บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 22-28 มิถุนายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงที่บ้านเราปลอดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ มาครบเดือนแล้ว!!!! แม้ว่าจะมีการรายงานยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งมาจากพวกที่กลับจากต่างประเทศและถูกกักตัวโดยรัฐ (State Quarantine) ก็ตาม ..ฟังดูแล้วเหมือนกับว่าบ้านเราจะเข้าสู่สภาวะปกติกันแล้ว จนนำไปสู่การเตรียมจะคลายล็อคในเฟสที่ 5 ที่จะทำให้ธุรกิจบางประเภทที่ยังปิดตัวอยู่ กลับมาทำงานตามปกติ ถึงกระนั้น จากการธุรกิจบางประเภทที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคสูงที่สุดกำลังจะเปิด ประกอบกับ โรงเรียนก็กำลังจะเปิดการเรียนการสอนในอีกไม่กี่วัน ก็มิอาจวางใจเกี่ยวกับการระบาดของโรคในรอบที่สอง เช่นกัน

ฉะนั้น แม้จะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้มากขึ้น แต่เราๆท่านๆ ก็ยังคงต้องป้องกันการแพร่ระบาดของโรคนี้ ต่อไป ชนิดที่การ์ดอย่าเพิ่งตก และสวมหน้ากากตอนออกจากบ้านทุกครั้ง และหมั่นล้างมืออยู่บ่อยๆ ....แต่เหนือสิ่งอื่นใด ในช่วงภาวะโรคระบาดนี้ แฟนบอลลิเวอร์พูลได้เฮสุดเสียง เมื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จ อันเป็นการสิ้นสุดการรอคอยมานาน 30 ปี....ยินดีด้วย!!!!!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวคุณ ทั้งมังงะเล่ม 26 - นิยาย กับ My Hero Academia

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก

My Hero Academia เล่ม 26 ข้อมูลที่ฮอว์กส์กับตำรวจได้มาจากเบื้องหลัง ทำให้มีการวางแผนยกระดับความสามารถนักเรียนในฐานะกำลังสำรองเพื่อเตรียมพร้อมรับมือในวันที่วิลเลินจะ ก่อการใหญ่อินเทิร์นเพื่อการนั้นงั้นรึ...ก็ดี! จนนำไปสู่ การฝึกฝนกันอย่างหนักหน่วงของนักเรียนฮีโร่ 3 หน่อ : มิโดริยะ , บาคุโก และ โทโดโรกิ ภายใต้การสอนของ เอ็นเดเวอร์ ฮีโร่ No.1 !


นิยาย My Hero Academia - สมุดปกขาวยูเอ - เทศกาลวัฒนธรรมของแต่ละคน
เจาะลึกวีรกรรมของนักเรียนฮีโร่แต่ละคนในงานเทศกาลวัฒนธรรม ในฉบับนิยาย .....ในที่สุดก็มาถึงแล้ว งานวัฒนธรรมของโรงเรียนมัธยมปลายยูเอ!! บิ๊กอีเวนท์ที่เหล่าอนาคตฮีโร่ตั้งใจร่วมมือกับพรรคพวกแสดงคอนเสิร์ตเด็ดๆ กับละครเพื่อผู้ชม!!

KINGDOM เล่ม 56 อรุณรุ่งมาเยือนวันที่สิบห้าในทุ่งจูไห่ ฉินสิ้นสเบียงหลังชนฝา ทัพหวังเจี่ยน หาญท้าดาหน้าชนทัพหลี่มู่! เปิดศึกไม่ทันไรกลับมีข่าวด่วนจากเมืองเยไปถึงหลี่มู่...!? การปะทะ ระหว่าง
ทัพหลวงด้วยกัน ลุกลามสู่การห้ำหั่น โดยสรรพกำลังเพื่อทำลายล้างอีกฝ่าย ให้สิ้นสภาพสถานเดียว! ใครกันจะยื้อแย่งชัยชนะมาได้ก่อน...!?

โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก เล่ม 64
หลังจากจบอินเตอร์ไฮ โซโฮคุก็ถึงช่วงปิดเทอม ฤดูร้อนซากามิจิไปปั่นจักรยาน ที่เขามิเนะกะยามะคนเดียว แล้วก็ได้พบกับปากทางเข้าถนนสายเดิมที่รุ่นพี่เคยพูดถึง ถ้าเป็นทุกครั้งล่ะก็คงไม่ทันสังเกตเห็น ซากามิจิตัดสินใจมุ่งหน้าสู่ความท้าทายและปั่นขึ้นไป ซึ่งสิ่งที่ซากามิจิได้เจอที่นั่นคือ...!? เข้าสู่บทใหม่ภาค MTB!!

ดาบพิฆาตอสูร ผีเสื้อปีกเดียว ฉบับนิยายชุดที่ 2 ของซีรี่ย์ไล่ล่าพิฆาตอสูรเรื่องดังมาแรง ที่จะรวมเรื่องสั้นเกี่ยวกับเหล่าเสาหลักที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน ทั้งเรื่องราวในอดีตของคานาเอะและชิโนบุ ที่ต้องสูญเสียพ่อแม่เพราะน้ำมืออสูร เคราะห์ดีที่ฮิเมจิมะช่วยเหลือไว้ ทั้งสองคนจึงรอดมาได้ แต่ก็ฮิเมจิมะอีกนั่นแหละ ที่เป็นคนมอบบททดสอบแก่เด็กทั้งสองซึ่งปรารถนาจะเข้าร่วมกลุ่มพิฆาตอสูร... รวมถึง เรื่องราวของเสาหลักคนอื่นๆ ที่ไม่เคยล่วงรู้มาก่อน!!!! แถมท้ายด้วยการกลับมาอีกครั้งของนิยายสั้น “โรงเรียนคิเมทสึ” ที่หลายคนติดอกติดใจ!

VBK วางขายมังงะจากซีรี่ย์นักสืบดังคู่ปรับกันในหมู่คนอ่าน 2 เรื่อง : เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 3 , ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฮันซาวะตัวร้ายสุดโหด เล่ม 5


คน คลื่น คลั่ง (Denjin N) เล่ม 1 มังงะแนวสยองขวัญเรื่องใหม่ รับประกันความหลอนโดยผู้แต่ง ฟาร์มขุนฅนการ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 13,P TO JK ป่วนหัวใจนายโปลิศ เล่ม 12 ,SHAMAN KING RED CRIMSON เล่ม 3,Fate / stay night [Heaven’s Feel] เล่ม 5,Break Blade New Edition เล่ม 7 ,ฮาเนซากิ อายาโนะ นักแบดสาวเจ้าสนาม เล่ม 6 ,มหาศึกคนชนเทพ เล่ม 4-5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 ฉบับมังงะรวมเล่มของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร มียอดตีพิมพ์ทะลุรวมกว่า 80 ล้านเล่ม

แม้มังงะจะจบบริบูรณ์ไปแล้ว แต่เหล่านักพิฆาตอสูร แห่ง Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ยังคงเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ของตัวเอง ให้วงการมังงะญี่ปุ่น ได้ฮือฮากันต่อไป

ล่าสุด มีรายงานว่า ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 21 ของ Kimetsu no Yaiba ที่มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 3 ก.ค. 2020 จะมียอดตีพิมพ์ครั้งแรกที่ 3 ล้านเล่ม ด้วยกัน ซึ่งถือเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรกถึงระดับนี้ ต่อจาก One Piece ที่มียอดตีพิมพ์ครั้งแรก แตะถึงระดับ 3 ล้านเล่ม เป็นครั้งแรก กับ ฉบับรวมเล่มที่ 57 เมื่อปี 2010

และจากยอดตีพิมพ์ครั้งแรก 3 ล้านเล่มของฉบับรวมเล่มที่ 21 ของเรื่องนี้เอง ส่งผลให้ขณะนี้ ฉบับรวมเล่มของ Kimetsu no Yaiba มียอดตีพิมพ์รวมกัน (ทั้งแบบรูปเล่ม กับ ดิจิตอล)ถึง 80 ล้านเล่มแล้ว !!!! ซึ่งก็ยังคงรักษามาตรฐานยอดตีพิมพ์ที่เพิ่มอย่างก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง หลังจากฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ออกอากาศไปเมื่อ เม.ย. 2019 โดยเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านเล่ม , 25 ล้านเล่ม , 40 ล้านเล่ม และ 60 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 17,18,19 และ 20 ตามลำดับ

ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ สร้างสถิติ เป็นมังงะซีรี่ย์ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในญี่ปุ่น ช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ด้วยยอดขายมหาศาลถึง 45 ล้านเล่ม ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศสาตร์ของ Oricon รวมถึง ฉบับมังงะเล่ม 18 ของเรื่องนี้ ยังรั้งอันดับ 1 มังงะเล่มที่ขายดีที่สุดของญี่ปุ่น ช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ของ Oricon อีกด้วย

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Jump World


ข้ากลับมาแล้ว!! อะโช๊ะๆๆ.....มังงะ Kinnikuman เผยแพร่ตามปกติ หลังหยุดหนี COVID-19 ร่วม 2 เดือน

หลังจากร้างราสังเวียนมวยปล้ำบนหน้ากระดาษมังงะมานานกว่า 2 เดือน ในที่สุด Kinnikuman ซีรี่ย์มังงะเรื่องดังของ อ.Yudetamago กำลังจะกลับมาลงตามปกติบนเว็บไซต์ Shū Play News ในวันที่ 29 มิ.ย. 2020 จากการยืนยันบน twitter ของนักเขียนดูโอ้คู่นี้

Kinnikuman ได้หยุดเผยแพร่มาตั้งแต่ 20 เม.ย. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ประกอบกับ มีการประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลกระทบต่อการทำงานเขียนการ์ตูนของ อ.Yudetamago และทีมงานผู้ช่วยของเขา ที่ยังคงทำงานเขียนการ์ตูนแบบระบบเก่า กล่าวคือ ต้องมาทำงานร่วมกันที่สตูดิโอเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ทุกๆสัปดาห์ และยังคงเน้นใช้กระดาษ-ปากกา ในการเขียนมังงะเป็นหลัก อีกทั้ง ผู้ช่วยของ อ.Yudetamago หลายคน ต่างอาศัยอยู่กับสมาชิกผู้อาวุโสในครอบครัว อีกด้วย

เดิมที มังงะเรื่องนี้ มีกำหนดกลับมาเผยแพร่ตามปกติ ในวันที่ 18 พ.ค. 2020 แต่จากสถานการณ์โรคระบาดที่ยังไม่ทุเลา ส่งผลทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการกลับมาเผยแพร่ตามปกติออกไปอีก อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เรื่องนี้กำลังงดลง ทาง Shueisha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้เผยแพร่ผลงานมังงะของ อ.Yudetamago ให้แฟนๆได้อ่านฟรี กันอีกด้วย

Kinnikuman ซีรี่ย์นักมวยปล้ำยอดมนุษย์ข้าวหน้าเนื้อ เรื่องดังในอดีต ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1979-1987 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี , ภาพยนตร์ จำนวนหลายชุด รวมถึง มังงะสปินออฟของ Ramen-Man และ มังงะภาคต่อ อย่าง Kinnikuman Nisei ซึ่งเป็นภาครุ่นลูก ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shū Play News ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว :  Yudetamago's Twitter , Anime News NetworkGolgo 13 กลับมาตีพิมพ์ตามปกติ 10 ก.ค. 2020

นอกจาก Kinnikuman จะเป็นซีรี่ย์มังงะยุคเก่า ที่กำลังจะกลับมาลงเผยแพร่ตามปกติแล้วนั้น...ก็ยังมี ซีรี่ย์มังงะเรื่องเก๋าในตำนานอีกเรื่องนึง อย่าง Golgo 13 ก็กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติด้วยเช่นกัน!! ซึ่งนิตยสาร Big Comic ฉบับที่ 13 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 25 มิ.ย. 2020 ได้แจ้งกำหนดการกลับมาของซีรี่ย์มังงะตีพิมพ์ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์วงการมังงะญี่ปุ่น เรื่องนี้แล้ว โดยมีกำหนดกลับมาเล็งเป้าหมายสังหารเหยื่อ บนหน้าหนังสือการ์ตูน ใน Big Comic ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 10 ก.ค. 2020 นี้

Golgo 13 หยุดตีพิมพ์มาตั้งแต่เดือน พ.ค. 2020 อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 กับ มีการประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศญี่ปุ่น ในขณะนั้น และจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสร้างความไม่สะดวกในการทำงานให้แก่ อ. Takao Saito ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ รวมถึง ทีมงานของ Saito Production ของเขา ร่วม 10 ชีวิต ก็ส่งผลทำให้ บก.ของ Big Comic กับ Saito Production ต่างได้ข้อสรุปร่วมกัน ในการตัดสินใจหยุดตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้เป็นการชั่วคราว จนส่งผลทำให้เรื่องนี้ต้องหยุดตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในรอบ 52 ปี อีกด้วย

Golgo 13 เป็นเรื่องราวของ Duke Togo นักฆ่ามือสไนเปอร์ มือฉมัง ที่ออกปฏิบัติภารกิจทั่วโลก ในการจัดการกับเป้าหมาย... โดยมังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1968 และจัดเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องเก่าแก่ที่สุดที่ยังคงมีการตีพิมพ์ ปัจจุบัน วางขายถึง ฉบับรวมเล่มที่ 196 เมื่อ 3 เม.ย. 2020 รวมถึง หนังสือภาพ เมื่อ 1 พ.ค. 2020

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นละครคนแสดง 2 ชุด , หนังอนิเม , OVA และ อนิเมซีรี่ย์ทางทีวี

แหล่งข่าว : Anime News Network


ปลดล็อคอย่างต่อเนื่อง....เมื่อ อนิเมทีวี Boruto เตรียมรีเทิร์นคืนจอทีวี 5 ก.ค. 2020

อนิเมทีวีญี่ปุ่นจำนวนหลายเรื่อง ต่างก็ทยอยปลดล็อค กลับมาออกอากาศทางทีวีตามปกติ...... โดย BORUTO: NARUTO NEXT GENERATIONS ฉบับอนิเมทีวีของมังงะซีรี่ย์ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ Naruto กลายเป็นอนิเมทีวีเรื่องล่าสุด ที่จะกลับมาออกอากาศตามปกติ หลังจากออกอากาศตอนที่ 154 ไปเมื่อปลายเดือนเม.ย. 2020 โดยมีกำหนดออกอากาศตอนใหม่ล่าสุด ตอนที่ 155 ในวันที่ 5 ก.ค. 2020 และจะเตรียมฉายเรื่องราวบทใหม่ล่าสุดของอนิเม วันที่ 19 ก.ค. 2020

และเพื่อเป็นการฉลองการกลับมาของอนิเมตอนใหม่ของเรื่องนี้ ทาง TV Tokyo จึงโพสต์ภาพวาด ที่วาดโดย Masayuki Kouda ผกก.อนิเม Boruto

แหล่งข่าว , ทวีต และ รูปภาพ :  CrunchyrollViolet Evergarden The Movie ได้ฤกษ์เข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 18 ก.ย. 2020

Violet Evergarden The Movie หนังอนิเมเต็มตัวของอนิเมซีรี่ย์ Violet Evergarden ได้วันฉายใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 18 ก.ย. 2020 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการแจ้งมาจากตอนที่ 13 ตอนสุดท้ายของอนิเมของ Violet Evergarden ที่มีการฉายรีรันทางช่อง TOKYO MX กับ ABC TV เมื่อ 24 มิ.ย. 2020

Violet Evergarden The Movie มีการเลื่อนการฉายบนโรงในญี่ปุ่น ถึง 2 ครั้ง 2 ครา จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 10 ม.ค. 2020 กับ 24 เม.ย. 2020 ตามลำดับ อันเนื่องมาจาก Kyoto Animation สตูดิโอผู้ผลิตเรื่องนี้ ยังคงได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ เมื่อ 18 ก.ค. 2019 รวมไปถึง สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Oricon , Crunchyroll


หนังอนิเมประจำปี 2020 ของ Anpanman เลื่อนฉายช่วงฤดูร้อนปีหน้า แทน

COVID-19 ยังสร้างความปั่นป่วนให้แก่อนิเมเรื่องต่างๆ ในแง่ของตารางการออกฉาย ที่พากันชุลมุนต่อเนื่อง .. ล่าสุด เว็บไซต์หลักของ Eiga Soreike! Anpanman Fuwafuwa Fuwari to Kumo no Kuni (Soreike! Anpanman the Movie: Fluffy Fuwari and the Cloud Country) หนังอนิเมภาคล่าสุดของฮีโร่ขนมปังไส้ถั่วแดงกวน Anpanman ได้ประกาศเลื่อนการฉายหนังชุดดังกล่าวออกไป เป็นช่วงฤดูร้อน ปี 2021 แทน จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 26 มิ.ย. 2020 ก่อนที่จะมีการแจ้งเลื่อนฉายหนังอย่างไม่มีกำหนด ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เข้าชมหนัง ในช่วงการระบาดของ COVID-19

... และจากข้างต้นนั้น แน่นอนว่า ปี 2020 นี้ ถือเป็นปีแรกที่ไม่มีหนัง Anpanman เข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ นับตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา

สำหรับ Anpanman ฉบับอนิเมทีวี ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะเด็กของ อ.Takashi Yanase ออกอากาศที่ญี่ปุ่น มาตั้งแต่ปี 1988 เป็นต้นมา ปัจจุบัน อนิเมทีวีของเรื่องนี้ อยู่ในช่วงระหว่างการหยุดบันทึกเสียงพากย์อย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นต้นมา

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Mantan Web , Comic Natalie , Anime News Network


 

อยู่ที่บ้าน ก็สามารถพบปะกับน้องๆเมดได้ กับ Virtual @Home Cafe ฤดูร้อน 2020 นี้

ในช่วงสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้สถานที่หลายแห่ง จำต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจ การให้บริการ ให้สอดคล้องกับ New Normal ที่เป็นการป้องกัน และ ลดการแพร่เชื้อโรค โดยเน้นการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เป็นหลัก

จากข้างต้นนี้เอง ก็ทำให้ Infinia บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจร้านเมดคาเฟ่ @Home Cafe จึงได้ไอเดียในการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อที่จะให้บรรดาท่านชาย หรือ นายหญิง สามารถพบปะพูดคุยกับน้องๆเมดได้ กันที่บ้านพักเลย! โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่ร้าน !!!!! ล่าสุด พวกเขาเตรียมจะปรับเปลี่ยนร้านเมดคาเฟ่ดังกล่าว ในเวอร์ชั่นออนไลน์ขึ้น กับ "Virtual @Home Cafe" ในช่วงฤดูร้อน 2020 นี้ ซึ่งร้านดังกล่าว จะเป็นร้านคาเฟ่ออนไลน์ โดยจะให้น้องเมดภายในร้าน จะแปรสภาพกลายเป็นตัวละคร avatar ซึ่งเป็นตัวละครสาวน้อยสุดน่ารัก คอยออกมาปรนนิบัติพูดคุยกับบรรดา"เจ้านาย"ของพวกเธอ โดยการสื่อสารทางไกลแบบออนไลน์ โดยตัวละคร avatar ดังกล่าว ได้รับการออกแบบโดย Ankotaku ศิลปินจาก Onsen Musume, Hatsune Miku Birthday Party in Nanba&Sibuya Marui

Infinia ได้ชี้แจงถึงรายละเอียดของร้านเมดคาเฟ่ออนไลน์แห่งนี้ว่า ผู้ใช้สามารถเข้าร้านแห่งนี้ได้ (โดยไม่จำเป็นต้องมาเยือนร้าน @Home Cafe สาขาโตเกียว กับ โอซาก้า) ผ่านมือถือสมาร์ทโฟน พอเข้าไปแล้ว ผู้ใช้ก็จะกลายสภาพเป็น avatar ที่สื่อถึง ท่านชาย (Goshujin-sama) หรือ นายหญิง ( Ojyou-sama ) จากนั้น ก็สามารถสนุกสนานไปกับการพูดคุย , เล่นเกม และถ่ายรูปกับบรรดาสาวใช้ภายในร้าน ที่กลายเป็นตัวละคร avatar เช่นกัน ซึ่ง "Virtual @Home Cafe" นี้ เป็นร้านในรูปแบบที่อีโวขึ้น นับตั้งแต่ร้านเมดคาเฟ่ถือกำเนิดขึ้น เมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดยพวกเขาจะนำเอาความสุดยอดของความโมเอะในแบบเวอร์ชวลให้ได้สัมผัสกัน

ท้ายที่สุดนี้ Infinia ได้อธิบายถึงคอนเซ็ปต์หลักของ Virtual @Home Cafe ว่า "จงลืมโลกแห่งความจริงเสีย ให้กลายเป็นคนที่คุณอยากจะเป็น และ คุยกับใครก็ได้ที่คุณต้องการ นี่คือ รูปแบบการสื่อสารแบบใหม่ ที่เรานำเสนอให้คุณ"

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ ทวีต : Crunchyrollแม้ซีรี่ย์กลับมาตามปกติ.....แต่หนัง Kamen Rider Zero-One/Mashin Sentai Kiramager กลับเลื่อนฉายบนโรงออกไป

ถึงแม้ว่า สองซีรี่ย์แปลงร่าง (Tokusatsu) ซีรี่ย์ล่าสุดของ Toei อย่าง Kamen Rider Zero-One กับ Mashin Sentai Kiramager ต่างกลับมาถ่ายทำ และ ออกอากาศตอนใหม่ทางทีวีตามปกติแล้ว ตามที่เคยได้รายงานไว้ก่อนหน้านี้ แต่ทว่า ภาพยนตร์ชุด Gekijō-ban Kamen Rider Zero-One/Mashin Sentai Kiramager the Movie ซึ่งเป็นหนังที่เป็นการครอสโอเวอร์กัน ระหว่าง ไอ้มดแดง Zero-One กับ ขบวนการ Kiramager กลับเลื่อนฉายบนโรงออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 23 ก.ค. 2020 ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ที่ยังไม่คลี่คลายนัก

ทั้ง Zero-One กับ Kiramager ต่างหยุดออกอากาศตอนล่าสุดทางทีวี เมื่อ 17 พ.ค. 2020 อันเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19 ประกอบกับ Rio Komiya นักแสดงนำจาก Kiramager ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ COVID-19 เมื่อช่วงปลายมี.ค. 2020 จนส่งผลทำให้ Toei ต้องปิดสตูดิโอชั่วคราว และยังทำให้ ซีรี่ย์แปลงร่างทั้งสองเรื่องนี้ ไม่สามารถถ่ายทำต่อได้ ในช่วงเวลาดังกล่าว

ปัจจุบัน Zero-One กับ Kiramager กลับมาถ่ายทำกันตามปกติ เมื่อช่วงต้นเดือน มิ.ย. 2020 แต่เป็นการถ่ายทำที่มาพร้อมกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค อย่างเข้มงวดยิ่งขึ้น

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Anime News NetworkKamen Rider Saber - จ่อเป็นซีรี่ย์เรื่องใหม่ของ Kamen Rider !? + ร้านค้าไอ้มดแดงแห่งแรกของโลก เตรียมเปิดที่โตเกียว ก.ค. 2020

ยังคงเป็นข่าวสารเกี่ยวกับ Kamen Rider หรือ ซีรี่ย์แปลงร่างตระกูลไอ้มดแดง กันต่อ....ล่าสุด มีการเปิดเผยว่า ทาง Toei ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของ "Kamen Rider Saber"กับสำนักสิทธิบัตรญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 29 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า Kamen Rider Saber จะเป็นซีรี่ย์ไอ้มดแดงชุดถัดไป ต่อจาก Kamen Rider Zero-One ที่กำลังฉายทางทีวีอยู่ในขณะนี้

อนึ่ง เครื่องหมายการค้าที่ทาง Toei ได้จดทะเบียนนั้น มีทั้งภาษาอังกฤษ และ ญี่ปุ่น โดยคำว่า "Saber" ในชื่อภาษาอังกฤษนั้น ก็ตรงกับตัวคันจิญี่ปุ่น (聖刃) ที่สามารถอ่านเสียงได้ใกล้เคียงว่า "Seibaa" ซึ่งแปลว่า คมดาบศักดิ์สิทธิ์พอดี

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่กำลังรอคอยการลงจอของซีรี่ย์ไอ้มดแดงชุดใหม่ ที่ญี่ปุ่นก็กำลังจะเปิดร้านจำหน่ายสินค้าทางการของไอ้มดแดงเป็นครั้งแรก ณ ศูนย์การค้า Ichibangai ในสถานีรถไฟโตเกียว ในวันที่ 1 ก.ค. 2020 (โดยในช่วง 10 วันแรกของการเปิดให้บริการ ทางร้านจะจำกัดจำนวนคนเข้าร้าน ด้วยการสุ่มล็อตเตอรี่ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing)

แหล่งข่าว : Anime News Network , CrunchyrollHanyou no Yashahime: Sengoku Otogi Zoushi ได้ฤกษ์ออกเดินทางข้ามมิติบนจอ ทาง Yomiuri TV / Nihon TV

Hanyou no Yashahime: Sengoku Otogi Zoushi (Yashahime: Princess Half-Demon) อนิเมทีวีภาคสปินออฟจากเรื่อง Inuyasha ที่ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าลูกสาวของ Inuyasha กับ Sesshoumaru ได้ช่องทีวีฉายแล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง Yomiuri TV / Nihon TV ทุกเย็นวันเสาร์ เวลา 17.30 น. ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020

Teruo Sato (Aikatsu Stars!) ผู้ช่วยผกก.จาก , Inuyasha The Final Act (2009-2010) จะขึ้นแท่นเป็นผกก.อนิเมชุดนี้เต็มตัว โดยมี Katsuyuki Sumisawa (Mobile Suit Gundam Wing, Naruto), Yoshihito Hishinuma (City Hunter Shinjuku Private Eyes), และ Kaoru Wada (Silent Möbius, D.Gray-man) มารับหน้าที่ เขียนบท , ออกแบบตัวละครอนิเม และ แต่งเพลงประกอบ ตามลำดัย ผลิตอนิเมโดย Sunrise ในขณะที่ อ.Rumiko Takahashi ผู้แต่งมังงะ Inuyasha จะเป็นผู้ออกแบบตัวละครออริจินอลให้อนิเมชุดนี้

Hanyō no Yashahime จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลัง Inuyasha ภาคหลัก จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยข้ามยุคข้ามสมัย ของ Towa กับ Setsuna ลูกสาวฝาแฝดของ Sesshomaru แล้วก็ Moroha ลูกสาวของ Inuyasha กับ Kagome โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ณ ญี่ปุ่น สมัยยุคศักดินา เมื่อ Towa กับ Setsuna ได้พลัดหลงกัน Towa พยายามจะตามหาน้องสาวฝาแฝดของเธอ แต่เธอกลับเจออุโมงค์ลึกลับ ที่นำพาเธอไปยังญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ซึ่งเธอนั้นได้รับการเลี้ยงดูโดยครอบครัวของ Sota พี่ชายของ Kagome

10 ปี ผ่านไป อุโมงค์ที่เชื่อมต่อระหว่าง 2 ยุค ได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง ทำให้ Towa ได้พบเจอกับ Setsuna ที่กลายไปเป็นนักปราบอสูร ทว่า Setsuna กลับจดจำอะไรที่เกี่ยวกับ Towa ไม่ได้เลย ซึ่งต่อมา ทั้งคู่ได้เจอกับ Moroha ลูกสาวของ Inuyasha จนเกิดเรื่องราวการผจญภัยระหว่างโลกสองยุค เพื่อตามหาอดีตที่สูญหายไปกลับคืนมา

แหล่งข่าว : Hanyou no Yashahime 's website ,Hanyou no Yashahime 's twitter , Crunchyroll


ไลท์โนเวล "พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท" เตรียมปิดตำนานเทพทรู ก.ย. 2020

 twitter หลักของไลท์โนเวล Mahōka Kōkō no Rettōsei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ได้แจ้งว่า ไลท์โนเวลซีรี่ย์ คุณพี่ชายเทพทรู & คุณน้องสาวติดพี่ เรื่องนี้ กำลังจะอวสานลง หลังจากดำเนินเรื่องราวอย่างต่อเนื่องมานานถึง 12 ปี กับเล่มที่ 32 ที่จะวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 10 ก.ย. 2020 ซึ่งเล่มดังกล่าว มีชื่อว่า "Sacrifice-hen/Sotsugyō-hen" (บทเสียสละ / จบการศึกษา)

Tsutomu Satou เขียนไลท์โนเวลเรื่องนี้ ภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น บนโลกอนาคตที่เวทมนตร์นั้น กลายเป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่ผู้คนต้องเรียนรู้อย่างเคร่งครัด นำเสนอผ่านตัวละครคู่พี่น้อง Tatsuya Shiba กับ Miyuki Shiba ผู้ซึ่งเข้าเรียนที่โรงเรียนเวทมนตร์ ที่มีการแบ่งชั้นนักเรียนเป็น ระดับ 1 (Bloom) กับ ระดับ 2 (Weed) โดยอิงจากผลการเรียนเป็นหลัก ซึ่ง Miyuki คนน้อง ผู้เพียบพร้อมทุกอย่าง (และเป็นห่วงเป็นใยคุณพี่ชาย Tatsuya เอามากๆ เช่นกัน) ถูกจัดเป็นนักเรียนระดับ 1 ในขณะที่ Tatsuya คนพี่ แม้จะถูกจัดให้เป็นนักเรียนระดับ 2 ของโรงเรียน แต่ก็มีความสุขุมและความสามารถที่ไม่แพ้ใคร ซึ่งจากการย่างกรายเข้าสู่โรงเรียนเวทมนตร์แห่งนี้ ของพี่น้องคู่นี้ นำไปสู่เรื่องวุ่นวายต่างๆตามมา

ต่อมาไลท์โนเวลเรื่องนี้ ได้รับการต่อยอด จัดทำในรูปแบบมังงะหลายชุด , อนิเมทีวี 26 ตอน โดย Madhouse เมื่อปี 2014 แล้วก็ หนังอนิเมชุด Gekijōban Mahōka Kōkō no Rettōsei: Hoshi o Yobu Shōjo เมื่อปี 2017

ปัจจุบัน เรื่องนี้ มีการจัดทำต่อ ในรูปแบบอนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่นที่ 2 มีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม ที่จะออกอากาศในเดือน ก.ค. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Hachima Kiko , Anime News Network


ประธาน Bandai Spirits เผยประวัติความเป็นมาร่วม 40 ปี ของ Gunpla ผ่าน นิตยสาร Weekly Asahi

นิตยสาร Weekly Asahi ของนสพ. Asashi Shimbun ที่จะวางขายจริงในวันที่ 3 ก.ค. 2020 ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ Katsumi Kawaguchi ประธานของ Bandai Spiritsเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ของการวางจำหน่ายหุ่นโมเดลพลาสติก Gundam หรือ Gunpla เป็นครั้งแรก เมื่อ ก.ค. 1980

บทสัมภาษณ์จำนวน 4 หน้าดังกล่าว จะมีเนื้อหาเล่าความเป็นมาของการผลิตสินค้า Gunpla ชิ้นแรก ซึ่งผู้ผลิต Gunpla คนแรกๆ นั้น ต่างมาจากสายงานผลิตโมเดลจำลองของรถถัง , เรือรบ และ เครื่องบิน โดยจะเน้นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มเด็กวัยรุ่น ซึ่งเป็นผู้ชมกลุ่มใหญ่สุดของอนิเม Gundam ก็เลยต้องจัดทำตัวโมเดลของหุ่นให้อิงความสมจริงจากโมบิลสูทที่ปรากฏอยู่ในอนิเม

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว ยังได้อธิบายถึงปรัชญาต่างๆที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนา Gunpla รุ่นต่างๆ ในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งพอถึงช่วงที่เกมวีดีโอ NES/Famicom เริ่มบูม จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตโมเดลให้มีชิ้นส่วนประกอบง่ายขึ้น เพื่อรักษากลุ่มลูกค้าวัยเด็ก แต่ก็ยังคงให้ความสำคัญต่อโมเดลรุ่นเก่าๆ ที่มีการปรับเปลี่ยนแนวคิดใหม่ในการออกแบบให้สอดคล้องกัน ซึ่ง Kawaguchi ได้กล่าวถึง Mobile Suit Gundam 0080: War in the Pocket กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการตีความ Gunpla รุ่น Zaku กับ Dom ให้มีความน่าดึงดูดมากขึ้นกว่าเดิม

Kawaguchi ยังได้เน้นย้ำถึง Mobile Fighter G Gundam เป็นซีรี่ย์สำคัญยิ่ง เพราะมันเป็นการลองผิดลองถูกในช่วงเวลานั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักตั้งแต่ต้น ถึงกระนั้น God Gundam ของ Domon Kassu จากอนิเมชุดดังกล่าว กลายเป็น Gunpla ที่ได้รับความยอดนิยมจากแฟนๆ ไปพร้อมๆ กับ เนื้อเรื่องอนิเม

ในช่วงที่ Gunpla วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1980 สามารถขายได้ถึง 1 ล้านชุดอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาครึ่งปีเท่านั้น ปัจจุบัน นับจนถึงปี 2019 Gunpla มียอดขายรวมกันมากกว่า 500 ล้านชุด ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


Sunrise ปัด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ ผู้สมัคร ผู้ว่าโตเกียว ผู้คอสเพลย์เป็น Lelouch จาก Code Geass ในการหาเสียง

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กำลังจะมีการเลือกตั้ง ผู้ว่ากรุงโตเกียว ที่จะมีการลงคะแนนบนคูหาเลือกตั้งจริง ในวันที่ 5 ก.ค. 2020 โดยในช่วงเวลานี้ ก็เป็นการหาเสียงของเหล่าผู้สมัคร ผู้ว่าโตเกียว ในแต่ละคน ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีสไตล์ในการหาเสียง ชูนโยบายของตัวเอง หนึ่งในนั้น ก็มี Teruki Gotō นักดนตรีหนุ่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครผู้ว่าโตเกียว ได้สร้างความฮือฮาแก่หลายๆคน ด้วยการลงทุนคอสเพลย์เป็น Lelouch Lamperouge ตัวละครเอกจากอนิเม Code Geass ในการหาเสียงเลือกตั้งผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งเขาได้โชว์ภาพโปสเตอร์เลือกตั้ง ซึ่งเป็นภาพเขาในโหมด Lelouch บนช่อง youtube ของเขา พร้อมกับดัดเสียงพูดเลียนแบบ Lelouch ในประโยค : "ชั้น Teruki Gotō ขอสั่งให้พวกนาย ลงคะแนนที่เบอร์ของชั้น"

อนิเม Code Geass เป็นเรื่องราวของ Lelouch Lamperouge หรือ Lelouch vi Britannia ผู้ได้รับพลัง Geass ซึ่งเป็นพลังพิเศษในการควบคุมผู้คน ให้ทำตามคำสั่งของเขา โดยมิขัดขืน .....อนิเมเรื่องนี้ ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ ต.ค. 2006 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง จนมีการสร้างต่อ ในอนิเมซีซั่น 2 และ ภาพยนตร์อนิเม จำนวนหนึ่ง โดย Code Geass: Lelouch of the Re;surrection คือ อนิเมชุดล่าสุดของเรื่องนี้ ที่ออกฉายในญี่ปุ่น เมื่อ ก.พ. 2019 ซึ่งยังคงได้ ผกก. Goro Taniguchi และทีมงานจากฉบับอนิเมทีวี กลับมาร่วมงานครบรันในหนังชุดดังกล่าว

และจากการหาเสียงของ "Lelouch " Gotō ที่เกิดขึ้น ก็ทำเอา Sunrise สตูดิโอผู้ผลิตอนิเม Code Geass เกรงจะถูกปชช.ชาวโตเกียว ต่างพากันตั้งข้อสงสัยว่า สตูดิโอกำลังเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้สมัครคนนี้ ..... จึงทำให้ทางสตูดิโอ ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า ทางสตูดิโอ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับแคมเปญการหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครหนุ่มผู้นี้ แต่อย่างใด......ซึ่งภายหลัง Gotō ได้ออกมากล่าวขออภัยในประเด็นที่เกิดขึ้นแล้ว

Gotō นั้น จัดเป็นผู้สมัครที่มีความแสบสันต์ใช่ย่อย เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2016 Gotō ได้จัดทำโปสเตอร์หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งปรากฏภาพที่เขาเปลือยกาย ในขณะกำลังจับดาบคาตานะ อยู่เหนือศีรษะเขา ซึ่งทั้งโปสเตอร์และคำพูดการหาเสียงของเขา ต่างถูกช่องโทรทัศน์แบน อันเนื่องมาจาก มีการหาเสียงด้วยการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และมีการนำเสนอตัวเอง ที่แต่งกายเป็นทหารจักรวรรดิญี่ปุ่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

แหล่งข่าว : Sunrise , Anime News Network


Battle Athletess Daiundoukai ถูกปัดฝุ่น กลับมาจัดมหกรรมกีฬาอีกครั้ง กับ มังงะ-อนิเมชุดใหม่

เว็บไซต์หลักของนิตยสารออนไลน์ 2 หัว ประกอบด้วย Comic Ruelle กับ Comic Jardin ได้พร้อมใจกันแจ้งว่า Battle Athletess Daiundoukai (Battle Athletes Victory)แฟรนไชส์การ์ตูน-อนิเม-เกม สาวๆแข่งกีฬา แห่งยุค 90 ได้ถูกนำมาปัดฝุ่นครั้งใหม่ กับ มังงะชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Pale Blue Dot: Battle Athletess Daiundoukai ReStart ซึ่งเป็นมังงะฉบับรีบู้ตใหม่ จากมังงะต้นฉบับเดิมของ อ. Yuuki Nakano ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dengeki Comic Gao! ช่วงปี 1997-2008 โดยจะได้ อ.Rui Takatou (Mikarun X, Tetsuman: Tekken Comic) รับหน้าที่เขียนมังงะชุดใหม่นี้ ซึ่งได้เผยแพร่เนื้อหาบทนำลงใน Comic Jardin แล้ว และมีกำหนดจะเผยแพร่ตอนแรกอย่างเป็นทางการ ในเดือน ก.ค. 2020

อีกทั้ง เว็บไซต์ข้างต้น ยังระบุว่า เรื่องนี้กำลังมีการสร้างอนิเมชุดใหม่ล่าสุดด้วย แต่ยังไม่ได้ระบุวันออกอากาศแต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นอนิเมชุดใหม่ ชุดแรก ในรอบ 20 กว่าปีของเรื่องนี้ หลังจาก OVA 6 ตอน กับ อนิเมทีวี 26 ตอน ที่ฉายในช่วงปี 1997-1998 โดยสตูดิโอ AIC

Battle Athletess Daiundoukai เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนยุคอนาคต ที่มีการจัดมหกรรมกีฬาต่างดาว ซึ่งมีแต่นักกีฬาหญิง ลงเข้าแข่งขัน 100% เพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่ง ในฐานะของ "Cosmo Beauty" โดย Akari Kanzaki หมายมั่นปั้นมือ ที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง Cosmo Beauty เฉกเช่นเดียวกับ คุณแม่ของเธอ ที่เคยคว้าตำแหน่งนี้ เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งกว่าที่เธอจะมาถึงจุดนี้ ก็ต้องพบเจอทั้งเพื่อน , คู่แข่ง , แฟนคลับ และอุปสรรคต่างๆมากมาย .... อนึ่ง ฉบับ OVA กับ อนิเมทีวี จะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : J-enta Books , MAL


Cyberpunk 2077 จะถูกสร้างในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์บน Netflix โดย Studio Trigger

Studio Trigger สตูดิโออนิเม ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมสุดแนวล้ำ อย่าง Promare, SSSS.Gridman , BNA , Little Witch Academia , Darling in the Franxx จะเป็นผู้รับหน้าที่จัดทำเวอร์ชั่นอนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากเกมวีดีโอแนว RPG ชุด Cyberpunk 2077 ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Cyberpunk: Edgerunners ซึ่งมีกำหนดฉายบน Netflix ในปี 2022 โดยข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจากไลฟ์สตรีม Cyberpunk 2077 Night City Wire: Episode 1 เมื่อ 25 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Cyberpunk: Edgerunners เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มข้างถนน ผู้พยายามใช้ชีวิตเอาตัวรอดในเมืองใหญ่ยุคอนาคต ซึ่งเต็มไปด้วย เทคโนโลยีอันล้ำสมัย และ มนุษย์ดัดแปลง โดยเขาเลือกใช้ชีวิตในเส้นทางนอกรีต นอกกฎหมาย ในฐานะของ cyberpunk

Hiroyuki Imaishi ผกก.จากอนิเม Tengen Toppa Gurren Lagann กับ Kill la Kill จะรับหน้าที่กำกับ โดยมี Masahiko Otsuka (Promare, Panty & Stocking with Garterbelt) เป็นผู้ช่วย ผกก. และ รับหน้าที่เขียนบท ขณะที่ You Yoshinari (Little Witch Academia) กับ Yuuto Kaneko (BNA animation director) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร , Akira Yamaoka (Silent Hill video game franchise) เป็นผู้แต่งเพลงประกอบ และ Hiromi Wakabayashi (Uchuu Patrol Luluco) รับหน้าที่ ผกก.ครีเอทีฟ

Cyberpunk 2077 เป็นหนึ่งในซีรี่ย์เกมวีดีโอ tabletop RPG ชุด Cyberpunk ที่ออกวางขายครั้งแรกเมื่อปี 1988 โดย Cyberpunk 2077 มีกำหนดวางจำหน่ายลงเครื่อง Microsoft Windows, PlayStation 4, และ Xbox ในวันที่ 19 พ.ย. 2020

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : MAL


มังงะ "ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม" เข้าสู่ไคลแมกซ์แล้ว

twitter หลักของมังงะ Shōkoku no Altair หรือ ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผลงานมังงะอิงประวัติศาสตร์จักรวรรดิออตโตมัน (ตุรกี) ของ อ. Kotono Katō ได้เข้าสู่ไคลแมกซ์ ในตอนที่ 129 ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sirius เมื่อ 26 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม เป็นเรื่องราวของ Mahmut ทหารหนุ่มยศ Pasha แห่งดินแดน Türkiye ที่ปกครองด้วยระบอบทหาร ผู้พยายามที่จะปกป้องประเทศชาติ ให้รอดพ้นจากการรุกรานของศัตรูผู้รุกราน

ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเม เมื่อ ก.ค. 2017 และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทมังงะแนววัยรุ่นชายยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards. ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ซึ่งเรื่องนี้ ยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะสปินออฟจำนวนหนึ่ง เช่น Shōkoku no! , Shōkoku no Altair-san และ Shōkoku no Altair Gaiden: Tōkoku no Subaru เป็นต้น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network


รวบตัวนักศึกษา ส่งข้อความข่มขู่สมาชิกสภา จ.คางาวะ จากกรณีออกกฎจำกัดเวลาเล่นเกม

กฎบัญญัติจำกัดเวลาเล่นเกมวีดีโอของเด็ก-เยาวชน ของ จ.คางาวะ ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่สร้างความไม่พอใจให้แก่ประชาชนจำนวนหนึ่ง ของจ.แห่งนี้..... ล่าสุด จนท.ตำรวจท้องถิ่น ได้รวบตัว นักศึกษาหนุ่มวัย 21 ปี ผู้หนึ่ง ในข้อหา เป็นผู้ส่งข้อความข่มขู่อาฆาต ถึง Ichirō Ōyama สมาชิกสภาจังหวัดคางาวะ โดยผู้ต้องหารายนี้ รับสารภาพว่า ที่ลงมือก่อเหตุ ก็เพื่ออยากให้ทางจังหวัด ได้พิจารณายกเลิกกฎบัญญัติดังกล่าว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ระบุว่า ผู้ต้องหา เป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในเมืองเซ็นได จ.มิยางิ ซึ่งเขาได้เขียนข้อความขู่ฆ่า ทำนองจะเอามีดไปแทง Ōyama รวมถึง ข้อความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง บนเว็บไซต์ของ Ōyama ซึ่งทาง Ōyama ได้แจ้งความต่อจนท.ตำรวจ หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว 2 วัน โดย Ōyama ผู้นี้ เป็นคนร่างกฎบัญญัติจำกัดเวลาเล่นเกมวีดีโอของเด็ก-เยาวชน ของจังหวัด

กฎบัญญัติดังกล่าว มีผลบังคับใช้ทั่ว จ.คางาวะ เมื่อ 1 เม.ย. 2020 ซึ่งถือเป็นจังหวัดแรกในญี่ปุ่น ที่มีการออกกฎจำกัดการเล่นเกมวีดีโอและการใช้สมาร์ทโฟน โดยระบุว่า เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี สามารถเล่นเกม กับ ใช้สมาร์ทโฟน ได้ 60 นาที ในวันธรรมดา และ 90 นาที ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และไม่อนุญาตให้ เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เล่นเกมหลัง 4 ทุ่ม (ส่วน เยาวชนอายุต่ำกว่า 12 ปี ไม่ให้เล่นเกม หลัง 3 ทุ่ม)

แม้ว่ากฎดังกล่าว จะไม่มีการกำหนดบทลงโทษ สำหรับคนที่ไม่ปฏิบัติตาม แต่จากการที่บทบัญญัติดังกล่าว ดูเหมือนจะเป็นการกีดกันเสรีภาพเกินเหตุ ก็ทำให้มีปชช.ส่วนหนึ่งในจังหวัด แสดงความไม่พอใจกับกฎบัญญัตินี้ เริ่มตั้งแต่ คู่แม่-ลูกชายวัย 17 ปี ได้ฟ้องร้องทางจังหวัด โดยอ้างว่า กฎบัญญัตินี้ ขัดต่อรัฐธรรมนูญ และ ละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน รวมถึง สมาคมทนายความของจังหวัดแห่งนี้ ได้เรียกร้องให้ยกเลิกกฎดังกล่าว เช่นกัน

แหล่งข่าว : KSB , Otakomu , Anime News Network


ลูกจ้างสตูดิโอ Studio 4°C ได้รับเงินชดเชย 2.8 ล้านเยน จากการทำงานเกินเวลา

เรื่องปัญหาปากท้องของคนในวงการอนิเมญี่ปุ่น ก็มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง....ซึ่งข่าวนี้ เป็นสัญญาณที่ดี ที่อนิเมเตอร์ได้รับการเยียวยา จากการทำงานหนักมาโดยตลอด

เมื่อ นสพ. Asahi Shimbun ได้รายงานว่า พนักงานของสตูดิโออนิเม Studio 4°C ผู้หนึ่ง ได้รับเงินชดเชยเป็นจำนวน 2.86 ล้านเยน หลังจากเอาชนะคดีความ ที่เขาได้ดำเนินการฟ้องร้องสตูดิโอต้นสังกัด จากกรณีใช้แรงงานอย่างไม่เป็นธรรม ด้วยการให้เขาทำงานเกินเวลา เมื่อ ต.ค. 2019 และการไต่สวนคดีดังกล่าว ได้ข้อสรุปอย่างลงตัว เมื่อ 23 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ทางสตูดิโอได้โอนเงินค่าจ้างให้แก่พนักงานคนดังกล่าว เมื่อช่วงต้นเดือน มิ.ย. 2020 ก่อนที่จะมีการไต่สวนบนชั้นศาลซะอีก ซึ่งความจริงแล้ว พนักงานรายนี้ได้ยื่นฟ้องร้อง โดยอ้างว่า เขาถูกใช้ให้ทำงานหลายชั่วโมง โดยที่ไม่มีการระบุเอาไว้บนสัญญาของเขา ซึ่งการพิจารณาคดีนี้ สิ้นสุดลง โดยที่ไม่มีการตัดสินใดๆ

Shōhei Sakakura ตัวแทนสหภาพแห่งการสนับสนุนทั่วไป ซึ่งเป็นองค์กรที่ "Mr. A." พนักงานฝ่ายโปรดักชั่นของสตูดิโอ ผู้ตกเป็นข่าวนี้ เป็นเจ้าของด้วย ได้กล่าวว่า ความจริงแล้ว พวกเขาได้จ่ายเงินจำนวนเต็ม ซึ่่งมาจากการที่พวกเขาได้ใช้งานเขาเป็นเวลาหลายชั่วโมงอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งสิ่งนี้ จะส่งผลกระทบครั้งใหญ่ต่อการปฏิรูปแรงงานในอุตสาหกรรมอนิเม

อีกทั้ง Sakakura ยังกล่าวต่อ บน twitter ส่วนตัวว่า ทาง "Mr. A." ก็รู้สึกไม่พอใจ ไม่มีการตัดสินคดีความของเขาในชั้นศาล แต่อย่างไรก็ตาม ความจริงที่ว่า จำนวนเม็ดเงินที่ทางสตูดิโอได้จ่ายไปนั้น ก็คือ การยอมรับความผิดกลายๆของทางสตูดิโอด้วย

"วงการอนิเมและครีเอทีฟ เต็มไปด้วยงานที่ไม่มีการจำกัดเวลา แต่แทนที่จะจ่ายเงินไปตามเงื่อนไข ที่พวกเขาสามารถทำให้คุณทำงานได้เยอะ ตามที่พวกเขาต้องการ ผมหวังว่า เคสนี้ จะเป็นการส่งสัญญาณเตือน ในการต่อสู้ครั้งต่อไป"

สุดท้ายนี้ เขาได้กล่าวขอบคุณทุกคน ผู้ได้ร่วมด้วยช่วยระดมเงินทุนให้แก่แคมเปญของกลุ่มสหภาพดังกล่าว แม้ว่า ผลลัพธ์ที่ออกมา จะไม่เป็นไปตามที่พวกเขาหวังไว้ก็ตาม

แหล่งข่าว : Anime News Network


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 15-21 มิ.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #58 (420,296 เล่ม)

02. Golden Kamuy #22 (97,412 เล่ม)

03. Shuumatsu no Walkure มหาศึกคนชนเทพ #7 (79,929 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 Limited Edition (79,615 เล่ม)

05. Kanojo, Okarishimasu สะดุดรักยัยแฟนเช่า #15 (56,495 เล่ม)

06. Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน #128 (52,581 เล่ม)

07. Ojisama to Neko #5 (48,583 เล่ม)

08. Noragami เทวดาขาจร #22 (48,019 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (47,311 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (46,069 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript