บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 กุมภาพันธ์ 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ท่ามกลางฝนตก พายุเข้า เมืองหลวงประเทศนี้ ยังคงใช้ชื่อเดิม เพียงแต่เปลี่ยนจาก ';' เป็น วงเล็บแทน (เอ้า!!!) ..... ซึ่งสรุปข่าวในตอนนี้ เราขอมาเร็วกว่าปกติ ในวันเสาร์ เนื่องจาก ผู้จัดทำข่าวขอตัวไปบูสต์วัคซีน เข็ม 4 ..... พูดถึงเรื่องนี้แล้ว สถานการณ์โควิดในบ้านเรา ก็กลับมามียอดติดเชื้อรายวันพุ่งขึ้น จวนเจียนจะแตะ 2 หมื่นคนต่อวัน เทียบเท่ากับ เมื่อกลางปีที่แล้ว แต่ต่างกันตรงที่ โควิดที่ระบาดในบ้านเราตอนนี้ เป็นคนละสายพันธุ์กัน แม้ใครต่อใครจะบอกว่า โอไมครอน แพร่เชื้อง่าย แต่ไม่รุนแรง (ที่ไม่รุนแรงนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่หลายคนในบ้านเราได้รับวัคซีนกันทั่วถึง ยกเว้น เด็กเล็กๆ) แต่ก็เพราะมันแพร่เชื้อ ติดเชื้อกันง่าย ประกอบกับ กำลังมีโอไมครอนเวอร์ชั่นใหม่กว่า ก็ทำให้หลายคนเริ่มหวั่นวิตกกันนิดๆ ส่วนมาตรการรับมือต่อจากนี้ จากทางภาครัฐ จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามข่าวกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ รบ. คงต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์ในตอนนี้ ตั้งแต่ ความแตกแยกในพรรครบ. รวมถึง ศึกอภิปรายสุดบันเทิง (พร้อมประเด็นความเน่าเฟะ ซุกใต้พรมของภาครัฐ เพิ่มเติม ) ที่ฝ่ายค้านตั้งใจจะจัดหนักจัดเต็มโดยเฉพาะ (ชนิดที่มาประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ไม่โดดร่ม อีกต่อไป !!!!)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ศึกตัวต่อตัว ส่งผลต่อชะตาอนาคต กับ Tokyo Revengers 21

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Tokyo卍Revengers เล่ม 21 การ์ตูนนักเลงย้อนเวลาแนวใหม่ มาถึงเล่มที่ 21 แล้ว!!...กับเรื่องราวไคลแมกซ์ของบทเท็นจิกุ ซึ่ง คิซากิ (ผู้ที่ขึ้นปกเล่มนี้) ก็ถูก ทาเคมิจจิ และ ชาวแก๊งโตมัน ไล่ต้อนจนมุม นำไปสู่ศึกดวลตัว-ตัว ระหว่าง คิซากิ กับ ทาเคมิจจิ ที่ในระหว่างนั้น ได้มีการเฉลยปริศนาที่เกี่ยวพันกับ ฮินะ ในอนาคต หลังจบศึกเท็นจิกุ ไมกี้ ก็ได้ตัดสินใจในบางอย่าง...!?
โดยเล่มนี้ มีแถมโปสการ์ด ให้เก็บเป็นที่ระลึกด้วยนะ

กินทามะ เล่ม 76 เล่มรองสุดท้ายของคุณกินและชาวคณะ.....กินโทกิ ทาคาสุงิ คาซึระ ที่เดินไปคนละเส้นทาง แต่มีความรู้สึกที่อยากช่วยอาจารย์ที่อยู่ในตัวอุชิโร่เหมือนกัน
ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้นนั้น ได้มีข่าวการลอบสังหารนายกรัฐมนตรี คาซึระ ออกมา โดยผู้บงการก็คือ พวกที่เหลือรอดของกลุ่มเทนโด!? หรือว่า...!?

นิยาย กินทามะ มูฟวี่ The Final นิยายจากหนังอนิเมบทปิดฉากซีรี่ย์คุณกิน ... ขณะที่จุดจบของโลกกำลังกระชั้นเข้ามา กินโทกิ ทากาสุงิ คาซึระ ที่เป็นเพื่อนมาแต่เล็ก
กำลังวิ่งฝ่าฟันอันตรายด้วยความนึกคิดที่แตกต่างกัน แต่ที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าของพวกเขานั้นคือบุคคลที่มีสายสัมพันธ์อันแสนเศร้า คือ อีกบุคลิกของ โยชิดะ ไซโย ที่คอยสอนสั่งและชี้แนะพวกกินโทกินั่นเอง ชินปาจิ คางูระ ชินเซ็นงูมิ ผู้ครอบครองคาบุกิโจ รวมไปถึงเหล่าคู่แค้นแต่อดีต ได้เข้าร่วมสู้ศึกเพื่อปกป้องพวกกินโทกิ! ทากาสุงิได้ใช้ชีวิตของตนเองเป็นเดิมพัน เผชิญหน้ากับพลังของอุชิโร่ที่เพิ่มพูนขึ้นอย่างมหาศาล และสิ่งที่กินโทกิในสภาพที่ย่ำแย่เห็นเป็นครั้งสุดท้ายก็คือ...! เมื่อถึงที่สุด กินโทกิจะสามารถนำทุกสิ่งกลับคืนมาได้หรือไม่...!

DANDADAN เล่ม 1 มังงะแนวตะลุยเรื่องลี้ลับ ไสยศาสตร์ เหนือธรรมชาติ ที่กำลังได้รับการกล่าวขวัญถึงในขณะนี้....อายาเสะ โมโมะ นักเรียนสาวสายเชื่อเรื่องผี กับ ลี้ลับคุง (โอคารุน) เพื่อร่วมชั้นที่เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับ ทั้งคู่ต่างก็ปฏิเสธที่จะเชื่อในเรื่อง UFO กับไคอิ ดังนั้น โมโมะจึงมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลสร้างซึ่งเป็นจุด UFO ส่วนลี้ลับคุงมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์ที่เป็นจุดรวมวิญญาณ แต่ทว่า...ความรักแห่งโชคชะตาจะเริ่มขึ้นหรือไม่!? การต่อสู้แห่งไสยศาสตร์อันลี้ลับเปิดม่าน!

สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 22 คาสึยะตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะสารภาพกับมิสึฮาระ—...ในขณะเดียวกันนั้น มามิก็ได้รุกคืบเข้าหามิสึฮาระ! เหตุผลที่เธอผู้โกรธเงียบเข้าประชิดคืออะไรกันแน่!? ขณะเดียวกัน รูกะก็รู้ถึงเรื่องที่คาสึยะจะสารภาพรักจึงได้ลากเขาเข้าห้อง! แล้วการเฝ้าระวังอย่างแนบเนื้อ
เท่านั้นยังไม่พอ นาโกมิยังโพล่งออกมาว่าจะชวนมิสึฮาระไปเที่ยวครอบครัวด้วยอีก! แถม ณ ที่นั่นยังมี "ผู้เข้าร่วม" คนอื่นนอกจากมิสึฮาระอยู่เพียบ—...? คดีป่วนสุดยิ่งใหญ่ที่ไม่มีซีรีส์ใดมาก่อนได้อุบัติขึ้นแล้ว! "บทฮาวาเอี้ยน" ที่การตัดสินใจความคิดและความรู้สึกจะเข้าปะทะกันได้ฤกษ์ออกเดินทางแล้ว!

หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ เล่ม 7 ออกวางขายในช่วงที่กำลังมีกระแสจากอนิเมพอดี..."โกะโจคุงกับมาริน คบกันอยู่เหรอ!?" เมื่อโดนโนวะ เพื่อนร่วมชั้นที่มีสายตาแหลมคมถามเข้า ทั้งสองคนก็...!? และแล้วก็ถึงฤดูกาลของงานวัฒนธรรม——! โรงเรียนมัธยมปลายของพวกมารินมีงานอีเวนต์เฉพาะตัวอยู่ นั่นก็คือคอสเพลย์ที่โรงเรียน!! แถมเนื้อหา ยังเป็นครั้งแรกของ...?

 


อนิเม 'ดาบพิฆาตอสูร' ได้ไปต่อ กับบท 'หมู่บ้านช่างตีดาบ'

อนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร บทย่านเริงรมย์ ได้ดำเนินมาถึงตอนที่ 11 ตอนสุดท้ายของอนิเมบทนี้ เมื่อช่วงดึกของวันที่ 13 ก.พ. 2022 ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น บรรดา FC ของนักพิฆาตอสูร ก็ได้เฮลั่นต่อเนื่อง เมื่อตอนสุดท้ายของอนิเมดังกล่าว ได้แจ้งว่า ดาบพิฆาตอสูร กำลังจะมีอนิเมซีซั่นใหม่ ในบทถัดไป กับ Katanakaji no Sato-hen หรือ หมู่บ้านช่างตีดาบ

แม้ว่า อนิเมบทหมู่บ้านช่างตีดาบ จะยังไม่ระบุวันเวลาออกอากาศใดๆ แต่ทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียทางการของ ดาบพิฆาตอสูร ได้โพสต์เทรลเลอร์ กับ ภาพวิชวลของอนิเมชุดใหม่ออกมาแล้ว โดยเป็นภาพตัวละคร เสาหลักหมอก Muichiro กับ เสาหลักรัก Kanrochi สองตัวละครซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในซีซั่น 3 ของ ดาบพิฆาตอสูร

บทหมู่บ้านช่างตีดาบ ยังคงได้ทีมงาน-นักพากย์ชุดเดิม จากอนิเม 2 ซีซั่นแรก อาทิ Haruo Sotozaki (Tales of Zestiria the Cross) รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ ufotable และ Akira Matsushima (Maria-sama ga Miteru) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร เป็นต้น

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kimetsu no Yaiba 's Twitter ,ตอนที่ 87 ของ 'ผ่าพิภพไททัน' จะเลื่อนออกอากาศไปอีก 1 อาทิตย์

Twitter หลักของอนิเม ผ่าพิภพไททัน ได้แจ้งเลื่อนการออกอากาศอนิเม ซีซั่น 4 พาร์ท 2 ของเรื่องนี้ กันล่วงหน้า ในช่วงเดือน มี.ค. 2022 :

ตอนที่ 84 (ออกอากาศ - 6 มี.ค. 2022)
จะฉายล่าช้าจากเดิม เป็นเวลา 10 นาที จากเวลาปกติ 24.05 น. เป็นเวลา 24.15 น.

ตอนที่ 87 (ออกอากาศ - 27 มี.ค. 2022)
เลื่อนออกอากาศ ไปเป็นวันที่ 3 เม.ย. 2022 แทน

สาเหตุที่ 2 ตอนดังกล่าวข้างต้น มีการเลื่อนออกอากาศ เนื่องจากติดรายการพิเศษของ NHK สถานีโทรทัศน์ ที่ออกอากาศอนิเมไททัน ซีซั่นปัจจุบัน นั่นเอง (โดยทาง NHK ไม่ได้ระบุว่า รายการพิเศษที่ว่านี้ คืออะไร?)

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Attack on Titan Anime 's Twitter
Yūji Kaku ผู้แต่ง สุขาวดีอเวจี ติด COVID-19 ... ส่งผลทำให้มังงะเรื่องปัจจุบัน งดพิมพ์ 1 สัปดาห์

โควิดโอไมครอน ยังคงสร้างพิษสงเพิ่มยอดผู้ป่วยกันอย่างต่อเนื่องในหลายท้องที่ รวมถึงญี่ปุ่น ที่ไวรัสโควิด ได้แพร่ระบาดไปยังคนวงการอนิเมและมังงะเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด อ.Yūji Kaku ผู้แต่ง มังงะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี กลายเป็นบุคคลในวงการมังงะญี่ปุ่นรายล่าสุด ที่ติดเชื้อ Covid-19 จากการเปิดเผยบน Twitter ส่วนตัวของเขา

ถึงแม้ว่า อาการล่าสุดของเขา จะหายขาดจากโควิดแล้วก็ตาม แต่ในช่วงที่เขากำลังพักฟื้นร่างกายอยู่นั้น เขาไม่สามารถที่จะทำงานเขียนการ์ตูนได้ตามปกติ ส่งผลทำให้มังงะ Ayashimon ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของเขา ต้องหยุดตีพิมพ์ 1 อาทิตย์ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 12/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 21 ก.พ. 2022 และมีกำหนดกลับมาตามปกติ ใน Jump ฉบับที่ 13/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 28 ก.พ. 2022

อ.Kaku ยังเสริมอีกว่า เขารู้สึกแปลกใจมากที่ติดเชื้อโควิด ทั้งๆที่ ตัวเขาเอง แทบไม่ได้พบเจอกับผู้คนบ่อยๆ หรือ ออกไปข้างนอกในช่วงเวลาเร่งด่วน ตอนเช้า และ เย็น ตามสไตล์อาชีพนักเขียนการ์ตูน แต่เขารู้สึกโชคดีมากที่มีอาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อย เท่านั้น


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Yuji Kaku 's Twitterหนังคนแสดง Sonic the Hedgehog ประกาศทำต่อภาค 3 + ซีรี่ย์คนแสดง

หนังคนแสดงภาค 2 ของ Sonic the Hedgehog จ่อที่จะเข้าโรงฉายที่สหรัฐเต็มแก่ ในวันที่ 8 เม.ย. 2022 แต่ถึงกระนั้น ทางทีมผู้สร้างหนังดัดแปลงจากเกมวีดีโอซีรี่ย์เจ้าเม่นสายฟ้าดัง อย่าง SEGA กับ Paramount Pictures ได้พร้อมใจกันแจ้งว่า หนังคนแสดงของเจ้าเม่น Sonic จะมีต่อในภาค 3 รวมไปถึง ละครซีรี่ย์คนแสดง ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Knuckles เจ้าเม่นแดง ที่มีบทบาทในหนังคนแสดงภาค 2 ของ Sonic โดยเฉพาะ

ละครซีรี่ย์ของ Knuckles มีกำหนดสตรีมมิ่งลง Paramount+ ปี 2023

แหล่งข่าว :  Crunchyroll
หนังอนิเม Lord of the Rings: The War of the Rohirrim พร้อมฉายบนโรง เม.ย. 2024

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ 2021 มีการรายงานข่าว เกี่ยวกับการประกาศทำโปรเจ็คหนังอนิเมจากแฟรนไชส์หนัง Lord of the Rings ชุด Lord of the Rings: The War of the Rohirrim ขึ้น ซึ่งล่าสุด มีการอัพเดตวันเวลาฉายแล้ว คือ วันที่ 21 เม.ย. 2024 โดยหนังชุดดังกล่าว กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต

หนังดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นก่อน LOTR ภาคหลัก 260 ปี นำเสนอเรื่องราวของ Helm Hammerhand กษัตริย์ของ Rohan ที่ใช้เวลาการครองราชย์ ไปกับการทำสงครามอย่างไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับศึก The Battle of Helm's Deep โดยได้ Philippa Boyens เป็น executive producer ขณะที่ Phoebe Gittins กับ Arty Papageorgiou เป็นผู้เขียนบทหนัง โดยอิงจากต้นฉบับหนังที่ Jeffrey Addiss กับ Will Matthews ร่างเอาไว้ ส่วน Richard Taylor ช่างแต่งหน้า และ visual effects จาก LOTR กับ John Howe ศิลปินวาดภาพจากนิยาย LOTR เป็นทีมครีเอทีฟ โดยมี Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, Blade Runner: Black Lotus, Eden of the East) รับหน้าที่ ผกก.

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Variety , Crunchyroll


Transformers: Rise of the Beasts จะเป็นส่วนหนึ่งของหนังไตรภาคใหม่ล่าสุดของ Transformers

Transformers: Rise of the Beasts หนังคนแสดงชุดใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ Transformers ที่จะนำเสนอเรื่องราวของหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ที่เป็นบรรพบุรุษของพวก Autobots กับ Decepticons จะเป็นหนังชุดแรก ของหนังไตรภาคใหม่ล่าสุดของ Transformers ที่จะอิงเนื้อหาจากซีรี่ย์ Beast Wars: Transformers ซึ่งตัวหนังนั้น นอกจากจะมีตัวละครหุ่นยนต์จากฝั่ง Maximal กับ Predacon อย่าง Optimus Primal, Airazor, และ Rhinox แล้ว ก็จะมีหุ่นยนต์จากโปรเจ็คอื่นๆ มาร่วมครอสโอเวอร์ในหนังด้วย อย่างเช่น Terrorcons, Scourge , Optimus Prime และ Bumblebee

ตัวหนังดังกล่าว กำกับการแสดงโดย Steven Caple Jr. มีกำหนดฉายในสหรัฐ วันที่ 9 มิ.ย. 2023 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม ที่จะฉายวันที่ 24 มิ.ย. 2022 และ จะเข้าฉายในญี่ปุ่น ปี 2023 ในชื่อ Transformers: Beast Kakusei

ขณะเดียวกัน Paramount Pictures ได้เปิดเผยว่า อนิเมชั่นซีรี่ย์ชุดใหม่ จำนวน 26 ตอน ของ Transformers ที่ทำร่วมกับ Nickelodeon ช่องรายการทีวีเด็กช่องดังของอเมริกา มีกำหนดออกอากาศทาง Nickelodeon สหรัฐ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 นี้ โดยอนิเมชั่นชุดดังกล่าว มีเนิ้อหาเจาะกลุ่มครอบครัว และอุดมไปด้วยตัวละครยอดนิยมจากแฟนๆ และ ตัวละครออริจินอล

นอกจากนี้ Boulder Media Limited ยังได้ระบุอีกว่า Transformers: BotBots อนิเมชั่นซีรีย์เจาะกลุ่มเด็กเล็ก ที่เป็นการจัดทำร่วมกันระหว่าง Netflix , Entertainment One และ Hasbro มีกำหนดออกอากาศทาง Netflix วันที่ 25 มี.ค. 2022 โดยอนิเมชั่นดังกล่าว ดัดแปลงมาจาก ไลน์ของเล่นชื่อเดียวกันของ Hasbro ที่วางจำหนายครั้งแรกเมื่อปี 2018 โดยนำเสนอเรื่องราวของหุ่นยนต์ประกอบร่างจากสินค้าในห้างสรรพสินค้า

แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2 , Anime News Network#3


Godzilla, Evangelion, Ultraman, Kamen Rider รวมพลังจัดทำโปรเจ็คใหม่ กับ Shin Japan Heroes Universe

ไหนๆ Godzilla, Evangelion, Ultraman และ Kamen Rider ได้รับการแปลงโฉมใหม่โดย ผกก. Hideaki Anno ภายใต้หนังโปรเจ็ค 'Shin' (ใหม่) สารพัดนำหน้า ทั้ง Shin Godzilla , Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ( หรือ Shin Evangelion ในญี่ปุ่น) , Shin Ultraman, และ Shin Kamen Ride ทั้งที ก็นำไปสู่โปรเจ็คใหม่ล่าสุด ที่เป็นการยำรวมกันของ 4 แฟรนไชส์ดัง ที่ถูกทำเป็นหนังตระกูล Shin ของ ผกก. Anno ภายใต้ชื่อโปรเจ็ค Shin Japan Heroes Universe

โปรเจ็คดังกล่าว จะมีการจัดทำอีเว้นต์และโปรเจ็คย่อยมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับ 4 แฟรนไชส์ดังข้างต้น รวมถึง มีการจัดทำสินค้าที่ระลึก เช่นกัน ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Toho, khara, Tsuburaya Productions, และ Toei ซึ่งล้วนเป็นสตูดิโอหลักในการผลิตหนังตระกูล Shin เหล่านี้ เริ่มตั้งแต่ Shin Godzilla (Toho) ปี 2016 (Anno รับหน้าที่เขียนบท,กำกับ ) , Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time (Khara) ปี 2021 ( Anno เป็นผู้วางแผน, แต่งเนื้อเรื่องต้นฉบับ - หนัง , กำกับ) ขณะที่ หนัง Shin Ultraman (Tsuburaya) ที่ Anno เป็นผู้วางแผนและเขียนบท มีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 13 พ.ค. 2022 ก่อนที่ Shin Kamen Rider (Toei) ที่ Anno เป็นผู้เขียนบท และ กำกับ จะเข้าฉายในญี่ปุ่น ในเดือน มี.ค. 2023

 

 

แหล่งข่าว และ ทวีต : Shin Japan Heroes Universe 's Official Website , Toho Movie 's Twitter , Crunchyroll


'ยากแท้จริงหนอ รักของโอตาคุ' สานเรื่องราวความรักต่อ ในรูปแบบละครเวที

Wotaku ni Koi wa Muzukashii หรือ ยากแท้จริงหนอ รักของโอตาคุ ผลงานมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ หนุ่มสาววัยทำงานที่ต่างเป็นโอตาคุทั้งคู่ กำลังจะถูกนำเสนอในรูปแบบละครเวที ที่มีกำหนดเปิดการแสดงในญี่ปุ่น ณ Theater Sun Mall ชินจูกุ กรุงโตเกียว วันที่ 11 - 15 พ.ค. 2022

Original work: Wotaku ni Koi wa Muzukashii โดย Fujita (ตีพิมพ์โดยสนพ. Ichijinsha)
Director: Mizuki Sano
Script: Masafumi Hata
Production: KONTORA, Alice

Cast :
Kazumi Doi รับบท Hirotaka Nifuji.
Marina Horiuchi รับบท Narumi Momose.
Ken Ogasawara รับบท Taro Kabakura.
Rio Tsubaki รับบท Hanako Koyanagi.
Masaki รับบท Naoya Nifuji.
And Soui Odagawa รับบท Ko Sakuragi.

ผลงานดังของ อ. Fujita เรื่องนี้ ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Pixiv ช่วงปี 2014 - 2021 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2018 และ หนังคนแสดง ปี 2020

Wotakoi

แหล่งข่าว : Comic Natalie , CrunchyrollCoro Coro Comics เปิดบริการอ่านมังงะออนไลน์ฟรี 15 มี.ค. 2022

Coro Coro Comics นิตยสารมังงะเจาะกลุ่มนักอ่านวัยเด็ก หัวเก่าแก่ของ สนพ. Shogakukan ก็ได้ปรับตัวเข้ากับยุคสมัยใหม่ ด้วยการเปิดบริการอ่านมังงะออนไลน์ฟรี สามารถเข้าไปอ่านได้ฟรี ณ เว็บไซต์ทางการของนิตยสาร ในวันที่ 15 มี.ค. 2022 โดยชื่อบริการใหม่ของพวกเขานั้น จะใช้ชื่อราว Young Coro Coro Comics กับ Saikyō Coro Coro Comics

เว็บไซต์ดังกล่าว เตรียมจะเผยแพร่มังงะเรื่องใหม่ 7 เรื่อง ที่สามารถอ่านฟรีกันได้ แถม Coro Coro Comics ฉบับ มี.ค. 2022 ได้เปิดเผยตัวเอกทั้ง 5 จากมังงะใหม่ 7 เรื่อง ออกมาแล้ว ในจำนวนนี้ รวมไปถึง การกลับมาของ Toshi Densetsu-sensei Uramon ผลงานมังงะของ อ. Mitsuhisa Tamura ที่เคยตีพิมพ์เป็นเรื่องสั้นในนิตยสาร Bessatsu Coro Coro Comics Special เมื่อ มิ.ย. 2020

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

Manabu Ohashi อนิเมเตอร์ประสบการณ์สูง เสียชีวิต ด้วยวัย 73 ปี

ข่าวการสูญเสียในวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานจาก Twitter หลักของ Manabu Ohashi อนิเมเตอร์ประสบการณ์สูงคนนึงของวงการอนิเมญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า Ohashi วัย 73 ปี ผู้นี้ เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อ 12 ก.พ. 2022 โดยโพสต์ดังกล่าว ยังได้ระบุว่า ยังมีอีกหลายสิ่ง ที่เขาอยากคิด และ อยากทำ แต่รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้ ยังไม่ยาวพอ ขอขอบคุณทุกคน สำหรับการสนับสนุนผลงานของเขา มาตลอดทั้งชีวิต

Ohashi เกิดที่ จ.Tochigi เมื่อปี 1949 หลังจากจบม.ต้น เขาก็เข้าทำงานเป็นอนิเมเตอร์ให้กับ Toei Animation และเปิดตัวในฐานะ key animator กับผลงานอนิเมทีวีเรื่อง Rainbow Sentai Robin เมื่อปี 1966 จากนั้น เขาเป็นอนิเมเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอนิเมยุคคลาสสิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอนิเมแนวเด็กๆ หรือ วัยรุ่น-ผู้ใหญ่ อาทิ Gamba's Adventure (1975) , Nobody's Boy: Remi (1977) , Space Cobra (1982) และ Dear Brother... (1990)

โดยผลงานที่สร้างชื่อให้กับเขามากที่สุด ก็คือ "CLOUD" ซึ่งเป็นตอนหนึ่งของ OVA ชุด Robot Carnival เมื่อปี 1987 ที่เขารับหน้าที่หลายอย่าง ทั้งกำกับ , เขียน scenario , ออกแบบตัวละคร , key animator รวมถึง ศิลปินวาดฉากหลัง ภายใต้นามปากกา Mao Lamdo อีกทั้ง เขามีผลงานล่าสุด กับ อนิเมทีวี Tamayura (2011) ในฐานะ key frame animator และ layout supervisor


นอกจาก Ohashi ที่จากไปแล้ว ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีข่าวการเสียชีวิตของคนวงการนักพากย์อนิเม และ มังงะ เพิ่มเติม ประกอบด้วย :

- Saki Nitta นักพากย์สาว จากบทบาทตัวละครสมทบ จาก Yowamushi Pedal, Kill la Kill, D.Gray-man Hallow, MAJOR SECOND เสียชีวิตจากโรคเนื้องอกเยื่อหุ้มสมอง ด้วยวัยเพียง 31 ปี เมื่อ 6 ก.พ. 2022

- Toshiya Ueda นักพากย์อาวุโสวัย 88 ปี จากอนิเมยุคเก่าหลายเรื่อง เสียชีวิต เมื่อ 8 ก.พ. 2022 ตามลำดับ

- Kazuyoshi Torii นักเขียนมังงะอาวุโส ผู้เคยมีผลงานเรื่อง Toilet Hakase (Doctor Toilet) ในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงยุค 70 รวมถึง มีผลงานการ์ตูนแนวตลกในนิตยสาร Shonen Sunday เสียชีวิต ด้วยวัย 75 ปี จากโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อ 9 ก.พ. 2022
ซึ่ง อ.Torii ผู้นี้ เคยเป็นลูกศิษย์ของ Fujio Akatsuka ผู้แต่งเรื่อง Osomatsu-kun (ที่ต่อมาถูกนำไปจัดทำเป็นอนิเม รวมถึงเรื่อง Osomatsu-san ในอีกหลายปีต่อมา) มาก่อน

แหล่งข่าว :  Manabu Ohashi 's Twitter , CrunchyrollFullmetal Alchemist เตรียมเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุด 2 มี.ค. 2022

Fullmetal Alchemist ผลงานมังงะแอ็คชั่นผจญภัยตามหาหินนักปราชญ์เรื่องดัง ของ อ.Hiromu Arakawa ยังคงเดินหน้าฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ย์เรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง นอกจาก พิพิธภัณฑ์ และ เกมสมาร์ทโฟน ในช่วงซัมเมอร์ 2022 แล้วนั้น ล่าสุด พวกเขากำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ซึ่งมีการเปิดเผยบนเว็บไซต์ vengeance-scar.jp ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด ซึ่งได้เปิดเผยภาพวิชวล เป็นภาพของตัวละคร Scar ในมาดของคนแสดง พร้อมกับ countdown นับตัวเลขถอยหลัง สู่วันที่ 2 มี.ค. 2022 ที่จะมีการเปิดเผยโปรเจ็คดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

ถึงตรงนี้ ก็พอจะเดาได้ว่า โปรเจ็คฉลอง 20 ปี ของ FMA อันใหม่ล่าสุด คงจะมีความเกี่ยวข้องกับ Scar อย่างแน่นอน ส่วน Scar จะมาล้างแค้นผู้ใดนั้น ติดตามกันได้ วันที่ 2 มี.ค. 2022!!!!!

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyrollเผย Gunpla มียอดขายเพิ่มขึ้น ในช่วงการแพร่ระบาดของ Covid-19

การแพร่ระบาดของ Covid-19 ได้สร้างผลกระทบอย่างเลวร้ายไปทั่ว ตั้งแต่สุขภาพร่างกายของผู้คน , การใช้ชีวิตประจำวัน จนถึง กิจกรรมการประกอบธุรกิจต่างๆ ที่ได้รับความเสียไปตามๆกัน....แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นในยามนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กลุ่มบริษัท Bandai Namco Holdings ที่พวกเขามีรายได้มากขึ้นในช่วงเวลานี้ อันเนื่องมาจากสินค้า Gunpla หรือ โมเดลพลาสติก Gundam มียอดขายที่เพิ่มขึ้น

ล่าสุด Bandai Namco ได้แจ้งรายงานผลประกอบการช่วงไตรมาส 3 ของปี 2021 ระบุว่า สินค้า Gunpla มียอดขายที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ตลอดช่วงปีงบประมาณที่แล้ว ทั้งๆที่ ต้องเผชิญกับความยากลำบากในระบบอุปทาน เนื่องจากการแพร่ระบาดของ Covid-19

Bandai Namco ยังกล่าวว่า พวกเขามีแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งสายการผลิตของพวกเขา ด้วยการเพิ่มพื้นที่ชั้น ณ โรงงาน Bandai Hobby Center Shinkan factory เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยโรงงานดังกล่าว ได้เริ่มการผลิตเมื่อ ธ.ค. 2020 เพื่อคาดหวังในการสนองต่อความต้องการ Gunpla ที่เพิ่มขึ้น ทั้งในและนอกญี่ปุ่น เนื่องในวาระครบรอบ 40 ปี ของ Gundam ที่มีโปรเจ็คหลายอย่าง รวมไปถึง สนองรับ อนิเมชุดใหม่ และ หนังคนแสดง Gundam ของ Hollywood

Gunpla วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1980 โดยมียอดจัดส่งมากกว่า 1 ล้านชุด ภายในระยะเวลาเพียงครึ่งปี ซึ่งโรงงานดั้งเดิมของ Bandai Hobby Center ก่อสร้างเสร็จเมื่อปี 2006 สามารถผลิตและจัดส่ง Gunpla ได้มากถึง 6.6 ล้านชุดในช่วงปีแรก และจากการที่สินค้า Gunpla มียอดความต้องการสูงขึ้น จนนำไปสู่การขยับขยายเครื่องจักรกลในโรงงานที่มีมากขึ้น จนกระทั่ง ปี 2018 สามารถผลิต Gunpla ได้ถึง 15.73 ล้านชุด และมียอดจัดส่งมากกว่า 500 ล้านชุด ภายในปี 2019

 

แหล่งข่าว :   Gamebiz , Anime News Networkแฟนคลับ Love Live รับสารภาพ ขโมยโต๊ะนักเรียน และ ทรัพย์สินต่างๆ จากรร.ม.ปลาย

เป็นพฤติกรรมต้องบอกว่า อย่าหาทำ สำหรับ บรรดาแฟนคลับอนิเมทั้งหลาย......สืบเนื่องมาจาก มีแฟนคลับอนิเม Love Live! (หรือ Liver!) วัย 28 ปี ผู้หนึ่ง ถูกจนท.ตำรวจจับกุมตัว ในฐานะ เป็นผู้ต้องสงสัยลักลอบเข้าโรงเรียนม.ปลายแห่งหนึ่ง ในเมือง Shizuoka เพื่อขโมยโต๊ะนักเรียน และ อุปกรณ์ทรัพย์สินของทางโรงเรียนจำนวนหนึ่ง เมื่อ ต.ค. 2021 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้ต้องหา ผู้ซึ่งทำงานเป็นผู้ดูแลผู้สูงอายุ จาก จ.Shizuoka ได้รับสารภาพในทุกข้อหา ในระหว่างการไต่สวนในศาลแขวง Shizuoka เมื่อ 16 ก.พ. 2022 โดยเจ้าตัวอ้างว่า ที่ก่อเหตุไป ก็เพราะอยากจะสัมผัสกับโลกของ Love Live! โดยเขาได้ลักลอบเข้าไปในโรงยิมของโรงเรียน ม.ปลาย Shizuoka พร้อมขโมยสิ่งของจากโรงเรียน 4 ชิ้น รวมถึง โต๊ะนักเรียน หลังจากนั้น 1 วัน เขาก็เข้าไปขโมยเครื่องขยายเสียง และ สิ่งของอื่นๆ จากโรงยิมของโรงเรียนมัธยมสตรี Shizuoka Eiwa

ในระหว่างไต่สวน ผู้ต้องหาแจ้งว่า เขาไม่มีความลังเลใดๆ ในการก่อเหตุ และในช่วงการสอบปากคำผู้ต้องหา ผู้ต้องหายอมรับว่า เขาได้รับแรงจูงใจจากความต้องการอยากจะย้อนเวลากลับไปยังช่วงสมัยเรียนอีกครั้ง ซึ่งทางฝั่งจำเลย ไม่ได้คัดค้านข้อกล่าวหาของผู้ต้องหาแต่อย่างใด

อนึ่ง สถานีโทรทัศน์ Shizuoka ได้เผยแพร่ภาพถ่ายและวีดีโอ ที่บันทึกหลักฐาน นั่นคือ ทรัพย์สินของรร. ที่ถูกผู้ต้องหาขโมยไป ประกอบด้วย ชุดแข่งบาสเก็ตบอล , สมุดโรงเรียนหลายกอง , เครื่องแบบนักเรียนสีน้ำเงินเข้ม , ถุงพลาสติกที่บรรจุลูกเทนนิสหลายลูก , เครื่องขยายเสียง , ลำโพง , ถ้วยรางวัล 3 ถ้วย ฯลฯ ซึ่งยังไม่กระจ่างชัดว่า สิ่งของที่ถูกขโมยไปเหล่านี้ มาจาก 2 เหตุการณ์ข้างต้นหรือไม่ (เพราะของเยอะจัด)

โดยเมือง Numazu จ.Shizuoka เป็นเมืองที่ใช้เป็นฉากหลังของอนิเม Love Live! Sunshine!! ที่ออกอากาศเมื่อปี 2016 ซึ่งการมาของอนิเมชุดนี้ ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยว เข้ามาเยี่ยมชมเมืองมากขึ้น แต่จากการที่เมืองดังกล่าว มีประชากรส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ประกอบกับ มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่ง ไม่รักษามารยาท และ สร้างความรบกวนคนท้องถิ่นมากขึ้น ทำให้ทีมผู้สร้างอนิเมชุดนี้ รวมถึง เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ต้องออกโรงเตือนนักท่องเที่ยว ให้เคารพความเป็นส่วนตัวของผู้คนและทรัพย์สินท้องถิ่น

ถึงกระนั้น ก็มิวาย มีนักศึกษา 2 คน และ นักเรียน ม.ปลาย 1 คน (ที่คาดว่าเป็นพวก Hater) ได้รวมหัวกัน ก่อเหตุสร้างความเสียหายแก่ฝาท่อลายสมาชิกไอด้อล AQOURS จาก Love Live! Sunshine!! จำนวน 9 ฝา เมื่อปี 2018

แหล่งข่าว : Yahoo News , Anime News NetworkBushiroad ชนะคดีแพ่งครั้งแรก ในข้อหาหมิ่นประมาท

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 Bushiroad บริษัทด้านบันเทิง ที่เป็นผู้ผลิตการ์ดเกมหลากหลายซีรี่ย์ , อนิเม รวมถึง เป็นเจ้าของสมาคมมวยปล้ำ New Japan Pro Wrestling (NJPW) ได้ประกาศที่จะหาช่องทางทางกฎหมาย ในการดำเนินคดีหมิ่นประมาททางออนไลน์ รวมถึง การทำงานประสานงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้

ล่าสุด บริษัทได้อัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับกระบวนการทางกฎหมายดังกล่าว เมื่อ 15 ก.พ. 2022 รวมไปถึง รายละเอียดเกี่ยวกับคดีแพ่งครั้งแรกของพวกเขาด้วย

Bushiroad กล่าวว่า เนื่องจากคำแถลงดังกล่าว ดำเนินการบนสื่อโซเชียล ทางบริษัท จึงดำเนินการค้นหาตัวตนของบุคคล โดยขอให้มีการเปิดเผยข้อมูลของผู้ส่งข้อความ ซึ่งพวกเขากำลังดำเนินการ ด้วยการยื่นฟ้องคดีแพ่งและร้องเรียนทางอาญากับบุคคลที่เกี่ยวข้อง แม้ขั้นตอนดังกล่าวจะใช้เวลานาน ซะจนพวกเขาไม่สามารถที่จะรายงานความคืบหน้าได้ แต่จากผลการตัดสินในคดีแพ่งครั้งแรกของพวกเขา ส่งผลทำให้พวกเขาสามารถที่จะเรียกค่าเสียหายจากจำเลย ในคดีหมิ่นประมาทได้

Bushiroad ยังได้ระบุในสื่อประชาสัมพันธ์ ว่า จะไม่ได้มีการแจ้งอัพเดทความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีในทุกเคส แต่พวกเขา จะเน้นใช้บริการฝ่ายกฎหมายของพวกเขา รวมถึง ทนายความจากข้างนอก อย่างเหมาะสม และใช้มาตรการเท่าที่จำเป็น เพื่อเป็นการปกป้องเนื้อหาคอนเท้นท์ , นักพากย์ , นักแสดง , ผู้เล่น และ ศิลปิน เพื่อให้ลูกค้าของพวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหา กิจกรรม และเกมต่างๆ ได้อย่างสบายใจ

ส่วนที่มาของสาเหตุ ที่ทำให้ Bushiroad ตัดสินใจดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดเกี่ยวกับเคสหมิ่นประมาท มาจากการที่ Hibiki บริษัทเอเจนซี่นักพากย์ในเครือของพวกเขา ถูกกล่าวหาว่า นักพากย์หญิงในสังกัด ถูกว่าจ้างเนื่องจากความโปรดปรานทางเพศ ทำให้พวกเขาตัดสินใจยื่นคำร้องต่อสำนักงานอัยการเขตโตเกียวเมื่อ 6 ก.ค. 2021 และ เริ่มประสานงานกับสมาชิกสภาไดเอทจำนวนหนึ่ง เพื่อจัดตั้งระบบที่สามารถจัดการกับการล่วงละเมิดและการใส่ร้ายทางออนไลน์ได้อย่างเหมาะสม

Tomonori Inoue ทนายความซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายกฎหมายของ Bushiroad ได้กล่าวถึง การเสียชีวิตของ Hana Kimura นักมวยปล้ำและดาราทีวีเรียลลิตี้ เมื่อ พ.ค. 2021 ได้สร้างความช็อกไปทั่วทั้งวงการบันเทิง ระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Kimura ทำให้เกิดความตระหนักมากขึ้นว่า พวกเขาจะต้องปกป้องนักแสดงในสังกัดมากกว่าที่เป็นอยู่ โดยเขาได้บอกกับเว็บไซต์ข่าวกฎหมาย Bengo4.com ว่า Kimura ตกเป็นเป้าหมายของการล่วงละเมิดทางออนไลน์ทุกวัน ซึ่งก่อนที่เธอจะเสียชีวิตได้ไม่นานนัก เธอได้ทวีตข้อความจำนวนหนึ่ง เพื่อแสดงเจตนาฆ่าตัวตาย เพื่อตอบโต้การล่วงละเมิด

Hibiki ได้ประกาศ เมื่อ 14 พ.ค. 2021 ว่า ได้ร้องขอให้แบนบัญชีที่คอยปั่นข่าวลือเท็จเกี่ยวกับนักแสดงในสังกัด และอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกับทีมกฎหมายของพวกเขา กับ จนท.ตำรวจ ส่งผลทำให้มีบัญชีเจ้าปัญหาถูกแบนมากถึง 90% ทีเดียว ถึงกระนั้น ยังมีบัญชีอีก 10% ที่ยังคงโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทอยู่ ก่อนที่ 11 มิ.ย. 2021 ทาง Hibiki แจ้งว่า จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงๆจังๆ กับแอ็คเคาท์ช่างปั่นเหล่านี้

 

แหล่งข่าว : Bushiroad , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 7-13 ก.พ. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia #33 (233,769 เล่ม)

02. Chihayafuru จิฮายะ #48 (77,117 เล่ม)

03. Kamitachi ni Hirowareta Otoko เพราะพระเจ้าเลือกเลยได้เกิดใหม่มาเลี้ยงสไลม์ในต่างโลก ver. manga #8 (70,020 เล่ม)

04. Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช ver. manga #13 (50,208 เล่ม)

05. The Fable โหดไม่ถามชื่อ The second contact #2 (49,951 เล่ม)

06. Tensei Shitara dai Nana Ouji dattanode, Kimamani Majutsu o Kiwamemasu #6 (43,720 เล่ม)

07. Isekai Kenja no Tensei Musou - Game no Chishiki de Isekai Saikyou #5 (41,105 เล่ม)

08. Yowamushi Pedal โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก #76 (37,509 เล่ม)

09. Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด #26 (36,007 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #18 (35,254 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript