บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4 - 10 กรกฎาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....กับช่วงเวลาที่บ้านเรากำลังคึกคัก ทั้งมหรสพบนสวน บนพื้นที่สาธารณะ ในเมืองกรุง ทั้งงานแสดงดนตรี , หนังกลางแปลง รวมไปถึง ศึกแดงเดือด แมนยู กับ ลิเวอร์พูล ที่กำลังจะลงแข่งในบ้านเรา อีกไม่กี่วัน ท่ามกลางดราม่าที่มีมาตลอด ยัน พี่โด้ไม่มาตามนัด!!!! ถึงกระนั้น ก็ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์โควิดกันต่อ เพราะแว่วๆว่า มีบางพื้นที่ ยอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง

จากบ้านเรา มาถึงฝั่งเกาะญี่ปุ่น ที่ต้องเจอกับสองข่าวสุดช็อค ทั้งชาวญี่ปุ่น-และโลก ในรอบสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่ อดีตนายก Shinzo Abe ถูกลอบสังหาร จนถึงแก่อสัญกรรม รวมถึง อ.Kazuki Takahashi ผู้แต่งมังงะ Yu-Gi-Oh! ที่เสียชีวิตในขณะไปดำน้ำ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียด สามารถติดตามอ่านได้ในสรุปข่าวของเราในสัปดาห์นี้ และ ขอแสดงความเสียใจ -ไว้อาลัยกับการจากไปของบุคคลทั้งสองท่านนี้


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ตื่นจากฝันร้าย รอบหลายสิบปี กับ Berserk 41

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

BERSERK เล่ม 41 มังงะเล่มทิ้งทวนก่อนลาจากไปตลอดกาลของ อ.Kentaro Miura ก่อนจะส่งต่อให้ทีมงานผู้ช่วยของเขา รวมถึง อ.Koji Mori เพื่อนสนิทของเขา สานต่อเรื่องราวของ Berserk ต่อไปจนจบเรื่อง......หลังผ่านการเดินทางแสนไกลลิบ ในที่สุดแคสก้าก็ลืมตาตื่นจาก ฝันร้ายอันยาวนานด้วยอาคมของราชาพายุดอกไม้ดานัน และเมื่อได้พบกันอีกครั้ง แคสก้าก็หวนระลึกถึงความทรงจำน่าชังเมื่ออยู่ต่อหน้ากัทส์ขึ้นมาจึงกรีดร้องปฏิเสธ... อีกด้านหนึ่ง กองทัพของกริฟฟิกเป็นแกนกลางได้ขับไล่ศัตรูภายนอก และกลับสู่เมืองหลวง ดูแล้วราวกับช่วงเวลาสงบสุขชั่วขณะ...แต่แล้วแสงกับความมืดก็จะมาพบกันอีกครั้งเพราะถูกชักนำ โดยพรหมลิขิตของเกาะ------!!

Edens Zero เล่ม 17 ด้วยการชี้นำของลากูน่า พวกชิคิได้ติดต่อกับกองทัพปฏืวัติ "โอเอซิส" ที่แฝงตัวอยู่บนแซนดร้า ดาวเคราะห์แห่งทราย พวกเขาเกลี้ยกล่อมกู๊ดวินซึ่งเป็นผู้นำสำเร็จและมุ่งหน้าสู่อวกาศด้วยกัน เพื่อหยุดยั้งแผนการ "ฆ่าจักรกลทั้งหมด" ของ โพไซดอน ซูร่า ในตอนนั้นเอง อีเรเวอร์แห่งโอราเชียนเซสและชูร่าได้เปิดฉากห้ำหั่นกัน ณ เขตอวกาศดาวเคราะห์เนโร 66 เอเดนส์ ซีโร่ อาศัยช่องว่างนั้น บุกเข้าใส่ดาว! ชิคิ vs. ชูร่า ศึกตัดสินระหว่างผู้ใช้แรงโน้มถ่วงทั้ง 2 ใกล้เข้ามาแล้ว!!

สามพลัง (ป่วน) พิทักษ์โลก เล่ม 54 แม้จะอยู่คนละโลกและต่างเพศกัน แต่ก็เป็นเพื่อนพ้องร่วมอุดมการณ์คนสำคัญ การร่วมมือกันต่อสู้ของเหล่า Karen และ recerse จะเป็นเช่นไรต่อไป และเพื่อชิงตัวมากิ ในที่สุดเฮียวบุก็กลับมาแล้ว...!

SKIP BEAT! เล่ม 47 ซีรี่ย์โชโจเรื่องยาวที่นึกไม่ถึงว่า มาไกลได้มากมายถึงเพียงนี้...เคียวโกะกับคานาเอะ พากันไปธีมปาร์คด้วยตั๋วที่ได้รับมาจากเร็น ซึ่งที่นั่น พวกเธอก็พบกับเรื่องไม่คาดฝัน และต้องนำหญิงสาวชาวต่างชาติ "ซาร่า" เที่ยวชมสวนสนุก ทว่า การพบเจอที่คิดว่าเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นั่น กลับมีความลับที่คาดไม่ถึงซุกซ่อนอยู่...? อีกด้านหนึ่ง ในขณะเดียวกัน เร็นก็จะต้องเผชิญกับการพบหน้าครั้งสำคัญ กับ "ชายคนหนึ่ง" การพบพานใหม่ๆ จะเกิดขึ้นในเล่ม 47 นี้!

Blue Thermal ฟากฟ้าแห่งฝัน เล่ม 1 มังงะต้นฉบับของหนังอนิเมที่บ้านเราจะได้รับชมกันบนโรง เร็วๆนี้ ... สึรุ ทามะกิ (ชื่อเล่น • สึรุทามะ) เด็กสาวผู้ตั้งใจมาไขว่คว้าหาความรักในช่วงชีวิตมหาวิทยาลัย แต่กลับบังเอิญได้มารู้จักกับเครื่องร่อนที่เรียกว่า "ไกลเดอร์" ผ่านฉากดำเนินเรื่องชองชมรมที่ [บินไปบนท้องฟ้า] เรื่องราวชีวิตอันเปล่งประกายสดใสของเหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาว ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว!

และพบกับ ฉบับรวมเล่มจากซีรี่ย์ลูกแก้วมังกร : DRAGON BALL SD เล่ม 2 และ DRAGON BALL SUPER เล่ม 14

 


ครั้งหนึ่ง เมื่อ Shinzo Abe เคยสวมรอยเป็น Mario !?

สรุปข่าวสัปดาห์นี้ เริ่มต้นด้วยข่าวสุดช็อคของชาวญี่ปุ่นทั้งชาติ สะเทือนถึงชาวโลก เมื่อ Shinzo Abe อดีตนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น วัย 67 ปี ถึงแก่อสัญกรรม หลังจากถูกลอบยิง ในระหว่างปราศรัยหาเสียง ศึกเลือกตั้งสว.ญี่ปุ่น ให้กับพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ที่เมืองนารา เมื่อ 8 ก.ค. 2022

Abe เกิดเมื่อ 21 ก.ย. 1954 ณ ย่านชินจุกุ โตเกียว โดยเป็นหลานชายของ Nobusuke Kishi นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น โดย Abe นั้น ถือเป็นผู้ดำรงตำแหน่งนายกฯ ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ซึ่งเขาดำรงตำแหน่งนายกญี่ปุ่นถึง 2 สมัย โดยสมัยแรก ดำรงตำแหน่งในช่วงปี 2006-2007 ขณะที่สมัยที่ 2 ของเขา ดำรงตำแหน่งยาวในช่วงปี 2012-2020 ก่อนที่เขาจะประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกญี่ปุ่น เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ ถึงกระนั้น เขายังคงมีบทบาททางการเมือง ในฐานะ สส. ของพรรค LDP


ครั้งหนึ่ง ในสมัยที่เขาดำรงตำแหน่งเป็นนายกญี่ปุ่นสมัยที่ 2 เขาเคยสวมบทบาทเป็น Mario จากซีรีย์เกมวีดีโอ Super Mario โผล่จากท่อประปาเขียว ในโชว์การแสดงของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งมารับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก 2020 ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ Rio de Janeiro บราซิล ... ซึ่งแน่นอนว่า ตัวเขานั้นเป็นผู้เบื้องหลังสำคัญ ในการผลักดันให้ญี่ปุ่นสามารถคว้าสิทธิ์เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2020 ได้สำเร็จ

ไม่เพียงเท่านั้น Abe ยังเป็นผู้คอยสนับสนุนโปรเจ็ค Cool Japan ของพรรค LDP ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลครองเสียงข้างมากของญี่ปุ่นในปัจจุบัน ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่เน้นโปรโมทวัฒนธรรม Pop Culture รวมถึง วัฒนธรรมแขนงอื่นๆของญี่ปุ่น ให้เป็นที่รู้จักของชาวโลก มาโดยตลอด ตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งนายกของเขา

นอกจากนี้ อดีตนายก Abe ยังเคยปรากฏตัวในมังงะ-อนิเม จำนวนหนึ่ง (แม้ว่า บางเรื่องจะไม่ได้บอกชื่อเสียงเรียงนามของเขา แต่อิงรูปร่างหน้าตามาจากเขาเลย) อาทิ Baki จอมประจัญบาน , Death Note The a-Kira Story , Mudazumonaki Kaikaku เป็นต้น


ขณะเดียวกัน Tetsuya Yamagami อดีตสมาชิกกองกำลังป้องกันตัวเองทางทะเล วัย 41 ผู้ลงมือสังหารอดีตนายก Abe ถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวได้ทันควัน ณ สถานที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนของจนท. Yamagami ยอมรับสารภาพถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุว่า เขาทำไปเพราะไม่พอใจอดีตนายก Abe และเชื่อว่า Abe มีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรศาสนาลัทธิหนึ่ง ซึ่งได้ส่งผลกระทบเลวร้ายต่อครอบครัวของเขา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในประเด็นการเมืองใดๆ

อย่างไรก็ตาม มีสื่อต่างประเทศ จาก กรีซ , อิหร่าน , รวมถึงสื่อบางเจ้าของบ้านเรา กลับนำเสนอข่าว โดยเอาภาพของ Hideo Kojima ผู้สร้าง- นักออกแบบเกมวีดีโอ จาก ซีรี่ย์ Metal Gear กลายเป็นผู้ต้องหาลงมือสังหารอดีตนายก Abe ไปซะงั้น แถมยังทำเอา นักการเมืองฝรั่งเศส นาม Damien Rieu พลอยแชร์ทวีตอย่างเข้าใจผิดไปด้วย (ก่อนที่จะทวีตขอโทษในเวลาต่อมา) ขณะที่ Kojima Productions สตูดิโอของ Kojima เตรียมจะดำเนินคดีทางกฎหมายต่อผู้ที่เผยแพร่ Fake News สร้างความเสียหายแก่ Kojima และ พวกเขา ต่อไป

แหล่งข่าว :  NHK , Japan Info , Kojima Productions 's Twitter


 


ช็อค!!....Kazuki Takahashi ผู้แต่งมังงะ Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ เสียชีวิต

ข่าวสุดช็อคอีกข่าวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา และเป็นข่าวสุดเศร้าในวงการมังงะญี่ปุ่น เมื่อ NHK และ สื่อญี่ปุ่นหลายแห่ง ได้รายงานว่า อ.Kazuki Takahashi ผู้แต่งมังงะ Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 60 ปี จากการที่เขาถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณ พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำสน็อคเกิ้ล บริเวณนอกชายฝั่งของเมืองนาโก เมืองตากอากาศใน จ.โอกินาว่า เมื่อ 6 ก.ค. 2022

โดยจนท.กู้ภัยชายฝั่งทะเล ได้รับแจ้งจากคนบนเรือลำหนึ่ง ว่า พบศพลอยทะเล อยู่ห่างจากนอกชายฝั่งของเมืองนาโก 300 เมตร เมื่อช่วงเวลา 10.30 น. ของวันที่ 7 ก.ค. 2022 ก่อนที่จนท.กู้ภัยจะทำการพิสูจน์ร่าง และยืนยันว่า ศพดังกล่าว เป็น อ.Takahashi จริง โดย จนท.กู้ภัย และ จนท.ตำรวจ อยู่ในระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของเขาต่อไป

อ.Takahashi เกิดที่โตเกียว เมื่อ ต.ค. 1963 โดยในวัยเด็กของเขา เขาเป็นเด็กที่มีสุขภาพไม่ค่อยดี และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการรับชมอนิเม และ ซีรี่ย์ Ultraman , อ่านมังงะผลงานของ อ.Fujiko Fujio แล้วก็ วาดภาพ , มีผลงานการ์ตูนเรื่องแรก กับ มังงะดัดแปลงจากอนิเมทีวีเรื่อง Go-Q-Choji Ikkiman ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ปี 1986 ก่อนที่จะมาปังอย่างสุดๆ กับ มังงะ Yu-Gi-Oh! มังงะซีรี่ย์ออริจินอลเรื่องยาวเรื่องแรกของเขา ลงใน Shonen Jump ช่วงปี 1996-2004 และจากการมาของเรื่องนี้ ก็ทำให้ การ์ดยูกิ กลายเป็นการ์ดเกมยอดฮิต และ ขายดีที่สุดในโลก ส่วนมังงะเรื่องนี้ ยังได้รับการเขียนต่อ-จัดทำอนิเม จำนวนอีกหลายภาคด้วยกัน (มังงะ-อนิเม ภาคหลังๆ ของ Yu-Gi-Oh! อ.Takahashi ยังมีส่วนร่วมในฐานะ ผู้ดูแล กับ ผู้เขียนบท)

นอกจากผลงานเรื่อง Yu-Gi-Oh! แล้ว อ.Takahashi ยังเขียนผลงานเรื่อง The Comiq ซึ่งเป็นมังงะฉลองครบรอบ 50 ปี ของนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2018 รวมไปถึง ผลงานที่โคกับ Marvel เรื่อง Secret Reverse Marvel Comics อีกด้วย

อ.Takahashi คว้ารางวัล Inkpot Award จากงาน Comic-Con International เมื่อ ก.ค. 2015 ในฐานะที่เขาได้สร้างผลงานโดดเด่น ในด้าน คอมิค , ไซไฟ , ภาพยนตร์ , โทรทัศน์ , อนิเมชั่น และ แฟนด้อม

 

แหล่งข่าว :  NHK
Yoshihiro Togashi กำลังจะมีนิทรรศการใหญ่ + เล่าประสบการณ์อาการปวดหลังอย่างรุนแรง

ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า อ.Yoshihiro Togashi ผู้แต่งมังงะ Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก , Level E และ Hunter x Hunter จะสร้างกระแสความฮือฮาให้แก่บรรดาคอการ์ตูนทั่วโซเชียล จากการที่เขาตัดสินใจเปิดบัญชี twitter ของตัวเอง พร้อมกับมีการอัพเดทภาพเนม หรือ ต้นฉบับโครงเรื่องอย่างคร่าวๆ ของ Hunter x Hunter ตอนใหม่ๆ ที่แฟนๆไม่ได้สัมผัสมานานกว่า 3 ปี ลงในนั้น ซึ่งก็ทำเอาแฟนๆใจชื้นไปตามๆกัน และเป็นการการันตีว่า จะได้อ่าน HxH ต่อไป แม้ว่าจะ HxH จะยังไม่มีกำหนดการกลับมาตีพิมพ์ที่แน่นอนก็ตาม

ล่าสุด อ.Togashi กำลังจะมีนิทรรศการของตัวเอง ในชื่อ 'Yoshihiro Togashi Exhibition -Puzzle-' ที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 35 ปี ในฐานะนักเขียนมังงะอาชีพของเขา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้น ณ ศูนย์จัดแสดงศิลปะ Mori กรุงโตเกียว ในช่วงวันที่ 28 ต.ค. 2022 - 9 ม.ค. 2023 ก่อนที่จะไปตระเวนจัดงาน ในเมืองโอซาก้า และ ฟุกุโอกะ ตามลำดับ โดยงานดังกล่าว จะจัดแสดงผลงานภาพของ อ.Togashi จากทุกเรื่องที่เขาเป็นผู้เขียนมากกว่า 350 ภาพ ทั้ง ภาพต้นฉบับ , ภาพสี ฯลฯ

และไหนๆก็ประกาศงานนิทรรศการของตัวเองแล้ว พร้อมกันนี้ อ.Togashi ยังได้ส่งข้อความถึงแฟนๆ โดยได้บอกเล่าถึงอาการปวดหลังอย่างรุนแรง ที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานมาโดยตลอด โดยเขากล่าวว่า เขาไม่สามารถที่จะนั่งเก้าอี้ได้มาเป็นเวลา 2 ปี ซะจนทำให้เขาตัดสินใจยอมแพ้กับวิถีชีวิตแบบเก่า เลือกที่จะกลับมาเขียน HxH อีกครั้ง ซึ่งเขาได้แนะนำให้แฟนๆ รักษาสุขภาพ ระมัดระวังหลังของตัวเองด้วย

เขาเสริมอีกว่า ก่อนหน้านี้ซัก 2 สัปดาห์ เขาไม่สามารถที่จะเช็ดก้นได้ด้วยซ้ำ ซึ่งทำให้เวลาที่เขาถ่ายหนักทุกครั้ง เขาต้องอาบน้ำเลย พร้อมแนะนำแฟนๆ ที่จะเข้าไปชมงานนิทรรศการของเขาว่า หากทำสิ่งของตกลงพื้น ให้ระมัดระวังในเรื่องของการจัดท่าทาง ตอนจะหยิบของขึ้นมา เช่นกัน

ปัจจุบัน Hunter x Hunter ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของเขา มียอดตีพิมพ์-จำหน่ายฉบับรวมเล่มถึง 84 ล้านเล่มแล้ว

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  WSJ Manga
Ai Yazawa ยังไม่พร้อมที่จะกลับมาเขียน NANA อย่างต่อเนื่อง

NANA ผลงานมังงะเรื่องดัง แนวดราม่าชีวิตรักเคล้าเสียงดนตรี ของ อ.Ai Yazawa ที่บรรดานักอ่านต่างไม่ได้สัมผัสกับตอนใหม่ของเรื่องนี้มาเนิ่นนานกว่า 13 ปี หลังจาก อ.Yazawa งดเขียนเรื่องนี้อย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา

สำหรับใครที่กำลังเฝ้าคอยติดตามเรื่องนี้ ก็มีความคืบหน้าล่าสุด (แต่ฟังแล้วก็ไม่คืบซักเท่าไหร่) ซึ่งมาจากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ อ.Yazawa ในนิตยสาร Da Vinci ฉบับล่าสุด ..... ซึ่งเนื้อความในบทสัมภาษณ์นั้น อ.Yazawa ได้ขอบคุณแฟนๆที่สนับสนุน NANA มาโดยตลอด แต่เธอก็รู้สึกเสียใจ ที่เธอนั้นยังไม่พร้อมที่จะกลับมาเขียน NANA ต่อ ในช่วงเวลานี้ แต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ ยังมีการโปรโมท งานนิทรรศการงานใหญ่ของ อ.Yazawa ที่จะจัดขึ้น ณ ห้างสรรพสินค้า Takashimaya สาขาชินจุกุ โตเกียว วันที่ 20 ก.ค. - 8 ส.ค. 2022 แล้วก็ Takashimaya สาขาโอซาก้า วันที่ 24 ส.ค. - 12 ก.ย. 2022 , Takashimaya สาขาโยโกฮามะ วันที่ 21 ก.ย. - 10 ต.ค. 2022 , Aeon Mall สาขาโอกายามะ วันที่ 26 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2022 และ พิพิธภัณฑ์ Daimaru เกียวโต วันที่ 4-22 ม.ค. 2023

มังงะ NANA ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Cookie เมื่อ พ.ค. 2000 ก่อนที่ อ.Yazawa จะประสบปัญหาด้านสุขภาพอย่างหนัก ซะจนทำให้ เธอต้องงดเขียนมังงะเรื่องนี้อย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา โดยในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา นับจาก NANA งดตีพิมพ์ อ.Yazawa มีผลงานการออกแบบอาร์ตเวิร์คจำนวนหนึ่ง ( รวมถึงงานภาพของ NANA ตามสื่อต่างๆ) รวมถึง มังงะสั้นอีกจำนวนหนึ่งด้วย

 

แหล่งข่าว :  Manga Mogura RE
Tokyo Revengers ประกาศศักดายอดตีพิมพ์-จำหน่ายทั่วโลก 65 ล้านเล่ม

นับตั้งแต่ Takemichi และ ผองเพื่อนแห่งแก๊ง Toman ได้นำพาความเกรียงไกรของ Tokyo Revengers ให้แฟนๆ ได้รู้ซึ้ง กับ สาวๆพากันหวีด ทั้งอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 1 และ ภาพยนตร์คนแสดง เมื่อปี 2021 ซะจนส่งผลทำให้ มังงะต้นฉบับของ อ.Ken Wakui เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด Twitter หลักของ Tokyo Revengers ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่ายทั่วโลก ถึง 65 ล้านเล่มแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 58 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น และ นอกญี่ปุ่นอีก 7 ล้านเล่ม ด้วยกัน

Tokyo Revengers ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ดำเนินเรื่องราวสู่บทสุดท้ายแล้ว และ กำลังจะมีอนิเมทีวีซีซั่น 2 ที่ดัดแปลงมาจากบทคริสต์มาส หรือ บท Black Dragon ที่จะออกอากาศทางทีวี ในช่วงเดือน ม.ค. 2023

Tokyo Revengers

 

แหล่งข่าว :  Tokyo Revengers 's Twitter
โปรเจ็คใหม่ของ 'คุณคางุยะ' นั้นไซร้....คือ หนังอนิเม

หลังจากมีการแจ้งโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์การ์ตูน Kaguya-sama wa Kokurasetai หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ - สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ- ในตอนจบของอนิเมทีวี ซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ มาได้ซักพัก .....ล่าสุด นิตยสาร Newtype ฉบับ ส.ค. 2022 ได้เปิดเผยว่า โปรเจ็คใหม่ล่าสุดของคุณคางุยะ ที่ว่ามานี้ ก็คือ ภาพยนตร์อนิเม ชุด Kaguya-sama wa Kokurasetai: First Kiss wa Owaranai (Kaguya-sama: Love is War: The First Kiss Never Ends) ซึ่งดัดแปลงมาจากเนื้อหาหนึ่งในมังงะต้นฉบับ ที่มีชื่อเดียวกันกับหนัง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังอนิเมซีซั่น 3

คุณคางุยะ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อ พ.ค. 2015 - ม.ค. 2016 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์เป็นประจำลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2016 เป็นต้นมา และเพิ่งจะแจ้งกำหนดการอวสานของมังงะเรื่องนี้ใน Young Jump ฉบับที่ 31/2022 ซึ่งหากไม่มีอะไรติดขัด คุณคางุยะ ก็มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในเดือน ต.ค. 2022

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  Manga Mogura RE
ยังมิเข็ด..... Netflix เตรียมสร้างซีรี่ย์คนแสดงใหม่ของ Death Note โดยทีมผู้สร้าง Stranger Things

Death Note มังงะซีรี่ย์สมุดมรณะเรื่องดังของ อ.Tsugumi Ohba กับ อ.Takeshi Obata เป็นที่ชื่นชอบของฝั่งฮอลลิวู้ดเป็นอย่างมาก ซะจนถูกนำไปสร้างในเวอร์ชั่นหนังคนแสดงโดย Netflix เมื่อปี และได้รับฟีดแบ็คเละเป็นโจ๊กจากบรรดาเหล่าแฟนๆ แต่ถึงกระนั้น ทางฝั่งฮอลลิวู้ด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ Netflix ยังคงมีความพยายามที่จะปลุกปั้น Death Note คนแสดง ให้ปังอย่างจริงจัง แถมคราวนี้มีความน่าสนใจตรงที่ จะได้ทีมผู้สร้างซีรี่ย์ Stranger Things มาเป็นผู้สร้างซะด้วย

Deadline สำนักข่าวบันเทิงฮอลลิวู้ด ได้รายงานว่า พี่น้อง Duffer (Matt กับ Ross Duffer) ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีรี่ย์ Stranger Things ทั้ง 4 ซีซั่น ได้จัดตั้งสตูดิโอโปรดักชั่นใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Upside Down Pictures พร้อมกับได้มีการเปิดเผยข้อมูลโปรเจ็คในอนาคตของสตูดิโอ โดยหนึ่งในโปรเจ็คใหม่ของ UDP ที่มีการเปิดเผยอย่างคร่าวๆ ก็คือ โปรเจ็คละครซีรี่ย์คนแสดงชุดใหม่ล่าสุดของ Death Note ที่จะอิงความเป็นต้นฉบับจากมังงะ-อนิเมญี่ปุ่นเป็นหลัก โดยที่เนื้อหานั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ อนิเม , ละครซีรี่ย์คนแสดง ชุดก่อนๆหน้า รวมไปถึง หนังคนแสดงของ Netflix ที่ออกมาก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ UDP กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการจัดทำ Stranger Things ซีซั่นที่ 5 และเป็นซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ อยู่ในขณะนี้


แหล่งข่าว :  Deadline , Crunchyroll
Doraemon กับผองเพื่อน เตรียมบุกยูโทเปียบนท้องฟ้า กับ หนังอนิเมภาคใหม่ ประจำปี 2023

Doraemon ซีรี่ย์การ์ตูนขวัญใจผู้ชมทุกวัย ทุกยุคสมัย ได้ประกาศหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ที่จะฉายในปี 2023 ออกมาแล้ว กับ Doraemon: Nobita to Sora no Utopia (Nobita and Utopia in the Sky)

โดยหนังอนิเมประจำปี 2023 และเป็นหนังอนิเมชุดที่ 42 ของแฟรนไชส์หุ่นยนต์แมวสีฟ้า ก็กลับมาใช้ท้องฟ้าเป็นธีมหลักอีกครั้ง เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Doraemon , Nobita และผองเพื่อน ที่ได้ย่างก้าวเข้าไปในดินแดน Utopia โลกแสนสมบุรณ์อันอุดมคติที่ตั้งอยู่บนท้องฟ้า ที่ซึ่งทุกคนสามารถใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข

Takumi Doyama ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมทีวีของ Doraemon จำนวนหลายตอน ได้ขึ้นแท่นเป็นผกก.หลัก ของหนัง Doraemon เป็นครั้งแรก ขณะที่ Ryota Kosawa (GREAT PRETENDER) รับหน้าที่เขียนบท

โดย Kosawa กล่าวว่า "Doraemon เป็นสมบัติยิ่งใหญ่ที่ผู้อัจฉริยะเหนือทั่วไป ได้หลงเหลือเอาไว้ และ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับเหล่าผู้สร้างมากมายที่ทำให้ Doraemon ยังมีชีวิตอยู่ ผมตัดสินใจที่จะผจญภัยอีกครั้ง และ ทำงานอย่างหนัก เพื่อเขียนเรื่องราวของ Doraemon ให้พวกเรา กับ เด็กๆ ในวันนี้ ผมหวังว่า พวกคุณจะจอยกับ Nobita, Doraemon และคนอื่นๆ กับการผจญภัยครังใหญ่บนท้องฟ้าครั้งนี้ และ จะได้รับความตื่นเต้นและระทึกจากตัวหนัง เช่นกัน"


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Crunchyroll
Toei เตรียมดำเนินคดี กับ ผู้อัพโหลด-เผยแพร่ฟุตเทจ Dragon Ball Super: Super Hero อย่างผิดกฎหมาย

Toei Animation ได้เปิดเผยเมื่อ 4 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมาว่า พวกเขาได้รับแจ้งเคส มีผู้ลักลอบบันทึกและอัพโหลดฟุตเทจของหนังอนิเม Dragon Ball Super: Super Hero หนังอนิเมใหม่ล่าสุดของ Dragon Ball อย่างผิดกฎหมาย ราวๆ 3,000 เคส หลังจากที่หนังดังกล่าว ฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นได้เพียง 10 วัน เท่านั้น ซึ่งฟุตเทจของหนังดังกล่าวที่ได้ถูกบันทึกไว้นั้น มีการเผยแพร่ออนไลน์บน YouTube, Facebook, และ Twitter ซึ่งจำนวนเคสที่เกิดขึ้นกับหนังชุดนี้ คิดเป็น 10 เท่าของเคสที่เกิดขึ้นกับ Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมภาคก่อนหน้านี้ของ Dragon Ball

จากข้างต้น ทำให้ Toei กำลังพิจารณาที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ที่อัพโหลดหนังอย่างผิดกฎหมาย ทั้งในส่วนของคดีอาญา กับ คดีแพ่ง พร้อมกันนี้ พวกเขายังได้ส่งจดหมายเตือนให้ลบฟุตเทจที่อัพโหลดอย่างผิดกฎหมายออกจากแพล็ตฟอร์มโซเชียลอีกด้วย

คดีละเมิดลิขสิทธิ์ ด้วยการบันทึกภาพ หรือ ฟุตเทจ จาก ภาพยนตร์ที่ฉายบนโรง ยังคงเป็นคดีที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตามกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับแก้ไขล่าสุดของญี่ปุ่น ระบุว่า ผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมายลิขสิทธิ์ และ กระทำการบันทึกภาพยนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาต จะต้องถูกลงโทษ ด้วยการจำคุกสูงสุด 10 ปี , ปรับเงินสูงสุด 10 ล้านเยน หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

โดยหนังอนิเม ที่เคยเจอเคสทำนองนี้ ประกอบด้วย Space Battleship Yamato Resurrection, Mobile Suit Gundam 00 the Movie: A Wakening of the Trailblazer, Magical Girl Lyrical Nanoha the Movie 2nd A's , The Wind Rises i, Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train , Detective Conan: The Scarlet Bullet, Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time ฯลฯ

อนึ่ง Dragon Ball Super: Super Hero เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก เมื่อ 11 มิ.ย. 2022 ปัจจุบัน (นับสถิติถึงวันที่ 3 ก.ค. 2022) ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวม 1,903,144,340 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1.4 ล้านใบ


แหล่งข่าว :  Anime News Networkหนังภาคต่อ Godzilla vs. Kong ได้ฤกษ์อาละวาดทั่วโรง ปี 2024

Deadline ได้รายงานว่า หนังภาคต่อของ Godzilla vs. Kong มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วสหรัฐ ทั้งดรงปกติ และ โรง IMAX 15 มี.ค. 2024

หนังชุดดังกล่าว ยังคงได้ Adam Wingard (Death Note, The Guest, You're Next) รับหน้าที่กำกับอีกครั้ง โดยที่ Mary Parent, Alex Garcia, Eric McLeod, Thomas Tull, และ Jon Jashni เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกัน

Godzilla vs. Kong ภาคแรก เข้าฉายทั่วโลก (ในประเทศที่ยังไม่เปิดให้บริการ HBO Max ) เมื่อ มี.ค. 2021 ก่อนจะทยอยเข้าฉายในสหรัฐ กับ ญี่ปุ่น ในช่วงปลาย มี.ค. 2021 และ ก.ค. 2021 ตามลำดับ โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ในสหรัฐ 100,916,094 ดอลลาร์สหรัฐ และ ทำรายได้ทั่วโลกรวมกัน 470,067,014 ดอลลาร์สหรัฐ


แหล่งข่าว : Deadline , Anime News NetworkSonic the Hedgehog 2 กวาดรายได้ทั่วโลก 400 ล้านเหรียญสหรัฐ

Sega Sammy Holdings ได้แจ้งเมื่อ 23 มิ.ย. 2022 ว่า Sonic the Hedgehog 2 หนังคนแสดง + 3DCG ภาคต่อของเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic สามารกวาดรายได้ทั่วโลกเกิน 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ใน 3 เดือนแรก โดยเว็บไซต์ Box Office Mojo ได้บันทึกสถิติรายได้ทั่วโลกของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่ 401,842,518 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อ 3 ก.ค. 2022 โดยเฉพาะในสหรัฐ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ถึง 190,842,518 ดอลลาร์สหรัฐ แล้ว

หนังดังกล่าว สามารถทำสถิติ เป็นหนังจากวีดีโอเกม ที่ทำรายได้สูงที่สุดในอเมริกา เมื่อ เม.ย. 2022 ที่ผ่านมา แซงหน้า หนังคนแสดงชุดแรกสุดของเรื่องนี้ เมื่อปี 2020 ... โดยมีกำหนดจะฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 19 ส.ค. 2022


แหล่งข่าว : Box Office Mojo , Anime News Network

 


Ultraman ผนึกกำลังพิทักษ์โลกกับ Marvel ด้วย คอมิคมินิซีรี่ย์ ปี 2023

ข่าวที่คอฮีโร่ทั้งสองฝากฝั่งของโลกต้องจับตามอง เมื่อ Tsuburaya Productions กับ Marvel Comics ได้พร้อมใจกันประกาศกลางงาน Anime Expo ที่สหรัฐ เมื่อ 2 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมาว่า พวกเขากำลังจัดทำการ์ตูนคอมิคมินิซีรี่ย์ ที่เป็นการครอสโอเวอร์ กัน ระหว่าง Ultraman กับ ซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ซึ่งจะเปิดตัวกัน ในปี 2023 และแน่นอนว่า เราจะได้เห็น Spider-Man, Iron Man, และ Captain Marvel เข้ามายังจักรวาลของ Ultraman และรวมพลังกับ Ultraman , Ultraseven และ พี่น้อง Ultra คนอื่นๆ ในการรุมตืบพวกไคจู และ เหล่าวายร้ายจากโลก Marvel

คอมิคดังกล่าว จะเป็นส่วนหนึ่งของ Ultraman ฉบับคอมิค ที่ทาง Tsuburaya กับ Marvel ได้จัดทำร่วมกัน เมื่อปี 2020 ซึ่งได้ Kyle Higgins (Batman: Gates of Gotham, Power Rangers) กับ Mat Groom (Self/Made, The Rise of Ultraman) เป็นผู้เขียนเนื้อเรื่องร่วมกัน

ก่อนหน้านี้ Tsuburaya กับ Marvel ได้จัดทำคอมิค Ultraman ชุด The Rise of Ultraman, The Trials of Ultraman รวมไปถึง The Mystery of Ultraseven ที่กำลังจะวางขายเร็วๆนี้

Tsuburaya ให้กำเนิดแฟรนไชส์ Ultraman เมื่อปี 1966 กับซีรี่ย์ Ultra-Q อันเป็นต้นฉบับของ Ultraman ภาคแรกสุด และเพิ่งจะเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปี ไปเมื่อปี 2021

ปัจจุบัน Ultraman มีซีรี่ย์ทางทีวีเรื่องล่าสุดกับ Ultraman Decker ที่มีกำหนดออกอากาศตอนแรกที่ญี่ปุ่น และ ไทย (ทางช่อง 7 รายการการ์ตูนดังสุดสัปดาห์) วันที่ 9 ก.ค. 2022 รวมไปถึง ภาพยนตร์ Shin Ultraman โดย Studio Khara , ผกก.Shinji Higuchi ภายใต้การดูแลโปรเจ็คและเขียนบทหนังโดย Hideaki Anno (Evangelion) เข้าฉายในโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 พ.ค. 2022 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Tsuburaya Productions , Anime News Network


 


'พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์' เตรียมจบเวทีบรรเลงถาวร 5 ส.ค. 2022

นิตยสาร Monthly Shounen Magazine หรือ Shounen Magazine ฉบับหัวรายเดือน ฉบับ ส.ค. 2022 ได้แจ้งว่า Mashiro no Oto หรือ พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์ ผลงานมังงะแนวดนตรีเคล้าดราม่าเรื่องดังของ อ.Marimo Ragawa กำลังจะอวสานลง ในฉบับหน้า ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 5 ส.ค. 2022 หลังจากดำเนินเรื่องราวบรรเลงซามิเซ็นให้ผู้ฟังกันอย่างเต็มอิ่มถึง 12 ปีเต็ม

พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์ เป็นเรื่องราวของ Setsu Sawamura ชายหนุ่มผู้ตัดสินใจหนีจากหมู่บ้านเล็กๆ ไปยังกรุงโตเกียว ภายหลังจากการเสียชีวิตของคุณปู่ ผู้ซึ่งเป็นนักเล่นซามิเซ็นระดับตำนาน ซึ่งก่อนที่ปู่ของเขาจะหมดลมหายใจ ได้สั่งเสียเขาว่า ให้เลิกเล่นซามิเซ็นซะ หากเขาไม่สามารถที่จะเล่นในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งตัว Setsu หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเข้ามาเมืองกรุง จะช่วยทำให้เขาได้ค้นพบวิธีการเล่นซามิเซ็นในแบบฉบับของตัวเอง แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมาย จนกระทั่ง เขาได้ย้ายโรงเรียนใหม่ ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้เข้าร่วมชมรมซามิเซ็นของโรงเรียน และกลายเป็นกำลังสำคัญให้กับชมรมดังกล่าว ไปพร้อมกับเพิ่มแพชชั่นรักในเสียงดีดซามิเซ็น และ ค้นพบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ที่ขาดหายไป

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ เม.ย. 2010 เป็นต้นมา โดยต่อยอดมาจาก One Shot ชื่อเดียวกัน ที่เคยตีพิมพ์เมื่อ ธ.ค. 2009 ปัจจุบันมังงะเรื่องมี่ยอดตีพิมพ์-จำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 5.5 ล้านเล่ม โดยมีกำหนดวางจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มที่ 31 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ในวันที่ 17 ต.ค. 2022 โดยมังงะเรื่องนี้ เคยคว้ารางวัลยอดเยี่ยมของ Japan Media Arts Festival Award ครั้งที่ 16

ต่อมา เรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกอากาศเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021


แหล่งข่าว :  Comic Natalie , MAL
  

สองมันฮวาดังจาก Kakao ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผลงานมันฮวาดังของฝั่งเกาหลีถึง 2 เรื่องที่ได้พร้อมใจกันประกาศทำอนิเมอย่างเป็นทางการ

เริ่มจาก Solo Leveling ผลงานมันฮวาแนวแอ็คชั่นผจญภัย ของ Chugong ที่ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คดังกล่าว กันในงาน Anime Expo ที่สหรัฐ เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดสตรีมมิ่งทาง Crunchyroll ในปี 2023

Solo Leveling เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อประตูมิติได้ปรากฏตัวและเชื่อมต่อกัน ระหว่าง โลกแห่งความจริง กับ โลกแห่งเวทมนตร์และสัตว์ประหลาด ทำให้ สัตว์ประหลาดเข้ามาคุกคามมวลมนุษย์ มีเพียง Hunter กลุ่มคนผู้มีพลังพิเศษเท่านั้น ที่จะสามารถหยุดสัตว์ประหลาดเหล่านั้นได้ โดย Sung Jin-Woo หนุ่มวัย 20 ปี ก็เป็นหนึ่งใน Hunter เช่นกัน แต่เขากลับเป็นที่รู้จักในแง่ของความอ่อนด๋อย ซึ่งเขาก็ทำได้แค่ไล่ล่าสัตว์ประหลาดในระดับต่ำ เพื่อนำเงินที่ได้เป็นค่ารักษาของคุณแม่ จนกระทั่งวันหนึ่ง เขากลับรอดชีวิตในภารกิจอันสุดเลวร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ และ ได้พบหน้าจอลึกลับ คอยสั่งภารกิจให้ Jin-Woo ต้องเคลียร์การฝึกที่รุนแรงเหนือจริง หรือ ถ้าหากทำไม่ได้ ต้องเผชิญกับบทลงโทษที่เหมาะสม ซึ่งนั่นก็ทำให้ Jin-Woo พบว่า ภารกิจเหล่านี้ อาจทำให้เขากลายเป็นหนึ่งใน Hunter ที่น่ากลัวที่สุดในโลก

Chugong แต่ง Solo Leveling ลงเผยแพร่ ในรูปแบบนิยายออนไลน์ บนแอพ Kakao เมื่อ ก.ค. 2016 ก่อนจะถูกนำไปเขียนในรูปแบบการ์ตูนมันฮวา โดย Sung-rak Jang ลงใน Kakao เมื่อ มี.ค. 2018 จนถึง 29 ธ.ค. 2021

 

ขณะเดียวกัน The Reason Why Raeliana Ended up at the Duke's Mansion ผลงานมันฮวาแนวโรแมนติคแฟนตาซีต่างโลก ของ Milcha กับ Gorae ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เช่นกัน

มันฮวาดังกล่าว ลงเผยแพร่บน Kakao เมื่อ ก.ย. 2017 - มี.ค. 2021 มีทั้งหมด 7 เล่มจบ โดย Kadokawa เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์-จำหน่ายเรื่องนี้ในญี่ปุ่น ..... เป็นเรื่องราวของ Park Eunha หญิงสาวชาวเกาหลี ที่ไปเข้าสิงร่างลูกสาวคนโตของบารอนผู้ร่ำรวย ผู้มีนามว่า Raeliana McMillan ซึ่งเธอก็พบว่า โลกดังกล่าว มันช่างเหมือนกับนิยายที่เธอเคยอ่านเลย โดยตัวละคร Raeliana ที่เธอกำลังเป็นอยู่นี้ ก็มีจุดจบที่โหดร้ายยิ่งนัก ทำให้เธอตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตัวเอง แต่ก็ต้องมารับมือกับ Duke Noah Volstaire Wynknight ว่าที่คู่หมั้นของเธอ ที่เป็นคนสองบุคลิก ซึ่งส่งผลกระทบต่อแผนการของเธอด้วย


แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  MAL#1 , MAL#2


 


Shangri-La Frontier 'เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ' บุกตะลุย รูปแบบอนิเมทีวี ปี 2023

Shangri-La Frontier หรือ เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ ซีรี่ย์มังงะโชว์ความเมพในโลกเกม ของ อ.Katarina กับ อ. Ryousuke Fuji ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดออกอากาศในปี 2023


Shangri-La Frontier เป็นเรื่องราวของ Rakurou Hizutome เด็กหนุ่มผู้รัก "เกมขยะ" เป็นชีวิตจิตใจ แต่คราวนี้ เขาได้หันมาลองเล่น "เกมเทพ" ที่มีผู้เล่นกว่าสามสิบล้านคน ซึ่งก็คือ 'แซงกรีล่า ฟรอนเทียร์' ! พวกพ้องรวมตัว โลกแผ่ขยาย และการพบพานกับ "ศัตรูคู่แค้น" ก็ได้เปลี่ยนชะดาของเขา และผู้เล่นทั้งหมดไปทีละน้อย!!

อ.Katarina เขียนเรื่องนี้ในรูปแบบนิยายบนเว็บ ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou website เมื่อ พ.ค. 2017 ก่อนที่ อ.Fuji จะเป็นคนเขียนเรื่องนี้ในรูปแบบมังงะ ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อ ก.ค. 2020 เป็นต้น ปัจจุบัน เรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย สนพ. Luckpim และเคยเข้าชิงในสาขามังงะโชเน็นยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 46

Shangri-La Frontier


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Animate Times , MAL


 


'เหนือความฝันบนปลายเท้า' จะเปิดฟลอร์เต้นบนหน้ากระดาษ แบบรายสะดวก ชั่วคราว

อ. Tomo Takeuchi ผู้แต่งมังงะ Ballroom e Youkoso หรือ เหนือความฝันบนปลายเท้า ได้แจ้งแฟนๆผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า ผลงานมังงะเรื่องนี้จะงดตีพิมพ์ชั่วคราวอีกครั้ง โดยมังงะตอนล่าสุดของเรื่องนี้ ไม่ได้ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Shonen Magazine ฉบับ ส.ค. 2022 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 6 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่ง อ.Takeuchi เสริมอีกว่า มังงะเรื่องนี้ จะกลับมาตีพิมพ์แบบรายสะดวก (หรือ ไม่ได้ตีพิมพ์เป็นประจำ แน่นอน) ในอีกไม่กี่เดือน ซึ่งจะมีการแจ้งวันเวลาลงตอนใหม่ล่าสุด ให้แฟนๆได้รับทราบในภายหลัง

สาเหตุที่มังงะเรื่องนี้งดตีพิมพ์ยาวในคราวนี้ มาจากการที่ อ.Takeuchi กำลังมีงานล้นมือ จากการที่เธอนั้น กำลังวุ่นอยู่กับการเตรียมจัดทำฉบับมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ รวมถึง งานอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับมังงะเรื่องนี้

เหนือความฝันบนปลายเท้า มังงะแนวลีลาศเรื่องเยี่ยม ของ อ.Takeuchi ตีพิมพ์ลงใน Monthly Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2011 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้หยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งในช่วงหลังๆ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Takeuchi ซะเป็นส่วนใหญ่ (ยกเว้นช่วง ต.ค.-ธ.ค. 2021 ที่เรื่องนี้หยุดตีพิมพ์ เนื่องจาก มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน + เปลี่ยนผู้ช่วย)

ต่อมา มังงะเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 24 ตอน โดย Production I.G เมื่อ ก.ค. 2017


แหล่งข่าว :  Tomo Takeuchi 's Twitter , Anime News Network


 


ยกเลิกไลฟ์สตรีมก่อนฉาย Love Live! Superstar!! ซีซั่น 2 ... เนื่องจากนักพากย์ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์

เว็บไซต์ทางการของ Love Live! ได้แจ้งยกเลิกรายการไลฟ์สตรีมสดพิเศษ ก่อนออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 ของ Love Live! Superstar!! ในวันที่ 9 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา เนื่องจาก Sayuri Date, Liyuu และ Naomi Payton 3 สาวสมาชิกไอด้อลยูนิต Liella! ผู้พากย์เสียงเป็น Kanon Shibuya, Tang Keke, และ Sumire Heanna ตามลำดับ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะที่ทั้ง 3 กำลังโดยสารบนรถแท็กซี่

ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า ทั้ง 3 สาวนั้น ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ทางสต๊าฟ ได้ตัดสินใจยกเลิกไลฟ์สตรีมดังกล่าว โดยเปลี่ยนไปเป็น การปล่อยอนิเมซีซั่นแรกทั้ง 12 ตอน พร้อมเผยแพร่เทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดของอนิเมซีซั่น 2 ของ Love Live! Superstar!! บนช่อง Youtube หลักของเรื่องนี้ แทน

อนิเมซีซั่น 2 ของ Love Live! Superstar!! มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 17 ก.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Love Live! Anime 's Website , Oricon , Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 27 มิ.ย. - 3 ก.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kusuriya no Hitorigoto ตำรับปริศนาหมอยาแห่งวังหลัง #10 (86,259 เล่ม)

02. Tokyo Revengers #28 (75,753 เล่ม)

03. Chi. -Chikyuu no Undou ni Tsuite- สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด #8 (59,806 เล่ม)

04. Kingdom #65 (50,236 เล่ม)

05. BLUE GIANT EXPLORER #6 (49,128 เล่ม)

06. Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ #15 (43,489 เล่ม)

07. Futsutsuka na Akujo de wa Gozaimasu ga - Suuguu Chouso Torikae Den #3 (34,884 เล่ม)

08. SPY×FAMILY #9 (33,791 เล่ม)

09. SPY×FAMILY #8 (32,803 เล่ม)

10. SPY×FAMILY #4 (31,813 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript