บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2565

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง.....ในสุดสัปดาห์หยุดยาว ส่งท้ายเดือน ก.ค. อันแสนจะโกลาหลหลายเรื่อง ซึ่งได้แต่ภาวนาว่า เดือน ส.ค. ที่กำลังจะมาถึงนี้ ขอให้เจอเรื่องเบาๆบ้าง แต่ก็อาจหวังยากหน่อย โดยเฉพาะกับโรคระบาดทั้งหลายแหล่ ที่ใกล้จะประชิดตัวเรามากขึ้น ทั้ง โควิด ยังไม่ทันจะหายหมดไป (มีแต่จะเพิ่มยอดคน 2 ขีดบนผลตรวจ ATK เพียวๆ มากขึ้น) ก็มีฝีดาษลิง ที่พบเจอผู้ป่วยรายที่ 2 ในบ้านเรา (และเป็นคนไทยรายแรก) ซึ่งก็ทำให้หลายคนต้องเฝ้าระวังกันอย่างหนัก ไปพร้อมกับการใช้ชีวิตกันตามปกติ และสุดท้ายนี้ ก็ขอให้ลดละความเห็นแก่ตัวของคนเอง และ นึกถึงส่วนรวมกันมากขึ้น เห็นได้จากเคสขับรถไม่ยอมให้ทางแก่รถฉุกเฉินที่กำลังรีบไปช่วยชีวิตผู้คน ซึ่งก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : เอาชนะความกลัว กับ Kaijyu No.8 - 6

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก :

KAIJYU No.8 เล่ม 6 ฮิบิโนะ คาฟก้า ต้องเผชิญหน้ากับ ไคจู หมายเลข 9 แต่กลับไม่สามารถแปลงร่างได้ จนตกอยู่ในภาวะวิกฤติ เมื่อชิโนะมิยะ คิโครุ ปรากฏตัวขึ้น เขาจึงแท็กทีมกับเธอ เพื่อรับมือเจ้าหมายเลข 9 ก่อนจะตระหนักได้ว่า ที่เขาแปลงร่างไม่ได้นั้น มีสาเหตุมาจากความหวาดกลัวในจิตใจของเขาเอง ขณะเดียวกัน ไคจูหมายเลข 9 อีกตัวก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าหัวหน้าหน่วยนารุมิ และเริ่มวิวัฒนาการในระหว่างการต่อสู้...!? ——— จงเชื่อในตัวพวกพ้อง แล้วลุยกันต่อในเล่ม 6 นี้ได้เลย!!

Space Brothers สองสิงห์อวกาศ เล่ม 38 ลูนาร์แลนเดอร์ ที่เป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวช่างอยู่ไกลเสียเหลือเกิน แต่มุตตะกับฟิลิปส์ก็ต้องเดินทางที่เสี่ยงอันตรายเพื่อไปให้ถึง ขณะเดียวกัน ห่างออกไป 3 แสน 8 หมื่นกิโลเมตร เคนจิกับอาราตะ ก็พยายามหาทางช่วยอยู่เช่นกัน โดยการใช้โปรแกรมเสมือนจริงจำลองสถานการณ์ การเดินทางบนดวงจันทร์!! พวกเขาจะหาเส้นทางที่ปลอดภัยบนพื้นผิวดวงจันทร์ที่แสนอันตรายพบหรือไม่!? แต่อย่างไรก็ตาม ภารกิจช่วยเหลือ ก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 20 ทาโกฮะและคาเอริคุโระได้เดินทางผ่าน 'ทางแห่งกาล' ย้อนกลับไปยังปีโชวะที่ 7 แต่แล้วซุยโซ ผู้ชุบเลี้ยงคาเอริคุโระมา ก็ขัดขวางไม่ให้พวกเขาเดินทางไปยังเรือนหอที่เดโดะอยู่...!? และในโซโบเทส่วนลึกสุด โอจินก็มีแผนการลับ คิดแข็งขืนต่อเดโดะ...!! เมื่อมีแผนที่เตรียมการมาอย่างรอบคอบ แม้เดโดะจะเป็นผู้ปกครองก็ยังพลาดท่า...!? จิตสังหารพลุ่งไล่านอยู่ในก้องภาพมืดสลัว เล่ม 20 แห่งความวุ่นวายยุ่งเหยิง-----!!

หงสาจอมราชันย์ เล่ม 71 สามเทพสงครามแห่งเลียงจิ๋วตีเมืองเหลงจีแตก แม้โจเจียงจะล่อทัพไล่ล่าอีกเตียวคับก็ช่วยถ่วงรั้ง ม้าเฉียว แต่เสียดายที่แผนถูกอ่านทะลุ ม้าเฉียวไล่ล่าไม่ลดละจนพบตัวโจโฉ ส่วนบังเต๊ก และเอียนชิง ช่วยขจัดทัพซุ่ม และสกัดเตียวคับไม่ให้ช่วยโจโฉได้ ทำเอาโจโฉต้องเผชิญหน้ากับม้าเฉียวเพียงลำพัง และหนีซมซานหลบหลีกอยู่ตามตรอกแคบหวิดตาย เคาทูต้องขว้างอาวุธทิ้งเกราะเพื่อเร่งรถม้าเข้าช่วยม้าเฉียว และเคาทูรบกันอย่างถวายหัว สุดท้าโจโฉก็หนีมาจนถึงปากน้ำผูป่านจิน แต่ทว่าเรือข้าศึกกลับรายล้อม ยามวิกฤติคับขันนี้จะยังเหลือผู้ใดช่วยโจโฉได้ ผู้บงการแผนทั้งมวลคือผู้ใด?

 


เปิดโปรเจ็คอนิเมใหม่ จากงาน MF Bunko J Summer School Festival 2022

MF Bunko J Summer School Festival 2022 งานอีเว้นต์ใหญ่ประจำช่วงฤดูร้อนของ MF Bunko J แบรนด์หนังสือไลท์โนเวลในเครือสนพ. Kadokawa ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด จากไลท์โนเวลในสังกัด ประกอบด้วย


- Tantei wa Mou, Shindeiru. (The Detective Is Already Dead) หรือ นักสืบตายแล้ว ประกาศทำอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 2 ซึ่งปัจจุบัน ไลท์โนเวลชุดนี้ มียอดตีพิมพ์-จำหน่าย ถึง 1 ล้านเล่มแล้ว

- Gimai Seikatsu (Days with My Step Sister) หรือ แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น ผลงานไลท์โนเวลของ Ghost Mikawa ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี และยังคงได้นักพากย์จากเวอร์ชั่น YouTube มาร่วมพากย์เสียงให้กับอนิเมทีวีด้วย

- Sasaki to Pii-chan (Sasaki and Peeps) หรือ ซาซากิกับพีจัง ผลงานไลท์โนเวล ดีกรีอันดับ 1 ไลท์โนเวลควรค่าแก่การแนะนำ จากหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! 2022 ของ Buncololi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ซึ่งได้ Tomokazu Sugita (Gintama) กับ Aoi Yuuki (Youjo Senki) มาพากย์นำ ในบทของ Sasaki กับ Pii-chan ตามลำดับ


ผลงานไลท์โนเวลต้นฉบับของ 3 เรื่องข้างต้น สามารถหาอ่านฉบับแปลภาษาไทยในบ้านเราได้ ของ สนพ. Phoenix

 


ส่วนข่าวสารเพิ่มเติม ที่มีการประกาศกันในงานนี้ :

- อนิเมทีวีของ The Demon Sword Master of Excalibur Academy หรือ จอมมารเกิดใหม่ วิทยาลัยผู้พิทักษ์ (สนพ. Phoenix บ้านเรา) ได้สตูดิโอ Passione (Higurashi: When They Cry – GOU, The Fruit of Grisaia) รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น

- God's Game We Play ได้สตูดิโอ Liden Films (BASTARD!! -Heavy Metal, Dark Fantasy-) เป็นผู้ผลิตฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้


แหล่งข่าว :  MAL
Covid ทำอ่วม ... เลื่อนออกอากาศตอนที่ 5 อนิเม 'ยอดคุณน้าจากต่างโลก'

Covid-19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้งในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะกับ กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น ที่มียอดผู้ติดเชื้อ มากกว่า 3 หมื่นคนต่อวัน อย่างต่อเนื่อง ใน 1 สัปดาห์ และโควิดตัวแสบนั้น ได้สร้างความปั่นป่วนอย่างหนักหน่วงให้กับวงการอนิเมญี่ปุ่นอีกครั้ง ทั้งในส่วนของนักพากย์อนิเม , ศิลปินนักร้อง และ VTuber จำนวนหนึ่ง ที่กลายเป็นวัยรุ่น 2 ขีด ไปตามๆกัน รวมไปถึง คนในสตูดิโออนิเม ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิต และ การออกอากาศอนิเมไปด้วย

ล่าสุด Atelier Pontdarc สตูดิโออนิเมผู้ผลิตเรื่อง Isekai Ojisan หรือ ยอดคุณน้าจากต่างโลก ได้แจ้งว่า อนิเมตอนที่ 5 ของเรื่องนี้ จะเลื่อนการออกอากาศ ไปเป็นวันที่ 17 ส.ค. 2022 จากเดิมที่มีกำหนดจะออกอากาศในวันที่ 3 ส.ค. 2022 เนื่องจาก มีทีมงานสต๊าฟของสตูดิโอ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอนิเมเรื่องนี้ ส่วนหนึ่ง ติดเชื้อโควิดกันระนาว จนส่งผลกระทบต่อการผลิต และ ตารางการออกอากาศอนิเมเรื่องนี้ รวนไปตามๆกัน

โดยในวันที่ 3 และ 10 ส.ค. 2022 จะออกอากาศรีรัน ตอนที่ 1 และ 2 ของเรื่องนี้แทน ส่วนตารางออกอากาศเรื่องนี้ ในเดือน ก.ย. 2022 จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ซึ่งทางคณะผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ ได้โพสต์บนเว็บไซต์หลัก ระบุว่า พวกเขาได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยของทีมงานเป็นอันดับแรก ขอให้แฟนๆได้เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

อนิเมทีวี ยอดคุณน้าจากต่างโลก กำกับโดย Shigeki Kawai ออกอากาศตอนแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 6 ก.ค. 2022 ก่อนจะสตรีมทั่วโลก บน Netflix เมื่อ 20 ก.ค. 2022


แหล่งข่าว :  Isekai Ojisan 's Twitter , Crunchyroll
อนิเมทีวี 'DRAGON QUEST : การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได' จะมึถึง 100 ตอน

อนิเมทีวี เวอร์ชั่นรีเมคของ DRAGON QUEST The Adventure of Dai หรือ การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได (หรือ ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ ในชื่อเก่า) ที่ออกอากาศมายาวนานต่อเนื่องตั้งแต่ ต.ค. 2020 เป็นต้นมา ก็ใกล้ที่จะจบลงเข้าไปทุกขณะแล้ว จากการยืนยันของ Kazuya Karasawa ผกก.อนิเม ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า อนิเมเรื่องนี้กำลังเข้าสู่ไคลแมกซ์ และ จะมีถึงตอนที่ 100

ปัจจุบัน อนิเมเรื่องนี้ ฉายตอนที่ 88 ไป เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2022

DRAGON QUEST : การผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของได ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ. Riku Sanjo (เนื้อเรื่อง) กับ อ. Koji Inada (ภาพ) ซึ่งอิงเนื้อหาจากแฟรนไซส์เกมวีดีโอ DRAGON QUEST อีกที เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น กับ Dai เด็กหนุ่มผู้เป็นมนุษย์เพียงคนเดียวที่อาศัยอยู่บนเกาะ Delmurin ที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และหมายมั่นที่จะเป็นฮีโร่ ได้ออกเดินทางผจญภัยร่วมกับผองเพื่อน ในการต่อสู้กับ Hadlar ลอร์ดแห่งความมืด เพื่อปกป้องโลกให้รอดพ้นจากความชั่วร้าย

 

แหล่งข่าว :  DRAGON QUEST The Adventure of Dai 's Twitter
Manga UP! แอพ/เว็บไซต์อ่านมังงะของ Square Enix ผุดเวอร์ชั่นใหม่รองรับนักอ่านทั่วโลก

คอการ์ตูนนอกญี่ปุ่นได้เฮกันไปอีกครั้ง เพราะจะได้สัมผัสกับมังงะญี่ปุ่นแบบถูกลิขสิทธิ์เพิ่มเติมในอีก 1 ช่องทาง กับ Manga UP! แอพ/เว็บไซต์อ่านมังงะของค่าย Square Enix ที่ล่าสุด ได้มีการจัดทำในเวอร์ชั่นแปลภาษาอังกฤษ รองรับนักอ่านทั่วโลกแล้ว

Manga UP! นี้ จะมีลักษณะคล้ายๆกับ Manga Plus ของ สนพ. Shueisha โดยทาง Manga UP!  จะให้บริการมังงะในสังกัด 144 เรื่อง ที่มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ และเผยแพร่ตอนใหม่ล่าสุด ไปพร้อมๆกับที่ญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยมังงะดังในสังกัด อย่าง Soul Eater, Fullmetal Alchemist , Pandora Hearts รวมถึง เรื่องที่กำลังมาแรง อย่าง The Case Study of Vanitas, My Dress-Up Darling and Daemons of The Shadow Realm เป็นต้น เพียงแต่ Manga UP! สามารถอ่านฟรีได้กับตอนแรกๆแต่ละของเรื่อง บนแอพ กับ เว็บไซต์ ส่วนตอนที่เหลือ สามารถอ่านได้บนแอพ โดยใช้พ้อยท์ UP ที่จะรีเฟรช 2 ครั้งต่อวัน ซึ่งสามารถอ่านได้เพิ่มอีก 8 ตอนต่อวัน ส่วนตอนใหม่ล่าสุดของแต่ละเรื่อง ต้องใช้พ้อยท์ XP ในการอ่าน ซึ่งต้องไปซื้อกันผ่านร้านค้าของแอพ

การมาของ Manga UP! เวอร์ชั่นใหม่นี้ แม้นักอ่านนอกญี่ปุ่นจะได้สัมผัสกับมังงะของ Square-Enix ที่ได้รับการแปลอังกฤษแบบ official อย่างจริงๆจังๆ แต่ก็ถูกนักอ่านนอกส่วนหนึ่งวิจารณ์ในแง่ของเงื่อนไขในการอ่านที่ค่อนข้างจะจุกจิก (ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น) แล้วนั้น ก็มีเรื่องของการเซ็นเซอร์เนื้อหาบางส่วนของมังงะบางเรื่องอีกด้วย


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Manga Up 's Twitter
หนังคนแสดงของ Saint Seiya เตรียมระเบิดคอสโม่ ให้คนทั่วโลกได้สัมผัสบนโรง ปี 2023

งาน San Diego Comic-Con International 2022 ที่ผ่านมานั้น ได้มีสเตจพูดคุยกับนักแสดง และ ทีมงาน ของ หนัง Knights of the Zodiac หรือ Saint Seiya ฉบับหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ เมื่อ 23 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งงานดังกล่าว ได้มีการเปิดคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำหนัง ไปพร้อมกับประกาศว่า ตัวหนังมีกำหนดฉายทั่วโลก ในปี 2023

หนังดังกล่าว ได้ Mackenyu (Pacific Rim: Uprising , One Piece Live Action Series) มาแสดงนำในบทของ Seiya โดยแสดงร่วมกับ Madison Iseman, Sean Bean, Famke Janssen, Nick Stahl, Diego Tinoco, และ Mark Dacascos หนังดังกล่าวกำกับโดย Tomasz Bagiński (The Witcher) และเขียนบทโดย Josh Campbell กับ Matt Stuecken

ส่วน Mackenyu ผู้ซึ่งไม่ได้ปรากฏตัวที่งาน SDCC 2022 ได้ส่งข้อความถึงแฟนๆ ในงานดังกล่าว ว่า ตอนนี้เขากำลังถ่ายทำหนังที่ Cape Town แอฟริกาใต้ ก็เลยไม่สามารถที่จะมาร่วมงาน Comic-Con ได้ พร้อมกับกล่าวชมนักแสดง กับ ทีมงานของหนัง โดยเฉพาะกับการได้ร่วมงานกับ Andy Chang ผกก.คิวบู๊ ที่ถือว่าสุดยอดที่สุด รวมถึง โปรดิวเซอร์ Ikezawa ผู้ที่ทำให้โปรเจ็คนี้เกิดขึ้นจริง เขาพร้อมที่จะตั้งตารอที่จะได้เห็นทุกคนรับชมหนังเรื่องนี้กัน

ภาพเซลฟี่นักแสดง หนัง Knights of the Zodiac ในงาน SDCC 2022 นำโดย Diego Tinoco , Madison Iseman


แหล่งข่าว และ ทวีต :  Knights of the Zodiac Movie 's Twitter
Tokyo Revengers ลุยบวกบนโรงต่อ กับ หนังคนแสดง ภาค 2

บรรดาสาวกเด็กโจ๋บอยแบนด์วัยเดือดแห่งแก๊งโตมัน ได้กรี๊ดลั่นไปตามๆกัน จากการที่หนังคนแสดง Tokyo Revengers ที่ได้ออกอากาศทางทีวีไปเมื่อ 30 ก.ค. 2022 ได้แจ้งว่า หนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะเด็กตีกัน ของ อ.Ken Wakui เรื่องนี้ จะมีการทำหนังภาคต่อ ซึ่งมีกำหนดฉายบนโรง ในปี 2023 และยังคงได้ Takumi Kitamura รับบทเป็น Takemichi Hanagaki เหมือนเคย เช่นเดียวกับ Tsutomu Hanabusa ที่ยังคงรับหน้าที่กำกับ หนังคนแสดงภาคต่อของโตมัน เช่นกัน อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวยังไม่ได้ระบุว่า หนังภาคต่อนี้ จะดัดแปลงจากเนื้อเรื่องช่วงใดในมังงะต้นฉบับ

มังงะ Tokyo Revengers ตีพิมพ์ลงในนืตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ปี 2017 เป็นเรื่องราวของ Takemichi ชายหนุ่มผู้ได้ย้อนอดีตเวลาไปเมื่อ 12 ปีก่อน ที่เขายังเป็นเด็กโจ๋ระดับปลายแถว ซึ่งเขาจะใช้โอกาสนี้ในการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิต เพื่อช่วยชีวิต Hinata แฟนเก่าตอนม.ต้นของเขา ที่ถูกสังหารโหดโดยแก๊ง Toman ในช่วงเวลาปัจจุบัน

โดยหนังคนแสดงภาคแรกของเรื่องนี้ ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 9 ก.ค. 2021 ซึ่งเลื่อนฉายจากกำหนดการเดิมเมื่อ ต.ค. 2020 เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19  โดยตัวหนังสามารถกวาดรายได้ 4.5 พันล้านเยน ทำสถิติเป็นหนังคนแสดงที่กวาดรายได้สูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2021

Tokyo Revengers


แหล่งข่าว :  Anime! Anime!
DUBU ผู้วาด มันฮวา Solo Leveling เสียชีวิต

ข่าวสุดเศร้า ของบรรดาแฟนๆผู้ติดตามมันฮวา (การ์ตูนเกาหลี) เรื่อง Solo Leveling มาตลอด เมื่อ REDICE Studio ต้นสังกัดของการ์ตูนเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า Jang Sung-Rak ศิลปินเจ้าของนามปากกา DUBU ผู้วาดภาพให้กับมันฮวาเรื่องนี้ เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 37 ปี จากอาการเลือดออกในสมอง เมื่อ 23 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาประสบปัญหาสุขภาพรุมเร้ามาเป็นเวลานาน ตามที่ระบุไว้ในแถลงการณ์ของ REDICE Studio ซึ่งร่างของเขา ได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เป็นการภายใน เฉพาะสมาชิกในครอบครัว กับ เพื่อนสนิทของเขา เท่านั้น

DUBU เป็นผู้วาด Solo Leveling มันฮวาแนวแอ็คชั่นผจญภัย ที่ดัดแปลงจากนิยายบนเว็บโดย Chugong ลงเผยแพร่บนเว็บ Kakao เมื่อ มี.ค 2018 และ เผยแพร่ตอนสุดท้าย ตอนที่ 179 ไปเมื่อ ธ.ค. 2021 ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย D&C Media ตั้งแต่ ก.ย. 2019 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมญี่ปุ่น โดย A-1 Pictures มีกำหนดออกอากาศในปี 2023

อนึ่ง DUBU มีตำแหน่งเป็น CEO ของ REDICE ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2018

Solo Leveling


แหล่งข่าว : Joongang.kr , MAL
Ichiro Mizuki นักร้องอนิเมซองรุ่นเก๋า ถูกวินิจฉัยเป็นมะเร็งปอด

สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงอนิเมซอง (เพลงอนิเม) และ เพลงประกอบซีรี่ย์โทคุซัตสุ (ซีรี่ย์แปลงร่างญี่ปุ่น) ต้องช่วยกันส่งกำลังใจให้กับ Ichiro Mizuki นักร้องอนิเมซองรุ่นเก๋า และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งวง JAM Project วงดนตรีอนิซองวงดัง จากการที่ล่าสุด เขาได้ออกมาเปิดเผยบนเว็บไซต์ กับ FB ของเขาว่า เขาถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งปอด ซึ่งเป็นผลมาจากอาการเส้นเสียงอัมพาตบางส่วน เมื่อ เม.ย. 2021 ที่ผ่านมา โดยเขาถูกตรวจพบเป็นมะเร็งปอด เมื่อช่วงต้นปี 2022 และ เขาได้เข้ารับการผ่าตัด เมื่อเดือน มิ.ย. 2022 ซึ่งตอนนี้ เขาอยู่ในระหว่างการบำบัดเสียงและการเคลื่อนไหว

อาการโดยรวมของ Mizuki ในขณะนี้ กำลังเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น และ ค่อยๆ กลับมาทำกิจกรรมตามปกติอีกครั้ง เพื่อที่จะได้ฉลองครบรอบ 50 ปี ในอาชีพนักร้องของเขา ตามที่เขาได้วางแผนเอาไว้ หลังจากที่เลื่อนมาจากปี 2021 เนื่องจากสภาพร่างกายของเขา และ การระบาดของ Covid-19

Mizuki วัย 74 ปี นักร้องเจ้าของสมญานาม 'aniki' (ลูกพี่) ผู้นี้ เป็นเจ้าของเพลงประกอบอนิเม และ โทคุซัตสุ มากมาย มาตลอดระยะเวลา 5 ทศวรรษ อาทิ Kamen Rider Stronger, Kamen Rider BLACK RX, Kamen Rider X, New Kamen Rider, Combattler V, Voltes V, Voltron, Space Pirate Captain Harlock, Godannar เป็นต้น รวมถึง ยังเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับแฟรนไชส์ Mazinger Z หลายเพลง ประกอบด้วย อนิเม Mazinger Z ภาคแรกสุด , Mazinger Z tai Ankoku Daishōgun, Mazinger Z Vs. Devilman, Mazinger Z Vs. Dr. Hell, Great Mazinger, Great Mazinger tai Getter Robo G - Kuuchuu Dai-Gekitotsu, และ ภาพยนตร์อนิเม the Mazinger Z: Infinity


ในคอนเสิร์ต Super Robot Spirits 2021 ~stage terra เมื่อ เม.ย. 2021 Mizuki ได้เปิดเผยว่า กำลังประสบอาการเส้นเสียงอมพาตบางส่วน ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ในอาชีพนักร้องของเขา กว่า 50 ปี ที่ต้องประสบกับอาการป่วยดังกล่าว


แหล่งข่าว : Yaraon! , Anime News Network

 


Jujutsu Kaisen ผุด 2 เครื่องเล่นใหม่ ใน USJ & ยอดมังงะรวมเล่ม ทะลุ 70 ล้าน

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร มังงะ-อนิเมแอ็คชั่นไสยเวทที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กำลังจะมีเครื่องเล่นเป็นของตัวเองในสวนสนุก Universal Studios Japan ที่จะเปิดให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับพลังคำสาปแบบเนื้อๆเน้นๆ เร็วๆนี้ ประกอบด้วย


- Jujutsu Kaisen the Real 4-D โรงหนัง 4 มิติ ที่จะฉายอนิเมตอนใหม่ ความยาว 20 นาที ที่จัดทำเพื่อฉายบนโรงนี้โดยเฉพาะ โดยเล่าเรื่องราวของโรงเรียนไสยเวท สาขาใหม่ ที่ตั้งอยู่ที่ โอซาก้า (เมืองเดียวกับสวนสนุก USJ) ซึ่งในระหว่างพิธีเปิด Yuji, Megumi, และ Nobara ได้เข้าไปแทรกซึมในงานดังกล่าว จนนำไปสู่เหตุวุ่นวาย ที่จะนำพาให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงอรรถรสระหว่างการรับชมหนังอย่างเข้มข้น สมจริงสมจัง จากเอฟเฟ็ค ลม , ละอองน้ำ และ เก้าอี้เคลื่อนไหว โดยโรงหนัง 4D นี้ จะเปิดให้เข้าชม ในช่วงวันที่ 16 ก.ย. 2022 จนถึง 2 ก.ค. 2023

- “Jujutsu Kaisen X Hollywood Dream - The Ride ~Kaikai Kitan~” เป็นเครื่องเล่นรถเหาะตีลังกา ที่มีระบบเสียงในตัว ที่ช่วยให้ผู้เล่นแต่ละคนสามารถเลือกเพลงได้ ซึ่งแน่นอน รวมไปถึงเพลง “Kaikai Kitan” เพลงประกอบอนิเมเรื่องนี้ โดยเปิดให้เล่น ในช่วงวันที่ 16 ก.ย. 2022 จนถึง 18 ม.ค. 2023


ปัจจุบัน มหาเวทย์ผนึกมาร มียอดตีพิมพ์-จัดจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่ม ทะลุถึง 70 ล้านเล่มแล้ว จากฉบับรวมเล่มที่ 20 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 ส.ค. 2022


แหล่งข่าว , ทวีต และ รูปภาพ : Anime News Network , Jujutsu Kaisen 's Twitter


 


หนังจอเงิน Anohana เป็นหนังฉายเปิด โรงหนังแห่งแรก ในรอบ 29 ปี ของเมือง Chichibu

Anohana ดอกไม้ มิตรภาพ และ ความทรงจำ แฟรนไชส์อนิเมสุดซึ้งอันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Chichibu จ.Saitama (เพราะมีการนำเอาสถานที่จริงในเมืองดังกล่าว มานำเสนอในอนิเม) ได้สร้างโมเม้นให้ผู้คนในเมือง Chichibu ได้จดจำกันอีกครั้ง จากการที่ หนังอนิเมของเรื่องนี้ กลายเป็นหนังที่ประเดิมฉายบนโรงหนัง United Cinemas ที่กลายเป็นโรงภาพยนตร์แห่งแรก ในรอบ 29 ปี ที่เปิดให้บริการที่เมืองนี้

โดยหนัง Anohana เริ่มฉายบนโรงหนัง United Cinemas เมื่อ 29 ก.ค. 2022 และจะฉายจนถึงวันที่ 31 ส.ค. 2022 โดย ผู้ชม 1,000 คนแรก ที่ได้ชมหนังเรื่องนี้บนโรงดังกล่าว จะได้รับเข็มกลัด Menma และ มาสค็อตประจำเมือง Potekuma-kun

อีกทั้ง ทางเมือง Chichibu ยังได้จัดกิจกรรม stamp rally ที่ให้แฟนๆได้ไปตระเวนตามล่าหาสแตมป์ ตามสถานที่สำคัญของเมือง 6 แห่ง ซึ่งรวมถึง United Cinemas ด้วย โดยแฟนๆ 2,000 คนแรก ทีทำภารกิจสำเร็จ จะได้รับของรางวัลเป็น แผ่นแม่เหล็กพิเศษของหนังเรื่องนี้

อนิเมทีวี Anohana ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ เม.ย. - มิ.ย. 2011 เป็นเรื่องราวของ Jintan และผองเพื่อนสมัยเด็ก จะต้องทำทุกวิธีทาง เพื่อให้ดวงวิญญาณของ Menma เพื่อนสมัยเด็กที่เสียชีวิตไปแล้วของพวกเขา ให้ไปสู่สุขคติ

ส่วนฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้ ฉายครั้งแรก เมื่อ 31 ส.ค. 2013 ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังตอนจบอนิเมทีวี


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


 


'เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า' ยังได้ไปต่อบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น

Eiga Gotōbun no Hanayome หนังอนิเมจากมังงะ-อนิเมซีรี่ย์ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ยังได้ฉายบนโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นต่อไป จากการที่ตัวหนังได้ฉายเพิ่มบนโรงหนังอีก 91 แห่งในญี่ปุ่น เมื่อ 29 ก.ค. 2022 ซึ่งใครที่ได้รับชมหนังดังกล่าว จะได้รับของที่ระลึก ซึ่งเป็นภาพวิชวลล่าสุด พร้อมกับ ข้อความจากนักพากย์

หนังอนิเม เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า มีความยาว 130 นาที จะนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อจากอนิเมทีวี ซีซั่น 2 และเป็นเรื่องราวบทสรุปที่แท้จริงของซีรี่ย์แฝดห้าเรื่องนี้ โดยเริ่มฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก 20 พ.ค. 2022 และสามารถกวาดรายได้ถึง 2,058,118,480 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 1.5 ล้านใบ เมื่อ 20 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา
แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


 


ไลท์โนเวล Overlord เตรียมปิดตำนานความเทพ ณ เล่ม 18

ไลท์โนเวลเล่มที่ 16 ของ Overlord ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปในญี่ปุ่น เมื่อ 29 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ได้แจ้งว่า ไลท์โนเวลซีรี่ย์พี่หัวกระโหลกสุดเกรียนเทพเรื่องนี้ กำลังจะจบลงในอีก 2 เล่ม

Overlord ไลท์โนเวลที่เขียนโดย Kugane Maruyama โดยเผยแพร่ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ เมื่อปี 2010 ก่อนที่ ค่าย Enterbrain ในเครือสนพ. Kadokawa จะนำเรื่องนี้ไปจัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม ซึ่งได้ so-bin เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อปี 2012 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Momonga ผู้เล่นสุดเซียนของ Yggdrasil เกมออนไลน์แนวเวอร์ชวลเรียลลิตี้ ที่ตัดสินใจไม่ล็อกเอ้าท์ออกจากเกม หลังจากที่เกมปิดตัวลง ซึ่งก็ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตอยู่ในโลกเกมแห่งนี้ ในมาดของพ่อมดโครงกระดูก ไปพร้อมกับได้เห็นตัวละคร NPC ที่มีวิวัฒนการ มีชีวิต-ความรู้สึกขึ้นมาจริงๆ ซึ่งเขามีเป้าหมายที่จะยึดครองโลกใหม่ของเกมแห่งนี้

ปัจจุบัน Overlord ออกอากาศอนิเมทีวี ซีซั่น 4 ไปเมื่อ 5 ก.ค. 2022 และ กำลังจะมีโปรเจ็คหนังอนิเม ที่ดัดแปลงมาจากบท Sei Ōkoku-hen (Holy Kingdom Arc) ในนิยายต้นฉบับ

ฉบับนิยาย และ มังงะ


แหล่งข่าว :  Anime News Network


 


คดีไม่จบ ... Kadokawa, Shueisha, Shogakukan รวมหัวเช็คบิล Mangamura เรียกค่าเสียหาย 1.9 พันล้านเยน

แม้ว่า Mangamura เว็บไซต์มังงะเถื่อนขนาดใหญ่สุดของญี่ปุ่น จะถูกปิดตัวลงมานานแล้ว แต่ถึงกระนั้น ยังคงมีคดีความที่ยังหลงเหลือ ให้บรรดาสนพ. ผู้ได้รับความเสียหาย ได้ดำเนินการสะสางกันต่อไป ...

ล่าสุด มีรายงานว่า สนพ. Kadokawa, Shueisha และ Shogakukan ได้ดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก Mangamura เป็นจำนวน 1.9 พันล้านเยน โดยค่าเสียหายดังกล่าว มาจากการประเมินค่าเสียหายของซีรี่ย์มังงะจาก 3 สนพ.ดังกล่าว ที่ถูกละเมิดลิขสิทธิ์โดยเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งมีจำนวนรวมกัน 17 เรื่อง โดยหนึ่งในนั้น ประกอบด้วย One Piece, Kingdom, YAWARA!, Dorohedoro, Overlord, Sgt. Frog, Wise Man's Grandchild, The Rising of the Shield Hero, Trinity Seven, Hinamatsuri, Erased, Mushoku Tensei, Golden Rough, Kanojo wa Uso o Ai Shisugiteru, Karakuri Circus, Kengan Ashura, และ Tasogare Ryūseigun


Mangamura เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2016 โดยมียอดเข้าชมมากถึง 620 ล้านครั้ง ในช่วง ก.ย. 2017 - ก.พ. 2018 จากการรายงานของสมาคมจัดจำหน่ายเนื้อหาในต่างประเทศของญี่ปุ่น (CODA) ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้แก่เจ้าของลิขสิทธิ์ เป็นจำนวน
319.2 พันล้านเยน ในขณะนั้น ทำให้สนพ.มังงะค่ายต่างๆในญี่ปุ่น ดำเนินการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับเว็บไซต์ดังกล่าว เช่นเดียวกับ รัฐบาลญี่ปุ่น ได้เดินเรื่องขอร้องให้บริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต สะกัดกั้นการเข้าถึง Mangamura เมื่อปี 2018 ก่อนที่บรรดาผู้บริหารเว็บไซต์ดังกล่าว และ ผู้ที่เกี่ยวข้อง จะทยอยถูกจนท.รวบตัว ในปี 2019

เมื่อ มิ.ย. 2021 ศาลแขวง Fukuoka ได้ตัดสินให้ Romi Hoshino / Zakay Romi ผู้บริหารระดับสูงของ Mangamura มีความผิดในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ และ พยายามปกปิดความผิด ด้วยการสั่งจำคุกเป็นเวลา 3 ปี และ ปรับเงินอีก 10 ล้านเยน และ ปรับเพิ่มอีก 62 ล้านเยน ซึ่งคิดจากรายได้ที่เขาได้รับ จากการเปิดเว็บ Mangamura และ นำรายได้ดังกล่าว ฝากไว้ที่บัญชีธนาคารต่างประเทศ

นอกจากนี้ อ.Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Love Hina, Negima!, UQ Holder! ได้ยื่นฟ้อง ศาลแขวงโตเกียว ให้ดำเนินคดีกับ MM Lab กับ Global Net สองบริษัทโฆษณา ที่เป็นผู้สนับสนุน Mangamura โดยอ้างว่า ผลงานมังงะของเขาถูกเผยแพร่โดยผิดกฎหมายโดยเว็บดังกล่าว ซึ่งได้ส่งผลต่อยอดขายผลงานมังงะของ อ.Akamatsu ที่ลดลงไปด้วย โดยทางศาลโตเกียว ได้สั่งให้ทั้งสองบริษัทดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวน 11 ล้านเยน เมื่อ ธ.ค. 2021

แหล่งข่าว :  Oricon , Hachima Kiko , Anime News Network
10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 18-24 ก.ค. 2022

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Golden Kamuy #31 (263,047 เล่ม)

02. Blue Lock ขังดวลแข้ง #20 (61,461 เล่ม)

03. My Hero Academia #35 (54,346 เล่ม)

04. Kaijyu No.8 # 7 (48,682 เล่ม)

05. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #21 (46,095 เล่ม)

06. Chiikawa: Nanka Chiisakute Kawaii Yatsu #4 (42,885 เล่ม)

07. Giant Killing #61 (42,134 เล่ม)

08. Komi Can't Communicate โฉมงามพูดไม่เก่ง กับ ผองเพื่อนไม่เต็มเต็ง #26 (38,293 เล่ม)

09. A Couple of Cuckoos รักอลวนคนสลับบ้าน #13 (38,251 เล่ม)

10. Chihayafuru จิฮายะ #49 (36,137 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon 's Weekly Comic Ranking

 


free hit counter javascript