่อพนักงานของสตูดิโอ Saito Production อันประกอบด้วย อ.Takao Saito ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ กับเหล่าผู้ช่วย รวม 10 ชีวิต ที่ไม่สะดวกที่จะทำงานภายใต้สภาวะดังกล่าวได้ จนนำมาซึ่งบทสรุปร่วมกันระหว่าง Saito Production สตูดิโอของ อ.Saito ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ กับ ฝ่ายบก.ของ Big Comic ที่ตัดสินใจยึดเอาความปลอดภัยของทีมงานผู้เขียน ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ในการสร้างสรรค์มังงะเรื่องนี้ เป็นอันดับแรก

Golgo13 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Duke Togo ยอดมือสังหารสุดฉมังในตำนาน (ซะจนถูกมังงะรุ่นหลังๆหยิบไปล้อกัน) ปัจจุบัน เรื่องนี้เพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 196 ไป เมื่อ 3 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา รวมถึง หนังสือรวมเล่มพิเศษ ที่รวมเอาตอนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการก่อการร้ายทางชีวภาพ จำนวน 3 ตอน เมื่อ 1 พ.ค. 2020 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง 2 ชุด , หนังอนิเม กับ OVA อย่างละ 1 ชุด และ อนิเมทีวีซีรี่ย์ ออกอากาศเมื่อปี 2008-2009

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Sankei Shimbun , Anime News Networkบริษัทในเครือ Bandai Namco จัดทำหน้ากาก Face Shield แจกจ่ายให้โรงพยาบาล ต่อสู้กับ COVID-19

ในยามวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ เราก็ได้มองเห็นน้ำจิตน้ำใจของผู้คน ในการแบ่งบันสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่กำลังตกทุกข์ได้ยากในยามนี้ รวมถึง บรรดาบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังต่อสู้รับมือกับไวรัสวายร้ายชนิดนี้

ล่าสุด SEEDS บริษัทผู้ผลิตของเล่นในเครือของ Bandai Namco Group ได้ผลิตและแจกจ่ายหน้ากาก face shield จำนวน 10,000 ชุด ให้กับ โรงพยาบาล Kikuna Memorial และ สมาคมแพทย์ศาสตร์โตเกียว เมื่อ 30 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านั้น Kō Irie ประธานของ SEEDS ยังได้บริจาค face shield จพนวน 20 ชุด ให้สภาเมือง Mibu จ.Tochigi ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทแห่งนี้ อีกด้วย

Irie กล่าวว่า "ผมอยากจะช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ที่กำลังยืนอยู่บนสมรภูมิสู้รบกับโรคร้ายด้วยความยากลำบาก"

หน้ากากชนิดดังกล่าว เป็นหน้ากากที่ช่วยปกป้อง ละอองน้ำลาย เชื้อโรค และ ฝุ่นผง ต่างๆ ซึ่งตอนนี้ญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาขาดแคลนหน้ากากชนิดนี้อยู่ โดยทาง SEEDS สามารถผลิต face shield ได้ถึง 60,000 ชุดต่อเดือนทีเดียว ซึ่งได้เริ่มมีการผลิตราวช่วงปลายเดือน เม.ย. 2020 ตามที่ NHK ได้รายงาน (แม้ว่า Mantan-Web รายงานว่า หน้ากากเริ่มผลิตเมื่อ 1 พ.ค. 2020 ก็ตาม) และ SEEDS มีแผนที่จะบริจาคหน้ากากให้แก่องค์กรการแพทย์ต่างๆ ที่กำลังต้องการอยู่ในขณะนี้

 

แหล่งข่าว : Mantan-Web , NHK , Anime News Network


นักพากย์สาว Mami Yamashita หายขาดจาก COVID-19 แล้ว

Mami Yamashita นักพากย์สาวจากอนิเม Kemono Friends , Dragon Ball Super, Hinako Note, BanG Dream!, B-PROJECT, Mr. Osomatsu จัดเป็นคนในวงการนักพากย์อนิเมญี่ปุ่น ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ COVID-19 เมื่อต้นเดือน เม.ย. 2020 ตามที่เคยนำเนอไปเมื่อก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด เป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังเป็นห่วงเป็นใยเธอ เมื่อ Aoni Production บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของเธอ ได้ยืนยันเมื่อ 5 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ว่า Yamashita มีผลตรวจเชื้อ COVID-19 ล่าสุด ออกมาเป็นลบ ซึ่งหมายความว่า เธอได้หายขาดจากเชื้อไวรัสดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเธอจะได้รับอนุญาติให้ออกจากบ้านได้ แต่เธอได้ทวีตข้อความแบบติดตลกว่า "ไม่ว่าจะยังไง ชั้นก็จะอยู่ที่บ้านทั้งวันค่า"

Yamashita ถูกตรวจพบเชื้อ COVID-19 เป็นบวก เมื่อ 9 เม.ย. 2020 หลังจากเข้ารับการตรวจจากแพทย์เมื่อ 3 วันก่อนหน้า ซึ่ง Aoni Production ได้แถลงในตอนนั้นว่า Yamashita เริ่มมีปัญหาในการรับรสและรับกลิ่น แต่อาการของเธอก็ค่อยๆดีขึ้น จนกระทั่ง เธอไปตรวจเชื้อครั้งล่าสุด เมื่อ 4 พ.ค. 2020 ซึ่งผลออกมาเป็นลบ

Yamashita ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ บน Twitter สำหรับข้อความให้กำลังใจต่างๆ และรู้สึกยินดีที่ทราบว่าผลตรวจออกมาเป็นลบ อีกทั้ง เธอยังกล่าวขอบคุณพนักงานในศูนย์สุขภาพ ที่ได้ทำงานล่วงเวลาด้วย (เธอแจ้งผลตรวจเชื้อล่าสุด บน Twitter เมื่อช่วง 2 ทุ่ม ของวันที่ 4 พ.ค. 2020) ขณะเดียวกัน Aoni Production ได้กล่าวขอบคุณคณะแพทย์ผู้ทำการรักษา Yamashita, แฟนๆที่คอยส่งข้อความให้กำลังใจ แล้วก็ บุคคลผู้เกี่ยวข้องทุกคนแหล่งข่าว :  Aoni Production ,  Mami Yamashita's TwitterSankei Sports , Otakomu , Anime News Network


นักพากย์สาว Yui Ishikawa & ผกก. Tatsuki ต่างโร่แจ้งความจนท. จากคดีถูกข่มขู่คุกคาม

ลำพังแค่เผชิญกับวิกฤติ COVID-19 ก็มีความเครียดมากพออยู่แล้ว แต่สำหรับนักพากย์สาว Yui Ishikawa รวมไปถึง ผกก.อนิเม Tatsuki กลับได้รับความตึงเครียดเพิ่มเข้าไปอีก จากการที่ทั้งสองคนนี้ กำลังถูกปองร้ายโดยบุคคลนิรนามผู้ไม่หวังดี

ล่าสุด mitt management บริษัทต้นสังกัดของ Ishikawa นักพากย์สาวจาก Attack on Titan (Mikasa Ackerman) , Violet Everegarden (Violet Everegarden) , Smile Down the Runway (Honoka Tsumura) Kemono Friends 2 ( Kyururu) ได้โพสต์ข้อความลงบน twitter ส่วนตัวของ Ishikawa โดยระบุว่า พวกเขา รวมถึง Ishikawa ได้แจ้งความกับจนท.ตำรวจ ให้ไปสืบสวน-ดำเนินคดี กับบุคคลผู้ส่งข้อความข่มขู่อาฆาต ถึงเธอ , ครอบครัวของเธอ แล้วก็ บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของเธอ ตั้งแต่ เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา แล้ว โดยพวกเขากำลังอยู่ในขั้นตอนการติดต่อกับที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย แล้วก็ คอยสอบถามความคืบหน้าของคดี กับ จนท. ตำรวจ ด้วย พร้อมกันนี้ พวกเขายังกล่าวขออภัยแฟนๆที่ได้สร้างความไม่สบายใจ และ ขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุน Ishikawa มาตลอด

ขณะเดียวกัน TATSUKI ผกก.อนิเม ผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานการกำกับอนิเม Kemono Friends ซีซั่นแรก เป็นอีกคนที่ได้แจ้งความกับจนท.ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ส่งข้อความข่มขู่ถึงเขา รวมถึง คนใกล้ตัว ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นต้นมา เช่นกัน ซึ่งเขาได้ออกมาประนามกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดี ที่กำลังออกมาเยาะเย้ย หรือ ดูถูกดูหมิ่น อยู่ในขณะนี้ เขากล่าวอีกว่า คนที่ได้ประโยชน์จากการต่อต้านสังคม ซึ่งมาจากการโจมตีว่าร้ายทำลายวงการอนิเม มีมากขึ้นอยู่เนืองๆ แต่ความอันตรายที่แท้จริงของการยุยงปลุกปั่น ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้นั้น กลับกลายเป็นเรื่องไม่ค่อยตลกเอาซะเลย


แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2

 


Fate/stay night: Heaven's Feel ฉบับมังงะ งดเขียนยาวซักระยะ

นิตยสาร Young Ace ฉบับ มิ.ย. 2020 ได้เปิดเผยว่า Fate/stay night: Heaven's Feel ฉบับมังงะ ที่เขียนโดย Taskohna จะงดตีพิมพ์ยาวไปซักพักหนึ่ง

Taskohna เขียนฉบับมังงะชุดนี้ลงใน Young Ace เมื่อ พ.ค. 2015 โดยจะดัดแปลงมาจากรูท Heaven's Feel จากเกมวิชวลโนเวลต้นฉบับของ Fate/stay night ของ Type-Moon รูทดังกล่าวจัดเป็นรูทที่ 3 และเป็นรูทสุดท้ายของเกมนี้ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของ Sakura Matō เพื่อนสาวคนสนิทของ Shiro Emiya ในแง่มุมต่าง ทั้งปัญหาครอบครัว , บทบาทของเธอในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ , ความสัมพันธ์ระหว่างเธอ กับ Shiro และ การเลือกเดินในเส้นทางอันโหดร้ายที่จะกลืนกินทุกคนที่เธอรัก

ต่อมา รูท Heaven's Feel ได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังอนิเมไตรภาค โดยสตูดิโอ ufotable ประกอบด้วย Fate/stay night: Heaven's Feel I. presage flower, Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly และ Fate/stay night: Heaven's Feel III. spring song โดยหนังสองภาคแรก ฉายที่ญี่ปุ่น ไปเมื่อ ต.ค. 2017 กับ ม.ค. 2019 ตามลำดับ ส่วนหนังอนิเมภาคที่ 3 เลื่อนฉายอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 28 มี.ค. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19


แหล่งข่าว : Anime News Network


อนิเม "จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ" ถูกถอดออกจาก Youtube เนื่องจากขัดกฎระเบียบด้านเนื้อหา

เว็บไซต์ กับ twitter หลักของอนิเม Isekai Maō to Shōkan Shōjo no Dorei Majutsu หรือ จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ได้ออกมาแจ้งว่า พวกเขาได้ยกเลิกการนำอนิเมเรื่องนี้ให้แฟนๆรับชมฟรีบน Youtube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 2 พ.ค. 2020 จากการที่ตัวอนิเมดังกล่าว มีเนื้อหาซึ่งขัดกับกฎระเบียบของ Youtube ซึ่งอนิเมดังกล่าว มีกำหนดฉายฟรีทางแชนแนล Full Anime TV ในช่วงวันที่ 30 เม.ย. - 6 พ.ค. 2020

เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น ต้องย้อนกลับไปเมื่อ ก.ค. 2018 ซึ่งเป็นช่วงที่อนิเมดังกล่าวออกอากาศทางทีวี โดยคลิปโปรโมทอนิเมเรื่องนี้ ที่ได้มีการอัพลง Youtube ในตอนนั้น ได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมจาก Youtube ซึ่งทำให้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของอนิเมดังกล่าว ได้เอาคลิปดังกล่าวไปแก้ไขเสียใหม่ โดยเน้นขยี้ให้มีความขบขันขึ้น พร้อมกับแชร์ช็อตของเนื้อหาที่ได้รับการแจ้งเตือน แล้วก็แสดงให้เห็นว่า ไม่มีคำเตือนบนวิดีโอโปรโมทที่มีความยาวมากขึ้นจากเดิม

ในขณะที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของอนิเม ได้ออกมาขออภัยที่ต้องถอดอนิเมเรื่องนี้ออกจาก Youtube แต่ได้มีการแจ้งอย่างเป็นนัยๆ ว่า กำลังดำเนินการทำ อนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งซีซั่น 2 ของอนิเมชุดนี้ มีกำหนดฉายในปี 2021

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลแนวต่างโลกวับๆแวมๆ ของ Yukiya Murasaki เป็นเรื่องราวของ Takuma Sakamoto เกมเมอร์หนุ่มสุดแกร่ง ผู้ทะลุมิติไปยังโลกเกม MMORPG ที่มีชื่อว่า Cross Reverie โดยหญิงสาว 2 คน ผู้อ้างตัวว่า เป็นคนอัญเชิญเขามา ซึ่งการมาบนโลกนี้ของเขา ในมาดของ Diablo จอมมารสุดแกร่งประจำเกมที่ยากจะหาผู้ใดมาเทียบเคียง ได้ถูกปลุกให้มีความสามารถในการสะท้อนกลับเวทมนตร์ด้วย ซึ่งก็มีผลทำให้ทั้งสองสาว ต้องกลายสภาพเป็นทาสรับใช้ประจำตัวเขา ...... บ้านเราสามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ของสนพ. Luckpim

แหล่งข่าว :  Anime News Network


นิยาย "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" จะเข้าสู่บทสุดท้าย เล่มที่ 18

ฉบับรวมเล่มที่ 16 ของไลท์โนเวล Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 27 มี.ค. 2020 ได้มีการเปิดเผยว่า ผลงานไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีเรื่องดังของ Fuse กับ Mitz Vah กำลังจะเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย ในเล่มที่ 18 อีกทั้ง Fuse ผู้แต่งไลท์โนเวลชุดนี้ ยังระบุว่า เขาจะเขียนเรื่องราวไซด์สตอรี่ของเรื่องนี้ไปอีกซักพัก หลังจากเนื้อเรื่องหลักของนิยายชุดนี้จบลง

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō ช่วงปี 2013 - 2016 ซึ่งมียอดผู้ชมมากกว่า 400 ล้านวิว ในขณะนี้ ก่อนจะได้รับการตัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Micro Magazine ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Satoru Mikami หนุ่มใหญ่พนักงานออฟฟิศ ผู้ถูกโจรฆ่าตาย จนต้องไปเกิดใหม่กลายเป็นตัวสไลม์บนโลกแฟนตาซี และได้ร่วมตี้ตะลุยปราบสัตว์ประหลาดบนโลกดังกล่าว

ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี (ดัดแปลงมาจากฉบับมังงะของเรื่องนี้) ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2018 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 2 ออกอากาศช่วงครึ่งแรกในเดือน ต.ค. 2020 และ ครึ่งหลังช่วง เม.ย. 2021 ตามลำดับ รวมถึง มังงะภาคแยกชุด Tensura Nikki: Tensei Shitara Slime Datta Ken ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมอีกด้วย

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

แหล่งข่าว :   Anime News Network

 


Godhand Teru "หัตถ์เทวดา เทรุ" เตรียมเปิดห้องผ่าตัดอีกครั้ง กับ 4 ตอนพิเศษ

Godhand Teru หรือ หัตถ์เทวดา เทรุ การ์ตูนแนวคุณหมอเรื่องดังของ อ. Kazuki Yamamoto กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ในรูปแบบตอนพิเศษ 4 ตอนจบ ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine เจ้าเก่า ซึ่งข่าวดังกล่าว มาจากข้อมูลบนเว็บไซต์ Ganmo เว็บไซต์จัดหางานให้นักเขียนมังงะ และ ผู้ช่วยนักเขียนมังงะ ที่ อ.Yamamoto ได้โพสต์ประกาศงานเอาไว้ โดยระบุว่า งานฉากหลังของมังงะตอนใหม่ มีกำหนดเริ่มช่วงต้นเดือน พ.ค. - ต้น มิ.ย. 2020 และมีกำหนดดำเนินงานจัดทำมังงะจนเสร็จ ช่วง 15 พ.ค. - กลางเดือน มิ.ย. 2020 ซึ่ง อ.Yamamoto เอง กำลังตามหาผู้ช่วยแบบดิจิตอล ในแต่ละตำแหน่ง จำนวนนึง อีกด้วย

โปรเจ็คตอนพิเศษของคุณหมอ Teru นี้ มาจากแคมเปญโปรเจ็คใหม่ของมังงะเรื่องนี้ ที่ อ.Yamamoto เคยตั้งไว้บนเว็บ Campfire เมื่อ พ.ย. 2018 โดย อ.Yamamoto มีแผนจะจัดทำโปรเจ็คใหม่ ที่มีกลิ่นอายใหม่ๆ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมังงะดั้งเดิม และจะเผยแพร่บนแอพ Magazine Pocket ช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ ฤดูร้อน 2019 อย่างไรก็ตาม แคมเปญดังกล่าว สามารถระดมทุนได้เพียง 2,821,500 เยน ซึ่งต่ำกว่าเป้าที่เขาได้ตั้งเอาไว้ถึง 4 ล้านเยน

หัตถ์เทวดา เทรุ (สนพ. VBK บ้านเรา) ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Magazine ช่วงปี 2001-2011 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 62 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องราวของ Teru หมอศัลยกรรมหนุ่มสุดซุ่มซ่าม งุ่มง่าม ผู้มี "หัตถ์เทวดา" ซึ่งเป็นรอยฝ่ามือของคุณพ่อผู้ล่วงลับได้ฝากเอาไว้ จนทำให้เขามีพลังความสามารถในการผ่าตัดรักษาโรค ไม่แพ้คุณพ่อเขาเลย ...โดยเรื่องนี้ เคยถูกนำไปสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์ เมื่อปี 2009


แหล่งข่าว : Ganmo , Anime News Networkผจญภัยร่วมตี้ของเหล่าลูกสาว กับ Hanyō no Yashahime โปรเจ็คอนิเมทีวีใหม่ล่าสุด ของ Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน

นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 24/2020 และ สนพ.Viz Media ของสหรัฐ ได้พร้อมใจกันยืนยันว่า Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ผลงานมังงะเรื่องดัง และ ยาวที่สุด ของ อ.Rumiko Takahashi กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมทีวีใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นซีรี่ย์สปินออฟที่มีชื่อว่า Hanyō no Yashahime (Yashahime: Princess Half-Demon) โดยอนิเมมีกำหนดออกอากาศที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020 (ประมาณ ต.ค. 2020)

Hanyō no Yashahime จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลัง Inuyasha ภาคหลัก จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยข้ามยุคข้ามสมัย ของ Towa กับ Setsuna ลูกสาวฝาแฝดของ Sesshomaru แล้วก็ Moroha ลูกสาวของ Inuyasha กับ Kagome โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ณ ญี่ปุ่นสมัยยุคศักดินา เมื่อ Towa กับ Setsuna ได้พลัดหลงกัน Towa พยายามจะตามหาน้องสาวฝาแฝดของเธอ แต่เธอกลับเจออุโมงค์ลึกลับ ที่นำพาเธอไปยังญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ซึ่งเธอนั้นได้รับการเลี้ยงดูโดยครอบครัวของ Sota พี่ชายของ Kagome

10 ปี ผ่านไป อุโมงค์ที่เชื่อมต่อระหว่าง 2 ยุค ได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง ทำให้ Towa ได้พบเจอกับ Setsuna ที่กลายไปเป็นนักปราบอสูร ทว่า Setsuna กลับจดจำอะไรที่เกี่ยวกับ Towa ไม่ได้เลย ซึ่งต่อมา ทั้งคู่ได้เจอกับ Moroha ลูกสาวของ Inuyasha จนเกิดเรื่องราวการผจญภัยระหว่างโลกสองยุค เพื่อตามหาอดีตที่สูญหายไปกลับคืนมา

Staff :
Director : Teruo Sato (Inuyasha episode director)
Studio Production : Sunrise
Script : Katsuyuki Sumisawa (Inuyasha , Mobile Suit Gundam Wing)
Original Character Designer : Rumiko Takahashi ,
Animation Character Designer : Yoshihito Hishinuma (Yakitate!! Japan, City Hunter: Shinjuku Private Eyes)
Music : Kaoru Wada (3x3 Eyes, Battle Angel, The File of Young Kindaichi)

Inuyasha ตีพิมพ์ลงใน Shonen Sunday ช่วงปี 1996-2008 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 56 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด แบ่งเป็นอนิเมทีวีชุดแรก จำนวน 167 ตอน ช่วงปี 2000-2004 และ อนิเมทีวี ชุด InuYasha: The Final Act ซึ่งเล่าเรื่องราวในช่วงสุดท้ายของมังงะต้นฉบับ ออกอากาศเมื่อปี 2009-2010 อีกทั้งเรื่องนี้ ยังมีการสร้างในรูปแบบอนิเมตอนสั้น 30 นาที และ หนังอนิเมจำนวน 4 ชุด ด้วยกัน

อนึ่ง หน้าปกของ Shonen Sunday ฉบับที่ 24/2020 ที่มีการหลุดออกมาบนโลกออนไลน์ (ก่อนที่จะมีข่าวนี้เกิดขึ้น) ได้ปรากฏภาพของอนิเมชุดนี้ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับ ภาพตัวละคร Mao จากมังงะเรื่อง MAO ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Takahashi ณ บริเวณมุมบนของหน้าปก ซึ่งก็นำไปสู่ข่าวลือสนั่นไปทั่วเน็ตว่า MAO กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเม.......ซึ่งความจริงแล้ว เรื่อง MAO ยังไม่มีการประกาศสร้างเป็นอนิเมแต่อย่างใด มีเพียงแต่การตีพิมพ์ฉลองครบรอบ 1 ปีของเรื่องนี้ รวมถึง ฉบับมังงะรวมเล่ม 4 ของ MAO ก็ร่วมด้วยช่วยโปรโมทอนิเม Yashahime บนแถบคาดปก ที่จะวางขายในวันที่ 18 พ.ค. 2020 นี้

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network กล้ามเจ้าช่างงามได้ใจ.....เมื่อแชมป์นักเพาะกายญี่ปุ่น กลายเป็นผู้สนับสนุนหลักของอนิเม Baki จอมประจัญบาน

Naoyaka Yokokawa นักเพาะกายญี่ปุ่น วัย 25 ปี ได้ตามรอยความฝันตามการ์ตูนสุดโปรดอีกระดับหนึ่ง เมื่อเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของอนิเม Baki จอมประจัญบาน ที่ดัดแปลงมาจากมังงะพ่อลูกบ้ากล้ามทะเลาะกัน เรื่องดัง ของ อ. Keisuke Itagaki

Yokokawa นักเพาะกายดีกรีแชมป์ญี่ปุ่น จากรายการ JBBF Japan Bodybuilding Championship ปี 2019 ก็เป็นแฟนมังงะอนิเมเรื่องนี้ตัวยง โดยเฉพาะกับตัวละคร Yujiro Hanma ที่เขาชื่นชอบมากเป็นพิเศษ ซะจนเป็นแรงบันดาลใจทำให้เขาได้ฝึกสร้างกล้ามเนื้อตามแบบฉบับตัวละครฉายา "สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก" จนทำให้เขาได้เป็นนักเพาะกายทีมชาติญี่ปุ่น ในที่สุด

Yokokawa ได้กล่าวรู้สึกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้สนับสนุนทางการของ Baki กับเว็บไซต์หลักของอนิเมเรื่องนี้ "ผมไม่อยากจะเชื่อเลย มันยิ่งกว่าตอนที่ผมได้แชมป์เพาะกายในญี่ปุ่นซะอีก มันช่างเหมือนฝันเลย ความพยายามของผมได้รับการตอบแทนแล้ว รู้สึกดีใจจริงๆ ที่ผมยังรัก Baki กับ Yujiro Hanma อยู่ ผมโตมากับการอ่าน Baki และยอมรับในตัวของ Yujiro ซึ่งในที่สุดผมก็มาไกลถึงขนาดนี้ ทั้งวิถีทางที่ผมได้ใช้ชีวิต กับ วิถีทางความคิดของกระผม ก็มาจากการที่ผมได้เรียนรู้มาจาก Baki ทั้งหมด ซึ่งชายผู้มีนามว่า Naotaka Yokokawa ผู้นี้ มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบแล้ว ขอบคุณ Baki มากๆ มันเป็นแก่นแท้ในชีวิตวัยเยาว์ของกระผม หากไม่ใช่ Baki ผมก็จะไม่มีตัวตนเหมือนทุกวันนี้"

Baki เวอร์ชั่นอนิเม ออกอากาศซีซั่นแรก จำนวน 26 ตอน เมื่อปี 2018 และมีกำหนดออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 บน Netflix ในวันที่ 4 มิ.ย. 2020 นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Baki Anime 's Website , Baki Anime 's Twitter , Crunchyroll

 


Kimetsu no Yaiba "ดาบพิฆาตอสูร" มียอดพิมพ์ทะลุ 60 ล้านเล่ม + เตรียมจบในตอนที่ 205

Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร มังงะซีรี่ย์แอ็คชั่นสู้อสูรสุดดาร์กเรื่องดังของ อ.Koyoharu Gotouge กำลังจะมียอดตีพิมพ์มังงะรวมเล่มมากกว่า 60 ล้านเล่ม ในวันที่ 13 พ.ค. 2020 นี้ ซึ่งยอดตัวเลขจำนวนดังกล่าว ได้รวมเอาทั้ง ยอดจีดทำมังงะในเวอร์ชั่นดิจิตอล แล้วก็ ยอดตีพิมพ์ของฉบับรวมเล่มที่ 20 ของเรื่องนี้ จำนวน 2.8 ล้านเล่ม ที่จะวางขายในวันที่ 13 พ.ค. 2020 นี้ เข้าไปด้วย ซึ่งถือเป็นยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มที่พุ่งสูงลิ่วถึง 17 เท่า ในรอบ 1 ปี เมื่อเทียบกับ ยอดตีพิมพ์ซีรี่ย์เมื่อ เม.ย. 2019 ที่มียอดตีพิมพ์เพียง 3.5 ล้านเล่ม เท่านั้น (ซึ่งเป้นช่วงที่ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ เพิ่งออกอากาศพอดี)

หลังจากการมาของกระแสฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ทำให้มังงะซีรี่ย์นักปราบอสูรชุดนี้ มียอดตีพิมพ์รวม 12 ล้านเล่ม จากการวางขายเล่ม 17 เมื่อ 4 ต.ค. 2019 ก่อนที่ ฉบับรวมเล่มที่ 18 จะเป็นมังงะฉบับรวมเล่ม เล่มแรกของเรื่องนี้ ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรก 1 ล้านเล่ม ซึ่งส่งผลให้มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมทะลุกว่า 25 ล้านเล่ม เมื่อ ธ.ค. 2019 แล้วก็ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม มากกว่า 40 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายเล่ม 19 เมื่อ ก.พ. 2020 ในขณะเดียวกัน เล่ม 19 ของเรื่องนี้ สามารถจำหน่ายได้ทะลุ 1 ล้านเล่ม จากการวางขายสัปดาห์แรก และนับเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องที่ 3 ต่อจาก One Piece กับ Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน) ที่สามารถจำหน่ายได้เกิน 1 ล้านเล่ม จากการวางขายในสัปดาห์แรก เช่นกัน

ท่ามกลางข่าวดีที่เกิดขึ้นของเรื่องนี้ ก็มีข่าวที่ทำเอาแฟนๆนักปราบอสูร ได้ใจหายกันไป (บางส่วนก็ทำใจบ้างแล้ว) เมื่อ มีสนข.การ์ตูนต่างประเทศหลายแห่ง ได้ระบุไว้ตรงกัน โดยอิงจากคำโปรยบนหน้าสุดท้ายของตอนที่ 204 ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 23 (วางขาย 11 พ.ค. 2020) ว่า Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร กำลังจะอวสานลง ในตอนที่ 205 ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 24 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 18 พ.ค. 2020 โดยตอนสุดท้ายจะมีหน้าสี และอ่านจุใจเป็นการสั่งลา จำนวน 24 หน้า โดยฉบับรวมเล่มที่ 23 จะเป็นเล่มจบของเรื่องนี้


Kimetsu no Yaiba

แหล่งข่าว : Anime News Network , WSJ Manga , Jump World

 


 

อันดับ มังงะ "ดาบพิฆาตอสูร" ขายดีที่ญี่ปุ่น ของ Oricon ประจำวันที่ 27 เม.ย. - 3 พ.ค. 2020 :

พูดถึงยอดขายของมังงะดาบพิฆาตอสูร ในสัปดาห์ล่าสุดนั้น ปราากฏว่า อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น ของ Oricon ประจำวันที่ 27 เม.ย. - 3 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมานั้น เป็นอีกครั้งที่ ดาบพิฆาตอสูร ได้สร้างความมหัศจรรย์บนชาร์ตนี้อีกหน ด้วยการพาฉบับรวมเล่มทั้ง 19 เล่มของเรื่องนี้ เหมา 19 อันดับแรกโดยไม่แบ่งไว้ให้ใครอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 ของเรื่องนี้ ที่สามารถพาฉบับรวมเล่มทั้งหมด (ที่ออกวางจำหน่ายในขณะนั้น) ครองอันดับต้นๆได้ทั้งหมด ของชาร์ต Oricon ได้ รวมถึง เป็นครั้งที่ 5 ของเรื่องนี้ ที่พาฉบับรวมเล่มเหมาครอง 10 อันดับแรกในชาร์ตดังกล่าว

โดย Ao Ashi เล่ม 20 จัดเป็นมังงะเรื่องอื่นๆ นอกจาก Kimetsu no Yaiba ที่ทำอันดับดีที่สุด ในอันดับที่ 20

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (122,549 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (122,241 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (113,296 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #11 (112,793 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (112,550 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #14 (111,414 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (111,214 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (111,129 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (110,096 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (101,962 เล่ม)

11. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (96,299 เล่ม)

12. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (95,509 เล่ม)

13. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (94,961 เล่ม)

14. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (94,771 เล่ม)

15. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (94,320 เล่ม)

16. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (90,713 เล่ม)

17. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (90,385 เล่ม)

18. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (89,237 เล่ม)

19. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #4 (88,494 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 


ผลงานอนิเมของสตูดิโอ Kyoto Animation ที่แฟนๆชื่นชอบมากที่สุด โดย Netorabo

ผลงานอนิเมของสตูดิโอ Kyoto Animation ก็มีหลายเรื่องหลายรส ที่สร้างความประทับใจให้แก่คออนิเมมานักต่อนัก.....แม้ว่าขณะนี้ สตูดิโอดังกล่าว จะอยู่ในช่วงของการพักฟื้นจากเหตุโศกนาฏกรรม แต่ถึงกระนั้น ยังคงมีคออนิเมหลายต่อหลายคน ที่ยังคงคิดถึงผลงานของพวกเขา และรอคอยการกลับมาอย่างเต็มตัวอีกครั้ง

ถึงกระนั้น Netorabo ได้สอบถามแฟนๆชาวญี่ปุ่น จำนวน 9,521 คน ในหัวข้อ ผลงานอนิเมของ KyoAni ที่ชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งผลโหวต 10 อันดับแรก มีดังนี้

10. Beyond the Boundary

9. Nichijou - My Ordinary Life

8. The Melancholy of Haruhi Suzumiya (2006 version)

7. Liz and the Blue Bird

6. Clannad series

5. K-ON! series

4. Hyouka

3. Free! series

2. Sound! Euphonium series

1. Violet Evergarden series


violet evergarden

แหล่งข่าว : Netorabo , Crunchyroll


 
free hit counter javascript