บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 มีนาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....กับการเข้าสู่เดือนใหม่ เดือนที่ 3 ของปี ที่อากาศนั้น ก็ได้เข้าสู่หน้าร้อน(โค-ตรๆ) ของจริง ไปพร้อมกับจิตใจของผู้คน ก็ดูจะร้อนไปตามสภาพอากาศ ด้วย!!? ฉะนั้น ไม่ว่าจะคิด จะทำอะไร ก็ขอให้ใจเย็นๆ ขอให้ใช้สติในการคิด ในการทำงานทำการใดๆ หากไร้สติ ก็จะส่งผลต่องาน หรือ แผนงานของตัวเอง ที่จะพังพาบไปโดยไม่รู้ตัว เฉกเช่นเดียวกับ ความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนรอบข้าง ด้วยเช่นกัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เปิดกรุยอดเทพนักรบ กับ มหาศึกคนชนเทพ กรุตำนาน ลิโป้ ขุนพลผงาดฟ้า

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


มหาศึกคนชนเทพ กรุตำนาน ลิโป้ ขุนพลผงาดฟ้า มังงะภาคแยกของ มหาศึก คนชนเทพ ที่จะทำให้นักอ่านได้ทำความรู้จักกับ ลิโป้ เทพนักรบคนดังแห่งสามก๊ก ผู้ได้เป็นตัวแทนฝั่งมนุษย์คนแรก ที่ได้เข้าต่อสู้ในศึกคนชนเทพ (ตามเนื้อหามังงะ) และสร้างผลงานได้ประทับใจมิน้อย.....ในศึกดวล 13 รอบระหว่างเทพ VS มนุษย์ ซึ่งเดิมพันถึงความอยู่รอดของมนุษยชาติ ลิโป้ คือตัวแทนมนุษย์ที่ต่อสู้ ได้อย่างสมศักดิ์ในศึกรอบแรก อะไรทำให้เขาเป็นผู้ไร้เทียมทานมาตลอดยุคสามก๊กซึ่งเต็มไปด้วยยอดขุนศึก— ตำนานที่แจ่งแต้มด้วย 'เชิงยุทธ์' อันเหนือชั้น จะเป็นที่ประจักษ์ ณ บัดนี้—!!

สารานุกรม One Piece- Booster Pack เหล่ายอดฝีมือแห่ง "ทะเลอิสต์บลู" หนังสือที่จะให้เราได้รู้จักกับตัวละครในวันพีซ กันอย่างแนบแน่นมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับบรรดาเหล่ายอดฝีมทิแห่งทะเลอีสต์บลู ซึ่งเป็นเรื่องราวช่วงแรกๆของเรื่องนี้

record of ragnarok - LuBu

 

 Soul คว้า 2 สาขารางวัล ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78

โดย Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง หนังอนิเมชั่นของค่าย Disney กับ Pixar สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ ได้ถึง 2 สาขารางวัล ได้แก่ สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม โดยในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมนั้น Soul ก็เอาชนะคู่แข่งสำคัญอย่าง The Croods: A New Age , Onward , Over the Moon , Wolfwalkers

จากการที่ Soul สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำได้ถึง 2 สาขารางวัล ทำให้หนังอนิเมชั่นชุดนี้ กลายเป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาประเภทภาพยนตร์ ในครั้งนี้มากที่สุด ร่วมกับ Borat Subsequent Moviefilm และ Nomadland

ส่วนไฮไลต์อื่นๆของลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78 ก็มี Chadwick Boseman นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ จาก Black Panther สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชาย ประเภทภาพยนตร์ดราม่า จากหนังเรื่อง Ma Rainey's Black Bottom ขณะที่ ละครซีรี่ย์ The Crown จัดเป็นผลงานที่สามารถคว้ารางวัลได้มากที่สุด ถึง 4 สาขารางวัล ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Golden Globe

มาได้ไกลอย่างไวว่อง.....Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ทะลุ 36 ล้านเล่ม

จัดเป็นมังงะที่กำลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ซะจริง สำหรับ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ที่ยังคงความเพิ่มยอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ เพิ่มมากขึ้นอย่างเร็ว โดยไม่ต้องพึ่งพลังไสยเวทใดๆ

ล่าสุด มีรายงานว่า ฉบับรวมเล่มที่ 15 ของผลงานมังงะเรื่องฮิตของ อ.Gege Akutami เรื่องนี้ ที่เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไป เมื่อ 4 มี.ค. 2021 มียอดตีพิมพ์เริ่มต้นที่ 1.5 ล้านเล่ม ส่งผลทำให้มังงะเล่มดังกล่าว กลายเป็นมังงะเล่มแรกของซีรี่ย์นี้ ที่มียอดตีพิมพ์เริ่มต้นเกิน 1 ล้านเล่ม อีกทั้ง ยังทำให้ซีรี่ย์นักสู้ไสยเวทเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั้งซีรี่ย์ รวมทั้งสิ้น ขณะนี้ 36 ล้านเล่ม ด้วยกัน!! นับเป็นมังงะซีรี่ย์ที่มียอดตีพิมพ์เพิ่มขึ้นอย่างไว อย่างก้าวกระโดด ซะจนน่าทึ่งกันเลยทีเดียว!!!!!

หากลองย้อนกลับไปเมื่อช่วง ต้นเดือน ต.ค. 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ เริ่มออกออกอากาศ ซึ่งในตอนนั้น มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์เพียง 8.5 ล้านเล่ม เท่านั้น แต่จากการที่อนิเมของเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากแฟนๆเพิ่มมากขึ้น ก็ทำให้ มังงะฉบับรวมเล่มได้รับการตีพิมพ์เพิ่มเติมมากขึ้นๆ ส่งผลต่อยอดตีพิมพ์ทั้งซีรี่ย์ ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นตามลำดับไปด้วย :


29 ต.ค 2020 : 10 ล้านเล่ม

16 ธ.ค. 2020 : 15 ล้านเล่ม

13 ม.ค. 2021 : 20 ล้านเล่ม

26 ม.ค. 2021 : 25 ล้านเล่ม

9 ก.พ. 2021 : 30 ล้านเล่ม

4 มี.ค. 2021 : 36 ล้านเล่ม

จนถึงขณะนี้ เรียกได้ว่า ยอดตีพิมพ์มังงะของซีรี่ย์นักสู้ไสยเวทนี้ พุ่งทะยานขึ้น เป็น 4 เท่า ในช่วงระยะเวลา 4-5 เดือน กันเลยทีเดียว!!......ซึ่งก็มาได้ไกลเกินคาดคิดจริงๆ!!!

แหล่งข่าว : Mantan Webผู้แต่ง "ดาบพิฆาตอสูร" คว้ารางวัลศิลปินหน้าใหม่ จากกระทรวงศึกษาฯ ของญี่ปุ่น

Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยม ปังไปทั่วทุกหย่อมหญ้าในขณะนี้ ของ อ.Koyoharu Gotouge สามารถคว้ารางวัลเกียรติยศมาการันตีเพิ่มเติม ..... เมื่อล่าสุด อ.Gotouge สามารถคว้ารางวัล Fine Arts Recommendation Awards สาขาศิลปินหน้าใหม่ จาก กระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี แห่งญี่ปุ่น ซึ่งรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่จัดทำโดยกระทรวงแห่งนี้ โดยจะมอบให้แก่บุคคลผู้สร้างคุณประโยชน์ด้านวิจิตรศิลป์ของญี่ปุ่น ในแขนงต่างๆ

โดยทางกระทรวง ได้มอบรางวัลสาขาศิลปินหน้าใหม่ให้แก่ อ.Gotouge จากการที่ อ.เข้ เป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานมังงะ Kimetsu no Yaiba และมีส่วนสำคัญที่ทำให้มังงะและอนิเมเรื่องนี้ สร้างปรากฏการณ์ต่างๆในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็น ยอดขายมังงะ แล้วก็ ทุบสถิติรายได้ภาพยนตร์ญี่ปุ่น จากหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba : Mugen Train ซึ่งกระทรวงดังกล่าว ได้มอบรางวัลนี้ เพื่อเป็นการแสดงคาวมเคารพ และ เป็นขวัญกำลังใจให้แก่ อ.Gotouge ผู้ซึ่งได้รับความคาดหวังเป็นอยางสูงจากใครต่อใคร กับ ผลงานเรื่องถัดไป

ส่วน อ.Gotouge ได้แสดงความขอบคุณบุคคลผู้เกี่ยวข้อง รวมไปถึง นักอ่าน หลังจากคว้ารางวัลดังกล่าว โดยระบุว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างผลงานชิ้นใหญ่ด้วยความพยายามของหลายๆคน และรู้สึกประทับใจที่ได้ใช้ผลงานนี้ในการเชื่อมต่อกับผู้คนที่มีความยอดเยี่ยมจำนวนมาก


ขณะเดียวกัน กระทรวงดังกล่าว ยังมอบรางวัลสาขา สื่อวิจิตรศิลป์ ให้แก่ Masaaki Yuasaผกก.อนิเมจาก Keep Your Hands Off Eizouken! อีกด้วย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Sankei News , WSJ Manga , Anime News NetworkMahouka Koukou no Rettousei: Tsuioku-hen ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม

เรื่องราวของสองศรีพี่น้องเทพทรูแห่งโรงเรียนเวทมนตร์ ก็ยังไม่หมดลงแต่เพียงเท่านี้ เมื่อทาง Aniplex ได้ยืนยันว่า บท Tsuioku-ken (Reminiscence Arc) ของไลท์โนเวล Mahouka Koukou no Rettousei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม เพียงแต่ขณะนี้ ยังไม่มีการระบุว่า จะถูกจัดทำออกมาในรูปแบบใด โดยโปรเจ็คอนิเมจากนิยายบทนี้ ถือเป็นโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ต่อจาก อนิเมดัดแปลงจากมังงะสปินออฟชุด Mahouka Koukou no Yuutousei (The Honor Student At Magic High School) หรือ น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท ที่จะออกอากาศภายในปี 2021

Mahouka Koukou no Rettousei: Tsuioku-hen เป็นเนื้อหาที่ปรากฏอยู่ในเล่ม 8 ของไลท์โนเวลดังของ Tsutomu Satou โดยมีชื่อไทยของค่าย Zenshu ที่กำกับเล่มนี้ไว้ว่า ภาคย้อนความ โดยจะเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ในอดีตของ Tatsuya กับ Miyuki เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งก็ได้เกิดเหตุการณ์หนึ่ง ที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชาย กับ น้องสาว คู่นี้ เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

ไลท์โนเวล Mahouka เขียนขึ้นครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อปี 2008 ก่อนจะถูกจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Dengeki Bunko เมื่อ ก.ค. 2011 ซึ่งได้ Kana Ishida รับหน้าที่วาดภาพประกอบ โดยไลท์โนเวลภาคหลักของเรื่องนี้ ได้อวสานลง ในเล่มที่ 32 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 10 ก.ย. 2020 ก่อนที่จะไลท์โนเวลภาคต่อ อีก 2 ชุดในเวลาต่อมา

ต่อมา Mahouka ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2014 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2020 รวมถึง หนังอนิเม เมื่อปี 2017


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Dengeki Online , MAL


เก็บตังค์เช่าแฟนไว้ก่อน.....เมื่อ "สะดุดรักยัยแฟนเช่า" ซีซั่น 2 ได้ฤกษ์ออนแอร์บนจอ ปี 2022

Kanojo Okarishimasu หรือ สะดุดรักยัยแฟนเช่า มังงะแนวเลิฟคอเมดี้ ว่าด้วยความสัมพันธ์สุดวุ่นวาย ทำนองรักหลอกอย่าบอกใคร ระหว่าง ชายหนุ่ม กับ สาวสวย ผูัรับจ๊อบเป็น "แฟนเช่า" ได้มีการประกาศทำอนิเมทีวี ซีซั่น 2 มาซักพักใหญ่ๆ ..... ล่าสุด สำหรับใครที่กำลังรอชมอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้...ก็ต้องอดใจรอกันอีกซักนิด เมื่อมีการยืนยันจากงานอีเว้นต์พิเศษของเรื่องนี้ว่า อนิเมแฟนเช่าซีซั่น 2 มีกำหนดออกอากาศในปี 2022โดยยังคงได้ทีมงาน กับ นักพากย์ชุดเดิมจากซีซั่นแรก กลับมาร่วมงาน ทำงานให้กับซีซั่นใหม่นี้ อย่างขะมักเขม้น ครบครัน

แหล่งข่าว และ ทวีต : Kanojo Okarishimasu 's Twitter


Gintama: THE FINAL สร้างสถิติ หนังอนิเมรายได้สูงสุดของซีรี่ย์นักรับจ้างสารพัด

Gintama: THE FINAL หนังอนิเมล่าสุด ที่เป็นการสั่งลาเรื่องราวทั้งหมดของคุณกินและชาวคณะ Gintama ที่ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ 8 ม.ค. 2021 เป็นต้นมา ได้สร้างสถิติเป็นหนังอนิเมที่ทำรายได้สูงที่สุดของซีรี่ย์เรื่องนี้ ด้วยรายได้ 1.74 พันล้านเยน กับ ยอดขายตั๋ว 1.25 ล้านใบ เมื่อ 28 ก.พ. 2021 โดยทำลายสถิติเดิมที่หนัง Gintama: The Movie: The Final Chapter: Be Forever Yorozuya เคยทำไว้ 1.7 พันล้านเยน เมื่อปี 2013

จากการที่หนัง Gintama: THE FINAL สร้างสถิติรายได้สูงสุดของ Gintama ทำให้ ผกก. Shinji Takeuchi ได้วาดภาพ Gintoki หรือ คุณกิน พร้อมข้อความขอบคุณแฟนๆ ซึ่งได้มีการโพสต์ลงบน twitter ของตัวหนัง

ไม่เพียงเท่านั้น ก่อนหน้าที่สถิติดังกล่าวจะเกิดขึ้น ทาง Warner Bros.ญี่ปุ่น ผู้จัดจำหน่ายหนังชุดนี้ ได้อัพฟุตเทจหนัง ซึ่งเป็นช่วง 90 วินาทีแรกของหนังเรื่องนี้ เป็นการเรียกน้ำย่อยให้แก่คนที่ยังไม่ได้ชมหนัง แม้ว่าฟุตเทจดังกล่าวจะมีความยาวเพียงนาทีครึ่ง แต่คุณกินและสหายก็ยังคงไว้ลาย ขยี้ความฮาแบบเน้นๆ ด้วยการล้อเลียน Dragon Ball อีกครั้ง นำโดย คุณกินในโหมด ซูเปอร์ไซย่า + Ultra Instinct ขณะที่ Kondo แห่งชินเซ็นงุมิ ผู้มักจะถูกเรียกขานว่า กอริลล่า ก็ได้กลายเป็น ลิงยักษ์กันของจริง 5555 (สามารถรับชมได้ที่นี่)

แหล่งข่าว และ ทวีต : @gintamamovieMantan WebCrunchyroll


  

มาช้ายังดีกว่าไม่มา......ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต สู้บนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

หนึ่งในข่าวสารที่มาจากงาน Light Novel Expo ที่จัดขึ้นโดย Kadokawa ซึ่งก็ทำเอาคนที่กำลังรอคอยอนิเมซีซั่น 2 ของ Hataraku Maou-sama! หรือ ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต ได้เฮลั่นซอย หลังจากรอมานานถึง 8 ปี เมื่อมีการประกาศว่า ไลท์โนเวลดังของ Satoshi Wagahara (เนื้อเรื่อง) กับ 029 (ภาพประกอบ) ได้รับไฟเขียว ให้จัดทำอนิเมทีวี ซีซั่น 2 แล้ว โดยจะได้นักพากย์จากอนิเมซีซั่นแรก กลับมาครบครัน

ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต เป็นเรื่องราวของ จอมมารหนุ่มสุดแกร่ง ผู้ถูกผู้กล้าสาว Emilia ตีแตก จึงต้องหนีไปยังโลกอีกมิติหนึ่ง โดยไปใช้ชีวิตในกรุงโตเกียวสมัยปัจจุบัน ในฐานะของพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ด ในขณะเดียวกัน ผู้กล้าสาว ผู้กำลังตามไล่ล่าจอมมารอย่างไม่ลดละ ก็มายังโลกมนุษย์ ในฐานะของพนักงานโอเปอเรเตอร์ ด้วยเช่นกัน

ไลท์โนเวลผลงานดีกรีรางวัล Silver Prize จากการประกวด Dengeki Taisho awards ครั้งที่ 17 ชุดนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 2011 และ อวสานลง เมื่อช่วงฤดูร้อน 2020 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ เมื่อปี 2013 อีกทั้ง ยังถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะภาคหลัก 1 ชุด แล้วก็ มังงะสปินออฟ อีก 2 ชุด ด้วยกัน


ส่วนข่าวสารอื่นๆ จากงาน Light Novel Expo ประกอบด้วย ไลท์โนเวล Sabikui Bisco / บิสโก้ นรชนคนโคตรเห็ด (สนพ. Phoenix บ้านเรา) ประกาศจัดทำในรูปแบบอนิเมทีวี , ไลท์โนเวล ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร (Maou Gakuin no Futekigousha: Shijou Saikyou no Maou no Shiso, Tensei shite Shison-tachi no Gakkou e Kayou) ประกาศทำอนิเมซีซั่น 2 ต่อ , ไลท์โนเวล ชีวิตใหม่ไม่ธรรมดาของราชาปีศาจขี้เหงา (Shijou Saikyou no Daimaou, Murabito A ni Tensei suru) กำลังมีโปรเจ็คอนิเม เป็นต้น

แหล่งข่าว :  MALLove Stage!! เตรียมถูกสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์แดนสยาม

กำลังกลายเป็นเทรนด์ในหมู่คนทำละครไทยรุ่นใหม่ ที่ได้มีการซื้อลิขสิทธิ์มังงะซีรี่ย์ญี่ปุ่น มาจัดทำเป็นละครไทยกันมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นแนวที่เน้นเอาใจกลุ่มสาววาย , สาวสายจิ้น-ชิป ตามเทรนด์นิยมสมัยนี้ ไม่ว่าจะเป็น F4 Thailand (ดัดแปลงจากมังงะ สาวแกร่งแรงเกินร้อย) , Baker Boys รักของผม ขนมของคุณ (ดัดแปลงจากมังงะ Antique Bakery) ที่เคยมีข่าวประกาศกันมาก่อนหน้านี้

ล่าสุด มีการยืนยันว่า Love Stage!! ผลงานมังงะแนว BL (Boys' Love) ของ อ.Taishi Zaou กับ อ.Eiki Eiki กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบละครไทย โดยเป็นการผนึกกำลังกันสร้าง ระหว่าง Kadokawa Amarin Company Limited, Hub of Harmony Entertainment, และ Hollywood Thailand

มังงะ Love Stage!! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร CIEL ช่วงปี 2010-2016 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม และมีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Luckpim เป็นเรื่องราวของ Izumi Sena นศ.หนุ่มโอตาคุ ผู้ซึ่งไม่สนใจในวงการบันเมิง ทั้งๆที่ตัวเขาเป็นทายาทของตระกูลดาราชื่อดัง แต่ดันจับพลัดจับผลู ได้ร่วมแสดงโฆษณาทางโทรทัศน์ ซึ่งตอนนั้นเอง เขาได้พบกับ Ryōma นักแสดงหนุ่มคนดัง ผู้กำลังหลงเสน่ห์ในตัวของ Izumi ผู้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับผู้หญิง อยู่

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 10 ตอน เมื่อปี 2014 แล้วก็ หนังคนแสดงญี่ปุ่น เมื่อ 2 ต.ค. 2020

แหล่งข่าว :  FB Love Stage!! Thailand , Anime News Networkได้ตัวผกก. โปรเจ็คหนังไฮบริด คนแสดง - อนิเมชั่น ของ Hello Kitty แล้ว

Hello Kitty มาสค็อตตัวการ์ตูนแมว ที่มิใช่แมว (ยังกะเพลงของ Getsunova 555) คนดัง ของ Sanrio ที่มีข่าวเมื่อนานมาแล้วว่า กำลังจะมีโปรเจ็คหนังใหญ่ฮอลลิวู้ดเป็นครั้งแรก ซึ่งก็เล่นเอาเหล่าคนรัก Hello Kitty ในตอนนั้น ถึงกับหวาดผวา ไปพร้อมๆกับ อยากรู้อยากเห็นว่า จะทำออกมาในรูปแบบใดนั้น.....

ล่าสุด ก็มีข่าวคราวความคืบหน้าล่าสุดของโปรเจ็คหนัง Hello Kitty ออกมาซะที โดยระบุว่า โปรเจ็คดังกล่าว ได้ สองอนิเมเตอร์ Jennifer Coyle กับ Leo Matsuda มาร่วมด้วยช่วยกันกำกับหนังใหญ่ของ Hello Kitty ซึ่งจะจัดทำในรูปแบบของหนัง ที่จะผสมผสานกัน ระหว่าง คนแสดง กับ อนิเมชั่น

Jennifer Coyle เป็นที่รู้จักในวงการอนิเมชั่นตะวันตก จากการเป็นผกก.ให้กับอนิเมชั่นซีรี่ย์ DC Super Hero Girls อีกทั้ง เธอยังรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ ให้กับสตูดิโอ Warner Bros. Animation ด้วย ในขณะที่ Leo Matsuda หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-บราซิล เคยเป็นผกก.หนังสั้น Inner Workings ให้กับ Disney รวมถึงยังรับหน้าที่เป็น story artist ให้กับหนังอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆของ Disney อาทิ Big Hero 6, Zootopia, และ Wreck-It-Ralph ทั้ง 2 ภาค

หนัง Hello Kitty แบบฉบับฮอลลิวู้ด จะได้ New Line Cinema (ของ Warner Bros.) กับ FlynnPictureCo. รับหน้าที่ผลิต โดยมี Beau Flynn เป็นโปรดิวเซอร์ , Wendy Jacobson เป็น executive producer จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการระบุช่วงเวลาการออกฉายหนัง แต่อย่างใด

 

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll  

คนเขียนบท John Wick ร่วมงานโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Hellsing

จากข่าวโปรเจ็คหนัง ของ Hello Kitty ก็มาถึงโปรเจ็คหนังคนแสดงจากมังงะญี่ปุ่นของฮอลลิวู้ดอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งมีการรายงานจากสื่อบันเทิงฮอลลิวู้ดชื่อดัง The Deadline ได้รายงานว่า Derek Kolstad คนเขียนบทจากหนัง John Wickจะร่วมงานกับ Amazon Studios ในการจัดทำหนังคนแสดงของ Hellsing ซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานมังงะไล่ยิงแวมไพร์ ของ อ.Kouta Hirano ซึงขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดมากนัก (แต่คาดว่า คงจะฉายทาง Amazon Prime แน่ๆล่ะ)

มังงะ Hellsing ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young King OURs ของสนพ. Shonen Gahosha ช่วงปี 1997-2008 กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลก ที่กำลังถูกพวกแวมไพร์คุมคาม จนนำไปสู่การจัดตั้งองค์กรลับ Hellsing ในการต่อสู้กับพวกแวมไพร์ ซึ่ง Hellsing นั้น ก็มีอาวุธลับเด็ด คือ Alucard แวมไพร์ผู้ทรงพลัง ที่เลือกจะร่วมมือกับ Hellsing ในการจัดการปราบปรามแวมไพร์ร้ายให้สูญสิ้นไปจากโลก

จากข่าวดังกล่าว หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะไม่ให้ Alucard มีบทปราบแวมไพร์ เพราะโมโหเลือดขึ้นหน้า จากการที่สุนัขของเขาถูกทำร้ายนะ!!! (มุกครับมุก 555)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Deadline , Crunchyroll  

Kaiju No. 8 ทุบสถิติมังงะ ที่มียอดตีพิมพ์รวมเล่ม ทะลุล้านเล่ม เร็วที่สุด ของ Shonen Jump+

Kaiju No. 8 ผลงานมังงะสัตว์ประหลาดน้องใหม่ไฟแรง ที่กำลังสร้างแรงสั่นสะเทือนถึงนักอ่านจำนวนมาก จนได้รับการกล่าวขวัญไปทั่ว ของ อ.Naoya Matsumoto ก็มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม ทั้งซีรี่ย์ (ทั้งรูปเล่ม กับ ดิจิตอล) รวมกันเกิน 1 ล้านเล่มแล้ว ด้วยจำนวน 1.2 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายเล่ม 2 ในญี่ปุ่น เมื่อ 4 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา จากการเปิดเผยบนทวิตเตอร์ @nakaji2017 ซึ่งเป็นผู้ดูแลของมังงะเรื่องนี้ ซึ่งก็ทำให้เรื่องนี้สร้างสถิติ ทำให้เรื่องนี้สร้างสถิติ เป็นมังงะซีรี่ย์จาก Shonen Jump+ ที่มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ทะลุ 1 ล้านเล่ม อย่างรวดเร็วที่สุด ในประวัติศาสตร์ของ Jump+ นับตั้งแต่ที่มังงะเรื่องนี้เผยแพร่ครั้งแรก เมื่อ 3 ก.ค. 2020 เรียกว่า ใช้เวลาเพียงแค่ 8 เดือน เท่านั้น ก็สามารถเพิ่มยอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ถึงล้านเล่มได้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

Kaiju No. 8 เป็นเรื่องราวของ Kafuka ชายหนุ่ม ผู้เคยให้คำมั่นสัญญากับเพื่อนสาวสมัยเด็ก เมื่อยังเยาว์วัย ว่า จะไปเป็นยูนิตแนวหน้าในการต่อสู้กับพวกไคจู หรือ สัตว์ประหลาดยักษ์จากนอกโลก ที่เข้ามาคุกคามโลก ด้วยกัน แต่พอเวลาผ่านไป หญิงสาวคนดังกล่าว กลายเป็นนักสู้แนวหน้าขององค์กรปราบสัตว์ประหลาด ในขณะที่ Kafuka เป็นเพียงแค่หน่วยทำความสะอาด เคลียร์ซากศพของไคจูเท่านั้น แต่เขาเองก็ยังคงไม่ยอมแพ้ จากความฝันของตัวเองเมื่อตอนสมัยเด็ก จนกระทั่ง คืนวันหนึ่ง เขาได้ถูกสิ่งมีชีวิตประหลาดเข้าสิงร่าง และทำให้ชะตาชีวิตของเขา เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล......

แหล่งข่าว :  @nakaji2017 , Crunchyroll

 


  

Masako Sugaya นักพากย์หญิงรุ่นเก๋า เจ้าของเสียง Kenichi จากนินจา Hattori เสียชิวิตแล้ว

ข่าวเศร้าวงการนักพากย์ญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Masako Sugaya นักพากย์หญิงรุ่นเก๋า วัย 83 ปี ผู้เคยมีผลงานการพากย์เสียงอนิเมยุคคลาสสิคของญี่ปุ่นมากมาย ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อ 25 ก.พ. 2021 จากภาวะแทรกซ้อน เนื่องจากอาการป่วย (ไม่ได้ระบุโรค)

Sugaya เกิดที่โตเกียว เมื่อ 22 ส.ค. 1937 เข้าสู่วงการนักพากย์ เมื่อช่วงยุค 60 โดยมีผลงานการพากย์ให้กับอนิเมทีวีเวอร์ชั่นแรกสุดของ Astro Boy ก่อนจะได้พากย์เสียงตัวละครนำครั้งแรก จากเรื่อง Space Boy Soran ในบทของ Chappy ซึ่งความสามารถของเธอนั้น ก็ได้ไปสะดุดตา Osamu Dezaki ผู้ก่อตั้งสตูดิโออนิเม Madhouse เข้า นำไปสู่บทบาทการพากย์เสียงเป็น Maki Aikawa ตัวละครนำจากอนิเมแนวเทนนิส เรื่อง Aim for the Ace! / Ace wo Nerae! ซึ่งถือเป็นบทบาทที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอยิ่งขึ้นไป

นอกจากนี้ Sugaya มีผลงานการพากย์อนิเมอีกหลายเรื่อง ในจำนวนนี้ ก็มีตัวละครที่คอการ์ตูนบ้านเรา รู้จักดี นั่นคือ Kenichi Mitsuba จากอนิเม Ninja Hattori-kun ซึ่งตัวละครดังกล่าว มี ลักษณะนิสัยคล้ายๆกับ Nobita จาก Doraemon (เพราะคนสร้างเรื่อง Hattori นั้น คือ Fujiko Fujio A หนึ่งในคู่หูของ Fujiko F Fujio ผู้สร้าง Doraemon) โดย Sugaya พากย์เสียงเป็น Kenichi ในอนิเมทีวีของ Hattori เกือบ 700 ตอน รวมถึง ฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll


  

สมกับเป็น "ไททัน"!!!...... Kodansha เตรียมวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่ม 1 ของ "ผ่าพิภพไททัน" ในขนาดไซส์ยักษ์

สนพ. Kodansha เตรียมสร้างความฮือฮาให้แก่คอมังงะ ด้วยการเตรียมวางหน่าย ฉบับรวมเล่ม 1 ของมังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน และที่สำคัญ ต้องมั่นใจว่า ต้องมีพื้นที่เก็บที่กว้างขวางมากพอ เพราะ เป็น รวมเล่ม 1 ไททัน ในเวอร์ชั่นขนาด "ไททัน" ขนาด ความยาว 1.01 เมตร กับ ความกว้าง 0.71 เมตร และมี น้ำหนักถึง 13.7 กก. ด้วยกัน!! ซึ่งทาง Kodansha จะเปิดให้แฟนๆได้สั่งจองมังงะเวอร์ชั่นนี้ ในวันที่ 6 มี.ค. 2021 จนถึง 11 มิ.ย. 2021 สนนในราคาชวนแกลบ 150,000 เยน!!

มังงะฉบับดังกล่าว จัดทำขึ้น เพื่อฉลองตอนอวสานของมังงะเรื่องนี้ ในเดือน เม.ย. 2021 และที่สำคัญ มังงะดังกล่าว ก็จะได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book ในฐานะ หนังสือการ์ตูนฉบับตีพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยทุบสถิติเดิมที่ Turma da Mônica หนังสือกราฟิกโนเวลของบราซิล เคยทำเอาไว้ เมื่อปี 2018 อย่างไรก็ตาม มังงะไททันเล่มยักษ์ดังกล่าว จะประกอบด้วย มังงะ 2 ตอนแรกของเรื่องนี้ ที่มีจำนวนหน้ารวมกัน 96 หน้า

สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่า มังงะเวอร์ชั่นขนาด"ไททัน" ของเรื่องนี้ จะใหญ่ซะแค่ไหน ก็ลองดูขนาด ที่ออกจะใกล้เคียงกับนางแบบในภาพ ที่เราได้แนบมาครับ

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll


  

เผยเบื้องหลังการถ่ายทำ "หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ" ผ่านมังงะสปินออฟชุด Hokuto no Ken Seikimatsu Drama Satsuei-hen

Hokuto no Ken หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ผลงานมังงะแอ็คชั่นต้นตำรับพลัง K ที่หลายคนคุ้นเคย ไปกับฉากลุง Kenshiro ฉีกเสื้อ โชว์กล้ามโชว์หุ่นล่ำ ปรากฏจุดรอยแผล 7 ดาวเหนือ พร้อมรัวหมัด อะต้าๆๆๆๆๆๆ ระเบิดฉีกร่างศัตรู มานักต่อนัก จนหลายคนชินตา

ซึ่งฉากต่างๆ ที่เราได้บรรยายไปข้างต้นนั้น บัดนี้ กำลังจะมีการแฉถึงเบื้องหลังการถ่ายทำมังงะสุดเข้มเรื่องนี้ ผ่านมังงะสปินออฟของเรื่องนี้ชุด Hokuto no Ken Seikimatsu Drama Satsuei-hen ที่เขียนโดย อ.Hiroshi Kurao ที่ได้เผยแพร่ตอนแรกบนเว็บไซต์ Comic Zenon ไปแล้ว เมื่อ 26 ก.พ. 2021

โดยมังงะดังกล่าว จะนำเสนอ เรื่องราวของการ์ตูน หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ที่มาในรูปแบบของการถ่ายทำละครซีรี่ย์เรื่องนี้ ซึ่งจะเน้นขยี้บรรยากาศเบื้องหลังในกองถ่าย กันแบบเน้นๆเลย ชนิดที่ว่า ฉากต่างๆ และ สิ่งต่างๆ ที่หลายคนคุ้นเคยกับการ์ตูนเรื่องนี้มานาน ความเป็นจริงแล้ว มันเป็นอะไรที่นอกเหนือไปจากที่เราคิดเอาไว้ 555

สามารถอ่านตอนแรกของมังงะชุดนี้ ได้ที่นี่

ก่อนหน้านี้ อ.Kurao เคยเขียนสปินออฟของหมัดดาวเหนือ ชุด Hokuto no Ken: Ken'ōgun Zako-tachi no Banka (Fist of the North Star: Elegy of the Ken-Oh/Fist King Army Grunts) ลงบนแอพ Manga Hot ช่วง พ.ย. 2017 - ก.พ. 2020

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


  

Super Nintendo World สาขา Universal Studio Orlando เลื่อนเปิดเป็นปี 2025

หลังจากที่โซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ในสวนสนุก Universal Studio Japanใกล้จะได้เปิดให้เล่นที่ญี่ปุ่น 18 มี.ค. 2021 (หลังจากเลื่อนมาหลายรอบ) แต่สำหรับ คนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐ และอยากจะสัมผัสเตรื่องเล่นธีมวีดีโอนี้ ที่ Universal Studio ในบ้านตัวเอง ก็คงต้องรอไปอีกซักหน่อย

เมื่อ Universal Studio ได้ยืนยันว่า โซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ในสวนสนุก Universal Studio Orlando รัฐ Florida สหรัฐ จะเลื่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2025 จากเดิมที่มีกำหนดเปิดในปี 2023 ส่วนเหตุผลหลักที่โซนดังกล่าวต้องเลื่อนการเปิดตัวที่ Orlando ก็เนื่องมาจากสถานการณ์ COVID-19 ประกอบกับ การปรับปรุงขยับขยายพื้นที่สวนสนุก และ รีสอร์ต บริเวณโดยรอบ

แม้ทาง Universal Studios กล่าวว่า งานปรับปรุงสวนสนุกได้เริ่มเดินหน้าแล้วก็ตาม แต่เอาเข้าจริง ก็ยังไม่ได้ทำอะไรมากนัก จากการที่ต้องมีการพูดคุยกับกลุ่มผู้ค้า กับ ผู้รับเหมา ซึ่งต้องใช้เวลาหลายเดือนในการหาข้อสรุปที่ลงตัว จึงจะเริ่มเดินหน้าทำงานได้อย่างจริงๆจังๆ และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้พวกเขาพิจารณาเลื่อนเปิด Super Nintendo World Orlando ไปเป็นปี 2025 แทน

แหล่งข่าว :  Engadget , Arch Paper , Crunchyroll


  

Comic-Con 2021 ยกเลิกจัดงานสถานที่จริง , ผุดอีเว้นต์ขนาดเล็ก เดือน พ.ย. 2021

แม้ว่าสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐ จะเริ่มทรงๆตัว จากการที่ได้มีการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนเป็นวงกว้าง แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคงมีคนอีกจำนวนมาก ที่ยังรอได้รับการฉีดวัคซีนอยู่ จึงทำให้สถานการณ์ในภาพรวม ก็ยังคงไม่ไว้วางใจ ที่จะจัดงานอีเว้นต์ขนาดใหญ่ได้ ในช่วงเวลานี้

ล่าสุด ทางผู้จัดงาน San Diego Comic-Con งานอีเว้นต์คอมิคซูเปอร์ฮีโร่ งานใหญ่และเก่าแก่ ของสหรัฐ ได้ประกาศว่า พวกเขาจะยังคงงดจัดงานตามสถานที่จริง อันเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ในขณะนี้ ซึ่งพวกเขาได้ปรึกษากับทางท้องถิ่น และ เจ้าหน้าสาธารณสุข และได้เล็งเห็นว่า การจะจัดงาน Comic Con ตามสถานที่จริงในเดือน ก.ค. 2021 นี้ ยังเร็วเกินไป แต่ถึงกระนั้น แม้พวกเขาจะไม่จัดงานตามสถานที่จริง แต่ก็จะจัดงานนี้ในรูปแบบออนไลน์แทน ภายใต้งาน [email protected] ช่วงวันที่ 23-25 ก.ค. 2021

ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังมีแผนที่จะจัดงาน Comic-Con ที่มีขนาดสเกลเล็กลง เป็นเวลา 3 วัน ณ เมือง San Diego ในเดือน พ.ย. 2021 นี้ ส่วนรายละเอียดและเวลาจัดงาน ทางผู้จัดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

และสำหรับใครที่ซื้อแถบคาดของงาน Comic Con 2020 ก็สามารถนำไปคืนเงิน หรือ จะนำมาใช้ในการเข้างานปี 2022 ได้ อีกทั้ง แถบคาดดังกล่าว สามารถนำไปคืนเงินแบบเต็มจำนวน หรือ จะชำระเงินเพียงบางส่วน สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะเข้าชมงานในเดือน พ.ย. 2021 ตามที่พวกเขาได้วางแผนไว้

แหล่งข่าว :  Comic-Con International's Twitter , The Comics Beat , Anime News Network


  

หนังอนิเม On-Gaku: Our Sound กับ Ride Your Wave เข้าชิง Annie Awards ครั้งที่ 48

สมาคมภาพยนตร์อนิเมชั่นนานาชาติ , ASIFA-Hollywood ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 48 เมื่อ 3 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ ก็มีหนังอนิเมญี่ปุ่น 2 เรื่อง ประกอบด้วย ON-GAKU: Our Sound ของ ผกก. Kenji Iwaisawa กับ Ride Your Wave คำสัญญา..ปาฎิหาริย์รัก 2 โลก ของ ผกก. Masaaki Yuasa ได้เข้าชิงในสาขา ภาพยนตร์อินดี้ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสาขาใหม่ ที่ได้มีการจัดตั้ง เมื่อปี 2016 โดยทั้งสองเรื่องนี้ จะต้องชิงชัยกับคู่แข่งในสาขาเดียวกัน ประกอบด้วย A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon, Calamity Jane, และ Wolfwalkers

ไม่เพียงเท่านั้น Ride Your Wave ยังได้เข้าชิงในสาขาการกำกับยอดเยี่ยม ประเภท ภาพยนตร์ อีกด้วย

 

ส่วนสาขาอื่นๆ ที่มีอนิเมเตอร์ชาวญี่ปุ่น ได้เข้าชิง ประกอบด้วย :

 

Best FX : TV/Media - Transformers: War for Cybertron Trilogy: Siege series (Masanori Sakakibara)


Best Character Design - BNA: Brand New Animal (Yusuke Yoshigaki)

 

Best Direction : TV/Media - Great Pretender (Hiro Kaburagi)

 

Best Storyboarding : Feature - Earwig and the Witch (Goro Miyazaki)

 

Best Voice Acting : - Earwig and the Witch (Goro Miyazaki)
** แต่คนเข้าชิงในสาขานี้คือ Vanessa Marshall ผู้พากย์เสียงเป็น Bella Yaga ในเวอร์ชั่นอังกฤษ


 

โดย พิธีประกาศผลรางวัล Annie Awards ครั้งที่ 48 จะมีการสตรีมสด ในวันที่ 16 เม.ย. 2021 

 

แหล่งข่าว :  Asahi Shimbun


  

ประกาศผลรางวัล Seiyū Awards ครั้งที่ 15

Seiyū Awards รางวัลสำคัญรายการใหญ่ ของวงการนักพากย์ญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผลรางวัล Seiyū Awards ครั้งที่ 15 ในสาขาสำคัญๆ ออกมาแล้ว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 6 มี.ค. 2021 (ก่อนหน้านี้ มีการประกาศผลรางวัลเพียงบางสาขา)

นักพากย์นำชายยอดเยี่ยม
- Kenjiro Tsuda

นักพากย์นำหญิงยอดเยี่ยม
- Yui Ishikawa

นักพากย์สมทบชายยอดเยี่ยม
- Takehito Koyasu และ Nobunaga Shimazaki

นักพากย์สมทบหญิงยอดเยี่ยม
- Reina Ueda และ Akari Kitō

** 4 สาขาข้างต้น พิจารณาจากผลงานการพากย์ ในปีที่ผ่านมา **

 

นักพากย์ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม
- Masahiro Itou , Chiaki Kobayashi และ Shimba Tsuchiya

นักพากย์ดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม
- Rin Aira , Kana Ichinose , Riho Sugiyama , Natsumi Fujiwara และ Azumi Waki

** 2 สาขาข้างต้น พิจารณาจากผลงานการพากย์ ของนักพากย์ชาย-หญิง ผู้เปิดตัวในวงการ ในช่วง 5 ปีแรก**

 

 

Singing Award
สาขารางวัลที่มอบให้แก่นักพากย์ชาย-หญิง ผู้มีความสามารถในด้านการร้องเพลง ภายใต้ชื่อตัวเอง หรือ บทบาทที่ได้รับ

- Walküre (Macross Delta)Personality Award
สาขารางวัลที่มอบให้แก่นักพากย์ชาย-หญิง ผู้มากความสามารถในสื่อแขนงต่างๆ ภายใต้ชื่อตัวเอง หรือ บทบาทที่ได้รับ

- Hiroki Yasumoto

 

Foreign Film/Live-Action Show Award
- Kazuhiro Yamaji และ Kazue Komiya

 

Kids/Family Award
สาขารางวัล มาจากการโหวตของเด็กๆ

- Rie Nakagawa

 

Influencer Award
- Kotori Koiwai

 

MVS Award / นักพากย์ทรงคุณค่า
- Hiro Shimono

 

รางวัลพิเศษ Merit Award
สาขารางวัล มอบให้แก่นักพากย์ผู้สร้างผลงานในหลากหลายแขนง รวมถึง ผลงานจากต่างประเทศ ตลอดระยะเวลาหลายปี

- Eiko Masuyama และ Masane Tsukayama

 

รางวัลพิเศษ Special Honor Award
- Kimetsu no Yaiba

 

 

สาขารางวัล ที่มีการประกาศผลกันมา ก่อนหน้านี้ :

 

Synergy Award
สาขารางวัล ที่มอบให้แก่ทีมพากย์ทั้งทีม

- ละครเวที Voicarion IX: Teikoku Koe Kabuki ~Nobunaga no Inu~ (His Majesty's Dog)

 

Kei Tomiyama Award
สาขารางวัล ที่มอบให้แก่นักพากย์ชาย ผู้มากความสามารถในทุกบทบาท

- Toshihiko Seki (Mobile Suit Gundam Wing (Duo Maxwell), Ranma ½ (Mousse), Mobile Suit Gundam Seed (Rau Le Creuset))

 

Kazue Takahashi Award
สาขารางวัล ที่มอบให้แก่นักพากย์หญิง ผู้มากความสามารถในทุกบทบาท

- Yoshiko Sakakibara (Mobile Suit Zeta Gundam (Haman Karan), Patlabor (Shinobu Nagumo), Akudama Drive (Boss))

แหล่งข่าว :  Moca News


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 ก.พ. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Yotsuba&! โยตสึบะ หนูเด๋อจอมป่วน # 15 (194,159 เล่ม)

02. Wotaku ni Koi wa Muzukashii ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ # 10 (143,357 เล่ม)

03. Space Brothers สองสิงห์อวกาศ # 39 (142,463 เล่ม)

04. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #21 (109,827 เล่ม)

05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 7 (78,114 เล่ม)

06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 8 (77,069 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba Official Fanbook: Kisatsutai Kenbunroku 2 (หนังสือแฟนบุ๊ค เล่ม 2 ดาบพิฆาตอสูร) (76,368 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 9 (76,206 เล่ม)

09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 14 (75,546 เล่ม)

10. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 10 (75,255 เล่ม)

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript