Cartoon Focus -- วันพีซ (One Piece)


ผู้แต่ง
เออิจิโร่ โอดะ
ประเภท
แอ็คชั่น ผจญภัย ตลก
จำนวนเล่ม
83 เล่ม
สำนักพิมพ์
สยามอินเตอร์คอมิค (ไทย)/
Shueisha (ญี่ปุ่น)
ลิขสิทธิ์อนิเม Dream Express (DEX)
แหล่งข้อมูล thaionepiece.com

 

เพื่อนร่วมเดินทางของลูฟี่

ลูฟี่ เป็นกัปตัน เป็นหัวหน้ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง(mugiwara) ในวัยเด็ก ลูฟี่เผลอกิน ผลโกมุโกมุ เข้าไป ทำให้กลายเป็นมนุษย์ยางและไม่สามารถว่ายน้ำได้ตลอดชีวิต วันหนึ่งลูฟี่ถูกโจรภูเขาจับตัวไป แชงคูสก็สามารถช่วยชีวิตลูฟี่ได้โดยแลกกับการเสียมือขวาของตนเอง จากเหตุการณ์นั้น ลูฟี่ชื่นชมในตัวแชงคูสมาก และ ใฝ่ฝันว่าจะต้องเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดให้ได้ ถึงแม้ว่า ลูฟี่จะเป็นกัปตันเรือที่ บ้าๆบอๆ ติงต๊อง แต่เขามักจะเป็นที่พึ่งสุดท้ายในยามที่คับขัน
(พากย์ไทยโดย อิทธิพล มามีเกตุ)
โรโรโนอา โซโล นักล่าค่าหัว มีฝีมือในด้านการใช้ดาบดีเยี่ยม และ ใฝ่ฝันว่า จะต้องเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ตามที่ให้สัญญาไว้กับ คุอินะ เพื่อนสมัยเด็กที่เสียไป ถึงโซโลจะเป็นนักดาบฝีมือดี แต่มักจะเถียงกับซันจิเป็นประจำ แถมขี้เซา และ หลงทางบ่อย
(พากย์ไทยโดย ไกวัล วัฒนไกร)
นามิ ต้นหนเรือสาวคนฉลาดประจำเรือ มีความหลังฝังใจกับกลุ่มโจรสลัดอารอนที่เคยฆ่า เบลเมล ผู้มีพระคุณของตนเอง และ เคยทำให้ผู้คนในหมู่บ้านของเธอเดือดร้อน ก็เพราะ"สมบัติ"นั่นแหละ ทำให้เธอออกเดินทางร่วมกับลูฟี่อีกคน
(พากย์ไทยโดย วิภาดา จตุยศพร)
อุซป สมาชิกจมูกยาวของกลุ่ม ขึ้นชื่อเรื่องการโกหก(แต่จริงที่ชอบพูดโกหก ก็มาจากการที่เขาหวังอยากจะพบยาซป พ่อของเขาเร็วๆ) ถึงจะขี้ขลาด แต่ก็เป็นที่มีพรสวรรค์ด้านศิลป์ และ ยิงกระสุนแม่น
(พากย์ไทยโดย มนูญ เรืองเชื้อเหมือน)
ซันจิ คนครัวฝีมือดีประจำเรือ อดีตเคยเป็นพ่อครัวภัตตาคารกลางทะเล บาราติเอ มีความผูกพันกับ เซฟขาแดง หัวหน้ากุ๊กของที่นั่นอย่างลึกซึ้ง มีท่าเตะอันทรงพลัง และ ชอบผู้หญิงเป็นที่สุดๆ เป้าหมายของเขาคือตามหาออลบลู ที่ที่รวมพันธุ์ปลาหลายชนิดของโลก
(พากย์ไทยโดย ภัทราวุธ สมุทรนาวี)
โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ กวางเรนเดียร์จมูกสีน้ำเงินที่เผลอกินผลมนุษย์ เข้าไป จนถูกฝูงกวางขับไล่ แต่ก็ได้ ดร.ฮิลรุค เป็นเพื่อนคนแรกในชีวิต ต่อมาช็อปเปอร์ก็คิดค้น รัมเบิ้ลบอล ทำให้มีความสามารถในการแปลงร่างได้ถึง7ร่างด้วยกัน ต่อมาก็ถูกลูฟี่ชักชวนให้เป็นหมอประจำเรือ
(พากย์ไทยโดย อรุณี นันทิวาส)
นิโคโรบิน หรือ มิสออลซันเดย์ เป็นอาชญากรค่าหัวสูง อดีตเป็นมือขวาของ คร็อกโคไดล์(มร.ซีโร่) 1ใน7เทพโจรสลัด แต่เธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากลูฟี่ ก็เลยตัดสินใจเข้าไปเป็นพวกด้วย เป็นคนสุขุม รอบคอบ มีความสามารถในการแตกหน่อ เพราะ ผลฮานะฮานะ รวมถึงการอ่านอักษรโพลเนกรีฟ เธอเคยคิดที่จะออกจากกลุ่มลูฟี่ โดยทำทีร่วมมือกับCP9 โดยที่ไม่ให้พวกของลูฟี่ได้รับอันตราย แต่เธอก็ได้รับการช่วยเหลือจากพวกลูฟี่ที่เอนิเอสล็อบบี้ เธอซึ้งในมิตรภาพของพวกเขามาก จึงกลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่ม ทำหน้าที่เป็นนักโบราณคดีประจำเรือ
(ปัจจุบัน พากย์ไทยโดย อรุณี นันทิวาส)
แฟรงกี้ หรือ คาติ ฟูแล่ม เขาเป็นมนุษย์ไซบอร์กจากการที่ถูกรถไฟพัฟฟิ่งทอมชนจนได้รับบาดเจ็บ เป็นลูกของโจรสลัด(ไม่ระบุกลุ่ม) แต่ก็ถูกมนุษย์เงือก ทอม รับเลี้ยงไว้ ถึงเขาจะเป็นตัวป่วนของวอเตอร์ เซเว่น แต่เขามีความสามารถในการประดิษฐ์ซ่อมแซม ต่อเรือ และ เป็นหนึ่งในผู้ช่วยเหลือโรบินจากเหตุการณ์ที่เอนิเอสล็อบบี้ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แฟรงกี้มีค่าหัว และตัดสินใจร่วมเดินทางกับลูฟี่ โดยเป็นช่างประจำเรือ
(พากย์ไทยโดย ธนกฤต เจนคลองธรรม)
บรู้ค สมญานาม บรู้ค "ฮานะอุตะ" โครงกระดูกไว้ผมแอฟโฟร นิสัยขี้เล่น ชอบหัวเราะ โยโฮ่ๆ และชอบเล่นดนตรี(โดยเฉพาะไวโอลิน) แถมมีความสามารถในวิชาดาบด้วย เขากินผลโยมิ โยมิ หรือ ผลคืนชีพเข้าไป ทำใหเขารอดพ้นจากความตายครั้งหนึ่ง แต่ไม่สามารถรักษาร่างเดิมเอาไว้ได้ เหตุที่ไว้ผมแอฟโฟรก็เพราะต้องการอยากกลับไปพบกับลาบูนอีกครั้งหนึ่ง ต่อมาถูกลูฟี่ชักชวนกลายเป็นพวก และทำหน้าที่เป็นนักดนตรีประจำเรือ
อดีตเขาเคยเป็นหัวหน้าหน่วยคุ้มกันของราชอาณาจักรหนึ่ง และเป็นนักดนตรี-นักดาบผู้แทนกัปตันของกลุ่มโจรสลัดรุมบ้า

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ก็มี โกอิ้งแมรี่ เป็นเรือประจำกลุ่ม

โกอิ้ง แมรี่

เป็นชื่อเรือ ที่ลูฟี่และผองเพื่อนใช้ในการผจญภัยไปยังแกรนด์ไลน์ ออกแบบ โดย เมรี่ คนรับใช้ของ คายะ และเริ่มมีบทบาท ตั้งแต่ที่ ลูฟี่ได้อุซปมาเป็นสมาชิก และ อุซปก็ผูกพันกับแมรี่มาก โดย แมรี่นั้นก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน ตั้งแต่ทะเลอีสบลู แกรนด์ไลน์ วิสกี้ พีค ,ลิตเติ้ลการ์เด้น,อาณาจักรดรัม,อลาบาสต้า,จายา,สกายเปียร์,ลองริงลองรัน จนถึงวอเตอร์เซเว่น และในที่สุด แมรี่ก็ถูกรื้อถอนโดย แฟร้งกี้ เนื่องจากแฟร้งกี้เห็นว่า กระดูกงูของแมรี่เสียหายหนักมาก ใช้การไม่ได้แล้ว แต่ก็ได้ไอซ์เบิร์กมาช่วยซ่อมแซมอีกที เพื่อออกไปรับพวกลูฟี่ที่เอนิเอส โลบี้ เป็นครั้งสุดท้าย
เธาซันด์ ซันนี่ เรือลำใหม่ล่าสุดของกลุ่ม มาแทนโกอิ้ง แมรี่ ที่ใช้การไม่ได้แล้ว ซึ่งแฟรงกี้,ไอซ์เบิร์ก,และชาวกาเลรา คอมปานี ร่วมกันสร้างขึ้น โดยใช้ไม้อดัม ซึ่งเป็นไม้ที่ดีที่สุดในโลก เป็นวัสดุหลัก เช่นเดียวกับเรือของโกลด์ โรเจอร์ ซึ่งเรือลำนี้ก็เป็นเรือแห่งความฝันที่แฟรงกี้เป็นคนทำขึ้น โดยสามารถเดินทางได้จนสุดแกรนด์ไลน์เลย ซึ่งเรือลำนี้ก็มีขนาดใหญ่และมีลูกเล่นมากเสียด้วย
ภายในเรือประกอบด้วยห้องใหม่ๆอีกหลายห้อง เด่นมากตรง บ่อพักปลา ที่สามารถเป็นได้ทั้งพิพิธภัณฑ์ และ แหล่งเสบียงของลูกเรือ ไปในตัว อีกทั้งยังเพิ่มระบบ โซลเยอร์ด็อคซิสเต็ม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเรืออีกด้วย

  *ส่วน บิบี และ กาลู นั้น ก็เคยเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของลูฟี่ ในช่วงเหตุการณ์อลาบาสต้าเท่านั้น

เนเฟลตาลี บิบี (วีวี่)

หรือ มิสเวนสเดย์ เป็นเจ้าหญิงอาณาจักรอลาบาสต้า ที่แฝงตัวทำงานให้ บาร็อค เวิร์คส์ เพื่อตามสืบเรื่อง คร็อกโคไดล์ ที่เป็นต้นเหตุทำให้อาณาจักรของเธอนั้นวุ่นวาย แต่ก็ได้พวกลูฟี่ช่วยเหลือไว้ หลังจากเหตุการณ์ที่อลาบาสต้าสงบ บิบีตัดสินใจที่จะเป็นเจ้าหญิงของอาณาจักรนี้ต่อไป โดยที่ไม่ได้เป็นลูกเรือของลูฟี่อีกเลย (แม้เจ้าตัวจะเสียดายนิดๆก็ตาม)
(พากย์ไทยโดย อรุณี นันทิวาส)
กาลู เป็นนกเป็ดน้ำทะเลทราย เป็นสัตว์เลี้ยงของบิบี ซื่อสัตย์ แต่ไม่ค่อยยอมทำตามคำสั่งของเจ้าของเท่าใดนัก

 

อดีดอันฝังใจของลูกเรือของลูฟี่แต่ละคน

   
      วันพีซ นอกจากจะมีจุดเด่นในแง่การเดินเรื่องที่สนุก จินตนาการที่สุดยอดของผู้แต่งแล้ว เรื่องราวในอดีดของแต่ละคนของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน หลายคนอ่านแล้วซึ้งบีบน้ำตากันสุดๆ
  
  ลูฟี่
  เด็กน้อยลูฟี่ในสภาพมนุษย์ยาง ก็ถูกโจรภูเขา ฮิรุมะ จับตัวไปเรียกค่าไถ่ ขณะที่โจรนั้นพาลูฟี่ ไปกลางทะเล ก็มีปลาฉลามยักษ์โผล่ออกมาพร้อมทั้งกลืนร่างของโจรผู้นั้นไป แต่ลูฟี่ก็รอดชีวิตได้จากการช่วยเหลือของแชงคูส แลกกับการเสียแขนขวาของตัวแชงคูสเอง ต่อมาแชงคูสก็ออกจากหมู่บ้านไปโดยมอบหมวกฟางของเขาให้ลูฟี่เป็นที่ระลึกด้วย

  โซโล
  โซโลในวัยเด็ก ไม่สามารถเอาชนะ คุอินะ เพื่อนในวัยเด็กได้ ทำให้โซโลเจ็บใจ แต่ คุอินะกลับเสียใจยิ่งกว่าที่ตัวเองเกิดมาเป็นผู้หญิงไม่สามารถเป็นนักดาบที่เก่งกาจอีกได้ แต่โซโลกลับบอกให้คุอินะให้สัญญาด้วยกันว่า เขาหรือเธอจะต้องเป็นนักดาบที่เก่งกาจที่สุดให้ได้ แต่ในวันรุ่งขึ้น คุอินะ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้โซโลเสียใจมาก และสัญญาว่า จะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลกเพื่อตัวเขาและตัวเธอด้วย

  นามิ
  นามิ และ โนยิโกะ พี่สาว ถูก เบลเมลเลี้ยงดูมา แต่วันหนึ่งนามิเกิดมีปากเสียงกับเบลเมล ก็เลยหนีออกจากบ้าน ไปพบกับ เก็น ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน เก็นก็เลยเล่าเรื่องของเบลเมลให้ฟังว่า เบลเมลนั้นเคยเป็นทหารเรือมาก่อน แล้ววันหนึ่งเบลเมลที่ได้รับบาดเจ็บก็ไปพบกับเด็กผู้หญิง2คน ซึ่งก็คือ โนยิโกะ และ นามิ นั่นเอง และก็ช่วยเหลือเอาไว้ ไม่ได้ถูกเก็บมาจากใต้สะพานตามที่นามิเข้าใจ แต่ในขณะเดียวกัน กลุ่มโจรสลัดอารอนก็มาตั้งรกรากที่นี่ พร้อมทั้งเรี่ยไรเงินจากชาวบ้าน และก็เหลือบ้านสุดท้ายที่เก็บก็คือ บ้านของเบลเมลนั่นเอง เบลเมลก็เลยถูกอารอนทำร้าย เก็นเห็นท่าไม่ดี ก็เลยบอกเบลเมลให้จ่ายส่วนของตัวเองไป แต่เบลเมลกลับจ่ายในส่วนที่เป็นของนามิกับโนยิโกะ อารอนได้ยินเช่นนั้น ก็เลยสังหารเบลเมล เด็กทั้ง2เสียใจมาก แต่กลุ่มของอารอนเห็นพรสวรรค์การเขียนแผนที่ของนามิ ก็เลยชวนให้นามิไปทำงานด้วย และนามิก็ยอมทำงานนี้ เพื่อเอาเงินที่ได้ไปปลดหนี้ให้กับคนในหมู่บ้าน

  
อุซป
  อุซปโกหกเรื่องพ่อของตัวเองให้แม่ของอุซปซึ่งกำลังป่วยหนักมาก แต่หลังจากที่แม่ของอุซปตาย อุซปก็เลยเที่ยวโกหกคนทั้งหมู่บ้าน เพื่อความหวังที่จะได้พบกับพ่อตัวเองอีกครั้ง

  
ซันจิ
  เซฟขาแดง โจรสลัดกุ๊ก มาปล้นที่เรื่อที่ซันจิทำงานเป็นกุ๊กอยู่ แต่ซันจิพลัดตกน้ำ เซฟก็เลยช่วย และ ทั้ง2ก็ขึ้นฝั่งที่เกาะร้าง และก็แบ่งเสบียงกัน โดยซันจิได้ส่วนแบ่งเล็กน้อย ซันจิไม่พอใจมาก พอผ่านไปหลายวัน ซันจิก็ไปแย่งเสบียงจากเซฟ และหารู้ไม่ว่า เสบียงที่เซฟมีนั้น กลับเป็นสมบัติไม่ใช่อาหาร และเห็นเซฟในสภาพที่ขาขาด เพราะ กินขาตัวเองไป (แต่ในอนิเม เซฟเสียขา เพราะ เอาสมอเรือตัดขาที่ติดโซ่ เพื่อช่วยชีวิตซันจิ) ซันจิเลยรู้สึกสะเทือนใจมาก และทั้ง2ก็สานฝัน เกี่ยวกับ ภัตตาคารกลางทะเลเป็นจริง


  ช็อปเปอร์
  เดิมทีเป็นกวางเรนเดียร์ แต่ก็เพราะตัวช็อปเปอร์นั้นมีจมูกสีน้ำเงินแถมดันไปกินผลมนุษย์เข้าไปอีก ก็เลยถูกฝูงกวางขับไล่ แต่โชคดีที่ได้ ดร.ฮิลรุคช่วยชีวิตช็อปเปอร์ไว้ และ เขาก็กลายมาเป็นเพื่อนคนแรกของช็อปเปอร์ แต่วันหนึ่ง ดร.ฮิลรุคเกิดอาการป่วยหนักจนอาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่วัน ช็อปเปอร์ก็เลยไปหาเห็ดที่สามารถรักษาโรคร้ายได้ตามหนังสือที่อ่าน ให้ดร.ฮิลรุคกิน แต่ในขณะเดียวกัน วาโปลู ซึ่งเป็นกษัตริย์ของอาณาจักรนี้ ก็เรียกตัวให้ดร.ฮิลรุคไปรักษาคนไข้ แต่กลายเป็นว่า ฮิลรุคติดกับแผนการของวาโปลู แถมช็อปเปอร์ก็มารู้ทีหลังจากปากของดร.คุเรฮะว่า เห็ดที่ให้ดร.ฮิลรุคกินนั้นเป็นเห็ดพิษ (ตอนนั้น ช็อปเปอร์เข้าใจว่า เห็ดในหนังสือที่มีสัญลักษณ์กะโหลกไขว้ติดอยู่นั้น เป็นยาดี ตามที่ดร.ฮิลรุคเคยบอกไว้ว่า กะโหลกไขว้ เป็นสัญลักษณ์แห่งความถูกต้อง) ช็อปเปอร์เสียใจมาก ก็เลยจะไปหาตัวดร.ฮิลรุคที่ปราสาทของวาโปลู แต่ไม่ทันการ เพราะดร.กินยาระเบิดตัวเองไปซะแล้ว ช็อปเปอร์เสียใจมาก ก็เลยฝากตัวกับดร.คุเรฮะ เพื่อศึกษาด้านการแพทย์   

  นิโคโรบิน

  สาวสวยผู้สงบเสงี่ยมประจำเรือผู้นี้นั้น เมื่อ 20 ปีก่อน เธอเกิดที่เกาะ โอฮาร่า และด้วยความสามารถของผลไม้ปีศาจ ทำให้เธอเป็นที่รังเกียจของเด็กในวัยเดียวกัน แถมไม่ได้รับความรักที่เท่าเทียมกันจากแม่เลี้ยงของเธออีก แต่ทว่า เธอก็สอบผ่านได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักโบราณคดี ด้วยอายุเพียง 8 ขวบ โรบินก็ขอร้องต่อ โครบา ผู้เฒ่าประจำ "ต้นไม้แห่งปัญญา"ให้เธอร่วมทำงานวิจัยด้วย เพื่อสืบหาอดีตที่ว่างเปล่า 100 ปี แต่ก็ถูกคัดค้านจากโครบา เพราะเกรงว่าอาจเกิดอันตรายได้ โรบินเสียใจมาก เธอจึงวิ่งหนีไปอยู่ตามลำพัง และได้พบกับ แฮควาล ดี เซาโร มนุษย์ยักษ์ตนหนึ่ง ที่กำลังอดตาย โรบินก็เลยช่วยเหลือเขาไว้ เซาโร ก็เลยถูกชะตากับโรบินมาก และเห็นว่า เธอเป็นเด็กที่อมทุกข์อยู่ตลอดเวลา เซาโรก็เลยแนะนำให้ โรบินนั้นหัดหัวเราะ "เดเลชี" แบบเขา จะได้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ต่อมา เซาโรก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับโรบินว่า เป็นลูกของ นิโคโอลเวีย ซึ่งเป็นนักโบราณคดีที่รอดตายมาได้จากการออกไปสำรวจเมื่อ 6 ปีก่อนหน้านั้น เซาโรก็เลยตกใจและเล่าเรื่องทั้งหมดให้โรบินฟัง แถมกำชับว่าอย่าบอกว่าตัวเองเป็นนักโบราณคดี
   แต่ในขณะเดียวกัน โอฮาร่าก็กำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะ การมาของ สแปนไดน์ อดีตCP9 ที่หมายจะกำจัดเหล่านักโบราณคดีบนเกาะนี้ แต่ นิโค โอลเวีย ผู้เป็นแม่ของโรบิน ก็กลับมาที่เกาะแห่งนี้เพื่อเตือนภัยที่จะเกิดขึ้นกับเกาะแห่งนี้ แต่ทว่า สแปนไดน์ กับพรรคพวกก็มาถึง ก็เลยใช้กำลังจับกุมนักโบราณคดีให้หมด
  โรบินกลับไปหาพวกเหล่านักปราชญ์ที่กำลังจะถูกตัดสินโทษอยู่ แต่สถานการณ์เริ่มเลวร้ายลง เมื่อ โอลเวียถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ แถมตัวโครบา ก็โดนทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บอีกคน จากการไปต่อร้องต่อเถียงกับ ผู้คุมกฏทั้ง5ของรัฐบาลโลก สแปนไดน์ก็ได้ใช้คำสั่ง "บัสเตอร์คอล" เพื่อทำลายล้างเกาะแห่งนี้ให้พินาศ   จากนั้นโรบินเรียกโอลเวียว่าแม่ตลอดเวลา แต่โอลเวียยังเฉย พอโรบินกลับบอกว่าตัวเองสามารถเป็นนักโบราณคดีในวัย 8 ขวบ และอ่านตัวอักษรโพลเนกลีฟได้ ซึ่งผู้เฒ่า(และเซาโร)ก็อุตสาห์กำชับว่าห้ามเปิดเผยต่อพวกรัฐบาล สองแม่ลูกจึงโผเข้ามากอดกัน แต่ก็แต่แป๊บเดียวเท่านั้น โอลเวียจึงขอแยกตัวจากโรบิน เพื่อทำภารกิจร่วมกันกับเหล่านักโบราณคดีของเกาะนี้ และบอกให้เซาโรพาโรบินหนีไป แต่ปรากฏว่าทหารเรือที่มากับ คูซัน (อาโอคิยิในปัจจุบัน) เจอตัว เซาโร ที่หลบหนีออกจากกองทัพเรือพอดี ก็เลยยิงเซาโร เซาโรโกรธมากจึงโต้กลับ คูซันจึงใช้พลังน้ำแข็งจัดการกับเซาโร ก่อนจะถูกแช่แข็งไปทั้งตัว เซาโรก็ได้บอกให้โรบินใช้แพที่เขาสร้างนั้นหนีออกไป พร้อมบอกอีกว่า สักวันหนึ่งเธอต้องเจอพวกพ้องที่แท้จริงแน่ๆ ส่วนคูซันก็ปล่อยให้โรบินหนีไปอีกคน จนในที่สุด เกาะโอฮาร่าก็ถึงคราวล่มสลาย ส่วนโรบินก็หนีไปด้วยอารมณ์ที่แสนจะขมขื่น

  แฟรงกี้
  ในอดีต แฟรงกี้ได้รับการเลี้ยงดูจากช่างต่อเรือ ทอม แต่ด้วยแผนการอันชั่วร้ายของสแปนดั้ม ที่นำเอาเรือรบซึ่งแฟรงกี้เป็นคนทำ ไปโจมตีวอเตอร์เซเว่น จึงทำให้ทอมได้รับโทษสถานหนัก แถมตัวแฟรงกี้เอง ก็ถูกรถไฟพัฟฟิ่งทอมชนจนได้รับบาดเจ็บ และ เขาก็กลายมาเป็นไซบอร์กนับแต่นั้น

  บรู้ค
  บรู้คเคยเป็นสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดรุมบ้า ที่มีคาลาโกะ โยกิ เป็นหัวหน้า เขาเป็นนักดนตรีประจำเรือ และได้รู้จักกับวาฬน้อย ลาบูน ตั้งแต่สมัยที่พวกเขายังไปไม่ถึงแกรนด์ไลน์ โจรสลัดรุมบ้ากับลาบูนได้ร่วมเดินทางมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง กัปตันโยกิขอร้องให้บรู้คกล่อมลาบูนให้แยกจากพวกเขา เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถดูแลไหว โยกิจึงบอกให้บรู้คเล่นเพลงเพื่อไม่ให้ลาบูนตามมา แต่พอพวกเขามาถึงแกรนด์ไลน์ พวกเขาได้้พบกับลาบูนอีกครั้ง ต่อจากนั้นพวกของบรู้คได้ออกเดินทางต่อ พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าจะกลับมาพบกับลาบูนอีกครั้ง ให้ลาบูนอดทนรอพวกอีกนิด......ทว่า ในระหว่างการเดินทางพวกเขากลับต้องเจอกับโรคระบาดคร่าชีวิตกัปตันเรือไป รวมถึงพวกเขาถูกโจมตีด้วยพิษ ทำให้สมาชิกบนเรือที่เหลือนอกจากบรู้ค ไม่มีชีวิตเหลือรอด แต่ก่อนตาย พวกเขาได้เล่นดนตรีครั้งสุดท้ายีร่วมกับบรู้ค เพื่อนำเพลงที่ได้บันทึกลงในโทนไดอัล และมอบมันให้กับลาบูน

 

 
free hit counter javascript