LC Report : สรุปข่าวลิขสิทธิ์การ์ตูน อนิเม ในบ้านเรา #03/2021

 

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ สรุปข่าวสาร ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ การ์ตูนอนิเม ในบ้านเรา อีกครั้ง .....กับตอนที่ 3 ของปี 2021 !!!!! ที่มาอย่างไวกว่าปกติ กับการสรุปข่าว LC มังงะ-อนิเม ตลอดเดือน มี.ค. ที่กำลังจะหมดไปในอีกไม่กี่วัน ซึ่งก็มีตั้งแต่ LC ผลงานเก่าคลาสสิคที่รู้จักกันดี รวมไปถึง ความคืบหน้าของหนังอนิเมโคนันที่จะเข้าฉายในบ้านเรา โดย 2 บริษัทนำเข้า ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ไปติดตามกันเลย!!

ในส่วนข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณบรรดาสนพ. ค่ายอนิเมในบ้านเรา ที่คอยแจ้งข่าวสารมาเป็นระยะๆ  รวมถึงข้อมูลจากบลอกคุณ iamZeon ครับ .....................VBK

เป็นช่วงเวลาที่ ค่ายมังงะยักษ์ใหญ่แห่งย่านฝั่งพระโขนง ได้เน้นเก็บตก เอามังงะเรื่องเก่าๆที่พวกเขาเคยตีพิมพ์และวางขาย มาออนไลน์ใหม่กันรัวๆ ล่าสุด พวกเขาได้นำเอามังงะเรื่องดังเก่าๆ ช่วงต้นยุค 2000 มาออนไลน์ จับยัดกัน ในรูปแบบนิตยสารการ์ตูนออนไลน์ ภายใต้ชื่อ KC.DIGIMAG S-Edition ซึ่งจะออนไลน์เรื่องดังประจำค่ายที่บรรดานักอ่าน(รุ่นใหญ่)ในตอนนี้ รู้จักกันดี ได้แก่ Rave, Beck, GTO, คุโรมาตี้โรงเรียนคนบวม, Get Backers ฯลฯ โดยมีกำหนดออนไลน์เป็นประจำทุกวันศุกร์ เริ่มฉบับแรก1/2021 ในเช้าวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

KC DIGIMAG S

 

นอกจากมังงะข้างต้นแล้ว VBK ก็มีแผนที่จะจัดทำเรื่อง มือขวากับขาโจ๋ (Midori no Hibi / Midori Days) ในแบบอีบุ๊คอีกด้วย ซึ่งในเวอร์ชั่นอีบุ๊คของเรื่องนี้ จะจัดทำใหม่ เปิดจากขวาไปซ้าย ตามต้นฉบับญี่ปุ่น (ต่างจากฉบับพิมพ์บ้านเรา ที่จะเปิดอ่านจากซ้ายไปขวา ตามที่เราถนัด) มีกำหนดออนไลน์ ในเดือน มิ.ย. 2021 นี้

 

Midori no Hibi

VBK
SIC

การประกาศ LC เพิ่มเติมนิดหน่อย โดยเรื่องที่เป็นไฮไลต์นั้น ก็คงหนีไม่พ้น Kyuukyoku!! Hentai Kamen หรือ "เทพบุตรหลุดโลก" ซีรี่ย์มังงะฮีโร่หน้ากากกกน.ในตำนาน ที่งัดท่าไม้ตายสุดวิตถารสารพัดท่า สยบเหล่าร้ายมานักต่อนัก ที่หลายคนรู้จักกันดีในยุค 90 (สมัย สนพ.Animate ยังเรืองอำนาจตลาดไพเรท ) หลังจากนั้น เรื่องนี้ยังถูกค่ายไพเรทบางเจ้าหยิบไปตีพิมพ์เป็นเล่มหนาๆ อยู่ช่วงหนึ่ง จนในที่สุด ผลงานดังของ อ.Keishuu Ando เรื่องนี้ ก็มี LC บ้านเราอย่างเป็นทางการซะที โดยค่ายฝั่งลาดพร้าว ภายใต้ชื่อใหม่ ที่หลายคนยังไม่ค่อยคุ้นนัก (จริงๆก็แปลตามชื่อญี่ปุ่นตรงๆเลย) นั่นคือ "ยอดมนุษย์!! หน้ากากเฮนไต" ปัจจุบัน ออกวางจำหน่าย เล่ม 1 แล้ว

เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มขี้อายชื่อ เคียวสุเกะ พ่อเป็นนักมวยปล้ำ แม่เป็นสาวบาร์ ที่พลิกบุคลิกแบบหน้ามือเป็นหลังเท้า เมื่อเขานำกางเกงในผู้หญิงมาสวมไว้บนศีรษะ (โดยจะยิ่งมีพลังในการต่อสู้มากขึ้นถ้าได้สวมกางเกงชั้นในที่เพิ่งถูกสาวๆสวมมาใหม่ๆ) พลังแห่งความหื่นในตัวเขาจะถูกปลุกและขับเคลื่อนออกมามา ทำให้เขามีพละกำลังเหนือมนุษย์ รวมถึงฝีมือการต่อสู้ขั้นเทพ ที่จะออกมาปราบพวกเหล่าร้ายให้สิ้นลายภายใต้ท่าไม้ตายแห่งการทำลายล้างที่ฮีโร่คนไหนก็ไม่อาจเลียนแบบได้

Hentai Kamen

 

ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง เป็น LC ภายใต้แบรนด์ I'm Book นั่นคือ ซัตจังครับ... คือว่า ผม... Satchan, Boku wa. ผลงานมังงะของ อ. Iori Asaga กับเรื่องราวของชายหนุ่ม คาตะกิริ เคียวสุเกะ เข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยจึงได้ย้ายจากฮอกไกโดมาอยู่ที่โตเกียว ต้องห่างจากแฟนสาวที่คบกันมานานถึง 4 ปี แต่แล้วเขากลับถูกใจภรรยาของห้องข้างๆ และได้มีโอกาสรู้จักกันมากขึ้นเรื่อยๆจนได้ล้ำเส้นในที่สุด... จุดจบของรักครั้งนี้จะสุข หรือ หายนะ?

 

ส่วนอีกข่าวหนึ่ง หลังจากเป็นประเด็นเดือดบนโลกออนไลน์ เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ในที่สุด Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร กำลังจะคัมแบ็คลงแผงหนังสืออีกครั้ง กับฉบับพิมพ์ใหม่ ที่มีการสังคายนา ด้าน QC (คุณภาพ) กันยกใหญ่ ตั้งแต่เล่ม 1-11 ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

- แปลงการพิมพ์จากกระดาษปรู๊ฟมาเป็นกระดาษ “SmoothBright” (ที่ใช้ในการพิมพ์เรื่องโฮริมิยะ)

- ปกด้านในพิมพ์สีตามต้นฉบับญี่ปุ่น

- คำแปลภายในเล่ม มีการทบทวนใหม่ และมีการรีไรท์ใหม่อีกครั้งให้ดีขึ้นอ่านสนุกกว่าเดิม

Pre-Order กับทางสนพ. ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. 64 / ร้านbook friend และร้านค้าทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. 64 เป็นต้นไป

และสำหรับใครที่มี ฉบับรวมเล่ม มหาเวทย์ฯ เวอร์ชั่นเก่า และมีความประสงค์อยากแลกซื้อเวอร์ชั่นพิมพ์ใหม่ล่าสุด สามารถทำได้เช่นกัน สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ ครับ

Jujutsu Kaisen

 

SIC


Phoenix

นกย่าง ประกาศ LC ใหม่ กันด้วยผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Kouji Seo (Suzuka ลุ้นรักตามสายลม , บ้านพักของเสียงหัวใจ , Fuuka , Hitman เติมฝันบนลายเส้น) ที่เพิ่งจะตีพิมพ์ได้ไม่นาน (หลังจาก Hitman จบไปแป๊บๆ) นั่นคือ Megami no Café Terrace โดย LC มังงะเรื่องนี้จะแตกต่างจากเรื่องอื่นของค่ายนี้ไปซักหน่อย เพราะจะเป็นการวางจำหน่ายแบบรายตอน (คล้ายๆกับมังงะหลายเรื่องของ Luckpim ที่จะลงรายตอนบน Mangaqube) มีกำหนดวางจำหน่ายแบบรายตอน บนเว็บไซต์หลักของ Phoenix ราวเดือนเมษายน 2021 นี้

เด็กหนุ่มนักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยโตเกียว คาซุคาเบะ ฮายาโตะ ได้ข่าวการเสียชีวิตของคุณย่า จึงเดินทางกลับบ้านเกิดเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี จนได้พบกับเด็กสาว 5 คนที่ทำงานเป็นพนักงานร้านกาแฟ ‘Familiar’ ของคุณย่า ทีแรกฮายาโตะตั้งใจจะทุบร้าน ‘Familiar’ ทิ้งเพื่อสร้างลานจอดรถรายเดือน แต่เมื่อได้รับรู้ถึงเจตนารมณ์ของคุณย่า รวมทั้งสายสัมพันธ์ระหว่างคุณย่ากับเหล่าเด็กสาว เขาก็ตัดสินใจที่จะเปิดร้าน ‘Familiar’ ต่อร่วมกับพวกเธอทั้งห้า

Megami no Café Terrace

FB Phoenix

 Bongkoch

ประกาศ LC ใหม่เป็นหางว่าว ตามสไตล์ค่ายนี้ ซึ่งล้วนเป็น LC จาก สนพ. Shueisha ทั้งหมด หนึ่งในนั้น ก็มีนิยายของ TERRA FORMARS ภารกิจล่าพันธุ์นรก ชุด TERRA FORMARS LOST MISSION ด้วยนะ

มังงะ

BOKURA NO CHRONOSTASIS
by RIE OUTA

LOVE ZOMBIE !? 2 ~the Kiss~
by NAPPA MORINO

HIDAMARI NO TSUKI
by MOE YUKIMARU

BUDOU TO SUMIRE
by AKI MOCHIDA

KYUKETSUKI TO BARA SHOJO
by NORIKO ASAKA

CINDERELLA CLOSET
by WAKANA YANAI

HARU TO KOI TO KIMINO KOTO
by UMI AYASE

KIMI GA TOKU'BETSU
by MOMOKO KODA

นิยาย

TERRA FORMARS LOST MISSION
by KENICHI TACHIBANA / AKIRA HIGASHIYAMA

Megami no Café Terrace

bongkoch.com

Zenshu

จัดเต็มนักอ่านสายจิ้น ชิปเปอร์ สาย BL แล้วก็ GL ด้วย LC มังงะใหม่ จากค่าย ichijinsha ของญี่ปุ่น ที่จะทยอยวางจำหน่ายในช่วงปี 2021-2022 นี้ (ไม่ได้วางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 49 วันที่ 17-25 เม.ย. 2021)

มังงะ BL

Kimi wa Natsu no Naka
by Nagisa Furuya

Night Milk Heads
by Shima Akiyoshi

Night Milk Heaven
by Shima Akiyoshi

Night Milk Assort
by Shima Akiyoshi

Ikenie wo Otsutome wa,
by Hakase

Online Game Nakama to Sashi Off shitara Shokuba no Onijoushi ga Kita.
by Nmura

 

มังงะ GL

Umineko-sou Days
by Naoko Kodama

Majo ga Koisuru 5 Byou Mae
by Zeniko Sumiya

Lonely Girl ni Sakaraenai
by Kashikaze

Zenshu


ความคืบหน้า หนังอนิเมยอดนักสืบจิ๋วโคนัน โดย Tiga & ADK Bangkok

อัพเดทข่าวสารเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Detective Conan: The Scarlet Bullet หนังอนิเมภาคที่ 24 ของโคนัน ที่ได้ ADK Emotions Bangkok ผู้คว้า LC หนังชุดนี้ในบ้านเรา และกำลังจะได้รับชมไล่ๆกับที่ญี่ปุ่น ในเดือน เม.ย.นี้นั้น...

โดยล่าสุด แฟนๆโคนันบ้านเรา ไม่เพียงจะได้รับชมหนังชุดนี้แต่เพียงเรื่องเดียว เท่านั้น!!!! แต่ยังได้รับชมหนังอนิเมฉบับตัดต่อ ที่จะช่วยให้เราได้รับชมหนังภาค 24 ของโคนัน กันอย่างเข้าถึงอรรถรสมากขึ้น นั่นคือ Detective Conan : THE SCARLET ALIBI ด้วยเช่นกัน!!!!!!

 

Detective Conan : THE SCARLET ALIBI หนังอนิเมพิเศษที่จะให้เราได้ทำความรู้จักกับครอบครัวอาคาอิ ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาหนังชุดที่ 24 ของโคนัน บ้านเรา ก็จะได้รับชมกันด้วย โดย TIGA เจ้าเก่า ในชื่อไทย ผ่าปริศนาปมมรณะ มีกำหนดฉายบนโรงภาพยนตร์บ้านเรา วันที่ 1-21 เม.ย. 2021
(ชื่อไทยของหนังชุดนี้ ก็ตั้งได้สมเป็น Tiga ที่จะต้องมีคำว่า "มรณะ" เกือบจะทุกภาค 555)

ขณะที่ Detective Conan: The Scarlet Bullet หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง หนังอนิเมภาคที่ 24 ของโคนัน มีกำหนดเข้าฉายบนโรงบ้านเรา วันที่ 22 เม.ย. 2021 ซึ่งเป็นการฉายหลังจากที่ญี่ปุ่นเพียงสัปดาห์เดียว (นำเข้าโดย ADK Bangkok)

 


Detective Conan: The Scarlet Bullet

 

กระทู้ Pantip โดย สมาชิกหมายเลข 897674

 

 


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

free hit counter javascript