American Heroes - Marvel Super Heroes

อื่นๆ : DC & Other   Retro Anime    Henshin Heroes

ฮีโร่ฉบับอเมริกันที่คุณรู้จัก


Marvel Comics Super Heroes

Spiderman(Peter Parker)
ความสามารถพิเศษ: โหนตัว+ไต่กำแพงบนตึกสูง พ่นใยเหนียวๆจากมือได้

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กำพร้าพ่อแม่เนื่องจากเครื่องบินตก เขาได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากคุณลุงคุณป้าของเขา เมื่อปีเตอร์อายุ15ปี ขณะที่กำลังไปทัศนศึกษางานวิทยาศาสตร์แห่งหนึ่ง เขาก็ถูกแมงมุมกัด แต่ทว่า มันทำให้ปีเตอร์นั้นมีพลังความสามารถราวกับแมงมุมเลยทีเดียว ปีเตอร์จึงนึกสนุก ก็เลยหาเงินด้วยการเป็นนักมวยปล้ำ ซึ่งชุดที่ใส่ไปปล้ำก็เป็นชุดที่ปีเตอร์ใส่ตอนเป็นสไปเดอร์แมนนั่นเอง ขณะที่ปีเตอร์ได้เงินค่าจ้างจากการปล้ำนั่นเอง ก็มีโจรมาขโมยเงิน แถมคุณลุงก็ยังถูกฆ่าตายอีกด้วย จากเหตุการณ์นั้น ส่งผลให้ปีเตอร์ ต้องสวมรอยเป็นสไปเดอร์แมน เพื่อความยุติธรรมของชาวเมืองฉบับภาพยนตร์ ตัวหนังนั้น กำกับโดย แซม ไรมี่ และทำทั้งหมด 3 ภาค ได้ โทบี้ แม็คไกรว์ รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และ เคอร์สเท่น ดันส์ รับบทเป็น แมรี่ เจน โดย ภาคแรกฉายปี 2002 เนื้อเรื่องจะกล่าวถึง การกำเนิดสไปเดอร์แมน และ การต่อสู้กับ กรีน กอบลิน ภาคสอง ฉายในปี 2004 :ซึ่งทั้ง2ภาคนั้นทำเงินรายได้มากกว่าร้อยล้าน จนขึ้นทำเนียบเป็นหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดการอีกเรื่องหนึ่ง ส่วนภาค3 ตอนนี้กำลังถ่ายทำ กำหนดออกฉายในปี 2007

ต่อมามีการทำหนังต่อในภาค Amazing Spiderman อีก 2 ภาค (แสดงโดย Andrew Garfield) ที่เปลี่ยนนางเอกในเรื่อง เป็น Gwen Stacy (แสดงโดย Emma Stone) แทน MJ - Marry Jane

รวมถึง หนังไตรภาค Spider-man ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe ที่ Spidy จะได้พบปะกับฮีโร่คนอื่นๆของ Marvel ประกอบด้วย Spider-Man: Homecoming (2017) , Spider-Man: Far From Home (2019) และ Spider-Man: No Way Home (2021) โดยหนังทั้ง 3 ภาคนี้ นำแสดงโดย Tom Holland ในบทของ Peter Parker โดยมี Michelle "MJ" เป็นนางเอกหลัก (แสดงโดย Zendaya)

Captain America (Steve Roger)
ความสามารถพิเศษ: มีพละกำลังเหนือคนธรรมดา และมีโล่ห์เป็นอาวุธ

สตีฟ โรเจอร์ส นักเรียนศิลปะ ได้เป็นอาสาสมัครในโครงการลับสุดยอดของกองทัพอเมริกาช่วงสงครามโลกครั้งที่2 และในการทดลองโครงการลับสุดยอดนั้น โรเจอร์ส ก็ได้เรียนรู้วิชาการต่อสู้ รวมถึงได้รับสาร Super-Soldier Serum ที่ทำให้เขาแข็งแกร่งมากกว่ามนุษย์ธรรมดา หลังจากที่สปายนาซีคนหนึ่งได้สังหารดร.ผู้ทำการทดลอง ทำให้กัปตันอเมริกาต้องต่อสู้กับพวกนาซี และ ศัตรูผู้คุกคามอเมริกา

นอกจาก Roger แล้ว คนอื่นๆ ที่รับบทเป็น Captain America ประกอบด้วย Isaiah Bradley,William Nasland,Jeffrey Mace,William Burnside,John Walker,Bucky Barnes และ Sam Wilson

ฉบับภาพยนตร์ ได้ Dick Purcell เป็นคนแรกที่รับบทเป็น Captain America ในหนังขาวดำปี 1944 ก่อนที่ Matt Salinger จะรับบทนี้ในหนังปี 1990 อย่างไรก็ตาม Chris Evans โด่งดังจากการรับบทบาทนี้ ที่คอยปรากฏตัวในหนังเรื่องต่างๆของ Marvel Cinematic Universe

 

Daredevil (Matt Murdock)
ความสามารถพิเศษ: มีความสามารถในการรับรู้ สัมผัสสิ่งที่อยู่รอบๆตัวได้ ทั้งๆที่มองไม่เห็น

แมต เป็นลูกชายของนักมวยคนหนึ่ง แต่ในวันหนึ่งแมตได้ช่วยชีวิตชายตาบอดจนตัวเองประสบอุบัติเหตุ ทำให้ดวงตาของเขาไปสัมผัสกับกัมมันตภาพรังสี ทำให้ตาบอดสนิททั้ง2ข้าง แต่ก็ทำให้เขามีประสาทสัมผัสเหนือคนธรรมดา สามารถรับรู้สิ่งของที่อยู่รอบตัวได้ แม้ว่าจะตาบอดก็ตาม พอแมตโตขึ้น แม็ตก็เรียนจบทางด้านกฎหมาย ต่อมาพ่อของแม็ตก็ถูกฆ่าตายเนื่องจากไม่ทำตามที่กลุ่มมาเฟียตกลงกันไว้ และจากเหตุการณ์นั้นทำให้แมตต้องไปเป็นแดรเดวิล เพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่ฆ่าพ่อของเขา และพิพากษาคนร้ายเพื่อความยุติธรรม

ฉบับภาพยนตร์ เบน เอฟเฟล็ค รับบทเป็นแดร์เดวิลล์ โดยแสดงคู่กับ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ และ ได้ โคลิน ฟาร์เรล มารับบทเป็นตัวร้าย คู่ปรับของแดร์เดวิล ออกฉายปี 2003 และ การออกฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ทำให้ single ประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง Bring Me to Life ร้องโดยวง Evanescene นั้น พลอยโด่งดังไปด้วย

Ironman (Anthony Stark)
ความสามารถพิเศษ: เพราะชุดเกราะเหล็กนี่เอง ทำให้มีพลังแม่เหล็กไฟฟ้า สามารถบิน ทนต่อแรงกดแรงกระแทกอันมหาศาลได้

สตาร์ก เป็นหนุ่มเจ้าของธุรกิจพันล้าน ต่อมาเขาถูกทำร้ายและลักพาตัวโดยองค์กรหนึ่ง ให้ไปช่วยพัฒนาอาวุธทำลายล้าง ซึ่งเขานั้นก็ได้สร้างเกราะเหล็กอันทรงพลัง แล้วใช้มันหลบหนีไป จากเหตุการณ์นี้ เขาจึงต้องสวมเกราะเหล็กนี้ เป็น Ironman เพื่อหยุดยั้งความชั่วร้ายที่คิดจะทำลายโลก

ฉบับภาพยนตร์ โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ รับบทเป็น โทนี่ สตาร์ค ผู้สวมชุดเหล็กเป็น Ironman เขาเป็นมหาเศรษฐีพันล้านที่ถูกบีบบังคับให้คิดค้นอาวุธที่มีประสิทธิภาพการทำลายล้างสูง แต่เขากลับสร้างชุดเกราะไฮเทค และหนีรอดมาได้ พอกลับมายังอเมริกา เขาล่วงรู้แผนการชั่วร้ายที่มุ่งทำลายล้างโลก เขาจึงต้องสวมชุดเกราะพิทักษ์โลกใบนี้ในนามของ Ironman

Firestar (Angelica Jones)
ความสามารถพิเศษ: พลังไฟ,บินได้(คล้ายกับ Human Torch แห่ง Fantastic Four)


เป็นฮีโร่หญิงที่ปรากฏในการ์ตูนเรื่อง Spiderman:The Amazing Friends

 

Hulk (Robert Bruce Banner)
ความสามารถพิเศษ: พละกำลังมหาศาล อึดมากกว่าคนธรรมดา


เขากลายเป็นมนุษย์ที่กลายพันธุ์อันเนื่องจากโดนรังสีเอ็กซ์ จากระเบิดแกมม่า ในระหว่างการทดลองกัมมันตภาพรังสี เมื่อตอนที่เขาโกรธมากๆ เขาจะเปลี่ยนร่างเป็น มนุษย์ยักษ์เขียว Hulk ทันที บรู๊ซ แบนเนอร์นักวิทยาศาสตร์หนุ่มมีปัญหาในเรื่องการควบคุมความโกรธ ในฐานะนักค้นคว้าผู้เก่งฉกาจ ที่กำลังทำการค้นคว้าเรื่องเทคโนโลยีการตัดต่อพันธุกรรมได้ปิดซ่อนอดีตที่แสนเจ็บปวด จนเบ็ตตี้ รอสส์ อดีตแฟนสาวซึ่งเป็นนักค้นคว้าของบรู๊ซตัดสินใจออกห่างเป็นเพียงผู้เฝ้าสังเกตชีวิตของบรู๊ซอยู่อย่างสนใจ ความพลั้งเผลอเล็กๆเพียงอย่างเดียวนำไปสู่เหตุการณ์สำคัญและบรู๊ซต้องตัดสินใจในช่วงเสี้ยววินาทีแรงกระตุ้นที่หาญกล้าของเขาได้ช่วยชีวิตหนึ่งเอาไว้ แต่ร่างกายของเขากลับซึมซับรังสีแกมม่าเข้าไปในร่างกายในระดับที่น่าจะส่งผลร้ายถึงชีวิต
ผลกระทบที่คาดไม่ถึงจากการทดลองเริ่มบังเกิดบรู๊ซเริ่มรู้สึกถึงบางสิ่งที่อยู่ภายในตัวเขา กลายเป็นสิ่งมีชีวิตตัวเขียวร่างยักษ์ที่มีความแข็งแกร่ง และนั่นทำให้กองทัพเข้ามาจัดการภายใต้การนำทีมของนายพล ธันเดอร์บอลต์รอสส์ พ่อของเบ็ตตี้ และนักค้นคว้าคู่ปรับเกลนน์ ทัลบอตฉบับภาพยนตร์ ออกฉายในปี2003 ที่อเมริกา และ 2004 ที่บ้านเรา นำแสดงโดยอีริค บาน่า( บรู๊ซ แบนเนอร์) เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ (เบ็ตตี้ รอสส์) แซม เอลเลียตต์ (นายพล ธันเดอร์บอลต์รอสส์) จอช ลูคัส(เกลนน์ ทัลบอต) ก่อนที่ Mark Ruffalo จะผูกขาดบทนี้ยาวๆ จากหนัง Avengers ทุกภาค

 

Fantastic Four (Mister Fantastic,Invisiblewoman,Human Torch,The Thing)

ความสามารถพิเศษ:

Mister Fantastic (Reed Richard) - ยืดหยุ่นร่างกายให้ยืด-หดตัวได้
Invisible woman (Susan Storm) - หายตัวได้
Human Torch (Johnny Storm) - เปลี่ยนร่างเป็นไฟและบินได้
The Thing (Ben Grimm) - แข็งแกร่งดังหิน


ความสามารถพิเศษของทั้ง4คนนั้นก็มาจากการที่พวกเขาทั้ง4นั้นกำลังเดินทางสำรวจอวกาศ แต่พวกเขาทั้งหมดกลับถูกอาบไปด้วยรังสีอวกาศ ทำให้ต้องเอายานกลับไปลงจอดที่โลก และก็ทำให้พวกเขามีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปตามชนิดของรังสีที่โดนฉบับภาพยนตร์ ออกฉายปี 2004 มีดาราแสดงนำของเรื่องก็คือ Ioan Gruffudd (Reed Richards/Mister Fantastic), Jessica Alba (Susan Storm/Invisible Woman), Chris Evans(Johnny Storm/Human Torch), Michael Chiklis( Ben Grimm/The Thing) กำกับการแสดงโดย สแตน ลี แต่ตัวหนังก็ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบพอควร

ก่อนที่จะมีหนังเวอร์ชั่นรีเมคใหม่ เมื่อปี 2015 ที่มีการเปลี่ยนนักแสดงนำยกชุด ประกอบด้วย Miles Teller (Reed Richards/Mister Fantastic) , Michael B. Jordan (Johnny Storm/Human Torch) , Kate Mara (Susan Storm/Invisible Woman) และ Jamie Bell ( Ben Grimm/The Thing) ซึ่งตัวหนังนั้น ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร (กริบว่า เวอร์ชั่น 2004 ซะด้วยซ้ำ)


Ghost Rider (Johnny Blaze,Daniel Ketch)
ความสามารถพิเศษ:
พลังไฟจากนรก,ขับขี่มอเตอร์ไซต์ สามารถเดินทางได้ทั้งทางบกและอากาศ

จอหน์นี่ เบลส สตั๊นท์แมนมอเตอร์ไซค์เหินเวหา ได้ทำสัญญายกจิตวิญญาณให้มัจจุราช “Mephistopheles” เพื่อแลกกับชีวิตอมตะของบุคคลผู้เป็นที่รักที่กำลังจะหมดลมหายใจ โดยหารู้ไม่ว่า เขาจะต้องยอมสังเวยเป็นทาสรับใช้แห่งพญามัจจุราชไปตลอดกาลด้วยการกลายเป็น “โกสต์ ไรเดอร์ มัจจุราชแห่งรัตติกาล” ที่พร้อมจะลงทัณฑ์คนชั่ว เหล่าปิศาจร้ายบนผืนแผ่นดินนี้ให้สูญสิ้น
จอห์นนี่ รับบทเป็น โกสต์ ไรเดอร์ จนถึงปี 1983 ก่อนที่ แดเนี่ยล เคตช์ จะมารับช่วงต่อ ตั้งแต่ปี 1990-1998ฉบับภาพยนตร์ ได้ทีมงานที่ประสบความสำเร็จกับ สไปเดอร์แมนทั้งสองภาค มารับหน้าที่ทำหนังเรื่องนี้ และได้ นิโคลัส เคจ รับบทเป็น จอห์นนี่ เบลส หนุ่มนักบิดมอเตอร์ไซต์ ออกฉายในปี 2007

Elektra (Elektra Natchios)
ความสามารถพิเศษ:
ความแข็งแกร่ง ความเร็ว การฟื้นตัว การตอบสนอง ที่เหนือมนุษย์ทั่วไป,ความสามารถในการสื่อสารทางจิต,เชี่ยวชาญศิลปะป้องกันตัวทุกแขนง โดยเฉพาะ นินจิทซึ

อีเล็คตร้า นาชิออส สาวเชื้อสายกรีกผู้นี้ เป็นนินจานักฆ่า ผู้ใช้ไซ หรือ กริชคู่ เป็นอาวุธ จัดเป็นหนึ่งในตัวละครของมาร์เวลที่มีนิสัยเลือดเย็นที่สุดคนหนึ่ง ชื่ออีเล็คตร้านั้นมาจาก ชื่อ Electra ลูกสาวของ Agamemnon แห่ง Mycenae กับ Clytemnestra แห่ง Sparta

อีเล็คตร้าเป็นลูกของนักการทูต เธอได้รับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้หลายแขนง ต่อมาได้พบรักกับ แม็ต เมอร์ด็อค(Daredevil) วันหนึ่งเธอกับพ่อถูกเหล่าผู้ก่อการร้ายลักพาตัว Daredevil มาช่วยไว้ได้ แต่ทว่าพ่อของเธอกลับถูกตำรวจยิงตายต่อหน้าต่อตาเธอ ทำให้กลายเป็นบาดแผลในใจ นำไปสู่วิธีชีวิตของนักฆ่า ต้องต่อสู้กับDaredevil หลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งเธอได้รับความช่วยเหลือจากDaredevilอีกครั้ง จากจุดนี้เอง ทำให้เธอหันไปต่อสู้กับ Hand (องค์กรที่เธอเคยฝึกฝนเป็นนักฆ่า) ร่วมกับ Daredevil


ฉบับภาพยนตร์ กำกับภาพโดย บิล โรว์ ได้ เจนนิเฟอร์ การ์ดเนอร์ ผู้เคยรับบทเป็น อีเล็คตร้า จาก Daredevil มารับบทเป็น อีเล็คตร้า เช่นเดิม เธอเป็นนักฆ่าที่ตัดขาดจากโลกภายนอก และจุดพลิกผันก็เกิดขึ้นเมื่อเธอได้ช่วยเหลือสองพ่อลูกที่กำลังถูกตามฆ่าโดยกลุ่ม The Hand ทำให้เธอหันมาต่อสู้กับ The Hand เพื่อความผดุงความยุติธรรม ออกฉายในปี 2005


 

X-Mens
เป็นองค์กรของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่มารวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ โดยสมาชิกแต่ละคนนั้นล้วนแต่เป็นพวก Mutant หรือ กลุ่มคนที่มีพลังเหนือมนุษย์โลก นอกจากจะต้องคอยปกป้องโลกแล้ว ยังต้องคอยต่อสู้กับกลุ่มฮีโร่วายร้ายที่ต้องการจะให้โลกนี้มีแต่Mutant ซึ่งนำโดย แมกนีโต้ (Magneto) ผู้ซึ่งเคยร่วมก่อตั้ง เอ็กซ์เมน ร่วมกับ ศาสตราจารย์ ชาร์ล ซาเวียร์

ฉบับภาพยนตร์ ถูกนำสร้างไปเป็นหนังไตรภาค โดยภาคแรกออกฉายปี 2000 ภาค2ออกฉายปี 2003 และ ภาค3กำหนดออกฉายปี 2006 เป็นหนังอีกเรื่องที่ถือว่าประสบความสำเร็จพอควร นักแสดงหลักๆของเรื่องก็มี แพทริก สจวร์ต (ชาร์ล ซาเวียร์:Professor X) เจมส์ มาร์สเดน(ไซคล็อป) ยีน แฮ็คแมน(วูล์ฟเวอร์รีน) ฮัลล์ เบอร์รี่(สตรอม) แฟมเก้ แจนส์เซ่น(จีน เกรย์ หรือ ดาร์ก ฟีนิกซ์ ในภาค3) แอนนา พาควิน(โร้ค) เอียน แม็คเคลเล่น(แม็กนีโต้)

 

Professer X (Dr.Charles Francis.Xavier)
ความสามารถพิเศษ:การสื่อสารผ่านทางจิต(Telepathy)

ศาสตราจารย์ เอ็กซ์นั้น ถึงแม้ เขาจะไม่ใช่ฮีโร่ผู้พิทักษ์โลก แต่เขาก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มฮีโร่ เอ็กซ์เม็น จนเป็นที่รู้จักของนักอ่านหลายๆคน มีความสามารถในการเทเลพาธีติดตัวมาตั้งแต่เขายังหนุ่มอันเนื่องมาจากมนุษย์ต่างดาวนาม ลูซิเฟอร์

X-mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย เซอร์ แพทริค สจ๊วรต

Cyclops (Scott Summers)
ความสามารถพิเศษ: ยิงลำแสงออกจากตาได้

สก็อต และครอบครัว ประสบอุบัติเหตุบนเครื่องบิน ขณะที่มนุษย์ต่างดาวบุกโจมตี แต่เขาและน้องชายก็หนีออกจากเครื่องบินนั้นได้ แต่ร่มชูชีพของสก็อตกลับลุกไหม้ลามไปถึงศีรษะของสก็อต ทำให้สมองได้รับความเสียหายมากจนไม่สามารถจำเรื่องราวในอดีตของตนเอง ต่อมาสก็อตก็ถูกส่งไปยังสถานรับเลี้ยงเด็ก และ ได้รับการฝึกฝนการควบคุมการปล่อยลำแสงออกจากตาได้จากที่นั้น และต่อมา ก็ถูกดร.ชาร์ล ซาเวียร์ ดึงตัวไปเป็นสมาชิกของ เอ็กซ์เม็น

X-mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย เจมส์ มาร์สเด้น

Wolverine (Logan)
ความสามารถพิเศษ: การรักษา มีกรงเล็บเป็นอาวุธ มีประสาทสัมผัสราวกับสัตว์ป่า

วูฟเวอรีนเคยถูกโลหะ adamantium ทุบตีจนกระโหลกร้าว ทำให้เกลียดชังผู้คนและชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว และเป็นตัวแทนของรัฐบาลแคนาดาในการต่อกรกับHulk ต่อมาก็ถูกProfessor X ดึงให้มาเป็นสมาชิกของ เอ็กซ์เม็นอีกคน

ฉบับภาพยนตร์ กำลังจะมีหนังจอเงินของตัวเองในชื่อ X-Men Origins: Wolverine ออกฉายปี 2009 และ ฮิวจ์ แจ็คแมน ยังคงรับบทเป็น วูล์ฟเวอรีน เช่นเคย

X-mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน

 

 

Iceman (Robert "Bobby" Louis Drake)
ความสามารถพิเศษ: พลังแช่แข็ง เปลี่ยนน้ำแข็งเป็นอะไรก็ได้


เป็นมนุษย์กลายพันธุ์สายน้ำแข็ง และเป็นสมาชิกคนหนึ่งของเอ็กซ์เม็น และเคยมาแจมกับสไปเดอร์แมน ในอนิเมชั่นเรื่อง Spiderman:The Amazing Friends

X-mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย ชอว์น แอชมอร์

 

Psylocke (Elisabeth Braddock)
ความสามารถพิเศษ: TeleKinesis (พลังจิตในการเคลื่อนย้ายวัตถุ)


อลิซาเบธ เป็นชาวอังกฤษโดยกำเนิด เป็นพี่น้องฝาแฝดกับ กัปตัน บริเทน ซูเปอร์ฮีโร่ของฝั่งอังกฤษ และด้วยความสามารถในการอ่านจิตใจและพลังจิตควบคุม ทำให้เธอเข้าไปเป็นสมาชิกคนหนึ่งของเอ็กซ์เม็น

X-mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย เมย์ลิง เมลันซอน

Storm (Ororo Munroe)
ความสามารถพิเศษ: พลังในการควบคุมดินฟ้าอากาศ


สตอร์ม ก็เป็น1ในสมาชิกของ เอ็กซ์เม็น เป็นลูกสาวของเจ้าหญิงของเผ่าหนึ่งในเคนยา เธอเกิดที่นิวยอร์ค
แล้วต่อมาก็ไปอาศัยอยู่ที่อียิปต์ แต่เธอก็ต้องสูญเสียครอบครัวอันเนื่องมาจากเหตุการณ์วางระเบิด เธอก็เลยโตมาใช้ชีวิตแบบโจร และ Professer X ก็ตกเป็นเหยื่อของเธอด้วย แต่Professer X ก็ใช้พลังจิตขัดขวางการหลบหนีของเธอ แต่เธอก็หลบหนีไปได้ ก็เลยใช้ชีวิตเร่ร่อนไปแอฟริกาใต้ แต่ในระหว่างทางเธอก็เดินทางผ่านทะเลทรายซาฮาร่าอันแห้งแล้ง แต่เธอก็ได้รับพลังพิเศษซึ่งช่วยให้เธอรอดตายได้ และจากเหตุการณ์นี้เอง เธอก็มีพลังพิเศษ สามารถการควบคุมดินฟ้าอากาศได้

X-mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย ฮัลล์ เบอรี่

Marvel Girl (Jean Grey)
ความสามารถพิเศษ:
การสื่อสารผ่านทางจิต และ ใช้พลังจิตในการเคลื่อนย้ายวัตถุ


จีน ได้รับความสามารถใน การสื่อสาร การควบคุมทางจิตใจ
เมื่อครั้งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเธออายุได้10ปี แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก Professor X ให้เธอสามารถใช้พลังควบคุมจิตได้มากขึ้น
แต่ต่อมาเธอก็กลายเป็น Dark Phoenix ผู้ที่มีพลังวิเศษสูง มากเพียงพอที่จะสามารถระเบิดดาวทั้งดวงได้

X-Mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย แฟมเก้ แจนส์เซ็นRogue (Anna Marie)
ความสามารถพิเศษ:
ดูดกลืนพลังงานและความทรงจำจากคนที่เธอได้สัมผัส

ในวัยเด็ก เธอหนีออกจากบ้าน
มา และ Mystic ซึ่งเป็น mutant (ผู้มีความสามารถเหนือมนุษย์) ก็เก็บเธอไปเลี้ยง และเธอก็มารู้ตัวว่าตัวเองก็มีความสามารถเหนือมนุษย์ธรรมดา เมื่ออยู่ใกล้กับ Cody Robbins แฟนหนุ่ม Mystic และ Destiny คู่หูของเธอรู้เข้า ก็ฝึกฝนเธอให้กลายเป็นนักสู้ผู้แข็งแกร่ง และต่อกรกับกลุ่ม X-men ต่อมา Rogue ก็ยอมเข้าร่วมกลุ่มX-men ในท้ายสุด

X-Mens เวอร์ชั่นภาพยนตร์แสดงโดย แอนนา พาควิน

Gambit (Remy LeBeau)
ความสามารถพิเศษ:
เอาพลังงานจลน์มาใส่ในวัตถุ สามารถปาวัตถุนั้นให้กลายเป็นระเบิดได้ มีไม้เท้าเป็นอาวุธ

เขาเกิดที่ New Orleans และก็ถูกกลุ่มโจรลักพาตัวจับไป และเขาก็ได้รับการสั่งสอนเยี่ยงโจรจากคนกลุ่มนั้น เมื่อเขาโตขึ้น เขาก็ถูกขับไล่ออกจากเมืองนี้ และ ก็พบกับ Mister Sinister และ เขาก็คอยสอนให้เรมี่รู้จักการใช้พลังพิเศษ และต่อมาก็เขาก็มีวีรกรรม ที่คอยช่วยเหลือ Marrow และ Storm จนกลายมาเป็นสมาชิกคนหนึ่งของ X-Mens


Thor

ความสามารถพิเศษ: พละกำลังมหาศาล พร้อมค้อน มโยเนียร์ ที่เรียกพลังสายฟ้าฟาด ในการโจมตี

Thor เป็นบุตรของ Odin เทพสายฟ้าผูัปกครองแห่งดินแดน Asgard วันหนึ่ง Thor ได้ทำผิดกฎอย่างร้ายแรง ซะจนถูกพ่อเขาลงโทษ ให้ไปอาศัยบนโลกมนุษย์ ในนามของ Dr. Donald Blake คุณหมอผู้พิการ ทว่า จากการที่ท่านพ่อของเขามองเห็นความมีจิตใจเมตตาของเขา ขณะทำการรักษาผู้ป่วย ก็เลยส่งไม้เท้ามาไว้ที่ภูเขาแห่งหนึ่ง และเมื่อ Dr.Blake พบเข้า ทำให้เขาสามารถคืนร่างกลายเป็น Thor อีกครั้ง

Chris Hemsworth รับบทเป็น Thor ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆของ Marvel Cinematic Universe อาทิ Thor (2011),The Avengers (2012), Thor: The Dark World (2013), Avengers: Age of Ultron (2015), Thor: Ragnarok (2017), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019)

Black Widow (Natasha Romanova)

ความสามารถพิเศษ: การสอดแนม , การต่อสู้มือเปล่า

Natasha เป็นสปายสาวชาวรัสเซีย และเคยเป็นศัตรูคู่ปรับของ Iron Man มาก่อน จุดเปลี่ยนสำคัญนั้น อยู่ตรงที่ เธอนั้น ทำงานเป็นสายลับให้กับกลุ่ม S.H.I.E.L.D. และกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญคนหนึ่ง ของทีมซูเปอร์ฮีโร่ Avengers ในที่สุด

Scarlett Johansson รับบทเป็น Natasha Romanov ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆของ Marvel Cinematic Universe ทั้ง The Avengers 4 ภาค , Captain America : Civil Wars

Hawk Eye (Clint Barton)

ความสามารถพิเศษ: ยิงธนูอย่างแม่นยำ

Clint Barton ต้องใช้ชีวิตวัยเด็กอย่างขมขื่น จากการที่สูญเสียพ่อแม่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกระทั่งวันหนึ่ง Clint และ Barney พี่น้องของเขา ได้ไปเข้าร่วมกับ Carson Carnival of Traveling Wonders คณะโชว์การแสดงตามงานเทศกาลต่างๆ ซึ่งที่นั่นเอง Clint ได้รับการฝึกฝนทักษะการยิงธนู จนกลายเป็นนักธนูมือฉมัง ทว่า ภายหลัง Clint พบว่า Swordsman บุคคลผู้สอนวิชายิงธนูให้กับเขา ได้ยักยอกเงินจากคณะโชว์นี้ แต่ก่อนที่เขาจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เขาก็ถูกอาจารย์ของเขาทำร้ายจนปางตาย หลังจากนั้น เขาได้ใช้ทักษะยิงธนู จนกลายเป็นดาวเด่นประจำคณะโชว์แห่งนี้ จนได้รับการขนานนามว่า "Hawkeye" หรือ "The World's Greatest Marksman"

Jeremy Renner รับบทเป็น Hawk Eye ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆของ Marvel Cinematic Universe อาทิ Thor, The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Captain America: Civil War, and Avengers: Endgame.

Ant Man (Scott Lang)

ความสามารถพิเศษ:หดตัว สื่อสารพลังจิต

Scott Lang เป็นผู้เชี่ยวชาญอิเล็คทรอนิคส์ ที่ได้รับการว่าจ้างโดย Stark International บริษัทของ Tony Stark (Iron Man) ซึ่งต่อมา Lang ได้ขโมยชุด Ant-Man ออกจากแล็บ เพื่อที่จะช่วยเหลือลูกสาวของเขาที่กำลังป่วยหนัก ซึ่ง Hank Pym ผู้ที่สร้างชุด และ เป็นคนตั้งชื่อชุดดังกล่าว ได้รู้เข้า ก็เลยมอบชุดนี้ให้ Lang เอาไปใช้ กลายเป็นฮีโร่ Ant-Man คนที่สอง.....ซึ่ง Lang ในฐานะ Ant-Man ได้ร่วมด้วยช่วยต่อสู้ให้กับ Avenger มานานหลายปี จนกระทั่งถูกฆ่าตาย (ในช่วงที่ Avengers แตกทีม) อย่างไรก็ตาม เขาก็ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมจัดตั้งบริษัทรักษาความปลอดภัยของตัวเอง Ant-Man Security Solutions

Paul Rudd รับบทเป็น Scott Lang หรือ Ant-Man ในฉบับภาพยนตร์คนแสดง ปี 2015 แล้วก๋หนังภาคต่อ Ant-Man and the Wasp เมื่อปี 2018 รวมถึง ภาพยนตร์เรื่องอื่น อาทิ Captain America: Civil War (2016), และ Avengers: Endgame (2019)

Black Panther (T'Challa)

ความสามารถพิเศษ:ความแข็งแกร่ง , ความเร็ว , ปฏิกิริยา เหนือกว่าคนทั่วไป , การต่อสู้มือเปล่า

Black Panther คือชื่อจริง ของ T'Challa กษัตริย์แห่ง Wakanda จากการที่เขาได้ดื่มน้ำที่มาจากสมุนไพรรูปหัวใจ ทำให้เขาได้รับพลัง ความแข็งแกร่ง อย่างมหาศาล ประกอบกับ การที่ T'Challa เอง ได้มีการฝึกฝนทักษะร่างกาย การต่อสู้มือเปล่า ผสมผสานกับความเชี่ยวชาญในด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งเขาจะนำทักษะความสามารถที่ได้มานี้ ในการปกป้องอาณาจักรของเขา ให้รอดพ้นจากบรรดาศัตรู

นักแสดงหนุ่ม Chadwick Boseman เป็นผู้รับบทกษัตริย์ T'Challa แห่งราชอาณาจักร Wakanda ไปพร้อมกับบทบาทฮีโร่ผู้พิทักษ์โลก นาม Black Panther ซึ่งบทบาทในหนังดังกล่าว ได้สร้างชื่อเสียงแก่ Boseman เป็นอย่างมาก ก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไป เมื่อปี 2020

Deadpool (Wade Wilson)

ความสามารถพิเศษ:อายุยืนยาว , แม่นปืน , ฟันดาบ , ต่อสู้มือเปล่า , เคลื่อนย้าย , ปลอมตัว

Deadpool ซูเปอร์ฮีโร่สุดยียวน ในหมู่ฮีโร่ทั้งปวง ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นฮีโร่สุดขี้เล่น ผู้พูดมาก และขยันกวนและยิงมุกตลกตลอดเวลา โดยโฉมหน้าที่แท้จริงภายใต้หน้ากากเขา ก็คือ Wade Winston Wilson อดีตทหารรับจ้าง ผู้ซึ่งเคยรับบทเป็นตัวร้ายมากก่อน ก่อนจะผันตัวเป็นฮีโร่ ในเวลาต่อมา

Ryan Reynolds รับบทเป็น Deadpool ฮีโร่สุดยียวน ตั้งแต่หนังภาคแรก เมื่อปี 2016 ซึ่งในฉบับภาพยนตร์นั่น จะเล่าความเป็นมาของ Deadpool ว่า มาจากการที่ Wilson ได้รับพลังมหาศาล ในระหว่างการรักษามะเร็งระยะสุดท้าย ถึงแม้ว่าการรักษาครั้งดังกล่าว จะทำให้เขาหายขาดจากมะเร็ง แต่ก็ต้องแลกกับ ใบหน้าของเขาที่ต้องอัปลักษณ์ จนต้องสวมหน้ากาก Deadpool ในการปิดบังโฉม ไม่ให้แฟนสาวเขาต้องรับรู้

Dr. Strange (Stephen Strange)

ความสามารถพิเศษ:พลังเวทมนตร์ , การผ่าตัด

Stephen Strange สูญเสียความสามารถในการผ่าตัด หลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่ทำให้มือของเขาไม่สามารถใช้การได้ดั่งเดิม เขาจึงออกเดินทางไปทั่วโลก เพื่อหาวิธีรักษา จนกระทั่งพบกับ จอมเวทนาม Ancient One ซึ่งเขาก็ได้เรียนรู้ศาสตร์ด้านเวทมนตร์ และ วิชาการต่อสู้ จากการเป็นลูกศิษย์คนนึงของ Ancient One ไปพร้อมกับได้อุปกรณ์เวทมนตร์ต่างๆ จนทำให้เขากลายเป็นสุดยอดจอมเวท คอยต่อสู้เพื้อปกป้องโลกให้รอดพ้นจากสิ่งเร้นลับที่กำลังคุกคามต่างๆ

Peter Hooten เป็นผู้รับบท Dr. Strange คนแรก ในหนังคนแสดงปี 1978 ก่อนที่ Benedict Cumberbatch นักแสดงดังจากซีรี่ย์ Sherlock จะมารับบทบาทนี้ ในหนังปี 2016 (ซึ่งหนังดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe ด้วย)

Captain Marvel (Carol Danvers)

ความสามารถพิเศษ:ความแข็งแกร่ง - เร็ว - อึด เหนือมนุษย์ , บิน , ดูดกลืนพลัง

ฮีโร่หญิงที่มีชื่อเสียงเรียงนาม เหมือนกันกับ ฮีโร่ฝั่ง DC (แต่ของ DC เป็นผู้ชาย) โดย Danvers นั้น เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพอากาศสหรัฐ และเป็นเพื่อนซี้ของ Mar-Vell หนึ่งในสมาชิกซูเปอร์ฮีโร่ Kree ทว่า หลังจากที่ DNA ของเธอ นั้น ได้รวมตัวกับ Mar-Vell ขณะที่เกิดการระเบิด ก็ทำให้ Danvers กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงพลังมหาศาล ที่คอยมีบทบาทร่วมกับ พวก Avengers และ X-Men อยู่เนืองๆ

Brie Larson เป็นผู้รับบท Carol Danvers ในหนังคนแสดงของ Captain Marvel ปี 2019 ก่อนที่ Larson จะรับบทบาทนี้อย่างต่อเนื่อง ในหนังภาคปิดเกมของ Avengers - Avengers: Endgame ที่ออกฉายในปีเดียวกัน

อื่นๆ : DC & Other   Retro Anime    Henshin Heroes
free hit counter javascript