บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-27 มีนาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง....แม้จะเป็นช่วงฤดูร้อน แต่สภาพอากาศทำท่าจะเข้าหน้าฝนทุกวัน จากการที่มีฝนตกลงมาอันเป็นผลพวงจากพายุที่เข้ามา.....ก็ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกันให้ดีในช่วงเวลานี้ ที่สถานการณ์โควิด ยังคงมีผู้ติดเชื้อรายวัน ที่หลัก 2 หมื่นบวกมานาน แถมนับวัน ก็มีคนรอบตัวทยอยติดมากขึ้น แม้เชื้อโอมิครอนดูจะไม่รุนแรงนัก แต่ก็อย่าเพิ่งประมาทกัน ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค แล้วก็ อย่าลืมบูสต์วัคซีนเพิ่มเติม ด้วยล่ะ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ควานหาชุดดำ สู่เลข 3 หลัก กับ โคนัน 100

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 100 การเดินทางคลี่คลายคดีฆาตกรรม ไปพร้อมกับการตามหาชายชุดดำ ของ คุโด้ ชินอิจิ / โคนัน ได้ย่างก้าวสู่หลักไมล์เลขหลักร้อยแล้ว.....และเนื่องในโอกาสอันดี สนพ.ต้นสังกัดบ้านเรา เลยจัดเต็มด้วย ปกพิเศษ และ โปสการ์ด แลชวนตาลายแบบนี้
(ปกพิเศษ มีจำนวนจำกัด , โปสการ์ด แถมเฉพาะเล่มที่ตีพิมพ์ครั้งแรก)

Dr.STONE เล่ม 22 ศึกต่อสู้ตัดสินเป็นครั้งสุดท้ายกับผู้ไล่ล่า สตันลีย์!! ราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์พยายามต่อสู้เสี่ยงตายโดยเดิมพันด้วยฟางเส้นสุดท้าย อย่างการเดินชนเครื่องเมดุซ่า!? เหล่าพวกพ้องต่างได้รับบาดเจ็บและล้มลง แล้วในระหว่างที่เวลาช่วงสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามา สิ่งที่เหล่าเด็กหนุ่มฝากชะตากรรมไว้ก็คือลำแสงอันน่าสะพรึงกลัวนั่น!!

Black Clover เล่ม 30 แม็กนาแบ่งแยกพลังเวทอันร้ายกาจของดันเต้ เน้นแลกหมัดกันล้วนๆ ใช้ความอึดที่มีอยู่แต่เดิมเป็นอาวุธ รัวหมัดเข้าใส่อย่างดุเดือด!! โนเอลรีบรุดไปหาพวกชาร์ล็อตที่กำลังลำบาก ปะทะกับวานิกาด้วยพลังที่ได้มาใหม่!! วานิกากับเมกิคูลา การต่อสู้แห่งโชคชะตาของตระกูลซิลวาจะเป็นอย่างไร!?

หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 26 ฮิบาจิ ที่ฟื้นคืนชีพกลับมาในโลกปัจจุบัน ดุด่าเบนิมารุว่าเป็นคนสุดโง่ ยังไม่พัฒนาเต็มที่อีก ความยึดติดเมื่อวันวานของนายช่างใหญ่รุ่นก่อน กับเบนิมารุ ที่เกี่ยวข้องกับศักดิ์ศรีของนักดับไฟอาซาคุสะ ฮิบาจิ นายช่างใหญ่รุ่นก่อน VS. เบนิมารุ ผู้เป็นลูกศิษย์ การเผชิญหน้ากับ "วงล้อตะวัน" ของจริง และการ "ตอบแทนบุญคุณ" ของคนเก่งที่สุด จะเริ่มขึ้นที่อาซาคุสะ!!

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 22 เวลาล่วงเลยไปหลายเดือน และแล้วทุกคนก็ขึ้นเรียนชั้นปีที่ 3 ในห้องเดียวกัน! และเปิดม่านความวุ่นวายที่มี ชิโจ มิคาโดะ ผู้เคยชนะชิโรกาเนะในการสอบซ้อมทั่วประเทศ และเคยเป็นอันดับ 1 ของในประเทศย้ายเข้ามาเรียนด้วย!? ชิโรกาเนะ ผู้ตัดสินใจไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ มีเวลาเหลืออยู่ในญี่ปุ่นเพียงแค่ 1 เทอมเท่านั้น ก็ได้สนใจความคืบหน้า "ABC ของหนุ่มสาว" ปลายทางของทั้งสองคือสิ่งใด!?

Conan 100th Special Cover

 


ละครซีรี่ย์ 'บุพเพสันนิวาส' เตรียมเปิดตัวในรูปแบบการ์ตูน ลง KAKAO WEBTOON ประเทศไทย

บุพเพสันนิวาส ละครซีรี่ย์ไทย แนวเจาะเวลาหาอดีต ที่ทำให้เกิดกระแส 'ออเจ้า' , การเดินทางท่องเที่ยวตามรอยอยุธยา ไปพร้อมกับ กระแสความนิยมที่พุ่งถึงขีดสุดของคู่พระนางประจำเรื่องอย่าง คุณโป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กับ คุณเบลล่า-ราณี แคมเปน ซึ่งละครเรื่องนี้ นอกจากกำลังจะมีโปรเจ็คภาพยนตร์ และ ละครซีรี่ย์ภาคต่อของเรื่องนี้ อย่าง พรหมลิขิต ที่คอละครจะได้รับชมกันในอนาคตแล้วนั้น

แต่ก่อนที่จะได้รับชมสองโปรเจ็คข้างต้น แฟนๆก็กำลังจะได้สัมผัสเรื่องนี้ ในรูปแบบของการ์ตูนมังฮวา (การ์ตูนเกาหลี) ที่จะลงเผยแพร่บนแอพ KAKAO WEBTOON ประเทศไทย ในช่วงเวลา 21.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย. 2022 นี้

ซึ่งการ์ตูนดังกล่าว เป็นการร่วมมือกันสร้าง ระหว่าง ไทย และ เกาหลี โดยจะได้ศิลปินนักวาดชาวเกาหลี จากสตูดิโอ supercomix มารับหน้าที่ในการจัดทำคอมิคชุดนี้ ซึ่งก็เน้นความพิถีพิถัน ในแง่ฉากที่มาจากสถานที่จริงในบ้านเรา รวมไปถึง ยังคงความเป็นต้นฉบับเนื้อเรื่องตามบทประพันธ์ต้นฉบับที่เขียนโดย คุณรอมแพง ....เพียงแต่ในเวอร์ชั่นการ์ตูน จะเปลี่ยนแปลงนางเอก ไปเป็นสาวชาวเกาหลี ผู้มีนามว่า ซูยอน ที่จะมาสวมรอยเป็น แม่การะเกด ในการ์ตูนชุดนี้

ชมวิดีโอ "บุพเพสันนิวาสเว็บตูน"แหล่งข่าว และทวีต :  KAKAO WEBTOON Thailand 's Twitter , KAKAO WEBTOON Thailand 's FB
'เคลื่อนไหวในพริบตา' ... เมื่อ Aubameyang โพสต์ท่า Goku ฉลองชัยชนะเหนือ Real Madrid ในศึก El Clasico

ควันหลงจากศึกฟุตบอล La Liga ของ สเปน กับศึก El Clasico นัดล่าสุด ที่ FC Barcelona เป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะ Real Madrid อย่างขาดลอย ย่อยยับถึง 0-4 ชนิดที่แฟนบอลพากันเหลือเชื่อทั้งสกอร์ และ รูปเกม

แต่เหนือสิ่งอื่นใด แมตช์ดังกล่าว ก็มีสีสันเล็กๆน้อยๆ ตรงที่ Pierre-Emerick Aubameyang ศูนย์หน้าชาวกาบอง ผู้เป็นฮีโร่ให้กับ Barca จากการยิง 2 ประตู ในแมตช์นี้ ได้แสดงท่าดีใจด้วยการโพสต์ท่า เคลื่อนไหวในพริบตา เลียนแบบตัวละคร Son Goku จากการ์ตูน Dragon Ball พร้อมกับถือลูกแก้วมังกร มาเป็นพร็อพประกอบ ด้วย!! .... และจากท่าดีใจของเขา ได้กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล ในช่วงข้ามคืน

โดย Aubameyang ได้เปิดเผยเบื้องหลังของท่าดีใจนี้ว่า เขาอยากจะชนะและทำประตูเพื่อคุณปู่คุณย่าของเขาที่จากไปแล้ว ประกอบกับ ลูกแก้วมังกรนั้น เขาก็ได้มาจากเพื่อน ก็เลยเป็นที่มาของท่าดีใจดังกล่าว ซึ่งอดีตสตาร์ของ Dortmund กับ Arsenal ยังอธิบายอีกว่า ลูกแก้วมังกรนี้ มาจากการ์ตูน Dragon Ball มันสามารถดลบันดาลให้ความปรารถนาเป็นจริงได้

(แต่ Aubameyang ยังบอกไม่หมดนะ ว่า ต้องเก็บลูกแก้วให้ครบ 7 ลูก ถึงจะขอพรจากเทพเจ้ามังกรได้ 555 )

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Pierre-Emerick Aubameyang s' Twitter , Goal.com


 


Covid-19 ทำพิษ....... Tokyo Revengers งดยกพวกตี บนหน้ากระดาษ 1 สัปดาห์

ข่าวร้ายของบรรดาชาวด้อมวัยรุ่น Toman เลือดเดือด เมื่อนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 17/2022 (วางขาย 23 มี.ค. 2022) ได้แจ้งว่า Tokyo Revengers ผลงานมังงะเด็กโจ๋ย้อนเวลาของ อ.Ken Wakui จะงดตีพิมพ์ 1 สัปดาห์ ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว อันเนื่องมาจาก มีสต๊าฟ 1 คน ของ อ.Wakui ติดเชื้อ Covid-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจัดทำต้นฉบับของมังงะเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม Toman มีกำหนดตีพิมพ์ตามปกติ ใน Magazine ฉบับที่ 19/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 6 เม.ย. 2022

Tokyo Revengers ตีพิมพ์ลงใน Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดจำหน่ายแบับรวมเล่มมากกว่า 50 ล้านเล่มแล้ว โดยเรื่องนี้ กำลังจะมีอนิเมดัดแปลงจากบทคริสต์มาส ที่จะออกอากาศในอนาคต รวมถึง แอพเกม บนระบบ iOS และ Android


Tokyo Revengers

แหล่งข่าว :  Anime News Network
ฤทธิ์ไสยเวทสะท้านอิเหนา....หนัง Jujutsu Kaisen 0 กวาดยอดตั๋ว 500,000 ใบ จากการฉาย 5 วันแรก ในอินโดนีเซีย

Jujutsu Kaisen 0 หนังอนิเมจากซีรี่ย์ มหาเวทย์ผนึกมาร นอกจากจะสร้างความปังในญี่ปุ่น และเปิดตัวได้สวยพี่สวย บน Box Office อเมริกา แล้ว หนังอนิเมชุดนี้ ก็มีกระแสการตอบรับที่ดี ณ แดนอิเหนา อินโดนีเซีย ประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนของเรา ด้วยเช่นกัน

ล่าสุด มีรายงานว่า หนังอนิเมชุดนี้ สามารถจัดจำหน่ายตั๋วหนังได้ถึง 500,000 ใบ จากการออกฉายบนโรงหนังในอินโดนีเซีย 5 วันแรก โดยข้อมูลดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก Feat Pictures บริษัทผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในอินโดนีเซีย

หนังอนิเม มหาเวทย์ฯ 0 สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่น รวมกันมากกว่า 1.3 หมื่นล้านเยน นับตั้งแต่เข้าฉายบนแดนอาทิตย์อุทัย 24 ธ.ค. 2021 ทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดของญี่ปุ่นประจำปี 2021 และ เป็นหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น อันดับที่ 20

ขณะที่ตัวหนัง สามารถทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกในอเมริกา ที่ 17,698,677 ดอลลาร์สหรัฐ รั้งอันดับ 2 บน Box Office อเมริกา

ส่วนแฟนๆในบ้านเรา ก็ต้องติดตามกำหนดการฉายหนังบนโรงภาพยนตร์ กันต่อไป (จากเดิมที่ตัวหนัง มีกำหนดฉายในบ้านเรา วันที่ 23 มิ.ย. 2022 ก่อนที่ข้อมูลดังกล่าว จะลบออกไปจากเว็บไซต์ของ Major Cineplex ในเวลาต่อมา)

แหล่งข่าว :  Feat Pictures' Twitter , Anime News Network
"หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์" มียอดขายเพิ่ม 2 ล้านเล่ม นับตั้งแต่การมาของอนิเมทีวี

ด้วยฤทธิ์ความหวานเยิ้มชวนคนดูเขิน ที่สรรค์สร้างจากคู่พระนาง Gojo Wakana กับ Kitagawa Marin ก็ส่งผลดีต่อต้นฉบับมังงะของ คู่หนุ่มเย็บผ้า-สาวคอสเพลย์ กันต่อเนื่อง

ล่าสุด Twitter หลักของอนิเม My Dress-Up Darling (Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru) หรือ หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ต้นฉบับ ของ อ.Shinichi Fukuda มียอดขายเพิ่มขึ้น 2 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ฉบับอนิเมทีวีเรื่องนี้ออกอากาศ เมื่อ ม.ค. 2022

พร้อมกันนี้ พวกเขายังได้แจ้งอีกว่า จนถึงตอนนี้ มังงะเรื่องนี้มียอดจัดจำหน่ายทั้งสิ้น 5.5 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 9 ในญี่ปุ่น เมื่อ 25 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว :  My Dress-Up Darling 's Twitter , Crunchyroll
ผู้แต่ง Shaman King ร่วมออกแบบตัวละคร ให้อนิเมทีวี Bucchigire!

แฟนๆของ อ.Hiroyuki Takei ผู้แต่ง Shaman King เตรียมจะได้สัมผัสกับผลงานใหม่ของเขาได้ในเร็วๆนี้ จากการที่ อ.Takei มีส่วนร่วมในการออกแบบตัวละครให้กับอนิเมทีวีเรื่อง Bucchigire! (Shine On! Bakumatsu Boys) ที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2022 นี้

Bucchigire! เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่ซามูไรปกครองญี่ปุ่น เมื่อหน่วย Shinsengumi ถูกทำลายล้างโดยบุคคลลึกลับ จนเหลือสมาชิกเพียงคนเดียว ทำให้ต้องมีการเสาะหาสมาชิกใหม่ของ Shinsengumi โดยคัดเลือกมาจาก
อาชญากรทั้ง 7 คน และเพื่อปกป้องความปลอดภัยของเกียวโต ปฏิบัติการลับสุดยอดได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

อนิเมดังกล่าว จัดเป็นอนิเมออริจินอลเรื่องแรกของ บ. Twin Engine ผลิตโดยสตูดิโอ Geno Studio (Golden Kamuy) และได้ Tetsuo Hirakawa (Grimoire of Zero, YU-NO:A girl who chants love at the bound of this world.) รับหน้าที่กำกับ


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Crunchyroll  

RWBY อนิเมชั่นบนเว็บจากฝั่งอเมริกา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีญี่ปุ่น โดย Shaft

RWBY (รูบี้) อนิเมชั่นบนเว็บเรื่องดังจากฝั่งอเมริกา ที่มีมากถึง 8 ซีซั่น ของสตูดิโอ Rooster Teeth กำลังจะได้ยลโฉมบนจอทีวีเต็มตัว ในรูปแบบอนิเมทีวีญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยสตูดิโอ Shaft ในชื่อทางการว่า RWBY: Ice Queendom (RWBY: Hyōsetsu Teikoku) มีกำหนดออกอากาศในปี 2022 นี้

RWBY: Ice Queendom เป็นอนิเมที่นำเสนอภาพในรูปแบบ 2D โดยจะสร้างจินตนาการบนโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่สร้างความหวาดกลัว และ ทำลายล้าง ซึ่งความหวังเดียวของเหล่ามนุษยชาติ ก็คือ พวก Huntsmen และ Huntresses ที่มีพลังเหนือมนุษย์ โดย Ruby Rose, Weiss Schnee, Blake Belladonna, และ Yang Xiao Long คือ Huntresses ทั้ง 4 ที่กำลังได้รับการฝึกฝน นำไปสู่การผจญภัยอันไกลแสนไกลออกนอกรั้วโรงเรียน Beacon Academy ของพวกเธอ เพื่ออกตามล่า Creatures of Grimm สิ่งมีชีวิตที่คอยคุกคามมนุษย์ โดยพวกเธอเหล่านี้ต่างมีพลังพิเศษของตัวเอง และจะต้องร่วมมือกันเอาชนะความมืดมิดที่เกิดขึ้นนี้ เพื่อมุ่งหวังที่จะเป็นผู้ปกป้อง Remnant ในรุ่นถัดไป

อนิเมดังกล่าว นอกจากจะได้นักพากย์ชุดเดิมทั้งฝั่งอเมริกา และ ญี่ปุ่น มาร่วมพากย์ให้ เช่นเคยแล้ว ยังจะได้ Toshimasa Suzuki (Lagrange - The Flower of Rin-ne, The Price of Smiles) เป็นผกก. , Kenjirō Okada (March comes in like a lion) เป็นหัวหน้า ผกก. ขณะที่ Gen Urobuchi มือเขียนบทสุดดาร์ก จากอนิเม Puella Magi Madoka Magica, Fate/Zero novels, Psycho-Pass ได้รับเครดิตในฐานะคนคิดคอนเซ็ปต์อนิเม โดยมี Tow Ubukata (Mardock Scramble, Psycho-Pass 2, Ghost in the Shell Arise) เป็นคนเขียนบทและดูแลบท แล้วก็ huke (Black Rock Shooter, Steins;Gate) เป็นผู้คิดคอนเซ็ปต์แบบดีไซน์ตัวละครในอนิเม โดยที่ Nobuhiro Sugiyama (ef: a tale of memories, Arakawa Under the Bridge, March comes in like a lion) เป็นผู้ลงมือออกแบบตัวละครให้กับอนิเมชุดนี้ เป็นต้น

นอกจากนี้ อนิเมชุดดังกล่าว ยังมีแผนจัดทำในรูปแบบมังงะ โดย Kumiko Suekane (Versailles of the Dead, Blood+ Adagio, Afterschool Charisma) มีกำหนดลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Comic Dengeki Daioh

RWBY เป็นอนิเมชั่นบนเว็บ ที่ถือกำเนิดขึ้นโดย Monty Oum ผู้ล่วงลับ แห่ง Rooster Teeth โดยเผยแพร่ครั้งแรก เมื่อ ก.ค. 2013 โดยอนิเมชั่นชุดนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะญี่ปุ่น จำนวนหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network
  

นักพากย์หญิงจาก RWBY เผยไม่สบายใจ จากการที่ Tow Ubukata มีส่วนร่วมกับโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด

จากข่าวที่ RWBY อนิเมชั่นซีรี่ย์บนเว็บจากฝั่งอเมริกา ได้รับการสร้างเป็นอนิเมญี่ปุ่นชุด RWBY: Ice Queendom ...ก็ดันเกิดดราม่าขึ้น ในส่วนของผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชุดดังกล่าว

จากการที่ Arryn Zech นักพากย์สาว ผู้พากย์เสียงเป็น Blake Belladonna ในอนิเมชุดนี้ ได้โพสต์ข้อความบน Twitter ส่วนตัว แสดงความไม่สบายใจ หลังทราบข่าวว่า Tow Ubukata ผู้แต่งมังงะ Mardock Scramble จะมีส่วนร่วมเขียนบทให้กับ RWBY: Ice Queendom ด้วย

เหตุผลที่ Zech รู้สึกไม่สบายใจที่ Ubukata เข้ามามีส่วนร่วมกับ อนิเมชุดใหม่ของ RWBY นั่นก็เพราะว่า Ubukata เคยถูกจับกุมในคดีทำร้ายร่างกายอดีตภรรยาของเขา เมื่อปี 2015 ซึ่งทำให้เธอรู้สึกรับไม่ได้ที่จะต้องมาร่วมงานกับคนที่ทำร้ายร่างกายผู้หญิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง Ubukata ได้ทวีตข้อความถึง Zech โดยระบุคร่าวๆ ประมาณว่า เขาไม่ต้องการให้เธอมาขุดคุ้ยรื้อฟื้นถึงเหตุการณ์ในอดีต ที่ทำให้เขารู้สึกทุกข์ทรมาน เพราะว่า อดีตภรรยาของเขา ก็ไม่ต้องการให้พูดถึง เช่นกัน ซึ่งตัวเองเองก็ยอมรับว่า ไม่ให้อภัยอดีตภรรยาจากคดีที่เกิดขึ้น แต่เขาก็ไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดได้ เพราะมันเกี่ยวข้องกับชีวิตของอดีตภรรยาเขา แต่ถึงกระนั้น ตัวเขายังคงมีความสัมพันธ์ที่ดี กับ อดีตภรรยาและลูกๆของเขา เหมือนเดิม

Ubukata ถูกจับกุมในคดีทำร้ายร่างกายภรรยาของเขา เมื่อ 24 ส.ค. 2015 โดยทางฝั่ง ภรรยาของเขา อ้างว่า Ubukata ตบตีใบหน้าของเธอ จนทำให้ฟันหน้าของเธอหัก ณ อพาร์ทเม้นต์ของพวกเขา ในโตเกียว เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 21 ส.ค. 2015 ซึ่งทาง Ubukata ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า ทะเลาะกันจริง แต่เขาไม่ได้ลงมือตบตีเธอใดๆ ก่อนที่ Ubukata จะได้รับการปล่อยตัวในเดือนต่อมา โดยที่ ภรรยาเขาตัดสินใจ จะไม่เอาความใดๆ

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network
อนิเม Orient & Hanma Baki ได้ไปต่อ กับ พาร์ท 2 และ ซีซั่น 2

Orient - 2 สิงห์ พลิกตำนานพิฆาตอสูร อนิเมทีวี จากผลงานมังงะของ อ.Shinobu Ohtaka (Magi) ได้รับการจัดทำต่อ ในเนื้อหาพาร์ทที่ 2 ซึ่งจะดัดแปลงมาจากบท Awajishima Gekitou-hen หรือ ศึกต่อสู้บนเกาะอาวาจิ แล้ว โดยมีการแจ้งมาจากตอนที่ 12 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของอนิเมพาร์ทแรกของเรื่องนี้

Orient มังงะแนวซามูไรปราบอสูร ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อ พ.ค. 2018 ก่อนจะย้ายวิกไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine ตั้งแต่ ก.พ. 2021 จนถึงปัจจุบัน


ขณะเดียวกัน Netflix Japan ได้แจ้งว่า อนิเม Hanma Baki: Son of Ogre (ฮันมะ บากิ) ได้รับไฟเขียวให้จัดทำต่อในซีซั่นที่ 2 แล้ว และมีกำหนดสตรีมมิ่งทั่วโลก บน Netflix เช่นเคย

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจาก มังงะซีรี่ย์ชื่อเดียวกันของ อ.Keisuke Itagaki และเป็นมังงะชุดที่ 3 ของซีรี่ย์ Baki ที่เคยตีพิมพ์ในช่วงปี 2005-2012 โดยอนิเมซีซั่นแรกจำนวน 12 ตอนของเรื่องนี้ เผยแพร่บน Netflix เมื่อ ก.ย. 2021 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว :  MAL#1 , MAL#2
มังงะชื่อลิ้นรัว Dead Dead Demon's Dededededestruction ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม

Dead Dead Demon's Dededededestruction มังงะซีรี่ย์ชื่อเรียกลิ้นรัวชวนติดอ่าง ของ อ. Inio Asano ที่เพิ่งจะอวสานไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีเซอร์ไพร์ครั้งใหญ่ จากการที่เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม โดยสตูดิโอ Production +h. ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเม Chikyuugai Shounen Shoujo (The Orbital Children)

มังงะแนวชีวิตประจำวันเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ เม.ย. 2014 จนถึง ก.พ. 2022 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. เนชั่น ... นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อมียานอวกาศจากต่างดาวอันแสนมหึมาปรากฎบนน่านฟ้าของเมืองโตเกียว! การรุกรานของเอเลี่ยนทำให้โลกใบนี้ตกอยู่ในอันตราย แต่ถึงอย่างงั้น 2 สาวอย่าง โคยาม่า คาโดเดะ และ นาคางาวะ โอรัน ก็ยังใช้อย่างปกติสุขเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

มังงะเรื่องนี้ ติดอยู่ในทำเนียบ 20 อันดับ มังงะน่าอ่านสำหรับนักอ่านชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2016 และเพิ่งจะคว้ารางวัลชนะเลิศมังงะประเภททั่วไปของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 66 เมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา แล้วก็ คว้ารางวัลยอดเยี่ยม ประเภทมังงะ จากเวที Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 25 อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
หนังภาคต่อ Godzilla vs. Kong เริ่มเปิดกล้อง ปลายปี 2022

ScreenDaily สำนักข่าวบันเทิงฝั่งฮอลลิวู้ด ได้ยืนยันว่า หนังภาคต่อของ Godzilla vs. Kong เวอร์ชั่นปี 2021 จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในออสเตรเลีย ในช่วงปลายปี 2022 นี้ ซึ่งจากการที่ตัวหนังดังกล่าวได้ไปต่อนั้น มาจากการที่ตัวหนังประสบความสำเร็จในด้านการตอบรับ ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของ Covid-19 ไปพร้อมกับการสตรีมมิ่งบนแพล็ตฟอร์ม HBO Max ที่ไล่เลี่ยกับ การฉายบนโรงภาพยนตร์

Godzilla vs. Kong เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยการต่อสู้กันของสองสัตว์ประหลาดชื่อก้องในวงการภาพยนตร์โลก โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Monsterverse ของสตูดิโอ Legendary Pictures ที่เริ่มมาตั้งแต่หนัง Godzilla เมื่อปี 2014 ก่อนที่หนัง Godzilla vs. Kong จะเริ่มถ่ายทำเมื่อปี 2015


แหล่งข่าว : Screen Daily , Crunchyrollช่างต๊าชยิ่งนัก.... เมื่อ Takeshobo วางจำหน่าย สินค้าที่ระลึกของผู้แต่งมังงะ Made in Abyss

กลายเป็นความแนวที่เล่นเอาใครต่อใคร ตะลึงไปตามๆกัน ไม่เว้นแม้แต่ อ.Akihito Tsukushi ผู้แต่งมังงะ Made in Abyss ผ่าเหวนรก ที่ไม่นึกไม่ฝันว่า จะมีคนจัดทำสินค้าที่ระลึกของตัวเขาเอง ออกวางจำหน่ายด้วย !?

เรื่องของเรื่องนั้น มาจาก Takeshobo Shop ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสนพ. Takeshobo ต้นสังกัดของ Made in Abyss ได้ฉลองครบรอบ 50 ปี ของสนพ. ด้วยการเปิดร้านจำหน่ายสินค้าแบบ pop-up ณ ห้างสรรพสินค้า Yurakucho Marui ในช่วงวันที่ 17 มี.ค. - 3 เม.ย. 2022 โดยสินค้าที่มีการจำหน่ายในร้านดังกล่าว นอกจากจะมีสินค้าที่ระลึกจากมังงะในสังกัดของพวกเขาแล้ว ก็ยังวางจำหน่ายสแตนดี้อะคริลิก และ เสื้อยืดของ อ.Tsukushi ผู้แต่ง Made in Abyss อีกด้วย

จากสินค้าของเขาที่ได้ออกวางจำหน่ายไป ก็เล่นเอา อ.Tsukushi ได้โพสต์ลั่นบน Twitter ว่า "มันเกิดขึ้นได้ยังไง?" กลายเป็นไวรัลไปทั่วทวิตเตอร์

ทวีตที่ อ.Tsukushi ได้แชร์มา ก็ระบุว่า แฟนๆสามารถซื้อผ้าห่มของ Nanachi และ สแตนดี้อะคริลิกของ Faputa (ตัวละครที่จะปรากฏในซีซั่นที่ 2) ได้ ถึงกระนั้น ก็มี แฟนๆของ อ.Tsukushi ได้เข้ามาตอบกลับอย่างขำๆ โดยระบุว่า สินค้าคาแร็คเตอร์ กลายเป็นสิ่งล้าสมัยทันที เมื่อเทียบกับ สินค้าของ อ.เอง

ส่วนสินค้าสุดอึ้งทึ่ง อีกอย่างหนึ่ง ที่วางจำหน่ายในร้านนี้ (นอกจากสินค้าของ อ.Tsukushi) ก็คือ สแตนดี้อะคริลิกนิ้วกลาง จากเรื่อง Pop Team Epic

ปัจจุบัน Made in Abyss กำลังจะมีอนิเมทีวีซีซั่นที่ 2 ชุด Made in Abyss: Retsujitsu no Ōgonkyō (Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun) ออกอากาศในปี 2022 รวมไปถึง โปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ในอนาคตด้วย

แหล่งข่าว : Akihito Tsukushi 's Twitter , Hachima Kiko, Anime News Networkรวบหนุ่มใหญ่ ผู้ต้องหาข่มขู่อาฆาต Sega ถึง 12 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โตเกียว ได้กระทำการจับกุม Akira Watanabe พนักกงานออฟฟิศวัย 54 ปี ในข้อหา ส่งอีเมลืข่มขู่ถึง Sega บริษัทผู้พัฒนาเกมวีดีโอ จำนวนถึง 12 ครั้ง ในช่วเดือน ม.ค. - ก.พ. 2022 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหารายนี้ ได้ใช้โทรศัพท์มือถือในการส่งอีเมล์ถึงกลุ่มบริษัท Sega Sammy Holdings พร้อมใจความข่มขู่วางเพลิงบริษัทและสังหารพนักงานที่นั่น โดยผู้ต้องหารายนี้ ได้รับสารภาพว่า ที่เขาก่อเหตุไป ก็เพราะรู้สึกโมโหที่ตัวเองพ่ายแพ้เกมออนไลน์ นั่นเอง

จาหเหตุการณ์ข้างต้น ทำให้ทาง Sega ได้ประชุมฉุกเฉิน จนได้ข้อสรุปในการยกระดับการรักษาความปลอดภัยของบริษัทให้เข้มงวดยิ่งขึ้น

แหล่งข่าว และ ทวีต : TV Asahi , Otakomu , Anime News Network

 


นิตยสาร Big Comic Original แสดงจุดยืนเคียงข้าง ยูเครน

ท่ามกลาง สงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลง ซะจนเกิดกระแสของคนทั่วทั้งโลกในการแบนรัสเซีย พร้อมกับให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยสงครามในยูเครน ในด้านต่างๆ นอกจาก จะมีบริษัทเกม สตรีมมิ่ง หลายรายพากันระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือยูเครนแล้ว ก็มีอีกส่วนหนึ่ง ที่ได้ออกมาแสดงในเชิงสัญลักษณ์ เกี่ยวกับสงครามครั้งนี้

ล่าสุด นิตยสาร Big Comic Original ในเครือ สนพ. Shogakukan ได้แสดงจุดยืนในการสนับสนุนอยู่เคียงข้าง ยูเครน ด้วยการจัดทำโลโก้นิตยสาร ให้เป็นสีฟ้า-เหลือง ตามธงชาติของยูเครน ในฉบับที่ 7 ของนิตยสารดังกล่าว ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 19 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา

โดยทางบก.ของนิตยสารดังกล่าว ได้แถลงการณ์ว่า "เราขออวยพร ให้มีวันอันแสนสงบสุข มาถึง เมื่อดินแดนทั้งหมดบนโลกและผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น สามารถรับรู้ซึ่งกันและกัน เหนือเชื้อชาติและอุดมการณ์"

Big Comic Original เคยตีพิมพ์มังงะแนวสงครามหลายต่อหลายเรื่อง ก่อนหน้านี้ เคยตีพิมพ์เรื่องสั้นชุด War x Manga 1970-2020 ที่เป็นการรวมเรื่องสั้นจากนักเขียนมังงะผู้มีชื่อเสียงหลายคน อาทิ Shigeru Mizuki, Leiji Matsumoto, และ Inio Asano เมื่อ พ.ค. 2021 ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว เคยตีพิมพ์ในฉบับพิเศษของนิตยสารหัวนี้ เมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบ 70 ปี แห่งการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน โดยเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายยุติความขัดแย้งโดยเร็ว

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Networkสวนสนุก Ghibli เปิดหอคอยจาก Laputa ให้เข้าชมฟรี

สวนสนุก Ghibli ที่ตั้งอยู่กลางป่า บริเวณที่เคยจัดงาน Expo ณ จ. Aichi ของญี่ปุ่น ได้เตรียมวอร์มอัพก่อนเปิดจริง พ.ย. 2022 ด้วยการเปิดตัว หอคอยลิฟต์สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 19 ที่จำลองมาจากหนังอนิเม Laputa: Castle in the Sky ที่ได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้ ทางสวนสนุกได้เปิดให้แฟนๆได้เข้าชมในส่วนของหอคอยฟรี ไม่คิดค่าเข้าสวนสนุก ก่อนที่โซน Ghibli's Grand Warehouse, the Hill of Youth, และ Dondoko Forest จะทยอยเปิดให้เข้าชมอย่างเต็มตัว ตามกำหนดการในเฟสแรก วันที่ 1 พ.ย. 2022

ขณะที่โซนอื่นๆ ทั้ง Valley of the Witches และ Mononoke Village ยังไม่ระบุวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

 

แหล่งข่าว และ ทวีต : Studio Ghibli 's Twitter  

อย่าริละเมิดลิขสิทธิ์ เลียนแบบสิบโท Keroro และ พรรคพวก นะ ขอร้าบ !!!!

หลังจากห่างหายจากจอมานาน ในที่สุด สิบโท Keroro และ พรรคพวกกองทัพกบแห่งดาว Kerone จาก Keroro ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก กลายเป็นอนิเมเรื่องล่าสุด ที่ได้ร่วมโปรโมทแคมเปญต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ ผ่านสป็อตโฆษณาที่จัดทำโดย CODA สมาคมเผยแพร่สื่อต่างประเทศ

โฆษณาความยาว 7 วินาที ดังกล่าว เป็นการปรากฏตัวร่วมกันระหว่าง แก๊งกองทัพกบ ของ Keroro กับคู่หู กล้องวิดีโอ - ไฟไซเรน ตัวละครจาก No More Movie Thief จากแคมเปญ STOP! Piracy ที่เป็นการรณรงค์ต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งมักจะปรากฏตัวก่อนที่ภาพยนตร์จะฉายจริงบนโรง นำเสนอเรื่องราวของ Keroro และพรรคพวก ที่ออกมาเตือนแฟนๆ ให้สนับสนุนผลงานลิขสิทธิ์ต่างๆ ทั้ง ดนตรี , ภาพยนตร์ แล้วก็ มังงะ (ที่เพิ่งมีการเพิ่มส่วนนี้ ในกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปรับปรุงของญี่ปุ่น ปี 2021) พร้อมกับปิดท้ายด้วยภาพของแก๊งกบ กับ นายกล้องวิดีโอ ถูกเจ๊ไฟไซเรน (ที่ดูยังไงๆ ก็ Natsumi ชัดๆ) รวบจับยกแก๊ง อันเป็นสัญญาณเตือนว่า หากไม่ปฏิบัติตาม ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย เหมือนกับสิบโทและพรรคพวก

และแน่นอน สป็อตโฆษณาดังกล่าว จะถูกนำไปฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น ก่อนที่ฉายหนังจริง บนโรง เพื่อเตือนสติผู้เข้าชมภาพยนตร์บนโรงทั้งหลาย

แหล่งข่าว และ คลิป : CODA 's Youtube Channel , Comic NatalieDoronjo ดาวร้ายจากอนิเม Yatterman กำลังจะมีละครซีรี่ย์เป็นของตัวเอง

Doronjo ตัวละครดาวร้ายสาวสวยสุดเซ็กซี่ สุดรั่ว อันเป็นเอกลักษณ์จากอนิเม Yatterman ที่ผู้ชมรุ่นเก๋าจะจดจำเธอได้ดี ในฐานะที่เธอเป็นหัวโจกพาป่วน Yatterman ร่วมกับสองลูกสมุนสุดฮา Boyakki กับ Tonzura ทุกตอน กำลังจะมีละครซีรี่ย์คนแสดงเป็นของตัวเอง จากการยืนยันโดยสถานีโทรทัศน์ WOWOW

ละครดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 60 ปี ของ Tatsunoko Production สตูดิโอผู้สร้าง Yatterman และ ฉลองครบรอบ 45 ปี ของแฟรนไชส์ Yatterman โดยจะใช้ชื่อละครชุดนี้ว่า Tatsunoko Pro Sōritsu 60-shūnen Kinen WOWOW Original Drama Doronjo (Tatsunoko Production 60th Anniversary WOWOW Original Drama Doronjo) ที่จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตในอดีตและปัจจุบันของ Doronjo ซึ่งถือเป็นโปรเจ็คคนแสดงชุดที่ 2 ของแฟรนไชส์นี้ ต่อจาก หนังคนแสดง ที่เคยออกฉายไปเมื่อปี 2009

ก่อนหน้านี้ Tatsunoko Pro เคยฉลอง 40 ปีของตัวเอง ด้วยอนิเม Yatterman Night (Yoru no Yatterman) เมื่อปี 2015 ที่จะเล่าเรื่องราวของ สาวน้อย กับ 2 ลูกสมุน ผู้สืบทอดแก๊ง Dorombo ของ Doronjo แถมยังสลับบทบาทให้ Yatterman เป็นตัวร้ายแทน

Yatterman อนิเมคู่บุญของ Tatsunoko Pro ออกอากาศทางทีวีครั้งแรกเมื่อปี 1977 ก่อนที่จะมีการจัดทำเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเม ออกฉายในปีเดียวกัน โดย Yatterman มีการรีเมคเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เมื่อปี 2008 ตามด้วยหนังอนิเมในปี 2009 แล้วก็ หนังคนแสดง ที่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปีเดียวกัน


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


10 อันดับ มังงะ ที่แฟนๆอยากสัมผัสในแบบอนิเม จากงาน Anime Japan 2022

เป็นไปตามธรรมเนียมของงาน Anime Japan ทุกครั้ง ที่จะต้องมีการจัดทำแบบสอบถามแฟนๆ เกี่ยวกับ มังงะซีรี่ยืที่แฟนๆอยากจะเห็น อยากจะสัมผัส ในรูปแบบอนิเม มากที่สุด โดยล่าสุด ได้มีการเปิดเผยผลโหวตในหัวข้อดังกล่าว ประจำงาน Anime Japan 2022 ออกมาแล้ว ซึ่งผลออกมาเป็นดังนี้ :

10. Kaiju No. 8
9. Wind Breaker
8. The 100 Girlfriends Who Really, Really, Really, Really, Really Love You
7. Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?!
6. Solo Leveling
5. Oshi no Ko
4. Magu-chan: God of Destruction
3. Nito to Tatsuka no Nichijo
2. Aru Hi, Ohimesama ni Natteshimatta Ken ni Tsuite
1. Senpai wa Otokonoko

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Comic Natalie , Crunchyroll10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 14-20 มี.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Sousou no Frieren / คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren #7 (165,983 เล่ม)

02. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ver. Manga #20 (89,914 เล่ม)

03. Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensaitachi no Renai Zunousen
      สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #25 (85,677 เล่ม)

04. Blue Lock ขังดวลแข้ง (80,839 เล่ม)

05. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #14 (70,938 เล่ม)

06. Daiya no Ace / Ace of Diamond Act II #30 (70,088 เล่ม)

07. KAIJYU No.8 # 6 (66,956 เล่ม)

08. En En no Shouboutai (Fire Force) หน่วยผจญคนไฟลุก #33 (59,104 เล่ม)

09. Takopii no Genzai #1 (56,684 เล่ม)

10. Kakko no Iinazuke ( A Couple of Cuckoos) รักอลวน คนสลับบ้าน #11 (52,931 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript