บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-21 มีนาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....กับสัปดาห์ที่เรียกว่า มีข่าวสารเกี่ยวกับปัญหาเยาวชนมากมาย เริ่มตั้งแต่ การสอบเข้า ม. ของเด็กสมัยนี้ ที่ต้องบอกว่า ไม่รู้จะสอบอะไรเยอะแยะนักหนา!! สารพัดตัวย่อ อัดเข้ามาอย่างแน่นเอี๊ยด ซะจนทำเอาน้องๆแทบไม่ได้รีแลกซ์เลย ดีไม่ดี จะน็อคคากองหนังสือซะด้วยซ้ำ!!!! แถมผู้ใหญ่ยังคงยืนกรานจะจัดวันสอบตามเดิม ทั้งๆที่หลายฝ่ายคัดค้านกัน!!!! ไม่เพียงเท่านั้น ก็เกิดเหตุบูลลี่ ใช้ความรุนแรงกัน ในสถานศึกษา.....อันสะท้องถึง จิตใจของเยาวชนบางส่วน ไม่ได้รับการพัฒนาเลย รวมถึง การที่ผู้หลักผู้ใหญ่ขาดการดูแลเอาใจใส่เด็ก มีแต่เอาหูไปนา เอาตาไปไร่ อยู่ร่ำไป...มาถึงขั้นนี้แล้ว ก็ฝากให้ผู้ใหญ่ทั้งหลายช่วยกันสอดส่องบุตรหลานของตัวเอง พร้อมกับรับรู้ถึงปัญหาต่างที่พวกเขาได้รับ ไม่เพียงเท่านั้น ฝั่งผู้ใหญ่ควรจะประพฤติตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดี ให้เยาวชน ได้ปฏิบัติตาม เช่นกัน หากยังปล่อยให้เป็นแบบนี้เรื่อยไป ก็จะก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง ความรุนแรง ตามมา ไม่มีที่สิ้นสุด


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ไล่ต้อน Last Boss จนถึงที่สุด กับ ดาบพิฆาตอสูร 22

ไฮไลต์การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก


Gintama เล่ม 74 ชื่อไตเติ้ล "ลาล่ะนะ" ของเล่มนี้ ก็มาแนวเพลงของ Getsunova .... ซึ่งยังไม่จบจริงในเล่มนี้ (เล่มจบของจริง ต้องรออีก 3 เล่มหน้า) ...... ทั้งผู้ที่มีดาบ และผู้ที่ไร้ซึ่งดาบ ภาพการต่อสู้ของผู้คนทั้งหมดที่ยอมสละตนเองเริ่มทำให้ความรู้สึกของอุชิโร่เกิดการหวั่นไหว จากนั้นการตอบสนองของอัลทาน่าก็ได้หายไป คมดาบของพวกกินโทกิกำลังไล่ต้อนอุชิโร่!? ในที่สุดการต่อสู้ที่เอาชีวิตเข้าแลกอันยาวนานก็ถึงเวลาตัดสินกันแล้ว!! ชะตากรรมของโลกมนุษย์จะเป็นเช่นไร!?

มหาศึกคนชนเทพ เล่ม 8 ออกวางขายมังงะภาคลิโป้ไปไม่ทันไร นกย่างก็สมนาคุณให้สาวกคนชนเทพ ได้แกลบกันต่อเนื่อง!!.......กับการเปิดฉากศึกรอบที่ 5!! ตัวแทนมนุษย์คือ ยอดบุรุษแห่งวงการซูโม่ จอมพลังผู้เป็นหนึ่ง ไรเด็น ทาเมเอมอน! ในขณะที่ตัวแทนเทพ คือเทพผู้ทำลายสุดแกร่ง ซึ่งอยู่เหนือทวยเทพอินเดียทั้งปวง ศิวะ!

To Ra Do Ra ยัยตัวร้ายกับนายหน้าโหด เล่ม 9 มังงะซีรี่ย์โรแมนติค จากนิยายดัง กว่าจะมีรวมเล่มออกมาได้ ก็มาแบบค่อยเป็นค่อยไปเหลือเกิน......ริวจิกับไทกะแนวร่วมต่อสู้เพื่อความรักของทั้งสองคนเกิดความเปลี่ยนแปลงใหม่!? ในที่สุดวันงานคริสต์มาสปาร์ตี้ ซึ่งเป็นแผนสำหรับสารภาพความในใจกับมิโนริก็มาถึง งานปาร์ตี้ที่ไทกะข่วยจัดเตรียมเพื่อทุกคน และเพื่อริวจิ ริวจิเมื่อได้รับความรู้สึกนั้นก็ตั้งใจอย่างแน่วแน่ ทว่า ไทกะก็กลับไปก่อนที่จะสนุกกับปาร์ตี้เสียอย่างนั้นทาไมกัน? ไทกะยังไม่ทันจะได้สนุกอะไรสักอย่างเลยนี่นา คนที่จะทำให้ไทกะยิ้มออกคือใคร? แล้วริวจิก็พุ่งตัวออกไปจากที่จัดปาร์ตี้ ปลายทางที่มุ่งไปก็คือ——

 

 ไร้เงาหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่น เข้าชิงรางวัล Oscar ครั้งที่ 93

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มี.ค. 2021 ตามเวลาในบ้านเรา ได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิง รอบสุดท้าย ของรางวัล Academy Awards หรือ Oscar ครั้งที่ 93 ในทุกสาขารางวัลแล้ว

โดยในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมนั้น ปรากฏว่า ยังคงไร้เงาหนังอนิเมชั่นจากฝั่งญี่ปุ่นต่อไป เพราะ หนังอนิเมชั่นทั้ง 5 เรื่องที่ได้ติดเป็นผู้เข้าชิงสาขานี้ ล้วนเป็นหนังอนิเมชั่นจากฝั่งตะวันตกทั้งสิ้น ประกอบด้วย Onward, Over the Moon, A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon, Soul, และ Wolfwalkers

ซึ่ง Soul หนังอนิเมชั่นจาก Disney Pixar นอกจากจะได้เข้าชิงในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมแล้ว ก็ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ในอีก 2 สาขา ประกอบด้วย ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และ เพลงประกอบยอดเยี่ยม ......ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Soul ที่เพิ่งคว้ารางวัลบนเวทีลูกโลกทองคำครั้งล่าสุด จะสามารถคว้าชัยบนเวที Oscar ทั้ง 3 สาขารางวัล ได้หรือไม่? โดยรางวัล Oscar ครั้งที่ 93 จะมีพิธีประกาศผลรางวัล ในวันที่ 25 เม.ย. 2021
( สำหรับหนังการ์ตูนค่าย Disney หากดูจากสถิติเก่าๆ ก็มีโอกาลคว้าเบิ้ล สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากทั้งสองเวทีใหญ่ สูงเลยทีเดียว )

อนึ่ง หนังอนิเมชั่นจากฝั่งญี่ปุ่น ที่ถูกส่งชื่อให้คณะกรรมการ Oscar พิจารณาตัดสินให้เป็น ผู้เข้าชิงสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประกอบด้วย ON-GAKU: Our Sound , Kimetsu no Yaiba Mugen Train , Earwig and the Witch, Lupin the 3rd: The First, Ride Your Wave, และ A Whisker Away

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Oscar

Kimetsu no Yaiba : Mugen Train คว้ารางวัลอนิเมชั่นแห่งปี ของ Japan Academy Film Prizes ครั้งที่ 44

หลังจากพลาดหวัง กับการติดเป็นผู้เข้าชิงสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ Academy Awards / Oscar ครั้งที่ 93 ไปสดๆร้อน แต่ถึงกระนั้น ก็ไม่ส่งผลต่อ Kimetsu no Yaiba the Movie : Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ในการเดินหน้ากอบโกยความสำเร็จของตัวเอง ทั้งในแง่รายได้ จากการฉายในญี่ปุ่น และ ต่างประเทศ แล้วก็ รางวัลเกียรติยศ ณ ประเทศบ้านเกิด โดยเฉพะอย่างยิ่งกับ Japan Academy Film Prizes ซึ่งเปรียบเสมือนกับ รางวัลตุ๊กตาทอง หรือ Oscar เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

ล่าสุด หนังอนิเมจากมังงะสุดฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ของ อ.Koyoharu Gotouge เรื่องนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาอนิเมชั่นแห่งปี ของ Japan Academy Film Prizes ครั้งที่ 44 ซึ่งได้มีการประกาศผลรางวัล เมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 19 มี.ค. 2021 โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ อย่าง Violet Evergarden: The Movie, Poupelle of Chimney Town, Stand By Me Doraemon 2, และ Josee, The Tiger and the Fish

ไม่เพียงเท่านั้น หนังดังกล่าว สามารถคว้ารางวัลสาขา Popular Vote ประเภท ภาพยนตร์ ที่มาจากการโหวตของผู้ฟังรายการวิทยุ ซึ่งได้มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงปลายเดือน ก.พ. 2021 อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดาย ที่ Mugen Train ไม่สามารถคว้ารางวัลในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยมไปครองได้


อนึ่ง สาขารางวัลที่น่าสนใจของตุ๊กตาทองญี่ปุ่นในปีนี้ ประกอบด้วย นักแสดงหนุ่ม Ren Nagase คว้ารางวัลในสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากบทบาทการแสดงเป็น Sakamichi Onoda ในหนังคนแสดง Yowamushi Pedal หรือ โอตาคุปั่นสะท้านโลก ฉบับคนแสดง , Yoshikazu Yasuhiko คนออกแบบตัวละคร และ หัวหน้า ผกก.อนิเมชั่น จาก Mobile Suit Gundam และ ผกก.อนิเม จาก Mobile Suit Gundam: The Origin คว้ารางวัลพิเศษเชิดชูความสำเร็จตลอดชีพ เช่นเดียวกับ นักแสดงหญิง Kazuko Yoshiyuki (Ponyo, When Marnie Was There) ได้รับรางวัลพิเศษจากประธานผู้จัด ขณะที่ ผกก. Nobuhiko Obayashi (Shōnen Keniya, หนังคนแสดง The Drifting Classroom, หนังคนแสดง The Girl Who Leapt Through Time ปี 1983) กับ Tetsuya Watari นักแสดงชาย จาก Sangokushi [1]: Eiyū-tachi no Yoake คว้ารางวัลพิเศษ ในฐานะบุคคลผู้ล่วงลับ เช่นเดียวกันกับ Yusuke Okada อดีตประธานกลุ่มบริษัท Toei ผู้ล่วงลับ คว้ารางวัลพิเศษเชิดชูเกียรต์จากคณะผู้จัด เช่นกัน

แหล่งข่าว : Japan Academy Film Prizes' Twitter , Mantan WebKimetsu no Yaiba - Mugen Train เตรียมบุกโรงทั่วอเมริกาเหนือ เม.ย. 2021 , วางจำหน่ายแบบแผ่นในญี่ปุ่น มิ.ย. 2021

Kimetsu no Yaiba - Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ยังคงเดินหน้าโกยรายได้อย่างมหาศาล ทั้งในญี่ปุ่น และ ต่างประเทศ อย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับคว้ารางวัล Japan Academy Film Prizes ครั้งที่ 44 ถึง 2 สาขารางวัล ทั้งสาขาอนิเมชั่นแห่งปี และ Popular Vote

ขณะเดียวกัน ยังมีประเทศอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ก็มีโอกาสที่จะได้ยลโฉมหนังอนิเมญี่ปุ่นที่เพิ่งทุบสถิติ รายได้สูงที่สุด อันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น กันบนโรงภาพยนตร์ในเร็วๆนี้ หนึ่งในนั้นก็รวมไปถึง ประเทศโซนอเมริกาเหนือ (สหรัฐ กับ แคนาดา) ที่จะได้สัมผัสกับหนังชุดนี้ เร็วๆนี้ นั่นคือ Mugen Train มีกำหนดฉายบนโรงภาพยนตร์ทั่วไป (รวมถึง ระบบ IMAX กับ 4DX) ในอเมริกาเหนือ วันที่ 23 เม.ย. 2021 โดยจะเป็นการฉายแบบเสียงภาษาญี่ปุ่น บรรยายภาษาอังกฤษ รวมถึง พากย์เสียงอังกฤษ และมีกำหนดจำหน่ายตั๋วหนัง บนเว็บไซต์ของ Funimation บริษัทนำเข้าหนังชุดนี้ในอเมริกาเหนือ ในวันที่ 9 เม.ย. 2021

ก่อนหน้านี้ Mugen Train เคยเข้าฉายบนโรง ที่เมือง Miami รัฐ Florida สหรัฐฯ เมื่อช่วงปลายเดือน ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา เพียงแต่ การฉายในครั้งนั้น เป็นการฉายจำกัดเวลาเพียง 1 สัปดาห์ เพื่อให้คณะกรรมการ Oscar ได้รับชม เพื่อพิจารณาตัดสินหาผู้เข้าชิงรางวัลรอบสุดท้ายของ สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม Oscar ครั้งที่ 93

อีกทั้ง Mugen Train ยังมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในรูปแบบ Blu-ray Disc กับ DVD วันที่ 16 มิ.ย. 2021 ก่อนที่จะจัดจำหน่ายหนังแบบดิจิตอล ทาง Apple TV, Microsoft Store, Vudu, Google Play, PlayStation Store, และ Amazon วันที่ 22 มิ.ย. 2021 (สามารถสั่งพรีล่วงหน้าได้ ทาง Apple TV, Microsoft Store, และ PlayStation Store วันที่ 26 เม.ย. 2021)

แหล่งข่าว :   Anime News Networkชดเชยสัปดาห์ก่อน...เมื่อ NHK เตรียมฉาย Attack on Titan : Final Season 2 ตอนรวด ในวันที่ 22 มี.ค. 2021

จากการที่ จ.Wakayama ของญี่ปุ่น ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดแรงสั่นสะเทือน 4.6 เมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 15 มี.ค. 2021 ส่งผลทำให้อนิเมตอนที่ 14 ของ Attack on Titan : Final Season อนิเมซีซั่นที่ 4 และเป็นซีซั่นสุดท้ายของผ่าพิภพไททัน ต้องยกเลิกการออกอากาศกลางคัน จากการที่ NHK ช่องทีวีที่ออกอากาศอนิเมเรื่องนี้ ได้มีการรายงานข่าวพิเศษ เกี่ยวกับเหตุแผ่นดินไหว ณ จังหวัดดังกล่าว

และเพื่อเป็นการชดเชยจากเหตุขัดข้องที่เกิดขึ้น และให้บรรดาแฟนๆของไททัน ได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มไม่ติดขัด จึงทำให้ NHK เตรียมจะออกอากาศตอนที่ 14 ของไททัน ซีซั่นสุดท้าย ใหม่อีกครั้ง ณ ช่วงเวลา 00.10 น. ของวันจันทร์ที่ 22 มี.ค. 2021 ไม่เพียงเท่านั้น หลังจาก NHK ฉายตอนที่ 14 จบลงในวันดังกล่าว ก็จะได้มันส์กันอย่างต่อเนื่อง กับตอนที่ 15 ที่จะฉายในเวลา 00.34 น. ของวันเดียวกัน!!! เรียกว่า รับชมกันอย่างตาแฉะ ถึง 2 ตอนรวดเลย!!!!

โดย Attack on Titan : Final Season ออกอากาศตั้งแต่ 7 ธ.ค. 2020 เป็นต้นมา ซึ่งตอนที่ 14 และ 15 ของ ไททันซีซั่นสุดท้ายนั้น ถือเป็น ตอนที่ 73 และ 74 ของอนิเมไททันทั้งซีรี่ย์


แหล่งข่าว   NHK Anime World 's twitter , Anime News Network


ผู้แต่ง "มหาเวทย์มาร" เปรย มังงะอาจจะจบลง ภายใน 2 ปี

บรรดา Fc , พ่อยก แม่ยก นักสู้ไสยเวท คงต้องเตรียมใจกันล่วงหน้า เมื่อ อ.Gege Akutami ผู้แต่งมังงะ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ได้ออกมาเปิดเผย ระหว่างรายการพิเศษ Mangadō Kobayashi Manga Taishō 2020 Grand Prix Akutami Gege "Jujutsu Kaisen" -Akai- ทางช่อง Fuji TV เมื่อ 27 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมาว่า มังงะ มหาเวทย์ฯ อาจจบลงภายใน 2 ปีนี้ ซึ่งตัวเขาเองนั้น ก็ไม่มั่นใจในคำพูดที่กล่าวมานี้ ซักเท่าไหร่

อีกทั้ง อ. Akutami ได้กล่าวถึงการดำเนินเรื่องราวของมังงะ มหาเวทย์ฯ ในขณะนี้ โดยเปรียบเปรยกับการปีนขึ้นบนยอดภูเขาไฟฟูจิ ว่า ตอนนี้อยู่ราวๆ สถานีที่ 6-7 ซึ่งยังคงมีอีกหลายจุดเช็คพ้อยต์ ที่จะนำพาเรื่องนี้ไปสู่ยอดเขา โดยในสถานีที่ 5 นั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นเรื่องที่แตกต่างกัน ในขณะที่ สถานีที่ 9 นั้น จะเป็นจุดเช็คพอยต์จุดสุดท้าย ก่อนขึ้นไปสู่ยอดเขา

อ.Akutami ยังกล่าวอีกว่า เขาได้วางแผนตอนจบเอาไว้แล้ว และเขารู้ว่า เรื่องราวของ Megumi จะจบลงอย่างไร แต่สำหรับ Sukuna นั้น ยังไม่รู้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Fuji TV , Yaraon! , Anime News Network


Evangelion: 3.0+1.0 เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 1 , โกยเหนาะๆ 3 พันล้านเยน ในสัปดาห์แรก

หลังจากหนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time ได้สร้างผลงานสมกับที่แฟนๆรอคอยมานาน 9 ปี ด้วยการทำสถิติเปิดตัววันแรกดีที่สุด ในบรรดาหนัง Rebuild of Evangelion ทุกภาค (ทั้งๆที่วันฉายวันแรกของหนัง เป็นวันธรรมดา คือ วันจันทร์ที่ 8 มี.ค. 2021) จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่หนังชุดนี้ จะสามารถทำรายได้ช่วงสุดสัปดาห์แรกที่ 1,177,445,400 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 761,000 ใบ ครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว (วันที่ 13-14 มี.ค. 2021) ไปโดยปริยาย

และหากรวมรายได้ ตลอดทั้งสัปดาห์ของ Eva 3.0+1.0 ปรากฏว่า ตัวหนังทำเงินได้ทั้งสิ้น 3,338,422,400 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋วทั้งหมด 2,194,533 ใบ ซึ่งมากกว่า รายได้และยอดขายตั๋วสัปดาห์แรกของ Eva 3.0 ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2012 คาดว่า มีโอกาสสูงเลยที่ Eva 3.0+1.0 จะทำรายได้ในญี่ปุ่น เหนือ Eva 3.0 ที่เคยทำไว้ที่ 5.3 พันล้านเยน

แหล่งข่าว และ ทวีต : Eiga.com , Crunchyroll


  

หนังเปิดตัวแรง พาเพลงเปิดตัวปังตาม...เมื่อเพลงประกอบ Evangelion: 3.0+1.0 ครองอันดับ 1 ชาร์ตซิงเกิ้ลดิจิตอลประจำสัปดาห์

จากการที่ตัวหนัง Evangelion: 3.0+1.0 เปิดตัวมาอย่างปัง ก็ส่งผลทำให้ One Last Kiss เพลงประกอบหนังชุดนี้ ที่ขับร้องโดย Hikaru Utada มียอดดาวน์โหลดพุ่งกระฉูด 72,000 ครั้ง ในสัปดาห์แรก และเข้าป้ายอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลดิจิตอลประจำสัปดาห์ แถมยอดดาวน์โหลดเพลงนี้ในสัปดาห์แรก ยังสร้างสถิติเป็นเพลงที่มียอดดาวน์โหลดในสัปดาห์แรกสูงสุด ประจำปี 2021 ของ Oricon เหนือสถิติเดิมที่ Homura เพลงประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba - Mugen Train ที่ขับร้องโดย Lisa เคยทำไว้ ที่ 46,525 ครั้ง เมื่อ ม.ค. 2021

เท่านั้นไม่พอ EP.อัลบั้ม One Last Kiss ที่บรรจุเพลงดังกล่าวลงไปด้วยนั้น สามารถครองอันดับ 1 ชาร์ตอัลบั้มเพลงดิจิตอล ด้วยยอดดาวน์โหลด 22,000 ครั้ง ส่งผลทำให้ Utada สามารถสร้างสถิติพาทั้งเพลง และ อัลบั้ม ครองอันดับ 1 ทั้งชาร์ตซิงเกิ้ล และ อัลบั้มเพลง ดิจิตอล เป็นครั้งแรกของเธออีกด้วย

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Crunchyrollผู้พากย์เสียง Shinji เตรียมยกเลิกการแบนสปอย Evangelion 3.0+1.0 บนโซเชียล 22 มี.ค. 2021

จากกระแสของหนังอนิเม Evangelion 3.0+1.0 หนังอนิเมภาคที่ 4 และเป็นภาคส่งท้ายของซีรี่ย์ Evangelion ก็ได้ทำเอาแฟนๆ หรือ ผู้ชมบางส่วน ที่ได้รับชมหนังชุดนี้ ก็อดไม่ไหวที่จะสปอยหนังให้ชาวบ้านชาวช่องที่เค้ายังไม่ได้ดู ไปทั่วโซเชียล ซะจนเป็นการทำลายบรรยากาศอรรถรส ไปโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ที่แย่ไปกว่านั้น ก็มีบางส่วนที่ไปบันทึกหนังที่ฉายบนโรง แล้วนำไปอัพโหลดออนไลน์อย่างผิดกฎหมาย ร้อนถึง Khara สตูดิโอผู้สร้างหนังชุดนี้ ต้องออกโรงเตือนให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว และ เตรียมจะดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดด้วย

อย่าว่าแต่สตูดิโอผู้สร้างหนังเลย Megumi Ogata ผู้พากย์เสียงเป็น Shinji Ikari ในซีรี่ย์ Evangelion รวมถึงหนัง Evangelion 3.0+1.0 ก็ไม่ปลื้มกับพฤติกรรมการสปอยของแฟนๆบนโลกออนไลน์ ซะจนต้องออกมาขอความร่วมมือแฟนๆ ไม่ให้สปอยหนังเรื่องดังกล่าว บน twitter ของเธอ ซึ่งหากเธอพบว่า ยังมีคนพยายามที่จะทวีตสปอยเนื้อหาหนัง Eva 3.0+1.0 เธอจะดำเนินการซ่อนและแบนแอ็คผู้ใช้ดังกล่าวทันที

มูลเหตุหลัก ที่เธอต้องจัดการแบนบรรดาขาสปอย เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องของมารยาทแล้ว ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ บริเวณพื้นที่กรุงโตเกียวและปริมณฑล ยังคงมีการบังคับใช้สถานการณ์ฉุกเฉิกต่อไป เพื่อเป็นการสกัดกั้นการระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 ในญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลทำให้โรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ยังคงปิดให้บริการต่อไป อีกทั้งยังรวมไปถึง ผู้ชมชาวต่างประเทศ ที่กำลังรอคอยรับชมตัวหนังดังกล่าว ในประเทศนั้นๆ รวมถึง การสตรีมมิ่งบนแพล็ตฟอร์มออนไลน์อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนกฎการแบนสปอยของ Ogata กำลังจะผ่อนคลายมากขึ้น จากการที่ Ogata ได้ทวีตข้อความเมื่อ 17 มี.ค. 2021 ว่า เตรียมจะยกเลิกแบนการสปอยหนัง Eva 3.0+1.0 ตั้งแต่ช่วงเวลาหลังจากการออกอากาศรายการสารคดีพิเศษของ Hideaki Anno ผกก. หนังชุดนี้ ที่จะออกอากาศในช่วงดึก ทางช่อง NHK-G วันที่ 22 มี.ค. 2021 ซึ่งประเด็นดังกล่าว เธอได้ปรึกษากับ Khara และ Toei จนได้รับอนุญาตให้เธอยกเลิกการแบนสปอยหนังบนโซเชียล ในวันดังกล่าว

จากการที่เธอตัดสินใจปลดแบนการสปอย Eva 3.0+1.0 ก็ประจวบเหมาะพอดี ที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศยกเลิกการใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน บริเวณ กรุงโตเกียวและจังหวัดปริมณฑล ในวันที่ 21 มี.ค. 2021 นี้ ซึ่งก็ทำให้ชาวกรุงโตเกียว และ พื้นที่ใกล้เคียง มีโอกาสที่จะได้รับชมหนังชุดนี้กันอย่างเต็มที่ (หากจะให้ดีหน่อย คงต้องงดใช้โซเชียลชั่วคราว หากไม่อยากโดนสปอย อ่ะนะ 555)

แหล่งข่าว :  Crunchyrollละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ปิดกล้องซีซั่นแรกแล้ว

โปรเจ็คละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop โดย Netflix ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมทีวีซีรี่ย์ แนวไล่ล่าทั่วอวกาศ ชื่อเดียวกันของ Sunrise ได้ถ่ายทำละครซีซั่นแรก เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการเปิดเผยบน IG (Instagram) ส่วนตัวของ Daniella Pineda ผู้รับบทเป็น Faye Valentine ในละครชุดนี้

ละครซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop มีการประกาศครั้งแรก เมื่อปี 2017 ก่อนที่จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำ เมื่อปี 2019 แต่การถ่ายทำละครนั้น ก็ประสบกับอุปสรรคต่างๆ จนต้องหยุดถ่ายทำชั่วคราว ถึง 2 ครั้ง 2 ครา เริ่มจาก John Cho นักแสดงนำ ผู้รับบทเป็น Spike Spiegel ประสบอุบัติเหตุเข่าหัก ขณะกำลังถ่ายทำซีรี่ย์ รวมไปถึง สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ซึ่งสร้างความไม่สะดวกในการเปิดกล้องถ่ายทำ ณ โลเคชั่นต่างประเทศ เป็นต้น

 

แหล่งข่าว :  Daniella Pineda 's IG , IGN , Crunchyroll  

Sonic the Hedgehog 2 เริ่มเดินหน้าถ่ายทำแล้ว

มีการเปิดเผยมาจาก twitter ของ Jeff Fowler ผกก. หนังคนแสดงของ Sonic the Hedgehog ว่า Sonic the Hedgehog 2 หนังคนแสดงภาคต่อของซีรี่ย์เกมวีดีโอเจ้าเม่นสายฟ้า ได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำแล้ว เมื่อ 15 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

หนังภาคใหม่ของ Sonic นี้ จะได้ Tails สุนัขจิ้งจอกเพื่อนคู่ใจยามยากของเจ้าเม่นสีน้ำเงินผู้นี้ มาปรากฏตัวในหนังชุดนี้ด้วย โดย Sonic the Hedgehog 2 มีกำหนดฉายบนโรงในสหรัฐ 8 เม.ย. 2022

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Jeff Fowler 's Twitter  

เปิดตำนานเมกะใหม่ กับอนิเมออริจินอล Kyoukai Senki

หลังจาก Sunrise ได้สร้างตำนานหุ่นโมบิลสูท Gundam จนเป็นที่รู้จักของใครต่อใคร มานานกว่า 40 ปี ในที่สุด Sunrise Beyond หนึ่งในสตูดิโอลูกของ Sunrise (สตูดิโอ Xebec เดิม) ก็เตรียมที่จะปลุกปั้น สร้างตำนานอนิเมแนวหุ่นยนต์เมกะเรื่องใหม่ล่าสุด กับอนิเมออริจินอลที่มีชื่อว่า Kyoukai Senki (Boundary War Machine) โดยโปรเจ็คอนิเมดังกล่าว จะได้ Bandai Spirits บริษัทผลิตโมเดล และ ของเล่น มาร่วมด้วยช่วยสร้างด้วย

Kyoukai Senki เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ ปี 2061 เมื่อญี่ปุ่นได้สูญเสียอธิปไตย ทำเอาชาวญี่ปุ่น ต้องใช้ชีวิตเป็นวัน ๆ ในฐานะพลเมืองที่ถูกกดขี่ หลังจากถูกแบ่งแยกและปกครองโดยกลุ่มการค้าใหญ่ 4 กลุ่ม ซึ่งประเทศนี้ กลายเป็นแถวหน้าของโลก หลังจากการติดตั้ง AMAIM อาวุธเคลื่อนที่พิเศษ ที่ใกล้เคียงกับมนุษย์ ในแต่ละกลุ่มเศรษฐกิจ

จนกระทั่งวันหนึ่ง Amou Shiiba เด็กชายผู้รักเครื่องจักรกล ได้พบกับ A.I. ผู้มีนามว่า Gai ขึ้น นำไปสู่ทำให้ การต่อสู้เพื่อกอบกู้ญี่ปุ่นของ Amou โดยนำเอา AMAIM Kenbu หุ่นจักรกลที่เขาสร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง เข้าต่อสู่ในศึกครั้งใหญ่หลวงนี้

สต๊าฟ
Director: Nobuyoshi Habara (Soukyuu no Fafner: Dead Aggressor, Break Blade)
Series Composition: Noboru Kimura (Gundam Build Divers, Mobile Suit Gundam AGE: Memory of Eden)
Character Design: Kenichi Oonuki (Gundam Build Fighters, Golden Kamuy)
Music: Rasmus Faber (Gakusen Toshi Asterisk, Harukana Receive)
Mechanical Design: Kanetake Ebikawa (Eureka Seven AO), Kenji Teraoka (Code Geass: Hangyaku no Lelouch), Ippei Gyoubu (Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans)

Mechanical Designs supervisor : Ken Okuyama
Mechanical Design at Ken Okuyama Design Company : Yuuya Koyanagi (Mobile Suit Gundam G40)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Animate Times , MAL

 


  

Minako Shiba อนิเมเตอร์ และ คนออกแบบตัวละคร สารพัดเรื่อง เสียชีวิต

ข่าวเศร้าของวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อ Studio Pierrot ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิตของ Minako Shiba อนิเมเตอร์ และ คนออกแบบตัวละคร ให้กับอนิเมหลากหลายเรื่อง เมื่อ 16 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา ถึงกระนั้น ทาง Pierrot ไม่ได้ระบุวันที่ และ สาเหตุการเสียชีวิตของ Shiba แต่อย่างใด

Shiba เกิดเมื่อ 15 ก.พ. 1971 ณ จ.Kanagawa ญี่ปุ่น โดยเธอมีความชื่นชอบในวีดีโอเกม และตั้งเป้าจะทำงานให้กับวงการเกม แต่ต่อมาได้เป็นเข็มไปทำงานสายอนิเมชั่นแทน หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนเฉพาะทางด้านอนิเมชั่น ได้เข้าร่วมงานกับสตูดิโออนิเม J.C.Staff แล้วก็ สตูดิโอ C-Zoo ในเวลาต่อมา

ผลงานของเธอนั้่น เป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับอนิเมดังหลายเรื่อง เช่น Noir, Kuroshitsuji / Black Butler, Hikaru no Go, and Tsubasa: RESERVoir CHRoNiCLE. She also designed characters for .hack//SIGN, Madlax, Rental Magica, Red Data Girl, Tegami Bachi, Phantom ~Requiem for the Phantom~ นอกจากนี้ เธอยังรับหน้าที่เป็นผกก.อนิเมชั่น พ่วง ออกแบบตัวละคร ให้กับ Noir, Tsubasa: RESERVoir CHRoNiCLE และ Kuroshitsuji II อีกด้วย

โดยผลงานล่าสุดของเธอ ก่อนที่จะเสียชีวิต คือ การรับหน้าที่ ผกก.อนิเมชั่น ให้ Dr. Stone แล้วก็ หัวหน้า ผกก.อนิเมชั่น และ คนออกแบบตัวละคร ให้กับเรื่อง Hypnosis Mic: Division Rap Battle - Rhyme Anima

แหล่งข่าว :  Studio Pierrot's Twitter , MAL


  

อนิเมเตอร์รุ่นเก๋า Yasuo Ootsuka ลาโลก ด้วยวัย 89 ปี

ข่าวเศร้าวงการอนิเมญี่ปุ่น ยังไม่หมดเท่านี้ เมื่อ Yasuo Ootsuka อนิเมเตอร์รุ่นเก๋า ผู้เคยทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ กับ อนิเมเตอร์รุ่นใหญ่ในวงการอนิเมญี่ปุ่น ทั้ง Hayao Miyazaki และ Isao Takahata ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 89 ปี เมื่อ 15 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ในระหว่างงาน Tokyo Anime Award Festival 2021 วันเดียวกันกับ วันที่ Ootsuka จากโลกนี้ไป

Ootsuka เกิดเมื่อ 11 ก.ค. 1931 ณ จ.Shimane ญี่ปุ่น เข้าร่วมงานกับสตูดิโอ Toei Animation เมื่อปี 1956 และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมเหล่านี้ให้ทางสตูดิโอดังกล่าว อาทิ Hakujaden (The Great White Snake) และ Wanpaku Ouji no Orochi Taiji (Orochi, the Eight-Headed Dragon) ซึ่งอนิเมทั้งสองเรื่องนี้ ได้ Takahata มาร่วมงานด้วย ต่อมาเขาได้ทำงานร่วมกับ Takahata และ Miyazaki กับเรื่อง Taiyou no Ouji: Horus no Daibouken (The Little Norse Prince) ซึ่งผลงานดังกล่าว นอกจาก เขาได้รับหน้าที่เป็นผกก.อนิเมชั่น แล้ว ยังเป็นคนถ่ายทอดวิชาความรู้ ให้แก่ Takahata กับ Miyazaki ที่เพิ่งเข้าทำงานที่ Toei Animation ในช่วงเวลานั้น

ต่อมา ทั้ง 3 คน ได้ร่วมงานกันอีกครั้ง ณ สตูดิโอ Tokyo Movie Shinsha (ปัจจุบัน TMS Entertainment) โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังให้กับอนิเมทีวี Lupin III ในฐานะ ผกก.อนิเมชั่น และ คนออกแบบตัวละคร อีกทั้ง เขายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง หนังอนิเม Lupin III ชุด Cagliostro no Shiro (The Castle of Cagliostro) กับ Kiri no Elusive (Lupin III: Elusiveness of the Fog) เมื่อปี 1979 กับ 2007 ตามลำดับ โดยหนัง Kiri no Elusive นั้น จัดเป็นผลงานหนังเรื่องสุดท้ายของเขา ในฐานะอนิเมเตอร์ ส่วนผลงานอื่นๆของเขา รับหน้าที่ ผกก.อนิเมชั่น และ คนออกแบบตัวละคร ให้อนิเมหลายเรื่อง รวมไปถึง Mirai Shounen Conan (Future Boy Conan) และ Jarinko Chie เป็นต้น

นอกจากนี้ จากการที่เขามีความคลั่งไคล้ในรถยนต์ โดยเฉพาะ ยานพาหนะทางการทหาร ทำให้เขามีผลงานในการเขียน-วาด หนังสือเกี่ยวกับยานพาหนะทหาร หลายต่อหลายเล่ม ในช่วงต้นยุค 80 ก่อนที่ สนพ. Genkousha จะจัดพิมพ์หนังสือรวมภาพวาดยานพาหนะจาก Lupin III ของเขา เมื่อปี 2020

ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเป็นวิทยากรให้กับโรงเรียนสอนอนิเมชั่น Yoyogi Animation Gakuin และคว้ารางวัลพิเศษจาก Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 เมื่อปี 2019


(ภาพล่าง : Hayao Miyazaki (ซ้าย) , Yasuo Ootsuka (ขวา) สมัยเมื่อวันวาน)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Animage Plus , MAL


  

Whistle! W เตรียมอำลาสนามแข่ง ในเล่มที่ 5

เพิ่งจะกลับมาเขียนต่อ หลังหายไปเกือบ 2 ปี ได้ไม่ทันไร Whistle! W ("Whistle Double") มังงะฟุตบอลภาคต่อของ Whistle! ไอ้หนูแข้งทอง ก็ใกล้จะจบลงซะแล้ว โดยมีการเปิดเผยจากสนพ. Shogakukan ว่า มังงะเรื่องนี้กำลังจะจบลงในฉบับรวมเล่มที่ 5 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พ.ค. 2021 โดยในเล่มจบของเรื่องนี้ จะมีเซกเม้นต์โบนัสแถมมาด้วย เป็นการอำลาสนามบนหน้ากระดาษ

Whistle! W ลงเผยแพร่ในนิตยสาร Ura Sunday และแอพ Manga ONE เมื่อ ก.ย. 2016 แม้ว่ามังงะชุดนี้ จะเป็นภาคต่อของ Whistle! ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ของสนพ. Shueisha ช่วงปี 1998-2002 แต่เนื้อหาในภาคใหม่นั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับภาคแรก โดยนำเสนอเรื่องราวของนักฟุตบอล 2 คน ผู้มีเส้นทางชีวิตที่ต่างกัน คนนึง เป็นทายาทนักเตะดัง ส่วนอีกคน เคยประสบกับความยากลำบากเมื่อครั้งอดีต ก่อให้เกิดการจับคู่กันสร้างตำนานบทใหม่บนสนามฟุตบอล

Whistle! W เพิ่งกลับมาเขียนอีกครั้ง เมื่อ ก.พ. 2021 หลังจากหยุดเขียนไปนานเกือบ 2 ปี เนื่องจาก ปัญหาด้านสุขภาพของ อ. Daisuke Higuchi ผู้แต่งเรื่องนี้

 

 

แหล่งข่าว :  Shogakukan , Anime News Network


  

Higurashi เตรียมเขย่าขวัญบนจอต่อ กับ อนิเมชุด SOTSU ก.ค. 2021

Higurashi no naku koro ni / แว่วเสียงเรไร / ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง ก็ยังคงไม่หมดเรื่องราวความหลอน สั่นประสาท ผู้ชม แต่เพียงเท่านี้ หลังจาก อนิเมทีวีซีรี่ย์ Higurashi : GOU เพิ่งฉายตอนจบไปเมื่อคืนวันที่ 18 มี.ค. 2021 เมื่อมีการเปิดเผยบน twitter หลักของ Higurashi ว่า อนิเมจากเกมเขย่าขวัญของ 07th Expansion ชุดนี้ จะมีอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ กับ Higurashi : SOTSU ในเดือน ก.ค. 2021 นี้

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Higurashi 's twitter


  

Yashahime: Princess Half-Demon ลุยต่อ ซีซั่น 2

มีการประกาศจากตอนสุดท้ายของอนิเม Yashahime: Princess Half-Demon (Hanyō no Yasha Hime) อนิเมบทรุ่นลูกของ InuYasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 20 มี.ค. 2021 ว่า อนิเมเรื่องนี้ยังคงมีต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 ในชือว่า Hanyō no Yasha Hime : Ni no Shō (Part II) อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการระบุเวลาออกอากาศแต่อย่างใด

แหล่งข่าว :  Yashahime 's twitter


  

Nana Mizuki กลายเป็นคุณแม่เต็มตัว เมื่อให้กำเนิดบุตรคนแรก

Nana Mizuki นักร้องนักพากย์สาวคนดัง เจ้าของสมญานาม "เจ๊ 7" , "ซ้อ 7" ตามที่แฟนๆบ้านเราเรียกขาน ได้แจ้งข่าวดีให้แฟนๆได้รับทราบบนบลอกของเธอ เมื่อ 18 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่า เธอได้ให้กำเนิดบุตรคนแรกอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเธอยังได้เปิดเผยอีกว่า เธอรู้สึกกังวลเป็นอย่างมาก จากการที่บุตรของเธอได้คลอดก่อนกำหนด แต่ในทึ่สุดแล้ว ทั้งคุณแม่และคุณลูก ต่างมีสุขภาพแข็งแรง โดยเธอนั้น มีความต้องการอยากจะออกจากโรงพยาบาลโดยเร็ว และสนุกสนานไปกับการทำ inari sushi กับคุณแม่ของเธอ ซึ่งแม่ของเธอนั้น เป็นห่วงเธอมาก ซะจนตัดสินใจขึ้นเครื่องบินจาก จ.Ehime เพื่อมาช่วยซัพพอร์ตเธอ ในครั้งนี้

โดยนักพากย์-น้กร้องสาว วัย 41 ปี ผู้เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงเป็นตัวละคร Hinata Hyūga (Naruto), Fate Testarossa (Magical Girl Lyrical Nanoha) ได้สมรสกับชายหนุ่ม ผู้ซึ่งเป็นคนในวงการดนตรี เมื่อปี 2020 และเธอได้ใช้วันที่ 7 ก.ค. (ซึ่งเล่นคำจากชื่อ Nana ของเธอ ที่แปลว่า เลข 7 ในภาษาญี่ปุ่น) ปี 2020 ในการแจ้งข่าวการสมรสของเธอ

แหล่งข่าว :  Anime! Anime! , Anime News Network


  

ร้านขายของเล่น Toys R Us มีแผนกลับมาเปิดกิจการในอเมริกา

Toys R Us ร้านค้าขายของเล่นยักษ์ใหญ่ชื่อดัง เตรียมที่จะหวนกลับมาเปิดกิจการในสหรัฐอีกครั้ง จากการที่ WHP Global บริษัทจัดการแบรนด์จาก New York ได้เข้าไปถือครองหุ้นของบริษัท Tru Kids Inc.ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Toys R Us รวมถึงแบรนด์ร้านค้าสินค้าเด็กอื่นๆ อีก 20 แบรนด์ ซึ่งรวมถึง Babies"R"Us และ Geoffrey the Giraffe

โดยทาง WHP มีแผนจะเปิดร้าน Toys R Us ในรูปแบบร้านค้า , ร้านป๊อปอัพ , ร้านค้าตามสนามบิน และ มินิสโตร์ ไปทั่วอเมริกาเหนือ ในช่วงวันหยุด ปี 2021

ก่อนหน้านี้ Toys R Us ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก ถึงขั้นถูกฟ้องล้มละลาย เมื่อปี 2017 ส่งผลทำให้ ร้าน Toys R Us ทุกสาขาที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา จำต้องขายกิจการ หรือ ปิดตัวลง ช่วงต้นปี 2018 เช่นเดียวกับ ร้านสาขาต่างประเทศ ที่ตั้งในแคนาดา , ยุโรปกลาง และ เอเชีย ที่ได้มีการขายกิจการร้าน ด้วยเช่นกัน ต่อมา Geoffrey LLC บริษัทผู้เคยเป็นเจ้าของ Toys R Us ได้ถ่ายโอนกรรมสิทธิ์ร้านนี้ทั้งหมดให้แก่ Tru Kids Inc. เมื่อปี 2018

แหล่งข่าว :  PR Newswire , IGN , Anime News Network


  

Sousou no Frieren คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho 2021

Manga Taisho Awards รางวัลที่มอบให้แก่ผลงานมังงะดาวรุ่ง ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่ม ไม่เกิน 8 เล่ม ที่วางจำหน่ายไปเมื่อปีก่อนหน้า ได้มีการประกาศผลรางวัล Manga Taisho Awards ครั้งที่ 14 ออกมาแล้ว ปรากฏว่า Sousou no Frieren ผลงานมังงะแนวแฟนตาซี ผจญภัย ของ อ.Kanehito Yamada กับ อ.Tsukasa Abe กลายเป็นผลงานมังงะที่ชนะใจคณะกรรมการ ซึ่งล้วนเป็นพนักงานร้านหนังสือ ที่รับผิดชอบในส่วนมังงะ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศประจำครั้งนี้ไปครอง ด้วยคะแนนโหวต 91 คะแนน

ส่วนอันดับคะแนนโหวต ของมังงะที่เข้าชิง Manga Taisho Awards ครั้งที่ 14 มีดังต่อไปนี้ :

 

*1. 
Sousou no Frieren [Adventure, Fantasy, Shounen]
by Kanehito Yamada and Tsukasa Abe
91 คะแนน 

*2.
Chi: Chikyuu no Undou ni Tsuite [Drama]
by Uotou
67 คะแนน 

*3. 
Karaoke Iko! [Drama]
by Yama Wayama
64 คะแนน 

*4.
Mizu wa Umi ni Mukatte Nagareru [Romance, Shounen, Slice of Life]
by Rettou Tajima
60 คะแนน 

 

*5. 
Oshi no Ko [Drama, Music, Seinen, Supernatural]
by Aka Akasaka and Mengo Yokoyari
59 คะแนน 

*6. 
Kaijuu 8-gou [Action, Fantasy, Horror, Sci-Fi, Shounen]
by Naoya Matsumoto
58 คะแนน 

*7. 
Onna no Sono no Hoshi [Comedy, Josei, School, Slice of Life]
by Yama Wayama
57 คะแนน 

*8.
Metamorphose no Engawa [Slice of Life]
by Kaori Tsurutani
48 คะแนน 

*9. 
Kowloon Generic Romance [Drama, Romance, Seinen, Slice of Life]
by Jun Mayuzuki
46 คะแนน 

10. 
Spy x Family [ Action, Comedy, Shounen]
by Tatsuya Endou
38 คะแนน

 

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   Comic Natalie , MAL


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-14 มี.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 15 (231,565 เล่ม)

02. Mystery to Iunakare # 8 (119,384 เล่ม)

03. Kaiju No.8 # 2 (106,445 เล่ม)

04. Mairimashita! Iruma-kun #4 (91,954 เล่ม)

05. Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า # 7 ( 88,860 เล่ม)

06. Chainsaw-Man # 11 ( 84,296 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 14 (81,752 เล่ม)

08. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุงกับโรงเรียนปิศาจ # 20 (81,747 เล่ม)

09. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #0 (79,722 เล่ม)

10. Mahou Tsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร (79,120 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript