LC Report : สรุปข่าวลิขสิทธิ์การ์ตูน อนิเม ในบ้านเรา #06/2021

 

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ สรุปข่าวสาร ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ การ์ตูนอนิเม ในบ้านเรา อีกครั้ง .....กับตอนที่6 ของปี 2021 !!!!! ซึ่งตลอดช่วงที่ผ่านมานั้น ก็มีข่าวสารลิขสิทธิ์มังงะใหม่ๆจากสนพ.บ้านเรา ออกมาเป็นระยะๆ ท่ามกลางวิกฤตการระบาดโควิด ที่ทำท่าว่า ไม่ยอมผ่อนหนักผ่อนเบากันเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนคลับบรรดาเรื่องบิ๊กฮิต ที่เราจะได้อ่านหนังสือเล่มใหม่ที่รอคอยกันมานาน

ในส่วนข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณบรรดาสนพ. ค่ายอนิเมในบ้านเรา ที่คอยแจ้งข่าวสารมาเป็นระยะๆ  รวมถึงข้อมูลจากบลอกคุณ iamZeon ครับ .....................SIC

ค่ายใหญ่แห่งย่านลาดพร้าว ยังคงสรรหา LC ชุดใหญ่ไฟกระพริบ เข้ามากันต่อเนื่อง ในช่วงโปรโมชั่น Mid Year Sales ......ซึ่งมีอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน โดยหนึ่งนั้น เป็นหนังสือจากซีรี่ย์การ์ตูนดังระดับหัวแถวของยุคนี้ ทั้ง My Hero Academia , Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร และ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

SIC Mid Year Sales

Siam Inter Comics

My Hero Academia Official Character Book 2 Ultra Analysis

อัดแน่นไปด้วย ข้อมูล New Personal Data ภายใต้การควบคุมดูแลโดยอ.โฮริโคชิโดยสมบูรณ์!! มี Special Talk ของอ.คุโบะกับอ.โฮริโคชิ!! แกลอรี่ภาพสีที่รวมภาพประกอบที่โด่งดัง!!
*พิเศษสุด*สติ๊กเกอร์ 2 แผ่น!! ที่คุณจะได้รู้ทุกอย่างในช่วงเวลา 5 ปีของ "My Hero Academia"

My Hero Academia Official Character Book 2 Ultra Analysis

ดาบพิฆาตอสูร Gaiden
Kimetsu no Yaiba Gaiden

ภาพ : Ryoji Hirano
เรื่อง : Koyoharu Gotouge
ความยาว เล่มเดียวจบ

การใช้ชีวิตของเสาหลักทั้งสองเป็นเช่นไร? โทมิโอกะกับเรนโงคุ อดีตของแต่ละคนที่ไม่เคยกล่าวถึงที่ไหนมาก่อน

Kimetsu no Yaiba Gaiden

 

มหาเวทย์ผนึกมาร 0 โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว
Jujutsu Kaisen 0 Tokyo Toritsu Jujutsu Koutou Senmon Gakkou

โดย Gege Akutami

เรื่องราวบทก่อนจากเรื่องมหาเวทย์ผนึกมาร ของ "อกคทสึ ยูตะ" ชายผู้ถูกกล่าวขานว่า
ฝีมือใกล้เคียง โกะโจ ซาโตรุ ที่สุด เรื่องราวมหาศึกของผู้ช่ำชองไสยเวท

เรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเรื่องของพวกอิตาโดริ 1 ปี โดยมี "อกคทสึ ยูตะ" พระเอกของภาคนี้ เป็นนักเรียนมัธยมปลาย ที่ต้องการประหารตัวเอง เขาทนทุกข์ทรมานกับริกะวิญญาณแค้นที่สิงตนเองอยู่ แล้วในตอนนั้นเอง "โกะโจ ซาโตรุ" ครูของโรงเรียน “โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว” โรงเรียนที่ร่ำเรียนการปัดเป่า “คำสาป” ก็จับเขาย้ายเข้าโรงเรียน...!?เรื่องราวในอดีตที่เชื่อมโยงไปถึง “มหาเวทย์ผนึกมาร” อุบัติขึ้นแล้ว!

Jujutsu Kaisen 0


GANTZ:E

เรื่อง : Hiroya Oku
ภาพ : Jin Kagetsu

ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ลูกบอลดำในตำนาน ที่ทาง SIC ได้จัดทำในรูปแบบ Co-Novel นำเสนอเหตุการณ์ในสมัยเอโดะ ฮัมเบกับมาซาคิจิซึ่งเป็นชาวนาได้จมน้ำตายในแม่น้ำพอรู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองถูกส่งมาอยู่ที่วัดเก่าแก่ปริศนาแห่งหนึ่ง สิ่งที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายในอุโบสถคือลูกบอลสีดำที่ไม่มีใครรู้จักที่มาที่ไปของมันหลังจากนั้นลูกบอลนั่นก็สั่งให้พวกฮัมเบที่กำลังสับสนงงงวยไปกำจัดมิยาโมโตะ มุซาชิ กันซึซีรี่ส์ล่าสุดได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

GANTZ:E

 

 

 

Siam Inter Comics S

รักครั้งแรกของหนุ่มสาวหัวเก่าที่ยังไม่เคยรู้จักกัน
Shizu-sama wa Hatsukoi de aru, Romance wa mada nai


โดย Hideyuki Ishikawa

อย่างไรก็ตาม ในอาร์ตเวิร์คโปรโมชั่น Mid Year Sales Vaccine Hero ที่มีการเผยแพร่บนเพจ SIC ช่วงต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ปรากฏปกของมังงะ 2 เรื่อง ซึ่งบ่งบอกว่า SIC ได้ LC มาเรียบร้อยแล้ว (แต่ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ) ประกอบด้วย Hard-Boiled Cop and Dolphin (Shakunetsu no Niraikanai) ซึ่งมีการแปลชื่อไทยบนปกเรียบร้อย ในชื่อคร่าวๆ "นิไรคาไน แดนสวรรค์ พันธุ์เดือด" แล้วก็ Jibaku Shounen Hanako-kun ผีน้อยห้องน้ำ ฮานาโกะคุง จัดเป็นอีกเรื่องที่ใครต่อใครอยากสัมผัสในรูปแบบแปลไทย เช่นกัน (ฮานาโกะคุง ยังไม่มีชื่อไทย อย่างเป็นทางการ)

 

SIC


VBK

สนพ.ดังแห่งฝั่งพระโขนง จัดเป็นอีกสนพ.หนึ่งที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการระบาดของไวรัสโควิด ในระลอกนี้ ซะจนทำให้ตารางการวางขายการ์ตูนของพวกเขา ได้ปรับเปลี่ยนไปวางขายสัปดาห์ เว้น สัปดาห์ แทน

โดย LC หนังสือใหม่ของพวกเขา ยังคงเกี่ยวข้องกับซีรี่ย์นักสู้ 7 บาป เหมือนเคย แต่คราวนี้เป็นภาคต่อของเรื่องนี้ ที่ได้มีการตีพิมพ์มาซักพักใหญ่แล้ว นั่นคือ Mokushiroku no Yonkishi หรือ กาลวิบัติ 4 อัศวิน ซึ่งได้ อ. Nakaba Suzuki รับหน้าที่วาด-แต่งเรื่อง เช่นเคย โดยภาคต่อนี้อยู่ในจักรวาลและไทม์ไลน์เดียวกับเรื่อง "ศึกตำนาน 7 อัศวิน" แต่จะเป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวของอัศวินโต๊ะกลมอีกทีหนึ่ง
แต่ด้วยสไตล์การเขียนของอ.นากาบะ ต้องไม่มีอะไรเดาได้ง่าย ๆ อยู่แล้ว!!

เตรียมพบกับเรื่องยาวใหม่ "กาลวิบัติ 4 อัศวิน" นี้จาก VBK ได้ในรูปแบบหนังสือเล่มพิมพ์ และดิจิตอลออกวางตลาดและออนไลน์เร็ว ๆ นี้

 Mokushiroku no Yonkishi

 

VBK
NED

แม้จะเจอผลกระทบ จากการระบาดของโควิด 19 ซะจนทำเอาหนังสือบางส่วนของพวกเขา ต้องเลื่อนการวางจำหน่ายไป ถึงกระนั้น ค่ายดังย่านถนนบางนา-ตราด ประกาศ LC เพิ่มเติม อีกเล็กๆน้อยๆ ทั้งแนวฮีลลิ่งหัวใจโต แล้วก็มังงะอินดี้ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึง มีรางวัลยอดเยี่ยม มาการันตี ที่ญี่ปุ่น

Akita Shoten

Tougen Anki
โดย Yura Urushibara

 

Shogakukan

Dead Dead Demon's De De De De Destruction

โดย Inio Asano (โลกแสนวิเศษ Subarashii Sekai)
ความยาว 10 เล่ม ยังไม่จบ

ผลงานรางวัล การ์ตูนยอดเยี่ยมสาขาการ์ตูนทั่วไป Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 66 ปี 2020

เมื่อ 3 ปีก่อนของเรื่องราว ได้มียานอวกาศจากต่างดาวอันแสนมหึมาปรากฎบนน่านฟ้าของเมืองโตเกียว! การรุกรานของเอเลี่ยนทำให้โลกใบนี้ตกอยู่ในอันตราย แต่ถึงอย่างงั้น 2 สาวอย่าง โคยาม่า คาโดเดะ และ นาคางาวะ โอรัน ก็ยังใช้อย่างปกติสุขเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
เรื่องราวการเติบโตของ 2 สาวในโลกสุดแสนโกลาหลนี้จะเป็นเช่นไรกันนะ~

Dead Dead Demon's De De De De Destruction


NED Pastel

Kimi wa Houkago Insomnia

โดย Makoto Ojiro

นากามิ เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใครเพราะเป็นโรคนอนไม่หลับ เขาได้พบกับความลับของ อิซากิ หญิงสาวสุดแสนจะร่าเริง แต่แท้จริงแล้วเธอก็เป็นโรคนอนไม่หลับเช่นกัน โดยทั้งคู่ได้ใช้เวลาแลกเปลี่ยนปัญหาที่เกิดจากโรคนี้ด้วยกัน ที่หอดูดาวของโรงเรียน ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ทำให้เขาทั้ง 2 คนสามารถหลับได้โดยไร้กังวล
เรื่องราวความสัมพันธ์ที่เริ่มจากการนอนไม่หลับหลับ ที่ค่อยๆ เติบโตกลายเป็นความรัก ~

Kimi wa Houkago Insomnia

NED


Phoenix

LC ใหม่ ของ สนพ.นกย่าง ที่มีทั้ง ภาคต่อของไลท์โนเวลดังที่พวกเขามีอยู่ในมือ ,มังงะแนวแฟนตาซีต่างโลก ที่ยังอยู่ในเทรนด์ฮิต รวมถึง มังงะแนววาย ให้นักอ่านสายนี้ ได้หวีดหนักเพิ่มเติม

Kadokawa

สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง
Seijo no Maryoku wa Bannou Desu

เรื่อง : Yuka Tachibana
ภาพ : Fujiazuki

มังงะแนวต่างโลก ที่ว่าด้วย สาวออฟฟิศถูกอัญเชิญไปต่างโลก ก่อนจะแสดงความสามารถสุดเมพ ณ ที่แห่งนั้น ตามสไตล์แนวนี้


Black or White (Kuro ka Shiro ka)

มังงะแนว Boys' Love (BL) โดย Sachimo

Media Factory (Kadokawa)

นิยาย ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน ปี 2
Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e 2-Nensei-hen

เรื่อง : Kinugasa Shougo
ภาพประกอบ : Shunsaku Tomose

ภาคสองของขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน นำเสนอเรื่องราว เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิครั้งที่สองที่โรงเรียนมัธยมปลายโคโดอิคุ

Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e 2-Nensei-hen

FB Phoenix

 Luckpim

มี LC ใหม่เพิ่มเติม จำนวนหนึ่ง และได้ทยอยออกวางขายกันไปแล้ว (หวังว่าคงจะหาซื้อได้ !?) โดยหนึ่งในเรื่องไฮไลต์ประจำรอบนี้ ก็คือ Kanojo, Hitomishirimasu หรือ สะดุดรักยัยขี้อาย มังงะสปินออฟจากซีรี่ย์ สะดุกรัก ยัยแฟนเช่า ที่หลายคนชื่นชอบและหลงรัก โดยคราวนี้ จะนำเสนอเรื่องราวของ ซากุระซาว่า ซูมิ ตัวละครสาวน้อยขี้อายสุดโปรดของนักอ่าน ที่ได้เลื่อนขั้นเป็นตัวเอกในมังงะสปินออฟชุดนี้ ยังคงได้ อ. Reiji Miyajima ผู้แต่งแฟนเช่าภาคหลัก รับหน้าที่สร้างสรรค์เรื่องราว

ซูมิ มีนิสัยเป็นคน "เข้ากับคนแปลกหน้ายาก" อยากกินโดนัท อยากคืนของที่มีคนทำตกให้กับเจ้าของ กับเรื่องแค่นั้น แต่สำหรับเธอแล้วมันเป็นเรื่องยากมากๆ !! .......นี่คือเรื่องราวชีวิตประจำวัน "ที่มีแต่อุปสรรค" อันแสนน่าตื่นเต้นของ "เธอผู้มีปัญหาด้านการสื่อสาร"

Kanojo, Hitomishirimasu

Luckpim

 

 


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

free hit counter javascript