LC Report : สรุปข่าวลิขสิทธิ์การ์ตูน อนิเม ในบ้านเรา #06/2022

 

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ สรุปข่าวสาร ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ การ์ตูนอนิเม ในบ้านเรา .....กับตอนที่ 6 ของปี 2022 ที่เรายังคงมาอัพเดตข่าวสารความคืบหน้า เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ใหม่ กันเป็นรายเดือน เช่นเคย ซึ่งในเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ข่าวสาร LC ใหม่จาก สนพ.ต่างๆ โดยรวม ไม่ค่อยน่าสนใจนัก เว้นเสียแต่ LC ใหม่สุดเซอร์ไพรส์ จาก สนพ.ที่คุณคาดไม่ถึง!!! ยันรวมถึงการอัพเดตหนังอนิเมล็อตใหม่ของ JAM ที่จ่อคิวลงโรง ในเดือน ก.ค. - ส.ค. 2022 นี้

และเช่นเคย ในส่วนข้อมูลข่าวสารเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณบรรดาสนพ. ค่ายอนิเมในบ้านเรา ที่คอยแจ้งข่าวสารมาเป็นระยะๆ  รวมถึงข้อมูลจากบลอกคุณ iamZeon ครับ .....................Dexpress

Tokyo Babylon & RG Veda


กลายเป็นพระเอกประจำสรุปข่าว LC ตอนนี้ จากการที่พวกเขาสามารถคว้า LC ของ CLAMP CLASSIC COLLECTION ที่เป็นการนำผลงานมังงะดังคลาสสิคของ CLAMP มาจัดทำฉบับรูปเล่มใหม่ ให้เหล่า FC CLAMP ได้เก็บสะสมกัน

ซึ่งตอนนี้ DEXPRESS ได้ประกาศจำทำแล้ว 2 เรื่อง ประกอบด้วย Tokyo Babylon และ RG Veda ซึ่งมีจำนวนรวมเล่มตามต้นฉบับญี่ปุ่น 3 เล่ม กับ 5 เล่ม จบ ตามลำดับ

Dexpress

 VBK

ค่ายใหญ่ย่านพระโขนง ได้ใช้ฤกษ์วันทำบุญอาสาฬหฯ ในการประกาศ LC ใหม่ล่าสุด กับ Todai Revengers มังงะสปินออฟสายฮาของ Tokyo Revengers ที่ปรับเปลี่ยนบรรยากาศเด็กเกต่อยตีกันอย่างเดือด ไปเป็นเด็กเนิร์ดแห่งมหาลัยโตได (ม.โตเกียว) แทน กับเรื่องราวของนาย Michitake (ล้อเลียนจาก Takemichi พระเอกของภาคหลัก) ตัดสินใจย้อนเวลากลับไปอดีต 7 ปี เพื่อแก้ไขชีวิตและผลการเรียนในม.โตไดของตัวเองให้ดีเยี่ยม เพื่อที่จะได้สมหวังกับความรักของตัวเองในที่สุด

มังงะชุดนี้ ได้ อ.Shinpei Funatsu ผู้เขียนมังงะ เหล่าฆาตกรกับคดีฆาตกรรมปริศนา รับหน้าที่แต่งมังงะสปินออฟล้อเลียนของโตมันชุดนี้

Todai Revengers

 

VBKSIC

ในช่วงที่พวกเขากำลังเน้นโปรโมทร้าน Yaakz Shop สาขา Victory Mall อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่มาพร้อมโปรโมชั่นใหม่มากมาย ก็มี LC มังงะใหม่เพิ่มเติม 1 เรื่อง กับ นั่งข้างโอชิ ไม่มีสมาธิเลยค่ะ!! (Oshi ga Tonari de Jugyou ni Shuuchuu Dekinai! ) มังงะที่จะทำให้ทุ่งดอกลิลลี่ บานสะพรั่ง ของ อ.Koyubi Sugawara (ภาพ) กับ อ.Tetsu Tsutsui (เนื้อเรื่อง) กับเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง ได้พบปะกับ ไอด้อลที่ตนโอชิ (ชอบ) มานั่งข้างๆเป็นเพื่อนร่วมชั้นซะงั้น

นั่งข้างโอชิ ไม่มีสมาธิเลยค่ะ!!

 

SICNED

มีลิขสิทธิ์ใหม่เพิ่มเติม 1 เรื่อง กับ Evil Heroes ฮีโร่พันธุ์อสูร ผลงานมังงะแนวแอ็คชั่น โดย อ.Yasunori Mitsunaga ผู้แต่ง เจ้าหญิงปิศาจ Princess Resurrection ที่ได้ อ.Iruka Yoshimitsu เป็นผู้วาดภาพ

Evil Heroes

 

NEDBurapat

ขยับขยายจักรวาล ขุนพลประจัญบาน เพิ่มเติม ด้วย LC มังงะ Otojuku Gaiden J ที่ยังคงได้ อ.Akira Miyashita เป็นผู้สร้างสรรค์เรื่องราว ขณะที่ อ.Kazutoshi Kondo เป็นผู้วาดภาพประกอบ

 

Otojuku Gaiden J

BurapatPhoenix

Phoenix Jun 2022

ประกาศ LC นิยายเพิ่มเติม ประจำล็อต มิ.ย. 2022 ที่มีมากมาย ตั้ง 2 เรื่อง ด้วยกัน หนึ่งในนั้น เป็นผลงานนิยายใหม่ของ Shimesaba ผู้แต่งนิยายชื่อสุดพิลิก อย่าง โกนหนวดไปทำงาน แล้วกลับบ้านมาพบเธอ

 


Media Works (Kadokawa)

นิยาย ถ้ามีเธออยู่ เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ
Buta no Liver wa Kanetsu Shiro

เนื้อเรื่อง : Takuma Sakai
ภาพ : Asagi Tohsaka

 


Shogakukan

นิยาย เธอใช่นางฟ้าของผมจริงๆ เหรอ
Kimi wa Hontou ni Boku no Tenshi Nanoka

เนื้อเรื่อง : Shimesaba
ภาพ : Wata

 

FB Phoenix

 


Bongkoch

LC ใหม่ ยาวเป็นหางว่าว จาก ค่าย Kodansha ญี่ปุ่น

 

Anashin Shoki Sakuhinshuu "3 + 1"
by ANASHIN


Warui, Koto, Zenbu
by Aoi Sakaki, Miku Aosaki


Sore Wa Marude Amagasa No You Ni
by Aoi Suzumine

Otome No Omocha
by Aya Shouoto


Watashi Ni Xx Shinasai! Couple-hen
by Ema Toyama


Hikaeme Ni Itte Mo, Kore Wa Ai
by Fujimomo


Douse, Koishite Shimaunda.
by Haruka Mitsui


Kazuki-san No Koi Suru Jikan
by Hiro Aikawa


Yoru No Shita De Machiawase
by Maki Miyoshi


Watakushi To Kowareta Kyuuketsu Ki
by Miki Rinno


Kyo Mo, Karera No Otonari De
by Nagisa Komugi


Megane, Tokidoki, Yankee-kun
by Naruki


Koigakube-kun Ni Wa Hajimete Wo Ubawaremashita
by Rin Miasa


Atashi No Senzoku, Mahoutsukai-sama!
by Sako Watari


Amaikunai Karera No Nichijo Wa.
by Yoko Nogiri


Sekai De Ichiban Itaranu Koi
by Yuka Kitagawa


Ochite Oboreteby Yuko Inari

bongkoch.com

 


Japan Anime Movie Thailand (JAM)

 

ปิดท้ายด้วย JAM ยังคงเข็นหนังอนิเมเพิ่มเตียม เตรียมจ่อลงโรงบ้านเรา ในเดือน ก.ค. - ส.ค. 2022


- Blue Thermal ทฤษฎีสีฟ้า ดัดแปลงจากผลงานมังงะสาวน้อยเครื่องร่อนชื่อเดียวกัน มีกำหนดฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ 13 ก.ค. 2022 (เช็คโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ)

Blue Thermal


 

- Fruits Basket อารัมภบทเสน่ห์สาวข้าวปั้น หนังอนิเมจากเรื่อง Fruits Basket ที่จะเล่าเรื่องราวการพบเจอกับระหว่าง คุณพ่อ กับ คุณแม่ ของ Tohru นางเอกประจำเรื่อง มีกำหนดฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ 4 ส.ค. 2022 (รอบพิเศษ 23 ก.ค. 2022)


- แล้วก็ One Piece Film RED มีกำหนดฉายบนโรงบ้านเรา (โรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ) 25 ส.ค. 2022
(รอบพิเศษ 16-21 ส.ค 2022 ณ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์, เอส เอฟ ซีเนม่า เมญ่า เชียงใหม่, เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัล ชลบุรี )

One Piece Film RED


JAM

 


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

free hit counter javascript