Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 16/2019 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ Livejournal.com-Weekly Jump , mangahelpers.com

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*** สามารถติดตามอ่านบทความคอมเมนต์"เปิดหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับปี 2013-2019" ย้อนหลังกันได้
ณ FB Fanpage ของเว็บเรา ตรงอัลบั้ม
Weekly Shonen Jump Hitz 2013-2019 แล้วคลิกดูตามปกจัมป์แต่ละเล่มนะครับ ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ

2. Hunter x Hunter , Boruto , Shishunki Renaissance! David-kun และ Jimoto ga Japan เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00. Black Clover (Cover , CP)
01. One Piece
02. Boku no Hero Academia
03. Kimetsu no Yaiba
04. Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai
00. Kamio Yui wa Kami wo Yui (CP)
05. Yakusoku no Neverland

06. Yuragi-sou no Yuuna-san
00. Saigo no Saiyuuki (ตอนที่ 3)
00. Dr. Stone (CP)
07. Jujutsu Kaisen
08. Haikyuu!!
09. Chainsaw-man
00. Shishunki Renaissance! David-kun
00. Act-Age (CP)
10. Hinomaru Zumou
11. Shokugeki no Souma
12. ne0;lation
13. Gokutei Higuma
00. Jimoto ga Japan

** บางแหล่งเริ่มนับอันดับ

 

comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)

*"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" ฉบับที่ 16/2019 ในช่วงอากาศร้อน ฝุ่นคละคลุ้ง โค้งสุดท้ายการหาเสียงเลือกตั้ง พบกับหน้าปก-หน้าสีต้นเล่มของ Black Clover เนื่องในโอกาสที่อัสตา กับ ชาวคณะซีรี่ย์ใบไม้ดำ ได้ต่อสู้อยู่บนหน้าหนังสือจัมป์ มาครบ 4 ปีแล้ว ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา แม้อันดับของเขาอาจไม่หวือหวามากเมื่อเทียบกับช่วงแรกๆ แต่พวกเขายังคงมีแรงมากพอที่จะประคับประคองจัมป์เอาไว้ได้ โดยการต่อสู้ของพวกเขายังคงดำเนินต่อไป ทั้งในส่วนของมังงะ แล้วก็อนิเม ส่วนจะมีโปรเจ็คมากกว่านี้อีกมั๊ย...ก็ต้องให้คุ๊กกี้ของน้องโมบาย มาทำนายกัน!!!!!

* ซีรี่ย์หน้าสีเล่มนี้ ประกอบด้วย Kamio Yui wa Kami wo Yui ซีรี่ย์เลิฟคอเมดี้ในสไตล์ผู้เขียนนูระ ที่ตีพิมพ์เป็นตอนที่ 2 , Dr. Stone แล้วก็ Act-Age

*Top 5 ประจำเล่มนี้ วันพีซ ยังคงหนังเหนียวตามผลยางของลูฟี่ ในอันดับ 1 ต่อไปอีกสัปดาห์ ตามด้วย My Hero ที่คราวนี้ระเบิดอัตลักษณ์ได้ถูกที่ถูกเวลา ในอันดับ 2 เบียด ดาบพิฆาตอสูร ตกลงไปอีก 1 ขั้น ในอันดับ 3 สวนทางกับ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ที่เจาะเบื้องลึกเบื้องหลังสาวๆในฮาเรมของเจ้าแว่นยุยกะ อย่างต่อเนื่อง เลยขึ้นมาอยู่ที่ 4 สอย Neverland ตกไปอยู่ที่ 5

*อันดับกลางของเล่มนี้ ยูนะ มาแรงอย่างงงงวย ขึ้นจากบ่อน้ำร้อนไปอยู่ที่ 6 ได้ ขณะที่ Jujutsu Kaisen ขึ้นมานิดหน่อยในอันดับ 7 ส่วน ไฮคิว ฟอร์มฝืดต่ออีกสัปดาห์ ด้วยการลงไปที่อันดับ 8 แต่ที่อึ้งทึ่งยิ่งกว่า คงจะเป็น Chainsaw-man ที่พบเจอกับแสงสว่างปลายอุโมงค์ ในการอยู่รอดในจัมป์ ด้วยการขึ้นมาอยู่ที่ 9 !!!! (แถมสัปดาห์หน้ายังได้หน้าสีอีก เห็นแววรอดอยู่ร่ำไรแล้ว!!!)

*อันดับท้ายตาราง ซูโม่ กับ โซมะ กอดคอกันมาอยู่ท้ายตารงเหมือนเดิม ขณะที่ ne0;lation กระเตื้องขึ้นนิดหน่อย หนีบ๊วยได้ซะที ส่ง Gokutei Higuma ลงไปอยู่บ๊วยแทน!!!!

*ฉบับหน้าพบกับ หน้าปกและหน้าสี ของ One Piece , หน้าสีของ Haikyuu!!, Boruto และ Chainsaw-man

K-D
Kartoon-Discovery.com