บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-27 มิถุนายน 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ช่วงปลายเดือน มิ.ย. ที่สถานการณ์โรคระบาดในบ้านเรา ไม่สู้ดีเลย จากการที่ยอดผู้ติดเชื้อ-ผู้เสียชีวิตรายวัน เริ่มขยับมากขึ้น ไม่มีทีท่าว่าจะลด อันเนื่องมาจากปัญหาเดิมๆที่หมักหมม ประกอบกับการเปิดภาคเรียนอีก ลำพังแค่เชื้อสายพันธุ์เดิมก็ยังขจัดไม่หมด ก็มีสายพันธุ์เดลต้าที่แรงกว่า ก็เข้ามากันแล้ว...ซึ่งทำเอาลำบากกัน ทั้งผู้ป่วยส่วนหนึ่ง ที่รอเตียงผู้ป่วย(ซึ่งมีน้อยลงทุกที) รวมถึง บุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังจะรับมือไม่ไหว เช่นกัน ประกอบกับการที่รบ.กำลังสับสนเมาหมัดกับการทำงานของตัวเอง จากการที่มาประกาศปิดแคมป์คนงาน ก่อนจะมาประกาศกึ่งล็อคดาวน์บางพื้นที่ ในช่วงเวลาดึกดื่นของอีกวันสองวัน แม้ว่าวิธีนี้ รบ.คงมองว่า พอแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ (เอาจริงๆเริ่มหมดมุกล่ะ) แต่ก็ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนจำนวนมากเช่นกัน

......สถานการณ์ในขณะนี้ มันช่างตรงข้ามกับเมื่อปีที่แล้วมากมาย..คิดแล้วได้แต่เสียดายที่ช่วงต้นปี ทำท่าว่าใกล้จะกลับมาปกติ แต่ไปๆมาๆ กลับไม่เป็นเช่นนั้น.....อย่างที่บอก หนทางเดียวที่พอจะแก้ได้ นั่นคือกระจายวัคซีนให้ทั่วถึง แต่ดูจากการทำงานของภาครัฐในตอนนี้ ได้แต่ก่ายหน้าผากกันไป ...มีแต่เราที่ต้องมาป้องกัน ดูแลตัวเองกันต่อ ส่วนวัคซีนนั้น ใครอยากจะฉีดเจ้าไหน ก็แล้วแต่ความชอบความสมัครใจของแต่ละคน (ไม่สามารถบังคับได้) ใครอยากได้เจ้าที่มันดีๆ ก็อดทนรอกันต่อไป ส่วนใครไม่อยากรอ ก็เอาเท่าที่มีในตอนนี้ ก็ไม่ว่ากัน....... แต่ถึงกระนั้น วัคซีนโควิด ไม่ว่าจะเจ้าไหนๆ ก็ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อโควิดได้ 100% เพียงแต่เพิ่มภูมิคุ้มกัน - การรอดชีวิตจากไวรัสมหาภัยนี้ ได้มากยิ่งขึ้น


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : อัพเวล สู่ภาคอาชีพ กับ ไฮคิว 43

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 43 ฮินาตะเดินทางไปบราซิลเพื่อฝึกฝีมือด้วยวอลเลย์บอลชายหาดหลังจากเรียนจบ เขาจะกำราบ "พื้นทราย" ที่ยวบยาบกับ "สายลม" และชนะเซอร์กิตพร้อมกับเอโตร์ได้หรือไม่!?และศัตรูสุดแกร่งกับพวกพ้องในอดีตที่รอฮินาตะอยู่ที่ญี่ปุ่น ในตอนนี้นั้น!?

สะดุดรักยัยขี้อาย เล่ม 1 มังงะสปินออฟจากซีรี่ย์แฟนเช่า........ชื่อของเธอคือซากุระซาว่า ซูมิ นิสัยเป็นคน "เข้ากับคนแปลกหน้ายาก" อยากกินโดนัท อยากคืนของที่มีคนทำตกให้กับเจ้าของ กับเรื่องแค่นั้น แต่สำหรับเธอแล้วมันเป็นเรื่องยากมากๆ !!
นี่คือเรื่องราวชีวิตประจำวัน "ที่มีแต่อุปสรรค" อันแสนน่าตื่นเต้นของ "เธอผู้มีปัญหาด้านการสื่อสาร" แถมยังมีเรื่องราวของตัวละครหลังจาก "สะดุดรักยัยแฟนเช่า" ไม่ว่าจะเป็นมิสึฮาระ รูกะ มามิด้วยนะ!

Peach Girl NEXT เล่ม 8 บทสรุปภาคต่อของซีรี่ย์มังงะยุงชุมเรื่องดังในตำนาน....โมโมที่เอ่ยปากว่าจะแยกทางเพราะไคริเลือกจะอยู่กับมิซาโอะ ยังไม่สามารถลุกขึ้นมาจากหัวใจที่เจ็บปวดได้ โทจิที่มีใจให้โมโมบอกความรู้สึกที่แท้จริงให้โมโมรับรู้ว่า “มาอยู่ที่บ้านฉันก็ได้ ฉันอยากจะเป็นครอบครัวเดียวกับเธอ” ซาเอะที่มาได้ยินคำพูดของโทจิเข้าเต็มสองรูหูถึงกับโกรธจัด....!?
ซีรี่ส์จบบริบูรณ์แล้ว! รวมทั้งภาคพิเศษที่มีโมโมจังและไคริตอนเป็นนักศึกษาปี 4 ก็มาด้วย!!

 

 ดีลช็อคโลกลูกหนัง.....เมื่อ Kodansha เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล Liverpool

ข่าววงการลูกหนังโลก ที่มีความข้องเกี่ยวกับวงการการ์ตูน ซึ่งทำเอาคอการ์ตูนญี่ปุ่น โดยเฉพาะกับแฟนบอลสาวก The Kop ได้ฮือฮาไปตามๆกัน

เมื่อเว็บไซต์หลักของสโมสรฟุตบอล Liverpool ทีมชั้นนำแห่งศึก Premier League อังกฤษ ได้รายงานว่า ทีมหงส์แดงแห่งเกาะอังกฤษ ได้บรรลุข้อตกลงกับ สนพ. Kodansha ของญี่ปุ่น ในการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตร ผู้สนับสนุนของสโมสร อย่างเป็นทางการแล้ว

โดย Kodansha นั้น เป็นผู้ผลิตสื่อยักษ์ใหญ่เจ้าหนึ่งของญี่ปุ่น ประกอบด้วย รายการทีวี , นิตยสาร , หนังสือภาพ , นิยาย , มังงะ และ อนิเม โดยเป็นต้นสังกัดของมังงะญี่ปุ่นเรื่องดังที่คอการ์ตูนญี่ปุ่นรู้จักกันดี หลากหลายเรื่อง อาทิ Akira, Sailor Moon , Kindaichi กับคดีฆาตกรรมปริศนา , GTO , Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน , Chuka Ichiban ยอดกุ๊กแดนมังกร , คุณครูจอมเวท Negima , Cromartie / คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม , Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร , Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ฯลฯ

การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ ก็มีเป้าหมายหลักที่จะเจาะกลุ่มขยายฐานแฟนๆ The Kop ให้กว้างขวางขึ้นกว่าเดิม รวมถึงทาง Kodansha จะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนสโมสรแห่งนี้ในทุกช่องทาง รวมถึง ได้ร่วมกิจกรรมการกุศลของทีมหงส์แดง กับมูลนิธิ LFC Foundation ผ่านทางผลงานสื่อสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ (แน่นอนว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Kodansha จะจัดทำมังงะ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสโมสร หรือ นักเตะ ของ Liverpool ) ไม่เพียงเท่านั้น Kodansha จะช่วยสนับสนุนด้านการศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่แฟนบอลรุ่นเยาว์อีกด้วย

Billy Hogan CEO ของ Liverpool แชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของอังกฤษ 19 สมัย ได้กล่าวว่า สโมสรแห่งนี้มีเรื่องราวอันน่าทึ่งเกิดขึ้นมากมาย มาโดยตลอด และเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกนำไปบอกต่อและเก็บรักษาเอาไว้ผ่านพลังแห่งความสร้างสรรค์และการเล่าเรื่อง พวกเขา(Kodansha) ได้จุดประกายความตื่นเต้น ความทรงจำ และจินตนาการ ให้แก่แฟนๆทั่วโลก พวกเขามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Kodansha หนึ่งในสนพ.ยักษ์ใหญ่ของโลก ในการผลิตผลงานสร้างสรรค์ ที่จะช่วยมอบโอกาสให้แก่คนนุ่ห่มสาวในการเดินทางไปตามความฝันตามเส้นทางอาชีพสายครีเอทีฟ และ รับรู้ถึงศักยภาพที่ตนมี

ขณะที่ Yoshinobu Noma ประธานของ Kodansha กล่าวว่า หลังจากได้ใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักรมาซักพักใหญ่ เขามีความรู้สึกที่พิเศษ ในการเป็นพันธมิตรกับสโมสร Liverpool โดยทุกๆแมตช์ที่ทีมเล่นต่อหน้าแฟนๆทั่วโลก ได้สร้างเรื่องราวอันน่าทึ่ง พร้อมกับ แบ่งปัน จุดประกายความสนุก-ตื่นเต้น มาโดยตลอด พวกเขาต้องการที่จะนำเอาพลังเหล่านี้ มาเป็นแรงบันดาลใจในการจัดทำเรื่องราวอันเหลือเชื่อและก่อร่างเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ ให้พวกเขาได้สร้างสรรค์เรื่องราวที่นำเอาความคลั่งไคล้และจุดแรงบันดาลใจให้ทั่วโลก ร่วมกัน

หลังจากข่าวนี้มีการรายงานออกไป ก็มีชาวโซเชียลทำนวนหนึ่ง ได้ทำมีม ด้วยการนำเอาตัวละคร Zeke จากเรื่อง Attack on Titan มาสวมชุดแข่ง Liverpool หรือไม่ก็สวมชุดเฮดโค้ช ของ Jürgen Klopp โค้ชทีมหงส์แดง ซึ่งมีรูปหน้าค่าตา คล้ายๆกัน !!!

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Liverpool FC Official Website

Antoine Griezmann รับหน้าที่ทูตประจำเกม Yu-Gi-Oh!

ข่าวสารที่สร้างสีสันประจวบเหมาะกับการแข่งขันฟุตบอล Euro 2020 พอดี ซึ่งมีการรายงานก่อนที่ Euro 2020 จะเปิดสนามได้เพียงวันเดียว

เมื่อ Konami ได้ประกาศแต่งตั้ง Antoine Griezmann นักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์ทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 และทีมสโมสร Barcelona ของสเปน ให้เป็นทูตของ Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME การ์ดเกมดังจากซีรี่ย์การ์ตูน Yu-Gi-Oh! อย่างเป็นทางการ

นอกจาก Griezmann จะรับหน้าที่เป็นทูตคอยโปรโมทให้กับเกมดังกล่าวแล้ว ตัว Griezman เอง ยังมีส่วนร่วมในการคิดค้น ออกแบบ การ์ดยูกิแบบพิเศษ ซึ่งจะมีการปล่อยออกมา ภายในปี 2021 นี้ด้วย

Griezmann กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นทูตให้กับ Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME ซึ่งเป็นเกมที่เขาชื่นชอบมากตั้งแต่เด็ก ซึ่งการ์ดยูกินี้ ได้แบ่งปันคุณค่าที่จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันเสมอ ประกอบด้วย ความพากเพียร ความกล้าหาญ และเหนือสิ่งอื่นใด คือ มิตรภาพ

ขณะที่ Naoki Morita ประธานของ Konami กล่าวว่า Konami มีความภาคภูมิใจในความสัมพันธ์อันยาวนานกับ Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME และขณะนี้ ได้ร่วมมือกับนักฟุตบอลผู้ที่มีพรสวรรค์และความกระตือรือร้นสูง อย่าง Antoine Griezmann ด้วย พวกเขาตั้งหน้าตั้งตารอขั้นตอนต่อไป ของการเป็นพันธมิตนที่ไม่เหมือนใครนี้

ปัจจุบัน การ์ดเกม Yu-Gi-Oh! จัดจำหน่ายไปแล้ว มากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก และ จัดทำถึง 9 ภาษา ซึ่งสนุกสนานเข้ากับแฟนๆทุกเพศทุกวัย ปัจจุบัน มีการจัดทำเกมบนมือถือ และ คอมพิวเตอร์ PC ชุด TCG; Yu-Gi-Oh! Duel Links และ Yu-Gi-Oh! Legacy of the Duelist: Link Evolution เกมที่รวบรวมการ์ดยูกิไว้มากที่สุด บนคอนโซล และ PC

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : KonamiSPYxFAMILY มียอดซีรี่ย์ทะลุ 11 ล้านเล่ม + ข่าวลั่นฉบับอนิเม

SPYxFAMILY ผลงานมังงะครอบครัวสปายจำแลงของ อ. Tatsuya Endō มียอดซีรี่ย์มากกว่า 11,070,000 เล่ม แล้ว โดยข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก Shihei Lin ผู้ดูแลของมังงะเรื่องนี้ ซึ่งมังงะเรื่องนี้ลงเผยแพร่บนแอพ Shonen Jump + ตั้งแต่ มี.ค. 2019 เป็นต้นมา

อย่างไรก็ตาม ก็มีข่าวที่แฟนๆเรื่องนี้ฮือฮายิ่งไปกว่านั้น ซึ่งมาจาก Cocomi นักพากย์สาว-นักเป่าขลุ่ยดัง ที่ได้เผลอลั่นบนบทสัมภาษณ์บนเว็บไซต์หลักของนิตยสาร FRaU ของสนพ. Kodansha ว่า เธอกำลังคอยติดตามฉบับอนิเมของ SPYxFAMILY ที่กำลังจะมาในปี 2022 นี้ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ดังกล่าวได้มีการแก้ไขข้อมูล โดยตัดเนื้อหาในส่วนที่กล่าวถึง SPYxFAMILY ออกไป (ถึงกระนั้น ก็มีบางส่วนที่สามารถอ่านบทความดั้งเดิม ก่อนจะมีการแก้ไขในภายหลัง ผ่านทาง Wayback Machine )

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่บทสัมภาษณ์ของ Cocomi จะปรากฏขึ้น ก็มีการรายงานว่า มีการจดโดเมนเว็บไซต์ Spy-Family.net รวมถึง บัญชีทวิตเตอร์ @spyfamily_anime เมื่อ ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา

SpyxFamily

แหล่งข่าว :   WSJ MangaTokyo Revengers ประกาศศักดายอดตีพิมพ์ ทะลุ 20 ล้านเล่ม [update]

Tokyo Revengers มังงะซีรี่ย์เด็กเก๋าโจ๋ย้อนเวลาของ อ.Ken Wakui จัดเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องหนึ่งที่กำลังมาแรง อันเนื่องมาจากฉบับอนิเมทีวี จนส่งผลให้มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ที่ก้าวกระโดดยิ่งขึ้นไป โดยล่าสุด Twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ ได้เปิดเผยเมื่อ 3 มิ.ย. 2021 ว่า ชาวแก๊งโตมัน มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ทะลุ 20 ล้านเล่มแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อมี.ค. 2021 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ฉบับอนิเมเรื่องนี้จะออกอากาศ เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 10 ล้านเล่มเท่านั้น พอหลังจากอนิเมทีวีของเรื่องนี้ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2021 มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์พุ่งสูงยิ่นขึ้นไป เป็น 14.5 ล้านเล่ม เมื่อกลางเดือน พ.ค. 2021 ก่อนจะกลายเป็น 20 ล้านเล่ม เมื่อ มิ.ย. 2021 เรียกได้ว่า ยอดซีรี่ย์เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับยอดในช่วง มี.ค. 2021

โดย Tokyo Revengers มียอดขายในญี่ปุ่น 5,007,825 เล่ม รั้งอันดับ 3 มังงะขายดีในญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก ปี 2021

update : แหล่งข่าวล่าสุดจาก twitter หลักของมังงะเรื่องนี้ ได้รายงานเมื่อ 30 มิ.ย. 2021 ว่า มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์เกิน 25 ล้านเล่มแล้ว

 


แหล่งข่าว   Tokyo Revengers 's Twitter , Tokyo Revengers 's Twitter #2 ,Crunchyroll


Godzilla vs. Kong ทำรายได้ในอเมริกา แตะ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Deadline และ Variety เว็บไซต์ข่าวบันเทิงฝั่งตะวันตก 2 แห่ง ต่างพร้อมใจกันรายงานว่า Godzilla vs. Kong หนังฟอร์มยักษ์ที่เป็นการปะทะกันระหว่างสองสัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่จากสองฝั่งโลก สามารถทำรายได้บน Box Office อเมริกา ทะลุเกิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว จากการฉายบนโรงในสหรัฐ สัปดาห์ที่ 12 ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่สามารถทำรายได้แตะหลัก 100 ล้าน ในสหรัฐ ในช่วงของการระบาดของไวรัส Covid-19 ต่อจาก A Quiet Place Part II ที่สามารถโกยรายได้ถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายใน 15 วัน เท่านั้น

Godzilla vs. Kong เปิดตัวด้วยรายได้ 5 วันแรกในสหรัฐ (นับตั้งแต่เข้าฉายวันแรก 31 มี.ค. 2021) 48.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สามารถทำรายได้จากการฉายทั่วโลก เกิน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปลายเดือน เม.ย. 2021 โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 2 ก.ค. 2021 หลังจากเลื่อนกำหนดการเดิมจากวันที่ 14 พ.ค. 2021

แหล่งข่าว   Anime News Network


  

Shaman King ผุดมังงะภาคแยกของ Faust VIII กับ Eliza

Shaman King ยังคงสรรหาซีรี่ย์ภาคแยกที่จะทำให้นักอ่านได้ทำความรู้จักกับบรรดาตัวละครซีรี่ย์คนทรง/หมอผี กันให้มากยิงขึ้น.....ล่าสุด นิตยสาร Shonen Magazine Edge ฉบับ ก.ค. 2021 ได้เปิดเผยว่า มังงะดังของ อ.Hiroyuki Takei เรื่องนี้ กำลังจะมีการเขียนมังงะซีรี่ย์สปินออฟเพิ่มเติม กับ Shaman King Faust8: Eien no Eliza ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียว โดยได้ อ.Kakeru Kobashiri (Zero Kara Hajimeru Mahō no Sho , Mahōtsukai Reimeiki) รับหน้าที่เขียนในเวอร์ชั่นมังงะ

Shaman King Faust8: Eien no Eliza จะนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง Johann Faust VIII กับ Eliza ภรรยาของเขา ที่เริ่มตั้งแต่การพบเจอกันของทั้งคู่ , เรื่องราวโศกนาฏกรรมที่พรากชีวิต Eliza ไป จนนำไปสู่ การที่เธอได้กลายเป็นวิญญาณคอยปกป้องตัว Faust VIII โดยนิยายต้นฉบับของมังงะชุดนี้ ออกวางขายเมื่อ พ.ย. 2018

ปัจจุบัน Shaman King ฉบับอนิเมทีวีเวอร์ชั่นใหม่ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น เมื่อ 1 เม.ย. 2021 และมีกำหนดจะฉายบน Netflix ทั่วโลก วันที่ 9 ส.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News NetworkChihayafuru จั่วการ์ดเข้าสู่ไคลแมกซ์ เล่ม 47

Chihayafuru หรือ จิฮายะ มังงะซีรี่ย์การละเล่นเกมการ์ดคารุตะ ผสมผสานเรื่องราวรักสามเส้าแบบวัยรุ่น ของ อ. Yuki Suetsugu ที่เขียนมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา ก็ถึงคราวเข้าสู่ไคลแมกซ์ของเรื่องนี้แล้ว ในฉบับมังงะรวมเล่มที่ 47 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 12 ส.ค. 2021

ก่อนหน้านี้ อ.Suetsugu เคยเปรยเอาไว้ว่า มังงะเรื่องนี้จะจบลงอย่างน้อย ไม่เกิน ต.ค. 2019 ซึ่งตรงกับช่วงที่อนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ออกอากาศทางทีวีพอดี แต่จนแล้วจนรอด มังงะเรื่องนี้ก็ยังคงเขียนต่อไป

Chihayafuru ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Be-Love ตั้งแต่ ธ.ค. 2007 เป็นต้นมา ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ช่วงปี 2011 , 2013 และ 2019 รวมถึง หนังคนแสดงอีก 3 ภาค ช่วง มี.ค. 2016 , เม.ย. 2016 และ มี.ค. 2018 แล้วก็ ละครมินิซีรี่ย์ 5 ตอนจบ เมื่อ ก.พ. 2018

แหล่งข่าว :  Anime News Network'ถล่มเรือนอสูร โซโบเทย์' เตรียมอวสาน ในเล่ม 25 ช่วงฤดูร้อน 2021

ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 24 ของ Sou-Bou-Tei Kowasu Beshi หรือ ถล่มเรือนอสูร โซโบเทย์ ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 17 มิ.ย. 2021 ได้เปิดเผยว่า ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Kazuhiro Fujita (Ushio & Tora - ล่าอสูรกาย , Karakuri Circus - หุ่นเชิดสังหาร) เรื่องนี้ กำลังจะอวสานลง ในเล่มที่ 25 ที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2021 หลังจากมังงะเรื่องนี้ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้าย ในเล่มที่ 18 ที่ออกวางขายไปเมื่อ ก.ค. 2020

ถล่มเรือนอสูร โซโบเทย์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ตั้งแต่ มี.ค. 2016 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบน ณ คฤหาสน์ Sou-Bou-Tei ที่มีการสร้างขึ้นในสมัยไทโช และเลื่องลือในแง่ของความหลอน จนกระทั่งมีเด็กหนุ่มนาม Rokurō Tachiki ได้ย้ายมาอาศัยอยู่บ้านนี้ และได้เป็นเพื่อนกับ Tsutomu Takoha ชายผู้อาศัยในหอพักที่ตั้งอยู่ใกล้กัน ทว่า จากการที่พ่อของ Rokurō ได้ถูกภาพวาดในคฤหาถน์ดังกล่าวกลืนเข้าไป นำไปสู่ความแค้นของ Rokurō ผู้ซึ่งสาบานว่า จะทำลายคฤหาสน์หลังนี้ให้สิ้นซาก .....สำหรับเรื่องนี้ สามารถหาอ่านฉบับภาษาไทยได้ ของ สนพ.วิบูลย์กิจ

แหล่งข่าว :  Anime News Networkมังงะ Saint Seiya: Saintia Shō ปิดฉากภารกิจปกป้อง Athena ก.ค. 2021

หลังจากมีข่าวจะจบมาซักพัก ในที่สุดก็มีการยืนยันจากนิตยสาร Champion RED ฉบับ ส.ค. 2021 ที่เพิ่งวางขายเมื่อ 18 มิ.ย. 2021 ว่า Saint Seiya: Saintia Shō มังงะภาคแยกของ Saint Seiya ที่เขียนโดย อ.Chimaki Kuori กำลังจะจบแล้ว ใน Champion RED ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 19 ก.ค. 2021

Saintia Shō ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Champion RED เมื่อปี 2013 นำเสนอเรื่องราวของเหล่านักสู้เซนต์หญิง นาม Saintia ที่คอยต่อสู้เพื่อปกป้องเทพี Athena ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ ออกอากาศบน Amazon Prime Video เมื่อ ธ.ค. 2018

แหล่งข่าว :  Anime News Networkงวดนี้ไม่โทรลนะจ้ะ......Deadpool: SAMURAI จบจริง + วางขายเล่มจบ 2 ก.ค. 2021

Deadpool: SAMURAI มังงะซีรี่ย์ที่นำเสนอเรื่องราวของ Deadpool ซูเปอร์ฮีโร่สุดกวนของ Marvel ที่มีความกวนบาทาไม่แพ้ต้นฉบับคอมิคอเมริกัน (แถมยังสร้างความฮือฮา แก่คนอ่าน ด้วยการได้พบปะกับ All Might จาก My Hero Academia แบบของจริง ไม่ได้โม้!!! ด้วย)

หลังจากที่ได้โทรลตอนจบของมังงะเรื่องนี้มาได้ซักพักใหญ่ๆ ในที่สุด มังงะชุดนี้ ก็อวสานลงของจริงเป็นที่เรียบร้อย ในแอพ Jump + และฉบับรวมเล่มที่ 2 เล่มจบของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในวันที่ 2 ก.ค. 2021

แหล่งข่าว และ ทวีต :  WSJ MangaHard-Boiled Cop and Dolphin ผลงานมังงะของผู้แต่ง Beelzebub อวสานแล้ว

หลังจากรั้งอยู่ท้ายตารางบนหน้าสารบัญนิตยสาร Shonen Jump มาเนิ่นนาน ในที่สุด Hard-Boiled Cop and Dolphin (Shakunetsu no Niraikanai) ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ. Ryūhei Tamura ผู้แต่ง Beelzebub เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย และ Hungry Marie ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใน Shonen Jump ฉบับที่ 29/2021 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 21 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา

Hard-Boiled Cop and Dolphin เป็นเรื่องราวของ Boyle Samejima เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่ม จอมบ้าระห่ำ ได้ถูกสั่งย้ายไปประจำการ ณ หมู่เกาะ Ogasawara ที่อยู่ห่างไกลจากโตเกียวนัก ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้เผชิญหน้ากับคดีสุดแสนประหลาดที่ข้องเกี่ยวกับสัตว์น้ำที่แปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ (ซึ่งก็พัวพันกับลัทธิประหลาดบนเกาะแห่งนี้) โดยเขานั้น ก็ได้เพื่อนร่วมงานใหม่ มาเป็นคู่หู นั่นคือ โลมาตัวเป็นๆ !? กับ เด็กผู้หญิงผู้ถูกเลี้ยงดูโดยโลมาตัวนี้ !!?

Hard-Boiled Cop and Dolphin ตีพิมพ์ใน Jump ตั้งแต่ มิ.ย. 2020 และมี LC ในไทย โดย สยามอินเตอร์ฯ ในชื่อ นิไรคาไน แดนสวรรค์ พันธุ์เดือด...ซึ่งจะวางตลาดในบ้านเราในอนาคตอันใกล้

Hard-Boiled Cop and Dolphin

แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


  

Japan Sinks 2020 คว้ารางวัลอนิเมทีวีซีรี่ย์ยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนังอนิเมชั่น Annecy

Japan Sinks 2020 ผลงานอนิเมซีรี่ย์ของผกก. Masaaki Yuasa และ สตูดิโอ Science Saru ที่ดัดแปลงมาจากนิยายไซไฟขายดีของ Sakyo Komatsu สามารถไปถึงฝั่งฝันกับรางวัลเกียรติยศระดับโลก จากการที่ตอนแรกสุดของอนิเมชุดนี้ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาอนิเมทีวี จากงานเทศกาลหนังอนิเมชั่น Annecy ประเทศฝรั่งเศส ประจำปี 2021 ไปครอง

อนิเมซีรี่ย์ดังกล่าว บ้านเราสามารถหารับชมกันได้ บน Netflix

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Annecy Animation Film Festival 's twitter , Crunchyroll


  

เลื่อนบ่อยไม่เสียเปล่า......Mobile Suit Gundam Hathaway ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านเยน

หลังจากเลื่อนฉายถึง 3 ครั้ง 3 ครา ในที่สุด หนังอนิเมพาร์ทแรกจากไตรภาคของ Mobile Suit Gundam Hathaway สามารถทำรายได้จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ถึง 1,016,249,400 เยน จากยอดขายตั๋ว 501,706 ใบ เมื่อ 20 มิ.ย. 2021 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นหนังจากแฟรนไชส์ Gundam ชุดแรก ในรอบ 33 ปี ที่สามารถทำรายได้ถึง 1 พันล้านเยนในญี่ปุ่น นับตั้งแต่ Mobile Suit Gundam: Char's Counterattack เคยทำเอาไว้ที่ 1.13 พันล้านเยน เมื่อปี 1988

อย่างไรก็ตาม หนังอนิเมจากซีรี่ย์ Gundam ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล ตกเป็นของ Mobile Suit Gundam: Encounters in Space หนังชุดที่ 3 จากหนังอนิเมตัดต่อจากอนิเมทีวีชุดแรกสุดของ Mobile Suit Gundam เคยทำไว้ที่ 2.3 พันล้านเยน เมื่อปี 1982 ซึ่งหากหนังชุดแรกของ Hathaway ยังรักษาสเต็ปเอาไว้ได้ ก็มีโอกาสที่จะทุบสถิติกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของ Gundam สูงเลยทีเดียว

แหล่งข่าว : Crunchyroll


  

เพลงประกอบหนังดาบพิฆาตอสูร ของ LiSA ครองแชมป์เพลงอนิเมคาราโอเกะยอดฮิตของญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก 2021

XING บริษัทผู้ให้บริการคาราโอเกะออนไลน์ JOYSOUND และ UGA2 ได้ทำการจัดอันดับเพลงคาราโอเกะยอดนิยม ประจำช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 โดยรวบรวมสถิติกันตั้งแต่ 1 ม.ค. - 10 มิ.ย. 2021

ปรากฏว่า ในชาร์ตเพลงอนิเมนั้น Homura เพลงประกอบหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train / ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ และเป็นซิงเกิ้ลที่ 17 ของ LiSA สามารถครองแชมป์เพลงอนิเมคาราโอเกะยอดฮิต ครึ่งปีแรก ปี 2021 โดยเอาชนะแชมป์หลายสมัยอย่าง A Cruel Angel's Thesis เพลงเปิดจากอนิเม Evangelon ในขณะที่ เพลง Gurenge เพลงเปิดอนิเมทีวี ดาบพิฆาตอสูร ที่ขับร้องโดย LiSA ซึ่งเป้นเจ้าของแชมป์เพลงคาราโอเกะยอดฮิตปี 2020 สามารถรั้งอันดับที่ 4 ในชาร์ตครึ่งปีแรก 2021

อย่างไรก็ตาม Homura ยังสามารถรั้งอันดับ 4 ในชาร์ตเพลงคาราโอเกะยอดฮิตรวมทุกประเภท ส่วน LiSA รั้งอันดับ 2 ประเภทศิลปิน โดยเป็นรอง YOASOBI เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

แหล่งข่าว :   Crunchyroll


  

ไปตามยุคสมัย...มังงะ 'ก้าวแรกสู่สังเวียน' เตรียมก้าวสู่สังเวียนใหม่ ในรูปแบบดิจิตอล ก.ค. 2021

นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 30 ที่วางขายไปเมื่อ 23 มิ.ย. 2021 ได้เปิดเผยว่า ฉบับมังงะทั้ง 131 เล่ม ของ Hajime no Ippo หรือ ก้าวแรกสู่สังเวียน มังงะซีรี่ย์ต่อยมวยปาไปหลายร้อยพันก้าว ของ อ.George Morikawa (Joji Morikawa) กำลังจะถูกนำไปจัดทำและเผยแพร่ในรูปแบบดิจิตอล ในวันที่ 1 ก.ค. 2021 นี้ อีกทั้ง ตอนใหม่ล่าสุด และตอนถัดๆไป ของมังงะเรื่องนี้ จะมีการเผยแพร่ในรูปแบบดิจิตอล เช่นกัน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของซีรี่ย์การ์ตูนมวย อายุ 33 ปี ของเรื่องนี้ ที่มีการจัดทำในแบบดิจิตอลแบบยกชุด ถึงแม้ว่า มังงะ 60 เล่มแรกของเรื่องนี้ ได้มีการชิมลางเผยแพร่ในแบบดิจิตอล ให้นักอ่านได้ทำความรู้จัก ในช่วงการระบาดของไวรัส Covid-19 มาก่อนหน้านี้แล้ว

ก้าวแรกสู่สังเวียน จัดเป็นผลงานมังงะซีรี่ย์เพียงเรื่องเดียวของ อ.Morikawa ซึ่งเขียนขึ้นมาตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา และได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี จำนวน 3 ชุด เมื่อปี 2000 , 2009 และ 2013 รวมถึง OVA อีก 2 ชุด เมื่อปี 2003 แล้วก็ ละครเวที เมื่อปี 2020

แหล่งข่าว :  Anime News Network


  

Transformers: Rise of the Beasts เตรียมถล่มโรง มิ.ย. 2022

Paramount Pictures ได้เปิดตัวหนังคนแสดงภาคใหม่ล่าสุดของ Transformers ที่มีชื่อว่า Transformers: Rise of the Beasts โดยมีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐ 24 มิ.ย. 2022 และจะเข้าฉายในญี่ปุ่น ปีเดียวกัน ภายใต้ชื่อ Transformers: Beast Kakusei

หนังชุดใหม่นี้ จะนำเสนอเนื้อหามาจากอนิเมชั่นชุด Beast Wars: Transformers ที่เป็นเรื่องราวการต่อสู้กันของหุ่นยนต์กลุ่ม Maximal กับ Predacon ซึ่งเป็นหุ่นบรรพบุรุษของพวก Autobot กับ Decepticon เป็นหลัก ซึ่งในหนังจะมีตัวละครอย่าง Optimus Primal, Airazor, และ Rhinox ปรากฏตัวด้วย ไม่เพียงเท่านั้น จะมีหุ่นยนต์จากโปรเจ็คอื่นๆ อย่าง Terrorcons , Scourge รวมถึง Optimus Prime และ Bumblebee มาครอสโอเวอร์ในหนังชุดนี้ เช่นกัน

Steven Caple Jr. รับหน้าที่กำกับหนัง ซึ่งนำแสดงโดย Anthony Ramos กับ Dominique Fishback

Paramount Pictures เคยเปิดเผยเมื่อปี 2020 ว่า กำลังอยู่ในระหว่างการเขียนบทให้กับหนังคนแสดง Transformers 2 ชุด ประกอบด้วย หนังดัดแปลงจาก Beast Wars
(ซึ่งก็คือ Transformers: Rise of the Beasts) และ หนังภาค 2 ของ Bumblebee

แหล่งข่าว :  Seibertron.com , TFW 2005 , Anime News Network


  

Yasuke อนิเมซามูไรแอฟริกัน กำลังจะโลดแล่นในรูปแบบมังงะด้วย

Yasuke อนิเมซีรีย์บน Netflix ที่ว่าด้วยเรื่องราววีรกรรมของหนุ่มชาวแอฟริกัน ที่ได้เป็นซามูไรคอยรับใช้ Oda Nobunaga ที่ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะ โดย อ.Satoshi Okunishi ลงในนิตยสาร Spirits ฉบับ ส.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 27 ก.ค. 2021

Yasuke ออกฉายบน Netflix ทั่วโลก เมื่อ 2 เม.ย. 2021 นำเสนอเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น เกี่ยวกับ ซามูไรชาวแอฟริกัน ผู้มีนามว่า Yasuke โดยเรื่องราวนั้น เกิดขึ้นใน
สมัยศักดินาญี่ปุ่น ที่ผสมผสานไปด้วยเครื่องจักรกล กับ เวทมนตร์ ซึ่ง Yasuke หนุ่มชาวแอฟริกัน ผู้ผ่านชีวิตความรุนแรงเมื่อครั้งอดีต จะต้องต่อสู้ชีวิตอย่างยากลำบากเพื่อรักษาความสงบสุข จนกระทั่ง เขาได้กลายเป็นชาวแอฟริกันคนแรก ที่ได้เป็นซามูไรในญี่ปุ่น และคอยรับใช้ Oda Nobunaga ขุนพลดังแห่งประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

โดยเรื่องราวของ Yasuke นี้ มีการนำไปสร้างเป็นหนัง ละคร นิยาย และ สื่ออื่นๆในญี่ปุ่น มาสารพัด หนึ่งในนั้น ก็มีอนิเมซีรี่ย์เรื่อง Afro Samurai ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Yasuke เช่นกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Anime News Network


  

Final Fantasy IX ได้รับการจัดทำรูปแบบอนิเมชั่นซีรี่ย์ เจาะกลุ่มผู้ชมคุณหนูๆ

Final Fantasy IX หนึ่งในซีรี่ย์เกม RPG ดังของ Final Fantasy กำลังจะได้รับการจัดทำในรูปแบบอนิเมชั่นซีรี่ย์ ที่มีเนื้อหาเจาะกลุ่มเด็กอายุ 8-13 ปี โดยได้ Cyber Group Studios สตูดิโอจากปารีส รับหน้าที่ผลิตและอำนวยการสร้างร่วมกับ Square Enix อีกทั้ง Cyber Group จะเป็นผู้เผยแพร่ และ ดูแลลิขสิทธิ์ เรื่องนี้ ทั่วโลก และ วางแผนจะเจรจากับสถานีโทรทัศน์ในการออกอากาสอนิเมชั่นชุดนี้ ในเร็วๆนี้

Pierre Sissman - CEO ของ Cyber Group ได้กล่าวว่า สตูดิโอของพวกเขาวางแผนจะเริ่มสร้างอนิเมชั่นชุดนี้ ราวช่วงสิ้นปี 2021 หรือไม่ก็ ต้นปี 2022 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยจำนวนตอนที่แน่นอนของอนิเมชั่นชุดนี้ออกมา

Final Fantasy IX เปิดตัวครั้งแรก บนเครื่อง PlayStation เมื่อปี 2000 ก่อนจะกลับมาจำหน่ายเกมนี้อีกครั้ง ลงบนครื่อง PlayStation 4 , Nintendo Switch รวมถึง อุปกรณ์ iOS และ Android ในอีกหลายปีต่อมา เกมดังกล่าว นำเสนอเรื่องราวของ Zidane กับ ชาวคณะละคร Tantalus ที่ได้ลักพาตัวเจ้าหญิง Garnet ทายาทแห่ง Alexandria อย่างไรก็ตาม เจ้าหญิงพยายามที่จะหนีออกจากปราสาท ก่อนที่ เจ้าหญิง และ Steiner บอดี้การ์ดประจำตัว ได้ร่วมออกเดินทางผจญภัยกับ Zidane และพบเจอกับตัวละครอย่าง Vivi กับ Quina ซึ่งพวกเขาทั้งหมดต่างได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน , ความลับเกี่ยวกับ Crystal และ ร่วมต่อสู้กับวายร้ายที่หวังจะทำลายล้างโลก

แหล่งข่าว :  Kidscreen , Kaylyn Saucedo , Anime News Network


  

Made in Abyss เตรียมผจญเหวครั้งใหญ่ รูปแบบหนังฮอลลิวู้ด

Made in Abyss ผลงานมังงะ-อนิเม แนวผจญภัย ของ อ.Akihito Tsukushi ที่นำเอาภาพความน่ารักเป็นเบื้องหน้า (แต่จริงๆหดหู่ใช่ย่อย) ซึ่งมีชื่อภาษาไทยของมังงะเรื่องนี้โดยค่าย Phoenix ว่า ผ่าเหวนรก กำลังจะได้กลายเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ของฮอลลิวู้ด โดย Columbia Pictures ขณะที่ Sony, Vertigo Entertainment, และนักแสดงหนุ่ม Masi Oka (หนังคนแสดง Death Note ver.Netflix ) รับหน้าที่เป็น producer ร่วมกัน โดยมี Kevin McMullen (Low Tide, First Harvest) เป็นผู้กำกับและเขียนบท

ซึ่ง Vertigo Entertainment กับ Oka นั้น เคยร่วมงานกัน ในการผลิตหนังคนแสดงของ Death Note เวอร์ชั่น Netflix โดยปัจจุบัน ทั้งคู่กำลังร่วมงานกันในโปรเจ็คละครซีรี่ย์ตะวันตกของ Yakusoku no Neverland (The Promised Neverland) พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ นอกจากนี้ Masi Oka มีส่วนร่วมในเวอร์ชั่นคนแสดงของ Shingeki no Kyojin (Attack on Titan) ผ่าพิภพไททัน และ Akira อีกด้วย

Made in Abyss เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ Abyss เหวขนาดใหญ่ ที่มีระยะความลึกมากมาย ซะจนยากที่จะมีคนกลับขึ้นมาได้ .....จนกระทั่งวันหนึ่ง Riko เด็กสาวผู้เป็นทายาทของ Cave Raiders คนดังที่สูญหายไป ในระหว่างออกสำรวจเหว Abyss ได้พบเจอกับหุ่นยนต์นาม Regu จนนำไปสู่การผจญภัยในเหวลึกของทั้งคู่ เพื่อตามหาคุณแม่ของ Riko ที่ติดอยู่ในก้นเหวแห่งนี้ ให้เจอ

Made in Abyss ลงออนไลน์เป็นประจำบนเว็บ Web Comic Gamma ตั้งแต่ ต.ค. 2012 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มียอดตีพิมพ์ถึง 3.33 ล้านเล่ม จากการมาของฉบับรวมเล่มที่ 10 ที่จะวางขายในวันที่ 29 มิ.ย. 2021 นี้ ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี ซีซั่นแรก เมื่อปี 2017 ตามด้วย หนังอนิเมชุด Fukaki Tamashii no Reimei (Dawn of the Deep Soul) เมื่อ ม.ค. 2020 และ อนิเมทีวีซีซั่น 2 ในปี 2022

 

ภาพจากเวอร์ชั่นเกมวีดีโอ Made in Abyss: Binary Star Falling into Darkness ที่จะวางขายในปี 2022

แหล่งข่าว :  Deadline , MAL


  

Shonen Jump+ ผุดรายการเรียลลิตี้ ค้นหานักเขียนมังงะดาวรุ่ง ประดับวงการ

รายการเรียลลิตี้โชว์สมัยนี้ นอกจากจะเห็นการค้นหา นักร้อง , เชฟ หรืออะไรต่ออะไร ที่บ้านเราเห็นกันจนชินและเอียนกันไปข้างนึงแล้ว คราวนี้ก็ถือเป็นสีสันใหม่ๆ และเข้ากับบริบทของ สนพ.การ์ตูน ที่กำลังสรรหานักเขียนมังงะรุ่นใหม่ไฟแรง มาประดับวงการ อยู่พอดี จนนำไปสู่กิจกรรมนี้ขึ้น

ล่าสุด Shonen Jump+ นิตยสารการ์ตูนออนไลน์ของสนพ. Shueisha ซึ่งเป็นต้นสังกัดของมังงะดังมาแรงในหมู่ผู้อ่านตอนนี้อย่าง SPYxFAMILY , Kaijyu No.8 ฯลฯ ได้จัดรายการเรียลลิตี้โชว์ออนไลน์ จำนวน 8 ตอน ที่มีชื่อว่า MILLION TAG ที่จะเป็นการเสาะหานักเขียนการ์ตูนดาวรุ่งใหม่ประจำนิตยสารโดยเฉพาะ โดยมีกำหนดออกอากาศตอนแรก บนช่อง Youtube หลักของ Shonen Jump ในวันที่ 2 ก.ค. 2021 ช่วงเวลา 18.00 น. ตามเวลาญี่ปุ่น

รูปแบบของรายการดังกล่าว จะแข่งขันเป็น 6 ทีม แต่ละทีม จะมีผู้เข้าแข่งขัน (นักเขียนมังงะ - คนวาดมังงะ) มาจับคู่กับ ผู้ดูแลการ์ตูน แห่งกองบก.ของ Shueisha ในการทำภารกิจ 4 อย่าง โดยผู้ชนะเลิศ จะได้รับรางวัลเงินสด 5 ล้านเยน พร้อมกับ ผลงานมังงะของพวกเขาจะได้เผยแพร่บน Jump+ , ได้รับการจัดทำฉบับรวมเล่ม รวมถึง ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม ด้วย

รายการดังกล่าว มีพิธีกรหลักคือ คู่หูตลก YONSENTOSHIN และนักพากย์สาว Ayane Sakura โดยมี อ.Tatsuki Fujimoto ผู้แต่งมังงะ Chainsaw Man และ อ.Yūji Kaku ผู้แต่งมังงะ Jigokuraku สุขาวดีอเวจี เป็นกรรมการตัดสิน ในภารกิจสุดท้าย

แหล่งข่าว และคลิป :  Shonen Jump+ , Oricon , Anime News Network


  

Top 10 เว็บมังงะเถื่อน มียอดเข้าชมต่อเดิอน รวมกัน 240 ล้านครั้ง

แม้ว่า Mangamura เว็บไซต์มังงะเถื่อนรายใหญ่สุดของญี่ปุ่น จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามไล่บี้ จนตัวเว็บถูกปิดกั้นการเข้าถึงไปแล้ว เมื่อปี 2018 รวมถึง ผู้แลเว็บดังกล่าวบางส่วน ได้ถูกจนท.จับกุมตัว รับโทษตามระเบียบ แล้วก็ตาม แต่ถึงกระนั้น การต่อสู้กับบรรดาเว็บไซต์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์ในญี่ปุ่น ยังคงไม่จบไม่สิ้นต่อไป

ล่าสุด นสพ. Asahi Shimbun ได้รายงานเมื่อ 17 มิ.ย. 2021 โดยอ้างข้อมูลจาก Authorized Books of Japan (ABJ) หน่วยงานจากโตเกียว ที่คอยประสานงานในการกำจัดมังงะละเมิดลิขสิทธิ์ ระบุว่า เว็บไซต์มังงะเถื่อนยอดนิยม 10 อันดับแรก มียอดเข้าชมต่อเดือน รวมกันถึง 240 ล้านครั้ง นับตั้งแต่ Mangamura ปิดตัว เมื่อ 17 เม.ย. 2018

ABJ ยังระบุอีกว่า ในช่วงที่ Mangamura ยังไม่ปิด เว็บดังกล่าว มียอดผู้ชมต่อเดือน ถึง 100 ล้านวิว เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หลังจาก Mangamura ปิดตัวลง ยังพบเว็บไซต์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์ราว 750 แห่ง ยังคงเปิดทำการอยู่

Asahi Shimbun เปิดเผยอีกว่า อุตสาหกรรมมังงะญี่ปุ่นได้รับความเสียหายลดลงไปชั่วขณะ หลังจาก Mangamura ปิดตัว แต่จำนวนเว็บไซต์มังงะละเมิดลิขสิทธิ์กลับเพิ่มสูงขึ้น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 โดยที่เว็บไซต์มังงะเถื่อน 3 อันดับแรก มียอดเข้าชมเพิ่มขึ้น 14 เท่า ช่วง ม.ค. 2020 - เม.ย. 2021

Atsushi Ito หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ และ กฎหมาย ของ ABJ (ผู้ซึ่งรับหน้าที่ดูแลในส่วนมาตรการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ ของ สนพ. Shueisha) กล่าวว่า ยังมีอีกหลายสิ่งที่เลวร้ายขึ้นยิ่งกว่า ตอนที่ Mangamura ยังรุ่งเรื่อง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน ในช่วงการระบาดของ Covid-19

ปัจจุบัน Shueisha กำลังเดินหน้าร้องเรียนทางอาญา เอาผิดกับบรรดาเว็บไซต์มังงะเถื่อน ราว 10 ครั้งต่อปี และ ได้ส่งหมายเตือนถึงเว็บไซต์ ผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เพื่อเรียกร้องให้ เอาผลงานที่ละเมิดลิขสิทธิ์ของพวกเขาออกไป เป็นจำนวนถึง 120,000 ครั้งต่อเดือน ด้วยกัน

แหล่งข่าว และคลิป :  Asahi Shimbun , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 14-20 มิ.ย. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร # 16 (128,961 เล่ม)

02. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน #34 (114,152 เล่ม)

03. One Piece # 99 (104,256 เล่ม)

04. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #11 (95,968 เล่ม)

05. Golden Kamuy # 26 (91,534 เล่ม)

06. Spy x Family # 7 (83,296 เล่ม)

07. Fire Force หน่วยผจญคนไฟลุก # 29 (73,420 เล่ม)

08. KAIJYU No.8 #3 (67,584 เล่ม)

09. Kanojo Okarishimasu สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า # 21 (66,319 เล่ม)

10. Major 2nd # 23 (54,607 เล่ม)

 

 


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript