Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 42/2019 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Livejournal.com-Weekly Jump , mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2019" ย้อนหลังกันได้
ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม
Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2019 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน00. Boku no Hero Academia (Cover , CP)
01. One Piece
02. Dr. Stone
03. Kimetsu no Yaiba
00. Mitama Secu-Rei-ty (ตอนที่ 4)
00. Chainsaw-man (CP)
00. Yozakura-san Chi no Dai Sakusen (ตอนที่ 4)
04. Yakusoku no Neverland
00. Yuragi-sou no Yuuna-san (CP)
05. Haikyuu!!


06. Black Clover
07. Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai
08. Act-Age
00. Jump Romcom Festival (OS)
09. Jujutsu Kaisen
10. Kamio Yui wa Kami wo Yui
11. Futari no Taisei
12. Samurai 8: Hachimaru-den
13. Beast Children
14. Tokyo Shinobi Squad


** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 42/2019 ก็ต้อนรับด้วยหน้าปก-หน้าสีของ My Hero Academia ที่มาในบรรยากาศเข้ากับเทศกาลชมพระจันทร์ของญี่ปุ่นพอดี (หรือ เทศกาลไหว้พระจันทร์ของคนเชื้อสายจีน) เลยจัดทำปกในธีมชมจันทร์ ที่กะชิปคู่ เดกุ x อุรารากะ โดยเฉพาะ (ใครไม่ชิปคู่นี้ ก็เสียใจด้วยเด้อ ถถถ) โดยมีออลไมท์เป็นพระจันทร์ดวงโตๆ ส่วนผองเพื่อนนร.ฮีโร่ กลายสภาพเป็นขนมโมจิชวนน่าเจี๊ยะไป

*ซีรี่ย์หน้าสีเรื่องนี้ ประกอบด้วย 2 ซีรี่ย์ที่กำลังมีเรตติ้งดีขึ้นในช่วงเวลานี้ ทั้ง Chainsaw-man กับ น้องผี ยูนะ

*ขณะที่ เล่มนี้ ยังได้ตีพิมพ์มังงะสั้นชุด Jump Romcom Festival ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกันระหว่าง NisioIsin ผู้แต่งนิยายซีรี่ย์ Monogatari กับ Yuuto Tsukuda และ Shun Saeki คู่หูผู้แต่งจากมังงะ ยอดนักปรุงโซมะ โดยเรื่องสั้นชุดนี้ ออกแนวผ่อนคลายสไตล์เลิฟคอเมดี้ตามชื่อเรื่อง ไม่ใช่ให้เหล่าภูตมาเข้าครัวดวลโชคุเกคิกัน ตามที่คิดไว้แต่แรก!!!!

* อันดับ Top 5 เล่มนี้ One Piece ขอคืนพื้นที่อันดับ 1 คืนมาจาก ดาบพิฆาตอสูร ที่ครองที่ 1 บ่อยครั้งในช่วงพักหลัง หลังจากหยุดหายไป 1 สัปดาห์ และจากการที่พรรคพวกลูฟี่เริ่มจะมีทีเด็ดไพ่ตตายในตอนล่าสุด เลยผลักไส 'ไยบะ' ลงไปที่ 3 แทน โดยมี Dr.Stone ที่กำลังอยู่ในช่วงลุ้นระทึกเช่นกัน เข้ามาแทรกกลางในอันดับ 2 โดยมี Neverland หล่นลงไปเล็กน้อย ในอันดับ 4 ปิดท้ายด้วย Haikyu!! ที่กำลังลุ้นศึกหนักเหมือนกัน ในอันดับ 5

*อันดับกลางตาราง เริ่มจาก Black Clover ร่วงลงมาเล็กน้อยจากพื้นที่ Top5 ในอันดับ 6 ตามด้วย เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน , Act-Age , มหาเวทย์ผนึกมาร ในอันดับ 7-9 ขณะที่ Kamio Yui ยังเซฟตัวเองไว้ในอันดับ 10 ต่อไป (ต้องขอบคุณที่ Samurai 8 โชว์ฟอร์มไม่ดีในช่วงนี้ด้วย)

*อันดับท้ายเล่ม ยังคงเป็นเรื่องเดิมๆจากสัปดาห์ที่แล้ว เพียงแต่มีการสลับตำแหน่งกัน ซึ่งเรื่องที่ทำอันดับดีที่สุด กลับกลายเป็น Futari no Taisei ไปซะงั้น แถมยังรุกฆาต ส่ง Samurai 8 ลงไปอยู่อันดับ 3 จากท้ายเป็นครั้งแรก!!!! โดยมี Beast Children ยึดพื้นที่รองบ๊วยได้ ปล่อยให้ Tokyo Shinobi Squad รั้งบ๊วยแทน (เรียกว่า ตัวละครไทยอย่างเจ้าเอ็น ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่)

*ฉบับหน้า พบกับหน้าปกและหน้าสีของ ดาบพิฆาตอสูร ฉลองเรตติ้งอนิเมถล่มทลาย (อาจมีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้น), หน้าสีของ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน และมังงะเรื่องสั้นชุด Haken Samurai โดย Ryouhei Maeda

K-D
Kartoon-Discovery.com