Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 51/2019 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Livejournal.com-Weekly Jump , mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2019" ย้อนหลังกันได้
ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม
Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2019 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 7 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 8 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด (อ้างอิงจากข้อ 4 ) ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00. Haikyuu!! (Cover , CP)
01. One Piece
02. Kimetsu no Yaiba
03. Yakusoku no Neverland
04. Boku no Hero Academia
00. Dr. Stone (CP)
05. Act-Age


06. Jujutsu Kaisen
00. Black Clover (Double CP)
07. Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai
08. Chainsaw-man
00. Yuragi-sou no Yuuna-san (CP)
09. Yozakura-san Chi no Daisakusen
10. Mitama Secu-Ri-ty


11. Samurai 8: Hachimaru-den
12. Kamio Yui wa Kami wo Yui
13. Futari no Taisei
14. Beast Children
15. Tokyo Shinobi Squad


** บางแหล่ง ไม่ได้นับอันดับเรื่องนี้ เนื่องจากมีการคิดคำนวนตอนย้อนหลังของเรื่องนั้นๆ ในจัมป์ฉบับย้อนหลังราว 7 ตอน / ฉบับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*สารบัญจัมป์ ฉบับที่ 51/2019 กับสัปดาห์ที่ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกันต่อไป ไปกับ หน้าปกและหน้าสีของ ไฮคิว อันเป็นการต้อนรับสู่บทสุดท้ายของเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหน้าปกเล่มนี้ ก็พอที่จะบ่งบอกถึงวิถีการฝึกฝนในเส้นทางใหม่ของเจ้าเปี๊ยก ฮินาตะ กัน ส่วนเรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไงนั้น ก็ยากที่จะเดา คงต้องไปติดตามต่อกันเอง เช่นเคย!!!!!

*ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องอื่นๆ ประกอบด้วย Dr.Stone ที่นอกจากเนื้อหามังงะจะเข้มข้นน่าติดตามมากในช่วงนี้ ฉบับอนิเมยังได้นำเสนอการทดลองทำน้ำโคล่าในยุคหิน ซะจนมีคนตัดคลิปทำเลียนแบบไปตามๆกัน!!!! , Black Clover ได้หน้าสีแบบดับเบิ้ล เป็นการรับไทม์สคิปตอนล่าสุด และพวกอัสต้า พร้อมลั่นกลองรบ!! แล้วก็ ยูนะ ได้หน้าสีเป็นอาหารตา น้ำจิ้ม แก่นักอ่านหนุ่มๆ เหมือนเคย!!!!!!

 

* Top 5 ประจำเล่มนี้ ทั้งเหล่าลูกเรือหมวกฟาง One Piece และ ก๊วนนักพิฆาตอสูร แห่ง Yaiba ดาบพิฆาตอสูร กลับมาจัดอันดับอีกครั้ง ก็ทวงคืนความยิ่งใหญ่คับจัมป์ ในช่วงเวลานี้ ด้วยการคว้าอันดับ 1 และ 2 คืนมา ตามลำดับ ขณะที่ Neverland ยังรักษาอันดับ 3 ไว้อย่างเหนียวแน่น โดยมี My Hero รั้งอันดับ 4 และ Act-Age ที่เนื้อหากำลังพีค จนได้รับการพูดถึงกันไปทั่ว ทั้งผู้อ่าน และ ผู้ชมการแสดงของหนูเคย์ เกาะกลุ่ม Top 5 ไว้ได้

*อันดับกลางเล่ม เริ่มจาก มหาเวทย์ผนึกมาร อันดับขยับมานิด ในอันดับ 6 สลับตำแหน่งกับ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ที่ลงไปอยู่ที่ 7 โดยมี Chainsaw Man เข้ามาในอันดับ 8 ขณะที่ Yozakura-san กับ Mitama Secu-Ri-ty ยังเป็นสองน้องใหม่ที่ทำผลงานใช้ได้เหมือนเคย

*อันดับท้ายเล่ม Samurai 8 ได้หายใจทั่วท้องนิดๆ ด้วยการเป็นเรื่องอันดับดีที่สุดในโซน เหนือ Kamio Yui ที่หลุดโคจรโซนกลางเล่มอีกหน แล้วก็ 3 อันดับท้าย ก็ยังคงเดิม ไม่ไปไหน นั่นคือ Futari no Taisei ,Tokyo Shinobi Squad และ Beast Children (แต่ก็อยู่ด้วยกันอย่างเหนียวแน่นมากๆ คาดว่า กว่าจะได้เห็นซีรี่ย์ล็อตใหม่อีกที ก็คงจะเป็นปีหน้า)

*ฉบับหน้า พบกับ หน้าปกจัมป์และหน้าสีต้นเล่ม ของ มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่งก็มาพร้อมกับประกาศใหญ่สำคัญ ที่มีการคาดหมาย กันว่า น่าจะเป็นการประกาศทำฉบับอนิเมของเรื่องนี้!!! จากการที่มีการจดโดเมนเว็บไซต์ Jujutsukaisen.jp เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
(ข่าวดังกล่าว มีลักษณะทำนองเดียวกันกับ Neverland , Yaiba , Dr.Stone และ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ที่ได้มีการจดโดเมนเว็บ ก่อนจะมีการประกาศทำอนิเมอย่างเป็นทางการ ในเวลาต่อมา)


*อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวลือว่า Studio Pierrot สตูดิโออนิเม ผู้ผลิตอนิเม Boruto , Black Clover , Tokyo Ghoul จะเป็นผู้รับหน้าที่ทำฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ซึ่งก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์(ออกไปทางยี้)ของคออนิเมกันพอสมควร ...ซึ่งก็ขอย้ำอีกครั้งนึงว่า ข่าวดังกล่าว เป็นเพียงข่าวลือ หรือไม่ก็ เป็นเพียงการแซวกันของคออนิเมบางกลุ่มมาเป็นเวลาช้านาน ส่วนสตูดิโอไหนจะได้ทำเรื่องนี้ ก็ต้องรอฟังข่าวอย่างเป็นทางการต่อไป (พร้อมๆกับ ข่าวฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อย)

* แต่ที่แน่ๆ ที่มีการยืนยันแล้ว 100% คือ มหาเวทย์ผนึกมาร กำลังจะมีฉบับนิยายชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า "Jujutsu Kaisen: Yoake no Ibara Michi" มีกำหนดวางขาย 4 ม.ค. 2020

*อีกทั้ง ในฉบับหน้า ยังจะได้พบกับ หน้าสีของ Neverland และ Yozakura-san รวมถึง มังงะเรื่องสั้นชุด Seiken no Yuusha no Goei โดย Santa Mitarashi

K-D
Kartoon-Discovery.com