Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 09/2020 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Livejournal.com-Weekly Jump , mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2020" ย้อนหลังกันได้
ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม
Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2020 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 7 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 8 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด (อ้างอิงจากข้อ 4 ) ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00. MASHLE (Cover , CP ,ซีรี่ย์ใหม่)
01. Jujutsu Kaisen
02. One Piece
03. Yakusoku no Neverland
04. Boku no Hero Academia
00. Kimetsu no Yaiba (CP)
00. Agravity Boys (ตอนที่ 6)
05. Dr. Stone **
00. Undead Unluck (CP , ตอนที่ 2)

06. Act-Age
07. Haikyuu!!
00. Mitama Secu-Ri-ty (CP)
00. ZIPMAN! (ตอนที่ 7)
08. Black Clover
09. Chainsaw-man
10. Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai
11. Yozakura-san Chi no Daisakusen
12. Samurai 8: Hachimaru-den
13. Yuragi-sou no Yuuna-san


** บางแหล่ง ไม่ได้นับอันดับเรื่องนี้ เนื่องจากมีการคิดคำนวนตอนย้อนหลังของเรื่องนั้นๆ ในจัมป์ฉบับย้อนหลังราว 7 ตอน / ฉบับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

* "เปิดหน้าสารบัญจัมป์"ฉบับที่ 09/2020 ในช่วงที่บ้านเรากำลังต้อนรับเทศกาลตรุษจีน (พร้อม PM 2.5) แต่สำหรับบ้านเค้านั้น ก็ต้อนรับซี่รี่ย์น้องใหม่ เรื่องที่สองประจำล็อตนี้ กับ MASHLE ซีรี่ย์การ์ตูนอ่านชื่อยากของ อ.Ichi Komoto ที่ดูจากภาพหน้าปก เห็นตัวละครรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ Dumbledore จาก Harry Potter คาดว่า น่าจะเป็นแนวนักเรียนเวทมนตร์ (มั้ง) ก็ไปพิสูจน์กันเองในช่วง 7 ตอนแรก ซึ่งตอนแรกของเรื่องนี้ นอกจากได้ขึ้นปก ก็ยังได้หน้าเปิดสี่สีด้วย!!

* ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องอื่นๆในเล่มนี้ ประกอบด้วย ดาบพิฆาตอสูร ที่รักษาความมันส์จิตตกต่อเนื่อง, Undead Unluck ที่ลงตีพิมพ์ตอนที่สอง และ Mitama Secu-Ri-ty ที่ยังพอมองเห็นหนทางสดใสในการเอาตัวรอดในจัมป์

* อันดับช่วงบนของสารบัญจัมป์เล่มนี้ แม้ ดาบพิฆาตอสูร จะไม่ได้นับอันดับ เพราะมีหน้าเปิดสี แต่ One Piece ก็ไม่สามารถรักษาอันดับ 1 ไว้กับตัวได้ โดยถูก มหาเวทย์ผนึกมาร ที่จู่ๆสำแดงพลังเวท พุ่งจากครึ่งหลังตาราง ปาดหน้าเข้าอันดับ 1 อย่างหล่อๆ เบียดลูกเรือหมวกฟางตกลงไปในอันดับ 2 ตามมาด้วย Neverland กับ My Hero ในอันดับ 3-4 ปิดท้ายด้วย Dr.Stone ณ Top 5 (บางแหล่งไม่นับอันดับ Dr.Stone เพราะเรื่องนี้งดตีพิมพ์ในจัมป์ฉบับย้อนหลัง)

* ครึ่งล่างของตาราง เริ่มจาก Act-Age เปิดการแสดง ในอันดับ 6 (ซึ่งบางแหล่ง ให้เรื่องนี้ติด Top 5 ประจำเล่มนี้ จากการที่ไม่นับอันดับเรื่อง Dr.Stone) ตามด้วย Haikyu!! , Black Clover และ Chainsaw Man ขณะที่ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน กลับมานับอันดับอีกครั้ง ด้วยอันดับสุดเสียวไส้ท้ายตาราง โดยมี Yozakura-san , Samurai 8 และ ยูนะ กลายเป็น 3 เรื่องเบาะรองประจำเล่ม .....

* ฉบับหน้า พบกับ ซีรี่ย์เรื่องใหม่ เรื่องสุดท้ายของรอบนี้ กับ  Majou no Morito  กับ หน้าสี ที่ตอนนี้ยังเปิดเผยเฉพาะแค่เรื่อง  MASHLE ในตอนที่ 2 ส่วน Neverland จะหยุดพักสมอง 1 สัปดาห์ ในฉบับหน้า!!!

 

 

K-D
Kartoon-Discovery.com