บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ..... ในสัปดาห์เทศกาลตรุษจีน และ เทศกาลวาเลนไทน์ ก็ขอ "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" กันย้อนหลัง ขอให้ทุกคน เฮงๆ รวยๆ มั่งมีศรีสุข และ สมหวังกับความรักกันไปทั่ว.....ท่ามกลางสถานการณ์โควิดที่เริ่มจะคลายลง (แต่ก็ยังมียอดผู้ติดเชื้อ 3 หลัก อยู่) และกำลังจะได้ฤกษ์ฉีดวัคซีนกันในเร็ววันนี้ (แต่ประเทศอื่นๆ เค้าเริ่มฉีดกันแล้วนะ!!)
แม้ว่าจะเข้าสู่เทศกาลแห่งความรัก แต่ดูเหมือนคนในบ้านเรา จะยังไม่ค่อยจะรักกันซักเท่าไหร่ (จากเหตุการณ์เมื่อคืนก่อนวาเลนไทน์) ไม่ว่าคุณจะมีแนวคิดไปทางหนึ่งทางใด แต่ไม่ควรที่จะใช้ความรุนแรงในการตอบโต้กันครับ เพราะความรุนแรงนั้น มีแต่จะเพิ่มปัญหาให้มากขึ้นกว่าเดิม........


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ปลุกความเป็นนักล่าในตัวคุณ กับ BEASTARS 2

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


BEASTARS เล่ม 2ลูอิส กวางแดงหนุ่ม ประธานชมรมการแสดงของโรงเรียน เป็นผู้มีความทะเยอทะยานสูง เขาปรารถนาที่จะไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่ง "BEASTARS" ที่มีความโดดเด่นเหนือผู้อื่นทั้งมวล เขาต้องการสะท้อนให้เห็นถึงความปรองดอง และการอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ ของเหล่าสัตว์ดินเนื้อกับสัตว์กินพืช ผ่านการแสดงของชมรมที่กำลังจะมีขึ้น อีกด้านหนึ่งนั้น ในคืนที่เลโกซีได้พบกับฮารุ กระต่ายเพศเมีย สัญชาตญาณดิบของการเป็นนักล่าในตัวเขาก็อุบัติขึ้น ทำให้เขาตกอยู่ในวังวน ของการโกรธเกลียดตัวเอง....แต่ทว่า การโคจรมาพบกันอีกครั้งบนดาดฟ้าอาคารเรียน!! เป็นจุดเปลี่ยนให้ทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์ไปสู่สถานะที่ไม่คาดคิด...!? พบกับฮิวแมนดราท่าช่วงชีวิตวัยรุ่นเวอร์ชั่นสรรพสัตว์ได้ในเล่มจ้า!!

ซามูไร 8 ตำนานแปดผู้พิทักษ์ เล่ม 1 ผลงานมังงะเปิดตำนานซามูไร (ที่มาไว ไปไว) ถัดจากนารุโตะของ อ.มาซาชิ คิชิโมโตะ ......... การได้เป็นซามูไร —สำหรับฮาจิมารุเด็กหนุ่มผู้มีร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่เกิดแล้ว นั่นคือความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง แต่แล้วก็กลับมีชายปริศนาในร่างแมวปรากฏตัวต่อหน้าเขาซึ่งกำลังใช้ชีวิตอย่างเศร้าหมอง จนชะตากรรมเกิดพลิกผัน...!? ละครซามูไร SF เริ่มเปิดม่านแล้ว!!

คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว มังงะชื่อพิลึก ที่จะเล่าเรื่องราวของ โรฮัง ยอดนักเขียนการ์ตูน ผู้ปลดปล่อยสแตนด์ออกมาได้ แห่ง โจโจ้ ภาค 4 วางจำหน่ายพร้อมกัน ทั้ง 2 เล่มจบ

บีต นักล่าอสูร เล่ม 15 พวกบีตมาถึงแกรนซิสต้า เพื่อรับการตัดสินความผิดพลาดของคิส ระหว่างทำการตัดสินคิส อิสตาริโอก็บุกจู่โจมแกรนซิสต้า ตอนนั้นไลโอเพื่อนของเซน่อนก็ปรากฏตัวขึ้นด้วย!?

นิยาย ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 8 ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บรรดาสมาชิกของโรงเรียนที่เข้าร่วมแข่งขัน ก็ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อม & การเข้าค่าย เพื่อมุ่งสู่การแข่งขันวอลเลย์บอลรอบจริงของฮารุโค ระหว่างนั้นก็อัดแน่นไปด้วยอีเวนต์สำคัญสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย อย่างเช่น คริสมาส วันสิ้นปี วันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น...โฉมหน้าแท้จริงอันนึกไม่ถึงของพวกเขา ที่เผยให้เห็นก่อนฮารุโคคืออย่างไรกัน!?

 

 หนังอนิเม Detective Conan: The Scarlet Bullet จะฉายพร้อมกับญี่ปุ่น 22 ประเทศทั่วโลก

Detective Conan: The Scarlet Bullet หนังอนิเมภาคที่ 24 ของโคนัน ที่กำลังจะได้ฤกษ์ฉายบนโรงอย่างจริงๆจังๆ ในวันที่ 16 เม.ย. 2021 (หลังจากเลื่อนฉายมาปีนึง เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19) จะเป็นหนังโคนันภาคแรก ที่ได้ออกฉายวันแรก พร้อมกันกับที่ญี่ปุ่น ถึง 22 ประเทศ ในวันดังกล่าว จากการยืนยันบนเว็บไซต์ทางการของตัวหนัง

โดยประเทศอื่นๆ ที่จะฉายหนังโคนันชุดนี้ ในวันเดียวกับที่ ญี่ปุ่น ประกอบด้วย ไต้หวัน , ฮ่องกง , สิงคโปร์ , มาเลเซีย , อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์ , บรูไน , ไทย , เวียตนาม , เยอรมนี , ออสเตรีย , สวิตเซอร์แลนด์ , ลิคเต็นสไตน์ , ลักแซมเบิร์ก , สหรัฐอาหรับเอมิเรต, โอมาน , คูเวต , บาห์เรน , กาตาร์ , ซาอุดิอาระเบีย และ ฝรั่งเศส

**ส่วนบ้านเรา รอรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับ การฉายหนังชุดนี้ จาก บริษัทนำเข้าหนัง ผู้คว้าลิขสิทธิ์หนังภาคนี้**

Detective Conan: The Scarlet Bullet

และในเมื่อตัวหนังจะฉายพร้อมกันกว่า 20 ประเทศ ก็เลยมีการจัดทำเทรเลอร์ตัวล่าสุด ที่จะได้ยินเสียง คุโด้ ชินอิจิ กับ เอโดงาวะ โคนัน ที่จะมาแนะนำเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ จำนวน 5 ภาษาด้วยกัน : ญี่ปุ่น , อังกฤษ , เกาหลี , เยอรมัน และ จีน

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Detective Conan Film 's Twitter , Crunchyroll

เพิ่มเร็วอย่างต่อเนื่อง......เมื่อยอดตีพิมพ์รวมเล่มของ JUJUTSU KAISEN มหาเวทย์ผนึกมาร ทะลุ 30 ล้านเล่มแล้ว

จัดเป็นมังงะซีรี่ย์ที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับ JUJUTSU KAISEN หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่งอานิสงส์จากฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้ส่งผลทำให้มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วซะจนน่าทึ่ง!!!!.....ล่าสุด twitter หลักของซีรี่ย์มังงะนักสู้ไสยเวทย์ของ อ.Gege Akutami ได้ระบุว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ทะลุ 30 ล้านเล่มแล้ว ซึ่งเป็นยอดที่เพิ่มขึ้นถึง 5 ล้านเล่ม ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น!!!!! (ยอดตีพิมพ์ดังกล่าว ได้รวมเอาทั้งฉบับพิมพ์รูปเล่ม กับ ฉบับดิจิตอล เข้าไป) ทำให้ในตอนนี้ เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์แซงหน้า My Hero Academia, Death Note, และ Fruits Basket แล้ว

ไม่เพียงเท่านั้น ทวีตดังกล่าว ยังได้โพสต์หน้าปก ฉบับรวมเล่มที่ 15 ของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 4 มี.ค. 2021 นี้ อีกด้วย

แหล่งข่าว และ ทวีต : JUJUTSU KAISEN 's twitterAnimeJapan 2021 ย้ายไปจัดในรูปแบบออนไลน์ แทน

ผลสืบเนื่องจากการที่ไวรัส Covid-19 กลับมาระบาดระลอกใหม่ในญี่ปุ่นอีกคำรบ ก็เลยส่งผลกระทบต่อกิจกรรมต่างๆของที่นั่น ซึ่งรวมไปถึง AnimeJapan 2021 งานอีเว้นต์อนิเมงานใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ทางผู้จัดได้ประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน ให้กลายเป็นงานอีเว้นต์ออนไลน์ 100% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิม ที่พวกเขาเคยประกาศว่า จะจัดงานดังกล่าวตามปกติ ในรูปแบบการจัดงานตามสถานที่จริง ผสมผสานกับ งานออนไลน์

ทางผู้จัดได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ประกอบกับ การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของรัฐบาลญี่ปุ่น ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องยกเลิกการจัดงานตามสถานที่ และปรับเปลี่ยนรูปแบบงานให้เป็น ออนไลน์ อย่างเดียว

โดย AnimeJapan 2021 มีกำหนดจัดออนไลน์ ในช่วงวันที่ 27-30 มี.ค. ซึ่งได้ศิลปินนักร้องหนุ่ม Takanori Nishikawa หรือ T.M.Revolution มารับหน้าที่เป็นทูตประจำงานครั้งนี้


แหล่งข่าว :  Mantan Web , MALWhistle! W กลับมาลงสังเวียนแข้งอีกครั้ง หลังผู้แต่งหยุดเขียนไปเกือบ 2 ปี

Whistle! ไอ้หนูแข้งทอง มังงะฟุตบอลเรื่องดังในตำนวน ช่วงต้นยุค 2000 ที่ใครต่อใครต่างจดจำได้ดี ถึงความพยายามอย่างไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ ของ Kazamatsuri Sho นักเตะหนุ่มร่างเล็ก ให้กลายเป็นสุดยอดนักเตะที่ใตรค่อใครต่างให้ความยอมรับ ในที่สุด......ซึ่งเราเชื่อว่า คงมีน้อยคนนักที่พอจะทราบว่า มังงะเรื่องนี้ได้มีการเขียนต่อภาค 2 กับภาคที่มีชื่อว่า Whistle! W ( Whistle Double) แถมยังเป็นการย้ายค่าย จาก Shueisha ไปเป็น Shogakukan โดยลงเผยแพร่ประจำบนแอพ Manga One ตั้งแต่ ก.ย. 2016 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ก็มีข่าวสารเกี่ยวกับมังงะภาคนี้ออกมา นั่นคือ Whistle! W ได้กลับมาเผยแพร่บน Manga One ตามปกติ เมื่อ 8 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา หลังจากมังงะชุดนี้ได้หยุดเขียนไปนาน นับตั้งแต่ เม.ย. 2019 อันเนื่องมาจาก อ.Daisuke Higuchi ผู้แต่งเรื่องนี้ ประสบปัญหาด้านสุขภาพ จนต้องไปพักฟื้นร่างกายซักพักใหญ่

Whistle! W เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับตัวละครเอกคู่ใหม่ ประกอบด้วย Kōga Tenjō เด็กหนุ่มทายาทอดีตนักฟุตบอลดัง ผู้มีจิตใจไม่ยอมแพ้ กับ Takumi Kurose เด็กหนุ่ม ผู้ต้องทนทานกับความยากลำบากเมื่อครั้งอดีต และเมื่อสองคนนี้ได้พบเจอกัน นำไปสู่ตำนานบทใหม่บนสังเวียนแข้ง ได้เริ่มต้นขึ้น!


แหล่งข่าว :  Anime News Network


Macross Frontier กลับมาอีกครั้ง กับ หนังอนิเมสั้นชุดใหม่ล่าสุด

Air Macross F Live 2021 งานอีเว้นต์ออนไลน์ของอนิเม Macross Frontier ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 6 ก.พ. 2021 ได้ประกาศโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของอนิเม Macross ภาคนี้ นั่นคือ หนังอนิเมขนาดสั้นชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Gekijouban Tanpen Macross Frontier: Toki no Meikyuu (Macross Frontier Film Short: Labyrinth of Time) โดยหนังอนิเมชุดนี้ จะออกฉายควบกับ หนังอนิเมของ Macross Δ ชุด Macross Δ: Zettai Live!!!

Shoji Kawamori บิดาผู้ให้กำเนิด Macross ยังคงมีส่วนร่วมกับหนังชุดนี้ ในฐานะ ผู้กำกับ , สตอรี่บอร์ด และ คนเขียนบท ผลิตโดยสตูดิโอ Satelight ขณะที่ flying DOG เป็นผู้แต่งเพลง อีกทั้ง Kawamori กับ Studio Nue ได้รับเครดิตในฐานะผู้สร้างอนิเม Macross ต้นฉบับ ที่ได้สร้างตำนาน ตั้งแต่ปี 1982 เป็นต้นมา

Macross Frontier อนิเมทีวีของ Macross ภาคที่โด่งดังที่สุดในช่วงหลังๆ ออกอากาศจำนวน 25 ตอน เมื่อปี 2008 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเมตัดต่อ เมื่อปี 2009 กับ 2011

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime AnimeMAL


Shuuichirou Moriyama ผู้พากย์เสียงเป็น Porco Rosso เสียชีวิต ด้วยวัย 86 ปี

Shuuichirou Moriyama นักพากย์รุ่นเก๋า วัย 86 ปี ผู้เป็นที่รู้จัก จากการเป็นผู้ให้เสียงตัวละคร คุณลุงหมูยอดนักบิน Porco Rosso จากหนังอนิเม Porco Rosso (Kurenai no Buta)ของ Studio Ghibli ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการปอดบวม เมื่อ 8 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา

Moriyama หรือชื่อจริง Hiroo Ootsuka เกิดเมื่อ 26 ก.ค. 1934 ณ เมืองนาโงย่า จ.ไอจิ ก่อนจะใช้ชีวิตเติบโตขึ้น ณ เมืองอินุยามะ โดยเขาทำงานในวงการบันเทิง ทั้งในฐานะ นักแสดง และ นักพากย์หนัง-ละครต่างประเทศ มาตลอดชีวิต โดยมีผลงานการพากย์เสียงอนิเมชั่นเรื่องแรก คือ Big X ที่ดัดแปลงจากมังงะของ อ.Osamu Tezuka เมื่อปี 1964 อีกทั้งยังมีผลงานพากย์เสียงให้กับอนิเมทีวียุคง 60-70 มากมายหลายเรื่อง ซึ่งรวมไปถึง บทบาทการพากย์ตัวละครหลายตัว ในอนิเม Sasuke กับ Tiger Mask / หน้ากากเสือ ส่วนอนิเมยุคใหม่ๆ เขารับหน้าที่เป็นผู้บรรยายให้กับเรื่อง Jormungand กับ Jormungand: Perfect Order, รวมถึงพากย์เสียงเป็น Shunzou Mamiya ในอนิเม Zankyou no Terror (Terror in Resonance)

ผลงานล่าสุดของเขา ก่อนที่จะเสียชีวิต เขาแสดงในบทบาทของ Genzou Gondou ที่ปรากฏตัวในตอนที่ 102 ของละครซีรี่ย์ Asadora ทางช่อง NHK ....ปัจจุบัน ละครซีรี่ย์ดังกล่าว ฉายจบแล้ว เมื่อ 27 พ.ย. 2020

แหล่งข่าว : Asahi Shinbun DigitalMALEarwig and the Witch เตรียมเข้าฉายบนโรงจริง ทั่วญี่ปุ่น 29 เม.ย. 2021

Earwig and the Witch หนังอนิเมใหม่ล่าสุดของ Studio Ghibli และเป็นหนังอนิเม 3DCG เรื่องแรกสุดของพวกเขา เตรียมจะเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 29 เม.ย. 2021 หลังจากที่ตัวหนังจากการกำกับของ Goro Miyazaki เรื่องดังกล่าว ได้ออกฉายชิมลางกันทางโทรทัศน์ ทางช่อง NHK-G เมื่อ 30 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา

โดยฉบับหนังโรงใหญ่ของเรื่องนี้นั้น จะมีการจัดทำให้มีระบบภาพและเสียงคมชัดตามมาตรฐานหนังบนโรง รวมถึง มีการเพิ่มฉากใหม่เข้าไป ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหนังจะได้ฉายบนโรงหนังระบบ Dolby อีกด้วย

Earwig and the Witch ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเด็กชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ Earwig หนูน้อยเด็กกำพร้า ที่ได้ย้ายมาอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวแสนประหลาด ซึ่งภายหลังเปิดเผยว่า เธอกำลังอาศัยอยู่ร่วมกับแม่มดผู้เห็นแก่ตัว นำไปสู่เรื่องราวอันแสนวุ่น ตามมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , CrunchyrollSonic the Hedgehog วิ่งสายฟ้าแลบต่อ กับ หนังคนแสดงภาคสอง - เม.ย. 2022

ย้อนกลับไปเมื่อ พ.ค. 2020 ได้มีการประกาศทำหนังคนแสดงภาคต่อของ Sonic the Hedgehog หลังจากที่หนังคนแสดงภาคแรกของเกมวีดีโอซีรี่ย์สุดฮิต ของ Sega ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย จนขึ้นชื่อว่า เป็นหนังจากเกมวีดีโอที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายละเอียด ในส่วนของวันเวลาฉายหนังคนแสดงภาคสองของ เจ้าเม่นสายฟ้า ผู้นี้ ออกมาแล้ว คือ วันที่ 8 เม.ย. 2022

โดยตัวหนัง ยังคงได้ Jeff Fowler รับหน้าที่กำกับ เช่นเดียวกับ Pat Casey กับ Josh Miller รับหน้าที่เขียนบท เช่นเคย

 


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Sonic the Hedgehog Movie 's twitter  

นักร้องสาว LiSA คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ จากเมืองบ้านเกิด

Kenji Ozeki นายกเทศมนตรี เมืองเซกิ จ.กิฟุ ได้มอบรางวัลอันทรงเกียรติ ให้แก่ LiSA นักร้องสาว ผู้ขับร้องเพลงประกอบอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ทั้งเพลง "Gurenge" ที่ใช้ประกอบอนิเมทีวี และ เพลง "Homura" ที่ใช้ประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train ในฐานะที่เธอได้สร้างชื่อเสียงให้แก่เมืองเซกิ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ เมื่อ 9 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ LiSA นั้น กลายเป็นบุคคลคนที่สอง ที่สามารถคว้ารางวัลดังกล่าว ในประวัติศาสตร์ 70 ปี ของเมืองนี้ ต่อจาก Yoshinori Tsuchiya ศิลปินแห่งชาติ เจ้าของผลงานการถักทอผ้าสไตล์ Monsha

 

โดย Ozeki ได้มอบ ดาบจำลองที่สลักชื่อของ LiSA ไว้ในคมดาบ ให้แก่เธอ เป็นรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งไอเดียในการมอบดาบให้เป็นรางวัลแก่นักร้องสาวผู้นี้นั้น มาจากการโหวตของนักเรียนม.ต้นในเมือง กว่า 1,500 คน

 

เพลง "Gurenge" กับ "Homura" ของ LiSA นั้น ต่างได้สร้างปรากฏการณ์อันน่าทึ่งแก่วงการดนตรีญี่ปุ่น (ไปพร้อมๆกับ กระแสอนิเมดาบพิฆาตอสูร) โดยเฉพาะกับเพลง Homura นั้น สร้างสถิติ เป็นเพลงที่ครองอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลดิจิตอล ติดต่อกันยาวนานที่สุด แถมยังกวาดยอดขายแผ่น มากถึง 1,004,879 แผ่น ซึ่งถือเป็นซิงเกิ้ลแรกของปี 2020 ที่สามารถทำยอดขายแผ่นได้ถึง 1 ล้านแผ่น และเป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ของ LiSA ที่สามารถขายได้ถึงล้านแผ่น ต่อจาก Gurenge โดยเพลง Homura นอกจากจะคว้ารางวัลเพลงแห่งปี จากงาน Japan Record Awards ครั้งที่ 62 แล้ว ก็ยังได้รับการรับรองแบบ Platinum จากสมาคมแผ่นเสียงญี่ปุ่น จากการที่ตัวเพลงมียอดสตรีมมิ่งเกิน 100 ล้านครั้ง เมื่อ 26 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมาแหล่งข่าว :  Mainichi , Kenji Ozeki's Twitter , Otakomu , Anime News Network  

แมสทั่วหย่อมหญ้า.....เมื่อผู้สมัคร สส. ญี่ปุ่น ใช้ logo ลวดลายจาก ดาบพิฆาตอสูร มาออกแบบเป็นโปสเตอร์หาเสียง

ต้องยอมรับกันล่ะว่า มังงะ-อนิเม เรื่องนี้ แมสทุกเพศทุกวัย ทุกกลุ่มอาชีพของคนญี่ปุ่นจริงๆ สำหรับ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร โดยเฉพาะแวดวงการเมืองของที่นั่น ซึ่งก่อนหน้านี้ Yoshihide Suga นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนปัจจุบัน เคยหยิบเอาคำพูดจากการ์ตูนเรื่องนี้ ไปยิงมุกเงียบสงัดกันกลางสภามาแล้วครั้งนึง

ล่าสุด ก็มีผู้สมัคร สส. ญี่ปุ่นจำนวนหนึ่ง สร้างสีสัน ด้วยการหยิบเอาโลโก้ของการ์ตูนเรื่องนี้ กับ ลายเสื้อคลุมลายตารางเขียวดำของ Tanjiro มาดัดแปลง เป็นโปสเตอร์หาเสียง สส. กะให้แฟนๆดาบพิฆาตอสูร ผู้มีสิทธิ์มีเสียงเลือกตั้ง มาลงคะแนนให้พวกเขา

เริ่มจาก โปสเตอร์หาเสียงของ Makoto Oniki จากพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) นั้น ปรากฏโลโก้ที่จัดทำเลียนแบบโลโก้ของการ์ตูน (แต่ใส่ชื่อของเขาแทน) ขณะที่โปสเตอร์หาเสียงของ Hirofumi Yoshimura ผู้ว่า จ.โอซาก้า กับ Keisuke Mitsumoto ที่ปรึกษาของเมืองอามากาซากิ ซึ่งเป็นสองผู้สมัครจากพรรค Nippon Ishin no Kai ไม่เพียงแค่จะใช้โลโก้ดัดแปลงจากการ์ตูน (เขียนเป็นชื่อพรรคการเมือง) และ ลายเสื้อคลุมของ Tanjiro แล้ว ก็ยังหยิบเอาคำพูดของเสาหลักเพลิง Rengoku Kyojuro อย่าง 'จงทำให้ใจของเจ้าลุกโชน'มาใช้บนโปสเตอร์อีกต่างหาก เรียกว่า จัดเต็มกันอย่างสุดๆ

ทว่า จากการกระทำของพวกเขาเหล่านี้ อาจนำมาซึ่งความเข้าใจผิดของใครหลายคน คิดว่า ต้นสังกัดของมังงะ-อนิเม ออกโรงสนับสนุนพวกเขา รวมถึง ยังได้สร้างความไม่พอใจแก่แฟนๆดาบพิฆาตอสูร บางส่วนด้วยเช่นกัน .......และเพื่อไม่ให้ประเด็นดังกล่าว เลยเถิดไปไกล ทาง สนพ. Shueisha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ จึงได้ออกมาชี้แจงในภายหลังว่า ทางสนพ. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ หรือ รู้เห็นใดๆ กับ ผู้สมัครสส. เหล่านี้ เฉกเช่นเดียวกับ ผู้สมัครสส.ทั้ง 3 คน ข้างต้น ต่างก็ออกมาขออภัยจากกรณีดังกล่าวแล้ว เช่นกัน

แหล่งข่าว : Hachima Kikou , TV Asahi , Weekly Shonen Jump 's Twitter , Crunchyroll

 


  

เผยรายได้ปีแรก ของอนิเมเตอร์มือใหม่ญี่ปุ่น

ประเด็นดราม่าความขัดสนเรื่องเงินๆทองๆ ของ คนในวงการอนิเมญี่ปุ่น ยังมีมาอย่างเนืองๆ....ล่าสุด โครงการหอพักอนิเมเตอร์ โปรเจ็คหอพักให้แก่อนิเมเตอร์รุ่นใหม่รายได้น้อย ที่จัดตั้งขึ้นโดย องค์กรไม่แสวงกำไร Animator Supporters (กลุ่มผู้สนับสนุนอนิเมเตอร์) ได้เปิดช่อง Youtube ของตัวเอง ที่ได้มีการเปิดโปงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับอนิเมเตอร์ในวงการอนิเมชั่นญี่ปุ่น โดยคลิปล่าสุดของพวกเขา ก็ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ รายได้ปีแรกในวงการ ของอนิเมเตอร์รุ่นใหม่ ที่เข้ามาทำงานครั้งแรกในปี 2019 ปรากกว่า อนิเมเตอร์กลุ่มนี้ ได้รับรายได้ต่อปีรวม 190,036.58 เยน (ประมาณ 14224.30 บาท) โดยมีเงินเดือนโดยเฉลี่ย 74,000 เยนต่อเดือน (ประมาณ 21,051.96 บาท)

พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่า รายได้ของพวกอนิเมเตอร์ปีแรก ควรจะอยู่ในระดับที่สูงกว่านี้ โดยพวกเขาได้รับทราบว่า ค่าจ้าง 50,000 เยน ต่อเดือน (ประมาณ 14,224.30 บาท) นั้น เป็นระดังเงินเดือนทั่วไป แต่สำหรับบางคน อาจได้รับค่าจ้างที่ต่ำสุด ราว 30,000 เยน ต่อเดือน (ประมาณ 8,534.58 บาท) เท่านั้น

จากข้อมูลบนคลิปดังกล่าว ระบุว่า พวกเขาได้รับเงินเดือนต่ำสุด ที่ 14,000 เยน (ประมาณ 3,982.80 บาท) เมื่อ ม.ค. 2020 โดยสาเหตุที่พวกเขาได้รับค่าจ้างที่น้อยลงในช่วงเวลาดังกล่าว ก็เพราะว่า เดือน ม.ค. ติดหยุดยาวปีใหม่ ทำให้อนิเมเตอร์ต่างพากันหยุดงานและพักผ่อนอยู่กับครอบครัว อีกทั้ง ค่าจ้างจากโปรเจ็คใหม่ที่พวกเขาได้รับ กว่าจะมาถึงจริงๆ ก็ปาไปหลายเดือน หลังจากที่พวกเขาได้รับว่าจ้าง จากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ก็เป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้อนิเมเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพวกฟรีแลนเซอร์ จะคำนึงถึง ในการตัดสินใจรับงานใดๆ

จากข้อมูลในคลิปดังกล่าว ก็สอดคล้องกับแบบสำรวจของสมาคมผู้สร้างอนิเมชั่นญี่ปุ่น (JAniCA) ที่ระบุว่า อนิเมเตอร์หนุ่ม-สาว วัย 20-24 ปี ได้รับรายได้เฉลี่ยต่อปี ที่ 1,550,000 เยน (ประมาณ 440,953.15 บาท) ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยกว่ารายได้โดยเฉลี่ยของคนทั้งประเทศ สำหรับคนช่วงวัยนี้ อยู่ 1 ล้านเยน เลยทีเดียว (อ้างอิงข้อมูลจาก สำนักงานภาษีแห่งชาติของญี่ปุ่น อีกที)

สามารถรับชมคลิปเต็มๆ ที่ https://youtu.be/lO84SYSMYK0

แหล่งข่าว :  @CanipaShow , Anime News Network

 


หนุ่มอเมริกัน สร้างสถิติ ครอบครองของสะสมจาก Cardcaptor Sakura มากที่สุดในโลก

สถิติครอบครองของสะสม ของที่ระลึก จากการ์ตูน Cardcaptor Sakura มีการทำลายสถิติโลกครั้งใหม่เกิดขึ้น อีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่า Matthew Emblidge หนุ่มชาวอเมริกัน ได้รับการรับรองจาก Guinness World Records ให้เป็นบุคคลผู้มีของสะสมจาก Cardcaptor Sakura จำนวนมากที่สุดในโลก ที่ 4,873 ชิ้น เมื่อ 2 ม.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทำลายสถิติเดิมที่ Sofia Pichihua สาวชาวเปรู เคยรวบรวมเอาไว้ที่ 1,086 ชิ้น เมื่อปี 2017

โดย Emblidge ได้โชว์ภาพหลักฐานบน twitter ของเขา พร้อมกับอธิบายถึงสาเหตุที่เขาได้ขอให้ Guinness Book รับรองสถิติดังกล่าว ในปี 2021 นี้ ก็เพราะว่า ปี 2021 นั้น ก็เป็นปีที่ มังงะซีรี่ย์สาวน้อยมือปราบไพ่ทาโรต์ผู้นี้ มีอายุครบ 25 ปี พอดี....โดย Cardcaptor Sakura ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Nakayoshi ช่วงปี 1996-2000 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อกับ Cardcaptor Sakura: Clear Card ลงในนิตยสารเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว และ ทวีต : Matthew Emblidge 's Twitter , Guinness World Records , Anime News Network

 


Attack On Titan ในมุมมองใหม่...เมื่อนิตยสารการ์ตูนมาเลเซีย สวมใส่เสื้อผ้าให้ "ไททัน"

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีชาวโชเชียลจำนวนหนึ่ง ที่ได้ชวนให้บรรดาคอการ์ตูนได้พบกับมังงะ Attack On Titan ผ่าพิภพไททัน ในมุมมองใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน เพราะคุณจะพบเจอกับ ไททัน เวอร์ชั่นนี้ บนนิตยสารการ์ตูนของประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านเรา ที่เดียว เท่านั้น!!!!

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากการที่ twitter แอ็ค WallyyTheGreat รวมถึง ผู้ใช้ Reddit นาม u/TheUltraGuy101 ต่างได้โพสต์ภาพถ่ายจากมังงะไททัน ฉบับที่ตีพิมพ์ในแดนเสือเหลือง ซึ่งได้ปรากฏภาพของยักษ์ไททัน ต่างสวมกางเกง สวมผ้าถุง ปิดบังกันสิ่งอุจาดตา เต็มไปหมด !!

ซึ่งภาพไททันสวมกางเกง สวมผ้าถุง เหล่านี้นั้น ต่างมาจาก Kreko นิตยสารการ์ตูนของมาเลเซีย ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ในมาเลเซีย ที่ตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ แล้วก็ มังงะเรื่องอื่นๆ ในภาษามลายู โดยคาดว่า การที่พวกเขาตัดสินใจตัดต่อภาพไททันให้มีเครื่องนุ่งห่มปิดบังร่างกายนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการเซ็นเซอร์ให้สอดคล้องกับกฎหมายด้านเนื้อหาสื่อของมาเลเซีย (+ เรื่องของวัฒนธรรมมุสลิมอันเคร่งครัดของที่นั่นด้วย) ที่ระบุว่า ภาพโป๊เปลือย และ ภาพที่ส่อเนื้อหาด้านเซ็กซ์ จะไม่ได้รับอนุญาตให้ปรากฏบนสื่อใดๆ หากไม่ได้รับการยินยอมจากคณะกรรมการกลั่นกรองเนื้อหาภาพยนตร์ของมาเลเซีย

แม้ว่า นิตยสาร Kreko ได้ยุติการตีพิมพ์และวางจำหน่ายไป เมื่อปี 2019 แต่ถึงกระนั้น การเซ็นเซอร์ยักษ์ไททันจากฝีมือของพวกเขา คงจะเป็นที่เลื่องลือของชาวโลกโซเชียล ไปอีกนานแสนนาน......

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : WallyyTheGreat ,  u/TheUltraGuy101 , Anime News Network

 


อนิเมเตอร์ Shiro Kudaka ถูกตัดสินจำคุก 4 เดือน ข้อหาขับขี่รถ โดยไม่มีใบขับขี่

ศาลแขวงโตเกียว เขตทาจิคาวะ ได้พิพากษาจำคุก Shiro Kudaka อนิเมเตอร์หนุ่ม เป็นเวลา 4 เดือน ในข้อหา ไม่มีใบขับขี่ ในขณะขับขี่ยานพาหนะ และ ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรบนท้องถนน เมื่อ 9 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา โดยทางผู้พิพากษา Hiroaki Kaize ได้ระบุว่า Kudaka แสดงให้เห็นถึง "ความเคารพในการปฏิบัติตามกฎหมาย" บ้าง เลยทำให้ทางศาล ตัดสินใจ ลดโทษ จากที่จะจำคุก 7 เดือน เป็น 4 เดือน แทน

Kudaka เป็นคีย์อนิเมเตอร์ประสบการณ์สูง และ ผกก.อนิเมชั่น ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมหลายเรื่อง เช่น Naruto, Osomatsu-kun, Lupin III, Pokémon, และ Yo-kai Watch โดยเขาถูกตรวจพบว่า ไม่มีใบขับขี่ ในขณะขับรถ ที่เมือง ฮาจิโอจิ เมื่ 20 มิ.ย. 2020 ในครั้งนั้น เขาถึงตัดสินด้วยการรอลงอาญา

 


แหล่งข่าว :  Mainichi , Yaraon! , Anime News Network


อายุที่แท้ทรูของ Gintoki Sakata / คุณกิน แห่ง Gintama ได้รับการเปิดเผยแล้ว

สำหรับใครที่ติดตามเรื่องราวความเฮฮาที่เกิดขึ้นในมังงะ-อนิเม Gintama มาโดยตลอดนั้น คงจะมีอยู่ไม่น้อยเลย ที่คงอดนึกสงสัยไม่ได้ เกี่ยวกับ อายุที่แท้จริงของ Gintoki Sakata หรือ คุณกิน ลูกพี่ใหญ่แห่งก๊วนนักรับจ้างสารพัด จากการที่ตัวละครตัวนี้ได้ผ่านชีวิต ผ่านร้อน ผ่านหนาว อะไรมาเยอะ

เกี่ยวกับประเด็นนี้ ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการโดย Kohei Onishi ผู้ซึ่งเคยรับหน้าที่ดูแลมังงะเรื่องนี้ ในระหว่างการสตรีมสด รายการพิเศษของหนัง Gintama: THE FINAL เมื่อคืนวันที่ 12 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่ง Onishi ได้เล่าว่า ในตอนที่ Gintama เพิ่งจะตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ใหม่ๆ เขาก็ได้สอบถาม อ.Hideaki Sorachi ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ เกี่ยวกับอายุของคุณกิน

ซึ่ง อ.Sorachi ได้ตอบว่า คุณกิน มีอายุ 27 ปี ในช่วงที่มังงะเรื่องนี้เริ่มตีพิมพ์ (แน่นอนว่า เรื่องราวในหนัง Gintama: THE FINAL ซึ่งเป็นเหตุการณ์ time skip 2 ปีให้หลัง คุณกิน จะมีอายุ 29 ปี ด้วยกัน) และจากข้อมูลอายุของคุณกินนั้น ก็เล่นเอาแฟนๆอนิเมญี่ปุ่น เซอร์ไพรส์กันเป็นแถบ เพราะอายุของเขานั้น ถือว่ามาก เมื่อเทียบกับ อายุของตัวละครเอกจากมังงะจัมป์ เรื่องอื่นๆ ..........แต่คุณกินจะอายุเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญ ยังไงซะ หลายคนก็ตกหลุมรักตัวละครตัวนี้ เข้าอย่างจัง กันแล้ว!!! (แม้ว่า พี่แกจะชอบพาเสื่อมบ่อยก็เถอะนะ!!)

Gintama: THE FINAL ออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 8 ม.ค. 2021 ปัจจุบัน ตัวหนังสามารถกวาดยอดขายตั๋ว ทะลุ 1 ล้านใบ เมื่อ 7 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา และทำรายได้รวมจากการออกฉายทั้งสิ้น 1,415,817,100 เยน กลายเป็นหนังอนิเม Gintama ที่ทำรายได้สูงเป็นอันดับ 2 ต่อจาก Gintama: The Movie: The Final Chapter: Be Forever Yorozuya ที่เคยฉายไป เมื่อปี 2013

แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll

 


มังงะ Oshi no Ko และ มังงะ Kakkō no Iinazuke กำลังจะมีโปรเจ็คข้ามเรื่อง (และข้ามค่าย) ด้วยกัน!!

จัดเป็นอะไรที่นานๆ จะเกิดขึ้นที ในวงการมังงะญี่ปุ่น ที่จู่ๆมังงะ 2 เรื่องที่ต่างค่ายกัน กำลังจะมีโปรเจ็คคอลาโบ (รวมการเฉพาะกิจ) ร่วมกัน!!! โดยมีการเปิดเผยจากนิตยสาร Young Jump ในเครือ Shueisha ฉบับที่ 11 ว่า Oshi no Ko ผลงานมังงะของ อ.Aka Akasaka (ผู้แต่งมังงะ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ฯ) กับ อ.Mengo Yokoyari กำลังจะมีโปรเจ็คคอลาโบ ร่วมกับ มังงะ Kakkō no Iinazuke / A Couple of Cuckoos หรือ รักอลวน คนสลับบ้าน ผลงานของ อ.Miki Yoshikawa (ผู้แต่มังงะ นายโจ๋ตัวร้าย กับ ยัยแว่นแอ๊บใส , ยามาดะคุง กับ แม่มดทั้ง 7) ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ของค่าย Kodansha ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้ จะมีการเปิดภายในภายหลัง

Oshi no Ko ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ เม.ย. 2020 เป็นเรื่องราวของ คุณหมอหนุ่ม ที่มาดูแลเคสไอด้อลสาวคนโปรด ที่กำลังคลอดบุตร แต่ทว่า คุณหมอดันประสบอุบัติเหตุ จนเสียชีวิต แต่วิญญาณของคุณหมอนั้น ดันมาเกิดใหม่เป็นหนึ่งในลูกแฝดของไอด้อลสาว ชนิดที่ความทรงจำของคุณหมอ ยังคงอยู่

ขณะที่ รักอลวน คนสลับบ้าน ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Nagi Umino เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ที่พบว่า ตนถูกสลับครอบครัวมาตั้งแต่เกิด ในระหว่างทางที่เขาจะไปรับประทานอาหารค่ำกับพ่อแม่บังเกิดเกล้าจริงๆของเขา เขาก็ได้พบกับ Erika Amano เด็กสาวผู้ต้องการให้ Nagi รับบทเป็นแฟนปลอมๆของเธอ เพราะเธอไม่อยากที่จะแต่งงานโดยเร็ววันนี้ และเรื่องราววุ่นๆได้ดำเนินต่อไป จนมารู้ความจริงที่ว่า เด็กคนที่มาสลับครอบครัวกับเขาตั้งแต่เกิดนั้น ก็คือ Erika นี่เอง!!! (แถมเจ้าบ่าวในอนาคตของ Erika ที่พ่อแม่เธอจับคู่ให้แต่งงานด้วย ก็ดันเป็น Nagi อีกเช่นกัน!!).....โดย รักอลวน คนสลับบ้าน สามารถอ่านฉบับแปลไทยได้ ของ สนพ.รักพิมพ์


แหล่งข่าว : Anime News Network


WIT Studio กับ Netflix ผนึกกำลังอีกขั้น กับ การจัดตั้งโรงเรียนฝึกสอนอนิเมเตอร์

นอกจาก สตูดิโออนิเม WIT Studio จะผนึกกำลังกับ Netflix ในการสร้างสรรค์ผลงานอนิเมลงบนแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งเจ้าดังรายใหญ่แห่งนี้แล้ว พวกเขาก็ยังร่วมด้วยช่วยกันในการพัฒนาทักษะของอนิเมเตอร์ญี่ปุ่น เช่นกัน ล่าสุด พวกเขาได้ร่วมมือกันจัดตั้ง WIT Animator Academy โรงเรียนฝึกทักษะอนิเมเตอร์ ด้วยการสนับสนุนของโรงเรียนอนิเมชั่น Sasayuri ในด้านการฝึกสอน รวมถึง ทาง Netflix ที่จะเข้ามาสนับสนุนในด้านเงินทุนและค่าใช้จ่าย โดยจะเปิดรับอนิเมเตอร์ จำนวน 10 คน ในการเทรนคอร์สนี้

หลักสูตรนี้ จะได้ Hitomi Tateno อนิเมเตอร์ประสบการณ์สูง ผู้เคยมีผลงานให้กับ Studio Ghibli ช่วงยุค 90- 2000 รวมถึง Akira มาเป็นวิทยากรหลัก รวมถึง อนิเมเตอร์คนอื่นๆ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอนิเมดังๆของ WIT อย่าง Attack on Titan, Great Pretender, ฯลฯ ร่วมเป็นวิทยากร เช่นกัน โดยคอร์ส 6 เดือนนี้ จะเปิดรับอนิเมเตอร์ผู้มีอายุ 25 ปีขึ้นไป และต้องจบการศึกษาอย่างน้อยในระดับ ม.ปลาย โดยจะเปิดรับคนทุกสัญชาติ แต่ขอให้พูดญี่ปุ่นอย่างคล่องแคล่ว และ สามารถพำนักอยู่ที่ญี่ปุ่นช่วง เม.ย. - ก.ย. 2021

ขณะที่ Netflix จะสนับสนุนค่าเล่าเรียนประมาณ 600,000 เยน และ จะมอบเงิน 150,000 เยน ต่อเดือน ให้กับอนิเมเตอร์ 10 คน ผู้ผ่านการคัดกรองเบื้องต้นจาก WIT รวมถึง การสัมภาษณ์กับโปรดิวเซอร์ที่ Netflix โดยผู้ที่ผ่านคอร์สนี้ จะได้รับการเซ็นสัญญากับ WIT รวมถึง Production IG บริษัทแม่ของพวกเขา เป็นเวลา 1 ปี เพื่อทำงานอนิเมออริจินอลให้กับ Netflix


แหล่งข่าว : Nikkei , WIT Studio , Netflix , Crunchyroll


Violet Evergarden กับ Eizouken คว้ารางวัลชนะเลิศ จากงาน TAAF 2021

ผู้จัดงาน Tokyo Anime Award Festival 2021 (TAAF 2021) ได้ทำการประกาศผลรางวัลอนิเมแห่งปี รวมถึงสาขารางวัลอื่นๆ เมื่อ 12 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา


ชนะเลิศ

Violet Evergarden Movie (ภาพยนตร์)

Eizouken ni wa Te wo Dasu na! (TV Series)


Anime Fan Award (อนิเมที่ได้รับการโหวตเลือกทั่วไป มากที่สุด)

IDOLiSH7: Second Beat!


รางวัลประเภทบุคคล

สาขานักเขียนบท : Reiko Yoshida (Violet Evergarden Movie)

สาขาผู้กำกับ : Haruo Sotozaki (Kimetsu no Yaiba)

สาขาอนิเมเตอร์ : Akira Matsushima (Kimetsu no Yaiba)

สาขาศิลปินวิชวล : Mikiko Watanabe (Violet Evergarden Movie)

สาขาเสียง และ การแสดงเพลง/ดนตรี : Yuki Kajiura (Sword Art Online: Alicization - War of the Underworld)


โดยคณะกรรมการได้ทำการพิจารณาคัดเลือกอนิเม จำนวน 457 เรื่อง ที่มีการออกอากาศ หรือ จัดจำหน่ายในญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 1 ต.ค. 2019 - 30 ก.ย. 2020 ก่อนจะคัดจนเหลือเพียง 100 เรื่อง (แบ่งเป็นอนิเมทีวี 80 เรื่อง และ หนังอนิเม 20 เรื่อง) ไปพิจารณาอีกครั้ง จนได้ผู้ชนะเลิศในสาขาอนิเมแห่งปี

TAAF 2021 มีกำหนดจัดขึ้น ณ อิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว วันที่ 12-15 มี.ค. 2021 ซึ่งในงานจริง จะมีการมอบรางวัลเพิ่มเติมในสาขา หนังอนิเมชั่นเรื่องยาว และ เรื่องสั้น ที่เป็นการประชันกันของผลงานอนิเมชั่นจากทั่วโลก


แหล่งข่าว : MAL


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 1-7 ก.พ. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece # 98 (1,237,929 เล่ม)
02. Kimetsu no Yaiba Official Fanbook: Kisatsutai Kenbunroku 2 (หนังสือแฟนบุ๊ค เล่ม 2 ดาบพิฆาตอสูร) (1,005,655 เล่ม)
03. World Trigger # 23 (238,549 เล่ม)
04. Death Note : Short Stories (85,378 เล่ม)
05. Kimetsu no Yaiba Official Fanbook: Kisatsutai (หนังสือแฟนบุ๊ค เล่ม 1 ดาบพิฆาตอสูร) (75,376 เล่ม)
06. Kimetsu no Yaiba Gaiden # 6 (71,237 เล่ม)
07. Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด # 23 (65,911 เล่ม)
08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 7 (60,758 เล่ม)
09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 12 (60,035 เล่ม)
10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 13 (59,674 เล่ม)

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript