บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-15 สิงหาคม 2564

 

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ...... ที่ทั้งสถานการณ์โควิดในบ้านเรา ก็ยังไม่มีแนวโน้มที่จะเบาลงเลย มีแต่จะดีดยอดทำสถิติรายวันเนืองๆ ประกอบกับ ดราม่าเรื่องวัคซีน P. ที่บุคลาการทางการแพทย์ ยังได้รับกันไม่ทั่วถึง นำไปสู่ความคลางแคลงใจของหลายๆคนในประเด็นนี้ ประกอบกับปัญหาอื่นๆ ที่มันคาราคาซังมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดการป้องกันโควิดที่นับวันไร้ประสิทธิภาพของรบ. ร้อนถึงคนจำนวนหนึ่งที่กำลังไม่พอใจรบ.นี้เป็นทุนเดิม จึงออกมาชุมนุมกันทางการเมืองแบบถี่ยิบขึ้น......ไม่ว่าฝ่ายไหน หากเอาแต่ไม่รับฟังใคร ไม่มีใครยอมใครอยู่อย่างนี้ ความขัดแย้งนั้น ก็ยากที่จะจบ มิหนำซ้ำ ความรุนแรงก็จะทวีปะทุขึ้นเรื่ิอยๆ เช่นกัน ซะจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนที่อาศัยบริเวณพื้นที่การชุมนุมด้วย (และแน่นอน ส่วนใหญ่ นอกจากจะไม่อยากให้เกิดผลกระทบข้างเคียงแล้ว ก็คงไม่อยากให้เกิดภาพการใช้ความรุนแรงแบบนี้ เช่นกัน)


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook
หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับNew Release Comics of the Week : สัปดาห์แห่งฮีโร่ ,เรื่องจริงที่ถูกแฉ กับ My Hero Academia 30

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ lock down บางท้องที่ ต้องสั่งซื้อกันทางออนไลน์ สถานเดียว เริ่มจาก

My Hero Academia เล่ม 30 ออกรับกับหนังโรงภาคใหม่ที่กำลังฉายในญี่ปุ่นตอนนี้ ....การเดินทางของวิลเลินร่างยักษ์ทำความเสียหาย เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ! ต้องไปแจ้งสถานการณ์...ให้ทุกคนตอนนี้ที่กำลังเสี่ยงชีวิตสู้อยู่รู้! ต้องปกป้อง... ให้มีคนอพยพทันเพิ่มมากขึ้นอีกสักคนก็ยังดี! แต่ถึงกระนั้น ดาบิ หนึ่งในแกนนำของพวกวิลเลิน ได้เปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งเล่นเอาฝั่งฮีโร่ช็อคกันไปทั่ว!!!!!

นอกจากมังงะภาคหลักแล้ว ทางสยามฯ ได้เข็นเอาหนังสืออื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ มาวางขายเช่นกัน อาทิ Vigilante -My Hero Academia Illegals- เล่ม 11 และ นิยาย My Hero Academia สมุดปกขาวยูเอ - งานฉลอง

ศึกตำนาน 7 อัศวิน ภาคพิเศษ ปฐมบาป(เล่มเดียวจบ) "แวมไพร์แห่งเอดินเบอระ" ซึ่งเล่าเรื่องภารกิจลับของเหล่า <อัศวินแห่งบาปทั้ง 7> เมื่อ 12 ปีก่อนที่มีความเชื่อมโยงกับโชคชะตา กับ <บัญญัติ 10 ประการ> เซลดริส
"ศึกตำนาน 7 อัศวิน" เวอร์ชั่นเรื่องสั้น ซึ่งเป็น "ต้นแบบ" ก่อนที่ "ศึกตำนาน 7 อัศวิน" เรื่องราววีรกรรมของผู้กล้าอันยิ่งใหญ่จะถือกำเนิดขึ้น นอกจากนี้ยังมี "ตอนพิเศษ" ที่เกี่ยวข้องกับ "ศึกตำนาน 7 อัศวิน" อย่างเช่น "คนรับใช้ผู้อันตราย" ที่เคยลงตีพิมพ์ ในนิตยสารการ์ตูนสำหรับเด็กผู้หญิงด้วย

คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 9 คินดะอิจิ ฮาจิเมะ อายุ 37 ปี ได้รับงานต่อจากบริษัท PR ยักษ์ใหญ่เด็นโมโด โดยมี คินดะอิจิกับฮายามะ มะริน ลูกน้องเป็นลูกมือในแผนรีโรเวท "คฤหาสน์โซเรย์" ให้เป็นโรงแรมรีสอร์ต ที่นี่ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "คฤหาสน์ผีเพี้ยน" เนื่องจากเกิดปรากฏการประหลาดขึ้น ทำให้แขก 3 คนเสียชีวิตอย่างน่าสงสัย สุดท้ายแล้ว คนที่น่ากลัวนี้เกิดขึ้นจากฝีมือของพ็อลเทอร์โกสท์ ผีเฮี้ยนอย่างนั้นหรือ----!?

REIGEN ~หมอผีพลัง MAX 131~ เล่ม 1 มังงะภาคแยกจาก Mob Psycho 100 ที่จะเล่าเรื่องราวของ เรเก็น อาราทากะ ผู้ที่เรียกตัวเองว่าผู้มีพลังวิญญาณ และกำลังทำสถานรับปรึกษาปัญหาวิญญาณ ได้รับคำร้องใหม่!! ไล่ผีในห้องผีสิง กำจัดวิญญาณร้ายในจุดผีสิง etc

ขบวนการกำมะลอ เล่ม 1 ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ตัวเอก 5 คน เหมือนเดิม เพียงแต่มาในแนวขบวนการเซ็นไต......ขบวนการเทพมังกร ดรากอนคีปเปอร์ผู้ปกป้องมวลมนุษยชาติ vs องค์การเหล่าร้ายที่วางแผนครอบครองโลก ต่างฝ่ายต่างเดิมพันด้วยชีวิตต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเรื่อยมา!! ...ทว่าทั้งหมดล้วนเป็นละครลิงแหกตาทั้งเพ เหล่าร้ายที่เป็นศัตรูจากดาวอื่นมาบุกโลกนั้น กลับต้องยอมศิโรราบให้แก่ขบวนการพิทักษ์โลกในเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น การต่อสู้ในปัจจุบัน ล้วนเป็นแค่จำอวดที่เหล่าร้ายต้องรับบทแพ้ตลอดศกเรื่อยมา! ได้แต่เผชิญคืนวันที่ถูกบีบให้ยอมจำนน เป็นไม่ได้แม้แต่เหล่าร้ายที่แท้จริงเรื่อยมา ตอนนั้นเอง เหล่าร้ายตนหนึ่งที่เห็นว่า ถึงเวลาต้องพลิกสถานการณ์เสียที ก็ลุกขึ้นต่อต้านเหล่าขบวนการพิทักษ์โลกที่แสนจะแข็งแกร่ง!!

 รวมสีสันวัฒนธรรมอนิเม ตลอดโอลิมปิกโตเกียว 2020

มหกรรมกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ได้ปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 8 ส.ค. 2021 แม้ว่าจะเป็นโอลิมปิกครั้งที่ประสบปัญหารอบด้าน ทั้งจากวิกฤตโควิด รวมถึงกระแสต่อต้านจากคนญี่ปุ่นบางส่วน แต่ญี่ปุ่นก็สามารถนำพาโอลิมปิกครั้งนี้ได้ถึงฝั่งฝัน พร้อมเสียงชมจากผู้คนไปทั่วโลก พร้อมกับส่งไม้ต่อให้กับ นครปารีส ฝรั่งเศส เตรียมตัวเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป ในปี 2024

ตลอดระยะเวลากว่า 2 สัปดาห์ของโอลิมปิกกรุงโตเกียว ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากมายในช่วงเวลาแห่งการล็อคดาวน์ ไม่เพียงแต่เฉพาะการแข่งขันกีฬาของนักกีฬาชาติต่างๆแล้ว ที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กัน เห็นจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ มังงะ-อนิเม ที่ถือเป็นจุดเด่นของชาวญี่ปุ่นชน และได้มีการนำเอาไปใช้กัน ตั้งแต่พิธีเปิด ยัน พิธีปิด อีกทั้ง ยังมีนักกีฬาจากชนชาติอื่นๆ ได้นำเอา มังงะ-อนิเม มาใช้ในการแข่งขันกีฬา หรือ แสดงสัญลักษณ์ต่างๆ ซะจนเป็นมีมไปทั่วโซเชียล (เป็นไปได้ว่า ตัวนักกีฬาอาจเป็นคออนิเม เช่นกัน) ซึ่งเราก็ขอมารวบรวมเอาไว้ ณ ตรงนี้เลย

 

- เริ่มตั้งแต่พิธีเปิดโอลิมปิก ที่ได้มีการบรรเลงเพลงประกอบจากเกมวีดีโอดัง ทั้ง Final Fantasy, Monster Hunter ฯลฯ ในระหว่างต้อนรับนักกีฬาจากชาติต่างๆ โดยป้ายชื่อประเทศนั้น ก็ออกแบบกรอบในสไตล์มังงะญี่ปุ่น


- มีการเปิดเพลงประกอบอนิเมจำนวนหนึ่ง ในช่วงเบรคระหว่าง การแข่งขันกีฬา (เท่าที่ทราบก็มีเพลงจาก Haikyu!! , My Hero Academia) รวมถึง ยังมีการนำเอาเพลงจากอนิเม ไปใช้ประกอบการแสดง ในการแข่งขันกีฬาด้วย อาทิ นักยิมนาสติกชาวเม็กซิโก ใช้เพลงจาก ดาบพิฆาตอสูร มาประกอบการแสดง รวมไปถึง เพลงเปิดอนิเม Sailor Moon ได้ถูกนำไปใช้โดยนักกีฬาทีมอุซเบกิสถาน ในการแข่งขัน ยิมนาสติกลีลา (ชมคลิป)


- ไม่เพียงเท่านั้น ก็มีนักกีฬาจำนวนหนึ่ง ที่ได้แสดงมีมจากเรื่อง One Piece ในระหว่างการแข่งขันด้วย ซะจนทำเอาทีมงานการ์ตูน One Piece รู้สึกปลาบปลื้ม ซะจนออกมาทวีตภาพต้นฉบับการ์ตูน พร้อมขอบคุณนักกีฬาคนนั้นๆ ในภาษาต่างๆ :


Miltiadis Tentoglou (กรีซ) นักกีฬากระโดดไกล แสดงท่าทาง ปล่อย Gear 2 ของ Luffy

Payton Otterdahl (สหรัฐ) นักกีฬาทุ่มน้ำหนัก แสดงท่าทาง ชูแขนประกบกำปั้น ของ Franky

Massimo Stano (อิตาลี) นักกีฬาเดินเร็ว 20 กม.แสดงท่าทาง ปล่อย Gear 3 ของ Luffy


- ขณะเดียวกัน Takaharu Furukawa กับ Deng Yu-Cheng นักกีฬายิงธนูชาวญี่ปุ่น กับ ไต้หวัน เจ้าของเหรียญทองแดง กับ เหรียญเงิน ต่างใช้แคชเฟส หรือ ประโยคคำพูดประจำตัว จากอนิเม Is the order a rabbit? กับ Fate/stay night ในระหว่างการสัมภาษณ์กับสื่อ จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาบนโซเชียล


- ในพิธีปิดโอลิมปิก 2020 เมื่อค่ำวันที่ 8 ส.ค. 2021 ทางวงดนตรี Tokyo Ska Paradise Orchestra ได้หยิบเอาเพลง Gurenge เพลงเปิดสุดฮิตจากอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร (ที่หลายคนมักล้อกันว่า "ซื้อยาคูลท์") ที่ขับร้องโดย LiSA มาใช้ในการแสดง ที่เล่นเอาคออนิเมหลายคนถึงกับว้าวไปทั่ว (ชมคลิป)


- หลังจบโอลิมปิกโตเกียว ได้ไม่กี่วัน อ.Masashi Kishimoto ผู้แต่งมังงะ Naruto และ Boruto ได้วาดภาพแฟนอาร์ต Naomi Osaka นักเทนนิสสาวชาวญี่ปุ่น ผู้ซึ่งเป็นคนจุดคบเพลิงในพิธีเปิดโอลิมปิกครั้งนี้ โดยภาพวาดบนแผ่นดังกล่าว เป็นภาพของ Osaka ที่อยู่เคียงข้างกับ Naruto และ Sakura ซึ่ง Osaka ผู้ซึ่งเป็นแฟน Naruto ตัวยง ได้โพสต์ภาพ Fan Art ดังกล่าว บน IG ส่วนตัวของเธอ


แม้ว่า การแข่งขันโอลิมปิกโตเกียวจะจบสิ้นลงไปแล้ว ถึงกระนั้น ก็สามารถรับชม และ ให้กำลังใจทัพนักกีฬาคนพิการ กันต่อได้ ใน Tokyo Paralympic 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 24 ส.ค. - 5 ก.ย. 2021

แหล่งข่าว , รูปภาพ และ คลิป :   AIS Play 's Youtube Channel , One Piece 's Official Twitter , Crunchyroll

ดาบพิฆาตอสูร ผุดโปรเจ็คกีฬาฮาเฮ ตระเวน Stamp Rally ตามสโมสรกีฬาอาชีพญี่ปุ่น

จริงก็มีข่าวออกมาซักพัก สำหรับแคมเปญใหม่ล่าสุดของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร มังงะ-อนิเม ขวัญใจระดับชาติของชาวญี่ปุ่นยุคนี้ ที่จะจับมือกับ 3 ลีกกีฬาอาชีพของญี่ปุ่น อันประกอบด้วย ฟุตบอล J.League , บาสเก็ตบอล B.League และ ลีกเบสบอลอาชีพญี่ปุ่น ในการร่วมทำกิจกรรมโปรโมทซึ่งกันและกัน

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของแคมเปญดังกล่าวออกมาแล้ว นั่นก็คือ กิจกรรม digital stamp rally ไปตามทีมสโมสรกีฬาต่างๆ จาก 3 ลีกอาชีพ รวม 105 ทีม ด้วยกัน!! โดยรายละเอียดของกิจกรรมดังกล่าว จะให้แฟนๆได้ไปตระเวนสะสมแสตมป์ดิจิตอล ด้วยการไปแสกน QR Code ของกิจกรรมนี้ ตามสนามแข่งขันของแต่ละทีม โดยแสตมป์ที่แฟนๆสะสมได้ สามารถนำไปแลกของที่ระลึกต่างๆ จากดาบพิฆาตอสูร ได้ (ซึ่งก็โคกับทีมสโมสรนั้นๆ)

โดยกิจกรรมดังกล่าว จะประเดิมด้วย การแข่งขันเบสบอลอาชีพญี่ปุ่น วันที่ 13 ส.ค. - 21 ต.ค. 2021 ตามด้วย ฟุตบอล J.League วันที่ 10 ก.ย. - 5 ธ.ค. 2021 และปิดท้ายด้วย บาส B.League วันที่ 2 ต.ค. - 26 ธ.ค. 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyrollแม้ตัวผู้แต่งจะวายชนม์.....แต่ Berserk กำลังตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุด ก.ย. 2021

อย่างที่หลายคนทราบกันแล้วว่า อ.Kentaro Miura ผู้แต่งมังงะ Berserk ได้จากโลกนี้ไป จากอาการ Aortic dissection (หลอดเลือดแดงใหญ่ฉีดขาดฉับพลัน) เมื่อ พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งก็สร้างความโศกเศร้าให้แก่แฟนๆ Berserk ทั่วโลก ไปพร้อมกับ ทิศทางความเป็นไปของมังงะเรื่องนี้ หลัง อ.Miura จากไป ว่า เรื่องนี้จะมีการสานต่อโดยทีมงานและผู้เกี่ยวข้อง หรือ จะจบลงเท่านี้?

อย่างไรก็ตาม แม้อนาคตของ น้า Guts ดาบโต และ ชาวคณะ จะยังคงเป็นปริศนา แต่ที่แน่ๆ แฟนๆของเรื่องนี้ ยังมีโอกาสได้อ่านตอนใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้เพิ่มเติม!!? ใช่แล้ว!! คุณฟังไม่ผิดแน่นอน เพราะล่าสุด นิตยสาร Young Animal ฉบับที่ 16-17/2021 ได้แจ้งว่า Berserk กำลังจะมีตอนใหม่ ตอนที่ 364 ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Animal ฉบับที่ 18/2021 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 10 ก.ย. 2021 นี้ โดย Young Animal ฉบับที่จะวางขายในเดือน ก.ย. 2021 นี้นั้น ก็จะมาพร้อมกับโบนัสพิเศษ 2 อย่าง ประกอบด้วย โปสเตอร์รวมฉากประทับใจของ Berserk และ หนังสือบุ๊คเล็ตที่รวบรวมข้อความแสดงความอาลัยต่อ อ.Miura

อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับอนาคตที่แน่นอนของมังงะ Berserk ในตอนนี้ แต่เชื่อว่า Young Animal ฉบับดังกล่าว คงจะเป็นฉบับที่แฟนๆต่างแห่กันซื้อ เพื่อเป็นการรำลึกถึง อ.Miura และ Berserk อย่างอุ่นหนาฝาคั่งแน่นอน (ซึ่งเกินครึ่งคงมองว่า ตอนใหม่ดังกล่าว เป็นต้นฉบับสุดท้ายที่ อ.Miura ได้ร่างไว้ ก่อนจะเสียชีวิต......ถึงแม้จะยังไม่มีการระบุถึงต้นฉบับที่ อ.Miura ได้เขียนตุนเอาไว้ว่า มีจำนวนมากน้อยแค่ไหน? ก็ตาม)

แหล่งข่าว :   Manga MoguraMy Hero Academia: World Heroes Mission ออกปฏิบัติการครั้งแรก ณ อันดับ 2 Box Office ญี่ปุ่น

My Hero Academia THE MOVIE: World Heroes Mission หนังอนิเมชุดที่ 3 ของ My Hero Academia ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 6 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยหนังใหม่ล่าสุดของก๊วนนักเรียนฮีโร่ชุดนี้ สามารถทำรายได้เปิดตัวบน Box Office สุดสัปดาห์แรกที่ญี่ปุ่น เป็นอันดับที่ 2 ด้วยรายได้ในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 454 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 335,000 ใบ โดยเป็นรองเพียง Fast & Furious 9 ที่ทำรายได้เปิดตัวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ 553 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 352,000 ใบ เท่านั้น

โดย World Heroes Mission สามารถกวาดรายได้รวมถึง 940 ล้านเยน จากการเข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่น 4 วันแรก ซึ่งเป็นจำนวนเป็น 2 เท่าของรายได้ช่วงเปิดตัวของ My Hero Academia: Heroes Rising หนังชุดที่แล้วของเรื่องนี้ เมื่อปี 2019 อีกทั้ง ตัวหนัง ยังสามารถกวาดยอดขายตั๋วรวมกันได้ทะลุ 1 ล้านใบ หลังจากฉายบนโรงครบ 1 สัปดาห์ ซึ่งถ้าหากหนังชุดที่ 3 ของ My Hero ยังคงรักษาโมเมนตั้มนี้ไว้ได้ ก็มีโอกาสสูงที่จะสร้างสถิติเป็นหนังที่กวาดรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์นักเรียนฮีโร่

จากการเปิดตัวแรงของ World Heroes Mission (และ Fast 9) ทำให้ BELLE หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Mamoru Hosoda ได้ร่วงลงสู่อันดับ 3 ในสุดสัปดาห์ดังกล่าว หลังจากรั้งอันดับ 1 มา 3 สัปดาห์ติดกัน ซึ่งขณะนี้ BELLE กวาดรายได้ในญี่ปุ่นทะลุ 4 พันล้านเยนแล้ว

ขณะที่ หนังคนแสดงของ Tokyo Revengers ร่วงลงสู่อันดับ 5 บน Box Office สุดสัปดาห์ล่าสุด โดยสามารถกวาดรายได้รวมในตอนนี้ 3.2 พันล้านเยน และทำสถิติเป็นหนังคนแสดงที่กวาดรายได้สูงสุด เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น ในปี 2021

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Eiga.com , Crunchyroll


ผกก. หนังคนแสดง Gantz จะรับหน้าที่กำกับ My Hero Academia เวอร์ชั่นฮอลลิวู้ด

จากหนังอนิเมชุดใหม่ที่กำลังมีกระแสตอบรับที่ดีในญี่ปุ่น ก็มาถึง โปรเจ็คหนังคนแสดงเวอร์ชั่นฮอลลิวู้ดของ My Hero Academia ที่ใครหลายคนอาจลืมเลือนไปแล้ว ..... โดยโปรเจ็คหนังฮอลลิวู้ดของซีรี่ย์โรงเรียนฮีโร่นี้ มีการประกาศขึ้น เมื่อ ต.ค. 2018 โดยสตูดิโอ Legendary ผู้อยู่เบื้องหลังหนัง Godzilla เวอร์ชั่นฮอลลิวู้ด ซึ่งข่าวดังกล่าวก็ค่อยๆเงียบหายไปมาตลอดเกือบ 3 ปี

ล่าสุด โปรเจ็คดังกล่าว เริ่มมีความเคลื่อนไหวในส่วนของผกก.ของหนังชุดนี้ออกมาแล้ว ซึ่งมีรายงานว่า Shinsuke Sato ผกก.คนดัง ผู้อยู่เบื้องหลังหนังคนแสดงจากการ์ตูนญี่ปุ่นหลายเรื่อง อาทิ Gantz, I Am a Hero, Death Note, Bleach, Inuyashiki, Kingdom และ ละครซีรี่ย์ Alice in Borderland จะมารับหน้าที่กำกับ My Hero Academia เวอร์ชั่นฮอลลิวู้ด ซึ่งจะกลายเป็นการกำกับหนังภาษาต่างประเทศเรื่องแรกของผกก. Sato เลย

อีกทั้ง หนังดังกล่าว ยังได้ Alex Garcia กับ Jay Ashenfelter เป็นโปรดิวเซอร์หลัก ขณะที่ Ryosuke Yoritomi แห่ง Shueisha สนพ.ต้นสังกัดของมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ เข้ามาดูแลโปรเจ็คหนังชุดนี้ เช่นกัน

แหล่งข่าว : Deadline Hollywood , Crunchyroll


หนังอนิเมใหม่ Slam Dunk พร้อมลงสู่สนาม ฤดูใบไม้ร่วง 2022

หลังผ่านพ้นปีใหม่ 2021 ได้ไม่กี่วัน ได้มีข่าวที่สร้างความยินดีปรีดาแก่แฟนๆของซีรี่ย์การ์ตูนก๊วนหนุ่มยอดนักยัดห่วง Slam Dunk ว่า Slam Dunk กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ซึ่งถือเป็นโปรเจ็คอนิเมแรกในรอบหลายปีของ Slam Dunk

ล่าสุด ทาง Toei Animation ได้โพสต์ทีเซอร์แรกของหนังอนิเมชุดนี้ออกมาแล้ว บนช่อง Youtube ภาษาญี่ปุ่นของพวกเขา เมื่อ 13 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา แม้ว่าตัวทีเซอร์จะยังไม่ได้เปิดเผยชื่อหนังอย่างเป็นทางการใดๆ เพียงแต่มีการระบุว่า ตัวหนังจะฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 และได้ อ.Takehiko Inoue ผู้แต่งมังงะ Slam Dunk ต้นฉบับ มีส่วนร่วมกับหนังชุดนี้โดยตรง ในฐานะ ผู้กำกับ และ คนเขียนบท

ส่วนสต๊าฟรายอื่นๆ ก็มี Daiki Nakazawa (Dragon Ball Z: Battle of Gods) รับหน้าที่ ผกก. CG , Yasuyuki Ebara (Attack on Titan) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครและกำกับอนิเมชั่น , Shunsuke Nakamura (Ping Pong the Animation) เป็นผกก.ภาพ, Shiori Furusho (Yuri!!! on ICE) เป็นผู้ออกแบบสี และ Yota Tsuruoka (Violet Evergarden) เป็นผกก.เสียง เป็นต้น

 

แหล่งข่าว และ คลิป :  Toei Animation Youtube Channel (Japanese) , Slam Dunk film official websiteBlue Lock ขังดวลแข้ง เตรียมเปิดสังเวียนแข้งบนจอ รูปแบบอนิเมทีวี ปี 2022

Blue Lock ขังดวลแข้ง ผลงานการ์ตูนฟุตบอลมาแรงในขณะนี้ ของ อ.Muneyuki Kaneshiro (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Yusuke Nomura (ภาพ) ได้ประกาศจัดทำในรูปแบบอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการแล้ว ในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับล่าสุด (หลังจากมีเปรยเกี่ยวกับประกาศใหญ่ของเรื่องนี้ มาก่อนหน้านี้) โดยอนิเมดังกล่าว มีกำหนดลงสู่สนามบนจอทีวี ในปี 2022 อีกทั้งยังได้ อ.Kaneshiro มีส่วนร่วมในการดูแลเนื้อเรื่องให้กับฉบับอนิเม อีกด้วย

นักพากย์

Kazuki Ura พากย์เสียง Yoichi Isagi

Tasuku Kaito พากย์เสียง Meguru Bachira

Yuki Ono พากย์เสียง Rensuke Kunigami

Soma Saito พากย์เสียง Hyoma Chigiri

สต๊าฟ

Story Supervisor : Muneyuki Kaneshiro

Director : Tetsuaki Watanabe (Haikyu!! - episode director) & Shunsuke Ishikawa (Monogatari - episode director)

Script & Series Composition : Taku Kishimoto (Haikyu!!) supervising the story

Character Design : Masaru Shindo (Fruits Basket 2019) , Kenji Tanabe (The Millionaire Detective- Balance: UNLIMITED) , Kento Toya (Sword Art Online Alicization War of Underworld)

Studio Production : 8 bits

Blue Lock นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลญี่ปุ่น หลังจากทีมชาติญี่ปุ่นประสบความล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลก 2018 ทำให้สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นได้มีการยกเครื่องทีมชาติครั้งใหญ่ ไปพร้อมกับผุดโปรเจ็คเสาะหาศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งของทีมชาติ ผู้มีความกระหายต่อชัยชนะและการทำประตู และสามารถเปลี่ยนเกม จากที่กำลังตกเป็นรอง ให้กลับมาคว้าชัยได้ และด้วยเหตุนี้ ทำให้สมาคมจึงได้เรียกตัวนักเตะจำนวนราว 300 คน มารวมตัวกัน เพื่อเข้าค่ายคัดเลือกศูนย์หน้าเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีการแข่งขันอย่างเข้มข้น และต้องยอมแลกเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่างไป

Blue Lock ตีพิมพ์ลงใน Magazine เมื่อ ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยเพิ่งคว้ารางวัลสาขามังงะแนวโชเน็น (วัยรุ่นชาย) ยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 45 เมื่อปี 2021 นี้เอง .... โดยสามารถหาฉบับแปลภาษาไทยของเรื่องนี้มาอ่านได้ โดย สนพ.วิบูลย์กิจ

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Crunchyroll


  

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ : Stone Ocean ปล่อยแสตนด์บนจอทั่วโลกบน Netflix ธ.ค. 2021

หลังจากปล่อยให้เหล่าสาวกนักสู้แอ่นหลังปล่อยสแตนด์ รอคอยกันมานาน ในที่สุด ก็เตรียมจะได้รับชมฉบับอนิเมของ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ : Stone Ocean ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะภาคที่ 6 ของ JoJo กันแล้ว โดยมังงะชุดนี้ มีกำหนดจะสตรีมมิ่งทั่วโลก บน Netflix ในเดือน ธ.ค. 2021 ก่อนที่จะออกอากาศบนจอทีวีที่ญี่ปุ่น ในเดือน ม.ค. 2022

 

นักพากย์

Ai Fairouz พากย์เสียง Jolyne Cujoh

Mutsumi Tamura (Kobayashi in Miss Kobayashi's Dragon Maid) พากย์เสียง Ermes Costello

Mariya Ise (Killua Zoldyck in Hunter × Hunter) พากย์เสียง F. F.

Atsumi Tanezaki (Mizore Yoroizuka in Sound! Euphonium and Liz and the Blue Bird) พากย์เสียง Emporio Alnino

Yuichiro Umehara (Kureno Souma in Fruits Basket) พากย์เสียง Weather Forecast

Daisuke Namikawa (Toru Oikawa in Haikyuu!!) พากย์เสียง Narciso Anastasia

Daisuke Ono พากย์เสียง Jotaro Kujo

 

สต๊าฟ

Chief Director : Kenichi Suzuki

Director : Toshiyuki Kato

Serie Composition : Yasuko Kobayashi

Character Designer : Masanori Shino

Stand Designer : Shinichi Ishimoto i

Sound Director : Yoshikazu Iwanami

Music Composer : Yugo Kanno

Studio Production : David Production

JoJo : Stone Ocean เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น 10 ปีให้หลังจากภาค Golden Wind นำเสนอเรื่องราวของ Jolyne ที่ถูกจับเข้าคุก จากคดีที่เธอนั้นไม่ได้เป็นผู้ก่อ แต่หลังจากได้พบเจอกับ Jotaro คุณพ่อของเธอ ก็ทำให้เธอรู้ว่า เธอมีพลังสแตนด์อยู่กับตัว นำไปสู่เรื่องราวการต่อสู้ผจญภัยตามมานับไม่ถ้วน โดยมังงะต้นฉบับของภาคนี้ อ.Hirohiko Araki เขียนลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ช่วงปี 2000-2003 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 17 เล่มจบ

แหล่งข่าว :  Crunchyrollละครคนแสดง "คิชิเบะ โรฮังไม่เคลื่อนไหว" ได้ไฟเขียว ทำเพิ่มอีก 3 ตอน

อีกข่าวสารหนึ่งจากซีรี่ย์ JoJo ซึ่งก็เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชื่นชอบตัวละคร Kishibe Rohan (ที่ว่ากันว่า เป็นตัวละครลูกรักของ อ.Hirohiko Araki) จาก JoJo ภาค 4 เมื่อมังงะชุด Thus Spoke Kishibe Rohan หรือ คิชิเบะ โรฮังไม่เคลื่อนไหว (สนพ. NED บ้านเรา) ซึ่งเป็นมังงะภาคแยกจาก JoJo ล่าข้ามศตวรรษ : Diamond is Unbreakable (เพชรแท้ไม่มีวันสลาย) กำลังจะมีการจัดทำละครตอนใหม่ เพิ่มเติมอีก 3 ตอน ในตอนที่ 4-6 ที่จะออกอากาศในเดือน ธ.ค. 2021 นี้

โดยได้ นักแสดงหนุ่ม Issei Takahashi กลับมารับบทเป็น Rohan อีกครั้ง เช่นเดียวกับ นักแสดงสาว Marie Iitoyo กลับมารับบทเป็น Kyōka Izumi เช่นกัน โดยมี Shô Kasamatsu , Ichikawa En'nosuke IV, และ Rio Uchida เป็นนักแสดงรับเชิญ ใน 3 ตอนใหม่ของละครชุดนี้

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyrollกะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ ผุดนิยายภาคของ Yui

แม้ว่าเรื่องราวรักวัยรุ่นอันไม่เหมือนใครที่เกิดขึ้นในไลท์โนเวล Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. หรือ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด จะได้บทสรุปที่แท้ทรูไปแล้ว เมื่อปี 2019 ถึงกระนั้น Wataru Watari ผู้แต่งไลท์โนเวลชุดนี้ ก็ไม่ทำให้นักอ่าน ผู้ซึ่งอวย / เชียร์ Yui Yuigahama เป็นทุนเดิมในเรื่องนี้ ได้อารมณ์ค้างคากันต่อไป จากการที่เขา รวมถึง Ponkon 8 (ผู้รับหน้าที่วาดภาพประกอบ) กำลังจะเขียนไลท์โนเวลภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. Yui โดยนิยายดังกล่าว จะให้ สาว Yui เลื่อนขั้นเป็นตัวเอกหลักของนิยายชุดนี้ ที่จะมีความข้องเกี่ยวกับเนื้อหาช่วงท้ายของนิยายภาคหลัก โดยมีกำหนดวางขายในวันที่ 17 ก.ย. 2021 และที่สำคัญ นิยายชุดนี้ ไม่ได้มีแค่เล่มเดียวจบ ซะด้วย!!!!

กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2011 ก่อนจะดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้าย ในเล่ม 12 เมื่อ ก.ย. 2017 และจบลง ณ เล่ม 14 ที่วางขายไปเมื่อ พ.ย. 2019 ต่อมา ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ด้วยกัน นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังมีนิยายรวมเรื่องสั้นชุด Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. Shin ซึ่งมีทั้งหมด 6 เล่ม (ทุกเล่มมากับแผ่น Blu-ray อนิเมซีซั่น 3) แล้วก็ นิยายเล่ม 14.5 ที่จะเล่าเรื่องของสมาชิกชมรมบริการรุ่นใหม่ เมื่อ 20 เม.ย. 2021

แหล่งข่าว :  Shogakukan , Anime News Networkอีเว้นต์ฉลอง 10 ปี AnoHana จะมีการแสดงอ่านบท เรื่องราว 10 ปีให้หลัง หลังตอนจบของอนิเม

มีการโหมโปรโมทมาได้ซักพักใหญ่ๆ สำหรับ ANOHANA 10 YEARS AFTER Fes. งานอีเว้นต์ฉลอง 10 ปี ของอนิเม AnoHana ดอกไม้ มิตรภาพ และ ความทรงจำ ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองจิจิบุ จ.ไซตามะ เมืองที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของเรื่องนี้ ในวันที่ 28 ส.ค. 2021 ไปพร้อมกับภาพวิชวลของงานอีเว้นต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพตัวละครหลักของเรื่องนี้ ซึ่งต่างเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ในอีก 10 ปีให้หลัง

ล่าสุด มีการเปิดเผยมาจากเว็บไซต์หลักของงานดังกล่าวว่า ในงานนี้ จะมีกิจกรรมการแสดงอ่านบทบนเวที ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของบรรดาตัวละครหลักแห่งแก๊ง Super Peace Busters ในอีก 10 ปีให้หลัง หลังจากตอนจบของอนิเมเรื่องนี้ รวมอยู่ด้วย โดยได้ Mari Okada ผู้เขียนบทจากอนิเมต้นฉบับ เป็นผู้เขียนบทที่จะใช้ในการแสดงครั้งนี้ เช่นกัน และแน่นอน คนที่รับหน้าที่อ่านบท ก็คือ บรรดานักพากย์หลักของอนิเมชุดนี้ ที่ได้มาร่วมปรากฏตัวในงานอีเว้นต์ดังกล่าว นั่นเอง

AnoHana อนิเมซีรี่ย์สุดซึ่งเคล้าน้ำตามิตรภาพระหว่างผองเพื่อน ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ เม.ย 2011 นำเสนอเรื่องราวของ Menma วิญญาณเด็กสาว ที่มาติดต่อกับ Jintan เพื่อนสมัยเด็กของเธอ ทำให้ Jintan พยายามที่จะกลับมาติดต่อกับเพื่อนสมัยเด็กของเขาอีกครั้ง หลังจากที่แต่ละคนในกลุ่มต่างแยกย้ายไปคนละทิศทาง หลังจากเกิดเหตุการณ์สุดเศร้าที่พรากชีวิตของ Menma ไป และการรวมตัวกันอีกครั้งของเพื่อนๆกลุ่มนี้ ก็เป็นความพยายามที่ช่วยให้ Menma ได้ไปสู่สุขคติ

ต่อมา เรื่องนี้ถูกสร้างในรูปแบบหนังอนิเมปี 2013 และ ละครคนแสดง ปี 2015 ตามมา

แหล่งข่าว :  ANOHANA 10 YEARS AFTER Fes. 's Website , Mantan Web , Anime News NetworkGeGeGe no Kitaro กำลังจะมีละครเวที ฉลองครบรอบ 100 ปี ของผู้แต่ง ปี 2022

หลังจากมีการเปิดเผยโปรเจ็คฉลองวันเกิดครบ 100 ปี ของ อ.Shigeru Mizuki ผู้แต่งมังงะ GeGeGe no Kitaro หรือ อสูรน้อยคิทาโร่ ผู้ล่วงลับ ซึ่งประกอบด้วย หนังอนิเมชุดใหม่ของ GeGeGe no Kitaro และ อนิเมทีวีเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของมังงะ Akuma-kun ที่มีการประกาศกันเมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบ 100 ปี ของ อ. Mizuki ออกมาแล้ว นั่นคือ ละครเวทีใหม่ล่าสุด ของ Kitaro ที่มีกำหนดเปิดการแสดง ณ โรงละคร Meijiza กรุงโตเกียว ในช่วงฤดูร้อน ปี 2022 โดยเนื้อหาของละครเวทีดังกล่าว จะนำเสนอเนื้อหาประหลาดและลึกลับ ที่ Kitaro และ เพื่อนๆ จะได้พบเจอ

GeGeGe no Kitaro เป็นมังงะที่ อ. Mizuki ถือกำเนิดขึ้น เมื่อต้นยุค 60 โดยได้แรงบันดาลใจจาก Yokai สิ่งมีชีวิตวัญญาณ ภูตผี ที่ปรากฏในนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น หลายเรื่อง ซึ่งมังงะเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี , ละครคนแสดง , หนัง , ละครเวที, ละครเพลง จำนวนหลายชุด โดย อนิเมทีวีซีซั่นที่ 6 ของเรื่องนี้ ออกอากาศที่ญี่ปุ่น จำนวน 97 ตอน ช่วง เม.ย. 2018 - มี.ค. 2020

แหล่งข่าว : Oricon  , Crunchyroll


  

Back to the Future ย้อนเวลาฝ่าอนาคตครั้งใหม่ ในรูปแบบไลท์โนเวลญี่ปุ่น

Back to the Future เจาะเวลาหาอดีต ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟเรื่องดัง แห่งยุค 80 ที่หลายคนต่างจดจำไปกับเรื่องราวการผจญภัยทะลุมิติเวลา ของ Marty McFly (แสดงโดย Michael J. Fox) กับ ดร. Emmett Brown (แสดงโดย Christopher Lloyd) ผ่าน DeLorean รถเก๋งไทม์แมกชีนอันสุดล้ำในช่วงเวลานั้น

ล่าสุด หนังดังปี 1985 ของผกก. Robert Zemeckis เรื่องนี้ กำลังถูกนำไปเขียนเป็นไลท์โนเวลเจาะกลุ่มคนอ่านเด็กประถม-ม.ต้น โดยสนพ. Poplar Publishing (ภายใต้แบรนด์ Poplar Kiminovel ) ซึ่งได้ Ichirou Oumi เป็นผู้แต่ง ส่วน Zerogo Iwamoto เป็นผู้วาดภาพประกอบ โดยเล่มแรกของไลท์โนเวลชุดนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 18 ส.ค. 2021 ในราคา(รวมภาษี) เล่มละ 748 เยน

เนื้อหาหนังต้นฉบับของ Back to the Future เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1985 เมื่อ Marty เด็กหนุ่มไฮสคูล ที่ได้กลายเป็นหนูทดลองไทม์แมกชีน DeLorean ของ ดร. เข้า ซึ่งก็ทำให้เขาได้เดินทางย้อนอดีตไปยังปี 1955 ซึ่งที่นั่นเอง เขาก็มีภารกิจอันหนักอึ้ง นั่นคือ เขาต้องพยายามทุกวิธีทาง ที่ต้องทำให้ หนุ่มสาวที่เขาพบเจอ (ซึ่งก็คือ พ่อและแม่ของ Marty ในอนาคต) พบรักกัน ซึ่งจะทำให้เขาสามารถกลับไปยังอนาคตได้

อนึ่ง Back to the Future เคยมีแผนการจัดทำในรูปแบบมังงะ โดย อ.Yusuke Murata (Eyeshield 21 , One Punch Man) แต่ต่อมาได้ประกาศล้มพับโปรเจ็คนี้เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากติดปัญหาลิขสิทธิ์หลายประการ

แหล่งข่าว และ รูปภาพ :  Kai You , Crunchyroll

 


  

รวบตัวคนร้ายออสซี่ 5 คน ฐานขโมยการ์ด Digimon หายาก จากร้านเกม

ข่าวทำนองให้ผู้อ่านอย่าหาทำ ที่เกิดขึ้น ณ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์ของสนง.ตำรวจแห่งรัฐ South Australia ได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบตัวคนร้าย 5 คน ในข้อหาขโมยการ์ดเกมชนิดหายากจากเกม Digimon รวมถึง บอร์ดเกม จำนวนหนึ่ง จากร้านเกมแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในเมือง Adelaide ของรัฐดังกล่าว

โดยจนท.ได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 ส.ค. 2021 หลังจากทางร้านได้เข้าแจ้งความต่อจนท. ว่า เทรดดิ้งการ์ดแบบหายากของ Digimon กับ บอร์ดเกม จำนวนมาก ถูกขโมยออกจากร้านไป จนกระทั่ง เมื่อราวช่วงตีหนึ่งของวันถัดไป ได้พบชายคนหนึ่ง เดินเข้าไปในร้านเพื่อทำการขโมยการ์ดเพื่อนำเอาการ์ดไปขายต่อ ซึ่งเจ้าของร้านก็จำการ์ดดังกล่าวได้ ก็เลยเข้าแจ้งความต่อจนท.ทันที ก็เลยทำให้ชายคนดังกล่าว ถูกจนท.จับกุมตัว พร้อมหลักฐานคือการ์ดจำนวนหนึ่งที่ถูกขโมยออกจากร้าน ไปพร้อมกับ ผู้ต้องหาอีก 2 คน

ไม่เพียงเท่านั้น ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก็มีคนร้ายอีคน เข้ามาขโมยการ์ดในร้านเพิ่มเติม แต่คราวนี้ พนักงานร้านได้ช่วยวางยา เล่นตามเกม ทำให้ คนร้ายถูกจนท.ตำรวจจับกุมตัวได้อย่างคาหนังคาเขา พร้อมกับของกลางคือการ์ด Digimon ที่ถูกขโมยไป

โดยคนร้ายทั้ง 5 คน ซึ่งประกอบด้วย ชายวัย 41 ปี, หญิงวัย 30 ปี ,ชายวัย 28 ปี อีก 2 คน (มาจากต่างเมืองกัน) และ ชายวัย 41 ปี ที่ไม่ได้ระบุที่อยู่แน่นอน ต่างถูกตั้งข้อหาในความผิดหลายกระทง รวมไปถึง การก่อคดีอาญาด้วยการรุกล้ำสถานที่ ,การครอบครองทรัพยืสินโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และ การลักขโมย

แหล่งข่าว : South Australian Police , Crunchyroll


  

Fred Ladd โปรดิวเซอร์ผู้เผยแพร่อนิเมญี่ปุ่น สู่แผ่นดินอเมริกาเหนือ เสียชีวิต

Fred Laderman / Fred Ladd โปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน ผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้คนในแถบอเมริกาเหนือ ได้ทำความรู้จักและคุ้นเคยกับอนิเมจากฝั่งญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 94 ปี เมื่อ 3 ส.ค. 2021 ที่ผ่านมา

Ladd เกิดเมื่อ 19 ก.พ. 1927 ที่เมือง Toledo รัฐ Ohio จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ในสาขา วิทยุ และ การปราศรัย จาก ม. Ohio State University เมื่อปี 1949 โดยเขามีบทบาทสำคัญ ในฐานะโปรดิวเซอร์ ผู้บุกเบิก นำเอาอนิเมจากฝั่งญี่ปุ่น มาเข้าฉายในอเมริกาเหนือ พร้อมกับ นำเอาอนิเมญี่ปุ่นเหล่านี้ มาดัดแปลงในแบบฉบับอเมริกัน ซึ่งเขาได้นำเอาอนิเม Tetsuwan Atom (เจ้าหนูปรมาณู) เข้าฉายในอเมริกาเหนือ เมื่อปี 1963 ซึ่งถือเป็นอนิเมญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ออกอากาศในอเมริกาเหนือ และอนิเมดังกล่าว ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้กลายเป็นเรื่อง Astro Boy ที่ผู้คนฝั่งอเมริการู้จักและคุ้นเคยกันในชื่อนี้

จากนั้น เขายังได้นำเข้าอนิเมญี่ปุ่นเรื่องอื่นๆเข้าฉายในอเมริกาเหนือ เช่น Gigantor (หรือ Tetsujin 28 ในชื่อญี่ปุ่น) เมื่อปี 1964 และ Kimba the White Lion (หรือ Jungle Taitei ในชื่อญี่ปุ่น) เมื่อปี 1966 อีกทั้ง เขายังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาฝ่ายครีเอทีฟ ให้กับอนิเม Sailor Moon เวอร์ชั่นพากย์อังกฤษ โดย DiC Entertainment อีกด้วย

แหล่งข่าว : Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 2-8 ส.ค. 2021

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. My Hero Academia #31 (378,661 เล่ม)

02. Dr.Stone #22 (135,352 เล่ม)

03. Dragon Ball Super #16 (107,812 เล่ม)

04. Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง #17 (92,431 เล่ม)

05. Mashle ศึกโลกเวทมนตร์ คนพลังกล้าม #7(77,476 เล่ม)

06. Bungou Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด #21 (67,941 เล่ม)

07. Tokyo Revengers #23 (64,705 เล่ม)

08. Moriarty The Patriot #15 (61,893 เล่ม)

09. Dandadan #1 (57,761 เล่ม)

10. Tokyo Revengers #8 (55,037 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 


free hit counter javascript