บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17-23 พฤษภาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....เป็นช่วงที่เราๆท่านๆ กำลังหลังพิงฝา จากการบ้านเราได้พบเจอโควิดสายพันธุ์น่ากลัวเข้ามา อย่าว่าแต่สายพันธุ์อังกฤษที่กำลังป่วนเราอย่างหนัก จนยอดผู้ติดเชื้อสูง ไม่มีที่ท่าจะลงแล้ว ก็ยังพบเจอกับ สายพันธุ์อินเดีย และ แอฟริกาใต้ ที่เล่นเอาเสียวสันวาบขึ้นมาเลย!!!! เหตุที่เป็นเช่นนี้ ก็มาจากขบวนการลักลอบเข้าประเทศ และ แรงงานต่างชาติเถื่อน ที่ทางผู้หลักผู้ใหญ่ยังแก้ปัญหานี้ไม่ตกซะที (ดีไม่ดี อาจรู้เห็นเป็นใจ ซะด้วยซ้ำ!!!) สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ ก็อย่างที่ย้ำเตือนไปหลายครั้ง คือ สวมหน้ากากอนามัย และ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ส่วนวัคซีนนั้น หากเป็นไปได้ ฉีดเพิ่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน จะเป็นการดีที่สุด (แม้บางคนอาจไม่ชอบใจกับวัคซีนที่รัฐจัดหามา แต่ตอนนี้ฉีดอะไรได้ฉีดไปก่อน แล้วค่อยฉีดแบรนด์ดีๆในภายหลังก็ได้)

แต่สิ่งที่เราอยากบอกในตอนนี้ ไม่จะเป็นฝ่ายที่อวยรัฐอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู หรือ ฝ่ายที่เอาแต่คัดค้านอย่างเดียว ....เลิกหมกมุ่นเอาการเมืองไปโหนทุกสิ่งทุกอย่างซะที.....เอาสติของตัวเองเป็นที่มั่น......และพูดคุยถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ให้สมเหตุสมผลกัน (ซึ่งตรงนี้ เราขาดสติกันมานานล่ะ)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : คำโกหกถึงคราวสั่นคลอน กับ สะดุดรักยัยแฟนเช่า 18

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญ มาจากซีรี่ย์แนวรักวุ่น จากค่าย limited.......เอ้ย Luckpim เป็นหลัก

สะดุดรักยัยแฟนเช่า เล่ม 18 หนังที่มีสึฮาระแสดงกำลังใกล้เสร็จสมบูรณ์ แต่คุณยายซายูริกลับอาการทรุดลงตอนไปสำรวจสถานที่ฉายหนัง มิสึฮาระเองที่มักจะทำเป็นเข้มแข็ง
เวลาอยู่ต่อหน้าคาสึยะความในใจก็พรั่งพรูออกมา เมื่ออยู่กับซายูริสองคน และในตอนนั้นเองคาสึยะก็ได้รับ "ข้อความแจ้งเรื่องหนึ่ง" ก็พุ่งตัวออกไปและกลับมา
ที่ห้องคนป่วยอีกครั้ง...? นี่คือจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ 'สะดุดรักยัยแฟนเช่า' เล่ม 18 ที่ "คำโกหก" ของทั้งสองคนจะต้องสั่นคลอน!!

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ เล่ม 17 จุดเริ่มต้นจากงานโรงเรียนสุดแสนโรแมนติก ทำให้ประธาน กับ รองประธาน ได้ใกล้ชิดกันอย่างรวดเร็วและในช่วงฤดูหนาวนี้เอง จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งสองคนเป็นแฟนกันแล้ว!! เข้าสู่สเต็ปการทำตัวเป็นคนรักกันแล้ว!? อีกทางด้านหนึ่ง อิชิกามิตัดสินใจจะทำให้รุ่นพี่สึบาเมะเป็นคนสารภาพรัก และอีกหลายๆ คนที่ต่างมีความคิดอยู่ในใจ

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เล่ม 1 ผลงานเรื่องใหม่จากผู้แต่งคุณคางุยะ (แต่คนวาดคนล่ะคนกัน) เอาใจบรรดาโอตะสายไอด้อลโดยเฉพาะ......โกโร่ ชายหนุ่มผู้ทำงาน
เป็นสูตินารีแพทย์ในเมืองชนบท ชั่วชีวิตไม่เคยข้องแวะกับวงการบันเทิง อีกด้านหนึ่ง โฮชิโนะ ไอ ไอดอลผู้เป็น "โอชิ" ของโกโร่ ก็กำลังขึ้นแท่นเป็นดาวดวงเด่นของวงการ
การพานพบที่ "เลวร้ายที่สุด" ระหว่างทั้งสองคน ทำให้ชะตากรรมค่อยๆ เริ่มเคลื่อนไหว...!?

จะคนไหนก็แฟนสาว KANOJO MO KANOJO เล่ม 1 ผลงานใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง อะโห ยัยโง่ ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมอย่างไว......กับมังงะแนวรักสามเส้า ที่พระเอกเลือกที่จะคบหาสาว 2 คน ในเวลาเดียวกัน

สาวมืดมนอลวนหารัก เล่ม 13 สาวมืดมน ผู้โผล่ลงแผงครั้งแรกในรอบ 2 ปี ....โทโมโกะเข้าสู่เทอม 1 ของม.ปลายปี 3 เธอต้องเดินทางไปทัศนศึกษาและอยู่ร่วมกับเหล่าสมาชิกซึ่งล้วนมีที่มาที่ไป (ยกเว้นตัวโทโมโกะ) โทโมโกะผู้อยู่ท่ามกลางเหล่าสมาชิกเจ้าปัญหาจึง... ภาคการทัศนศึกษาของเหล่าสาวน้อยผู้มาพร้อมกับเรื่องวุ่นๆ ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

 

 Kentaro Miura ผู้แต่งมังงะ Berserk เสียชีวิต

ข่าวสุดช็อคของคอการ์ตูนทั่วโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อ twitter หลักของนิตยสาร Young Animal ของสนพ. Hakusensha ต้นสังกัดของมังงะ Berserk รวมไปถึง twitter หลักของ Berserk ได้พร้องใจกันแจ้งข่าวเศร้า เมื่อ 20 พ.ค. 2021 ว่า อ.Kentaro Miura ผู้แต่งมังงะ Berserk ได้เสียชีวิตลง ด้วยวัย 54 ปี จากโรค Aortic dissection (หลอดเลือดแดงใหญ่ฉีดขาดฉับพลัน) เมื่อ 6 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยได้มีการประกอบพิธีกรรมเป็นการภายในโดยสมาชิกในครอบครัว

อ.Miura เป็นบุตรของพ่อแม่นักออกแบบคู่หนึ่ง เขาเกิดที่เมืองจิบะ เมื่อปี 1966 ซึ่งเขานั้น มีความฝันที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนมาตั้งแต่เด็ก โดยได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งจากมังงะแนวโชโจที่เขาชื่นชอบตั้งแต่เยาว์วัย โดยเขาในวัย 10 ปี ได้สร้างสรรค์ซีรี่ย์มังงะของตนเองเรื่องแรก กับผลงานมังงะตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์โรงเรียน ที่ตีพิมพ์ติดต่อกัน 40 เล่ม

ก่อนที่เขาจะเข้าสู่วงการมังงะอาชีพจริงๆจังๆ เมื่อวัย 18 ปี ในฐานะผู้ช่วยของ อ.George Morikawa (โจจิ โมริคาวะ) ผู้แต่งมังงะ Hajime no Ippo หรือ ก้าวแรกสู่สังเวียน ซึ่ง อ.Morikawa ได้มองเห็นพรสรรค์อันน่าทึ่งของ อ.Miura ก็เลยให้ อ. Miura ออกจากการเป็นผู้ช่วยเขา เพื่อให้ อ.Miura ได้ไปโซโล่เดี่ยวต่อไป

ในขณะที่ อ.Miura กำลังศึกษาในมหาวิทยาลัย Nihon เมื่อปี 1988 เขาได้ร่างต้นฉบับของมังงะ Berserk ส่งเข้าประกวดในรายการ ComiComi's Manga-School และคว้าตำแหน่งรองแชมป์ ก่อนที่จะนำเอาฉบับร่างนี้ไปปรับปรุงต่อยอดเป็นมังงะ Berserk ที่ได้รับการตีพิมพ์เป็นทางการ เมื่อ ต.ค. 1989 ในนิตยสาร Animal House ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Animal เมื่อปี 1992 จนถึงปัจจุบัน ซึ่ง อ.Miura ได้สร้างสรรค์ Berserk ให้กลายเป็นมังงะดังระดับโลก และสามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมของ Tezuka Osamu Cultural Prize เมื่อปี 2002 ซึ่งต่อมา Berserk ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยสตูดิโอ OLM ช่วงปี 1997-1998 ตามด้วยหนังอนิเมชุด Berserk: The Golden Age Arc ช่วงปี 2012 - 2013 แล้วก็ อนิเมทีวีเวอร์ชั่นใหม่ โดยสตูดิโอ Millepensee และ GEMBA ออกอากาศช่วงปี 2016 - 2017

 


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Young Animal Magazine 's Twitter , Berserk Official Twitter ,Crunchyroll

โดนอำถ้วนหน้า.....กับ Fake News หนัง Berserk โดย Netflix

ก่อนที่ข่าวการเสียชีวิต ของ อ.Kentaro Miura ผู้แต่งมังงะ Berserk จะมีการประกาศได้ไม่กี่วัน......บนโลกโซเชียล ก็เกิดกระแสข่าวฮือฮาในหมู่ของแฟนๆน้า Guts ดาบโต จากการที่มีศิลปิน 3D Visual ผู้หนึ่ง ได้โพสต์ภาพ-ข้อความ ลงบน Instagram (IG) ส่วนตัว โดยอ้างว่า Berserk กำลังจะมีโปรเจ็คภาพยนตร์ขนาดสั้นโดย Netflix ซึ่งมีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 นี้ แถมศิลปินผู้นี้ ได้อ้างว่า ตนเป็นหนึ่งในทีมงานของโปรเจ็คนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า ศิลปินคนดังกล่าว ได้ระบุว่า ข่าวดังกล่าวนี้ "เป็นเรื่องล้อเล่น" แต่จากการที่เจ้าตัวได้ระบุแคปชั่นดังกล่าว ไว้ที่บรรทัดท้ายสุด ต่อจากแฮชแท็กที่มีนับสิบ ซะจนทำให้ผู้ติดตาม IG ของเขา พากันเผลอแชร์ข่าวนี้กันสะพัดไปทั่วโซเชียล ซึ่งยากที่จะบอกได้ว่า คนที่อ่านโพสต์นี้ของเขา ในทุกบรรทัด ทุกตัวอักษร นั้น มีซักกี่เปอร์เซ็นต์กัน!?


แหล่งข่าว : Anime News NetworkKhara ปัดข่าว โปรเจ็คอนิเมใหม่ Hideaki Anno

ช่วงนี้ เกิดข่าวลือแปลกๆในวงการมังงะ-อนิเมมากมาย ซะจน อฟช. (Official - ต้นสังกัด) ต้องออกมาแก้ข่าวกันอย่างไม่หวาดไม่ไหว.....ล่าสุด สตูดิโอ Khara ผู้อยู่เบื้องหลังหนังอนิเม Evangelion ได้ออกมาปฏิเสธข่าว ที่มีการรายงานจากสื่อแห่งหนึ่ง ว่า Hideaki Anno ผกก.หนัง Evangelion 3.0+1.0 กำลังทำโปรเจ็คอนิเมเรื่องใหม่ โดยทาง Khara ได้ออกมาย้ำว่า ไม่มีสต๊าฟของพวกเขาคนใด ออกมาให้สัมภาษณ์ หรือ แสดงความเห็นใดๆ เกี่ยบกับรายงานดังกล่าว

ต้นทางของข่าวลือดังกล่าวนั้น มาจากการรายงานข่าวบนเว็บไซต์ Daily Shincho ของสนพ. Shinchosha (แต่จริงๆ มีการรายงานครั้งแรกในนิตยสาร Weekly Shinchō ฉบับที่ 13 ที่วางขายเมื่อ 6 พ.ค. 2021 ) ซึ่งได้อ้างคำตอบจากสต๊าฟของ Khara คนหนึ่ง โดยระบุว่า ผกก. Anno กำลังโปรเจ็คหนังอนิเมเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นผลงานจากผกก.หนังอนิเมคนดัง ที่คนทั้งญี่ปุ่นรู้จักเป็นอย่างดี

ต่อจากหนังอนิเม Evangelion 3.0+1.0 ผกก. Anno ก็จะมีผลงานหนัง Shin Ultraman กำลังรอฉายบนโรงในอนาคต รวมถึง โปรเจ็คหนัง Shin Kamen Rider หนังใหม่ของฮีโร่ไอ้มดแดง ที่ Anno รับหน้าที่กำกับ ซึ่งได้มีการประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้

แหล่งข่าว :   Anime News NetworkSpy x Family ออกปฏิบัติการ สู่ยอดมังงะซีรี่ย์ทะลุ 10 ล้านเล่ม

Shihei Lin กองบรรณาธิการ สนพ.Shueisha และเป็นผู้ดูแลมังงะ Spy x Family ได้อัพเดทยอดตีพิมพ์ล่าสุดของมังงะซีรี่ย์ครอบครัวสปายจำแลงเรื่องนี้ โดยระบุว่า ผลงานมังงะดังของ อ.Tatsuya Endo เรื่องนี้ มียอดซีรี่ย์ทะลุถึง 10 ล้านเล่มแล้ว ด้วยยอดตัวเลขดังกล่าว ได้นับรวมทั้งฉบับรูปเล่มและดิจิตอล เข้าไว้ด้วยกัน และเพื่อเป็นการฉลองยอดทะลุ 10 ล้านเล่ม ทาง Shueisha ก็เตรียมที่จะวางจำหน่ายฉบับมังงะเล่มที่ 7 ของเรื่องนี้ ในญี่ปุ่น วันที่ 4 มิ.ย.2021

จากข้างต้น ทำให้ Spy x Family กลายเป็นมังงะเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของ Shonen Jump+ ที่มียอดซีรี่ย์ทะลุถึง 10 ล้านเล่ม นับตั้งแต่ Jump + เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2014

ไม่เพียงเท่านั้น Shihei Lin ยังได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับ ฉบับรวมเล่ม 8 ของเรื่องนี้ ในแบบ special edition ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 4 พ.ย. 2021 โดยเล่มดังกล่าว จะแนบมาพร้อมกับ สายรัดข้อมือ 4 ลาย 4 แบบ ที่ออกแบบโดย อ.Endo เอง และได้เปิดให้สั่งพรีออเดอร์แล้ว เมื่อ 17 พ.ค. 2021 สนนราคาเล่มละ 1,980 เยน

 แหล่งข่าว :  Shihei Lin 's Twitter , Crunchyroll


Covid ระบาดหนัก ...พาหนังอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway เลื่อนฉายในญี่ปุ่น เป็นครั้งที่ 3

จากการที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้ขยายเวลาการใช้สถานการณ์ฉุกเฉิน ครั้งที่ 3 ออกไปจนถึงสิ้นเดือน พ.ค. 2021 เพื่อสกัดกั้นการระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิดในญี่ปุ่น ซึ่่งก็ส่งผลกระทบต่อภาพยนตร์จำนวนหนึ่งที่กำลังจ่อคิวเข้าฉายในช่วงเวลานี้ด้วย โดยในจำนวนนี้ รวมไปถึง หนังอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway ที่ได้ประกาศเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉาย วันที่ 21 พ.ค. 2021 ซึ่งถือเป็นการประกาศเลื่อนฉายตัวหนังเป็นครั้งที่ 3 แล้ว หลังจาก 2 ครั้งก่อนหน้านี้ เดิมทีมีกำหนดฉาย ในวันที่ 23 ก.ค. 2020 และ 7 พ.ค. 2021 ตามลำดับ ซึ่งสาเหตุของการเลื่อนฉายหนังนั้น ก็มาจากสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดอย่างหนักในญี่ปุ่น เช่นกัน

Mobile Suit Gundam Hathaway ดัดแปลงจากนิยายชุด Mobile Suit Gundam: Hathaway's Flash ของ Yoshiyuki Tomino ซึ่งตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Kadokawa Sneaker Bunko ช่วงปี 1989 - 1990 โดยฉบับหนังอนิเม จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากหนังอนิเม Char's Counterattack

 

แหล่งข่าว   Comic Natalie , Crunchyroll


  

ไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป 22/7 อ่วมหนัก ..... พบ 2 สมาชิกติด COVID-19

สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ยังคงอ่วมอย่างหนักหน่วง คราวนี้ได้ลามไปถึงกลุ่มไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปดิจิตอล 22/7 (Nanabun no Nijūni) ที่เจอผลกระทบจากไวรัสร้ายนี้ เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาชิกตัวจริง ผู้อยู่เบื้องหลังเสียงพากย์-ร้อง ของไอด้อล 2D กลุ่มนี้

ล่าสุด เว็บไซต์หลักของ 22/7 ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า Moe Suzuhana (พากย์เสียงเป็น Mikami Kamiki ) กับ Ruri Umino (พากย์เสียงเป็น Jun Toda ) เป็น 2 สมาชิกของวง ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ ต่างมีอาการคงที และกำลังอยู่ภายใต้การดูแลรักษาและสังเกตอาการ โดยศูนย์บริการสาธารณสุข

ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ นอกจาก 2 คนนี้ ต่างมีผลตรวจเป็นลบ แต่ถึงกระนั้น มีสมาชิกถึง 6 คน ประกอบด้วย Sally Amaki (Sakura Fujima), Uta Kawase (Nicole Saitō), Mizuha Kuraoka (Miyako Kōno), Nagomi Saijo (Miu Takigawa), Urara Takatsuji (Yuki Tojo), และ Reina Miyase (Ayaka Tachikawa) ที่ได้ใกล้ชิดกับ สมาชิก 2 คนดังกล่าว ซึ่งทั้ง 6 คนนี้ ต่างอยู่ในช่วงเฝ้าสังเกตดูอาการ 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น

โดยทางต้นสังกัดได้กล่าวขออภัยแฟนๆ และ บริษัทพาร์ทเนอร์ สำหรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพวกเขาจะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค อย่างเคร่งครัด พร้อมกับรับปากว่า จะดูแลสมาชิก 22/7 รวมถึง ทีมงาน อย่างดีที่สุด

ปัจจุบัน 22/7 มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน โดยจะปรากฏตัว-แสดง ทั้งโหมดคนจริง และ ตัวการ์ตูน 2D โดยไอด้อลกลุ่มนี้ มีอนิเมทีวีซีรี่ย์ออกอากาศช่วง 11 ม.ค. - 28 มี.ค. 2020

แหล่งข่าว และ ทวีต :  22/7 Official Website , Sally Amaki 's Twitter , Crunchyrollนักพากย์เล่นเอง....เมื่อ Haruka Fukuhara รับบทเป็น Tsubame อีกครั้ง ในหนังคนแสดงภาค 2 ของ สารภาพรักกับคุณคางุยะฯ

เว็บไซต์หลักของภาพยนตร์คนแสดง Kaguya-sama: Love Is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ -สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- ได้แจ้งว่า นักพากย์สาว Haruka Fukuhara จะมาแสดงในบทบาท Tsubame Koyasu ใน Kaguya-sama: Love Is War Final. หนังคนแสดงภาค 2 ของเรื่องนี้ ซึ่ง Fukuhara นั้น เป็นผู้พากย์เสียงตัวละครดังกล่าวในฉบับอนิเมของเรื่องนี้

โดยตัวละคร Tsubame นั้น เป็นสาวม.ปลาย ปี 3 แห่งโรงเรียน Shuchiin Academy และเป็นรองหัวหน้าชมรมเชียร์ ในช่วงมหกรรมกีฬาโรงเรียน โดยเธอนั้น จัดเป็นสาวป๊อปในหมู่รุ่นน้อง (รวมถึง Yu Ishigami สมาชิกสภานักเรียน) และ จีบติดยากด้วย!!! ซึ่ง Fukuhara กล่าวว่า รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ตนได้รับเลือกให้แสดงเป็น Tsubame ในฉบับคนแสดง เลยรู้สึกเป็นเกียรติที่เธอได้ปรากฏตัวในบทนี้ ไม่เพียงเฉพาะอนิเม และ หนังคนแสดงด้วย แถมรู้สึกยินดีที่ได้รับบทเป็น Tsubame ตัวละครที่เธอชื่นชอบด้วย ซึ่งเธอนั้น จะทำให้ดีที่สุด ในการนำเอาเสน่ห์ของ Tsubame-chan ส่งถึงทุกคน

Kaguya-sama: Love Is War Final มีกำหนดเข้าโรงในญึ่ปุ่น 20 ส.ค. 2021 หนังภาคดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหาจากบทงานกีฬาและงานเทศกาลโรงเรียน จากมังงะต้นฉบับ เป็นหลัก


 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Kaguya-sama: Love Is War 's Twitter , CrunchyrollGolgo 13 เตรียมเล็งเป้าใหม่ กับ มังงะสปินออฟชุดแรกของซีรี่ย์

Golgo 13 ผลงานมังงะคุณลุงยอดมือปืน ที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่น มานานกว่า 50 ปี ของ อ.Takao Saito กำลังจะมีมังงะภาคสปินออฟชุดแรกสุดของเรื่องนี้ จากการเปิดเผยโดยนิตยสาร Big Comic Zōkan ฉบับที่วางขายเมื่อ 17 พ.ค. 2021 ซึ่งมังงะสปินออฟดังกล่าว ทาง อ.Saito และ Saito Production ได้รับเครดิตในการแต่งเรื่อง ซึ่งทางนิตยสารได้บอกใบ้ถึงตัวเอกของมังงะสปินออฟนี้ว่า เป็นคนที่คอยช่วยเหลือ Duke Togo ตัวเอกของ Golgo 13 ให้ยิงเป้าหมายที่ดูจะเป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ และคอยเป็นผู้ปิดทองหลังพระ จนเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ Duke Togo ไว้วางใจ โดยมังงะดังกล่าว มีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Big Comic Zōkan ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 17 ก.ค. 2021

Golgo 13 นำเสนอเรื่องราวของ Duke Togo นักฆ่าประสบการณ์สูง ผู้คอยรับภารกิจเสี่ยงตายทั่วโลก โดยมังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรก ในนิตยสาร Big Comic ตั้งแต่ปี 1968 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 200 เมื่อ 5 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถิติเทียบเท่ากับมังงะ Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo หรือ Kochikame ที่เป็นเจ้าของสถิติ Guinness Book ในฐานะ มังงะซีรี่ย์เดี่ยว ที่มีจำนวนฉบับรวมเล่มมากที่สุด

ต่อมา Golgo 13 ถูกนำไปสร้างในรูปแบบหนังคนแสดงปี 1973 และ 1977, หนังอนิเม ปี 1983, OVA ชุด Golgo 13: Queen Bee ปี 1998, และ อนิเมทีวีซีรี่ย์ เมื่อปี 2008-2009


แหล่งข่าว :   Anime News Network  

มาๆหายๆจนชิน.......Saint Seiya: Next Dimension จะกลับมาตีพิมพ์ 3 มิ.ย. 2021

นิตยสาร Champion RED ในเครือสนพ. Akita Shoten ฉบับ ก.ค. 2021 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Saint Seiya: Next Dimension - The Myth of Hades จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 3 มิ.ย. 2021 ซึ่งถือเป็นการกลับมาของมังงะชุดนี้อย่างจริงๆจังๆ หลังจาก Champion RED เคยแจ้งข่าวดังกล่าวไป เมื่อ ธ.ค. 2019 นู่น

Saint Seiya: Next Dimension เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ 240 ปีก่อน ในช่วงศตวรรษที่ 18 กับสงครามศักดิ์สิทธิ์ ระหว่าง เทพี Athena กับ จ้าวนรก Hades โดยมีเนื้อหาคล้ายๆกับภาค The Lost Canvas มังงะภาคนี้ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และ เพิ่งจบซีซั่นล่าสุดไปเมื่อ มิ.ย. 2018 โดยฉบับรวมเล่มที่ 13 ของเรืองนี้ กำลังจะวางขายในวันที่ 8 มิ.ย. 2021

แหล่งข่าว และ ทวิต :  Anime News Network  

Saint Seiya กำลังจะมีฉบับคอมิค โดยศิลปินชาวฝรั่งเศส

อีกข่าวสารนึงของ Saint Seiya มีรายงานว่า ผลงานมังงะดังของ อ.Masami Kurumada เรื่องนี้ กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบคอมิคส์ โดย Jérôme Alquié ศิลปินชาวฝรั่งเศส ผู้ซึ่งเคยเขียนเวอร์ชั่นคอมิคของ Space Pirate Captain Harlock มาแล้ว โดย Saint Seiya ฉบับคอมิคนี้ จะได้ อ.Kurumada เป็นผู้ดูแลโปรเจ็ค จัดพิมพ์โดย Kana สนพ.แห่งแดนน้ำหอม โดยจะมีขั้นตอนการจัดทำที่แตกต่างจากเดิม

โดย Captain Harlock - Arcadia no Kioku (Captain Harlock - Memoires de L'Arcadia ) Captain Harlock ฉบับคอมิคที่เขียนโดย Alquié ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Manga Cross ของสนพ. Akita Shoten เมื่อ มิ.ย. 2019 ซึ่งมังงะดังกล่าว เป็นโรเจ็คที่ทำร่วมกันระหว่าง Akita Shoten และ Kana ซึ่งได้ให้เครดิต อ.Leiji Matsumoto ในฐานะผู้แต่งผลงานต้นฉบับ

แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


  

ถักทอฝันสู่รันเวย์" เตรียมอำลาแคทวอร์ค กับเล่มที่ 22 ในเดือน ส.ค. 2021

Runway de Waratte (Smile Down the Runway ) หรือ ถักทอฝันสู่รันเวย์ ผลงานมังงะสานฝันเดินแบบแฟชั่นโชว์ ของ อ.Kotoba Inoya เตรียมจะอวสานลงในเล่มที่ 22 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 ส.ค. 2021 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการเปิดเผยมาจากฉบับรวมเล่มที่ 21 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งวางตลาดไปเมื่อ 17 พ.ค. 2021

ถักทอฝันสู่รันเวย์ ผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่องแรกของ อ.Inoya ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ พ.ค. 2017 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Chiyuki Fujito สาวน้อยคนงาม ผู้มีความฝันอยากเป็นนางแบบ ขึ้นบนเวที Paris Collection แต่ติดตรงที่เธอนั้น มีรูปร่างเตี้ยเกินกว่าที่จะเป็นนางแบบได้ กับ Ikuto Tsumura หนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น แต่ติดที่ฐานะทางบ้านยากจน ซึ่งเขาและเธอ จะพากันทำความฝันในเส้นทางสายแฟชั่นให้เป็นความจริง ชนิดที่ไม่สนต่ออุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาขวางกั้นใดๆ

ต่อมามังงะเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อ ม.ค. 2020 สามารถหาฉบับมังงะแปลไทยของเรื่องนี้มาอ่านได้ โดยสนพ.รักพิมพ์

 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

ครึ่งหลังของอนิเม "เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ" เลื่อนฉายไปเป็นเดือน ต.ค. 2021

สำหรับแฟนๆของเจ้าเด็กเทพแห่งดินแดนต่างโลก จาก Mushoku Tensei หรือ เกิดชาตินี้ พี่ต้องเทพ คงต้องรอชมอนิเมช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้ กันอีกซักนิดหน่อย จากการที่เว็บไซต์หลักของเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า อนิเมเนื้อหาช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้ จะเลื่อนไปฉายในเดือน ต.ค. 2021 จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือน ก.ค. 2021 อันเนื่องมาจากปัญหาที่เกิดขึ้นนานับประการ อย่างไรก็ตาม อนิเมช่วงครึ่งแรกของเรื่องนี้ จะมีการรีรันอีกครั้ง ในเดือน ก.ค. 2021 หลังจากออกอากาศครั้งแรก เมื่อ 10 ม.ค. 2021

ไม่เพียงเท่านั้น Blu-ray แผ่น 3 และ 4 ของอนิเมช่วงครึ่งแรก จะเลื่อนการวางจำหน่ายออกไป โดยไปวางขายในวันที่ 19 ม.ค. 2022 และ 16 มี.ค. 2022 ตามลำดับ จากเดิมที่มีกำหนดวางขายวันที่ 20 ต.ค. 2021 กับ 22 ธ.ค. 2021 ตามลำดับ

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network


  

อดีตลูกจ้าง MAPPA โอดสภาพการทำงานของสตูดิโอ ยังกะ โรงงาน

สตูดิโอ MAPPA จัดเป็นสตูดิโออนิเมที่มาแรงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี หลังจากที่พวกเขาเป็นผู้ปลุกปั้นอนิเมจำนวนหนึ่ง ให้กลายเป็นเรื่องสุดปังไปทั่วบ้านทั่วเมือง อาทิ Attack on Titan Final Season , Jujutsu Kaisen , Gymnastics Samurai,Zombie Land Saga Revenge ฯลฯ

ถึงกระนั้น สตูดิโอดังกล่าว ก็มีประเด็นในเรื่องของสภาพการทำงานเช่นกัน ซึ่งเรื่องดังกล่าว มีการเปิดเผยมาจาก Mushiyo อนิเมเตอร์ฟรีแลนซ์ ผู้ทำงานให้กับอนิเม Attack on Titan Final Season ได้อธิบายถึงสาเหตุที่เขาตัดสินใจลาออกจาก MAPPA บนทวิตเตอร์ส่วนตัว (ภายหลัง Mushiyo ได้ทำการล็อคบัญชีของตัวเองแล้ว) โดยกล่าวว่า ในช่วงที่ Attack on Titan Final Season กำลังออกอากาศอยู่นั้น สตูดิโอใช้งานเขาแบบหนักมาก จากการที่เขาถูกขอร้องให้วาดแก้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตลอดทั้งคืน จนกระทั่งถึงพระอาทิตย์ขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น เขายังออกมาวิจารณ์ถึงการตัดสินใจของ MAPPA ในการออกอากาศอนิเมของสตูดิโอ จำนวนถึง 4 เรื่อง ในช่วงเวลาเดียวกัน แทนที่จะมีการอบรมสต๊าฟในทีมให้มีความเชี่ยวชาญเสียก่อน ซึ่งเท่ากับว่า ความถูกต้องของเนื้องานนั้นไม่จำเป็นใดๆ (พูดง่ายๆคือ เน้นเผานะแหละ) พร้อมกับเปรียบเปรยสภาพการทำงานของ MAPPA นั้น มันคือ โรงงานดีๆ ที่ อนิเมเตอร์ระดับล่างได้รับมอบหมายให้แก้ไขปัญหาต่างๆ แทนการวาด

Mushiyo ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ โดยระบุว่า มีพนักงานราว 80% คงจะออกมาร้องเรียน ในทำนองเดียวกับเขา ณ ตอนนี้

 

แหล่งข่าว   Otakomu , Anime News Network


  

Hayao Miyazaki ยอมรับ ดาบพิฆาตอสูร เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว

หลายคนในที่นี้ คงจะได้รับรู้ถึงความสำเร็จอย่างถล่มทลายของมังงะ-อนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร กันมาพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนัง Mugen Train หรือ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่สามารถกวาดรายได้จนสร้างสถิติ หนังทำเงินสูงที่สุด อันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น เหนือ Spirited Away หนังอนิเมของ Hayao Miyazaki ที่รักษาสถิติดังกล่าวมานาน 19 ปี

แต่สำหรับข่าวนี้ เราก็จะได้รับรู้เรื่องราวนี้ ในมุมมองของ Hayao Miyazaki บ้าง ซึ่งมีการเปิดเผยมาจาก Toshio Suzuki ผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Ghibli ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการทีวี Bokura no Jidai (Our Era) ทางช่อง Fuji TV เมื่อ 25 เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดย Suzuki ระบุว่า Miyazaki ได้รับรู้ถึงความสำเร็จของดาบพิฆาตอสูร เป็นการส่วนตัวแล้ว พร้อมกับมองว่า เป็นคู่แข่งที่ควรจะเอาชนะให้ได้

Suzuki กล่าวว่า ตัวเขาเองนั้น ยังไม่เคยดู หรือ อ่าน ดาบพิฆาตอสูร เลย แต่พอเขาได้พรรณาถึงเรื่องนี้ให้ Miyazaki ได้รับฟัง .... Miyazaki ก็กล่าวว่า "ฟังดูแล้ว มันต้องเป็นบางสิ่งที่ควรจะฮิตมากแน่ๆ สำหรับผมน่ะ เรื่องนี้คือคู่แข่งสำคัญเลยล่ะ"

ปัจจุบัน หนัง Mugen Train กำลังทำรายได้ในญี่ปุ่น จ่อถึง 4 หมื่นล้านเยน เข้าไปทุกขณะ ขณะเดียวกัน ตัวหนังสามารถกวาดรายได้บน Box Office อเมริกา ทั้งสิ้น 43,956,487 ดอลลาร์สหรัฐ ทำสถิติเป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในอเมริกา เป็นอันดับที่ 2 แซงหน้า Pokemon 2000 - The Movie ที่เคยทำรายได้เอาไว้ที่ 43,758,684 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี 2000 (รายได้ดังกล่าวไม่ได้คิดตามอัตราเงินเฟ้อ)

แหล่งข่าว :  Hachima Kikō , Anime News Network


  

ผู้แต่ง Gangsta กำลังต่อสู้กับโรค SLE

Gangsta มังงะต่อสู้อิทธิพลเถื่อนมืดเรื่องนี้ จัดเป็นมังงะอีกเรื่องหนึ่ง ที่กำลังอยู่ในสถานะไม่แน่นอน จากการที่ อ.Kohske ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้ออกมาเปิดเผยบนทวิตเตอร์ส่วนตัว (ภาษาอังกฤษ) ซึ่งมีใจความคร่าวๆว่า เธอกำลังป่วยเป็นโรค SLE ( Systemic Lupus Erythematosus / แพ้ภูมิตนเอง) ซะจนทำให้ดวงตาของเธอนั้น สูญเสียการมองเห็น 1 ข้าง รวมไปถึง มีอาการอัมพาตบริเวณนิ้วมือ แม้ว่าตัวเธอนั้นยังคงทำงานเขียนการ์ตูนอยู่ แต่จากปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้น ก็ส่งผลต่อการทำงานเขียนการ์ตูน ที่ยากลำบากมากขึ้น และ ล่าช้าออกไป รวมไปถึง ไม่ได้ตีพิมพ์เป็นประจำเหมือนเมื่อก่อน

อ.Kohske ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพเป็นอย่างแรก ซึ่งปัจจุบันอ.อยู่ในช่วงของการพักฟื้น และ โพสต์ภาพวาดของตัวเองลงบน twitter ในช่วงที่ตอนใหม่ของเรื่องนี้ยังไม่ตีพิมพ์ (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย) โดยเธอยังได้ขอร้องแฟนๆ ไม่ให้มารบกวน ซึ่งเธอนั้น กำลังสนุกสนานกับชีวิต ที่อยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ซึ่งเป็น นก Finch จำนวน 2 ตัว

ก่อนหน้านี้ อ.Kohske เคยอัพเดทสุขภาพร่างกายของตัวเอง โดยระบุว่า เธอมีอาการข้อต่อและหลอดเลือดอักเสบ ทำให้เกิดโรคโลหิตจาง ไม่สบายและมีไข้ แถมตาข้างหนึ่งเกือบบอด อีกด้วย

อ.Kohske ประสบปัญหาสุขภาพมานาน ซะจนต้องหยุดเขียน Gangsta เมื่อ พ.ย. 2015 ก่อนจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ พ.ค. 2017 ต่อมาได้หยุดเขียนอีกครั้ง เมื่อ ก.ย. 2018 โดยกลับมาเขียนตอนที่ 55 เมื่อ มี.ค. 2019 และ ตอนที่ 56 ซึ่งเป็นตอนล่าสุดของเรื่องนี้ เมื่อ ธ.ค. 2019 โดยฉบับมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ ออกวางขายถึงเล่มที่ 8 เมื่อ พ.ค. 2018

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Kohske 's Twitter , Anime News Network


  

งงไปตามๆกัน....เมื่อ Twitter หลัก Hatsune Miku ถูกแบนช่วงสั้นๆ เนื่องจากอายุไม่ถึงเกณฑ์!?

Hatsune Miku มาสค็อตคนดังแห่งโปรแกรม Vocaloid ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อพบว่า บัญชี Twitter ของตัวเอง ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนั้น ถูกแบน เมื่อ เนื่องจากอายุของเธอนั้น ไม่ถึงเกณฑ์ที่ทาง Twitter กำหนดไว้ คือ ผู้ใช้ Twitter จะต้องมีอายุอย่างน้อย 13 ปีขึ้นไป

ถึงแม้ว่า ทางแอดมินของ Miku แอคฯ ภาษาอังกฤษของ ได้ตัดสินใจตั้งค่าปีเกิดของเธอ ให้เป็นปี 2007 ซึ่งเป็นปีที่ Miku ถือกำเนิดพอดี บน Twitter ก็แล้ว (หากหักลบตัวเลขปีเกิด กับ ปีปัจจุบัน.... Miku ก็อายุ 14 ปี พอดี) แต่ Twitter กลับไม่อนุมัติข้อมูล และตัดสินใจล็อคแอคฯ นี้ ซะงั้น ทำเอาแอดมินของ Miku ถึงกับงงไปตามๆกัน

อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าว ก็คลี่คลายอย่างรวดเร็ว เมื่อทางแอดมิน ตัดสินใจตั้งค่าปีเกิดของแอคนี้เสียใหม่ ให้เป็นปีเกิดของแอดมินเอง ทำให้บัญชี Twitter ของ Miku เวอร์ชั่นอังกฤษ กลับมาใช้ได้ตามปกติดั่งเดิม

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Hatsune Miku 's Twitter (English)


  

eBay ออกกฎจำกัดสินค้ามังงะ เกม อนิเม เนื้อหาผู้ใหญ่

ข่าวใหญ่สำหรับคนที่ชอบขายของออนไลน์ผ่านทาง eBay เมื่อ eBay ได้ส่งอีเมล์ไปถึงบรรดาผู้ค้าขายสินค้าในส่วน Adult Only หรือ สินค้าที่จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้ใหญ่ ว่า สินค้าประเภทดังกล่าว จะถูกเอาออกจากเว็บ โดยมีผลตั้งแต่ 15 มิ.ย. 2021 เป็นต้นไป อีกทั้ง พวกเขาจะไม่อนุญาตให้มีการจำหน่ายสินค้าที่มีกิจกรรม - เนื้อหาทางเพศ หรือ ชักจูงในเรื่องทางเพศ บนเว็บไซต์ อีกต่อไป ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ 15 มิ.ย. 2021 เป็นต้นไป เช่นกัน

จากนโยบายใหม่ของ eBay ได้แจกแจงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าที่พวกเขาไม่อนุญาตให้จัดจำหน่ายบนเว็บอีกต่อไป ซึ่งในจำนวนนี้ ได้รวมไปถึง อนิเม-คอมิค-หนังสือ-ภาพยนตร์-มังงะ ที่มีเนื้อหาลามกวาบหวิว ยันจนถึง สื่อแนวเฮนไต , ยาโอย รวมไปถึง ภาพยนต์-เกม แนวผู้ใหญ่ เรต X , XX , R18 หรือ ไม่ติดเรต สำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ แล้วก็ มังงะ-อนิเม เนื้อหาผู้ใหญ่ ที่มีเนื้อหาด้านเพศอย่างโจ่งครึ่ม , มีฉากโป๊เปลือย และ นำเสนอเรื่องราวทางเพศ ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้จำหน่าย เช่นกัน

แต่สำหรับ งานภาพศิลปะที่นำเสนอภาพเปลือยกายนั้น เป็นสินค้าที่ได้รับการยกเว้น โดยแนะนำให้ผู้ค้านำสินค้าประเภทนี้ไปขายไว้ในประเภท ศิลปะ และ นักสะสม เช่นเดียวกับ อุปกรณ์เกี่ยวกับเพศ และ sex toy ก็ยังได้รับอนุญาตให้จัดจำหน่ายบน eBay เหมือนเดิม (ขอแค่อย่าใส่ภาพโป๊ หรือ กิจกรรมทางเพศ ก็พอ) รวมไปถึง พวกนิตยสาร Playboy, Playgirl, Mayfair, และ Penthouse ที่สามารถจัดจำหน่ายได้ตามปกติ ในประเภทนิตยสาร

ทาง eBay ยังได้จำกัดความเกี่ยวกับ เนื้อหาโป๊เปลือย ว่า คือการแสดงให้เห็น ส่วนหนึ่งส่วนใด ของอวัยวะเพศ ของผู้ชาย-ผู้หญิง และ ทวารหนัก หรือ หน้าอกผู้หญิง ที่แสดงให้เห็นจุกหน้าอก อย่างชัดเจน รวมถึง อวัยวะเพศของผู้ชายแข็งตัว แม้ว่า นายแบบจะสวมใส่เสื้อผ้าก็ตาม แล้วก็ ภาพคนที่กำลังมีเพศสัมพันธ์ อีกด้วย

เหตุผลหลัก ที่ eBay ได้ปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ ก็เพราะพวกเขาต้องการที่จะทำให้สินค้าผู้ใหญ่ที่สามารถซื้อ-ขายได้อย่างถูกกฎหมาย และยังเป็นการป้องกันคนบางกลุ่ม (โดยเฉพาะเด็ก-เยาวชน) ไม่ให้มองเห็น หรือ เข้าถึง เพื่อซื้อสินค้าเหล่านี้โดยง่าย เช่นกัน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีหลายแพล็ตฟอร์มที่ได้ปรับเปลี่ยนนโยบาย ไม่ให้มีการนำเสนอเนื้อหาทางเพศ หรือ ภาพลามกอนาจาร เริ่มจาก Tumblr ประกาศแบนเนื้อหาผู้ใหญ่ เมื่อ ธ.ค. 2018, Patreon ออกมาตรการแบนบัญชีผู้ใช้ที่นำเสนอภาพลามก เมื่อปี 2018 , PayPal หยุดสนับสนุนเงินทุน ให้แก่บรรดาผู้สร้างคอนเท้นต์บน Pornhub เมื่อปี 2019 และ Instagram ปรับเปลี่ยนกฎไม่อนุญาตให้ผู้ขายบริการทางเพศ ลงโฆษณากับพวกเขา เมื่อ ธ.ค. 2020

แหล่งข่าว :  Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 10-16 พ.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Onna no Sono no Hoshi # 2 (63,698 เล่ม)

02. Uruwashi no Yoi no Tsuki # 2 (57,538 เล่ม)

03. AJIN สายพันธุ์อมนุษย์ #17 (50,325 เล่ม)

04. Tensei Kenja no Isekai Life - Daini no Shokugyou o Ete, Sekai Saikyou ni Narimashita #12 (36,722 เล่ม)

05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #0 (32,986 เล่ม)

06. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #15 (32,797 เล่ม)

07. MF Ghost # 11 (32,504 เล่ม)

08. Ojou to Banken-kun #6 (31,376 เล่ม)

09. Darwin's Game # 23 (29,861 เล่ม)

10. Tokyo Revengers # 22 (29,479 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript