Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 08/2019 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Livejournal.com-Weekly Jump , mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2019" ย้อนหลังกันได้
ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม
Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2019 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto , Shishunki Renaissance! David-kun และ Jimoto ga Japan เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00. Yakusoku no Neverland (Cover , CP)
01. One Piece
02. Dr. Stone
03. Act-Age
04. Boku no Hero Academia
05. Haikyuu!!
00. Jujutsu Kaisen (CP)

06. Kimetsu no Yaiba
00. Gokutei Higuma (ตอนที่ 4)
00. Hakutei no Erica (OS , CP)
07. Black Clover
00.Jimoto ga Japan
00. ne0;lation (ตอนที่ 5)
00. Chainsaw-man (ตอนที่ 6)
00. Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai (CP)
08. Hinomaru Zumou
09. Shokugeki no Souma
10. Yuragi-sou no Yuuna-san
00.Shishunki Renaissance! David-kun

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*หลังจากหยุดพักผ่อนปีใหม่-ผ่านวันเด็ก วันครู ไปกว่า 1 อาทิตย์ พร้อมๆกับต้อนรับหมอกฝุ่นพิษ ที่ต้องดูแลรักษาสุขภาพกันไป........ "เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กลับมาอีกครั้ง กับฉบับที่ 08/2019 ก็ต้อนรับกับการมาลงจอของ Neverland ฉบับอนิเมทีวี กันด้วยหน้าปก+หน้าสีต้นเล่ม ไปพร้อมกับเนื้อหาล่าสุดที่ยังคงสร้างความตกตะลึงให้แก่ใครหลายคนอย่างต่อเนื่อง

* ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย Jujutsu Kaisen ที่ LC บ้านเราไม่แตกซักที , เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน แล้วก็ เรื่องสั้นชุด Hakutei no Erica

*Top 5 ประจำเล่มนี้ One Piece กลับมาครองอันดับ 1 อีกคำรบ ที่ยังคงจัดเต็มความมันส์ให้แฟนๆหายคิดถึงไป 1 อาทิตย์ ตามด้วย Dr.Stone ที่ไม่รู้เจ้าเซนคูจะประดิษฐ์อะไรอีก ในอันดับ 2 แล้วก็ น้องเคย์ ได้พา Act-Age สู่เวที Top 3 ของจัมป์ ได้อีกครั้ง ขณะที่ My Hero คืนชีพ ในอันดับ 4 พร้อมประกาศศักดาว่า เข้าฉายบนจอบ้านเราแล้วนะ ทางช่อง True4U , ปิดท้ายด้วย Haikyu!! ที่ต้องรออนิเมซีซั่น 4 กันต่อไปซักพัก ในอันดับ 5

*อันดับครึ่งล่างตาราง ที่มีเรื่องไม่นับอันดับมาแทรกเยอะ เริ่มจาก ดาบพิฆาตอสูร ยึดหัวในอันดับ 6 ตามด้วย Black Clover ในอันดับ 7 , ซูโม่ อาการดีขึ้นเล็กน้อย ณ ที่ 8 , โซมะ พ้นบ๊วยซะที ในอันดับ 9 ปิดท้ายด้วย ยูนะ ที่เพิ่งได้ LC + วางขายเล่มแรกในบ้านเรา ในชื่อ "ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ" แต่แฟนๆดันขัดใจกับการเซ็นเซอร์ เลยลงมาอยู่บ๊วยซะเลย

*ฉบับหน้าพบกับ หน้าปกของ My Hero , หน้าสีของ Haikyuu!!, Yuragi-sou no Yuuna-san แล้วก็มังงะเรื่องสั้นผลงานของ Yoshifumi Tozuka

K-D
Kartoon-Discovery.com