เกี่ยวกับเว็บเรา
   

ก่อนจะมาเป็น kartoon-discovery.com

    ก่อนที่เว็บนี้จะมาเป็นรูปเป็นร่างนั้น เมื่อ กลางปี 2546 ผมก็ได้โพสต์กระทู้รวมการ์ตูนที่เคยฉายในบ้านเรา และ กระทู้รวบรวมหนังแปลงร่าง ที่ pantip.com จนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน และจากจุดนี้เอง ผมก็เลยได้ความคิดที่จะเปิดเว็บไซต์ที่จะนำเสนอเกี่ยวกับการ์ตูนและหนังแปลงร่างเก่าๆที่เคยฉายในบ้านเรา รวมถึงบทความน่ารู้เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องต่างๆด้วย แต่บังเอิญช่วงนั้น ยังติดเรื่องการเรียนกับเรื่อง
โปรเจ็คมหาโหด ก็เลยต้องหยุดชะงักชั่วคราว
  หลังจากที่ผ่านโปรเจ็คอันหนักหน่วง และ เรียนจบมหาวิทยาลัยแล้ว ผมก็ได้ศึกษาวิธีการออกแบบ พัฒนาเว็บ เพิ่มเติม ก็เลยพัฒนาโปรเจ็คเว็บของตนเองต่อไป จนมันเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่หลายคนเห็นกัน และเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ 2548 ซึ่งตรงกับวันลอยกระทงของปีนั้นพอดี
  และอีกส่วนหนึ่งที่เว็บนี้กว่าจะเป็นรูปเป็นร่างได้ ก็คงจะเป็นที่การคิดชื่อเว็บนี่ละครับ เพราะ ผมต้องนั่งคิดอยู่นานว่าจะใช้เว็บชื่ออะไรดี จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ kartoon-discovery.com นี่แหละครับ เพราะมันตรงกับคอนเซปต์ของเว็บที่ผมทำเลย

   คอนเซปต์ของเว็บนี้

   สำหรับเว็บkartoon-discoveryนั้น ก็เป็นเว็บที่นำ"การ์ตูน"สิ่งที่ตัวผมชอบและสนใจมานำเสนอกับทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นคอการ์ตูนพันธุ์แท้ หรือ พันธุ์ทางได้รับสาระและความเพลิดเพลินเหมือนๆกัน โดยเว็บนี้จะเน้นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการ์ตูนจากทุกมุมโลก โดยเสนอเนื้อหาคล้ายๆกับ สารนุกรมย่อยๆครับ ถ้าคุณสังเกตุเห็นตัวการ์ตูนที่ประจำตรงหัวข้อต่างๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจครับ เพราะ เราจะเน้นการ์ตูนญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของนักอ่าน หรือ ผู้ชม ในบ้านเราถึง 95 % ส่วนที่เหลืออีก 5 % ก็จะเป็นการ์ตูนจากฝั่งตะวันตก การ์ตูนไทย และ การ์ตูนจากชาติอื่นๆ โดยเว็บเราก็จะเสนอเนื้อหาให้มีทั้งสาระและความบันเทิงควบคู่กันไปให้ได้มากที่สุด และถ้าเป็นไปได้ก็กรุณาเปิดใจให้กว้างกับสิ่งที่เรานำเสนอไป เพราะสิ่งนี้มันมีอะไรมากกว่าที่คุณคิดครับ และรับรองว่า เว็บนี้จะไม่นำเสนอภาพลามก อนาจาร อย่างแน่นอน และเนื้อหาในเว็บนั้นจะมีบางส่วนที่จะแปลมาจากแหล่งข้อมูลที่เป็นภาษาอังกฤษครับ
ถ้าข้อความไหนที่คุณอ่านแล้วขัดๆไม่รื่นหู ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

  *สำหรับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บนี้นั้น อนุญาติให้นำบทความจากเว็บเราไปเผยแพร่ที่อื่นได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดต่อกับWebmasterก็ได้ครับ แต่ขอความกรุณาช่วยลงเครดิตให้ด้วยว่า บทความนี้มาจากเว็บเรา ด้วยเถิดครับ *

  สุดท้ายนี้ ถ้าใครมีบทความข้อเขียนใดๆ เกี่ยวกับการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นบทความปกติ บทวิจารณ์ เจาะลึกการ์ตูนโปรด หรือจะเป็นผลงานกราฟิคอันสร้างสรรค์ฝีมือของคุณจริงๆ(ไม่แอบอ้าง)) เชิญส่งมาที่นี่ได้เลยครับ ทางเรายินดีลงให้ครับ

   Kartoon-discovery ในตลอด1 ปีที่ผ่านมา

   แทบไม่น่าเชื่อว่า kartoon-discovery.com นั้น ใกล้จะมีอายุครบ 1 ปีแล้วนับจากวันเปิดตัวสู่โลกไซเบอร์ (แต่ตัวโดเมนครบรอบ 1ปีพอดี) ในตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา เราก็ได้นำเสนอเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนที่หลายท่านชอบ ซึ่งมีทั้งสาระ และ บันเทิง มากพอๆกัน แต่ก็ยอมรับว่า ในตลอด1ปีมานี้ เราก็ต้องพบกับปัญหาหลายประการ และต้องคอยแก้ปัญหาสารพัน ที่จะทำให้เว็บไซต์นั้นดำเนินได้ด้วยดี ซึ่งในที่สุดที่เว็บนี้ยังคงอยู่ทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งก็ต้องขอขอบคุณทุกๆท่าน ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บเรา รวมไปถึงคำติชมต่างๆ ที่จะทำให้เว็บเรานั้นดีขึ้น รวมไปถึง สื่อ และ เว็บไซต์บางแห่งที่ช่วยโปรโมทเว็บไซต์นี้ด้วยเช่นกันครับ

   Honour

   -1 ใน Website มาแรง ใน Sanook.com ช่วงเดือนสิงหาคม
   - หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 15 กันยายน 2549 ที่ ลงแนะนำเว็บเรา ในคอลัมน์ เดลี่@เว็บ

   หัวข้อทั้งหมด

   หัวข้อต่างๆในเว็บนี้ ก็เสนอเนื้อหาที่เกี่ยวกับการ์ตูนที่มีอยู่หลากหลาย ซึ่งมีดังต่อไปนี้

2LiveAction หมวดใหม่ล่าสุด เป็นการรวมรวมการ์ตูนที่ถูกนำไปร้างเป็นละครซีรี่ย์ และ ภาพยนตร์ *
About อธิบายเกี่ยวกับเว็บของเรา
About Comics แนะนำหนังสือการ์ตูน พร้อมบทวิจารณ์ และ คะแนน rating
American Heroes เจาะลึกกับบรรดาซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่งอเมริกา *
Cartoon History เรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของการ์ตูนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมถึง ประวัติส่วนตัวของผู้สร้างสรรค์ในวงการการ์ตูนอีกด้วย
Event Gallery หมวดใหม่ล่าสุด รวบรวมภาพบรรยากาศงานการ์ตูนต่างๆ
Focus เจาะลึกการ์ตูนดังที่เป็นที่นิยมของใครหลายคน
Henshin Heroes รวบรวมฮีโร่หนังแปลงร่างที่เราเคยดู ตั้งแต่อดีต ยันปัจจุบัน ซึ่งมีทั้ง ไอ้มดแดง อุลตร้าแมน ขบวนการ5สี ฯลฯ *
Link สารบัญเว็บ ซึ่งมีทั้งเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการ์ตูน และ ไม่เกี่ยวกับการ์ตูน
Stuff หมวด Special เดิม คุณสามารถหาเนื้อเพลงอนิเมเรื่องโปรดได้ที่นี่ รวมทั้งมีสิ่งละอันพันละน้อยเกี่ยวกับการ์ตูน(ซึ่งไม่ค่อยจะมี) มาให้ได้ดู
Newsweek บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์
Retro Anime รำลึกถึงอดีตกับการ์ตูนที่เคยฉายทางทีวีในบ้านเรา ทั้งอดีต และ ปัจจุบัน *
Topic บทความเกี่ยวกับการ์ตูนซึ่งมีทั้งสาระและความเพลิดเพลิน
Webboard กระดานแสดงความคิดเห็น สื่อกลางในการสอบถามWebmasterได้อีกทางหนึ่ง
Weekly Shonen Jump Hitz รายงานอันดับ ข่าวสาร และความเคลื่อนไหว ซี่รี่ย์การ์ตูนในนิตยสารโชเน็นจัมป์
LC Report สรุปข่าวสารด้านลิขสิทธิ์การ์ตูน-อนิเม จากสนพ. และ บริษัทอนิเมในบ้านเรา
Schedule เมนูแถบบนใต้ header ของเว็บเรา เป็นการแจ้งตารางวางจำหน่าย หนังสือการ์ตูน , แผ่นอนิเม วางขายในบ้านเรา รวมถึง ตารางงานอีเว้นต์การ์ตูน ตรงส่วนนี่ ขอขอบคุณแหล่งที่มาต้นทางด้วยนะครับ


   * หมวดเหล่านี้ เราได้ใส่โค้ดป้องกันการ Copy เอาไว้ เนื่องจากตรวจพบว่า มีบางส่วนที่ได้ Drag & Drop ก๊อปปี้ข้อมูลและรูปภาพของหมวดเหล่านี้
ไปลงที่อื่น โดยที่ไม่ยอมลงเครดิตให้กับทางเรา เท่านั้นไม่พอ ยังเอาไฟล์รูปภาพของเราไปทำ Hotlink ณ ที่อื่นอีก ซึ่งทำให้กิน Bandwidth เซิร์ฟเวอร์เว็บของเรามาก..... (ช่วยเกรงอกเกรงใจพวกเราหน่อยเถอะนะ)


   ติดต่อกับเรา

   ใครก็ตามที่ต้องการจะติดต่อกับเรา ก็ขอเชิญติดต่อได้ที่

หรือ
 
- https://twitter.com/KartoonDis
- FBสำนักข่าว K-D News (Kartoon-Discovery)