LC Report : สรุปข่าวลิขสิทธิ์การ์ตูน อนิเม ในบ้านเรา #01/2021

 

สวัสดีครับ หลังจากทิ้งช่วงกับคอลัมน์นี้มานาน ก็มาพบเจอกันอีกครั้ง กับการสรุปข่าวสาร ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ การ์ตูนอนิเม ในบ้านเรา .....ในตอนแรกของปี 2021 !!!!! ที่กว่าจะเขียนได้ ก็เข้าสู่เดือนที่ 2 ของปี 2021!!!! โดยรวมนั้น ก็มีข่าวสาร LC จากสนพ.ต่างๆในบ้านเราออกมาพอสมควร (ซึ่งเรารวบรวมข้อมูลตั้งแต่ ธ.ค. 2020 เป็นต้นมา) ซึ่งมีตั้งแต่การปลดอัลติ ประกาศ LC ชุดใหญ่ โดยค่ายแถวบางนา ยันจนถึง LC มังงะซีรี่ย์ ที่หลายคนรอคอยกันมานาน!!! ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ติดตามกันได้เลย!!!!

ในส่วนข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณบรรดาสนพ. ค่ายอนิเมในบ้านเรา ที่คอยแจ้งข่าวสารมาเป็นระยะๆ  รวมถึงข้อมูลจากบลอกคุณ iamZeon ครับ .....................NED

ผ่านพ้นปีใหม่ 2021 ค่ายหนังสือยักษ์ใหญ่แห่งย่านบางนาแห่งนี้ จัดการประกาศ LC มังงะล็อตใหญ่ จำนวนกว่า 10 เรื่อง ซึ่งถือว่า มากที่สุดในช่วงหลังของพวกเขา (แต่มิวายโดนคนอ่านบางส่วนทวง ให้ออกมังงะเรื่องเก่าๆที่ยังดอง ซะบ้าง!!!!!)

นำโดยซีรี่ย์ Eizouken ni wa Te wo Dasu na! มังงะซีรี่ย์แนวๆ ที่ปังมากในญี่ปุ่น จนได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม และ หนังคนแสดง ตามมา (อนิเมของเรื่องนี้ บ้านเราสามารถรับชมเวอร์ชั่นพากย์ไทยได้ ทางช่อง True Spark Jump ของ True Visions)

อีกทั้ง ยังมี Uruha no Sekai de Arisugawa ผลงานมังงะใหม่ของ อ.Nobuyuki Anzai ผู้แต่ง เปลวฟ้าผ่าปฐพี (ไม่รู้จะมาอิหรอบ เอะอะก็ ประลอง เหมือนเรื่องก่อนๆหน้านี้ หรือไม่?) รวมถึง Dragon Ball ภาคใหม่ Dragon Ball SD ที่จะนำเสนอให้น่ารักไปจากเดิม

 

Shogakukan

Eizouken ni wa Te wo Dasu na!
by Sumito Oowara

มิโดริ อาซากุสะ ผู้มีความฝันต้องการจะสร้างอนิเมะขึ้นมา แต่เธอกลับกลัวเพราะนี้คือครั้งแรกของเธอ จนวันนึงโชคชะตาก็ทำให้มิโดริได้พบกับ สึบาเมะ มิสุซากิ สาวไฮโซประจำโรงเรียนผู้ใฝ่ฝันจะเป็น Animator ทำให้ทั้งสองคนนั้นจับมือรวมกันเพื่อจะสร้างอนิเมะเรื่องนึงขึ้นมา แต่มีแค่ 2 คนก็กระไรอยู่ มิโดริได้ชวนเพื่อนสาวอย่าง ซายากะ คานาโมริ ผู้มีความสามารถในการหาเงินและสร้างรายได้มาจอยกัน
สามสาวผู้เปี่ยมล้นไปด้วยพลังและความฝันได้ก่อตั้งชมรมอนิเมะขึ้นมา เพื่อจะสร้างอนิเมะที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมาให้จงได้!

 

Atarashii Ashi de Kakenukero.
by Wataru Midori

เรื่องราวของคิคุซาโตะ โชตะ นักเรียนมัธยมปลายผู้สูญเสียขาข้างซ้ายไป และเขานั้นก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยขาเทียม แต่ก่อนที่จะสูญเสียขาเขาเคยเป็นเอซ กองหน้าในสโมสรฟุตบอลจนถึงช่วงมัธยมต้น แต่เมื่อเขาสูญเสียขาไป ทำให้คิคุซาโตะไม่ได้เล่นฟุตบอลอีกและสูญเสียจุดมุ่งหมายในชีวิตไป จนมาวันหนึ่งชีวิตของคิคุซาโตะก็เปลี่ยนไป เมื่อได้รู้จักกับช่างทำแขนขาเทียมอย่าง จิโดริ
เรื่องราวของนักกีฬาวิ่ง 100 เมตร ที่ถึงขาจะพิการแต่ความฝันของเขานั้น แรงกล้ากว่าใครจึงเริ่มต้น วิ่งไปสู่เส้นชัยให้ได้นะคิคุซาโตะ!

 

Uruha no Sekai de Arisugawa
by Nobuyuki Anzai

เรื่องราวของ อาริสุคาว่า สาวน้อยวัย 16 ปี ผู้มีนิสัยเกลียดผู้ชาย จนวันหนึ่งเธอได้ไปพบกับชายหนุ่มปริศนา เมื่อได้ตามเขาไปเธอก็ได้ถูกผลักลงไปในบ่อน้ำและโผล่ไปยังโลกที่ถูกเรียกว่าเรย์ นอกจากนั้นเพศของอาริสุคาว่า ก็ถูกเปลี่ยนให้เป็นผู้ชายเพศที่เธอเกลียดอีกด้วย! การผจญภัยในต่างโลกและร่างกายใหม่อันแสนวุ่นวายจึงเริ่มขึ้น

 

Yuutousei Ja Irarenai! Majimena Mashirosan ga Yankii Koukou ni Iru Riyuu
by Renji Arima

เรื่องราวของ มาชิโระ คาน่อน เด็กสาวที่ย้ายเข้ามาอยู่ในโรงเรียนที่อุดมไปด้วยพวกแยงกี้! เธอเป็นเพียงเด็กสาวร่างบอบบางที่ต้องการจะเรียนจบอย่างสงบสุข
แต่...ทำไมสังคมรอบข้างเธอมันหนวกหูเช่นนี้ เดี๋ยวแม่ปั๊ดเหนี่ยวให้หมด!
เรื่องราวของหญิงสาวดูเรียบร้อยน่ารักแต่แท้จริงแล้วคือผู้แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียนแยงกี้ที่จะทำให้คุณหัวเราะกันน้ำตาเล็ด

 

Gijin
by Manyo Asahi (ภาพ) & Kyoichi Nanatsuki (เรื่อง)

ชีวิตมัธยมปลายอันแสนสงบสุขของ คิริโกะ ไอบะ มีอันต้องจบลง เมื่อโลกถูกเหล่าแมลงและปรสิตรุกรานและสิงร่างมนุษย์ อารยธรรมของโลกจะล่มสลายหรือไม่?
พบกับมังงะชีวะสุดสยองที่จะทำให้ผู้อ่านนั้นขนหัวลุก

 

TSUYOSHI Daremo Katenai, Aitsu ni wa
by Kyosuke Maruyama

สึโยชิหนุ่มแว่นผู้ทำงานในร้านสะดวกซื้อ แม้ภายนอกเขาจะดูอ่อนแอ แต่เขากลับโดนหมายหัวจากนักสู้ทั่วสารทิศในฐานะ นักสู้ที่เก่งที่สุด!
เรื่องราววุ่นวายการต่อสู้ของพนักงานร้านสะดวกซื้อผู้แข็งแกร่งที่สุดจะเป็นเช่นไร ต้องไปติดตามกันนะ

 

Isekai Bishoujo Juniku Ojisan to
by Shin Ikezawa (ภาพ) & Yuu Tsurusaki (เรื่อง)

สึคาสะและฮินาตะสองเพื่อนพนักงานออฟฟิศวัย 32 ปี โสดและซิง ทำให้นางฟ้าเกิดสงสารได้ส่งทั้งสองคนไปอยู่ต่างโลก! เย้ยยยย เป็นผู้ชายอยู่ดีๆ ไหงถึงกลายร่างเป็นผู้หญิงได้ล่ะเนี้ยย
ฮินาตะถูกแม่มดผู้แสนใจดี(?)เสกให้กลายเป็นสาวน้อยผมบลอนด์ตัวเล็กน่าร้ากกก ซึ่งวิธีการแก้คำสาปได้มีเพียงต้องจัดการกับจอมปีศาจเพียงเท่านั้น การเดินทางของหนึ่งชายและหนึ่งสาว “ยัยนี่ก็น่ารักดีนะ” “หมอนี่ก็หล่อเหมือนกันนิหน่า” ความรักสุดจะตุ๊มๆ ต่อมๆ ที่แสนต้องห้ามจึงเกิดขึ้นนน

 

Kotou Buchou
by Tsumu Yatsumi

เรื่องราวของโคมัตสึพนักงานบริษัทหน้าใหม่ใสกิ๊งที่ดั๊นนนนดวงซวยไปติดเกาะร้างกับผู้จัดการแผนกโกโต้จอมโหดที่เกลียดแสนเกลียดซะได้
การ์ตูนโรแมนติกแสนฮากับความรักที่ผลิบานท่ามกลางการเอาชีวิตรอดในเกาะร้างจึงเริ่มต้น

 

Eizouken

Uruha no Sekai de Arisugawa

Shueisha
Dragon Ball SD
by Naho Ooishi & Akira Toriyama

มังงะ Dragon Ball ที่นำเสนอใหม่ ในรูปแบบตัวละคร SD ฉบับย่อส่วน

Dragon Ball SD

นอกจากนี้ ก็มี LC มังงะใหม่ ภายใต้แบรนด์ NED Pastel ที่จะได้อ่านการ์ตูนแนวอบอุ่นหัวใจกันเพิ่มเติม

 

Koe ga dasenai Shoujo wa "Kanojo ga Yasashisugiru" to Omotte iru
by Ichi Yamura

มาชิโระสาวน้อยผู้พูดไม่ได้ซึ่งย้ายโรงเรียนมาใหม่ โดยเธอนั้นสื่อสารกับเพื่อนๆ ด้วยการเขียนลงสมุด และเธอนั้นยังมีความสามารถอ่านใจคนได้ทำให้ได้รู้ว่า เพื่อนสาวในห้องคนหนึ่งที่ดูใจร้าย แต่แท้จริงแล้วนั้นจิตใจแสนดีเหลือเกิน เตรียมพบกับมิตรภาพสุดแสนประทับใจของทั้งสองสาวที่จะทำให้หัวใจของผู้อ่านพองโต!

 

Meika-san wa Oshi Korosenai
by Shouki Sato

เมดสาว เมกะซัง ผู้ที่ไม่สามารถเก็บความรู้สึกที่มีต่อ โควตะ เจ้านายของเธอได้ ทำให้เกิดเรื่องราวกุ๊กกิ๊กน่ารักระหว่างเมดสาวและเจ้านายที่พร้อมจะทำให้คุณเขินอายไปด้วยกัน

NED Pastel

NED

 VBK

มีการประกาศ LC ใหม่ เพียงเรื่องเดียว เป็นการส่งท้ายปี 2020 กับมังงะจากหนังอนิเมของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ซีรี่ย์คู่บุญแห่งค่ายย่านพระโขนง กับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันนัน เดอะ มูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ โดยมังงะชุดนี้ ได้ อ.ยูทากะ อาเบะ กับ อ.เดนจิโร่ มารุ เป็นผู้วาดภาพ โดยมี อ.โกโช อาโอยามะ ได้เครดิตในฐานะเจ้าของผลงานต้นฉบับ

ภาค 22 ยังคงสไตล์ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ตามแบบฉบับหนังโรงของโคนัน เช่นเคย.....จับความที่ ตึกโตเกียวซัมมิท นิคมอุตสาหกรรมสุดทันสมัยของโตเกียว ถูกวางระเบิด เรื่องที่คาดไม่ถึงคือ มีภาพของ อามุโระ โทรุ ปรากฏตัวที่ในตึกด้วย โคนันที่ได้ข่าวนี้รู้สึกได้ทันทีว่า นี่ไม่ใช่การวางระเบิดธรรมดาแน่นอน แล้วการผจญภัยครั้งใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น!!

เตรียมพบกับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ในรูปแบบมังงะ ภาค 22 เรื่องนี้จาก VBK ได้ในรูปแบบหนังสือเล่มพิมพ์ และดิจิตอล
ออกวางตลาดและออนไลน์เร็ว ๆ นี้ และเตรียมพบมังงะของภาคอื่น ๆ ได้อย่างต่อเนื่องเลยครับ!!

Conan : Zero the Enforcer

VBK

SIC

LC ใหม่ งวดนี้ ดูจะเน้นเพิ่มแคลเซี่ยม เน้นความอิ่มเอมไปกับเนื้อ-นม (Doomๆ) ให้แก่นักอ่านวัยมหาลัยขึ้นไป เป็นหลัก...เพราะเป็นมังงะใหม่ภายใต้แบรนด์ SIC Dark ทั้งหมด!!!!

 

ผู้กล้าxจอมมาร กับเรื่องรักสุดหวานแหวว Yuusha to Maou no Love Come

เรื่องและภาพ : Ryu Horie
ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Takeshobo

เมื่อผู้กล้ากับจอมมาร ศัตรูฟ้าประทานต้องมาเจอหน้ากัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือ “การขอเป็นแฟนแบบสายฟ้าแลบ” ของผู้กล้า!!! จอมมารจะตอบว่าอย่างไร ระหว่างความฝันในการครองโลกกับเรื่องส่วนตัวอย่างความรัก อะไรจะสำคัญกว่ากัน!?
เรื่องราวความรักสุดหวานแหววของผู้กล้า X จอมมารได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!!

 

เองุจิคุง ไม่เคยพลาด Eguchi-kun wa Minogasanai

เรื่องและภาพ : Yukiko Nozawa
ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Coamix

เองุจิ เด็กนักเรียนประถมธรรมดาที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่หากเทียบกับคนรอบข้างแล้วจะต่างกันอยู่นิดหน่อย นั่นคือ ช่วงจังหวะเวลาของเขา ไม่ว่าช็อตแนวอีโรติกในชีวิตประจำวัน จะเล็กน้อยแค่ไหนก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาเขา!!

 

ตัวตลกแล้วไง รู้มั้ยว่าข้าไร้เทียมทาน?~ตัวตลกที่เลเวล 99 แล้วจะสามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น "มหาปราชญ์" ได้~
(Asobinin wa Kenja ni Tenshoku Dekiru tte Shittemashita? ~Yuusha Party wo Tsuihou Sareta Lv99 Doukeshi, "Daikenja" ni Naru~)

ภาพ : Shippo Senoo
เนื้อเรื่อง : Yuno Yunoki
ออกแบบตัวละคร : TRY

ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Shueisha

ดีลันผู้มีจ๊อบเป็นตัวตลกหรือที่ถูกเรียกว่า“คนเสเพล”ถูกไล่ออกจากปาร์ตี้ของผู้กล้า เพราะพวกผู้กล้าที่คิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง มองไม่เห็นความสำคัญของดีลัน แต่ทว่าพวกผู้กล้าไม่รู้ว่าตัวเองถูกช่วยชีวิตด้วยมายากลของตัวตลกมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าตัวตลกที่เลเวล 99 แล้วจะสามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น “มหาปราชญ์” ได้ ดีลันจึงหันไปจับคู่กับทีน่าสาวน้อยโลลิหน้าอกดินระเบิดที่พบกันระหว่างเดินทางและร่วมกันบุกตะลุยหอคอยบาเบล เพื่อพิสูจน์ว่า ตนคือสายอาชีพที่เหล่าผู้กล้าห้ามมองข้าม

 

ห้องเช่าแสนถูก กลายเป็นจุดพักดันเจี้ยนหรรษาไปซะงั้น
Boku no Heya ga Dungeon no Kyuukeijo ni Natteshimatta Ken

ภาพ : Yoshi Takoyaki
เนื้อเรื่อง : Fudou Tougoku
ตัวละครต้นฉบับ : FUNA

ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Takeshobo

เจ้าหนุ่มสุดซวย โทรุ ดันเห็นแต่ของถูก มาหาห้องเช่าแล้วดันเจอค่าเช่าที่ถูกแสนถูกของห้องเช่าขนาด 2LDK ในกรุงโตเกียวที่ราคาแค่ 30,000 เยนต่อเดือน จึงรีบตกลงทำสัญญาเช่าไปอย่างรวดเร็ว สุดท้ายกลับพบว่า ห้องของเขาเชื่อมต่อกับดันเจี้ยนสุดประหลาดๆไปเสียได้ จึงลองออกสำรวจดันเจี้ยนและได้ช่วยอัศวินสาวอาเรียเอาไว้ แต่ถูกเข้าใจผิดว่าเขาเป็นจอมเวทซะนี่ และชีวิตที่คิดว่าจะเริ่มต้นด้วยความสงบสุขกลับมีทั้งอัศวินสาว เมจ และขโมยมาเยือนที่ห้องไม่เว้นวัน เขาจะหาทางจบเรื่องวุ่นวายนี้ได้อย่างไร?

SIC Dark

SICBongkoch

ท่ามกลางมังงะ LC ใหม่ ที่มาเป็นหางว่าว ตามสไตล์ค่ายนี้ ในจำนวนนี้ ก็มีเรื่องน่าสนใจ และเชื่อว่า หลายคนคงจะรออ่านเรื่องนี้ กันมานาน สำหรับ YAKITATE!! JAPAN -SUPER REAL- มังงะภาคต่อของ เจปัง หรือ แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก ซีรี่ย์อบขนมปังผสมรีแอ็คชั่นสุดกาว ที่ใครหลายคนจดจำกันได้ดี.... โดยภาคใหม่นี้ ได้ อ.Kenzo IRIE กับ อ.Takashi HASHIGUCHI รับหน้าที่แต่งร่วมกัน

โดยมังงะภาคใหม่นี้ เป็นภาคต่อก็จริง แต่มีการสับเปลี่ยนตัวเอก ให้กลายเป็นเด็กหนุ่มผมฟ้าที่ชื่อ Hiromi Daisaku ลูกชายร้านขนมปังผู้เติบโตมากับมังงะ-อนิเม "เจปัง" เป็นตัวเดินเรื่อง ซึ่งหนุ่มผู้นี้ชื่นชอบเจปังเอามากๆ ซะจนเผลอตอบรับเป็นผู้สืบทอดของร้าน และจากการที่เรื่องจริง กับ เรื่องในการ์ตูนมันช่างแตกต่างกันมากๆ ก็เลยทำให้เขากลัดกลุ้มใจ แต่ถึงกระนั้น เขาก็ได้เจอกับสาวสวยแสนลึกลับคนหนึ่ง (ตัวละครใหม่ของภาคนี้) ซึ่งเธอผู้นี้ล่ะ กำลังจะเปลี่ยนวิถีชีวิตของเขา ให้เหมือนกับการ์ตูนสุดโปรด (หรือเปล่านะ?)

Yakitate Japan Super Real

อีกทั้ง พวกเขายังคว้า LC ฉบับนิยายสองชุด จากเรื่อง COFFEE & VANILLA มังงะโชโจดาวรุ่งมาแรงประจำค่ายนี้

COFFEE & VANILLA GOKUAMA OTONA NOVELS by Midori NATSUKI/ Takara AKEGAMI
COFFEE & VANILLA GOKUAMA OTONA NOVELS SAIAI PROPOSE HEN by Midori NATSUKI/ Takara AKEGAMI

Coffee and Vanilla

LC ใหม่ เรื่องอื่นๆ ที่ค่ายนี้คว้ามา :

MUTEKI NO BANKEN NI KAMITSUKAREMASHITE
by Rina YAGAMI

DARLING MANIAC
by Yukimo HOSHIMORI

KORE WA AI DE, KOI JANAI
by Marina UMEZAWA

MIDORI NO TOMARIGI
by Chia TESHIMA

MEZAMETARA KISS SHITEYO
by Maiko IMAI

KISS WA HATACHI NI NATTEKARA
by Nonoko

SONO SAKI WA PRIVATE DESU
by Misaki GOTO

SEISHUN PIECE
by Tomoko HAYAKAWA

PATIO NO OUSAMATACHI
by Kazumi OHYA


PERFECT SCANDAL
by An KIKUNO

RYOGA SHACHO WA IKENAI.
by Saki FUMIKURA

TSUMARI SUKITTE IITAINDAKEDO,
by Maki ENJOJI

18SAI, NIIZUMA, FURIN SHIMASU.
by Shiho WATANABE


KAMI DANSHI NO IINAZUKE
by Chihiro KAWAKAMI

CHOCOLAT NO MAHO ~salty leaf~
by Rino MIZUHO


SENPAI, WATASHI O KAINASAI!
by Yui HARADA

TONARI NO HIMO (GIWAKU) GA GOKUJO SUGITE TSURAI.
by Nana SHIIBA


MO NIDO TO TABERU KOTO NO NAI KAJITSU NO AJI O
by Yamato FUJIMINE / Sarie HINAKURA

RENTAL HANAMARU DANSHI
by Rie TAKADA

bongkoch.comZenshu

เป็นอีกค่าย ที่ได้ประกาศ LC ขบวนมังงะเรื่องใหม่ โดยท่ามกลางมังงะแนว BL กับ GL ที่ถือเป็นสินค้าหลักของค่ายนี้แล้ว ก็ยังมีมังงะแนวอื่นๆ เอาใจนักอ่านผู้ไม่ใช่สายจิ้น ด้วยเช่นกัน

โดย LC ใหม่ที่น่าสนใจของค่ายนี้ ก็หนีไม่พ้น น้องเมดมังกร Kobayashi-san Chi no Maid Dragon มังงะคอเมดี้เรื่องดัง ที่ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมโดย Kyoto Animation มาแล้ว

ส่วนอีกเรื่องที่น่าสนใจ คือ Paripi Koumei ที่แม้ชื่อชั้นอาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่การได้เห็นท่านขงเบ้ง ทะลุมิติจากยุคสามก๊ก ไปยัง ญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน เพื่อรับหน้าที่เป็นกุนซือให้กับนักร้องเพลงป๊อป คงจะเป็นอะไรที่น่าสนใจ มิใช่น้อยๆ.....

Miss Kobayashi Dragon Maid

Papiri Koumei

 

Futabasha

Kobayashi-san Chi no Maid Dragon
by COOL Kyoushinsha

Ayashi no Hakoniwa ni Ukabu Tsuki (BL)
by Hana Hasumi

Tsukiyo no Kurage wa Koi ni naku (BL)
by Hibari Momojiri

 

Kodansha

Paripi Koumei
by Makoto Ogawa & Yuuto Yotsuba (การ์ตูน)

Jitsu wa Ore, Saikyou deshita?
by Ai Takahashi & Sai Sumimori (การ์ตูน)

Kono Kaisha ni Suki na Hito ga Imasu
by Akamaru Enomoto (การ์ตูน)

 

Shogakukan

Isekai ni Kyuuseishu toshite Yobaremashita ga, Around 30 ni wa Muri nano de,Hissori Book Cafe Hajimemashita.
by Reiko Sakurada, Oumiya & Kyouka Izumi

Maou no Migiude ni Nattanode Gensaku Kaiaku Shimasu
by Jiro_alba & Kimura

 

Shinshokan

การ์ตูน GLโดย Hiromi Takashima :

Asagao to Kase-san.

Obento to Kase-san.

Shortcake to Kase-san.

Apron to Kase-san.

Sakura to Kase-san.

การ์ตูน BLโดย Scarlet Beriko :

Jackass!

Joou to Shitateya

Zenshu


First Page

ยังคงสรรหามังงะแนวครูสาวเจ้าเสน่ห์ เรต 18+ เอาใจนักอ่านหนุ่มวัยมหาลัยขึ้นไป อีกครา

 

แฟนผมเป็นคุณครู (Boku no Kanojo Sensei )

ภาพ : Monrin & Kani Hoshikawa
เนื้อเรื่อง : Yuu Kagami
ออกแบบตัวละคร : Oryo

เย็นวันหนึ่ง ไซกิ มาโกโตะ ได้ถูก ฟูจิกิ มากะ อาจารย์สาวแสนสวย(สุดอึ๋ม) เรียกไปที่ห้องเรียนเพื่อ “บังคับให้เขามาเป็นแฟน” ทุกอย่างคงจบลงอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งถ้ามาโคโตะไม่ใช่คนที่ขาดความไว้วางใจในตัว “ครู” ทุกคนอย่างรุนแรง (เนื่องจากครูที่แอบชอบตอนประถมหนีไปแต่งงาน) มาโคโตะที่เป็นแค่เด็กหนุ่มตัวเล็กหน้าเด็กจึงปฏิเสธแบบสิ้นเยื่อขาดใย กระนั้นอาจารย์มากะยังตื้อไม่เลิก แถมประกาศว่า “คอยดูเถอะอีกไม่นานเธอต้องเป็นฝ่ายมาสารภาพรักกับครูเอง” เรื่องราวเลิฟคอมเมดี้ในรั้วโรงเรียนที่คาบเส้นแบ่งแห่งศีลธรรมและอุดมด้วยเนื้อนมไข่จึงเปิดฉากขึ้น

Boku no Kanojo Sensei

First Page Pro

 Luckpim

อ.Negi Haruba ผู้แต่งมังงะ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เพิ่งมีผลงานมังงะใหม่ล่าสุดกับ Sentai Daishikkaku (Great Disqualification Sentai) ลงตีพิมพ์ได้ไม่ทันไร.....ค่ายใบไม้นำโชคแห่งนี้ ก็จัดการคว้า LC เรื่องนี้มาอย่างทันควัน ภายใต้ชื่อไทย ขบวนการกำมะลอ ซึ่งผลงานใหม่นี้ อ.Haruba ยังคงติดใจกับเลข 5 เพราะมาในคอนเซ็ปต์ ตัวเอก 5 คน เหมือนเคย เพียงแต่ปรับเปลี่ยนธีมไปเป็น ขบวนการห้าสีเซ็นไต ที่เป็นศูนย์รวมของเมมที่พึ่งพากันไม่ค่อยจะได้  

ปัจจุบัน เรื่องนี้ มีการเผยแพร่แบบรายตอน โดยตอนแรกของเรื่องนี้ สามารถอ่านฟรี บนเว็บไซต์ Mangaqube จนถึง 3 มี.ค. 2021.......ส่วนฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้ ติดตามความคืบหน้าจาก LP กันต่อไป......

Sentai Daishikkaku

 

ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่ค่ายนี้คว้ามานั้น ปัจจุบัน ได้มีการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มแรกแล้ว (แต่จะหาซื้อมาอ่านได้หรือเปล่า ก็อีกเรื่อง จากการที่ค่ายนี้ จัดการสต๊อคสินค้าได้คงเส้นคงวามากๆ...) รวมถึง บางเรื่อง สามารถอ่านรายตอนได้ ทาง Mangaqube

- พี่สาวคนสวยขอฟูมฟักหนุ่ม ม.ปลาย (Danshi Koukousei wo Yashinaitai Onee-san no Hanashi)

- Tokyo Babel

- Arrive : หน้ากากเดนนรก (วางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มแรก 15 ก.พ. 2021)

 

 

LuckpimPhoenix

ประกาศลิขสิทธิ์นิยายใหม่เพิ่มเติม จากเครือ Kadokawa ของญี่ปุ่น มีทั้งแนวสืบสวน และ แนวต่างโลก

 

Tantei wa Mou, Shindeiru.

เนื้อเรื่อง : Nigojuu
ภาพ : Umibouzu

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 4 ปีก่อน บนท้องฟ้าที่สูงจากพื้นดิน 10,000 เมตร คิมิสึกะ คิมิฮิโกะ ได้พบกับยอดนักสืบชื่อดังนามว่าเซียสต้าบนเครื่องบินที่ถูกจี้ และได้กลายมาเป็นผู้ช่วยของเธอ ทั้งสองร่วมกันเดินทางไปทั่วโลกเพื่อต่อสู้กับองค์กรลับนามว่า SPES มาตลอดระยะเวลา 3 ปี จนกระทั่งเซียสต้าตายจากไป หนึ่งปีหลังจากการตายของเซียสต้า จู่ๆ สาวน้อยนัตสึนางะ นางิสะ ก็ปรากฏตัวต่อหน้าคิมิสึกะพร้อมทั้งไหว้วานให้ช่วยตามหาคนคนหนึ่ง

 

Shin no Nakama Janai to Yuusha no Party wo Oidasareta no de, Henkyou de Slow Life suru koto ni shimashita

เนื้อเรื่อง : Zappon
ภาพ : Yasumo

ณ โลกที่ “พร” ซึ่งติดตัวมาตั้งแต่เกิดมีความความหมายอย่างยิ่งยวด “เร้ด” ผู้มีพรเลเวล +30 ออกกำจัดมอนสเตอร์ตั้งแต่วัยเด็ก และเมื่อโตขึ้นก็ได้เป็นถึงรองหัวหน้ากองอัศวิน แต่หลังจากตั้งปาร์ตี้ออกเดินทางปราบทัพจอมมารไปได้สักพัก กลับกลายเป็นว่าเขามีดีแค่เลเวล แต่ไม่มีสกิลต่อสู้อะไรทั้งสิ้น ทำให้โดนพรรคพวกขับออกจากปาร์ตี้ด้วยคำว่า “นายมันไม่ใช่พรรคพวกที่แท้จริงของเรา” สุดท้ายเร้ดจึงตัดสินใจไปเปิดร้านขายสมุนไพรในถิ่นทุรกันดาร และไม่นานนักสาวน้อย “ริต” ซึ่งเคยร่วมต่อสู้กับเขาก็มาร่วมทำร้านด้วยเสียอย่างนั้น...

FB Phoenix

 Animate JMA

สนพ.ในเครือเดียวกันกับ ร้าน Animate สาขากรุงเทพ ได้เอาอกเอาใจสาวๆสายวาย ด้วยการประกาศลิขสิทธิ์ใหม่ มังงะแนว BL จากค่าย Libre ประเทศญี่ปุ่น


Ouji-sama no Riyuu
by Isaku Natsume

Mitsuketa Boku no Omega-sama
by Natsu no Tea

 

Animate

 

 


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

free hit counter javascript