บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-6 กุมภาพันธ์ 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง หลังผ่านพ้นตรุษจีน น้องๆนักเรียน กลับมาเข้าเรียนที่โรงเรียนอีกครั้ง แต่ก็นำมาซึ่งยอดผู้ติดเชื้อโควิด กลับมาพุ่งสูงขึ้นที่ หมื่นรายต่อวันอีกครั้ง....แต่จะว่าไปแล้ว หลายคนกลับไม่ค่อยตื่นตระหนกตกใจกัน ยังคงใช้ชีวิตไปตามปกติ พร้อมกับปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เหมือนเดิม ส่วนทางภาครัฐ ก็เหมือนจะปล่อยจอยกับเรื่องนี้ แถมจะพยายามให้โควิดกลายเป็นโรคประจำถิ่นโดยเร็ววัน เช่นกัน..... ในขณะเดียวกัน แถวสภาของเราก็เกิดปรากฏการณ์...ไม่สิ จริงๆก็ถือเป็นเรื่องปกติล่ะ สำหรับสภาล่ม จากการที่ผู้ทรงเกียรติทั้งหลายจำนวนหนึ่ง เอาแต่ขาดประชุมกัน แม้ว่า แกนนำฝ่ายค้านอ้างว่า ทำไปเพราะอยากจะล้มรบ.ลุง ใจจะขาดอยู่แล้ว!!! ใครจะคิดอย่างไรก็ช่าง แต่ไม่ว่าจะเป็นสส.จากฝ่ายค้าน หรือ รบ. ก็ช่วยทำตัวให้สมกับที่ปชช.เค้าเลือกคุณเป็นตัวแทนในสภากันซะหน่อยเถอะ อย่ามัวแต่เล่นเกมการเมืองง้องแง้งแบบเด็กไม่รู้จักโตอีกเลย!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : บทสรุปคดีอันแสนเจ็บปวด กับ คินดะอิจิ 37 - 11

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 11 เกิดคดีฆาตกรรมเลียนแบบ "คดีฆาตกรรมต่อเนื่องอะยะเสะ" ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมขึ้นที่อะยะเสะ ไซตามะ โตเกียว และคะนะงะวะ ในที่สุด คินดะอิจิก็มั่นใจว่าคนร้ายคือใคร ฟุมิ ลูกพี่ลูกน้องได้ตัดสินใจอย่างเจ็บปวด! คดีนำไปสู่การประลองสมองที่แสนดุเดือด-----!!

Moriarty The Patriot เล่ม 14 ซีรี่ย์สืบสวนสอบสวน เคล้าการเมือง ที่พกพาดราม่าในหมู่แฟนๆตลอดสัปดาห์ อันเนื่องมาจากปกลิมิเต็ดของร้านๆนึง ที่จัดได้ลิมิเต็ดจริงๆ ซะจนชาวด้อมกดซื้อกันไม่ทันซักที .... สมเด็จพระราชินีนาถทรงมีรับสั่งให้เชอร์ล็อกออกตามจับตัวจ้าวอาชญากรรมมาให้ได้ แม้ว่าเชอร์ล็อกต้องการจะช่วยชีวิตของวิลเลี่ยม ไว้ได้ ในฐานะที่อีกฝ่ายเป็นเพื่อนคนสำคัญของตน ทว่าฝ่ายวิลเลี่ยมเองก็คิดใช้การตายของตนเอง มาเป็นแรงผลักสุดท้ายเพื่อให้แผนการที่ชำระล้างจักรวรรดิอังกฤษแห่งนี้ประสบความสำเร็จ
เช่นกัน ด้วยแผนการของวิลเลี่ยม "เรื่องราวของศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้" ที่ถูกสร้างขึ้นมานี้ มีแต่ยิ่งเข้าใกล้ฉากจบสุดท้ายที่ว่านั้นเข้าไปทุกที...จ้าวอาชญากรรมและนักสืบชื่อก้อง ในยามที่ความรู้สึกอยู่ในใจของแต่ละฝ่ายค่อยๆ ถูกเปิดเผยออกมานั้นเอง คดี "ปัจฉิมปัญหา" ก็ได้เข้าสู่ฉากสุดท้ายท่ามกลางลอนดอน ที่ตกอยู่ในทะเลเพลิง!!

Noragami เทวดาขาจร เล่ม 22 ซีรี่ย์เทพยาจกที่ห่างหายบนแผงบ้านเรามานานซะเกือบ 2 ปี ทีเดียว

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 70 อิจิฟุจิปั่นทิ้งห่างได้ขาด จนเหลืออีกแค่ครึ่งรอบ ซากามิจิก็ร้อนรน แต่ว่าจาก "แค่วิธีคิดที่ต่างกันแค่เล็กน้อยเท่านั้น" เขาก็นึกอะไรบางอย่างออกได้และปั่นออกไปโดยไม่ถอดใจ!! ขณะเดียวกัน คิจิกับโยชิมารุ ไรเนะ ก็ได้ฟังเรื่องที่ว่าซากามิจิชนะอินเตอร์ไฮสองปี ติดจากสุซุเนะแล้วคนที่จะเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคือ!?

ฮานาโกะคุง วิญญาณติดที่ เล่ม 5-6 ฮานาโกะคุง วิญญาณห้องน้ำจอมป่วน ได้สร้างความวุ่นวายบนแผงบ้านเรา ถึง 2 เล่มรวด ทีเดียว

 


Jujutsu Kaisen 0 โกยตังค์จ่อหมื่นล้านเยน + มีประกาศสำคัญ 12 ก.พ. 2022

Jujutsu Kaisen 0 หนังอนิเมจากแฟรนไชส์มังงะ-อนิเมซีรี่ย์ มหาเวทย์ผนึกมาร สามารถรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ในช่วงวันที่ 29-30 ม.ค. 2022 หลังจากกลับมาครองอันดับ 1 บน Box Office อีกครั้ง เมื่อช่วงวันที่ 22-23 ม.ค. 2022

โดยสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของหนังชุดนี้ สามารถทำรายได้เพิ่มอีก 239 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 169,000 ใบ ส่งผลทำให้ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมกันกว่า 9,839,644,200 เยน จากยอดตั๋วรวมกว่า 7,191,107 ใบ นับตั้งแต่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก 24 ธ.ค. 2021

และจากการที่ตัวหนัง มหาเวทย์ 0 ทำรายได้จ่อแตะหลักหมื่นล้านเยนเข้าไปทุกขณะ ทำให้ทางทีมผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ ได้ออกมาเปิดเผยเป็นนัยๆว่า จะมีประกาศสำคัญเกี่ยวกับอนิเมเรื่องนี้ ณ งานอีเว้นต์ขอบคุณแฟนๆ ที่จะจัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์ Toho Cinemas Hibiya วันที่ 12 ก.พ. 2022 นี้

แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2Yuji Itadori จากมหาเวทย์ผนึกมาร เจอคุณไสย COVID-19 จนได้

ยังคงต่อเนื่องกับข่าวสารของ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร แต่เป็นข่าวที่แฟนๆต้องช่วยเป็นกำลังใจให้กับนักพากย์จากอนิเมเรื่องนี้ ที่ต่างทยอยติดเชื้อ COVID-19 ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาด COVID กลับมาระบาดหนักในญี่ปุ่นอีกครั้ง ราวกับ กำลังถูกคุณไสยเล่นงานเข้าอย่างจัง

รายงานจากสื่อญี่ปุ่นหลายแห่งได้ว่า Junya Enoki นักพากย์หนุ่ม ผู้พากย์เสียงเป็น Yuji Itadori ตัวเอกจากอนิเมซีรี่ย์ มหาเวทย์ฯ ติดเชื้อ COVID-19 หลังจากที่เขามีอาการเจ็บคอ และ มีไข้สูง เมื่อ 31 ม.ค. 2022 ก่อนจะไปตรวจ PCR Test และพบว่าผลออกมาเป็นบวก ซึ่งขณะนี้ Enoki อยู่ในระหว่างการพักฟื้นอาการป่วย แต่ไม่ได้ระบุว่า กำลังพักฟื้นอยู่ที่บ้านพัก หรือ สถานพยาบาล ใดๆ

ขณะเดียวกัน Junichi Suwabe ผู้พากย์เสียงเป็น Ryomen Sukuna จากมหาเวทย์ฯ ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่า ติดเชื้อ COVID-19 ได้รับอนุญาตจากคุณหมอ ให้กลับมาทำงานตามปกติ หลังจากหายจากอาการป่วย COVID เป็นที่เรียบร้อย


ส่วนบุคคลในวงการนักพากย์คนอื่นๆ ที่มีข่าวว่าติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มเติม ประกอบด้วย Miku Itō ผู้พากย์เสียงเป็น Haruka Fukuhara , Tetsuya Kakihara ผู้พากย์เสียงเป็น Natsu จาก Fairy Tail , Hiro Shimono ผู้พากย์เสียงเป็น Zenitsu จากดาบพิฆาตอสูร (และเป็นการติดเชื้อ COVID เป็นครั้งที่ 2 ของเขา ด้วย) , Kaori Ishihara ผู้พากย์เสียงเป็น Aladdin จาก Magi , Moe Toyota ผู้พากย์เสียงเป็น Sapphire Kawashima จาก Sound! Euphonium

 

แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2
เพลงเปิด Attack on Titan Final Season Part 2 หาญกล้า ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard ประเภทเพลง Hard Rock

ถือเป็นงานไม่ง่าย และ ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก ที่จะมีเพลงประกอบอนิเมจากฝั่งญี่ปุ่น สามารถสร้างกระแสความฮิตไปไกลถึงฝั่งอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ การได้ติดทำเนียบเพลงฮิตบนชาร์ต Billboard ของสหรัฐ

และแล้วในที่สุด SiM วงฮาร์ดร็อคของญี่ปุ่น ก็ทำได้สำเร็จ ด้วยการพาเพลง The Rumbling (TV Size) เพลงเปิดอนิเมสุดมันส์ชวนโยกหัว จาก Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน Final Season พาร์ทที่ 2 คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Hot Hard Rock Songs ของ Billboard สหรัฐ ซึ่งชาร์ตดังกล่าว จะจัดอันดับเพลงฮิตในประเภทฮาร์ดร็อคประจำสัปดาห์ โดย The Rumbling เปิดตัวครั้งแรกในชาร์ตดังกล่าว ในอันดับที่ 3 ก่อนจะขึ้นอันดับ 1 ในสัปดาห์ล่าสุด ไม่เพียงเท่านั้น เพลงดังกล่าว ยังสามารถครองอันดับ 1 iTunes Rock charts ใน 13 ประเทศอีกด้วย

The Rumbling ในเวอร์ชั่นที่ตัดเฉพาะทีวีอนิเม วางจำหน่ายในแบบดิจิตอลครั้งแรก เมื่อ 10 ม.ค. 2022 และมียอดสตรีมมากกว่า 20 ล้านครั้งภายใน 2 สัปดาห์ ขณะเดียวกัน ฟุตเทจอนิเมเปิด ที่ใช้เพลงนี้เป็นเพลงประกอบ มียอดวิวมากกว่า 30 ล้านครั้งด้วยกัน

โดยเพลง The Rumbling เวอร์ชั่นเต็ม มีกำหนดวางจำหน่ายในแบบดิจิตอล วันที่ 7 ก.พ. 2022


แหล่งข่าว :  US Billboard Hot Hard Rock Songs ,SiM official Twitter , CrunchyrollComiket ครั้งที่ 100 เตรียมจัดตามปกติ 13-14 ส.ค. 2022

หลังจากงาน Comiket (Comic Market) งานจัดแสดงโดจินชิงานใหญ่ของญี่ปุ่น เพิ่งจัดงาน ครั้งที่ 99 ไป เมื่อ 30-31 ธ.ค. 2021 ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ชนิดที่ไม่มีคลัสเตอร์ระบาดเกิดขึ้นใดๆ (แม้ว่าจะมีสต๊าฟของงานดังกล่าว 2 ราย ติดเชื้อโควิดก็ตาม) ซึ่งทำให้ทางผู้จัดงาน เตรียมเดินหน้าที่จะจัดงานครั้งที่ 100 ซึ่งถือเป็นงาน Comiket ภาคฤดูร้อน งานแรกในรอบ 3 ปี ในช่วงวันที่ 13-14 ส.ค. 2022 โดยงานครั้งดังกล่าว ยังคงจัดภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิดอย่างเคร่งครัด รวมถึงให้ผู้เข้าชมงานแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด ซึ่งต้องฉีดวัคซีนแล้ว 3 เข็ม หรือ หากใครฉีดน้อยกว่านี้ ต้องแสดงหลักฐานการตรวจ PCR-Test ด้วย

โดย Comiket ครั้งที่ 100 จะมีการตั้งจุดตรวจคัดกรองการฉีดวัคซีน ณ Tokyo Big Sight ด้วย ก็เลยทำให้ตัวงานมีพื้นที่จัดงานน้อยลง อย่างไรก็ตาม Comiket ยังคงมี doujin cirlcle ประมาณ 22,000 cirlcle และจะเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม จาก 55,000 ต่อวัน ใน Comiket 99 ไปเป็น 85,000 คนต่อวัน แทน ซึ่งสอดคล้องกับอัตราความจุของ Tokyo Big Sight

โดยรายละเอียดของตั๋วเข้าชมงานทั่วไป ของ Comiket 100 จะมีการแจ้งให้ทราบในช่วงเดือน ก.ค. 2022 ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆนั้น จะมีการเปลี่ยนแปลง โดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนั้น

พร้อมกันนีทางผู้จัด ได้กล่าวขออภัยในกรณีที่พบสต๊าฟของงานติดเชื้อโควิด หลังจากเลิกงาน Comiket 99 โดยพวกเขารับปากว่า จะยังคงพยายามที่จะให้ทุกฝ่ายปลอดภัยในงาน Comiket ส.ค. 2022 นี้

แหล่งข่าว :  Comiket 's Twitter , Crunchyroll
เมื่อ Sasha Banks แปลงโฉมเป็น Sailor Moon ลงสังเวียนมวยปล้ำ ศึก Royal Rumble 2022

สีสันเล็กๆที่เกิดขึ้น ในศึก Royal Rumble 2022 ศึกใหญ่ของสมาคมมวยปล้ำ WWE (ที่นับวัน จะเป็น สมาคมมวยปล้ำ เพื่อ Brock Lesnar & Roman Reigns ทุกๆวัน) ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 ม.ค. 2022 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ

ไฮไลต์เด่นของศึกดังกล่าว คงหนีไม่พ้นแมตช์ Royal Rumble ทั้งฝั่งชายและหญิง ซึ่งเป็นแมตช์การปล้ำ ที่เหล่านักมวยปล้ำจะต้องเอาชนะ ด้วยการจับคู่ต่อสู้เหวี่ยงตกเวทีจากเชือกเส้นที่ 3 .... แต่ถึงกระนั้น Royal Rumble ครั้งนี้ กลับทำออกมาได้อย่างสุดจืด ทั้งชายและหญิง จนถูกแฟนๆวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ในแง่เดาผู้ชนะง่ายเกิน , พยายามดันนักมวยปล้ำ Part-Time มากกว่า Full-Time รวมถึง เอาแต่ให้ความสำคัญแก่นักมวยปล้ำบิ๊กสตาร์ของสมาคมเพียงไม่กี่คน ตามที่กล่าวมาข้างต้น

แต่อย่างน้อยในครั้งนี้ ก็มีอะไรให้พูดถึง ในส่วนของ Royal Rumble ฝั่งหญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Sasha Banks หรือ The Boss นักมวยปล้ำสาว ดีกรีอดีตแชมป์โลกหญิง ของฝั่ง RAW กับ Smackdown ที่เพิ่งจะหายจากอาการบาดเจ็บ และ ได้สิทธิ์เข้าเวทีเป็นคนแรก ได้นำเอาการ์ตูน Sailor Moon ที่เธอชื่นชอบและคลั่งไคล้ตั้งแต่ยังเด็ก มาดัดแปลงเป็นชุดปล้ำ ปรากฏตัวในศึกดังกล่าว

ทวีตของ WWE ได้อธิบายถึง ความชื่นชอบของ Banks ที่มีต่อ Sailor Moon ว่า Banks เป็นแฟนตัวยงของ Sailor Moon ผู้โด่งดังและภาคภูมิใจ ซึ่งเธอนั้นเคยกล่าวถึงอิทธิพลจากอนิเมเรื่องนี้ที่มีต่อเธอ โดยกล่าวว่า Serena หรือ Tsukino Usagi ได้สอนให้เธอเชื่อมั่นในตัวเอง , พลังของตัวเอง แล้วก็ พลังแห่งจักรวาลและจันทรา จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ โดย Serena นั้น ยังคงเป็นตัวละครที่เธอชื่นชอบ และ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ตัวละครดังกล่าว ได้มีบทบาทในชีวิตของเธอมากมาย อีกด้วย

แม้ว่า เธอจะออกจากแมตช์ RR หญิงอย่างไว จากการถูกโยนออกจากเวทีเป็นคนที่ 3 แต่อย่างน้อยแฟนๆที่ได้รับชม คงไม่มีวันลืม 'Sailor Banks' ผู้นี้อย่างแน่นอน


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  WWE Official Twitter , WWE Official Facebook Page


ตกผู้ชมจนได้ผล.... อนิเมทีวี ช่วยบูสต์ยอดขายมังงะ 'หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์' เพิ่มขึ้นอีก 1 ล้านเล่ม

เรียกว่าเป็นอนิเมเรื่องนึงที่มาแรงจริงไรจริง ประจำซีซั่นฤดูหนาว 2022 นี้ ซึ่งก็ทำเอาแฟนๆอนิเมทั้งหลายพากันตกหลุมรักสาวนักคอสเพลย์ Marin Kitagawa กับ เจ้าหนุ่มเย็บผ้า Wakana Gojo ไปตามๆกัน

และจากความแรงของฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้เอง ก็ส่งผลทำให้ มังงะต้นฉบับ ของ Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru หรือ หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ ของ อ. Shinichi Fukuda มียอดตีพิมพ์-จำหน่ายรวมกัน ถึง 4.5 ล้านเล่มแล้ว

ซึ่งก่อนที่อนิเมเรื่องนี้จะออกอากาศ มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย อยู่ที่ 3.5 ล้านเล่ม แต่พอฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์ของเรื่องนี้ออกอากาศไปเมื่อ 8 ม.ค. 2022 กลายเป็นยาดีที่ช่วยบูสต์ยอดขายรวมเล่มของเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีก 1 ล้านเล่ม ในที่สุด

มังงะ หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Gangan ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Wakana Gojo เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้ชื่นชอบและหลงไหลการทำตุ๊กตาฮินะ แต่ก็นำมาซึ่งปมที่ทำให้เขาต้องกลายเป็นคนโดดเดี่ยว จนกระทั่ง ความสามารถในการตัดเย็บชุดตุ๊กตาของเขา ได้ไปต้องตาต้องใจ Marin Kitagawa สาวนักคอสเพลย์สุดฮ็อต ที่ต้องการให้ Gojo ตัดเย็บชุดคอสเพลย์ให้เธอ นำไปสู่เรื่องราวความสัมพันธ์แสนวุ่นชวนอมยิ้ม ระหว่างคู่หนุ่มสาว ผู้ซึ่งมีลักษณะไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง

แหล่งข่าว : Crunchyroll


'เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ' มียอดตีพิมพ์ทะลุ 10 ล้านเล่ม

สนพ. KADOKAWA ได้แจ้งว่า Mushoku Tensei หรือ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ ไลท์โนเวลซีรี่ย์แนวต่างโลกเรื่องดังของ Rifujin na Magonote มียอดตีพิมพ์ทะลุ 10 ล้านเล่มแล้ว

เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มวัย 34 ปี ผู้หนึ่ง ผู้ถูกขับไล่ออกจากบ้าน เนื่องจากเอาแต่ใช้ชีวิตเก็บตัว ไม่ทำงานทำการ จนกระทั่ง เขาได้สละชีวิตเพื่อช่วยเหลือเด็กวัยรุ่นให้รอดพ้นจากการถูกรถชน พอเขาฟื้นขึ้นมาอีกที ก็พบว่า ตนได้เกิดใหม่บนโลกเวทมนตร์ ในร่างของเด็กชายผู้มีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์ ผู้มีนามว่า Rudeus ซึ่งเขาจะนำเอาความทรงจำจากชาติที่แล้ว นำไปใช้ในการแก้ไขชีวิตของตนเองให้ดียิ่งขึ้นในชาติปัจจุบัน

ไลท์โนเวลดังกล่าว เผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narou ช่วงปี 2012-2015 ก่อนจะได้รับการตัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม ภายใต้แบรนด์ MF Books ตั้งแต่ ม.ค. 2014 เป็นต้นมา ต่อมาแฟรนไชส์ดังกล่าวได้ขยับขยาย จัดทำในรูปแบบมังงะ , เกม และ อนิเมทีวี 23 ตอน ที่ออกอากาศแบ่งครึ่งเป็น 2 คอร์ ในช่วง ม.ค.-ธ.ค. 2021

 

แหล่งข่าว : Crunchyroll


Netflix ปลุกชีพ BASTARD!! ในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ 2022

BASTARD!! (หรือ BASTARD!! –Heavy Metal, Dark Fantasy- ชื่อที่ขายในฝั่งตะวันตก) มังงะดาร์คแฟนตาซียุคเก่า ที่สร้างความปลงให้กับนักอ่านทั้งหลาย ที่ไม่รู้จะได้เห็นตอนจบจริงๆของเรื่องนี้กันเมื่อไหร่ กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ โดย Netflix มีกำหนดสตรีมมิ่งในปี 2022 นี้

Staff

Director: Takaharu Ozaki (GOBLIN SLAYER, Girls’ Last Tour)

Series Composition: Yosuke Kuroda (My Hero Academia, Mobile Suit Gundam 00)

Character Design: Sayaka Ono (CROSS ANGE Rondo of Angel and Dragon)

Sound Director: Yasunori Ebina (Naruto Shippuden, Promare)

Music: Yasuharu Takanashi (Naruto Shippuden, Fairy Tail)

Producer: Warner Bros. Japan

Animation Production: LIDEN FILMS

Cast

Dark Schneider: Kisho Taniyama (Chuya Nakahara in Bungo Stray Dogs)

Tia Noto Yoko: Tomori Kusunoki (Llenn in Sword Art Online Alternative Gun Gale Online)

Gara: Hiroki Yasumoto (Hozuki in Hozuki's Coolheadcoolnes)

Arshes Nei: Yoko Hikasa (Mio Akiyama in K-ON!)

Bastard!! ผลงานมังงะของ อ. Kazushi Hagiwara ที่ได้หยิบเอาดนตรีเฮฟวี่เมทัล กับ บอร์ดเกม Dungeons & Dragons เป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างสรรค์เรื่องราวมังงะเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ อาณาจักร Metallicana ที่ถูกโจมตีโดยพวก Four Lords of Havoc ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะปลุก Dark Schneider พ่อมดและอดีตผู้นำของเหล่า Riders ให้คืนชีพอีกครั้ง โดยสิงอยู่ในร่างของชายหนุ่มนาม Luche Renren ให้ลุกขึ้นสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดอสูร ที่มารังควาญ บนโลกแห่งจอมเวทนี้

Bastard!! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1988-1989 และ 1997-2000 ก่อนจะย้ายหัวไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ultra Jump ตั้งแต่ปี 2000 และกลายสภาพเป็นมังงะซีรี่ย์เขียนตามรายสะดวก โดยหยุดเขียนยาวมาตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มวางจำหน่ายถึง 27 เล่ม โดยก่อนหน้านี้ เรื่องนี้ เคยถูกนำไปสร้างในรูปแบบ OVA จำนวน 6 ตอน โดยสตูดิโอ AIC ช่วงปี 1992-1993

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyrollละครซีรี่ย์ One Piece เปิดกล้องอย่างเป็นทางการ

หลังจากมีการเผยโฉมหน้านักแสดงผู้มารับบทเป็น สมาชิกของกลุ่มหมวกฟาง ในละครซีรี่ย์ของ One Piece มาได้ซักพักใหญ่ๆ ในที่สุด บัญชี Twitter - Netflix Geeked ได้ออกมายืนยันว่า ละครซีรี่ย์ดังกล่าว ได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำอย่างเป็นทางการแล้ว

 

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Steven Maeda หนึ่งใน executive producer ของละครซีรี่ย์ชุดนี้ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ซึ่งสื่อเป็นนัยๆว่า ละครซีรี่ย์ One Piece เริ่มถ่ายทำแล้ว

 

One Piece ฉบับละครซีรี่ย์ตะวันตก นำแสดงโดย

ที่จะมารับบทเป็นลูกเรือหมวกฟางกันแล้ว :

Iñaki Godoy รับบทเป็น Monkey D. Luffy

Mackenyu Arata "Mackenyu" รับบทเป็น Roronoa Zoro

Emily Rudd รับบทเป็น Nami

Jacob Romero Gibson รับบทเป็น Usopp

Taz Skylar รับบทเป็น Sanji

 

 

Netflix เป็นผู้สตรีมมิ่งละครชุดนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 10 ตอน ในซีซั่นแรก โดยที่ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ รับหน้าที่เป็น executive producer ให้ละครชุดนี้ เช่นกัน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Netflix Geeked , Steven Maeda 's Twitter


  

Eiichiro Oda รีเควสต์ ให้ตัวละครหญิงเป็นตัวเอกหลัก ในหนัง One Piece Film Red

อย่างที่แฟนๆ One Piece รับทราบกันว่า One Piece Film Red หนังอนิเมชุดใหม่ของ One Piece (น่าจะ)เป็นเรื่องราวของ Shanks รวมไปถึง ตัวละครหญิงปริศนาผู้หนึ่ง ที่จะมีบทบาทสำคัญยิ่งในหนังชุดนี้ ซึ่งในข่าวนี้ จะเป็นการเล่าถึงที่มาที่ไปเกี่ยวกับเบื้องลึกเบื้องหลัง เกี่ยวบกัการตัดสินใจมอบบทสำคัญให้ตัวละครหญิงในหนังชุดดังกล่าว

โดย Shinji Shimizu โปรดิวเซอร์ของ Toei Animation ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในระหว่างงานแถลงข่าวเมื่อ 1 ก.พ. 2022 ว่า อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ได้ร้องขอ ต่อทีมผู้สร้างหนัง One Piece Film Red อยู่ 2 อย่าง ประกอบด้วย ผกก.หนัง ไม่จำเป็นจะต้องเกี่ยวข้องกับฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ และ มอบบทบาทตัวละครเอกให้กับตัวละครหญิง

Shimizu กล่าวว่า พวกเขาได้สนองต่อความต้องการของ อ.Oda ทั้ง 2 อย่าง ด้วยการติดต่อกับ ผกก. Goro Taniguchi ก่อน ซึ่งตัวผกก. Taniguchi เอง ก็เป็นเพื่อนเก่าแก่ของ อ.Oda และตอบรับงานอย่างทันทีทันใด ซึ่งเขากล่าวอีกว่า แม้ว่า การที่ผกก.คนนอก Toei จะมารับงานที่สตูดิโอดังกล่าว จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่เขารู้สึกถึงเคมีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเกิดขึ้น

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับ ให้ตัวละครหญิงเป็นตัวละครเอกสำคัญของหนัง Shimizu กล่าวว่า มันเป็นการยากที่จะเขียนบท ในขณะที่กำลังคำนึงถึงประเด็นนั้น เขาเน้นยำถึงความเคารพที่มีต่อ Tsutomu Kuroiwa ผู้เขียนบทหนัง ที่จะใส่มันไว้ทั้งหมด สุดท้ายนี้ เขายังได้กล่าวถึง อ. Oda ว่า อ.Oda ไม่ค่อยมีส่วนเกี่ยวข้องกับ One Piece Film Red มากนัก เมื่อเทียบกับ One Piece Film Strong World ที่เขาเป็นผู้เขียนบทให้กับหนังด้วย

Goro Taniguchi ผกก.จากอนิเม Code Geass และเคยกำกับหนังอนิเมตอนพิเศษของ One Piece ชุด One Piece: Defeat The Pirate Ganzak! จะเป็นผู้กำกับ One Piece Film Red โดยมี Tsutomu Kuroiwa (One Piece Film Gold, One Piece: Heart of Gold, GANTZ:O, หนังคนแสดง Black Butler) เป็นผู้เขียนบท ในขณะที่ อ.Oda รับหน้าที่เป็น executive producer โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 6 ส.ค. 2022

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Network'เทวทูตแห่งโลกมืด' ไล่ต้อนแวมไพร์ เข้าสู่บทไคลแมกซ์

ฉบับรวมเล่มที่ 26 ของ มังงะ Owari no Seraph (Seraph of the End) หรือ เทวทูตแห่งโลกมืด ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 4 ก.พ. 2022 ได้มีการเปิดเผยว่า มังงะเรื่องนี้ กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่ไคลแมกซ์แล้ว โดนฉบับรวมเล่มที่ 27 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่าย ในเดือน มิ.ย. 2022

อ.Takaya Kagami (ภาพประกอบ), อ.Yamato Yamamoto (เนื้อเรื่อง) และ อ. Daisuke Furuya (ศิลปินสตอรี่บอร์ด) ได้ช่วยกันสร้างสรรค์เรื่องราวของ เทวทูตแห่งโลกมืด ซีรี่ย์มนุษย์ลุกขึ้นสู้กับแวมไพร์ ในนิตยสาร Jump SQ ของ สนพ.Shueisha ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 2 ซีซั่น เมื่อ เม.ย. 2015 กับ ต.ค. 2015 รวมถึง ละครเวที 1 ชุด

อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการเขียนนิยายและมังงะชุด Seraph of the End: Guren Ichinose: Catastrophe at Sixteen (เทวทูตแห่งโลกมืด : อิจิโนเสะ กุเร็น กับ วิกฤตการณ์แห่งวัยสิบหก) รวมถึงนิยายชุด Seraph of the End: Guren Ichinose: Resurrection at Nineteen โดยภาค Guren Ichinose ของเรื่องนี้ จะอยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสนพ. Kodansha ของญี่ปุ่น (แต่บ้านเราอยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสนพ. SIC ทั้งภาคหลัก และ Guren Ichinose)

แหล่งข่าว :  Anime News NetworkBlue Exorcist เลื่อนกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ เป็น พ.ค. 2022

สำหรับใครที่ติดตามซีรี่ย์นักปราบผีสีฟ้า Blue Exorcist ก็คงจะต้องรอการกลับมาของพวกเขากันอีกซักหน่อย เมื่อ นิตยสาร Jump SQ ฉบับ มี.ค. 2022 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 4 ก.พ. 2022 ได้แจ้งว่า Blue Exorcist หรือ เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ จะเลื่อนกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ไปเป็น Jump SQ ฉบับ มิ.ย. 2022 ที่จะวางขายช่วงต้นเดือน พ.ค. 2022 แทน จากเดิมที่เรื่องนี้มีกำหนดคัมแบ็คช่วงต้นเดือน เม.ย. 2022 (ใน Jump SQ ฉบับ พ.ค. 2022)

Blue Exorcist ตีพิมพ์ลงใน Jump SQ ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา และถูกนำไปดัดแปลงหลายโปรเจ็ค ทั้ง อนิเมทีวี , หนังอนิเม , OVA , นิยาย และ ละครเวที ส่วนมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ได้งดตีพิมพ์ยาวมาตั้งแต่ ก.ค. 2021 เนื่องจาก อ.Kazue Katō ผู้แต่งเรื่องนี้ ไปเขียนมังงะดัดแปลงจากนิยายเขย่าขวัญเรื่อง Eizen Karukaya Kaiitan (Strange Tales from the Handy Shop Karukaya) ในช่วงเวลาที่ BE หยุดพิมพ์

อย่างไรก็ตาม จากการที่ มังงะ Eizen Karukaya Kaiitan เตรียมจะหยุดพิมพ์ใน Jump SQ ฉบับ เม.ย.2022 (วางขาย มี.ค. 2022) ส่งผลทำให้ มังงะชุดดังกล่าว ต้องจบล่าช้าไป 1 เดือน ใน Jump SQ ฉบับ พ.ค. 2022 รวมถึง ยังทำให้ BE ต้องเลื่อนกำหนดกลับมาอย่างดีเลย์อีก 1 เดือน เช่นกัน

แหล่งข่าว :   Anime News NetworkBlood Blockade Battlefront Back 2 Back เตรียมอวสาน ปลาย เม.ย. 2022

นิตยสาร Jump SQ. RISE ฉบับฤดูหนาว 2022 ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อ 27 ม.ค. 2022 ได้แจ้งว่า Blood Blockade Battlefront Back 2 Back ผลงานมังงะของ อ.Yasuhiro Nightow (Trigun) เตรียมจะจบลงใน Jump SQ. RISE ฉบับถัดไป ที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือน เม.ย. 2022

Blood Blockade Battlefront Back 2 Back เป็นมังงะภาคต่อของ Blood Blockade Battlefront ( Kekkai Sensen) ที่นำเสนอเรื่องราวการของเหล่ามนุษย์พลังเหนือธรรมชาติ ที่ต้องต่อสู้ปราบอาชญากรรมเถื่อนโดยสิ่งมีชีวิตต่างมิติ โดยภาค Back 2 Back ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump SQ. Crown เมื่อ ก.ค. 2015 ก่อนจะย้ายไปลงใน Jump SQ. RISE เมื่อ ม.ค. 2018 จนถึงปัจจุบัน

Blood Blockade Battlefront ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2015 กับ 2017 ตามลำดับ รวมถึง ละครเวทีอีก 2 ชุด โดยมังงะภาคแรกของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย SIC

แหล่งข่าว : Anime News Networkรายชื่อผู้เข้าชิง VFX-Japan Awards 2022

VFX-Japan Awards รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานที่ใช้เทคนิคถ่ายทำด้าน Visual Effect ดีเด่นประจำปีของญี่ปุ่น ได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลตามสาขาต่างๆ ของ VFX-Japan Awards 2022 แล้ว เมื่อ 31 ม.ค. 2022 ที่ผ่านมา

หนังคนแสดง The Promised Neverland, Rurouni Kenshin Saishūshō The Final, และ Rurouni Kenshin Saishūshō The Beginning ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา ภาพยนตร์คนแสดง

Poupelle of Chimney Town, Earwig and the Witch, Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time, และ BELLE ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา ภาพยนตร์อนิเมชั่น

ละครซีรี่ย์ Alice in Borderland ซีซั่นแรก ได้เข้าชิงในสาขารายการโทรทัศน์ ประเภท VFX , อนิเม Godzilla Singular Point ได้เข้าชิงในสาขารายการโทรทัศน์ ประเภท อนิเม CG และ Star Wars: Visions shorts "The Duel" กับ "The Ninth Jedi" ต่างได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ขนาดสั้น

VFX-Japan Awards 2022 มีกำหนดประกาศผลผู้ชนะ ช่วงต้นเดือน มี.ค. 2022

แหล่งข่าว : VFX-Japan Awards 2022 , Anime News Network4 สนพ.ชั้นนำญี่ปุ่น รวมหัวฟ้อง Cloudflare โทษฐานสนับสนุนเว็บไซต์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์

ต่อเนื่องไปกับการต่อสู้กับคดีละเมิดลิขสิทธิ์ ของบรรดาสนพ.การ์ตูนชั้นนำของญี่ปุ่น หลังจากก่อนหน้านี้ สนพ. Shueisha ได้ดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลแคลิฟอร์เนีย ให้ Cloudflare บริษัทเน็ตเวิร์ครายใหญ่ของสหรัฐ รวมถึง Google ยินยอมเปิดเผยข้อมูลของผู้ดูแล Manga Bank เว็บไซต์มังงะเถื่อนรายใหญ่เจ้าหนึ่ง ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 เป็นต้นมา

ล่าสุด เรื่องราวการต่อสู้คดี ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อ 4 สนพ.การ์ตูนชั้นนำของญี่ปุ่น ประกอบด้วย Kodansha, Shueisha, Shogakukan, และ Kadokawa ได้รวมตัวกันฟ้องร้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับ Cloudflare ในข้อหา เป็นผู้สนับสนุน-เผยแพร่ข้อมูลเว็บไซต์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์ของพวกเขา พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 460 ล้านเยน

สนพ. Kodansha ยังได้กล่าวหา นโยบายของ Cloudflare ที่ต้องการเพียงข้อมูลอีเมล์ในการลงทะเบียน เพื่อปกปิดข้อมูลต่างๆของเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึง ยังกล่าวหาว่า Cloudflare ได้ปล่อยให้เว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์เหล่านี้ทำรายได้จากการโฆษณาด้วย

ก่อนหน้านี้ นสพ.Asahi Shimbun และ สนข. Kyodo news ได้รายงานว่า Cloudflare มีสัญญากับเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่ ในการเผยแพร่ข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ในญี่ปุ่น ทั้งๆที่ ทางผู้ดูแลเว็บไซต์ดังกล่าว จะอยู่ต่างประเทศ โดยเว็บไซต์เหล่านี้ ได้เผยแพร่มังงะละเมิดลิขสิทธิ์มากถึง 4,000 กว่าเรื่อง (ซึ่งรวมถึงมังงะเรื่องดังๆ อย่าง One Piece, Attack on Titan, และ Kingdom) และมียอดเข้าถึงราว 300 ล้านครั้งต่อเดือน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Networkจนท.เอาผิด ผู้ดูแลเว็บไซต์สปอยเลอร์ ข้อหาโพสต์ประโยคคำพูดจากมังงะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวคราวการต่อสู้ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์อีกข่าวหนึ่ง ที่คงจะทำให้ใครหลายคนต้องระมัดระวังกันมากขึ้น เกี่ยวกับการสปอยเนื้อหาต่างๆ จากมังงะ อนิเม หนัง หรือ ซีรี่ย์ ที่เจ้าของผลงาน / ลิขสิทธิ์ บางเรื่อง อาจเข้มงวดกวดขัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ ชนิดที่ไม่อนุญาตให้ใครมาเปิดเผยเนื้อหา เรื่องราว ประโยคคำพูด จากผลงานเรื่องนั้นๆ โดยพลการ ก่อนที่ตัวผลงานนดังกล่าว จะได้รับการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ

ล่าสุด จนท.ตำรวจ จ.ฟุกุโอกะ ได้ตั้งข้อหาความผิดแก่พนักงานหนุ่มวัย 44 ปี ผู้หนึ่ง ในข้อหาโพสต์ประโยคคำพูดจากมังงะบนเว็บไซต์สปอยเลอร์ ที่เขาเป็นผู้ดูแลเว็บอยู่ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งทางผู้ต้องหาได้รับสารภาพความผิดแต่โดยดี

จากการสอบสวนของจนท. ระบุว่า ชายคนดังกล่าว เป็นพนักงานจากบริษัทแห่งหนึ่งในโตเกียว และเป็นชาวเมืองคานาซาวะ ได้กระทำการโพสต์ประโยคและภาพจากมังงะตอนที่ 60 และ 62 จากมังงะ Kengan Omega ของ อ.Yabako Sandrovich เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2021 กับ 21 พ.ค. 2021 ตามลำดับ โดยเขาได้แคปภาพมังงะตอนดังกล่าวมาจากแอพ Manga ONE เพื่อไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ Manga-ru ~Muryō Manga Kansō Netabareview ของเขาอีกที

ทางผู้ดูแล Manga ONE ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Manga-ru ~Muryō Manga Kansō Netabareview ว่า เป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาสปอยมังงะ ไม่เพียงแต่สปอยเนื้อหาเฉพาะเรื่อง Kengan Omega แล้ว แต่ยังรวมถึงมังงะเรื่องอื่นๆด้วย พร้อมกับแนบหลักฐานภาพมาว่า เว็บดังกล่าวได้แคปภาพมาจากแอพนี้จริง พร้อมกับระบุข้อความประโยคคำพูดในการ์ตูน ที่เหมือนกับมังงะทุกกระเบียดนิ้วด้วย

ก่อนหน้านี้ สนพ. Shogakukan ได้ยื่นคำขอถึงผู้ให้บริการเว็บไซต์ดังกล่าว ให้ดำเนินการปิดเว็บไซต์นี้ซะ เมื่อ พ.ค. 2020 รวมถึงมีการขอให้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้ดูแลเว็บดังกล่าวด้วย ต่อมา เมื่อ มี.ค. 2021 ศาลโตเกียว ได้ตัดสินให้ การโพสต์ข้อความจากมังงะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมกับสั่งให้ผู้ดูแลเว็บเปิดเผยข้อมูลให้แก่ Shogakukan ด้วย ซึ่งทาง Shogakukan ระบุว่า ผู้ดูแลเว็บดังกล่าว ได้โพสต์ประโยคคำพูดจาก Kengan Omega โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นจำนวนถึง 63 ตอน ชนิดที่ประโยคคำพูดที่โพสต์มานั้น ถอดมาจากมังงะเปี๊ยบๆ ในช่วง ม.ค. January 2019 - พ.ค. 2020

ขณะเดียวกัน สนพ. Kodansha ได้ประกาศกร้าว เตรียมดำเนินคดีทางกฎหมายกับคนที่อัพโหลตและเผยแพร่ตอนสุดท้ายของมังงะ ผ่าพิภพไททัน ก่อนที่จะตีพิมพ์-จำหน่ายอย่างเป็นทางการในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine เมื่อ เม.ย. 2021 รวมถึงก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2010 จนท.ตำรวจ เคยจับกุมหนุ่มม.ต้น วัย 14 ปี ในข้อหาเผยแพร่มังงะ One Piece และ มังงะเรื่องอื่นๆ ก่อนที่ตอนล่าสุดของมังงะเรื่องเหล่านั้น จะมีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ

แหล่งข่าว : Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 24-30 ม.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #18 (59,036 เล่ม)

02. Overlord #16 (40,259 เล่ม)

03. มหาเวทย์ผนึกมาร-โรงเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์นครโตเกียว #0 (34,994 เล่ม)

04. Tokyo Aliens #4 (34,914 เล่ม)

05. Sakura, Saku # 3 (34,456 เล่ม)

06. Koi to Dangan - Dangerous Lover รักอันตรายกับนายยากูซ่า #10 (34,359 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #17 (34,101 เล่ม)

08. Kuubo Ibuki GREAT GAME #6 (30,729 เล่ม)

09. Lv2 kara Cheat datta Moto Yuusha Kouho no Mattari Isekai Life #6 (30,540 เล่ม)

10. Hatsu x Kon # 8 (29,697 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript