บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-15 พฤษภาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง..... ที่ยังคงเป็นช่วงวันหยุดพักผ่อนยาว เป็นการส่งท้าย ก่อนที่พวกน้องๆจะได้เปิดเทอมไปโรงเรียน On-Site กันซะที.... แม้จะเป็นสัปดาห์วันหยุดที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ แต่ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา กลับได้ยินแต่ข่าวฉาว ข่าวเสื่อมเสียในวงการผ้าเหลืองต่อเนื่อง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข่าวงมงาย ตามน้ำพวกจ้าวลัทธิเถื่อน ว่า กินสิ่งปฏิกูลแล้ว จะทำให้ร่างกายตนปลอดโรคภัยต่างๆ!!!!!....ฟังดูแล้ว ได้แต่คิดว่า การพัฒนาการศึกษาให้เข้าถึงคนหมู่มากเนี่ย มันสำคัญจริงๆ!!!!!!

จากข้างต้น การพยายามปกป้องศาสนาก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ขอให้ฟังความจริงกันรอบด้านด้วย ไม่ใช่มัวแต่มัวเมาหิวแสง ซะจนวางแผนอย่างไม่เลือกวิธีการ ซะจนทำให้หลวงปู่ท่านซึ่งกำลังอาพาธ พลอยเสื่อมเสียชื่อเสียงจากความเข้าใจผิดของผู้คนรอบข้าง รวมถึงฝั่งคนพยายามจะเปิดโปงเรื่องนี้ ก็โดนกระแสตีกลับด้านลบจากผู้คนไปด้วยเช่นกัน ที่แย่ยิ่งกว่านั้น เห็นจะเป็น บรรดาสื่อมวลชน ที่เห็นแล้วได้แต่ส่ายหน้ากับจรรยาบรรณ ที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ไม่มีการพัฒนาอะไรใดๆ (ส่วนอีกฝั่งที่ควรตำหนิ ก็หนีไม่พ้น เด็กวัด พระคนสนิทรอบตัว หลวงปู่ ควรจะดูแลให้ดีกว่านี้ อย่าพยายามให้ท่าน หรือ ตัวเอง ผิดธรรมวินัย ไปซะเอง)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เอาใจทีมยูกิโนะ กับ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ แอนโทโลจี

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

นิยาย กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด แอนโทโลจี ยูกิโนะ side เล่ม 1 เพื่อฉลองให้กับนิยายที่กินเวลายาวนานถึง 9 ปี และอนิเมที่ยาวนานถึง
สามซีซั่น ด้วยเล่มพิเศษ แอนโทโลจี ทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน!! ......เล่มที่หนึ่ง [ยูกิโนะ side] ที่เป็นเรื่องสั้นและภาพประกอบเกี่ยวกับ [ยูกิโนชิตะ ยูกิโนะ] โดยมี ฮิโรชิ อิชิคาวะ, โซ ซาการะ, มุคาอิ เท็นชิน, ยูเมะ มิซึซาวะ และ ยูจิ ยูจิ มาร่วมสร้างสรรค์เรื่องราวอย่างที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน นอกจากนี้ยังได้ อุคามิ อายูมุ คาซึกะ, คิปปุ และโมโมโกะ มาร่วมวาดภาพประกอบอีกด้วย และแน่นอนว่าทั้ง วาตารุ วาตาริ และ PONKAN⑧ ก็มีส่วนสร้างสรรค์ผลงานด้วยเช่นเคย! การรวมตัวที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน ต้องอ่านให้ได้ ผลงานสุดล้ำค่าที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด!!

กาลวิบัติ 4 อัศวิน เล่ม 3 ออกวางแผงฉลองข่าวประกาศอนิเมพอดี.....ปราบอัศวินอำพันทาลิสก้าได้,ได้นักปรุงยานาเซี่ยนส์เป็นเพื่อนพ้อง คณะเดินทางของเพอร์ซิวัลได้เดินทางไปที่เมืองซิสเทน่า เพื่อหาวิธีเดินทางไปที่ลีโอเนส แต่ว่าเมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความวุ่นวาย ต้นเหตุก็มาจากอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ออกตามหาเศษชิ้นส่วนของ[โลงศพแห่งความมืดชั่วนิรันดร์] ชื่อของมันคือ อิรอยชิด! การกระทำนั้นทำให้คุณหนูคนหนึ่งรู้สึกเคลือบแคลงสงสัย... พ่อลูกที่โชคชะตานำพาให้มาพบกันอีกครั้ง คราวนี้เพอร์ชิวัลจะยับยั้งแผนการร้ายของพ่อได้หรือไม่

ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 14 ปิดศึกด้วยความพิโรธ รัขทายาทอัสลันเคลื่อนทัพ กองทัพอัสลันที่กลับมาถึงป้อมเปชาวาลต้องปะทะกับกองทัพทูรานที่ล้อมอยู่นอกป้อม แถมยังมีกองทัพใหญ่จากทางใต้มุ่งหน้ามายังป้อมเปชาวาลอีกด้วย ผู้นำก็คือราชาท็อตโทมิชแห่งทูราน ราชาแห่งทูรานกดดันให้เปิดประตูป้อม ขณะที่กำลังเผชิญหน้ากับการท้าทาย ศึกครั้งใหม่ที่ไปสะกิดความทรงจำของอัสลันก็เปิดม่านขึ้นอีก เพื่อทำลายวงล้อมของศัตรู นาร์ซัสจึงได้วางแผนการอันเลวร้าย ส่วนกีฟที่ออกไปสืบข่าวก็เร่งรีบกลับมายังสนามรบ การต่อสู้ของเหล่าวีรบุรุษผู้ยืนเคียงข้างกับเด็กหนุ่มที่ลุกขึ้นสู้ด้วยความมุ่งมั่นของตน กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 8 อินโนเซ็นต์ ซีโร่ ปรากฏตัวขึ้นหมายจะเอาตัวมัชไป!! เพื่อช่วยหนุนวอห์ลเบิร์ก ที่ปรากฏตัวขึ้นขัดขวาง มัชกับผองเพื่อนจึงมุ่งหน้าไปจัดการกับลิ่วล้อฝ่ายศัตรู ทว่า ด็อตกับแลยซ์กลับถูกเวทมนตร์ของศัตรูสาปให้กลายเป็นเด็กทารก...!? อีกด้านหนึ่ง วอห์ลเบิร์กต้องเผชิญหน้ากับอดัมอาจารย์ผู้มีพระคุณของตนเอง ศึกเดือดระหว่าง อาจารย์ vs ลูกศิษย์ จึงอุบัติขึ้นเพื่ออนาคตของเหล่าผู้ไร้พลังเวท!! ถล่มศัตรูตัวฉกาจแล้วช่วยโรงเรียนเวทมนตร์ให้พ้นวิกฤติครั้งนี้ให้ได้ซะ!!

Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. Anthology

 


SPY x FAMILY มียอดจำหน่ายฉบับรวมเล่มกว่า 18 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น

จากกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากอนิเมทีวี ก็ส่งผลดีต่อมังงะต้นฉบับของซีรี่ย์ครอบครัวสปาย เข้าอย่างจัง!!

ล่าสุด SPY x FAMILY ผลงานมังงะเรื่องดังของ อ.Tatsuya Endo มียอดจัดจำหน่ายฉบับรวมเล่มมากกว่า 18 ล้านเล่มแล้ว จากการยืนยันบน Twitter ของ Shihei Lin ฝ่ายบก.ของ สนพ.Shueisha ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ (ยอดจัดจำหน่ายดังกล่าว มาจาก ยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มแบบรูปเล่ม และ ยอดขายฉบับรวมเล่มแบบดิจิตอล รวมกัน)

อีกทั้ง Lin ยังแจ้งอีกว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดคนอ่านบนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump + มากกว่า 350 ล้านวิว ด้วยเช่นกัน

SPY x FAMILY เผยแพร่บน Jump+ ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา สร้างสถิติเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องแรกของ Jump+ ที่มียอดตีพิมพ์ถึง 10 ล้านเล่ม โดยฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ โดยสตูดิโอ WIT Studio กับ Cloverworks ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา และจะแบ่งฉายออกเป็น 2 พาร์ทด้วยกัน


แหล่งข่าว :   Shihei Lin 's Twitter , WSJ Manga
ยอดจำหน่ายมังงะรวมเล่มล่าสุดของ Dandadan และ คุณชิกิโมริฯ

นอกจาก Spy x Family ที่มีการอัพเดทยอดจัดจำหน่ายมังงะรวมเล่มล่าสุดแล้ว ก็มีมังงะซีรี่ย์อีก 2 เรื่อง ที่มีความเคลื่อนไหวด้านพัฒนาการด้านยอดจำหน่ายฉบับรวมเล่ม เช่นกัน

เริ่มจาก Dandadan ผลงานมังงะคู่หนุ่มสาวปะผี+มนุษย์ต่างดาวสุดแนวของ อ.Yukinobu Tatsu มียอดจัดจำหน่ายฉบับรวมเล่มมากกว่า 1.4 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 5 ของเรื่องนี้ไปเมื่อ 2 พ.ค. 2022


ขณะเดียวกัน Shikimori's Not Just a Cutie หรือ คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Keigo Maki มียอดจัดจำหน่ายฉบับรวมเล่มมากกว่า 3.5 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 13 เมื่อ 9 พ.ค. 2022 ซึ่งการที่เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์เพิ่มสูงขึ้น ก็มาจากกระแสตอบรับของฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่ออกอากาศมาตั้งแต่ 9 เม.ย. 2022 เป็นต้นมา


อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวร้ายสำหรับคนที่ติดตามฉบับอนิเมของคุณชิกิโมริฯ เมื่อ เว็บไซต์หลักของอนิเมเรื่องนี้ได้แจ้งว่า ตอนที่ 7-12 ของเรื่องนี้ จะออกอากาศล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจาก Doga Kobo สตูดิโอผู้ผลิตอนิเมเรื่องนี้ ได้ปิดทำการชั่วคราวในเดือน พ.ค. 2022 เนื่องจากพบสต๊าฟหลายราย ติดเชื้อ COVID-19

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2


 


'กาลวิบัติ 4 อัศวิน' ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี

นิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 24/2022 ได้แจ้งว่า Mokushiroku no Yonkishi (The Seven Deadly Sins: Four Knights of the Apocalypse) หรือ กาลวิบัติ 4 อัศวิน มังงะซีรี่ย์ภาคต่อของ Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน กำลังตามรอยซีรี่ย์ภาคแรกของ 7 บาป ด้วยการถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการ

อ.Nakaba Suzuki เขียน กาลวิบัติ 4 อัศวิน ลงใน Magazine เมื่อ ม.ค. 2021 หลังจาก ศึกตำนาน 7 อัศวิน จบลงไป เมื่อ มี.ค. 2020 โดยภาคนี้ จะนำเสนอในมุมมองของแก๊งอัศวิน (แทนที่ แก๊ง 7 บาป ในภาคแรก) เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Percival ในการไล่ล่าตามหาบุคคลลึกลับผู้พรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเขา ในขณะเดียวกัน ตัวเขาเองก็ถูกไล่ล่าโดยเหล่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ จากการที่เขานั้น เป็น 1 ใน 4 จตุรราชาแห่งวิบัติ กลุ่มที่ถูกทำนายว่า จะเป็นผู้ทำลายล้างโลก


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Oricon , MAL
เธอเองก็เป็นนักเบสบอลได้.....My Hero Academia ผุด OVA 2 ตอนใหม่ล่าสุด

เว็บไซต์ทางการของอนิเม My Hero Academia ได้แจ้งว่า มังงะซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่ชุดนี้ จะวอร์มอัพก่อนออกอากาศอนิเมทีวี ซีซั่น 6 ช่วงปลายปี 2022 ด้วย OVA 2 ตอนใหม่ล่าสุด ที่จะฉายบนโรงภาพยนตร์ 10 แห่ง ในช่วงวันที่ 16-19 มิ.ย. 2022 และ สตรีมมิ่งออนไลน์ในช่วงฤดูร้อน 2022 นี้

โดยตอนแรกของ OVA ใหม่ จะนำเสนอเรื่องราวในธีมเบสบอล เมื่อฮีโร่มือโปร ผู้ชื่นชอบเบสบอลตัวยง ได้ชักชวนเหล่าฮีโร่ มาจัดตั้งลีก Hero League Baseball (HLB) แข่งขันกัน ขณะที่ OVA ตอนที่ 2 ยังไม่มีรายละเอียดออกมาใดๆ

 

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
VIGILANTE -My Hero Academia Illegals- เตรียมปิดฉากตอนที่ 126 ปลาย พ.ค. 2022

นอกจากเรื่องราวภาคหลักของมังงะ My Hero Academia ใกล้จะจบลงเข้าไปทุกขณะ แต่ถึงกระนั้น มังงะภาคสปินออฟของเรื่องนี้อย่าง VIGILANTE -My Hero Academia Illegals- กลับชิงจบก่อนภาคหลักไปซะแล้ว

ล่าสุด มังงะตอนที่ 125 ของ VIGILANTE ที่เพิ่งเผยแพร่ไปเมื่อ 13 พ.ค. 2022 ได้แจ้งในหน้าสุดท้ายว่า ผลงานมังงะของ อ. Hideyuki Furuhashi กับ อ.Betten Court ชุดนี้ กำลังจะอวสานลงในตอนที่ 126 ที่มีกำหนดเผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Shonen Jump + วันที่ 28 พ.ค. 2022

VIGILANTE เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสาร Jump GIGA เมื่อปี 2016 ก่อนจะย้ายไปประจำใน Jump + ในปีถัดมา เป็นเรื่องราวของ Koichi Haimawari ชายหนุ่มผู้ครอบครองอัตลักษณ์สุดด๋อย ได้พบเจอกับกลุ่มโจร ที่นำพาทำให้เขาได้เข้าร่วมทีมกับฮีโร่เถื่อน ที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพรับรอง


แหล่งข่าว :  WSJ Manga
แม้แต่หมอแปลกยังสยบ.....โคนัน เจ้าสาวฮาโลวีน รั้งอันดับ 1 ญี่ปุ่น 4 สัปดาห์รวด

Box Office ญี่ปุ่น ยังคงความอินดี้ ที่ไม่ว่าจะมีหนังฮีโร่ หนังฟอร์มยักษ์จากฝั่งฮอลลิวู้ดกี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ที่เข้าฉายที่นั่น ในช่วงหลังๆ ก็ไม่อาจทำลายกำแพงอันแข็งแกร่งของหนังอนิเมเจ้าถิ่นไว้ได้ เช่นเคย

ล่าสุด รายงาน Box Office ญี่ปุ่น เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ล่าสุด (7-8 พ.ค. 2022) ปรากฏว่า Detective Conan: The Bride of Halloween / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน หนังอนิเมชุดที่ 25 ของแฟรนไชส์โคนัน ยังคงเหนียวแน่นบนอันดับที่ 1 ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน โดยสามารถทำรายได้ในสุดสัปดาห์ดังกล่าว ที่ 397 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 279,000 ใบ จนถึงขณะนี้ หนังดังกล่าว สามารถทำรายได้จากการฉายที่ญี่ปุ่นรวมกัน 6.9 พันล้านเยน จากยอดตั๋วรวม 5 ล้านใบ นับตั้งแต่ฉายครั้งแรก เม.ย. 2022 เป็นต้นมา ทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดอันดับที่ 4 ของแฟรนไชส์โคนัน

จากรายได้-ยอดตั๋วสุดสัปดาห์ล่าสุดของ โคนัน : เจ้าสาวฮาโลวีน ก็เพียงพอ ที่สกัดดาวรุ่ง ทำให้ Doctor Strange in the Multiverse of Madness หนังภาคใหม่ล่าสุดของคุณหมอแปลก เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกที่ญี่ปุ่น ในอันดับ 2 เท่านั้น

อนึ่ง Doctor Strange จัดเป็นฮีโร่ Marvel ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนักในญี่ปุ่น โดยหนังภาคสองของหมอแปลก สามารถทำรายได้ในสุดสัปดาห์แรกของญี่ปุ่น น้อยกว่าหนังภาคแรก ที่ฉายในญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค. 2017 ราว 13% ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll  

โคนัน : ฮันซาวะตัวร้ายสุดโหด เตรียมวางแผนก่อความฮา ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

ฉบับอนิเมของ Detective Conan: Zero's Tea Time หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ ได้ออกอากาศตอนสุดท้าย ตอนที่ 6 ไป เมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม ตอนจบของอนิเมดังกล่าว ได้แจ้งว่า ฉบับอนิเมของ Detective Conan: The Culprit Hanzawa หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ฮันซาวะตัวร้ายสุดโหด ที่ดัดแปลงมาจากมังงะสปินออฟอีกเรื่องของโคนัน มีกำหนดจะออกอากาศอย่างเป็นทางการ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 นี้ (ประมาณ ต.ค. 2022)

ฮันซาวะตัวร้ายสุดโหด เป็นมังงะสปินออฟ ที่วาดโดย อ. Mayuko Kanba ลงตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shonen Sunday S ตั้งแต่ พ.ค. 2017 เป็นการนำเอาตัวละคร ฮันซาวะ หรือ "ผู้ต้องสงสัยเงามืด" อันเป็นเอกลักษณ์ประจำเรื่องโคนัน มาเป็นตัวเอกของเรื่อง โดยเน้นนำเสนอวความฮา ความบั่นทองปัญญาที่เกิดขึ้นกับผู้ต้องสงสัยรายนี้ ในชีวิตประจำวัน ณ เมืองเบกะ


artwork พิเศษ ที่โพสต์จาก Twitter หลักของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ เมื่อ Amuro (Zero) ที่ได้ลาจอไป ได้จับมือส่งต่ออนิเม Hanzawa ที่จะฉายปลายปีนี้แหล่งข่าว , ทวีต และ รูปภาพ :  Crunchyroll
  

JUJUTSU KAISEN 0 โบกมือลาโรงหนังญี่ปุ่น หลัง 29 พ.ค. 2022

ยังคงอยู่ในข่าวสารแวดวงภาพยนตร์อนิเมญี่ปุ่น ซึ่งสำหรับใคร ที่ยังไม่มีโอกาสได้รับชม JUJUTSU KAISEN 0 หนังอนิเมจากมังงะ-อนิเมซีรี่ย์ มหาเวทย์ผนึกมาร บนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น ก็ต้องรีบกันหน่อย เพราะเว็บไซต์ทางการของหนังชุดนี้ได้แจ้งว่า หนัง มหาเวทย์ฯ 0 มีกำหนดฉายบนโรงทั่วประเทศญี่ปุ่น ในวันสุดท้าย วันที่ 29 พ.ค. 2022 นี้

Megumi Ogata ผู้พากย์เสียงเป็น Yuta Okkotsu ตัวเอกประจำหนังชุดนี้ ได้เม้นต์เชิญชวนให้แฟนๆมารับชมหนังบนโรง พร้อมบอกว่า อยากจะมองเห็นผู้ชมทุกคน ในฐานะของ Okkotsu อีกครั้ง

มหาเวทย์ฯ 0 ฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 24 ธ.ค. 2021 จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถโกยรายได้รวมกันกว่า 1.361 หมื่นล้านเยน จาก ยอดตั๋วรวม 9.71 ล้านใบ ทำสถิติเป็นหนังราวได้สูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2021

หลังจาก มหาเวทย์ฯ 0 ออกจากโรงที่ญี่ปุ่น แต่แฟนๆ สามารถติดตามหนังดังกล่าวได้ ในรูปแบบ BD กับ DVD ที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 21 ก.ย. 2022 รวมถึง อนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของมหาเวทย์ฯ ภาคหลัก ที่มีกำหนดออกอากาศในปี 2023


แหล่งข่าว และรูปภาพ :  JUJUTSU KAISEN Official Website , Crunchyroll
Dr. STONE เปิดแล็บครั้งใหม่ กับ เวอร์ชั่นละครเวที

แม้ว่าเรื่องราวการทดลองบนโลกยุคหิน ของมังงะ Dr.Stone จะได้บทสรุปไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อ มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น ซีรี่ย์คุณหมอหิน ยังคงมีโปรเจ็คอื่นๆ ให้ติดตามกันต่อไป นอกจากอนิเมชุดพิเศษ Dr. STONE Special Episode – RYUSUI กับ อนิเมทีวี ซีํซั่น 3 ที่มีกำหนดฉายช่วง ก.ค 2022 กับ ปี 2023 ตามลำดับแล้วนั้น

... ล่าสุด มีรายงายว่า ผลงานมังงะดังของ อ.Riichirou Inagaki กับ อ.Boichi เรื่องนี้ กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบละครเวที ชุด Dr. STONE The Stage -Science World- มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Sunshine Theater วันที่ 9-18 ก.ค. 2022 ก่อนจะไปเปิดการแสดง ณ AiiA 2.5 Theater Kobe เมืองโกเบ วันที่ 21-24 ก.ค. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll
Naoki Urasawa คว้ารางวัลเชิดชูความสำเร็จ จากเยอรมนี

อ.Naoki Urasawa นักเขียนมังงะผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานเรื่อง Monster, 20th Century Boys, Pluto ฯลฯ สามารถคว้ารางวัลจากเวที Max und Moritz Award ในงาน Erlangen International Comic Salon ครั้งที่ 20 ณ ประเทศเยอรมนี ในสาขา "Lifetime Achievement" สาขารางวัลที่เป็นการเชิดชูความสำเร็จในอาชีพ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ อ.Urasawa คว้ารางวัลจากงานดังกล่าวกลับบ้าน หลังจากเคยคว้ารางวัลในสาขา Best International Comic จากผลงานเรื่อง Billy Bat เมื่อปี 2014

อ.Urasawa ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ในภาษาเยอรมัน ซึ่งเขายังบอกอีกว่า เขามาเที่ยวเยอรมันหลายครั้ง เพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูล ในการเขียนมังงะ Monster คนปีศาจ (เรื่องราวของมังงะเรื่องนี้ เกิดขึ้นที่เยอรมัน) เขารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และดีใจที่ผลงานของเขาสามารถสื่อสารถึงนักอ่านทั่วโลกได้ อีกทั้ง เขาตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะเขียนมังงะต่อไป

งาน Erlangen International Comic Salon จัดเป็นงานอีเว้นต์การ์ตูนคอมิคงานใหญ่ของเยอรมัน ที่กลับมาจัดตามปกติอีกครั้ง หลังงดจัดงานเมื่อปี 2020 เนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 (งานดังกล่าว จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี) โดยงานในครั้งนี้ มีกำหนดจัดขึ้น ณ เมือง Erlangen เยอรมนี วันที่ 16-19 มิ.ย. 2022


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll
'คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ' ประกาศทำอนิเมทีวี

มังงะซีรี่ย์แนวโรแมนติคคอเมดี้ ทำนองสาวน้อยขี้แกล้งขี้หยอก กำลังเป็นเทรนด์ฮิตขึ้นมาเรื่อยๆ ซะจนทยอยได้รับการจัดทำเป็นอนิเมไปตามๆกัน....

ล่าสุด Kubo-San Wa Mobu Wo Yurusanai หรือ คุณคุโบะไม่ยอมให้ผมเป็นตัวประกอบ ผลงานมังงะของ อ.Nene Yukimori ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยได้ Kana Hanazawa กับ Kengo Kawanishi มาพากย์เสียงเป็นคู่พระนางประจำเรื่อง อย่าง Nagisa Kubo กับ Junta Shiraishi ตามลำดับ โดยที่ Kazuomi Koga ผกก.จากอนิเม สะดุดรักยัยแฟนเช่า มารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้ ณ สตูดิโอ PINE JAM ขณะที่ Yuya Takahashi กับ Yoshiko Saito มารับหน้าที่ในส่วนของ การจัดลำดับเรื่องราว และ ออกแบบตัวละคร ตามลำดับ

คุณคุโบะฯ ลงตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ ต.ค. 2019 เป็นต้นมา และจัดทำเวอร์ชั่นแปลภาษาอังกฤษ เผยแพร่บนแอพ/เว็บไซต์ Manga Plus เป็นเรื่องราวของ Junta หนุ่มน้อยม.ปลาย ปี 1 แสนจืดจาง ขนาดนั่งอยู่ข้างๆ ก็ยังไม่มีใครเห็น ราวกับเป็นตัวประกอบ มีเพียงแต่ Kubo สาวสวยเพื่อนร่วมชั้น ที่อยู่ในลำดับชั้น "นางเอก" ของห้อง กลับรับรู้ถึงตัวตนของเขา และ แกล้งหยอกเขาเล่นทุกวัน ไม่ว่าใครก็เป็นคนพิเศษของใครสักคนได้ เพียงแต่ทั้งคู่ ยังไม่รู้ว่าความรู้สึกนี้เรียกว่า "ความรัก"


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Crunchyroll


 


'สะดุดรักยัยแฟนเช่า' เพิ่มดีกรีวุ่นรักต่อเนื่อง ในรูปแบบละครซีรี่ย์

Kanojo Okarishimasu หรือ สะดุดรักยัยแฟนเช่า ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้เรื่องดังของ อ.Reiji Miyajima กลายเป็นมังงะเรื่องล่าสุด ที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดง ซึ่งจะได้ Ryusei Onishi สมาชิกของวงไอด้อลบอยแบนด์ Naniwa Danshi มาแสดงนำในบทของ Kazuya Kinoshita ส่วน นางแบบสาว Hiyori Sakurada มารับบทเป็น Chizuru Mizuhara

Onishi ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับบทเป็น Kazuya ว่า ทุกตัวละครในมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และ มีเสน่ห์เอามากๆ แถมสปีดการดำเนินเรื่องนั้น ก็ค่อนข้างน่าพอใจ ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้นั้น เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน กว่าจะมารู้ตัวอีกที เขาก็หลงเสน่ห์ สะดุดรักยัยแฟนเช่า เอาซะแล้ว

ส่วน Sakurada ผู้ซึ่งเคยรับบทเป็น Shizuno Takakamo ในละครซีรี่ย์คนแสดงของ Saki Achiga-hen episode of Side-A กล่าวถึงการที่เธอได้มารับบทเป็น Chizuru สาวแฟนเช่า นางเอกประจำเรื่องนี้ว่า ถึงแม้การถ่ายทำยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น พวกเธอได้ทำงานร่วมกับสต๊าฟและนักแสดงคนอื่นๆ ในการสร้างสรรค์ละครให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หวังว่า ผู้ชมจะให้ความสนใจกับบทสนทนาระหว่าง Kazuya and Chizuru รวมไปถึง บรรดาตัวละคร ที่มีบุคลิคแกร่งๆ

สะดุดรักยัยแฟนเช่า ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Kazuya ชายหนุ่มผู้เพิ่งถูกสาวหักอก ตัดสินใจที่จะใช้บริการเช่าแฟนผ่านทางแอพ โดยจิ้มเลือกออกเดทกับ Chizuru สาวสวยหุ่นดี แต่กลับได้รับฟีดแบ็คจากผู้ใช้บริการไม่ค่อยดีซะเท่าไหร่ และการพบเจอกับของเขาและเธอ ก็ไม่ราบรื่นซะจริงๆ จนกระทั่ง Kazuya ทราบข่าวว่าคุณยายป่วยหนักต้องเขาโรงพยาบาล เขาจึงตัดสินใจพา Chizuru มาเยี่ยมคุณยายถึงที่นั่น ซึ่งคุณยายของเขาก็เข้าใจผิดคิดว่า ทั้งคู่กำลังคบกัน ก็เลยทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะเล่นบทรักหลอกๆแกล้งเป็นแฟนกันจริงๆ ไปซะอย่างงั้น นำไปสู่เรื่องราวรักวุ่นวาย ระหว่างเขา และ เธอ รวมถึง แฟนเช่าคนอื่นๆ แล้วก็ แฟนเก่าของ Kazuya ด้วย!!

ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ ก.ค. 2020 ส่วนอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนอดออกอากาศในเดือน ก.ค. 2022


แหล่งข่าว และ ทวีต :   Crunchyroll
Los Angeles Chargers ผุดโปรแกรมเกมในบ้านอย่างแนว ในรูปแบบอนิเมญี่ปุ่น

Los Angeles Chargers ทีมอเมริกันฟุตบอลแห่งศึก NFL สหรัฐ ได้เตรียมการต้อนรับศึกคนชนคน ซีซั่น 2022 ที่กำลังจะมาถึงในเดือน ก.ย. 2022 ด้วยการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์โปรโมทเกมการแข่งขันที่พวกเขาเล่นเป็นเจ้าบ้าน ตลอดซีซั่น 2022 ซึ่งสื่อประชาสัมพันธ์ที่ว่ามานี้ พวกเขาได้เลือกจัดทำในรูปแบบอนิเมญี่ปุ่น ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆ รวมไปถึง ผู้เล่น ด้วย

โดยอนิเมที่พวกเขาจัดทำขึ้นมานั้น แม้จะเป็นอนิเมที่ไม่เน้นความปราณีต แต่พอมารับชมกันดีๆ พบว่า มีการล้อเลียนอนิเมดังจากฝั่งญี่ปุ่นอยู่พอสมควรเลย ทั้ง One Piece , Attack on Titam ผ่าพิภพไททัน รวมไปถึง Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เป็นต้น


แหล่งข่าว และ ทวีต :   LA Chargers 's Twitter


 


Shin-Ei Animation เตรียมเปิดสตูดิโอใหม่ ที่โกเบ

Shin-Ei Animation สตูดิโออนิเมผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมดัง อย่าง Doraemon , Crayon Shin-chan , Teasing Master Takagi-san (แกล้งนักรักนะรู้ยัง) และ A Couple of Cuckoos (รักอลวน คนสลับบ้าน) เตรียมขยับขยายกำลังการผลิต ด้วยการเปิดสตูดิโอใหม่ ณ เมืองโกเบ ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มทำงานผลิตในเดือน ก.ย. 2022 นี้ ซึ่งขณะนี้ ทางสตูดิโอได้เปิดรับสมัคร อนิเมเตอร์ , สต๊าฟฝ่ายผลิต และ ฝ่ายจัดการ มาคอยรองรับงานที่สตูดิโอแห่งใหม่แล้ว

Shin-Ei Animation เดิมมีชื่อว่าA Production เปิดตัวครั้งแรก ณ กรุงโตเกียว เมื่อปี 1976 โดยการขยายฐานการผลิตอนิเมเพิ่มเติม ณ สตูดิโอใหม่ที่โกเบ จะเป็นการช่วยยกระดับการผลิตเนื้องานให้มีคุณภาพมากขึ้น ไปพร้อมกับเพิ่มโอกาสงานของอนิเมเตอร์ ผู้อาศัยอยู่ในภูมิภาคคันไซ (โอซาก้า , เฮียวโก และ เกียวโต) ไปในตัว

 

แหล่งข่าว :  Animation Business Journal , Crunchyroll
Tawawa on Monday งด'ดึ๋งดึ๋ง' ชั่วคราว จนถึง 20 มิ.ย. 2022

Tawawa on Monday (Getsuyōbi no Tawawa) หรือ วันจันทร์คือวันดึ๋งดึ๋ง ผลงานมังงะแนวเซอร์วิสท่านชายของ อ.Kiseki Himura กำลังงดตีพิมพ์เป็นการชั่วคราว ในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ ฉบับที่ 22-23/2022 (วางขาย 25 เม.ย. 2022) จนถึง ฉบับที่ 29 ที่จะวางขายในวันที่ 20 มิ.ย. 2022

Tawawa on Monday เผยแพร่ครั้งแรก เมื่อปี 2015 บน Twitter ของ อ.Himura ก่อนจะตีพิมพ์เพิ่มอีกช่องทาง ในนิตยสาร Young Magazine เมื่อ พ.ย. 2020 เป็นเรื่องราวการของ Ai เด็กสาว ม.ปลาย หน้าอกใหญ่ ได้พบเจอกับ นักธุรกิจหนุ่มคนหนึ่ง บนรถไฟที่จะเดินทางไปโรงเรียน ซึ่งทั้ง 2 ก็ได้นัดแนะเจอกันบนรถไฟ เป็นประจำทุกวันจันทร์ (อ.Himura ยังได้โพสต์ภาพวาดใหม่ๆของเรื่องนี้ ลงบน Twitter ของเขา เป็นประจำทุกวันจันทร์ เช่นกัน)

ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ วางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 4 เมื่อ 4 เม.ย. 2022 ซึ่งจากโฆษณาฉบับรวมเล่มดังกล่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์ ก็นำมาซึ่งดราม่า จากมุมมองที่ไม่ตรงกัน ระหว่าง UN Women องค์การเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ กับ อ.Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Love Hina , Negima และ UQ Holder ที่ปัจจุบันกำลังลงสมัครเลือกตั้งสภาสูงญี่ปุ่นในนามสมาชิกพรรค LDP

Tawawa on Monday

 

แหล่งข่าว :  Otakomu , Anime News Network
ญี่ปุ่นเตรียมวางจำหน่ายหนังสือ เปิดตำราลับ รวมท่ามวยปล้ำจาก Kinnikuman กว่า 1,400 ท่า

สำหรับใครที่ยังคงมีความฝัน อยากเป็นนักมวยปล้ำ ก็ควรจะหาหนังสือเล่มนี้มาประดับไว้ สำหรับ Gakken no Zukan ซีรี่ย์หนังสือเนื้อหาการศึกษาของญี่ปุ่นที่มีอยู่หลายเล่ม โดยเฉพาะกับเล่มล่าสุดนั้น ได้นำเสนอเนื้อหาที่เป็นการรวบรวมท่ามวยปล้ำจากมังงะ Kinnikuman ทั้งภาคต้นตำรับ แล้วก็ Kinnikuman Nisei - Second Generations ซึ่งเป็นภาครุ่นลูกของเรื่องนี้ ที่มีจำนวนรวมกันกว่า 1,400 ท่า ด้วยกัน!!

แต่ละท่าปล้ำที่มีการรวบรวมไว้ในหนังสือดังกล่าว จะแบ่งย่อยออกเป็น 9 ส่วน ประกอบด้วย ท่าโจมตี , ท่ากดร่างกาย , ท่าสร้างบาดแผลภายนอก , ท่าล็อค , ท่าทุ่ม , ท่าน็อค , ท่าบดขยี้ , ท่าไม้ตาย และ ท่าเหนือมนุษย์ ซึ่งจะอธิบายลำดับท่าให้คนอ่านเข้าใจกันได้ง่าย โดยหนังสือดังกล่าว ไม่ได้ลิสต์เฉพาะท่าที่ปรากฏในมังงะ Kinnikuman อย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึง ท่าปล้ำที่มีการนำไปใช้กันจริงๆ บนสังเวียนมวยปล้ำด้วย ส่วนท่าไม้ตาย หรือ ทักษะความสามารถอันเหนืออันเหนือมนุษย์ ที่ปรากฏในซีรี่ย์ยอดมนุษย์มวยปล้ำเรื่องนี้ ในหนังสือจะมีการอธิบายวิเคราะห์ ในมุมมองทางวิทยาศาสตร์ ด้วย

หนังสือฉบับดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย 15 ก.ย. 2022 ซึ่งฉบับนี้ จะจำหน่ายทั้งเวอร์ชั่นธรรมดา และ special edition ที่จะแถมเคสลาย Kinnikuman ที่ได้ Yumetamago คู่หูดูโอ้ผู้วาดเรื่องนี้ มาออกแบบให้โดยเฉพาะ (เฉพาะตีพิมพ์ครั้งแรก)

สำหรับใครที่คิดจะหาหนังสือเล่มนี้มาอ่าน ก็อ่านเอาเพื่อความบันเทิง นำไปประยุกต์ใช้อย่างที่ถูกที่ควร และสำหรับผู้อ่านในวัยเยาว์ อ่านแล้ว ก็ "Don't try this at home" (อย่านำไปเลียนแบบที่บ้าน) ด้วยเน้อ!!!!


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News Network
Gundam ทำยอดขายประจำปี ถึง 1 แสนล้านเยน เป็นครั้งแรก

กลุ่มบริษัท Bandai Namco Holdings (BNH) ได้รายงานว่า แฟรนไชส์ Gundam สามารถทำยอดขายได้มากถึง 1.017 แสนล้านเยน ณ สิ้นสุดปีงบประมาณ 2021 เมื่อ มี.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์ ที่สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1 แสนล้านเยน ภายใน 1 ปีงบประมาณ

ยอดขายข้างต้น เพิ่มขึ้น 7% จากปีที่แล้ว ซึ่งทำไว้ที่ 9.5 หมื่นล้านเยน โดยคิดเป็น 2 เท่า จากยอดขายเมื่อปี 2010 โดยข้อมูลดังกล่าว รวบรวมมาจากรายได้ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Gundam ประกอบไปด้วย อนิเมโทรทัศน์ , ภาพยนตร์ , สินค้า , อีเว้นตื ,ของเล่น และ กันพลา (หุ่นโมเดลพลาสติก Gundam) โดยเฉพาะในส่วนของเล่นนั้น สร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นให้กับปีงบประมาณ 2021 อย่างมั่นคง คิดเป็น 4.42 หมื่นล้านเยน เพิ่มขึ้นจากปี 2010 ถึง 1.5 หมื่นล้านเยน ด้วยกัน

โดย Gundam สามารถทำยอดขายให้กับ BNH คิดเป็นจำนวน มากกว่า 10% ด้วยกัน แต่แฟรนไช์ Dragon Ball กลับทำรายได้ให้กับ BNH สูงกว่า ที่ 1.276 แสนล้านเยน ถึงกระนั้น BNH เป็นผู้ถือสิทธิ์หลักด้านทรัพย์สินทางปัญหาของแฟรนไชส์ Gundam (ไม่ได้ถือสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาของ Dragon Ball)

BNH คาดว่า ในปีงบประมาณหน้า 2022 จะทำรายได้จากแฟรนไชส์ Gundam ถึง 1.19 แสนล้านเยน คิดเป็น 13% ของยอดขายทั้งหมดที่พวกเขาตั้งเป้าเอาไว้ที่ 8.80 แสนล้านเยน


แหล่งข่าว :  Animation Business Journal , Anime News Network
Top 5 ตัวละคร คุณแม่/ภรรยา ถูกใจใช่เลย & Top 3 มังงะที่อยากให้คุณแม่ทั่วโลกได้อ่าน โดย BookLive

BookLive ร้านจัดจำหน่ายหนังสืออีบุ๊คของญี่ปุ่น ได้ร่วมฉลองวันแม่แห่งชาติของญี่ปุ่น ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เมื่อ 8 พ.ค. 2022 ด้วยการสรุปโพล ตัวละคร คุณแม่/ภรรยา จากมังงะ-อนิเม อันพึงปรารถนา ถูกใจใช่เลย ที่แฟนๆชาวญี่ปุ่นได้ร่วมโหวตนับ 5,130 คน ซึ่งโพลที่ออกมาค่อนข้างจะพลิกโผ อยู่หน่อยๆ (มีตัวละครทั้งจาก มังงะเรื่องเก่าสุดๆ แล้วก็ ใหม่สุดๆ)


1. Fune Isono จาก Sazae-san

2. Mikuri Moriyama จาก The Full-Time Wife Escapist

3. Misae Nohara จาก Crayon Shin-chan

4. Bellemere จาก One Piece

5. Yor Forger จาก SPY x FAMILY


อีกทั้ง BookLive ยังได้สรุปผลโหวต กับโพลหัวข้อ มังงะที่อยากแนะนำให้คุณแม่ทั่วโลกได้อ่าน ซึ่งมีทั้งหมด 3 อันดับ ด้วยกัน


1. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - ดาบพิฆาตอสูร

2. Case Closed - ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

3. March comes in like a lion - ตราบวันฟ้าใส

 


แหล่งข่าว และ ทวีต : Crunchyrollผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 46

สนพ. Kodansha ได้ทำการประกาศผลรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 46 ในทุกสาขารางวัล เมื่อ 11 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา

สาขามังงะโชเน็น / วันรุ่นชาย ยอดเยี่ยม

Tensei shitara Slime Datta Ken (That Time I Got Reincarnated as a Slime)
เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว
(ver. มังงะ)

โดย Taiki Kawakami
สนพ.ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Kodansha
สนพ.ในไทย : Luckpim

มังงะเรื่องอื่นๆ ที่เข้าชิง สาขานี้ : Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน) ,Shangri-La Frontier: Kusoge Hunter (เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ), Kamige ni Idoman to su ,Sousou no Frieren (คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren)

 

สาขามังงะโชโจ / วันรุ่นหญิง ยอดเยี่ยม

Hoshifuru Oukoku no Nina (Nina the Starry Bride)

โดย Rikachi
สนพ.ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Kodansha

มังงะเรื่องอื่นๆ ที่เข้าชิง สาขานี้ : Uruwashi no Yoi no Tsuki ,Yubisaki to Renren , Watashi no Shiawase na Kekkon (ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข)

 

สาขามังงะทั่วไป ยอดเยี่ยม

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (Police in a Pod)

โดย Miko Yasu
สนพ.ต้นสังกัดญี่ปุ่น : Kodansha

มังงะเรื่องอื่นๆ ที่เข้าชิง สาขานี้ : Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) , Skip to Loafer ,Chi.: Chikyu no Undo ni Tsuite (สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด) ,Yankee-kun to Hakujou Girl ,Raise wa Tanin ga Ii (รักอันตรายของเจ้าสาวยากูซ่า)


แหล่งข่าว : Comic Natalie10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 2-8 พ.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia # 34 (445,910 เล่ม)

02. One Punch Man # 25 (212,414 เล่ม)

03. Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan: Hokkaidou Hen ซามูไรพเนจร ภาคฮ็อกไกโด # 7 (117,720 เล่ม)

04. Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง #28 (108,343 เล่ม)

05. Spy x Family #9 (102,976 เล่ม)

06. Dandadan #5 (83,136เล่ม)

07. Spy x Family Official Fan Book : EYES ONLYS (78,611 เล่ม)

08. Akagami no Shirayukihime สโนว์ไวท์ผมแดง #25 (76,789 เล่ม)

09. Spy x Family #8 (74,671 เล่ม)

10. Mashle ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม # 11 (68,086 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript