Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 33/2019 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Livejournal.com-Weekly Jump , mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2019" ย้อนหลังกันได้
ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม
Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2019 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน
00. Boku no Hero Academia ( Cover , CP )
01. Kimetsu no Yaiba
02. Hinomaru Zumou
03. Yakusoku no Neverland
04. Black Clover
00. Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai (CP, ประกาศผลตัวละครยอดนิยม)
05. Jujutsu Kaisen

06. Dr. Stone
07. Chainsaw-man
00. Mori King (CP, OS)
00. Haikyuu!! (CP)
08. Samurai 8: Hachimaru-den
09. Act-Age
00. Tokyo Shinobi Squad (ตอนที่ 7)
10. Yuragi-sou no Yuuna-san
**. Beast Children (ตอนที่ 8)
11. Kamio Yui wa Kami wo Yui
12. Futari no Taisei
13. Saigo no Saiyuuki


** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 33/2019 ที่ข้อมูลหน้าสารบัญมาอย่างไว จากการที่จัมป์ฉบับนี้จะวางขายที่ญี่ปุ่นเร็วขึ้น ในวันเสาร์ที่ 13 ก.ค. 2019 เนื่องจากติดวันหยุดราชการของที่นั่นในวันจันทร์ ....ก็ขอต้อนรับหน้าปกและหน้าสีต้นเล่มกันด้วย My Hero Academia ที่บรรดานักเรียนฮีโร่ต่างเฉลิมฉลองการตีพิมพ์ครบรอบ 5 ปีของพวกเขา และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เรื่องนี้ก็ได้สร้างความปังไปทั่วโดยไม่มีข้อกังขาใดๆ เท่านั้นไม่พอ พวกเขายังมาพร้อมกับการเปิดโหวตตัวละครยอดนิยมประจำเรื่อง เป็นครั้งที่ 5 ของเรื่องนี้แล้ว ต้องลุ้นกันว่า งวดนี้ใครจะคว้าอันดับ 1 ไป!!!!

*นอกจากนี้ My Hero ยังมาพร้อมกับข้อมูลหนังอนิเมชุดที่ 2 ของพวกเขา (ที่มีการเปิดเผยในจัมป์ฉบับที่แล้ว) จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า My Hero Academia The Movie : Hero Rising มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่นในวันที่ 20 ธ.ค. 2019 อย่างไรก็ตาม อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้ออกมากล่าวเป็นนัยๆว่า หนังชุดนี้ อาจเป็นหนังอนิเมชุดสุดท้ายของเรื่องนี้ และอาจไม่มีการทำหนังอนิเมภาคต่ออีก โดยเขาให้เหตุผลว่า เรื่องราวของตัวหนังที่เขาได้วางเอาไว้ในนั้น ก็เป็นหนึ่งในคอนเซ็ปต์ที่เขาอยากจะใช้นำเสนอให้เป็นศึกครั้งสุดท้ายของฉบับมังงะ นั่นเอง (แต่ไม่ได้หมายความว่า มังงะเรื่องนี้ใกล้จะจบลงในตอนนี้นะ)

*ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องนี้ ประกอบด้วย เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ที่ได้ตามเทรนด์ชาวบ้านชาวช่อง ด้วยการประกาศอันดับความนิยมตัวละครในเรื่องครั้งล่าสุด , Haikyuu!! แล้วก็ Mori King มังงะเรื่องสั้นของ Tomohiro Hasegawa

*อันดับ Top 5 เล่มนี้ เป็นอีกครั้งที่ปราศจากวันพีซ เพราะ งดตีพิมพ์ 1 เล่ม ต่อเดือน ไปตามระเบียบ ทำให้ ดาบพิฆาตอสูร ที่โชว์ฟอร์มมาแรงอย่างต่อเนื่องอย่างฉุดไม่อยู่ ด้วยการกลับมาคว้าอันดับ 1 อีกครั้ง ตามด้วย Hinomaru Zumou ที่ได้ใช้แรงฮึดช่วงโค้งสุดท้าย(?)ของพวกเขา แซงชาวบ้านพรวดพราด จนเข้าป้ายอันดับ 2 ที่พวกเขาไม่ได้แวะเวียนเสียนาน ขณะที่ Neverland กระเตื้องขึ้นมาในอันดับ 3 , Black Clover จัดอันดับอีกครั้ง ด้วยการอยู่อันดับ 4 ปิดท้ายด้วย มหาเวทย์ผนึกมาร ที่งัดพลังเวทสุดฤทธิ์ จนหนีจากท้ายเล่ม มาอยู่ที่ 5 ได้

*พูดถึง Zumou ก็มีข่าวที่ยังไม่ยืนยันออกมาว่า ซีรี่ย์การ์ตูนซูโม่สุดเร่าร้อนประจำเล่ม จะอวสานลงในจัมป์ฉบับหน้า จากการที่หน้า preview ความมันส์ฉบับหน้าของจัมป์เล่มนี้ ได้ระบุคำว่า "ไคลแมกซ์" ถึงเรื่องนี้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า จบจริง หรือ เป็นเพียงแค่จบภาค ก็เป็นได้ (และคำๆนี้ ก็ทำเอาสนข.การ์ตูน-อนิเมต่างประเทศถึงกับไขว้เขวมาแล้วนักต่อนัก เอาเป็นว่า เรามาลุ้นบทสรุปที่แท้จริงของเจ้าเปี๊ยกอุชิโอะกัน ในจัมป์เล่มหน้า)

*อันดับกลางของเล่ม Dr.Stone ก็ถูกเบียดตกไปเข้าห้องแล็บยุคหิน ในอันดับ 6 , ตามด้วย Chainsaw-man ในอันดับ 7 ขณะที่ Samurai 8 ได้เห็นอันดับของเรื่องนี้ซะจริง แถมได้อันดับสมชื่อเรื่องนี้ด้วย ในอันดับ 8 (แต่ดูแววแล้ว น่าจะอยู่ยาว เมื่อเทียบกับเรื่องใหม่ที่มาไล่เลี่ยกัน) ปล่อยให้ Act-Age ตกลงไป ในอันดับ 9

*อันดับท้ายเล่ม สำหรับคนที่เชียร์น้องผี ยูนะ มาตลอด คงจะใจชื้นได้ยาวๆ จากการที่มีเรื่องที่โชว์ฟอร์มยอดแย่กว่า มากองอยู่ตรงนี้กัน ทั้ง Kamio Yui wa Kami wo Yui กับ Saigo no Saiyuuki ที่น่าจะไปรอบนี้แน่ๆ แล้วก็ ซีรี่ย์กีฬา 2 เรื่อง ที่มาเพื่อแจ้งดับยาวๆ Futari no Taisei ที่โชว์อันดับครั้งแรก ณ รองบ๊วย ขณะที่ Beast Children ต่อให้นับ/หรือไม่เริ่มนับอันดับ ก็ส่อแววดับอย่างรวดเร็ว!!!!

*ฉบับหน้า One Piece กลับมาคัมแบ็คอีกครั้ง พร้อมกับฉลองครบรอบ 22 ปี ของซีรี่ย์พี่ใหญ่แห่งจัมป์ ทั้งหน้าปก-หน้าสี , เท่านั้นไม่พอ ยังมากับมังงะพิเศษชุด Roronoa Zoro Umi ni Chiru ที่ได้ อ.Boichi ผู้วาดภาพให้กับมังงะ Dr.Stone เป็นผู้ละเลงลายเส้น , หน้าสีอันเป็นการตอบรับบทสรุปของ ซูโม่ แล้วก็หน้าสีของ Neverland

K-D
Kartoon-Discovery.com