บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4-10 เมษายน 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.... ท่ามกลางความวุ่นวายเรื่องจัดระเบียบหวย , ป้ายเลือกตั้งอันขวางทางจราจร รวมถึงข่าวสะเทือนใจ กับข่าวการใช้ความรุนแรงในครัวเรือน ในที่สาธารณะ จนเกิดการสูญเสียชีวิตกัน .....ก็ขอต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนจะได้ไปพักผ่อนหย่อนใจ ชาร์ตแบตกัน ณ บ้านเกิดเมืองนอน ซึ่งตรงนี้ก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย โดยสวัสดิภาพ ขับขี่กันอย่างระมัดระวัง รวมถึง ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน Covid-19 เหมือนเคย จากการที่ยอดผู้ติดเชื้อรายวัน ยังคงสูงอยู่ รวมถึง เริ่มมีการแตกไลน์ไปสายพันธุ์ใหม่ สายพันธุ์ย่อย ด้วยเช่นกัน (จะขยันอัพแพตช์เก่งกันไปไหนเนี่ย!!)

เช่นเดียวกับทางเรา ก็ขอถือโอกาสนี้ ในการหยุดอัพเดทสรุปข่าวบนเว็บ 1 สัปดาห์ ในสัปดาห์หน้า (แต่จะมีการอัพเดทสรุปข่าวสารน่าสนใจผ่าน FB Page ของเรา แทน) กลับมาพบกันอีกที หลังสงกรานต์ ครับ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ค่อยๆถลำลึกสู่ Dark Side.... กับ My Hero Academia 32

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

My Hero Academia เล่ม 32 ดูเหมือนพวกคุณๆ นักโทษแหกคุกที่หนีออกมาจากเรือนจำแต่ละที่ จะกำลังอาละวาดอยู่ในเมืองกันใหญ่เลยนะคะ อิซึคุคุงที่เริ่มเคลื่อนไหวร่วมกับฮีโร่ระดับท็อป ก็ค่อยๆ โทรมหนักขึ้นทุกที...อุฮุฮุ โลกที่อยู่ยากจนน่ารังเกียจแบบเนี้ย มาทำลายมันกันเถอะค่ะ เห็นด้วยใช่มั้ยคะ โทมุระคุง

Tokyo卍Revengers เล่ม 23 การ์ตูนนักเลงย้อนเวลาแนวใหม่ (ที่พักนี้วางแผงถี่เหลือเกิน) ได้ดำเนินเรื่องราวสู่บทสุดท้าย จากการที่ ทาเคมิจิ ไม่อาจทนรับสภาพของไมกี้ ที่ยังไม่มูฟออนไปทางที่ดีเหมือนคนอื่นๆ นำไปสู่การย้อนเวลาครั้งใหม่ ที่ทำให้ทาเคมิจิ ถือโอกาสนี้ ในการช่วยเหลือ ไมกี้ อย่างจริงๆจังๆ....

DANDADAN เล่ม 2 โอคารุน ผู้เป็นโอตาคุปรากฏการณ์ลี้ลับ ได้ถูกยายแก่เทอร์โบสาปที่จุดรวมวิญญาณ เขาจึงร่วมมือกับ อายาเสะ โมโมะ สาวมัธยมปลาย ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติในการท้าดวลเล่นไล่จับ กับยายแก่เทอร์โบเพื่อคลายคำสาป! หากหนีได้ก็จะชนะการดวลครั้งนี้ แต่วิญญาณติดที่ซึ่ง กลายเป็นปูยักษ์นักฆ่าของยายแก่เทอร์โบก็มาขัดขวางเอาไว้!?

Dragon Ball SD เล่ม 1 มังงะดราก้อนบอล ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอเป็นตัวละคร SD ย่อส่วนน่ารักๆ รวมถึง มีการนำเสนอเนื้อหาในมุมมองใหม่ๆที่มีความทันสมัย ต่างจากต้นฉบับ

สุริยะปราชญ์ -ทฤษฎีสีเลือด- เล่ม 1-2 มังงะน่าสนใจ ที่จะทำให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึงทฤษฏีดาราศาสตร์ในสมัยก่อน

ด้ายแดงผูกรักบ้านอามากามิ เล่ม 1 คามิฮาเตะ อุริว นักเรียนชั้นมัธยมปลายผู้มุ่งหมายจะเข้าคณะแพทย์มหาวิทยาลัยเกียวโต อุริว ซึ่งเติบโตขึ้นมาในสถานสงเคราะห์เด็ก ได้ถูกเจ้าอาวาส "ศาลเจ้าอามากามิ" รับไป จึงได้ย้ายเข้าไปอาศัยด้วย ขอแค่มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนก็พอ...เขาคิดเช่นนั้น แต่เงื่อนไขในการย้ายเข้ามาอยู่คือต้อง "สืบทอดศาลเจ้าต่อในฐานะบุตรเขย" งั้นหรือ!? แถมคู่แข่งยังเป็น ยาเอะ ยูนะ อาซาฮิ มิโกะสามพี่น้องแสนสวยที่พักอาศัยอยู่ด้วยกันอีก!!

 


Final ที่ไม่ Final ..... อนิเม ผ่าพิภพไททัน ซีซั่นสุดท้าย เตรียมฉายซีซั่นบทสรุป ในปี 2023

จั่วหัวมาแนวเพลงๆนึงของพวกพี่ๆ Getsunova เลย จากการที่แฟนๆ คงต้องรอติดตามเรื่องราวของ อนิเม ผ่าพิภพไททัน ซีซั่นสุดท้าย กันต่อไปอีกซักหน่อย จากการที่ อนิเมตอจที่ 12 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของเนื้อหาพาร์ทที่ 2 ของอนิเมดังกล่าว ได้แจ้งว่า อนิเมชุดนี้ กำลังจะมีซีซั่นใหม่ ที่ถือว่าเป็น 'Final' อย่างแท้ทรู กับ Shingeki no Kyojin: The Final Season - Kanketsu-hen, (Attack on Titan: The Final Season - Final Edition) โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK-G ปี 2023 (คาดว่า จะฉายช่วงต้นปี เหมือนเดิม)

อนิเมดังกล่าว ดัดแปลงมาจากมังงะต่อสู้ยักษ์ใหญ่ของ อ.Hajime Isayama ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shonen Magazine ช่วงปี 2009-2021 โดยอนิเม 3 ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Wit Studio ช่วงปี 2013-2019 ก่อนที่ สตูดิโอ MAPPA จะมาสานต่อเรื่องราวบทสุดท้ายของเรื่องนี้ กับ final season จำนวน 2 พาร์ท ที่ออกอากาศในช่วงฤดูหนาว (ม.ค.) 2021 กับ 2022 ตามลำดับ


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
Fujiko Fujio A นักเขียนมังงะระดับตำนาน ผู้สร้าง นินจา Hattori , ร่วมสร้าง Doraemon เสียชีวิต

ข่าวการสูญเสียครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในวงการมังงะญี่ปุ่นอีกคำรบ เมื่อสื่อญี่ปุ่นหลายแห่ง ได้รายงานว่า อ.Motoo Abiko นักเขียนมังงะระดับตำนาน เจ้าของนามปากกา Fujiko Fujio A ผู้ซึ่งมีผลงานมังงะขวัญใจนักอ่านทุกเพศทุกวัย จาก Ninja Hattori-kun (นินจาฮาโตริ) , Kaibutsu-kun (ผีน้อยไคบุตสึคุง) , Obake Q-taro (ผีน้อยคิวทาโร่) , Parasol Henbee (เฮนเบะกับร่มวิเศษ) , Warau Salesman / Black Humor ฯลฯ รวมถึง ยังเป็นหนึ่งในนักเขียนมังงะผู้ร่วมสร้างตำนานหอพัก Tokiwa ร่วมกับ อ. Osamu Tezuka (Astro Boy - เจ้าหนูอะตอม) , อ. Fujio Akatsuka (Osomatsu-kun) และ อ.Hiroshi Fujimoto หรือ Fujiko F Fujio คู่หูของเขา ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานมังงะ Doraemon ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 88 ปี ณ บ้านพักของเขา ที่เมืองคาวาซากิ เมื่อช่วงเวลา 8.40 น. ของวันที่ 7 เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา


อ.Abiko เกิดที่เมือง ฮิมิ จ.โทยามะ เมื่อ 10 มี.ค. 1934 และได้มาจับคู่ร่วมงานกับ อ.Fujimoto เพื่อนสมัยเด็กของเขา เพื่อสานฝันเป็นนักเขียนมังงะอาชีพ โดยเปิดตัวผลงานเรื่องแรกกับ Tenshi no Tama-chan (Angel Tama) ในหนังสือพิมพ์ Mainichi Shougakusei Shimbun เมื่อปี 1951 ก่อนที่ทั้งคู่จะตัดสินใจลุยในสายนักเขียนมังงะอาชีพอย่างเต็มตัว ด้วยการย้ายมาทำงานและอาศัยอยู่ที่โตเกียว ณ หอพัก Tokiwa โดยได้รับความช่วยเหลือจาก อ.Tezuka ซึ่งที่หอพักแห่งนี้เอง ทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกัน ภายใต้นามปากกา Fujiko Fujio

นอกจาก อ.Abiko จะสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ อ.Fujimoto แล้ว เขา และ อ.Fujimoto ยังทำงานเป็นผู้ช่วยให้กับ อ.Tezuka ด้วย จนกระทั่ง ช่วงปีใหม่ ปี 1955 อาชีพนักเขียนการ์ตูนของ อ.Abiko เกือบจะถึงทางตัน จากการที่เขา และ อ.Fujimoto ได้กลับไปฉลองปีใหม่ที่ โทยามะ ซะจนส่งผลทำให้พวกเขาพลาดการส่งต้นฉบับผลงานทุกเรื่อง แต่ถึงกระนั้น พวกเขาทั้งคู่ก็ไม่ยอมแพ้ ด้วยการกลับมาตั้งใจทำงานกันอย่างหนัก ไปพร้อมกับ การที่ อ.Abiko กำลังหาลู่ทางในสายนักทำภาพยนตร์ ไปพลางๆ จนกระทั่ง ทั้งคู่ มีผลงานซีรี่ย์เรื่องยาวเรื่องแรก กับ Umi no Ouji ในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อปี 1959 ก่อนจะมาประสบความสำเร็จอย่างสูง จาก Q-taro แล้วก็ Doraemon ที่ อ.Abiko รับหน้าที่วาดภาพให้ ในเวลาต่อมา (เรื่อง Q-taro เป็นผลงานที่ยกเครดิตให้ทั้งคู่เป็นผู้สร้างร่วมกัน ในฐานะ Fujiko Fujio)

โดย อ.Abiko กับ อ.Fujimoto ได้ร่วมงานกัน ในฐานะ Fujiko Fujio จนถึงปี 1987 ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปสร้างสรรค์ผลงานซีรี่ย์ของตนเอง (แม้ว่า อ.Abiko จะมีส่วนร่วมในการวาด Doraemon แต่เครดิตผลงานเรื่อง Doraemon ในภายหลังนั้น ตกเป็นของ อ.Fujimoto หรือ Fujiko F Fujio เพียงผู้เดียว)

อ.Abiko ได้สร้างสรรค์ผลงานมังงะมากมายในฐานะของ Fujiko Fujio A อาทิ Ninja Hattori-kun, Kaibutsu-kun, Pro Golfer Saru, Warau Salesman ฯลฯ โดยผลงานมังงะของเขาหลายเรื่อง ต่างถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , ภาพยนตร์อนิเม รวมถึง คนแสดง โดยฉบับอนิเมจากมังงะของเขาหลายเรื่อง ต่างเคยออกอากาศทางทีวีในบ้านเราด้วยเช่นกัน โดย Warau Salesman ซีรี่ย์มังงะที่มีเนื้อหาดาร์คที่สุดของเขา เพิ่งมีอนิเมชุดล่าสุดฉายบน Netflix เมื่อไม่กี่ปีมานี้

อ.Abiko ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้น Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette เมื่อปี 2008 ในฐานะที่เขาได้สร้างคุณประโยชน์ในด้านศิลปะวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมถึง ได้รับแต่งตั้งเป็นพลเมืองผู้ทรงเกียรติ แห่งเมืองฮิมิ ในปีเดียวกันอีกด้วย

แม้ว่า อ.Abiko จะขึ้นชื่อว่า เป็นคนที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บป่วยใดๆ จนกระทั่ง ปี 2013 เขาได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นโรคมะเร็งลำใส้ใหญ่ ก่อนที่ในปี 2015 เขาได้หมดสติจากอาการหัวใจวาย ในขณะตีกอล์ฟ จนกระทั่งล่าสุด มีคนพบเขากำลังนอนหมดสติอยู่ที่บ้านพักของเขา เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 เม.ย. 2022 พอจนท.ตำรวจได้ไปถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้พบร่างไร้วิญญาณของ อ. Abiko ซึ่งไม่พบบาดแผลรอยฟกช้ำตามร่างกายใดๆ โดย จนท. อยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของเขา ต่อไป


แหล่งข่าว และรูปภาพ :  Nikkei , Crunchyroll


 


อนิเมทีวีของ Toei Animation พาเหรดคืนจอตอนใหม่ตามปกติ หลังเจอแฮ็คเกอร์ป่วน

หลังจากผ่านพ้นมรสุมครั้งใหญ่ มานานราว 6 สัปดาห์ ในที่สุด อนิเมทีวีของสตูดิโอ Toei Animation อันประกอบด้วย One Piece , Dragon Quest: The Adventure of Dai , Delicious Party Precure และ Digimon Ghost Game เตรียมจะกลับมาออกอากาศตอนใหม่ล่าสุด ตามปกติอีกครั้ง หลังจากอนิเมข้างต้น ได้ออกอากาศรีรีนตอนเก่า ในช่วงเวลานี้ จากการที่ Toei Animation ถูกแฮ็คเกอร์เข้ามาเจาะระบบเน็ตเวิร์คของสตูดิโอ เมื่อ 6 มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลทำให้ทางสตูดิโอต้องปิดการใช้งานเว็บไซต์ , ปิดให้บริการร้านค้าออนไลน์ รวมถึง การปรับตารางการออกอากาศอนิเมทีวี และ ภาพยนตร์อนิเม

โดย Dragon Quest มีกำหนดออกอากาศ ตอนที่ 73 ซึ่งเป็นตอนใหม่ล่าสุด ในวันที่ 16 เม.ย. 2022 ขณะที่ One Piece (ตอนที่ 1,014) , Delicious Party Precure (ตอนที่ 6) และ Digimon Ghost Game (ตอนที่ 22) จะออกอากาศ ตอนใหม่ล่าสุด ตามปกติ ในวันที่ 17 เม.ย. 2022

ซึ่งล่าสุด ได้มีการเปิดเผยว่า การแฮ็คข้อมูลที่เกิดขึ้นกับ Toei Animation ในครั้งนี้ เป็นการถูกโจมตีโดยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (ransomeware) ซึ่งยังคงสร้างความยากลำบากในงานผลิตอนิเมชั่นของสตูดิโอ ในขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังอนิเม Dragon Ball Super: Super Hero ที่ต้องเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 22 เม.ย. 2022 โดยทางสตูดิโอยังคงอยู่ในระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงที่เกิดขึ้น รวมถึง อยู่ในระหว่างการกู้คืนข้อมูล ซึ่งพวกเขาเองก็ไม่แน่ใจว่า จะสามารถกู้คืนข้อมูลกลับคืนมาได้อย่างสมบูรณ์หรือไม่

แหล่งข่าว :  Anime News Network#1 , Anime News Network#2 , Anime News Network#3
หาขุมทรัพย์เจอก่อน 'หมวกฟาง' .... Golden Kamuy กำลังจะอวสาน ในอีก 3 ตอน

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 19/2022 ได้แจ้งว่า Golden Kamuy ผลงานมังงะตามล่าขุมทรัพย์ฮ็อกไกโด ของ อ.Satoru Noda กำลังจะอวสานลงในอีก 3 ตอน โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนที่ 314 ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ใน Young Jump ฉบับที่ 22-23/2022 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 เม.ย. 2022

Golden Kamuy เป็นเรื่องราวของ Sugimoto ทหารหนุ่มผู้เคยผ่านสมรภูมิสงคราม ระหว่าง รัสเซีย-ญี่ปุ่น ได้ใช้ชีวิตหลังสงคราม ด้วยการออกตามล่าหาขุมทองบนเกาะฮ็อกไกโด เพื่อรักษาคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับคนรู้จัก แต่การไปหาสมบัติ ณ ฮ็อกไกโด นั่น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องเผชิญกับสภาพภูมิประเทศ-ภูมิอากาศอันโหดร้ายของฮ็อกไกโดแล้ว ก็ยังต้องเผชิญหน้ากับคนอีกหลายกลุ่มที่กำลังหมายปองขุมทรัพย์ทองคำ เช่นกัน

Golden Kamuy ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Grand Jump เมื่อ ส.ค. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มียอดตีพิมพ์รวมเล่มถึง 19 ล้านเล่มด้วยกัน และเคยคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งที่ 9 กับ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 รวมถึง รั้งอันดับ 7 มังงะแนะนำสำหรับนักอ่านชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2018

ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น โดย Studio Geno เมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2018 , ฤดูใบไม้ร่วง 2018 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2020 และ กำลังจะมีอนิเมซีซั่น 4 โดยสตูดิโอ Brain's Base มีกำหนดออกอากาศ ต.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
City Hunter ออกปฏิบัติการ 'แอ้ม' ครั้งใหม่ กับ หนังอนิเมใหม่ล่าสุด

สตูดิโอ Aniplex ได้ประกาศภาพยนตร์อนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ City Hunter ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแอ็คชั่นฮาร์ดบอยล์ ผสมตลกทะลึ่งตึงตัง สุดคลาสสิคของ อ.Tsukasa Hojo โดยหนังชุดใหม่นี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง 35 ปี ของ City Hunter เวอร์ชั่นอนิเม ซึ่งนอกจากจะได้ Akira Kamiya กลับมาพากย์เสียงเป็น Ryo Saeba แล้ว ก็ยังมีการนำเอาเพลง Get Wild เพลงจบจากอนิเมทีวีชุดแรกสุด มาใช้ประกอบหนังใหม่ ด้วยเช่นกัน

City Hunter ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1985-1991 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 4 ชุด , OVA 2 ชุด , ภาพยนตร์อนิเม 4 ชุด ,อนิเมชุดพิเศษ 3 ชุด รวมถึง ฉบับหนังคนแสดงของฮ่องกง ที่นำแสดงโดย Jacky Chan หรือ เฉินหลง เมื่อปี 1993 แล้วก็ หนังคนแสดงของฝรั่งเศส ที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับมังงะมากที่สุด อย่าง Nicky Larson et le parfum de Cupidon เมื่อ ก.พ. 2019

City Hunter: Shinjuku Private Eyes คือ หนังอนิเมชุดล่าสุดของเรื่องนี้ เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.พ. 2019 สามารถกวาดรายได้จากการฉายในญี่ปุ่น กว่า 1.5 พันล้านเยน ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  Mantan Web , MAL
แฟรนไชส์บอยแบนด์ Tsukiuta. กำลังจะมีภาพยนตร์อนิเม เข้าโรง ปี 2023

งานอีเว้นต์ของแฟรนไชส์ Tsukiuta. ครั้งที่ 12 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 3 เม.ย. 2022 ได้มีการประกาศโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์บอยแบนด์กลุ่มนี้ นั่นคือ หนังอนิเมชุด Rabbits Kingdom the Movie ที่มีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในเดือน ธ.ค. 2023 โดยหนังดังกล่าวจะดัดแปลงมาจากละครเวที Rabbits Kingdom ซึ่งเป็นละครเวทีชุดที่ 5 ของพวกเขา

Tsukiuta. ดัดแปลงมาจากเพลง กับ ดราม่า CD ที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเดือนต่างๆ ที่มาในรูปแบบตัวละครหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ โดยเป็นโปรเจ็คที่ร่วมมือกันระหว่าง โปรดิวเซอร์ของ Vocaloid และ นักพากย์หนุ่มชื่อดัง ซึ่งแฟรนไชส์ดังกล่าว มีการจัดทำในรูปแบบละครเวที , วีดีโอเกม และ มังงะ จำนวนหลายชุดด้วยกัน

Tsukiuta. The Animation อนิเมทีวีชุดแรกสุดของพวกเขา ออกอากาศเมื่อฤดูร้อน 2016 ตามด้วยอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศไปเมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2020


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Tsukiuta 's Twitter , MAL  

โคโนะโดริ หมอสองชีวิต คัมแบ็คอีกครั้ง กับ ภาค COVID-19

โคโนะโดริ หมอสองชีวิต มังงะซีรี่ย์น้ำดี ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ คุณหมอสูตินรีเวช ที่คอยให้คำปรึกษา และ แก้เคสรักษาปัญหาความผิดปกติ ที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ การคลอดบุตร กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับเรื่องราวบทใหม่ล่าสุด ที่อินเทรนด์เข้ากับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ซึ่งสร้างความยากลำบากในการตั้งครรภ์-คลอดบุตร ในช่วงเวลานี้ โดยจะใช้ชื่อทางการว่า Kōnodori: Shingata Coronovirus-hen มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 28 เม.ย. 2022

ผลงานมังงะของ อ.Yū Suzunoki เรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Morning ช่วงปี 2012-2020 ต่อมาถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง เมื่อปี 2015 กับ 2017 ตามลำดับ

นอกจากนี้ อ.Suzunoki กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด กับ Ryōma ga Yuku ซึ่งเป็นแนวอิงประวัติศาสตร์ ที่นำเสนอเรื่องราวของ Sakamoto Ryōma (เรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Ryōtarō อีกที) มีกำหนดลงตอนแรกในนิตยสาร Weekly Bunshun ฉบับวันที่ 28 เม.ย. 2022

Kounodori


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Morning , Anime News Network
  

'จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์' เตรียมร่ายเวทบนจอ รูปแบบอนิเมทีวี

Tongari Boushi no Atelier (Witch Hat Atelier) หรือ จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยมของ อ.Kamome Shirahama ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เรื่องนี้ได้มีการบอกใบ้ถึงประกาศสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ มาซักระยะ

จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวของ Coco สาวน้อยผู้หลงใหลในเวทมนตร์และแม่มด ผู้ซึ่งพยายามปิดบังตนเองไม่ให้คนทั่วไปได้รับรู้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้โอกาสทองที่จะสอดแนมแม่มด ผู้มีนามว่า Qifrey และทำให้เธอได้รู้ว่า หนังสือภาพเล่มโปรดของเธอนั้น แท้จริงแล้ว คือ หนังสือเวทมนตร์ นั่นก็ทำให้เธอเริ่มทดสอบคาถาต่างๆ แต่ดันทำให้เกิดหายนะขึ้น ในบ้านของเธอ ซึ่งเธอก็ได้ Qifrey ช่วยชีวิตเธอทันเวลา และตัดสินใจที่จะฝึกฝนเธอ โดยรู้ว่า เธอคือหคนแรกที่สามารถช่วยออกตามหา Brimmed Caps ซึ่งเป็นกลุ่มนอกรีต ที่คอยใช้เวทมนตร์ต้องห้าม และ กระจายวัตถุเวทมนตร์ให้แก่คนทั่วไป แต่ก่อนที่ Coco และ Qifrey จะเผชิญหน้ากับ Brimmed Caps ได้นั้น เธอจะต้องพัฒนาทักษะเวทมนตร์ของ Coco และเรียนรู้ที่จะเข้ากับแม่มดฝึกหัดคนอื่นๆ ของ Qifrey

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning Two เมื่อ ก.ค. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มราว 2.5 ล้านเล่ม เคยติดอันดับ Kono Manga ga Sugoi! 2018 ,เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 11 และ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 42 และ 44 รวมไปถึง คว้ารางวัลเกียรติยศนอกประเทศญี่ปุ่น กับรางวัลชนะเลิศสาขา Best U.S. Edition of International Material - Asia จากเวที Eisner Award 2020


แหล่งข่าว และรูปภาพ :  Morning , MAL
ไลท์โนเวล 'ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข' ประกาศทำอนิเมทีวี

Watashi no Shiawase na Kekkon หรือ ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข ผลงานไลท์โนเวลแนวโรแมนติค ที่กำลังมาแรงของ Akumi Agitogi (เนื้อเรื่อง) และ Tsukiho Tsukioka (ภาพ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้ Reina Ueda กับ Kaito Ishikawa มารับหน้าที่พากย์นำ ในบทของ Miyo Saimori กับ Kiyoka Kudo ตามลำดับ

ในส่วนสต๊าฟ จะได้ Takehiro Kubota (Gloomy the Naughty Grizzly) รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ Kinema Citrus (Made in Abyss) โดยมี Takao Abo (22/7, Macross Frontier) เป็นผู้ดูแลสตอรี่บอร์ด และ โปรเจ็คในภาพรวม, Ami Satо̄, Takahito Ōnishi, และ Momoko Toyoda จะเป็นผู้เขียนบทร่วมกัน ส่วน Shōko Yasuda (Happy Sugar Life) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร , Yuushi Koshida (Ghost in the Shell Arise) เป็นผกก. 3DCG และ Evan Call (Violet Evergarden) เป็นผู้แต่งดนตรีประกอบ

ไลท์โนเวลดังกล่าว ตีพิมพ์เมื่อ ม.ค. 2019 เป็นเรื่องราวของ Miyo เด็กสาวที่เกิดในตระกูลชั้นสูง ทว่า หลังแม่แท้ๆจากไปก่อนวัยอันควร เธอก็ถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่ กดขี่ข่มเหงมาตลอด วันหนึ่งเธอถูกสั่งให้ออกเรือนไปแต่งงานกับ Kiyoka ทหารหนุ่ม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนเลือดเย็นไร้หัวใจ เจ้าของข่าวลือแย่ๆที่ว่าคู่หมั้นมากมายพากันหนีหายหลังจากอยู่กับเขาไม่ถึงสามวัน ในการพบหน้ากันครั้งแรก Miyo ถูกปฏิบัติอย่างเย็นชา แต่เนื่องด้วยไม่มีบ้านให้กลับไปอีกแล้ว เธอจึงพยายามทำอาหารปรนนิบัติ Kiyoka ทุกวัน กระทั่งหัวใจของทั้งสองเริ่มสื่อถึงกันทีละนิด

อนึ่ง เรื่องนี้ มีการเขียนในรูปแบบมังงะ โดย Rito Kohsaka ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Gangan Online ตั้งแต่ ธ.ค. 2018 เป็นต้นมา โดยฉบับไลท์โนเวล และ มังงะของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย Phoenix


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Watashi no Shiawase na Kekkon 's Website , Comic Natalie , Anime News Network
COVID-19 ป่วนนักพากย์ดังญี่ปุ่น 2 ราย + สตูดิโออนิเมปิดเป็นการชั่วคราว

เชื้อ COVID-19 ยังคงสร้างปัญหาให้แก่มนุษยชาติอย่างไม่หยุดหย่อน ซะจนทำเอาบรรดาคนผู้มีชื่อเสียงหลายหลายวงการ ทยอยติดกันมากขึ้น ล่าสุด มีนักพากย์ดังของญี่ปุ่น ติดเชื้อ COVID-19 ถึง 2 คน ในรอบสัปดาห์เดียว

เริ่มจาก Ryusei Nakao นักพากย์วัย 71 ปี ผู้เป็นที่รู้จักจากบทบาทการพากย์เป็น Frieza จาก Dragon Ball เวอร์ชั่นญี่ปุ่น , Mayuri Kurotsuchi จาก Bleach มีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก เมื่อ 3 เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา หลังจากที่เขามีอาการไอ และ มีไข้เพียงเล็กน้อย เมื่อ 2 เม.ย. 2022


ขณะเดียวกัน Kana Hanazawa นักพากย์-นักร้องสาวคนดัง ขวัญใจหนุ่มๆ เป็นรายล่าสุด ที่มีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก หลังจากที่เธอมีอาการเจ็บคอ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 เม.ย. 2022 และจากผลตรวจที่ออกมา ทำให้ทีมงานของ 'คะน้า' ตัดสินใจยกเลิกคอนเสิร์ต HANAZAWA KANA Live 2022 "blossom" ที่มีกำหนดจัดขึ้น ณ โกเบ ในวันที่ 10 เม.ย.2022 เป็นที่เรียบร้อย


นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า สตูดิโออนิเม Doga Kobo ต้องปิดเป็นการชั่วคราว ในช่วงวันที่ 6-17 เม.ย. 2022 เนื่องจากพบสต๊าฟจำนวนหนึ่ง ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งการปิดสตูดิโอแห่งนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว ก็ส่งผลกระทบต่ออนิเม Kawaii Dake Ja Nai Shikimori-san หรือ คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ด้วย ซึ่งทางสต๊าฟอยู่ในระหว่างหาข้อสรุปเกี่ยวกับตารางการออกอากาศในอนาคตของอนิเมเรื่องดังกล่าว


แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1, Crunchyroll#2, Anime News Network
Sayonara Eri ผลงานมังงะ One Shot ล่าสุด ของผู้แต่ง Chainsaw Man

ในระหว่างที่กำลังรอเรื่องราวพาร์ทที่ 2 ของมังงะ Chainsaw Man อยู่นั้น อ.Tatsuki Fujimoto ผู้แต่งเรื่องนี้ ก็ยังคงขยันปั่นมังงะเรื่องสั้น One Shot ออกสู่สายตาแฟนๆอย่างต่อเนื่อง เช่นกัน

และล่าสุด อ.Fujimoto กำลังจะมี One Shot เรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Sayonara Eri (Goodbye Eri) ลงบนเว็บไซต์/แอพ Shonen Jump + ในวันที่ 11 เม.ย. 2022 ซึ่งเรื่องสั้นใหม่ดังกล่าว จะมีความยาวมากถึง 200 หน้า ด้วยกัน!! (มากกว่า Look Back ผลงานมังงะสั้นเรื่องก่อนหน้านี้ของ อ.Fujimoto)

โดย มังงะพาร์ทที่ 2 ของ Chainsaw Man มีกำหนดเผยแพร่บน Jump + ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2022


แหล่งข่าว และ ทวีต : Shihei Lin 's Twitter , Chainsaw Man 's Twitter , Crunchyroll3-2-1 Action!!.... 'เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ' ดำเนินรูทต่อ รูปแบบหนังอนิเม

My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom! หรือ เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ ซีรี่ย์ไลท์โนเวลสายเกิดใหม่ต่างโลกเรื่องดังของ Satoru Yamaguchi (เนื้อเรื่อง) กับ Nami Hidaka (ภาพ) ได้มีการเผยโฉมภาพวิชวลเวอร์ชั่นหนังอนิเมของเรื่องนี้ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น ในปี 2023

เกิดใหม่เป็นนางร้ายฯ ซีรี่ย์ไลท์โนเวล ที่ผสมผสานความเป็นต่างโลก กับ การเลือกดำเนินเรื่องราวตามรูทเกม กับเรื่องราวของ Catarina Claes สาวผู้เป็นทายาทมหาเศรษฐี ที่ประสบอุบัติเหตุ ซะจนต้องไปเกมใหม่บนโลกของเกม Fortune Lover เกมสุดโปรดของเธอเมื่อครั้งยังมีชีวิต แต่ทว่า ตัวเธอนั้น ดันเกิดใหม่กลายเป็นตัวละครนางร้าย ที่คอยเป็นมารหัวใจขัดขวางความรักของคู่พระนางไปซะงั้น!! แถมรูทจบเกมของเธอนั้น ก็ดีๆทั้งนั้น คือ หากจบแบบดี เธอก็จะถูกเนรเทศ หรือ หากจบแบบแย่ เธอนั้นจะต้องตาย!! ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอนั้น ต้องหาทางที่จะหลีกเลี่ยงจุดจบที่เกิดขึ้นกับตัวเธอ บนโลกเกมแห่งนี้ให้จงได้


แหล่งข่าว : My Next Life as a Villainess 's Twitter , CrunchyrollTomokazu Seki เหมาพากย์ผู้เล่นกรีซ ยกทีม ในอนิเม The Prince of Tennis II: U-17 World Cup

ใครว่า อนิเมพากย์ไทยจะประหยัดจำนวนนักพากย์ในทีม ไปซะทั้งหมด ...อนิเมพากย์ญี่ปุ่นเอง ก็มีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นเหมือนกัน และกำลังจะเกิดขึ้นกับ อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Prince of Tennis ชุด Prince of Tennis II: U-17 World Cup ที่กำลังจะลงในเดือน ก.ค. 2022

โดยเว็บไซต์ทางการของอนิเมชุดนี้ ได้แจ้งว่า Tomokazu Seki นักพากย์หนุ่ม จาก Mobile Fighter G Gundam (Domon Kasshu) และ Fate/stay night (Gilgamesh) จะเป็นผู้รับเหมา พากย์เสียงตัวละครนักเทนนิส ทีมชาติกรีซ ทั้ง 7 คน แบบยกทีม ประกอบด้วย Zeus Iliopoulos, Thalatta Heracles, Papadopoulos Evangelos, Hermes Kounellis, Vulcan Lartius, Apollon Stephanopoulos, และ Orion Stephanopoulos

Seki กล่าวถึงความรู้สึก ที่ได้พากย์ผู้เล่นทีมกรีซยกทีม ซึ่งเล่นเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้ง ว่า "ผมนี่ สงสัยเกี่ยบกับบทบาทที่ผมจะได้รับ จากนั้น ผมก็รู้สึกเซอร์ไพรส์ททันที เมื่อได้เห็นโฉมหน้าค่าตาบทบาทที่ผมจะพากย์(หัวเราะ) ผมไม่นึกเลย ว่า จะได้พากย์ผู้เล่นทั้งทีมด้วยตัวของผมเอง! หากสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเพียงความฝัน ผมนี่อยากจะตื่นขึ้นโดยเร็วพลัน(หัวเราะ) แต่นี่คือโอกาสที่ผมได้รับมันมา และผมจะสนุกสนานไปกับมันให้มากที่สุด เท่าที่ผมจะทำได้!"


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


สกัดกั้น ผู้ค้า resell - เว็บไซต์ Bandai Hobby ยุติการโพสต์ตารางจัดส่ง Gunpla

เว็บไซต์ Bandai Hobby Site ได้แจ้งเมื่อ 1 เม.ย. 2022 ว่า พวกเขาจะหยุดโพสต์กำหนดการจัดส่ง-รับ สินค้า Gunpla (โมเดลพลาสติก Gundam) บนเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อที่จะหยุดพฤติกรรมการซื้อขายโดยหวังกำไร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับการนำสินค้าไปขายต่อ ด้วยการตั้งราคาไว้ซะสูงลิ่วกว่าเดิม

เว็บไซต์ดังกล่าว ได้อธิบายถึงเหตุผลของการตัดสินใจในครั้งนี้ กล่าวคือ ในขณะที่โพสต์ตารางการจัดส่งสินค้าตามร้านค้าปลีกต่างๆบนเว็บ วันที่ที่มีการแจ้งไว้นั้น ไม่ได้การันตีความแน่นอนว่า สินค้าจะมาถึงตามวันเวลาที่แจ้ง และอาจเกิดสถานะการจัดส่งที่ต่างกัน ตามร้านค้าปลีกต่างๆ ซึ่งก่อให้เกิดความสับสนตามมา

จากการที่ปัจจุบัน Gunpla และ โมเดลชนิดอื่นๆ มีความต้องการสูง นำไปสู่การฉกฉวยโอกาสของเหล่าพ่อค้า แม่ค้า บางกลุ่ม ที่ได้ใช้โอกาสนี้ ในการขายต่อสินค้าให้แก่ลูกค้าที่กำลังหาซื้อ Gunpla (รุ่นที่ขายหมดตามท้องตลาด) ในราคาที่สูงกว่าเดิม เพื่อหวังผลกำไรเข้าตัวเอง

 

แหล่งข่าว : Bandai Hobby Site , Hachima Kikō , Anime News Networkสตูดิโอ Hollywood ต่างยื้อแย่ง คว้าสิทธิ์ทำโปรเจ็คคนแสดงของ Voltron

Hollywood Reporter ได้รายงาน เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2022 ว่า Warner Bros., Universal, Amazon, และ สตูดิโออีกจำนวนเล็กน้อย ต่างกำลังทุ่มเม็ดเงิน ในการยื้อแย่งคว้าสิทธิ์จัดทำโปรเจ็คคนแสดงของ Voltron อนิเมชั่นไซไฟหุ่นยนต์เรื่องดัง ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างอนิเมจากฝั่งญี่ปุ่น 2 เรื่อง อย่าง King of Beasts Golion กับ Armored Fleet Dairugger XV

แม้ในขณะนี้ จะยังไม่มีการยืนยันว่า สตูดิโอไหนเป็นผู้คว้าสิทธิ์ไป แต่แหล่งข่าวก็ได้รายงานว่า Rawson Marshall Thurber (Red Notice) จะรับหน้าที่กำกับ และ เขียนบทหนัง โดยจะได้ Ellen Shanman เป็นผู้ร่วมเขียนบทหนัง ขณะที่ Todd Lieberman, David Hoberman (Beauty and the Beast 2017 และ Bob Koplar แห่ง World Events Productions (Voltron: Legendary Defender) รับหน้าที่อำนวยการสร้าง

แฟรนไชส์ Voltron ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรก โดย WEP เมื่อปี 1985 หลังจากประสบความสำเร็จกับอนิเมชั่นซีรี่ย์ชุดแรก ทำให้ Voltron ได้รับการจัดทำอนิเมชั่นซีรี่ย์ภาคต่อๆมา กับ Voltron: The Third Dimension (1998) , Voltron Force (2011) ,แล้วก็ Voltron: Legendary Defender อนิเมชั่นที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Dreamworks กับ Netflix ออกฉายบน Netflix เมื่อ ธ.ค. 2018

อนึ่ง โปรเจ็คคนแสดงของ Voltron ก็มีสตูดิโอฮอลลิวู้ด ให้ความสนใจมาช้านาน โดยมีการพยายามจัดทำโปรเจ็คคนแสดงขึ้น เมื่อปี 2007 กับ 2012 แต่ก็ไม่มีโปรเจ็คไหนที่คืบหน้าเลย


แหล่งข่าว : The Hollywood Reporter , ICv2 , Anime News Network

 


นำร่องก่อนโปรเจ็คฮอลลิวู้ด...มังงะ Soul Reviver จะถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ย์คนแสดงญี่ปุ่น-เกาหลีใต้

Soul Reviver ผลงานมังงะของ อ.Tohru Fujisawa (GTO) กับ อ.Manabu Akishige กำลังจะถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สตูดิโอ Robot ของ ญี่ปุ่น กับ สตูดิโอ B.A. Entertainment ของเกาหลีใต้ โดยมีกำหนดจะเผยแพร่บนแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งในเกาหลีใต้

มังงะดังกล่าว อ.Fujisawa เป็นผู้แต่งเรื่อง และ ออกแบบตัวละคร ในขณะที่ อ.Akishige เป็นผู้วาด ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Monthly Hero ช่วงปี 2011-2014 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 4 เล่มจบ เป็นเรื่องราวของ Ryūsuke Jin อดีตนักสืบหนุ่ม ที่ได้มาร่วมมือกับ Clara Sekimachi เด็กสาวม.ปลายที่สูญเสียชีวิตไปแล้ว ในการกอบกู้ดวงวิญญาณ ให้สิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้ว สามารถคืนชีพได้อีกครั้ง

ต่อมา มังงะเรื่องนี้ มีการเขียนต่อในซีซั่น 2 ชุด Soul Reviver South ช่วงปี 2014-2016 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 3 เล่มจบ

ก่อนหน้านี้ มังงะเรื่องดังกล่าว มีข่าวว่า จะถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ของฮอลลิวู้ด ที่จะได้ Edward Zwick (ผกก., The Last Samurai, Glory, Courage Under Fire) กับ Marshall Herskovitz (โปรดิวเซอร์, The Last Samurai, Traffic, I Am Sam) มามีส่วนร่วมกับโปรเจ็คนี้ แต่ถึงกระนั้น โปรเจ็คดังกล่าว กลับไม่มีข่าวคราวความคืบหน้าใดๆ ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News NetworkGolden Spiral ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด จากผู้แต่ง 'ผ่ากฎอลเวง'

อ. Tsubasa Fukuchi นักเขียนมังงะ ผู้โด่งดังมาจากผลงานเรื่อง The Law of Ueki ที่มีชื่อเรียกไทยหลากหลายทั้ง ผ่ากฎอลเวง (สนพ.วิบูลย์กิจ) , แสบซ่าผ่ากฎเทพ (อนิเมลิขสิทธิ์ของค่าย Rose) และ อุเอคิ ผ่ามิติอลเวง (อนิเม ทาง Modern 9) หลังจากจบเรื่องอุเอคิ อ.ท่านนี้ ก็มีผลงานมังงะจำนวนหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นที่พูดถึงมากมายนัก เมื่อเทียบกับ อุเอคิ

ล่าสุด อ.Fukuchi กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องยาว เรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Golden Spiral มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกฉลองสงกรานต์บ้านเรา 13 เม.ย. 2022 ในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 20/2022 โดยผลงานเรื่องใหม่นี้ เป็นแนวแอ็คชั่น แฟนตาซี นำเสนอเรื่องราวของ Zabi ชายหนุ่มผู้ออกเดินทางไปยังโลก Utopie เพื่อปกป้องอาณาจักร Tolso ซึ่งเป็นดินแดนสุดท้ายของมนุษยชาติที่ยังคงอยู่ หลังจากที่โลกมนุษย์กำลังประสบปัญหาขาดแคลนผืนดิน กับ ทรัพยากร อย่างรวดเร็ว


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News NetworkBoichi โซโล่เดี่ยว กับ มังงะแนวอาหาร Zessan Sekaimeshi

อ.Boichi ศิลปินนักวาดภาพ จากมังงะ Sun-Ken Rock, Origin หลังจากเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจจากมังงะ Dr.Stone ได้ไม่นาน อ.แก ก็กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องใหม่ทันควัน โดยรับหน้าที่ทั้งวาดภาพ แล้วก็ แต่งเนื้อเรื่อง กับผลงานที่มีชื่อว่า Zessan Sekaimeshi: Tabereba Konoyo no Subete ga Wakaru (Amazing World Food: Understanding Everything About This World Through Eating) ซึ่งเป็นมังงะแนวนำเสนอบทความเกี่ยวกับอาหาร ที่จะทำให้ผู้อ่านได้รับรู้เกี่ยวกับโภชนาการ , ตำรับอาหาร แบบเข้าใจกันง่ายยิ่งขึ้น โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 20/2022 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 14 เม.ย. 2022

Zessan Sekaimeshi


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Networkประเด็นดราม่า วันเวลาประกาศชื่อใหม่ ของ Kunihiko Ikuhara

สืบเนื่องจากข่าวที่ Kunihiko Ikuhara ผกก.อนิเมจาก Revolutionary Girl Utena กับ Penguindrum ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อตัวเองใหม่ เป็น 'Bonsoir Ikuhara' เพื่อเป็นการทายอิน โปรเจ็ควงดนตรี Teiko BonBon ของเขา ที่ทำร่วมกับ Bonjour Suzuki และ Teiko สมาชิกของวง Elise Shōjoshiki ที่กำลังจะวางจำหน่ายอัลบั้มแรก Kimi no Seishun wa Kagayaite Iru ka ในวันที่ 8 มิ.ย. 2022

ทว่า จากข่าวข้างต้นนั้น ก็ดันมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการที่เขาได้ใช้วันแจ้งข่าวดังกล่าว ตรงกับวันที่ 31 มี.ค. 2022 ซึ่งนอกจากจะคาบเกี่ยวกันกับ วัน April Fool 's Day ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งสร้างความสับสนให้ใครต่อใครว่า ตกลงเป็นข่าวจริง หรือ อำเล่น กันแล้วนั้น ...วันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมานี้ ก็ดันตรงกับ วันสนับสนุนสิทธิของกลุ่มคนข้ามเพศสากล ซึ่งยิ่งทำให้คนบางกลุ่มเข้าใจผิดไปไกล เกี่ยวกับการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงสถานภาพทางเพศของเขา หรือเรื่องอื่นๆ ที่นำไปสู่ประเด็นละเอียดอ่อน ที่สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคน LGBTQ ไปตามๆกันด้วย?

และจากประเด็นความเข้าใจผิดข้างต้น ทำให้ Ikuhara ต้องออกมาชี้แจงพร้อมขอโทษแฟนๆ ในวันที่ 2 เม.ย. 2022 โดยระบุว่า ตัวเขาเองไม่รู้เลยว่า วันที่ 31 มี.ค. ที่ใช้เป็นวันแจ้งข่าวดังกล่าว จะตรงกับวันสนับสนุนสิทธิของกลุ่มคนข้ามเพศสากล พอดี ซึ่งก็นำไปสู่ความเข้าใจผิดของคนหมู่มาก ที่จะนำพาความโกรธแค้น และ ความเจ็บปวด ตามมา ซึ่งตัวเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เกิดประเด็นนี้ขึ้น พร้อมกับกล่าวขออภัยที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจ และเขาเองก็จะระมัดระวังมากขึ้น นับจากนี้เป็นต้นไป


แหล่งข่าว : Anime News NetworkGolgo 13 ร่วมด้วยช่วยโปรโมท ความปลอดภัยในการเดินทาง

นับตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น กับ Golgo 13 มังงะซีรี่ย์อายุยืนของ อ.Takao Saito ได้ร่วมมือกันทำคู่มือ เพื่อโปรโมทเรื่องความปลอดภัยในระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ อันเป็นผลพวงมาจากเหตุการณ์ก่อการร้ายที่บังคลาเทศ เมื่อปี 2016 ที่ทำให้มีชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตถึง 7 รายด้วยกัน

ล่าสุด ทางกระทรวงดังกล่าว ได้มีการอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมลงในคู่มือข้างต้น (ที่มีการอัพเดทมา เมื่อปี 2021) ไปพร้อมกับ นำเสนอเนื้อหาผ่านการ์ตูน Golgo 13 ตอนพิเศษ ที่จัดทำในรูปแบบวีดีโอ และ ไฟล์ PDF บนเว็บไซต์ของกระทรวง ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Duke Togo ตัวเอกสุดเข้มประจำเรื่อง ผู้เป็นนักฆ่ามือฉมัง กำลังต่อสู้กับบรรดาผู้ก่อการร้ายที่พยายามใช้ประโยชน์จากมาตรการต่อต้านการก่อการร้ายอันหละหลวม ภายใต้สถานการณ์ COVID-19

โดยทางกระทรวง ได้อธิบายถึงเนื้อหาของการ์ตูนชุดนี้ว่า เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดถึงความจำเป็นในการรับมือทั้งความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค แล้วก็ การก่อการร้าย ซึ่งยังคงได้ Hiroshi Tachi มาพากย์เสียงเป็น Togo เช่นเคย


แหล่งข่าว และ คลิป : Japan's Ministry of Foreign Affairs - Website , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 มี.ค. - 3 เม.ย. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #102 (211,922 เล่ม)

02. Sono Bisque Doll wa Koi wo Suru (My Dress-Up Darling) หนุ่มเย็บผ้า กับ สาวนักคอสเพลย์ #9 (81,894 เล่ม)

03. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #19 Limited Edition (66,684 เล่ม)

04. Honey Lemon Soda #19 (64,793 เล่ม)

05. Chi. -Chikyū no Undō ni Tsuite- สุริยะปราชญ์ -ทฤษฎีสีเลือด- #7 (49,311 เล่ม)

06. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #14 (46,583 เล่ม)

07. Takopii no Genzai #1 (41,563 เล่ม)

08. Kujou no Taizai #5 (40,617 เล่ม)

09. Card Captor Sakura - Clear Card #12 (33,090 เล่ม)

10. Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensaitachi no Renai Zunousen
     สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #25 (31,167 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript