บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ..... กับวันหยุดยาวต่อเนื่องเข้าสู่ต้นเดือน พ.ค. 2564 ท่ามกลางสายฝนที่ตกทุกวี่ทุกวัน ซึ่งเราๆท่านๆ คงจะรีแลกซ์กับแฮงเอ้ากันที่บ้านเป็นหลัก จากการที่ยอดผู้ติดเชื้อ COVID ในบ้านเราระลอกล่าสุดนี้ ยังคงเป็นขาขึ้น แถมยอดผู้ที่จากลาโลกนี้ไปด้วยไวรัสร้ายนี้ ก็ขึ้นเป็นเลข 2 หลักทุกวัน ในจำนวนนี้ มีนักแสดงตลกดังของเรา "น้าค่อม ชวนชื่น" ที่ได้สูญเสียชีวิต จากไวรัสดังกล่าวด้วย และการจากไปของน้าค่อม รวมไปถึงใครต่อใครที่กำลังเจ็บป่วยหรือล้มตายจากโรคนี้ ก็ทำให้หลายๆคน ได้ตระหนักถึงความรุนแรงของไวรัสชนิดนี้ ว่า ไม่ได้กระจอกอย่างที่รมต.บางคนว่าไว้ ซึ่งก็ทำให้ใครต่อใครต่างใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น ไปพร้อมกับ สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการทำงานของ รบ. และ ผู้เกี่ยวข้อง ที่ยังทำงานได้ไม่ทันใจนัก (โดยเฉพาะเรื่องวัคซีน ที่ไม่ยอมไฟเขียวให้เอกชนช่วยนำเข้า-กระจายซะที) เท่านั้นไม่พอ พวกท่านเหล่านี้ ไม่เคยชี้แจงถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น และ แนวทางการแก้ไขปัญหาให้ปชช.ได้รับรู้เลย มีแต่โยนความผิดให้ ปชช. ในขณะที่ รมต. หรือ เจ้าหน้าที่ บางคน กลับไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค จนก่อให้เกิด cluster โรคระบาดในบ้านเราอย่างเนืองๆ โดยไม่รู้ตัว !!!!!

อย่างไรก็ตาม จากวิกฤตนี้ อย่างน้อยเราก็ได้เห็นถึงความสามัคคีของคนหลายฝ่าย ที่ต่างช่วยเหลือกัน ในการประสานงาน หรือ การจัดหาเตียงผู้ป่วยที่ว่างอยู่ รวมถึง ความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ แก่ผู้ป่วย , บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึง ผู้ที่กำลังประสบความยากลำบากในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตรงนี้ ขอให้รักษาเอาไว้ต่อไป (เรื่องความแตกแยกการเมือง ลดๆลงบ้างก็ได้ แต่ก็ยังสามารถคิดต่างกันได้อย่างสร้างสรรค์ เช่นเคย)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : Double ดีย์ย์ย์........กับ To Love Ru & Ayakashi Triangle

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญ อยู่ตรงที่มีผลงานการ์ตูนของ อ.Kentaro Yabuki ออกวางขายบนแผง พร้อมกันถึง 2 เรื่องด้วยกัน

TO LOVE RU -วุ่นรักยัยต่างดาว- เล่ม 1 มังงะต้นตำหรับความ"ดีย์" (Fan Service + ฉากวาบหวิว) ที่มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ในที่สุดก็ลงแผงบ้านเราแบบมีลิขสิทธิ์ถูกต้องซักที........ยูกิ ริโตะผู้ใสซื่อสุดๆ ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่นั่นคือ จะลองสารภาพรักกับฮารุนะจังที่เค้าหลงใหลทว่ากลับกลายเป็นสารภาพรักกับลาล่า มนุษย์ต่างดาวสาวสวยที่พุ่งตกลงมาหน้าเธอแทนไปซะงั้น...!? เลิฟคอเมดี้ที่บีบหัวใจและวุ่นวายแบบ H เล็กๆ มาแล้ว!!

Ayakashi Triangle เรื่องอลวน คน ปิศาจ เล่ม 1 ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Yabuki ที่ยังคงจัดความ "ดีย์" ไม่ให้หนุ่มๆได้ผิดหวัง....คาซามากิ มัตสึรินินจาปราบผีผู้ทำหน้าที่คอยปราบเหล่าอายาคาชิ (ภูตผี) ที่ก่อความเดือดร้อนให้กับมนุษย์ เขาแอบปกป้องคานาเดะ สุซุเพื่อนสมัยเด็กที่มักจะเป็นที่รักจากเหล่าอายาคาชิมาตลอดแล้ว อายาคาชิที่หมายตาสุซุในครั้งนี้นั้นถึงแม้จะมีรูปโฉมภายนอกเป็นแมว แต่เขาก็คือชิโรงาเนะผู้คอยปกครองเหล่าอายาคาชิอยู่บนจุดสูงสุดมาโดยตลอด!?

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 13-14 ลงแผงทีเดียว 2 เล่มรวด ซึ่งยังต่อเนื่องความมันส์ไปกับศึกต่อสู้ย่านชิบุยะ.......กระแสพลังคำสาปอันไร้ขีดจำกัดเข้าจู่โจมใส่ นาโอบิโตะ , มาคิ และนานามิ!! อีกด้านหนึ่ง กลุ่มนักสาปแช่งที่เคารพรักเกโท ก็พยายามจะปลุกผู้ที่น่ารังเกียจที่สุดเพื่อเอากายเนื้อเกโทกลับคืนมา----!? ระหว่างที่เมืองในชิบุยะกำลังได้รับความเสียหายใหญ่หลวง จากการกระทำอันโหดร้ายของสุคุนะที่ได้อิสระภาพมาชั่วคราว ขณะเดียวกัน ฟุชิงุโระ ที่โดนนักสาปแช่งโจมตีทีเผลอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็ใช้วิธีการสุดท้าย แล้วสุคุนะที่รู้สึกตัวว่า ฟุชิงุโระเริ่ม "พิธีกำราบ" ก็...!?


SPY X FAMILY เล่ม 6 เพื่อตามหาเบาะแสของเอกสารลับจากยุคสงคราม สนธยา กับ ย่ำค่ำ จึงเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสใต้ดิน!! แต่คู่สามีภรรยาครอบครัวฟอเจอร์กลับถึงคราววิกฤติ
เพราะ ย่ำค่ำเห็นว่า ตัวเองเหมาะกับบทบรรยายของลอยด์มากกว่า...!?

SHANGRI-LA FRONTIER เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ เล่ม 1 ฮิชิโตเมะ ราคุโร่ คือเด็กหนุ่มผู้รัก "เกมขยะ" เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น "เกมเทพ" ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ 'แชงกรีล่า ฟรอนเทียร์' ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ "ศัตรูตู่แค้น" ก็ได้เปลี่ยนชะตาของเขาและผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!!

To Love Ru Ayakashi Triangle

 

 Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง คว้า 2 สาขารางวัล บนเวที Oscar ครั้งที่ 93

ค่ำคืนวันที่ 25 เม.ย. 2021 ตามเวลาท้องถื่นของสหรัฐ (ตรงกับช่วงเช้าของวันที่ 26 เม.ย. 2021 ตามเวลาในไทย) ได้มีการประกาศผลรางวัล Academy awards หรือ Oscar ครั้งที่ 93 ในทุกสาขารางวัล

ซึ่งไฮไลต์เด่นของ Oscar ในครั้งนี้ ก็มีตั้งแต่พิธีการ ที่่จัดขึ้นแบบ New Normal ภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 โดยมี Nomadland หนังของผกก.สาวชาวจีน Chloé Zhao คว้ารางวัลได้มากที่สุดถึง 3 สาขารางวัล ไม่เพียงแค่ ผกก. Zhao จะเป็นชาวเอเชียที่สามารถคว้ารางวัล Oscar กลับบ้านไปได้ จากสาขาผกก.ยอดเยี่ยมแล้ว ก็ยังมี Youn Yuh-jung นักแสดงหญิงรุ่นเก๋าชาวเกาหลีใต้ ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากหนังเรื่อง Minari อีกด้วย

ในส่วนสาขาที่เกี่ยวข้องกับอนิเมชั่นนั้น ก้เป็นไปตามความคาดหมาย ที่ Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง หนังอนิเมชั่นของค่าย Disney และ Pixar สามารถคว้ารางวัล Oscar ครั้งที่ 93 ได้ถึง 2 สาขารางวัล จากการถูกเสนอชื่อเข้าชิง 3 สาขารางวัล ประกอบด้วย สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของหนังเรื่องนี้ หลังจากคว้ารางวัล ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78 ทั้งในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม มาแล้ว เช่นกัน

ขณะที่ หนังอนิเมชั่นชุด If Anything Happens I Love You สามารถคว้ารางวัล ในสาขาหนังอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยม ประจำ Oscar ครั้งนี้ไปครอง

แหล่งข่าว :  Oscar.org

สวยพี่สวย....หนังอนิเม ดาบพิฆาตอสูร เปิดตัวครั้งแรก อันดับ 2 ณ Box Office อเมริกา

หลังจาก Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ได้เดินหน้าสร้างความปังไปทั่วเกาะญี่ปุ่น ยันประเทศต่างๆในเอเชีย , ยุโรป จำนวนหนึ่ง รวมไปถึง ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ซะจนครองสถิติหนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงสุดอันดับ 1 ของโลก ไปครองแต่เพียงผู้เดียวนั้น ในที่สุด แฟนๆอนิเมชาวสหรัฐ ได้มีโอกาสยลโฉมกับหนังอนิเมชุดนี้โดยพร้อมเพรียงกันซะที บนโรงภาพยนตร์ทั่วไป ที่เพิ่งเข้าฉายบนแผ่นดินลุงแซม เมื่อ 23 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา (หลังจากก่อนหน้านี้ เคยเข้าฉายบนโรงในสหรัฐ ช่วงสั้นๆ เพื่อให้คณะกรรมการ Oscar ครั้งที่ 93 ได้พิจารณาคัดเลือก ตัดสินให้เป็นผู้เข้าชิงรอบสุดท้าย สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม )

และการเดบิวครั้งแรกบนโรงที่อเมริกา ของหนังอนิเมดัดแปลงจากบทรถไฟของมังงะ ดาบพิฆาตอสูร ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อตัวหนังสามารถทำรายได้เปิดตัววันแรกด้วยอันดับที่ 1 ด้วยรายได้ 9.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่จะโกยรายได้ช่วงสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐ ได้ทั้งสิ้น 21,144,800 ดอลลาร์สหรัฐ รั้งอันดับ 2 บน Box Office อเมริกา โดยเป็นรองเพียง หนังคนแสดงชุดใหม่ของซีรี่ย์เกมต่อสู้ Mortal Kombat ที่ทำรายได้เปิดตัวถึง 22,515,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพียงเล็กน้อย

และจากรายได้บน Box Office อเมริกา ในช่วงสุดสัปดาห์แรก ของหนังดาบพิฆาตอสูร ก็ทำให้ตัวหนังสร้างสถิติเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้เปิดตัวในสหรัฐ สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ โดยเป็นรองเพียง Pokemon: The First Movie ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในอเมริกาที่ 31,036,678 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี 1999

จนถึงขณะนี้ หนัง Mugen Train สามารถกวาดรายได้นอกประเทศญี่ปุ่นราว 8.1 พันล้านเยน (74.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และ จำหน่ายตั๋วหนังได้ราว 8.78 ล้านใบ จาก 19 ประเทศ ที่ออกฉายหนังชุดนี้

แหล่งข่าว : Anime News NetworkMadoka Magica ทำสัญญาสาวน้อยเวทมนตร์ครั้งใหม่ กับ หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด

Madoka Magica อนิเมสาวน้อยเวท(มืด)มนตร์ในตำนาน กำลังจะมีหนังอนิเมจอเงินชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองครบรอบ 10 ปี ของเรื่องนี้ โดยจะใช้ชื่อทางการว่า Puella Magi Madoka Magica The Movie: Walpurgis no Kaiten ซึ่งมีเนื้อหาต่อเนื่องจาก Puella Magi Madoka Magica The Movie -Rebellion- หนังอนิเมชุดก่อนหน้าของเรื่องนี้ ที่เคยฉายไปเมื่อปี 2013 โดยจะใช้สต๊าฟและนักพากย์ชุดเดิมจากหนังภาคที่แล้วยกทีม อาทิ Akiyuki Shinbo รับหน้าที่หัวหน้าผกก. , Gen Urobuchi รับหน้าที่เขียนบท , Ume Aoki รับหน้าที่ออกแบบตัวละครออริจินอล โดยที่ Junichiro Taniguchi จะเป็นผู้ออกแบบตัวละครในฉบับอนิเมชั่น , Yuki Kajiura เป็นผู้แต่งเพลง และ Gekidan Inu Curry เป็นผู้ออกแบบ Witches Spaces โดยมี สตูดิโอ Shaft รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น เช่นเคย

โดยภายหลังมีการเปิดเผยว่า Urobuchi ได้ซุ่มเขียนบทให้กับหนังภาคใหม่ของ Madoka Magica มากว่า 5 ปี ในช่วงที่เขากำลังทำงานเขียนบทให้กับซีรี่ย์ไอ้มดแดง Kamen Rider Gaim เมื่อปี 2014 และ ซีรี่ย์หุ่นกระบอก Thunderbolt Fantasy เมื่อปี 2016

ส่วนโปรเจ็คอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการฉลอง 10 ปี ของ สาวน้อยเวทมนตร์ Madoka ประกอบด้วย การปล่อยสตรีมมิ่งเพลงซาวด์แทรคจากอัลบั้ม Puella Magi Madoka Magic: MUSIC COLLECTION และ Puella Magi Madoka Magic: Ultimate Best ให้แฟนๆทั่วโลกได้รับฟังกัน , การจัดทำแผ่น Blu-ray หนัง 3 ภาคแรกของเรื่องนี้ ที่จะจัดจำหน่ายในวันที่ 20 ก.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :   CrunchyrollFree! เตรียมลงสระครั้งสุดท้าย กับ หนังอนิเมชุดใหม่ 2 พาร์ทจบ

หลังจากปล่อยให้บรรดาแม่ยกหนุ่มจ้าวสระ Free! รอคอยมาเนิ่นนานกับหนังอนิเมใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ หลังจาก หนังอนิเมชุด Free! Road to the World - the Dream ฉายไปเมื่อปี 2019 ในที่สุด Kyoto Animation ได้เปิดเผยรายละเอียดของหนังใหม่ล่าสุดของ Free! ออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Free!–the Final Stroke– ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมส่งท้ายแฟรนไชส์นี้ ที่จะจัดทำออกมาเป็นหนัง 2 พาร์ทด้วยกัน โดยหนังพาร์ทแรกของ Free!–the Final Stroke– มีกำหนดฉาย 17 ก.ย. 2021 ขณะที่หนังพาร์ท 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดฉาย 22 เม.ย. 2022

หนังชุดใหม่นี้ จะได้ Eisaku Kawanami ผกก.จากฉบับอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ มากำกับหนังเช่นเคย เช่นเดียวกันกับ Nobunaga Shimazaki ยังคงพากย์เสียงเป็น Haruka เช่นกัน

โปรเจ็คหนัง Free!–the Final Stroke– นี้ เดิมทีมีกำหนดฉายช่วงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน กรุงโตเกียว 2020 แต่ก็ต้องเลื่อนออกไป จากการที่อาคารสตูดิโอ 1 ของ KyoAni ถูกลอบวางเพลิง เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนมีผู้เสียชีวิต 36 คน ในจำนวนนี้ ก็รวมไปถึง Yasuhiro Takemoto ผกก.หนังอนิเม High Speed! Free! Starting Days ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เช่นกัน

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ   Free! 's Twitter , Crunchyroll


หนัง Conan รั้งอันดับ 1 ต่อไป , หนังคนแสดง ซามูไรพเนจร เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก อันดับ 2

Detective Conan: The Scarlet Bullet / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - กระสุนสีเพลิง หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ภาคที่ 24 ของ นักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงโชว์ความสตรอง สมกับที่แฟนๆรอมาเป็นปีๆ ด้วยการรั้งอันดับ 1 บน Box Office ประจำสุดสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยรายได้สุดสัปดาห์ล่าสุดที่ 774 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 549,000 ใบ ซึ่งเป็นรายได้ที่ลดลงจากสัปดาห์แรก 54% อันเป็นผลมาจากการประกาศใช้สถานการณ์ฉุกเฉินรอบใหม่ ในกรุงโตเกียว ,โอซาก้า , เกียวโต และ เฮียวโก จนถึงขณะนี้ตัวหนังทำรายได้รวมทั้งสิ้น 3.9 พันล้านเยน จากยอดตั๋ว 2.74 ล้านใบ

ขณะที่ Rurouni Kenshin: The Final หนังคนแสดงภาคใหม่ ซึ่งเป็นหนังบทสุดท้ายของ Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร ได้ส่งหนังพาร์ทแรก ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากบทสุดท้ายของมังงะต้นฉบับ เข้าสู่ อันดับ 2 Box Office ประจำสุดสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 528 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 362,000 ใบ ซึ่งหากรวมรายได้กับยอดขายตั๋ว จากการออกฉายวันแรกของหนัง ในวันที่ 23 เม.ย.2021 ตัวหนังจะทำรายได้จากการฉาย 3 วันแรก รวมทั้งสิ้น 700 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 510,000 ใบ

ส่วนหนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon a Time หล่นลงไปอยู่อันดับ 3 จากการฉายเป็นสัปดาห์ที่ 7 สามารถทำรายได้ในขณะนี้ 8 พันล้านเยน จาก ยอดขายตั๋ว 5.23 ล้านใบ

 

แหล่งข่าว   eiga.com , Crunchyroll


  

Update หนังอนิเม - คนแสดง เลื่อนฉายบนโรงญี่ปุ่น หลังประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน รอบใหม่

จากการที่รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินรอบใหม่ บริเวณพื้นที่ กรุงโตเกียว ,จ.โอซาก้า , จ.เกียวโต และ จ.เฮียวโก เพื่อสกัดกั้นการระบาดระลอกใหม่ของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ส่งผลทำให้สถานที่บางแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ , สวนสนุก , พิพิธภัณฑ์ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณดังกล่าว ต้องปิดให้บริการ ซึ่งรวมไปถึงกิจกรรมงานอีเว้นต์ต่างๆ ต้องงดจัด หรือ จำกัดผู้ร่วมงานให้น้อยที่สุด

และจากข้างต้น ส่งผลทำให้ภาพยนตร์บางเรื่อง ต้องมีการปรับเปลี่ยนกำหนดการฉายหนังบนโรงออกไป :

- Fate/Grand Order - Divine Realm of the Round Table: Camelot - Paladin; Agateram - หนังอนิเมพาร์ทที่ 2 ของ Fate/Grand Order เปลี่ยนวันฉายไปเป็นวันที่ 1 พ.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 8 พ.ค. 2021

- Eiga Kakegurui: Zettai Zetsumei Russian Roulette (Kakegurui The Movie: Russian Roulette in Desperate Situation ) หนังคนแสดงภาคใหม่ของ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน จะฉายวันแรก ในวันที่ 12 พ.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 29 เม.ย. 2021

- หนังอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway เปลี่ยนวันฉาย ไปเป็นวันที่ 21 พ.ค. 2021 จากเดิมมีกำหนดฉายวันที่ 7 พ.ค. 2021 ซึ่งถือเป็นการเลื่อนฉายเป็นครั้งที่ 2 ของหนังเรื่องนี้ จากเดิมที่มีกำหนดฉายในปี 2020

- Godzilla vs. Kong เลื่อนฉายบนโรงในญี่ปุ่น อย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีกำหนดฉายวันที่ 14 พ.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Key 's Twitter , MALงานมังงะและอนิเมนานาชาติ Kyoto เตรียมจัดขึ้นตามปกติ ก.ย. 2021 นี้

ท่ามกลางโลกที่กำลังตกอยู่ภายใต้การระบาดของ COVID-19 แต่สำหรับผู้จัดงาน Kyoto International Manga and Anime Fair หรือ งานมังงะและอนิเมนานาชาติ Kyoto คงมองถึงอนาคต ที่ชาวเมือง Kyoto รวมถึง ชาวญี่ปุ่น จำนวนมาก ได้รับการฉีดวัคซีนกันอย่างทั่วถึง ในช่วงเวลาดังกล่าว ส่งผลทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะจัดงานนี้ ตามกำหนดการเดิม ในปี 2021 นี้ โดยตัวงานดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุม Miyako Messe , โรงละคร ROHM Theatre Kyoto, พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติ Kyoto , และ Toei Kyoto Studio Park ช่วงวันที่ 18-19 ก.ย. 2021

อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดจะยังคงจัดงานโดยให้ความสำคัญด้านสุขภาพของผู้เข้าชม , บริษัทที่เข้าร่วม และ ทีมงานเป็นหลัก รวมไปถึง จะจัดงานให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกัน COVID-19 เช่นกัน

งานดังกล่าว ได้จัดขึ้นตามปกติ เมื่อปี 2020 เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นการจัดงานภายใต้มาตรการการป้องกัน COVID-19 ด้วย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kyoto International Manga and Anime Fair 's Website , Mantan Web , Anime News Networkรู้เท่าทัน coronavirus / COVID-19 ผ่าน 'เซลล์ขยันพันธุ์เดือด'

ท่ามกลาง coronavirus / COVID-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก และ เพื่อเป็นการให้ความรู้แก่ปชช. ในการรับมือกับโรคร้ายนี้ ทางสนพ. Kodansha กับ กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และ สวัสดิการ ของญี่ปุ่น ได้ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่มังงะ Cells at Work! (Hataraku Saibō) หรือ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ผลงานของ อ.Akane Shimizu จำนวน 2 ตอน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับไวรัสไวร้ายนี้ ผ่านทาง youtube ประกอบไปด้วย ตอน coronavirus ซึ่งเป็นมังงะตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ แล้วก็ ตอน วัคซีน COVID-19 ซึ่งเป็นตอนใหม่ที่ อ.Shimizu ได้เขียนสดๆร้อนๆ


สามารถรับชมได้ที่

https://youtu.be/0WZJ32NqWUA
https://youtu.be/z-d8Nxbpbms

แหล่งข่าว :  Anime News Network  

ผู้แต่ง My Hero Academia ยืนยัน มังงะกำลังเดินหน้าสู่ตอนจบ ตามแผนที่วางเอาไว้

แฟนๆผู้ติดตามมังงะซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่ My Hero Academia คงจะทราบกันไปซักพักนึงแล้วล่ะ ว่า มังงะเรื่องนี้ได้เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว และเพื่อเป็นการยืนยันเกี่ยวกับเรื่องราวบทสุดท้ายของเรื่องนี้ อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ก็ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผ่านบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Jump Giga ฉบับฤดูใบไม้ผลิ ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 30 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า มังงะเรื่องนี้กำลังเดินหน้าสู่ตอนจบ ตามแผนการที่เค้าได้วางเอาไว้ ตั้งแต่แรกเริ่ม แม้ว่า การดำเนินเรื่องราวสู่ตอนจบของเรื่องนี้ มันช่างยาวนานกว่าที่เค้าคิดเอาไว้ซะอีก

My Hero Academia ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก มากกว่า 50 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 30 เมื่อ 2 เม.ย. 2021 (แบ่งเป็นญี่ปุ่น มากกว่า 37 ล้านเล่ม , นอกญี่ปุ่น ราว 13 ล้านเล่ม) โดย อนิเมซีรี่ย์ซีซั่นที่ 5 ของเรื่องนี้ เพิ่งออกอากาศไป เมื่อ 27 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมา

mha

แหล่งข่าว :  Anime News Network  

โปรดิวเซอร์ Ghibli บอกปัดเวอร์ชั่นคนแสดงของ Nausicaä of the Valley of the Wind

Nausicaä of the Valley of the Wind หนังอนิเมเรื่องดังปี 1984 ของ ผกก.Hayao Miyazaki ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของเขา ก็มีข่าวลือสะพัดเกี่ยวกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของเรื่องนี้มาตลอด จนกระทั่งข่าวดังกล่าว ได้มีการชี้แจงแถลงไขโดย Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ผู้ได้ปรากฏตัวในรายการทีวี Bokura no Jidai ทางช่อง Fuji TV เมื่อ 25 เม.ย. 2021

Suzuki ได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับข่าวโปรเจ็คคนแสดงของ Nausicaa โดยกล่าวว่า ขณะนี้ พวกเขาไม่มีแผนในการนำหนังอนิเมดังกล่าวไปจัดทำเป็นหนังคนแสดง แม้ว่าจะมีผกก.โปรไฟล์สูงๆ หลายต่อหลายคน ให้ความสนใจก็ตาม ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ Takashi Yamazaki ผกก.จาก Always: Sunset on Third Street เป็นอีกคนที่แสดงความสนใจอยากทำโปรเจ็คคนแสดงของเรื่องนี้ ถึงขั้นติดต่อกับ Suzuki เลย แต่ Suzuki ได้ปฏิเสธข้อเสนอของ Yamazaki ทันควัน

Suzuki กล่าวต่อไปว่า หาก Hideaki Anno ผกก.หนัง Shin Godzilla และ Evangelion มาติดต่อขอทำโปรเจ็คคนแสดงของ Nausicaa เขาก็จะปฏิเสธด้วยเช่นกัน ซึ่ง Aimyon. Yoshioka นักร้อง นักแต่งเพลง ผู้ซึ่งปรากฏตัวในรายการดังกล่าวร่วมกับเขา ได้คอมเม้นต์ว่า ดูเหมือนทุกคนอยากทำเวอร์ชั่นคนแสดงของ Nausicaa จริงๆ โดยที่ Suzuki ได้ตอบกลับความเห็นของ Aimyon อย่างขำๆว่า "ที่แน่ๆ มีเพียงคนเดียวที่ไม่อยากให้ทำมัน ก็คือ Hayao Miyazaki นะแหละครับ"

 

แหล่งข่าว :  Entertainment RDD , Otakomu , Crunchyroll

 


  

อนิเมซีซั่น 2 Yashahime: Princess Half-Demon ลุยบนจอต่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2021

Yashahime: Princess Half-Demon อนิเมบทรุ่นลูกของ Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน เตรียมจะออกอากาศต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้ จากการประกาศบนทวิตเตอร์หลักของอนิเมดังกล่าว แต่ถึงกระนั้น ยังไม่มีการยืนยันวันเวลาออกฉายอย่างเป็นทางการใดๆ

แหล่งข่าว :  Yashahime 's twitter


  

WWE ผนึกกำลังร่วมสังเวียน ผลิตอนิเมซีรี่ย์ ร่วมกับ Crunchyroll

เป็นข่าวฮือฮาไปทั้งวงการมวยปล้ำ และ วงการการ์ตูนอนิเม เมื่อมีข่าวเปิดเผยจากทางฝั่งสมาคมมวยปล้ำ WWE (World Wrestling Entertainment) ว่า พวกเขาได้ผนึกกำลังกับ Crunchyroll บริษัทสตรีมมิ่งอนิเมรายใหญ่ ในการจัดทำอนิเมซีรี่ย์เรื่องใหม่ๆ จำนวนหลากหลายตอน ฉายทาง Crunchyroll ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้ มีการเปิดเผยมาจาก Nick Khan ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่รายได้ ของ WWE โดยเขากล่าวว่า พวกเขามีแผนขยายแบรนด์ของ WWE อย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากเรื่องราวบนสังเวียน โดยยังคงโฟกัสไปที่การสร้างซีรี่ย์ออริจินอลจาก WWE Studios ซึ่งก็ได้ขายอนิเมซีรี่ย์จำนวนหลายตอนให้แก่ Crunchyroll ซึ่งขณะนี้ ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Sony แล้ว

อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวนี้ เป็นข่าวที่ออกมาจากฝั่ง WWE ฝั่งเดียว ซึ่งในขณะนี้ ยังไม่มีข่าวยืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้ จากทางฝั่ง Crunchyroll ใดๆ

โดย WWE มีความพยายามในการโปรโมทมวยปล้ำ หรือ นักมวยปล้ำ ในสังกัดของตัวเอง ในรูปแบบการ์ตูนอนิเมชั่น มาแต่ไหนแต่ไร นับตั้งแต่ อนิเมชั่นซีรี่ย์ชุด Hulk Hogan's Rock 'n' Wrestling ที่นำเสนอเรื่องราวของ Hulk Hogan ซูเปอร์สตาร์นักมวยปล้ำประจำค่าย ช่วงยุค 80 ยันจนถึง การที่พวกเขาได้ร่วมงานกับ Warner Bros. และ Sony ในการสร้างสรรค์หนังอนิเมชั่น ที่มีนักมวยปล้ำจาก WWE ร่วมแสดงด้วย อาทิ Scooby-Doo! WrestleMania Mystery , Scooby-Doo! and WWE: Curse of the Speed Demon , The Flintstones & WWE: Stone Age SmackDown!, The Jetsons & WWE: Robo-WrestleMania! และ Surf's Up 2: WaveMania รวมถึง อนิเมชั่นออริจินอลของ WWE Network เช่น WWE Slam City ,Camp WWE และ WWE Story Time เป็นต้น

ขณะเดียวกัน นักมวยปล้ำของ WWE หลายต่อหลายคน ต่างก็เป็นแฟนอนิเมตัวยง เช่นกัน อาทิ Big E, Kofi Kingston , Xavier Woods (The New Day), AJ Styles , Asuka และ Sasha Bank เป็นต้นแหล่งข่าว :  Fightful , CBR


  

Shunsuke Kikuchi ผู้แต่งเพลงอนิเม Dragon Ball, , Doraemon และซีรี่ย์ Kamen Rider เสียชีวิต

ข่าวเศร้าของแฟนๆอนิเมญ๊่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนการ์ตูนยุคเก่าๆ เมื่อมีรายงานว่า Shunsuke Kikuchi นักแต่งเพลงอนิเมดังยุคคลาสสิคหลายต่อหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 89 ปี จากอาการปอดอักเสบอันเนื่องจากการสำลัก (aspiration pneumonia) เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา และได้มีการประกอบพิธีกรรมภายใน โดยสมาชิกครอบครัวของเขาแล้ว

Kikuchi เกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 1931 ณ เมือง Hirosaki จ. Aomori มีผลงานแรกกับการแต่งเพลงประกอบหนัง Hachininme no Teki เมื่อปี 1961 หลังจากนั้น เขาได้สร้างสรรค์บททำนองเพลงอนิเม และ live-action มากมาย ให้กับสตูดิโอ Toei กับ Shochiku ซึ่งเขานั้น เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จากการแต่งเพลง "Let's Go!! Rider Kick" เพลงประกอบอันเป็นเอกลักษณ์ประจำซีรี่ย์ไอ้มดแดง Kamen Rider ภาคแรกสุด (ที่หลายต่อหลายคนคุ้นหูกับทำนองเนื้อร้อง "เซมารู ช็อคกาาาา") รวมไปถึงเพลงประกอบอนิเมเรื่องต่างๆ ทั้ง Doraemon (รวมถึงเพลงเปิด), Tiger Mask หน้ากากเสือ, Dragon Ball, Dragon Ball Z, Dr. Slump (รวมเพลงประกอบอื่นๆในเรื่อง), Getter Robo, Grendizer, Casshan, Tōshō Daimos ฯลฯ

Kikuchi ได้รับรางวัลสาขาดนตรียอดเยี่ยม จากเวที Japan Academy Prize ครั้งที่ 6 เมื่อปี 1983 และ คว้ารางวัล lifetime achievement award ซึ่งเป็นรางวัลที่อุทิศความสำเร็จด้านอาชีพการงานของเขา จากเวที Japan Record Awards ครั้งที่ 57 เมื่อปี 2015

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Oricon , Hachima Kikō , Anime News Network


  

คณะผู้สร้างอนิเม 'จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ Omega' กล่าวขออภัย จากกรณีตัวละคร ที่ละม้ายคล้ายกับ Vtuber - Usada Pekora

อนิเม How NOT to Summon a Demon Lord Omega อนิเมซีซั่นที่ 2 ของ จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้น จากการที่มีผู้ชมจำนวนหนึ่ง พบว่า มีตัวละครประกอบคนหนึ่งของอนิเมชุดนี้ ช่างมีความละม้ายคล้ายกับ Usada Pekora - Vtuber สังกัด hololive เลย จนนำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโซเชียล

ล่าสุด twitter หลักของอนิเมชุดนี้ ได้โพสต์คำแถลงการณ์จากคณะผู้สร้างอนิเม ที่ได้ออกมาขออภัย จากกรณีที่พวกเขาได้ออกแบบตัวละคร ที่มีความคล้ายคลึงกับ Usada Pekora โดยพลการ โดยไม่ได้ขออนุญาตจากต้นสังกัดอย่างถูกต้อง (ตัวละครดังกล่าว ปรากฏในตอนที่ 2 ของอนิเมชุดนี้) หลังจากที่พวกเขาได้ปรึกษากับ Cover Corp บริษัทแม่ของ hololive เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนดีไซน์ตัวละครดังกล่าวใหม่ ในอนิเมตอนดังกล่าว ที่มีการรีรันใหม่ รวมไปถึง การเผยแพร่ในรูปแบบอื่นๆ

Usada Pekora เป็น VTuber รุ่นที่ 3 ของ hololive ซึ่งเปิดตัวเมื่อ ก.ค. 2019 โดยเธอนั้นมียอด subscriber ทะลุ 1 ล้าน เมื่อ ธ.ค. 2020 และยังติดเป็น 1 ใน 5 สตรีมเมอร์หญิง ที่มียอดวิวสูงสุด ในปี 2020 อีกด้วย

โดย อนิเม จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ Omega อนิเมซีซั่น 2 จากไลท์โนเวลซีรี่ย์ชื่อเดียวกันของ Yukiya Murasaki ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 8 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา

 

แหล่งข่าว :  How NOT to Summon a Demon Lord Omega 's twitter , Anime News Network


  

Freedom Gundam ขนาดเท่าตัวจริง ณ นครเซี่ยงไฮ้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากเคยเป็นประเด็นตลกของชาวโลก ด้วยการจัดทำหุ่นยักษ์ Gundam เวอร์ชั่นเก๊ บนสวนสนุกแห่งหนึ่งของจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ในที่สุด เมืองจีน ได้มีหุ่นยนต์ Gundam ยักษ์ มายืนตระหง่านอย่างเท่ห์ๆ แบบของจริงซะที !!

เมื่อห้างสรรพสินค้า Mitsui Shopping Park LaLaport Jinqiao ที่ตั้งอยู่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ได้ทำการเปิดตัว Freedom Gundam หุ่นยนต์โมบิลสูท จากอนิเมซีรี่ย์ Gundam Seed ขนาดเท่าตัวจริง กันอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 28 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา ไม่เพียงแค่หุ่นยนต์ดังกล่าวจะเปิดตัวให้ผู้ชมทั่วไปได้เข้าชมแล้ว ร้านกันพลา (หุ่นโมเดลพลาสติก Gundam) Gundam Base ได้เปิดบริการวันแรกในห้างดังกล่าว ด้วยเช่นกัน

หุ่น Freedom Gundam ของ Kira Yamato มีขนาดความสูง 18.03 เมตร และจัดเป็นหุ่น Gundam ยักษ์ขนาดเท่าตัวจริงตัวแรก ที่ได้ตั้งตระหง่านนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหุ่นตัดังกล่าวเพิ่งมีพิธีประกอบส่วนหัว เข้ากับตัว เมื่อ 26 เม.ย. 2021 ก่อนจะจัดพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 2 วันต่อมา

ขณะที่ ญี่ปุ่น นั้น นอกจากจะมีหุ่น RX-0 Unicorn Gundam ขนาดเท่าตัวจริง แล้ว ก็เพิ่งเปิดตัว หุ่น Gundam RX-78-2 ขนาดไซส์จริง เวอร์ชั่นขยับได้ ณ บริเวณท่าเรือ Yokohama เมื่อ 19 ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Gundam.info , Anime News Network


  

Land, Frieren, Kimetsu no Yaiba ตบเท้าคว้ารางวัล Tezuka Osamu Cultural Prizes ครั้งที่ 25

นสพ.Asahi Shimbun ได้ประกาศผลรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prizes ครั้งที่ 25 ออกมาแล้ว เมื่อ 28 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา รางวัลดังกล่าว จะมอบให้แก่ผลงานมังงะยอดเยี่ยม ที่สามารถสานต่อเจตนารมณ์ของปรมาจารย์มังงะญี่ปุ่น Osamu Tezuka ได้

รางวัล Grand Prize / รางวัลยอดเยี่ยม รางวัลสาขาใหญ่และสำคัญที่สุดของเวทีนี้ ผู้ชนะเลิศ ตกเป็นของ Land ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Kazumi Yamashita ผู้แต่งเรื่อง Tensai Yanagisawa Kyouju no Seikatsu หรือ ป๋าอัจฉริยะ ยานางิซาว่า

(โดยสาขาดังกล่าว มีมังงะจากนิตยสาร Shonen Jump เข้าชิงถึง 3 เรื่อง คือ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร , The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ และ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร )

Sōsō no Frieren มังงะแนวแฟนตาซีมาแรงของ อ.Kanehito Yamada (เนื่อเรื่อง)กับ อ.Tsukasa Abe (ภาพ) สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขาผลงานใหม่ยอดเยี่ยม ซึ่งก่อนหน้านี้ Frieren เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ครั้งล่าสุด ไม่เมื่อไม่นานมานี้ เช่นกัน

ขณะที่ Kieta Mama Tomo and Tsuma wa Kuchi o Kiite Kuremasen ผลงานการ์ตูนของ อ.Hiroko Nobara คว้ารางวัลสาขาผลงานสั้นยอดเยี่ยม ส่วน Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ผลงานมังงะดังของ อ.Koyoharu Gotouge คว้ารางวัลพิเศษ Special Awards ในฐานะผลงานมังงะผู้สร้างปรากฏการณ์ความดังให้คนพูดถึงกันทั่วบ้านทั่วเมือง

Tezuka Osamu Cultural Prizes ครั้งที่ 25 จะมีพิธีมอบรางวัลชนะเลิศอย่างเป็นทางการ ในเดือน มิ.ย. 2021 โดยผู้ชนะเลิศสาขาใหญ่สุด (Grand Prize) จะได้รับตุ๊กตาหล่อบรอนซ์ และ เงินรางวัล 2 ล้านเยน ขณะที่ ผู้ชนะในสาขาอื่นๆ จะได้รับตุ๊กตาหล่อบรอนซ์ และ เงินรางวัล 1 ล้านเยน

แหล่งข่าว :  Asahi , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 19-25 เม.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom # 61 (461,278 เล่ม)

02. Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน # 99 (85,024 เล่ม)

03. Tokyo Revengers # 22 (77,384 เล่ม)

04. Honey Lemon Soda #16 (68,577 เล่ม)

05. Ace of Diamond Act II # 26 (67,100 เล่ม)

06. Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง (64,505 เล่ม)

07. En En Shouboutai / Fire Force หน่วยผจญคนไฟลุก # 28 (61,199 เล่ม)

08. A Couple of Cuckoos รักอลวน คนสลับบ้าน #6 (53,615 เล่ม)

09. Kanojo Okarishimasu สะดุดรักยัยแฟนเช่า # 20 (49,532 เล่ม)

10. Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou / อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ # 8 (48,128 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript