บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7-13 มีนาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง กับสัปดาห์แสนเครียดของใครหลายคน ที่ต้องมาเผชิญกับข้าวของราคาแพงกันในตอนนี้ ลำพังแค่รับมือกับไวรัสโควิด ที่ขยันเพิ่มยอดคนติดเชื้อรายวัน และ ขยันกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่เพิ่ม(อีกแล้ว) ก็แทบจะรากเลือดแล้ว ก็ต้องมาเผชิญกับผลกระทบจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่ลุงปูติน แกก็ยกพวกตามราวียูเครนไม่เลิกรา โดยไม่สนใจชาวโลก ไม่เว้นแม้แต่ คนชาติเดียวกันเองที่ไม่สนับสนุนสงคราม และนับวัน หากยังดำเนินต่อไปแบบนี้ อย่าว่าแต่ชาวโลกจะเจอผลกระทบราคาน้ำมันแพงเลย คนรัสเซียเอง ก็ถูกตัดโอกาสอะไรหลายๆอย่าง อันเป็นผลพวงจากถูกแบนของนานาชาติ ที่มาจากการที่พวกเขารุกล้ำอธิปไตยประเทศอื่นๆ

ถึงตรงนี้ ได้แต่ภาวนาว่า อย่าให้สงครามมันยืดเยื้อไปกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นสงครามรัสเซีย-ยูเครน หรือ สงครามอื่นๆ ณ ดินแดนใดๆ .... ส่วนบ้านเรานั้น ขอฝากผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง อย่าพูดอะไรมักง่าย ทำนอง ใช้มะม่วง - มะขาม แทน มะนาว ที่ราคาแพง รวมถึง ให้ใช้รถสาธารณะ แทน รถส่วนตัว เพื่อประหยัดค่าน้ำมัน เป็นต้น ก่อนจะพูด ช่วยคิดกันเยอะๆ รวมถึง ใส่ใจกับชีวิตประจำวันของปชช.ธรรมดา ที่แต่ละคนต่างพบเจอกับปัญหาที่ต่างกัน กันให้มากขึ้นด้วย ซึ่งคำแนะนำของพวกท่าน บางทีก็ไม่เอื้อต่อคนบางกลุ่ม ด้วยเช่นกัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : รับมือกับนักฆ่า ที่อยู่รายล้อม กับ Sakamoto Days 2

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

Sakamoto Days เล่ม 2 ซีรี่ย์นักฆ่าก้อนไขมัน และ ชาวคณะ สุดป่วน บู๊มันส์ มาแรง ในนิตยสารจัมป์ ได้ลงแผงเล่ม 2 ในบ้านเรา....ชินต้องเผชิญหน้ากับนักฆ่าสุดเพี้ยนที่จ้องเอาชีวิตซาคาโมโตะ หนทางรับมือศัตรูที่อ่านความนึกคิดไม่ออกคืออะไรกันนะ...!? นอกจากนั้นยังมีคู่หูนักฆ่าสุดแกร่ง กำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกซาคาโมโตะ
ที่กำลังพยายามปกป้องวันหยุดอันแสนสงบสุขเอาไว้ให้ได้อีกที สุดท้ายแล้วภารกิจสุดหินที่ต้องปิดเป็นความลับกับครอบครัวในครั้งนี้ จะลงเอยยังไงกันแน่!?

โดยเล่มนี้ ก็มาทั้งเวอร์ชั่นปกติ และ เวอร์ชั่นเซ็ต ที่แถมแฟ้มใส เป็นของที่ระลึก

EXEcutional - มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล เล่ม 49 เล่มรองสุดท้ายของซีรี่ย์ตะลุยโลกเกมออนไลน์ฝีมือคนไทย ที่ไม่นึกว่า จะเดินทางมาได้ไกล (และนาน) ขนาดนี้....นี่คือการออนไลน์ในวันสุดท้าย จักรวาลภายนอกกำลังดับสูญ และการต่อสู้ในห้วงมิติที่เป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตแห่งการทำลายล้างก็คือศึกชี้ชะตา นักโทษสวรรค์รวมตัวกันเป็นหนึ่งเพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้น แต่เหล่าเพลเยอร์ต้องจัดการมันลงให้ได้

Kingdom เล่ม 60 มีข่าวลือชวนวิตกเรื่องหลี่ปู๋เหวยมาถึงเสียนหยาง อิ๋งเจิ้งไปเยือนเหอหนานด้วย จนเองเพื่อพิสูจน์ความจริง ทว่าสิ่งที่ได้พบกลับเป็น...!? กองรบแนวหน้า หน้าทัพฉินยังคงเคลื่อนจากเมืองเย่ขึ้นเหนือ หมายตีเอารัฐจ้าว เมื่อการเผชิญการรบป้องกันเหนียวแน่นของทัพจ้าวผู้บัญชาการสูงสุด ชางผิงจวินจึงสั่งใช้มาตรการตอบโต้ที่ผู้ใดก็ต้องตะลึง---!?

Space Brothers สองสิงห์อวกาศ เล่ม 37 มีคนมากมายมายังดวงจันทร์...! แต่จะมีใครบ้างไหมที่เหมือนกับมุทตะ... ต้องเผชิญกับข่าวร้ายและติดค้างอยู่บนดวงจันทร์ เฝ้ารอความหวังที่จะได้กลับบ้าน อีกด้านหนึ่ง บน ISS สถานีอวกาศนานาชาติ ทีมโจ๊กเกอร์ทั้ง 4 คนต่างก็รอวันกลับโลก เบทตี้ที่เพิ่งผ่าตัดเสร็จก็ยังคงมีอาการน่าเป็นห่วง ยานขนส่งก็เกิดปัญหาขึ้น การกลับสู่โลกของพวกเขาจะเป็นไปได้โดยสวัสดิภาพไหม

 


Evangelion: 3.0+1.0 คว้าชนะเลิศ อนิเมชั่นแห่งปี ตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 45

Japan Academy Film Prize หรือ รางวัลตุ๊กตาทองญี่ปุ่น ครั้งที่ 45 เวทีรางวัลใหญ่สำหรับวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ได้มีการประกาศผลในทุกสาขารางวัล เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา

โดยในสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ซึ่งเป็นสาขารางวัลสำคัญของหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่น ปรากฏว่า Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาดังกล่าวไปครองได้ โดยเอาชนะเหนือคู่แข่งสำคัญ ประกอบด้วย Sing a Bit of Harmony, Fortune Favors Lady Nikuko, JUJUTSU KAISEN 0 และ BELLE

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ EVA 3.0 + 1.0 คว้ารางวัลในสาขา Popularity Award หรือ สาขาขวัญใจมหาชน ประเภทภาพยนตร์ ซึ่งมาจากการโหวตโดยแฟนๆ และ ผู้ฟังรายการวิทยุ 99 All Night Nippon

Evangelion: 3.0+1.0


ส่วน BELLE หนังอนิเมของ ผกก. Mamoru Hosoda ที่ถือเป็นตัวเต๋งจ๋าของสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ก็ไม่ได้กลับบ้านมือเปล่า เพราะหนังดังกล่าว สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม เช่นกัน

แหล่งข่าว :  OriconMari แห่ง Evangelion ไม่ได้มีต้นแบบมาจาก ภรรยา ผกก. !?

ควันหลงจาก Evangelion 3.0+1.0: Thrice Upon a Time หนังอนิเมชุดที่ 4 ของ Rebuild of Evangelion และเป็นหนังปิดตำนานซีรี่ย์ Evangelion เพิ่งจะคว้ารางวัลสาขา อนิเมชั่นแห่งปี จากเวทีตุ๊กตาทองญี่ปุ่นครั้งที่ 45 ไปสดๆ ร้อนๆ ก็นำมาสู่หนึ่งในประเด็นคำถาม ที่แฟนๆของหนังชุดนี้ ต่างค้างคากันมานาน.... จากการที่มีแฟนๆได้เข้ามาสอบถาม Hideaki Anno ผกก.อนิเมชุดนี้ ในรายการไลฟ์สตรีมพิเศษ ฉลองครบรอบ 1 ปี ที่หนัง EVA 3.0 + 1.0 เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 8 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยในรายการไลฟ์สตรีมสด ที่จัดโดย Amazon Prime

ประเด็นคำถามที่ว่านี้ก็คือ ตัวละคร Mari Makinami Illustrious ของเรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจาก Moyoco Anno ศรีภรรยาของเขา ซึ่งเป็นนักเขียนมังงะ จากเรื่อง Sugar, Sugar Rune หรือเปล่า ? โดยคำถามดังกล่าว จัดเป็นทฤษฎีที่แฟนๆ Eva จำนวนมาก ได้ตั้งข้อสงสัยมานาน โดยมโนมาจาก ฉากที่ Mari ช่วย Shinji ในหนังดังกล่าว ก็สะท้อนให้เห็นภาพของ Moyoco กำลังช่วยเหลือ ผกก.Anno ให้รอดพ้นจากซึมเศร้า โดยส่งผ่านความรักของเธอที่มีต่อเขา

และจากคำถามข้างต้นนี้ Anno ได้ตอบปฏิเสธทันที โดยกล่าวว่า ทฤษฎีนี้ เป็นเพียงแค่สมมติฐาน และ การคาดการณ์ของคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น มันเป็นไปไม่ได้เลย เพราะคาแร็คเตอร์ของ Mari และ คนอื่นๆ นั้น ถูกสร้างขึ้นมาโดย ผกก.Tsurumaki มากกว่าตัวเขา ขณะสร้างหนังชุดนี้ โดยผู้ชมสามารถตีความตัวละครและโครงเรื่องได้อย่างสนุกสนาน ตามที่ต้องการ และ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นสนามเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยการคาดเดาจากแฟนๆ

ดังที่กล่าวไปแล้ว เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เห็น ทีมงาน กับครอบครัวของพวกเขา ต่างถูกดูถูกจากสมมติฐานที่ไร้เหตุผล ดังนั้น เราจึงขอปฏิเสธประเด็นนี้อย่างชัดแจ้ง แน่นอน

 

จากข้างต้น นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ข่าวลือดังกล่าวถูกปฎิเสธ เพราะก่อนหน้านี้ Moyoco Anno เคยขอร้องแฟนๆ ให้ศึกษาชีวิตของเธออย่างละเอียด ก่อนที่จะนำไปเปรียบเทียบกับ ตัวละครที่แต่งขึ้น ขณะที่ Tsurumaki เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ การพัฒนาตัวละคร Mari โดยอธิบายว่า เป็นตัวละครที่มีสัมผัสแยกไปจากความจริงจังของ Eva เขามองว่า เป็นสิ่งที่ทำให้เธอดูเหมือน FLCL มากขึ้น

ขณะที่ Anno ได้ออกมาเสริม หลังถูกซักถามเกี่ยวกับ แนวคิดข้อเท็จจริง ที่มีการแพร่สะพัดจากบุคคลผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตหนัง ที่กลับกลายเป็น ข้อเท็จจริงอีกอย่าง เขาตอบเพียงสั้นๆว่า น่ากวนใจชะมัด

แหล่งข่าว :  Evangelion 's Twitter , Crunchyroll
อนิเม Spy×Family เริ่มทำภารกิจลับยกครัว บนหน้าจอ 9 เม.ย. 2022

Spy×Family อนิเมทีวีซีรี่ย์ จากผลงานมังงะครอบครัวสปายแสนอบอุ่นของ อ. Tatsuya Endō กำลังจะได้ฤกษ์ออกอากาศบนจอในเร็ววันนี้นั้น ล่าสุด มีการอัพเดตข้อมูลล่าสุดบนเว็บไซต์หลักของอนิเมชุดนี้ว่า อนิเมทีวีของ Spy×Family มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 9 เม.ย. 2022 ทางช่อง TV Tokyo, TV Osaka, TV Aichi, TV Setouchi, TV Hokkaido, TVQ Kyuushuu เวลา 23.00 น. และมีกำหนดออกอากาศทางช่อง Niigata TV 21, TV Shizuoka, RCC Chugoku Broadcasting, และ BS TV Tokyo (ยังไม่ระบุวันเวลาฉาย) โดยอนิเมดังกล่าว จะออกอากาศแบ่งเป็น 2 คอร์ หรือ 2 ไตรมาส ด้วยกัน

อ. Endō เขียนมังงะเรื่องนี้ ลงบนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ ตั้งแต่ มีค. 2019 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Loid Forger (พากย์เสียงโดย Takuya Eguchi ) สปายหนุ่ม โค้ดเนม สนธยา ได้รับภารกิจใหม่อันหนักอึ้ง ถึงขนาดต้องสร้างครอบครัวของตนเอง โดยได้ นักฆ่าสาว Yor (พากย์เสียงโดย Saori Hayami) และ Anya (พากย์เสียงโดย Atsumi Tanezaki ) หนูน้อยผู้สามารถอ่านใจคนได้ มาเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกของครอบครัว Forger และนำไปสู่เรื่องราวแสนวุ่น คลุกเคล้า ภารกิจเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalieวงการเกม & สตรีมมิ่ง รวมหัวแบนรัสเซีย - ช่วยเหลือ ยูเครน

จากการที่ รัสเซีย ได้ก่อสงครามรุกราน ราวี ยูเครน อย่างต่อเนื่อง ชนิดที่โนสนโนแคร์คำประนาม และ เรียกร้องของนานาชาติ จนนำไปสู่การตอบโต้ของชาวโลก ในการแบนรัสเซีย ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับวงการต่างๆ ทั้งวงการเมือง , เศรษฐกิจ , กีฬา รวมไปถึง บันเทิงโลก ที่มีข่าวว่า บรรดาค่ายหนังต่างๆ ของฮอลลิวู้ด ตัดสินใจระงับการนำเข้าหนัง เข้าฉายในรัสเซีย ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด บริษัทเกมวีดีโอ รวมถึง บริการสตรีมมิ่ง จำนวนหลายแห่ง ได้ออกมาตอบโต้การกระทำของรัสเซีย ด้วยการระงับการจำหน่ายสินค้า - บริการ ในรัสเซีย พร้อมกับ มีการบริจาคเงินจำนวนหนี่ง ในการช่วยเหลือ ยูเครนด้วย :

- Nintendo ปิดให้บริการ ร้านค้า eShop ในรัสเซีย

- Sega วางแผนบริจาคเงิน ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม แก่ ยูเครน

- Apple และ Microsoft หยุดจำหน่ายสินค้า-บริการ ในรัสเซีย

- Netflix หยุดให้บริการในรัสเซีย

- Sony หยุดวางจำหน่าย PlayStation ทั้งเครื่องเกม และ แผ่นเกม ในรัสเซีย รวมถึง ระงับกิจการร้าน PlayStation Store สาขาในรัสเซีย อีกทั้ง ได้บริจาคเงิน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่องค์กรข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และ องค์กรไม่แสวงหากำไร Save the Children

- อีกทั้ง Crunchyroll และ Wakanim บริการสตรีมมิ่งในเครือ Sony ได้หยุดให้บริการในรัสเซีย แล้วเช่นกัน

- Amazon หยุดให้บริการสตรีมมิ่ง Amazon Prime ในรัสเซีย รวมไปถึง การจัดส่งสินค้า และ ไม่รับลูกค้า - ผู้ค้า จาก รัสเซีย กับ เบลารุส อีกทั้งพวกเขาได้บริจาคเงิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในยูเครน

- KOEI Tecmo บริษัทผู้ผลิตเกมวีดีโอ บริจาคเงิน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ UNHCR เพื่อช่วยเหลือยูเครน รวมถึงยังเปิดรับเงินบริจาคที่รวบรวมมาจากพนักงานของพวกเขา

- Good Smile Company ระงับ และ ยกเลิก ออเดอร์สินค้าออนไลน์ ที่มาจาก รัสเซีย กับ เบลารุส

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network
Black Clover ฉบับหนังอนิเม เตรียมปลดปล่อยกรีมัวร์บนโรงใหญ่ ปี 2023

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 15/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 14 มี.ค. 2022 ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย เกี่ยวกับ ภาพยนตร์อนิเมของ Black Clover ที่มีการประกาศกันมานาน โดยระบุว่า หนังอนิเมจากผลงานมังงะดังของ อ.Yuki Tabata เรื่องนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในปี 2023

Black Clover ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2015 เป็นต้นมา นำเสนอเรื่องราวของ Asta เด็กหนุ่มผู้ไร้ซึ่งพลังเวท ผู้มีความฝันอยากเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้รับหนังสือกรีมัวร์ ที่ทำให้เขาได้รับพลังในการต่อต้านเวทมนตร์แทน

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงปี 2017-2021 รวมถึง OVA และ มังงะสปินออฟจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Asta's Journey to Wizard King และ Black Clover Gaiden: Quartet Knights


แหล่งข่าว :  WSJ Manga 's Twitter'เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ' โชว์ความเมพต่อเนื่อง กับอนิเมทีวี ซีซั่น 2

Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu หรือ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ ซีรี่ย์ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีต่างโลกเรื่องดังมาแรงของ Rifujin na Magonote ได้รับไฟเขียวให้จัดทำอนิเมทีวีซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีการยืนยันมาจากงานอีเว้นต์ออกฉายตอนพิเศษของอนิเมเรื่องนี้ เมื่อ 6 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา

เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ เป็นเรื่องราวของ หนุ่มนีทร่างท้วม วัย 34 ปี ที่ใช้ชีวิตเก็บตัวมาตลอด ได้ตัดสินใจสละชีวิตตัวเอง เพื่อช่วยชีวิตวัยรุ่นบนท้องถนน เขาฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า ตนเกิดใหม่บนโลกเวทมนตร์ ในร่างของหนุ่มน้อยอัจฉริยะด้านเวทมนตร์ Rudeus Greyrat และจากการที่ความทรงจำ และ องค์ความรู้จากชาติที่แล้วของเขา ยังไม่หายไป (รวมถึงนิสัยหื่นๆ ที่ติดตัวมา) เขาจะนำเอาสิ่งเหล่านี้มาปรับปรุงแก้ไขตัวเอง ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ ที่ดีขึ้นกว่าชาติที่แล้ว

ไลท์โนเวลต้นฉบับของ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ เผยแพร่บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ช่วงปี 2012-2015 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์โดย สนพ. Kadokawa ภายใต้แบรนด์ MF Books ซึ่งได้ Sirotaka เป็นผู้วาดภาพประกอบ ตั้งแต่ ม.ค. 2014 เป็นต้นมา ซึ่งไลท์โนเวลชุดนี้ ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดย Yuka Fujikawa ลงในนิตยสาร Comic Flapper ตั้งแต่ พ.ค. 2014 เป็นต้นมา

อนิเมซีซั่นแรก (ที่แบ่งฉายเป็น 2 พาร์ท) เรื่องนี้ ผลิตโดย Studio Bind ออกอากาศในช่วงฤดูหนาว 2021 กับ ฤดูใบไม้ร่วง 2021 ตามลำดับ

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Animate Times , MALอนิเม 'สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง' โชว์เทพบนจอต่อ ซีซั่น 2

เว็บไซต์ทางการของอนิเม Seijo no Maryoku wa Bannō Desu หรือ สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง ได้แจ้งว่า อนิเมจากผลงานมังงะสาวออฟฟิศทะลุมิติแฟนตาซีต่างโลก ของ Yuka Tachibana (เนื้อเรื่อง) กับ Yasuyuki Syuri (ภาพ) กำลังจะมีการทำต่อ ซีซั่น 2 ซึ่งยังคงได้ Shōta Ihata รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ diomedéa และ Wataru Watari เป็นผู้ดูแลบท เช่นเคย

สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ เม.ย. 2021 เป็นเรื่องราวของ Sei สาวออฟฟิศวัย 20 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านดอกไม้ กับ สมุนไพร ได้ถูกอัญเชิญไปยังโลกต่างมิติ จากการที่เธอมีพลัง Saint หรือ สตรีศักดิ์สิทธิ์ อยู่กับตัว ...แต่ เจ้าชายบนโลกดังกล่าว กลับไม่ยอมเลือกเธอ!! ทำให้เธอตัดสินใจใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายบนโลกแห่งนี้ ด้วยการทำวิจัยดอกไม้ สมุนไพร พร้อมกับทำธุรกิจผลิตเครื่องสำอาง และ น้ำยาเวทมนตร์ ที่สร้างรายได้ให้เธออย่างงาม ...ถึงกระนั้น เธอเองก็ต้องใช้ชีวิตโดยปิดบังฐานะสตรีศักดิ์สิทธิ์ ด้วยเช่นกัน

ไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ Tachibana แต่งขึ้น และเผยแพร่ลงเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narou เมื่อปี 2016 ต่อมาถูกนำไปจัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม โดย Kadokawa ซึ่งได้ Syuri มาวาดภาพประกอบให้ เมื่อ ก.พ. 2017 ก่อนที่จะถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Fujiazuki ลงบนเว็บไซต์ Flos Comic เมื่อ ก.ค. ปีเดียวกัน

..... โดยทั้งฉบับไลท์โนเวล และ มังงะ ของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์แปลไทยโดย สนพ.Phoenix

 

แหล่งข่าว : Seijo no Maryoku wa Bannō Desu , Mantan Web , Anime News Networkไม่ได้มาแค่ซีซั่น 2 .... อนิเม 'ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน' ทำต่อ ซีซั่น 3 ด้วย

Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e หรือ ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน ผลงานไลท์โนเวล ของ Shougo Kinugasa ได้ประกาศทำอนิเมซีซั่น 2 ไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2022 ตามที่เคยรายงานไว้ก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุด อนิเมดังกล่าว ไม่ได้มีการจัดทำเพิ่มแค่ ซีซั่น 2 ซีซั่นเดียว!! แต่ยังเตรียมจัดทำเพิ่ม ในซีซั่นที่ 3 ด้วย!!! โดยอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2023 ... ซึ่งอนิเมทั้งซีซั่น 2 และ 3 ของเรื่องนี้ จะดัดแปลงเนื้อหาจากบทปีหนึ่ง ทั้งหมด

ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน (หรือ เรียกย่อๆ You-Zitsu) เป็นไลท์โนเวล ภายใต้แบรนด์ MF Bunko J ของ Kadokawa ที่มีเรื่องราวสะท้อนให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นในหมู่เด็กนักเรียนของโรงเรียนสุดหรูแห่งหนึ่ง โดยตีพิมพ์นิยายภาคแรก จำนวน 14 เล่ม ในช่วง พ.ค. 2015 - ก.ย. 2019 ก่อนจะมีการเขียนนิยายภาค 2 กับบทปี 2 ตั้งแต่ ม.ค. 2020 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ซีรี่ย์ไลท์โนเวลชุดนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย ราว 6 ล้านเล่ม ด้วยกัน และติดอันดับต้นๆ ในทำเนียบไลท์โนเวลน่าอ่านของ Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2019-2022

ซึ่งนิยายทั้ง 2 ภาคนี้ ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Yuyu Ichino กับ Shia Sasane ตามลำดับ


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MALหนังอนิเม 'สงครามอวกาศ 2021' ของ Doraemon เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 1 ในญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 5-6 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Doraemon ที่แฟนๆพี่ม่อน รอชมกันมานาน 1 ปีเต็ม ก็เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกอย่างปัง ณ อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ด้วยรายได้ 394 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 322,000 ใบ ถึงแม้ว่า รายได้เปิดตัวของหนังชุดที่ 41 ของพี่ม่อนชุดนี้ จะน้อยว่า Nobita's New Dinosaur เมื่อปี 2020 เพียงเล็กน้อย ก็ตาม

หนังดังกล่าว เป็นการรีเมคมาจากหนัง Doraemon ภาคเดียวกัน ที่เคยฉายไปเมื่อปี 1985 ซึ่งเดิมที ตัวหนังมีกำหนดฉายเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2021 แต่ก็ถูกเลื่อนฉายไป เป็นวันที่ 4 มี.ค. 2022 เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในช่วงเวลานั้น โดยหนังชุดนี้สามารถทำรายได้จากการฉาย 3 วันแรก 440 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 350,000 ใบ

จากข้างต้น ส่งผลทำให้ JUJUTSU KAISEN 0 หนังอนิเมจากซีรี่ย์ มหาเวทย์ผนึกมาร มีอันต้องถูกหยุดสถิติการครองอันดับ 1 (รอบ 2 ) ไว้เพียง 6 สัปดาห์ติดต่อกัน ด้วยการถูกเบียดตกลงไปยังอันดับ 3 ในสัปดาห์ดังกล่าว แต่ถึงกระนั้น หนังมหาเวทย์ฯ 0 สามารถทำรายได้จากการฉายรวม 1.239 หมื่นล้านเยน จากยอดตั๋วรวม 8.85 ล้านใบ ทำสถิติเป็นภาพยนตร์รายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น ในอันดับที่ 22


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Eiga.com , Crunchyroll


มังงะ Kingdom กำลังจะยกทัพในรูปแบบละครเวที

Kingdom ผลงานมังงะอิงประวัติศาสตร์ยุคจิ๋นซี อันยืนยาวกว่า 700 + ตอน ของ อ.Yasuhisa Hara นอกจากกำลังจะมีหนังคนแสดงภาคต่อ เข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในช่วงฤดูร้อน 2022 แล้ว แฟนๆของเรื่องนี้ กำลังจะได้ติดตามการกรีธาทัพของพวกเขา ในรูปแบบละครเวที ที่จะเปิดการแสดง ณ Imperial Theatre กรุงโตเกียว ช่วงเดือน ก.พ. 2023

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา ในนิตยสาร Young Jump ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 87 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ซึ่งแหล่งข่าวยังระบุว่า ละครเวทีของ Kingdom มีแผนจะทำมานานแล้ว จากการที่ โรงละคร Imperial Theatre มีความสนใจอยากเปิดการแสดงละครเวทีของ Kingdom เมื่อปี 2016 ก่อนที่จะเข้าไปเจรจาขออนุญาต กับ สนพ. Shueisha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ เมื่อปี 2019


แหล่งข่าว และ ทวีต : Toho stage 's TwitterOne Piece เปิดตัว Trading Card Game อย่างเป็นทางการ

One Piece ซีรี่ย์มังงะโจรสลัดเรื่องดังของ อ.Eiichiro Oda ได้มีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด เอาใจบรรดาสายเล่นการ์ดเกมโดยเฉพาะ ด้วยการเปิดตัว Trading Card Game อย่างเป็นทางการของเรื่องนี้ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ช่วงเดือน ก.ค. 2022 ก่อนจะวางจำหน่ายทั่วโลก ในช่วงปลายปี 2022

Trading Card Game ของ One Piece จะรวบรวมเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตลอดระยะเวลา 25 ปี ของมังงะเรื่องนี้ โดยจะแบ่งการ์ดออกเป็น 4 สำรับ ประกอบด้วย กลุ่มหมวกฟาง , โจรสลัดรุ่นที่ชั่วร้ายที่สุด , โจรสลัดอาณาจักรสัตว์ และ 7 เทพโจรสลัด อีกทั้งยังมี การ์ดสำรับในธีมตัวละครจากเวอร์ชั่นหนังอนิเมด้วย โดยการ์ด TCG ชุดแรกของเรื่องนี้ จะมีชื่อว่า Romance Dawn (ตั้งตามชื่อตอนแรกสุดของมังงะ และ ชื่อเวอร์ชั่น One Shot ต้นฉบับ ของ เรื่องนี้)

ขณะเดียวกัน อ.Oda ได้ส่งข้อความ เนื่องในโอกาสเปิดตัว TCG อย่างเป็นทางการของ One Piece โดยระบุว่า ตัวเขาไม่ค่อยจะรู้จักการ์ดเกมแบบนี้เท่าไหน่ คงคล้ายกับ Yu-Gi-Oh! สินะ !? ที่จะมีตัวละครโผล่มาจากการ์ดแหงๆ ?!! การ์ดเกมดังกล่าว ได้ใช้ภาพวาดต้นฉบับ และ จะวางจำหน่ายไปทั่วโลก รู้สึกอวดใจรอ One Piece Card Game!! ไม่ไหวแล้ว

พร้อมกับกล่าวตบมุกเป็นการทิ้งท้ายว่า ตัวละครเหล่านี้ไม่โผล่ออกมาจากการ์ดหรอกนะ...... ฟิ้ว!

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network


นักพากย์ - นักร้องหนุ่ม Tatsuhisa Suzuki เตรียมคืนวงการบันเทิง หลังหยุดพักรักษากาย-ใจ

ข่าวดีของบรรดาแฟนคลับ Tatsuhisa Suzuki นักพากย์หนุ่ม และ นักร้องนำวง OLDCODEX ที่หยุดพักงานในวงการบันเทิงมานานตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 เมื่อ I'm Enterprise บริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของ Suzuki ได้แจ้งว่า เขาเตรียมจะกลับมาทำงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังจากสภาพร่างกายและจิดใจของเขา กลับมาสมบูรณ์ 100% แล้ว โดย I'm Enterprise ยังระบุว่า Suzuki พร้อมที่จะกลับมาทำงาน ตั้งแต่สิ้นปี 2021 พร้อมกับกล่าวขอโทษแฟนๆ และ ผู้เกี่ยวข้อง จากความไม่สบายใจที่เกิดขึ้น

Suzuki ได้หยุดพักงานบันเทิงอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพร่างกาย และ จิตใจ เมื่อ ส.ค. 2021 หลังจากที่มีสื่อญี่ปุ่นหลายแห่ง พากันประโคมข่าวว่า เขากำลังนอกใจ LiSA นักร้องสาวสายอนิซองคนดัง ผู้ซึ่งเป็นภรรยาของเขา และจากการที่เขาตัดสินใจพักงานบันเทิง ส่งผลทำให้เขาต้องหยุดทำงานพากย์เสียงให้กับอนิเม และ เกม จำนวนหนึ่ง (มีนักพากย์คนอื่น มาพากย์แทน) อาทิ Ultraman Taro , Kikai Sentai Zenkaiger , My Next Life as a Villainess , Pokémon Journeys: The Series, Alchemy Stars และ The Misfit of Demon King Academy ซีซั่นที่ 2 รวมไปถึง ยังส่งผลทำให้ วงดนตรี OLDCODEX ของเขา เตรียมจะยุบวง ในวันที่ 31 พ.ค. 2022 นี้

จากการที่ Suzuki พร้อมที่จะกลับมาทำงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง ก็ต้องจับตาดูว่า นอกจากบทบาท Makoto Tachibana จากแฟรนไชส์อนิเม Free! ที่เขายังคงพากย์ในบทนี้เหมือนเดิมแล้วนั้น เขาจะกลับมาพากย์เสียงอนิเมเรื่องอื่นๆ ในบทบาทเดิม หรือไม่ ? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ บท Ken Ryūgūji หรือ Draken จาก Tokyo Revengers ที่มีข่าวว่า เขาได้ขอถอนตัวจากบทบาทดังกล่าว เมื่อ ธ.ค. 2021

 

แหล่งข่าว : I'm Enterprise , Comic Natalie , Anime News NetworkBlue Lock ขังดวลแข้ง กำลังจะมีมังงะ spin-off เม.ย. 2022

นิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ได้เปิดเผยว่า Blue Lock ผลงานมังงะแนวฟุตบอล-เซอร์ไววัล ของ อ.Muneyuki Kaneshiro (เนื้อเรื่อง) และ อ.Yūsuke Nomura (ภาพ) กำลังจะมีมังงะสปินออฟ ที่จะนำเสนอเรื่องราวของตัวละคร Seishirō Nagi ก่อนที่จะเข้าร่วมโปรเจ็ค Blue Lock มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ก.ค. 2022 ที่จะวางจำหน่าย ในวันที่ 9 มิ.ย. 2022 โดยจะมีการแจ้งรายชื่อศิลปินที่จะมารับหน้าที่วาดมังงะสปินออฟชุดดังกล่าว ในภายหลัง

Blue Lock ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine เมื่อ ส.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจากทีมชาติญี่ปุ่นตกรอบฟุตบอลโลก 2018 นำไปสู่การผุดโปรเจ็คค้นหาศูนย์หน้าดาวยิงอันดับ 1 ของทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยการรวบรวมนักฟุตบอลเยาวชนทั่วทั้งประเทศ 300 คน มาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง ที่มาพร้อมกับการเดิมพันในอาชีพการค้าแข้งของพวกเขา

ปัจจุบัน Blue Lock มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่ม มากกว่า 4.5 ล้านเล่ม และคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยม Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45 เมื่อปี 2021 อีกทั้ง เรื่องนี้ กำลังจะมีฉบับอนิเมทีวี ออกอากาศในปี 2022 นี้

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network  

มังงะ 'คณะประพันธกรจรจัด' มียอดตีพิมพ์ถึงหลัก 10 ล้านเล่ม

Bungo Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด ผลงานมังงะขายตัวละครหนุ่มหล่อ ของ อ.Kafka Asagiri (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Sango Harukawa (ภาพ) มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่ม ทะลุถึง 10 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่นแล้ว จากการยืนยันบนโฆษณาฉบับรวมเล่มที่ 22 ของเรื่องนี้

มังงะดังกล่าว เป็นการหยิบเอานักประพันธ์คนดังญี่ปุ่น มานำเสนอเป็นตัวละครหนุ่ม-สาว (แต่เน้นหนุ่มๆมากกว่า) ที่มาพร้อมกับพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Ace ตั้งแต่ฉบับ ม.ค. 2013 เป็นต้นมา ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการต่อยอดในหลายฟอร์แมต ทั้ง มังงะสปินออฟ , นิยาย , OVA , ละครเวที , อนิเมทีวี 3 ซีซั่น ช่วงปี 2016-2019 และ หนังอนิเมชุด Bungo Stray Dogs: Dead Apple เมื่อปี 2018

แก๊งหนุ่มนักประพันธ์ กำลังจะมีหนังอนิเมชุด Bungo Stray Dogs The Movie: Beast ที่จะฉายในปี 2022 รวมไปถึง อนิเมทีวี ซีซั่น 4 ที่ยังไม่มีการประกาศวันออกอากาศ ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว : CrunchyrollUshio แห่ง Summer Time Rendering ได้รับเลือกเป็นทูตท่องเที่ยวเมือง Wakayama

เพื่อเป็นการโปรโมทอนิเมทีวี Summer Time Rendering หรือ ปริศนาบ้านเก่า เงามรณะ ที่กำลังจะออกอากาศเร็วๆนี้ รวมไปถึง เป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวเมือง Wakayama ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่หลังฉากของอนิเมเรื่องนี้ ไปในตัว ทำให้ทางเมือง Wakayama ได้ประกาศแต่งตั้ง Ushio Kofune ตัวละครเอกหญิงของอนิเมเรื่องนี้ มารับหน้าที่เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำเมือง ซึ่งถือเป็นตัวละครอนิเมคนแรก ที่มารับหน้าที่เป็นทูตการท่องเที่ยวของเมือง Wakayama โดยจะมีพิธีแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ณ สภาเมือง Wakayama วันที่ 24 มี.ค. 2022

ปริศนาบ้านเก่า เงามรณะ เป็นผลงานมังงะของ อ.Yasuki Tanaka ลงเผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump+ ช่วงปี 2017-2021 เป็นเรื่องราวของ Shinpei Ajiro ชายหนุ่มที่ต้องเดินทางกลับบ้านเกิด ณ เกาะ Higotoshima ที่อยู่ห่างไกลจากฝั่งญี่ปุ่น หลังทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างปริศนาของ Ushio เพื่อนสมัยเด็กของเขา นำไปสู่การไขปริศนาต่างๆที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ พร้อมกับ ชุบชีวิตเธอให้คืนชีพอีกครั้ง

อนิเมทีวีของเรื่องนี้ มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในญี่ปุ่น และ Disney+ วันที่ 14 เม.ย. 2022 อีกทั้ง เรื่องนี้ ยังถูกสร้างในรูปแบบคนแสดง อีกด้วย


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Summer Time Rendering 's TwitterCrunchyrollSuper Nintendo World มีกำหนดเปิด ณ Universal Studios Hollywood ปี 2023

โซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ได้เปิดให้ชาวญี่ปุ่นได้สัมผัสกับโลกของเกม Super Mario กับ เกมวีดีโอ Nintendo มาแล้วซักพักใหญ่ๆ ณ สวนสนุก Universal Studios Japan เมื่อต้นปี 2021

ล่าสุด คอเกมชาวตะวันตก ก็ได้เฮกันบ้าง เมื่อโซนเครื่องเล่นดังกล่าว เตรียมจะเปิดตัวในอเมริกาUniversal Studios Hollywood ซึ่งเป็นสวนสนุกต้นกำเนิดของ Universal Studios ทั้งปวง ในปี 2023 นี้

ไม่เพียงเท่านั้น Universal Studios ยังมีแผนที่จะเปิดตัว Super Nintendo World ในสหรัฐอีกแห่งนึง ณ Universal Studios Orlando park ในปี 2025 อีกด้วย

แหล่งข่าว และ ทวีต : Universal Studios Hollywood 's Twitter , CrunchyrollHideo Kojima คว้ารางวัลชนะเลิศ Media Arts Awards จากหน่วยงานวัฒนธรรมญี่ปุ่น

Hideo Kojima นักออกแบบเกมวีดีโอคนดัง จากซีรี่ย์ Metal Gear และ Death Stranding สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา Cabinet Minister Award (รางวัลคณะรัฐมนตรี) ในประเภทสื่อวิจิตรศิลป์ จากเวทีรางวัลวิจิตรศิลป์อันทรงคุณค่า ของกระทรวงศึกษาธิการ , วัฒนธรรม , กีฬา , วิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ครั้งที่ 72 โดยจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 มี.ค. 2022

Kojima ออกแบบและพัฒนาเกม Metal Gear ให้กับค่าย Konami เมื่อ 1987 ซึ่งเกมดังกล่าว ได้รับความนิยมมาก ซะจนได้รับการจัดทำต่อในอีกหลายซีรี่ย์ จนกระทั่ง Kojima ลาออกจาก Konami เมื่อ ธ.ค. 2015 และจัดตั้งสตูดิโอ Kojima Productions ของตัวเอง ซึ่งสตูดิโอดังกล่าว มีผลงานเกมซีรี่ย์ Death Stranding วางจำหน่ายครั้งแรก บนเครื่อง PS4 เมื่อ พ.ย. 2019 ซึ่งตัวเกมคว้ารางวัลในสาขา Outstanding Achievement in Audio Design และ Outstanding Technical Achievement จากเวที D.I.C.E. Awards ครั้งที่ 23 เมื่อ ก.พ. 2019 โดย Death Stranding: Director's Cut วางจำหน่ายบนเครื่อง PS5 เมื่อ 24 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา

ส่วนรางวัลอื่นๆที่น่าสนใจ Fumi Yoshinaga นักเขียนมังงะจากผลงานเรื่อง Antique Bakery , เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? คว้ารางวัลในสาขา Newcomer Award ประเภทสื่อวิจิตรศิลป์ จากผลงานมังงะเรื่อง Ōoku: The Inner Chambers และ Ryūsuke Hamaguchi ผกก. จากหนัง Drive My Car คว้ารางวัล Newcomer Award ในประเภท ภาพยนตร์

แหล่งข่าว :  Anime News NetworkMegumi Ogata เรียกร้อง งานพากย์ จำเป็นต้อง 'ปราศจากเพศสภาพ' ให้มากกว่านี้

ควันหลงจากงานประกาศรางวัล Seiyū Awards ครั้งที่ 16 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่คนวงการนักพากย์ญี่ปุ่น เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่ง Megumi Ogata นักพากย์สาวผู้พากย์เสียงเป็น Shinji Ikari จากอนิเม Evangelion สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขานักพากย์หญืงนำยอดเยี่ยม จากเวทีดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ก็มีประเด็นน่าสนใจ ตรงที่เธอได้ออกมากล่าวแสดงความรู้สึกหลังคว้ารางวัล ซึ่งเธอก็ถือโอกาสนี้ เรียกร้องให้วงการพากย์เสียง จำเป็นจะต้องปราศจากเพศสภาพ ให้มากกว่านี้ โดยระบุว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไป งานพากย์เสียงยังคงถูกความแบ่งแยกด้วยเรื่องเพศอยู่

เธอกล่าวว่า เธอรู้สึกประหลาดใจที่ได้รับรางวัลนำหญิงยอดเยี่ยม ในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพราะอายุอานามของเธอ หรือ จำนวนนักพากย์รุ่นใหม่ที่ทำผลงานยอดเยี่ยม แต่เป็นเพราะ ผลงานการพากย์เสียงของเธอ หนักไปทางบทบาทตัวละครชายวัยรุ่น ซะ 70%

"ชั้นไม่เคยคิดว่า ตัวเองเป็นนักพากย์หญิงเลยซักครั้ง ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา เราอาศัยอยู่ในสังคมที่ปราศจากเพศสภาพ และ วงการนักพากย์ ควรจะมีคนที่เป็นพวก LGBTQ+ ด้วย ซึ่งก็มีคนที่เหมือนกับชั้นอยู่หลายคน ที่ไม่คิดว่าตัวเองเป็น หญิง ในขณะกำลังใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ "

เธอกล่าวอีกว่า การปราศจากเพศสภาพ ต้องนำมาพิจารณาถึงสาระสำคัญของการพากย์เสียงด้วย เพราะ นักพากย์นั้น จะไม่เหมือนกับ นักแสดง ตรงที่ไม่ต้องปรากฏโฉมหน้าในขณะทำงานพากย์

เธอยังแนะนำอีกว่า การประกาศรางวัลในครั้งหน้า ให้แบ่งแยกสาขาตามเพศ เหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะพิจารณาแล้วว่าจะปฏิเสธรางวัลนี้ แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะยอมรับมัน ให้เป็นการยืนยันว่า บทบาทตัวละครนำหญิง ไม่จำเป็นต้องถูกจำกัดด้วยอายุ เช่นกัน และเธอยังเสริมอีกว่า สิ่งที่ทำให้เธอดีใจยิ่งกว่า เห็นจะเป็นการที่ หนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา "Synergy Award" ซึ่งมอบให้แก่นักพากย์ทั้งทีม

"มันเป็นสภาพแวดล้อมที่เข้มงวดไม่เหมือนใครในอวงการนี้ ชั้นมีความสุขมากที่ได้รับรางวัลนี้ พร้อมกับทุกคนที่ทำงานร่วมกันมาโดยตลอด 26 ปีที่ผ่านมา ยินดี และ ขอบคุณ มากค่ะ"

Ogata เปิดตัววงการนักพากย์อาชีพ ด้วยการพากย์เสียงเป็น Kurama จาก Yū Yū Hakusho ก่อนจะมาโด่งดังกับบท Shinji จาก Evangelion ส่วนตัวละครตัวอื่นๆ ที่เธอเป็นผู้ให้เสียงพากย์ ประกอบด้วย Haruka Tenou/Sailor Uranus (Sailor Moon) ,ADA (Ingress), Tsubaki (Konohana Kitan), Yukito Tsukishiro/Yue (Cardcaptor Sakura: Clear Card), และ Yūta Okkotsu (Jujutsu Kaisen 0 the Movie).

แหล่งข่าว :   Nikkan Sports , Livedoor News , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 ก.พ. - 6 มี.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. KAIJYU No.8 # 6 (269,967 เล่ม)

02. Aoashi แข็งเด็กหัวใจนักสู้ # 27 (105,060 เล่ม)

03. Jibaku Shounen Hanako-kun ฮานาโกะคุง วิญญาณติดที่ #17 (88,907 เล่ม)

04. Tokyo Revengers #26 (80,105 เล่ม)

05. Dr.Stone #25 (74,980 เล่ม)

06. BLUE GIANT EXPLORER #5 (65,429 เล่ม)

07. Mobile Suit Gundam Thunderbolt #19 (59,225 เล่ม)

08. Bungo Stray Dogs คณะประพันธกรจรจัด #22 (57,581 เล่ม)

09. Kingdom #64 (52,089 เล่ม)

10. Dandadan #4 (51,085 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript