LC Report : สรุปข่าวลิขสิทธิ์การ์ตูน อนิเม ในบ้านเรา #02/2021

 

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ สรุปข่าวสาร ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ การ์ตูนอนิเม ในบ้านเรา อีกครั้ง .....กับตอนที่ 2 ของปี 2021 !!!!! ซึ่งในตอนนี้ ก็เป็นการสรุปเรื่องราว LC มังงะ-อนิเม ในช่วงเดือน ก.พ (+ต้นมี.ค.นิดๆ) ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีตั้งแต่ ผลงานมังงะใหม่จากนักเขียนคนดัง ที่มี LC ในบ้านเราแบบมาตามนัด ยันจนถึง เรื่องราวของ หนังอนิเมโคนันภาคใหม่ ที่ได้เปิดเผยโฉมผู้คว้า LC เจ้าใหม่อย่างเป็นทางการ ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ไปติดตามกันเลย!!

ในส่วนข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณบรรดาสนพ. ค่ายอนิเมในบ้านเรา ที่คอยแจ้งข่าวสารมาเป็นระยะๆ  รวมถึงข้อมูลจากบลอกคุณ iamZeon ครับ .....................NED

ไฮไลต์ประจำตอนนี้ คงหนีไม่พ้น นสพ.แถวบางนา ที่ประกาศศักดา ในการคว้า LC ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Tite Kubo (Bleach เทพมรณะ) ที่มีชื่อว่า Burn The Witch ไปครองตามความคาดหมาย กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ 'รีเวิร์ส ลอนดอน' โซล โซไซตี้สาขาตะวันตก เมืองแห่งพ่อมด แม่มด คาถาเวทมนต์ และการล่ามังกร!!

"ดรากอน" สิ่งมีชีวิตที่ว่ากันว่าเป็นสิ่งมีชีวิตในจินตนาการมาแต่โบราณ แต่แท้จริงแล้วกลับเป็น "ตัวตนผิดแผก" ที่ไม่ใช่ทั้งในจินตนาการหรือสิ่งมีชีวิตจริงๆ ทั้งยังเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของผู้คนมากมายในกรุงลอนดอน ทว่า ผู้คนธรรมดากลับไม่อาจมองเห็น ไม่แม้แต่จะรับรู้ถึงการมีตัวตนของพวกดรากอนด้วยซ้ำ มีเพียงผู้อาศัยอยู่ใน "รีเวิร์ส ลอนดอน" เมืองที่ตั้งอยู่เบื้องหลังกรุงลอนดอนเท่านั้น จึงจะมองเห็นดรากอนได้ ณ ที่แห่งนั้น มี "วิช" สองคนซึ่งทำงานให้กับ WB (วิงก์ ไบนด์) หน่วยงานที่มีหน้าที่ควบคุมดูแลดรากอนอยู่...

Burn the Witch

โดย BTW เล่มแรก จะมีรายละเอียดการจัดพิมพ์ จากค่าย NED ดังต่อไปนี้

*ราคาเล่มละ 155 บาท
*ขนาด 13 x 19 ซม.
*จำนวนหน้า 260 หน้า
*ปก 2 ชั้น ปกใน 4สี
*กระดาษถนอมสายตา EPO
*มี Pin-up 4 สี 1 แผ่น 2 ด้าน ขนาด 26 x 38 ซม. แทรกในเล่ม

 

นอกจากนี้ NED ก็ทำเอาแฟนคลับมังงะอเมริกันฟุตบอล Eyeshield 21 ได้เฮ!!...เมื่อทางค่ายตัดสินใจจัดทำ Box Set ฉบับมังงะรวมเล่มยกชุดของเรื่องนี้อีกครั้ง กับ EYESHIELD21 BOXSET : Complete Collection

รายละเอียด :

* กระดาษจั่วปังแข็ง ขนาด 52.5 x 18.5 x 13 cm.มาพร้อมมังงะ เล่ม 1-37 ครบสมบูรณ์ บรรจุหนังสือได้พอดี หยิบอ่านง่าย

* มังงะจัดพิมพ์ใหม่ กระดาษอายแคร์ ขาวฟู ราคาต่อเล่ม 95 บาท พร้อมแก้ไขคำผิด และเรียบเรียงใหม่ให้สมบูรณ์

* รับฟรีทุกกล่อง Underlay Sheet แผ่นรองเขียนพลาสติกลายพิเศษ Eyeshield21 จำนวน 1 แผ่น ( 4สี ลาย 2 ด้าน) ขนาด 25 x 17.5 x 0.06 cm.

* Limited Edition จำนวนจำกัด จำหน่ายเฉพาะประเทศไทย ไม่มีจำหน่ายแยกเล่ม ไม่มีจำหน่ายแยกกล่อง

* ราคา 3,905 บาท จัดส่งฟรีโดยขนส่งเอกชน

* วันจำหน่าย และช่องทางการขายรอติดตามอีกครั้งเร็วๆ นี้ครับ

ES21

 

NED

 VBK

แม้ว่า ค่ายดังจากฝั่งพระโขนง จะไม่มี LC ใหม่ออกมา ..... แต่ก็มีการประกาศโปรเจ็คจัดทำฉบับรวมเล่มของ PRETTY GUARDIAN SAILOR MOON - ETERNAL EDITION หลังจากที่ VBK เคยประกาศ LC ของมังงะชุดพิเศษของเซเลอร์มูนนี้มานานแล้ว เพียงแต่ในช่วงเวลานั้น เป็นการจัดทำในรูปแบบอีบุ๊คเท่านั้น ..... โดยการจัดทำครั้งนี้ จัดทำเพื่อเป็น Collector Edition โดยเฉพาะ พิมพ์ในขนาดหนังสือเท่ากับต้นฉบับ และรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมายแบบเดียวกับต้นฉบับ จัดพิมพ์ในจำนวนจำกัดสำหรับแฟน ๆ ของเรื่องนี้ คอยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เร็ว ๆ นี้.....

Sailor Moon Eternal Edition

 

อีกทั้ง VBK มีแผนจะหยิบเอามังงะแนวกังฟูเรื่องเก่าแก่ที่อยู่คู่กับค่าย & นักอ่านมานาน นับ 30 กว่าปี อย่าง จินมี่ หมัดเหล็ก มาจัดทำและวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอล โดยการจัดทำครั้งนี้ จัดทำในรูปแบบอีบุ๊คเท่านั้น โดยจะจำหน่ายเป็นทั้งอีบุ๊คแบบเล่ม เริ่มต้นออนไลน์ในเดือนมีนาคม และมีลงให้อ่านเป็นรายตอน ในนิตยสารดิจิตอล KC.DIGIMAG W อีกทั้ง การจัดทำครั้งนี้เป็นการจัดทำขึ้นใหม่ โดยเปิดอ่านตามแบบต้นฉบับทั้งหมด

อนึ่ง ผลงานดังของ อ.มาเอคาวะ ทาเคชิ เรื่องนี้ ประกอบไปด้วยภาค "จินมี่หมัดเหล็ก" ภาคแรก 35 เล่มจบ, ภาคสอง "จินมี่ยอดยุทธ์หมัดเหล็ก" 20 เล่มจบ, ภาคพิเศษ จินมี่ผจญภัย 4 เล่มจบ และภาคล่าสุด Legends ออกมาถึงเล่ม 26 แล้วและยังไม่จบ
( ปัจจุบัน มีเพียงภาค Legend เท่านั้น ที่ทาง VBK จัดทำในแบบรูปเล่ม ส่วนฉบับดิจิตอลของซีรี่ย์เรื่องนี้ มีเพียงแต่ ภาคพิเศษ กับ ภาค Legends)

 

Kung Fu Boy Chinmi

VBK
SIC

ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็เช่นเคย สำหรับค่ายฝั่งลาดพร้าว ที่ยังคงหยิบเอาการ์ตูนเก่ากรุของค่ายมาจัดพิมพ์ใหม่ แบบเอาใจนักสะสม แล้วก็ มีการเพิ่มเติม เสริมแคลเซียม ให้แก่ผู้อ่าน ไปกับ มังงะดูมๆ ภายใต้แบรนด์ SIC DARK

เริ่มจากมังงะ 2 เรื่อง ที่ได้รับการจัดพิมพ์ใหม่อีกครั้ง

OH! MY GODDESS โอ้! เทพธิดา (ฉบับพิมพ์ใหม่)
by Kosuke Fujishima

- ไซส์หนังสือ: 14.3 x 20.5 cm. (เท่ากับการ์ตูนของco-novel ทุกเรื่อง)
- ราคาปก: 230บาท
- กระดาษ: กระดาษ Garish paper (กระดาษใหม่ ที่ทางเราคัดสรรมาเพื่อยกระดับหนังสือ ในรูปแบบสะสม)
- ปก2ชั้น
- หน้าสี: มี
- มีpin-up
- จำนวนหน้า: 360หน้า
- รังสรรค์ปกและการผลิตด้วยขั้นตอนสุดปราณีตเพื่อนักอ่านนักสะสมโดยเฉพาะ
- มีการจัดแปลใหม่ทั้งหมด
- เซ็ตนี้ 24เล่มจบ (กำหนดการออกคร่าวๆ เดือนละ 1เล่ม)

OMG

 

Houshin-Engi ตำนานเทพประยุทธ์ (ฉบับพิมพ์ใหม่)
by Ryu Fujisaki

- ไซส์หนังสือ: 14.3 x 20.5 cm. (เท่ากับการ์ตูนของco-novel ทุกเรื่อง)
- ราคาปก: 250บาท
- กระดาษ: กระดาษ Garish paper (กระดาษใหม่ ที่ทางเราคัดสรรมาเพื่อยกระดับหนังสือ ในรูปแบบสะสม)
- ปก2ชั้น
- หน้าสี: มี
- มีpin-up
- จำนวนหน้า: 250หน้า
- รังสรรค์ปกและการผลิตด้วยขั้นตอนสุดปราณีตเพื่อนักอ่านนักสะสมโดยเฉพาะ
- มีการจัดแปลใหม่ทั้งหมด
- เซ็ตนี้ 18เล่มจบ (กำหนดการออกคร่าวๆ เดือนละ 1เล่ม)

Houshin Engi

 

LC ใหม่ Siam Inter Comics DARK

 

เพื่อนบ้านสุดอันตราย กลายเป็นเอลฟ์โอตาคุ Otaku no Tonari wa Elf desu ka?

เรื่องและภาพโดย Meguru Ueno

ผลงานใหม่ล่าสุดของ อ.Meguru Ueno ผู้แต่งมังงะ แฟนผมเป็นสาวแกล (Hajimete no Gal - LC ในบ้านเราโดย Luckpim) กับ เรื่องราวในยุคที่ญี่ปุ่น ได้เริ่มต้นยุคสมัยแห่งการติดต่อกับต่างโลกของอินุโด เคตะ เด็กหนุ่มม.ปลายที่หวังจะเป็นนักวาดการ์ตูน กับ เซิร์ท เอลฟ์สาวสวยที่ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเมนต์ห้องข้างๆผู้ชื่นชอบการ์ตูนและไลท์โนเวล เพราะ อินุโด ดันไปเล่นซน จนทำให้เซิร์ทโมโหจนใช้เวทมนตร์ระเบิดใส่และประกาศว่า "ผู้มอบความอับอายให้ร่างนี้ต้องโดนฆ่า!...หรือต้องโดนรักเท่านั้น"
ชีวิตวุ่นๆของอินุโดจึงเกิดขึ้น จะตายก่อนโดนรัก หรือจะรักกันจนตาย ต้องมาลุ้นกันล่ะ

SIC


Phoenix

LC ใหม่เพิ่มเติมของค่ายนกย่าง อันเป็นการโหมกระแสการตอบรับที่พุ่งทะยานขึ้นไปของมังงะ มหาศึกคนชนเทพ ที่ได้รับการประกาศอนิเมทีวีไปเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ประกอบกับ เนื้อหาตอนล่าสุดของมังงะ ที่เราได้เห็นบุคคลที่คนในบ้านเราคุ้นเคย และได้เรียนรู้เรื่องราวของเขาคนนี้ มาตั้งแต่เด็กๆ  กำลังมีบทโชว์ของพอดี

กับ มังงะภาคแยก ที่เราจะได้ทำความรู้จักกับ "ลิโป้" เทพนักรบคนดังแห่งสามก๊ก ผู้ได้เป็นตัวแทนฝั่งมนุษย์คนแรก ที่ได้เข้าต่อสู้ในศึกคนชนเทพ (ตามเนื้อหามังงะ) และสร้างผลงานได้ประทับใจมิน้อย จึงนำมาซึ่ง ภาคแยกภาคนี้  (ไม่รู้ไปป่าวประกาศ LC กันตอนไหน) กับ.....

Shumatsu no Walkure Ibun Ryofu Housen Hishouden / Record of Ragnarok - The Legend of Lu Bu Fengxiang
มหาศึกคนชนเทพ กรุตำนาน ลิโป้ ขุนพลผงาดฟ้า

เรื่องและภาพTakeo Ono

ในศึกดวล 13 รอบระหว่างเทพ VS มนุษย์ ซึ่งเดิมพันถึงความอยู่รอดของมนุษยชาติ ลิโป้ คือตัวแทนมนุษย์ที่ต่อสู้ ได้อย่างสมศักดิ์ในศึกรอบแรก อะไรทำให้เขาเป็นผู้ไร้เทียมทานมาตลอดยุคสามก๊กซึ่งเต็มไปด้วยยอดขุนศึก— ตำนานที่แจ่งแต้มด้วย 'เชิงยุทธ์' อันเหนือชั้น จะเป็นที่ประจักษ์ ณ บัดนี้—!!

ปัจจุบัน มังงะ 2 เล่มแรก ของมังงะภาคนี้ ได้ออกวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว ตามร้านนายอินทร์ และ ร้านการ์ตูน ทั่วไป

record of ragnarok - LuBu

 

นอกจากนี้ ก็มี LC ใหม่ เพิ่มเติม อีกเล็กน้อย ซึ่งเป็นแนวขายได้ของพวกเขา ทั้งต่างโลก แล้วก็ Y

 

Kadokawa

นิยาย Isekai de Cheat Nouryoku Ote ni Shita Ore wa, Genjitsu Sekai o mo Musou Suru. ~Level Up wa Jinsei wo Kaeta~
สกิลโกงไร้เทียมทาน สร้างตำนานในสองโลก ~ชีวิตพลิกผันด้วยการอัพเลเวล~

เนื้อเรื่องโดย Miku
ภาพประกอบโดย Rein Kawashima

เท็นโจ ยูยะ เป็นเด็กหนุ่มที่ถูกกลั่นแกล้งอย่างทารุณมาตั้งแต่วัยเด็ก แต่อยู่มาวันหนึ่ง ‘ประตูสู่ต่างโลก’ ก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าเขาที่กำลังสิ้นหวัง!
อีกฟากของประตูนั้นคือ ‘เขตแดนปีศาจ’ ที่มีปีศาจน่ากลัวอาศัยอยู่—

ยูยะได้รับสกิลสุดโกงจากการเป็นผู้มาเยือนต่างโลกครั้งแรก เขาปราบเหล่าปีศาจและอัปเลเวลไปเรื่อยๆ…จนกระทั่งกลายเป็นเด็กหนุ่มไร้พ่าย ผู้มีสมรรถภาพทางกายสุดแกร่ง! ยูยะที่กลายเป็นคนใหม่ช่วยองค์หญิงในต่างโลก จากเงื้อมมือของปีศาจจนกลายเป็นข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วอาณาจักร

แถมในโลกปัจจุบันก็เริ่มถูกสาวๆรุกเข้าหาอย่างร้อนแรงอีกด้วย…?

เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้อัปเลเวลจนไร้เทียมทานในทั้งสองโลกเปิดฉากขึ้นแล้ว!

 

 

Libre

มังงะ Delivery Hug Therapy / อ้อมกอดรัก บำบัดหัวใจ
โดย Toworu Miyata

ซากุราบะ คิอิจิ วัย 29 ปี อยู่ในโหมดเหนื่อยหน่ายกับชีวิต เพื่อนซี้ที่เคยสาบานว่าจะครองตัวเป็นโสดดันแต่งงานซะงั้น ส่วนความรักก็เหมือนห่างหายไปนานตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้—

ขากลับจากพิธีแต่งงานของเพื่อนสนิทที่ว่า คิอิจิซึ่งกำลังซึมๆเศร้าๆดันเมาแอ๋จนหลับคาบาร์ที่แวะประจำ เมื่อเขาลืมตาตื่นก็พบกับหนุ่มหล่อเปล่งประกายวิ้งวับอยู่ตรงหน้า!? คืนนั้นเป็นเหตุให้คิอิจิต้องมาพัวพันกับ คิจิมะ นาโอะ นักศึกษาวัย 20 ปีด้วยความสัมพันธ์แบบนัดกอดกันสัปดาห์ละครั้ง—?

รู้ตัวอีกทีก็น่ารักไม่ไหวแล้ว เป็นความรัก Therapy Love ชั้นยอดเลย

FB Phoenix

 ADK Emotions Bangkok

หลังจากปรากฏข่าวสุดช็อค ในหมู่แฟนๆโคนันในบ้านเรา เมื่อปีที่แล้ว เมื่อมีการเปิดเผยว่า Detective Conan: The Scarlet Bullet หนังอนิเมภาคที่ 24 ของโคนัน มีบริษัทอื่นเป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์ของหนังเรื่องนี้ แทน TIGA ผู้ซึ่งคว้าลิขสิทธิ์หนังจอเงินของโคนันในบ้านเรามาอย่างต่อเนื่องหลายปี และจากข่าวดังกล่าว ก็ทำให้ใครต่อใครได้แต่คาดเดาไปต่างๆนานา เกี่ยวกับค่ายหนังที่เป็นผู้คว้า LC หนังชุดนี้ ว่าเป็นใครกันแน่!?

 

หลังจากปล่อยให้เป็นปริศนามานานกว่า 1 ปี ในที่สุด ทางบริษัท ADK Emotions Bangkok ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาเป็นผู้คว้า LC ของหนังชุดนี้ และได้มีการประกาศ LC กัน อย่างเป็นทางการ บน FB ของพวกเขา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับการออกฉายหนัง , ทีมพากย์ รวมถึง อื่นๆ ก็รอติดตามข่าวสารจากพวกเขากันต่อไป
(แต่ที่แน่ๆ คงฉาย 16 เม.ย. 2021 พร้อมกับ ญี่ปุ่น และ ประเทศอื่นๆ อีก 20 กว่าประเทศ ตามที่มีข่าวออกมาจากสื่อนอก มาก่อนหน้านี้)

 

อนึ่ง ADK Emotions Bangkok เป็นบริษัทสาขาไทย ของ อาซาตชู บริษัทโฆษณาและตุ๊กตาคุมะมง จากประเทศญี่ปุ่น


Detective Conan: The Scarlet Bullet

 

ADK Emotions Bangkok

ในที่สุด ค่ายที่ได้ลิขสิทธิ์ในการฉายอนิเมชั่นญี่ปุ่นฟอร์มยักษ์แห่งปี 2021 โคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ก็คือ... : กระทู้ Pantip โดย สมาชิกหมายเลข 897674

 

 


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

free hit counter javascript