บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18 - 24 กรกฎาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....ในสัปดาห์สุดแสนจะโกลาหล อันเนื่องจากสภาพฟ้าฝน ที่ตกถล่มทุกวี่ทุกวัน ซ้ำเติมคนกรุง ต้องเผชิญกับน้ำท่วมหนัก ไปพร้อมกับจราจรติดขัด ซึ่งปัญหาที่ว่านี้ ว่ากันตรงๆ ก็มาจากระเบียบวินัยของคนบางส่วน ที่ทิ่งขยะอย่างทิ้งๆขว้างๆ ทำให้ท่ออุดตัน นำไปสู่ปัญหาน้ำท่วมตามมา ซึ่งก็ต้องปลูกฝังให้ผู้คนมีวินัยในการเก็บกวาดขยะอย่างถูกที่ หากปล่อยไว้อยู่แบบนี้ จะกี่ผู้ว่า กทม. ก็มิอาจที่จะเคลียร์เควสต์ตรงนี้ได้

นอกจาก เรื่องน้ำท่วม ก็มีเรื่องในสภา ที่หลังๆการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ดูจะเป็นกิจกรรมระบายความเครียด ความคับอกคับใจของฝ่ายค้านมากกว่า ส่วนประเด็นใหม่ๆ ก็พอมีนิดๆ นอกนั้น เหมือนกับกอเทปวีดีโอซ้ำ แต่อย่างน้อย ก็มาพร้อมความบันเทิง ที่รังสรรค์ทั้งสองฟากฝั่ง ฟังไป ได้แต่ก่ายหน้าผากไป ส่วนใครจะคิดยังไง ก็ตามแต่ความเห็นของแต่ละคน ....และสุดท้าย ก็เรื่องของโรคระบาด ลำพัง โควิดยังไม่ทันจางหาย ก็เจอโรคฝีดาษวานรในบ้านเราจนได้ จาก ชาวต่างชาติ ที่ดันมาอาศัยในบ้านเราจนวีซ่าหมดอายุ แถมยังก่อความเดือดร้อนด้วยการหนีการกักตัว สร้างความวุ่นวายให้คนรอบข้าง ทั้งบ้านเรา และ เพื่อนบ้าน และที่สำคัญ WHO ได้ประกาศให้โรคนี้เป็นภาวะฉุกเฉินที่ต้องเฝ้าระวังแล้ว จากสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าคุณจะป่วยโควิด หรือ ฝีดาษลิง ขอให้คิดถึงส่วนร่วมกันด้วยเด้อ!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : ออฟไลน์ถาวร กับ EXEcutional 50

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล เล่ม 50 การผจญภัยบนโลกเกมออนไลน์ของกานดาและพรรคพวก ที่กินเวลาผู้อ่านมายาวนานกว่า 10 ปี มาถึงจุดสิ้นสุดลง...ซึ่งนับเป็นการ์ตูนไทยสายมังงะที่มาได้ไกล และ เคลียร์จนจบได้ อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งๆที่ไม่ได้ตีพิมพ์เป็นประจำแล้ว........แม้เล่มจบจะมีเสียงร่ำลือของนักอ่านที่อยากจะรู้นักเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของกานดา จะลงเอยกับสาวคนไหน ถึงกระนั้น เล่มนี้ ยังมาพร้อมกับนิยายไซด์สตอรี่ ที่จะเล่าเสริมเติมแต่งเพิ่มเติมเกี่ยวกับกานดา และ สาวๆ ซึ่งมีเพียงคนที่สั่งพรีกับ สนพ. กับ คนที่หาซื้อเล่มนี้ในบางร้านเท่านั้น ที่จะได้สัมผัสกับนิยายดังกล่าว (ที่วางขายตามร้านทั่วไป มีเพียงฉบับรวมเล่ม 50 อย่างเดียว เท่านั้น)

MASHLE ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม เล่ม 10 ลูกรักใหม่ของค่าย N ที่วางขายต่อเนื่อง ซะจนใกล้ตามทันญี่ปุ่นแล้ว.....การทดสอบคัดเลือกเทพประทานรอบสุดท้ายที่จะตัดสินโชคชะตาของมัชเริ่มขึ้นในที่สุด! เหล่ายอดฝีมือจากโรงเรียนอิสตันและโรงเรียนวาลคิส ต่างย่างเท่าเข้าสู่คฤหาสน์ที่เต็มไปด้วยคำสาปนานาชนิด ระหว่างที่ทั้งคู่แข่งทั้งพวกเดียวกันต่างกระจัดกระจายไปในคฤหาสน์ที่เป็นทางวงกตนั้นเอง ก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับมัชโดยมีสาเหตุมาจากกับดักของเลวี่!! เมื่อต้องเผชิญหน้ากับเลวี่และพวกพ้องจากโรงเรียนวาลคิสซึ่งรุกเข้าใส่ด้วยพลังเวทอันเหนือชั้น แลนซ์กับด็อต— ก็แสดงให้เห็นถึงการเตรียมใจสู้ตาย!

คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren เล่ม 3 ปลดล็อกแล้ว มากันบนแผงซะถี่ยิบเลย .... เมจฟรีเรนที่เคยอยู่กับขบวนผู้กล้าต่อสู้กับออร่าแห่งกิโยติน ปราชญ์แห่งความล่มสลายทั้งเจ็ดเผ่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ กองทัพที่เหลือของราชาปีศาจและในตอนนั้นเอง เรื่องของฟรีเรนก็เป็นที่กระจ่างในช่วงเวลานานนับนิรันดร์ ความรู้สึกที่เธอมี—ตำนานที่หล่อหลอมระหว่างอดีตและปัจจุบัน

GTO Paradise Lost เล่ม 17 โอนิสึกะรุกคืบต่อไปในการประลองวังกัน แต่ความแตกเรื่องที่ทำร้ายผู้คุมก็เลยถูกขัง โดนซ้อมเพื่อสอบสวน แต่ขณะเดียวกันแผนการอย่างหนึ่งกำลังรุดหน้า! อีกด้านหนึ่งนานะที่ไปพึ่งพาไวท์สวอนก็สงบสติอารมณ์ลงได้ แต่พวกอารารางิก็ไล่ตามมาอีก!!

เครยอนชินจัง ภาคหนังโรง หลับกระจุย! การรุกรานจากโลกความฝัน ซพวกชินจังสุดจะดีใจ ที่ได้เข้าไปยังโลกแห่งความฝันที่ฝันอยากจะเห็นอะไรได้ตามที่ใจคิด แต่ทว่า...ความฝันกลับค่อยๆ เปลี่ยนไป จนกลายเป็น "ฝันร้าย" นี่มันเกิดอะไรขึ้น!?

 


ครั้งประวัติศาสตร์...เมื่อตัวละคร One Piece กับ Conan ขึ้นปกนิตยสาร Shonen Jump กับ Shonen Sunday ร่วมกัน

นานๆจะมีซักครั้ง ที่มังงะซีรี่ย์ดังจากต่างค่ายกัน จะมาร่วมแจมบนปกนิตยสารมังงะเล่มเดียวกัน ซึ่งมันก็กำลังจะเกิดขึ้นกับสองซีรี่ย์การ์ตูนดังระดับมหาชน อย่าง One Piece และ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ที่จะได้ปรากฏโฉมบนปกนิตยสารมังงะร่วมกัน ใน Shonen Jump ฉบับที่ 34/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ค. 2022 และ Shonen Sunday ฉบับที่ 35/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 27 ก.ค. 2022 ตามลำดับ ซึ่งปกดังกล่าวนั้น เป็นส่วนหนึ่งของคอลัมน์พิเศษ ที่เป็นบทสัมภาษณ์ครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่าง อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece กับ อ.Gosho Aoyama ผู้แต่ง Conan ตามที่เคยรายงานไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน

โดย Amuro จาก Conan จะมาขึ้นปกคู่กับ Luffy ใน Jump เล่มที่ 34 , ขณะที่ Zoro จาก One Piece เป็นฝ่ายไปเยือนหา Conan ใน Sunday เล่ม 35 ซึ่งนอกจากตัวละครจากทั้ง 2 เรื่อง จะได้ขึ้นปก Jump กับ Sunday เล่มดังกล่าวแล้ว Sunday ฉบับดังกล่าว ยังได้มีการจัดทำโปสการ์ดที่ระลึกที่ใช้ artwork เดียวกันกะปกคู่ Jump กับ Sunday เล่มดังกล่าวด้วย (แต่พื้นหลังเป็นสีขาวแทน)

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  One Piece Official 's Twitter
หัวปากกา 3,463 อัน สู่การผจญภัยตลอด 25 ปี ของ One Piece

เนื่องในวันที่ 22 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ตรงกับวัน One Piece Day ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวันที่มังงะ One Piece ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 1997 (วันดังกล่าว ได้รับการรับรองโดย Japan Anniversary Association เมือปี 2017 ถึงแม้ว่า มังงะตอนแรกของ One Piece จะเผยแพร่จริง ในวันที่ 19 ก.ค.1997 ก็ตาม )

และในปี 2022 นี้ เรื่องราวการผจญภัยบนหน้ากระดาษของ Luffy และชาวแก๊งหมวกฟาง ได้ครบรอบ 25 ปี พอดี ซึ่งทางทีมผู้สร้าง One Piece จึงได้เฉลิมฉลอง ด้วยการจัดทำคลิปหนังสั้นลงบนช่อง Youtube ของพวกเขา ที่เป็นการสรุปเรื่องราวคร่าวๆของมังงะ One Piece ในช่วงระยะเวลา 25 ปี ซึ่งกว่าที่มังงะ One Piece จะมาถึงตรงนี้ได้ อ.Eiichiro Oda ต้องใช้หัวปากกา G-Pen เปื้อนน้ำหมึก นับ 3,463 อัน ด้วยกัน!!! ซึ่งหัวปากกาทั้ง 3,463 อัน เหล่านี้ จะนำพาทุกท่านให้สัมผัสไปกับการผจญภัยที่เกิดขึ้นทั้งหมดของ One Piece ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ณ บท East Blue ยันจนถึงบท Wanokuni ในคลิปดังกล่าว

 

แน่นอนว่า เรื่องราวการผจญภัยของ Luffy และ ผองเพื่อง ยังไม่หมดอยู่เพียงเท่านี้ โดยพวกเขาจะยังคงเดินหน้าต่อ ไปยังจุดหมายปลายทาง ที่กำลังจะไปถึงในไม่ช้า โดยมังงะ One Piece จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ และออกสตาร์ทกับบทสุดท้ายของเรื่องนี้ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34/2022 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ค. 2022

แหล่งข่าว และ คลิป :  One Piece 's Youtube Channel
Black Clover เตรียมคัมแบ็ค ใน Shonen Jump ฉบับที่ 35/2022

หลังจาก Asta กับ ชาวแก๊งกระทิงดำ แห่ง Black Clover ได้หยุดตีพิมพ์ไปยาว ราว 3 เดือน เพื่อให้ อ.Yuki Tabata ได้เตรียมเนื้อเรื่องบทสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้

และแล้วในที่สุด มังงะแอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 35/2022 ที่จะวางขาย 1 ส.ค. 2022 (ออนไลน์บน Mangaplus ช่วง 4 ทุ่ม วันที่ 31 ก.ค. 2022 ตามเวลาบ้านเรา) โดยซีรี่ย์เรื่องนี้จะได้หน้าเปิดสี เป็นการต้อนรับการกลับมา + สตาร์ทเรื่องราวบทสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ใน Jump ฉบับดังกล่าว

 

แหล่งข่าว :  WSJ Manga
Jump Festa 2023 จัดตามปกติ ธ.ค. 2022

Twitter หลักของ Jump Festa งานอีเว้นต์ใหญ่ประจำช่วงปลายปี ของนิตยสารแบรนด์ Jump หัวต่างๆ ของ สนพ. Shueisha ได้แจ้งว่า งาน Jump Festa 2023 มีกำหนดจัดขึ้น ในช่วงวันที่ 17-18 ธ.ค. 2022 แม้ว่า งานดังกล่าว จะยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด เกี่ยวกับรูปแบบการจัดงาน แต่ก็พอยืนยันได้ว่า Jump Festa 2023 จะมีการจัดงานแบบออนไซต์ตามสถานที่จริง ณ ศูนย์ประชุม Makuhari Messe จ.จิบะ (ซึ่งอย่างที่บอกเอาไว้ ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า จะเป็นงานออนไซต์ 100% หรือ จะมาแนวผสมระหว่าง ออนไซต์ กับ ออนไลน์ เหมือนกับ Jump Festa ครั้งก่อนหน้า ที่ยังคงต้องจัดอยู่ภายใต้สถานการณ์โควิด)


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Jump Festa 's Twitter
เปิดตัวนักแสดงนำทั้ง 4 - Yu Yu Hakusho ฉบับละครซีรี่ย์ Netflix

จากสัปดาห์ก่อน ที่เราได้รายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับโปรเจ็คละครซีรี่ย์คนแสดงของ Yu Yu Hakusho (คนเก่งทะลุโลก / คนเก่งฟ้าประทาน) ที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะดังยุค 90 ของ อ.Yoshihiro Togashi ซึ่งล่าสุด Twitter หลักของ Netflix Anime ได้ทยอยเปิดตัวนักแสดงนำทั้ง 4 คนของซีรี่ย์ชุดนี้ :

Takumi Kitamura (หนังคนแสดง Tokyo Revengers, Let Me Eat Your Pancreas) รับบท Yusuke Urameshi ตามที่เคยรายงานไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Jun Shison (Bubble, คนแสดง The Way of the Househusband, Bumblebee, anohana: The Flower We Saw That Day) รับบท Kurama

Kanata Hongō (หนังคนแสดง Attack on Titan, Fullmetal Alchemist, Gantz) รับบท Hiei

Shuhei Uesugi (หนังคนแสดง My Boyfriend in Orange) รับบท Kazuma Kuwabara

ละครซีรี่ย์ของ Yu Yu Hakusho ได้ Robot Communications เป็นสตูดิโอผู้ผลิต กำกับการแสดงโดย Sho Tsukikawa (Hibiki) และเขียนบทโดย Tatsuro Mishima โดยมี Kazutaka Sakamoto ผู้บริหารฝ่ายครอบครองคอนเทนต์ของ Netflix รับหน้าที่ executive producer และ Teru Morii (Alice in Borderland) รับหน้าที่ อำนวยการสร้าง โดยละครมีกำหนดสตรีมบน Netflix ในปี 2023


แหล่งข่าว :  Netflix Anime 's Twitter
มังงะ Mitarai-ke, Enjou Suru เตรียมเป็นละครซีรี่ย์ลง Netflix ปี 2023

ข่าวสารโปรเจ็ค live-action ดัดแปลงจากมังงะ-อนิเม โดย Netflix กันเพิ่มเติมอีกเรื่อง ล่าสุด Mitarai-ke, Enjou Suru / Burn the House Down ผลงานมังงะแนว suspense ของ อ. Moyashi Fujisawa จะถูกนำไปสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง มีกำหนดสตรีมบน Netflix ในปี 2023 ละครดังกล่าว ได้ Yuichiro Hirakawa ผู้อยู่เบื้องหลังหนังคนแสดงของ The Promised Neverland รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Arisa Kaneko ( หนังคนแสดง My little Monster) และได้ Mei Nagano นักแสดงจากหนังคนแสดง My Love Story!! มารับบทเป็น Anzu Murata / Shizuka Yamauchi ขณะที่ Kyoka Suzuki รับบทเป็น Makiko Mitarai

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Kiss ช่วงปี 2017-2021 มีทั้งหมด 8 เล่มจบ เป็นเรื่องราวของ Shizuka สาวใช้วัย 25 ปี กับ Makiko นางแบบสมัครเล่น และ แม่บ้านสุดเพอร์เฟ็ค วัย 46 ปี ผู้ซึ่งมีอดีตร่วมกัน โดย Shizuka พยายามทำทุกวิธีทาง เพื่อให้แม่ของเธอได้รับความยุติธรรม ส่วน Makiko ก็มีความลับของเธอเอง และ Shizuka จะต้องระมัดระวัง หากเธอต้องลงมือจนถึงที่สุด...โดยไม่ถูกเปิดโปง


แหล่งข่าว :  Crunchyroll
หนังคนแสดงภาค 2 ของ Kingdom ยกทัพยึดครองอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

Kingdom 2 Harukanaru Daichi e (To the Land of Faraway) หนังคนแสดงภาคต่อ จากมังงะ-อนิเมซีรี่ย์ Kingdom ของ อ.Yasuhisa Hara ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ หลังจากภาคแรกมา 3 ปี เมื่อ 15 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา

โดยตัวหนังสามารถกวาดรายได้ในวันเสาร์-อาทิตย์แรก 797 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 527,000 ใบ ซึ่งเป็นรายได้สุดสัปดาห์แรกที่มากกว่า หนังภาคแรกของเรื่องนี้ และเพียงพอแล้วที่จะทำให้ตัวหนังเปิดตัวด้วยอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว (16-17 ก.ค. 2022) และที่สำคัญ ตัวหนังยังสร้างสถิติ เป็นหนัง live-action ญี่ปุ่น ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกดีที่สุด นับตั้งแต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด 19

ซึ่งในการเข้าฉายบนโรง 4 วันแรกของ Kingdom 2 (รวมวันที่ 19 ก.ค. 2022 ซึ่งตรงกับ วันทะเล วันหยุดราชการของญี่ปุ่น) ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ถึง 1.379 พันล้านเยน จากยอดตั๋ว 934,000 ใบ ซึ่งคิดเป็น 168% ของรายได้หนังภาคแรกในช่วงเวลาดังกล่าว


แหล่งข่าว : Eiga.com , Crunchyroll
Final Fantasy X เตรียมผจญภัย ในรูปแบบคาบุกิ 2023

Final Fantasy แฟรนไชส์เกมวีดีโอแนว RPG ดัง ของ Square-Enix ที่ได้รับการต่อยอดมาหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ อนิเมชั่น , นิยาย , หนังอนิเมชั่น CG กำลังจะถูกนำเสนอแบบใหม่ ในรูปแบบการแสดงคาบุกิ เป็นครั้งแรก!!.... ซึ่งซีรี่ย์ของ FF ที่ได้รับเกียรติให้ถูกสร้างในรูปแบบคาบุกิ ก็คือ Final Fantasy X นั่นเอง ในชื่อโชว์อย่างเป็นทางการว่า New Kabuki: Final Fantasy X โดยมีกำหนดเปิดการแสดง ณ IHI Stage Around Tokyo โรงละครที่สามารถรับชมโชว์ได้ 360 องศา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2023 โดยการแสดงดังกล่าว จัดเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี ของแฟรนไชส์ FF อีกด้วย

Kikunosuke Onoe นักแสดงคาบุกิ วัย 44 ปี ผู้ซึ่งกำลังมีผลงานการแสดง Nausicaä of the Valley of the Wind ในเวอร์ชั่นคาบุกิ จะเป็นผู้แสดงนำ และ กำกับโชว์ร่วม โดยมีนักแสดงคนอื่นๆ ประกอบด้วย Shido Nakamura, Matsuya Onoe, และ Yajuro Bando


แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


เปิดตัว Kamen Rider Geats ซีรี่ย์ไอ้มดแดง ประจำปี 2022

เดือน ก.ย. ถือเป็นเดือนเริ่มต้นของซีรี่ย์เรื่องใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ Kamen Rider / Mask Rider หรือ ไอ้มดแดง (ตามแต่จะเรียก) ที่จะมาเป็นประจำในช่วงเวลาดังกล่าวของทุกปี นับตั้งแต่ซีรี่ย์ Kamen Rider W เมื่อ ก.ย. 2009 เป็นต้นมา

ล่าสุด Toei ได้เปิดตัวซีรี่ย์ Kamen Rider ชุดใหม่ล่าสุด ประจำปี 2022 ออกมาแล้ว กับ Kamen Rider Geats ซึ่งถือเป็นซีรี่ย์ Rider เรื่องที่ 4 ของศักราชเรวะญี่ปุ่น โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Asahi ต่อจาก Kamen Rider Revice วันที่ 4 ก.ย. 2022

อีกทั้ง Geats จะได้ปรากฏตัว กับภาพยนตร์พิเศษ ตามธรรมเนียม ที่เป็นการรับซีรี่ย์ Rider น้องใหม่ และ ร่ำลาซีรี่ย์ Rider เรื่องก่อนหน้า กับ Kamen Rider Geats x Kamen Rider Revice WINTER MOVIE 2022 ที่จะฉายในวันที่ 23 ธ.ค. 2022 นี้

Geats เป็น Rider ที่มากับคอนเซ็ปต์สุนัขจิ้งจอก (ชื่อของเขา มาจากคำว่า Kitsune / Gitsune ที่แปลว่า สุนัขจิ้งจอก ในภาษาญี่ปุ่น) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ Desire Grand Prix เกมเซอร์ไววัล ที่มอบหมายให้ผู้เล่นช่วยกันปกป้องสันติสุขในเมือง ด้วยการต่อสู้กับ องค์กรชั่วร้าย Jamato โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Rider ทำคะแนนจากการทำภารกิจต่อสู้กับเหล่าร้าย และ ช่วยชีวิตผู้คน โดยผู้ชนะของเกมนี้ จะได้สิทธิ์ในการเนรมิตรทำให้โลกอันเป็นอุดมคติของตน ให้เป็นจริง โดยมีชายหนุ่มนาม Esu Ukiyo จะต้องแปลงร่างเป็น Kamen Rider Geats - Rider จิ้งจอกขาว เพื่อเอาชนะในเกมนี้


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime! Anime! ,Crunchyroll


 


นักพากย์สาว Kikuko Inoue เขียนหนังสือเผยเคล็ดลับ '17 ปี ตลอดกาล'

Kikuko Inoue นักพากย์สาวประสบการณ์สูง ผู้มีผลงานการพากย์อนิเมมากมาย ในบทบาทของ Belldandy จาก Ah! My Goddess และ Minerva จาก Fairy Tail เป็นต้น โดย Inoue ผู้นี้ เป็นหนึ่งในนักพากย์หญิงผู้ถูกขนานนามจากแฟนๆว่า "17 ปี ตลอดกาล" ร่วมกับ Yukari Tamura, Sakura Nogawa, Rina Satou และ Yui Horie ได้มาเผยเคล็ดลับความเยาว์วัยของตน ผ่านหนังสือ Inoue Kikuko 17-sai Desu "Oi oi!" ("Hi, I'm Kikuko Inoue, and I am 17 years old. 'Oi oi!'") ที่เธอเป็นผู้เขียนเอง ซึ่งเตรียมจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 ก.ย. 2022 ซึ่งเป็นช่วงเวลา 1 วัน ก่อนที่ Inoue จะได้ฉลองวันเกิดครบ 58 ปี อย่างเป็นทางการ


หนังสือดังกล่าว นอกจากจะเล่าเรื่องราวในชีวิตของเธอ ตั้งแต่วัยเด็ก , เข้าสู่วงการนักพากย์ รวมไปถึงการดูแลรูปร่าง สุขภาพร่างกายของตัวเอง ให้เยาว์วัยตลอดเวลา แล้ว ก็ยังรวมภาพถ่ายคอสเพลย์ของ Inoue รวมถึง ภาพถ่ายของเธอคู่กับเพื่อนร่วมอาชีพนักพากย์ อย่าง Noriko Hidaka, Atsuko Tanaka, Rica Matsumoto, Aya Hisakawa, Nana Mizuki, Mai Nakahara, Rie Tanaka, และ Maria Yamamoto อีกทั้ง หนังสือเล่มนี้ ยังลงบทสัมภาษณ์ของเธอ ร่วมกับ Honoka ลูกสาวของเธอ ที่ปัจจุบัน เป็นนักพากย์ด้วยเช่นกัน โดยหนังสือเล่มนี้ ได้เปิดสั่งซื้อล่วงหน้า เมื่อ 17 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวัน "อายุ 17 ปี" ของญี่ปุ่น พอดี


โดย คู่แม่ลูกนักพากย์ Inoue คู่นี้ เคยถ่ายรูปคู่ ในชุดนักเรียน ม.ปลาย เมื่อปี 2016 ซึ่งภาพถายดังกล่าว ทำเอาหลายคนนึกว่า คู่นี้ เป็นคู่พี่น้องกัน มากกว่า คู่แม่-ลูก ซะอีก .... อีกทั้ง แม่ลูกคู่นี้ เคยพากย์เสียงร่วมกัน ในบทแม่ลูก ในอนิเมตอนที่ 18 ของ Pokémon Generations เมื่อปี 2017


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : PR Times , Ota-suke , Anime News Network


 


เปิดตำนานใหม่.....รถซิ่งดริฟต์ลงเขา แห่ง Initial-D กลายสภาพเป็นแท็กซี่ ณ จ.กุนมะ

รถยนต์ Toyota AE86 ลายขาวดำ ที่หลายคนคงจำกันได้ดี กับ รถยนต์ในตำนาน ที่เป็นทั้งรถขนเต้าหู้ และ รถซิ่งดริฟต์ลงเขา Akina จากมังงะ-อนิเม Initial-D ....บัดนี้ รถคันโปรดของ Takumi Fujiwara ได้กลับมาอีกครั้ง ในสภาพของรถแท็กซี่คอยรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ที่มาเยี่ยมเยือน เมือง Shibukawa จ. กุนมะ ซึ่งเป็นเมืองที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของมังงะ Initial-D

นอกจาก รถของ Takumi จะกลายเป็นแท็กซี่แล้ว ก็มีรถ Mazda RX-7 ของ Keisuke Takahashi จากเรื่องเดียวกัน ที่ได้ถูกนำมาเนรมิตรเป็นแท็กซี่ เช่นกัน โดยรถแท็กซี่ Initial-D นี้ จะให้บริการผู้โดยสารรอบๆเมือง จนถึง มี.ค. 2023 และหากผู้โดยสารคนไหน เดินทางโดยแท็กซี่ และเสียเงินมากกว่า 1,000 เยนต่อเที่ยว จะได้รับของที่ระลึก เป็นโปสการ์ด ที่เป็นภาพวาดพิเศษ เป็นภาพของตัวละครทั้ง 4 คน จากเรื่องนี้

สำหรับใครที่กำลังกังวลว่า แท็กซี่คันดังกล่าว คนขับจะขับซิ่ง ดริฟต์ผาดโผน เหมือนกับตัวละครใน Initial-D หรือไม่นั้น..... ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ คนขับรถแท็กซี่ ได้รับการกำชับในการให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างแรก ฉะนั้น ไม่มีขับแบบ
นรกแตกดั่ง รถเมล์สาย 8 บ้านเรา ที่เพิ่งเลิกไป อย่างแน่นอน!!!! (555)


แหล่งข่าว และ ทวีต : PR Times , Ota-suke , Anime News Network


 


นิตยสารมังงะ Morning two เปลี่ยนไปเผยแพร่ในแบบดิจิตอลแทน ส.ค. 2022 นี้

Morning two นิตยสารมังงะของ สนพ. Kodansha เตรียมจะปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ของตนเอง ไปตามยุคสมัยปัจจุบัน ด้วยการยกเลิกการจัดทำในแบบตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม โดยเปลี่ยนไปเผยแพร่ในรูปแบบดิจิตอลแทน โดยจะประเดิมฉบับแรก กับ ฉบับที่จะออนไลน์ในวันที่ 4 ส.ค. 2022 พร้อมกันนี้ ยังเปลี่ยนจากนิตยสารรายเดือน ไปเป็นออนไลน์รายสัปดาห์ในทุกวันพฤหัสบดี ให้สอดคล้องกับ Morning ซึ่งเป็นนิตยสารพี่สาวของหัวนี้ โดย Morning two รูปแบบใหม่ จะมีมังงะซีรี่ย์เรื่องใหม่ทยอยเข้ามาในทุกๆเดือน

Morning two ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ 10 ส.ค. 2006 ในชื่อ 'Morning 2' ก่อนที่จะตีพิมพ์เป็นนิตยสารรายเดือน เมื่อ เม.ย. 2008 และวางจำหน่ายในทุกวันที่ 22 ของทุกเดือน ต่อมาในปี 2012 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Morning two จนถึงปัจจุบัน โดยมีมังงะซีรี่ย์แม่เหล็กประจำเล่ม ประกอบด้วย Saint Young Men กับ Witch Hat Atelier เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Anime News Network


 


ทางบ้านเป็นเหตุ...... Rui Takatō แขวนปากกาจากอาชีพนักเขียนการ์ตูน

อ.Rui Takatō นักเขียนมังงะ เจ้าของผลงานเรื่อง Hagure Idol Jigokuhen (Booty Royale: Never Go Down Without a Fight!) ได้แจ้งแฟนๆผ่าน Twitter ส่วนตัว เมื่อ 10 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ว่า เขากำลังจะวางมือจากอาชีพนักเขียนการ์ตูน ซึ่งการประกาศเลิกอาชีพเขียนการ์ตูนของเขานั้น ก็ยังไม่แน่ชัดว่า เป็นการเลิกอย่างถาวร หรือ ชั่วคราว แต่ก็ส่งผลทำให้ผลงานมังงะเรื่องดังกล่าวของเขา ต้องหยุดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนดด้วย

อ.Takatō ได้เปิดเผยว่า เขาวางแผนที่จะเกษียณจากอาชีพนักเขียนมังงะ มาตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งสาเหตุหลักๆนั้น มาจากสถานะทางบ้านของเขาในปัจจุบัน ที่ทำให้ยากต่อการเขียนมังงะที่มีเนื้อหาวาบหวิว , เซ็กส์ และ หน้าอกโตๆ ได้ ซึ่งเขายังบอกอีกว่า หากสถานะทางบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ ครอบครัวของเขา มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่ เขาอาจพิจารณากลับมาเขียนเรื่องนี้ต่อ ซึ่งเขาก็รู้สึกพอใจที่ผลงานมังงะเรื่องนี้ มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ความวาบหวิวแบบเบาๆ กับ แนวต่อสู้ แถมยอดขายก็ดีอย่างมั่นคงด้วย ถึงกระนั้น แรงจูงใจของเขา ที่จะเขียนมังงะเรื่องนี้ต่อ กลับไม่มากพอ เนื่องจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ในการจัดทำมังงะ

Hagure Idol Jigokuhen ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Manga Goraku เมื่อ ก.พ. 2014 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Goraku Special เมื่อ มี.ค. 2015 โดยมังงะเรื่องนี้ ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่ไคลแมกซ์ เมื่อ ก.ค. 2021 ซึ่งเรื่องนี้ เคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง เมื่อ ก.ย. 2020

นอกจาก Hagure Idol Jigokuhen แล้ว อ.Takatō ยังเขียนผลงานมังงะจากแฟรนไชส์สื่อผสม - Pale Blue Dot Battle Athletes Daiundōkai ReSTART! ที่ว่าด้วยเรื่องราวของมหกรรมกีฬาสาวน้อย ยุค 90 ซึ่งเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Comic Ruelle & Comic Jardi เมื่อ มิ.ย. 2020- มี.ค. 2021 ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ เม.ย. 2021

แหล่งข่าว :  Rui Takatō 's Twitter , Anime News Network
  

IG Port ทำรายได้ประจำปี ถึง 1 หมื่นล้านเยน ครั้งแรก

IG Port บริษัทแม่ของสตูดิโออนิเมชั่นนำของญี่ปุ่น ทั้ง Production I.G, Wit Studio, Signal.MD, รวมไปถึง สนพ. Mag Garden ได้รายงานผลประกอบการประจำปี ในช่วง มิ.ย. 2021 - พ.ค. 2022 ปรากฏว่า พวกเขาสามารถทำรายได้ในปีงบประมาณ มากกว่า 1 หมื่นล้านเยน เป็นครั้งแรก หลังจากปีที่แล้ว พวกเขาทำรายได้เฉียดหลักหมื่นล้านเยนไปเล็กน้อย ด้วยรายได้ 9.934 พันล้านเยน

โดยพวกเขามีกำไรจากการดำเนินงาน 573 ล้านเยน ซึ่งลดลงจากปีที่แล้ว 17% และ มีกำไรปกติที่ 574 ล้านเยน ซึ่งลดลงจากปีที่แล้ว a 22.6% ทำให้พวกเขาสามารถทำกำไรในปีงบประมาณดังกล่าวได้ 5 ล้านเยน ซึ่งลดฮวบจากปีก่อนหน้า 99% ด้วยกัน ซึ่งสาเหตุที่ผลกำไรของพวกเขาลดลง มาจากการที่ IG Port ได้เอารายได้จากโปรเจ็คสตรีมมิ่ง กับ ยอดขายลิขสิทธิ์ (ที่มาพร้อมกับ ค่าตัดจำหน่าย) มารวมกันเอาไว้ ซึ่งส่งผลทำให้ ยอดรายได้ที่ต้องเสียภาษี เพิ่มขึ้น และ รายได้สุทธิน้อยลง ซึ่งคาดว่า ยอดดังกล่าว จะกลับมาเป็นปกติ ในปีงบประมาณรอบถัดไป

ปัจจุบัน Production I.G วางแผนที่จะเลื่อนตำแหน่งของ George Wada รองประธานผู้บริหาร ให้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง ประธาน กับ CEO แทนที่ของ Mitsuhisa Ishikawa ที่จะไปเป็นประธานคณะผู้บริหารของ Production I.G ถึงกระนั้น Ishikawa ยังคงดำรงตำแหน่ง ประธาน กับ CEO ของ IG Port เช่นเคย

 

แหล่งข่าว :  Animation Business Journal , Anime News Network


 


Moto Hagio นักเขียนผู้บุกเบิกมังงะโชโจ เข้าสู่หอเกียรติยศ Will Eisner Comic Awards

ควันหลงจากงาน Comic-Con International ที่ San Diego สหรัฐฯ ได้มีการประกาศรางวัล Will Eisner Comic Awards ในทุกสาขารางวัล เมื่อ 22 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งรางวัลดังกล่าวถือเป็นรางวัลสำคัญของคนในวงการการ์ตูนคอมิคส์โลก ที่ได้มีการมอบเป็นประจำทุกปี กันในงาน Comic-Con สหรัฐ


โดยไฮไลต์สำคัญของรางวัลดังกล่าว ที่เกี่ยวข้องกับนักเขียนมังงะชาวญี่ปุ่น นั้น ก็คือ อ.Moto Hagio นักเขียนมังงะหญิงรุ่นเก๋า ผู้บุกเบิกมังงะแนวโชโจ กับ โชเน็น-ไอ ของญี่ปุ่น ได้รับเชิญเข้าสู่หอเกียรติยศของรางวัลดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย หลังจากได้รับการเสนอชื่อ เข้าสู่หอเกียรติยศ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นนักเขียนมังงะชาวญี่ปุ่น คนที่ 6 ที่ได้เข้าสู่ Hall of Fame ของ Eisner ร่วมกับ อ.Osamu Tezuka (2002), อ.Kazuo Koike (2004), อ.Goseki Kojima (2004), อ.Katsuhiro Otomo (2012), และ อ. Rumiko Takahashi (2018)


โดยในปีนี้ อ.Hagio ได้เข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner ร่วมกับ ศิลปินชาวต่างประเทศคนอื่นๆ (ที่มาจากการการโหวตเลือก เหมือนกับเธอ) ประกอบด้วย Howard Chaykin, Kevin Eastman, Larry Hama, David Mazzucchelli, และ Grant Morrison

อนึ่ง มีศิลปิน 6 คน ที่ได้รับให้เข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner โดยอัตโนมัติ ประกอบด้วย Max Gaines, Mark Gruenwald, Marie Duval, Rose O'Neill, Alex Nino, และ P. Craig Russell

อ.Hagio ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานมังงะของ อ.Osamu Tezuka ในการสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนที่เป็นเอกลักษณ์ และงานของเธอได้ส่งผ่านแรงบันดาลใจจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งผลงานมังงะเรื่องเด่นของเธอ ประกอบด้วย They Were Eleven, A Drunken Dream and Other Stories, A,A', The Heart of Thomas, Otherworld Barbara, The Poe Clan ,Her Lil' Leo ฯลฯ โดยเธอได้รับเหรียญเกียรติยศด้านวัฒนธรรมจากรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค 2019. รางวัล Asahi Prize ประจำปี 2016 รวมถึง ยังเป็นนักเขียนมังงะสายโชโจคนแรก ที่ได้รับเครื่องราชย์อิสริยาภรณ์ ชั้น Medal With Purple Ribbon จากรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อปี 2012 ซึ่งเครื่องราชย์ฯดังกล่าว จะมอบให้แก่บุคคลผู้ความสำเร็จด้านวิชาการและศิลปกรรมนอกจาก อ.Hagio จะได้เข้าสู่ หอเกียรติยศ Eisner แล้ว ... ผลงานมังงะของ อ.Junji Ito เรื่อง Lovesickness: Junji Ito Story Collection สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขา Best U.S. Edition of International Material—Asia category อีกด้วย

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Anime News Network , Crunchyroll
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 11-17 ก.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #21 (103,098 เล่ม)

02. MIX #19 (90,216 เล่ม)

03. My Hero Academia #35 (88,593 เล่ม)

04. Kaijyu No.8 # 7 (79,521 เล่ม)

05. Chihayafuru จิฮายะ #49 (71,293 เล่ม)

06. Blue Lock ขังดวลแข้ง #20 (45,450 เล่ม)

07. A Couple of Cuckoos รักอลวนคนสลับบ้าน #13 (36,884 เล่ม)

08. Dr.Stone #26 (36,308 เล่ม)

09. Komi Can't Communicate โฉมงามพูดไม่เก่ง กับ ผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง #26 (34,542 เล่ม)

10. SHANGRI-LA FRONTIER เมื่อนักล่าเกมขยะท้าสู้ในเกมเทพ #9 (31,998 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript