Cartoon Focus - คุณครูจอมเวทเนกิมะ (Magister Negi Magi)

ผู้แต่ง เคน อาคามัตซึ
ประเภท แอ็คชั่น ผจญภัย ตลก โรแมนติก ฯลฯ
จำนวนเล่ม 38 เล่ม (จบ)
UQ Holder 22 เล่ม
สำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ(ไทย)/
Kodansha(ญี่ปุ่น)
ลิขสิทธิ์อนิเม Dream Express (DEX)
ข้อมูลอ้างอิง http://en.wikipedia.org/negima
http://www.negima-tfc.net

ตัวละคร


เนกิ สปริงฟิลด์

กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด สิงหาคม 1994


สำหรับเนกิ หนูน้อยวัย10ขวบนั้น ก็ถือเป็นตัวเอกของเรื่อง โดยลักษณะของเนกินั้น น่าจะเรียกได้ว่า เป็นการนำ แฮรี่ พ็อตเตอร์ กับ อุราชิมะ เคทาโร่ มารวมกันเป็นคนๆเดียว เขาเกิดที่แคว้นเวลส์ และจบจากโรงเรียนเวทมนตร์เมลเดียน่า ด้วยคะแนนสูงสุด และ ถูกส่งให้เป็น คุณครูสอนภาษาอังกฤษ และ เป็น ครูประจำชั้นของห้อง 2-A แห่งโรงเรียนสตรีมาโฮระ โดยตัวเนกิเองนั้นมีความใฝ่ฟันที่จะเป็น มากิสเทลมากิ จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ ให้จงได้ แต่โดยแท้จริงแล้วนั้น เหตุที่เนกิต้องการฝึกเวทมนตร์ก็เพราะ ต้องการตามหา Thousand Master หรือ นากิ สปริงฟิลด์ ผู้เป็นพ่อแท้ๆของเนกิ ที่ใครหลายๆคนว่ากันว่า เขาหายสาปสูญไป แต่ตัวเนกิเองก็เคยพบกับนากิในเหตุการณ์ เมื่อ 6 ปีก่อน และในครั้งนั้น นากิก็ได้ให้ไม้เท้าประจำตัวให้กับเนกิ และเนกิก็ยังคงพกมันติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา และ การที่เขาได้พบกับเหล่าลูกศิษย์สาวของห้อง 2-A ซึ่งแต่ละคน ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไป การมาเป็นครูประจำชั้นของห้อง2-A ของเนกินั้น เขาก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และ กลายเป็นขวัญใจของสาวๆในชั้น และมี คากุระซากะ อาซึนะ เป็นคนคอยดูแลเนกิ ลักษณะนิสัยของเนกินั้น เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น พยายามสูง ชอบทำอะไรเกินตัว แต่ด้วยความที่เป็นเด็ก10ขวบ ก็ทำให้เนกินั้นถูกลูกศิษย์แกล้ง(เพราะรัก) บ่อยๆ แถมบางทีก็ทำตัวซุ่มซ่าม จนเกิดเรื่องราวแปลกๆเป็นประจำ ชนิดที่มี "คว้าง" "ควับ" "พรึ่บ" มากอยู่พอควร

เกร็ด: ชื่อของเนกินั้น ถ้าแปลตามความหมายภาษาญี่ปุ่นจริงๆนั้น แปลว่า ต้นหอม อีกทั้งคำว่า เนกิมะ ยังหมายถึง ไก่กับต้นหอมญี่ปุ่นย่างเสียบไม้ อีกด้วย
(นักพากย์:ซาโต้ รินะ)

เหล่านักเรียนห้อง 3-A

# 1 ไอซากะ ซาโยะ
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์

ปรากฏตัวครั้งแรกก็โดนเพื่อนร่วมชั้น อย่าง มานะ เซ็ตซึนะ ตามไล่ล่าเลย ในตอนที่ 74 เป็นสมาชิกคนเดียวในห้อง ที่เป็นผี เข้าเรียนตั้งแต่ปี 1940 ปัจจุบันก็ยังเรียนอยู่ แต่
ใครๆในห้องส่วนใหญ่ไม่เคยมองเห็นตัวเธอ มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มองเห็น ส่วนสาเหตุการตายของเธอนั้นยังเป็นปริศนา

ปัจจุบัน สิงอยู่ในตุ๊กตานุ่นที่มีรูปร่างเป็นตัวเธอ(แต่มีขนาดเล็ก) ที่คาซึมิจัดหามาให้

นักพากย์:ชิราโทริ ยูริ    ผลโหวตล่าสุด:1,983 (13)

# 2 อาคาชิ ยูนะ
กลุ่ม:Sport Girls
เกิด 01/06/1988

เป็นลูกสาวของอ.อาคาชิ ผู้ซึ่งหนึ่งในอาจารย์จอมเวทย์คนหนึ่งของโรงเรียน โดยเก็บความลับการเป็นจอมเวทย์ไม่ให้ยูนะรู้ และ เป็นนักบาสเก็ตบอลของโรงเรียน เป็นเพื่อนสนิทของ มากิเอะ, อาโกะ และ อากิระ ออกโรงบ่อย แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับบทเด่นกะเขาเลย แต่อย่างน้อย ช่วงเล่ม 16-17 ก็แสดงให้เห็นว่า เธอก็มีทักษะเด่นในด้านการยิงปืนเช่นกัน
ถึงเธอจะเป็นสาวห้าวขี้เล่น แต่ก็เป็นคนที่ติดพ่อเอามากๆ ซึ่งตอนเด็กๆ เธอเคยคิดอยากแต่งงานกับคุณพ่อเลยทีเดียว ส่วนคุณแม่ของเธอเป็นจอมเวท แต่เสียชีวิตในขณะกำลังทำภารกิจหนึ่ง

นักพากย์: คิมูระ มาโดกะ    ผลโหวตล่าสุด:3,458 (7)

# 3 อาซากุระ คาซึมิ
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์
เกิด 10/01/1989

เป็นนักข่าวประจำหนังสือพิมพ์โรงเรียน และ ได้รับฉายาว่า ปาปารัสซี่ประจำห้อง และเป็นอีกคนที่รู้ความลับการเป็นจอมเวทย์ของเนกิ แต่ก็ช่วยปิดบังไว้ เธอเป็นคนฉลาด ออกเจ้าเล่ห์ๆคล้ายๆ คิทสึเนะ จาก เลิฟ ฮินะ เป็นคนที่อวบอึ๋มอันดับ 4 ของห้อง และเป็นคนวางแผนเกมส์แข่งจูบร่วมกับคาโมในเล่ม5 ด้วย เป็นคนที่ 8 ที่ทำพันธะสัญญากับ เนกิ

นักพากย์:ซาซางาว่า อายานะ    ผลโหวตล่าสุด:1,792 (15)

# 4 อายาเซะ ยูเอะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 16/11/1988

หัวหน้ากลุ่มBakaranger(Baka Black) ชอบดื่มเครื่องดื่มแปลกๆเป็นประจำ เป็นเด็กหัวดี แต่ไม่ชอบการเรียนหนังสือที่โรงเรียน อยู่กลุ่มชมรมสำรวจห้องสมุดเช่นเดียวกับ ฮารุนะ และ โนโดกะ จากการที่ยูเอะประสบกับเหตุการณ์ในเล่ม 6 ยูเอะก็เลยรู้ความลับของเนกิอีกคน และ คอยสนับสนุนให้โนโดกะลงเอยกับเนกิโดยเร็ว(ทั้งๆที่ตัวเองก็แอบหลงรักเนกิด้วยเหมือนกัน) และ เป็นคนที่ 5 ที่ทำพันธะสัญญากับ เนกิ
...ทว่าในช่วงเนื้อเรื่องในโลกเวทมนตร์ เธอสูญเสียความทรงจำ

นักพากย์:คุวาทานิ นัตสึโกะ    ผลโหวตล่าสุด:3,050 (9)

# 5 อิสึมิ อาโกะ
กลุ่ม:Sport Girls
เกิด 21/11/1988

เป็นเด็กสาวขี้อาย แต่อยู่ชมรมกีฬาเช่นเดียวกับ ยูนะ,มากิเอะ,และ อากิระ โดยเธอเป็นผู้จัดการชมรมฟุตบอล เป็นผู้ช่วยปฐมพยาบาล และ เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Decopin Rocket (วงดนตรีเฉพาะกิจในเนื้อเรื่องช่วงงานเทศกาลโรงเรียน) ตำแหน่งมือเบส
และตัวอาโกะเองก็มีบาดแผลปริศนาที่กลางหลังอีกด้วย อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่เธอไม่ชอบการทะเลาะวิวาท
ดูเหมือนว่าตัวเธอเองก็เริ่มสนใจ เนกิในร่างโตเป็นหนุ่มอีกด้วย

นักพากย์:ยามากาว่า โคโตมิ    ผลโหวตล่าสุด: 3,776 (6)

# 6 โอโคคุจิ อากิระ
กลุ่ม:Sport Girls
เกิด 26/05/1988

เป็นSport Girls เหมือนกัน เป็นดาวของชมรมว่ายน้ำ
เป็นคนนิสัยเงียบขรึม พูดน้อย เลยไม่ค่อยมีบทเด่น และ หน้าตาก็ถอดมาจาก โมโตโกะ จาก เลิฟ ฮินะ อีกเช่นกัน
โดยเธอมีบทเด่นตอนแรก ตอนที่ 166 แถมเป็นตอนเงียบทั้งตอนอีกด้วย

นักพากย์:ยามาโมโต้ อาซึมิ    ผลโหวตล่าสุด: 2,884 (10)

# 7 คาคิซากิ มิสะ
กลุ่ม:Mahora Cheerleaders
เกิด 15/05/1988

เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีบทมากซักเท่าไหร่
อยู่ชมรมเชียร์ ลีดเดอร์ ชมรมประสานเสียง และ สมาชิกวง Decopin Rocket เป็นคนเดียวที่มีboyfriendแล้ว รักการช็อปปิ้ง แต่ เกลียดน้ำอัดลม

นักพากย์:อิโต้ ชิซึกะ   ผลโหวตล่าสุด:127 (30)

#8 คากุระซากะ อาซึนะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 21/04/1988

สาวตา2สีผู้นี้ หรือมีชื่อจริงๆก็คือ อาซึนะ เวสเบรีน่า เทโอทานาเซีย เอเทโอฟิวเซีย (ข้อมูลจากเล่ม19)นิสัยของเธอนั้นแทบจะเหมือนกับนารุ ในเลิฟ ฮินะ เลย ในแง่บ้าพลังเหมือนกัน(แต่การเรียนนี่ตรงกันข้าม - -) เป็นคู่ปรับกับหัวหน้าห้อง ยูกิฮิโระ อายากะ แถมยังเป็นตัวละครที่มีชะตากรรมในการโดนลอกคราบ โชว์หวิว อยู่บ่อยๆ
เป็นคนแรกที่รู้ความลับการเป็นจอมเวทย์ของเนกิ และ แรกๆก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเนกิซะเท่าไหร่ เพราะเนกิดันจามลอกคราบเธอต่อหน้าอ.ทาคาฮาตะ ที่เธอรัก แถมดันมาเป็นครูประจำชั้นแทนอีก แต่หลังๆทั้งอาซึนะและเนกิก็กลายมาเป็นคู่ซี้กันราวกับพี่น้อง และเป็นสหายร่วมรบคนสนิทของเนกิอีกด้วย แถมเป็นคนแรกที่ทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บักดิโอ้)เป็นคู่หูของเนกิอีกเช่นกัน และเป็นตัวละครอีกตัวที่ยังมีปริศนาแอบแฝงไว้อยู่ว่า เธอมีพลังสลายมนตรา(Magic Cancel)ได้อย่างไร แถมในวัยเด็กนั้น เธอไปอยู่ในกลุ่มสหายของThousand Master ได้อย่างไร? โดยอาซึนะนั้น จะว่าไปก็เหมือนกับ เป็นเงาสะท้อนของ เนคาเนะ ซึ่งเป็นพี่สาวเนกินั่นเอง

ปัจจุบัน เธอเป็นประธานคลับเนกิมะ หรือ ชมรมศึกษาวัฒนธรรมอังกฤษ (ภายหลังเปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็น ปีกพิสุทธิ์) ซึ่งเป็นชมรมที่ตั้งขึ้นเพื่อออกตามหาพ่อของเนกิ

นักพากย์:คันดะ อาเคมิ    ผลโหวตล่าสุด:10,151 (2)

# 9 คาซึกะ มิโซระ
เกิด 04/04/1988

หรือ ซิสเตอร์ลึกลับ สมาชิกโลกลืมในห้อง 2-A อีกคน ยังไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก เธออยู่ชมรมกรีฑา และ เธอก็เป็นจอมเวทย์ฝึกหัดในชุดซิสเตอร์(แม่ชี)อีกด้วย โดยเธอนั้นเป็นลูกของจอมเวทย์ และ ถูกบังคับให้ฝึกเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ ทั้งๆที่เธอไม่อยากจะเป็นซักนิด มีนิสัยชอบแกล้ง อำชาวบ้าน จึงเข้ากับแฝดจิ๋วได้เป็นอย่างดี

นักพากย์:บันโด ไอ    ผลโหวตล่าสุด:383 (26)

#10 คาราคุริ ชาช่ามารุ
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์
สร้างเสร็จ 03/01/2001
เดินเครื่อง 01/04/2001

เป็นหุ่นยนต์(จริงๆ)ถูกสร้างโดยฝีมือของ ฮาคาเซะ ซาโตมิ ใช้พลังจากเครื่องจักรกล(โดยการไขลาน) และ พลังเวทย์ ทำให้เคลื่อนไหวได้ มีนิสัยโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือคนและสัตว์ที่กำลังลำบาก
และเป็นคู่หูของเอวาเจลีน อยู่ชมรมชงชาและโกะ(หมากล้อมญี่ปุ่น) และ เป็นอีกคนที่ตกหลุมรักเนกิเอามากๆ ซึ่งเนกินั้นก็เป็นคนที่ทำเอาหุ่นยนต์อย่างเธอมีความรู้สึกอย่างรุนแรงอีกด้วย เป็นคนที่ 11 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ เธอสามารถโอนถ่ายข้อมูลย้ายไปยังร่างสำรองที่มีรูปร่างเล็กได้

นักพากย์:วาตานาเบ้ อาเคโนะ    ผลโหวตล่าสุด:2,704(11)

# 11 คุกิมิยะ มาโดกะ
กลุ่ม:Mahora Cheerleaders
เกิด 03/03/1989

หน้าตาคล้ายๆกับ โมโตโกะ จาก เลิฟฮินะ ตอนตัดผมสั้น อยู่ชมรมเชียร์ลีดเดอร์ เหมือนกับมิสะ และ ซากุระโกะ (แถมเป็นสมาชิกวง Decopin Rocket)
แต่เธอดูจะเอาจริงเอาจังกว่าใครเพื่อน มี Avril Lavigne เป็นนักร้องคนโปรด
และเธอนั้น ไม่ชอบให้ใครเรียกเธอว่า "คุกิมี่"หรือ
"คุกิมิน"

นักพากย์:เดงุจิ มามิ    ผลโหวตล่าสุด:1,279 (17)

# 12 คู เฟย
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 16/03/1989

คาแร็คเตอร์ก็เอามาจาก คาโอล่า ซู จากงานเก่าอีกเช่นเคย
เป็นคนจีน มีฉายาว่า BakaYellow แถมพูดญี่ปุ่นไม่ค่อยชัด เป็นประธานชมรมวิทยายุทธจีน จากเหตุการณ์ในเล่ม6 คูก็รู้ความลับของเนกิอีกเช่นกัน และ เป็นครูฝึกสอนวิชามวยให้กับเนกิอีกด้วย ในการพิสูจน์ฝากตัวเป็นศิษย์ของ เอวาเจลีน เป็นคนที่ 10 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ

นักพากย์:ทานากะ ฮาซึกิ    ผลโหวตล่าสุด:1,345 (16)

# 13 โคโนเอะ โคโนกะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 18/03/1989

เป็นลูกสาวของหัวหน้าสหพันธ์มหาเวทย์แห่งคันไซ ,เป็นหลานสาวของครูใหญ่โรงเรียนนี้ และ เป็น ประธานชมรมโหราศาสตร์
นอนอยู่ห้องเดียวกันกับอาซึนะ และ เนกิ นิสัยแม่บ้านแม่เรือน ร่าเริง ออกติงต๊อง ไร้เดียงสา บ้างเป็นบางครั้ง ตัวโคโนกะเองก็มีพลังเวทย์มหาศาลอยู่ในตัวแต่เธอยังไม่รู้ในทีแรก แต่มารู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากเหตุการณ์ทัศนศึกษา และมีความสัมพันธ์กับเซ็ตซึนะในแบบที่ลึกซึ้ง และเป็นคนที่ทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บักดิโอ้)เป็นคู่หูของเนกิอีกเช่นกัน ในคราวที่ช่วยชีวิตของเนกิไว้ในเล่ม6 (แรกเริ่มเดิมที เธออยากทำเพียงเพราะอยากได้การ์ดเท่านั้น)

นักพากย์:โนนากะ ไอ    ผลโหวตล่าสุด:5,705 (4)

# 14 ซาโอโตเมะ ฮารุนะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 18/08/1988

เจ้าของนามปากกา พารุ เป็นสมาชิกชมรมการ์ตูน และ เกลียดการปั่นต้นฉบับมากๆเป็นเพื่อนสนิทเพื่อนร่วมชมรมของ ยูเอะ และ โนโดกะ อีกเหมือนกัน เป็นคนช่างเมาท์ ช่างลือเรื่องต่างๆ และ คอยสนับสนุนให้โนโดกะลงเอยกับเนกิโดยเร็วเช่นกันและหน้าตาก็คล้ายๆกับ เอมะ ตัวละครที่โผล่มาตอนท้ายๆเรื่องเลิฟ ฮินะ

เธอเป็นคนที่ 6 ที่ทำพันธะสัญญากับ เนกิ ชนิดที่ เนกิ ไม่ค่อยเต็มใจทำเท่าไหร่นัก

นักพากย์:อิชิเงะ ซาวะ    ผลโหวตล่าสุด:768(20)

# 15 ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 17/01/1989

นักดาบสำนักชินเมริวและสมาชิกชมรมเคนโด้ผู้เงียบขรึม ถึงเธอดูเป็นคนเข้มแข็ง อ่อนโยน เอาจริงเอาจัง แต่จริงๆก็เป็นคนที่ขี้อายอยู่เหมือนกัน(โดยเฉพาะเวลาอยู่ใกล้ "คุณหนู") เธอเป็นลูกครึ่งเผ่าปักษา จำเป็นต้องซ่อนปีกของเธอเอาไว้ เพราะเกรงว่าจะถูกคนรังเกียจ พ่อแม่ของเธอเสียตั้งแต่ยังเล็ก ก็เลยได้รับการเลี้ยงดูจาก โคโนเอะ เอจุน ผู้เป็นพ่อของโคโนกะ และ มอบหมายให้เธอคอยปกป้องโคโนกะไม่ให้ห่าง แถมในวันหนึ่ง เธอไม่สามารถช่วยเหลือโคโนกะ หรือ "คุณหนู"ได้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว พออยู่ที่รร.มาโฮระ ห้องเดียวกัน ก็ไม่ค่อยสนิทกัน แต่เธอก็คอยปกป้องเธอเหมือนเป็นเงาตามตัว และร่วมมือกับอาซึนะกับเนกิไปช่วยเหลือโคโนกะกลับมาในคราวทัศนศึกษาและก็ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและโคโนกะ ก็กลับมาสนิทกันเหมือนเดิม (เลยมักโดนคนอ่านจับคู่กันบ่อยๆว่าเป็น"คู่รัก"กัน) และเป็นคนที่ทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บักดิโอ้)
เป็นคู่หูของเนกิอีกเช่นกัน อีกทั้งยังทำพันธะสัญญาเสมือนกับโคโนกะเช่นกัน เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 มาแล้ว 4 สมัย

นักพากย์:โคบายาชิ ยู    ผลโหวตล่าสุด:12,607 (1)

# 16 ซาซากิ มากิเอะ
กลุ่ม:Sport Girls ,Baka Rangers
เกิด 07/03/1989

Sport Girl ผู้ติ๊งต๊องและร่าเริง สมาชิกกลุ่มSport Girls อีกคน มีฉายาBakaPink อยู่ชมรมยิมนาสติก ถนัดการใช้ริบบิ้นมาก
มักจะทุ่มเทให้กับชมรมมากกว่าการเรียนเสียอีก และ เป็นอีกคนที่หลงรักเนกิมากๆเช่นกัน
และเคยได้รับความนิยมอันดับ 1 มาแล้ว 2 สมัย

นักพากย์:โฮริเอะ ยูอิ    ผลโหวตล่าสุด:2,695 (12)

#17 ชิอินะ ซากุระโกะ
กลุ่ม:Mahora Cheerleaders
เกิด 09/06/1988

เป็นสาวเชียร์ลีดเดอร์ และ และ สมาชิกวง Decopin Rocket อีกคน และอยู่ชมรมลาครอส(กีฬาชนิดหนึ่งคล้ายๆเทนนิส +ฟุตบอล)
เป็นคนที่นิสัยร่าเริง ออกไฮเปอร์(ไม่)หน่อย และมีดวงการพนันดีมาก

นักพากย์:โอมาเอะ อากาเนะ    ผลโหวตล่าสุด:704(21)

# 18 ทัตซึมิยะ มานะ
เกิด 17/11/1988

สาวเท่ห์ ผิวคล้ำ ที่สูงที่สุดในชั้น(184 ซม.)และ อวบอึ๋มอันดับ 3 ของห้อง เป็นมิโกะ(คนทรง)ของศาลเจ้าทัตซึมิยะ และมีสายเลือดของเผ่ามารครึ่งหนึ่ง จนสามารถแปลงร่างเป็นปีศาจได้ และถนัดการใช้ปืนทุกประเภท และตัวเธอกับเซ็ตซึนะก็เคยช่วยกันปราบวิญญาณในงานต่างๆมาแล้ว และรู้ความลับของเนกิอีกเช่นกัน และด้วยความโหดแบบไม่ไว้หน้า และ ความรับผิดชอบยิ่งชีพของเธอ ก็ทำให้เนกิเกรงกลัวได้มากเหมือนกัน จนบางทีเนกิเรียกเธอว่า "ผู้พันทัตซึมิยะ" ซึ่งเธอนั้นก็เป็นลูกครึ่งมนุษย์และมาร ซึ่งในร่างมารนี้ ผมของเธอจะเปลี่ยนเป็นสีขาว
(ปืนที่มานะใช้ในเรื่องก็มี M40A1 ,Dual IMI Desert Eagle ,PGM Hecate II )

นักพากย์:ซาคุมะ มิโฮะ    ผลโหวตล่าสุด:510 (24)

# 19 เจ้า หลิงเฉิน
เกิด 01/12/1988

นักเรียนแลกเปลี่ยนจากจีน ที่เรียนเก่งที่สุดในระดับชั้นปี อยู่สารพัดชมรม และ เป็นเจ้าของร้านอาหาร เจ้า เปา ฉี แต่จริงๆแล้ว เธอเป็นมนุษย์เติบโตบนดาวอังคาร มาจากโลกอนาคต อีกทั้งยังเป็นตัวละครที่มีความลึกลับเช่นกัน เพราะเธอกับซาโตมิ กำลังเตรียมวางแผน การเผยโลกของจอมเวทย์ ในช่วงงานเทศกาลโรงเรียน รวมถึงเป็นตัวตั้งตัวตีในการฟื้นฟูงานประลอง ในงานเทศกาลโรงเรียน ซึ่งนากิ พ่อของเนกิ เคยชนะเลิศเมื่อตอนที่เขาอายุ 10 ปี
ในเล่ม 17 เธอได้ใช้ความได้เปรียบจากสิ่งประดิษฐ์ของเธอ สร้างความลำบากให้ใครต่อใครหลายต่อหลายคน แต่ก็ถูกเนกิหยุดเอาไว้ได้ และในระหว่างการต่อสู้ เธอก็เผยว่า ตนเป็นหลานของเนกิจริงๆ และสามารถร่ายเวทมนตร์ได้ด้วย โดยเธอนั้นถนัดการใช้เวทมนตร์สายเพลิง ซึ่งโศกนาฏกรรมในโลกอนาคตของเธอ ที่ทำให้เธอต้องตัดสินใจวางแผนป่วนโลกครั้งนี้นั้น ยังเป็นปริศนา

นักพากย์:โอซาว่า จิอากิ    ผลโหวตล่าสุด:447 (25)

# 20 นางาเซะ คาเอเดะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 12/11/1988

นินจาสาวตาตี่ ที่พกความอวบอึ๋มเป็นอันดับ 2 และสูงเป็นอันดับ2 รองจากมานะ (181 ซม.) มีความสามารถในการแยกร่าง และพก ชูริเคน(ดาวกระจาย)ขนาดใหญ่เป็นอาวุธ และรู้ความลับของเนกิอีกเช่นกัน และคาดกันว่า เธอน่าจะเก่งที่สุด ในบรรดาสาวๆที่อยู่ในสายบู๊ อย่าง มานะ เซ็ตซึนะ และ คู ถึงภายนอกเธอจะดูเป็นคนเบลอๆ เหม่อลอย แต่แท้จริงแล้ว เธอมีบุคลิกที่คล้ายกับผู้ใหญ่มากๆเลย และเป็นที่พึ่งพาของเนกิได้มากอีกเช่นกัน อีกทั้งเธอเป็นคนที่ 9 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ

นักพากย์:ชิราอิชิ เรียวโกะ    ผลโหวตล่าสุด:1,856 (14)

# 21 นาบะ ชิซุรุ
เกิด 29/01/1989

สาวอึ๋มอันดับ 1 ของห้อง และ หน้าตาและนิสัยก็คล้ายๆกับ
มุทซึมิ จาก เลิฟ ฮินะ(แต่เอ๋อน้อยกว่า) นอนพักอยู่ห้องเดียวกับ อายากะ และ นัตซึมิ อยู่ชมรมดาราศาสตร์ และ เคยช่วยเหลือ อินุงามิ โคทาโร่ มาแล้ว

นักพากย์:โคบายาชิ มิสะ    ผลโหวตล่าสุด:831 (19)

# 22 นารุทากิ ฟูกะ
เกิด 06/12/1988

แฝดจิ๋วผู้พี่ ที่ชอบแกล้งเนกิมาก อยู่ชมรมเดินเล่นเช่นเดียวกับคาเอเดะ และได้เรียนรู้วิชานินจาเหมือนกัน แถมเป็นคนกลัวผีมากๆ

นักพากย์:โคยาม่า คิมิโกะ    ผลโหวตล่าสุด:190 (29)

# 23 นารุทากิ ฟูมิกะ เกิด 06/12/1988

ฝาแฝดคนน้องเป็นฝ่ายศิลป์ประจำห้อง ที่นิสัยดูออกจะเรียบร้อยกว่าคนพี่ อยู่ชมรมเดินเล่นเหมือนกัน แถมกลัวผีเหมือนกันอีกตะหาก

นักพากย์:คาโน่ มาริ    ผลโหวตล่าสุด:255 (27)

# 24 ฮาคาเซะ ซาโตมิ
เกิด 14/7/1988

ฉายา ด็อกเตอร์ เรียนเก่งเป็นอันดับ2ของชั้นปี รองจาก เจ้า
และบ้าทำการทดลองมาก จนได้ชื่อว่าเป็น Mad Scientist และเธอกำลังร่วมมือกับเจ้า ในแผนการการเปิดเผยร่วมมือกับจอมเวทย์

นักพากย์:คาโดวากิ ไม    ผลโหวตล่าสุด:64 (31)

# 25 ฮาเซกาว่า จิซาเมะ
กลุ่ม:Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 02/02/1989

ดูแล้วคล้ายๆกับ นารุ ตอนสวมแว่นตา เป็นคนเงียบขรึม ชอบขวางโลก ขี้ยั๊วะและขี้บ่น เธอรู้ว่าห้อง2-A ที่เธออยู่นั้น มีแต่คนไม่ปกติ ดูเหมือนเธอไม่ค่อยมีสังคมสักเท่าไหร่ แต่สำหรับในโลกไซเบอร์นั้น เธอ คือ "ชิอุ" เน็ตไอด้อลคนดังนั่นเอง และ คนที่รู้ตัวตนของเธอจริงๆก็มีเพียงแค่เนกิคนเดียวเท่านั้น และในที่สุด เธอก็รู้ตัวตนจริงๆของเนกิในช่วงงานเทศกาลนี่หล่ะ และ เธอก็เป็นคนที่เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์เหนือกว่าใครๆ จนนำไปสู่การเป็นคู่หูพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ เป็นคนที่ 7

โดยบทสรุปแบบรูท Happy End (มีการเปิดเผยในเรื่อง UQ Holder) ระบุว่า จิฮาเมะ เป็นเจ้าสาวตัวจริงของเนกิ

นักพากย์:ชิมุระ ยูมิ    ผลโหวตล่าสุด:3,203 (8)

#26 เอวานเจลีน เอ เค แม็คโดเวลล์
กลุ่ม:ปีกพิสุทธิ์

เห็นหน้าเด็กๆแบบนี้ แต่ตัวจริงเป็นแวมไพร์อมตะ อายุมากกว่า 500 ปี เพราะคาถาของThousand Master หรือ พ่อของเนกิ นี่เอง ทำให้เธอกลายเป็นเด็กธรรมดา ไม่สามารถใช้พลังเวทย์ได้ แถมออกนอกโรงเรียนก็ไม่ได้ รวมไปถึง ยังถูกตามจับในฐานะจอมเวทย์ผู้ชั่วร้ายจากบรรดาเหล่าจอมเวทย์ ด้วยค่าหัวที่สูงมากๆ แต่ในเล่ม 12 ก็เปิดเผยแล้วว่า เธอเกิดในยุคกลาง เป็นลูกของขุนนางชั้นผู้ใหญ่ แต่เดิมเป็นเด็กธรรมดาทั่วไป จนกระทั่งในวันเกิดครบ 10 ปี เธอกลับถูกสาปให้กลายเป็นแวมไพร์ แถมช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่มีการไล่ล่าปีศาจร้ายอยู่ด้วย เธอจึงใช้ชีวิตแบบหนีหัวซุกหัวซุน แถมฆ่าผู้คนที่ปองร้ายไปเรื่อยๆ และไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปเท่าใด ร่างกายเธอก็ยังคงเป็นเด็ก 10 ขวบ ไม่เปลี่ยนแปลง

แรกเริ่มเดิมที เธอไม่ถูกชะตากับเนกิตั้งแต่แรก เนื่องจากเป็น ลูกชายของ Thousand Master แถมตัวเอวาเจลีนเองก็สร้างความเดือดร้อน เที่ยวไปดูดเลือดชาวบ้าน จนต้องเปิดศึกกับเนกิ และหลังจากที่แพ้เนกิ เธอก็เลยยอมเป็นพวกเดียวกัน และยอมสอนวิชาการต่อสู้ให้เนกิ(แต่ก็อ้างว่าเป็นจอมเวทย์ฝ่ายอธรรมเหมือนเดิม) เธอมีชาช่ามารุ และ ชาช่าซีโร่ เป็นคู่หูคนสนิท

ปัจจุบัน เป็นที่ปรึกษากลุ่มปีกพิสุทธิ์(คลับเนกิมะ) และ เป็นคนฝึกสอนการต่อสู้ให้กับอาซึนะ รวมถึงเป็นอ.สอนวิชาการต่อสู้ให้โทตะ จาก UQ Holder

นักพากย์:มัตซึโอกะ ยูกิ    ผลโหวตล่าสุด:8,142 (3)

# 27 มิยาซากิ โนโดกะ
กลุ่ม:ชมรมสำรวจห้องสมุด,Negi Party ,ปีกพิสุทธิ์
เกิด 10/05/1988

คาแร็กเตอร์ก็เอามาจาก ชิโนบุ จาก เลิฟ ฮินะ อีกเช่นกัน ทั้งหน้าตา และ นิสัย เป็นเด็กขี้อาย ชอบไว้ผมปิดตา ทั้งๆที่หน้าตาออกจะน่ารัก เธอรักการอ่านหนังสือมากจนได้ฉายาว่า "คุณหนูร้านหนังสือ(Honyachan)" (หรือ คุณหนูหนอนหนังสือ ในฉบับพากย์ไทยของDEX) อยู่ชมรมสำรวจห้องสมุดเหมือนกับฮารุนะ และ ยูเอะ หลังจากที่เธอได้รับการช่วยเหลือจากเนกิในตอนแรก
เธอก็ตกหลุมรักเนกิขึ้นมาทันที และในเล่ม 5 เธอก็ทำ ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิตอนเกมส์แข่งจูบ และได้ใช้หนังสืออ่านใจ(อาวุธจากการ์ด)ช่วยเนกิและ พรรคพวกได้

นักพากย์:โนโตะ มามิโกะ    ผลโหวตล่าสุด:4,947 (5)

# 28 มุราคามิ นัตซึมิ
เกิด 21/10/1988

สาวชมรมการแสดงที่ไม่ชอบรูปลักษณ์ภายนอกของตนเอง เมื่อเทียบกับ ชิซุรุ และ อายากะ เพื่อนร่วมห้องพัก และ ถูก ชิซุรุโมเมไปอีกว่า เป็นพี่สาวของ อินุงามิ โคทาโร่
ปัจจุบัน เริ่มสนใจหลงใหลในตัวโคทาโร่ และต่อมาสาวหน้าตกกระ สุดจืดผู้นี้ ได้ทำพันธะสัญญาเสมือนกับโคทาโร่ในโลกเวทมนตร์ และกลายเป็นคู่ชีวิตของโคทาโร่ ในตอนจบเรื่อง

นักพากย์:ไอซาว่า ไม    ผลโหวตล่าสุด: 511 (23)

# 29 ยูกิฮิโระ อายากะ(หัวหน้าห้อง)
เกิด 05/07/1988

หัวหน้าห้อง2-A เป็นลูกสาวของนักธุรกิจร่ำรวย ร่ำรวยมากขนาดบ้านใหญ่ยังกะวัง และ เหมารีสอร์ตทั้งเกาะเลย เป็นคนที่เพอร์เฟค ทั้งรูปร่างหน้าตา และ การเรียน อยู่ชมรมขี่ม้าและจัดดอกไม้ แถมเป็นไม้เบื่อไม้เมากับอาซึนะมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว
และเธอก็เกือบจะมีน้องชาย แต่น้องชายของเธอดันตายตอนคลอด เธอจึงเสียใจมาก
จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเธอจึงหลงรักเนกิอย่างหัวปักหัวปำเช่นนี้ และน่าจะเป็นคนเดียวในเรื่องที่สามารถสื่อสารกับสาวเงียบอย่างซาซี่ได้อย่างเข้าใจ(!?)

นักพากย์:มินางาว่า จุนโกะ    ผลโหวตล่าสุด:1,152 (18)

# 30 โยทซึบะ ซัทซึกิ
เกิด 12/05/1988

สาวอ้วนคนเดียวในชั้น เป็นเพื่อนสนิทของ เจ้า กับ ซาโตมิ
มีฝีมือในการทำอาหารที่เก่งกาจมาก และ เอาซาลาเปามาขายเพื่อนเป็นประจำ
ถ้าสังเกตุกันดีๆ เวลาเธอพูด ตัวอักษรมักจะอยู่นอกกรอบ ประมาณว่าพูดเบามาก

นักพากย์:อิโนอุเอะ นาโอมิ    ผลโหวตล่าสุด:191 (28)

# 31 ซาซี่ เรนนี่เดย์
เกิด 17/03/1989

เป็นตัวละครที่น่าจะเรียกว่าลึกลับที่สุดแล้วสำหรับเธอคนนี้
เพราะเธอแทบไม่ค่อยโผล่หน้ามาเลย แถมเงียบอีกตะหาก แต่เธอมีความสามารถทางกายกรรม และ มักมีนกมาเกาะคู่เธอด้วย โดยเธอเป็นสิ่งมีชีวิตเผ่ามาร และมีพี่สาว (โปโยะ/ป๊อง) ที่คอยขัดขวางพวกเนกิในช่วงเนื้อเรื่องภาคเวทมนตร์

นักพากย์:อิโนะคุจิ ยูกะ    ผลโหวตล่าสุด:639 (22)


หมายเหตุ    ผลโหวตล่าสุดนั้น เป็นคะแนนความนิยมของนักอ่านชาวญี่ปุ่นที่มีต่อบรรดาตัวละครสาวๆชั้น2-A(ปัจจุบัน 3-A) โดยสำรวจเป็นครั้งที่7 ซึ่งได้ประกาศผลลงใน shonen magazine ฉบับที่ 19/2008 โดยตัวเลขในวงเล็บนั้น เป็นอันดับคะแนนของพวกเธอเหล่านั้น


ตัวละครอื่นๆ


ปีกสีชาด
นากิ สปริงฟิลด์ (Thousand Master) จอมเวทย์ผู้เก่งกาจในตำนาน และเป็นพ่อของเนกิ และ เนคาเนะ และ เขามักใช้การต่อสู้สไตล์ นักดาบเวทย์ นากิ ร่วมต่อสู้ในสงครามเวทมนตร์เมื่อยี่สิบปีก่อ ในขณะที่เขาอายุเพียง 15 ปี น ร่วมกับสหายอย่าง เอจุน และ ทาคาฮาตะ หลังจากสงครามเขาก็มีชื่อเสียงจากวีรกรรมที่สร้างและได้รับฉายานี้ แต่เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับในปี 1993 และก็ลือกันต่างๆนานา ว่า เสียชีวิตแล้ว เนกิ ซึ่งเทิดทูนในวีรกรรมของนากิเป็นอย่างมาก และ ก็เชื่อว่า นากิยังมีชีวิตอยู่ ก็เลยพยายามทำตัวเองให้ตกอยู่ในอันตราย เพื่อให้นากิเข้ามาช่วยเหลือ จนถึงเหตุการณ์ที่กองทัพปีศาจมารุกรานหมู่บ้านที่เนกิอยู่ นากิก็มาช่วยเหลือเอาไว้ทัน แถมให้ไม้เท้าแก่เนกิเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่ง เนกิ (รวมถึงเอวาเจลีน)ยังหวังที่จะได้พบกับนากิอีกครั้ง

ในอดีต นากิ และ สหายของเขาอย่าง อิมม่า,เอจุน และ ราชัน ในการทำภารกิจ เป็นหน่วยกล้าตายปกป้องดินแดนอากิเร่ ซึ่งนากิ นั้นก็มีชื่อเสียงจนได้ฉายาว่า ปีศาจผมแดงแห่งพันธมิตร หรือ ชายผู้มีมนตรานับพัน (ชื่อหลังเป็นฉายาที่สหายของนากิเรียก ) ในขณะนั้น แต่ทว่าพวกเขากลับตกหลุมพรางที่เฟทวางเอาไว้ ทำให้ถูกตราหน้าเป็นอาชญากรค่าตัวสูง จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ อาริกะ และทำหน้าที่คอยอารักขาเธอ

ทากาฮาตะ ที ทาคามิจิ คุณครูประจำชั้นคนเก่าของอาซึนะ ซึ่งอาซึนะหลงรักทาคาฮาตะมาก แต่แท้จริงแล้ว เขานั้นเป็นจอมเวทย์ และเป็น 1 ใน สหายศึกของ Thousand Master หรือ นากิ สปริงฟิลด์ ถึงจะเป็นสหายรบของนากิก็จริง แต่ทาคาฮาตะนั้น กลับเป็นคนที่ไม่มีพลังเวทย์มาตั้งแต่เกิดเลย ต้องอาศัยการฝึกฝนเอา และเขานั่นแหละ ที่เป็นคนให้ริบบิ้นกระดิ่ง เป็นของขวัญให้กับอาซึนะ และอาซึนะก็ยังคงใช้มันอยู่

โคโนเอะ เอจุน เป็นหัวหน้าสมาพันธ์จอมเวทย์แห่งคันไซ และมีศักดิ์เป็นพ่อของโคโนกะ ในอดีตนั้นเป็น1ในสหายรบของนากิอีกคน เป็นคนใจดีและสุภาพ อ่อนโยน เอจุนรู้เรื่องพลังมหาศาลที่แฝงตัวอยู่ในตัวของโคโนกะ เขาเกรงว่าซักวันหนึ่งจะถูกคนชั่วนำพลังของโคโนกะไปใช้ ก็เลยปกปิดเรื่องนี้ไม่ให้ลูกสาวรู้ และ ปล่อยให้โคโนกะใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา และมอบหมายให้เซ็ตซึนะ คอยดูแลโคโนกะโดยไม่ห่าง

คูเนล แซนเดอร์ส (คูเนล ซันดาส) หรือชื่อจริงๆคือ อัลบิเรโอ้ อิมม่า บุรุษลึกลับที่คลุมผ้าปกปิดตัวเองตลอดเวลา โดยแท้จริงนั้น เขาเป็นสหายร่วมรบของนากิอีกคน และมีความแข็งแกร่งมากที่สุดอีกคนหนึ่งในเรื่อง เป็น 1ในผู้เข้าแข่งขันงานประลองมาโฮระ โดยจุดประสงค์ที่เขามาร่วมการประลองนั้น ต้องการทำตามสัญญาที่นากิเคยฝากเอาไว้ให้เป็นจริง

กาโต้ คางุระ ฟานเด็นเบิร์ก 1 ในสหายของนากิอีกคน และเป็นคนสอนวิชาเวทย์ให้กับ ทาคาฮาตะ และก่อนตายเขาก็เป็นคนขอร้องให้ ทาคาฮาตะ ช่วยลบความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องเวทมนตร์ของอาซึนะ ในวัยเด็กด้วย และการตายของกาโต้นั้น ทำให้ อาซึนะเสียใจเป็นอย่างมาก

แจ็ค รากัน สหายศึกคนหนึ่งของ Thousand Master เป็นคนตัวใหญ่มีความสามารถใช้ดาบสูง เป็นชายผู้มีศาสตรานับพัน ต่อสู้กับนากิได้อย่างสูสีคือ ชนะ 499 ครั้ง แพ้ 498 ครั้ง มีนิสัยบ้าๆบอๆ ลามก แถมชอบอมพะงำ มักขู่ขอตังค์เพิ่ม ถ้าหากใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติม เขาเป็นครูสอนวิชาการต่อสู้ของเนกิ ในโลกเวทมนตร์ อีกทั้งเขานั้นได้ทำพันธะสัญญาเสมือนกับนากิอีกด้วย

เวลส์
อาเนีย
หรือชื่อจริงๆคือ แอนนา โคโคโรว่า เพื่อนสมัยเด็กของเนกิ โดยเธอแก่กว่าเนกิ 1 ปี และถูกส่งส่งไปเป็นหมอดูที่ลอนดอน เธอไม่ค่อยมีบทเด่นมากนัก แต่ก็ปรากฏตัวอีกทีในเล่ม 20 โดยเธอมาตามหาเนกิถึงญี่ปุ่น เพื่อพยายามพาเนกิกลับบ้านโดยเร็ว แต่ก็ไม่สำเร็จ เธอไม่ชอบผู้หญิงอกตู้มเป็นที่สุด จึงทำให้เธอนั้นสนิทสนมกับ ยูเอะ โนโดกะ มาก (เพราะอกแบนราบเหมือนกัน) และเธอนั้นก็มีคุณแม่ ซึ่งถูกสาปกลายเป็นหิน จากเหตุการณ์เมื่อ 6 ปีก่อน

เนคาเนะ สปริงฟิลด์ พี่สาว(ไม่แท้)สุดเพอร์เฟคของเนกิ มีหน้าตาคล้ายกับอาซึนะตอนปล่อยผม ซึ่งตัวเนกิเองนั้น รักพี่สาวของเขาเป็นอย่างมาก เนคาเนะก็เช่นกัน เธอห่วงใยน้องชายคนนี้เหลือเกิน และในเหตุการณ์เมื่อ 6 ปีก่อน เนคาเนะก็เกือบจะกลายเป็นหิน เมื่อเธอได้ปกป้องเนกิซึ่งกำลังตกอยู่ในอันตราย แต่เธอก็รอดชีวิตได้จากการที่นากิมาช่วยเหลือได้ทัน

 

มิตรสหายเนกิ

อัลเบิร์ต คาโมมิล (คาโม) เป็นตัวเฟอร์เรต (โอโคโช) ที่พูดได้ มีนิสัยลามก เจ้าเล่ห์ ชอบฉกชุดชั้นในสตรีมาเป็นที่นอน(แถมอ้างว่า นอนบนชุดชั้นในนั้นมันอบอุ่นกว่า) คาโมรู้จักกับเนกิในคราวที่เนกิเคยช่วยชีวิตไว้เมื่อสมัยที่เนกิยังเล็กๆ คาโมซาบซึ้งในพระคุณ ก็เลยตามหาเนกิจนเจอและอาสาจะช่วยเหลือเนกิ แต่ทว่าตัวคาโมเองนั้นก็ถูกตามจับข้อหาขโมยชุดชั้นในสตรีอีกด้วย และตัวคาโมนั้นก็เป็นนักวางแผน และ มักสร้างความวุ่นวายให้กับเนกิและอาซึนะอยู่บ่อยครั้ง

อินุงามิ โคทาโร่ ตัวละครที่ปรากฏตัวในช่วง เหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโตเช่นกัน เป็นลูกครึ่งมนุษย์และหมาป่าอายุรุ่นราวคราวเดียวกับเนกิ มีความสามารถในการแยกร่าง เรียกภูติสุนัข รวมถึง แปลงร่างเป็นมนุษย์หมาป่าในร่างอันสุดแกร่ง เป็นคนที่ใจร้อน รักการต่อสู้ และ ไม่ชอบใช้กำลังรุนแรงกับผู้หญิง ในเหตุการณ์ที่เกียวโต โคทาโร่ก็ร่วมมือกับจิงุสะ เพื่อหวังจะสู้กับคนที่แข็งแกร่งกว่า และ ก็ได้ต่อสู้กับ เนกิถึง2ครั้ง2ครา แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับเนกิในครั้งแรก ส่วนครั้งที่2ก็แพ้ให้กับคาเอเดะซึ่งมาช่วยเนกิพอดี หลังจากที่จิงุสะหมดอำนาจไป โคทาโร่ก็ถูกคุมขังที่สมาพันธ์มหาเวทย์คันไซ ต่อมาโคทาโร่ก็หนีเพื่อที่จะบอกเนกิเรื่องที่ วิลเฮล์ม โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน จะมารุกรานที่รร.มาโฮระ และ ทั้งเนกิ และ โคทาโร่ ก็ร่วมมือกันปราบ ฟอน เฮอร์แมน จนสำเร็จ และกลายมาเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด ปัจจุบัน โคทาโร่ก็เรียนในแผนกชั้นประถม และ พักอยู่ห้องเดียวกับ ชิซุรุ นัตซึมิ และ อายากะ ต่อมาได้รับการฝึกฝนทักษะการต่อสู้จากเอวาเจลีน และ เป็นสมาชิกกลุ่ม"ปีกพิสุทธิ์"อีกคน ร่วมออกผจญภัยการตามหาคุณพ่อของเนกิ



คุณครูและนักเรียนแห่งรร.มาโฮระ

โคโนเอะ โคโนเอม่อน ผู้อำนวยการโรงเรียนมาโฮระ และมีศักดิ์เป็นคุณปู่ของโคโนกะ เขาก็ยังเป็นประธานแห่งสมาพันธ์มหาเวทย์ในเขตคันโตอีกด้วย เป็นคนใจดีและเคร่งครัด แถมชอบจัดพิธีดูตัวให้กับ โคโนกะ หลานสาวที่รัก แถมยัง เชียร์ให้เนกิลงเอยกับโคโนกะอีกด้วย และในช่วงงานเทศกาลนั้น เขาก็สั่งให้จอมเวทย์ในโรงเรียนจัดทีมลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครมาสารภาพรักหน้าต้นไม้โลก

มินาโมโตะ ชิซึนะ เป็นอาจารย์แนะแนว และ คอยดูแลการทำงานเป็นครูประจำชั้นของเนกิ และ รายงานต่อท่านผอ.บ่อยๆ มีบทบาทอย่างมากใน 2 เล่มแรก

อ.นิตตะ 1 ใน อาจารย์ ตัวประกอบอีกหนึ่งราย เป็นอาจารย์ที่มีนิสัยเข้มงวด เจ้าระเบียบสุดๆ และเขายังเป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมนอกโรงเรียนมาโฮระอีกด้วย

อ.เซรุฮิโกะ เป็นอาจารย์คนหนึ่งในโรงเรียนมาโฮระ ไม่มีบทมากนัก รู้แค่ว่า เป็น1ในจอมเวทย์ที่แฝงตัวในโรงเรียน

คุซึฮะ โทโกะ อาจารย์จอมเวทย์ และ เป็นนักดาบชินเมริวเช่นเดียวกับเซ็ตซึนะ เธอถือเป็นครูดาบอีกคนหนึ่งของเซ็ตซึนะ เป็นคนฉลาด นิ่ง สุขุม แต่ก็เป็นคนขี้โมโหง่าย และดูเหมือนว่าเธอจะไม่ค่อยพอใจเรื่อง "ความแก่"ของเธอ ซักเท่าไหร่ สถานภาพปัจจุบัน โสด

คาทารากิ อ.จอมเวทย์ชุดดำสายตะวันตก ถนัดการยิงเวทย์แบบไม่ร่ายมนต์

อ.อาคาชิ อ.จอมเวทย์ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมในการหยุดยั้งแผนการของเจ้า ช่วงงานโรงเรียน อีกทั้งเขายังเป็นคุณพ่อแท้ๆของยูนะอีกด้วย โดยที่เขานั้นเก็บซ่อนความลับการเป็นจอมเวทย์ไม่ให้ลูกสาวตัวเองรู้

ทาคาเนะ ดี กู๊ดแมน เป็น1ในจอมเวทย์ที่แฝงตัวในโรงเรียน มีบทบาทในช่วงงานเทศกาลมาโฮระ เธอถนัดใช้เวทย์ควบคุมเงา และ เป็น 1 ในตัวละครที่มีชะตากรรมในการโดนเปลื้องผ้า(โดยไม่ตั้งใจ)บ่อย เป็นคนนิสัยselfสุดๆชนิดที่ไม่ยอมฟังใคร แถมติ๊งต๊องสุดๆในคราวเดียวกัน

ซากุระ เมย์ ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาของตัวละครตัวนี้ เอามาจาก นารุเซะงาวะ เมย์ ซึ่งเป็นน้องสาวของนารุ จาก Love Hina เป็น เป็นจอมเวทย์และนักเรียนแลกเปลี่ยนจากโรงเรียนเวทมนตร์แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เธอเป็นรุ่นน้องคนสนิทของทาคาเนะ และมีอาร์ติแฟกต์คือไม้กวาด

ซิสเตอร์ แช็คตี้ เป็นจอมเวทย์ในชุดแม่ชีเหมือนกับมิโซระ เธอเป็นผู้ใหญ่และมีนิสัยค่อนข้างเข้มงวด โดยเฉพาะกับ ลูกศิษย์จอมอู้ อย่าง มิโซระ

โคโคเน่ เป็นจอมเวทย์ในชุดแม่ชีเช่นเดียวกับมิโซระ เธอเป็นคนรูปร่างเล็กและพูดน้อยมาก และเป็นคู่หูคนสนิทของมิโซระ

นัตซึเมรุ เป็นนักเรียนจอมเวทย์ อยู่กลุ่มเดียวกับ ซากุระ เมย์ และ ทาคาเนะ

 

เฟท ปาร์ตี้

เฟท อาเวอรังคัส (เฟท อาเวลลังส์) เป็นเด็กหนุ่มผมขาว เขาเป็นจอมเวทย์สไตล์ตะวันตก มาจากสมาคมเวทมนตร์แห่งอิสตันบุลเขาร่วมมือกับจิงุสะ ในแผนลักพาตัวโคโนกะ โดยเฟทนั้นก็สามารถบุกเข้ามายังสมาพันธ์มหาเวทย์คันไซ และสาปให้ทุกคนเป็นหิน รวมถึง โนโดกะ ฮารุนะ คาซึมิ และ เอจุน ก็พลอยโดนคำสาปไปด้วย จากการที่ได้ต่อสู้กับเอวาเจลีน ก็เหมือนกับเป็นการบ่งบอกว่า ชื่อของเด็กหนุ่มผมขาวผู้นี้อาจไม่ใช่ชื่อจริงๆ แถมยังไม่น่าจะใช้ร่างมนุษย์ แต่น่าจะเป็นหุ่นเชิดมากกว่า และเฟทผู้นี้ได้ปรากฏตัวอีกครั้งในเนื้อเรื่องภาคโลกเวทมนตร์ และกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตของพวกเนกิประจำภาคนี้อีกด้วย
ซึ่งข้อมูลจากหนังสืออ่านใจของโนโดกะ พบว่า เฟทมีชื่อจริงๆคร่าวๆ คือ Tertium และในตอนอดีตของนากินั้น เฟตเคยปรากฏตัว ในสภาพที่เป็นผู้ใหญ่

ชิโรเบะ หรือ บริจิต เอลฟ์สาวผมยาวตาตี่หูยาว มีไวโอลินเป็นอาวุธประจำตัว ใช้เวทมนตร์เสียงในการโจมตีเป็นหลัก

โคโยมิ กับ ทามากิ
สองสาวคู่หู ซึ่ง โคโยมิ (คนผมสั้นหูแมว) มีอาร์ติแฟ็คคือ "ห้วงเวลายืดเยื้อ" (โฮราเรีย บอลติกคุส) ใช้เวทมนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมเวลาเป็นหลัก ส่วนทามากิ (คนผมยาวสีอ่อน หูกาง) มีอาร์ติแฟ็คคือ "อ้อมกอดไร้ขีดจำกัด"(Encompadentia Infinitia) จะใช้เวทมนตร์ที่ควบคุมมิติ ระยะทางเป็นหลัก และอาติแฟ็คของสองคนนี้ จะช่วยกันสร้างขอบเขตมิติพิศวง กักขังคู่ต่อสู้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด (แต่ก็ถูกรากันทำลายออกไปได้)

ชิโอริ หรือ ลูน่า สาวผมสั้น มีอาร์ติแฟ็ค "สูบลอกชีพ"(ซิกนั่ม บิเนเกนส์) คือ เมื่อจูบปากใครก็ตาม จะสามารถลอกเลียนแบบเป็นคนๆนั้น ได้เหมือนทุกกระเบียดนิ้ว ยากแก่การจับผิดได้ ทั้งรูปร่าง อุปนิสัย ท่าทาง ความทรงจำ ความถนัด และ เธอใช้ความสามารถนี้ในการปลอมตัวเป็นอาซึนะ ชนิดที่ เนกิปาร์ตี้คนอื่นๆไม่สงสัยเลย แต่ต่อมาถูกเนกิจับได้ และ กลายเป็นคู่หูพันธะสัญญาเสมือนของเนกิอีกคน

โฮมุระ สาวน้อยทวินเทล ตาขวาง ไม่น่าคบ พูดจาโผงผางผู้นี้ มีความสามารถในการใช้เวทไฟ โดยเรียกไฟออกมาจากหางผมทวินเทลของเธอ ซึ่งทั้ง โฮมุระ กับ ชิโอริ เป็นเด็กที่กำพร้าจากสงครามเวทมนตร์ ซึ่งได้เฟตเก็บไปดูแลอีกที

ซึคุโยมิ ดู ซึคุโยมิ


ตัวละครอื่นๆในโลกเวทมนตร์

อาริกะ หรือ Arika Anarchia Entheofushia องค์หญิงแห่งออสเทีย และยังเป็นทูตสันติภาพ สร้างความสมานฉันท์ระหว่างจักรวรรดิเฮราส กับ พันธมิตรเมเซมบริน่า ภายหลังมีการเปิดเผยว่า เธอคือแม่แท้ๆของเนกิ ซึ่งเธอถูกสภาแห่ง MM หักหลัง โดยหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กร"โลกสัมบูรณ์" สังหารองค์ราชา และทำออสเทียเสียหาย เธอจึงถูกจับขังเข้าคุกพร้อมตัดสินโทษประหาร แต่ก็ได้พรรคพวกของนากิมาช่วยไว้ทัน

โคเร็ต ฟรายดอน
เด็กสาวนักเรียนแห่งวิทยาลัยนายร้อยหน่วยอัศวินเวทมนตร์ ผู้ดูแลยูเอะที่พลัดหลงมายัง อาเรียโดเน่ นครแห่งสรรพปัญญามหาเวท ซึ่งเธอผู้นี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ยูเอะสูญเสียความทรงจำ ต่อมา ยูเอะก็เข้าเรียนที่วิทยาลัยนายร้อยตามโคเรต โดยใช้ชื่อชั่วคราว ยูเอะ ฟรายดอน

เอมิลี่ เซเวนซีพ เด็กสาวนักเรียนแห่งวิทยาลัยนายร้อยหน่วยอัศวินเวทมนตร์ เป็น หัวหน้าห้องของ 3-C ที่ยูเอะกับโคเร็ตเรียนอยู่ มีนิสัยคล้ายๆกับหัวหน้าห้องอายากะ แห่ง 3-A รร.มาโฮระ ต่างกันตรงที่เธอหลงรักนากิ และ มี โคเร็ต เป็นคู่ปรับ

แบทริก มอนโล เลขาห้องของ 3-C และเป็นผู้ช่วยของเอมิลี่ เธอทั้งสองได้ไปเป็นอัศวินออสเทีย เช่นเดียวกับ ยูเอะ และ โคเร็ต

เธโอโดร่า องค์หญิงรัชทายาทลำดับ 3 แห่งจักรวรรดิเฮราส หนึ่งในขั้วอำนาจใหญ่ในมหาสงครามเวทมนตร์ มีเนกิเป็นคู่พันธะสัญญาเสมือนกับเธอ

รีคาท สมาชิกสภาสูงแห่งเมกาโรเซ็มเบรีย เป็นครูฝึกเนกิ ก่อนการประลองกับรากัน

เซร่า ผอ.แห่งโรงเรียนนายร้อยอัศวินอาเรียโดเน่ ในอดีตเคยมีส่วนร่วมในมหาสงครามเวทมนตร์ เป็นครูฝึกเนกิ ก่อนการประลองกับรากัน

โทซากะ ชายผู้จับอาโกะไปเป็นทาส ไม่ถูกกับเนกิ(ร่างนากิ)อย่างแรง แต่จริงๆแอบชอบอาโกะอย่างเงียบๆ

เกรค กับ ไอซ่า สมาชิกนักล่าสมบัติในโลกเวทมนตร์ ที่ได้ช่วยเหลือโนโดกะ

ครูท เกเดิ้ล ผู้ว่าออสเทีย อดีตเคยเป็นสมาชิกของปีกสีชาดมาก่อน เป็นเด็กกำพร้าจากสงครามเหมือนกับทาคามิจิ แต่ต่างกันตรงที่เกเดิ้ลมีความสามารถอัจฉริยะ ผิดกับทาคามิจิที่ไม่มีทักษะด้านพลังเวท

อื่นๆ

อามางาซากิ จิงุสะ เป็นตัวละครที่มีบทบาทมากในช่วงเหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโต โดยเธอนั้น เป็นจอมเวทย์ฝั่งตะวันออกซึ่งมีความแค้นต่อจอมเวทย์ฝั่งตะวันตก ที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอในคราวสงครามเวทมนตร์เมื่อ 20 ปีก่อน และ มีความคิดที่จะลักพาตัวโคโนกะไป ซึ่งจุดประสงค์หลักๆก็คือ เพื่อใช้พลังเวทมนตร์อันมหาศาลที่แฝงอยู่ในตัวของเธอ ปลดผนึกปีศาจยักษ์ชื่อ "เรียวเม็น ซึคุนะ โนะ คามิ" มาทำลายเหล่าจอมเวทย์ฝ่ายตะวันตกให้สิ้นซาก และในที่สุดก็พ่ายแพ้ให้กับเวทมนตร์ของเอวาเจลีนไปอย่างหมดรูป (โดยชื่อ อามางาซากิ จิงุสะนั้น ก็เอามาจากชื่อจริงของ 1 ใน สตาฟ ของ เคน อาคามัตซึ)

ซึคุโยมิ เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวในช่วง เหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโต เธอเป็นลูกน้องคนสนิทของจิงุสะ เป็นนักดาบสำนักชินเมริว เช่นเดียวกับเซ็ตซึนะ เธอนับถือในความแข็งแกร่งของเซ็ตซึนะมาก จึงต้องการต่อสู้เพื่อเอาชนะให้ได้ ต่อมากลายเป็นสมุนคนนึงของเฟต ในภาคโลกเวทมนตร์

ชาช่าซีโร่ เป็นตุ๊กตาหุ่นกระบอกที่เป็นคู่หูของเอวาเจลีนมานานหลายปี ขับเคลื่อนด้วยพลังเวทมนตร์ของเอวา เนื่องจากคำสาปจำกัดการใช้พลังเวทมนตร์ของเอวามาก ชาชาซีโร่จึงได้แต่พูด เคลื่อนไหวไม่ได้ ชาช่าซีโร่ต่อสู้ด้วยมีดสั้นสองเล่ม หรือในบางครั้งด้วยดาบที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเธอเอง ส่วนนิสัยนั้นก็แทบจะถอดมาจากเจ้านายตัวเองแทบทุกกระเบียดนิ้ว

วิลเฮล์ม โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน ปรากฏตัวในเล่ม8 เป็น1ในปีศาจที่มากับเหล่ากองทัพปีศาจที่มารุกรานหมู่บ้านของเนกิที่แคว้นเวลส์ เมื่อ 6 ปีก่อน เขาถูกส่งตัวมาเพื่อ หยั่งว่าเนกิและอาซึนะเป็นอันตรายต่อองค์กรนั้นมากเพียงใด และ เพื่อทำให้เนกิไม่สามารถต่อสู้ได้ชั่วคราว โดยเขานั้น เป็นปีศาจที่แฝงร่างเป็นขุนนางชั้นบารอนในประเทศเยอรมนี โดยในร่างมนุษย์นั้นเขาสามารถใช้เวทย์ได้โดยไม่ต้องร่าย ในร่างปีศาจสามารถปล่อยลำแสงพลังสูงออกจากปาก ซึ่งมีพลังมากพอที่จะทำให้คนกลายเป็นหินได้


โดเน็ต แม๊คกีเนส สาวชาวอังกฤษ เป็นคนรู้จักของอ.อาคาชิ พ่อของยูนะ และเป็นเพื่อนสนิทของแม่ของยูนะ เธอเป็นคนบอกข้อมูลแก่อ.อาคาชิว่า แผนการของเจ้า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เฟท อาเวลลังคัส แต่อย่างใด ซึ่งทีแรก ยูนะ เข้าใจผิด คิดว่า เธอเป็นว่าที่ภรรยาใหม่ของคุณพ่อของยูนะ ในเล่ม 20 เธอเป็นคนนำทางพาพวกเนกิไปยังโลกเวทมนตร์


 

เรื่องย่อ



   เนกิ สปริงฟิลด์ จบจากโรงเรียนเวทมนตร์ด้วยคะแนนสูงสุด และ เนกิก็ถูกอาจารย์ใหญ่โรงเรียนเวทมนตร์ส่งตัวให้ไปเป็นครูประจำชั้นห้อง2-A แห่งโรงเรียนสตรีมาโฮระ ซึ่งเป็นภาระกิจสุดท้ายที่นักเรียนจากโรงเรียนเวทมนตร์ทุกคนจะต้องทำ การตัดสินใจของอาจารย์ใหญ่ที่ส่งให้เนกิเป็นครูนั้น ก็ถูก เนคาเนะ กับ อาเนีย คัดค้าน แต่พออาจารย์ใหญ่บอกเหตุผลให้ทั้ง2คนได้ฟัง ทั้ง2คนก็เข้าใจและปล่อยให้เป็นไปตามประสงค์ของเนกิ ซึ่งการที่ถูกส่งไปเป็นครูที่นั่นก็ถือว่า เป็นการออกสู่โลกภายนอกเป็นครั้งแรกของเนกิเลยทีเดียว

  พอเนกิก็มาถึงโรงเรียนมาโฮระ พอถึงห้อง 2-A ห้องเรียนที่เขาจะได้ดูแลเหล่าลูกศิษย์สาวทั้ง 31 คนนั้น เนกิก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มีเพียง คากุระซากะ อาซึนะ เท่านั้นที่ไม่ยอมรับในตัวเนกิซักเท่าไหร่ เนื่องจากเธอโดนพิษจากการจามของเนกิ(ดูจากคอมิคเอาละกัน ฉากนี้) แถมตัวเนกิก็มาแทนที่ ทาคาฮาตะ ทาคามิจิ อาจารย์ที่เธอหลงรัก แถมยังโดนผอ.โคโนเอะ โคโนเอม่อนสั่งให้เนกิพักห้องเดียวกับพวกเธออีก ต่อมา เนกิก็ได้ใช้เวทมนตร์ช่วยเหลือ มิยาซากิ โนโดกะ ให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุ แต่ปรากฏว่าอาซึนะก็เห็นเข้าพอดี เนกิจึงจำเป็นต้องเล่าเรื่องราวแท้จริงและเป้าหมายการเป็นมากิสเทล มากิ(จอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่) ทั้งหมดให้อาซึนะฟัง และกำชับว่าห้ามบอกเรื่องการเป็นจอมเวทย์ของตนให้กับคนอื่นๆรู้เป็นอันขาด และภายหลังเนกิก็ยังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตามหาคนๆหนึ่ง(นากิ)ให้อาซึนะ ได้รับรู้ด้วย
 
  วันเวลาการเรียนการสอนของเนกิก็ได้ผ่านพ้นไป หลังจากการแข่งขันดอดจ์บอลระหว่างชั้น รวมถึง การผจญภัยในเกาะห้องสมุดกับเหล่าบากะเรนเจอร์(อาซึนะ,ซาซากิ มากิเอะ,อายาเสะ ยูเอะ,นางาเซะ คาเอเดะ,คู เฟย) ก็ทำให้ตัวเนกินั้นเป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจต่อเหล่าลูกศิษย์สาวๆในชั้นมากขึ้น แถมหลายคนในห้อง2-A ก็เกิดอาการตกหลุมรักเนกิกันเลยทีเดียว จนกระทั่ง ผลงานที่ทำให้ห้องเรียนของเขาได้คะแนนเฉลี่ยเป็นที่1ในระดับชั้น ก็ทำให้เนกินั้น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคุณครูเต็มตัว พร้อมกับปิดเทอมกันอย่างมีความสุข

  ปฐมบทการต่อสู้ของเนกิ:เนกิ VS เอวาเจลีน

 


  วันเปิดเทอมใหม่ (เลื่อนชั้นเป็น 3-A) มากิเอะ ก็ถูกทำร้ายโดยบุคคลลึกลับ ซึ่งเชื่อว่าเป็นผีดูดเลือดแถบทิวเขาซากุระ ขณะที่ทุกคนกำลังจะกลับบ้านอยู่นั้น โนโดกะก็เกือบที่จะโดนบุคคลลึกลับทำร้าย แต่โชคดีที่เนกิช่วยเอาไว้กัน และ เนกิก็รู้ความจริงว่า เอวาเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์ นักเรียนในชั้นของตนเป็นตัวการ แถมยังรู้ว่า เธอก็มีความสามารถในการใช้มนตรา แต่ทำได้แค่เพียงใช้น้ำยาเวทย์เท่านั้น เนกิ กับ เอวาเจลีนก็ไล่ล่ากันพักใหญ่ จนสุดท้าย เอวาเจลีนก็ได้เผยว่า ตนนั้นรู้จักกับ
Thousand Master (นากิ สปริงฟิลด์)
และ Thousand Masterนี่แหละ ที่ทำให้เธอนั้นถูกกักบริเวณที่โรงเรียนเท่านั้น แถมโดนผนึกร่างจริงและไม่สามารถใช้พลังเวทมนตร์ได้เลย เธอจึงมีความแค้นต่อ Thousand Master มากรวมถึง เธอก็แค้นเนกิที่ดันเป็นลูกชายของเขาด้วย เอวาเจลีนก็เลยจะดูดเลือดเนกิ เพื่อแก้คำสาป แต่ อาซึนะก็มาช่วยเนกิทัน จากเหตุการณ์นั้น ทำให้เนกิรู้สึกหวาดกลัวมาก แถมกังวลถึง "คู่หู" ที่พี่สาวตนเคยพูดถึงไว้อีก และรู้ซึ่งถึงความจำเป็นที่จอมเวทย์ต้องมีคู่หู เฉกเช่น เอวาเจลีนและ คาราคุริ ชาช่ามารุ แต่ก็ยังดี ที่ อัลเบิร์ต คาโมมิล หรือ คาโม อาสาที่จะช่วยหาคู่หูร่วมรบกับเนกิเอาไว้ ในวันคืนพระจันทร์เต็มดวง เอวาเจลีนก็กลับมาใช้เวทมนตร์ได้เต็มที่เหมือนเดิม แถมเหล่า Sport Girls(มากิเอะ,อาคาชิ ยูนะ,อิสึมิ อาโกะ,โอโคคุจิ อากิระ) ก็ถูกเธอดูดเลือด และถูกสะกดจิตเพื่อให้มาจัดการกับเนกิอีก แต่เนกิก็สู้อย่างไม่ถอย ก่อนจะถูกเอวาเจลีนไล่ต้อนจนมุม แต่อาซึนะก็มาช่วยทัน และตัดสินใจทำพันธะสัญญาเสมือน(ปัคทิโอ้/บัคดิโอ้)กับเนกิ การต่อสู้ก็ยังคงดำเนินต่อไป จนในที่สุด เนกิก็เอาชนะเอวาเจลีนได้ ในวันรุ่งขึ้น เนกิก็เผยกับเอวาเจลีนว่า ตนนั้นเคยได้พบกับ Thousand Master เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เอวาเจลีนก็เลยแนะนำสถานที่ที่อาจได้เบาะแสเกี่ยวกับคุณพ่อของเนกิ ซึ่งก็คือที่ เกียวโต นั่นเอง

  ทัศนศึกษาที่เกียวโต:ศึกความขัดแย้งของจอมเวทย์ฝั่งตะวันออกและตะวันตก

  การทัศนศึกษาที่เกียวโตก็มาถึง ก่อนหน้านั้น เนกิก็ได้รับมอบหมายจากผอ.ให้เอาจดหมายไปให้กับหัวหน้าสมาพันธ์จอมเวทย์แห่งคันไซ(โคโนเอะ เอจุน)ด้วย ในวันออกเดินทาง พวกของเนกิก็ถูกวางกับดักกลั่นแกล้ง แถมเนกิพลาดโดนศัตรูแย่งเอาจดหมายฉบับนี้ไป แต่โชคดีที่ ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ ช่วยแย่งเอามาคืนได้ ถึงอย่างไรก็ตาม คาโม กับ เนกินั้น กลับไม่ไว้วางใจในตัวเซ็ตซึนะเท่าไหร่ เพราะเธออาจเป็นสายลับที่ศัตรูส่งมาก็เป็นได้ ในคืนนั้น โคโนเอะ โคโนกะ กำลังจะถูกเหล่ากระดาษพยนต์ลักพาตัว แต่ก็ได้เนกิกับเซ็ตซึนะเข้ามาช่วยเหลือทัน โคโนกะซาบซึ้งพระคุณที่เซ็ตซึนะเข้ามาช่วยเหลือเธอ แต่เซ็ตซึนะกลับหลีกหนี แน่นอนว่า เนกิกับอาซึนะก็สงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในอดีตของเธอทั้งคู่ โคโนกะ จึงเล่าเรื่องราวทั้งหมดแถมโทษตัวเองว่าเธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้เซ็ตซึนะไม่ยอมพูดคุยกับเธออีก หลังจากนั้น อาซึนะกับเนกิก็ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดจากปากของเซ็ตซึนะ และ ทำให้ความคิดที่คิดว่าเธอเป็นสายลับของศัตรูนั้นก็ได้หมดไป แต่ทว่า โคโนกะ ก็ถูกจอมเวทย์ฝั่งตะวันตกซึ่งนำโดย อามางาซากิ จิงุสะ จับตัวไปเพื่อนำพลังเวทย์อันมหาศาลที่ซ่อนอยู่ในตัวโคโนกะ ไปใช้ในทางที่ไม่ดี เนกิ,อาซึนะ และ เซ็ตซึนะ จึงเข้าไปช่วยเหลือและสามารถช่วยเหลือโคโนกะได้สำเร็จ

  ในคืนที่2 ของการทัศนศึกษา โนโดกะ ก็เป็นรายที่2ที่ได้ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ จากเกมส์แข่งจูบเนกิที่คาโม และ อาซากุระ คาซึมิ ร่วมมือกัน ในวันที่3 เนกิ กับ อาซึนะจึงตัดสินใจที่จะไปสำนักงานใหญ่ของสมาพันธ์จอมเวทย์แห่งคันไซ แต่เซ็ตซึนะก็ได้ส่งร่างแยกซึ่งเป็นตัวย่อจิ๋วไปดูแลเนกิและอาซึนะ ส่วนตัวเธอนั้นคอยดูแลโคโนกะอยู่ตลอด ทางด้านของเนกินั้น ในระหว่างทางก็ได้ต่อสู้กับ อินุงามิ โคทาโร่ แต่ก็เพราะความสามารถที่มาจากการ์ดของโนโดกะที่บังเอิญตามพรรคพวกเนกิมา ทำให้พวกเขารอดตาย ส่วนอีกด้านหนึ่ง ณ เมืองภาพยนตร์ เซ็ตซึนะก็ต้องต่อสู้กับซึคุโยมิ ลูกน้องคนเก่งของจิงุสะ แถมตัวเธอเองก็ยอมเสียสละเอาตัวเองไปโดนธนูที่ภูติยักษ์ของจิงุสะยิงออกมาหมายจะสังหารโคโนกะ และ โคโนกะก็สร้างปาฏิหารย์ด้วยการใช้เวทมนตร์รักษาบาดแผลเซ็ตซึนะจนหายดี

 


  ต่อมา เซ็ตซึนะ โคโนกะ รวมถึงคนอื่นๆที่ตามมาอย่าง คาซึมิ ยูเอะ และ ซาโอโตเมะ ฮารุนะ ก็ไปสมทบกับพวกของเนกิ และพากันไปที่ สำนักงานใหญ่ของสมาพันธ์จอมเวทย์แห่งคันไซ ซึ่งเป็นบ้านของโคโนกะอีกด้วย พวกเขาได้รับการต้อนรับอย่างดี แต่ลางร้ายของพวกเขาก็มาเยือน เมื่อ เฟท อาเวอรังคัส จอมเวทย์หนุ่มผมขาวก็ทลายกำแพงเวทย์ลง แถมสาปให้ทุกคนกลายเป็นหิน ไม่เว้นแม้กระทั่ง ตัวของเอจุนเอง แถมที่เลวร้ายไปกว่านั้น โคโนกะก็ถูกลักพาตัวไปจนได้ เนกิ เซ็ตซึนะ และ อาซึนะ ต้องตามไปช่วย และ จิงุสะก็ได้ใช้พลังเวทย์ที่อยู่ในตัวโคโนกะนั้นปลุกกองทัพปีศาจขึ้นมา คาโมก็เลยเสนอทางเลือกที่ดีที่สุด นั่นก็คือ ให้เซ็ตซึนะทำพันธะสัญญาเสมือน(?) และเซ็ตซึนะก็ยอมทำตาม และปล่อยให้เนกิลุยไปช่วยโคโนกะคนเดียว ส่วนตัวเซ็ตซึนะ กับ อาซึนะ รับมือกับกองทัพปีศาจ ขณะที่เนกิจะไปช่วยโคโนกะนั้น ก็ถูก โคทาโร่ขัดขวาง พวกเขาทั้ง3ก็ต่อสู้ด้วยความยากลำบาก แต่โชคดีที่ยูเอะที่หนีรอดจากคำสาปไปบอกให้ คาเอเดะ คู และ ทัตซึมิยะ มานะ เข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการ เพราะว่า ซึคุนะ อสูรยักษ์ก็ฟื้นคืนชีพขึ้นจากพลังเวทย์ของโคโนกะเอง ในขณะเดียวกัน เนกิ กับ อาซึนะ ก็ต้องดวลกับเจ้าเด็กผมขาว เฟท และเพื่อช่วยเหลือโคโนกะให้ปลอดภัย เซ็ตซึนะจึงยอมเสี่ยงด้วยการเผยปีกสีขาวของตนให้ปรากฎ และการต่อสู้ก็คงดำเนินต่อไป และจบลงด้วย การปรากฎตัวของเอวาเจลีนที่มาช่วยเหลือเนกิ (ออกมาได้ด้วยการช่วยเหลือของผอ.) และทำให้ฝ่ายของจิงุสะพ่ายแพ้ไม่เป็นท่า ส่วนตัวเนกิเองก็ได้รับบาดเจ็บหนักรวมถึงฝืนใช้พลังเวทย์เกินขีดจำกัดทำให้ร่างของเขากำลังจะกลายเป็นหิน และ มีคนๆเดียวที่สามารถช่วยเหลือเนกิได้ นั่นก็คือ พลังเวทย์ที่มีอยู่ในตัวของโคโนกะ โคโนกะซึ่งรู้ความจริงทั้งหมด ก็ตัดสินใจทำพันธะสัญญาเสมือนและรักษาชีวิตเนกิได้สำเร็จ

  ย้อนรอยอดีตเมื่อ6ปีก่อน:เนกิ-โคทาโร่ VS โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน

  หลังจากเหตุการณ์ทัศนศึกษา เนกิต้องการจะเป็นจอมเวทย์ที่เก่งกาจมากขึ้น จึงตัดสินใจไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของ คู เฟย ผ่านการต่อสู้กับชาช่ามารุ และก็กลายเป็นลูกศิษย์ของเอวาเจลีนอีกคน อาซึนะจึงสงสัยว่าทำไมเนกิถึงต้องตั้งใจมากถึงขนาดนั้น เนกิก็จึงยอมเล่าเรื่องอดีตเมื่อ 6 ปีที่แล้วให้อาซึนะ ฟัง ซึ่งเรื่องราวก็ประมาณว่า นากิพ่อของตนเป็นฮีโร่ที่ชอบช่วยเหลือคน แต่หลายๆคนในหมู่บ้านของเนกิในตอนนั้นมักลือว่า เขาตายไปแล้ว เนกิต้องการอยากพิสูจน์ว่านากิยังมีชีวิตอยู่ จึงจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายสารพัด แต่วันหนึ่งก็มีกองทัพปีศาจบุกโจมตีหมู่บ้าน หลายคนในหมู่บ้านถูกสาปเป็นหิน ไม่เว้นแม้แต่ เนคาเนะ พี่สาวที่กำลังจะกลายเป็นหิน เนกิเสียใจมากที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น และโทษว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ ต่อมานากิก็ปรากฎตัวและปราบกองทัพปีศาจลงอย่างง่ายดาย ก่อนจากนากิก็ได้ช่วยแก้คำสาปให้กับเนคาเนะ และ มอบไม้เท้าให้เป็นที่ระลึก
ในขณะเดียวกัน โคทาโร่ก็หนีออกจากสมาพันธ์เวทย์แห่งคันไซ เพื่อมาบอกข่าวการมาเยือนของ โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน ให้กับเนกิ แต่โคทาโร่นั้นกลับหมดสติและแถมจำเรื่องอะไรไม่ได้เลย แต่โคทาโร่ก็ได้รับความช่วยเหลือจาก นาบะ ชิซุรุ และ มุราคามิ นัตซึมิ แต่ทว่า ฟอน เฮอร์แมน กลับบุกมาที่นี่อย่างเงียบๆ และ ส่งภูติน้ำมาลักพาตัวเหล่าบรรดาพวกที่ล่วงรู้ความลับของเนกิ รวมไปถึง ชิซุรุด้วย เนกิ กับ โคทาโร่ ที่หายจากอาการความจำเสื่อมก็ตัดสินใจไปจัดการกับตัวการของเรื่อง ขณะต่อสู้ เนกิก็รู้ความจริงจากปากของฟอน เฮอร์แมนว่า เขานั้นเป็น1ในปีศาจที่บุกรุกหมู่บ้านของเนกิเมื่อ 6ปีก่อน เนกิกับโคทาโร่ก็จึงร่วมมือกันและก็เอาชนะได้ จากเหตุการณ์นี้เอง เนกิจึงตัดสินว่าจะเป็นนักดาบเวทย์ตามรอย นากิ พ่อของเขาเอง

  งานเทศกาลโรงเรียนมาโฮระ : แผนการอันลึกลับของ เจ้า หลิงเฉิน

  และแล้วในที่สุดงานเทศกาลยิ่งใหญ่ประจำโรงเรียนมาโฮระก็ได้มาถึง เนกิก็ต้องรับศึกหนักกับการไปเยี่ยมชมรมของลูกศิษย์แต่ละคน รวมถึงการออกเดท!!!!! นอกจากนี้เขาก็ต้องเข้าร่วมงานประลองยุทธประจำโรงเรียนอีก ก่อนวันงานเทศกาล ผอ.ก็ได้เรียกบรรดาจอมเวทย์ที่แฝงอยู่ในโรงเรียน และแน่นอน เนกิก็ถูกเรียกด้วย รวมถึง โคทาโร่ และก็ เซ็ตซึนะ ผอ.ก็กำชับให้ทุกคนพยายามไม่ให้นักเรียนมาสารภาพรักภายใต้"ต้นไม้โลก" เพราะพลังเวทย์จากต้นไม้โลกอาจรั่วไหล ทำให้เกิดเรื่องวุ่นก็เป็นได้ หลังจบการประชุม พวกของเนกิก็ได้ช่วยเหลือ เจ้า หลิงเฉิน ที่กำลังหนีการจับกุมของจอมเวทย์กลุ่มหนึ่ง เจ้าก็เลยตอบแทน ด้วยการมอบ "คาสิโอ้ แพร์" ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นไทม์แมกชีน สามารถย้อนเวลาได้ภายใน1วัน

 


   Event งานเทศกาลโรงเรียน:วันที่1

   - ในวันงานวันแรก เนกิก็ได้ไปเยี่ยมชมบ้านผีสิง ซึ่งเป็นฝีมือของนักเรียนห้อง 3-A เอง แต่ด้วยความอ่อนล้า เนกิจึงพักผ่อนที่ห้องพยาบาล โดยมี เซ็ตซึนะ เป็นคนดูแล แล้วก็เผลอหลับไป จนกระทั่งตื่นมาอีกทีก็มืดซะแล้ว เนกิจึงกังวลใจมาก แต่โชคดีที่ คาสิโอ้ แพร์ นั้นทำงาน ก็เลยย้อนเวลากลับไปเป็นตอนเช้าอีกครั้ง
- ทั้ง เนกิ เซ็ตซึนะ และ คาโม ต่างก็สงสัยเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ที่เจ้าให้มา แต่อย่างน้อยพวกเขาก็รู้ว่า มันสามารถย้อนเวลากลับได้ ทั้งหมดจึงตัดสินตามหา เจ้า เพื่อสอบถามเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนั้น
- เนกิก็ย้อนเวลาอีกครั้ง เพื่อออกเที่ยวชมงานโรงเรียนกับโนโดกะ ระหว่างนั้นทั้ง2 ก็ต้องหนีจากการตามล่าของ ทาคาเนะ ดี กู้ดแมน และ ซากุระ เมย์ จากนั้นเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อเนกิถูกมนตร์สะกดจิตจากต้นไม้โลก เลยกลายเป็น Kiss Terminator ไป แต่มนตร์สะกดจิตก็คลายลง เมื่อ เนกิได้ Deep Kiss กับ อาซึนะ!!!!!!
- เนกิก็ย้อนเวลาอีกครั้ง แต่คราวนี้ได้ออกลาดตระเวนตามคำสั่งของผอ. โดยมี มานะ เป็นคนออกลาดตระเวนร่วมด้วย
- เนกิเดินเที่ยวงานโรงเรียนร่วมกับยูเอะ โดยเนกิซึ่งกำลังสับสนกับเรื่องความรักระหว่างเขากับโนโดกะในก่อนหน้านี้ ก็เลยขอปรึกษาเรื่องนี้กับยูเอะ
- งานประลองยุทธรอบแรก เนกิ โคทาโร่ และ บรรดาตัวละครหลักๆ ตัวอื่นๆ ก็ผ่านรอบคัดเลือกไปได้ และ ผลการจับฉลากในรอบ 2 (16 คน)ก็มีดังนี้
  มุราคามิ (อินุงามิ) โคทาโร่ VS ซากุระ เมย์
  คูเนล แซนเดอร์ส VS โดโกอิน โปจิ
  ทานากะ VS ทาคาเนะ ดี กู๊ดแมน
  นางาเซะ คาเอเดะ VS นากามูระ ทัตซึยะ
  เนกิ สปริงฟิลด์ VS ทาคาฮาตะ ที ทาคามิจิ
  คากุระซากะ อาซึนะ VS ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ
  เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์ VS ยามาชิตะ เคย์อิจิ (ชื่อเอามาจาก 1 ใน สตาฟ ของ เคน อาคามัตซึ)
  ทัตซึมิยะ มานะ VS คู เฟย

   ซึ่งงานประลองยุทธนั้น ก็ถูกนำมาฟื้นฟูใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ นากิ สปริงฟิลด์เคยเป็นแชมป์เมื่ออายุได้เพียง 10 ปี ซึ่งคนต้นคิดที่นำกลับมาแข่งใหม่อีกครั้งนั้น ก็คือ เจ้า นั่นเอง หรือว่า งานประลองยุทธนั้น อาจเป็น 1 ในแผนการลับๆ ที่เจ้ากำลังทำอยู่นั้น ก็ได้ ........

-  เนกิย้อนเวลากลับไปเป็นช่วงเช้าเป็นครั้งสุดท้ายของวันงานวันที่1 เพื่อเที่ยวชม ชมรมของลูกศิษย์แต่ละคน โดยมี โคทาโร่ และ ยูกิฮิโระ อายากะ เดินไปเป็นเพื่อนด้วย
-  เนกิ เข้าไปยังงานประกวดคอสเพลย์ ซึ่ง ฮาเซงาวะ จิซาเมะ อยู่ที่นั่น และ จิซาเมะ ก็ชนะเลิศการประกวดด้วย



Event งานเทศกาลโรงเรียน:วันที่2

   ก่อนการแข่งขันประลองยุทธ
   - เนกิ กับ โคทาโร่ ก็ไปฝึกวิชาต่อสู้ที่รีสอร์ตส่วนตัวของเอวาเจลีน เพื่อเตรียมพร้อมรับศึกการประลองที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเนกินั้นก็ได้รับแหวนพิเศษที่มีคุณสมบัติสามารถปล่อยพลังเวทย์ได้ง่าย จากเอวาเจลีนด้วย

การแข่งขันประลองยุทธ
- ในงานประลองรอบสอง เนกิก็ต้องพบศึกหนัก เมื่อโคจรมาพบกับ อาจารย์จอมเวทย์ อดีตสหายร่วมรบของนากิ อย่าง ทาคาฮาตะ ซึ่งเนกินั้นไม่สามารถทำอะไรทาคาฮาตะได้เลย จนโดนท่าไม้ตายขั้นรุนแรงของทาคาฮาตะจนล้มกองกับพื้น แต่ด้วยแรงเชียร์จากบรรดาลูกศิษย์สาวห้อง3-A ทำให้เนกิลุกขึ้นมาอีกครั้ง และ สามารถยื้อจนเกือบจะหมดเวลา 15 นาที จนตัดสินกันที่หมัดสุดท้าย และ เนกิก็สามารถต่อยท้องของทาคาฮาตะจนล้มลง และ เอาชนะไปได้ หลังการแข่งขัน เซ็ตซึนะก็ได้บอกกับ ทาคาฮาตะ ว่า เธอได้ส่ง "เซ็ตจิ๋ว"ซึ่งเป็นร่างแยกของเธอไปตรวจดูลาดเลาเกี่ยวกับเจ้า ทำให้ทาคาฮาตะตัดสินใจตามหาตัวเจ้าโดยมีเซ็ตจิ๋วนำทางไป แต่ทว่า พวกเขาทั้ง 2 ก็ถูกล้อมจับโดย เจ้า กับ มานะ

  ในระหว่างนั้น เจ้าก็ได้จัดการเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับจอมเวทย์ทางอินเตอร์เน็ต แต่ก็ได้จิซาเมะที่มาชมการแข่งขันนั้น ก็พยายามช่วยกลบข่าวลืออย่างสุดกำลัง

อีกด้านหนึ่ง อาซึนะ กับพรรคพวกที่เหลือ ซึ่งประกอบไปด้วย ทาคาเนะ ดี กู้ดแมน ,ซากุระ เมย์ และ คาซึกะ มิโซระ รู้เรื่องที่อ.ทาคาฮาตะถูกจับตัวไป จึงตัดสินใจไปช่วยเหลือ ทันที โดยที่ปล่อยให้ เซ็ตซึนะนั้น ไปแข่งขันในงานประลองต่อไป

  ในขณะเดียวกัน การต่อสู้ในงานประลอง เนกิที่สามารถผ่านคู่ต่อสู้อย่าง ทาคาเนะ และ เซ็ตซึนะ ไปได้ จนกระทั่งถึงรอบชิงชนะเลิศ เขาได้เจอกับ คูเนล แซนเดอร์ส หรือ อัลบิเรโอ้ อิมม่า อดีตสหายศึกของนากิ เขาก็ได้ใช้อาร์ติแฟค แปลงกายเป็น นากิ พ่อของเนกิ และก็ต่อสู้กันอย่างมิตรภาพระหว่างพ่อลูก และ จบลงด้วยการพ่ายแพ้ของเนกิ ก่อนจากนากิก็ได้บอกเนกิว่า จงเป็นตัวของตัวเอง แล้วเขาก็จากไป ทำให้เนกินั้นถึงกับเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ทว่า เนกินั้นก็ต้องรีบหนีออกจากบริเวณเวทีประลองอย่างเร็ว เพราะ กองทัพนักข่าวที่ต้องการมาสัมภาษณ์เนกิ!!!!

  <<< Highlight การต่อสู้คู่อื่นๆ >>>


อีกด้านหนึ่ง อ.ทาคาฮาตะที่หลบหนีออกมาได้ รวมถึง ครูจอมเวทย์คนอื่นๆ ก็มาล้อมจับเจ้า แต่เจ้าก็ได้พูดจาท้าทาย แล้วเธอก็หายตัวไปอย่างเร็ว จนไม่มีใครสามารถจับเธอได้ทัน

  หลังการแข่งขันประลองยุทธ (วันที่ 2)
  เนกิ และ สาวๆห้อง 3-A ส่วนหนึ่งก็ไปฉลองตำแหน่งรองชนะเลิศศึกประลองยุทธแก่เนกิ ณ ชมรมดื่มชา ของ ชาช่ามารุ ซึ่งสาวๆกลุ่มนั้นต่างก็รู้เรื่องของเนกิที่กำลังตามหาพ่อหมดแล้ว ก็เลยอาสาว่าจะช่วยอีกแรงหนึ่ง จากนั้น จิซาเมะ ก็รู้เรื่องการเป็นจอมเวทย์ของเนกิ พร้อมกับรู้เรื่องการทำพันธะสัญญาจากปากของชาช่ามารุด้วย และ ทั้งสามคน ซึ่งประกอบไปด้วย เนกิ จิซาเมะ และ ชาช่ามารุ ก็วิ่งหนีนักข่าว ขณะเดียวกัน เนกิก็กินยาแปลงร่างเป็นร่างหนุ่ม ส่วนจิซาเมะก็เผลอกินยานั้น กลายร่างเป็นเด็ก เพื่อหลบหนีนักข่าว แล้วก็เจอ โคทาโร่ ที่ก็หนีนักข่าวเหมือนกันพอดี โคทาโร่ก็เข้ามาขอโทษเนกิที่ไม่สามารถรักษาสัญญาเอาไว้ได้ จากนั้นโคทาโร่ก็แปลงเป็นร่างชายหนุ่มเหมือนกับเนกิ และทั้งหมดก็มุ่งหน้าไปที่เวทีการแสดงคอนเสิร์ตที่ อาโกะ กำลังจะแสดงร่วมกับ คาคิซากิ มิสะ,คุกิมิยะ มาโดกะ และ ชิอินะ ซากุระโกะ ตามที่เนกิได้นัดเอาไว้กับอาโกะ
  และเนกิในร่างหนุ่มก็สามารถช่วยเหลืออาโกะที่กำลังหมดความมั่นใจก่อนเริ่มการแสดงคอนเสิร์ต ให้กลับมาร่าเริงได้ หลังจากจบคอนเสิร์ตของอาโกะ เนกิก็ย้อนเวลาอีกครั้ง เพื่อไปเยี่ยมชม ชมรมสำรวจห้องสมุดของ โคโนกะ โนโดกะ ยูเอะ และ ฮารุนะ แล้วก็เกิดเรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง ยูเอะ กับ โนโดกะ ขึ้น และเรื่องราวก็จบลงด้วยดี แถมเนกิได้ทำพันธะสัญญากับ ยูเอะ และ ฮารุนะ ตามลำดับ
  ในขณะเดียวกัน กลุ่มของอาซึนะก็กำลังตามหลักฐานที่เจ้าทิ้งไว้ตามที่แม่ชีลึกลับ (มิโซระ) บอก แต่ก็ไม่พบ แต่อ.ทาคาฮาตะก็มาพอดีพร้อมกับนัดเดทกับอาซึนะไปในตัว

  การออกเดทระหว่างอ.หนุ่มใหญ่ อย่าง ทาคาฮาตะ กับ อาซึนะ ก็เริ่มขึ้น อาซึนะก็แปลงโฉม สวยกว่าทุกวันก็มาถึงที่นัดหมาย ทำเอาอ.ทาคาฮาตะถึงกับตะลึง ทั้งสองก็ออกเดทไป พลางช่วยเหลือผู้คนในงาน ตามภาระกิจที่จอมเวทย์ควรทำ และเมื่อถึงเวลาสมควร อาซึนะก็ได้ใช้ความกล้าทั้งหมดสารภาพความรักออกมา แต่อ.ทาคาฮาตะกลับปฏิเสธ(ตามคาด) ทำเอาอาซึนะถึงกับเสียใจมาก จนทำให้เพื่อนๆที่ตามลุ้น ไม่ว่าจะเป็น อายากะ เซ็ตซึนะ คาเอเดะ โคโนกะ และ เนกิ ถึงกับเป็นห่วง

  ปะทะกับเจ้า

   จากนั้น เนกิก็รู้เรื่องที่เจ้ากำลังจะลาออก จากปากของ คู เฟย เนกิตัดสินใจเรียกเจ้าไปพบเขา เจ้าก็มาตามที่เนกินัด เนกิพยายามจะให้เจ้าสารภาพความจริง แต่เจ้ากลับไม่ยอม และเกิดการต่อสู้กัน เจ้าเคลื่อนไหวได้รวดเร็วมากราวกับโกหก เนกิจึงเป็นฝ่ายเสียเปรียบตลอด ขนาด เซ็ตซึนะ และ คาเอเดะที่มาช่วยทีหลังก็ไม่สามารถทำอะไรเจ้าได้ จนทั้งสองสาวและเนกิต้องหลีกหนีไป แต่เจ้าก็ยังตามมา ยังที่ๆหนึ่ง และ เนกิก็รู้ว่า ชาช่ามารุและมานะ นั้นอยู่พวกเดียวกับเจ้า แต่ทว่าเจ้านั้นก็ติดกับแผนการที่คาเอเดะและเซ็ตซึนะวางไว้ คือ งานปาร์ตี้เลี้ยงส่งเจ้านั่นเอง เพื่อถ่วงเวลาเอาไว้ครู่หนึ่ง
  หลังจากงานปาร์ตี้ เนกิ และ สาวๆส่วนหนึ่งซึ่งประกอบไปด้วย เซ็ตซึนะ,คาเอเดะ,โนโดกะ,ยูเอะ,คูเฟย,ฮารุนะ และ จิซาเมะ ก็มารวมกันที่บ้านพักตากอากาศของเอวาเจลีน แล้วก็พบกับ โคโนกะ และ อาซึนะ ที่ทำใจเรื่องอกหักได้แล้ว พร้อมกับรู้เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับเจ้าว่า เป็นมนุษย์ดาวอังคาร มาจากอนาคต เป็นลูกหลานของเนกิ และ มีแผนจะเปิดเผยโลกเวทมนตร์ ทั้งหมดก็ประชุมวางแผนกันว่าจะหยุดยั้งแผนการของเจ้าให้ได้ และเนกินั้นก็อาสาจะรับมือกับเจ้าเอง
  พอครบ 24 ชม.ทั้งหมดก็ออกจากบ้านพักเอวา แต่หารู้ไม่ว่า พรรคพวกของเนกินั้นติดกับดักของเจ้าที่วางเอาไว้เสียแล้ว แทนที่ออกมาจะเป็นเช้าวันที่ 3 แต่กลับเป็น 1 สัปดาห์หลังจากงานโรงเรียนแทน ทุกคนล่วงรู้ว่าเนกิเป็นจอมเวทย์ และแย่ไปกว่านั้น เนกิก็ถูก กัลโดฟินี่ อาจารย์จอมเวทย์คนหนึ่งจับไปขัง โทษฐานที่ปล่อยตัวการสำคัญอย่าง เจ้า หลิงเฉิน ให้ก่อเรื่องและสร้างความเดือดร้อนแก่จอมเวทย์ ส่วนฝ่ายสาวๆก็สถานการณ์ย่ำแย่เช่นกัน เมื่อถูกต้องสงสัยว่าร่วมมือกับเจ้า อีกทั้งยังมีคุณครูจอมเวทย์ฝีมือเก่งกาจอีกสองคนมาล้อมไว้ที่บ้านพักเอวา ได้เวลาที่พวกเธอจะต้องลุยกันแล้ว พร้อมทั้งต้องช่วยเนกิออกมาให้ได้!!

  หลีกหนีจากกับดักเวลาของเจ้า
  สถานการณ์เริ่มตึงเครียด เนกิถูกจับไป ในขณะที่พวกสาวๆก็ถูกล้อมโดย อ.คุซึฮะ โทโกะ และ อ.คาทารากิ โดยพวกสาวๆก็แก้ไขสถานการณ์ด้วยการส่ง เซ็ตซึนะ กับ คาเอเดะ ออกไปรับมือ โดยเซ็ตซึนะ ก็ต้องมาประมือกับ อ.โทโกะ นักดาบชินเมริวรุ่นพี่ ส่วนคาเอดะก็ต้องสู้กับครูจอมเวทย์ประสบการสูง จากการต่อสู้ทั้งสองก็พลาดท่าถูกกักขังโดยคุกไต้ฝุ่นกำแพงวายุ ต่อมาครูจอมเวทย์ทั้งสองก็เข้าไปที่บ้านพักของเอวาเพื่อจับกุมสาวๆที่เหลือ แต่กลับกลายเป็นว่า พวกสาวๆนั้นเป็นตัวปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย อาร์ติแฟคของฮารุนะ และ กระดาษพยนต์ของเซ็ตซึนะ ส่วนตัวจริงวิ่งหนีไปนานแล้ว แต่ว่าพวกเธอนั้นก็ต้องสู้กับ ทาคาเนะ ซากุระ เมย์ นัตซึเมรุ และก็เป็นอาซึนะ กับ คู ช่วยกันปราบ 3 สาวลงได้ จากนั้นโนโดกะก็ใช้ไดอารี่อ่านใจของเธอ ทำให้รู้ที่ซ่อนของเนกิ ทุกคนจึงมุ่งหน้าไปหาเนกิ ระหว่างทางพวกเธอก็ลอบอัด อ.กัลโดฟินี่ อ.เซรุฮิโกะ ลง แต่ก็ต้องเจอกับสมุนปีศาจของจอมเวทย์น้อย และ อ.ทาคาฮาตะที่กลับกลายเป็นศัตรูไปซะแล้ว อาซึนะจำเป็นต้องต่อสู้กับอ.ทาคาฮาตะไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พวกเธอพยายามต่อสู้กันอย่างเต็มที่ แต่โชคดีที่ยูเอะรู้จุดอ่อนของศัตรู โดยร่ายเวทย์ที่ได้ข้อมูลจากสารานุกรมเวทมนตร์ซึ่งเป็นอาร์ติแฟคของเธอนั้น ทำให้รู้ว่าสมุนปีศาจกับอ.ทาคาฮาตะนั้นเป็นตัวปลอม ยูเอะได้ทีจึงกระชากหน้ากากจอมเวทย์น้อยคนนั้น ที่แท้เธอก็เป็นแค่ลูกสาวของอ.นิจูวอิน หนึ่งในอาจารย์จอมเวทย์ที่ทำไปเพราะ ไม่อยากให้คุณพ่อถูกสาปเป็นโอโคโชนี่เอง
  พวกเธอทั้งหมดจึงมุ่งหน้าตามหาเนกิต่อไป ระหว่างทางก็พบกับอ.ทาคาฮาตะตัวจริง ทั้งหมดเตรียมตั้งท่าจะสู้ แต่อ.ทาคาฮาตะก็ปล่อยให้พวกเธอมุ่งหน้าต่อไป ในขณะเดียวกัน เนกิที่พยายามจะหนีออกมาให้ได้นั้น ก็หนีออกมาได้ และ เนกิกับ พวกเธอ ก็กลับมาพบกันอีกครั้งสร้างความปิติปรีดาให้กับทุกๆคนเป็นอย่างมาก ทั้งหมดจึงมุ่งหน้าไปที่รากของต้นไม้โลก ซึ่งมีพลังเวทย์เหลือพอที่จะทำให้คาสิโอ้แพร์ใช้การได้ ซึ่งมาจากข้อมูลที่จิซาเมะค้นหามาได้ทางอินเตอร์เน็ต ต่อมา เซ็ตซึนะ กับ คาเอเดะ ที่รอดจากศึกกับคุณครูจอมเวทย์ทั้งสองก็ตามมาสมทบทีหลัง แต่ทว่า พลังเวทย์ ณ ใต้ต้นไม้โลกก็อ่อนเต็มที แถมยังมีเจ้ามังกรยักษ์ไล่ตามมาอีก ทุกคนจึงรีบเร่งจนในที่สุดก็ไปถึงที่หมาย เนกิจึงสามารถใช้คาสิโอ้แพร์ พาทุกคนย้อนเวลากลับไปงานเทศกาลโรงเรียน วันที่ 3 ได้อย่างหวุดหวิด

 

   Event งานเทศกาลโรงเรียน:วันที่3

   สงครามจอมเวทย์ประทุขึ้น:ศึกตัดสินระหว่าง เนกิ VS เจ้า

 


  ทั้งหมดก็กลับมางานเทศกาลโรงเรียน วันที่ 3 ได้อย่างปลอดภัย เนกิที่เสียพลังไปกับการใช้เวทย์ย้อนเวลาไปจนเกือบหมด ก็ล้มลงไป ทุกคนจึงพากันไปซ่อนกันที่ห้องสมุด ในระหว่างนั้นทุกคนก็เริ่มวางแผนรับมือกับกองทัพของเจ้า เนกิที่ฟื้นขึ้นมาก็เสนอไอเดียขึ้นมาอย่างหนึ่งซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย โดยเนกิขอร้องให้ อาซึนะไปบอกอายากะให้ช่วยเหลือเรื่องนี้ ซึ่งทีแรกอายากะทำท่าไม่ยอมร่วมมือ แต่พอคูบอกว่าเป็นไอเดียของเนกิ อายากะ รวมถึงเพื่อนๆ 3-A ก็ยอมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ส่วนเซ็ตซึนะกับโคโนกะก็นำเรื่องนี้ไปบอกครูใหญ่ ครูใหญ่ก็ยอมร่วมมือด้วยการสนับสนุนปืนเวทย์จำนวนมาก(ตามคำยุของคาโม)

  แผนการของเนกิก็เริ่มขึ้น ในลักษณะ "กองทัพหุ่นยนต์จากดาวอังคาร vs กองทัพอัศวินเวทมนตร์แห่งมาโฮระ" เป็นการจำลองสถานการณ์คล้ายกับการเล่นเกม โดยเกณฑ์คนเข้ามาเล่นเกมเยอะๆ โดยคนที่เล่นก็จะได้ชุดจอมเวทย์และอาวุธพร้อมสรรพ (ซึ่งทำอันตรายต่อหุ่น แต่ไม่ทำอันตรายต่อคน)แถมมีกติกาว่าใครสามารถพบเจอ หรือ จับ เจ้า หลิงเฉิน ได้ ก็จะได้รางวัลอย่างงาม การเตรียมการดูเหมือนจะพร้อมแล้ว ทว่ากองทัพหุ่นเหล็กของเจ้ากลับมาเร็วกว่าที่คิด กองทัพของเจ้าก็เริ่มโจมตีด้วยลำแสงเปลื้องผ้า จึงสร้างความลำบากให้หลายคน แต่ก็มีพวกของยูนะที่ยังคงสนุกกับเกมนี้ โดยปราบกองทัพหุ่นยนต์ของเจ้าได้เป็นว่าเล่น ขณะเดียวกัน อาซึนะ เซ็ตซึนะ และ จอมเวทย์แฝงตัวคนอื่นๆ ก็ทำหน้าที่เป็น "ยูนิต ฮีโร่" ต่างก็ออกมาโชว์ออฟ ปราบกองทัพหุ่นยนต์ได้อย่างราบคาบ งานดูท่าว่าจะง่าย แต่ทว่าระบบข่ายมนตราทางเน็ตของโรงเรียนกลับถูกโจมตีอย่างหนักหน่วง จนทำให้อาซึนะ เซ็ตซึนะ ไม่สามารถติดต่อเนกิได้เลย ส่วนฝ่ายของเนกิก็เริ่มกังวัลกับสถานการณ์ ทำเอาจิซาเมะถึงกับบ่นและเผลอตัวพูดศัพท์เทคนิคคอมพิวเตอร์ ฮารุนะได้ยินดังนั้นก็ยุให้จิซาเมะไปทำสัญญาเสมือนกับเนกิซะ จิซาเมะพยายามคัดค้านเต็มที่ แต่ไม่เป็นผล จนในที่สุดจิซาเมะยอมจูบเนกิ และกลายเป็นคนที่ 7 ที่ทำพันธะสัญญาเสมือนกับเนกิ

  อีกด้านหนึ่งสถานการณ์การรบก็เริ่มเลวร้ายลง เพราะการเข้ามาร่วมวงของมานะนี่เอง จึงทำให้เธอได้ใช้กระสุนพิเศษ หากใครโดนจะต้องอยู่มิติอื่นเป็นเวลา 3 ชั่วโมง จึงส่งใครต่อใครหลายคนไปยังอีกมิติหนึ่ง ทั้งเหล่าจอมเวทย์และเพื่อนร่วมชั้น ก็โดนลูกหลงไปด้วย ในขณะเดียวกัน เจ้า ก็ปรากฏตัวเร็วกว่าที่คิด ด้วยความสามารถการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วจาก คาสิโอ้แพร์ และสิ่งประดิษฐ์รอบตัวเธอ จึงสามารถปราบ อาซึนะ เซ็ตซึนะ และ อ.ทาคาฮาตะ ได้อย่างอยู่หมัด แถมตัวอ.ทาคาฮาตะเองก็ถูกส่งไปยังมิติอื่นอีกด้วย ส่วนอีกสองสาวโชคดีที่มิโซระมาช่วยไว้ทัน แต่อีกด้านหนึ่ง เนกิก็ฟื้นขึ้นมาพอดี จึงพา โนโดกะ ยูเอะ ฮารุนะ คาเอเดะ คู ไปตามหาเจ้า โดยปล่อยให้จิซาเมะอยู่กับ อายากะ และ มากิเอะ ที่มาทีหลัง อยู่ที่ห้องสมุดด้วยกัน ระหว่างทาง เนกิก็โชว์เทพปราบกองทัพหุ่นยนต์ของเจ้าไปได้หลายตัว ก่อนที่จะพลาดท่าถูกกระสุนเวทย์ของมานะถูกส่งไปอีกมิติหนึ่ง

  .........ดูเหมือนจะเป็นอย่างนั้น แต่ทุกคนก็รอดมาได้ด้วย คาสิโอ้แพร์ของเนกิ จากนั้น ก็ตามสูตรของการ์ตูนเน้นพลังมิตรภาพ คือ ทุกๆคนยอมสละตัวเอง เพื่อให้เนกิได้ไปพบกับเจ้าให้ได้ โดย คาเอเดะ รับมือกับมานะ,คูกับฮารุนะสู้กับพี่น้องหุ่นยนต์ชาช่ามารุ,โนโดกะสละตัวเองยอมโดนกระสุนจากหุ่นทานากะแทนเนกิ เธอจึงถูกส่งไปยังมิติอื่นแทน เหลือเพียงแค่ เนกิกับยูเอะเท่านั้นที่มุ่งหน้าต่อไป แต่สักพักหนึ่ง ยูเอะก็ปล่อยให้เนกิบินไปจัดการกับเจ้าเลย

  อีกด้านหนึ่ง จิซาเมะ ซึ่งกลายเป็นคู่หูของเนกิคนที่ 7นั้น ก็ฝึกใช้อาร์ติแฟคของตัวเอง ซึ่งเป็นคฑาวิเศษเหมือนกับการ์ตูนสาวน้อยเวทมนตร์ มีความสามารถในการทะลุมิติได้ ระหว่างที่กำลังร่ายเวทย์ อายากะ กับ มากิเอะ ก็อยากช่วย จึงเข้ามาร่วมวงด้วย จึงทำให้ทั้งสามทะลุไปยังมิติอื่นด้วยกัน และพบว่า มิติที่พวกเธอกำลังอยู่นั้น เป็นโลกเครือข่ายเน็ตเวิร์ค โดยพวกเธอก็ต้องสู้กับสมุนที่ชาช่ามารุส่งมา แต่อายากะ กับ มากิเอะ โดนโจมตีอย่างนัก จิซาเมะก็เลยช่วยเหลือด้วยการเปลี่ยนชุดเธอทั้งสองเป็น "แม่มดน้อย ปิปุเลี่ยน" จึงสามารถช่วยตอบโต้กลับไปได้ จิซาเมะเห็นโอกาสอันดี เลยตัดสินใจแฮคระบบด้วยตนเอง

  ส่วนทางด้านกองกำลังจอมเวทย์นั้น ก็พยายามต้านกองทัพของเจ้าอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่เป็นผล แถมกองทัพของเจ้ายังสามารถเข้ายึดจุดต่างๆรอบต้นไม้โลกได้เกือบครบ พวกยูนะกำลังต่อสู้กับหุ่นยักษ์ของเจ้าอย่างสุดกำลัง แต่ก็โชคดีที่เนกิบินมาเดี่ยวๆ โผล่ออกมาจัดการหุ่นยักษ์ลงได้เพียงหมัดเดียว สร้างความตกตะลึงให้กับหลายคน อีกทั้งเนกิก็ได้รับข้อมูลที่ซ่อนตัวของเจ้าจากคาซึมิว่า เจ้าอยู่บนที่สูงนับ 4,000 เมตร พร้อมทั้งให้กำลังใจเนกิด้วย เนกิจึงรีบบินไปเพื่อพบกับเจ้าโดยเร็ว แต่การเดินทางกลางเวหาก็ไม่ง่ายนักเพราะกองทัพของเจ้าพุ่งเข้ามาหมายจะจัดการเนกิ แต่ก็โชคดีที่ กองกำลังยูนิตฮีโร่ที่เหลืออยู่ ซึ่งประกอบด้วย โคทาโร่ อาซึนะ เซ็ตซึนะ และ คนอื่นๆ เข้ามาช่วยเหลือ และฝากให้เนกิไปจัดการกับเจ้าให้ได้ เนกิรู้สึกซึ้งในพระคุณของทุกๆคน จึงมุ่งหน้าตามหาเจ้าด้วยความหวังของทุกคน จนในที่สุด เนกิก็พบกับเจ้าจนได้ และการต่อสู้กันระหว่างจอมเวทย์ตัวจริงเสียงจริง กับ สาวน้อยจอมอัจฉริยะ ก็เริ่มขึ้น

  ศึกดวลระหว่าง คาสิโอ้แพร้ กับ คาสิโอ้แพร์ ก็เริ่มขึ้น เจ้าพุ่งมาอย่างเร็ว เนกิก็หลบได้ทัน แถมอัดเจ้าได้ด้วย สู้กันไปสักพัก เจ้าทึ่งในความสามารถของเนกิมาก ก็เลยขอร้องว่า มาร่วมมือกับเธอจะดีกว่า ซึ่งคำพูดนี้ก็ทำเอาเนกิลังเล และ หวนคิดถึงเรื่องที่เขาเถียงกับยูเอะก่อนหน้านี้ กว่าจะคิดได้เจ้าก็เตรียมลอบอัดเนกิจากข้างหลัง แต่พลาด กลับโดนเนกิทำลายคาสิโอ้แพร์ที่ติดอยู่ที่หลังของเธอจนเสียหาย เธอได้รับบาดเจ็บอย่างหนักแต่เธอก็พยายามสู้อย่างเต็มที่ แต่ก็โดนเนกิต้านไว้ได้หมด เนกิบอกปฏิเสธที่จะร่วมมือกับเจ้า และบอกให้เธอยอมจำนนซะ เจ้าที่อยู่ในสภาพจนตรอกก็ได้เผยท่าไม้ตายลับด้วยการปลดปล่อยพลังเวทย์บนตัวเธอ(ซึ่งได้มาจากสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์) และเตรียมร่ายเวทย์โต้ โดยเธอเผยว่า เธอเป็นหลานของเนกิ เธอจึงสามารถใช้เวทย์ได้ ทั้งสองก็ต่อสู้กันด้วยเวทมนตร์ จนกระทั่งทั้งสองดวลกันครั้งสุดท้ายด้วยเวทมนตร์พลังทำลายสูง และก็เป็นเจ้าที่ฝืนใช้พลังมากเกินตัว ทำให้เธอช็อคหมดสติ และ เธอก็โดนพลังเวทย์ของเนกิเข้าอย่างจัง

  เจ้าที่กำลังหมดสติและกำลังจะร่วงหล่นลงพื้นไป เนกิพยายามช่วยเหลือเจ้าอย่างสุดกำลัง แต่ทว่าเนกิไม่มีพลังเหลือแล้ว ทั้งคู่จึงดิ่งลงพื้นพร้อมกัน แต่โชคดีที่พวกเขาได้รับการช่วยเหลือจากเหล่าผองเพื่อนห้อง 3-A บนร้านรถรางลอยฟ้าของเจ้า ที่ โยทซึบะ ซัทซึกิ เป็นคนขับ อีกด้านหนึ่ง จิซาเมะก็สามารถแฮคระบบข่ายมนตราได้สำเร็จ เป็นการสิ้นสุดสงครามจอมเวทย์ พร้อมกับชัยชนะของกองกำลังมาโฮระ
   ทุกคนต่างก็เฉลิมฉลองเป็นการใหญ่ แถมพวกที่ได้รับลูกหลงจากกระสุนกักกันเคลื่อนย้ายเวลาต่างก็กลับมา ขณะที่ทุกคนกำลังฉลอง มีเพียงเจ้าเท่านั้นที่กำลังจะเดินทางกลับโลกอนาคต เนกิเห็นดังนั้น ก็พยายามยับยั้งไม่ให้เจ้ากลับไป ท่ามกลางเพื่อนๆห้อง 3-A บางส่วนเป็นสักขีพยาน ก่อนจากเจ้าก็ทำเรื่องป่วนเล็กน้อยด้วยการโชว์ลิสต์แผนผังตระกูลของเจ้า ซึ่งบอกรายละเอียดคู่ครองในอนาคตของเนกิด้วย ทำเอาสาวๆนั้นแย่งสมุดกันเอาเป็นเอาตาย แต่สุดท้าย เจ้าก็ลาจากกับ เนกิ และ เพื่อนๆห้อง 3-A ไปได้ด้วยดีพร้อมกับสิ้นสุดงานเทศกาลโรงเรียน

 

 หลังงานเทศกาล เนกิและสาวๆ ต่างก็ไปหา อัลบิเรโอ้ อิมม่า เนกิก็ได้รับรู้ความจริงว่า คุณพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ ทำให้เนกิมีกำลังใจที่อยากพบหน้าคุณพ่อโดยเร็ว และในช่วงวันเวลาในการเรียนการสอนก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนในที่สุดก็ปิดเทอมหน้าร้อน ซึ่งในช่วงนี้เองเดิมทีเนกิต้องการจะกลับเวลส์ เพื่อตามหาคุณพ่ออย่างเดียว โดยขอร้องให้อาซึนะไปเป็นคู่หูด้วย(แถมเนกิใช้ถ้อยคำราวกับจะบอกรัก) อาซึนะและเพื่อนๆก็ยินดีให้ความร่วมมือ แต่ก่อนจะไปเวลส์นั้น เนกิจะต้องสนุกสนานไปกับพวกเธอในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนด้วย และแล้วเนื้อเรื่องการผจญภัยของเนกิกับสาวๆในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้.........

  ปิดเทอมฤดูร้อน : บุกโลกเวทมนตร์ ตามหา "นากิ สปริงฟิลด์" !?

  ปิดเทอมฤดูร้อน เนกิกับสาวๆส่วนหนึ่ง (เนกิ ปาร์ตี้เก่า) ได้ฟอร์มกลุ่มตามหาคุณพ่อของเนกิ ในนามของ ชมรมศึกษาวัฒนธรรมอังกฤษ หรือ ชมรมเนกิมะ(ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น ปีกพิสุทธิ์ ตามคำขอของเอวาเจลีน) พวกเขาและเธอฝึกฝนทักษะเพิ่มเติม เพื่อช่วยคุณครูสุดที่รักตามหาคุณพ่อให้เจอ ณ โลกเวทมนตร์ โดยเฉพาะอาซึนะนั้น โดนเอวาเจลีนฝึกหนักมากกว่าใครเพื่อน ในงานเทศกาลดอกไม้ไฟ พวกเธอก็ได้ใช้ความสามารถที่เพิ่มขึ้น ป้องกันพวกของยูนะไม่ให้แย่งเข็มกลัดปีกพิสุทธิ์ได้

  พอถึงวันเดินทาง เนกิ,สาวๆ,โคทาโร่ รวมทั้งอาเนียที่ตามมาสมทบทีหลังก็ออกเดินทางไปยังแคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร และที่อังกฤษนั้น พวกของอาซึนะได้พบกับกลุ่มของคุณหัวหน้าห้อง อายากะ (3/A Party) ที่แอบตามมาด้วย จากนั้นทุกคนก็ออกเดินทางไปเวลส์ โดยมีคุณแม๊คกีเนส(เพื่อนของพ่อยูนะ) เป็นคนนำทางไป พอไปถึง สาวๆทุกคนได้ทำความรู้จักกับ เนคาเนะ พี่สาวของเนกิ รวมถึงได้ไปเยือนรร.เมดิน่า สถานที่ซึ่งเนกิเคยศึกษาเวทมนตร์มาก่อน
  และในช่วงดึก พวกของเนกิออกเดินทางไปยัง Stonehenge เพื่อเข้าสู่โลกเวทมนตร์ แต่พอมาถึงโลกเวทมนตร์ พวกของเนกิถึงกับตะลึง เมื่อจู่ๆ ยูนะ,อาโกะ,อากิระ และ มากิเอะ พลัดหลงเข้ามาที่นี่ แย่ไปกว่านั้น เนกิกลับถูกหอกแทงทะลุด้วยน้ำมือของเจ้าเด็กผมขาว เฟท !!

  เนกิได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก เซ็ตซึนะ คาเอเดะ คูเฟย โคทาโร่ จึงพยายามต้านทานพวกเฟทไว้ แต่ไม่ได้ผล โชคดีที่อาซึนะใช้แรงทั้งหมดทุบกล่องอาคมที่เก็บอาวุธและการ์ดบัคดิโอ้ของแต่ละคนได้สำเร็จ อาซึนะ จึงตามมาสมทบร่วมสู้กับพวกสายบู๊คนอื่นๆ ส่วนเซ็ตซึนะที่ได้อาวุธครบ ก็ต่อสู้กับเฟทด้วยความโกรธ เนื่องจากเฟทพยายามจะทำร้ายคุณหนูของเธอ โดยที่ คาเอเดะ คูเฟย โคทาโร่ ร่วมต่อสู้ด้วย ขณะเดียวกัน โคโนกะก็รักษาอาการของเนกิจนหายดี แต่ไม่ทันการ เฟทได้ใช้เวทย์รุนแรงทำลายเกตพอร์ทซะยับ ส่งผลให้พรรคพวกของเนกิต่างก็กระจัดกระจายไปยังที่ต่างๆในโลกเวทมนตร์ แต่ละคนมีความเคลื่อนไหวดังนี้

 

  -ฝ่ายเนกิ เนกิพบว่า ตนได้พลัดพรากกับคนอื่นๆ แต่ยังดีที่ยังมีชาช่ามารุอยู่เคียงข้าง ทั้งสองจึงออกตามหาพรรคพวก แล้วก็เจอ จิซาเมะ ,โคทาโร่ ตามลำดับ ทั้งหมดจึงเข้าไปยังเมืองๆหนึ่ง และรู้ว่าพวกของเนกิต่างก็มีค่าหัวกันหมดทุกคน เนกิ กับ โคทาโร่ จึงปลอมตัวเป็นผู้ใหญ่ ส่วน จิซาเมะ กับ ชาช่ามารุ ปลอมเป็นเด็ก ทั้งหมดได้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับพรรคพวกที่แยกกระจายไป (และมีมวยแถม) พร้อมทั้งรู้ว่า นัตซึมิ กลับพลัดหลงพวกคุณหัวหน้า มายังโลกเวทมนตร์ เธอถูกจับไปเป็นทาสพร้อมกับ อากิระ กับ อาโกะ ทั้งหมดจึงมุ่งหน้าไปที่กรานิกซ์ และช่วยเหลือพวกของอาโกะ จากการถูกทำร้าย จากนั้นได้พบกับคาซึมิและซาโยะอีกด้วย ซึ่งพวกของเนกิที่รู้เรื่องทั้งหมดจากปากของคาซึมิแล้ว เนกิกับโคทาโร่จึงตัดสินใจเข้าร่วมการประลองเพื่อนำเงินรางวัลไปปลดหนี้ช่วยเหลือพวกอาโกะให้เป็นไทให้ได้ ทว่า ระหว่างการต่อสู้นอกรอบกับคาเงโทร่า เนกิได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก โชคดีที่ รากัน 1 ใน สหายของThousand Master มาช่วยเอาไว้ เนกิทีฟื้นขึ้นมาจึงตัดสินใจฝึกวิชากับรากัน โดยมีจิซาเมะคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และในการฝึกครั้งนี้ เนกิ จึงตัดสินใจฝึก"มนตราแห่งความมืด" ซึ่งเป็นมนต์ต้องห้าม ตามรอยเอวาเจลีน และฝึกได้สำเร็จชนิดที่จวนเจียนจะไม่รอด

  - ในขณะเดียวกัน คาซึมิ กลายเป็นคู่หูพันธะสัญญาเสมือนของเนกิ คนที่ 8 ซึ่ง คาซึมิ ซาโยะ โคทาโร่ ก็ออกเดนทางตามหาพรรคพวกที่กระจัดกระจายออกไป และพบกับ คู กับ ฮารุนะ

  - ฝ่ายอาซึนะ กับ เซ็ตซึนะ วางแผนออกทาง ตามหาโคโนกะ ต่อมาเจอกับ โคโนกะ กับ คาเอเดะ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังจากที่ทั้งคู่ทำภารกิจปราบมังกรมาเหมือนกัน จากนั้นทั้งหมดจึงมุ่งหน้าสู่ออสเทีย

  - โนโดกะ อยู่กับกลุ่มนักล่าสมบัติ พร้อมกับได้ไอเท็มวิเศษเพิ่มเติม

  - มากิเอะ กับ ยูนะ ทำงานเป็นเด็กเสริฟ ณ ที่แห่งหนึ่ง และดูเหมือนว่า ทั้งสองจะรู้เรื่องเกี่ยวกับเวทมนตร์แล้ว ต่อมาได้พบกับ อาโกะ กับ อากิระ อีกครั้ง

  - ฝ่ายยูเอะ ยูเอะกลายเป็นคนความจำเสื่อม จากอุบัติเหตุในขณะที่กำลังเดินกลางถนนในนคร อาเรียโดเน่ ซึ่งยูเอะได้รับความช่วยเหลือจาก โคเร็ต นร.จอมเวทตัวต้นเหตุ รวมถึงอาจารย์แห่งรร.จอมเวท ให้ได้ศึกษาวิชาเวทมนตร์เพิ่มเติม และ ต่อมากลายเป็น 1 ในทหารองครักษ์แห่งออสเทีย

  หลังจากที่เนกิฝึกศาสตราสถิตย์สำเร็จ เขาได้ไปช่วยเหลือโนโดกะ จากการถูกปองร้ายโดยกลุ่มโจรวายร้าย ต่อจากนั้นพรรคพวกชมรมเนกิมะ ได้พบเจอรวมตัวกันอีกครั้ง (เว้น อาเนีย,ยูเอะ) เนกิจึงวางแผนที่จะพาทุกคนกลับไปยังโลกเดิมให้ได้ ทว่า เขากลับพบตัว เฟท อีกครั้ง เฟท จึงมอบขอเสนอแก่เนกิว่า เขาจะช่วยพาพวกเนกิกลับโลกเดิม แต่มีเงื่อนไขว่า เนกิจะต้องส่งมอบ "องค์หญิง" หรือ อาซึนะ ให้กับเฟทด้วย แน่นอนว่าเนกิไม่เล่นด้วย ศึกปะทะระหว่าง เนกิ กับ เฟท กำลังจะเดือดขึ้นอีกครั้ง..............

  ศึกการต่อสู้นั้นก็ออกมาชนิดที่พวกเนกิเอาตัวแทบไม่รอดกันเลย อย่างไรก็ดีจากศึกนี้ทำให้ได้รู้ข้อมูลสำคัญของเฟทจากโนโดกะ แต่ไม่ทันจะรู้หมด ปรากฏว่า หนังสืออ่านใจของโนโดโกะที่ถูกเวทมนตร์สาปกลายเป็นหินของเฟทนั้น ถูกทำลายแบบเผลอๆโดยอาซึนะ (แท้จริงแล้ว อาซึนะ ที่อยู่กับพวกเนกินั้น เป็นตัวปลอม ส่วนตัวจริงโดนพวกเฟทจับไปพร้อมกับอาเนีย ในขณะที่อาซึนะกำลังต่อสู้กับพวกของเฟท)โชคยังดีที่ยังต่อชิ้นส่วนได้ทัน แล้วจากนั้นเนกิปาร์ตี้ก็ได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของนากิและสหายจากวีดีโอของรากัน

  - อาซึนะตัวจริง ถูกพวกเฟทจับตัวและกำลังจะได้รับรู้ความจริงทั้งหมด

  - คาเอเดะ กลายเป็นคู่พันธะสัญญาเสมือนของเนกิ เป็นคนที่ 9

  - รากัน กลายเป็นคู่แข่งของพวกเนกิ ในงานประลองรอบชิงชนะเลิศเพื่อนำเงินรางวัลไปปลดหนี้ช่วยเหลือพวกอาโกะ และเพื่อจะพิชิตรากัน งานนี้จึงทำให้เนกิ โคทาโร่ ได้รับการฝึกฝนเพิ่มเติมจาก เอวานเจลีน,เซร่า ผอ.แห่งโรงเรียนนายร้อยอัศวินอาเรียโดเน่ และ รีคาท สมาชิกสภาสูงแห่งเมกาโรเซ็มเบรีย อีกทั้งเนกิยังได้ทำพันธะสัญญาเสมือนกับ เธโอโดร่า องค์หญิงรัชทายาทลำดับ 3 แห่งจักรวรรดิเฮราส ได้ Pactio Card มา 1 ใบ
  ในรอบชิงชนะเลิศ เนกิ กับ โคทาโร่ (ที่เข้าแข่งขันในร่างหนุ่ม ภายใต้ชื่อ นากิ กับ โคจิโร่) สามารถต่อสู้กับรากันได้อย่างสูสี แม้จะมีบางช่วงที่โดนอัดจนล้มแล้ว เนกิก็สามารถลุกขึ้นมาได้ จากกำลังใจของสาวๆ และผลนั้นจบลงที่ผลเสมอกัน ในส่วนของเงินรางวัลนั้น รากัน ไม่รับ กลับเป็นฝ่ายเนกิได้แทน และสามารถปลดหนี้ให้กับพวกอาโกะสำเร็จ (โดยที่อาโกะรู้ความจริงแล้วว่า นากิ ชายคนที่เธอรัก คือ เนกิปลอมตัวมา)

  - ขณะเดียวกันพวกของฮารุนะ ได้ค้นพบเกทบริเวณเมืองหลวงเก่าออสเทีย จึงเป็นการเพิ่มความหวังให้พวกเขาสามารถกลับไปยังโลกได้ ในขณะเดียวกัน โนโดกะ ได้พบเจอกับยูเอะอีกครั้ง โดยที่ยูเอะยังคงจำเรื่องราวของตัวเองไม่ได้เลย ทว่า พวกเนกิถึงคราวตาจน เมื่อถูก ครูท เกเดิ้ล นายกเทศมนตรีคอยไล่ล่าในฐานะนักโทษ แต่ได้ เซร่า เป็นคนช่วยเอาไว้ อย่างไรก็ตาม พวกของเนกิได้รับคำเชิญจากเกเดิ้ลให้ไปร่วมงานเลี้ยงกลางคืน ซึ่งเนกิยอมรับคำเชิญแต่โดยดี เพื่อที่จะได้รับคำตอบที่กระจ่างชัดมากขึ้น (แต่ที่แน่ๆ มีการเฉลยว่า โลกเวทมนตร์นั้น ก็คือ ดาวอังคาร ที่เจ้าหลินเฉิงอาศัยอยู่ในโลกอนาคตนั่นเอง) ในขณะเดียวกัน พวกของเฟตก็มาที่งานนี้ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง.... จากนั้น เนกิ เพิ่มยอดการ์ด Pactio อีก จากการทำสัญญากับ คู และ ชาช่ามารุ ส่วน นัตซึมิ ทำสัญญาเสมือนกับโคทาโร่

  - ในงานเลี้ยง รากัน ได้ปะทะกับบรรดาสมุนของเฟตอีกครั้ง แต่สาวๆไม่สามารถเอารากันอยู่ เฟตจึงต้องลงมือต่อสู้กับรากันด้วยตนเอง ขณะเดียวกัน ทางฝั่งเนกิได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตเมื่อ 6 ปีก่อนที่คนในหมู่บ้านของเนกิถูกโจมตีจากเหล่าปีศาจ จากปากของเกเดิ้ล ซึ่งแท้จริงแล้ว คนที่ชักนำสู่เหตุการณ์ดังกล่าว คือ สภาสูงของเมกาโรเซ็มเบรีย นั่นเอง ทำเอา เนกิ ถึงกับคลั่งถูกศาสตราสถิตย์ครอบงำและโจมตีเกเดิ้ลอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ได้ คาซึมิ ,จิซาเมะ และ โนโดกะ คอยช่วยเนกิคืนสติเอาไว้ ซึ่งทางฝั่งเกเดิ้ลพยายามที่จะอธิบายเพื่อที่จะดึงเนกิไปเ็ป็นพวก พร้อมกับเล่าเรื่องอดีตพ่อกับแม่ของเนกิให้ฟังอีก ซึ่งทีแรกเนกิทำท่าว่าจะตกลง แต่ไปๆมาๆกลับล้มโต๊ะเจรจา เมื่อเนกิจับไต๋ได้ว่า จุดประสงค์ที่แท้จริงของเกเดิ้ล ไม่ได้ทำเพื่อช่วยคนจากโลกเวทมนตร์ หรือ ดาวอังคาร ที่กำลังจะล่มสลายทั้งหมด แต่เป็นการช่วยเหลือเฉพาะแต่ชาวเมกาโรเซ็มเบรียอย่างเดียว เมื่อเป็นแบบนี้จึงทำให้เนกิปาร์ตี้ต้องต่อสู้กับเกเดิ้ลอีกครั้ง ในระหว่างการต่อสู้นั้น เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อบรรดาเหล่าผู้มีพระคุณของเนกิปาร์ตี้ในโลกเวทมนตร์บางส่วนถูก ไดนามิส หรือ (ดูวมินัส ตามฉบับรวมเล่มของไทย) ใช้แกรนด์มาสเตอร์คีย์ทำให้หายไป เช่นเดียวกับทางฝั่งรากัน ก็เสียท่าเฟต จึงหายตัวไปอีกเช่นกัน สถานการณ์ถึงขั้นเลวร้ายสุดๆ แต่โนโดกะ ก็บอกกับทุกคนว่า ยังมีความหวังที่จะทำให้เหล่าคนที่ถูกลบเลือนนั้นกลับคืนมา ซึ่งก็คือ การชิงเกรทแกรนด์มาสเตอร์คีย์ (GGMK)ของคนที่เรียกว่า "จ้าวแห่งผู้รังสรรค์ (Life Maker)" มาไว้ครอบครองให้ได้เท่านั้น!!!

  - ต่อมา อาซึนะที่อยู่กับเนกิ ถูกจับได้ว่าเป็นตัวปลอม แท้จริงคือ ชิโอริ หรือ ลูน่า หนึ่งในสมุนของเฟต แถมยังทำปัคทิโอ้กับเนกิอีกต่างหาก ต่อจากนั้น พวกเนกิได้ฝึกฝนที่จะควบคุมศาสตราสถิตย์กับเอวาเจลีนอีกครั้ง ขณะเดียวกัน อาซึนะตัวจริง ได้รับรู้ความจริงเรื่องโลกเวทมนตร์จากเฟต และ ความจำบางส่วนของยูเอะ เริ่มกลับมาแล้ว จากนั้นมีการฝึกฝนวิชาเพิ่มเติม รวมถึงทำพันธะสัญญาเสมือนเพิ่มเติมกับ ชิโอริ สมาชิกของโลกสัมบูรณ์ที่ปลอมตัวเป็นอาซึนะ , อาโกะ,ยูนะ และ มากิเอะ อีกทั้งในระหว่างที่เนกิฝึกวิชากับเอวาเจลีนนั้น ก็ได้เผยจุดประสงค์ที่แท้จริงของตนว่า อยากเป็นเพื่อนกับเฟต ส่วนฝั่งพวกเฟตก็เตรียมดำเนินการใช้อาซึนะตัวจริงไปทำพิธีกรรมเพื่อช่วยโลกเวทมนตร์ในแบบของเขา

  - ปฏิบัติการชิง GGMK ของเนกิปาร์ตี้ได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งพวกเขาก็เสี่ยงตายตั้งแต่เริ่มจากการจู่โจมของสึคุโยมิ แต่ในระหว่างนั้น พวกเขาก็พบเจอกับ โปโยะ (ป๊อง) พี่สาวของซาซี่ เรนนี่เดย์ เข้ามาขัดขวางและใช้ความสามารถพิเศษสร้างภาพมายาในฝัน ทำให้ทุกคนพากันติดกับ โดยเฉพาะในความฝันของเนกินั้น ได้พบกับคุณพ่อและคุณแม่สมใจ และมีความสุขกับบรรดาลูกศิษย์ จนกระทั่งได้ ซาซี่ มาเข้าฝันและคอยเตือนสติเนกิ จนเนกิได้สติพร้อมกับท้าทายเฟต ตรงจุดนี้ มานะ จึงตัดสินใจต่อสู้กับพี่สาวของซาซี่ ปล่อยให้พวกเนกิตรงไปยังประตูแห่งสุสานหลวง ซึ่งที่นั่น ทุกคนก็ได้ต่อสู้กับบรรดาลูกสมุนตัวเอ้ของเฟต ซึ่งในระหว่างการต่อสู้ระหว่างไดนามิสกับเนกินั้น เนกิได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก จนถูกมนต์แห่งความมืดกลืนกินอีกครั้งและต่อสู้กับไดนามิสอย่างบ้าคลั่ง จนสามารถล้มไดนามิสได้ ส่วนเนกิก็ถูกคืนสติอีกครั้งโดยจิซาเมะและสาวๆ แต่ร่างกายของเขากลับกำลังจะกลายเป็นหินซะนี่ เลยต้องนอนพักฟื้นยาว ทำให้สาวๆที่เหลือตัดสินใจที่จะดำเนินการตามแผนต่อไป ถึงแม้ว่าพวกเธอและโคทาโร่จะสามารถแย่ง GGMK กับ ช่วยอาซึนะมาได้แล้ว แต่ทว่ากลับมีสิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อจู่ๆมีอาเวลลังซ์คนอื่นๆเข้ามาจู่โจมทำร้ายสาวๆจนนอนกองไปทีละคน (รวมถึง โคทาโร่ ที่ถูกเฟตอัดอีกด้วย) ทำให้ GGMK และ อาซึนะ ถูกเฟตชิงคืนมาอีกครั้ง แต่โชคยังดีที่เนกิได้สติฟื้นพลังขึ้นมาได้อีกครั้ง กอปรกับได้รับความช่วยเหลือของผู้เฝ้าสุสาน ทำให้เนกิมุ่งหน้าไปดวลตัดสินครั้งสุดท้ายกับเฟต เช่นเดียวกับกับเฟตที่มองว่าบรรดาอาเวลลังซ์คนอื่นๆนั้นได้เข้ามาสอดในศึกหนนี้โดยพลการ จำต้องกำจัดไปเช่นกัน

  และแล้ว เนกิ กับ เฟต ก็ได้ต่อสู้กันตัวต่อตัว ซึ่งการต่อสู้ระหว่างสองคนนี้ ก็ได้เป็นที่รับรู้ไปไกลจนถึงโรงเรียนมาโฮระ ที่จู่ๆต้นไม้โลกเกิดส่องแสงขึ้นมาอีกครั้ง แถมยังพาบรรดาสมุนปีศาจจากโลกเวทมนตร์มาจู่โจมคนในโรงเรียนอีก ร้อนถึงหัวหน้าห้องอายากะ ที่เพิ่งกลับจากอังกฤษ จึงได้ตัดสินใจแก้ปัญหานี้ด้วยการจัดอีเว้นต์ไล่ยิงปีศาจเหมือนกับตอนงานโรงเรียนซะเลย และการต่อสู้นั้นก็ดำเนินต่อไป จนในที่สุดเนกิและพรรคพวกได้รับชัยชนะโดยเด็ดขาด ปิดฉากด้วยการจับมือกันอย่างมิตรภาพของเนกิกับเฟต............... แต่เหตุการณ์เหมือนจะจบลงด้วยดี ทว่า Life Maker พร้อมกับอาเวลลังซ์คนอื่นๆ ได้โผล่มาลอบทำร้าย 2 คนนี้จนบาดเจ็บอย่างหนัก แม้สาวๆคนอื่นๆจะพยายามหยุดพวกนั้น แต่ก็ต้านทานไม่ไหว ทำให้บรรดาตัวเก๋าอย่างสหายศึกของนากิ ผอ. และ เอวาเจลีน ต้องออกมารับมือกับพวกนี้ ส่วนอีกด้านสาวๆห้อง 3-A ที่เหลือก็รวมพลังกัน ปลุกอาซึนะ ให้ตื่นจากการหลับไหลได้สำเร็จ พออาซึนะฟื้นขึ้นก็ได้ประสานพลังกับเนกิช่วยกำราบ Life Maker (ที่เผยโฉมภายใต้ฮู้ดเป็นนากิ) ได้สำเร็จ จากนั้นอาซึนะได้ใช้ GGMK ช่วยบรรดาคนที่ถูกลบออกให้กลับมาอีกครั้ง เป็นการปิดฉากภาคโลกเวทมนตร์กันอย่างชื่นมื่น โดยที่เนกิถูกยกย่องกลายเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่เฉกเช่นเดียวกับคุณพ่อของเขาเอง...........................

 

  UQ Holder
  เป็นภาคต่อของเนกิมะ ที่เกิดขึ้นหลังจากตอนจบเนกิมะ หลายปี (10 ปี หลังจากมีการเปิดเผยโลกเวทมนตร์ให้เป็นที่รู้จักต่อชาวโลก) นำเสนอผ่านตัวละคร โคโนเอะ โทตะ ที่ได้ ยูกิฮิเมะ (หรือ เอวานเจลีน ) มาเป็นอาจารย์คอยสอนวิชาการต่อสู้ต่างๆ โดย โทตะ ได้รวมตัวกับสหายจำนวนหนึ่งที่เป็นพวกอมตะเช่นเดียวกัน เป็นกลุ่มเป็นก้อนในนามของ UQ Holder ซึ่งในภายหลัง เรื่องราวก็มีการนำเสนอเบื้องลึกเบื้องหลังของเนกิ (ที่มีการเปิดเผยว่าเป็นคุณปู่ของโทตะ) และลูกศิษย์สาวห้อง 3-A ของเนกิ ที่จะมีการหยิบยกนำมาพูดถึง คลายปมกันในภาคนี้.......

 

  ย้อนอดีต: มหาสงครามครั้งใหญ่ในโลกเวทมนตร์

  สงครามเริ่มต้นที่ชายแดนของจักรวรรดิเฮราส ต่อมาเฮราสรุกทวีปอากิวเร่ และ ชิลชีส โดยมีออสเทียเป็นเป้าหมาย โดยหมายยึดช่องแคบเกรทบริทที่มีความสำคัญในฐานะช่องลำเลียงไพร่พล ซึ่งมีผลในทางยุทธศาสตร์ของพันธมิตรเมเซ็มบริน่า ด้วยเหตุนี้พวกของนากิจึงได้รับมอบหมายปกป้องชายแดนอากิวเร่ และได้รับชัยชนะมา จนทำให้พรรคพวกของนากิมีชื่อเสียง ต่อมามีการสืบข้อมูลพบว่า กลุ่ม"โลกสัมบูรณ์"เป็นตัวการที่ทำให้เฮราส กับ เมเซ็มบริน่า ต้องสู้รบกัน ในระหว่างที่สองฝ่ายรบกันอยู่นั้น องค์หญิงอาริกะ ได้รับมอบหมายให้ช่วยเจรจาสันติภาพทั้งสองฝ่าย โดยที่นากิได้รับมอบหมายให้คอยคุ้มกันอาริกะด้วย ต่อมาวันหนึ่งพวกนากิจับได้ว่า มัคคิล ประธานสภาสูงแห่งเมกาโรเซ็มเบรีย คือ เฟท ที่ปลอมตัวมา และเกิดการต่อสู้กับพวกนากิ แต่หารู้ไม่ว่าพวกนากิติดกับแผนการของเฟท จนทำใ้ห้พวกนากิกับอาริกะถูกประกาศจับ อาริกะถูกจับเข้าคุก แต่ต่อมา นากิ(และพรรคพวก)ช่วยอาริกะออกมาได้ในขณะที่อาริกะกำลังจะถูกประหาร (พร้อมกับขอแต่งงาน) จากนั้น นากิได้รับมอบหมายจากอาริกะให้ไปจัดการกับกลุ่มโลกสัมบูรณ์และนำไปสู่การสู้รบกับเฟทรวมถึง "ผู้รังสรรค์(Live Maker) หรือ จอมเวทต้นกำเนิด" ศัตรูร้ายกาจตัวจริง ณ ออสเทีย สุดท้ายพวกนากิสามารถเอาชนะได้ ได้รับชัยชนะอย่างงาม จนพวกเขามีชื่อเสียงขจรกระจายทั่วโลกเวทมนตร์ในที่สุด...

 

HighLight การต่อสู้ในงานประลองมาโฮระ



  รอบ 16 คน


 มุราคามิ (อินุงามิ) โคทาโร่ VS ซากุระ เมย์
ก่อนแข่ง ทาคาเนะ ก็ได้โม้เรื่องราวของ เมย์ให้พวกเนกิได้ฟัง ในระหว่างแข่ง เมย์ก็ได้แสดงอาร์ติแฟคโดยเรียกไม้กวาดออกมา แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรโคทาโร่ได้ ก็เลยถูกพลังลมที่มาจากหมัดของโคทาโร่ เสยตกน้ำแพ้ไป (Winner:โคทาโร่)



คูเนล ซานเดอร์ส VS โดโกอิน โปจิ
นางาเซะ คาเอเดะ VS นากามูระ ทัตซึยะ


ทั้งสองคู่ ฝีมือของคู่แข่งยังห่างชั้นเกินไป ทำให้ คูเนล กับ คาเอเดะ ผ่านไปได้อย่างสบายๆ (Winner:คูเนล กับ คาเอเดะ)

 

คู เฟย VS ทัตซึมิยะ มานะ
เจ้าวิทยายุทธจีนอย่างคู จะต้องมาเจอกับ สาวเจ้าถิ่น เพื่อนร่วมชั้นอย่าง มานะ โดย มานะ ได้ใช้ความสามารถจากการดีดเหรียญยิงใส่ไปที่คู ทำให้คูทำอะไรไม่ได้เลย แถมทำให้เธอบาดเจ็บหนักจนล้มลง แต่ก็เพราะแรงเชียร์จากเนกิ ทำให้คูฮึดขึ้นมา และ สามารถต่อกรกับมานะได้อย่างสูสี จนในที่สุดก็เอาชนะไปได้(Winner:คู เฟย)

หลังการแข่งขัน เจ้าก็เรียกให้มานะมารับเงินค่าแรงจากการล้มมวย แต่มานะปฏิเสธ เพราะ เธอได้เอาจริงในการต่อสู้ครั้งนี้นิดหน่อย แถมเกรงว่า ถ้าเนกิรู้เรื่องนี้เข้า เนกิคงไม่พอใจเธอแน่ ส่วนทางด้านคู นั้น ถึงจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บหนักมาก จนไม่สามารถแข่งต่อได้ จนต้องถอนตัวไป



ทาคาเนะ ดี กู้ดแมน VS ทานากะ
ทานากะ นั้นก็เป็นหุ่นยนต์ผลงานการประดิษฐ์ของซาโตมิ ที่มาเข้าร่วมการประลองนี้ด้วย ทานากะนั้นก็ยิงเลเซอร์ใส่ทาคาเนะตลอด ทาคาเนะทำอะไรไม่ได้เลย แถมทำให้เสื้อผ้าฉีกขาด เป็นที่อับอาย(?)ต่อหน้าคนดู ทาคาเนะโมโหมากก็เลยต่อยทานากะ ออกนอกเวทีไป (Winner:ทาคาเนะ)

 

เนกิ สปริงฟิลด์ VS ทาคาฮาตะ ที ทาคามิจิ
เนกิก็ต้องพบศึกหนัก เมื่อโคจรมาพบกับ อาจารย์จอมเวทย์ อดีตสหายร่วมรบของนากิ อย่าง ทาคาฮาตะ ซึ่งเนกินั้นไม่สามารถทำอะไรทาคาฮาตะได้เลย จนโดนท่าไม้ตายขั้นรุนแรงของทาคาฮาตะจนล้มกองกับพื้น แต่ด้วยแรงเชียร์จากบรรดาลูกศิษย์สาวห้อง3-A ทำให้เนกิลุกขึ้นมาอีกครั้ง และ สามารถยื้อจนเกือบจะหมดเวลา 15 นาที จนตัดสินกันที่หมัดสุดท้าย และ เนกิก็สามารถล้มทาคาฮาตะ ลงได้ และ เอาชนะได้ในที่สุด (Winner: เนกิ)

หลังการแข่งขัน ทุกคนก็เข้ามาแสดงความยินดีกับเนกิในชัยชนะครั้งนี้ (แต่เอวาเจลีนกลับบอกว่า ที่เนกิชนะได้ ก็เพราะทาคาฮาตะ อ่อนให้ต่างหาก) อีกด้านหนึ่ง เซ็ตซึนะก็ได้บอกกับ ทาคาฮาตะ ว่า เธอได้ส่ง "เซ็ตจิ๋ว"ซึ่งเป็นร่างแยกของเธอไปตรวจดูลาดเลาเกี่ยวกับเจ้า ทำให้ทาคาฮาตะตัดสินใจตามหาตัวเจ้าโดยมีเซ็ตจิ๋วนำทางไป แต่ทว่า พวกเขาทั้ง 2 ก็ถูกล้อมจับโดย เจ้า กับ มานะ



 ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ VS คากุระซากะ อาซึนะ
ศึกระหว่างเพื่อนสนิท โดยทั้งสองสาวก็ออกมาในชุดเมดที่สร้างความฮือฮากันทั้งสนามประลอง พอแข่งขันจริง อาซึนะสามารถต่อสู้กับเซ็ตซึนะได้อย่างสูสี โดยที่ได้รับคำแนะนำจากคูเนล ขณะที่สองสาวกำลังต่อสู้กัน คูเนลก็ได้เดิมพันกับเอวาเจลีนว่า หาก เซ็ตซึนะชนะ เขาก็จะบอกข่าวสารของนากิให้เธอได้รับรู้ แต่ถ้า อาซึนะชนะ เธอจะไปต่อสู้โดยที่ต้องแต่งชุดที่คูเนลได้จัดหามา การต่อสู้ก็ยังคงดำเนินต่อไปชนิดที่เซ็ตซึนะยังไม่ได้เปรียบคู่แข่งเลย เอวาเจลีนจึงขู่เซ็ตซึนะให้เอาจริงซะที ไม่เช่นนั้นจะโดนแกล้ง ในขณะที่ อาซึนะนั้น ก็ปฎิเสธการช่วยเหลือของคูเนล

ในขณะที่เซ็ตซึนะกำลังจะใช้ท่าไม้ตาย อาซึนะ ก็นึกถึงอดีตที่ตัวเธอเองในวัยเด็กนั้น อยู่กับสหายของนากิ และ เป็นเหตุการณ์ตอนที่ กาโต้ 1 ในสหายศึกของนากิ กำลังจะตาย และ ได้ขอร้องให้ทาคาฮาตะลบอดีตความทรงจำของอาซึนะซะ อาซึนะจึงเสียใจอย่างมาก ก็เลยทำให้พัดนั้นกลายเป็นดาบยักษ์ที่สามารถฟันไม้ถูพื้นของเซ็ตซึนะขาดลงได้ อาซึนะที่กำลังไร้สติอยู่นั้น ก็ทำท่าจะเอาดาบยักษ์ไปฟันที่ตัวของเซ็ตซึนะ แต่เซ็ตซึนะหลบได้แถมสวนกลับด้วยการจับทุ่มตีลังกา 3 รอบ จนสามารถล้มอาซึนะได้สำเร็จ แถมอาซึนะเอง ก็ถูกปรับแพ้เนื่องจากใช้อาวุธอันตรายเข้าไปในการประลอง
(Winner:เซ็ตซึนะ)


 หลังจบการแข่งขัน อาซึนะก็เข้ามาขอโทษเซ็ตซึนะเป็นการใหญ่ เซ็ตซึนะก็เรียกสติ และ ปลอบใจอาซึนะ แล้วทั้งสองก็จับไม้จับมือกันสไตล์น้ำใจของนักกีฬา



 เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์ VS ยามาชิตะ เคย์อิจิ
 เอวาเจลีนใช้แค่หมัดเพียงหมัดเดียว สามารถล้มเคย์อิจิ ตัวแทนชมรมประลองยุทธ 3 มิติ ลงอย่างรวดเร็ว!!!! (Winner:เอวาเจลีน)

 เอวาเจลีน ก็ได้รับข่าวสารจากคูเนลเกี่ยวกับThousand Master ความว่า นากิยังมีชีวิตอยู่ แต่เธออาจไม่ได้พบกับเขาอีกแล้วก็ได้ เอวาเจลีนก็เลยมีความหวังเล็กๆว่า สักวันหนึ่งเธออาจได้เจอเขาอีกครั้งหนึ่ง

รอบก่อนรองชนะเลิศ


โคทาโร่ VS คูเนล
คู่นี้น่าจะเรียกได้ว่าคนละชั้นกันเลย ถึงโคทาโร่ จะงัดท่าไม้ตายออกมาใช้ แต่ก็ไม่สามารถล้มคูเนลได้ แต่กลับเจอคูเนลสั่งสอนอย่างหนัก จนพ่ายแพ้ไปแบบน่าเจ็บใจ(Winner:คูเนล)

หลังแมตช์ โคทาโร่ก็ได้หลบหนีไปอยู่ตามลำพัง จนคาเอเดะนั้นเป็นห่วงก็เลยตามโคทาโร่มา โคทาโร่เสียใจมากที่ไม่สามารถรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับเนกิ ว่าจะเจอกันในรอบชิงนั้น ได้ แต่คาเอเดะก็ปลอบใจด้วยการชวนให้ไปฝึกวิชาด้วยกันกับเธอ

คาเอเดะ VS คู เฟย

คาเอเดะ ชนะผ่าน เนื่องจาก คูเฟย ได้รับบาดเจ็บหนัก จากการต่อสู้กับมานะ เลยต้องขอถอนตัวไป (Winner:คาเอเดะ)  

เนกิ VS ทาคาเนะ
ก่อนแข่ง ก็เกิดเรื่องระทึกกับเนกิ เมื่อความลับเกี่ยวกับจอมเวทย์ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างวงกว้าง แถมยังโดนจิซาเมะที่เข้าชมการประลองก็เริ่มสงสัยในตัวเนกิด้วย
การประลองก็เริ่มต้นขึ้น เนกิขอร้องไม่ให้ทาคาเนะใช้เวทมนตร์มากเกินไป แต่ทาคาเนะไม่ฟัง และ ยืนกรานว่าจะขอสั่งสอนเนกิให้ได้ เธอก็ใช้ความสามารถในการควบคุมเงา ต่อสู้จนได้เปรียบเนกิอยู่หน่อย แต่เนกิก็ต้านทานได้ และเขาก็พยายามทุกวิธีทาง จนสามารถเข้าประชิดตัวทาคาเนะและ ทำลายเงานั้นได้ แต่ทว่าด้วยการตอบโต้ของเนกินั้น ทำให้ทาคาเนะนั้นโดนลอกคราบอีกจนได้(- -") (Winner: เนกิ)

เอวาเจลีน VS เซ็ตซึนะ
ก่อนแข่ง เอวาเจลีนบอกให้เซ็ตซึนะสู้กับเธออย่างเต็มที่ แถมบอกอีกว่าจะแกล้งเซ็ตซึนะในการแข่งด้วย ก่อนจะลงท้ายด้วยคำพูดในทำนองว่า คนที่มีความสุขคือคนที่อ่อนแอ แต่คนที่มีทุกข์นั้น สามารถพัฒนาให้แกร่งยิ่งขึ้น แถมเหน็บอีกว่า ระยะนี้เซ็ตซึนะมีความสุขมากจริงๆ จนเซ็ตซึนะถึงกับงงว่า เธอต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ แถมเนกิก็ติดต่อมาบอกข่าวลือเรื่องเวทมนตร์แพร่ขยายออกไป และ ขอร้องว่าอย่าใช้พลังเวทย์ในการต่อสู้

การประลองก็เริ่มขึ้น เซ็ตซึนะเห็นว่า เอวาเจลีนไม่สามารถใช้พลังเวทย์ได้ จึงไม่อยากจะต่อสู้ เอวาเจลีนจึงรุก โดยใช้ ท่าเชิดหุ่นตุ๊กตา ทำให้เซ็ตซึนะขยับไม่ได้ตามใจนึก ก็ เลยทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไหร่ แถมยังถูกเอวาเจลีนพูดจาดูถูก แถมพูดแทงใจดำเกี่ยวกับร่างที่แท้จริงของเธออีก จนทำให้เซ็ตซึนะถึงกับร้องไห้ออกมา อาซึนะที่ยืนดูอยู่ก็ทนไม่ไหว ก็เลยต่อว่าเอวาเจลีนเป็นการใหญ่ สักพักหนึ่ง เอวาเจลีนบอกให้เซ็ตซึนะจ้องมองไปที่ตาของเธอ ผลก็คือ ทั้งคู่ก็เลยต้องต่อสู้กันต่อในอีกมิติหนึ่ง ซึ่งก็คือ รีสอร์ตของเอวาเจลีนนั่นเอง
 ในมิตินั้น ก็ทำให้เอวาเจลีนสามารถใช้พลังเวทย์ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งสองสาวจึงต่อสู้กันอย่างเต็มที่ ในขณะต่อสู้ เอวาเจลีนก็บอกกับเซ็ตซึนะให้เลือกทางใดทางหนึ่งก็คือ จะทิ้งดาบเพื่อความสุข หรือ จะจับดาบสู้ต่อไป ในขณะที่ต่อสู้อยู่นั้น เนกิ กับ อาซึนะ ก็ตามเข้าไปในมิตินี้ด้วย เซ็ตซึนะรู้สึกซึ้งใจกับมิตรภาพของทั้งสอง และก็เข้าใจในสิ่งที่เอวาเจลีนต้องการจะสื่อ เธอจึงบอกกับเอวาเจลีนว่า เธอเลือกทั้งการจับดาบและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จากนั้นทั้งสองก็ดวลกันเป็นครั้งสุดท้าย และก็เป็นฝ่ายเซ็ตซึนะ ที่สามารถฝ่ามิติออกมา แล้วฟาดเอวาเจลีนให้ล้มลง เอวาเจลีนทึ่งในความสามารถนี้มาก ก็เลยขอยอมแพ้ไป ชนิดที่ว่า ในขณะที่สองสาวสู้กันในอีกมิติหนึ่ง แต่เวลาในโลกจริงๆผ่านไปแค่ 30 วินาทีเอง!!!! (Winner: เซ็ตซึนะ)

 หลังจบเกมส์ เซ็ตซึนะก็เข้าไปขอบคุณเอวาเจลีนที่ทำให้เธอได้เข้าใจในสิ่งที่เธอต้องการจะสื่อ ส่วนอาซึนะก็บอกความจริงว่า พวกเธอรู้เรื่องราวของเซ็ตซึนะหมดแล้ว จากนั้นทั้งหมดก็พาเอวาเจลีนไปรักษาตัวที่ห้องพยาบาล ทั้งเซ็ตซึนะ และ อาซึนะ ต้องการรู้อดีตของเอวาเจลีน แถม ขอร้องให้เธอช่วยเล่าให้ฟัง เอวาเจลีนก็เลยยอมเล่า แต่ก็ได้ไล่เนกิออกจากห้องไป ทั้งสองสาวจึงได้ฟังเรื่องราวในอดีตของเอวาเจลีนกันอย่างโศกเศร้า ส่วนเนกินั้น ก็เผชิญหน้ากับ บุรุษลึกลับภายใต้ฮู้ต คูเนล แซนเดอร์ส

 

รอบรองชนะเลิศ


 คาเอเดะVS คูเนล
ถึงคาเอเดะจะพยายามต่อสู้มากเพียงใด แต่คูเนลนั้นเหนือกว่าเยอะ และได้แสดงพลังเวทย์ในการต่อสู้อย่างน่าทึ่ง หนึ่งในนั้นก็คือ อาร์ติแฟคจากการ์ดของเขา ที่สามารถแปลงกายเป็นชายผู้หนึ่งซึ่งทำเอาเนกิถึงกับตะลึง จนในที่สุด คาเอเดะตัดสินใจขอยอมแพ้ (Winner:คูเนล)



เนกิ VS เซ็ตซึนะ

  ศึกระหว่าง คุณครู กับ ลูกศิษย์ เนกิที่เสียสมาธิ เพราะก่อนแข่งได้พบเจอกับคูเนล แถมคูเนลก็ท้าทาย แถมดันปลอมเสียงเป็นนากิอีก เนกิที่ต้องการอยากสู้กับคูเนลเร็วๆนั้น กลับไม่สามารถทำอะไรเซ็ตซึนะได้เลยในช่วงแรก จนเซ็ตซึนะทนไม่ไหว ก็เลยสู้ไปพลางพูดสั่งสอนเนกิไป ประมาณว่า แทนที่เนกิจะคิดถึงการต่อสู้กับคูเนลนั้น ให้ตั้งใจสู้กับเธอให้มากขึ้น แถมยังบอกว่าให้คอยนึกถึงคนอื่นๆที่คอยให้กำลังใจเนกิด้วย คำพูดของเซ็ตซึนะนั้น ก็ทำให้เนกิเข้าใจและมีความตั้งใจที่จะสู้กับเธอมากขึ้น แถมขณะที่สู้อยู่นั้น เนกิก็พูดคำๆหนึ่งกับเซ็ตซึนะ ราวกับจะสารภาพรัก ทำเอาเซ็ตซึนะถึงกับเขินไปชั่วขณะ
ในขณะเดียวกัน เจ้าก็ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับอดีตอันน่าเศร้าของเนกิเมื่อ 6 ปีก่อน ทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ผู้ชมต่างก็รับรู้และส่งเสียงให้กำลังใจเนกิกัน จนใกล้จะหมดเวลาการแข่งขัน เซ็ตซึนะจึงตัดสินใจบอกให้เนกิมาดวลกันด้วยหมัดต่อหมัด และก็เป็นเนกิที่สามารถใช้หมัดนั้นอัดเซ็ตซึนะถึงกับสลบได้ (Winner: เนกิ)

หลังการแข่งขัน เนกิ และ โคโนกะ วิ่งเข้าไปดูอาการของเซ็ตซึนะ เซ็ตซึนะที่ฟื้นขึ้นมาพอดีก็บอกกับเนกิว่า ให้คิดถึงเวลา 15 นาที ในการต่อสู้รอบชิงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น!!


รอบชิงชนะเลิศ


เนกิ VS คูเนล
เริ่มการแข่งขันได้สักพัก คูเนลก็เผยตัวว่า ตนเองชื่อ อัลบิเรโอ้ อิมม่า และก็เผยอาร์ติแฟคของตนให้เนกิได้ดู ซึ่งอาร์ติแฟคของเขานั้นสามารถแปลงกายเป็นใครก็ได้ และสามารถใช้วิชาของคนๆนั้นได้ และ จำลองรูปร่าง ความทรงจำ และบุคลิกภาพของบุคคลที่ถูกบันทึกไว้ในช่วงเวลาอันสั้น ภายในระยะเวลา 10 นาที ว่าแล้ว คูเนล หรือ อิมม่า ก็เลยจัดการแปลงร่างตัวเอง ให้กลายเป็น นากิ สปริงฟิลด์!!!!!!
พอเนกิได้เห็นนากิกับตา เนกิก็ดีใจถึงกับร้องไห้และวิ่งเข้าไปกอดนากิ แต่ก็ถูกนากิผลักออกมา ทั้งสองก็คุยกันอย่างชื่นมื่นซักพักหนึ่ง และการประลองก็ได้เริ่มขึ้นจริงๆซะที ทั้งสองต่างก็สู้กันเต็มที่ในแบบมิตรภาพระหว่างพ่อกับลูก และผลก็จบลงที่ เนกิสู้นากิไม่ได้ เลยพ่ายแพ้ไปตามระเบียบ
(Champion : คูเนล)

หลังจบการแข่งขัน เอวาเจลีนที่ได้เห็นการปรากฏตัวของนากิ ก็ดีใจและอ้อนให้นากิช่วยกอดเธอหน่อย นากิก็จัดการลูบหัวเอวาเจลีน ทำเอาเอวาเจลีนน้ำตาซึม ก่อนจาก นากิก็ได้กล่าวกับเนกิว่า จงเป็นตัวของตัวเอง แล้วเขาก็จากไป ทำให้เนกินั้นถึงกับเสียใจเป็นอย่างมาก

ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง

  ก็อย่างที่รู้กันๆว่า นับตั้งแต่การมาเป็นครูประจำที่โรงเรียนมาโฮระของเนกินั้น ก็ทำให้เขานั้นกลายเป็นคนเนื้อหอม(อย่างโอเว่อร์ !?) ลูกศิษย์สาวต่างพากันหลงรัก ซึ่งในหัวข้อนี้ ถึงตัวเนกิเองนั้นยังไม่มีหญิงในดวงใจ(เจ้าตัวเขาบอกมางี้) แต่กลับกลายเป็นว่า ตัวเขานั้นได้มีความสัมพันธ์กับลูกศิษย์ตนเองมากพอควร พอจะแจกแจงได้ดังนี้ รวมไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครตัวอื่นด้วย

   เนกิ กับ อาซึนะ
  สำหรับคู่นี้นั้น ก็คล้ายๆกับ อุราชิม่า เคทาโร่ กับ นารุเซะงาวะ นารุ จากเรื่องLove Hina ในแง่ของความรักระหว่างสาวบ้าพลังสุดเพอร์เฟค กับ ชายหนุ่มสุดบื้อผู้มีความพยายามสูง เนกิ กับ อาซึนะ ก็เช่นเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่ เนกินั้นยังเป็นเด็ก ส่วนฝ่ายอาซึนะนั้น ก็เป็นพวกที่นิยม"ลุง" แถมไม่นิยมเด็กแก่แดดซักเท่าไหร่ แล้วทำไมอยู่ๆคู่นี้ถึงเข้ากันได้ล่ะ คงเป็นเพราะ อาซึนะ ได้เล็งเห็นถึงความพยายามมุ่งมั่นของเนกิในการเป็นมากิสเทลมากิ และ การตามหาพ่อของตน อาซึนะจำเป็นต้องร่วมมือช่วยเหลือดูแลเนกิ ที่มักชอบทำอะไรเกินตัวเสมอ ซึ่งหากจะพูดกันจริงๆ คู่นี้ก็มีความสัมพันธ์คล้ายๆกับพี่สาวกับน้องชาย ซึ่งในเรื่องก็กล่าวว่า ตัวเนกิเองมักจะมองว่า อาซึนะนั้นคล้ายๆกับ เนคาเนะ พี่สาวของตน และเป็นที่พึ่งของเนกิในยามลำบากได้ แต่อย่างไรก็ตาม คู่นี้ก็มีแนวโน้วที่จะสัมพันธ์ใกล้ชิดมากกว่าจะเป็นพี่น้องกัน โดยที่ตัวอาซึนะเองนั้น ถึงปากจะบอกว่าไม่ชอบเด็ก ชอบ อ.ทาคาฮาตะ มากกว่า แต่ในใจลึกๆนั้น เธอก็หลงรักเนกิชนิดที่เธอยังไม่รู้ตัว ชนิดที่ว่า อยากจะตามไปปกป้องเนกิราวกับคู่หู(คนรัก)คนสนิทจริงๆ

  เนกิ กับ โนโดกะ
  โนโดกะนั้นหลงรักเนกินับตั้งแต่เนกิได้ช่วยชีวิตเธอไว้ในเล่มแรก แต่โนโดกะก็สารภาพรักความในใจให้เนกิได้รับรู้ในคราวทัศนศึกษาที่เกียวโต เลยทำให้เนกิรู้สึกสับสนกับเรื่องพรรค์นี้มาก จากนั้น เนกิก็ได้บอกว่า ให้เริ่มจากการเป็นเพื่อนก่อน ซึ่งโนโดกะก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง จนในที่สุดทั้ง2คนก็ออกเดทกันในงานเทศกาลโรงเรียน และโนโดกะยังเผยอีกว่า เพราะการมาของเนกินั้น ทำให้เธอมีความกล้ามากขึ้น รวมถึงประทับใจในความพยายามของเนกิที่ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้พบกับพ่อของเขาอีกครั้ง

  เนกิ กับ อายากะ
  ตัว อายากะ หรือ หัวหน้าห้อง นั้น ก็เป็นพวกที่นิยมเด็กผู้ชายน่ารักไร้เดียงสา ซึ่งตัวเนกินั้น ก็มีคุณสมบัติครบตามนั้น แถมตัวเธอเองก็เคยมีอดีตอันน่าเศร้าที่ต้องสูญเสียน้องชายไป(แถมอายุก็น่าจะใกล้เคียงกับเนกิอีก) อายากะ คิดว่า เนกินั้นจำเป็นจะต้องมีคนที่ต้องคอยดูแล มีลักษณะคล้ายๆ"แม่" และที่สำคัญ จะต้องมีคุณสมบัติเพียบพร้อมทุกอย่างเช่นเธอ

  เนกิ กับ เอวาเจลีน
   ด้วยคำสาปจาก Thousand Master ทำให้เอวาเจลีนนั้นเคียดแค้นต่อเนกิซึ่งเป็นลูกชายของThousand Master ไปด้วย หลังจากที่เอวาเจลีนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ให้กับเนกิ เธอจึงปฏิบัติตัวกับเนกิดีขึ้น จนในที่สุด เธอก็ยอมเป็นอาจารย์สอนการสู้ด้านเวทมนตร์ให้กับเนกิ

  เนกิ กับ ชาช่ามารุ
   ถึงตัวชาช่ามารุนั้นจะเป็นหุ่นยนต์ที่ไร้ความรู้สึก แต่การมาของเนกินั้น ทำให้ระบบโปรแกรมของชาช่ามารุเริ่มผิดปกติ จึงนำไปสู่การทดลองของซาโตมิ ที่ต้องการพิสูจน์ว่า หุ่นยนต์นั้นก็มีความรักกะเขาด้วย (?!)

  เนกิ กับ ยูเอะ
   ยูเอะก็จัดว่าเป็น 1 ในตัวละครที่แอบหลงรักเนกิแบบเงียบๆ เหมือนกับหลายๆคน ในเล่ม 10 นั้น เนกิก็มาปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับความรักกับยูเอะ .ตัวยูเอะเองอยากให้เนกิรีบๆสารภาพรักกับโนโดกะไปเลย แต่ยูเอะกลับตอบไปว่า ไว้ค่อยบอกทีหลังก็ยังไม่สาย เธอจึงรู้สึกเสียใจมาก และส่อเค้าว่าเรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง ยูเอะ โนโดกะ และ เนกิ กำลังจะเกิดขึ้น(?) ส่วนเหตุผลหลักๆที่ยูเอะประทับใจในตัวเนกิ ก็คล้ายๆกับโนโดกะ คือ ความมุ่งมั่นที่อยากจะพบพ่อของเขานั่นเอง

  เนกิ กับ มากิเอะ
  มากิเอะประทับใจในตัวเนกิตั้งแต่เริ่มเรื่อง เธอมักที่จะชอบอยากจะเล่นกับเนกิอยู่บ่อยๆ ราวกับว่า เนกินั้นเป็นน้องชายคนสนิทของตน ส่วนหนึ่งที่มากิเอะประทับใจและหลงใหลเนกิ ก็คงจะเป็นความเท่ห์ที่แฝงในตัวเนกิ ความมุ่งมั่นตั้งใจที่เกินอายุ และ เป็นเด็กน่ารัก

  เนกิ กับ จิซาเมะ
  ส่วนใหญ่สาวๆในห้องจะนิยมชมชอบเนกิ แต่ก็มีเธอคนนี้แหละ ที่ไม่นิยมชมชอบเนกิสักเท่าไหร่ ก็เพราะ จิซาเมะนั้น มักมองว่าเนกินั้น เป็นคนไม่ปกติเช่นเดียวกับเพื่อนๆร่วมชั้น แถมตัวเนกินั้นก็ดันรู้ความลับของเธอ แถมยังทำให้เธออับอายอีก ซึ่งจุดนี้แหละที่ทำให้เธอนั้นรังเกียจเนกิเป็นอย่างมาก แต่ในช่วงงานเทศกาลโรงเรียน จิซาเมะก็มีท่าทีรังเกียจเนกิน้อยลง กลับช่วยเนกิในหลายๆเรื่อง เช่น ช่วยรักษาความลับการเป็นจอมเวทย์ของเนกิ ให้คำแนะนำเรื่องต่างๆโดยเฉพาะเรื่องที่เนกิมีนัดกับอาโกะ เป็นต้น

  เนกิ กับ เซ็ตซึนะ
   เซ็ตซึนะคิดกับเนกิ ในแง่ที่เนกินั้นเป็นผู้มีพระคุณ และสหายร่วมรบคนหนึ่ง แรกเริ่มเดิมที เซ็ตซึนะ ผิดหวังในตัวเนกิ เนื่องจาก เธอคิดว่า คุณครูจอมเวทย์คนใหม่ที่มาเป็นครูประจำชั้นนั้นเป็นคนที่เก่งกาจ แต่กลับกลายเป็นเด็ก10ขวบที่ไร้ประสบการณ์ ปล่อยช่องโหว่เต็มไปหมด แต่หลังจบเหตุการณ์ทัศนศึกษาที่เกียวโต เซ็ตซึนะกลับปลื้มในตัวเนกิมากขึ้น จนในเหตุการณ์ที่ทั้งสองเดินตรวจการ(และตามหา เจ้า) ในงานเทศกาล เธอกล่าวว่า เป็นเพราะเนกิ ทำให้เธอนั้น คืนดีกับโคโนกะ ได้เพื่อนอย่างอาซึนะ รวมถึง การที่ได้สนุกกับงานเทศกาล ซึ่งในช่วงที่เธอได้เผยความในใจต่อเนกิในงานเทศกาลนั้น เธอจึงบอกอีกว่า หากเนกิต้องการให้ช่วยเหลืออะไร เธอพร้อมที่จะช่วยเหลือเนกิอย่างสุดกำลัง นอกจากนี้เธอยังทึ่งในความสามารถในวิชาการต่อสู้ที่เกินตัวของเนกิอีกด้วย

  เนกิ กับ โคโนกะ
  โคโนกะคิดกับเนกิ ในแง่น้องชายน่ารักๆ มากกว่าจะเป็นคู่รักกัน

  เนกิ กับ คู
   เนกินับถือคู ในแง่ที่เป็นอาจารย์สอนวิชากังฟูให้ ส่วนตัวเธอนั้นก็ชอบชายที่ต้องการจะแข็งแกร่งอย่างเนกิ เช่นกัน

  เนกิ กับ อาโกะ
   อาโกะเผยว่า เนกิก็มีส่วนที่เท่ห์อยู่เหมือนกัน และ ในช่วงงานเทศกาล อาโกะ ก็ตกหลุมรัก เนกิในร่างวัยรุ่น และเธอก็ตัดสินใจชวนให้เนกิไปชมคอนเสิร์ตของเธอ
   ในเล่ม 14 เนกิในร่างหนุ่มก็ได้ช่วยเหลือ อาโกะ ที่กำลังหมดความมั่นใจก่อนออกแสดงคอนเสิร์ต ให้กลับมาร่าเริงอีกครั้ง ด้วยการพาเที่ยวในงานเทศกาล และ คอยเตือนสติเธอที่มักคิดว่าตัวเองเป็นคนธรรมดา ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย ให้กลายเป็นนางเอกของเวทีนี้ และก็ทำให้อาโกะกับคอนเสิร์ตครั้งแรกของเธอประสบความสำเร็จด้วยดี แต่ทว่า เนกิก็โดนจิซาเมะ เตือนว่า อย่าปลอมเป็นร่างผู้ใหญ่ไปหาอาโกะอีกเป็นครั้งที่สอง

  เนกิ กับ อาเนีย
  คู่นี้ไม่มีอะไรมาก นอกเสียจากเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยเด็กๆ แต่อาเนียดูจะหึงหวงเนกิเป็นพิเศษ เห็นได้จากความพยายามที่จะกัน ไม่ให้เนกิใกล้ชิดกับเหล่านักเรียนสาวสวยแห่งห้อง 3/A เพื่อไม่ให้เนกิออกนอกลู่นอกทางไปกว่านี้ นอกจากนี้อาเนียก็พยายามที่จะทำทุกๆอย่าง ให้เหนือกว่าเนกิให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ความสูง หรือ วิชาเวทมนตร์ (จริงๆมันก็เป็นนิสัยของเด็กธรรมดาทั่วๆไปนั่นล่ะ)

  โคโนกะ กับ เซ็ตซึนะ
   เชื่อว่า คนอ่านส่วนหนึ่งอาจไม่ค่อยสนใจความสัมพันธ์ระหว่างเนกิกับสาวๆคนไหนเลย แต่กลับมาสนใจคู่นี้มากกว่า และความสัมพันธ์ของสองสาวคู่นี้ก็นิยมนำไปแต่งเป็นแฟนฟิค แฟนอาร์ท ประจำเรื่องนี้ โดยความสัมพันธ์ของคู่นี้ก็มาจากการที่ทั้ง โคโนกะ และ เซ็ตซึนะ กลับมาคืนดี สนิทชิดเชื้อกันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ในอดีตนั้น เซ็ตซึนะรู้สึกเจ็บใจและเสียใจมากที่ไม่สามารถปกป้อง"คุณหนู"(โคโนกะ) จากการจมน้ำได้ ก็เลยตัดสินใจเก็บตัวฝึกวิชาเงียบๆ แต่เธอก็ยังคอยปกป้องดูแลโคโนกะอย่างกระชั้นชิด โดยในความคิดของโคโนกะ โคโนกะนั้นมองว่าเซ็ตซึนะเป็นเพื่อนที่รัก ส่วนตัวของเซ็ตซึนะเองนั้น คิดว่า เธออยากจะปกป้องโคโนกะตลอดไป ซึ่งเปรียบได้กับ ความสัมพันธ์ระหว่าง คุณหนูผู้สูงศักดิ์(โคโนกะ) กับ บ่าวผู้ซื่อสัตย์(เซ็ตซึนะ) นั่นเอง และ อีกแง่หนึ่ง เธอก็คิดกับ โคโนกะ นั้น ในแง่ที่เป็นเพื่อนรักอีกคนหนึ่งของเธอด้วยเช่นกัน

  ทาคาฮาตะ กับ อาซึนะ
  คู่นี้คล้ายๆกับ เซตะ กับ นารุ ใน Love Hina โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเป็นอาจารย์และศิษย์ ส่วนฝ่ายอาซึนะก็เป็นฝ่ายรักทาคาฮาตะอยู่ฝ่ายเดียว แต่อาซึนะก็ยังกังวลใจอีกว่า อ.ชิซึนะ อาจมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญกับเธอก็เป็นได้

  นากิ กับ เอวาเจลีน
   เอวาเจลีนนั้นหลงรักและติดตามนากิ หรือ Thousand Master มาตลอดในช่วง 10 กว่าปีที่แล้ว ก่อนที่เอวาเจลีนจะถูกคำสาปที่แก้ยากของนากิ ทำให้เอวาเจลีนแค้นมาก แต่ด้วยการที่นากิสัญญาว่าจะกลับมาแก้คำสาปให้ ทำให้เอวาเจลีนก็ยังคงมีความรู้สึกดีๆกับนากิเช่นเดิม รวมถึงความหวังที่จะให้นากินั้นกลับมาหาเธออีกครั้ง

  โคทาโร่ กับ ชิซุรุ
   คู่นี้ถ้าเปรียบกัน ก็จะเป็นความสัมพันธ์ระหว่าง พี่สาว กับ น้องชาย โดยชิซุรุนั้น ถือว่าเป็นผู้มีพระคุณของโคทาโร่

  โคทาโร่ กับ อายากะ
   สำหรับคู่นี้นั้น ถึงโคทาโร่จะเป็นเด็กที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเนกิ แต่อายากะกลับไม่ชอบโคทาโร่ ซึ่งมีนิสัยที่แตกต่างจากเนกิโดยสิ้นเชิง ส่วนฝ่ายโคทาโร่นั้น ก็รับไม่ได้กับพฤติกรรมอันต๊องๆของคุณหัวหน้าห้อง ทั้ง 2 ก็เลยทะเลาะกันบ่อย เปรียบกับคู่พี่น้องที่ชอบกัดกันเป็นประจำ

  โคทาโร่ กับ นัตซึมิ
  ความสัมพันธ์คู่นี้เหมือนพี่สาวกับน้องชายที่ดูจะสนิทสนมกันมากกว่า คู่ ชิซุรุกับโคทาโร่ และ อายากะกับโคทาโร่ แถมตัวนัตซึมิยังถูกชิซุรุโบ้ยว่า เป็นพี่สาวของโคทาโร่อีกตะหาก จากเล่ม 19 นั้น มีแนวโน้มว่าเธอจะสนใจโคทาโร่มากขึ้น ในแง่มากกว่าความเป็นพี่สาว-น้องชายซะแล้ว

  อ.อาคาชิ กับ ยูนะ
  จริงๆทั้งสองเป็นพ่อ-ลูกกัน เพียงแต่ฝ่ายลูกสาวนั้น ดูจะติดคุณพ่อมากเป็นพิเศษ จนถึงขั้นเคยเดทกับคุณพ่อมาแล้ว (จริงๆก็เหมือนกับไปเที่ยวเล่นระหว่างพ่อลูกนั้นแหละ) รวมถึงไม่อยากให้ใครมาเป็นเจ้าสาวของคุณพ่อม่ายของเธอ โดยเฉพาะ โดเนสต์ แม็คกิเนส แหม่มสาวสวย ไปๆมาๆ กลับกลายเป็นว่า ยูนะเข้าใจผิดไปซะงั้น..

Pactio Card & ไอเท็ม

Pactio Card | Items

 

  Pactio Card


  ปัคทิโอ้ การ์ด (หรือ บัคดิโอ้ การ์ด ตามในหนังสือการ์ตูนฉบับลิขสิทธิ์)** นั้นก็เป็นการ์ดที่ได้มาจากการทำสัญญาร่วมกันระหว่างจอมเวทย์ และ คู่หู หรือ มินิสเทล มากิ และการ์ดนั้น คนที่เป็นคู่หูนั้นจะต้องมีมันไว้อยู่กับตัว โดยผู้ที่ทำสัญญาเป็นมินิสเทล มากิ นั้น หน้าที่หลักๆของพวกเธอเหล่านั้นก็คือ การปกป้องจอมเวทย์คู่สัญญาของเธอ ซึ่งการที่จะทำให้พันธะสัญญานั้นสัมฤทธิ์ผลได้ก็มีแค่ วิธี "จูบ"อย่างเดียว และต้องจูบแบบปากต่อปาก หรือ mouth to mouth จึงจะเป็นพันธะสัญญาที่สมบูรณ์

  ** หมายเหตุ ในหนังสือการ์ตูนฉบับลิขสิทธิ์ของสนพ.วิบูลย์กิจ เปลี่ยนไปใช้ "ปัคทิโอ้" แทน "บัคดิโอ้" ตั้งแต่เล่ม 18 ขึ้นไป ซึ่งรวมไปถึงฉบับตีพิมพ์ใหม่ที่กำลังจะวางแผงในอนาคตอีกด้วย

  มาทำความรู้จักกับคู่หู
  ก่อนที่จะมาอธิบายรายละเอียดปลีกย่อยของการ์ด เราจะต้องมารู้จักหน้าที่ของคู่หูกันก่อน คู่หู หรือ มินิสเทล มากิ นั้น หน้าที่หลักๆก็จะคอยปกป้องจอมเวทย์คู่หูของตน ส่วนสิ่งที่พวกเธอเหล่านี้ก็จะได้รับจากการทำพันธะสัญญา เป็นคู่หูกับจอมเวทย์นี้ก็คือ พลังเวทย์จากผู้ใช้เวทมนตร์เข้ามาสะสมที่ร่าง จนทำให้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงPactio Card ของแต่ละคน

  ลักษณะของการทำพันธะสัญญา
  การทำพันธะสัญญากับคู่หูนั้น แบ่งเป็น 2 ชนิด
- พันธะสัญญาเสมือน จอมเวทย์นั้นสามารถทำพันธะสัญญากับคู่หูกี่คนก็ได้ไม่จำกัด (ที่มาของฉายา Thousand Master ของ นากิ นั้นก็คงจะมาจากการทำพันธะสัญญาเสมือนกับคู่หูนับ 1000 คน !!!!)
- พันธะสัญญาแท้ จอมเวทย์สามารถทำพันธะสัญญากับคู่หูที่รู้ใจที่สุดได้แค่คนเดียวเท่านั้น

  คุณสมบัติของการ์ด
-สามารถโทรจิตผ่านทางคู่หูของตนได้

-เรียกคู่หูมาได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลแค่ไหนก็ตาม

-เพิ่มประสิทธิภาพการต่อสู้ให้กับคู่หู ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ประจำตัวของคู่หูแต่ละคน

-สามารถตรวจสอบถึงการมีชีวิตของจอมเวทย์ที่ทำพันธะสัญญาได้ โดยการ์ดที่มีลวดลายอยู่เยอะ นั้นหมายถึง จอมเวทย์คนนั้นมีชีวิตอยู่ เช่น การ์ดของอัลบิเรโอ้ อิมม่า ที่แสดงให้เห็นว่า ยังมีลวดลายอยู่เยอะ นั่นหมายถึง นากิ สปริงฟิลด์ นั้นยังมีชีวิตอยู่ เมื่อเทียบกับการ์ดของมานะ ที่แทบจะไม่มีลวดลายอะไรเลย นั่นหมายถึง จอมเวทย์ที่มานะทำพันธะสัญญานั้นได้ตายไปแล้ว

-คู่หูสามารถใช้การ์ดเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายตามที่ต้องการได้ ราวกับสาวน้อยเวทมนตร์

  อาร์ติแฟคของการ์ด
  คือ ผลลัพธ์ หรือ พลังที่ได้จากการ์ดที่ได้จากการ บัคดิโอ้ หรือ การทำพันธะสัญญาระหว่างจอมเวทย์กับคู่หู เวลาเรียกใช้ต้องพูดว่า อาร์ดิอาร์ท ถ้าเก็บอาวุธเรียก อาเบอาร์ท ซึ่งอาร์ติแฟคที่แต่ละคนได้รับนั้น หากสังเกตุกันให้ดีๆส่วนใหญ่จะเป็นสิ่งของหรือพลังที่มีลักษณะเข้ากับคาแร็คเตอร์ ลักษณะนิสัยของตัวละครนั้นๆ

  อาร์ติแฟคของการ์ดของแต่ละคน
- อาซึนะ ได้ พัดกระดาษยักษ์ (Ensis Exorcizans) เป็นอาวุธ ทั้งๆที่ในอาวุธในการ์ดนั้นกลับเป็นดาบยักษ์ แต่ในเล่ม 7 และ 10 นั้น อาวุธที่อาซึนะใช้นั้นเป็นดาบยักษ์ ไม่ใช่พัดกระดาษแต่อย่างใด สันนิษฐานว่า การที่อาวุธของเธอนั้นสามารถเปลี่ยนจากพัดเป็นดาบได้นั้น จะขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเธอ และ สถานการณ์รอบๆตัว ยิ่งถ้าเธอรู้สึกโกรธ เสียใจ หรือ เป็นห่วงเป็นใยมาก พัดนั้นก็จะเปลี่ยนเป็นดาบทันที

- โนโดกะ ได้ Diarium Ejus หรือ ไดอารี่อ่านจิตใจ ซึ่งคุณสมบัติของหนังสือนี้นั้น ก็สามารถอ่านความคิดของบุคคลอื่นได้ แต่มีข้อแม้ว่า การจะอ่านใจคนอื่นได้ จะต้องรู้จักชื่อคนๆนั้นก่อน และ คนที่ถูกอ่านใจได้นั้น จะต้องอยู่ในระยะใกล้รอบๆตัวผู้ใช้ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม หนังสือเล่มนี้ยังสามารถอ่านจิตใจวิญญาณของซาโยะได้อีกด้วย ด้วยการฝึกฝนเพิ่มเติม ทำให้ในตอนนี้โนโดกะ สามารถใช้หนังสืออ่านความคิดจิตใจได้มากกว่า 1 คนพร้อมกัน แบบ Real Time ได้ด้วย

- เซ็ตซึนะ ได้ "7 โครง 16 ท่อน" หรือ ชีก้า ชิชิคุโร่ คือ ดาบสั้นที่ใช้คู่กับดาบยูนางิ ซึ่งเป็นดาบยาวประจำตัวของเธอ ที่ปล่อยออกมาจำนวนมาก ซึ่งเธอนั้นก็สามารถใช้มันในการผนึก จับคู่ต่อสู้ได้ หรือที่เรียกว่า "ผนึกราชันย์มังกร" (อินะสึรุบิคาทามะ)

- โคโนกะ ได้ พัดคู่ + ชุดจอมเวทย์ฝั่งตะวันออก และ ความสามารถในการฟื้นฟูสภาพร่างกายที่บาดเจ็บให้กลับมาหายดี

- ยูเอะ ได้ "โอลบิส เซ้นส์อารีอุม วิคโทอุส" หนังสือสารานุกรมที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ อยากจะรู้เรื่องไหน ในหนังสือเล่มนั้นมีหมด

- ฮารุนะ ได้ "อิมพีเรียล กราฟฟิเคส" สมุดภาพราชันย์ คือ สมุดวิเศษ ที่ไม่ว่าจะวาดตัวอะไรลงไปในนั้น ก็จะมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ

- จิซาเมะ ได้คฑาสาวน้อยเวทมนตร์ สามารถทะลุเข้าไปยังมิติไซเบอร์สเปซได้ โดยเธอก็จะได้ภูติหนูทั้ง 8 (แทนค่าbit หน่วยความจำที่เล็กที่สุดในระบบคอมพิวเตอร์) คอยแนะนำการใช้งาน และ ช่วยเหลือ ,ได้โน้ตบุ๊คในการแฮคกิ้ง ป้องกันระบบ แถมตัวคธานั้นยังสามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้ตามใจนึก

- คาซึมิ ได้ "โอคุลุส โคลวีนุส" ปักษาล่าสังเกตกล้องโกเล็ม 6 เครื่อง สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง บังคับด้วยรีโมตระยะไกล มีความสามารถในการไล่ล่า สืบหาข้อมูลสูง เหมาะกับปาปารัสซี่เช่นเธอ

- คาเอเดะ ได้ผ้าคลุมที่มีความสามารถในการซ่อนตัวสูง ซึ่งภายในผ้าคลุมนั้นมีมิติพิเศษที่เป็นบ้านพัก

- คู เฟย ได้"กระบองขนาดยักษ์

- ชาช่ามารุ ได้อาร์ติแฟคที่เชื่อมโยงกับสิ่งประดิษฐ์ของเจ้า "อัลอิสกันดาเรีย" สามารถเรียกดาวเทียมแมวยิงเลเซอร์พลังทำลายสูงจู่โจมศัตรู อีกทั้ง เธอยังได้ปืนที่มีกระบอกเป็นรูปทรงแมว ติดที่มืออีกด้วย

- อาโกะ อาร์ติแฟคเป็นเข็มฉีดยาขนาดยักษ์ที่ช่วยเพิ่มพลังให้คนในกลุ่มได้

- ยูนะ อาร์ติแฟคเป็นปืนคู่ที่มีพลังการทำลายสูง (เหมือนกับตอนเนื้อเรื่องโลกเวทมนตร์)

- มากิเอะ ได้ริบบิ้น ที่สามารถยืดขยายยาวได้



- มานะ เธอมีการ์ดนี้ด้วยการทำสัญญากับจอมเวทย์คนอื่น ซึ่งไม่ใช่เนกิ อาร์ติแฟคที่ได้นั้นก็คือ ปืน **

มิโซระ อาร์ติแฟคที่ได้คือ รองเท้าที่ช่วยเร่งสปีดให้วิ่งเร็วยิ่งขึ้น เหมาะกับการโกยแนบมากกว่าต่อสู้ ส่วนคนที่ทำสัญญากับเธอนั้น ยังเป็นปริศนา **

- อัลบิเรโอ้ อิมม่า ถึงจะเป็นชาย แต่เขาก็มีการ์ดบัคดิโอ้เหมือนกัน โดยทำสัญญากับ Thousand Master !!!!! อาร์ติแฟคของเขานั้น คือ "โท ฟิวรอน โท บิโอกราฟิคอน" (To Fyron To Biographicon) เป็นกลุ่มของหนังสืออาคมที่มีความสามารถสองประการ คือสามารถแปลงร่างเป็นคนอื่นและใช้ความสามารถของคนๆนั้นได้ และ จำลองรูปร่าง ความทรงจำ และบุคลิกภาพของบุคคลที่ถูกบันทึกไว้ในเวลาอันสั้นๆ เปรียบกับ"พินัยกรรมที่มีชีวิต" **

- รากัน ทำสัญญากับ Thousand Master อาร์ติแฟคของเขานั้น คือ "โฮ เฮรอส คีลิโอน โฟรโซโบน " (ผู้กล้าพันพักตร์) สามารถเรียกดาบยักษ์ออกมาหลายเล่ม **

- นัตซึมิ ทำสัญญากับ โคทาโร่ มีอาร์ติแฟค คือ หน้ากากที่สามารถพรางตัวไม่ให้ใครเห็นได้ ซึ่งคนรอบข้างสามารถพรางตัวได้เช่นกัน หากได้สัมผัสกับเธอโดยตรง หรือสัมผัสต่อๆกัน (แต่ขอให้คนใดคนหนึ่งได้สัมผัสกับผู้ใช้อาร์ติแฟ็คนี้โดยตรง) **

- เนกิ ทำสัญญากับ เธโอโดร่า ซึ่งมีอาร์ติแฟค คือ ซองเก็บปัคทิโอ้การ์ด ที่สามารถใช้อาวุธจากคู่พันธะสัญญาของตนเองได้

** ทำพันธะสัญญากับคนอื่น ที่ไม่ใช่เนกิ

 ความหมายของศัพท์ที่อยู่บนการ์ด

  Charta Ministralis การ์ดคู่หู

  ตัวเลขโรมัน ตัวเลขที่หมายถึงเลขที่ประจำตัวของแต่ละคน

  tonus เฉดสี ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนวิถีชีวิต หรือ ชะตาชีวิตของคู่หู
1. Rubor = สีแดง
2. Caerulum = สีฟ้า
3. Virude = สีเขียว
4. Flavum = สีเหลือง
5. Cyaneum = สีน้ำเงิน
6. Purpura = สีม่วง
7. Viola = สีม่วงน้ำเงิน
8. Luteum = สีส้ม
9. Roseum = สีชมพูกุหลาบ
10. Album = สีขาว
11. Nigror = สีดำ
12. Aurum = สีทอง
13. Argentum = สีเงิน
14. Prisma = สีรุ้ง

  virtus ศีล หรือ นิยาม คำจำกัดความตัวตนของคู่หู เอามาจากศีล 7 ข้อของแถวยุโรป
1. Sapientia = ความรู้
2. Audacia = ความกล้า
3. Temperantia = การควบคุมตนเอง
4. Justitia = ความยุติธรรม
5. Fides = ศรัทธา
6. Spes = ความหวัง
7. Caritas = ความรัก

  astralitas ดวงดาวที่มีอิทธิพลต่อคู่หูคนนั้น
1. Sol = ดวงอาทิตย์
2. Luna = ดวงจันทร์
3. Mercurius = ดาวพุธ
4. Venus = ดาวศุกร์
5. Mars = ดาวอังคาร
6. Jupiter = ดาวพฤหัส
7. Saturnus = ดาวเสาร์
8. Uranus = ดาวยูเรนัส (ดาวมฤตยู)
9. Neptunus = ดาวเนปจูน (ดาวเกตุ)
10. Pluto = ดาวพลูโต (ดาวยม)
11. Cometes = ดาวหาง
12. Fax = ดาวตก
directio ทิศทางที่มีผลต่อคู่หู
1. Oriens = ตะวันออก
2. Occidens = ตะวันตก
3. Auster = ใต้
4. Septentrio = เหนือ
5. Centrum = ศูนย์กลาง

ความหมายจากการ์ดของแต่ละคน

 

อาซึนะ

เลขที่ 8

สี = แดง

BELLATRIX SAUCIATA = นักสู้หญิงผู้เต็มไปด้วยบาดแผล
(Bellator = Warrior)

คุณสมบัติ = ความกล้า

ทิศสังกัด = ทิศตะวันออก

ดาวประจำตัว = ดาวอังคาร
โนโดกะ

เลขที่ 27

สี = ฟ้า

PUDICA BIBLIOTHECARIA = บรรณารักษ์ผู้สงบเสงี่ยม
(Pudicus = Modest , Bibliotheca = Librarian)

คุณสมบัติ = ความกล้า

ทิศสังกัด = ทิศตะวันตก

ดาวประจำตัว = ดาวพุธ
เซ็ตซึนะ

เลขที่ 15

สี = ดำ

GLADIARIA ALATA = นักดาบผู้มีปีก
(Gladius = Sword , Alatus = have wings)

คุณสมบัติ = ความยุติธรรม

ทิศสังกัด = ทิศเหนือ

ดาวประจำตัว = ดวงอาทิตย์
โคโนกะ

เลขที่ 13

สี = ขาว

REGINA MEDICANS = องค์หญิงผู้รักษา
(Regina = Queen , Medicus = Doctor)

คุณสมบัติ = ความรัก

ทิศสังกัด = ทิศเหนือ

ดาวประจำตัว = ดาวพฤหัส

ยูเอะ

เลขที่ 4

สี = ดำ

PHILOSOPHASTRA ILLUSTRANS = นักปราชญ์หญิงดีเด่น

คุณสมบัติ = ความรู้

ทิศสังกัด = ทิศตะวันตก

ดาวประจำตัว = ดาวพุธ

ฮารุนะ

(ไม่มีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการ์ด)
จิซาเมะ

เลขที่ 25

สี = ดำ

IDOLUM VIRTUALE = Virtual Idol

คุณสมบัติ = การควบคุมตนเอง

ทิศสังกัด = ศูนย์กลาง

ดาวประจำตัว = ดาวเสาร์
คาซึมิ

เลขที่ 3

สี = ฟ้า

REPORTATRIX DENUDANS = นักรายงานผู้เปิดเผยความจริง
(Denuntio = Announce)

คุณสมบัติ = ความรู้

ทิศสังกัด = ทิศตะวันออก

ดาวประจำตัว = ดาวเนปจูน

  Items

ไม้เท้าเวทมนตร์
เป็นสิ่งที่ช่วยในการสร้างพลังเวทย์ ในเรื่องนี้ก็จะมีไม้เท้าขนาดสั้น ซึ่งจอมเวทย์ฝึกหัดจะต้องฝึกใช้มัน และ ไม้เท้าขนาดยาว ซึ่งเป็นไม้เท้าที่นากิมอบให้กับเนกิเอาไว้ และเนกินั้นมักจะใช้มันเป็นพาหนะในการเดินทางไปไหนมาไหน และเนกินั้นสามารถเรียกไม้เท้าให้มาอยู่กับตัวได้
ปืนเวทมนตร์
เป็นปืนที่เนกิใช้ต่อสู้กับเอวาเจลีน สามารถทำลายศรเวทย์ที่เอวาเจลีนยิงลงมาได้
ยาเสน่ห์
ปรากฏในเล่มแรกในรูปของยาลูกกลอน และ เล่ม 7ในรูปของช็อคโกแลต ซึ่งยาเสน่ห์ในเล่มแรกนั้น หากใครได้กิน ก็จะกลายเป็นคนเนื้อหอมในสายตาของเพศตรงข้าม ส่วนในเล่ม7นั้น หากใครได้กินก็จะตกหลุมรักคนแรกที่พบเห็น
คาสิโอ้แพร์
หรือ แคสซิโอเปียร์ เป็นไทม์แมกชีนขนาดเล็ก มีรูปร่างเป็นนาฬิกา ซึ่งเจ้า หลินเฉิน นั้นเป็นคนมอบให้กับ เนกิ เพื่อตอบแทนที่ช่วยเหลือเธอไว้ โดยจอมเวทย์หนึ่งคนสามรถย้อนเวลาได้สูงสุดภายใน24ชั่วโมงเท่านั้น
ในเล่ม 17 เนกิใช้คาสิโอ้แพร์ในการประยุกต์กับการต่อสู้กับเจ้า คือ การหลบหนีไปชั่วพริบตา และ การเสมือนหยุดเวลา
ยาลูกกลอนแดงฟ้ากระชากวัย
เป็นยาที่สามารถแปลงให้ร่างกายของผู้ที่กินมีอายุที่แตกต่างจากอายุที่แท้จริง แต่มีฤทธิ์แค่ชั่วคราวเท่านั้น โดยยาสีแดงนั้นจะทำให้มีอายุมากขึ้น ส่วนสีฟ้านั้นจะทำให้มีอายุที่อ่อนลงจากเดิม
น้ำยาเวทย์
เป็นน้ำยาที่ใช้สร้างพลังเวทย์ ซึ่งเอวาเจลีนใช้มันในการต่อสู้กับเนกิครั้งแรก และเนกิก็ใช้มันในการต่อสู้กับเอวาเจลีนในหนที่สอง(แต่กลายเป็นว่า อาโกะ กับ อากิระ ดันรับเคราะห์เองซะนี่)
คัมภีร์เมอซิเดียกค์
เป็นหนังสือที่ไม่ว่าใครก็ตามเปิดอ่านมันแล้ว จะฉลาดทันตาเห็น ซึ่งมันถูกเก็บไว้ที่เกาะห้องสมุด และ ผอ.ก็เป็นเจ้าของคัมภีร์เล่มนี้
ขวดผนึกมาร
เป็นขวดที่กักเก็บเหล่าปีศาจที่ชั่วร้ายไว้ในนั้น
จี้สร้อยคอสลายมนตรา
ปรากฏในตอนที่ 69-71 จริงๆแล้วตัวสร้อยนั้นไม่มีความสามารถในด้านนี้ แต่ โจเซฟ ฟอน เฮอร์แมน กลับนำสร้อยนี้ไปให้อาซึนะ ซึ่งมีพลังสลายมนตราแฝงอยู่ในตัว สวม จึงมีผลทำให้สลายพลังเวทย์ที่ยิงมาจากระยะไกลได้
รีสอร์ตของเอวา
เป็นแบบจำลองรีสอร์ตขนาดเล็กซึ่งเอวาเจลีนเป็นคนสร้างมันขึ้นมา คนที่เข้ามาในนี้ จะต้องอยู่ที่นี่ให้ครบ 24 ชั่วโมง ถึงจะออกมาได้ แต่ทว่า เวลาในรีสอร์ตนั้นจะเดินไม่เหมือนกับเวลาจริงๆในโลกคือ 24 ชั่วโมงในรีสอร์ต จะเท่ากับ 1 ชั่วโมงในเวลาจริงๆ เท่านั้น ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการฝึกการต่อสู้ด้านเวทมนตร์ของเนกิ
กระดาษพยนต์
อาวุธประจำกายของจอมเวทย์ฝั่งตะวันออก มีคุณสมบัติใช้ในการผนึกมนตรา สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การแยกร่าง, การก๊อปปี้ร่าง,หรือจะใช้ในการป้องกันหรือโจมตี เป็นต้น
ต้นไม้โลก
หรือ ต้นท้อเทพตรึงจิต เป็นต้นไม้ที่มีพลังเวทย์มหาศาลซ่อนอยู่ โดยทุกๆ22ปี พลังเวทย์ที่สะสมอยู่ในต้นไม้โลกนี้ จะรั่วไหลออกมาและก่อตัวควบแน่นอยู่ ณ สถานที่ 6 แห่งที่อยู่รอบๆต้นไม้โลก
และการที่พลังเวทย์ที่ไหลออกจากต้นไม้โลกนี้ ก็จะทำให้การสารภาพรักนั้นสำเร็จถึง 120 %
แหวนวิเศษ
แหวนที่ช่วยให้มีความสามารถในการปลดปล่อยพลังเวทย์ได้ง่าย โดยเอวาเจลีนเป็นคนมอบให้เนกิ เพื่อเอาไปใช้ในงานประลอง โดยในแหวนนั้นก็สลักคำในภาษาลาติน "เวียงก้า อานูราด้า คูวาเอ โมเวท อัลเทม มากินัม" ซึ่งแปลว่า นี่คือไม้เท้าเวทมนตร์รูปวงแหวน
มากิสอาทาส
ดินแดนสำหรับจอมเวทย์อาศัยอยู่ ซึ่งคนทั่วไปไม่อาจเข้าถึงได้
ฟาโวลฟูลกันดี้
อาร์ติแฟคของซากุระ เมย์ ซึ่งเป็นไม้กวาด สามารถใช้บินได้ และ เป็นอาวุธโดยการโจมตีด้วยลมได้เช่นกัน
กระสุนจำกัด
อาณาเขตเฉียบพลัน
หรือ กระสุนกักกันเคลื่อนย้ายเวลา(B.C.T.L) กระสุนพิเศษที่เจ้าเป็นคนคิดค้น โดยได้รับความร่วมมือจากภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์ หากใครโดนกระสุนนี้เข้า จะต้องอยู่มิติอื่นเป็นเวลา 3 ชั่วโมง
ภูติ
สิ่งที่จอมเวทย์ฝึกหัดเบื้องต้นต้องฝึก โดยเฉพาะการฝึกภูติให้เคลื่อนย้ายสิ่งของขนาดเล็ก และ มนต์ทำนาย และ เนกิก็ใช้ประสบการณ์จากการฝึกภูติไปการประยุกต์กับการใช้คาสิโอ้แพร์ในการต่อสู้กับเจ้า
มุนโดส มากิอุส
โลกเวทมนตร์ ซึ่งเป็นดินแดนที่จอมเวทย์อาศัยอยู่ แตกต่างกับ มากิสอาทาส ตรงที่ มุนโดส มากิอุส หมายถึงสถานที่ รูปธรรม ส่วน มากิสอาทาส หมายถึง สังคมจอมเวทย์ ซึ่งเป็นนามธรรม มี เมกาโรเมเซนเบรีย เป็นเมืองหลวง ซึ่งภายหลังมีการเฉลยว่า แท้จริงแล้ว โลกเวทมนตร์ คือ ดาวอังคาร นั่นเอง

เกี่ยวกับชาติพันธุ์ของผู้คนที่อาศัยอยู่ในโลกเวทมนตร์นั้น โซนทางเหนือ จะมีลักษณะเหมือนมนุษย์ทั่วไป ส่วนโซนทางใต้ มีลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตครึ่งคนครึ่งสัตว์เสียมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ประชากรส่วนใหญ่ในโลกเวทมนตร์ ล้วนแล้วแต่เป็นภาพมายา ไม่มีตัวตนจริง ทั้งนั้น
เข็มกลัดปีกพิสุทธิ์
เข็มขัดรูปทรงปีกสีขาว แสดงถึงสมาชิกภาพของกลุ่มปีกพิสุทธิ์(ALA LABA) หรือ คลับเนกิมะ ซึ่งชื่อของกลุ่มนี้ตั้งให้พ้องกับ กลุ่มปีกสีชาดของThousand Master นากิ สปริงฟิลด์ ซึ่งเข็มกลัดนี้มีความสามารถในการบอกทิศทางของสมาชิกคนอื่นๆที่มีเข็มกลัดนี้อยู่ได้
เกท
ประตูมิติที่เชื่อมระหว่างโลกมนุษย์ กับ โลกเวทมนตร์
ดรักม่า
หน่วยเงินตราของโลกเวทมนตร์
อิ๊กซีล
ยาแก้โรคประหลาด ที่อาโกะป่วยในโลกเวทมนตร์ มีราคาสูงมากถึง หนึ่งล้านดรักม่า (เป็นสาเหตุหลักที่ อากิระ,อาโกะ,นัตซึมิจึงยอมเป็นทาสเพื่อใช้หนี้ยาตัวนี้นี่เอง) ซึ่งอิ๊กซีลเป็นภาษาอาหรับ หมายถึงยาสูตรลับที่เกิดจากการเล่นแร่แปรธาตุ
ม้วนวิชามนตราแห่งความมืด
ม้วนวิชาที่ใช้ฝึกมนตราแห่งความมืด ซึ่งเป็นวิชาต้องห้าม พอคลี่มันออกแล้ว เอวาเจลีนร่างมายาจะปรากฏกายและดึงไปฝึกด้วย ซึ่งต้องเสี่ยงกันถึงชีวิตเลย มีแต่ต้องใช้มีดแทงม้วนกระดาษนั้น ที่จะหยุดการฝึกได้
ใบอัลเทมีเซีย
ใบไม้ที่สามารถรักษาสมานบาดแผล ได้ผลเฉพาะแผลภายนอกเท่านั้น
เพลงกล่อมเด็กแห่งเทพมาร
"Comptina Daemonia" ไอเท็มรูปร่างเข็มกลัด มีความสามารถในการรู้ชื่อของฝ่ายตรงข้าม
อาวรีสเรคิแทนส์
"หูนักอ่าน" ไอเท็มที่ช่วยให้อ่านออกเสียงตัวอักษรที่ตาเห็นได้ออกมาเป็นคำพูด เป็นเครื่องช่วยฟังของคนพิการในโลกเวทมนตร์
ตราชั่งแห่งความเที่ยงธรรม
หรือ เอนโนมอส อาเอโทส ฟรากิส เป็นเมจิคไอเท็มที่บังคับคู่สัญญาไม่สามารถบิดพริ้วได้ โดยเฟทใช้มันในการเจรจากับเนกิช่วงเล่ม 24-25
อาโดรูเทล่า
อุนดีเน่ สิ่งมีชีวิตกึ่งภูติ ซึ่งจริงๆแปลว่าหญิงแพศยา ใช้ปั่นป่วนจิตใจ โดยเฉพาะกับชายหนุ่ม โดยในเรื่อง มันจะออกมาจากแคปซูล ที่รากันเป็นคนพกมา (ช่วงอดีตของนากิ)
เกรทแกรนด์มาสเตอร์คีย์
กุญแจขนาดใหญ่ อาร์ติแฟคประจำตัวของผู้ให้กำเนิด มีความสามารถในการลบล้างชาวโลกเวทมนตร์ให้สูญหายไปได้ รวมถึงเรียกคนที่ถูกลบล้าง กลับคืนมาได้อีกด้วย

เวทมนตร์ต่างๆในเรื่อง

ก่อนที่จะมาทำความรู้จักกับเวทมนตร์ที่พบเจอในเรื่องนี้นั้น เราจะมาศึกษาเกี่ยวกับจอมเวทตะวันตกและจอมเวทตะวันออกก่อน

ลักษณะของจอมเวทตะวันตกและตะวันออก

จอมเวทฝั่งตะวันตก
เวทฝั่งตะวันตกนั้นอย่างที่รู้ๆกันก็คือ จอมเวทฝั่งตะวันตกจะต้องมีคู่หูคอยปกป้อง โดยจอมเวทนั้นจะต้องคอยส่งพลังเวทนั้นไปให้กับคู่หูของตน ในส่วนของเวทมนตร์ของฝั่งตะวันตกนั้นก็จะแบ่งเป็น เวทมนตร์ที่สนับสนุนพลัง (เกราะกำบังเวท,เวทที่ใช่ในการรักษา) และ เวทมนตร์ที่ใช้ในการโจมตี จอมเวทตะวันตกนั้นจะมีรูปแบบการต่อสู้อยู่ 2 แบบ คือ
-จอมเวท จอมเวทจะอยู่ในแนวหลังคอยเป็นคนปิดฉากในคราเดียว ส่วนคู่หูนั้นจะอยู่ในแนวหน้า คอยต่อสู้กับศัตรู รูปแบบนี้มีความปลอดภัยสูง
- นักดาบเวท จอมเวทจะเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ใช้พลังเวทร่วมกับพลังกาย คอยต่อสู้ร่วมกับคู่หูในแนวหน้า โดยเน้นใช้เวทมนตร์ที่สั้นและง่าย ซึ่ง นากิ หรือ Thousand Master ใช้การต่อสู้แบบนี้

จอมเวทฝั่งตะวันออก
จอมเวทฝ่ายตะวันออกนั้น ในเรื่องจะกล่าวถึงจอมเวทแห่งวิถีองเมียว สามารถต่อสู้ เคลื่อนไหว ได้อย่างอิสระ และใช้ยันต์ หรือ กระดาษพยนต์เพื่อผนึกมนตรา ถ้าในกรณีที่เป็นจอมเวทที่อาคมแกร่งกล้า ก็จะมียักษ์เซ็นคิอยู่เบื้องหน้า และ ยักษ์ โกคิอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเป็นกระดาษพยนต์นั้น คอยคุ้มกันตนเอง
นักดาบชินเมริว เป็นนักสู้ที่มีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองเมืองหลวงและมีอำนาจในการขจัดมนตรา มาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยนักดาบชินเมริวก็ยังมีหน้าที่คุ้มครองผู้ใช้เวทด้วยเช่นกัน

คาถา เวทมนตร์ต่างๆในเรื่อง(คัดมาบางส่วน)

(หมายเหตุ: ชื่อเต็มๆของเวทมนตร์บางชนิดหาอ่านเพิ่มเติมได้ในฉบับรวมเล่ม)

ราสเทล มาซึคิล มากิสเทล
เป็นรหัสการร่ายเวทมนตร์ของเนกิ
(รหัสการร่ายเวทของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันหากใช้เป็นเวทส่วนตัว ถ้าใช้เวทพื้นฐานสามารถร่ายโดยไม่ต้องพูดรหัส)
ซากิทะ มากิคะ
ศรเวท เป็นเวทมนตร์ที่ใช้ในการโจมตี เป็นท่าประจำของเนกิ
รัค ริค ราราค ไร ราค
รหัสการร่ายเวทมนตร์ของเอวาเจลีน
มัน มัน เทอโรเทอโร
รหัสการร่ายเวทของThousand Master
อาเอล
แปลตรงๆก็คือ อากาศธาตุ
รีเฟล็คซิโอ้
เรียกโล่ห์เวทมนตร์ออกมาสะท้อนเวทโจมตีศัตรู
พรากตี้ บิกินัล
รหัสการท่องมนตร์ของเหล่าจอมเวทฝึกหัดก่อนที่จะคิดรหัสของตนเอง หรือจะใช้ในการศึกษาการเรียนการสอนด้านเวทมนตร์ก็ได้
ปัคทิโอ้ (Pactio)
เรียก วงเวทแห่งพันธะสัญญา ใช้ในกรณีที่จอมเวท กับ คู่หูตกลงจะทำสัญญากัน
ฟราน เอ็กเซลไมติโอ้
"วายุบุปผาสลายมนตรา" เป็นเวทลมพลังรุนแรงแต่ไม่ทำร้ายมนุษย์ จุดประสงค์จริงๆคือ ต่อต้านศาสตราวุธต่างๆที่เข้ามาทำร้าย หรือ เป่าสิ่งของให้กระเด็นออกไป
(แต่ตาเนกิมักใช้ฉีกเสื้อผ้าชาวบ้านเป็นประจำ - -")
พลังสลายมนตรา
(Magic Cancel)
เป็นพลังเวทที่มีคุณสมบัติในการสลายเวทมนตร์ที่มาจากฝ่ายตรงข้าม สามารถป้องกันพลังเวทมนตร์ที่ยิงมาจากระยะไกลได้ และ สามารถฝ่ากำแพงคุ้มครองเวทได้ ซึ่งคนที่มีคุณสมบัติในการสลายมนตราอยู่ในตัวนั่นคือ อาซึนะ นั่นเอง ซึ่งก็ยังเป็นปริศนาอยู่ว่าเธอมีพลังนี้ติดตัวมาได้อย่างไร
แม วีร์ก้า
คำสั่งเรียกไม้เท้าของเนกิ
อินเฟนุส สกอราสติอุส
"ผนึกมนตราคุ้มกันภัย" แท้จริงแล้ว เป็นเวทที่สั่งให้ไปโรงเรียนอย่างสม่ำเสมอ แต่นากิ หรือ Thousand Master กลับใช้เวทมนตร์นี้สาปเอวาเจลีนให้อยู่แต่ในโรงเรียนมานานถึง 15 ปี แต่ในภาคทัศนศึกษาที่เกียวโต เอวาเจลีนสามารถออกจากโรงเรียนได้ จากการช่วยเหลือของผอ.โรงเรียนมาโฮระ โดยใช้วิธีประทับตราหนังสือรับรองว่า การที่เอวาเจลีนไปเกียวโต เป็นส่วนหนึ่งของการทัศนศึกษา ทุกๆ 5 วินาที!! แต่คำสาปนี้จะเสื่อมลงก็ต่อเมื่อ พลังงานไฟฟ้าในโรงเรียนนั้นไม่ทำงาน ทำให้เอวาเจลีนกลับมาใช้เวทได้อีกครั้ง หรือมีอีกวิธีหนึ่งคือ เอวาเจลีนจะต้องดูดเลือดของผู้ที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของนากิ ซึ่งก็คือ เนกิ นั่นเอง จึงจะพ้นคำสาปได้
มนตร์มายา
เป็นมนตร์ที่เอวาเจลีนใช้ในการแปลงกายเป็นร่างแวมไพร์สาวสุดเซ็กซี่ แต่ก็แปลงร่างได้แค่ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น แต่มนตร์มายานั้นยังหมายรวมถึงความสามารถที่มาจากยาลูกกลอนแดง-ฟ้า ที่เนกิกินแล้วแปลงเป็นเด็กหนุ่มอายุ 15 ด้วยเหมือนกัน
อาส เดส เคท
เวทที่สร้างเปลวไฟให้ลุกโชนขึ้นที่ปลายไม้เท้า
คันโทอูส เบราคส์
"ลำนำสัปประยุทธ์" เวทที่ร่ายใส่ตัวเองเพื่อเพิ่มความสามารถในการต่อสู้ เป็นเวทที่สนับสนุนการต่อสู้แบบตัวต่อตัว
ดิออส ชูวคอส
"ขวานอัสนีบาทกัมปนาท" เป็นเวทสายฟ้าพลังทำลายรุนแรง แต่ใช้ได้ในระยะใกล้ เป็นหนึ่งในเวทสายฟ้าจากคัมภีร์มหาเวทดึกดำบรรพ์ Hi-Ancient
ราเก้น ซิกนาโทเรีย
เวทที่ใช้ผนึกเหล่าปีศาจให้สิ้นฤทธิ์ (ในเรื่องจะผนึกเหล่าปีศาจเข้าสู่ขวดผนึกมาร)
อินเทลฟาติโอ้
"คลื่นมนตราป่วนกระแสจิต" เป็นเวทที่คอยรบกวนการติดต่อสื่อสารผ่านทางจิตระหว่างกันภายในขอบเขตที่จำกัด
Malleus Aquilonis
"ค้อนน้ำแข็ง" ท่าไม้ตายอีกหนึ่งท่าของเอวาเจลีน เป็นการรวบรวมน้ำแข็งให้มีขนาดใหญ่ยักษ์โจมตีใส่คู่ต่อสู้
Executioner Sword
ท่าไม้ตายท่าหนึ่งของเอวาเจลีน มีลักษณะเป็นการรวมเวทไปที่ปลายแขน และ ฟันออกมาราวกับเป็นดาบ ใช้ในตอนที่สู้กับเซ็ตซึนะในอีกมิติหนึ่ง
Sagitta Magica
Convergentia Fulguralis
ก็คือ ท่าศรเวทของเนกิ นะแหละ แต่พิเศษตรงที่ มีการอัดจิตใส่ในพลังศรเวทนั้นด้วย
ปราณ
การดึงจิตมารวมเข้ากับพลังกาย
ผนึกจิต
การนำพลังแห่งหยิน(จิต)มารวมกับพลังแห่งหยาง(เวท) หรือ การนำพลังทั้งสองอย่างที่มีความขัดแย้งกันให้มารวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้
ย่นระยะ
การเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงในระยะทางที่จำกัด เหมาะกับการต่อสู้ในระยะประชิด นอกจากนี้การย่นระยะนั้น ยังสามารถทำกลางอากาศได้ ทำให้รูปแบบการโจมตีนั้นหลากหลายขึ้น
ลำนำรัตติกาล ภูษาทมิฬ
ท่าประจำของผู้ใช้เงา ทาคาเนะ เป็นการเปลี่ยนพลังเวทให้กลายเป็นเงา ซึ่งสามารถควบคุมมันได้
เมเปิ้ล เนเปิ้ล อะลาโมด
รหัสการร่ายเวทมนตร์ของ ซากุระ เมย์
Psalms of Life
ภาพสะท้อนของคนที่ถูกบอกเล่าผ่าน คูเนล ซึ่งก็คือ สมุดไดอารี่ใช้เก็บรวบรวม รูปร่าง ลักษณะ นิสัย ความสามารถของคนนั้นๆ เรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า To Fyron To Biographicon
ซากิทะ มากิคะ อาเอล คัฟทูเร่
ผนึกศรสายลม เป็นเวทผนึกใช้จับศัตรูชั่วคราว โดยเนกิใช้ในการสู้กับ เฟท และ เจ้า มาแล้ว (แต่ก็จับไม่ได้ซะที)
พรานส์ คาลคาล
เวน ทีน เวนเทนทีส
คุกไต้ฝุ่นกำแพงวายุ เป็นการใช้เวทลมเป็นพายุใช้กำบังขังคู่ต่อสู้ราวกับอยู่ในคุก
อั๊ค ซุนมัม เอ็กซัลมาตีโอ้
เวทมนตร์ใช้กับไม้กวาดของซากุระ เมย์ คุณสมบัติก็คล้ายๆกับ ฟรานเอ็กเซลไมตีโอ้ ของเนกิเลย
โทเม อัลเคส ไค อานัลเคียส
มหาศาสตราผ่าพิภพ เวทที่ใช้กับดาบ โดยเป็นเวทที่ยูเอะค้นพบจากสารานุกรมเวทมนตร์ของเธอ ซึ่งยูเอะนั้นก็บอกให้อาซึนะร่ายเวทบทนี้ ขณะสู้กับอ.ทาคาฮาตะตัวปลอม
เซ ดีโซล แอนท์ คิลคุม
ทันเทียร์ ฟราวซ่า
เวทมนตร์สลายภาพลวงตา โดยยูเอะใช้ในการเปิดเผยตัวจริงว่า ปีศาจเคลเบรอส กับ อ.ทาคาฮาตะ ที่พวกเธอเห็นอยู่นั้น เป็นตัวปลอม
เอโก้ อิเล็ตโทเรี่ยม เรคูโน่
รหัสร่ายเวทในขณะที่จิซาเมะใช้คธาซึ่งเป็นอาร์ติแฟคของเธอ ซึ่งสามารถพาตัวเองไปโลกไซเบอร์ได้
ราสเทล มายเมจิคสกิล มากิสเทล
รหัสร่ายมนต์ของเจ้า
อูราเนียโฟรโกซิส
"ทัณฑ์อัคคีล้างบาป" ท่าไม้ตายด้วยการปล่อยพลังโจมตีด้วยไฟของเจ้า
พลักพลานเทีย รูบิคันส์
ระเบิดอัคคี หนึ่งในท่าโจมตีด้วยไฟของเจ้าอีกเช่นกัน
คุวาบาระ คุวาบาระ
ไม่ใช่เวทมนตร์ แต่เป็นคำอุทาน Oh! My God ซึ่ง"แม่ชีลึกลับ" มิโซระ เป็นคนอุทานออกมา
(ในฉบับรวมเล่มแปลเป็น โอ้ พระเจ้า)
คีเรียคเบิ้ลอาสทราเพ
เวทมนตร์สร้างฟ้าผ่า มีพลังโจมตีรุนแรง ร่ายตามภาษากรีกโบราณ ของ นากิ สปริงฟิลด์
ลูคส์
เวทมนตร์สร้างแสงสว่างขนาดเล็ก จัดเป็นเวทพื้นฐานสำหรับจอมเวทฝึกหัด ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะใช้ได้นาน และ ให้ได้ผลอย่างรวดเร็วในสถานที่มืด
โฮ โมโนริโทส คิออน ทู โทโฮ
เวทสายฟ้าพลังมหาศาลของเฟท ซึ่งทำลายแกนกลางของเกทซะยับ
วาชูตัล ริชูตัล วาล เคท
รหัสร่ายเวทของเฟท
Magia Erebea
มนตราแห่งความมืด หากแปลตามตรงในภาษาลาติน แปลว่า เวทมนตร์ของเอเรบอส (คำแสดงความเป็นเจ้าของเอกพจน์ สำหรับผู้หญิง) ซึ่งเอเรบอสเป็นชื่อเทพแห่งความมืดของกรีกโบราณ
ในเรื่องนั้น เนกิต้องสู้กับเอวาเจลีนในโลกมายา กว่าที่เขาจะได้พลังนี้มา ก็เกือบจะไม่รอด โดยมีสลักตามร่างกายซึ่งหมายถึงการทดสอบผ่าน ซึ่งลักษณะการปลดปล่อยพลังนี้ ก็คล้ายๆกับซุปเปอร์ไซย่าของโกคูเลย
อาเน็ต ที เน็ต กาเน็ต
รหัสร่ายเวทของโคเร็ต
โวอา โซ คราติก้า โซคราติก้า
รหัสร่ายเวทของยูเอะ ฟรายดอล
ทาร็อต แคร็อต ชาล็อต
รหัสร่ายเวทของเอมิลี่
ฟีดีกรา ลูนาติก้า
อาร์ติแฟ็คอาวุธเครื่องดนตรีของบริจิต หรือ ชิราเบะ สามารถใช้เสียงเป็นอาวุธโจมตี ย่อยสลายเป็นผุยผง โดยของบริจิตนั้นจะมีลักษณะเป็นไวโอลิน
คันโทอุส เอเลโมจูเนส
"คีตะมลายสูญ" ท่าปลดปล่อยคลื่นเสียง มีพลังทำลายสูงเอาเรื่อง
ห้วงเวลายืดเยื้อ
หรือ "โฮราเรีย บอลติกคุส" อาร์ติแฟ็คของโคโยมิ ใช้เวทมนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมเวลาเป็นหลัก สร้างเขตแดนที่ชะลอความเร็วทางกายภาพและระบบประสาทของศัตรูได้ เป็นเวทที่ชะลอเวลาอย่างสมบูรณ์
อ้อมกอดไร้ขีดจำกัด
หรือ Encompadentia Infinitia อาร์ติแฟ็คของทามากิ เวทมนตร์ที่ควบคุมมิติ ระยะทางใกล้-ไกลได้
ชินิทร้า เอมิดโต้
ปลดปล่อยเวทหมัดซ้าย
เทคส์ทร้า เอมิดโต้
ปลดปล่อยเวทหมัดขวา
มัคน่า คอมเพล็คทิโอ้ ดีเม็นจิโอนิส

เป็นท่าที่รากันเพิ่งตั้งชื่อ แปลได้ว่า เสียงคำรามสลายมิติ เป็นการตะโกนทำลายมิติ ที่โคโยมิ+ทามากิ สร้างขึ้น

คอมเพล็คทิโอ้
หลอมรวม
ซัม ไฟฟีกราทูส อัพ อิงเคนโด้
"เพลิงนรกวินาศสุญ" เป็นศาตราสถิตย์ที่ดูดกลืน"เพลิงนรกนิลกาฬ"เข้าไปในร่างกาย
อภิมหากำแพงเวท
"กราดิสตี้ไอคิส"สุดยอดกำแพงมนตราที่มีผลทั้งมนตราและการโจมตีกายภาพ เป็นประสานกำแพงเวทหลายชั้นมาซ้อนกัน ยากที่จะผ่านได้
สูบลอกชีพ
"ซิกนั่ม บิเนเกนส์" อาร์ติแฟ็คของชิโอริ เมื่อจูบปากใครก็ตาม จะสามารถลอกเลียนแบบเป็นคนๆนั้น ได้เหมือนทุกกระเบียดนิ้ว ยากแก่การจับผิดได้
พันสายฟ้า
มนต์บทใหม่ที่เนกิฝึก แต่ยังไม่สมบูรณ์เท่าต้นฉบับ โดยเป็นการรวบรวมพลังสายฟ้าและปลดปล่อยมันออกมาจากหมัด มีพลังทำลายรุนแรงสูง

เรื่องราวอื่นๆเกี่ยวกับเนกิมะ

 เบื้องหลัง

 

เบื้องหลังความสำเร็จของการ์ตูนเรื่องนี้นั้น ก็เกิดมาจากการทำงานกันอย่างยากลำบากของ อ.เคน อาคามัตซึ และเหล่าสตาฟฟ์ นอกจากจะต้องมาคิดออกแบบตัวละคร พล็อตเรื่องหลักๆ รวมถึงฉากหลัง โดยในหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงฉากหลังของการ์ตูนเรื่องนี้กัน ซึ่งฉากสถานที่ต่างๆในการ์ตูนเรื่องนี้นั้น หลายคนคิดว่า มันคงมีแต่ในการ์ตูนนะแหละ แต่แท้จริงแล้ว สถานที่ต่างๆในเรื่องนั้น ล้วนดัดแปลงเอามาจากสถานที่ที่มีอยู่จริงในโลก ซึ่ง 1 ในนั้น ก็คือตึกอาคารโรงเรียนมาโฮระ แท้จริงแล้วก็ดัดแปลงมาจากอาคารสถานีรถไฟฟูคายะ(JR Fukaya) จังหวัดไซตามะ (แถมรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารก็ได้รับอิทธิพลมาจากสถานีรถไฟกรุงโตเกียวด้วยเช่นกัน)* ไม่เฉพาะแค่อาคารเรียน ยังรวมไปถึง ฉากสถานที่ต่างๆที่อยู่ในพื้นที่โรงเรียนมาโฮระ และ ฉากต่างๆในช่วงไปทัศนศึกษาเกียวโต ไม่ว่าจะเป็น วัดคิโยมิซึ อารามหลวงพ่อโต เมืองภาพยนตร์ ต่างก็เอามาจากสถานที่จริงๆทั้งสิ้น

(สามารถดูภาพสถานที่จริงๆที่ใช้ประกอบฉากในเรื่อง เนกิมะ ได้จากเว็บ http://www2u.biglobe.ne.jp/~clown/negima/model.htm)

* แก้ไขล่าสุด 22/10/2550

สถานีรถไฟฟูคายะ ซึ่งภายหลังถูกเนรมิตรดัดแปลงให้กลายเป็น โรงเรียนมาโฮระ



และเกร็ดน่ารู้อีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับฉากหลังของการ์ตูนเรื่องนี้ ในฉบับคอมิคนั้น เชื่อหรือไม่ว่า ฉากหลังที่ปรากฏในเรื่องนั้น ล้วนสร้างมาจากโปรแกรมสร้างภาพสามมิติอย่างlightwave ไม่เฉพาะแค่ฉากเท่านั้น ยังรวมไปถึงสิ่งของบางชนิดที่ปรากฏในเรื่องนี้อีกด้วย

อนิเมชั่นเนกิมะ

คุณครูจอมเวทย์ เนกิมะ! ในฉบับอนิเมชั่นนั้น ได้แพร่ภาพในประเทศญี่ปุ่นทางสถานโทรทัศน์ทีวีโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม - 29 มิถุนายน ปี พ.ศ. 2548 โดยมีความยาวทั้งสิ้น 26 ตอน ความยาวตอนละ 25 นาที เนื้อเรื่องส่วนมากดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเล่ม 1 ถึงเล่ม 6 โดย XEBEC เป็นทีมที่ทำหน้าที่ดูแลอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้ ฮัตซึเอะ คาโต้ เป็นคนออกแบบตัวละคร อิจิโร่ โอโคชิ ดูแลในบทโทรทัศน์ และ ชินคิชิ มิตซึมุเนะ ดูแลในส่วนดนตรีในเรื่อง
เนื้อเรื่องหลักๆในอนิเมชั่น ก็จะเน้นเรื่องราวความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละคร มากกว่าที่จะเน้นเรื่องราวฉากต่อสู้ โดยเฉพาะ ช่วงทัศนาศึกษาที่เกียวโต กลับถูกบีบเหลือแค่ 2 ตอน
ทั้งๆที่ในคอมิคนั้น เนื้อเรื่องในช่วงนี้จะอยู่ราวๆเล่ม 4 - 6 ใช้เวลาถึง 3 เล่มเลยทีเดียว รวมไปถึงในอนิเมชั่นยังได้ตัดฉากวาบหวิวซึ่งในคอมิคมีฉากเหล่านี้อยู่มากพอสมควร ออกไปจำนวนมาก เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายเพิ่มไปยังกลุ่มเด็กๆด้วย

หลังจากที่อนิเมชุดนี้ได้แพร่ภาพออกไปที่ญี่ปุ่น ก็เกิดเสียงวิจารณ์ในทางลบขึ้นเกี่ยวกับอนิเมชั่นเรื่องนี้ จากบรรดาผู้ชม ยังรวมไปถึง เคน อาคามัตซึ ผู้แต่งการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ไม่ค่อยจะพอใจผลงานอนิเมเรื่องนี้เท่าใดนัก โดยจุดด้อยของอนิเมชุดนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น เนื้อเรื่องที่ดัดแปลงจากของเดิมมากเกินไป (แถมดันเขียนบทให้อาซึนะตายซะอีก) การดีไซน์ตัวละครที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง นอกจากหน้าตาตัวละครจะบวมๆแล้ว แถมสีผมของตัวละครก็ยังแตกต่างจากคอมิคเกินไป เช่น ผมของจิซาเมะ เป็นสีเขียว แทนที่จะเป็นสีส้ม ,ผมของยูนะกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อนทั้งๆที่ผมของเธอต้องเป็นสีดำ เป็นต้น อย่างไรก็ดี ทางXEBEC รับปากว่าจะปรับปรุงคุณภาพของภาพยนตร์การ์ตูนก่อนจะจัดจำหน่ายในรูปแบบดีวีดี เมื่อเปรียบกันแล้วพบว่าเวอร์ชันดีวีดีมีคุณภาพดีขึ้นบางในบางฉาก โดยมีสีสันสดใสกว่า อีกทั้งโครงหน้าและรูปร่างของตัวละครก็ดูสมส่วนขึ้น
ถึงอนิเมชั่นในภาคแรกจะจบลงพร้อมกับคำวิจารณ์อันน่าผิดหวัง แต่อย่างไรก็ตาม อนิเมชั่นในภาคที่สองก็เสร็จสมบูรณ์ โดยใช้ชื่อว่า Negima!? ซึ่งในภาคสองนี้ ก็จะมีการเปลี่ยนทีมที่ดูแลอนิเมจากXEBEC ไปเป็น Shaft (Tsukuyomi -MOON PHASE) และ เปลี่ยนคนออกแบบตัวละครใหม่ยกชุด โดยเนื้อเรื่องนั้น น่าจะเรียกว่าเป็นภาคคู่ขนานจากภาคแรกเลย เพราะ เริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น ตั้งแต่เนกิมาเยือนมาโฮระเป็นครั้งแรก ไม่ได้มีเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรกแต่อย่างใด

ข้อแตกต่างระหว่างอนิเมภาค2กับภาคแรก ของเนกิมะ นอกจากจะเดินเรื่องเร็วกว่าเดิมแล้ว เนื้อเรื่องก็จะเน้นไปทางแอ็คชั่นมากกว่าภาคแรกที่ดูจะเน้นเรื่องราวสบายๆระหว่างเนกิกับสาวๆ รวมไปถึงในภาคนี้ ก็มี Pactio Card แบบใหม่ที่เรียกว่า Neo Pactio Card โดยมีถึง 3 ชนิด ได้แก่ Armor Card ,Cosplay Card และ Suka Card หรือ การ์ดเสีย (ที่เพิ่มมากขึ้น หลักๆก็คือกะขายของมากขึ้น นั่นแล)


นักพากย์ไทยในการ์ตูนเรื่องเนกิมะ

สำหรับ คุณครูจอมเวทย์ เนกิมะ! ในฉบับอนิเมชั่นนั้น บริษัท DEX (Dream Express) ได้รับลิขสิทธิ์ให้จัดจำหน่ายการ์ตูนอนิเมชั่น "เนกิมะ" ทั้งรูปแบบของ DVD และ VCD ซึ่งจุดที่แตกต่างเทียบกับต้นฉบับนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องจำนวนคนพากย์ตัวละครหลักๆ ซึ่ง ทางเรานั้นจะมีคนพากย์ตัวละครสาวๆห้อง 2-A เพียงแค่ 6-7 คน เท่านั้น ผิดกับของต้นฉบับที่มีคนพากย์เสียงตัวละครสาวๆห้อง 2-A ครบ 31 คนพอดี ซึ่งนักพากย์ไทยที่มาพากย์เรื่องนี้นั้น ก็มีรายชื่อดังต่อไปนี้ (พอสังเขป):


 • คุณ ศันสนีย์ วัฒนานุกูล (น้านิด) ให้เสียง เนกิ สปริงฟิลด์ ,นารุทากิ ฟูมิกะ
 • คุณ วิภาดา จตุยศพร (น้าเปียก) ให้เสียง คากุระซากะ อาซึนะ,นางาเซะ คาเอเดะ,ฮาเซงาวะ จิซาเมะ(ตอนที่ 1),โยทซึบะ ซัทซึกิ
 • คุณ อรุณี นันทิวาส (น้าตุ๊ก) ให้เสียง ไอซากะ ซาโยะ,คาซึกะ มิโซระ,โคโนเอะ โคโนกะ , เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์ ,ซาซี่ เรนนี่เดย์,อ.มินาโมโตะ ชิซึนะ
 • คุณ ธนาภรณ์ จตุยศพร(พี่มด) ให้เสียง คาราคุริ ชาช่ามารุ,คุกิมิยะ มาโดกะ,ซาโอโตเมะ ฮารุนะ,ซาซากิ มากิเอะ,นาบะ ชิซุรุ,ฮาคาเซะ ซาโตมิ,อาเนีย
 • คุณ จารุภา ลิ้มธีระยศ (พี่ตี้) ให้เสียง อายาเซะ ยูเอะ,คาคิซากิ มิสะ,คู เฟย,นารุทากิ ฟูกะ,ฮาเซงาวะ จิซาเมะ (ตั้งแต่ตอนที่ 11 ขึ้นไป),มุราคามิ นัตซึมิ,เนคาเนะ สปริงฟิลด์
 • คุณ ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (พี่สัน) ให้เสียง อาซากุระ คาซึมิ,อิซึมิ อาโกะ, ทัตซึมิยะ มานะ,เจ้า หลินเฉิง,ยูกิฮิโระ อายากะ,อัลเบิร์ต คาโมมิล
 • คุณ มนชยา พงษ์เรวี (พี่โอ) ให้เสียง อาคาชิ ยูนะ,โอโคคุจิ อากิระ,ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ,ชิอินะ ซากุระโกะ,มิยาซากิ โนโดกะ
 • คุณ อิทธิพล มามีเกตุ (พี่จูน) ให้เสียง อ.ทาคาฮาตะ ที ทาคามิจิ ,นากิ สปริงฟิลด์ (ตอนที่ 8 ขึ้นไป)
 • คุณ ไกวัล วัฒนไกร (น้าไก) ให้เสียง Thousand Master หรือ นากิ สปริงฟิลด์(ตอนที่ 4),ผอ.โคโนเอะ โคโนเอม่อน

(หากต้องการทราบว่า นักพากย์ของเรานั้น เคยพากย์ตัวละครจากเรื่องไหนมาก่อน คลิ๊กอ่านข้อมูลที่นี่ )


แต่สำหรับ เนกิมะ !? หรือ เนกิมะ ปี 2 ที่DEXได้ลิขสิทธิ์ในภาคต่อมานั้น(อันเดียวกับที่ฉายทาง True Visions) ก็มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของทีมพากย์ภาษาไทยบางคน และตัวละครหลายตัวก็มีการเปลี่ยนคนพากย์ ทำให้เสียงพากย์กับตัวละครมีความลงตัวมากกว่าภาคที่แล้ว ซึ่งนักพากย์ไทยที่มาพากย์ให้กับ เนกิมะ!? มีรายชื่อดังต่อไปนี้ (พอสังเขป):

 • คุณ ศันสนีย์ วัฒนานุกูล (น้านิด) ให้เสียง เนกิ สปริงฟิลด์* ,โอโคคุจิ อากิระ,โยทซึบะ ซัทซึกิ
 • คุณ วิภาดา จตุยศพร (น้าเปียก) ให้เสียง อิซึมิ อาโกะ,คากุระซากะ อาซึนะ*,ทัตซึมิยะ มานะ,ฮาเซงาวะ จิซาเมะ
 • คุณ อรุณี นันทิวาส (น้าตุ๊ก) ให้เสียง อาซากุระ คาซึมิ,คาคิซากิ มิสะ,คู เฟย,โคโนเอะ โคโนกะ* , เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์ *
 • คุณ ฉันทนา ธาราจันทร์(น้าติ๋ม) ให้เสียง คาราคุริ ชาช่ามารุ,ซาโอโตเมะ ฮารุนะ,นางาเซะ คาเอเดะ,เนคาเนะ สปริงฟิลด์
 • คุณ จารุภา ลิ้มธีระยศ (พี่ตี้) ให้เสียง อายาเซะ ยูเอะ*,ชิอินะ ซากุระโกะ,นารุทากิ ฟูกะ
 • คุณ ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (พี่สัน) ให้เสียง ไอซากะ ซาโยะ,คุกิมิยะ มาโดกะ,ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ,เจ้า หลินเฉิง*,ยูกิฮิโระ อายากะ*
 • คุณ มนชยา พงษ์เรวี (พี่โอ) ให้เสียง คาซึกะ มิโซระ,นาบะ ชิซึรุ,นารุทากิ ฟูมิกะ,มิยาซากิ โนโดกะ*
 • คุณ ???? ให้เสียง อาคาชิ ยูนะ,ซาซากิ มากิเอะ,ฮาคาเซะ ซาโตมิ,มุราคามิ นัตซึมิ,ซาซี่ เรนนี่เดย์
 • คุณ อิทธิพล มามีเกตุ (พี่จูน) ให้เสียง อ.ทาคาฮาตะ ที ทาคามิจิ* ,ผอ.โคโนเอะ โคโนเอม่อน,นากิ สปริงฟิลด์ *
 • คุณ ไกวัล วัฒนไกร (น้าไก) ให้เสียง อัลเบิร์ต คาโมมิล (คาโม) ,คนบรรยาย



เพลงประกอบ

เนกิมะเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่จัดว่ามีเพลงประกอบค่อนข้างเยอะ โดยหลักๆก็แบ่งเป็น เพลงประจำคาแร็คเตอร์ของแต่ละคน/กลุ่ม กับ เพลงประจำอนิเมชั่นเรื่องนี้
หมายเหตุ ผู้ที่ขับร้องเพลงแต่ละเพลงนั้น จะขอเรียกตามชื่อตัวละครในเรื่อง ส่วนชื่อคนพากย์ที่เป็นผู้ขับร้องจริงๆนั้น ให้ไปดูได้ในรายละเอียดของตัวละคร

เพลงประจำคาแร็คเตอร์

 • Itsudatte Love and Dream
  ขับร้องโดย คากุระซากะ อาซึนะ
 • Nichiyoubi
  ขับร้องโดย โคโนเอะ โคโนกะ
 • Invitation Welcome to the Library
  ขับร้องโดย มิยาซากิ โนโดกะ,อายาเสะ ยูเอะ,ซาโอโตเมะ ฮารุนะ
 • Ponpon ryoute ni are ba Win
  ขับร้องโดย คาคิซากิ มิสะ, คุกิมิยะ มาโดกะ,ชิอินะ ซากุระโกะ
 • Suki ni natte mo e-yo
  ขับร้องโดย ฮาเซงาวะ จิซาเมะ
 • Glow Wild
  ขับร้องโดย อาคาชิ ยูนะ,อิสึมิ อาโกะ,โอโคคุจิ อากิระ,ซาซากิ มากิเอะ
 • Koi no Menseki
  ขับร้องโดย เจ้า หลิงเฉิน,ฮาคาเซะ ซาโตมิ,โยทซึบะ ซัทซึกิ
 • Kizuna
  ขับร้องโดย คู เฟย,ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ,ทัตซึมิยะ มานะ,นางาเซะ คาเอเดะ
 • Ameagari no Tenshi
  ขับร้องโดย ยูกิฮิโระ อายากะ
 • Maze of the Dark
  ขับร้องโดย ไอซากะ ซาโยะ,คาราคุริ ชาช่ามารุ, เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์
 • It's My Life
  ขับร้องโดย นารุทากิ ฟูกะ,นารุทากิ ฟูมิกะ,คาซึกะ มิโซระ
 • Girls, Be Ambitiousอาซากุระ คาซึมิ,นาบะ ชิซุรุ,มุราคามิ นัตซึมิ,ซาซี่ เรนนี่เดย์
 • Shusseki Bangou no Uta (Seat Number Song)
  ขับร้องโดย นักเรียนชั้น 2-A


เพลงประจำอนิเมภาคแรก

เพลงเปิด

 • Happy Material ver. 1 - Original Version
  ขับร้องโดย ไอซากะ ซาโยะ, อาคาชิ ยูนะ, อาซากุระ คาซึมิ ,อายาเสะ ยูเอะ ,อิสึมิ อาโกะ ,โอโคคุจิ อากิระ
 • Happy Material ver. 2 - More Rock Version
  ขับร้องโดย คาคิซากิ มิสะ, คากุระซากะ อาซึนะ ,คาซึกะ มิโซระ ,คาราคุริ ชาช่ามารุ ,คุกิมิยะ มาโดกะ
 • Happy Material ver. 3 - More Happy Version
  ขับร้องโดย คู เฟย,โคโนเอะ โคโนกะ,ซาโอโตเมะ ฮารุนะ,ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ,ซาซากิ มากิเอะ
 • Happy Material ver. 4 - Beloved Version
  ขับร้องโดย ชิอินะ ซากุระโกะ,ทัตซึมิยะ มานะ,เจ้า หลิงเฉิน,นางาเซะ คาเอเดะ,นาบะ ชิซุรุ
 • Happy Material ver. 5 - Electric Version
  ขับร้องโดย นารุทากิ ฟูกะ,นารุทากิ ฟูมิกะ,ฮาคาเซะ ซาโตมิ,ฮาเซงาวะ จิซาเมะ,เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์
 • Happy Material ver. 6 - Early Summer Version
  ขับร้องโดย มิยาซากิ โนโดกะ,มุราคามิ นัตซึมิ,ยูกิฮิโระ อายากะ,โยทซึบะ ซัทซึกิ,ซาซี่ เรนนี่เดย์
 • Happy Material ver. 7 - 31 Girl Version (TV-size only)
  ขับร้องโดย นักเรียนห้อง 2-A
 • Happy Material ver. 8 - Now and Oldies Version (Full size only)
  ขับร้องโดย เนกิ สปริงฟิลด์, เนคาเนะ สปริงฟิลด์,อาเนีย
 • Happy Material ver. 9 - Acoustic Version
เพลงจบ
 • Kagayaku Kimi e (To The Shining You)
  ขับร้องโดย คากุระซากะ อาซึนะ,มิยาซากิ โนโดกะ,โคโนเอะ โคโนกะ,ซากุระซากิ เซ็ตซึนะ
 • Oshiete Hoshii zoh, Shishou (I Want You To Teach Me, Master)
  ขับร้องโดย อาซากุระ คาซึมิ ,อายาเสะ ยูเอะ,คาราคุริ ชาช่ามารุ,คู เฟย,เอวานเจลีน เอเค แม็คโดเวลล์
 • Kagayaku Kimi e Peace (To The Shining You Peace)
  ขับร้องโดย นักเรียนห้อง 2-A



ความนิยมที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้

งานนี้ก็เป็นผลงานล่าสุดของ เคน อาคามัตซึ ผู้แต่ง Love Hina จนโด่งดัง ตัวอ.เคนเองก็ประกาศว่า ผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของเขา(เนกิมะนะแหละ)จะมีนางเอกถึง 31 คนด้วยกัน !!!! แถมตัวพระเอกนั้นก็เอาอิมเมจมาจาก แฮรี่ พ็อตเตอร์อีกด้วย ซึ่งก็สร้างความอือฮาให้กับคนอ่านพักหนึ่ง ว่า เขาจะแต่งออกมาในรูปแบบไหนกันแน่
หลังจากที่ เนกิมะ ได้ลงในนิตยสาร โชเน็น แมกกาซีน มีหนังสือการ์ตูนรวมเล่ม แถมยัง การ์ตูนอนิเมชั่น อีก ก็สร้างปรากฎการณ์ใหม่ โดยเป็นการ์ตูนที่มีคนพากย์ตัวละครหลักๆมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง แถมใช้คนพากย์แบบไม่ซ้ำหน้ากันอีกด้วย และแน่นอนว่า นักพากย์ตัวละครสาวๆเหล่านี้ ก็มีหน้าที่ร้องเพลงประกอบอีกด้วย จนทำให้เป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่มีเพลงประกอบมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งอีกด้วย (แค่เพลงเปิดอนิเมเพลงเดียวก็ปาไป 7-8 เวอร์ชั่น แถมรวมเพลงประจำตัวของตัวละครแต่ละตัวอีก มันจะเยอะขนาดไหน) นอกจากนี้ ก็ยังมี Pactio Card ของเหล่าตัวละครแถมมากับซิงเกิ้ลเพลง รวมถึง สินค้าคาแรคเตอร์ที่มาจากการ์ตูนเรื่องนี้อีกหลายชิ้น เนกิมะก็เลยกลายเป็นการ์ตูนที่ทำเงินจากสินค้าเหล่านี้มากพอสมควร ณ ญี่ปุ่น

ส่วนหนึ่งที่เนกิมะได้รับความนิยมก็คงจะหนีไม่พ้น การขายคาแร็คเตอร์สาวๆทั้ง31คน ซึ่งน่าจะเป็นการขายฝันให้กับคนอ่านที่เป็นชายหนุ่ม แถมผู้แต่งยังใส่มุขตลกที่ส่วนใหญ่จะเป็นฉากโชว์หวิว นอกจากนั้น เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่น่าจะเรียกได้ว่ารวมการ์ตูนหลากหลายแนว ซึ่งมีทั้ง ตลก โรแมนติก แอ็คชั่น และรวมถึงสายพลังต่างๆในการ์ตูน ทั้ง L (Lolicon),M(Maid),S(Shota),N(Neko),Y(Yuri) ฯลฯ จึงเป็นที่ถูกใจของคอการ์ตูน และมักจะถูกมองว่าเป็นการ์ตูนของเหล่าโอตากุ (ถ้าไม่ใช่โอตากุก็อ่านได้ ไม่เป็นไรหรอก!!!) หลังจากที่ได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่น เนกิมะก็เลยถูกตีพิมพ์ไปยังประเทศต่างๆ ทั้งใน ยุโรป อเมริกา และ เอเชีย รวมถึง ในบ้านเรา


Feedback ในบ้านเรา

สำหรับในบ้านเรานั้น กระแสตอบรับของเนกิมะนั้น น่าจะเรียกได้ว่า มีทั้งทางบวกและทางลบเลย โดยผู้ที่นิยมชมชอบในเรื่องนี้นั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ที่นิยมผลงานเก่าๆของ อ.เคน อาคามัตซึ อย่าง Love Hina และ บางส่วนก็ชอบ เพราะว่า ตัวละครสาวๆ รวมถึง ตัวเนกินั้น น่ารัก และ มีคาแร็คเตอร์ที่น่าสนใจและหลากสไตล์ หรือจะเป็นพล็อตเรื่องที่มีความพัฒนามากขึ้น จนอาจเป็นการ์ตูนที่โด่งดังไม่แพ้ Love Hina เลย แต่เรื่องนี้ก็โดนคำวิจารณ์ในทางลบพอสมควร ซึ่งก็คงจะหนีไม่พ้นการที่เรื่องนี้ได้ยัดเยียดฉากวาบหวิว โชว์กางเกงใน หรือ แฟนเซอร์วิสอื่นๆ มากจนเกินไป ชนิดที่ว่า ไม่เหมาะสมกับผู้อ่านที่อยู่ในวัยเด็ก จนมีบางส่วนที่อ่านแค่เล่ม 1-2 ก็เลิกอ่านแล้ว เลยถูกข้อครหาว่า ตั้งใจขายตัวละครสาวๆ ขายฉากวาบหวิวมากกว่าที่จะเน้นเนื้อเรื่องมากพอสมควร แถมบางคนก็เรียกติดตลกๆว่า การ์ตูนฮาร์เลม แต่ก็ยังดีที่เรื่องนี้ไม่มีฉากแสดงพฤติกรรมทางเพศ และ ความรุนแรงมาก ผลที่ตามมาก็คือ ฉากวาบหวิวอย่างนั้นก็จะมีตัวอักษรมาเซ็นเซอร์ ปิดไว้ และหลังจากข่าวลือเรื่องการกวาดล้างการ์ตูนลามกของคนกลุ่มหนึ่ง ทางสนพ.ลิขสิทธิ์ในบ้านเราจึงตัดสินใจเซ็นเซอร์ฉากวาบหวิวเพิ่มเติม จนคนอ่านบางคนพาลเซ็ง แต่อย่างน้อยการที่ฉบับรวมเล่ม เล่ม 9ออกมา อย่างน้อยก็ทำให้ข่าวลือการกวาดล้างการ์ตูนนั้นลดน้อยลงไปบ้าง และ ในเล่ม 10 ตอนที่ 85 ทางวิบูลย์กิจก็ลงชื่อสำนักพิมพ์ลงบน ฉากDeep Kiss ระหว่าง เนกิ กับ อาซึนะ อยู่ฉากหนึ่งซึ่งเป็นมุขตลกเซนเซอร์ของ เคน อาคามัตซึ ซึ่งก็สร้างความเข้าใจผิดให้กับคนอ่านมากพอสมควร


การ์ตูนเรื่องนี้ มีอะไรที่มากไปกว่า Fan Service !?

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ในหัวข้อ Feedback ในบ้านเรา ถึงแม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะได้รับความนิยมมากในหมู่คนอ่านบ้านเราก็จริง แต่ก็มีอยู่หลายคนเหมือนกันที่ไม่ปลื้มการ์ตูนเรื่องนี้ สาเหตุนั้น ก็มาจากการที่ ตัวละครสาวๆในเรื่องนั้นเยอะ ทำให้ฉากวาบหวิว หรือที่เรียกกันว่า Fan Service นั้น เพิ่มขึ้นตามไปด้วย เมื่อเทียบกับ Love Hina ซึ่งเป็นผลงานเรื่องก่อนหน้านี้ของ เคน อาคามัตซึ ทำให้ผู้อ่านบางคนรู้สึกว่า ยัดเยียดฉากพวกนี้มากจนเกินเหตุ จนรู้สึกเบื่อหน่ายน่ารำคาญ หรือ ไม่ก็ การที่คุณครูเนกิเป็นเด็กที่เนื้อหอมมากซะจนสาวๆในเรื่องต่างก็ตกหลุมรักคุณครูหนูน้อยซะเว่อร์จนเกินเหตุ ชนิดที่ว่า พวกเธอไม่คิดจะสนใจเด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันเลยหรือ? เลยรู้สึกรำคาญ จนผู้อ่านบางคนทนไม่ไหวจนถึงขั้นเลิกติดตามกันเลย เลยถูกปรามาสว่า ตั้งใจขายคาแร็คเตอร์ตัวละครสาวๆกับฉากวาบหวิวมากกว่าจะเน้นเนื้อเรื่องหลักๆ

สำหรับคนที่เพิ่งอ่านเล่ม1-2 และกำลังลังเลตัดสินใจว่าจะอ่านต่อดีไหม.... ถึง2เล่มแรกอาจเดินเรื่องเอื่อยเฉื่อยไปหน่อย แถมFan Service ก็เยอะเกินทน จนไม่กล้าที่จะซื้อ/อ่านต่อ แต่รับรองว่า การ์ตูนเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องน่าสนใจจริงๆ โดยในเล่มแรกๆก็มีการปูพล็อตเล็กน้อย ในแง่ของการตามหาพ่อของเนกิ ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะเริ่มเข้มข้นและซับซ้อนขึ้น ตั้งแต่เล่ม 3 ขึ้นไป ซึ่งเป็นปฐมบทการต่อสู้ของเนกิ รวมถึงเราจะได้เห็นพัฒนาการต่างๆของเนกิ รวมถึง พัฒนาความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละครมากขึ้น (แต่บางคนบอกว่าไม่ต้องลุ้นหรอก ยังไงเนกิ มันคงเหมาหมดทั้งห้องแน่ๆ!!!!!) และ ความลับของเรื่องราวต่างๆที่ผู้แต่งได้ผูกเอาไว้ ก็ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ความลับของโรงเรียนมาโฮระ ความลับของต้นไม้โลก หรือจะเป็น ความลับที่ซ่อนอยู่ในตัวละครอย่าง อาซึนะ, เซ็ตซึนะ, โคโนกะ,เอวาเจลีน, Thousand Master ฯลฯ เป็นต้น

จุดเด่นๆในเรื่อง ที่มีคนสนใจเรื่องนี้นั้น ไม่เพียงเพราะ จำนวนสาวๆในเรื่องเยอะ คาแร็คเตอร์หลากหลาย ประกอบกับเนื้อหาเกี่ยวกับความรักระหว่างเด็ก10ขวบกับพี่สาวอายุมากกว่า4-5ปีจำนวนนับ 30กว่าคนแล้ว เรื่องนี้ก็ยังได้แฝงปริศนาต่างๆลงในเนื้อเรื่อง และ แฝงแอ็คชั่นการต่อสู้มากขึ้น เมื่อเทียบกับผลงานเก่าๆ และก็ทำได้ดีเลยทีเดียว การที่เน้นเนื้อเรื่องไปที่การต่อสู้มากขึ้น ทำให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการของเหล่าตัวละคร รวมไปถึงมิตรภาพความสามัคคีในการต่อสู้ของลูกผู้หญิง และ สหายศึก มากขึ้น จนน่าจะเป็นจุดขายรองลงมาของการ์ตูนเรื่องนี้เลย และอีกจุดหนึ่งที่ได้รับความนิยม ถึงแม้ว่าอาจเป็นจุดเล็กน้อย นั่นก็คือ ในเรื่องนี้นั้นจะมีการล้อเลียนการ์ตูน หนัง เรื่องต่างๆอีกด้วย (ต้องคอยสังเกตกันดีๆล่ะ ยิ่งเล่ม 9 นี่เยอะมาก) หรือจะเป็นปรัชญาข้อคิดของเหล่าตัวละครในเรื่องนี้ (โดยเฉพาะคำพูดของ ยูเอะ และ เอวาเจลีน) ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ก็เป็นการสรุปได้ว่า การ์ตูนเรื่องนี้มีอะไรที่มากไปกว่า ฉากวาบหวิว แบบที่ใครหลายคนคิดเอาไว้....

free hit counter javascript