บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-10 มกราคม 2564

 

สวัสดีทุกคน บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตุนประจำสัปดาห์ของเรา กลับมาลงบนเว็บตามปกติอีกครั้ง หลังจากหยุดพักผ่อนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ก็คาดว่าคงมีหลายคนที่ตัดสินใจอยู่บ้านพักกันในช่วงเวลาดังกล่าว อันเนื่องจากการระบาดในระลอกใหม่ของ COVID-19 ในบ้านเรา ซึ่งถือว่ารุนแรงสาหัสกว่าเก่า ซะจนมียอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุเกินหมื่นในบ้านเราแล้ว อย่างไรก็ดี การมาของ COVID ระลอกนี้ ทำให้สิ่งที่เรียกว่าเป็นวงจรอุบาท ที่ซ่อนอยู่ในใต้พรมมานานในสังคมบ้านเรา ทั้ง ขบวนการลักลอบแรงงานต่างด้าว หรือ บ่อนพนัน กลายเป็นที่รับรู้ของใครต่อใคร พร้อมกับขอร้องให้ทางภาครัฐ หรือ จนท.ผู้เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้อย่างจริงๆจังๆ เลิกเสียทีกับการเพิกเฉยต่อปัญหาเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองและพรรคพวก ซึ่งถิอเป็นปัญหาสำคัญ ที่ทำให้ขบวนการผิดกฎหมายดังกล่าวนี้ ไม่อาจกำจัดได้หมดสิ้น

....เปิดตอนแรกของปี ก็มากันอย่างเครียดเลยแฮะ.....เอาเป็นว่า ไปติดตามชมสรุปข่าวสารวงการการ์ตูน ตอนแรกของปี ๒๕๖๔ / 2021 กันเลย!!!! ถึงตรงนี้ ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ยังคงติดตามเรามาตลอดหลายปี เช่นกันครับ!!!!!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับศิลปินนักวาด Shungo Sumaki ถูกตรวจพบติดเชื้อ COVID-19

ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักหน่วง ในระลอกใหม่ ทั้งที่ญี่ปุ่นและอีกหลายๆประเทศ ก็มีรายงานว่า Shungo Sumaki ศิลปินนักวาดภาพประกอบจากไลท์โนเวลหลายเรื่อง ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งมีการยืนยันมาจาก twitter ส่วนตัวของเขาเอง .... ซึ่งในรายของ Sumaki น่าจะเป็นศิลปินในวงการมังงะอาชีพคนแรก(มั้ง) ที่มีการรายงานว่า ติดเชื้อ COVID-19

Sumaki มีผลงานวาดภาพประกอบให้กับไลท์โนเวลจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Konjiki no Wordmaster , Yūsha to Yūsha to Yūsha to Yūsha, Witch Mazurka, และ Rental Full Moon รวมไปถึง มีผลงานการออกแบบตัวละครให้กับซีรี่ย์เกมวีดีโอ อย่างเช่น Dungeon Travelers และ Parascientific Escape เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Shungo Sumaki 's Twitter , Shungo Sumaki 's Websiteทุบสถิติรายได้ไม่พอ .... Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train สร้างสถิติ หนังที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น

หลังจากส่งท้ายปี 2020 ด้วยการครองอันดับ 1 หนังรายได้สูงที่สุดตลอดกาล แซงหนังอนิเม Spirited Away ที่รักษาสถิติดังกล่าว มาตลอด 19 ปี ...... ล่าสุด Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train หนังอนิเมจากซีรี่ย์ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ได้ทุบสถิติใหม่ อันเป็นการพิสูจน์ว่า เป็นหนังอันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น อย่างแท้จริง ด้วยการสร้างสถิติเป็นหนังที่จำหน่ายยอดตั๋วสูงที่สุด เป็นอันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น ด้วยยอดจำหน่ายตั๋วกว่า 25.48 ล้านใบ ซึ่งเป็นการทำลายสถิติยอดจำหน่ายตั๋วของ Spirited Away ที่เคยทำเอาไว้ที่ 24.28 ล้านใบ ซึ่งหากนำเอายอดตั๋วหนัง 1 ใบ เทียบเท่ากับ จำนวนคน 1 คน แล้ว เท่ากับว่า หนังเรื่องนี้ มีจำนวนผู้ชมมากกว่า 20% ของประชากรญี่ปุ่นทั้งหมด และ มีจำนวนมากกว่า ประชากรทั้งประเทศของออสเตรเลียด้วย

จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น กว่า 34.6 พันล้านเยน และรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น 12 สัปดาห์ติดต่อกัน ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหนังสามารถรั้งอันดับที่ 2 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก ในขณะนี้

ขณะเดียวกัน ในส่วนมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ มีรายงานจาก Oricon ว่า ฉบับรวมเล่ม 1 , 7 และ 8 ของดาบพิฆาตอสูร ต่างสามารถทำยอดขายได้ทะลุเกิน 5 ล้านเล่มแล้ว ด้วยจำนวน 5,029,000 เล่ม, 5,009,000 เล่ม และ 5,030,000 เล่ม ตามลำดับ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ Oricon ที่มีมังงะรวมเล่มสามารถทำยอดขายได้ทะลุรวมกัน เกิน 5 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ Oricon ได้ทำสถิติมังงะขายดีในญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา (อนึ่ง นับเฉพาะยอดขายฉบับตีพิมพ์รูปเล่มเท่านั้น)

Kimetsu no Yaiba : The Movie - Mugen Train

แหล่งข่าว :  Mantan Web , Oricon , Crunchyroll

ผ่าพิภพไททัน เตรียมปิดตำนาน "ซาซาเกโย" ต่อสู้ยักษ์ใหญ่ ร่วม 11 ปีครึ่ง เม.ย. 2021

หลังจากดำเนินเรื่องราวได้จนเหลือเพียง 1-2% ของเนื้อเรื่องทั้งหมด ในที่สุด Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ผลงานมังงะเรื่องดังของ อ.Hajime Isayama กำลังจะอวสานลงอย่างถาวร ในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine ฉบับ พ.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 9 เม.ย. 2021 หลังจากต่อสู้ฝ่ากำแพงปราบไททัน มานานถึง 11 ปีครึ่ง ซึ่งถ้าหากนับมังงะตอนล่าสุดของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Shonen Magazine ฉบับ ก.พ. 2021 ที่เพิ่งวางขายไป เมื่อ 9 ม.ค. 2021 เท่ากับว่า เรื่องนี้จะเหลืออีกแค่เพียง 3 ตอน เท่านั้น

อีกทั้ง สนพ. Kodansha ยังแจ้งอีกว่า มังงะฉบับรวมเล่ม 34 ฉบับรวมเล่มเล่มสุดท้ายของไททัน ก็มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 9 มิ.ย. 2021 ไม่เพียงเท่านั้น Kodansha ยังได้วางแผนจัดทำโปรเจ็คฉลองตอนจบของเรื่องนี้ในอีกหลายโปรเจ็คอีกด้วย

ผ่าพิภพไททัน ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Shonen Magazine ตั้งแต่ 9 ก.ย. 2009 เป็นต้นมา และมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลกถึง 100 ล้านเล่มด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศสาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 35 , เคยเข้าชิง Manga Taisho awards ครั้งที่ 4 แล้วก็ เข้าชิง Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 16 และ 18 ตามลำดับ

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีโดย Wit Studio จำนวน 3 ซีซั่น เมื่อปี 2013,2017 และ 2018 ขณะที่สตูดิโอ MAPPA เป็นผู้สานต่อกับอนิเมซีซั่นที่ 4 ซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ชุด Attack on Titan Final Season ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ เมื่อ 7 ธ.ค. 2020 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  PR Times , MALSlam Dunk หวนคืนสู่สังเวียนยัดห่วง ด้วย หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด

ข่าวดีของแฟนๆ Slam Dunk ที่ห่างเหินจากเวอร์ชั่นอนิเมมานาน (นอกจากเกมสมาร์ทโฟน) .....เมื่อ อ.Takehiko Inoue ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้ยืนยันเองบน twitter ส่วนตัวว่า Slam Dunk กำลังจะมีทำฉบับหนังโรงภาคใหม่ล่าสุด!!! อีกทั้ง Toei Animation ได้ออกมายืนยันในภายหลังว่า โปรเจ็คหนังใหม่ของ Slam Dunk ที่ว่านี้ ก็คือ หนังอนิเม นี่เอง...... ซึ่งถือเป็นโปรเจ็คที่แฟนๆอนิเมยัดห่วงในตำนานเรื่องนี้ ต่างคาดหวังเอาไว้สูง เนื่องจากในปี 2021 นี้ ก็ครบรอบ 30 ปี ของมังงะซีรี่ย์ Slam Dunk พอดี!!

อ.Inoue เขียน Slam Dunk ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1990-1996 และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 101 ตอน โดย Toei Animation ในช่วงปี 1993-1996 รวมถึง หนังอนิเมตอนสั้น ที่มีเนื้อหาไซด์สตอรี่จากอนิเม จำนวน 4 ชุดด้วยกัน

Slam Dunk คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทโชเน็น ของ Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 40 เมื่อปี 1994 และได้รับการโหวตให้เป็นมังงะยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล จากงาน Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 10 เมื่อปี 2006

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Takehiko Inoue 's TwitterOne Piece ฉลองตีพิมพ์ครบ 1,000 ตอน ด้วยการเปิดให้แฟนๆจากทั่วโลก ร่วมโหวตตัวละคร ในเรื่อง

อย่างที่แฟนๆก๊วนโจรสลัดหมวกฟาง ทราบกันดีว่า One Piece ได้ดำเนินเรื่องราว มาจนครบ 1,000 ตอน แล้ว ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 5-6/2021 เมื่อ 4 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการฉลองที่พลพรรคของ Luffy ได้ออกเดินทางผจญภัยถึงตอนที่ 1,000 ทาง สนพ. Shueisha จึงได้จัดงานฉลองใหญ่ ไม่เพียงแต่จะได้ลงข่าวบนนสพ. New York Times ของสหรัฐแล้ว ก็ยังมาพร้อมกับการเปิดให้แฟนๆจากทั่วโลก ได้ร่วมโหวตตัวละครมหาชนระดับโลกของ One Piece อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจอย่างร่วมสนุก สามารถเข้าไปร่วมโหวตกันได้ที่ https://onepiecewt100.com/en/ ตั้งแต่ เที่ยงคืนของวันที่ 4 ม.ค. จนถึง เวลา 23.59 น. ของวันที่ 28 ก.พ. 2021 โดยมีกติกา คือ สามารถโหวตตัวละครได้วันละ 1 ตัวละคร เท่านั้น , โดยสามารถกลับเข้ามาโหวตใหม่อีกครั้ง หลัง 24.00 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น (ที่ไทยก็ ช่วง 4 ทุ่มของทุกวัน) ซึ่งหลังจากโหวตตัวละครเสร็จ ทางเว็บไซต์ จะจัดทำภาพ AR 3 มิติ ซึ่งเป็นภาพของตัวละครในเรื่อง ในชุดซามูไรวาโนะ ที่จะปรากฏในแบบสุ่ม


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyrollสุขภาพผู้แต่งเป็นเหตุ......มังงะ Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง จะหยุดก๊งแอลกอฮอลบนหน้ากระดาษ อย่างไม่มีกำหนด

ข่าวร้ายของผู้ที่ติดตามมังงะซีรี่ย์ก๊งแอลกอฮอลเรื่องนี้ เมื่อ twitter หลักของมังงะ Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ได้งดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ในนิตยสาร good! Afternoon ฉบับล่าสุด ที่วางขายไปเมื่อ 7 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา เนื่องจาก อ.Kenji Inoue ผู้ที่รับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะชุดนี้ กำลังประสบปัญหาสุขภาพ จากการปวดหลัง อันเนื่องมาจากการทำงานอย่างหนัก และหากเขาหายจากอาการป่วยเมื่อไหร่ มังงะเรื่องนี้ก็จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ

อ.Inoue ได้เขียนเรื่อง Grand Blue คู่กับ อ. Kimitake Yoshioka ผู้วาดภาพให้กับเรื่องนี้ ลงใน good! Afternoon ตั้งแต่ เม.ย. 2014 ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงเล่มที่ 16 ในญี่ปุ่น เมื่อ พ.ย. 2020 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อ ก.ค. 2018 และ หนังคนแสดง เมื่อ ส.ค. 2020


แหล่งข่าว :  MALOrient : 2 สิงห์ พลิกตำนานพิฆาตอสูร ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

Orient หรือ 2 สิงห์ พลิกตำนานพิฆาตอสูร ผลงานมังงะแอ็คชั่นแฟนตาซี เรื่องล่าสุดของ อ.Shinobu Ohtaka ผู้แต่งมังงะ Magi กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีแล้ว

Orient เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ญี่ปุ่น ในยุคซามูไร เมื่อ Musashi กับ Kojiro ได้ให้สัญญากันว่า จะเติบโตขึ้น เป็นซามูไร และ คอยปราบอสูรด้วยกัน แต่ทว่า บรรดาอสูร กลับได้รับการเคารพเชิดชูจากคนในสังคนมากขึ้น ผิดกับ ฝั่งซามูไร กลับถูกดูถูกดูแคลนมากขึ้น แต่ถึงกระนั้น Musashi ก็ไม่ทิ้งความฝันของตนเอง ด้วยการแอบฝึกวิชาดาบ ขณะทำงานเป็นคนขุดแร่ ผิดกับทาง Kojiro ที่ยอมละเลิกความฝันสมัยเด็กของตัวเอง อย่างไรก็ตาม จากการที่ Kojiro ได้ช่วยชีวิต Musashi เอาไว้ ทำให้ Kojiro ตัดสินใจที่จะเดินทางไปตามความฝันร่วมกับ Musashi อีกครั้ง ด้วยการจับดาบลุกขึ้นสู้กับพวกอสูร พร้อมกับกอบกู้ชื่อเสียงของซามูไรกลับคืนมา

มังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ พ.ค. 2018 จนถึง 6 ม.ค. 2021 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine แทน โดยเริ่มตั้งแต่ Bessatsu Shounen Magazine ฉบับ มี.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 9 ก.พ. 2021 เป็นต้นไป โดยบ้านเรา สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยของเรื่องนี้ได้ โดย สนพ. SIC

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : MAL"สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ" เปิดศึกสงครามสารภาพรักกันต่อ กับ หนังคนแสดงภาค 2 ในเดือน ส.ค. 2021

Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunousen หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ ผลงานมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ชื่อยาวเป็นกิโล ของ อ.Aka Akasaka กำลังจะเปิดศึกสงครามสารภาพรัก ครั้งใหม่ กับ หนังคนแสดงภาคสองของเรื่องนี้ ที่จะเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 20 ส.ค. 2021 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการประกาศในระหว่างการฉายหนังคนแสดงภาคแรกของเรื่องนี้ ทางโทรทัศน์ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 5 ม.ค. 2021 ซึ่งหนังภาคใหม่นี้ ยังคงได้สต๊าฟและนักแสดงคนเดิม (รวมถึง คู่พระนาง อย่าง Sho Hirano กับ Kanna Hashimoto ผู้รับบทเป็น Miyuki Shirogane กับ Kaguya Shinomiya ในหนัง ตามลำดับ ) กลับมาร่วมงานอย่างครบครัน

หนังคนแสดงภาคแรกของคุณคางุยะ เข้าฉายเมื่อ 6 ก.ย. 2019 และเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น โดยตัวหนังสามารถทำรายได้รวมในญี่ปุ่นถึง 2.24 พันล้านเยน รั้งอันดับ 24 หนังทำเงินสูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019


แหล่งข่าว และ ทวีต :  CrunchyrollPlatinum End จบจริงสมชื่อ! ใน Jump SQ ฉบับ ก.พ. 2021

หลังจากมีข่าวประกาศทำอนิเมทีวี ไปพร้อมๆกับ การที่มังงะเรื่องนี้ได้เข้าสู่ไคลแมกซ์อย่างจริงๆจังๆ ในที่สุด Platinum End ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Takeshi Obata กับ อ.Tsugumi Ohba คู่หูผู้แต่งมังงะ Death Note และ Bakuman ได้อวสานลงเป็นที่เรียบร้อย ในนิตยสาร Jump SQ ฉบับ ก.พ. 2021 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 4 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา หลังจากเปิดศึกชิงความเป็นเทพเจ้ามานาน ตั้งแต่ พ.ย. 2015 เป็นต้นมา โดย มังงะฉบับรวมเล่มที่ 14 เล่มสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 ก.พ. 2021

Platinum End เป็นเรื่องราวของ Mirai Kakehashi นักเรียนหนุ่มผู้พยายามจะฆ่าตัวตาย เพื่อหนีชีวิตอันบัดซบของเขา แต่เขากลับได้รับการช่วยเหลือจากนางฟ้าองครักษ์ ผู้มีนามว่า Nasse พร้อมกับมอบพลังพิเศษมาให้กับเขา ในการช่วยแก้ไขปัญหาชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น Mirai ก็ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 13 คน ผู้มีสิทธิ์แย่งชิงบัลลังก์ของพระเจ้า และแล้ว เรื่องราวการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด และคว้าสิทธิ์ในฐานะพระเจ้าคนใหม่ ได้เริ่มต้นขึ้น.....มังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ โดยสนพ. NED

แหล่งข่าว :  Anime News Network  

JAM Project เปิดตัวหนังใหญ่ ฉลองครบรอบ 20 ปี

JAM Project วงดนตรีอนิซอง / เพลงอนิเม ระดับตำนาน ซึ่งมีผลงานขับร้องเพลงประกอบอนิเมหลายเรื่อง ได้เปิดตัวภาพยนตร์สารคดีที่มีการจัดทำขึ้น เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของทางวง ที่มีชื่อว่า GET OVER - JAM Project THE MOVIE - มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น จำกัดช่วงเวลา ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. - 11 มี.ค. 2021 เท่านั้น

หนังดังกล่าวจะเล่าเรื่องราวความเป็นมาของวงนี้ ที่สามารถก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนได้รับการยอมรับจากแฟนอนิเมไปทั่ว กับผลงานเพลงประกอบอนิเมจาก Super Robot Wars, One Punch Man, และ Shin Getter Robo เป็นต้น โดย JAM Project นำโดยสมาชิกปัจจุบัน ที่ประกอบด้วย Hironobu Kageyama, Masaaki Endoh, Yoshiki Fukuyama, Masami Okui, และ Hiroshi Kitadani ซึ่งในอดีต JAM Project เคยมีศิลปินนักร้องสายอนิซอง อย่าง Ichiro Mizuki (หรือ "ลูกพี่" ซึ่งเป็นฉายาที่แฟนๆตั้งให้), Rica Matsumoto, และ Eizo Sakamoto เคยเป็นสมาชิกวง

โดยหนังสารคดีชุดนี้ จะมีการแทรกเนื้อหากิจกรรมของวงในช่วงปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กิจกรรมงานการต่างๆ ถูกจำกัดลง อันเนื่องมาจากวิกฤติ COVID-19 ไม่เพียงเท่านั้น ในหนังยังมีศิลปินอนิซองคนอื่นๆมาร่วมเป็นแขกรับเชิญให้กับหนังชุดนี้ด้วย อาทิ ALI PROJECT, angela, GRANRODEO, FLOW, และ นักแต่งเพลงสาว Yuki Kajiura


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Crunchyroll  

Metamorphose no Engawa มังงะดีกรีรางวัลเยี่ยม ถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง

สนพ. Kadokawa ได้แจ้งว่า Metamorphose no Engawa (BL Metamorphosis ) ผลงานมังงะสาววายต่างวัย ของ อ.Kaori Tsurutani กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังคนแสดง แต่ยังไม่มีการระบุรายละเอียดอื่นๆ แต่อย่างใด

Metamorphose no Engawa เป็นเรื่องราวของ Ichinoi หญิงชราวัย 75 ปี ผู้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข จนกระทั่ง เธอได้เผลอซื้อมังงะแนว BL (Boys ' Love) โดยไม่ตั้งใจเข้า แต่พอคุณยายได้ลองเปิดอ่านมังงะเล่มนี้เข้า ก็ทำให้คุณยายรู้สึกติดใจ จึงตัดสินใจไปร้านหนังสือเพื่อซื้อเล่มต่อไปมาอ่าน ซึ่งที่นั่นเอง ก็ได้พบเจอกับ Urara หญิงสาว ม.ปลาย ที่ทำงานเป็นพนักงานของร้าน ซึ่งทั้งคู่นี้ แม้จะต่างวัยกัน แต่ก็มีความชื่นชอบคลั่งไคล้ในเรื่องจิ้นหนุ่มๆ เหมือนกัน ก่อให้เกิดมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างวัย ซึ่งกันและกัน

อ.Tsurutani เขียนเรื่องนี้ลงบนเว็บไซต์ Comic Newtype ช่วง พ.ย. 2017 - ต.ค. 2020 และเพิ่งวางจำหน่าย มังงะเล่ม 5 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ เมื่อ 9 ม.ค. 2021 โดยมังงะเรื่องนี้ เคยคว้าอันดับ 1 มังงะน่าอ่านสำหรับนักอ่านหญิง ของ Kono Manga ga Sugoi! 2019 , รั้งอันดับ 6 ของ Manga Taisho Awards ครั้งที่ 12 ปี 2019 และ คว้ารางวัลผลงานหน้าใหม่ ของ Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 22

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


  

เผย Stefan Koza นักแปลมังงะชาวอเมริกัน เคยถูกจับในคดีแอบถ่ายเด็กประถมที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2014

สืบเนื่องจากข่าวฉาวที่เกิดขึ้นในวงการการ์ตูนฝั่งตะวันตก เมื่อ Stefan Koza นักแปลมังงะชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งมีผลงานการแปลมังงะญี่ปุ่น ในฉบับภาษาอังกฤษ ของ Jujutsu Kaisen, One Piece, Dragon Ball, We Never Learn, Ghost Reaper Girl, และ Tokyo Shinobi Squad ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหา ครอบครองและเผยแพร่ภาพลามกอนาจารเด็ก เมื่อ 7 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด แหล่งข่าวจาก Sankei Shimbun ของญี่ปุ่น ได้ไปขุดคุ้ยความฉาวของนักแปลผู้นี้เพิ่มเติม ซึ่งพบว่า Koza เคยถูกจับกุมที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ค. 2014 จากการที่เขาได้ลักลอบและแอบบันทึกภาพเด็กผู้หญิงกำลังอยู่ในห้องแต่งตัว ของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ใน เมือง คามิ จ.มิยางิ ในช่วง มี.ค. - มิ.ย. 2014

แม้ว่า Koza ผู้ซึ่งเป็นครูผู้ช่วยด้านภาษาของโรงเรียนดังกล่าว ในตอนนั้น จะปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา แต่ทางคณะกรรมการการศึกษาของเมืองคามิ ได้ระบุว่า มีเด็กนักเรียนหญิง ป.5 ของโรงเรียนดังกล่าว คนหนึ่ง ได้พบพิรุธตรงกล่องกระดาษดำในห้องแต่งตัว เมื่อ 19 มิ.ย. 2014 ซึ่งกล่องดังกล่าว ปรากฏรู และ กล้องดิจิตอล แอบซ่อนอยู่ ซึ่งทำให้ Koza ต้องจำนนต่อหลักฐาน และถูกทางบอร์ดการศึกษาเมืองคามิ ฟ้องจนท.ตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับ Koza ในข้อหาคดีอาญา ไม่เพียงเท่านั้น ทางจนท.ตำรวจ ยังได้ดำเนินคดีกับ ผอ. กับ รอง ผอ. ของโรงเรียนดังกล่าว ในข้อหาพยายามปกปิดหลักฐาน อีกด้วย


แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


ชุดจากอนิเม Gochūmon wa Usagi Desu ka? BLOOM ครองอันดับ 1 ชุดคอสเพลย์ขายดีประจำปี 2020 ของร้าน COSPA

เป็นประจำทุกช่วงหลังปีใหม่ ที่ COSPA ร้านขายชุดและอุปกาณ์ COSPA จะทำการรวบรวมข้อมูลชุดคอสเพลย์ที่ขายดีที่สุด ประจำปีก่อนหน้า ล่าสุด ทางร้านได้จัด 10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ขายดีประจำปี 2020 ออกมาแล้ว

1. เครื่องแบบนักเรียน ม.ต้น ฤดูหนาว จาก Gochūmon wa Usagi Desu ka? BLOOM
2. ชุด Fruit Tartจาก Dropout Idol Fruit Tart
3. ชุดเครื่องแบบ Angel Mort เวอร์ชั่นอนิเม จาก Higurashi: When They Cry – GOU
4. ชุดหน่วยสำรวจ เซ็ต Eren จาก Attack on Titan
5. ชุดเครื่องแบบนักเรียน ฤดูร้อน ของโรงเรียน Nijigasaki จาก Love Live! Nijigasaki High School Idol Club
6. ชุดเครื่องแบบนักเรียน โรงเรียนเอกชน Yurigaoka Jogakuin จาก Assault Lily Bouquet
7. ชุดของ Shin / ซิ่น จาก Kingdom
8. ชุดเครื่องแบบนักเรียนหญิง ม.ต้น Tokyo-3 First Renewal ver. จาก Evangelion
9. ชุดของ Emilia จาก Re:ZERO -Starting Life in Another World-
10. ชุดเครื่องแบบนักเรียน โรงเรียนสตรีม.ปลาย Mototsu จาก Laid-Back Camp

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Mantan Web , Anime News Network

 


สต๊าฟอนิเม 7SEEDS แจงเปลี่ยนฟุตเทจช่วงจบ อนิเมซีซั่น 2 เนื่องจากได้รับร้องเรียนความคล้ายคลึงจากอนิเมเรื่องอื่น

เว็บไซต์หลักของอนิเม 7SEEDS ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Yumi Tamura ได้แจ้งเมื่อ 4 ม.ค. 2021 ว่า ทางทีมสต๊าฟได้จัดการเปลี่ยนฟุตเทจช่วงจบอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทีมงานได้รับการร้องเรียนจากแฟนๆ ว่า ฟุตเทจดังกล่าว มีความละม้ายคล้ายคลึงกับกับฟุตเทจจบของอนิเม Beyond the Boundary ของ Kyoto Animation หลังจากทีมงานได้พิจารณาดูแล้ว ก็ยอมรับแต่โดยดี นำไปสู่การตัดสินใจเปลี่ยนฟุตเทจดังกล่าว

อนิเมซีซั่น 2 ของ 7SEEDS ฉายบน Netflix เมื่อ มี.ค. 2020 หลังจากเคยฉายซีซั่นแรกไป เมื่อ มิ.ย. 2019 (ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ฉายทางทีวี เมื่อ ม.ค. 2020)

แหล่งข่าว : Otakomu , Anime News Network

 


  

THE PROMISED NEVERLAND ซีซั่น 2 ได้รับการโหวตเป็นอนิเมทีวีที่แฟนๆคาดหวังสูงสุด ประจำช่วงฤดูหนาว 2021

Filmarks ได้จัดอันดับอนิเมทีวี ซีซั่นฤดูหนาว 2021 ที่แฟนๆให้ความคาดหวังสูงสุด โดยคะแนนความคาดหวังนั้น มาจาก "Clip" ที่บรรดาสมาชิกของเว็บดังกล่าว ได้โหวตเลือกอนิเมที่ตนอยากจะชม (สมาชิก 1 คน สามารถโหวตได้เพียง 1 เรื่องเท่านั้น) โดยอนิเมในลิสต์นี้ จะเป็นอนิเมที่ออกอากาศช่วง 1 ม.ค. - 28 ก.พ. 2021 โดยเรื่องที่ได้รับการโหวต 20 อันดับแรก เป็นดังนี้

1. "THE PROMISED NEVERLAND Season 2" (January 7) - 2,377 Clips

2. "Cells at Work!!" (Season 2 / January 9) - 711 Clips

3. "Dr. STONE Season 2" (January 14) - 652 Clips

4. "BEASTARS Season 2" (January 6) - 444 Clips

5. "The Quintessential Quintuplets ∬" (January 7) - 365 Clips

6. "That Time I Got Reincarnated as a Slime Season 2 First Cour" (January 12) - 361 Clips

7. "Laid-Back Camp Season 2" (January 12) - 298 Clips

8. "Horimiya" (January 9) - 292 Clips

9. "The Seven Deadly Sins: Dragon's Judgement" (January 6) - 254 Clips

10. "World Trigger Season 2" (January 9) - 252 Clips

11. "Cells at Work! Code Black" (January 9) - 248Clips

12. "Kemono Jihen" (January 10) - 229 Clips

13. "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2 Second Cour" (January 6) - 179 Clips

14. "Wonder Egg Priority" (January 12) - 166 Clips

15. "Non Non Biyori Nonstop" (January 10) - 165 Clips

16. "2.43: Seiin High School Boys Volleyball Team" (January 7) - 143 Clips

17. "Bottom-tier Character Tomozaki" (January 8) - 107 Clips

18. "Bungo Stary Dog WAN!" (January 12) - 92 Clips

18. "So I'm a Spider, So What?" (January 8) - 92 Clips

20. "Otherside Picnic" (January 4) - 91 Clipsแหล่งข่าว :  Crunchyroll

 


เพลงอนิเมเปิด-ปิด ยอดนิยมประจำปี 2020 โดยเว็บไซต์ Anime Anime

เพลงเปิด / Opening Song 2020

9 (ร่วม). "Kaimin! Anmin! Syalist Seikatsu" by Inori Minase (Sleepy Princess in the Demon Castle)

9 (ร่วม). "DiSCOVER the FUTURE" by IDOLiSH7 (IDOLiSH7 Second Beat!)

8. "Navigator" by SixTones (The Millionaire Detective - Balance: UNLIMITED)

6 (ร่วม). "Phoenix" by Burnout Syndromes (HAIKYU!! TO THE TOP 1st Cour)

6 (ร่วม). "final phase" by fripSide (A Certain Scientific Railgun T Opening 1)

4. "Daddy! Daddy Do!" by Masayuki Suzuki with Airi Suzuki (Kaguya-sama: Love Is War?)

4. "Hypnosis Mic -Rhyme Anima-" by Division All Stars (Hypnosis Mic: Division Rap Battle: Rhyme Anima)

3. "Anima" by Reona (Sword Art Online Alicization War of Underworld 2nd Cour)

2. "Kaikai Kitan" by Eve (JUJUTSU KAISEN)

1. "BREAKING DAWN" by Kim Jae-joong (Noblesse)

 

เพลงปิด / Ending Song 2020

9 (ร่วม). "Max Charm Faces ~Kanojo wa Saiko ♡♡!!!!!!~'" by Shuta Sueyoshi, Totoko♡Nya, and the Matsuno boys (Mr. Osomatsu 3rd season)

9 (ร่วม). "Kimi wa Tennen Shoku" by Eiichi Ohtaki (Kakushigoto)

9 (ร่วม). "Nakayoshi! Maru! Nakayoshi!" by Chimame-tai (Is the Order a Rabbit? BLOOM)

9 (ร่วม). IDOLiSH7 Second Beat! (ending theme not specified)

9 (ร่วม). "Welcome My Friend" by Okomoto's (The Millionaire Detective - Balance: UNLIMITED)

 

8. "Tiny Light" by Akari Kito (Toilet-Bound Hanako-kun)

7. "Memento" by Nonoc (Re:ZERO -Starting Life in Another World- Season 2)

6. "Kessen Spirit" by CHiCO with HoneyWorks (HAIKYU!! TO THE TOP 1st Cour)

5. "Kizuna" by various artists (Hypnosis Mic: Division Rap Battle: Rhyme Anima)

4. "I will" by Eir Aoi (Sword Art Online Alicization War of Underworld 2nd Cour)

3. "Etoile" by Oh My Girl (Noblesse)

2. "LOST IN PARADISE" by ALI ft AKLO (JUJUTSU KAISEN)

1. "Ray of Light" by Kim Jae-joong (Smile Down the Runway)


แหล่งข่าว : Anime Anime #1 , Anime Anime #2


 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 ธ.ค. 2020 - 3 ม.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Spy x Family # 6 (537,558 เล่ม)
02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #23 (308,867 เล่ม)
03. Kimetsu no Yaiba : Gaiden (284,097 เล่ม)
04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (104,379 เล่ม)
05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 (95,246 เล่ม)
06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (94,717 เล่ม)
07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (93,207 เล่ม)
08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (92,959 เล่ม)
09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 ( 91,919 เล่ม)
10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (91,692 เล่ม)

แหล่งข่าว : OriconOne Piece ครองแชมป์มังงะยอดนิยม 100 อันดับ โดย TV Asahi

TV Asahi ได้ประกาศผลโหวต มังงะยอดนิยม ที่จัดทำโดยสถานี เมื่อ 3 ม.ค. 2021 โดยโพลดังกล่าว มีผู้ตอบแบบสอบถามมากถึง 150,000 คน ซึ่งสามารถโหวตเลือกมังงะ ทั้งเรื่องที่จบไปแล้ว หรือ ยังไม่จบ

ผลปรากฏว่า One Piece ยังคงเอาสามารถชนะใจนักอ่านมังงะชาวญี่ปุ่น ให้กลายเป็นมังงะยอดนิยมเป็นอันดับ 1 แม้ว่าจะสูญเสียโมเม้นตั้ม ในเรื่องยอดขายมังงะซีรี่ย์ประจำปี 2020 ให้แก่ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่รั้งอันดับ 2 ในชาร์ตนี้ ก็ตาม ปัจจุบัน One Piece ดำเนินเรื่องราวมาถึงตอนที่ 1,000 นำไปสู่การเฉลิมฉลอง ด้วยการเปิดโหวตตัวละครยอดนิยมระดับโลก แล้วก็ได้ขึ้นโฆษณาเด่นหราบนนสพ. New York Times ของสหรัฐ

มังงะยอดนิยม 100 อันดับ โดย TV Asahi

**1. One Piece
**2. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
**3. Slam Dunk
**4. Detective Conan
**5. Dragon Ball
**6. Attack on Titan
**7. Naruto
**8. Haikyu!!
**9. Fullmetal Alchemist
*10. JoJo's Bizarre Adventure

*11. Hunter X Hunter
*12. Gintama
*13. Kingdom
*14. World Trigger
*15. Doraemon
*16. My Hero Academia
*17. YuYu Hakusho
*18. Black Jack
*19. Jujutsu Kaisen
*20. Natsume's Book of Friends

*21. Glass Mask
*22. Fist of the North Star
*23. Bleach
*24. Touch
*25. Phoenix
*26. Banana Fish
*27. The Rose of Versailles
*28. Inuyasha
*29. Ashita no Joe
*30. Dragon Quest: Dai no Daibōken

*31. Rurouni Kenshin
*32. Maison Ikkoku
*33. Zatch Bell
*34. The Poe Clan
*35. Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo
*36. Golgo 13
*37. Sazae-san
*38. Kyojin no Hoshi
*39. Astro Boy
*40. Golden Kamuy

*41. Tokyo Ghoul
*42. Dokaben
*43. The Quintessential Quintuplets
*44. Aim for the Ace!
*45. Dōbutsu no Oishasan
*46. The Promised Neverland
*47. Hajime no Ippo
*48. Ushio and Tora
*49. Master Keaton
*50. Kaguya-sama: Love is War

*51. Assassination Classroom
*52. Kuroko's Basketball
*53. Black Butler
*54. The Prince of Tennis
*55. Haikara-san ga Tooru
*56. Candy Candy
*57. City Hunter
*58. Chainsaw Man
*59. Nodame Cantabile
*60. Parasyte

*61. Urusei Yatsura
*62. Cardcaptor Sakura
*63. Kinnikuman
*64. Bungo Stray Dogs
*65. Fairy Tail
*66. Tokimeki Tonight
*67. Katekyo Hitman Reborn!
*68. Hoshin Engi
*69. Cyborg 009
*70. Boys Over Flowers

*71. Tetsujin 28 Gou
*72. H2
*73. Galaxy Express 999
*74. Devilman
*75. Magi: The Labyrinth of Magic
*76. Oishinbo
*77. Abu-san
*78. Space Battleship Yamato
*79. Basara
*80. Captain

*81. Baribari Legend
*82. Hikaru no Go
*83. MAJOR
*84. Fire Force
*85. Toilet-Bound Hanako-kun
*86. Karakuri Circus
*87. Fruits Basket
*88. Kaze no Daichi
*89. Yukan Club
*90. ARIA

*91. Berserk
*92. Macaroni Houren-sou
*93. Princess Knight
*94. Rent-A-Girlfriend
*95. D.Gray-man
*96. SKET DANCE
*97. Captain Tsubasa
*98.Tenshi Nanka ja Nai
*99. March comes in like a lion
100. Dr. Stone

แหล่งข่าว : Animate Times , Anime News Network

 


free hit counter javascript